Top #10 ❤️ Các Món Nấu Cùng Tôm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Top Các Món Ăn Ngon Nấu Cùng Pate

Cách Làm Pate Cho Chó Poodle Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cực Đơn Giản

Bí Quyết Cách Nấu Món Phở Gà Hà Nội Xưa Ngon Đúng Chuẩn

Bí Quyết Nấu Chè Bắp Mỹ Cực Ngon

Cách Nấu Cơm: Làm Sao Để Nấu Cơm Ngon, Dẻo, Không Bị Khô Và Nhão

Những Bí Quyết Làm Sữa Hạt Thật Ngon Và Bổ Dưỡng Của Người Mẹ Hơn 3 Năm Nấu Cho Con



Món rau luộc chấm sốt pate

Su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt sau khi được luộc chín thì vớt ra, cho vào rổ và để ráo.

Phi hành với dầu cho vàng chín, tiếp đó cho cà chua xắt nhỏ vào, nấu cho cà chua mềm ra, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Sau đó là cho nước sốt cà chua vào pate, đun hỗn hợp nước sốt rồi cho vào bát.

Vị thanh ngọt dịu của rau củ luộc, vị béo ngậy đậm đà của nước sốt khiến ta ăn nhiều rau củ hơn, tốt cho sức khoẻ nhiều hơn. Sao bạn có thể bỏ qua món ngon này được chứ.

Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng, rộng bằng hộp diêm. Hành tây, rau cần cắt khúc khoảng 4 cm. Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu. Trải miếng thịt bò ra khay, cho chút pa-tê lên mặt, xếp hành tây, cong cần vào cuộn lại.

Sau khi chảo nóng ta cho dầu vào, tiếp theo đó là cuốn thịt bò vào rán cho săn lại, đổ xâm xấp nước. Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm thì cho đậu Hà lan, cà rốt vào. Phần pate còn lại khuấy tan với nước, rồi đổ vào nồi thịt , nêm nếm gia vị và đun tiếp cho mọi thứ chín mời. Cuối cùng là rắc một ít tiêu một ít hành để kích thích thêm vị giác.

Món ăn này ta có thể ăn kèm với bánh mì hoặc ăn với cơm đều được. Một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, lại dễ làm, vậy còn chần chờ gì không làm cho gia đình mình thưởng thức món ngon này.

1kg gà chắc thịt, chặt vừa

2 thìa cà phê muối, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa súp hành tỏi băm

Nước dừa tươi

200 g pate Tablier

300 g khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa

200 g cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng dày

Trước tiên ướp thịt gà với muối và tiêu trong vòng 15-30′

Sau đó băm tỏi và phi với dầu

Đánh tan pate với ít nước dừa. Rồi cho hỗn hợp đó và tỏi đã được phi ở trên. Cho thịt gà vào nồi, rưới nước dừa sấp hết phần thịt và đun nhỏ lửa cho thịt thấp.

Đun như vậy cho đến khi nước sôi, thả khoai và cà rốt vào, và hầm tất cả mọi thứ cho đến khi chín mềm. Tuỳ theo khẩu vị của mỗi người mà ta nêm lại với chút muối, bột ngọt tuỳ ý.

Đây là món ăn giống như món cari của Việt Nam. Ta có thể ăn với cơm hoặc với bánh mì, có thể xem món này là món chính cho bữa cơm gia đình.

Trong khi chờ xôi chín thì chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

Bóc hành tím và cắt lát mỏng, sau đó phi hành với dầu nóng, đến khi hành vàng ươm.

Xôi chín rồi cho ra dĩa, rưới lớp dầu hành phi, rồi cho thêm pate

Ngoài ra bạn có thể cho thêm trứng cút, lạp xưởng.

