Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi

--- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Tôm Rảo Ngon Mát Đón Hè
  • Cách Chế Biến Món Tôm Rang Nhìn Đã Thèm, Ăn Là Mê
  • 5 Cách Chế Biến Món Tôm Đất Cà Mau
  • 6 Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Với Cách Chế Biến Thật Dễ Dàng
  • Bài Văn Thuyết Minh Về Món Bún Tôm Hải Phòng Lớp 8, Có Dàn Ý
  • Giá bán :

    Tên sản phẩm:Tôm mũ ni Quy cách thức : Hàng sống Tôm mũ ni giá: 850.000 đ/kg Giao hàng : Trong 90 phút nội ô, trả tiền sau khi nhận hàng rà soát.

    ……………………………………………………………………………………………………………….

    Chúng coa lưc bật rất mạnh và xa lúc gặp hiểm nguy và để ăn hiếp dọa quân thù.

    Tôm mũ ni sống có rạn san hô, để đánh bắt được nó rất khó .

    Tôm mũ ni với ba chiếc tôm mũ ni trắng, tôm mũ ni đỏ và tôm mũ ni đen – Tôm mũ ni – – tôm ngũ ni – tom mũ ni – tom mu ni – tôm mũ ny cũng là 1:

    Tom mu ni có ba dòng tôm mũ ni trắng, tôm mũ ni đỏ và tôm mũ ni đen. Ở các vùng miền khác nhau, người ta gọi “hắn” bằng các tên khác nhau.

    Theo Wikipedia thì : Tôm mũ ni (danh pháp khoa học: Scyllaridae) là 1 họ của bộ động vật giáp xác mười chân sinh sống ở các vùng biển và đại dương ấm.

    Ở phổ thông vùng của Việt Nam, ngư gia gọi loài này là tôm mũ ni vì xúc giác to gợi sự liên tưởng tới loại mũ ni che tai.

    gần như các giống tôm mũ ni đều sở hữu thể ăn được, và 1 số giống với giá trị thương mại cao như tôm mũ ni trắng, tôm mũ ni đỏ.

    các tên gọi bình thường phổ thông nhất của họ này trong tiếng Anh là tôm rồng dép (“slipper lobster”), tôm rồng mũi xẻng (“shovel-nosed lobster”) hay tôm hùm chấu chấu (“locust lobster”).

    Tôm mũ ni sống (Tôm muni) – tôm mũ ni ngộp tại TPHCM – Sài Gòn:

    Tôm mũ ni có tên gọi khác là tôm vỗ .Người miền Nam gọi là tôm dỗ.

    Tôm mũ ni chi phí tại TPHCM của http://haisanbienphuquoc.com/ – vựa Hải sản Kim Đông Hy còn sống . Đủ những size có giá cả hợp lý.

    liên hệ bán toôm mũ ni TP HCM:

    Tôm mũ ni chúng đánh bắt từ lãnh hải la gi Bình Thuận. Tôm được đánh bắt sống và sau ấy cho thở oxy và chuyển tới tỉnh thành Hồ Chí Minh.

    Tôm muni bán tại Sài Gòn của chúng tôi được đảm bảo chất lượng khi đến tay người dùng. Nhận hàng rà soát và sau đấy thanh toán.

    cách nấu ốc móng tay ngon; Ốc móng tay bán ở đâu? caá ninja ; chớ xem mặt mà bắt hình dong ; loại cá ngon tuyệt! bán tại tpHCM Giá cá mú bao nhiêu 1kg? bán ở đâu giá tốt nhất tpHCM?

    Giá tôm mũ ni – tôm mũ ni giá – tôm mũ ni giá nhiêu ?Tôm mũ ni ( Tôm muni) – cua mũ ni – giá tôm mũ ni sống ? tôm mũ ni cháy tỏi

    tom-mu-ni-gia-bao-nhieu.

    Tôm mũ ni sở hữu ba loại tôm mũ ni trắng, tôm mũ ni đỏtôm mũ ni đen :

    Tôm mũ ni trắng – tôm mũ ni cháy tỏi

    Tôm mũ ni trắng bán tại TPHCM của hải sản Kim Đông Hy là 1 loại hải sản cao cấp nhất.Tôm mũ ni trắng là 1 cái tôm ngon là dòng đặc sản mang phổ thông ở vùng biển Nam miền Trung.

    Tôm mũ ni cháy tỏi là món ngon đặc biệt trong các món ngon chế biến từ tôm mũ ni. Bạn hãy mua tôm tại hải sản Biển Đào và thưởng thức

    Tôm mũ ni trắng với giá : 850.000 đ/kg (4-5 con/kg) Liên hệ: 0905367088 – Mr. Hy

    Tôm mũ ni đỏ bán tại vựa hải sản Kim Đông Hy. Chúng tôi với nhân viên giao tận nơi.

    Chúng tôi cung cấp tôm mũ ni đỏ cho nhà hàng khách sạn cao cấp ở Sài Gòn.

    Tôm mũ ni đỏ giá bao nhiêu?

    Tôm mũ ny – tôm mũ ni – tôm muni – tom mũ ni – tom mu ni – tôm mũ ni đỏ bán tại TP HCM

    Cả nhà đang xem bài viết tôm mũ ni bán tại TPHCM của hải sản Kim Đông Hy

    Đây là nơi phân phối hải sản tươi sống to tại Sài Gòn. Vì giá tốt nhất giá thị trường.

    Chúng tôi cam kết chất lượng tới khi sản phẩm đến bàn ăn của quý vị.

    Chúng tôi sở hữu chuyên nghiệp trong ngành đánh bắt sản xuất tìm bán hải sản tươi sống.

    Tôm mũ ni trắng có giá : 850.000 đ/kg (4-5 con/kg)

    Hãy nhanh tay đặt hàng và địa chỉ trực tiếp số điện thoại giải đáp

    090 536 7088 – Mr Hy

    Để được tư vấn trực tiếp về bí quyết sử dụng, bí quyết chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Mới Lạ Được Biến Tấu Từ Mì Ăn Liền
  • Top 3 Món Ăn Cực Kỳ Hấp Dẫn Chế Biến Từ Tôm Tít
  • Cách Chế Biến Tôm Khô Ngon
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Chế Biến Món Tôm Sú Đốt Rượu Cognac
  • 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Mon Ngon Dai Tiec Che Bien Tu Tom
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • Cách Làm Món Tôm Tích Rang Muối Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Ngày:28/12/2020 lúc 11:05AM

    Tôm mũ ni được đánh giá là một trong những loại tôm có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất. Do vậy mà nó được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau.

