Cách Làm Các Món Thạch Rau Câu Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Loại Thạch Rau Câu Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Cẩm Nang Các Món Rau Câu Dùng Để Kinh Doanh Siêu Hot Của Lan Nghi
  • Chỉ Cách Làm Thạch Rau Câu Cà Phê Sữa Dừa, Thạch Dứa Thanh Mát, Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Giòn Ngon Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn
  • 1. Thạch rau câu dừa đậu đỏ

    Nguyên liệu:

    – Nước cốt dừa 500 ml

    – Đậu đỏ 300 gr

    – Bột gelatine 15 gr

    – Đường nâu 100 gr

    – Đường trắng 60 gr

    -Đầu tiên, cho bột gelatine vào một cái chén nhỏ, thêm 30ml nước sôi nguội vào, để 5 phút cho mềm.

    -Ngâm chén bột gelatine ở trên vào 1 chén nước lạnh khác. Tiếp theo, cho nước cốt dừa vào nồi, nấu sôi khoảng 1 phút.

    -Sau đó, cho chén bột gelatine đã hòa tan vào nồi nước cốt dừa, vừa cho vừa khuấy đều hỗn hợp.

    -Đậu đỏ cho vào nồi cùng 1 lít nước, đường trắng, hầm nhừ. Cho đậu đỏ ra ly, đổ hỗn hợp nước cốt dừa ở step 3 vào, để nguội, cho vào tủ lạnh cho đông cứng lại.

    2. Cách làm thạch rau câu đông sương nhiều tầng

    – Bột rau câu 1 gói (Bột thạch giòn)

    – Đường trắng 300 gr

    – Nước cốt dừa 100 ml

    – Nước cốt chanh dây 50 ml

    – Nước lá dứa 50 ml

    -Ngâm bột rau câu khoảng 10 phút rồi cho vào nồi nấu cùng 1,5 lít nước.

    -Khi rau câu đã sôi khoảng 5 phút thì cho 1/2 nước rau câu vào trộn cùng nước cốt dừa.

    -Nửa phần nước rau câu còn lại tiếp tục chia làm 3 phần, mỗi phần trộn với nước lá dứa, nước cốt chanh dây và màu thực phẩm đỏ.

    -Cho một lớp nước rau câu cốt dừa vào khuôn. Chờ cho lớp rau câu hơi khô trên bề mặt khoảng 5 – 7 phút. Thì cho tiếp nước rau câu chanh dây lên. Làm tương tự với các phần nước rau câu còn lại. Chờ rau câu nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    -Sau khoảng 2 tiếng là rau câu có thể dùng được. Cho ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.

    3. Thạch rau câu thanh long

    -Cắt 1 trái thanh long ra làm đôi, múc lấy phần ruột cho vào tô. Thêm 250ml nước, 60gr đường trắng, 5gr bột rau câu vào, trộn đều.

    -Sau đó, cho hỗn hợp thanh long, bột rau câu cùng 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp, nấu khoảng 10 phút.

    -Tắt bếp, để nguội, cho hỗn hợp rau câu vào khuôn rau câu, để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

    -Làm vỏ rau câu: Múc lấy ruột 1 trái thanh long còn lại cho vào nồi cùng 110gr đường trắng, 5gr bột rau câu và 750ml nước, nấu sôi nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, tắt bếp, để nguội.

    -Múc 1/2 hỗn hợp vỏ rau câu này vào từng khuôn rau câu có kích thước lớn hơn, khoảng 1/3 khuôn rau câu, để đông.

    -Lấy rau câu ở bước 3 ra, đặt vào khuôn rau câu ở bước 5. Cuối cùng, cho hỗn hợp vỏ rau câu còn lại lên trên, để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông là được.

    -Món ăn đã hoàn thành.

    4. Thạch rau câu kiwi

    -Đường trắng 1/2 muỗng canh

    -Bột rau câu 1 hộp (Vị sữa)

    -Kiwi 5 trái

    -Gọt 4 quả kiwi rồi xay nhuyễn ra; 1 quả kiwi cắt lát mỏng để ra đĩa để lúc sau trang trí.

    -Đun sôi nước và đổ bột thạch vào khuấy cho thật đều tay đến khi sôi cho 1/2 muỗng canh đường vào. Cuối cùng cho Kiwi xay vào, khoảng 1 phút tắt bếp. Nhấc nồi xuống, đổ vào hũ

    -Khi thạch nguội bắt đầu thả lát kiwi vào rồi để vào tủ lạnh ăn dần

    5. Thạch rau câu dâu tây sữa

    -Bột rau câu 1 gói (Giòn)

    -Sữa tươi không đường 600 ml

    -Đường trắng 50 gr

    -Bột dâu tây 2 muỗng canh

    -Dâu tây 200 gr

    -Sữa chua 1 hũ

    – Đun sôi hỗn hợp sữa chua, sữa tươi không đường, đường trắng trong nồi. Sau đó chia làm hai phần. Một phần vẫn giữ trên bếp và cho bột rau câu vào khuấy thật nhanh tay.

    – Đổ hỗn hợp ra khuôn thủy tinh chờ đông.

    – Khi phần thạch sữa đã đông thì bắc 1/2 hỗn hợp sữa ở bước 1 lên bếp. Thêm bột dâu tây vào, khuấy đều.

    – Đổ hỗn hợp nước thạch dâu vào khuôn chờ đông tạo thành lớp thứ 2.

    – Dâu tây xay mịn cùng với 120ml nước, sau đó bắc lên bếp đun sôi và cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay. Để lại 2-3 trái dâu tây dùng trang trí.

    – Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ đông. Khi đã đông và nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh ngăn mát ăn dần, khi ăn có thể ăn cùng dâu tươi.

    – Đầu tiên là lớp sữa bùi bùi, tiếp đến là lớp thạch sữa dâu thoang thoảng vị dâu khiến người ta phải bất ngờ và đến lớp dâu đậm trên cùng như một sự bùng nổ vị giác.

    6. Thạch rau câu vải

    -Vải bóc bỏ vỏ và hạt, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch.

    -Gelatin ngâm vào 500 ml nước lọc cho mềm.

    -Đổ nước gelatin đã ngâm vào nồi đun, cho trà lipton vào, vặn lửa nhỏ, khuấy đều đến khi nước sẫm màu thì tắt bếp.

    -Đổ tất cả hỗn hợp vào khay, thêm vài quả vải vào, để nguội rồi dặt trong tủ lạnh.

    -Khi thạch đông lạnh là có thể thưởng thức

    7. Thạch rau câu từ trứng gà

    -Đường trắng, bột rau câu, vani cho vào nồi cùng 700ml nước, khuấy đều, nấu sôi nhỏ lửa cho đường tan hết.

    -Trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho vào tô cùng 30ml sữa tươi, đánh đều.

    -Đặt nồi rau câu lên bếp, nấu lửa trung bình. Khi rau câu sôi, bật nhỏ lửa và đổ hỗn hợp trứng qua rây.

    -Khuấy đều hỗn hợp rau câu sôi tắt bếp. Đổ vào chén hoặc khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.

    -Những quả thạch trứng gà ngon, bổ dưỡng, không còn mùi vị tanh của trứng, vô cùng đẹp mắt.

    8. Thạch rau câu rượu vang đỏ

    -Rượu vang 100 ml (Đỏ)

    -Đường trắng 100 gr

    -Dâu tây 50 gr

    -Cho lá gelatine vào nước lạnh ngâm trong khoảng 15 phút cho mềm. Lót một lớp nylon thực phẩm vào khuôn.

    -Dâu tây làm sạch, cắt nhỏ, xay với máy xanh sinh tố. Cho dâu xay vào rây, lấy nước cốt.

    -Nấu sôi 4 chén nước, cho đường và nước cốt dâu tây vào, nấu cho đến khi đường tan hết.

