Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Càng Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh To 12/2020
  • Các Món Tôm Hấp Ngon Tuyệt Hảo, Thơm Nức Mũi Kích Thích Vị Giác
  • Tự Học Cách Làm 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Làm Từ Tôm Sú
  • Tôm càng xanh là một trong những loại thực phẩm có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Thế nên nó thường được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng khác nhau. Và sau đây là một số công thức chế biến các món ăn ngon từ tôm càng xanh mà Medplus muốn gửi đến bạn đọc.

    Hàm lượng dinh dưỡng từ tôm càng xanh

    Giá trị dinh dưỡng của tôm càng xanh cực kỳ cao. Bởi vậy nó không chỉ là thực phẩm mà còn là vị thuốc quý trong Đông y. Tôm càng xanh với tên thuốc là hà ngư hay hà mễ; vị ngọt, tính ấm, không độc. Nhờ vậy mà nó có tác dụng bổ dương khí, lợi sữa, giải độc, chống nôn. Tôm càng xanh có thể dùng tươi, phơi khô hoặc tán bột làm thuốc

    1. Tôm càng xanh rim ba rọi

    Để nói đến các món ăn từ tôm càng xanh thì không thể nào bỏ qua món tôm càng xanh rim ba rọi. Món ăn này không quá khó để thực hiện và sau đây là công thức chế biến của nó.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món tôm càng xanh rim ba rọi

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm càng xanh đem làm sạch, bóc vỏ chừa đầu chừa đuôi. Sau đó rửa sạch để ráo rồi đem ướp gia vị cho thấm.
    • Bước 2: Thịt ba rọi làm sạch, xắt nhỏ ướp gia vị trong khoảng 15 phút cho thấm.
    • Bước 3: Phi tỏi cho vàng thơm thì cho thịt vào xào săn. Đổ nước dừa vào và rim cho thịt chín.
    • Bước 4: Tiếp đến lại phi tỏi rồi cho tôm vào xào săn lại khi tôm vừa chín tới thì gắp tôm cho vô chảo thịt rồi rim tới khi cạn nước là được.
    • Bước 5: Trong lúc rim thì đảo đều cho tôm được thấm. Cuối cùng cho hành lá xắt nhuyễn vào và tắt bếp.

    2. Cà ri tôm càng xanh

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món cà ri tôm càng xanh

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu, sau đó ướp tôm với gói nấu cari, đường mắm, muối, hạt nêm, tiêu, để thấm khoảng 15 phút. Sả đập dập cắt khúc, hành, tỏi băm nhỏ
    • Bước 2: Tiếp đến cho dầu vào chảo phi thơm sả hành tỏi rồi cho tôm vào xào sơ rồi vớt tôm ra dĩa.
    • Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nấu sôi. Khoai lang cắt nhỏ chiên sơ và bỏ vào, nhớ là thêm nước dừa và sữa vào cho ngon.
    • Bước 4: Khi nước sôi bỏ hết phần tôm vào nồi nấu đến khi khoai lang và tôm chín thì tắt bếp.

    3. Tôm càng xanh xào hành lá

    Để cảm nhận rõ hơn về hương vị tươi ngon của tôm càng xanh thì bạn nên thử thực hiện món tôm càng xanh xào hành lá. Món ăn từ tôm càng xanh này đặc biệt hấp dẫn, khiến bạn không thể nào quên sau một lần thưởng thức.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món tôm càng xanh xào hành lá

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm càng xanh bóc vỏ chừa phần đầu, lấy chỉ đen bỏ, cắt chân, bỏ càng. Rửa sạch sẽ và để ráo nước và ướp gia vị để thấm.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu nóng lên phi thơm vàng tỏi rồi cho tôm vào xào săn lại.
    • Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tiếp tục xào cho tôm khô ráo nước rồi cho hành lá vào đảo đều, rồi tắt bếp.

