Công Thức Các Món Từ Tôm Đơn Giản, Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Ngon
  • Bánh Mì Kẹp Và Loạt Món Ăn Từ Mì Tôm ‘độc Nhất Vô Nhị’
  • Tôm Sú Biển Sống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Nấu Món Gì Ngon
  • Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Cách Làm Tôm Chiên Bột Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu:

    + 500g tôm bóc vỏ

    + 1/3 chén nước sốt ớt ngọt

    + 1 trái chanh,3 lá chanh cắt sợi nhỏ,1 muỗng cà phê tương ớt,1 muỗng canh nước mắm,3 tép tỏi băm nhỏ

    + 1 muỗng cà phê đường cọ hoặc đường nâu,¼ chén nước cốt dừa,¼ chén rau ngò xắt nhỏ.

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp tôm với nước sốt ớt ngọt, nước chanh, vỏ chanh, lá chanh, tương ớt, nước mắm, tỏi và đường khoảng 10 phút.

    Bước 2: Đun nóng chảo trên lửa vừa. Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp tôm và gia vị rồi cho vào chảo đun với lửa nhỏ cho đến khi tôm chín, khoảng 2-3 phút. Tắt lửa, trộn rau ngò vào.

    Bước 3: Dọn ra đĩa và thưởng thức.

      Tôm rang hành

    + 400g tôm sông

    + Hành, gừng, tỏi

    + 5ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường, muối.

    Cách làm:

    Bước 1: Làm sạch tôm, bỏ phần đuôi, râu tôm. Ướp rượu trong khoảng 30 phút.

    Bứơc 2: Bắc chảo dấu, đơi dầu chín vàng thì cho tôm vào, đảo đều đến khi tôm vàng thì bỏ ra cho ráo dầu.

    Bước 3: Hành, gừng, tỏi băm nhỏ. Sau đó cho vào chảo phi. Khi có mùi thơm, cho tôm vào. Cho thêm một ít tương, đường vừa ăn. Đảo đều tay khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

    Bước 4: Cho tôm ra đĩa và thưởng thức

      Tôm nướng muối ớt

    – 5 con tôm lớn, có thể dùng tôm sú hoặc tôm càng

    – Muối, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn

    – 1 nhánh hành lá thái nhỏ

    – Que tre dùng để nướng.

    Cách làm:

    Bước 1: Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Cắt bỏ râu tôm và chân tôm.

    Bước 2: Trộn lẫn một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ ớt bột, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều.

    Bước 3: Dùng dao bén khứa một đường ngay giữa thân tôm, dùng cọ phết đều hỗn hợp muối ớt vào thân tôm. Ghim tôm thẳng vào que tre.

    Bước 4: Khay lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong vòng từ 10 đến 15 phút đến khi tôm chín hồng. Nếu có lò than, bạn có thể nướng trên than hoa.

    Bước 5: Hành lá trộn lẫn với một thìa nhỏ dầu ăn, quay hành chín trong lò vi sóng khoảng 30 giây.

    Bước 6: Tôm chín, lấy ra phết ít hỗn hợp hành lá và dầu ăn lên trên bề mặt con tôm. Để tôm ra đĩa, trang trí với rau xà lách.

      Canh tôm nấu chua

    Nguyên liệu:

    + 300g tôm đất loại nhỏ

    + ½ trái thơm ( trái dứa)

    + 200g đậu bắp

    + 2 trái cà

    + ½ bó rau muống

    + 1 muỗng canh me

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế: – Trái dứa cắt lát hoặc cắt sợi nhuyễn.

    – Đậu bắp cắt khúc.

    – Cà chua bổ múi cau.

    – Rau muống nhặt sạch cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2: Tôm rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với 3 cọng đầu hành đập dập, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường cho thấm đều các gia vị.

    Bước 3: Bắc chảo dầu nóng. Cho tôm vào chiên chín.

    Bước 4: Cho 1,4l nước vào đun sôi. Cho me rau muống, đậu bắp, thơm, cà vào nấu chín. Nêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường.

    Bước 5: Cho tôm vào, đảo đều. Thử vừa chín thì tắt bếp.

    Chỉ cần biến tấu một chút, chúng ta đã có những món ăn từ tôm độc đáo, mới lạ, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hơn 40 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà Mùa Covid
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Tôm Hùm Alaska Hấp Bia
  • Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Yêu.
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Các Món Tôm Nướng Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Tôm Cho Bé
  • Gợi Ý Các Món Ngon Dễ Nấu Mùa Hè
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mì Tôm Rất Ngon Mà Không Độc Hại
  • Cách Làm Món Bánh Tôm Kiểu Miền Nam Giòn Thơm Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Bánh Tôm Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Cập nhật vào 04/08

    Làm sạch tôm

    Bước 2: rửa sạch tỏi rồi thái thành lát nhỏ.

    Bước 3: rửa sạch chanh rồi bổ làm đôi, thái thành miếng tam giác nhỏ.

    Bước 4: đặt chảo lên bếp rồi cho muối thô vào rang nóng.

    Bước 6: cho tôm và chanh vào hỗn hợp trên rồi đảo đều, đậy vung 5 phút rồi tắt bếp. Để nguyên chảo trên bếp, 10 phút sau là có thể thưởng thức.

    Thực hiện:

    Bước 2: tôm mua về, rửa sạch, để ráo rồi cắt chân, đuôi nhọn, rạch một đường trên thân tôm để lấy sợi chỉ đen và thấm gia vị.

    Bước 3: cho chảo lên bếp, cho thêm chút dầu rồi phi thơm hành, tỏi, sả, sau đó cho thêm hạt điều, tương ớt, dầu hào, đường, nước mắm vào đảo đều.

    Thành phẩm của món tôm nướng lá chuối

    • 500 gam tôm tươi
    • Chanh leo
    • Mật ong, muối, tiêu, ớt bột, đường, hành khô
    • Rau thơm

    Tôm sốt chanh leo là món ăn ưa thích của nhiều người

    Bước 2: ướp tôm với 1 thìa hạt nêm, ớt bột và đường trong 15 đến 20 phút.

    Thực hiện:

    Bước 3: bật lò nướng ở mức 180 0 C đồng thời trải giấy bạc lên khay rồi xếp tôm vào nướng trong 5 đến 10 phút.

    Bước 4: bổ và lấy ruột 3 quả chanh leo hòa với 2 thìa mật ong, 2 thìa hạt nêm, ớt bột rồi khuấy đều.

