Tôm Nõn Là Gì? Giá Bao Nhiêu? 19 Món Ngon Nhất Từ Tôm Nõn!

--- Bài mới hơn ---

  • Tác Hại Đáng Sợ Của Việc Ăn Mì Tôm Sống
  • Thay Đổi ” Khẩu Vị” Cả Nhà Với Món “chả Bề Bề Tôm Nõn” Ngon Cực
  • Giới Thiệu Về Món Tôm Hùm Bơ Thermidor
  • Các Món Tôm Nướng Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Tôm Cho Bé
  • là một trong những loại thực phẩm mà chắc là nhiều người đã nghe nói đến, hoặc thấy bày bán đâu đó trong các cửa hàng thực phẩm, các bài bán hàng trên mạng xã hội, nhưng chắc rằng không phải ai cũng có đủ hiểu biết về nó. Hôm nay, Bếp Nhà Pi sẽ viết một bài viết tổng hợp tất tần tật về loại hải sản này, từ việc định nghĩa tôm nõn là tôm như thế nào, có những loại tôm nõn nào, đến việc chế biến tôm nõn làm món gì ngon, hay các kinh nghiệm chọn mua tôm cho các nhà nội trợ.

    I. Tôm nõn là gì?

    Tôm nõn, hay còn có các cách gọi khác như tôm bóc nõn, tôm nõn bóc vỏ… bản chất chính là các loại tôm thông thường được làm sạch, bóc vỏ, chỉ lấy phần thân ruột bên trong. Nhiều quan điểm, nhiều trang web thường cho rằng tôm nõn là tôm bóc vỏ, phơi khô, nhưng với nhu cầu hiện nay, tôm nõn còn được sử dụng dưới nhiều hình thức khác như:

    • Tôm nõn đông lạnh: đây là hình thức bảo quản khá phổ biến, tôm tươi sau khi được lột vỏ thì đóng thành từng khay (thường là 500gram đến 01 kg) rồi đem đi cấp đông ngay. Hải sản đông lạnh có ưu điểm giữ được độ tươi, ngọt và thời gian bảo quản lâu.
    • Tôm nõn khô: Với loại này, sau khi làm sạch tôm, người dân thường mang đi phơi dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên, hoặc sấy khô tôm. Tôm nõn sấy khô có ưu điểm là dễ bảo quản hơn so với hàng đông lạnh và thời gian sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên, theo quan điểm của cá nhân người viết thì loại này không ngon và ngọt bằng so với tôm tươi trữ đông.
    • Ngoài 2 loại hình trên thì có một hình thức bảo quản nữa cũng khá phổ biến là tôm nõn hấp sơ. Tôm tươi được hấp sơ qua trước khi mang đi bảo quản, vừa giúp tăng thời gian lưu trữ mà cũng đảm bảo được chất lượng khoảng 70% so với lúc còn tươi sống.

    a. Các món tôm nõn xào

    Với đặc thù đã được bóc vỏ, nên khi chế biến, đặc biệt là các món xào, tôm sẽ ngấm gia vị và ngon hơn so với tôm nguyên con thông thường.

  • Tôm
  • Các loại rau, củ nguyên liệu tùy món
  • Gia vị cần thiết: hành lá, hành khô, hạt nêm, nước mắm, bột canh, tiêu, ớt…
    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Bước 2: Ướp tôm: Ướp tôm với các loại gia vị đã chuẩn bị tùy khẩu vị mỗi gia đình
    • Bước 3: Phi hành mỡ, đảo tôm qua trước, tôm bắt đầu ngả màu thì cho các loại rau củ quả vào và tiến hành đảo đều đến chín. Thực phẩm chín vừa phải thì tắt bếp và bày đồ ăn ra đĩa.

    b. Các món rim

    Tôm nõn rim cũng là một trong những món đồ ăn được ưa chuộng, sau đây, Bếp Nhà Pi sẽ giới thiệu cho các mẹ một số cách rim tôn nõn tươi và khô ngon nhất.

    • Bước 1: Xử lý tôm nếu cần: rã đông tôm đông lạnh, rửa sạch, tôm khô chần qua nước nóng.
    • Bước 2: Chuẩn bị gia vị, hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Bước 3: Phi nõn tôm trước với hành tỏi.
    • Bước 4: Thêm nước mắm và gia vị (muối, đường) vào, đảo đều.
    • Bước 5: Cho nhỏ lửa, chờ hơi chớm cạn nước, tôm săn lại là hoàn thành.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: tôm, hành, tỏi, ớt, chanh, các loại gia vị như giấm, đường, bột nêm, tiêu…

    Các bước làm:

    • Bước 1: Xử lý nguyên liệu, ướp tôm với các gia vị cho ngấm.
    • Bước 2: Chuẩn bị nước sốt chua ngọt: cho một ít nước vào bát con, thêm vào một ít ớt, chanh, giấm và đường. Nếm sao cho thấy hợp với khẩu vị là được.
    • Bước 3: Phi tôm với hành, tỏi.
    • Bước 4: Cho nước sốt chua ngọt và rim đến cạn là được (có thể thêm nước nếu hơi ít).

    c. Tôm nõn rang thịt

    Tiếp theo là một món mang tính chất hỗn hợp hơn, Bếp Nhà Pi muốn nhắc đến việc kết hợp giữa tôm và thịt. Tôm nõn khô hay tươi rang với thịt đều rất ngon, có thể biến tấu thêm gia vị để thành món tôm rang mặn ngọt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Tôm nõn
    • Thịt lợn, chọn phần không quá mỡ, không quá nạc sẽ ngon hơn
    • Hành khô, tươi
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường…

    Các bước chế biến tôm nõn rang thịt:

    • Bước 1: Xử lý tôm: rã đông tôm tươi, tôm khô ngâm qua nước ấm. Thịt thái lát vừa miếng.
    • Bước 2: Phi tôm với hành mỡ
    • Bước 3: Cho thịt vào, thêm một ít nước mắm và nước hàng. Tùy khẩu vị mà thêm tiêu, ớt, đường để được vị ngọt, chua thích hợp.
    • Bước 4: Đun nhỏ lửa, đảo đều đến hơi xém miếng thịt là được.