    -Cho lá gelatin đã ngâm vào nấu đến khi tan hết. Tiếp đến cho rượu vang đỏ vào cùng nấu sôi thêm khoảng 2 phút.

    -Cho thạch vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 giờ là có thể dùng được. Cắt rau câu, trình bày ra ly, đĩa.

    9. Thạch rau câu ca cao nhiều tầng

    -Bột rau câu 8 gr

    -Chocolate đen 150 gr

    -Bột cacao 30 gr

    -Đường trắng 100 gr

    -Sữa đặc 160 gr

    Cách làm món thạch rau câu ca cao

    -Trộn bột cacao với 40gr đường trắng. Chocolate đen cho vào nồi, hấp cách thủy để chocolate đen tan chảy.

    -Trộn 60gr đường trắng còn lại với bột rau câu trong tô. Đun sôi 2 lít nước với sữa đặc trong nồi, khuấy đều.

    -Đổ hỗn hợp bột rau câu, đường trắng vào, khuấy đều. Dùng muỗng múc 1/2 lượng rau câu trong nồi ra khuôn rau câu, để đông.

    -1/2 hỗn hợp rau câu còn lại trong nồi cho tiếp bột cacao đã trộn ở bước 1, chocolate đen tan chảy vào, khuấy đều.

    -Đổ hỗn hợp rau câu chocolate lên lớp trên của rau câu đã đông tạo thành lớp thứ 2. Cho vào tủ lạnh để mát là bạn đã có ngay rau câu chocolate nhiều tầng rồi!

    10. Thạch rau câu long nhãn

    -Bột rau câu 15 gr (Giòn)

    -Đường trắng 80 gr

    -Bột cacao 2 muỗng cà phê

    -Long nhãn 50 gr (Khô)

    -Long nhãn xả nước lạnh cho thật sạch, ngâm vào tô nước lạnh. Ngâm khoảng 2 giờ, xả lại nước lạnh cho sạch cát.

    -Cho bột rau câu vào nồi cùng 700ml nước, khuấy đều cho tan. Sau đó, cho đường trắng, bột cacao vào, khuấy đều.

    -Cuối cùng, cho long nhãn khô vào, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.

    -Cho hỗn hợp vào khuôn rau câu, để đông, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 2 giờ là có thể thưởng thức.

    11. Thạch rau câu sữa dứa tươi

    -Lá dứa 1/2 bó

    -Bột rau câu 10 gr

    -Đường trắng 120 gr

    -Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 200ml nước.

    -Tiếp theo, dùng rây lọc bỏ bã lá dứa, giữ lấy nước cốt lá dứa màu xanh. Thêm 5gr bột rau câu, 200ml nước lạnh vào phần nước cốt lá dứa, hòa tan, dùng muỗng khuấy đều, để bột nghỉ 15 phút.

    -Đặt nồi lên bếp, thêm 60gr đường trắng vào, nấu lửa nhỏ, vừa nấu, vừa khuấy liên tục để râu câu và đường tan hoàn toàn. Tiếp tục hòa tan 60gr đường trắng, 400ml sữa tươi, 5gr bột rau câu vào nồi khác, để yên 15 phút, đặt nồi lên bếp, khuấy đều.

    -Dùng môi múc hỗn hợp thạch sữa tươi vào ly, để đông. Tiếp đến, múc hỗn hợp thạch lá dứa lên trên, làm tương tự như vậy nhiều lần để tạo ra 1 ly thạch nhiều tầng.

    -Sản phẩm đây cả nhà ơi! Trông rất hấp dẫn và ngon quá. Nhanh tay thưởng thức đi nào.

    12. Thạch rau câu đào với sữa chua

    – 2 gói thạch đào

    – 200g sữa chua Hy Lạp vắt nguyên kem

    – 3 quả đào chín thái hạt lựu

    – 15-20 bánh sampa

    – Rượu mùi Schnapps đào hoặc Amaretto (tùy chọn)

    – Pha loãng bột thạch vào hai cốc nước đun sôi rồi để nguội trong một thời gian.

    – Cho phần thạch vào khuôn (Lưu ý: chỉ vừa đủ phủ 1 lớp nhẹ ở đáy khuôn), rồi đưa vào tủ đông.

    – Thêm sữa chua và đào thái hạt lựu vào phần còn lại của hỗn hợp thạch đã pha loãng, rồi khuấy đều.

    – Lấy khuôn từ tủ lạnh và đổ hỗn hợp thạch – sữa chua vào trong lòng khuôn đến khi gần đầy.

    – Rắc bột bánh sampa nghiền vụn phủ lên đầy khuôn thạch và một ít dung dịch rượu mùi Schnapps đào hoặc Amaretto

    – Đặt vào tủ lạnh để thạch đông lại trong vòng ít nhất 2 giờ.

    13. Thạch rau câu chocolate nhiều tầng

    -Trộn bột cacao với đường trắng, sau đó, cắt vụn chocolate đen, cho chocolate vào cùng, bắc lên bếp, nấu tan chảy.

    -Tiếp theo, cho bột rau câu, 500ml nước vào 1 cái nồi, nấu sôi khoảng 30 phút, chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau.

    -1 phần nước rau câu đem trộn đều với hỗn hợp chocolate đun chảy ở step 1, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.

    -Thêm sữa đặc vào phần nước rau câu còn lại, khuấy đều. Đổ thạch chocolate vào khuôn hình chóp, đợi 5 phút để thạch se mặt lại.

    -Cuối cùng, đổ nhẹ nhàng lớp thạch sữa lên trên lớp thạch chocolate, đợi 5 phút nữa. Cứ thế, làm lần lượt các lớp để tạo thành nhiều tầng cho thạch. Cho thạch chocolate nhiều tầng vào tủ lạnh, để mát là có thể dùng được rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Trong Ngày Hè
  • Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà Ngon Mê Ly
  • Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt
  • Các Loại Rau Câu: 10 Cách Làm Các Loại Rau Câu Ngon Ngày Tết
  • Thạch Rau Câu Sơn Thủy

    --- Bài mới hơn ---

  • Combo Mua 2, Tặng 2: Rau Câu Sơn Thủy + Rau Câu Kem Bơ (Tặng Rau Câu Vẽ Chân Dung + Bánh Bò Thốt Nốt )
  • Lịch Sử Của Món Rau Câu Và Sự Khác Nhau Ở Ba Miền Bắc Trung Nam
  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Đơn Giản, Ngon Cơm
  • Bánh Trung Thu Rau Câu Siêu Độc Lạ Mà Thơm Ngon
  • Chào cả nhà,

    Hôm nay, theo yêu cầu của một vài bạn, tớ xin được giới thiệu với cả nhà một món thạch rau câu cũng đẹp và ấn tượng không kém 😉 Đó là món “thạch rau câu sơn thủy”. Nói tới đây, tớ tin là cũng có nhiều người thắc mắc với cái tên “rau câu sơn thủy” vì chính tớ khi nghe tới lần đầu tiên cũng không biết đó là cái gì. Tớ tìm hiểu thì được biệt có hai cách lý giải như sau. Cách lý giải đầu tiên được hiểu với ý nghĩa trực tiếp. Trong nấu ăn có một cụm từ có thể hơi xa lạ với nhiều người “vân sơn thủy”. Cụm từ này có nghĩa là trong món ăn đó có màu này được trộn với màu kia và tạo thành những khoảng pha màu hoặc giao thoa giữa hai màu. Tiếng anh có một từ đơn giản hơn là marble (vân cẩm thạch). Món thạch rau câu này cũng là sự kết hợp giữa các mảng màu khác nhau và tạo thành những hình vân màu pha với nhau nên được gọi là thạch rau câu sơn thủy. Cũng có một cách lý giải thứ hai với ý hiểu nghĩa bóng, đó là trong món thạch này có sử dụng những màu cơ bản: xanh lá cây, màu đỏ, màu đen trên nền trắng. Cả món thạch tổng thể nhìn như một bức tranh “sơn thủy hữu tình”: có núi (màu đen), có cây (màu xanh lá cây), có hoa (màu đỏ) và có nước (màu trắng). Cách giải thích thứ hai này tớ nghĩ cũng là một cách giải thích rất hay cho một món ăn tưởng chừng như chỉ đẹp mắtt 😉

