Tôm Hùm Xanh Và Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Hùm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cháo Tôm Thịt Bằm Cho Bé
  • Lạ Miệng Với 2 Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Khám Phá Sự Khác Nhau Giữa Tôm Đất Và Tôm Bạc? Điểm Qua Những Món Ngon Từ Tôm Bạc
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Tôm hùm xanh là một trong 3 loại tôm hùm xuất Việt Nam bán cực chạy trên thị trường cũng như xuất khẩu. Tôm hùm xanh là đối tượng có giá trị xuất khẩu cao nên được rất nhiều địa phương đầu tư, đặc biệt là khu vực từ biển Quảng Bình đến biển Cam Ranh thuộc Ninh Thuận – Bình Thuận.

    Điểm đặc biệt của Tôm hùm xanh là rất ít khả năng nhiễm dịch bệnh và giá cả luôn ổn định trên thị trường tiêu thụ, thời gian thu hồi vốn ngắn. Riêng Cam Ranh, có khoảng hơn 29,000 lồng nuôi tôm hùm xanh, có thể thấy loại tôm này chiếm rất nhiều cảm tình của người nuôi trồng thủy hải sản địa phương.

    Tôm hùm xanh nuôi thường được thả trong 2 loại lồng kín hoặc hở hoặc lồng ương giống (tùy khu vực), công nghệ này giúp người chăn nuôi kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, mang lại năng suất cao hơn.

    Những món ngon từ Tôm hùm xanh:

    Bạn hãy xả nước máy vào tôm. Quá trình này giúp tôm bị “ngất”, ít cử động hơn trong quá trình chế biến.

      Tôm hùm xanh hấp bia: Chuẩn bị nồi hấp cỡ lớn để vừa được nguyên con Tôm, bỏ vào khoảng 2-3 lon bia, đun sôi. Vệ sinh Tôm hùm sạch sẽ rồi cho vào nồi hấp. Trở tôm liên tục trong nồi để toàn thân chúng chín đều. Khoảng 15-20p là tôm chín hẳn, có thể vớt ra để thưởng thức .
      Tôm hùm xanh nướng phô mai: Vệ sinh tôm sạch sẽ, cắt ra làm đôi và ướp 2 nửa tôm với một chút tiêu và muối. Chuẩn bị bếp than nướng, cho tôm lên ngay khi lửa đang hồng. Chuẩn bị 1 bịch phô mai Mozzarella loại dành cho bánh Pizza. Tôm nướng khoảng 10 phút thì gần chín rắc phô mai lên trên và tiếp tục nướng thêm khoảng 5p, phô mai tan chảy ra cũng là lúc tôm chín. Thưởng thức cùng với muối tiêu chanh là bạn đã có được một món ăn tuyệt vời.
      Tôm hùm xanh nướng mỡ hành : Vệ sinh tôm sạch sẽ, cắt ra làm đôi và ướp 2 nửa tôm với một chút tiêu và muối. Chuẩn bị bếp than nướng, cho tôm lên ngay khi lửa đang hồng. Chuẩn bị 1 chén mỡ hành đã được nêm nếm vừa ăn. Tôm nướng khoảng 10 phút thì gần chín rưới mỡ hành lên trên và tiếp tục nướng thêm khoảng 5p, mỡ hành sôi lên cũng là lúc tôm chín. Thưởng thức cùng với muối chấm thần thánh là bạn đã có được một món ăn tuyệt vời

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm He Chế Biến Thế Nào
  • Du Lịch Quan Lạn 2022 Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Tôm He
  • Các Món Ngon Từ Tôm Hùm Baby
  • Tôm Biển Tốt Cho Nam Giới Bị Liệt Dương
  • Anh Tuấn Học Chế Biến Món Ăn Từ Tôm Hùm Để Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Hùm Nướng Phô

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Tôm Tích
  • Khô Tôm Tích Cà Mau
  • Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Top 15 Món Ăn Chế Biến Từ Tôm Hùm Xanh Ngon Bá Cháy
  • Nhắc đến tôm hùm, có lẽ rất nhiều người nghĩ rằng đây là món ăn khá đắt đỏ nên hiếm khi được chọn xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường, giá cả của loài hải sản Vua này không quá cao, các chị em nội trợ hoàn toàn có thể tìm mua và chế biến chúng, bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho sức khỏe cả nhà.

    Theo nghiên cứu của hiệp hội tim mạch Mỹ đã chỉ ra rằng, lượng axit béo Omega-3 có trong tôm hùm khá nhiều và rất có lợi đối với sức khỏe, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm huyết áp, phòng chống bệnh mãn tính và tăng cường năng lượng.

    Ngoài ra tôm hùm còn được đánh giá là loài hải sản có chế độ ăn uống lành mạnh, chúng cung cấp lượng lớn protein, đặc biệt không có chứa chất béo bão hòa cao, điều này thực sự đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

    Trong bài viết sau đây, Hải sản Hoàng long muốn chia sẻ đến các chị em nội trợ một số kỹ thuật chế biến món Tôm hùm nướng phô-mai béo ngậy, thơm ngọt được rất nhiều người yêu thích.

    CÔNG THỨC CHẾ BIẾN TÔM HÙM NƯỚNG PHÔ-MAI

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    – Tôm hùm tươi: chọn những con còn sống, thân săn chắc, vỏ cứng

    – Phô mai Mozzarella: có thể chọn loại bào sợi tiện lợi hoặc nguyên miếng về tự bào, cắt lát mỏng dài đều được.

    – Gia vị: tỏi băm nhỏ, muối, tiêu xay, dầu ăn

    – Trang trí: rau ngò

    Bước 2: Sơ chế

    – Làm sạch tôm hùm trực tiếp dưới vòi nước

    – Chẻ đôi theo chiều dọc phần lưng của tôm hùm (dùng kéo sẽ dễ hơn dùng dao nha và nên bắt đầu từ đuôi lên đến đầu, có thể chẻ cả mặt bụng tôm). Bước này sẽ giúp món Tôm hùm nướng phô-mai thấm gia vị và dễ dàng trong thao tác nướng hơn.