Với những món ăn trên, việc lựa chọn được pate ngon đạt chuẩn sẽ giúp món ăn thêm phần ngon miệng. Như các chị em nội trợ cũng biết, pate thường được làm từ gan động vật nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của pate rất cần được bảo đảm. Thông thường, các bà nội trợ sẽ chọn cách mua pate làm sẵn để tiết kiệm được thời gian và công thức khi thực hiện món này. Vậy chọn pate gan hộp sao cho an toàn và chất lượng cho gia đình bạn? Bạn nên chọn các loại pate gan làm sẵn có thương hiệu uy tín trên thị trường, được bán trong các siêu thị lớn, có kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Pate gan tươi BMQ được sản xuất bằng nguyên liệu tươi ngon tự nhiên với quy trình khép kín, đảm bảo chất lượng và vệ sinh, đã được kiểm nghiệm và chứng nhận ATTP nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn sử dụng cho gia đình mình. Với công thức chế biến riêng biệt, pate gan BMQ có hương thơm và vị đậm đà, không quá béo, trẻ em cũng có thể ăn. Bạn hoàn toàn có thể chế biến pate gan BMQ thành những món ăn ưa thích như trên hay ăn kèm với bánh mì, xôi, vừa bổ dưỡng lại vô cùng tiện lợi.

Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Pate Cực Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng

Bật Mí Công Thức Nấu Phở Xào Ngon Tuyệt

Những Gia Vị Nấu Phở Bò “nhỏ Mà Có Võ”

Mẹo Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Cực Kỳ Hấp Dẫn

Các Món Ăn Với Bánh Mì Ngon Vô Cùng

Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022

Ngon Mê Gà Hấp Rượu Của Dân Nhậu Miền Tây

1001 Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Hơn Cả Nhà Hàng Hàng 5*

Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết

10 Món Ăn Giúp Bạn Giải Quyết Phần Thịt Gà Dư Thừa Sau Tết Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả

Bánh mì bò kho đậm đà, bánh mì xíu mại beo béo hay bánh mì sandwich thịt bò lạ miệng… là những món ăn ngon mà bạn có thể lựa chọn cho buổi sáng của mình.

Bánh mì bò kho

Nguyên liệu:

– 1kg thịt nạm bò (hoặc thăn bò), 4 củ cà rốt.

– Ngò gai, húng quế, rau răm, sả cây, đường, hạt nêm, gói gia vị nấu bò kho (có bán tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị), màu hạt điều.

– Đường, muối, nước mắm, hành tím, tỏi bằm, hành tây, giá tươi, bánh hủ tiếu khô, bánh mì.

Cách chế biến:

– Các loại rau, củ rửa sạch. Cà rốt thái khúc, chẻ làm 4. Thịt bò rửa sạch, thái thành khúc dài 5cm.

– Ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Thêm ít hạt nêm, đường, nước mắm trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Xào sơ qua thịt bò đã ướp cho săn lại và chín bề mặt là được.

– Cho sả cây, nước vào rồi hầm vừa mềm. Cho tiếp cà rốt vào hầm chín trong khoảng 20 phút. Nêm lại gia vị, ít màu hạt điều để món ăn có màu đẹp mắt là được.

– Múc bò kho ra bát, thêm ít rau răm, hành tây thái nhỏ. Ăn kèm với húng quế, ngò gai và bánh mì. Nếu bạn không thích ăn với tương ớt, bạn có thể thay thế bằng chén muối ớt chanh cũng rất ngon miệng.

Bánh mì sandwich ăn kèm thịt bò và trứng ốp la

Nguyên liệu:

– 8 lát bánh mì sandwich (4 người ăn).

– 200g thịt bò, 4 quả trứng gà. Khuôn tạo hình trứng khi làm ốp la (có bán tại các siêu thị).

– 1 bắp xà lách, 3 quả cà chua. Sốt mayonaise, tương ớt, tỏi, đường, hạt nêm.

Cách chế biến:

– Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp với dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tỏi bằm trong khoảng 15 phút rồi chiên vừa chín. Cà chua rửa sạch thái lát. Xà lách tách lá, rửa sạch để ráo nước.

– Làm nóng chảo dầu, cho khuôn tạo hình trứng vào rồi đổ trứng làm ốp la.

– Lấy 1 lát bánh mì sandwich đặt bên dưới, phía trên là xà lách, cà chua, tiếp đến là thịt bò rồi cho tương ớt và sốt mayonaise lên.

– Cuối cùng cho trứng ốp la lên, kẹp trên bề mặt thêm một lát sandwich rồi thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 300 g thịt ba rọi xay; 1 củ hành tây; 6 củ hành tím; 2 chén canh nước hầm xương.

– 1 ổ bánh mì; 1 quả dưa leo; 20 g đu đủ bào sợi; ngò rí; ớt trái; 1/2 thìa cà phê hạt nêm; 1/2 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê nước mắm; 1/2 thìa cà phê đường; 1 thìa tiêu bột.