    4. Tôm càng xanh nướng phô mai

    Tôm càng xanh nướng phô mai là món ăn thường được bày bán tại các sạp quán hay các nhà hàng sang trọng. Và bạn có thể hoàn toàn tự thực hiện món ăn từ tôm càng xanh này tại nhà thông qua công thức chế biến sau đây của Medplus.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món tôm càng xanh nướng phô mai

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm làm sạch rồi cắt bỏ càng để riêng qua 1 bên. Xẻ đôi con tôm ra rồi để ráo nước.
    • Bước 2: Tiếp đến là trộn đều phô mai, sốt Mayonnaise, bơ, đường và tiêu và thêm ngò tây xắt mịn vào.
    • Bước 3: Sau đó cho phần phô mai vừa tán nhuyễn lên phần xẻ của con tôm, rồi đem đút lò cho chín là xong rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Cách Làm Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Cần Lưu Lại Ngay
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Canada
  • 7 Cách Chế Biến Tôm Khác Nhau Đơn Giản Tại Nhà, Cả Tuần Ăn Không Chán
  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú
  • 3 Món Tôm Ngon, Dễ Làm
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Bí Kíp Làm Món Tôm Càng Xanh Sốt Chanh Dây Ngon Như A Đỉnh!
  • 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • 20 Mon Ngon Dai Tiec Che Bien Tu Tom
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
    • Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)
    • 1 trái dừa xiêm nhỏ
    • Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

    “Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay

    • Tôm Càng Xanh: 1kg
    • Xương heo: 1kg
    • Nấm kim châm: 300gr
    • Thơm(dứa), đầu hành lá, hành tím củ
    • Hoa thiên lý, rau muống, rau cải, mồng tơi, ớt trái, ngò gai, sả đập dập
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, gói nấu lẩu Thái
    • Bún tươi hoặc mì tôm

    Cách chế biến lẩu tôm càng xanh

    • Tôm càng xanh mua về cắt bớt râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.
    • Xương heo rửa sạch với nước muối, đem luộc sơ cho sạch. Sau đó, mang đi hầm khoảng 1 tiếng cho ra chất ngọt.
    • Thơm rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.
    • Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch.
    • Đầu hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Hoa thiên lý và các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Ớt cắt khoanh, ngò gai cắt nhỏ.
    • Cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi hành tím cho thơm, trút thơm vào xào qua lại cho ra chất chua, xào khoảng 3 phút đổ nước hầm xương heo vào đun sôi, cho cả xương heo vào cho ngon. Cho tiếp sả đập dập vào đun.
    • Me chín ngâm nước, lấy nước cốt, cho vào nồi nước lẩu, nêm gói nấu lẩu, gia vị và ớt cắt khoanh vào cho có vị chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp đến cho nấm kim châm vào cho ngọt nước.
    • Trút ra nồi lẩu nhỏ bắt trên bếp cồn hoặc cắm nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho tôm và rau vào tới đó, tránh trường hợp tôm bị teo thịt không ngon và rau thì nhừ. Dùng chung với bún hoặc mì tôm. Chi Tiết Hơn”

    – Giảm đau lưng: Tôm càng tươi 100 g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10-15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3-5 ngày.

    – Bồi dưỡng cho trẻ cứng cáp, chống suy dinh dưỡng: Tôm càng xanh tươi bỏ đầu, rửa sạch, rang nhỏ lửa cho khô giòn, giã nhỏ, rây bột mịn. Dùng bột tôm khuấy với bột gạo cho trẻ ăn hằng ngày, mỗi lần

    1-2 thìa cà phê. Có thể giã hay xay nhuyễn thịt tôm tươi nấu cháo cho trẻ ăn.

    Chữa chứng cận thị, trẻ em đái dầm: Rang tôm với dầu vừng ăn hằng ngày.

    – Phụ nữ sau đẻ thiếu sữa: Tôm càng xanh tươi (nửa bát) bỏ vỏ, giã nát, tẩm rượu nếp và muối, hấp chín, ăn trong ngày. Hoặc tôm càng xanh tươi 100 g xào với 20 ml rượu trắng ăn hằng ngày hoặc rang tôm rồi đảo với rượu ăn trong ngày.

    – Chữa báng bụng: Tôm càng xanh tươi nấu canh ăn hằng ngày dần dần sẽ khỏi đau. Xem Chi Tiết

    • Tôm càng xanh 20 g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.
    • Tôm càng xanh tươi 100 g xào với lá hẹ 25 g hoặc quả ớt ngọt 50 g thêm chút rượu 40 độ.
    • Trứng tôm càng xanh 20 g nấu canh với trứng chim sẻ (2-3 quả), ăn trong ngày.