    Bước 3: Tẩm ướp gia vị

    – Trộn đều hỗn hợp gồm: 2 thìa café tỏi băm, ½ thìa café tiêu xay, ½ thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn.

    – Ướp đều hỗn hợp gia vị vào phần thịt tôm trong khoảng 10 – 15 phút.

    – Dùng 250g phô mai Mozzarella bào sợi hoặc dạng lát mỏng trải đều lên bề mặt thịt tôm, đặc biệt các kẽ trống.

    Bước 4: Nướng tôm hùm với phô-mai

    – Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 220 – 250 độ C trong 10 phút. Trong lúc chờ hãy cho tôm hùm lên khay nướng, phần thịt ngửa lên trên, có thể cho 1 chút nước vào khay tránh cháy trong quá trình nướng.

    – Cho khay tôm vào lò, đóng nắp, đợi khoảng 10 – 15 phút khi tôm chín và phô-mai đã tan chảy đều thì có thể lấy ra.

    Gợi ý: nếu không có lò nướng, có thể sử dụng bếp than hoa để làm món tôm hùm nướng phô-mai thơm ngon

    TRANG TRÍ VÀ THƯỞNG THỨC TÔM HÙM NƯỚNG PHÔ-MAI

    – Xếp tôm hùm đã nướng với phô-mai tan chảy béo ngậy lên đĩa, dùng một ít rau ngò trang trí cho món ăn thêm phần bắt mắt.

    – Thưởng thức tôm hùm còn nóng cùng muối tiêu chanh hoặc muối chấm hải sản để cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc biệt hấp dẫn từ món ăn.

    Tôm hùm nướng phô-mai là món ăn đặc biệt ngon và bổ dưỡng, có thể làm xiêu lòng cả những người khó tính. Với công thức chế biến đơn giản, Hải sản Hoàng Long tin chắc rằng ai cũng có thể hoàn thành món ăn ngon chuẩn vị nhà hàng này tại nhà với một chi phí khiêm tốn.

    Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

    Hải sản Hoàng Long (www.haisanhoanglong.com)

    Hotline: 0972 313 499

    Email: [email protected]

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Cuối Tháng Biến Tấu Mì Tôm Thành Món Ăn Sang Chảnh, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Trổ Tài Với Món Tôm Và Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mực Xào Tôm Thập Cẩm
  • Chả Tôm Thơm Ngon, Lạ Miệng, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Mì Tôm Khiến Dân Tình “phát Sốt”
  • 12 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Từ Mì Tôm
  • 4 Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Mì Tôm Vừa Dễ Lại Ngon Khó Cưỡng
  • 1) Tôm hùm hấp bia

    • Tôm hùm tươi rữa sạch cho vào thau, cho muối rồi chế bia cho ngập tôm, để 1/2 -1 tiếng cho thấm.
    • Sau 1/2 tiếng với tôm ra, nước beer ngâm tôm cho vào xững với nước nấu sôi dùng để hấp tôm.
    • Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon.
      Tôm hùm hấp nước dừa cũng làm như tôm hấp bia. Thay thế bia bằng nước dừa tươi. Món này làm bằng tôm càng, hay tôm thường cũng ngon, không cần phải tôm hùm.

    2) Tôm hùm nướng bơ tỏi

    Một món ăn sang trọng, bắt mắt và rất ngon, cực kì thích hợp cho những bữa tiệc chiêu đãi tại nhà.

    • Tôm hùm rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi, lấy đường chỉ đen.
    • Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.
    • Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.
    • Mở lò ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.
    • Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với chanh nướng, rau xà lách, cải mầm.
      Tỏi khi mua nên chú ý nhìn kỹ nhánh của củ, các nhánh phải luôn đầy đặn, không quá khô, có màu hơi trắng.

    • Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo nước, lăn qua bột năng cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.
    • Cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.
    • Cho vào chảo một chút dầu ăn, cho đầu hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào cho thơm,
    • Cho tiếp tôm hùm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm.
    • Xếp xà lách xong và cà chua cắt lát ra đĩa cho tôm lên trên.
    • Ăn kèm muối tiêu chanh.

    4) Làm Món tiết canh tôm hùm

    • Sơ chế và chuẩn bị nhân tiết canh tôm : Tôm sú đang bơi, làm sạch, ta đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó ta băm nhỏ. Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch ta lấy mỗi loại khoảng 4 -5 ngọn rồi thái nhỏ.
    • Như vậy các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, ta cho tôm sú và rau thơm 2 loại đã được bằm và thái nhỏ vào bát và trộn đều, ta cho thêm một chút tiêu, một chút bột ngọt vào trộn đều. Các bạn thấy là ta không cho một chút gia vị mặn nào vào là bởi vì tiết canh tôm hùm đã có độ mặn sẵn. Sau khi nguyên liệu của tiết canh tôm đã được trộn đều, ta có thế cho ra từng tách nhỏ, nhưng ở đây tôi cho ra đĩa có độ sâu lòng vừa phải rồi dàn đều nhân ra.

    • Đây là khâu quan trọng nhất nên các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. Trước hết ta phải chuẩn bị dụng cụ để lấy tiết, ở đây tôi dài khoảng 25 cm – 30 cm. Ta dùng dụng cụ chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.
    • Ta chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.
    • Món tiết canh được phục vụ kèm rau thơm, một chút lạc rang đập dập, có thể thêm một chút chanh nếu thích.
    • Món tiết canh tôm hùm là một món ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức.
    • Món ăn có được sư bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.