    Nguyên liệu: Tôm nõn, cà chua, hành tỏi và các loại gia vị mắm muối, đường…

  • Bước 1: Rã đông nõn tôm nếu cần thiết. Cà chua thái lát.
  • Bước 2: Phi tôm nõn với hành, tỏi trước.
  • Bước 3: Khi tôm ngả màu, cho cà chua vào cùng các loại gia vị. có thêm cho thêm một ít nước.
  • Bước 4: Đảo đều, nhỏ lửa thêm vài phút, thấy tôm chín vừa đẹp là xong.
  • Với món này, các mẹ có thể thêm gia vị tùy ý để được món tôm nõn sốt chua ngọt, hoặc tôm nõn sốt chua cay theo khẩu vị của gia đình mình.

    Với món này, các mẹ nên chọn tôm nõn khô, loại con nhỏ sẽ hợp lý hơn.

    Nguyên liệu:

    • Tôm nõn khô, ngâm nước ấm cho mềm trước khi chế biến.
    • Thịt nạc thái miếng nhỏ.
    • Hành, tỏi
    • Các loại gia vị: nước mắm, tiêu, đường, ớt
    • Dầu ăn

    Các bước làm tôm nõn kho quẹt:

    • Bước 1: Đảo tôm cùng dầu, hành, tỏi cho thơm, giòn tôm.
    • Bước 2: Cho tiếp thịt nạc vào nồi, đảo đều.
    • Bước 3: Cho thêm nước mắm, đường (tốt nhất là dạng nước) vào, nấu nhỏ lửa.
    • Bước 4: Khuấy đều đến sền sệt là được.
    • Bước 5: Cho thêm các loại gia vị khác (ớt, tiêu…) và thưởng thức.

    III. Tôm nõn mua ở đâu, giá bao nhiêu thì hợp lý?

    Trong thời đại công nghệ bùng nổ, kéo theo việc kinh doanh online được đẩy mạnh, tuy có nhiều tác dụng nhưng cũng kéo theo một vấn đề là quá nhiều thông tin mà chúng lại không khớp với nhau, mọi người hẳn sẽ có câu hỏi như tôm nõn giá bao nhiêu tiền thì hợp lý, 1 kg tôm nõn khô giá bao nhiêu , hay thì thế nào…?

    Câu trả lời thì cũng thật là khó, vì đây là hàng thực phẩm nên vấn đề giá cả lại phụ thuộc lớn vào chất lượng tôm, kích thước và nguồn gốc tôm.

    Qua khảo sát của Bếp Nhà Pi, trên thị trường, tôm nõn ngon, tươi thường được bán dao động từ 250.000 đến 350.000đ/kg, Tôm nõn khô thì giá sẽ cao hơn do đã qua phơi, sấy, tôm sẽ mất nước và nhẹ đi nhiều.

    Khi chọn mua tôm, các mẹ nên chọn chỗ mua uy tín như các cửa hàng thực phẩm sạch, các cơ sở lâu năm, có nguồn gốc tôm rõ ràng. Với tôm khô thì cũng không nên quá ham các loại tôm lên màu quá đẹp, vì có thể có sự can thiệp của chất tạo màu.

    Với tôm nõn của Bếp Nhà Pi, tôm được lựa chọn kỹ từ ngay khi thuyền đánh bắt về, làm sạch và bóc vỏ, cấp đông ngay, không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào. Độ lạnh sâu đảm bảo giữ cho tôm luôn tươi khi đến bếp của các gia đình. Các mẹ có thể yên tâm hoàn toàn khi mua hàng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gà Nướng Vị Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Ngày Tết
  • Dạy Cách Làm Món Xôi Gà Ngon Hấp Dẫn Ăn Mãi Không Ngán
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Từ Hạt Kê Gà
  • Ức Gà Fillet Đông Lạnh Nhập Khẩu Giá Rẻ Mua Ở Đâu
  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Đơn Giản Dễ Làm Mà Ngon Hết Ý
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Phát Thèm Với Những Món Ăn Làm Từ Tôm Ở Hà Nội
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • Các Món Xào Dầu Hào Ngon Không Thể Cưỡng Lại Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Đậu sốt cà chua tôm nõn

    Nguyên liệu:

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.

    – Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    Tôm khô củ kiệu

    Nguyên liệu:

    – Tôm khô

    – Củ kiệu ngâm chua

    – Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    – Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

    – Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

    – Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    – Món tôm khô củ kiệu này nhắm với bia hay rượu rất tuyệt.

    Gỏi xoài tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 2-3 trái xoài xanh

    – 4 muỗng canh đậu phộng rang (lạc rang)

    – 4-5 trái ớt thái nhỏ-

    – 1 củ hành tím thái lát mỏng

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    – 3 muỗng tôm khô rang

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 muỗng canh nước mắm ngò rau răm thái rối.

    Thực hiện:

    – Xoài bào vỏ thái lát rồi thái sợi.

    – Hành, rau răm và ngò rửa sạch thái nhỏ.

    – Cho nước mắm đường ớt nước cốt chanh đậu phụng rang tôm khô rang vô 1 cái tô trộn đều.

    – Sau đó cho xoài vào trộn chung.

    – Cuối cùng thì cho hành tím ngò rau răm vào trộn đều.

    – Cho gỏi ra đĩa có trang trí 1 bên hoa cho đẹp. Phía trên gắn cọng rau răm hay ngò tạo thêm phần hấp dẫn.

    Canh rau ngót nấu nõn tôm

    Nguyên liệu:

    – Tôm nõn khô: 20gr

    – Rau ngót: 2 mớ

    Cách làm:

    – Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

    – Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

    – Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

    – Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

    Mùa hè được bát canh rau ngót nấu nõn tôm này thì thật là quá tuyệt!