    Có tác dụng làm thuốc chữa bệnh, giá trị dinh dưỡng cáo do đó giá trị thương mại của Tôm càng xanh cao. Hi vọng qua bài chia sẻ này bạn có thể biết được giá trị dinh dưỡng từ Tôm Càng Xanh cũng như cách làm những món ăn ngon từ Tôm Càng Xanh ngon miệng cho cả nhà. Chúc Bạn Thành Công.

    CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI BLOG TÔM CÀNG XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Cho Ngon Và Bổ Dưỡng?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê
  • Tôm Hùm Bông Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Hà Nội
  • Cách Làm Tôm Hùm Sốt Kiểu Trung Quốc Thơm Ngon Tại Nhà
  • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sò Huyết Hấp Sả
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Hàu Ngon Ngất Ngây Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Pizza Chay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Pizza Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Có thể nói tôm càng xanh là đặc sản trứ danh mỗi khi nhắc đến miền Tây sông nước. Thế nhưng làm sao để có thể chế biến được món tôm càng xanh đúng điệu nhất?

    Dọc miền sông nước miền Tây Nam Bộ chính là thiên đường của nhiều loại thủy sản nước ngọt. Mỗi loài mỗi vị, từng loại có một hương vị khác nhau, tuy nhiên được yêu thích nhất vẫn là tôm càng xanh.

    Con tôm càng xanh nước ta hầu như chỉ được tìm thấy ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Do đó, đây được xem là món ăn khá quý hiếm đối với nhiều người.

    Tôm càng xanh tuy không to như tôm hùm hay một số loại hải sản khác nhưng chúng lại có một mùi vị rất đặc trưng, khó đâu sánh được. Thịt tôm càng xanh dẻ khắc, chắc nình nịt, ăn vào có độ dai ngon khó cưỡng. Kèm theo đó là một hương vị ngọt ngào, như chính những con người của miền đất này vậy.

    Với một con tôm càng xanh, có rất nhiều món để bạn lựa chọn chế biến.

    Vậy tôm càng xanh làm món gì ngon nhất?

    CHẾ BIẾN TÔM CÀNG XANH THƠM NGON ĐẬM VỊ

    Có rất nhiều cách chế biến tôm càng xanh. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn “tam vị” đặc trưng khi nhắc về tôm càng xanh.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Nướng là một trong những món đặc trưng gắn liền với hải sản. Nhiều người bảo rằng: khi nướng, tôm sẽ giữ nguyên được nước làm thịt của chúng ngọt hơn rất nhiều.

    • Đây là món ăn thuộc hàng đơn giản nhất khi chế biến tôm càng xanh
    • Bạn chỉ cần đặt tôm lên bếp nướng và trở đều
    • Khi tôm chuyển sang màu đỏ ửng chính là lúc có thể ăn được
    • Hãy dùng kèm với tiêu chanh để tăng thêm mùi vị của tôm càng xanh nướng.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Tôm càng xanh kho tàu là một trong những món ăn phổ biến nhất hiện nay. Món ăn này có mùi vị hài hòa, thịt tôm cực kỳ săn chắc kèm theo đó là một xíu vị bùi bùi của gạch. Tất cả hòa quyện vào chung một món ăn, làm nó trở nên hấp dẫn đến nao lòng.

    • Trước tiên hãy sơ chế tôm. Bạn hãy lột sạch vỏ, rút chỉ đất và chứa gạch ra thành phần riêng.
    • Sau đó xào sơ tôm để thịt săn lại
    • Tiếp theo cho tỏi băm nhuyễn vào, nước mắm, gia vị vừa ăn. Ướp trong 20 phút.
    • Cho nước dừa vào và đun nhỏ lửa đến khi nước xấp xỉ tôm thì cho gạch vào. Giữ lửa liu riu đến khi nước cạn.