    Hàm lượng dinh dưỡng từ tôm mũ ni

    Tôm mũ ni được đánh giá là có phần thịt mềm, ngọt và vô cùng thơm ngon. Bên cạnh đó, loài tôm này còn rất bổ dưỡng khi cung cấp cho cơ thể 95 calories, 121mg cholesterol, 185g sodium, 0.8g tổng chất béo (36% chất béo bão hòa), 39mg omega-3, 49mg EPA, 45mg omega-6, AA. Trong Omega-3 có DHA giúp chống lão hóa, tăng cường trí nhớ và tăng cường sức đề kháng rất tốt. Thành phần dinh dưỡng của tôm luôn đảm bảo sự cân bằng về năng lượng, mang đến cho bạn sức khỏe ổn định. Đồng thời, với hàm lượng dưỡng chất cao tôm cũng giúp con người ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật khác nhau.

    1. Tôm mũ ni hấp nước dừa

    Tôm mũ ni hấp nước dừa được xem là một trong những món ăn ngon nhất từ tô mũ ni. Món ăn này có cách làm đơn giản nên thích hợp cho những người có công việc bận rộn.

    Nguyên liệu

    • Tôm mũ ni
    • Lá chanh, gừng và 1 quả dừa tươi
    • Ớt, tỏi băm nhỏ.
    • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm

    Các bước thực hiện món tôm mũ ni hấp nước dừa

    • Bước 1: Sơ chế tôm: Với tôm mũ ni rửa sạch, lấy bàn chải chà kỹ ở những vị trí góc cạnh, ngóc ngách ở trong thân tôm. Tiếp đó, rạch một đường trên thân con tôm để gia vị ngấm sâu vào trong thịt.
    • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác: Chặt dừa tươi ra chắt lấy nước, loại bỏ cặn. Gừng tươi cạo sạch vỏ, thái sợi nhỏ. Lá chanh rửa sạch và thái sợi.
    • Bước 3: Ướp tôm với tỏi băm, ớt tươi, hạt nêm, nước mắm ngon, đường trong khoảng 15 phút cho thấm đều các gia vị.
    • Bước 4: Đun sôi nước dừa và bỏ tôm lên một chiếc đĩa lớn. Trên đỉnh rắc lá chanh và gừng thái sợi.
    • Bước 5: Khi tôm hấp được khoảng 10 phút, tôm chuyển sang đỏ chứng tỏ tôm đã chín.

    2. Tôm mũ ni chiên bơ tỏi

    Tôm mũ ni nướng bơ tỏi không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Món ăn từ tôm mũ ni này thích hợp cho cả gia đình từ người già cho đến trẻ nhỏ. Nếu bạn muốn nấu món ăn này cho những người thân yêu thì có thể tham khảo công thức chế biến sau đây của Medplus.

    Nguyên liệu

    • Tôm mũ ni
    • Tỏi băm, chanh vàng, xà lách, ngò tây, rau mầm

    Cách chế biến món tôm mũ ni chiên bơ tỏi

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm mũ ni mua về rửa sạch, chẻ đôi lưng tôm, sau đó rửa lại cho sạch, chà kỹ ở những chỗ đất cát bám nhiều. Chanh bổ đôi, 2/3 vắt lấy cốt, phần còn lại để cắt lát trang trí. Xà lách và rau mầm nhặt và rửa sạch, để ráo nước, còn ngò tây nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Bước 2: Tiếp đến cho chảo lên bếp, đổ bơ vào làm bơ tan chảy, phi tỏi băm cho vàng thơm. Sau đó cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm muối, tiêu vào cho vừa ăn, cho ngò tây vào cho thơm nước sốt.
    • Bước 3: Đem tôm mũ ni chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Bước 4: Cuối cùng là cho tôm mũ ni vừa chiên vào hỗn hợp sốt vừa làm ở trên, rưới đều lên tôm để tôm thấm gia vị.

    3. Tôm mũ ni nướng bơ chanh

    Món ăn cuối cùng từ tôm mũ ni mà Medplus đã tìm hiểu được là món tôm mũ ni nướng bơ chanh. Món ăn này không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn muốn nấu món ăn này cho cả gia đình thì có thể tham khảo công thức sau đây của Medplus.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện món tôm mũ ni nướng bơ chanh

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Sau khi rửa sạch, dùng kéo cắt đôi tôm mũ ni.
    • Bước 2: Tiến hành thoa đều hỗn hợp gồm bơ, nước cốt chanh, tỏi, hạt tiêu, ớt lên mặt tôm.
    • Bước 3: Kế đến cho tôm vào lò nướng. Khi phần thịt chuyển sang màu trắng, vỏ tôm đổi màu cam là tôm chín.
    • Bước 4: Dọn tôm ra đĩa và ăn kèm với một số loại rau xanh là ngon tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Bí Kíp Làm Món Tôm Càng Xanh Sốt Chanh Dây Ngon Như A Đỉnh!
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon
  • Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Cho Ngon Và Bổ Dưỡng?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê
  • Tôm Hùm Bông Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Hà Nội
  • Tự Học Cách Làm 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Làm Từ Tôm Sú
  • Tôm Tích Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Bổ Thận, Tráng Dương Với Các Món Ăn Ngon Từ Tôm, Tép
  • Những Món Canh Ngon Ngọt Từ Tôm Tươi
  • Hàm lượng dinh dưỡng từ tôm mũ ni

    Tôm mũ ni được đánh giá là có phần thịt mềm, ngọt và vô cùng thơm ngon. Bên cạnh đó, loài tôm này còn rất bổ dưỡng khi cung cấp cho cơ thể 95 calories, 121mg cholesterol, 185g sodium, 0.8g tổng chất béo (36% chất béo bão hòa), 39mg omega-3, 49mg EPA, 45mg omega-6, AA. Trong Omega-3 có DHA giúp chống lão hóa, tăng cường trí nhớ và tăng cường sức đề kháng rất tốt. Thành phần dinh dưỡng của tôm luôn đảm bảo sự cân bằng về năng lượng, mang đến cho bạn sức khỏe ổn định. Đồng thời, với hàm lượng dưỡng chất cao tôm cũng giúp con người ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật khác nhau.

    1. Tôm mũ ni hấp nước dừa

    Tôm mũ ni hấp nước dừa được xem là một trong những món ăn ngon nhất từ tô mũ ni. Món ăn này có cách làm đơn giản nên thích hợp cho những người có công việc bận rộn.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện món tôm mũ ni hấp nước dừa

    • Bước 1: Sơ chế tôm: Với tôm mũ ni rửa sạch, lấy bàn chải chà kỹ ở những vị trí góc cạnh, ngóc ngách ở trong thân tôm. Tiếp đó, rạch một đường trên thân con tôm để gia vị ngấm sâu vào trong thịt.
    • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác: Chặt dừa tươi ra chắt lấy nước, loại bỏ cặn. Gừng tươi cạo sạch vỏ, thái sợi nhỏ. Lá chanh rửa sạch và thái sợi.
    • Bước 3: Ướp tôm với tỏi băm, ớt tươi, hạt nêm, nước mắm ngon, đường trong khoảng 15 phút cho thấm đều các gia vị.
    • Bước 4: Đun sôi nước dừa và bỏ tôm lên một chiếc đĩa lớn. Trên đỉnh rắc lá chanh và gừng thái sợi.
    • Bước 5: Khi tôm hấp được khoảng 10 phút, tôm chuyển sang đỏ chứng tỏ tôm đã chín.