    5) Chế biến món tôm hùm xốt mayonnaise và trái cây thập cẩm

    Nguyên liệu:

    Lấy tiết tôm hùm:

    • Tôm hùm rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín (Tránh hấp quá lâu làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt), sau đó tách phần đầu và thân riêng. Tiếp theo rạch phần thân dưới để lấy thịt ra (khi lấy thịt phải thật khéo, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên). Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng vuông 1 phân. Cho vào rổ.
    • Trái cây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng cắt thành từng miếng vuông 1 phân.
    • Cho thịt tôm, trái cây đã cắt vào thố, cho sốt Mayonnaise vào trộn đều sau đó thêm gia vị vào cho vừa ăn.
    • Cho hỗn hợp trên vào lại vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • Cách Làm Món Tôm Hùm Nướng Phô Mai Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Phô Mai Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Tôm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Tôm Chua Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Càng Đút Lò Tại Nhà
  • Cách làm món tôm hùm nướng phô mai ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu món tôm hùm nướng phô mai

    • 1 con tôm hùm còn tươi ngon, thịt chắc nặng khoảng 600g
    • 250g phô mai Mozzarella bào sợi
    • 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 mớ rau mùi ta

    Cách làm món tôm hùm nướng phô mai như sau:

    Tôm hùm đem chà sạch phần vỏ bằng bàn chải rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao sắc bổ đôi tôm hùm theo chiều dọc thành 2 nửa bằng nhau. Cắt đôi như vậy sẽ giúp tôm nhanh chín hơn, thấm đều gia vị hơn.

    Trộn đều tôm với muối, hạt tiêu xay, tỏi băm nhuyễn rồi ướp trong khoảng 10 phút để gia vị thấm sâu vào bên trong thịt tôm. Tiếp đến, rắc đều phomai đã bào mỏng lên trên bề mặt của thịt tôm. Đặt vỉ nướng lên khay nướng rồi xếp 2 nửa con tôm lên trên, sao cho phần thịt lộ ra hướng lên phía trên.

    Điều chỉnh nhiệt độ của lò nường ở mức 220 độ C và hẹn giờ 10 phút để làm nóng lò trước khi nướng. Sau đó, cho khay có chứa tôm hùm vào bên trong và hẹn 20 phút để nướng chín tôm. Nếu tôm to hơn bạn có thể tăng thêm thời gian nướng khoảng 5 phút, còn nếu tôm bé hơn có thể hạ bớt từ 2- 3 phút. Điều chỉnh thời gian nướng sẽ giúp tôm chín tới và không làm mất đi vị ngọt của thịt tôm.

    Sau khi tôm đã được làm chín, phô mai chảy ra tạo thành một lớp bám đều trên bề mặt thịt tôm. Món ăn có hương thơm đặc trưng của phô mai. Khi ăn, thịt tôm chắc, ngọt hòa cùng phô mai mềm, hơi dai và béo ngậy, khiến càng ăn càng nghiền.

    Ngoài sử nướng tôm hùm bằng phô mai, người ta thường hay chế biến loại hải sản này bằng cách nướng với bơ tỏi cũng cho hương vị thơm ngon không kém. Cách chế biến tương tự nhưng thay vì sử dụng phô mai, bạn thay thế bằng 20g bơ lạt và 1 thìa canh dầu oliu là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Tôm Nướng Phô Mai Vừa Thơm Vừa Ngậy
  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Cực Ngon Siêu Cay
  • Làm Món Hải Sản Tôm Nướng Sa Tế Thơm Ngon Xem Muốn Ăn Liền
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Nhứt Nách
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska

    --- Bài mới hơn ---

  • Hơn 40 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà Mùa Covid
  • Công Thức Các Món Từ Tôm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Ngon
  • Bánh Mì Kẹp Và Loạt Món Ăn Từ Mì Tôm ‘độc Nhất Vô Nhị’
  • Tôm Sú Biển Sống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Nấu Món Gì Ngon
  • Tôm hùm Alaska sống tại vùng biển lạnh Alaska thuộc khu vực phía bắc nước Mỹ và được đánh bắt tại Canada và Mỹ. Tôm hùm Alaska là loại tôm biển có kích cỡ thân to lớn với đặc điểm có hai càng to chắc khỏe.

    Tôm hùm Alaska được khai thác và đánh bắt theo các quy trình bền vững từ các khâu bảo quản đến kiểm tra chất lượng hải sản cho từng con tôm hùm trước khi được xuất khẩu ra Thế giới nhằm đảm bảo chất lượng hải sản tốt nhất.

    Tôm hùm Alaska khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ theo 2 quy cách: tôm tươi sống – tôm đông lạnh. Thịt tôm hùm Alaska ngon nhất ở phần càng tôm và thân tôm, còn phần đầu tôm hùm có nhiều gạch béo và giàu dinh dưỡng giúp bổ sung vitamin và các khoáng chất cần thiết rất tốt cho sức khỏe.

    Tôm hùm Alaska được người Việt ưa thích không chỉ bởi chúng gắn mác hàng ngoại mà loại tôm này còn có trọng lượng khá lớn, chúng có trung bình từ 1-3 kg/con, có con nặng tới 5kg, kỷ lục có con tôm nặng tới 7kg. Đặc biệt, loại tôm hùm này có cặp càng siêu to khổng lồ khiến nhiều người thích thú.

    Hiện nay, tôm hùm Canada này đang được rao bán rất nhiều tại các cửa hàng hải sản và trên khắp các trang mạng xã hội với số lượng rất lớn. Người tiêu dùng có thể gọi điện trực tiếp cho các cửa hàng để đặt mua và chỉ sau khoảng 30 phút là đã có hàng giao tận tay. Chưa kể có những cửa hàng nhận chế biến luôn cho khách hàng nên rất tiện lợi.

    Theo các đầu mối cho biết, tôm hùm Alaska nhập về rất nhiều loại nên có nhiều mức giá khác nhau.

    Đối với giá sỉ:

    • Giá tôm hùm Alaska sống cỡ 500 – 900 gram/con có giá là 700.000 đồng/kg;
    • Tôm Alaska sống cỡ 1 – 4 kg/kg/con có giá 830.000 đồng/kg;
    • Tôm Alaska mới ngất cỡ 1 – 4 kg/con giá 570.000 đồng/kg;
    • Tôm Alaska ngộp cỡ 1 – 4 kg/con giá 480.000 đồng/kg,…

    Đối với thị trường giá bán lẻ: loại tôm hùm này sẽ có giá dao động từ 500.000 – 1 triệu đồng/kg tuỳ loại.

    Với mức giá như hiện nay, tôm hùm Alaska đang được khách hàng cực kỳ ưa chuộng tại cả 2 miền Nam – Bắc, bởi so với giá tôm hùm Việt Nam loại tôm hùm nhập khẩu này có giá rẻ hơn rất nhiều.