    • Màu trắng: nước cốt dừa (coconut milk) hoặc sữa tươi
    • Màu đỏ: một miếng dưa hấu (khoảng 1 cup)
    • Màu xanh lá cây: lá dứa hoặc dùng panda paste
    • Màu đen: café hòa tan hoặc café tươi tự pha (café đen)
    • Bột thạch agar (agar powder)
    • Đường trắng
    • Khuôn tùy chọn: tớ dùng một hộp đựng thức ăn hình vuông.
    • Que tre nhỏ hoặc tăm để tao vân
    • Màu đỏ:

      • Cắt miếng dưa hấu rồi cho vào máy xay nhuyễn (có thể cho một chút nước lọc để máy xay cho dễ nhưng không cần nhiều vì có thể làm màu nhạt). Lọc nước dưa hấu qua rây để tránh lợn cợn cho thạch. Lọc lấy khoảng 100 ml nước dưa hấu là được.
      • Đun nước 100 ml nước dưa hấu với ¼ teaspoon bột agar và khoảng 1 Tablespoons đường (12.5 grams) cho tới khi mọi thứ hòa tan. Lượng đường có thể gia giảm tùy theo dưa hấu của bạn ngọt hay không.
    • Màu xanh lá cây: xay lá dứa (panda leaves) với nước rồi lọc để lấy mùi và máu lá dứa hoặc sử dụng panda paste thì chỉ cần đong 100 ml nước và cho vài giọt panda paste là được. Đun sôi hòa tan ¼ teaspoon bột agar và khoảng 2 Tablespoons đường (25 grams).
    • Màu đen: đun 100 ml nước + 1 Tablespoon bột café đen + ¼ teaspoon bột agar + 2 Tablespoons đường cho tới khi sôi và mọi thứ hòa tan là được.
    • Màu trong: đun 100 ml nước + ¼ teaspoon bột agar + 2 Tablespoons đường cho hòa tan. Lớp này để đổ lên bề mặt toàn bộ khối thạch sau khi xong
    • Sau đó, đổ từng thìa màu đỏ lên bề mặt của màu trắng; rồi lấy que tre hoặc tăm đi xung quanh khuôn để hai màu hòa vào nhau như hình dưới.
    • Tiếp theo đổ từng thìa màu xanh lên bề mặt hoặc góc của khuôn rồi cũng dùng que tre hoặc tăm đi xung quanh khuôn để các màu hòa vào nhau. Cuối cùng, làm tương tự như vậy với màu đen. Lưu ý: có thể cả nhà sẽ không dùng hết số lượng thạch pha màu như ở trên. Tùy thuộc vào bề mặt khuôn và lượng màu cả nhà muốn đổ để có thể điều chỉnh thêm.
    • Cuối cùng, để khuôn sau khi đã pha các màu với nhau như vậy khoảng 10 phút cho thạch bắt đầu se đông lại thì đổ lớp thạch màu trong lên bề mặt để lớp bề mặt nhìn đẹp hơn. Để nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng hoặc qua đêm cho tới khi thạch đông cứng là cắt ra được.

    Hãy vào bếp và cùng sáng tạo vẽ nên những bức tranh sơn thủy hữu tình thật đẹp thôi cả nhà ơi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rau Câu Dừa Ngọt Mát Xua Tan Cái Nắng Mùa Hè Cách Nấu Rau Câu Dừa Ngọt Mát Xua Tan Cái Nắng Mùa Hè
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Danh Tiếng Lẫy Lừng Thập Phương
  • Dân Dã Những Món Ăn Nhà Quê
  • 9 Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Top 4 Các Món Ăn Từ Gân Bò Kho Giòn Sựt, Béo Ngậy Cho Bữa Tối
  • Tổng Hợp Các Loại Thạch Rau Câu Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Cẩm Nang Các Món Rau Câu Dùng Để Kinh Doanh Siêu Hot Của Lan Nghi
  • Chỉ Cách Làm Thạch Rau Câu Cà Phê Sữa Dừa, Thạch Dứa Thanh Mát, Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Giòn Ngon Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn
  • Thích Mê Với Các Món Ngon Đáo Để Từ Rong Biển
  • Thạch cuộn jello là sự kết hợp hoàn hảo của thạch vị dâu và kẹo marshmallow. Thức thạch này không chỉ ngon, chỉ mát mà còn vô cùng hút mắt. Thạch có mùi thơm đặc trưng của dâu, có vị ngọt thanh lại thêm cả độ mềm mềm rồi lại giòn giòn, dai dai, ai ăn cũng mê. Nếu bạn chưa từng thử món thạch này, hãy làm ngay hôm nay thôi, Bee đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên!

    – Nước nóng: 125ml

    – Bột thạch rau câu jello vị dâu: 170g

    – 1 gói nhỏ kẹo marshmallow

    Cách làm

    (1) Pha bột thạch rau câu jello vị dâu pha sẵn trong 125ml nước nóng, khuấy đều cho bột thạch rau câu tan hết trong nước.

    (2) Khi nước vẫn còn nóng, cho kẹo marshmallow vào dùng phới lồng khuấy đều cho kẹo tan trong hỗn hợp thạch. Vừa khuấy vừa ấn cho kẹo nhanh tan.

    (3) Đổ thạch vào khay hình chữ nhật (có chống dính là tốt nhất), kích thước khay vừa đủ để có thể cuộn thạch. Để khay vào trong tủ lạnh đến khi thạch đông hẳn.

    2. Thạch rau câu cà phê flan cheese

    – Nước: 1 lít

    – Bột rau câu: 10g

    – Đường: 150g

    – Cà phê: 16g

    – Lòng đỏ trứng: 3 lòng

    – Sữa đặc: 75g

    – Sữa tươi: 150ml

    – Cream cheese: 75g

    – Kem tươi: 75ml

    Cách làm

    (1) Hòa bột rau câu trong nước ngâm khoảng 1 tiếng

    (2) Cho lòng đỏ trứng, sữa đặc, sữa tươi, kem tươi, cream cheese vào nồi khuấy đều. Đưa lên bếp đun lửa trưng bình đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau, hỗn hợp hơi sệt lại thì bắc ra.

    (3) Đưa phần nước rau câu đã ngâm lên bếp đun sôi, cho đường vào, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Khi hỗn hợp sôi thì vớt bỏ bọt, tắt bếp, bắc nồi và để nguội.

    (4) Cho khoảng 1/3 phần rau câu vào nồi flan cheese, khuấy đều. Phần rau câu còn lại cho cà phê vào khuấy cho tan đều.

    (5) Đổ từng lớp xen kẽ rau câu cà phê và flan. Đợi lớp trước hơi đông lại nhưng vẫn còn ấm nóng thì đổ tiếp lớp kia.

    Cho vào tủ lạnh đến khi thạch đông hẳn lại rồi bắt đầu thưởng thức.

    3. Thạch rau câu nhân hoa quả

    Nếu như chỉ cần thạch rau câu thông thường đã đủ để đập tan cái nóng của mùa hè thì nay, thạch rau câu nhân hoa quả có thêm lớp nhân hoa quả bên trong, càng làm tăng thêm tính mát, tính bổ dưỡng và hương vị cho thạch. Ngại ngần chi mà không thử ngay hôm nay, dễ làm lắm các bạn ơi! Cùng Bee làm thôi!