    Bước 5: bắc chảo lên bếp rồi phi thơm hành khô sau đó, cho sốt chanh leo vào, để sôi khoảng 1 phút rồi bắc ra.

    Bước 6: cho tôm vào đĩa rộng, rưới nước sốt chanh leo lên tôm, thêm vừng rang và chút tiêu lên bề mặt.

    Nguyên liệu:

    Ướp tôm để làm tôm nướng chanh ớt

    Bước 2: cho dầu oliu, ớt bột, chanh, xì dầu, đường nâu, tỏi và tôm vào trong bát rồi ướp trong 15 phút.

    Thực hiện:

    Bước 3: cho tôm vào bếp nướng, mỗi lần lật tôm nên phết thêm một lớp hỗn hợp lên trên.

    Bước 2: cho tôm vào bát cùng tỏi, gừng, đường, nước mắm, ớt tươi, hạt tiêu ướp trong khoảng 1 đến 2 tiếng.

    Thực hiện:

    Bước 4: rau rửa sạch, dùng phần nước ướp tôm còn dưa để dội qua rau và để ráo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Về Món Tôm Hùm Bơ Thermidor
  • Thay Đổi ” Khẩu Vị” Cả Nhà Với Món “chả Bề Bề Tôm Nõn” Ngon Cực
  • Tác Hại Đáng Sợ Của Việc Ăn Mì Tôm Sống
  • Tôm Nõn Là Gì? Giá Bao Nhiêu? 19 Món Ngon Nhất Từ Tôm Nõn!
  • Cách Làm Xôi Gà Nướng Vị Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Ngày Tết
  • 3 Món Tôm Ngon, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú
  • 7 Cách Chế Biến Tôm Khác Nhau Đơn Giản Tại Nhà, Cả Tuần Ăn Không Chán
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Canada
  • Top 8 Cách Làm Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Cần Lưu Lại Ngay
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Càng Xanh
  • Công Thức Nấu ĂnCác Món Khác – 3 món tôm ngon, dễ làm

    Tôm rang, tôm kho tàu, tôm nướng đều là những món ăn ngon, lại dễ làm, rất hợp với thời tiết này.

    Tôm biển rang

    Chắc chắn bạn sẽ không cưỡng nổi sức hấp dẫn từ mùi thơm và hương vị của món tôm biển rang này đâu.

    Nguyên liệu:

    – Tôm biển

    – Hành khô (dùng hành Lý Sơn là hợp nhất)

    – Nước mắm

    – Đường

    – Dầu ăn

    Cách làm:

    – Chọn tôm biển để rang các bạn nên chọn những con tôm có kích cỡ vừa phải, vì vỏ tôm khá cứng nên nếu chọn tôm quá to khi rang xong khi ăn vỏ sẽ không được giòn và ngon như tôm nhỡ. Cắt đầu, cắt đuôi, bỏ phần phân đen trên đầu tôm.

    – Làm nóng chảo, rót dầu ăn vào. Đợi dầu nóng mới thả hành khô đập dập vào phi thơm.

    – Trút tôm vào rang với lửa to cho tôm săn ngay lại và không bị tiết nhiều nước.

    – Rót nước mắm vào tôm, vặn nhỏ lửa và tiếp tục rang.

    – Nêm thêm chút đường, đường có tác dụng làm cho vỏ tôm giòn và có màu sắc đẹp hơn.

    – Rang đến khi tôm có mùi thơm và vỏ tôm chuyển màu vàng cánh gián là đạt yêu cầu, tắt bếp, rắc hạt tiêu.

    Tôm nướng muối ớt

    Món tôm nướng muối ớt sẽ đem lại một bữa cơm ngon và thú vị.

    Nguyên liệu:

    – Tôm to: 10 con

    – Muối: 1 thìa nhỏ

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Ớt bột (nếu thích): 1 thìa cà phê

    – Bơ: 1 thìa ăn cơm (hoặc dầu ăn)

    – Đường: 1 thìa nhỏ

    – Rượu

    – Que xiên: 10 que

    Cách làm:

    – Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, dùng mũi nhọn của que xiên khêu bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm. Que xiên dùng để xiên tôm thì ngâm vào bát nước cho que ngấm nước.

    – Dùng đầu nhọn của que xiên chọc đều vào bụng và các khớp nối trên vỏ tôm. Sau đó dùng que xiên, xiên từ đầu dọc xuống đuôi tôm.

    – Ướp tôm với một ít rượu trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, đổ bỏ nước.

    – Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn chung ớt tươi, ớt bột, bơ, đường, muối với nhau.

    – Dùng thìa xúc hỗn hợp muối ớt xát đều vào từng con tôm. Để ướp trong khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị.

    – Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 200oC trong khoảng 10 phút. Xếp tôm lên khay nướng, sau đó cho tôm vào lò, nướng trong khoảng 10 – 15 phút (hoặc khi thấy tôm xém đuôi) là được.

    – Cho tôm nướng muối ớt ra đĩa, ăn nóng. Có thể chấm tôm thêm với muối tiêu chanh (có thể thêm mù tạt nếu thích), hoặc tương ớt.

    – Nếu dùng tôm vỏ mềm, khi ăn có thể ăn cả vỏ thì trước khi xếp tôm lên khay nướng các bạn nên vuốt cho sạch bớt muối ớt, để khi ăn tôm nướng muối ớt không bị quá mặn.

    – Nếu dùng tôm vỏ cứng, khi ăn phải bóc bỏ vỏ thì không cần phải vuốt bớt muối ớt.

    Nguyên liệu:

    – Tôm sú: 300 g

    – Trứng gà: 1 – 2 quả

    – Hành, tỏi khô: 1 củ

    – Hành hoa, ớt (nếu có)

    – Gia vị: Dầu ăn, mắm, mì chính

    Cách làm:

    – Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu. Phần vỏ, đầu tôm giữ lại xay lấy ½ bát nước.

    – Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

    – Cho dầu ăn vào nồi phi thơm cùng hành, tỏi đập dập.

    – Cho tôm vào đảo săn lại. Nêm mắm sao cho vừa miệng.

    – Đổ ½ bát nước lọc tôm vào nồi, đun liu riu để cạn bớt nước. Phần gạch tôm sẽ quyện vào phần thịt tôm.