    2. Tôm mũ ni chiên bơ tỏi

    Tôm mũ ni nướng bơ tỏi không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Món ăn từ tôm mũ ni này thích hợp cho cả gia đình từ người già cho đến trẻ nhỏ. Nếu bạn muốn nấu món ăn này cho những người thân yêu thì có thể tham khảo công thức chế biến sau đây của Medplus.

    Nguyên liệu

    Cách chế biến món tôm mũ ni chiên bơ tỏi

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm mũ ni mua về rửa sạch, chẻ đôi lưng tôm, sau đó rửa lại cho sạch, chà kỹ ở những chỗ đất cát bám nhiều. Chanh bổ đôi, 2/3 vắt lấy cốt, phần còn lại để cắt lát trang trí. Xà lách và rau mầm nhặt và rửa sạch, để ráo nước, còn ngò tây nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Bước 2: Tiếp đến cho chảo lên bếp, đổ bơ vào làm bơ tan chảy, phi tỏi băm cho vàng thơm. Sau đó cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm muối, tiêu vào cho vừa ăn, cho ngò tây vào cho thơm nước sốt.
    • Bước 3: Đem tôm mũ ni chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Bước 4: Cuối cùng là cho tôm mũ ni vừa chiên vào hỗn hợp sốt vừa làm ở trên, rưới đều lên tôm để tôm thấm gia vị.

    3. Tôm mũ ni nướng bơ chanh

    Món ăn cuối cùng từ tôm mũ ni mà Medplus đã tìm hiểu được là món tôm mũ ni nướng bơ chanh. Món ăn này không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn muốn nấu món ăn này cho cả gia đình thì có thể tham khảo công thức sau đây của Medplus.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện món tôm mũ ni nướng bơ chanh

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Sau khi rửa sạch, dùng kéo cắt đôi tôm mũ ni.
    • Bước 2: Tiến hành thoa đều hỗn hợp gồm bơ, nước cốt chanh, tỏi, hạt tiêu, ớt lên mặt tôm.
    • Bước 3: Kế đến cho tôm vào lò nướng. Khi phần thịt chuyển sang màu trắng, vỏ tôm đổi màu cam là tôm chín.
    • Bước 4: Dọn tôm ra đĩa và ăn kèm với một số loại rau xanh là ngon tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Tôm Hấp Ngon Tuyệt Hảo, Thơm Nức Mũi Kích Thích Vị Giác
  • Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh To 12/2020
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Càng Xanh
  • Top 8 Cách Làm Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Cần Lưu Lại Ngay
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Canada
  • Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Chế Biến Như Thế Nào Cho Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Alaska Ngon
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Và Vẫn Ngọt Tự Nhiên
  • Cách Làm Tôm Rang Giòn Bên Ngoài,mềm Ngọt Bên Trong
  • Cách Thực Hiện Món Tôm Gim Me Đơn Giản Dễ Làm
  • Lớp Học Nấu Ăn Tại Hà Nội Học Món Việt Đào Tạo Chuyên Nghiệp!
  • Mời bạn xem thông tin thêm về : Cách làm mực trứng chiên giòn

    Tôm mũ ni có tác dụng với sức khỏe con người

    Tôm mũ ni thuộc vào dòng hải sản có vỏ giống với bọ giáp xác. Loại này được phân bố tập trung tại khu vực Tây Thái Bình Dương có từ Philippines đến từ bán đảo Triều Tiên và tại miền nam Nhật bản. Đặc điểm nhận dạng của loại tôm này chính là phần đầu có lớp mai khá to và dẹt ngang với vai trò để làm bộ xúc giác. Đối với phần thịt ở bên trong tôm sở hữu về độ mềm, ngọt khá tự nhiên.

    Theo các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh, với loại tôm mũ ni này chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao. Chúng cung cấp cho cơ thể khá nhiều lượng dương dưỡng như: 95 calories, 185g sodium 121mg cholesterol, 0.8g tổng chất béo, 29mg omega-3, 45mg omega-6, 49 mg EPA. Trong đó, với Omega-3 có DHA giúp việc chống lão hóa, tăng cường trí nhớ và giúp tăng cường cho sức đề kháng khá cao.

    Có rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng đã từng đánh giá đây chính là sản phẩm khá tuyệt vời, có thể dành riêng cho tất cả các đối tượng. Về thành phần của loại tôm này sẽ giúp đảm bảo về sự cân bằng năng lượng giúp tăng cường sức khỏe ổn định. Và ngoài ra con người cũng có thể giúp ngăn ngừa được khá nhiều bệnh tật khác nhau, nếu sử dụng loại thực phẩm này thường xuyên hơn.

    Cách chế biến món tôm mũ ni cháy tỏi thơm ngon

    Chuẩn bị về nguyên liệu:

    Trong quá trình chế biến các loại hải sản tươi sống, bạn không cần quá nhiều tới gia vị dễ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của món ăn. Mặc dù để thực hiện món tôm mũ ni cháy tỏi thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

    – Tôm mũ ni: 1kg.

    – Canh tỏi băm nhuyễn: 4 muỗng.

    – Hạt nêm: 1 muỗng cafe.

    – Nước cốt chanh: 1 muỗng

    – Cafe tiêu: 1 muỗng.

    – Bơ và dầu ăn.

    Các bước chế biến món tôm mũ ni cháy tỏi:

    Bước 1: Sau khi mua tôm mũ ni về cần rửa sạch sẽ. Tiếp đó, mang hấp cách thủy cùng với gừng, sả. Với cách làm này sẽ giúp giữ độ thơm ngon tự nhiên của hải sản. Và đồng thời tôm sẽ không bị gãy càng hay bở nát thịt trong suốt quá trình chế biến, làm mất tính thẩm mỹ cho món ăn ngon.

    Bước 2: Phi cho thơm tỏi băm nhuyễn cùng với chút dầu ăn rồi đổ bơ vào để cho tan chảy bên trong hỗn hợp. Bạn cũng có thể cắt dọc con tôm đã được hấp chín để cho vào trong chảo. Với lúc này bạn đảo nhẹ tay để cho thịt tôm săn chắc lại và tỏi được bám đều lên trên. Chú ý để nhỏ lửa cho tỏi không bị cháy làm mất đi hương vị thơm ngon.

    Nhà hàng nào đặt món tôm mũ ni cháy tỏi thơm ngon nhất ?