    Theo Eva

    [Chế biến] – Đậu sốt cà chua tôm nõn Nguyên liệu: – 3 bìa đậu to – 40g tôm khô – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô – 2 quả cà chua – Hành, gia vị Cách làm: – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm. – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Đỏ Mặt Trước Những Món Ăn Làm Từ “của Quý” Động Vật
  • Điểm Danh 3 Món Ăn Từ Da Gà Mà Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Món Lagu Gà Ngon Bổ Dưỡng Lại Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Nấu Ăn Ngon Rẻ: Lạ Miệng Với Chả Bề Bề Tôm Nõn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Mì Tôm 3 Miền!
  • Cách Làm Mắm Tôm Ngon Với Công Thức Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
  • Mắm Tép, Từ Điển Nấu Ăn Cho Người Nội Trợ
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm Và Đậu Bắp
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn:

    Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn: Chả bề bề tôm nõn hấp dẫn người thưởng thức ngay từ hình thức bên ngoài với màu sắc bắt mắt, khi thưởng thức thấy chả bùi bùi, béo ngậy, tươi ngon, đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng. Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món chả…cách nấu ăn ngon The post Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn appeared first on Sổ tay nấu ăn.

    Chả bề bề tôm nõn lôi kéo người hưởng thụ ngay từ hình thức bên ngoài với Color bắt mắt, khi thưởng thức thấy chả bùi bùi, béo ngậy, tươi ngon, đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng. Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món chả mớ lạ và độc đáo để đãi mọi tín đồ và bạn sẽ nhận được vô số lời khen đấy!

    Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn

    Bởi Ms. Ăn uống,

    06/09/2017

    Nguyên liệu:

    • Bề bề bóc nõn nguyên con – 250 gr
    • Bề bề vụn – 300 gr
    • Tôm bóc nõn – 150 gr
    • Chả cá xay – 200 gr
    • Giò sống – 100 gr
    • Gia vị – Hành thì lá, hạt quả, tiêu,hạt nêm dầu ăn

    Hướng dẫn:

    Cách làm chả bề bề tôm nõn

    – Bề bề sau khi mua về trước tiên các bạn rửa qua với rượu để loại bỏ vị tanh và bề bề được thơm ngon hơn. Sau đó, các bạn bóc sạch vỏ ngoài rồi cùng với tôm nõn đem hấp chín để ra riêng Tiếp theo, các bạn cho tất cả nguyên vật liệu bề bề vụn, chả cá xay, giò sống cùng các gia vị vừa ăn vào trộn đều.

    – Sau đó, các bạn dùng tay nặn từng miếng chả dẹt ra, đặt bề bề và tôm nõn vào giữa miếng chả vừa nặn rồi lặn đều tay để miếng chả được bắt mắt. Các bạn làm lần lượt như vậy đến khi xong chả.

    – Tiếp theo, các bạn chuẩn bị nồi hấp rồi cho chả bề bề tôm nõn vào hấp chín khoảng 15 phút. Khi chả chín thì các bạn cho ra bát để nguội rồi đem chiên giòn trong dầu ăn đến khi miếng chả vàng đều là được.

    – Cuối cùng, các bạn cho chả bề bề tôm nõnra tô hưởng thụ cùng nước mắm tỏi ớt khi còn nóng.

    Cách bóc vỏ bề bề

    Thịt bề bề rất ngon, ngọt với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân. Vì vậy, trong quá trình chế biến, chúng có thể khiến bạn đứt tay nếu bạn không nên để ý. Vậy làm thế nào để bóc vỏ bề bề dễ dàng? Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

    Các bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (có thể giữ lại nếu bạn muốn), tiếp nối lật ngửa phần bụng của bề bề lên, bạn dùng tay cầm con bề bề hơn nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con bề bề. Một tay giữ thân bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng của nó. Sau đó bạn dùng tay lột phần thịt của bề bề ra khỏi vỏ bụng.

    Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay món chả bề bề tôm nõn tươi ngon để đãi gia đình, anh em và những người thân yêu rồi đấy. Mọi tín đồ sẽ vô cùng ưa thích với món chả thơm ngon, màu sắc bắt mắt, khi thưởng thức thấy chả bùi bùi, béo ngậy, tươi ngon, đem đến cảm giác ngon miệng cho fan trải nghiệm Chỉ cần bỏ chút trong khoảng thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món chả mớ lạ và độc đáo để đãi mọi fan và bạn sẽ nhận được vô số lời khen đấy!

    Từ khóa tìm kiếm:

    • công thức chả bề bề tôm nõn
    • cách làm chả bề bề tôm nõn
    • hướng dẫn chả bề bề tôm nõn
    • thit gio song lam gi ngon
    • cách làm món chả bề bề
    • cách làm chả bề bề
    • cach lam cac mon thit gio song
    • cach che bien gio moc
    • cach bien mon an tu gio song
    • các món ăn ngon từ bề bề bóc nõn
    • các món làm từ lõi bề bề
    • các món thức ăn từ cá xay
    • bề bề bóc nõn nấu món gì

    The post Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn appeared first on Sổ tay nấu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Kho Coca Vị Lạ Hấp Dẫn
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Món Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Lớn Nhanh Và Cách Nấu Đơn Giản Nhất
  • Đưa Cơm Vèo Vèo Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Tôm Nõn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Ruốc Là Gì? Cách Phân Biệt Mắm Tôm Và Mắm Ruốc
  • Cách Nấu Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé Và Cách Bảo Quản Bột
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Đúng Cách Tại Nhà Đơn Giản
  • 20+ Công Thức Nấu Món Ngon Từ Tôm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Với Tôm Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Phải nói là món thịt ba chỉ rang tôm nõn lun là món ăn nằm trong top danh sách những món ăn tốn cơm của gia đình mình ý. Cách làm món thịt ba chỉ rang tôm đúng là chẳng có gì quá khó nhưng xem nào, thành quả nhận được là món ngon “tuyệt vời ông mặt zời”, miếng thịt ba chỉ mềm nạc mỡ xen kẽ ngậy thơm, đậm đà xen kẽ cùng những bé tôm giòn ngọt, chắc thịt, dậy mùi hành tím phi thơm nức, rùi thì cái nước sốt khi rang nó sánh quyện vào tôm và thịt, rùi thì nước sốt mằn mặn, beo béo hòa quyện cùng tôm thịt sao mà ngon đến thế, măm cùng bát cơm trắng dẻo thơm thì đúng là chẳng cần gì hơn nữa. Cách làm món thịt ba chỉ rang tôm nõn thì không khó nhưng để chuẩn ngon và món ăn lên màu đẹp, hoàn hảo thì cũng cần đến những bí kíp cơ bản ấy ạ, các nàng cùng tham khảo nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt ba chỉ: 400 gram
    • Tôm tươi: 300 gram
    • Hành khô: 1 củ
    • Gia vị gồm: nước mắm ngon, hạt nêm, đường