    – 1 gói thạch rau câu: 12g

    – 1,2 lít nước

    – Hoa quả: dâu tây, kiwi, xoài,…

    (1) Dâu tây, kiwi cắt hạt lựu, xếp vào khuôn

    (2) Khuấy đều 1 gói bột thạch với 1,2l nước. Đun sôi rồi cho 150g đường vào, đun sôi lại, vớt bọt, tắt bếp.

    (3) Nhanh tay rót thạch vào khuôn.

    4. Thạch rau câu rừng nguyên sinh

    Một khu rừng thu nhỏ ẩn dưới lớp thạch trong tạo nên một món thạch vô cùng độc đáo mang tên “thạch rau câu rừng nguyên sinh”. Chưa cần thưởng thức, chỉ cần nhìn nó thôi là mọi buồn bực, khó chịu do cái nóng mùa hè trong bạn sẽ được xua tan hết. Và đây chắc chắn sẽ là một món thạch không thể bỏ qua trong mùa hè này rồi.

    – 1,4 l nước

    – 300ml nước cốt lá dứa

    – 300ml nước cốt dừa

    – 25g bột rau câu Agar

    – 400g đường

    – 3 quả trứng

    (1) Nước, nước cốt lá dứa, nước cốt dừa cho vào nồi khuấy đều. Bắc nồi lên bếp, trộn đều đường và bột rau câu rồi cho vào nồi nước khuấy đều. Trứng đánh tan lọc qua rây, khuấy sơ.

    (2) Đun lửa to đến khi thạch sôi thì hạ nhỏ lửa. Bắc ra đổ vào khuôn.

    (3) Đợi 2-3 tiếng cho thạch đông lại là được.

    5. Bánh trung thu rau câu

    Bánh trung thu rau câu là một trong các loại thạch rau câu nhiều người ưu thích. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản cùng với chiếc khuôn bánh trung thu, bạn đã có thể tự tay làm món bánh trung thu rau câu đẹp mắt, trông xa không khác gì chiếc bánh trung thu thật. Ngày Tết trung thu mà có thêm món thạch này trong mâm cỗ thì còn gì thú vị hơn phải không nào?

    – 1 gói bột rau câu jelly

    – 150g đường

    – 1,2l nước

    – 100ml sinh tốchanh leo

    – 50ml siro đào

    (1) Hòa bột rau câu với nước, khuấy đều cho bột rau câu tan bớt, bắc lên bếp đun.

    (2) Cho đường vào, vừa cho vừa khuấy cho đường tan hết, đun cho thạch sôi thì tắt bếp và bắc rồi ra.

    (3) Lấy 1/3 phần thạch vào một bát riêng, hòa chung với siro đào. Phần còn lại pha với sinh tố chanh leo.

    (4) Đổ 1 lớp thạch chanh leo vào khuôn trước, đợi thạch đông lại nhưng vẫn hơi ấm thì lấy phần thạch đào ra đặt vào giữa, đổ nốt phần thạch chanh leo vào đầy khuôn.

    Thế là xong rồi.

    6. Các loại thạch rau câu – thạch phô mai

    Vị ngọt thanh mát của lớp thạch bên ngoài kết hợp với vị chua béo ngậy của phô ở bên trong đã làm nên những viên thạch phô mai ngon khó cưỡng. Đặc biệt khi kết hợp món thạch này với vị của trà sữa thì ngon hết ý luôn. Thử ngay hôm nay thôi!

    – 10 gr bột jelly

    – 1,2l nước

    – 250 gr đường

    – Cream cheese: tùy ý

    (1) Cắt nhỏ cream cheese thành từng viên. Cho cream cheese vào khuôn thạch

    (2) Hòa tan bột jelly với nước, đun sôi và thêm đường. Đổ thạch vào khuôn. (Có thể thêm siro hoa quả tùy thích sao cho tổng lượng nước bằng 1,2l).

    (3) Cho thạch vào tủ lạnh chờ thạch đông hẳn và thưởng thức.

    7. Thạch ngọc trai

    – Bột rau câu Jelly: 10 g

    – Bột agar: 5g

    – Đường: 110g

    – Nước: 500ml

    – Siro (Vị tùy thích): 20ml

    – 1 cốc nước to + 1 chút dầu ăn

    Cách làm

    (1) Cho dầu ăn vào cốc nước to đã chuẩn bị, dầu ăn sẽ nổi lên trên nước, lớp dầu dày khoảng 1cm là được. Để cốc nước – dầu này vào tủ lạnh cho thật lạnh.

    (2) Trộn đều phần bột thạch với đường. Đun sôi nước đổ từ từ phần bột thạch vào, vừa đổ vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục, nấu cho thạch sôi lại thì tắt bếp và cho siro hoa quả vào khuấy đều (nếu có).

    (3) Dùng ống nhỏ giọt hút thạch vào và nhỏ từng giọt thạch vào cốc nước – dầu lạnh. Thạch sẽ đông lại thành từng viên tròn trong lớp dầu và rơi xuống lớp nước.

    Lưu ý: Nhỏ mạnh tay viên thạch sẽ to ra. Có thể thay ống nhỏ giọt bằng bình đựng nước sốt có đầu nhỏ giọt hay bất cứ dụng cụ nào nhỏ giọt được.

    Nếu làm nhiều các bạn đặt nồi thạch trên bếp để lửa nhỏ nhất để thạch không bị đông lại.

    (4) Vớt thạch ra rửa lại với nước cho hết dầu rồi để ráo.

    XEM THÊM: Ngon mê ly với cách làm thạch trà xanh giòn giòn thơm lừng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Thạch Rau Câu Ngon
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Trong Ngày Hè
  • Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà Ngon Mê Ly
  • Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt
  • 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Xoài

    --- Bài mới hơn ---

  • Cải Xoong Nấu Gì Ngon? 3 Cách Nấu Cải Xoong Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Làm Thạch Rau Câu 3D Từ Những Dụng Cụ Đơn Giản, Dễ Kiếm
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Rau Câu Ngon
  • Bật Mí Cách Đổ Rau Câu Giòn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Chế Biến Rong Biển Tươi Ngon
  • 1. Hướng dẫn làm thạch rau câu xoài đơn giản nhất tại nhà

    1.1. Nguyên liệu

    • Bột agar giòn: 5 gram. Cách làm thạch rau câu xoài này có thể thay thế bột agar bằng bột rau câu con cá dẻo cũng được.
    • Đường cát: 350 gram
    • Sữa tươi không đường: 150 ml (Nếu sở thích ăn ngọt thì chọn loại có đường)
    • Xoài chín: 1 trái đã rửa sạch, gọt vỏ, xay nhuyễn mịn ra cùng ít nước
    • 1,2 lít nước lọc

    1.2. Cách làm thạch rau câu xoài đơn giản nhất tại nhà

    1.2.1. Cách nấu hỗn hợp thạch rau câu

    • Đổ bột agar ra tô, trộn đều với đường cát.
    • Sau đó, đổ hoàn toàn phần nước lọc vào, quấy đều cho hỗn hợp tan ra.
      Lấy rây lọc lại xoài lần nữa cho mịn.

    1.2.2. Cách làm thạch rau câu xoài nhiều tầng

    Bạn chia hỗn hợp nước rau câu đã nấu ở trên thành 2 phần như sau:

    • Một phần rau câu hòa chung với sữa tươi để làm thạch rau câu sữa.
    • Phần còn lại trộn chung với xoài đã xay nhuyễn để làm phần thạch rau câu xoài.