    Tôm càng kho tàu thơm ngon và ăn rất đều cơm. Chuẩn bị một thố tôm kho tàu ăn kèm cơm trong bữa là một ý kiến hay cho những tín đồ tôm càng xanh đấy.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Nếu như đã nhắc đến tôm càng xanh thì sẽ không thể nào bỏ qua món tôm càng xanh hấp nước dừa được.

    • Tôm càng khi mua về hãy rửa thật kỹ dưới vòi nước chảy xiết.
    • Xếp ngay ngắn tôm vào khay hấp
    • Cho nước dừa xấp xỉ tôm, có thể thêm vào một tý muối
    • Đậy nắp lại và hấp trong 20 phút là tôm đã hoàn toàn chín

    Tôm càng xanh sau khi hấp xong sẽ có vị ngọt đậm đà. Đây là một sự pha lẫn tuyệt vời của vị ngọt trong nước dừa, vị ngọt của tôm và vị mặn mà của biển..

    MUA TÔM CÀNG XANH TƯƠI NGON Ở ĐÂU?

    Bên cạnh tay nghề của người đầu bếp thì độ tươi ngon của tôm càng xanh cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn.

    Cửa hàng Hải sản Phương Nam chuyên cung cấp các loại hải sản cao cấp và tôm càng xanh ngon nhất. Tại đây chúng tôi đảm bảo giữ nguyên chất lượng tươi ngon của hải sản như vừa mới đánh bắt.

    Không những thế, đến với Hải sản Phương Nam bạn sẽ được hưởng mức giá vô cùng hấp dẫn và nhiều chương trình khuyến mãi.

    Hải sản Phương Nam có cơ sở tại số 48, đường Trương Công Định, quận 14, phường Tân Bình, TP HCM. Chúng tôi có hỗ trợ chính sách vận chuyển, do đó bạn có thể đặt hàng ngay tại đâu mà bạn muốn.

    Để mua hàng, bạn có thể ghé trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ đặt hàng trực tuyến qua website: haisanphuongnam.com

    Hãy để Hải sản Phương Nam gửi đến bạn hương vị tươi ngon từ biển cả!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon Đã Đời
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rau Muống Xào Tỏi Ngon Giòn “mê Ly”
  • Tôm Càng Xanh Nấu Món Gì Ngon Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm Càng Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Tokbokki Tại Nhà Cực Đơn Giản Mà Lại Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Gạo Tokbokki
  • Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Như Thế Nào? Cách Làm Tokbokki Tại Nhà
  • 10 Món Thịt Băm Ngon, Cả Người Lớn Và Trẻ Nhỏ Đều Thích
  • Thịt Mèo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng Cả Nhà Thưởng Thức
  • Tôm Càng Xanh còn gọi là tôm nước ngọt hay tôm Malaysia. Loại tôm có giá trị dinh dưỡng cao và giá trị thương mại rất lớn. Vì vậy, các món ăn từ tôm càng xanh luôn được nhiều người ưa chuộng là thực phẩm rất tốt để bổ sung chất dinh dưỡng và đặc biệt là canxi cho gia đình của mình.

    “Tôm hấp nước dừa ngon chưa từng thấy

    • Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)
    • 1 trái dừa xiêm nhỏ
    • Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

    Món Tôm Càng Xanh Hấp nước dừa mang đến cho bạn có ngọt của tôm và vị ngọt thanh của nước dừa món ăn sẽ tuyệt vời hơn nếu kết hợp với muối tiêu chanh đảm bảo bạn sẽ mê mệt với món này.

    “Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay

    Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay nhiều dinh dưỡng. Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có món Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay vừa ngon, vừa đẹp mắt, vừa bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần. Những chú tôm càng xanh tươi ngọt, thấm đậm vị chua cay của nước lẩu làm cho ngày cuối tuần thêm tràn đầy năng lượng.