    Cách chế biến tôm hùm Alaska

    Cách chế biến tôm hùm Alaska rất đơn giản bạn có thể làm món hấp nướng với phô mai, bơ hoặc ăn tươi sống Sashimi với mù tạt.

    Tuy nhiên, tôm hùm Alaska phải ăn ngay lúc còn tươi mới cảm nhận được hết từng thớ thịt giòn, săn chắc, thơm ngon béo ngậy, chưa kể hương vị tôm cũng đa dạng ở mỗi phần đầu, thân và càng tôm. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, thịt tôm hùm Alaska rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự duy trì, phát triển của những tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe.

    Các món ăn được chế biến từ tôm hùm Alaska:

    Món ăn kiểu sashimi:

    Món tôm nướng:

    Món lẩu và xào:

    Nơi bán tôm hùm Alaska tại Sài Gòn và Hà Nội giá rẻ nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Hùm Alaska Hấp Bia
  • Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Yêu.
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Công Thức Làm 10 Món Nộm (Gỏi) Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Tôm hùm được mệnh danh “ông vua” trong thế giới các loài tôm với tiếng tăm lừng lẫy về chất lượng thịt tôm ngon ngọt và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

    Hãy tưởng tượng xem những buổi hẹn hò với bạn bè, người thương, “bạn nhậu” sẽ tuyệt vời thế nào khi được cùng nhau thưởng thức các món ăn tuyệt hảo từ tôm hùm và nhấm nháp vài ly rượu ngon tại nhà, hoặc ở một bãi biển thơ mộng chẳng hạn.

    Thôi quay về với thực tế đi nào, nếu bạn muốn một cuộc hẹn thân mật, đầy tình cảm với những món ăn do chính tay bạn chuẩn bị, “xắn tay áo vào bếp” để nấu mà bạn không biết nấu ăn thì phải làm sao?

    Để giải cứu nỗi “bí bách” của bạn, công ty Hoàng Long xin giới thiệu các món ăn đơn giản và dễ chế biến từ tôm hùm để “tiếp lửa” cho những “cuộc vui”, những buổi hẹn hò, nhậu nhẹt của bạn.

    1.TÔM HÙM HẤP BIA

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 2 con tôm hùm

    – 2-3 lon bia

    – 1 thìa cafe muối

    Cách chế biến tôm hùm hấp bia:

    Bước 1: Tôm hùm rửa sạch rồi cho vào thau bia pha cùng chút muối. Chú ý chuẩn bị đủ bia cho ngập tôm rồi ngâm từ nửa tiếng đến 1 tiếng.

    Bước 2: Vớt tôm hùm ra cho vào xửng rồi hấp cách thủy với nước bia ngâm tôm trong 20-30 phút.

    Có thể thay thế bia bằng nước dừa tươi để tạo nên hương vị mới cho món ăn.

    2.TÔM HÙM NƯỚNG BƠ TỎI

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 500g tôm hùm

    – 100g bơ

    – 40g tỏi

    – 3 quả chanh vàng

    – 150g xà lách

    – 10g ngò tây

    – 50g rau mầm

    – 1 thìa cà phê muối tiêu

    Cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi:

    Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, dùng dao sắc chẻ đôi con tôm, lấy đường chỉ đen.

    Bước 2: Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

    Bước 3: Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

    Bước 4: Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi phết lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

    Bước 5: Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

    Bước 3: Sau khi chín, bạn chỉ cần làm chén muối tiêu chanh rồi “chén” thôi.

    4.LẨU TÔM HÙM

    Ngoài tôm hùm nướng, bạn có thể lựa chọn ăn món đặc sản này theo cách hấp hoặc nấu lẩu. Trong đó, món lẩu tôm hùm được ăn kèm với các loại rau sẽ khiến bữa tiệc nhậu càng lâu, càng ngấm nhiều hơn.

    Nguyên liệu:

    – Tôm hùm Canada hoặc tôm hùm Việt Nam

    – Bột nêm, đường, me

    – Hành tím

    – Ớt sừng

    – Rau, nấm

    – Cà rốt hoặc cà chua tỉa hoa

    Cách chế biến lẩu tôm hùm:

    Bước 1: Tách thịt tôm hùm, cắt nhỏ để riêng ra dĩa

    Bước 2: Hành tím bào mỏng, phi vàng rồi cho nước dùng vào, nêm đường, me, ớt, bột nêm

    Bước 3: Nước sôi, cho nấm, hành, ớt sừng xắt lát vào

    Bước 4: Cho đầu, vỏ tôm hùm vào

    Bước 5: Khi ăn, cho phần thịt tôm hùm vào

    Bước 6: Ăn kèm với rau và bún tươi.

    HẢI SẢN HOÀNG LONG CHUYÊN CUNG CẤP VÀ NHẬP KHẨU TÔM HÙM CANADA

    Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ tôm hùm Canada trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, uy tín và giá tốt nhất thị trường.

    Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Mắm Tép Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Món Gà Nấu Pate Mới Lạ Và Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Canada

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Cách Làm Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Cần Lưu Lại Ngay
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Càng Xanh
  • Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh To 12/2020
  • Các Món Tôm Hấp Ngon Tuyệt Hảo, Thơm Nức Mũi Kích Thích Vị Giác
  • Tự Học Cách Làm 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • – Tôm hùm được rửa qua nước lạnh.

    – Nồi hấp cách thủy.

    Thực hiện:

    Cho nước vào nồi hấp cách thủy với lượng nước vừa đủ, nấu với lửa to, đến khi nước sôi.

    – Cho tôm hùm vào rồi đóng nắp lại. Nên để phần đầu tôm hùm xuống trước

    Để có được món tôm hùm hấp ngon nhất, xin lưu ý thời gian hấp từ lúc nước bắt đầu sôi là khoảng 20 phút cho 1Kg tôm hùm. Mac dù thời gian lâu hơn so với luộc nhưng con tom alaska mà ban ăn sẽ không mất chất như bạn luộc và thịt rắn chắc hơn.

    Nguyên liệu:

    – Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh

    – Gia vị: muối, bột nêm, đường, bơ, nước tương

    – Tỏi, ngò

    Thực hiện:

    – Tôm hùm được làm sạch, cắt đôi theo chiều dọc thân tôm.