    – Cho bát trứng đánh tan vào nồi tôm và đảo đều cho phần trứng bám vào tôm.

    Nêm mì chính, tắt bếp xúc ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Món Tôm Xào Thập Cẩm Đẹp Mắt Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Với 15 Món Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Ăn Với Bánh Phồng Tôm Cực Ngon Và Đặc Biệt
  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Cay Thơm Ngon
  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Ngon Ơi Là Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô, Vừa Đơn Giản, Vừa Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách 10 Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 6 Món Gỏi Ngon Nhất Định Phải Làm Trong Mùa Hè Này
  • Du Hành Mỹ Vị Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu: 15 Công Thức Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách làm:

    – Đem tôm đi rửa sạch sau đó ngâm nước trong khoảng 1 tiếng cho mềm.

    – Trong lúc chờ tôm mềm, bạn dùng nước sốt xả ớt gồm: 5 thìa đường, 5 thìa tương ớt, 5 thìa nhỏ dấm, 2 thìa nước mắm, 5 quả ớt tươi bâm nhuyễn, 5 củ sả bỏ lớp vỏ già và thái mỏng cùng với nửa chén nước lạnh.

    – Để ráo tôm sau khi vớt, rồi xào nhanh tôm với 1 chút dầu ăn, ớt băm và sả.

    – Cho hỗn hợp nước sốt vào tôm rồi đun lửa nhỏ khoảng tầm 15 phút cho tới khi nước sệt lại là dùng được.

    Cách làm

    • Rửa sạch tôi khô, ngâm tới khi mềm
    • Luộc chín bắp và tách hột
    • Cho dầu và bơ vào trong chảo rồi phi tỏi cho thơm, ssau đó cho gia vị và tôm khô vào xào, tiếp theo cho bắp vào xào thêm lúc nữa. cuối cùng cho thêm hành lý để đảo đều và tắt bếp đi.
    • Khi sử dụng thì múc ra đĩa, thêm ít tương ớt rồi thưởng thức.

    Nguyên liệu chuẩn bị: cà chua, tỏi, tôm khô và củ hành hương

    Cách làm:

    • Rửa sạch tôm khô, ngấm đến khi mềm
    • Cà chua thái múi cau
    • Phi hành và tỏi cho thơm, cho cà chua và 1 ít nước lạnh vào, chờ đến lúc cà chua mềm thì thêm gia vị vào để ăn.
    • Cho tôm vào xào cho tới lúc gia vị ngấm thì bắc xuống rồi rắc thêm chút tiêu

    Nguyên liệu chuẩn bị: cà chua, tôm khô, me dầm, hành lá, hành tím, nước hầm xương

    Cách thực hiện:

    • Rửa sạch tôm khô
    • Cắt cà chua thành các miếng nhỏ
    • Bóc vỏ hành tím rồi xắt mỏng, Cắt nhỏ hành lá
    • Dùng nồi nóng và cho dầu vào, cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo đổ cà chua vào xào. Sau đó bạn thêm tôm khô và 1 ít nước mắm vào xào chung 1 lúc thì cho nước hầm xương vào.
    • Chờ tới khi canh sôi, bạn nêm giá vị cùng với 1 ít nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn là được. Chờ canh sôi thì bạn tắt bếp và cho hành lá vào.

    Nguyên liệu chuẩn bị: thịt ba rọi, tôm khô, hành khô, rau củ, giá vị và ớt băm.

    Cách làm:

    • Rửa sạch tôm khô, ngâm trong nước 20p
    • Xắt thịt thành các miếng nhỏ hoặc thái hạt lựu, sau đó cho vào chảo xào để nhỏ lửa cho ra bớt mỡ.
    • Gạn mỡ khoảng 3-4 muỗng canh sau khi xào thịt, cho tỏi băm nhỏ và hành và tỏi vào phi vàng sau đó cho tôm vào xào.
    • Dùng thịt tôm mới xào cho vào niêu đất và nấu cùng với các hỗn hợp mắm đường, ớt băm, tiêu cho đến khi sánh lại. bạn nếm vừa ăn thì tắt bếp.
    • Luộc các loại rau củ như cà rốt, súp lơ xanh, đậu đũa, su hào, củ cải. Tùy vào loại bạn thích mà chọn chúng. Chú ý là chỉ cho rau củ sau khi nước đã sôi và tắt bếp ngay khi chín để không bị mất vitamin và giữ được màu xanh bắt mắt.

    Bên trên là 5 món ăn ngon chế biến từ tôm khô, giúp bạn có thêm 1 phương pháp trong cẩm nang nấu ăn của mình. Ngoài tôm khô, bạn có thể xem thực phẩm rau củ quả, đặc sản vùng miền, đồ khô tại cửa hàng thực phẩm sạch Nông Sản Dũng Hà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Ngon Từ Tôm Khô
  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Cách Làm Món Tôm Tích Rang Muối Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • Các Món Salad Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Món Súp Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông Lạnh
  • Gợi Ý Các Món Canh Sườn Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Sushi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Tổng Hợp 3 Món Vịt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hôm nay, Monaudelam sẽ giới thiệu đến với các bạn cách nấu các món salad ngon dễ làm. Đây là một trong những món ăn điển hình tại Châu Âu và ngày nay nó đã có mặt tại nhiều quốc gia trên Thế Giới. Tại Việt Nam, những món salad trộn mayonnaise, trộn hoa quả, bắp cải… hay salad chay cũng đã và đang được chúng ta đón nhận một cách hào hứng.

    – Tỏi, muối tinh, hạt tiêu

    – Cà rốt (3 đến 4 củ)

    – Rau mùi tươi

    – ¼ chén chanh tươi

    Salad cà rốt cung cấp nguồn chất xơ và các vitamin A và C

    Bước 1: Rửa thật sạch củ thì là là gọt vỏ, sau đó thái lát thật mỏng. Và làm tương tự như vậy đối với cà rốt.

    Bước 2: Thái nhỏ các loại rau và trộn đều với muối, dầu oliu, nước chanh. Cà rốt sau khi thái lát mỏng thì đem rửa qua bằng nước muối.

    Bước 3: Khi ăn cho hỗn hợp rau củ này vào đĩa rồi đổ nước dầu ô liu đã pha ở trên vào trộn đều.