    Nguyên liệu món lẩu tôm càng xanh

    • Tôm Càng Xanh: 1kg
    • Xương heo: 1kg
    • Nấm kim châm: 300gr
    • Thơm(dứa), đầu hành lá, hành tím củ
    • Hoa thiên lý, rau muống, rau cải, mồng tơi, ớt trái, ngò gai, sả đập dập
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, gói nấu lẩu Thái
    • Bún tươi hoặc mì tôm

    Cách chế biến lẩu tôm càng xanh

    • Tôm càng xanh mua về cắt bớt râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.
    • Xương heo rửa sạch với nước muối, đem luộc sơ cho sạch. Sau đó, mang đi hầm khoảng 1 tiếng cho ra chất ngọt.
    • Thơm rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.
    • Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch.
    • Đầu hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Hoa thiên lý và các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Ớt cắt khoanh, ngò gai cắt nhỏ.
    • Cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi hành tím cho thơm, trút thơm vào xào qua lại cho ra chất chua, xào khoảng 3 phút đổ nước hầm xương heo vào đun sôi, cho cả xương heo vào cho ngon. Cho tiếp sả đập dập vào đun.
    • Me chín ngâm nước, lấy nước cốt, cho vào nồi nước lẩu, nêm gói nấu lẩu, gia vị và ớt cắt khoanh vào cho có vị chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp đến cho nấm kim châm vào cho ngọt nước.
    • Trút ra nồi lẩu nhỏ bắt trên bếp cồn hoặc cắm nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho tôm và rau vào tới đó, tránh trường hợp tôm bị teo thịt không ngon và rau thì nhừ. Dùng chung với bún hoặc mì tôm. “

    Tôm càng xanh – vị thuốc quý

    – Kích thích sinh dục, chữa liệt dương, mộng tinh (gồm 3 cách):

    • Tôm càng xanh 20 g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.
    • Tôm càng xanh tươi 100 g xào với lá hẹ 25 g hoặc quả ớt ngọt 50 g thêm chút rượu 40 độ.
    • Trứng tôm càng xanh 20 g nấu canh với trứng chim sẻ (2-3 quả), ăn trong ngày.

    – Giảm đau lưng: Tôm càng tươi 100 g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10-15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3-5 ngày.

    – Bồi dưỡng cho trẻ cứng cáp, chống suy dinh dưỡng: Tôm càng xanh tươi bỏ đầu, rửa sạch, rang nhỏ lửa cho khô giòn, giã nhỏ, rây bột mịn. Dùng bột tôm khuấy với bột gạo cho trẻ ăn hằng ngày, mỗi lần

    1-2 thìa cà phê. Có thể giã hay xay nhuyễn thịt tôm tươi nấu cháo cho trẻ ăn.

    Chữa chứng cận thị, trẻ em đái dầm: Rang tôm với dầu vừng ăn hằng ngày.

    – Phụ nữ sau đẻ thiếu sữa: Tôm càng xanh tươi (nửa bát) bỏ vỏ, giã nát, tẩm rượu nếp và muối, hấp chín, ăn trong ngày. Hoặc tôm càng xanh tươi 100 g xào với 20 ml rượu trắng ăn hằng ngày hoặc rang tôm rồi đảo với rượu ăn trong ngày.

    – Chữa báng bụng: Tôm càng xanh tươi nấu canh ăn hằng ngày dần dần sẽ khỏi đau.

    Có tác dụng làm thuốc chữa bệnh, giá trị dinh dưỡng cáo do đó giá trị thương mại của Tôm càng xanh cao. Hi vọng qua bài chia sẻ này bạn có thể biết được giá trị dinh dưỡng từ Tôm Càng Xanh cũng như cách làm những món ăn ngon từ Tôm Càng Xanh ngon miệng cho cả nhà. Chúc Bạn Thành Công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Tôm Càng Xanh Thơm Ngon Như Sen Tây Hồ
  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Xào Mì Tôm Trứng, Thịt Bò Cực Giòn Ngon Mà Đơn Giản
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ngon Thơm Đủ Dinh Dưỡng?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Với Bí Đỏ Cho Bé Yêu Ăn Xế
  • Thông Tin Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh To Mới Nhất 12/2020