    – Bắt chảo lên bếp, cho bơ vào, phi tỏi vàng thơm, cho gia vị muối, đường, bột nêm vào xào đều rồi tắt lửa.

    – Quết hỗn hợp này lên phần thịt tôm hùm đã chuẩn bị sẳn.

    – Hấp tôm hùm trong khoảng 15-20 phút tùy kích cở tôm.

    – Lấy tôm hùm ra dĩa, trang trí ngò lên mặt hay vài lát chanh xung quanh.

    – Dùng nóng, chấm với nước tương hay muối tiêu chanh.

    Mặc dù quy trình làm có thể lâu hơn và trãi qua 2 công đoạn nhưng có thể nói món tôm sẽ thấm chất khi bạn cho bơ vào kèm tỏi vàng thơm, hơn nữa con tôm còn có thêm muối đường và bột niêm, làm cho nó khi được hấp lên có vị đậm đà.

    TÔM HÙM CANADA XÀO GỪNG HÀNH

    Hướng dẫn cách chế biến tôm hùm Canada theo kiểu Quảng Đông như nhà hàng tại nhà. Những miếng tôm hùm Canada đỏ ửng ngọt lịm xào với hành lá cắt khúc, gừng lát đập dập, dầu mè và hương nhè nhẹ của rượu trắng làm đê mê đầu lưỡi. Chắc chắn đây là một món ăn tuyệt vời, thú vị cho gia đình hoặc bạn bè. Khầu phần cho 2-4 người ăn kèm với cơm.

    Nguyên liệu:

    2 con tôm hùm Canada sống size 700gr/con

    2 thìa canh bột mì

    1 thìa canh bột bắp

    6 lát gừng đập dập

    3 hành lá (phần trắng) cắt khúc

    2 thìa canh rượu sake

    1 thìa canh nước tương Nhật

    1 thìa rượu mirin

    1/4 muỗng cà phê dầu hào

    Bơ lạt

    Đường và muối

    Hướng dẫn từng bước:

    – Tháo gỡ phần vỏ đầu của tôm hùm Canada. Giữ lại phần vỏ đầu của tôm để trang trí cho món ăn.

    – Phân tôm hùm thành 2 phần bằng cách cắt tôm hùm theo chiều dọc từ phần đầu đến đuôi.

    – Tiếp tục phân mỗi phần thành 3 miếng nhỏ (nếu kích cỡ tôm hùm ~700 gr/con), 4 miếng nhỏ (nếu kích cỡ tôm hùm ~1000 gr/con) hoặc theo ý thích.

    – Áo một lớp bột (hỗn hợp của bột bắp và bộ mì) lên toàn bộ các miếng tôm hùm nhỏ rồi chiên ngập trong dầu sôi từ 1-2 phút.

    – Xào tôm hùm trên chảo nóng với tỏi, gừng, hành lá (phần trắng). Thêm vào rượu sake, dầu hào, tương nhật, rượu mirin và ít bơ.

    TÔM HÙM HẤP RƯỢU VANG TRẮNG

    Nguyên liệu:

    – Tôm hùmđược rửa sạch qua nước lạnh

    – 2 ly rượu vang trắng (khoảng 150ml)

    – Gia vị: Hạt nêm, muối

    – Dầu ăn hay dầu Olive

    – Gừng, ngò và hành lá

    Tôm hùm hấp rượu vang

    Thực hiện:

    – Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh

    – Băm nhuyễn gừng và đầu hành, xắt nhỏ lá hành và ngò.

    – Bắc chảo nóng lên, cho dầu vào xào sơ với gừng.

    – Cho rượu vang trắng và nướcvào, nêm hạt nêm và muối.

    – Cho tôm hùm vào, đậy nắp lại, nấu lửanhỏ đến khi tôm hùm chín (khoảng 20-25 phút). Nếu thiếu nước châmthêm vào.

    – Lấy tôm hùm ra đĩa, trang trí với hành và ngò.

    – Dùng nóng, thưởng thức cùng rượu vang trắng.

    Nguyên liệu:

    – Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh

    – Bia

    – Salad

    Thực hiện:

    – Tôm hùm được rửa sạch cho vào thau, cho bia vào ngập thân tôm, ướp khoảng 30 phút trong tủ lạnh.

    – Vớt tôm hùm ra đĩa.

    – Cho nước bia ướp tôm hùm vào nồi hấp, đun sôi.

    – Khi nước sôi, cho tôm hùm vào, đậy nắp lại.

    – Đặt tôm hùm ra đĩa, trang trí với salad và vài lát chanh.

    Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon. Ngoài ra món tôm hấp bia này có thể nói được mọi người làm nhiều nhất và các dân nhậu rất thích, nếu như ăn một con tôm hấp đơn sơ với muối tiêu chanh thì bạn hãy thử làm với bia vừa có bia làm tốt cho hệ tiêu hóa và hưởng thức tron vẹn vị ngon từ con tôm.

    Lưu ý: Để có được món tôm hùm hấp ngon nhất, thời gian hấp tính từ lúc nước bắt đầu sôi là khoảng 20 phút cho trông lượng 1Kg tôm hùm. Tôm hùm hấp nước dừa cũng làm như tôm hấp beer. Thay thế beer bằng nước dừa tươi. Món này làm bằng tôm càng, hay tôm thường cũng ngon, không cần phải tôm hùm.

    NGUYÊN LIỆU CÁCH CHẾ BIẾN

    • Sả đâp dập, xắt khúc.
    • Tôm rửa sạch cho vào thau, đổ bia ngập tôm, thêm 2 muỗng cà phê muối vào, ướp 20-30 phút để tôm ngấm bia và muối.
    • Bắc xửng lên bếp, đổ nước bia vào nấu sôi thì xếp tôm và sả vào khây, đặt vào nồi hấp chín là hoàn thành món ăn.

    TRÌNH BÀY

    Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon.

    Chuẩn bị:

    – 0,5kg Tôm hùm

    – 100g bột năng

    – 100g xà lách xoong

    – 2 quả cà chua

    – 50g đầu hành lá

    – 50gr tỏi xay

    – 1 trái ớt sừng

    – Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.