    Với món tôm mũ ni cháy tỏi được rất nhiều người biết đến và đã từng thưởng thức bởi vị thơm ngon, bổ dưỡng đặc trưng của món ngon mang lại. Hiện nay, có rất nhiều nơi đã chế biến và mang lại cho mọi người với món ăn đặc trưng này. Nhưng để mang một hương vị đặc trưng của loại hải sản này, thì chỉ có tại Làng nướng Châu Đốc thuộc địa chỉ: Đường Thi Sách, Tổ 3, Khóm Châu Thới 2, p.Châu Thới B, tp.Châu Đốc, An Giang đã mang lại một mon ngon khá lý tưởng để mọi người cùng thưởng thức.

     

    Liên hệ đặt món tôm mũ ni cháy tỏi tại Làng Nướng Châu Đốc

     

    Để liên hệ với nhà hàng – Làng nướng Châu Đốc, bạn có thể liên hệ các cách sau đây:

     

     Email: [email protected] 

     

    Số điện thoại: 0978348989 (Mr.Manh).

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 612,612】
  • 17 Cách Chế Biến Tôm Hùm Tại Nhà Ngon Bổ Dinh Dưỡng Như Đầu Bếp 3 Sao – Tinh Tinh
  • Tôm Xào Bí Ngòi
  • 1001 Bí Quyết Chế Biến Tôm Viên Siêu Ngon Tại Nhà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Học Cách Làm Món Tôm Sú Bỏ Lò Nướng Phô Mai Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 507,969】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Tôm Đám Cưới Vừa Đẹp Mắt Vừa Hợp Khẩu Vị Mọi Người
  • Cách Làm Món Bún Cuốn Tôm Thịt Với Xà Lách, Trứng Và Hành Chần
  • Công Thức Làm Món Tôm Chiên Bơ Tỏi Chuẩn Vị Như Nhà Hàng Âu
  • Cách Làm Tôm Chiên Bơ Tỏi Ngon Không Cần Hỏi
  • Cách Làm Món Tôm Rim Đơn Giản Thơm Ngon Đậm Đà Rất Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Có rất nhiều cách chế biến làm món tôm Mũ Ni ngon như luộc, hấp, nướng,.v.v… Tuy nhiên, ngon nhất phải kể đến món Tôm Mũ Ni cháy tỏi thơm lừng. Vị tỏi làm nổi bật mùi vị thanh toan của Tôm, chất thịt ngọt dai quyến rũ sẽ mê hoặc bất cứ ai thưởng thức nó.

    Tôm Mũ Ni cháy tỏi là món ăn rất được yêu thích

    Nguyên liệu chế biến món tôm Mũ Ni cháy tỏi

    Bất cứ trước khi làm món ăn nào, bạn cũng cần phải chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng. Với món ăn Tôm Mũ Ni cháy tỏi thì tất nhiên nguyên liệu quan trọng nhất chính là những con Tôm Mũ Ni. Với hình dáng đặc biệt nhìn giống như những chiếc mũ nên được đặt cho cái tên là Tôm Mũ Ni, con tôm thường được nuôi tại các vùng bè biển. Nếu bạn muốn có những con tôm sống, hãy liên hệ với Hải sản Ông Giàu có bán tôm Mũ Ni sống giao hàng tận nơi. Tôm Mũ Ni để chế biến món ăn ngon phải đảm bảo được nguyên liệu còn tươi sống thì thịt tôm mới săn chắc và ăn ngon.

    Ngoài ra, cần thêm các nguyên liệu để chế biến món ăn như:

    • Tôm Mũ Ni: 1kg
    • Tỏi: 4 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cafe tiêu,.
    • Dầu ăn, bơ

    Chỉ với bấy nhiêu nguyên liệu là cũng đã đủ cho món tôm thêm tôn vị. Thông thường, với các món hải sản như tôm, mực, càng ít gia vị càng tốt bởi nó sẽ giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu.

    Cách chế biến làm tôm Mũ Ni cháy tỏi

    Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể tiến hành làm món tôm Mũ Ni cháy tỏi thơm lừng rồi. Bắt tay vào các bước để chế biến như sau:

    Chế biến món ăn ngon với tôm mũ ni làm cháy tỏi

    • Bước 1: Đây là bước quan trong nhất mà ít ai để ý. Tôm Mũ Ni mua về, bạn cần HẤP CÁCH THỦY trước cho con tôm chín đều. Sau đó mới chẻ đôi tôm ra để chế biến. Như vậy đảm bảo tôm chín chuẩn xác và khi chế biến sẽ không lo thịt tôm bị bể hay dở đi.
    • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, thêm phần tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho bơ vào xào chung. Tôm Mũ Ni đã hấp chín và chẻ đôi cho vào chảo đảo cùng cho đến khi tôm săn lại và bám hết phầm tỏi vào.
    • Bước 3: Cho hạt nêm, chanh và tiêu vào chảo rồi thêm chút hành lá lên là đã hoàn thành món ăn Tôm Mũ Ni cháy tỏi cực kỳ đơn giản tại nhà rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chiên Giòn Kiểu Mới Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Giòn Sốt Ô Mai Ăn Kèm Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Tẩm Bột Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Vàng Giòn Cực Ngon Mà Dễ
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù Ngon Giòn
  • 【7/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 612,612】

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Chế Biến Như Thế Nào Cho Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Tôm Alaska Ngon
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Và Vẫn Ngọt Tự Nhiên
  • Cách Làm Tôm Rang Giòn Bên Ngoài,mềm Ngọt Bên Trong
  • Cách Thực Hiện Món Tôm Gim Me Đơn Giản Dễ Làm
  • Có rất nhiều cách chế biến làm món tôm Mũ Ni ngon như luộc, hấp, nướng,.v.v… Tuy nhiên, ngon nhất phải kể đến món Tôm Mũ Ni cháy tỏi thơm lừng. Vị tỏi làm nổi bật mùi vị thanh toan của Tôm, chất thịt ngọt dai quyến rũ sẽ mê hoặc bất cứ ai thưởng thức nó.

    Tôm Mũ Ni cháy tỏi là món ăn rất được yêu thích

    Nguyên liệu chế biến món tôm Mũ Ni cháy tỏi

    Bất cứ trước khi làm món ăn nào, bạn cũng cần phải chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng. Với món ăn Tôm Mũ Ni cháy tỏi thì tất nhiên nguyên liệu quan trọng nhất chính là những con Tôm Mũ Ni. Với hình dáng đặc biệt nhìn giống như những chiếc mũ nên được đặt cho cái tên là Tôm Mũ Ni, con tôm thường được nuôi tại các vùng bè biển. Nếu bạn muốn có những con tôm sống, hãy liên hệ với Hải sản Ông Giàu có bán tôm Mũ Ni sống giao hàng tận nơi. Tôm Mũ Ni để chế biến món ăn ngon phải đảm bảo được nguyên liệu còn tươi sống thì thịt tôm mới săn chắc và ăn ngon.