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Tôm Hấp Ngon Tuyệt Hảo, Thơm Nức Mũi Kích Thích Vị Giác
  • Tự Học Cách Làm 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Làm Từ Tôm Sú
  • Tôm Tích Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Tôm tít Indo sống size lớn hàng nhập khẩu với chất thịt săn chắc, ngọt khác hẳn với mùi vị tôm hùm, tôm càng xanh hay tôm sú biển. Ông Giàu chuyên bán tôm tích sống loại to với dịch vụ giao hàng tận nơi tiện lợi. Tôm tít Indo … Giá bán tôm tít nhập khẩu tùy thuộc vào kích thước trọng lượng. Hàng sống giá bán phải chăng, dịch vụ tận tình. Bạn sẽ có được tất cả khi đến với Ông Giàu – chuyên hải sản nhập khẩu tôm tít Indonesia sống. Cách ăn tôm tít Indo nhập khẩu sống ngon nhất Để có được vị ngon lý tưởng, bạn cần phải chế biến món ăn với nhiều cách thức khác

    Tôm tích Indonesia nhập khẩu sống nguyên con. Thịt tôm dai cực săn chắc. Với kích thước lớn size trên 200g/con, thịt tôm tít cực ngon, chất lượng càng ngon. Với loại hải sản này, bạn chẳng cần chế biến cầu kỳ mà vẫn mang lại được hương vị thơm … Ăn thịt tôm chính là thưởng thức cái dai ngọt của tôm tươi sống. Giá trị của con tôm tít nằm chính ở chỗ kích thước và sự tươi sống kèm cách chế biến. Mua tôm tích nhập khẩu Indonesia ở đâu? Hải sản Ông Giàu chuyên bán các mặt hàng tôm đặc bệt là tôm nhập khẩu như Tôm tích Indonesia. Hàng luôn sẵn có tại cửa

    Nếu bạn là người yêu thích việc thưởng thức hải sản tươi sống thì sẽ không thể nào bỏ qua món gia vị Mù Tạt xanh Wasabi. Đây là một trong những loại gia vị đặc biệt nhất và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn các … Đây chính là nguyên liệu chính để làm nên món gia vị mù tạt Wasabi. Đầu tiên, thường người ta sẽ dùng cây Wasabi nghiền nhỏ rồi trộn cùng hỗn hợp nước hay dấm để tạo nên độ nhão cảu Mù tạt. Mù tạt ăn có vị cay nồng. Nếu so sánh với ớt chỉ cá vị cay thông thường thì mù tạt wasabi đặc biệt hơn ở chỗ có thêm vị

    Nếu bạn là người yêu thích việc thưởng thức hải sản tươi sống thì sẽ không thể nào bỏ qua món gia vị Mù Tạt xanh Wasabi. Đây là một trong những loại gia vị đặc biệt nhất và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn các … Đây là một trong những loại gia vị đặc biệt nhất và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn các món hải sản như Sashimi, các loại hải sản tươi sống. Mua mù tạt Wasabi ở đâu bán Mua mù tạt xanh Wasabi ở đâu bán hiện nay Đầu tiên, xin nới sơ lược về sản phẩm Wasabi cho những ai còn thắc mắc: “Mù tạt wasabi là gì? được làm từ gì?”. Wasabi là tên gọi một loại cây thuộc họ cải.

    Tôm hùm đất Craw Fish đang là loại tôm được săn đón nhất tại các nhà hàng tại Việt Nam bởi sự mới mẻ và cũng vì vị ngon của chúng. Hải sản Ông Giàu chuyên bán tôm hùm đất tươi sống đảm bảo chất lượng với dịch vụ giao hàng … Chúng thuộc loại hải sản nước ngọt và có xuất xứ từ Bắc Mỹ. Loại tôm này tương tự như tôm càng xanh của Việt Nam. Cách đơn giản nhất để nhận biết tôm hùm đất đó là dựa vào các đặc điểm đặc biển của tôm hùm đất: 2 chiếc càng to với phần kẹp chắc khỏe mà chỉ có ở các loại tôm hùm lớn. Ngoài ra, con tôm hùm đất có 3 cặp chân, mỗi cặp chân ở phần cuối đều như có