    Cách chế biến tôm hùm rang muối

    – Bước 1: Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo nước, lăm qua bột năng cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

    – Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.

    – Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi phi hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào cho thơm. Cho tiếp tôm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm là hoàn thiện món ăn.

    TÔM HÙM SỐT MAYONNAISE VÀ TRÁI CÂY THẬP CẨM

    Chuẩn bị:

    – Sốt Mayonnaise: 60g

    – Trái cây (lê đường, dưa hấu/dưa đá, thanh long): 350g

    – Tôm hùm: 1 con/kg

    -Gia vị

    Cách chế biến món tôm hùm sốt mayonnaise và trái cây thập cẩm

    – Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín (Tránh hấp quá lâu làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt), sau đó tách phần đầu và thân riêng. Tiếp theo rạch phần thân dưới để lấy thịt ra (khi lấy thịt phải thật khéo, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên). Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng vuông 1 phân. Cho vào rổ.

    – Bước 2: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng cắt thành từng miếng vuông 1 phân.

    – Bước 3: Cho thịt tôm, trái cây đã cắt vào thố, cho sốt Mayonnaise vào trộn đều sau đó thêm gia vị vào cho vừa ăn.

    – Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào lại vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dùng.

    Chuẩn bị

    – 800g tôm hùm

    – 1 thanh bơ mặn

    – 1 chén nước

    – Tỏi băm nhuyễn

    – Hai quả cà chua to.

    – Húng quế.

    Cách chế biến tôm hùm sốt bơ cà chua

    – Bước 1: Đun sôi một nồi nước lớn, sau đó tắt lửa, cho tôm hùm vào, đậy nắp, ngâm trong 3 phút.

    – Bước 2: Sử dụng kìm hoặc kéo lột vỏ tôm hùm.

    – Bước 3: Bơ thái thành miếng con chì. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đun một chút nước với lửa vừa, từ từ cho bơ vào, khuấy đều. Giữ lửa vừa phải để hỗn hợp bị sôi, nếu không bơ sẽ tách ra khỏi nước.

    – Bước 4: Để lửa nhỏ, cho tôm hùn vào đun trong dung dịch bơ khoảng 5 phút. Chú ý canh sao cho hỗn hợp bơ không bị sôi. Sau đó nhấc tôm ra đĩa trước.

    – Bước 5: Đổ cà chua và tỏi bằm vào hỗn hợp bơ trong một phút, nêm nếm gia vị rồi sau đó đổ nước sốt lên trên thịt cua, cho thêm lá húng quế tươi lên, bạn đã có món tôm hùm sốt kem bơ ngon mắt.

    NGUYÊN LIỆU

    CÁCH CHẾ BIẾN

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm hùm rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi, lấy bỏ đường chỉ đen.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt.
    • Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo.
    • Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

    Bước 2. Làm sốt bơ tỏi và nướng tôm

    • Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm 1 muỗng cà phê muối tiêu, ngò tây vừa ăn.
    • Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới sốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.
    • Mở lò ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

    TRÌNH BÀY

    Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cải mầm.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần cho món mì: Thịt heo thái mỏng, ướp chút muối, tiêu. Rau củ quả rửa sạch, cà rốt cắt khoanh tròn, cải xanh cắt đoạn. Nấm rơm thái làm 4, hành lá thái nhỏ hành tây thái lát.

    Bước 2: Sơ chế hải sản: Tôm hùm rửa sạch, mực thái miếng vừa ăn.

    Bước 3: Luộc tôm hùm, giữ lại nước luộc để làm chín mì, khi mì đã chín thì vớt ra ngoài để ráo.

    Bước 4: Bắc chảo nóng, cho ít dầu ăn, phi tỏi + gừng băm nhuyễn, cho thịt heo vào xào tái, cho tiếp rau củ vào xào với lửa lớn, khi rau củ chín tới thì cho mực vào xào chín tới, thêm ít dầu hào vào đảo tay xào tầm 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Bước 5: Tôm hùm đã luộc chín trước đó, tách vỏ và cho ra dĩa, cho phần mì xào còn nóng lên trên và thưởng thức.

    Cách chế biến tôm hùm nướng phô mai

    Bước 1

    Bước 2

    Bước 3

    Bước 4

    Bước 5

    HẢI SẢN HOÀNG LONG CHUYÊN CUNG CẤP VÀ NHẬP KHẨU TÔM HÙM CANADA

    Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ Tôm hùm Canada trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, uy tín và giá tốt nhất thị trường.

    Với chất lượng sản phẩm ổn định và giá cả cạnh tranh, công ty Hoàng Long luôn đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

    Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

    • Hải sản Hoàng Long (www.haisanhoanglong.com)
    • Địa chỉ: 77D Bàu Cát 8, phường 11, Tân Bình, HCM
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Tôm Khác Nhau Đơn Giản Tại Nhà, Cả Tuần Ăn Không Chán
  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú
  • 3 Món Tôm Ngon, Dễ Làm
  • Mẹo Làm Món Tôm Xào Thập Cẩm Đẹp Mắt Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Với 15 Món Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bếp Điện Từ Canzy Nấu Món Tôm Xào Vải Độc Đáo
  • Bếp Từ Canzy Nấu Món Tôm Xào Húng Quế Thơm Ngọt
  • Cách Nấu Món Tom Yum Thái Lan Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Ngan Nấu Đông Chuẩn Vị Cho Mâm Cỗ Tết Tròn Đầy
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Thịt Đông Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Để làm món tôm hùm nướng phô mai ngon thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Dụng cụ: lò nướng tôm, 1 bát tô, muỗng,…

    Nguyên liệu:

    • Tôm hùm: 1 con tôm tầm 700 gr (tôm phải tươi, chắc thịt).
    • Phô mai mozzarella : 1 lượng khoảng 250 gr (thái lát)
    • Tỏi băm nhỏ: khoảng 2 muỗng, tùy vào lượng tôm hùm chế biến.

    Gia vị

    • Muối (1 muỗng cà phê).
    • Hạt tiêu xay nhỏ (1 muỗng cà phê).
    • Rau thơm để ăn kèm.