Cách chế biến:

– 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, hành tím bóc bằm nhỏ. Cho vào bát trộn đều với thịt heo xay cùng các loại gia vị với liều lượng như trên.

– Xé nhỏ ổ bánh mì, cho vào trộn đều với hỗn hợp thịt ba rọi, để trong khoảng 2 phút cho ngấm gia vị. Cho ít dầu hạt điều vào trộn để có màu vàng đẹp mắt. Thoa ít dầu vào găng tay, vo xíu mại thành những viên tròn vừa ăn.

– Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho 1/2 củ hành tây đã thái hạt lựu vào xào chín. Cho tương ớt, tương cà (bạn có thể thay bằng cà chua thái hạt lựu nếu thích) vào đảo đều.

– Cho hai chén nước dùng vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn thì cho xíu mại viên vào nấu chín (bạn có thể hấp chín xíu mại trước khi cho vào nước sốt). Tuy nhiên, khi nấu chín trong nước sốt sẽ giúp viên xíu mại mềm và đậm đà hơn.

Đầu tuần ăn sáng với Bánh mì nướng tỏi

Nguyên liệu:

– 2 chiếc bánh mì dài

– 400g cà chua

– 100g jambon

– 100g hành tây

– 4 quả ô-liu đen

– 50g nấm rơm

– 50g dầu ô-liu

100g phô-mai

– Muối, tiêu, bơ

– Húng tây

Thực hiện:

– Cà chua, hành tây, jamnon thái hạt lựu

– Nấm rơm rửa nhẹ tay, thái lát mỏng

– Ô-liu thái khoanh tròn

– Phô-mai bào sợi

– Đun nóng dầu ô-liu, cho hành tây vào xào, thêm nấm, cà chua đảo nhanh tay. Sau đó nêm muối, tiêu rồi cho jambon vào đảo đều. Tắt lửa

– Dùng mũi dao nhọn rạch đôi bánh mì, phết một lớp bơ mỏng, cho hỗn hợp vừa xào đã để hơi nguội vào, rải phô mai và quả ô-liu thái lát lên rồi cho vào lò, nướng vàng. Dùng nóng. Có thể thêm chút tương ớt

Bánh mì táo thịt nguội

Xếp bánh mì và lá quế ra đĩa, rưới một ít sốt giấm lên trước khi dùng.

Nguyên liệu:

– 1 ổ bánh mì baguette.

– 1 quả táo đỏ.

– 200g thịt nguội.

– 1 thìa súp giấm balsamic.

– 1/2 thìa cà phê đường.

– 2 thìa cà phê dầu ô-liu.

– 1 thìa súp sốt mayonnaise, lá quế tươi, muối.

Thực hiện:

– Dùng dao sắc cắt bánh mì theo chiều xéo thành những lát bản to, dày khoảng 1-1.5cm. Cho bánh mì vào lò nướng vàng giòn.

– Làm nước sốt giấm: Hòa tan lượng đường, muối trong giấm balsamic và dầu ô-liu.

– Táo để nguyên vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Thịt nguội thái miếng dài vừa ăn.

– Phết một ít sốt mayonnaise lên bánh mì. Xếp táo và thịt nguội xen kẽ lên lát bánh mì.

Bánh mì ốp la – thịt nguội Hòa Mã

Cửa hàng bánh mì thịt nguội mang tên Hoà Mã (tên một làng ở ngoại ô Hà Nội) ra đời năm 1958 tại số 511 Phan Đình Phùng (nay là Nguyễn Đình Chiểu, quận 03). Sau đó hai năm, tiệm dời về số 53 Cao Thắng gần đó cho đến nay.

Món ngon và đặc trưng nhất của bánh mì Hòa Mã là một phần ốp la dùng kèm với đủ thứ thịt nguội. Hai trứng gà được chiên lên, lòng đỏ để sống sống, thêm vài lát hành tây cho thơm, rồi nào là jambon, chả các loại, ba rọi muối, xúc xích…. Rắc tí muối tiêu lên bề mặt, nêm chút nước tương, thêm tí tương ớt… là ra một phần ốp la thập cẩm mà có lẽ phải kêu thêm 1, 2 ổ bánh mì ăn thêm nữa mới đủ. Và sẽ cũng rất thiếu sót khi không nhắc đến món đồ chua của Hòa Mã, là thứ giúp ta bớt ngán khi phải ăn khá nhiều thịt. Đồ chua của Hòa Mã không thái sợi như thường thấy ở các tiệm bánh mì khác mà lại là lát to đặc trưng. Vị củ cải trắng, dưa leo, cà rốt quyện lại làm cho món ăn như ngon hơn rất nhiều.