    Sau đó, lấy khuôn làm thạch rau câu ra. Cách đổ thạch rau câu nhiều tầng như sau:

    • Lần lượt đổ 2 phần rau câu thạch vào khuôn theo ý muốn.
    • Thực hiện tương tự là hoàn tất cách làm thạch rau câu xoài nhiều lớp hấp dẫn.

    2. Cách làm thạch rau câu xoài với nước cốt chanh

    2.1. Nguyên liệu

    • Đường trắng: 120 gram
    • Xoài chín đã gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ hình vuông: 1 kg
    • Nước lọc: 250 ml
    • Chanh: 2 trái, vắt lấy nước cốt
    • Bột làm thạch rau câu: 5 gram

    2.2. Các bước nấu thạch rau câu xoài với nước cốt chanh

    • Đầu tiên, bạn cho xoài vào máy xay cùng với đường để xay thành hỗn hợp xoài mịn. Sau đó, lấy rây lọc lại xoài lần nữa cho sạch cợn.
    • Đổ bột nấu thạch rau câu pha với 250 ml nước lọc cho hòa tan.
    • Bắc nồi, nấu hỗn hợp thạch rau câu lửa vừa.
    • Đến khi thấy hỗn hợp nổi bóng li ti thì từ từ đổ xoài xay vào, khuấy đều tay.
    • Lấy khuôn ra, từ từ rót nhẹ hỗn hợp rau câu đã để nguội vào khuôn.
    • Hỗn hợp hơi se lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông sương. Tầm ít nhất nửa tiếng sau là bạn có thể lấy thạch ra thưởng thức được rồi.

    3. Cách làm thạch rau câu xoài nhiều tầng với nước cốt dừa kiểu châu Âu

    3.1. Nguyên liệu

    Nguyên liệu cho lớp thạch rau câu xoài gồm có:

    • Xoài đã gọt vỏ, thái nhỏ: 250 gram và 1 trái xoài nữa cũng gọt vỏ, để riêng
    • Nước ép cam: 120 ml
    • 2 thìa cà phê bột rau câu agar
    • Nước lọc: 300 ml
    • Đường cát: 70 gram
    • Ít nước cốt chanh
    • Vài nhánh lá bạc hà

    Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa gồm có:

    • 1 thìa cà phê bột rau câu agar
    • Nước lọc: 160 ml
    • 4 thìa canh đường cát
    • 1/8 thìa cà phê muối ăn
    • Nước cốt dừa: Lon 160 ml

    3.2. Cách làm thạch rau câu xoài từ nước nước cốt dừa kiểu châu Âu

    3.2.1. Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa

    • Trộn bột agar với 160 ml nước lọc trong 1 chảo nhỏ, trộn đều, bắc lên bếp.
    • Đợi hỗn hợp sôi nhẹ thì vớt bọt, rồi thêm đường, muối và nước cốt dừa vào, khuấy đều.
    • Hỗn hợp rau câu thạch dừa nóng lên thì tắt bếp.

    3.2.2. Cách làm thạch rau câu xoài với nước cốt dừa

    • Cho 250 gram xoài thái nhỏ cùng nước cam, đường xay trong máy xay cho nhuyễn mịn. Sau đó, cho ít nước chanh vào nêm cho vừa khẩu vị.
    • Lấy tô sạch, pha bột rau câu agar với 300 ml nước lọc, quấy đều tay để bột không vón cục. Bắc bếp, đun hỗn hợp rau câu này với lửa vừa cho sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội.
    • Lấy khuôn đổ thạch rau câu ra, đổ từ từ hỗn hợp rau câu vào khoảng 1/3 khuôn.
    • Canh lớp rau câu này se lại thì múc ít xoài để lên mặt trên, cùng vài nhánh lá bạc hà (hoặc thay bằng nguyên liệu khác tùy thích).
    • Tiếp đến, đổ hỗn hợp làm thạch rau câu dừa đã nấu ở công đoạn trước lên trên cùng.

    3.2.3. Trang trí món rau câu tráng miệng đúng kiểu Âu

    • Canh hỗn hợp thạch rau câu xoài se lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Ít nhất 30 phút sau, lấy thạch xoài ra thưởng thức sảng khoái.
    • Bạn có thể cắt từng miếng thạch nhỏ bày ra đĩa, đặt vài nhánh bạc hà lên trên để bày tiệc đúng kiểu châu Âu sang trọng.

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Rau Câu Trà Xanh Thanh Mát, Giòn Ngon Kiểu Mới
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Phô Mai Cho Bé Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Rau Câu Flan Cà Phê (Khuôn Bánh Trung Thu)
  • ‘thịt Có Sán, Ấu Trùng Sán Đã Nấu Chín, Nguy Cơ Lây Bệnh Không Còn’
  • Ăn Thịt Lợn Nhiễm Sán Nấu Chín Có Sao Không?
  • Cách Làm Thạch Phô Mai, Thạch Rau Câu Phô Mai Ngon Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Nấu Rau Cải Xoong Ngon Bổ Dễ Làm Phòng Ngừa Ung Thư Hiệu Quả
  • 26 Công Dụng Của Rau Cải Xoong Tốt Cho Sức Khỏe
  • 7 Tác Dụng Từ Việc Trồng Cải Xoong Nhật
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Rau Câu Sâm Bổ Lượng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Làm thạch phô mai trà xanh: bột trà xanh (2 thìa cafe), bột rau câu dẻo (10 gram), phô mai (50 gram), đường cát trắng (200 gram), khuôn tạo hình thạch

    Làm thạch phô mai trà sữa: Trà túi lọc (1 gói), sữa đặc có đường (100 ml), bột rau câu (5 gram), đường kính trắng (50 gram), phô mai (30 gram), khuôn tạo hình thạch

    Cách làm thạch phô mai

    Các bước làm thạch phô mai trà xanh

    Bước 1: Làm thạch rau câu trà xanh

    Trộn đều đường với bột rau câu cho thật kỹ. Sau khi trộn xong, bạn hoà tan hỗn hợp này vào khoảng 800 ml nước cho đến khi hỗn hợp tan hết thì cho vào nồi và đặt lên bếp. Bật bếp ở chế độ nhỏ lửa và đun sôi hỗn hợp, vừa đun bạn vừa khuấy kỹ để nồi thạch không bị khê ở cạnh và ở đáy.

    Tiếp tục đun cho đến khi thạch trong lại thì tắt bếp. Cho 2 thìa cafe bột trà xanh đã chuẩn bị trước đó vào khuấy cho tan. Khuấy xong, bạn vẫn tiếp tục giữ nồi trên bếp để đảm bảo nồi nóng, như vậy thì thạch rau câu mới không bị đông.

    Bước 2: Làm thạch phô mai trà xanh

    Xắt miếng phô mai thành từng viên nhỏ rồi cho vào các chiếc khuôn để tạo hình thạch. Làm xong công đoạn này, bạn dùng thìa múc phần thạch trà xanh đổ phủ lên viên phô mai. Xong xuôi, bạn cho khuôn thạch này vào ngăn mát tủ lạnh.

    Sau khoảng 2 tiếng để lạnh, bạn nhấc khuôn thạch ra và lấy các viên thạch. Lúc này, bạn đã có được những viên thạch trà xanh phô mai cực ngon để thưởng thức rồi.

    Các bước làm thạch phô mai trà sữa

    Bước 1: Nấu thạch rau câu phô mai

    Cùng như cách nấu thạch rau câu trà xanh, ở công đoạn đầu tiên, bạn cũng đem bột rau câu và đường trộn kỹ với nhau. Tiếp theo, bạn cho phần bột này vào hoà tan với 500 ml nước ở trong nồi.

    Đặt nồi lên bếp và bắt đầu nấu rau câu. Khi nồi rau câu bắt đầu sôi, có bóng bọt và trong lại thì bạn tắt bếp. Lưu ý là bạn vẫn cần giữ nóng rau câu để đảm bảo thạch rau câu không bị nguội và đông.