    Cách thực hiện tôm hùm nướng phô mai

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

    Tôm hùm mua về sau đó dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại qua nước sạch.

    Dùng dao (hoặc kéo) cắt đôi thân tôm hùm theo chiều dọc, sau đó ta sẽ thu được 2 nửa tôm (tôm cắt làm đôi để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ thấm sâu vào bên trong thịt tôm, đem lại hương vị ngon đậm đà nhất).

    Bước 2: Tẩm ướp thịt tôm và đặt phô mai

    -Cho tôm sau khi đã sơ chế ra bát to (hoặc đĩa) , sau đó cho 1 muỗng cafe muối ,4 muỗng cafe hạt tiêu (đã xay nhỏ), 2 muỗng tỏi (băm nhỏ) rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho thịt tôm thấm đầy đủ các gia vị.

    – Sau đó, ta lấy phô mai ( đã thái lát ) đặt lên phủ đều bề mặt thịt của tôm hùm.

    Bước 3: Chuẩn bị khay nướng và đặt tôm lên khay

    Chuẩn bị khay nướng tôm, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm hùm đã cắt đôi vào, lưu ý là phần thịt tôm phải ngửa lên phía trên để khi nướng phô mai sẽ tan ra chảy đều xuống thịt.

    Bước 4: Nướng tôm

    • Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 phút.
    • Sau 10 phút, cho khay nướng vào trong lò, thời gian nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Tùy theo kích cỡ tôm to hay nhỏ mà thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút ( lưu ý: không nên nướng quá lâu vì tôm sẽ mất đi một phần độ ngọt của thịt).
    • Để ý tôm nướng khi thấy thịt tôm chín săn lại và lớp phô mai bên trên thịt đã tan chảy hòa quyện vào tôm hùm là được.

    Cùng lấy tôm ra và trang trí nào, vậy là chúng ta đã có 1 món tôm nướng phô mai không thể cưỡng lại rồi.

    Lưu ý khi nấu Tôm hùm nướng phô mai:

    – Mẹo chọn tôm tươi: nên đến các cửa hàng uy tín trưng bày và chọn tôm sống đang bơi, trong trường hợp không tìm được tôm sống thì:

    • Thân tôm thịt phải săn chắc, vỏ tôm còn cứng, màu tôm phải tươi, sáng trong chứ không được đục hay ngả sang đỏ hoặc vàng.
    • Phần đầu tôm phải dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không gãy, không có mùi tanh, ươn.

    – Nếu không có sẵn lò nướng, có thể dùng bếp than thường để nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Bước Nấu Món Tôm Hấp Nước Dừa
  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Bếp Từ Lorca Nấu Món Thịt Bò Xào Dứa Và Dưa Chuột
  • Thưởng Thức Món Thịt Sóc Xông Khói Của Người Cơ Tu
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Đơn Giản Nhất Mà Vụng Mấy Cũng Làm Được
  • Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Hàng Ngày Dinh Dưỡng, Dễ Làm
  • 37 Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Thơm Dễ Làm Tại Nhà Trúng Ý Hợp Vị
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Dễ Làm Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Tôm hùm bông là loài tôm trước đây thường được dâng lên cho các bậc vua chúa, chỉ những người có quyền thế, địa vị trong xã hội mới có thể mua và thưởng thức. Hiện nay với sự phát triển của nền ẩm thực nước nhà, các món ăn được làm từ tôm hùm bông ngày càng trở nên phổ biến và dân giã.

    Tôm hùm bông có thịt vô cùng chắc, dai ngọt khi nướng hòa quện với mùi thơm của bơ sẽ làm cho món ăn cực kỹ hấp dẫn. Món ăn sang trọng này dùng để đãi khách quý hoặc nấu cho người thân trong gia đình ăn thì thật là không uổng công nấu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm hùm bông nướng bơ tỏi

    • Tôm hùm bông: 1 hoặc 2 con tùy thuộc vào số lượng người ăn.
    • Bơ, tỏi, dầu ô liu, hạt nêm, muối, gia vị, rau thơm
    • Phô mai mozzarella nhớ thái nhỏ vụn nhỏ.

    Bước 2: Cắt thân tôm thành 2 phần, bạn sẽ có 2 nửa tôm bằng nhau dùng để tẩm ướp gia vị cũng như rắc phô mai lên thịt tôm

    Bước 3: Hòa trộn đều hỗn hợp bơ thực vật, gia vị, hạt nêm, tỏi băm, dầu ô liu lên thịt tôm để chuẩn bị nước

    Bước 4: Nổi lửa và tiến hành nước tôm hùm bông, chú ý đặt tôm lên vỉ và ngửa phần thịt lên trên.

    Bước 5: Nhiệt độ thích hợp để nướng tôm hùm bông à khoảng 200 độ C trong khoảng 15 phút. Không nên nướng quá lâu sẽ làm thịt tôm bị khô ăn sẽ không còn ngon.

    Bước 2: Tôm nên được chiên sơ qua và để lên đĩa. Xương lợn sau khi được làm sạch cần luộc qua nước sôi để tẩy sạch mùi hôi tanh.

    Bước 4: Cho dứa, cà chua, me đã gọt và cắt nhỏ vào nước dùng cho ngọt.

    Bước 5: Sau khi nước đã sôi bạn đặt nồi lẩu tôm hùm bông lên bàn ăn, trang trí các loại rau ăn kèm, váng đậu, nước chấm ra xung quanh để mọi người dễ thưởng thức.

    Các bước thực hiện món tôm hùm bông hấp nước dừa

    Bước 3: Sau 1 tiếng vớt tôm ra, trộn nước dừa vừa dùng với một chút nước lã để hấp cách thủy trong vòng 10 phút. Khi vỏ tôm đã đổi thành màu đỏ là lúc món ăn hoàn thành rồi đó.

    Bước 4: Tiếp theo bạn nên chuẩn bị nước chấm, hầu hết các món hải sản nên dùng mù tạt ăn sẽ rất ngon. Ngoài ra, nếu không chịu được vị cay của mù tạt bạn có thể chấm với bơ loãng hoặc cuộn với rau chấm vào gia vị chanh muối.