2. Bánh mì bì hẻm 150 Nguyễn Trãi (quận 01)

Xe bánh mì nhỏ trong hẻm Nguyễn Trãi này đã thành danh hơn 20 năm nay với món bánh mì bì. Có thể nói vào đầu những năm 90, đây là một trong những xe bánh mì bì đầu tiên và nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn. Nhiều năm sau đó các xe bánh mì thịt mới bắt đầu phục vụ thêm món bánh mì ăn kèm với bì và nước mắm này.

Cách ăn bánh mì bì cũng tương tự với… cơm tấm, tức là quết mỡ hành lên dọc ổ bánh mì, cho bì cùng các loại đồ chua, dưa leo, ngò rồi chan nước mắm lên. Cách trộn bì ở đây khá đặc biệt với phần thịt nạc được để riêng rất “chất lượng”. Đó là chưa kể lớp mỡ hành thơm dịu làm “nền” để hương vị đậm đà của nước mắm cùng lớp bì và đồ chua hòa quyện cùng nhau.

Địa chỉ: Đầu hẻm 150 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 01

Mở cửa: từ 6h sáng đến 11h trưa

Giá: Bánh mì bì (15.000đ/ổ)

3. Bánh mì xíu mại khô trên đường Nguyễn Thị Minh Khai

Xíu mại khô là một món ăn sáng phổ biến của cộng đồng người Hoa gốc Quảng. Món ăn này thường thấy trong các trà quán, cùng một thực đơn với há cảo, bánh củ cải, bánh hẹ…. với cách ăn khô thông dụng.

Tuy nhiên xe bánh mì nhỏ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai này lại bán xíu mại, há cảo ăn kèm với bánh mì. Ổ bánh mì ở đây cũng rất khác biệt: chỉ bao gồm một lớp tương ớt nhẹ (rất ít cay), một chút hỗn hợp tương và giấm, rồi mới kẹp chung với xíu mại và há cảo, chứ hoàn toàn không có đồ chua hay dưa leo như thường thấy. Nhưng cũng nhờ vậy mà vị béo béo, nóng sốt của há cảo, xíu mại mới thật sự hòa quyện cùng ổ bánh mì nóng giòn.

Xe bánh mì này đã mở gần 15 năm ở đầu hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 03). Ngoài ra ở đây còn bán thêm các món ăn sáng kiểu Hoa khác như bánh bao, bánh ca dé, bánh xếp kiểu Hoa…

4. Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi (quận 01)

Đã 5 năm kể từ khi trang mạng chúng tôi của tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi (quận 01) là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, xe bánh mì của chị Gái vẫn nườm nượp khách hàng trong lẫn ngoài nước.

Cứ vào 5h chiều hàng ngày, kể cả cuối tuần, xe bánh mì của chị Gái đẩy ra vỉa hè trước hẻm 37 Nguyễn Trãi ở quận 1 (gần bùng binh Phù Đổng Thiên Vương). Trước đó, từ khoảng 3h chiều, thịt được nướng sẵn một phần khi xe còn đậu trong hẻm. Xe vừa đẩy ra thì khách đã đứng xếp hàng chờ mua.

Cắn một miếng bánh mì là bạn đã cảm nhận đầy đủ hương vị của Sài Gòn, món ăn pha trộn giữa ẩm thực Pháp và Việt. Chiếc bánh mì giòn là văn hóa Pháp, nhưng toàn bộ nhân ở trong gồm những miếng thịt nướng, lát dưa leo giòn tan, đồ chua, ngò và nước tương thơm phức thì đích thị là văn hóa Việt.

5. Bánh mì xíu mại kiểu Đà Lạt trên đường Cống Quỳnh (quận 01)

Xíu mại nước cũng là một món ăn xuất phát từ menu điểm tâm của người Hoa. Tuy nhiên khi du nhập vào Việt Nam đã có biến đổi ít nhiều. Khi thì ăn với bánh căn như ở Phan Thiết, cũng có lúc là món chính trong dĩa cơm tấm Sài Gòn… Ở phiên bản Đà Lạt, kích cỡ viên xíu mại được thu nhỏ lại. Thành phần có thêm nhiều mỡ, tiêu đen để tăng vị nồng. Một chén xíu mại nóng hổi được dọn ra, để tăng phần đậm đà bạn có thể thêm vào ớt xay. Một cách ăn đầy thi vị của thành phố ngàn hoa.