    Ngoài ra, cần thêm các nguyên liệu để chế biến món ăn như:

    • Tôm Mũ Ni: 1kg
    • Tỏi: 4 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cafe tiêu,.
    • Dầu ăn, bơ

    Chỉ với bấy nhiêu nguyên liệu là cũng đã đủ cho món tôm thêm tôn vị. Thông thường, với các món hải sản như tôm, mực, càng ít gia vị càng tốt bởi nó sẽ giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu.

    Cách chế biến làm tôm Mũ Ni cháy tỏi

    Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể tiến hành làm món tôm Mũ Ni cháy tỏi thơm lừng rồi. Bắt tay vào các bước để chế biến như sau:

    Chế biến món ăn ngon với tôm mũ ni làm cháy tỏi

    • Bước 1: Đây là bước quan trong nhất mà ít ai để ý. Tôm Mũ Ni mua về, bạn cần HẤP CÁCH THỦY trước cho con tôm chín đều. Sau đó mới chẻ đôi tôm ra để chế biến. Như vậy đảm bảo tôm chín chuẩn xác và khi chế biến sẽ không lo thịt tôm bị bể hay dở đi.
    • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, thêm phần tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho bơ vào xào chung. Tôm Mũ Ni đã hấp chín và chẻ đôi cho vào chảo đảo cùng cho đến khi tôm săn lại và bám hết phầm tỏi vào.
    • Bước 3: Cho hạt nêm, chanh và tiêu vào chảo rồi thêm chút hành lá lên là đã hoàn thành món ăn Tôm Mũ Ni cháy tỏi cực kỳ đơn giản tại nhà rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Cách Chế Biến Tôm Hùm Tại Nhà Ngon Bổ Dinh Dưỡng Như Đầu Bếp 3 Sao – Tinh Tinh
  • Tôm Xào Bí Ngòi
  • 1001 Bí Quyết Chế Biến Tôm Viên Siêu Ngon Tại Nhà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Học Cách Làm Món Tôm Sú Bỏ Lò Nướng Phô Mai Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Tôm Sú Nướng Phô Mai Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 558,459】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Su Hào Cà Rốt Chay Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Há Cảo Chay Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Các Món Gỏi Chay Dễ Làm
  • Ăn Chay Như Thế Nào ? Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Có rất nhiều cách chế biến làm món tôm Mũ Ni ngon như luộc, hấp, nướng,.v.v… Tuy nhiên, ngon nhất phải kể đến món Tôm Mũ Ni cháy tỏi thơm lừng. Vị tỏi làm nổi bật mùi vị thanh toan của Tôm, chất thịt ngọt dai quyến rũ sẽ mê hoặc bất cứ ai thưởng thức nó.

    Tôm Mũ Ni cháy tỏi là món ăn rất được yêu thích

    Nguyên liệu chế biến món tôm Mũ Ni cháy tỏi

    Bất cứ trước khi làm món ăn nào, bạn cũng cần phải chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng. Với món ăn Tôm Mũ Ni cháy tỏi thì tất nhiên nguyên liệu quan trọng nhất chính là những con Tôm Mũ Ni. Với hình dáng đặc biệt nhìn giống như những chiếc mũ nên được đặt cho cái tên là Tôm Mũ Ni, con tôm thường được nuôi tại các vùng bè biển. Nếu bạn muốn có những con tôm sống, hãy liên hệ với Hải sản Ông Giàu có bán tôm Mũ Ni sống giao hàng tận nơi. Tôm Mũ Ni để chế biến món ăn ngon phải đảm bảo được nguyên liệu còn tươi sống thì thịt tôm mới săn chắc và ăn ngon.

    Ngoài ra, cần thêm các nguyên liệu để chế biến món ăn như:

    • Tôm Mũ Ni: 1kg
    • Tỏi: 4 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cafe tiêu,.
    • Dầu ăn, bơ

    Chỉ với bấy nhiêu nguyên liệu là cũng đã đủ cho món tôm thêm tôn vị. Thông thường, với các món hải sản như tôm, mực, càng ít gia vị càng tốt bởi nó sẽ giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu.

    Cách chế biến làm tôm Mũ Ni cháy tỏi

    Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể tiến hành làm món tôm Mũ Ni cháy tỏi thơm lừng rồi. Bắt tay vào các bước để chế biến như sau:

    Chế biến món ăn ngon với tôm mũ ni làm cháy tỏi

    • Bước 1: Đây là bước quan trong nhất mà ít ai để ý. Tôm Mũ Ni mua về, bạn cần HẤP CÁCH THỦY trước cho con tôm chín đều. Sau đó mới chẻ đôi tôm ra để chế biến. Như vậy đảm bảo tôm chín chuẩn xác và khi chế biến sẽ không lo thịt tôm bị bể hay dở đi.
    • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, thêm phần tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho bơ vào xào chung. Tôm Mũ Ni đã hấp chín và chẻ đôi cho vào chảo đảo cùng cho đến khi tôm săn lại và bám hết phầm tỏi vào.
    • Bước 3: Cho hạt nêm, chanh và tiêu vào chảo rồi thêm chút hành lá lên là đã hoàn thành món ăn Tôm Mũ Ni cháy tỏi cực kỳ đơn giản tại nhà rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Tôm Cháy Tỏi Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rong Biển Cháy Tỏi Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Chà Bông Ngon Nhất Bạn Phải Thử
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt Ăn Một Miếng Muốn Ăn Mãi
  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm 10 Món Nộm (Gỏi) Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Yêu.
  • Tôm Hùm Alaska Hấp Bia
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Cách làm các món gỏi ngon từ tôm: Gỏi luôn là sự lựa chọn vào mùa hè, các món gỏi đều có điểm chung là nhiều rau, ăn rất mát, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, mà lại không ngấy với nước chấm chua ngọt tự pha chế, thì món gỏi quả thực tuyệt vời, các món gỏi đều dùng chủ yếu để nhắm bia rai lai rất ngon. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn các cách làm gỏi tôm ngon…

    Gỏi ngó sen tôm thịt là một món gỏi (món nộm) được rất nhiều người biết đến và đặc biệt nó hay xuất hiện tại những bữa tiệc vì đây là một món ăn rất ngon và nó đã nằm trong thực đơn nội trợ của rất nhiều người. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản và rất dễ mua như tôm, thịt, ngó sen cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt do vậy gỏi ngó sen tôm thịt luôn hấp dẫn được người ăn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm nộm ngó sen ngon và hấp dẫn nhất.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

      Ngó sen rửa sạch bùn đất, cắt khúc và chẻ nhỏ chừng 5 – 6cm và ngâm vào nước pha giấm. Hành tây gọt vỏ rửa sạch, thái mỏng hình múi cau sau đó ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng. Cà rốt cạo vỏ rửa sạch sau đó ướp với chút đường khoảng 10 phút rồi bóp sạch nước. Cần nhặt sạch, bỏ bớt lá và cắt khúc vừa ăn. 2 quả ớt cắt hoa, Lạc rang chín và đập dập
      Thịt trần qua nước sôi cho ra bọt bẩn sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó luộc chín, để nguội và thái thành miếng thịt hình chỉ vừa ăn, bạn thái sao cho giống với ngó sen về độ dài và hình dáng để nộm đẹp mắt hơn. Tôm thẻ luộc chín, bóc vỏ và boc chỉ ở sống lưng sau đó chẻ đôi con tôm giữ lại phần đuôi để không đứt hẳn.