    Tôm hùm sốt me cũng là món ăn cực kỳ tốn cơm bạn nên một lần thưởng thức tại nhà cùng người thân. Cách làm món này không quá phức tạp, ai cũng có thể làm được.

    Các bước chế biến món tôm hùm bông sốt me ngon

    Bước 5: Đổ toàn bộ nước cốt me vào tôm và đảo đều khi hỗn hợp trở nên đặc sệt thì bạn tắt lửa và cho thêm chút hạt tiêu vào là hoàn thành.

    Để thực hiện món này, trước tiên các bạn cần chuẩn bị:

    • 1 quả ớt sừng, 3 quả ớt hiểm , tỏi băm nhuyễn, nước cốt chanh
    • Rau xà lách, cà chua, dưa leo.
    • Chuẩn bị gia vị gồm có: hạt nêm, muối hột, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn, …

    Tôm hùm bông sau khi mua về, bạn tiến hành sơ chế cắt bớt râu càng, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo hãy chuẩn bị hỗn hợp ướp tôm như sau: đầu tiên phải nghiền nát tỏi và ớt, rồi trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 1/4 thìa tiêu xay, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường cát trắng, 3 thìa tương ớt, 3 thìa dầu ăn.

    Tiếp đến, bạn hãy cho tôm hùm lên vỉ nướng trên bếp than hồng, tiến hành nướng chín đỏ đều cả hai mặt. Trong khi nướng, bạn nhớ phết đều nước ướp lên mình tôm. Nên nướng tôm vừa chín tới là ngon nhất.

    Tóm lại, với những gợi ý này của BETOM thì chắc chắn tất cả các bạn đều biết Tôm hùm bông nấu món gì ngon rồi. Vậy sao không áp dụng ngay để mang đến cho gia đình mình những món cực phẩm biển cả này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • Thực Đơn Mâm Cỗ Tại Nhà Ngày Hè
  • Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 5 Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa
  • Du Hành Mỹ Vị Món Ăn Từ Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu: 15 Công Thức Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Ngon Từ Tôm Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Đặt Tiệc Lưu Động Quận 3
  • Cách Làm Gỏi Bưởi Tôm Thịt Chua Ngọt Ngon Lạ Miệng
  • Tôm hùm Sashimi

    Nhiều thực khách cho rằng, tôm hùm ngon nhất là thưởng thức theo kiểu sashimi, hay còn gọi là gỏi tôm sống. Sau khi tôm hùm được cắt tiết, thịt tôm sẽ được gỡ một cách điệu nghệ bằng tay nhằm giữ cho phần thịt không bị nát, hương vị tôm không bị ảnh hưởng. Kết hợp với lá chanh, hành, gừng, vỏ quýt… thêm chút dầu vừng và nước sốt đậm đà, vị tanh của thịt sống sẽ biến mất, thay vào đó là cảm giác ngọt mát, tươi rói của thịt tôm đặt trên đá lạnh kết hợp chút cay, chua, ngọt hấp dẫn.

    Tôm hùm nướng phô mai

    Tôm hùm nướng phô mai là một trong những món ăn tuyệt hảo khiến nhiều chuyên gia ẩm thực cũng mong muốn thưởng thức. Phần thịt tôm sau khi được sơ chế trong môi trường nhiệt độ dưới 20 0C để giữ trọn hương vị tươi ngon của tôm sẽ được kết hợp với lớp phô mai sánh mịn, mềm mại phủ đều bên ngoài khiến thịt tôm trở nên săn chắc,vị đậm đà.

    Tôm hùm nướng bơ tỏi

    Với nhiều người đam mê hải sản, tôm hùm nướng bơ tỏi là một món ăn không thể bỏ qua bởi hương vị thơm ngọt, bổ dưỡng. Tôm hùm được sơ chế, nướng với nước sốt bơ tỏi, thêm chút cốt chanh chua và chút cay cay của ớt. Khi ăn có vị thơm của tỏi, vị béo của bơ, thịt tôm săn chắc, đậm đà, dậy mùi quyến rũ vô cùng lạ miệng. Món ăn còn giữ được hương vị nguyên thủy rất thơm ngon từ tôm hùm.

    Cháo tôm hùm

    Với những ai thích ăn cháo, ắt hẳn không thể bỏ lỡ món cháo nấu cùng tôm hùm. Thịt thân tôm trắng, chắc, dai được lọc ra, xé nhỏ nấu với loại gạo dẻo thơm hòa quyện cùng các gia vị, rau hành ngò tạo nên bát cháo thơm ngon, ngọt, nhiều dinh dưỡng. Thực tế, món cháo tôm hùm không quá cầu kỳ trong cách chế biến, tuy nhiên nếu không biết cách thì món cháo dễ bị tanh mà mất đi vị ngon của cháo.

    Lẩu tôm hùm

    Những con tôm hùm tươi ngon nhất được lựa chọn sau đó được tách vỏ, bỏ đầu để làm cho nồi nước dùng thêm ngọt. Phần thịt tôm được nhúng ăn kèm rau. Vị ngọt của thịt tôm kèm vị thanh mát của các loại rau ăn kèm sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Trong quá trình thưởng thức món lẩu tôm hùm, một điều cần nên chú ý chính là thời gian nhúng nõn tôm. Không nên nhúng quá lâu sẽ khiến thịt tôm bị dai và không giữ được hương vị thơm ngọt tự nhiên nữa.

    Tôm hùm hấp bia

    Thực tế món tôm hùm khi luộc hay hấp cũng đều giữ được hương vị tươi ngon, nguyên thủy của con tôm. Đây là cách chế biến khá đơn giản và phổ biến với nhiều thực khách. Tôm sau khi rửa sạch được ướp với bia rồi mới đem hấp lên. Tôm hùm ngon và đúng chuẩn là màu vỏ tôm sau khi hấp phải đỏ tươi, thịt phải săn và màu trắng tự nhiên.

    Đăng Kiên

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Gỏi Ngon Nhất Định Phải Làm Trong Mùa Hè Này
  • Danh Sách 10 Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô, Vừa Đơn Giản, Vừa Dễ Làm
  • Món Canh Ngon Từ Tôm Khô
  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100