Xe bánh mì xíu mại theo kiểu Đà Lạt này chỉ bán vào buổi chiều tối trước con hẻm 189 Cống Quỳnh (quận 01). Nếu không tiện ăn xíu mại chén, bạn có thể mua bánh mì ổ mang về. Quán còn có bán thêm bánh beo chén cũng khá ngon.

5 món trên chưa tuy phải là đầy đủ nhất trong danh sách những món bánh mì độc đáo của Sài Gòn, nhưng cũng là tiêu biểu cho nhiều phong cách ẩm thực xoay quanh ổ bánh mì – vốn là một phần của văn hóa Pháp. Một sự hội tụ thú vị, và có lẽ chỉ xảy ra ở Sài Gòn.

Công thức làm bánh mì sandwich siêu nhanhCách làm bánh mì baguetteTác hại của việc ăn nhiều bánh mì với cơ thể

Công thức làm bánh mì ngọtHướng dẫn làm pate bánh mì cho bữa sáng thêm ngonCách làm bánh mì ngọt thơm cho bữa sáng thú vị

(ST)

3 Cách Làm Gà Hấp Ngon Đến Lịm Người Đổi Vị Cho Cả Nhà

Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Chép Om Dưa Tốn Cơm

Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa

Các Món Súp/cháo Yến Mạch Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao

Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Ăn Dặm Cùng Cải Nhún

Cách Nấu Bột Ăn Dặm An Toàn & Hiệu Quả Cho Bé

4 Công Thức Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ngon Bổ Mà Cực Dễ Nấu

Công Thức Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất

Công Thức Nấu Cháo Mực Bí Đỏ Cho Bé Trên 7 Tháng Ăn Dặm Cực Ngon

Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Đủ Dinh Dưỡng Giúp Bé Lớn Nhanh Như Thổi

Không phải mẹ nào cũng biết cách kết hợp các loại thực phẩm vừa đảm bảo dưỡng chất cần thiết, vừa giúp bé thích thú mỗi khi đến bữa ăn. Nhiều sai lầm trong việc chế biến hoặc kết hợp nguyên liệu đã dẫn đến tình trạng bé biếng ăn, chậm lớn.

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

Bột gạo (40g)

Tôm sú (20g)

Cải nhún (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt (5ml) như dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại Virgin extra,…

Chén nước vừa đủ (250ml)

2. Chuẩn bị

Tôm sú: Chọn những con còn sống hoặc vừa chết có vỏ bóng, trơn, đường chỉ ở sống lưng trong, đặc biệt phần đầu và thân dính vào nhau là những con tôm tươi và có thịt chắc. Sau đó lột vỏ, bỏ đường chỉ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Cải nhún: Bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

3. Cách nấu bột tôm cho trẻ cùng cải nhún – Số lượng nhỏ

Bước 1: Trộn tôm với 1/3 chén nước, dùng đũa khuấy tan để khi nấu tôm không bị vón cục. Nấu với lửa nhỏ đến khi tôm chín thì tắt bếp và đem xay nhuyễn. Lưu ý, nếu xay với số lượng nhỏ tôm sẽ nhanh nhuyễn hơn đấy.

Bước 2: Cải nhún hấp (luộc) chín, sau đó xay nhuyễn.

Bước 4: Cho tôm vào nồi bột (cháo) đã được nấu nhuyễn, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy hoặc vón cục. Khi bột (cháo) đã sôi lăn tăn, mẹ cho cải nhún đã chuẩn bị ở bước 2 vào trộn đều đến khi các thành phần hòa quyện vào nhau (khoảng 3 phút) rồi tắt bếp.

Bước 5: Thêm vào cháo một chút dầu ăn loại tốt và trộn đều. Lưu ý, các mẹ nên kiểm tra độ nóng của bột hoặc cháo bằng cách thử trên cổ tay của mình trước khi cho bé ăn vì cháo nóng quá có thể làm bỏng bé yêu đấy!