    Phần thực hiện:

    • Bước 2: Tiếp đó chúng mình đem rang tôm lên trước, không được rang tôm và thịt cùng lúc với nhau nha, tôm sẽ mềm nát ra đó ạ, rang tôm lên trước mục đích là để tôm săn lại và đậm đà hơn. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút tôm vào, thêm chút nước vào, đun đến khi tôm gần cạn nước thì cho vào chảo tôm 2 thìa cà phê dầu ăn, đào đều để tôm săn lại, dính quyện và áo đều 1 lớp dầu ăn thì trút tôm ra đĩa để riêng

    Món thịt ba chỉ rang tôm của mình chỉ đơn giản vậy thôi nhưng khi chế biến món ăn này cả nhà mình ai cũng thích, làm món này vài lần trong tuần cũng không thấy ngấy các nàng ạ. Thịt ba chỉ mằn mặn, béo ngậy hòa quyện cùng tôm nõn thấm đẫm gia vị thơm ngon, dùng với cơm nóng dẻo thơm thì đúng là tuyệt cú mèo lun. Nếu có ý định làm món thit ba chỉ rang tôm cho bữa cơm chiều nay, các nàng nhớ nhìu nhìu cơm một chút, chứ không là dễ bị “cháy nồi” lắm ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ rang tôm mà iunauan vừa chia sẻ nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Rạch Gốc Cà Mau
  • Gợi Ý 5 Cách Nấu Tôm Khô Ngon Nhất Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng, Gà Kho Coca, Gà Kho Xì Dầu Siêu Ngon
  • Cách Nấu Món Gà Kho Coca Lạ Miệng Khiến Cả Gia Đình Thích Mê
  • Gà Ri Thả Đồi Kho Nấm
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà
  • Có nhiều cách chế biến tôm nõn khô ngon khác nhau, cùng chúng tôi tham khảo một số công thức sau đây:

    Củ kiệu là một trong những loại thức ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam chúng ta. Việc kết hợp giữa tôm khô với củ kiệu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc ngày tết cùng với người thân và bạn bè.

    Cách chế biến tôm nõn khô ngon với củ kiệu rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết: Tôm nõn khô, củ kiệu ngâm chua, trứng bắc thảo. Sau đó, bạn thực hiện theo từng bước sau:

    – Rửa sạch tôm khô rồi đem ngâm chung với nước giấm đường ngâm củ kiệu trong một thời gian để tôm mềm rồi vớt ra.

    – Trứng bắc thảo thì bỏ vỏ trấu, rửa sạch rồi luộc khoảng 10-15 phút, sau đó lột vỏ và chẻ múi cau cho đẹp mắt.

    – Sau cùng xếp tất cả lên đĩa cho đẹp mắt. Bạn có thể xếp riêng từng phần hoặc trộn chung củ kiệu và tôm với nhau rồi xếp lên đĩa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 20gram tôm nõn khô và một bó rau ngót. Quy trình chế biến như sau:

    – Rau ngót tuốt lấy lá rồi rửa sạch, bạn nên vò rau qua một lần với một ít muối để rau mềm hơn khi nấu.

    – Ngâm tôm nón khô cho mềm rồi vớt ra, sau đó cho tôm vào nồi nước ninh nhỏ lửa.

    – Canh nước sôi rồi cho rau ngót vào, nêm thêm ít muối và bột ngọt rồi đậy vung lại nấu cho rau chín.

    Chú ý: tránh đậy vung sau khi nấu xong để tránh canh có mùi nồng.

    Canh rau ngót với tôm khô là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày hè nắng nóng

    Vifood – nơi mang đến cho bạn những sản phẩm tôm khô chất lượng nhất!

    Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp uy tín để lựa chọn cho mình một sản phẩm tôm nõn khô chất lượng thì Vifood sẽ là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

    Vifood là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thực phẩm khô, trong đó có các loại tôm nõn khô mà bạn đang muốn tìm kiếm. Những sản phẩm mà Vifood cung cấp luôn lấy từ nguồn nguyên liệu tôm sạch, chất lượng, quy trình chế biến thủ công tỉ mỉ, đảm bảo mang đến cho khác hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, giá thành cũng rất hợp lí nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn. Chắc chắn những sản phẩm được cung cấp tại Vifood sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

    Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi nhận ngay các sản phẩm tôm khô chất lượng nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • Đa Dạng Những Món Ăn Chế Biến Từ Mộc Nhĩ Rừng Tây Bắc
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Tôm Biển Bóc Nõn Phú Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Muốn Có Bữa Ăn Sáng Ngon Mê Li Lại Đầy Dinh Dưỡng Bạn Nhất Định Phải Thử Món Cháo Tôm Rong Biển Này
  • Top 9 Món Ăn Từ Tôm Dể Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • Canh Tôm Rong Biển Tốt Cho Sức Khỏe
  • “tôm Bay” Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Món Tôm Đơn Giản
  • Tôm được sơ chế & bóc nõn tại chỗ – ngay sau khi đánh bắt. Tôm được rửa lại bằng nước biển sạch, đông lạnh nhanh & đóng gói hút chân không, chuyển về kho hàng trong ngày nên thực khách vẫn thưởng thức được trọn vẹn hương vị tươi, ngọt của tôm Phú Quốc.