    Loại salad này rất tốt cho sức khỏe, không những cung cấp nguồn chất xơ và các vitamin A và C mà thành phần món ăn còn có cà rốt. Đây là loại củ có công dụng giảm cân thần kỳ. Điều đặc biệt là món ăn này rất lạ miệng và ít người biết đến, chỉ thử một lần đảm bảo mọi người sẽ thích mê.

    2. Salad cà chua nướng và bò bít tết

    – 1 chén giấm táo

    – Mù tạt (nếu ăn được cay)

    – Rau mùi, xà lách

    – Bò bít tết (khoảng 100gr)

    – 2 hoặc 3 quả cà chua

    – Muối, hạt tiêu, dầu ô liu

    Bước 1: Rửa sạch thịt bò, để nguyên miếng to rồi phết thêm ít dầu oliu, một chút muối, tiêu và bỏ vào lò nướng từ 5 – 7 phút.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch và để nguyên quả hoặc thái lát tùy thích phết một chút dầu ăn xung quanh, rồi cho vào lò nướng khoảng 3 đến 4 phút. Rau xà lách rửa sạch để riêng từng lá.

    Bước 3: Thịt bò sau khi nguội thái miếng mỏng, cà chua nướng để nguyên quả xếp lần lượt vào đĩa.

    Bước 4: Khi ăn cho giấm táo, mù tạt, dầu ô liu, một chút muối và hạt tiêu vào trộn đều.

    Với món salad này bạn vẫn được đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể từ thịt bò và các chất xơ trong rau quả còn giúp bạn nhanh chóng giảm cân.

    Cà chua có chứa chất xơ rất tốt cho việc giảm cân, không những thế loại quả này còn chứa lượng vitamin cực cao giúp làn da của bạn luôn mịn màng. Vị thịt bò đậm đà kết hợp với vị thanh mát của rau củ sẽ khiến bạn thấy rất dễ ăn, ngon lạ….

    Để có một vóc dáng như ý, bạn nên ăn salad từ 2 – 3 lần một tuần. Salad không chỉ là món ăn rất thanh mát mà còn có tác dụng giảm cân, giữ dáng và làm đẹp da nữa.

    1. Salad táo và bắp cải tím

    Nguyên liệu:

    – 1/4 cây bắp cải tím, 1/4 cây bắp cải xanh – 1 củ cà rốt – 1 quả táo giòn – 1/2 quả chanh tươi – 2 thìa nhỏ mật ong, 2 thìa nhỏ giấm táo, 2 thìa nhỏ dầu salad (có thể tìm mua ở các siêu thị) – Muối, hạt tiêu, bột ớt – Hành lá, cần tây.

    2. Salad bánh canh kiểu Nhật

    Nguyên liệu:

    – 400 g bánh canh Nhật (mì Udon đóng gói) – 450 g tôm tươi – 1 bát xà lách tổng hợp

    – Nước giấm: 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa cà phê mù tạt, 4 thìa canh dầu ô liu, và 2 thìa canh dầu mè.

    Đó là một vài món salad mang đậm phong cách châu Âu, và một trong những thực đơn món âu đơn giản, luôn giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng và đặc biệt giúp chống ngấy với các loại dầu mỡ một cách hiệu quả.

    Cách làm salad trộn dầu giấm sốt mayonnaise

    Nguyên liệu:

    – 2 cây xà lách dòn – 100g rau thơm các loại – 50g giá, 1 trái dưa leo – 1 trái cà chua – Dầu mè, đường, muối, tiêu – Giấm gạo LISA – Xốt mayonnaise

    Cách chế biến:

    – Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.

    – Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau thơm, giá rửa sạch, để ráo. – Pha nước dầu giấm trộn salad: cho 3M giấm gạo LISA và 2M đường vào tô, khuấy tan đường, thêm 1M nước lọc, 1m dầu mè, 1/4m muối và 1/2m tiêu vào trộn đều.

    – Cho xà lách, rau thơm, giá, dưa leo, cà chua vào tô, trộn đều với nước dầu giấm.

    – Xếp salad trộn dầu giấm ra dĩa, cho xốt mayonnaise lên trên, trước khi ăn trộn đều.

    Cách làm các món salad chay:

    Vậy là chúng ta cùng điểm qua những món salad ngon dễ làm. Trong list thực đơn trên, bạn thích nhất món nào? Bản thân tôi thì thích món salad trộn dầu giấm sốt mayonnaise. Vì cách làm đơn giản, nhưng hương vị độc đáo đầy quyến rũ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 25 Món Rau Xào Ngon Bổ Chay Mặn Làm Cỗ, Đãi Khách Dễ Làm Vào Mùa Hè
  • 10 Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm
  • Top 5 Các Món Nộm Ngon Công Thức Dễ Làm Ăn Là Mê
  • Thưởng Thức Các Món Nhậu Ngon Dễ Làm Tại Nhà Mà Ai Cũng Mê
  • Những Món Chè Ngon Dễ Làm Để Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Các Món Bánh Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Các Món Chiên Ngon Dễ Làm Dùng Đãi Khách, Gia Đình Cuối Tuần
  • Các Món Chiên Xù Đãi Tiệc Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 5 Các Món Gà Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cực Kì Hấp Dẫn
  • Bật Mí Công Thức Làm Món Gỏi Ngon Để Đãi Tiệc
  • Các Món Gỏi Ngon Nhất Mà Dễ Làm Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    – 3 quả trứng gà

    – 150g bơ không muối để nhiệt độ phòng

    – 110g đường cát trắng

    – 1 thìa nhỏ bột nở hay còn gọi là bột nổi

    – 80 đến 100ml nước cam hoặc sữa tươi

    – 1/2 thìa nhỏ muối

    – 12 quả trứng vịt muối

    – 4 miếng phô mai đầu bò

    – Ruốc thịt (chà bông), rau mùi (ngò).

    Cách làm: Bước 1:

    Phô mai cắt nhỏ.

    Trứng vịt muối tách bỏ phần lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, để ráo, phết một lớp dầu mè lên trứng, đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút để trứng chín, để nguội.

    Trộn bột mỳ, muối và bột nở.

    Bơ, đường cho vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh tan đường đến khi bơ chuyển màu trắng nhạt.

    Cho từ từ từng quả trứng gà vào đánh đều đến khi hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất.

    Cho bột mỳ vào, dùng phới gỗ trộn đều.