4. Cách nấu bột tôm cho trẻ cùng cải nhún – Số lượng lớn

Mẹ cho gạo và một lượng nước vừa đủ, ninh đến khi cháo gần chín thì cho tôm xay nhuyễn vào, tiếp tục ninh đến khi hỗn hợp chín mềm. Cháo để nguội, múc vào khay và cho vào bịch zip trước khi giữ đông để đảm bảo thức ăn không bị nhiễm khuẩn. Điều này sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo được dưỡng chất cần thiết cho bé yêu của mình đấy.

Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Ăn Dặm Cùng Cải Bẹ Trắng

Bí Quyết Nhỏ: Nấu Cháo Bằng Nước Mía Giúp Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Hơn

Nấu Cháo Tôm Hùm Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 6 Bước Cực Đơn Giản

Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm, Bé Tăng Cân Vù Vù

Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Rau Củ

Hướng Dẫn Các Bước Nấu Món Tôm Hấp Nước Dừa

Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Ngon Chuẩn Vị

Bếp Điện Từ Canzy Nấu Món Tôm Xào Vải Độc Đáo

Bếp Từ Canzy Nấu Món Tôm Xào Húng Quế Thơm Ngọt

Cách Nấu Món Tom Yum Thái Lan Ngon Chuẩn Vị

Bí Quyết Làm Món Thịt Ngan Nấu Đông Chuẩn Vị Cho Mâm Cỗ Tết Tròn Đầy

Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vô cùng lạ miệng, độc đáo và không kém phần bổ dưỡng. Các bạn chỉ cần nghe thấy tên của món ăn thôi đã thấy kích thích rồi đó là món ăn tôm hấp nước dừa. Như các bạn đều biết, tôm là một loại thực phẩm giàu chất canxi tốt cho cơ thể, nhất là hệ xương, đặc biệt nó có thể phòng chống bệnh loãng xương cho người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Nước dừa mát và bổ có tác dụng thanh nhiệt, đẹp da, giữ dáng… Với món ăn này, các bạn không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho tôm hấp nước dừa

– ½ kg tôm (các bạn chú ý khi chọn tôm: tôm mua phải tươi, sống, tùy theo sở thích của gia đình mà chọn tôm to, vừa hoặc nhỏ, tuy nhiên các bạn không nên chọn loại quá nhỏ vì khi chế biến sẽ khó làm)

– Các loại gia vị cần phải có: hành tím, muối, bột nêm

– Các loại rau sống: Xà lách, cà chua, hành lá, dưa chuột.

Bước 1: Các bạn đổ tôm ra rổ, cắt bớt phần râu tôm. Sau đó, rửa sạch tôm, để tôm cho ráo nước.

Bước 2: Hành tím các bạn hãy bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Rau xà lách các bạn nhặt rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng để có thể loại bỏ một số những chất độc hại. Hành lá nhặt rửa sạch rồi bạn hãy lấy những cọng trắng vừa tước nhỏ, cà chua rửa sạch rồi gọt vỏ làm hoa để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Dưa chuột rửa sạch, thái khoanh mỏng.

Bước 3: Lấy quả dừa, gọt phần vỏ xanh bên ngoài đi. Bạn lấy phần nước dừa đổ riêng ra 1 cái tô, phần còn lại, các bạn tỉa thật khéo tay, sao cho phần đầu quả dừa có hình tròn, đẹp mắt. Phần tỉa này để sau này các bạn xếp tôm xung quanh.

Bước 5: Sau đó bạn hãy xếp những con tôm vừa gắp ra lên miệng của quả dừa. rồi lấy phần nước dừa vừa đun đổ vào trong quả dừa . Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món tôm hấp nước dừa. để cho món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy lấy rau xà lách xếp xung quanh chiếc đĩa rồi đặt quả dừa đã được xếp tôm lên trên rồi bạn cho hoa cà chua, dưa chuột xếp quanh trang trí, rồi rắc hành lá đã tước mỏng lên trên.

Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình

Bếp Từ Lorca Nấu Món Thịt Bò Xào Dứa Và Dưa Chuột

Thưởng Thức Món Thịt Sóc Xông Khói Của Người Cơ Tu

Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Đơn Giản Nhất Mà Vụng Mấy Cũng Làm Được

Cách Làm Món Cơm Chiên Thịt Bò Và Phô Mai Ngon Tuyệt

🌟 Home
🌟 Top