    Tôm biển bóc nõn (tôm sú bóc vỏ) là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đạm, các vitamin và nguyên tố vi lượng. So với thịt nạc, lượng đạm của tôm biển cao hơn 20%, ít chất béo hơn khoảng 40%, lượng vitamin A cao hơn chừng 40%. Tôm sú bóc nõn được lột vỏ, làm sạch rất tiện chế biến mà không hề giảm độ thơm ngon, độ giàu dinh dưỡng so với tôm còn nguyên vỏ. Nói về chất lượng Tôm bóc nõn, hiếm có loại sản phẩm nào chất lượng như TÔM SÚ BÓC NÕN PHÚ QUỐC.

    Một số điểm khác biệt về tôm sú biển bóc nõn Phú Quốc:

    ✔️ Về cảm quan, tôm sú biển được bóc tại Phú Quốc, khi tôm vừa được câu từ biển lên có vị ngọt nhiều nhất so với các loại tôm bóc nõn từ các vùng biển khác.

    ✔️ Tôm sú Phú Quốc không có sạn, chỉ có trứng tôm, nên NÕN TÔM SÚ cũng ngon như vậy

    ✔️ Tôm cực kỳ săn chắc – được đóng gói – vận chuyển vô cùng chuyên nghiệp

    ✔️ Tôm tươi rói – dù cấp đông lâu cũng không thay đổi chất lượng.

    ✔️ Vì tôm được cấp đông ngay sau khi bóc vỏ nên tôm vẫn giữ được vị ngọt nguyên chất chứ không bị mất nước như tôm nõn đã được hấp chín.

    Tôm nõn thịt ngọt,giàu dinh dưỡng, hợp với nấu canh, xào, gỏi. Đây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Có nhiều cách khác nhau để chế biến món ăn từ tôm như nướng, xào, hấp… nhưng điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý là không nấu chúng quá chín.

    HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ TÔM BIỂN BÓC NÕN:

    – 200gr thịt ba chỉ

    – Hành tím, tỏi, hành lá

    – Gia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối

    – Đầu tiên bạn đem tôm đi rửa sạch. Sau đó bạn ướp tôm với 1 chút muối hoặc gia vị nêm nếm sao cho đậm đà.

    – Trong lúc đợi tôm ngấm gia vị, bạn rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước rồi xắt miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đến là bạn bóc vỏ hành và tỏi rồi băm nhỏ.

    – Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào đảo đều, thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu đến khi miếng thịt vàng chín tới thì xúc ra đĩa, sau đó bạn cho hành tỏi băm vào trong chảo đang nóng, phi đều cho thơm rồi cho tôm vào rang, đảo đều tay đến khi tôm chuyển màu vàng thì nêm gia vị cho vừa miệng.

    – Cuối cùng, bạn cho thịt ba chỉ vào rang để lửa lớn, đảo đều cho tôm, thịt ngấm đều gia vị sau đó khoảng vài phút đến khi cạn nước. Bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp, cho tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa ăn cùng cơm nóng là tuyệt vời rồi.

    – Hành khô, hành lá, tỏi

    – Hạt tiêu xay

    – Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường vàng, hạt nêm, muối

    – Vì tôm đã được bóc vỏ sẵn nên chỉ cần rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn dùng dao chẻ dọc sống lưng tôm rồi đem tôm ướp cùng với 1 thìa hạt nêm khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

    – Hành lá bạn rửa sạch, dùng dao cắt thành khúc. Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn

    – Khi tôm đã ngấm gia vị, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho tôm vào đảo đều tay, nêm một chút nước mắm, 1 thìa đường vào chảo, đảo nhanh và đều tay cho tôm. Sau khi đường đã hòa quyện vào tôm thì ta cho tiêu, hành lá vào đảo đều và tắt bếp

    – Cuối cùng cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là hoàn thành xong món tôm sú rim tiêu. Vị ngọt, chắc thịt của tôm kết hợp với hương vị cay nồng của hạt tiêu sẽ kích thích vị giác, giúp đưa cơm hơn.

    – Tỏi, hành tím

    – 1 gói bột chiên giòn

    – 1/2 quả chanh

    – Gia vị: Muối, tiêu

    – Tôm được rửa sạch sẽ

    – Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch dập, thái nhỏ.

    – Bạn cho bột chiên giòn ra chén, lăn từng con tôm vào chén bột sao cho tôm phủ một lớp bột mỏng là được, rồi xếp tôm ra dĩa. Sau đó bạn cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi thả từng con tôm đã lăn qua bột vào chảo chiên tôm ngập dầu, để lửa nhỏ. Khi tôm chín vàng, có mùi thơm tỏa ra thì vớt tôm ra dĩa có lót giầy thấm dầu.

    – Tiếp tục đun cho bơ tan ra thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho tôm đã lăn bột vào chảo, rắc thêm một chút tiêu, chút ớt rồi đảo đều lên để tôm ngấm đều gia vị là xong. Tôm chiên bơ tỏi có thể dùng kèm xà lách trộn, với vị tôm đậm đà, mùi thơm béo ngậy của tỏi phi và bơ, thêm chút vị cay nồng của ớt sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa ăn ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Tôm Tít Gây Thương Nhớ
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Sú Được Yêu Thích Nhất
  • Bỏ Túi Ngay Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Sú
  • 8 Món Ăn Nấu Với Đông Trùng Hạ Thảo
  • Món Ngon Từ Đặc Sản Tôm Nõn Diễn Châu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tôm Đơn Giản
  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Gà Non Xào Tỏi
  • 9 Loại Gia Vị Đậm Đà Tạo Nên Hương Vị Riêng Của Ẩm Thực Việt Nam
  • Tìm Hiểu Về Các Loại Gia Vị Trong Chế Biến Món Ăn
  • Diễn Châu là một huyện ven biển thuộc tỉnh Nghệ An nơi đây nổi tiếng với những bãi biển đẹp dài xanh óng ánh và có một đặc sản nổi tiếng cả nước đó là tôm lõn. Đây là sản phẩm được chế biến ngay từ những con tôm tươi ở biển về trong ngày, thịt chắc vị đậm ngọt, rất thơm ngon.