    Tôm hùm càng đỏ biển thiên nhiên là một loại tôm hiếm gặp với lớp vỏ cứng, phần thịt săn chắc và cực ngọt nên được nhiều thực khách yêu thích. Tôm hùm càng đỏ không chỉ được ăn ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích … Với nhiều nằm làm lĩnh vực kinh doanh hải sản, còn gì tuyệt vời hơn khi nhận được sự hài lòng của quý khách hàng. Tôm hùm càng đỏ giá bán bao nhiêu tiền 1kg Khi bạn mua bất cứ một thứ gì, có lẽ một vấn đề không thể không thắc mắc đó là giá bao nhiêu. Đối với mặt hàng tôm càng đỏ cũng vậy, bạn phải biết tôm càng đỏ giá bao nhiêu trước khi mua chúng để đảm bảo rằng bạn

    Việt Nam nằm trong miền khí hậu nhiệt đới gió mùa thích hợp cho sự phát triển của nhiều loại thủy hải sản khác nhau. Trong đó tôm càng xanh to là một trong những món ăn hấp dẫn với nhiều cách chế biến khác nhau không chỉ thơm ngon … Món ăn này đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thanh đến từ nước dừa và độ tươi dai của tôm càng. Ngoài ra bạn còn có thể chế biến được nhiều món ăn khác làm từ tôm và các nguyên liệu dân giã như là muối, me hoặc bơ,…. Tôm càng xanh to kích thước lớn Để cho món ăn của bạn được tốt nhất thì khi lựa chọn tôm cần tuân thủ theo một số nguyên tắc như sau: Tôm cần

    Công ty hải sản Ông Giàu chuyên bán tôm càng xanh sống nguyên con giao hàng tận nơi. Nếu bạn muốn có được những con tôm càng chất lượng với mức giá rẻ nhất, hãy liên hệ ngay với hải sản Ông Giàu để được tư vấn miễn phí. Tôm … Tuy nhiên, với nguyên liệu tôm càng, đây trở thành một trong những món lẩu đặc biệt nhất với vị ngọt tự nhiên từ tôm và chỉ cần thêm chút nguyên phụ liệu như cà chua, thơm, vắt me, và rau lẩu đã làm nên món lẩu “trứ danh” khắp nước ta. Ăn lẩu tôm, bạn sẽ có cảm giác giống như được ăn một món ngon nhất từ trước đến nay, nếm được cái vị ngọt và vị dai của con tôm tan

    Con ruốc biển là một loại hải sản đặc biệt với thân hình rất nhỏ nhưng phần thịt ruốc ngọt lịm vị biển tươi ngon. Ruốc thường được dùng làm nguyên liệu nấu món canh bầu hay kho mặn, ram hành dầu,… Ruốc biển tươi sống Đặc điểm con ruốc … Nếu bạn muốn chế biến ruốc ngon, điều đầu tiên bạn phải có được nguyên liệu hải sản ruốc biển tươi thì khi chế biến mới khơi dậy được đúng vị ngon của con ruốc biển. + Canh ruốc nấu bầu: Trái bầu đã là loại thực phẩm có vị ngọt củ tự nhiên, bầu nấu chín mềm bên trong và vỏ dai sần sật bên ngoài. Thêm ruốc tươi, vị ngọt của canh càng được nhân thêm gấp bội. Nếu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Càng Xanh
  • Top 8 Cách Làm Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Cần Lưu Lại Ngay
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Canada
  • 7 Cách Chế Biến Tôm Khác Nhau Đơn Giản Tại Nhà, Cả Tuần Ăn Không Chán
  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú
  • Cách Làm Mì Udon Tôm Càng Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Cực Ngon Mang Đậm Hương Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Mỳ Udon Tôm Càng Xanh

    Tô mì Udon nổi bật với tôm càng xanh hải sản hấp dẫn, sợi mì dai mịn có mùi thơm đặc biệt quyện nước dùng vị ngọt thanh đem đến cảm giác ngon miệng cho bạn khi thưởng thức. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách làm mì udon tôm càng phần 4 người ăn.