    Bước 2:

    Đổ từ từ nước cam vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ tay, nếu hỗn hợp bột sau khi cho nước cam vào mà đặc bạn có thể cho thêm nước cam hoặc sữa. Bạn có thể thử bằng cách dùng thìa múc hỗn hợp bột và cho chảy xuống thành từng dòng nhỏ như dải ruy băng là đạt yêu cầu.

    Cốc giấy xếp vào khay nướng bánh. Đổ một ít hỗn hợp bột vào đáy cốc giấy.

    Đặt vào giữa hỗn hợp bột là một miếng nhỏ phô mai, và múc bột lắp đầy 2/3 khuôn.

    Đặt bên trên một lòng đỏ trứng vịt muối, một ít chà bông, một ít rau mùi thái nhỏ.

    Lò bật nóng ở nhiệt độ 170 độ C, cho khay bánh vào nướng từ 25 đến 30 phút tùy theo nhiệt độ của lò, đến khi bánh chín vàng mặt, lấy ra dùng nóng hay nguội đều ngon

    Nguyên liệu

    Dừa xiêm non, lột toàn bộ xơ, vỏ cứng chỉ còn cùi non

    Trứng gà 4 quả

    Đường, tẹo muối, nani, bột jelly 5g

    Sữa tươi ko đường 200ml

    Cách làm: Bước 1:

    Trứng gà lấy lòng đỏ, đánh đều cho tan với đường

    Cho sữa tươi vào nồi, đun sôi rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng gà + đường trên:Vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay. Sau đó rây qua rây cho mịn ( lược lòng trắng )

    Đổ lại vào nồi đun nhỏ lửa cho sôi nhẹ, thấy hh hơi đặc thì bắc ra, thêm vani

    Lấy dao nhọn cắt khoanh đầu quả dừa nhỏ

    5-50g bột jelly trộn với 80g đường, một chút muối đổ vào khoảng 700ml nước dừa, khuấy đều rồi cho lên bếp đun sôi. Đổ từ từ vào hỗn hợp (2)

    Tất cả đổ vào quả dừa, cho lên bếp hấp cách thủy tới khi phần bên trong đặc lại (kiểm tra bằng dùng tăm chọc vào không thấy dính)

    Sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh và ăn.

    Nguyên liệu

    – 250g bột gạo nếp

    – 1 gói bột ca cao

    – Quả óc chó, hồ đào, sôcôla chip, hạnh nhân

    Cách làm: Bước 1:

    Đầu tiên các ấy băm nhỏ các loại hạt ra, trộn với mật ong và sôcôla chip.

    Bột gạo nếp các ấy trộn với nước, nhào thật đều tay là được.

    Khi bột đã mịn và nhuyễn, chúng mình chia thành các phần đều nhau để chuẩn bị nặn bánh.

    Đập dẹt bột ra nè, cho nhân vào giữa, rồi nặn tròn như bánh trôi nhà mình ý.

    Bước 2:

    Sau khi nặn bánh xong, chúng mình đem thả vào nước sôi để luộc.

    Đến khi bánh nổi lên trên được 1-2 phút thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh.

    Cuối cùng là sau khi bánh đã nguội rồi thì đem lăn qua bột cacao là xong ạ.

    Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

    Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Bò
  • Top Cách Nấu 9 Món Xào Đơn Giản, Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Xù Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Rau Xào Ngon
  • Gợi Ý Cách Làm Các Món Rau Xào Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Các Món Gỏi Chay Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Chay Như Thế Nào ? Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Canh Chay Thanh Đạm Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Làm Nem Chua Chay Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Khô Cá Dứa Ngon Tại Nhà.
  • Khô Cá Dứa Một Nắng Miền Tây Nhà Làm Cực Ngon I Ngọc Tân
  • Gỏi ngó sen chay

    Ngó sen là nguyên liệu chính của món gỏi nổi tiếng – gỏi ngó sen tôm thịt, thế nhưng khi kết hơp với các nguyên liệu khác cũng có thể tạo thành món gỏi chay đậm đà hương vị. Ngó sen làm sạch, đem trộn gỏi cùng với bắp cải, cà rốt thái sợi và nước mắm pha chua ngọt. Ngó sen và rau củ giòn tươi, khi ăn có vị giòn sần sật rất hấp dẫn, lại thêm hành phi, rau thơm và đậu phộng rang bùi ngậy rất hấp dẫn. Món gỏi này bạn ăn kèm với bánh phồng tôm chiên giòn là ngon hết ý.

    Gỏi ngó sen chay Gỏi đu đủ chay

    Cách làm gỏi đu đủ chay được thực hiện đơn giản, nhanh chóng với nguyên liệu đu đủ xanh, cà rốt, đậu phộng và các gia vị thường dùng. Gỏi đu đủ có màu sắc bắt mắt, là sự pha trộn giữa sắc xanh nhạt của đu đủ, xanh đậm của rau gia vị, sắc cam đặc trưng của cà rốt, bên trên điểm thêm những hạt đậu phộng bùi bùi, đẹp mắt. Chỉ sau vài bước thực hiện, bạn sẽ có ngay món gỏi đu đủ giòn sần sật để thưởng thức.

    Gỏi đu đủ chay Gỏi măng chay

    Gỏi măng chay là một trong những món gỏi chay ngon, độc đáo được làm từ măng tươi. Măng đem luộc với chút muối cho ra hết chất độc, xả với nước lạnh rồi vắt ráo, đem trộn gỏi với đầu hành phi thơm, nước trộn được pha chế theo công thức đặc biệt, thêm đậu hũ ky chiên, đậu hũ chiên và rau răm, rắc đậu phộng lên trên là đã hoàn thành. Món gỏi này ăn kèm với bánh tráng nướng và nước tương.

    Gỏi nấm đùi gà

    Nấm đùi là được mệnh danh là nữ hoàng trong các loại nấm bởi hương vị thơm ngon đặc biệt và chứa nhiều dưỡng chất. Nấm khá lớn, vị giòn ngọt đặc trưng, thích hợp để làm gỏi. Gỏi nấm đùi gà với thành phẩm nấm và rau củ giòn tươi, vị ngon ngọt tự nhiên ăn cùng với đậu phụ chiên, hạnh nhân thơm bùi và nước xốt chanh dây chua ngọt độc đáo. Trong số các món gỏi chay, gỏi nấm đùi gà thích hợp từ các bữa ăn gia đình cho đến các bữa tiệc, bữa ăn sang trọng tại nhà hàng.