    Bước 2: Pha nước mắm: Nước mắm phải có vị ngọt, mặn, chua thì mới làm lên món gỏi ngon và hấp dẫn được. Bạn pha theo công thức: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh nước lọc + 2 thìa canh dấm + 2 thìa canh nước mắm. Bạn nhớ nêm lại vì tùy theo loại nước mắm sẽ có vị mặn riêng do vậy nêm sao cho bát nước mắm có vị vừa là được. Nếu bạn không thích dùng dấm thì có thể thay dấm bằng chanh cũng được

    2, Cách làm gỏi tôm trộn rau củ thập cẩm:

    Nguyên liệu làm gỏi tôm thập cẩm: Tôm sú: 300g; Ngó sen: 100g; Dưa leo: 200g; Cà rốt: 100g; Chanh: 2 quả; Ớt đỏ: 4 trái; Rau mùi, rau thơm, húng quê ăn kèm: 100g; Lạc rang sẵn: 50g; Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, tỏi. Bánh phồng tôm: 100g.

      Dưa leo: rửa sạch, cắt 2 đầu và di di để sạch nhựa ở hai đầu, chè làm 4 bỏ ruột, cắt khúc mỏng dài khoảng 4cm.
      Tôm: Hấp cách thủy, bóc vỏ, bỏ đầu, để phần đuôi, rút đường chỉ đen trên lưng tôm cho sạch.
      Ớt: rửa sạch băm 2 quả làm nước mắm hoặc 1 quả, tùy theo thích ăn cay nhiều hay ít, và 2 quả tỉa hoa. Rau mùi, rau thơm, húng quế: nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước;

    3, Cách làm gỏi rau muống tôm thịt:

    Tôm tươi và thịt lợn là hai thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể, nó được sử dụng gần như ở các bữa ăn trong gia đình Việt, chứa nhiều dưỡng chất bổ sung năng lượng cho cơ thể. Còn rau muống là món ăn dân dã, đạm bạc của những dân quê. Sự kết hợp giữa tôm, thịt và rau muống đã tạo nên một mùi vị mới lạ cho bữa ăn của gia đình bạn. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu các bạn cách làm gỏi rau muống tôm thịt thơm ngon, lạ miệng. Và chúng ta cùng bắt tay vào làm món vừa ngon, vừa lạ để chiêu đãi gia đình nha.

    Chi tiết các bước làm gỏi rau muống tôm thịt:

    • Đầu tiên, rau muống nhặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc độ 15 cm, chẻ nhỏ, cho thêm ít muối và giấm vào ngâm khoảng 15 phút. Rồi vớt ra rá cho ráo nước. Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt, tôm. Sau đó, cho thịt vào luộc chín khi chín thì thái mỏng.
    • Tôm luộc chín thì bạn bóc vỏ tôm, chẻ đôi theo chiều dọc. Ngâm tôm, thịt vào nước mắm pha chanh, tỏi, ớt cho thấm gia vị.Còn hành tây thì bạn bóc vỏ, bào mỏng, ngâm giấm cho bớt cay. Tỏi thì bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt.
    • Rau thơm nhặt lá, rửa sạch, xắt nhỏ. Tiếp đó, đến cách pha nước trộn gồm có nước cốt chanh+ tỏi+ ớt+ đường+ giấm khuấy đều, chế nước mắm từ từ vào, bạn nếm thử xem đã đủ vị chua, cay, ngọt, mặn chưa. Bạn có thể cho thêm các thứ vào tùy theo khẩu vị của mỗi người.
    • Bạn cho rau muống vào và đổ từ từ hỗn hợp nước trộn cho nó ngấm dần. Sau đó đổ phần thịt, tôm vào và trộn đều nên với nhau. Để khoảng 5-10 phút là có thể ăn được rồi.

    4, Cách làm gỏi xoài tôm khô:

    Nguyên liệu: 1 quả xoài xanh. 100-200 g tôm khô loại ngon. Nước mắm, đường, tỏi, ớt đỏ loại cay. Rau răm, hành tím.

      Bước 1: Xoài gọt vỏ, rửa sạch, dùng đồ bào, bào sợi. Rau răm cắt nhỏ, tỏi. Hành tím cắt nhỏ, phi thơm. 2 trái ớt băm nhuyễn. Trộn các nguyên liệu gồm đường, nước mắm nhĩ, ớt băm và hành phi lại với nhau.
      Bước 2: Tôm khô nếu là dạng tôm lạt thì không cần phải ngâm nước, còn nếu là tôm mặn thì nên ngâm qua nước ấm 15 phút, sau đó vớt ra, để ráo. Nếu thích tôm có vị đậm đà trước khi trộn gỏi, có thể đun nóng dầu, phi thơm tỏi xào tôm khô cho săn lại rưới vào một thìa nhỏ nước mắm, ít đường cát trắng, rồi đảo đều. Hoặc cách khác có thể để tôm nguyên vị vốn có.
      Bước 3: Trộn tôm với xoài xanh cùng hỗn hợp đường, nước mắm nhĩ, ớt băm và hành phi; thêm rau răm, trộn đều cho các nguyên liệu thấm vào nhau sao cho vừa ăn. Tuy nhiên, nếu món ăn còn nhạt, bạn có thể pha bát nước mắm chua ngọt ăn kèm, dùng với bánh phồng tôm hoặc ăn kèm cơm nóng.

    5, Cách làm gỏi tôm sống:

    Cái ngọt thanh của thịt tôm, hương thơm của hành tây, của sả hòa trong vị cay nồng của mù tạt khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức. Nguyên liệu chính và quan trọng nhất của món ăn là tôm. Muốn có món gỏi vừa thơm ngon, vừa có vị thanh ngọt thì bạn phải chọn những con tôm sú còn tươi sống, thịt tôm săn chắc.