    Trong lúc này, bạn sẽ cắt nhỏ các miếng phô mai thành nhiều viên. Cho những viên phô mai này vào khuôn làm thạch sau đó múc phần thạch trong đổ lên. Thực hiện xong công đoạn này, bạn cho khuôn thạch rau câu phô mai và ngăn mát tủ lạnh để đông.

    Bước 2: Pha trà sữa

    Thời gian chờ cho thạch rau câu phô mai đông lại, bạn sẽ tiến hành bước pha trà sữa. Đun sôi 300 ml nước sau đó cho vào hãm túi trà trong khoảng 10 phút. Hãm xong, bạn nhấc túi trà sang 1 chiếc ly khác rồi lại hãm tiếp với 200 ml nước nguội trong vòng 5 phút nữa.

    Cho nước trà lần 2 và lần 1 vào chung với nhau. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ phần sữa đặc có đường vào khuấy cho thật tan. Có thể nêm lại vị ngọt bằng đường nếu bạn thích. Lúc này, bạn đã có được những ly trà sữa đúng vị rồi.

    Bước 3: Thưởng thức thạch phô mai trà sữa

    Làm thạch rau câu phô mai và trà sữa xong, công đoạn cuối cùng sẽ là phần thưởng dành cho bạn. Lúc này, bạn sẽ lấy khuôn rau câu ra ngoài và trút những viên thạch phô mai vào ly. Tiếp theo, bạn cho trà sữa vào cùng, khuấy đều và thêm đá để thưởng thức.

    Như trên có đề cập, cách làm thạch phô mai không khác nhiều so với các công thức làm thạch kiểu truyền thống. Đặc biệt với món thạch này, bạn còn có thể biến tấu làm nhiều vị để thưởng thức đấy ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn 4 Cách Nấu Rau Câu Vô Cùng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Độc Đáo Đúng Điệu Vào Trung Thu
  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Bên Ngoài Dai Giòn Bên Trong Mềm Mịn
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Flan Thập Cẩm Cực Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Cực Ngon
  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Nguyên Chất)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Ngon Mát
  • Nấu Ăn: Lạ Miệng Với Bánh Trung Thu Thạch Rau Câu Vị Sầu Riêng
  • Rau Câu Flan Phô Mai Sầu Riêng Thơm Ngon Mát Lạnh Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Làm Rau Câu Nước Cốt Dừa Thanh Mát, Mềm Mịn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Rau Câu Dừa? Nấu Rau Câu Dừa Phải Làm Sao?
  • Bột thạch rau câu pha sẵn là bột thạch được sử dụng để chế biến những món ăn tráng miệng cho gia đình. Giúp tiết kiệm được thời gian và công sức đáng kể trong quá trình chế biến.

    Những ưu điểm của bột thạch pha sẵn

    – Tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong quá trình chế biến

    – Không cần thêm đường khi nấu vì tất cả đã được làm sẵn theo định lượng chuẩn. Bạn chỉ cần đem nấu với nước và cho vào khuôn để mát và thưởng thức

    – Có nhiều hương vị cũng như màu sắc đẹp mắt tạo nên món ăn tráng miệng hấp dẫn, ngon và bổ dưỡng. Một số vị bột thạch rau câu pha sẵn như: hương cacao, hương socola, hương trà xanh, hương ổi, hương cam, hương táo, xoài, hương dâu, dừa, dưa gang, chanh leo, sầu riêng, óc chó, mè đen hạt sen, đỗ xanh, đậu đỏ, ….

    Tác dụng của thạch rau câu

    Thạch rau câu là món ăn vặt được nhiều người yêu thích và ăn thường xuyên. Lý do thạch rau câu được tiêu thụ nhiều đến như vậy không chỉ vì ngon mà còn vì nó tốt cho sức khỏe!

    – Tốt cho da: thạch chứa các acid amin tự nhiên rất tốt cho da và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Bởi nó giúp sản sinh ra collegen giúp tái tạo tế bào da tốt.

    – Duy trì cân năng: thạc rau câu chứa ít calo giúp bạn có thể duy trì được cân nặng lý tưởng, nó không quá nhiều đường và quá ngọt.

    – Giúp tóc khỏe: Chứa thành phần acid folic giúp cho tóc khỏe và ngăn ngừa được hiện tượng gãy rụng tóc.

    – Thạch có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, lại giòn giòn sần sật rất dễ ăn nên ai cũng ưa thích.

    Nếu bạn bổ sung thạch vào chế độ ăn uống của mình, sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là làm giảm các rối loạn về da như viêm và mụn.

    Thành phần

    Đường Dextrose monohydrate (50%), Đường Maltodextrin de 10-12 (20%), Carrageenan Aquagel – Sumimoto M1 (30%),Chất điều chỉnh (330).

    Hướng dẫn sử dụng

    Bột thạch rau câu pha sẵn mua về bạn cho vào một nồi nước được đun sôi.

    Đun sôi 220ml nước vặn nhỏ lửa cho 25g bột thạch rau câu pha sẵn vào. Quấy đều và tiếp tục đun sôi chúng trong vòng 2 phút.

    Vậy là xong chúng ta đã có món thạch rau câu được nấu từ bột thạch rau câu pha sẵn vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng để thưởng thức rồi.

    Thạch rau câu có thể ăn nguyên thạch hoặc bạn có thể kết hợp với các loại trà sữa, các loại chè, sữa chua, trà đào, thạch caramen, tào phớ,….tạo nên những món ăn ngon mát mẻ. Thích hợp sử dụng cho mùa nóng oi bức.

    Bảo quản: Để nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào GIA VỊ THÀNH LỘC Địa chỉ: Thuần Hưng, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên Hotline: 0979 30 9999 Email: [email protected] Website: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Dừa Xiêm Thơm Ngon Tươi Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Rau Câu Nha Đam Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bột Rau Câu Dẻo Là Gì ? Cách Nấu Thạch Rau Câu Dẻo Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Rau Câu ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 4 Bước Rau Câu Milo Sữa Socola Thơm Ngon Nhiều Lớp Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Cách Nấu Các Loại Thạch Rau Câu Ngon Cực Kỳ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Câu Nước Cốt Dừa
  • Những Món Ngon Từ Cá Khoai
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà
  • Đặc biệt, món này được biến tấu rất nhiều loại cho bạn thỏa sức lựa chọn. Từ những loại đơn giản như rau câu truyền thống, rau câu dừa, đến loại phức tạp, nhiều màu sắc hơn như rau câu sơn thủy, rau câu rừng nguyên sinh,…

    1. Cách nấu thạch rau câu dừa

    Trái dừa vốn rất tốt cho sức khỏe với thành phần giàu chất dinh dưỡng, vitamin tự nhiên.

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Một quả dừa xiêm (nên chọn quả dừa nhiều nước và có độ ngọt thơm).
    • 2 muỗng nước cốt dừa.
    • Một gói bột rau câu dẻo (loại dùng để nấu rau câu dừa hoặc rau câu trái cây).

    1.2. Cách nấu thạch rau câu ngon

    -Bước 1: Trộn bột rau câu với đường theo tỉ lệ nhà sản xuất ghi trên bao bì vì mỗi loại bột khác nhau sẽ có tỉ lệ khác nhau (tuy nhiên mình thường pha bột loãng hơn hướng dẫn vì thạch sẽ mềm, ăn thanh mát và đỡ ngán hơn).

    – Bước 2: Đun sôi lượng 3/4 nước dừa. Khi nước dừa sôi thì từ từ cho phần bột và đường đã trộn vào (để lại khoảng 2 thìa hỗn hợp để làm bước 3), khuấy đều.

    – Bước 3: Với 1/4 phần nước dừa còn lại, chúng ta sẽ làm phần thạch trắng nước cốt dừa phía trên.