    Gỏi nấm đùi gà Gỏi dưa leo chay

    Dưa leo là loại quả giòn ngon, có tác dụng giải nhiệt rất tốt, vì thế thường được dùng để ăn sống và làm gỏi, làm nộm. Dưa leo có thể kết hợp với cà rốt, đậu hũ, ngó sen… để làm các món gỏi thùy theo sở thích của bạn. Gỏi ngón sen chay hấp dẫn với vị thanh mát, giòn ngọt và vị chua dịu của nước trộn gỏi.Cũng như các món gỏi thông thường, gỏi dưa leo chay cũng không thể thiếu đậu phộng rang – nguyên liệu đặc trưng tạo nên vị bùi ngậy cho các món gỏi.

    Website 200 Món Ăn Chay Hy vọng những món gỏi chay ngon mà chúng tôi gợi ý sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn cho bữa ăn hằng ngày!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Há Cảo Chay Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Su Hào Cà Rốt Chay Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 558,459】
  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Tôm Cháy Tỏi Tuyệt Cú Mèo
  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Tôm Khác Nhau Đơn Giản Tại Nhà, Cả Tuần Ăn Không Chán
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Canada
  • Top 8 Cách Làm Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Cần Lưu Lại Ngay
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Càng Xanh
  • Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh To 12/2020
  • Để có được những con tôm hấp chất lượng, tôm sú đông lạnh nguyên liệu ban đầu phải được đánh bắt trực tiếp từ biển về, vẫn còn tươi ngon. Tôm sẽ được hấp chín, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi, chỉ giữ lại phần thịt ở thân. Sau khi hoàn tất khâu sơ chế kể trên, tôm sẽ được đóng gói, hút chân không và bảo quản ở trong ngăn đá tủ lạnh. Với tôm nguyên liệu ban đầu là tôm nuôi theo mô hình tủy sản, không dùng kháng sinh thì phải lựa những con tôm có kích cỡ đều nhau, tươi ngon mới cho chất lượng tốt nhất.

    Những món chế biến từ tôm luôn được ưa chuộng bởi món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, cũng cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Giá trị dinh dưỡng của tôm sú

    Và đặc biệt , theo y học cổ truyền, tôm có vị ngọt, tính ẩm, có công dụng bổ thận tráng dương, cường gân cốt… Chính vì vậy, theo y học, không chỉ nam giới hiếm muộn con, liệt dương, di tinh ăn tôm nõn tốt mà tốt cho cả nữ giới bị suy giảm hoặc đã mất hứng thú trong chuyện chăn gối.

    Nam giới muộn con, di tinh , liệt dương, tiểu đêm nhiều lần: Tôm nõn 250gr, rau hẹ 100gr, gia vị vừa đủ.

    Tôm nõn xào trước với dầu thực vật rồi bỏ thêm rau hẹ vào đun thêm một lát là được, cho đủ gia vị dùng làm thức ăn hàng ngày.

    Nam giới muộn con: Tôm nõn 500gr, tắc kè 1 đôi, tiểu hồi hương 60gr, hạt tiêu 60gr, tất cả đem sao với 10gr muối ăn và 200ml rượu trắng cho thơm rồi tán thành bột mịn, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một thìa với nước ấm.

    Cường gân cốt: Tôm nõn 50gr, trứng gà 1 quả, rau hẹ 200gr. Dùng dầu thực vật xào ăn. Công dụng bổ thận tráng dương, cường gân cốt, ấm tì vị.

    Một số món ngon dễ làm từ tôm sú

    món tôm rim dễ làm và cực kỳ hấp dẫn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 1: Làm sạch tôm sú bóc nõn đông lạnh và để ráo nước. Các nguyên liệu khác như hành lá, ngò, ớt cũng rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng mì chính, ½ muỗng muối vào nước me vắt để tạo hỗn hợp rim tôm.

    Bước 3: Bật bếp cho nóng chảo, cho 3 muỗng dầu ăn, kế tiếp là thêm tỏi băm để phi vàng. Khi thấy tỏi đã ngả vàng, cho tôm vào đảo đều, tiếp đến đổ thêm hỗn hợp nước me vắt đã chuẩn bị, thêm nước hạt điều để tạo màu.

    Bước 4: Để lửa liu riu cho đến khi nước sốt me sánh lại và phủ quanh tôm. Bạn có thể nêm thêm ớt và gia vị như nước mắm, tiêu xay cho vừa ăn.

    Bước 5: Công đoạn cuối cùng là trang trí thêm một ít hành lá, ngò, ớt để món tôm rim me thêm đẹp mắt.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 1: Tôm làm sạch và để ráo nước. Thịt ba chỉ rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Các loại nguyên liệu như củ hành tím, hành ngò làm sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt ba chỉ bằng ½ muỗng muối, hạt nêm và mì chính, tiêu xay trong khoảng thời gian 10 – 15 phút.

    Bước 3: Bật bếp cho nóng chảo, cho một muỗng dầu ăn, tiếp đó phi hành tím lên đợi vàng thơm rồi cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào, đảo đều khoảng 5 phút cho thịt săn lại. Tiếp tục cho phần tôm vào đảo đều, thêm nước màu hạt điều. Nêm thêm ½ muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và hạt nêm cho vừa ăn.

    Bước 4: Lưu ý để lửa nhỏ liu riu để tôm và thịt ngấm gia vị và săn lại thì tắt bếp. Trang trí thêm hành lá, ngò, ớt để món ăn hấp dẫn hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 1: Sơ chế tôm, rửa sạch để ráo nước; hành tím và tỏi băm nhuyễn; hành lá, ngò rửa sách và thái nhỏ.

    Bước 2: Bật bếp cho nóng chảo, thêm 2 muỗng dầu ăn để phi hành, tỏi cho thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho tôm vào đảo đều dưới lửa nhỏ vừa đủ. Nêm ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, nước mắm, mì chính và một ít hạt nêm cho vừa ăn. Cho thêm tiêu xay (hoặc tiêu tươi) và ớt nếu muốn ăn cay, rim tôm trong thời gian 5 – 7 phút cho tôm săn lại là tắt bếp.

    Bước 3: Cho tôm ra đĩa, trang trí bằng hành lá, ngò, ớt để trông ngon mắt hơn.