    Tôm mua về bóc hết vỏ, bỏ đầu. Rửa lại tôm với nước sạch, để ráo nước sau đó dùng dao thái dọc con tôm thành hai phần, điều này vừa giúp tôm dễ thấm gia vị lại vừa đẹp mắt. Nguyên liệu để trộn gỏi gồm có hành tây, sả, gừng, húng thơm và ớt xanh, tất cả được thái nhỏ. Gỏi tôm sống không thể thiếu hỗn hợp mù tạt pha kèm với nước tương, nếu bạn không phải là người ăn cay giỏi thì chỉ nên pha một lượng mù tạt vừa đủ. Chính vị cay nồng của hỗn hợp này làm tôm chín tái, mất đi mùi tanh, đem lại sự ngon miệng cho người ăn.

    Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc thau nhỏ, cho tôm vào, rưới đều hỗn hợp mù tạt lên, trộn thật đều cho ra đĩa và thưởng thức. Gắp một miếng gỏi cho vào miệng để cảm nhận hương thơm của các loại rau hòa trong vị cay nồng của mù tạt đem đến một hương vị hoàn toàn mới, khiến bạn phải xuýt xoa.

    6, Cách làm gỏi cuốn tôm thịt chấm mắm nêm:

    Cách làm gỏi cuốn tôm thịt

    Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt

    Nguyên liệu cho 5 người ăn gồm:

      Tôm sú loại vừa: 300g (Nên tham khảo cách chọn hải sản để luôn có được những thực phẩm tươi ngon, hấp dẫn); Thịt ba chỉ: 300g; Bún rối: 600g; Dưa leo: 1 quả; Cà rốt: 1 củ;
      Rau sống ăn kèm: 150g rau thơm, 200g rau xà lách, 100g ngò rí, 150g cải non; Nguyên liệu làm nước chấm: 100ml mắm nêm, 300g thơm, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, đường; Chanh: 1 quả; Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn; Bánh đa nem dùng để cuốn: 1 gói 50 cái;

    Sơ chế nguyên liệu

      Dưa leo: rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, để vỏ, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái lát mỏng, dài 5cm; Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ vừa, trộn với một ít đường, vắt kỹ nước, làm như thế khi ăn cà rốt sẽ không có mùi hăng khó chịu;

    Làm mắm nêm chấm bánh cuốn:

      Thơm: Rửa sạch, gọt vỏ, cứa mắt, bỏ cồi, băm nhỏ, trộn với 2 thìa đường trong 10 phút để thơm ra nước; Chanh: Lấy nước cốt; Tỏi, ớt: Làm sạch, cho vào cối, giã nhuyễn với 1 thìa đường; Cho hỗn hợp tỏi – ớt – đường vào bắt, cho nước cốt chanh vào;

    Thực hiện làm gỏi cuốn tôm thịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Canh Ngon Ngọt Từ Tôm Tươi
  • Bổ Thận, Tráng Dương Với Các Món Ăn Ngon Từ Tôm, Tép
  • Tôm Tích Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Làm Từ Tôm Sú
  • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Phát Thèm Với Những Món Ăn Làm Từ Tôm Ở Hà Nội
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • Các Món Xào Dầu Hào Ngon Không Thể Cưỡng Lại Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Đặc điểm tôm khô, tôm nõn khô ngon:

    • Tôm nõn khô là loại tôm được bóc nõn, phơi khô, tôm nõn khô ngon thường có màu vàng cam nhìn rất đẹp mắt. Ngon nhất phải kể đến loại tôm nõn khô Lý Sơn.
    • Tôm khô nổi tiếng ở nước ta phải kể đến có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt chắc, ngọt có mùi thơm tự nhiên vang danh Tôm khô Vinh Kim, tôm khô Rạch Gốc đặc sản miền Tây
    • Khi lựa chọn tôm khô, nên chọn loại có màu sắc tự nhiên, không chọn loại có màu đỏ quá, đa phần sẽ bị tẩm màu, mùi thơm vừa phải, đưa lên mũi sẽ nhận ra ngay mùi thơm của tôm

    Các món ngon từ tôm khô:

    1. Thịt ba chỉ rim tôm khô:

    Nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

    • thịt ba chỉ: 250g
    • tôm khô: 50g
    • hành khô: 2 củ (nên chọn hành Lý Sơn để được thơm hơn)
    • đường: 1 thìa canh đầy
    • nước mắm: 2 thìa canh
    • nước lọc: 3 thìa canh
    • dầu ăn: 2 thìa canh

    Cách thực hiện:

    2. Tôm khô sốt cà chua:

    Cách thực hiện:

    3.Bí đỏ xào tôm khô:

    Nguyên liệu cần có:

    • bí đỏ: 400 gr
    • tôm khô: ¼ chén
    • muối, đường: mỗi thứ ½ thìa
    • Hành, ngò, tỏi: thái nhỏ

    Cách thực hiện:

    4. Đậu que xào tôm khô:

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thực hiện:

    5. Xôi tôm khô cuộn rong biển:

    Nguyên liệu:

    • nếp ngon:1/2kg
    • nước cốt dừa: 250ml
    • Tôm khô giã nhuyễn xào với hành cho thơm
    • Rong biển (để cuộn xôi) nên chọn loại rong biển có phiến to để dễ cuốn:
    • Muối, đường

    Cách thực hiện:

    6. Tôm khô củ kiệu:

    Nguyên liệu:

    • Tôm khô
    • Củ kiệu ngâm chua
    • Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    7. Gỏi xoài xanh tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • xoài xanh: 1 quả .
    • tôm khô: 100 g
    • Củ kiệu chua ngọt.
    • Nước mắm, đường, tỏi, dầu điều, muối, hạt nêm.
    • Rau răm.
    • Lạc rang hay hành phi lên bề mặt.

    Cách làm:

    Bạn có thể tham khảo các món gỏi khác như: gỏi xoài xanh mực khô, hay gỏi xoài xanh cá cơm khô trong bài các món ngon từ cá cơm khô,… với cách làm cũng tương tự

    8. Canh tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • Với món canh tôm khô tùy vào sở thích bạn có thể chọn nguyên liệu phù hợp như: rau ngót, mướp, khổ qua, cà chua, bí đao, su su, …
    • Tôm khô

    Cách thực hiện:

    9. Bắp xào tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • bắp nếp: 2 trái
    • tôm khô: 100 gram
    • hành lá: 1 bó
    • bơ lạt: 1-2 thìa canh
    • hành phi và tỏi băm
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường và tiêu

    Cách thực hiện:

    10. Xôi lạp xưởng, tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • gạo nếp: 2 bát con
    • lạp xưởng: 3 thanh
    • tôm khô: 1/2 bát con
    • Muối, xì dầu (nước tương), đường
    • Hành lá, hành khô
    • Ruốc thịt (thịt chà bông).