    Diễn Châu là một “mỏ tôm” nổi tiếng của xứ Nghệ với sản lượng đánh bắt hàng năm khoảng 500 tấn. Từ hàng chục năm nay, từ việc sấy khô tôm để dễ bảo quản, ngư dân vùng biển Diễn Châu đã sáng tạo ra món tôm nõn thơm ngon nức tiếng

    Ảnh: Món tôm nõn sốt cà chua

    1. Đậu sốt cà chua tôm nõn

    Nguyên liệu:

    – 3 bìa đậu to

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.

    – Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    2.Canh rau ngót nấu nõn tôm

    Nguyên liệu:

    – Tôm nõn khô: 20gr

    – Rau ngót: 2 mớ

    Cách làm:

    – Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

    – Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

    – Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

    – Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

    3. Tôm nõn rang thịt

    Nguyên Liệu

    – 100 g tôm nõn

    – 400 g thịt lợn, mình chọn nạc vai vì ko quá mỡ nhưng cũng ko khô

    – 1 củ Hành khô

    – Hành tươi

    – 1 thìa nước hàng

    – Mắm, tiêu

    – Tôm nõn ngâm nước ấm khoảng 20′ cho mềm

    -  Hành khô băm nhỏ, phi thơm rồi cho tôm vào đảo cùng khoảng 3′ cho tôm se lại

    – Cho thịt vào cùng tôm, thêm khoảng 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “Tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • Món Ăn Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chế Độ Ăn Cho Bệnh Ung Thư
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Trọn Gói Hoàng Gia
  • Thay Đổi ” Khẩu Vị” Cả Nhà Với Món “chả Bề Bề Tôm Nõn” Ngon Cực

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Về Món Tôm Hùm Bơ Thermidor
  • Các Món Tôm Nướng Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Tôm Cho Bé
  • Gợi Ý Các Món Ngon Dễ Nấu Mùa Hè
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mì Tôm Rất Ngon Mà Không Độc Hại
  • Chả bề bề tôm nõn cũng là một món chả nhưng hương vị khác hoàn toàn với các loại chả thông thường các bạn hay ăn. Hôm nay ăn món ăn gì đây? Đây dường như là câu hỏi hằng không hồi kết của hội chị em. Mỗi ngày bạn lại suy nghĩ xem hôm nay ăn món gì. Chả bề bề tôm nõn sẽ đem lại một làn gió mới trong thực đơn của bạn.

    Giới thiệu về chả bề bề tôm nõn – món ăn ngon phải thưởng thức ngay

    Khác với chả giò, chả bò, chả cá các loại, chả bề bề tôm nõn sẽ đem đến cho bạn một hương vị đặc biệt ngon mới lạ. Đây là loại chả hải sản cao cấp nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh. Khác với các loại chả thông thường khác, chả bề bề tôm nõn có vị ngọt tươi hơn, mùi vị đậm đà hơn và có đặc trưng riêng và không dễ ngán như chả lợn. Chính vì thế mà hiện nay, chả bề bề tôm nõn ngày càng được đông đảo các chị em ưa thích, bổ sung vào trong thực đơn chính trong bữa cơm của gia đình hoặc các bữa chiêu đãi bạn bè.

    Thành phần chính của món ăn này là bề bề và tôm bóc nõn được đánh bắt trực tiếp từ vùng biển tại Quảng Ninh. Công thức chả theo hương vị truyền thống của làng nghề với trang thiết bị máy móc sản xuất hiện đại tạo ra những miếng chả thơm ngon, ăn là nghiền. Đây là món ăn ngon, ăn cùng với cơm nóng, xôi, bún đều ngon cả. Món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như Protein, vitamin B12, canxi, sắt, kẽm, đồng,…có vai trò vô cùng quan trọng.

    Chả bề bề tôm nõn được làm tỉ mỉ khéo léo, được làm từ thịt bề bề xay nhuyễn cùng giò sống, gia vị, tôm nõn nguyên con. Các nguyên liệu hoàn toàn tươi ngon, không sử dụng các chất phụ gia hay hóa chất tạo hương. Miếng chả vì thế mà đậm đà, dẻo dai khi thưởng thức. Hiện nay chả bề bề tôm nõn không còn xa lạ với nhiều người chúng ta nữa, chả bề bề tôm nõn được phân phối, cung cấp nhiều trên thị trường. Chính vì vậy mà khách hàng phải lựa chọn được địa chỉ mua hàng chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý.

    Bỏ túi ngay địa chỉ mua chả bề bề tôm nõn vừa ngon mà giá cả lại hợp lý

    Địa chỉ mua chả bề bề tôm nõn vừa ngon mà giá cả lại hợp lý, đầu tiên phải kể đến công ty Thực Phẩm Gia Phúc. Là công ty chuyên phân phối, bán các đặc sản trên cả nước, thực phẩm Gia Phúc là đại chỉ uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chả bề bề tôm nõn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên thị trường hiện nay.

    Đây là địa chỉ mua hàng quen thuộc của các nhà phân phối, đại lý trên địa bàn cả nước, chuyên bán buôn, bán lẻ chả bề bề tôm nõn cùng các món ăn đặc sản khác như: nem bề bề (nem tôm tích), nem cua biển, chả mực Hạ Long, kho quẹt,… Chắc chắc đây sẽ là địa chỉ mua hàng đảm bảo, phục vụ đa dạng món ăn ngon thỏa mãn nhu cầu ăn uống của mọi người đặc biệt là chả bề bề tôm nõn.

    Cơ sở chính của công ty thực phẩm Gia Phúc được đặt tại Sài Gòn, người dân Sài Thành có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ qua website để mua hàng. Với người dân Hà thành và các thành phố khác đều có thể mua hàng của công ty thực phẩm Gia Phúc bằng hệ thống phân phối khắp trên cả nước. Đối với các khách hàng có nhu cầu, mong muốn kinh doanh, phân phối, tiêu thụ sản phẩm chả bề bề tôm nõn thì công ty luôn có các chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất.