    Tôm rim chua ngọt

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế tôm, rửa sạch và để ráo. Hành, tỏi khô băm nhuyễn; hành lá và ngò rửa sách và thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Chuẩn bị ½ bát nước con, cho thêm nước cốt chanh, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng mì chính và hạt nêm để làm hỗn hợp nước sốt chua ngọt.

    Bước 3: Phi hành và tỏi nhuyễn cho ngả vàng và dậy mùi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt khuấy đều 2 -3 phút. Cho tôm đã ráo nước vào rim đến khi nước sốt sánh lại, bao quanh tôm rồi tắt bếp

    Bước 4: Trang trí đĩa tôm rim chua ngọt bằng một ít ớt, hành lá và ngò để món ăn ngon hơn.

    Món canh tôm với bầu

    Dân gian có câu : “Râu tôm nấu với ruột bầu/ Chồng chan, vợ húp gật đầu khen ngon” Món này rất đơn giản mà ngon như lời dân gian truyền miệng. Cùng theo dõi cách làm món ăn từ tôm sú này nào.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Tôm sú

    – 1 quả bầu

    – Gia vị nấu ăn hằng ngày, hành lá, ngò.

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Tôm sú làm sạch, bầu gọt vỏ và cắt mỏng.

    Cách làm canh bầu:

    – Phi dầu ăn và hành cho thơm, sau đó cho tôm và một ít nước mắm vào đảo đều. Khi thấy tôm sú hải sản Đầm Ô Loan chuyển sang màu hồng hồng thì cho bầu vào xào tiếp. Khi bầu xìu xuống thì cho nước sôi vào (Cho vừa đủ gia đình ăn). Nêm nếm cho vừa miệng khoảng 3 – 4 phút sau rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành được món ăn dân gian này rồi.

    Gỏi tôm sú

    Nhắc tới món ngon từ tôm sú không thể không nhắc tới món gói tôm sú. Gỏi tôm sú là một món ăn khai vị hấp dẫn, món ăn không dầu mỡ, có vị chua ngọt dễ ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – ½ kg tôm sú

    – 1 quả xoài xanh

    – Lạc

    – 1 quả chanh

    – 1 quả ớt ngọt

    – Đường, nước mắm, tiêu, ớt, hành tím

    Cách chế biến gỏi tôm sú

    – Tôm sú rửa sạch, sau đó luộc chín rồi bóc vỏ, cắt đầu đồng thời rút sợi chỉ đen ở thân tôm ra. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Lạc bạn rang chín sau đó đãi sạch vỏ hạt lạc. Ớt ngọt rửa sạch, thái sợi vừa ăn.

    – Bạn cho tôm sú đã bóc vỏ, lạc, xoài xanh và ớt ngọt vào một chiếc bát to. Phần quan trọng nhất của gỏi tôm sú hải sản Đầm Ô Loan chính là gia vị trộn gỏi, để chuẩn bị phần gia vị này các bạn dùng chày giã nát ớt, hành tím và đường thành một hỗn hợp nhuyễn mịn đồng nhất, sau đó cho 4 thìa cà phê nước mắm và hỗn hợp ớt – đường – hành tím, vắt nước cốt chanh vào sau đó dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Bạn cho bát gia vị vừa pha chế vào bát đựng tôm, xoài, lạc và ớt chuông rồi đeo găng tay, dùng tay trộn đều để tôm ngấm gia vị.

    – Chỉ đơn giản như vậy chúng ta đã có món gỏi xoài tôm sú : vị chua cay nhẹ, khi ăn có hạt lạc rang giòn cùng tôm sú ngọt thịt. Bữa cơm có món gỏi tôm sú này sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

    Hãy nhanh tay liên hệ với Hải sản Hà Như ngay hôm nay qua số điện thoại +84 856 261 089 hoặc qua website http://haisanantoan.vn/ để mua được tôm sú bóc nõn đông lạnh với mức giá cực kỳ hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Tôm Ngon, Dễ Làm
  • Mẹo Làm Món Tôm Xào Thập Cẩm Đẹp Mắt Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Với 15 Món Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Ăn Với Bánh Phồng Tôm Cực Ngon Và Đặc Biệt
  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Cay Thơm Ngon
  • Các Cách Làm Món Tôm Rim Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Sườn Bò Úc Chế Biến Món Gì
  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Giòn Ai Ăn Cũng Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Mềm Cho Ngày Cuối Tuần Đáng Nhớ
  • Nay mình xin chia sẻ với các bạn 5 cách làm món tôm rim ngon tại nhà, thường xuất hiện trong các bữa ăn của người miền Nam, mời các bạn xem qua.

    1. Cách làm tôm rim thịt ba rọi (ba chỉ)

    Nguyên liệu món tôm rim ba rọi

    • Tỏi, hành lá, hạt niêm, muối, tiêu, nước mắm, đường
    • 200 g tôm
    • 300 g thịt ba rọi

    Cách chế biến tôm rim ba rọi

    • Thịt mua về rửa sạch roi cắt lát mỏng. Ướp thịt với chút muối, tiêu, hạt niêm, đầu hành trắng băm. Rồi trộn đều lại. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 1 photo
    • Tôm rửa sạch, để ráo roi ướp chút xíu muối và tiêu. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 2 photo
    • Bắt chảo nóng, cho ít dầu ăn và tỏi phi cho thơm. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 3 photo
    • Cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 4 photo
    • Cho tôm vào bật lửa lớn đến khi tôm lên màu đỏ gạch. Tiếp cho 2-3m đường đảo trong 2p, rồi cho 3m nước mắm vào xào đều tiếp tục. Tôm rim thịt ba rọi recipe step 5 photo
    • Sau đó vặn lửa vừa rim đến 10p đến khi khô lại. Thêm chút ớt, hành lá để trang trí và thưởng thức với cơm nóng thôi.

    2. Cách làm món tôm rim tiêu

    Nguyên liệu của món tôm rim tiêu

    • Tôm tươi: 200 gr.
    • Hành khô: 1 củ.
    • Tỏi: 5 nhân.
    • Hành lá, hạt tiêu xay.
    • Nước mắm, dầu ăn, đường, bột canh.

    Cách chế biến tôm rim tiêu

    • Hành lá bạn rửa sạch, dùng dao cắt thành khúc khoảng 1,5 cm.
    • Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
    • Đầu tiên ta đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm lên. Khi thấy mùi thơm bạn cho tôm vào đảo đều tay, nêm một chút nước mắm, 1 thìa cà phê đường vào chảo, đảo nhanh và đều tay cho tôm ngấm đều gia vị.
    • Sau khi đường đã hòa quyện vào tôm thì ta cho tiêu, hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
    • Cuối cùng ta cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là hoàn thành xong món ăn.