    Đun sôi nước dừa, khi nước dừa sôi thì thêm hai muỗng nước cốt dừa vào khuấy đều rồi pha bột rau câu trộn đường vào nước dừa như đã làm ở trên.

    – Bước 4: Cắt nhỏ phần cơm dừa theo miếng vừa ăn và thả vào trong trái dừa.

    – Bước 5: Từ từ đổ hỗn hợp rau câu dừa vào trong trái dừa. Khi thấy phần thạch trong đã se mặt thì đổ phần thạch trắng cốt dừa vào. Chờ thạch đông và làm mát là bạn đã có ngay món rau câu dừa thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình rồi đấy!

    2. Cách nấu thạch rau câu sơn thủy

    Thạch rau câu sơn thủy được mệnh danh là bức tranh hữu tình bởi chúng kết hợp nhiều màu sắc một cách ngẫu nhiên như người nghệ sĩ vẽ tranh sơn mài vậy. Nghe thì có vẻ phức tạp và cầu kỳ nhưng thực tế cách nấu thạch rau câu sơn thủy rất đơn giản.

    – Bột rau câu agar, đường, khuôn tự chọn.

    – Màu tự nhiên: bạn có thể chế các loại màu tự nhiên từ trái cây theo ý thích, ví dụ: màu trắng (nước cốt dừa), màu đỏ (dưa hấu), màu nâu (cà phê), màu xanh (lá dứa),…

    – Tăm hoặc que tre nhỏ để tạo đường vân.

    2.1. Các bước nấu thạch rau câu sơn thủy

    Cho hỗn hợp thạch trắng vào khuôn, đây chính là phần nền của bức tranh rau câu sơn thủy đấy.

    Chú ý cách đổ, nên đổ bằng cách múc từng thìa, sau đó dùng tăm để tạo vân (đi xung quanh khuôn để hai màu hòa vào nhau như hình dưới).

    Ở bước này nên thực hiện lần lượt từng màu. Nếu trong lúc thực hiện, các hỗn hợp thạch màu bị đông thì bạn hoàn toàn có thể đun nóng chúng trở lại và tiếp tục.

    Cuối cùng, để khuôn sau khi đã pha các màu với nhau như vậy khoảng 10 phút cho thạch bắt đầu se đông lại thì đổ lớp thạch màu trong lên bề mặt để lớp bề mặt nhìn đẹp hơn.

    Để nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng hoặc qua đêm cho tới khi thạch đông cứng là cắt ra được.

    Với cách nấu thạch rau câu sơn thủy đơn giản này, món ăn của bạn sẽ tràn đầy màu sắc, đẹp ở mọi góc nhìn và đặc biệt mùi vị được kết hợp rất hoàn hảo đấy!

    3. Cách nấu thạch rau câu hoa quả

    Hoa quả là thành phần dinh dưỡng rất cần thiết mỗi ngày, thế nhưng không phải ai cũng thích và có thời gian để thưởng thức chúng.

    Tại sao bạn không thử biến tấu chúng thành món thạch rau câu hoa quả thơm ngon bằng công thức mà kể cả những người không hảo ngọt cũng phải say đắm của đầu bếp Portfolio?

    -Một gói bột rau câu dẻo 25gr, 300gr đường, khuôn đổ rau câu.

    -Nước cốt dừa, nước dừa xiêm.

    -Các loại trái cây yêu thích (gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn).

    3.2. Cách nấu thạch trái cây

    -Đem gói bột rau câu dẻo hòa với 300g đường, 300ml nước dừa xiêm và 1 lít nước rồi khuấy tan và để 20 phút cho chúng tan hết hoàn toàn trong nước (để rau câu mới không bị vón cục).

    -Cho hỗn hợp này lên bếp đun đến khi nước sôi, bạn cho nước cốt dừa đã hòa tan vào và tiếp tục đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa. (chú ý: hớt bọt trong lúc đun)

    – Xếp một lớp dừa nạo vào phía dưới khuôn và đổ lên một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, đợi phần rau câu mới đổ đông lại khoảng 5-7 phút. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ nhẹ tay vào mà không bị kết dính là được.

    – Cuối cùng các bạn cho khuôn rau câu đã làm vào tủ lạnh và khoảng vài tiếng đồng hồ. Như vậy là món thạch rau câu trái cây đã sẵn sàng đặt trên bàn ăn gia đình và chắc chắn sẽ là món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Thạch Rau Câu Dừa Ngon Cho Món Tráng Miệng Sảng Khoái
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Dừa Đơn Giản Mà Ngon
  • Nên Mua Bột Rau Câu Nào Ngon Nhất, Những Lưu Ý Khi Làm Thạch Rau Câu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu Trái Dừa Ngon Mát Tại Nhà
  • Làm Thạch Rau Câu Bơ Mát Lành

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hình Vẽ Thạch Rau Câu Kem Bơ Siêu Đẹp, Siêu Ấn Tượng Cho Ngày 8/3
  • Vào Bếp Học Cách Nấu Trà Sữa Trong 5′ Vừa Lạ Miệng Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Vẹm Và Vẹm Xanh Nấu Bơ Tỏi
  • Chế Biến Quả Bơ Thành 10 Món Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Các Món Ngon Từ Trái Bơ Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Cách làm thạch rau câu bơ đơn giản bằng cách kết hợp hương vị rau câu giòn tan với bơ béo ngon, bổ dưỡng làm cho cả nhà thích thú khi ăn

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 gói thạch rau câu 25 gam

    + 400 ml nước lọc

    + 200 ml sữa đặc có đường

    + 3 trái bơ chín

    + 200 ml nước cốt dừa

    + khuôn dài, dao có răng cưa

    Cách làm thạch rau câu trái cây đơn giản, bằng cách kết hợp hương vị rau câu giòn tan với hương thơm và vị ngon ngọt của trái cây làm thành món ăn ngon. Có nhiều cách làm thạch rau câu hoa quả như làm thạch rau câu dừa, làm thạch rau câu xoài hay cách làm thạch rau câu cam giúp các bà nội trợ sự lựa chọn thay đổi thực đơn món ăn ngon cho gia đình.

    Cách làm thạch rau câu bơ ngon

    Bước đầu tiên của cách làm thạch rau câu hoa quả là bạn lựa mua trái bơ chín cây, vỏ mỏng, cơm dày rồi chẻ đôi quả bơ để dễ dàng tách hột ra khỏi phần cơm bơ. Sau đó lột lớp vỏ xanh bên ngoài, cắt nhỏ phần cơm bơ cho vào cối xay sinh tố cùng nước cốt dừa xay nhuyễn.

    Trong cách làm thạch rau câu bằng bột pha sẵn tiện lợi mà món thạch mát lạnh vẫn đảm bảo tính giòn tan của rau câu ngon. Bạn cho bột rau câu hòa tan với lượng nước lọc đã chuẩn bị xong bắt nồi nước rau câu nấu sôi trên bếp lửa vừa. Thỉnh thoảng vớt bọt cho nước rau câu trong, để dành lâu hư. Khi nước rau câu trong veo thì cho đường vào khuấy đều tay cho tan dường thì tắt bếp.