    Chả bề bề tôm nõn của Gia Phúc với nguyên liệu từ bề bề và tôm biển Quảng Ninh, sản xuất với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vệ sinh. Quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, sau khi chả được hút chân không sẽ được bảo quan trong tủ đông ở nhiệt độ thích hợp.

    Chả bề bề tôm nõn của của công ty thực phẩm Gia Phúc khi mua sẽ được đóng gói cẩn thận. Khi mua về chỉ cần bóc túi và cho lên chiên rán khoảng 10-15 phút là có thể thưởng thức được. Đây là món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng lại dễ dàng chế biến cũng như tiết kiệm được thời gian nấu nướng phiền phức.

    Để dầu nóng cho già chảo thì bỏ vào chiên, chiên ngập dầu là tốt nhất. Ban đầu lửa to về sau nhỏ dần, chiên lật đều tay để chín đều hai mặt của chả, đến khi miếng chả chuyển sang màu chín vàng ruộm là được. Đặt cho ra giấy để thấm giầu, sau đó thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất. Không nên chiên quá kĩ sẽ làm cho món chả khô, mất đi độ ngọt bùi của thịt bề bề và tôm.

    Miếng chả khi chiên lên sẽ chín vàng ruộm tỏa ra mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn khi thưởng thức. Miếng chả có độ mềm, dẻo dai, ngọt của thịt bề bề được xay nhuyễn kết hợp với vị ngọt, có độ dai chắc của tôm nguyên con được bóc nõn làm lên hương vị ngon không cưỡng lại được. Món ăn chấm kèm với nước mắm chua cay hoặc tương ớt, cùng các loại rau thơm tùy sở thích mỗi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Hại Đáng Sợ Của Việc Ăn Mì Tôm Sống
  • Tôm Nõn Là Gì? Giá Bao Nhiêu? 19 Món Ngon Nhất Từ Tôm Nõn!
  • Cách Làm Xôi Gà Nướng Vị Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Ngày Tết
  • Dạy Cách Làm Món Xôi Gà Ngon Hấp Dẫn Ăn Mãi Không Ngán
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Từ Hạt Kê Gà
  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bề Bề Bóc Nõn Là Gì? Bạn Đã Biết Chưa
  • Không Chỉ Là Bánh Phồng Tôm
  • Món Chả Tôm Thanh Nhẹ Và Dẻo Thơm Với Chút Biến Tấu
  • Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “ăn Là Ghiền”
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Mô tả

    Tôm khô bóc nõn

    là món ăn cực ngon, không thể chê vào đâu được. Và được rất nhiều người dân ở vùng biển Quỳnh, Xứ Nghệ ưa chuộng. Có thể nói, đối với những người xa quê như chúng tôi, chỉ cần nhìn thấy một bát canh bầu nấu tôm thôi, tuy giản dị nhưng rất giá trị này cũng đủ để nhớ đến cái nắng da diết, cái vị mặn mòi của biển cả Xứ Nghệ rồi.

    giá trị dinh dưỡng rất cao, có tác dụng bồi bổ sức khỏe đối với những người mới ốm dậy, trẻ nhỏ biếng ăn, những người cần tăng cường sức đề kháng hay đáp ứng nhu cầu tối đa cho các quý ông đang trăn trở về chuyện “chăn gối”… Tôm khô của là loại tôm sắt tự nhiên đánh bắt ở sông, lạch và vùng biển gần bờ. Được chế biến theo phương pháp thủ công bằng cách hấp chín sau đó để thật ráo, trải rộng ra phiên, phơi 2-3 nắng liền cho đến khi thật khô, vỏ giòn rụm. Sau đó tôm được cho từng ít một vào tải, đập nhẹ khiến vỏ và đầu tróc ra thì mang ra nhặt sạch vỏ từng con một. Sau khâu tách vỏ, tôm tiếp tục được đem phơi thêm 1-2 nắng nữa cho khô hẳn từ trong ra ngoài rồi mới mang đi đóng gói để xuất bán.

    Món tôm khô bóc nõn còn mang lại cái vị phảng phất hương biển, có vị mặn mòi nên là “gia vị” rất tiện lợi để chế biến món ăn. Một nhúm tôm khô bóc nõn rửa sơ qua, dùng dao đập dập là có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, giúp mang lại sự đậm đà, làm nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn. Món đặc sản này có thể dùng để nấu canh rau, canh bầu,…rim cùng thịt, kho quẹt, xào với các loại rau củ hay làm nhân cuộn các món nem cũng rất tuyệt…Những món ăn hấp dẫn cùng hòa quyện với hương vị thơm ngon tự nhiên của tôm khô bóc nõn chắc chắn sẽ mang lại sự tròn vị cho thực khách, làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

    Loại tôm khô vùng biển này được làm bằng phương pháp thủ công, phơi dưới 4-5 cái nắng chói chang của mùa hè nên thành phẩm này có thể để hàng năm mà không bị mốc, mối mọt trong môi trường khô ráo, sạch sẽ. Nếu mua nhiều ăn dần mà sợ màu sắc để lâu không đẹp mắt chúng ta có thể để trong ngăn đá tử lạnh ở nhiệt độ -18 độ C, tránh trường hợp để lẫn với các loại thực phẩm tươi khác.

    Một số món ăn ngon được làm từ tôm khô rất hấp dẫn:

    1. Bánh ướt cuốn tôm chấy

    2. Xôi lạp xưởng tôm khô

    3. Tôm khô kho quẹt

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Bề Bề, Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau
  • Tổng Hợp 18 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm
  • Danh Sách Các Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội
  • Tham Khảo 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Bóc Vỏ Ngon Tuyệt Vời
  • Tôm Nõn Khô Loại Nhỏ Dùng Để Nấu Canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngọt Mát Chỉ Với 3 Bước Dễ Dàng
  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Ai Cũng Biết Nấu
  • Mách Bạn 10 Cách Làm Tôm Rang Đậm Đà Ngon Cơm
  • Bảng giá tôm nõn nhỏ dùng để nấu canh

    Đóng gói Giá

    Loại lớn 500gr

    300.000đ

    Loại lớn 1kg

    600.000đ

    Nhiều người biết đến đăc sản tôm khô Cà Mau và tùy vào mục đích sử dụng danh tiếng này mau chóng trở thành các món quà tặng cao cấp, món nhắm trên bàn tiệc, món ăn ngon trong bữa cơm gia đình.