    3. Cách làm tôm rim nước cốt dừa

    Nguyên liệu của món tôm rim nước cốt dừa

    • 600gr tôm
    • 1/3 lon nước cốt dừa
    • 1 thìa đường, 1 thìa muối
    • 4 tép tỏi băm
    • 2 thìa dầu ăn

    Cách chế biến tôm rim nước cốt dừa

    • Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu râu tôm để ráo nước.
    • Cho tôm vào bát cùng với muối, đường và ướp tôm trong 30 phút cho ngấm.
    • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và phi tỏi cho thơm sau đó cho tôm vào rim, tiếp đến cho nước cốt dừa vào đảo đều rim đến khi tôm vừa cạn nước là được.

    4. Cách làm tôm rim me

    Nguyên liệu của món tôm rim me

    • 300g tôm tươi
    • Rau ngò, hành hoa, tỏi khô, hạt điều
    • 1 vắt me khô
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường trắng, muối ăn.

    Cách chế biến tôm rim me

    Bước 1: Sơ chế và ướp tôm với gia vị

    • Tôm tươi bạn mua về làm cho thật sạch bằng cách cắt bỏ hết râu tôm và rút đường chỉ ở sống lưng, rửa cho thật sạch và vớt ra để ráo nước.
    • Sau đó bạn cho tôm vào trong bát tô rồi cho thêm các loại gia vị gồm: ½ thìa muối ăn, hạt tiêu vào trộn đều rồi để ướp chừng 15 phút.

    Bước 2: Pha nước sốt me

    • Me bạn đổ cho ra bát, rồi cho thêm nước nóng vào, dùng thìa dằm đều cho đến khi bạn thấy quả me tan dần ra thì lọc bỏ hết xác me, lấy phần nước cốt để riêng ra bát.
    • Tỏi bóc sạch vỏ, cho vào cối giã nhuyễn.

    Bước 3: Xào chín tôm với hạt điều

    • Đầu tiên bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho chút dầu hạt điều vào xào cùng trong khoảng 2 phút.
    • Sau đó bạn dùng thìa vớt hạt điều bỏ đi, rồi tiếp tục cho tỏi giã nhỏ vào chảo phi thơm.
    • Cuối cùng bạn đổ tôm vào xào chín rồi xúc tôm cho ra ngoài đĩa và để riêng.

    Bước 4: Tiến hành rim tôm với nước cốt me

    • Đầu tiên bạn đổ bát nước cốt me vào trong nồi rồi cho thêm 2 thìa nước mắm ngon và 2 thìa đường vào đun sôi lên.
    • Sau đó khi bạn thấy nước xốt me sôi lên, dần dần sánh đặc lại thì bạn tiếp tục nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm chút ớt bột hoặc ớt tươi thái lát vào tạo màu đẹp mắt.
    • Tiếp đó bạn nhanh tay đổ tôm vừa xào chín vào, dùng đũa đảo nhẹ tay sao cho nước xốt ngấm đều vào từng con tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Sốt Cà Chua, Món Ăn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Học Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rươi Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Chú Ý Bạn Chắc Chắn Phải Biết Trong Cách Chế Biến Rươi Tứ Kỳ
  • Món Ăn Từ Con Rươi Cũng “kén Chọn” Người Ăn
  • Các Món Sushi Ăn Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Món Vịt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Gà Lôi Thịt Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Rẻ?
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • by vytruc10 Sun Dec 04, 2011 1:50 pm

    Nguyên liệu cần có: *Cơm sushi:

    – 1/2 thìa dấm

    – 2 thìa đường

    – 2/3 thìa muối

    – Gạo

    *Nhân sushi:

    – Súp lơ, tôm tươi

    – Trứng gà, trứng cá hồi

    – Những thanh cua bể, rong biển (bán sẵn trong siêu thị)

    – Cà rốt, dưa leo, củ cải đỏ

    * Dụng cụ cuộn susi: 1 tấm nilon sạch/ 1 mành cuốn sushi

    Bước 2:

    Rửa sạch các loại rau củ, gọt vỏ và thái cà rốt, củ

    cải đỏ và dưa leo thành miếng dài và nhỏ. Tôm tươi rửa sạch và luộc

    chín. (luộc trong 5-10 phút là chín ngay). Sau đó bóc hết vỏ đi, thái

    nhỏ.

    Bước 3: Làm sushi trứng cuộn

    Mình tráng trứng thật mỏng thành từng tảng (xem mẹo

    tráng trứng mỏng dính nè). Sau đó cắt trứng thành miếng vuông vức, dàn

    cơm lên trên, rồi xếp cua, cà rốt, dưa chuột vào, cuộn chặt tay.

    Bước 4: Sushi cuộn trứng cá hồi, súp lơ xanh.

    Trải mành ra, xếp rong biển ra nè, trải cơm lên trên

    rồi đậy bằng 1 tấm nilon. Sau đó lật ngược lại, bỏ tấm mành ra, miếng

    rong biển giờ đã ở trên lớp cơm rùi nè. Xếp các nguyên liệu lên trên rùi

    khéo léo cuộn lại.

    Bỏ mành ra, giờ đã có lớp cơm bọc ngoài rùi nè. Bỏ trứng cá hồi ra đĩa, lăn khúc sushi này vào là có ngay sushi trứng cá hồi.

    Để làm sushi cuộn súp lơ xanh, mình cần nhúng súp lơ

    vào nước sôi, sau đó thái nhỏ bông xanh ra, rải ra đĩa và lăn khúc sushi

    qua là được.

    Bước 5: Sushi cuộn rong biển

    Làm tương tự như sushi cuộn trứng nha, khác mỗi thay trứng bằng miếng rong biển thui mà.

    Chúc các bồ có những miếng sushi thật ngon. Nhớ chấm kèm xì dầu

    ( các bạn có thể chọn những nguyên liệu mà mình thik để làm

    Permissions in this forum:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Canh Sườn Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Top Các Món Súp Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông Lạnh
  • Các Món Salad Ngon Dễ Làm
  • 25 Món Rau Xào Ngon Bổ Chay Mặn Làm Cỗ, Đãi Khách Dễ Làm Vào Mùa Hè
  • 10 Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100