    Cách làm thạch rau câu bơ hoàn thành không mất thời gian nhiều, đơn giản trộn hỗn hợp bơ nước cốt dừa vào nồi rau câu xong cho hỗn hợp rau câu bơ vào khuôn dài. Chờ hộp rau câu nguội thì cho rau câu bơ vào tủ lạnh chừng 1-2 tiếng thì rau câu đông đặc, dùng dao răng cưa cắt thạch rau câu thành miếng hình thang rồi dọn dùng lạnh rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Mỳ Ý Thịt Gà Xốt Bơ Chanh Và Mỳ Ý Sốt Tôm, Bí Ngòi Thơm Ngon Lạ Miệng Đổi Vị Cuối Tuần
  • Bơ Lạt Là Gì? Cách Phân Biệt Các Loại Bơ Trong Làm Bánh
  • Mua Bơ Cacao Ở Đâu Tại Tphcm
  • 60 Món Ăn Truyền Thống Phổ Biến Nhất Ở Nhật
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Dầm Thạch Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Đầy Màu Sắc Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Ngon Ngọt Mát Lành
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Sương Sương Mát Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Trứng Cuộn Omelette Với Rong Biển Khô Giàu Dinh Dưỡng
  • Nguyên Liệu

    • Bột rau câu dẻo: 1 gói bột rau câu con cá dẻo. Đây là loại bột rau câu rất nổi tiếng, có thể dễ dàng tìm thấy trong siêu thị.
    • Sữa chua: 3 – 4 hộp, nếu thích nhiều vị sữa chua, các bạn có thể tăng số lượng lên.

    Cách Làm

    Chuẩn bị những khuôn hình thù đẹp mắt, đổ hỗn hợp vừa đun ra khay, để nguội rồi đưa vào tủ lạnh ngăn mát.

    Làm tương tự với ba phần thạch rau câu còn lại. Mỗi phần thạch rau câu dùng một loại siro khác nhau, để bát thạch được đẹp mắt với mọi loại sắc màu.

    Các bạn nên chú ý để khay thật nguội mới đưa vào tủ lạnh cho mát. Đây là món ăn mà ăn càng lạnh càng ngon.

    Món thạch sữa chua đơn giản nhất là được ăn kèm với sữa chua trong tủ lạnh. Nếu cầu kì hơn, mình hãy làm một bát thạch chè găng, với nguyên liệu là bột cá dẻo và chè găng, quấy đều để nguội cho đông lại và đưa vào tủ lạnh. Khi chuẩn bị ăn, mình lấy từ trong tủ lạnh ra, rưới nước cốt dừa lên trên, và thả thạch sữa chua vào thưởng thức. Thạch sữa chua cũng hợp với các loại chè cacao, socola, chè xoài hay chè thái,…

    Mình có thể đổi vị, thay sữa chua bằng phomai, tạo ra món thạch rau câu phomai. Bằng cách nấu tương tự, mình đã tạo ra được món ăn rất nổi tiếng trong giới trẻ ngày nay rồi đấy.

    Thành Phẩm

    Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa thạch rau câu và sữa chua, có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Hương vị của món ăn vặt này rất khác biệt, vừa ngon vừa lạ miệng. Miếng thạch dai dai mềm mềm, hương vị hòa quyện, lưu luyến trong miệng mãi không tan. Ngoài ra, hình thức của món ăn cũng là một điểm cộng lớn, do thạch có màu đẹp bắt mắt. Nếu khéo léo, các bạn hãy cắt nhỏ miếng thạch của mình ra, khi ăn sần sật sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Món Rau Câu Flan Cà Phê Không Bị Tách Lớp ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 5 Quán Bán Bánh Flan/rau Câu Nổi Tiếng Ở Tp Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Ngon Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn: Lạ Miệng Với Bánh Trung Thu Thạch Rau Câu Vị Sầu Riêng
  • Rau Câu Flan Phô Mai Sầu Riêng Thơm Ngon Mát Lạnh Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Làm Rau Câu Nước Cốt Dừa Thanh Mát, Mềm Mịn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Rau Câu Dừa? Nấu Rau Câu Dừa Phải Làm Sao?
  • Cách Làm Canh Cá Trắm Nấu Chua Cay Ăn Nhiều Mà Không Chán
  • Mùa hè nóng bức mà được thưởng thức từng thìa thạch rau câu tan trong miệng thì đúng là không còn gì bằng. Hãy trổ tài tự làm những chiếc thạch rau câu vừa ngon vừa mát.

    Có rất nhiều loại thạch rau câu khác nhau, mỗi loại có cách làm đặc trưng riêng. Hôm nay mình giới thiệu đến các bạn cách làm thạch rau câu hoa quả thôi vì món thạch này vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng lẫn chất xơ.

    – 1 gói bột rau câu dẻo loại 25g

    – 1 gói nước cốt dừa hoặc bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa

    – Xoài, táo, dưa hấu, dâu tây tùy thích mỗi loại 150g.

    Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa quả

    – Đầu tiên bạn hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước và dùng thìa khuấy tan.

    – Bổ quả dừa xiêm ra để lấy khoảng 300ml nước dừa. Còn phần cùi dừa thì bạn nạo thành sợi để lát nữa khi làm thạch rau câu xong chúng ta dùng để trang trí.

    – Xoài rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ thành hạt lựu

    – Dâu tây rửa sạch bằng nước ấm, cắt theo chiều dọc bổ quả dâu làm 2 nửa.

    – Dưa hấu lấy phần thịt và cũng thái thành hạt lựu.

    – Táo bạn cũng rửa sạch, gọt vỏ và thái hạt lựu.

    Các loại hoa quả thái hạt lựu hoặc bổ đôi

    – Lấy 300ml nước dừa xiêm khi nãy bổ ra đổ vào bát to với 300ml đường, 1 lít nước và gói bột rau câu dẻo, dùng thìa khuấy đều cho chúng tan hết vào nhau, để rau câu làm ra không bị vón cục mất ngon. Bạn để hỗn hợp trên khoảng 20 phút để chúng tan hết.

    – Sau 20 phút đổ hỗn hợp trên vào nồi rồi đem đi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho nước cốt dừa đã hòa tan vào, đun sôi lại thêm 5 phút nữa là được.

    – Khi thấy nồi nước có nổi bọt lên thì dùng thìa vớt phần bọt và lớp màng mỏng ở trên mặt nước ra để rau câu được trong. Tắt bếp, để nồi nước nguội.

    – Xếp dừa nạo ở phía dưới khuôn làm rau câu, sau đó đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau ttcâu. Đợi khoảng 5 – 7 phút để lớp rau câu này đông lại. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ nhẹ tay vào phần rau câu mà khi nhấc tay lên không bị dính là được.

    – Tiếp đó bạn xếp xoài, táo, dưa hấu, dâu tây lên trên, có thể xếp từng lớp hoặc xếp lẫn lỗn tùy theo sở thích. Sau đó lại đổ rau câu lên, 1 lớp hoa quả thì 1 lớp rau câu. Chú ý là phải đợi lớp rau câu ở bên dưới đông lại thì mới được đổ tiếp lượt nữa.

    – Sau khi đổ đầy khuôn rau câu thì bạn có thể bỏ vào tủ lạnh đợi khoảng 2 – 3 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món thạch rau câu hoa quả bạn tự làm rồi.

    – Khi ăn bạn cũng có thể cắt nhỏ từng miếng rau câu ra bát, cho thêm sữa đặc có và rải một lớp đá vụn để món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

    Thạch rau câu hoa quả ngon thì các lớp rau câu không bị hòa vào nhau, phân lớp đẹp và đều. Thạch rau câu có vị ngọt và độ dẻo vừa ăn. Khi ăn thạch rau câu hoa quả phải cảm nhận được vị mát của rau câu, mùi thơm của nước cốt dừa, vị thanh của nước dừa xiêm và hương vị riêng của từng loại trái cây.

    Thạch rau câu hoa quả với nhiều loại hoa quả

    Từ khóa tìm kiếm

    • cách làm thạch rau câu hoa quả
    • cach lam thach chuoi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Nguyên Chất)
  • Cách Làm Thạch Dừa Xiêm Thơm Ngon Tươi Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Rau Câu Nha Đam Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bột Rau Câu Dẻo Là Gì ? Cách Nấu Thạch Rau Câu Dẻo Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Rau Câu ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100