    Cũng như nhiều loại đặc sản, Tôm khô Cà Mau được phân cấp thành nhiều loại: loại 1, loại 2, loại 3, v.v. Từng loại có giá thành và ứng dụng khác nhau. Nếu loại 1, loại 2 gồm các con tôm lớn hoặc trung, thịt dày, mẫu đẹp sẽ có giá cao và dùng để làm quà tặng, làm gỏi, ăn sống thì tôm loại 3 gồm các con tôm nhỏ lại có giá thấp hơn sẽ được dùng nấu canh. Thực ra, loại nào cũng đều có thể dùng để tặng, để ăn sống, để nấu canh; nhưng do giá thành mẫu mã nên người tiêu dùng mới cân nhắc mục đích sử dụng. Và cho dù mục đích khác nhau thì cơ bản độ ngọt thơm của tôm khô Cà Mau vẫn như nhau. Do đó, nồi canh nấu từ tôm loại 1 hay tôm loại 3 vẫn đảm bảo thơm ngọt như thường.

    Xét về mức phổ biến trong các mục đích sử dụng, tôm khô dùng nấu canh có độ nhỉnh hơn các loại còn lại. Bởi suy cho cùng, tôm khô vẫn là đặc sản để thưởng thức, là ẩm thực. Tôm khô dùng để nấu canh cho vị ngọt thơm tự nhiên như tôm tươi. Lí do là trong quá trình chế biến tôm khô Cà Mau luôn bảo đảm nguồn nguyên liệu đầu vào và giữ chất tôm tại từng công đoạn. Tôm chọn loại tôm đất hoặc tôm bạc tươi sống, kích thước vừa sẽ cho thịt ngon. Luộc tôm vừa chín tới, bóc vỏ và phơi nắng đúng độ sẽ giúp tôm giữ được vị ngọt, dai mềm. Vì vậy, chỉ cần để nguyên con tôm khô cho vào nồi canh, tôm sẽ nở ra và tiết ra vị ngọt thơm đặc trưng làm cho nước dùng ngon hơn nhiều. Nếu chịu khó giã nhỏ thì càng ngon.

    Tôm khô dùng nấu canh có thể nấu được rất nhiều món: từ canh rau dền cho đến canh rau muống, rau mông tơi, v.v nhưng hợp dơ nhất vẫn là canh bầu, canh bí. Người xưa có câu ” Râu tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” cũng vì lẽ đó. Nếu không tin, bạn có thể thử một lần để chứng nghiệm.

    Bảng giá tôm nõn nhỏ dùng để nấu canh

    Đóng gói Giá

    Loại lớn 500gr

    300.000đ

    Loại lớn 1kg

    600.000đ

    Nhiều người biết đến đăc sản tôm khô Cà Mau và tùy vào mục đích sử dụng danh tiếng này mau chóng trở thành các món quà tặng cao cấp, món nhắm trên bàn tiệc, món ăn ngon trong bữa cơm gia đình.

    Cũng như nhiều loại đặc sản, Tôm khô Cà Mau được phân cấp thành nhiều loại: loại 1, loại 2, loại 3, v.v. Từng loại có giá thành và ứng dụng khác nhau. Nếu loại 1, loại 2 gồm các con tôm lớn hoặc trung, thịt dày, mẫu đẹp sẽ có giá cao và dùng để làm quà tặng, làm gỏi, ăn sống thì tôm loại 3 gồm các con tôm nhỏ lại có giá thấp hơn sẽ được dùng nấu canh. Thực ra, loại nào cũng đều có thể dùng để tặng, để ăn sống, để nấu canh; nhưng do giá thành mẫu mã nên người tiêu dùng mới cân nhắc mục đích sử dụng. Và cho dù mục đích khác nhau thì cơ bản độ ngọt thơm của tôm khô Cà Mau vẫn như nhau. Do đó, nồi canh nấu từ tôm loại 1 hay tôm loại 3 vẫn đảm bảo thơm ngọt như thường.

    Xét về mức phổ biến trong các mục đích sử dụng, tôm khô dùng nấu canh có độ nhỉnh hơn các loại còn lại. Bởi suy cho cùng, tôm khô vẫn là đặc sản để thưởng thức, là ẩm thực. Tôm khô dùng để nấu canh cho vị ngọt thơm tự nhiên như tôm tươi. Lí do là trong quá trình chế biến tôm khô Cà Mau luôn bảo đảm nguồn nguyên liệu đầu vào và giữ chất tôm tại từng công đoạn. Tôm chọn loại tôm đất hoặc tôm bạc tươi sống, kích thước vừa sẽ cho thịt ngon. Luộc tôm vừa chín tới, bóc vỏ và phơi nắng đúng độ sẽ giúp tôm giữ được vị ngọt, dai mềm. Vì vậy, chỉ cần để nguyên con tôm khô cho vào nồi canh, tôm sẽ nở ra và tiết ra vị ngọt thơm đặc trưng làm cho nước dùng ngon hơn nhiều. Nếu chịu khó giã nhỏ thì càng ngon.

    Tôm khô dùng nấu canh có thể nấu được rất nhiều món: từ canh rau dền cho đến canh rau muống, rau mông tơi, v.v nhưng hợp dơ nhất vẫn là canh bầu, canh bí. Người xưa có câu ” Râu tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” cũng vì lẽ đó. Nếu không tin, bạn có thể thử một lần để chứng nghiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ? Ăn Một Lần Là “nghiện”!
  • Bạn Đã Thực Sự Biết Cách Nấu Canh Bí Đao Với Tôm Khô Đúng Chuẩn?
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Tôm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Nấm Hương Cực Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100