    Cách thực hiện:

    Các món ngon từ mực khôCác món ngon từ mựcCác món ngon từ cá cơm khôCác món ngon từ bào ngưCác món đặc sản từ dừa

    TN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đỏ Mặt Trước Những Món Ăn Làm Từ “của Quý” Động Vật
  • Điểm Danh 3 Món Ăn Từ Da Gà Mà Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Món Lagu Gà Ngon Bổ Dưỡng Lại Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Cách Làm Món Gà Xé Phay Đơn Giản, Ngon Giòn
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Khô
  • Canh Bầu Nấu Tôm Khô❤️món Canh Ngon Cho Bữa Ăn Thanh Mát
  • Học Làm Canh Bầu Nấu Tôm Khô
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon
  • Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Tôm khô là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Bạn có thể dùng tôm khô để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ những món đơn giản đến những món cầu kỳ. Các món ngon từ tôm khô sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phần đa dạng và phong phú hơn.

    Cách làm tôm khô không quá khó. Những con tôm tươi sau khi đánh bắt xong sẽ được sơ chế và mang đi phơi khô giúp quá trình bảo quản được lâu hơn. Muốn làm tôm khô ngon cần chú ý đến thời gian làm khô tôm. Tôm phải được làm khô vừa đủ, không quá ẩm và không quá khô mới đảm bảo được chất lượng tôm khô thành phẩm.

    Tôm khô làm món nhậu

    Các món nhậu chú trọng vị chua ngọt. Tôm khô làm món nhậu đơn giản nhưng kích thích vị giác. Món tôm khô củ kiệu kết hợp vị mặn của tôm khô và vị chua ngọt của củ kiệu là một món không thể thiếu trên bàn nhậu.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm khô củ kiệu bao gồm: tôm khô, củ kiệu ngâm chua ngọt, trứng bắc thảo. Tùy thuộc vào số người ăn mà bạn chuẩn bị số lượng sao cho tương ứng.

    Cách chế biến món tôm khô của kiệu:

    • Bước 1: Rửa sạch tôm khô. Ngâm sơ qua với nước ấm. Vớt tôm khô ra, để ráo nước. Lấy nước chua ngọt ngâm củ kiệu để ngâm tôm khô đến khi mềm thì vớt ra.
    • Bước 2: Luộc trứng bắc thảo khoảng 15 – 20 phút trong nước sôi. Sau khi trứng chín thì bốc vỏ trứng và cắt miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Mang củ kiệu chua ngọt bày ra đĩa cùng với tôm khô và trứng bắc thảo. Nếu thích bạn có thể trộn đều củ kiệu và tôm khô trước khi bày ra đĩa.
    • Bước 4: Rượu ngon, đồ nhắm đã sẵn sàng, nhập tiệc thôi nào.

    Tôm khô rang thịt

    Để thay đổi các món ăn ngon cho gia đình, bạn có thể chế biến món tôm khô rang thịt giúp bữa ăn được ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu chế biến món tôm khô rang thịt ba chỉ:

    • 200 gram tôm khô con vừa.
    • 300 gram thịt ba chỉ.
    • Tỏi, hành khô, hành lá.
    • Gia vị các loại.

    Thực hiện các bước nấu món tôm khô rang thịt ba chỉ:

    • Bước 1: Tôm khô rửa sạch ngâm với nước ấm khoảng 20 – 30 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
    • Bước 2: Tẩm ướp tôm khô: Sau khi để ráo tôm khô, ướp tôm khô với hành khô, tỏi băm nhuyễn, đường, hạt tiêu xay và một ít nước mắm. Trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị.
    • Bước 3: Sơ chế thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị cho thấm đều.
    • Bước 4: Rang tôm khô và thịt ba chỉ: Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu và đường vào chảo, đảo đều cho đến khi đường tan và ngã sang màu cánh gián thì lần lượt cho tôm khô và thịt đã tẩm ướp vào. Tiếp tục đảo đều hỗn hợp tôm khô và thịt cho đến khi thịt săn lại (nếu thấy khô thì có thể cho thêm ít nước). Chờ thịt chín, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun cho nước sệch lại.
    • Bước 5: Bỏ thêm ít tiêu xay lên bề mặt. Tắt bếp và bày ra đĩa chuẩn bị ăn cơm thôi.

    Nấu canh với tôm khô

    Tôm khô có thể kết hợp với nhiều loại rau củ để cho ra đời món canh ngon ngọt và thanh mát. Nấu canh với tôm khô khá đơn giản và dễ thực hiện.

    Nguyên liệu nấu canh tôm khô bao gồm tôm khô, rau củ và gia vị. Rau củ bạn có thể lựa chọn tùy sở thích như: bí đao, bầu, bí đỏ, cải xanh, cải ngọt, mồng tơi, rau má,…

    Cách nấu canh rau củ và tôm khô cực dễ dàng.

    • Tôm khô rửa sạch và ngâm cho mềm.
    • Sơ chế rau củ.
    • Bắt nước sôi, cho tôm khô vào, nấu khoảng 5 phút thì cho tiếp rau củ đã sơ chế vào.
    • Tiếp tục nấu cho chín rau củ, nêm gia vị, tắt bếp và bày canh ra tô.

    Tôm khô kho quẹt

    Món tôm khô kho quẹt ăn kèm với rau luộc là một món ăn bình dân nhưng vô cùng kích thích vị giác.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm khô kho quẹt bao gồm:

    • 1 chén nước mắm (loại chén ăn cơm).
    • 5 muỗng canh đường.
    • 80 gram tôm khô (rửa sạch, ngâm cho mềm và vớt ráo nước).
    • 50 gram thịt heo xay.
    • 3 trái ớt hiểm đập dập.
    • 3 nhánh tiêu xanh.
    • 1 muỗng cafe tiêu sọ.
    • 1 muỗng canh dầu ăn.
    • Hành khô và tỏi băm nhuyễn.
    • Gia vị các loại.

    Các bước chế biến món tôm khô kho quẹt:

    • Bước 1: Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn, hành và tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm.
    • Bước 2: Cho tôm khô đã sơ chế vào và xào cho giòn.
    • Bước 3: Tiếp tục cho thịt nạc xay vào nồi, đảo đều hỗn hợp tôm khô và thịt.
    • Bước 4: Cho đường và nước mắm đã chuẩn bị vào nồi, tiếp tục đun trên lửa nhỏ.
    • Bước 5: Khuấy đều hỗn hợp thấy sệt sệt thì nêm gia vị cho vừa ăn. Cho tiếp tiêu xanh, tiêu sọ, ớt hiểm vào, đảo đều hỗn hợp.
    • Bước 6: Tắt bếp. Chuẩn bị rau luộc và cơm trắng để thưởng thức món tôm khô kho quẹt thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Luộc Mắm Tôm Ngon Chuẩn Vị
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Bạn Có Biết Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon Nhất Không?
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Mắm Tôm
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100