    Nguyên liệu món tôm

    • Tôm càng 4 Con
    • Mực 100 Gr
    • Cá hồi 150 Gr
    • Nghêu 50 Gr (Thịt)
    • Mì Udon 300 Gr
    • Nước cốt chanh 4 Muỗng canh
    • Sữa tươi 4 Muỗng canh (Cô đặc)
    • Sa tế 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Hành tím 4 Củ
    • Củ riềng 6 Lát
    • Sả 1 Củ
    • Lá chanh 6 Lá
    • Ớt 2 Trái
    • Ngò rí 5 Nhánh
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Viên súp thịt gà 1 Viên

    Cách làm mì udon tôm càng xanh

    Bước 1

    Thêm 2 trái ớt và 1 muỗng canh cuống ngò rí vào cối và giã nát chúng cho đến khi ớt chảy ra. Sau đó, thêm 4 củ hành tím vào, tiếp tục giã cho hỗn hợp nhuyễn.

    Bước 2

    Thêm 300g mì udon vào nồi nước sôi và nấu trong vài phút cho đến khi mì chín. Xả mì udon qua nước lạnh và đặt sang một bên trong bát.

    Bước 3

    Tiếp theo, đun sôi khoảng 650ml nước trong nồi, hòa tan 1 viên súp thịt gà. Sau khi hòa tan, thêm vào nồi 1 củ sả thái lát, 6 lát riềng, các nguyên liệu đã giã trước đó và 1 trái cà chua được cắt múi cau. Khuấy đều và đun sôi trong khoảng 2 đến 3 phút.

    Bước 4

    Bây giờ thêm 2 muỗng canh sa tế ớt, 6 lá chanh xé nhỏ, 4 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy và để cho canh sôi trong khoảng 2 phút. Bây giờ thêm hải sản hỗn hợp gồm: tôm, mực, cá hồi và thịt nghêu, nhẹ nhàng khuấy. Hãy để hải sản nấu trong một vài phút, sau đó thêm 4 cái nấm mỡ đã được cắt nhỏ vào. Khuấy đều và để súp nấu khoảng 2 đến 3 phút.

    Bước 5

    Cuối cùng, thêm 4 muỗng canh sữa tươi cô đặc, khuấy và nấu súp trong 5 phút cuối cùng, đảm bảo rằng tất cả các loại hải sản được nấu chín.

    Bước 6

    Cho mì vừa đủ ăn vào tô, múc nước súp vừa nầu cho vào tô mì cùng các nguyên liệu hải sản như tôm, mực, cá và nghêu. Rắc thêm ít hành là ngò rí là có thể dùng. Món mì udon tôm càng xanh hải sản tươi ngon cho bữa ăn gia đình bạn thêm dinh dưỡng.

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Món Mì Udon Nhật Bản
  • Công Thức Chế Biến Mì Udon Xào Kim Chi Của Dân Hàn
  • Những Loại Mì Udon Nổi Tiếng
  • Mỳ Udon Chay Rau Củ (Udon Noodles With Vegetables)
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Ngon Chuẩn Vị
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Mì Tôm Khiến Dân Tình “phát Sốt”
  • 12 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Từ Mì Tôm
  • 4 Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Mì Tôm Vừa Dễ Lại Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Tôm càng xanh (tên khoa học Macrobrachium rosenbergii), còn gọi là tôm lớn nước ngọt hay tôm Malaysia (theo cách gọi của người Âu-Mỹ), là một loài tôm nước ngọt có nguồn gốc ở vùng Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương và Bắc Úc. Loài này (cũng như các loài khác thuộc chi Macrobrachium) có tầm quan trọng thương mại nhờ các giá trị dinh dưỡng của nó như là một nguồn thực phẩm có giá trị.

    Dọc miền sông nước miền Tây Nam Bộ chính là thiên đường của nhiều loại thủy sản nước ngọt. Mỗi loài mỗi vị, từng loại có một hương vị khác nhau, tuy nhiên được yêu thích nhất vẫn là tôm càng xanh.

    Con tôm càng xanh nước ta hầu như chỉ được tìm thấy ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Do đó, đây được xem là món ăn khá quý hiếm đối với nhiều người.

    Tôm càng xanh tuy không to như tôm hùm hay một số loại hải sản khác nhưng chúng lại có một mùi vị rất đặc trưng, khó đâu sánh được. Thịt tôm càng xanh dẻ khắc, chắc nình nịt, ăn vào có độ dai ngon khó cưỡng. Kèm theo đó là một hương vị ngọt ngào, như chính những con người của miền đất này vậy.

    Một số món ăn được làm từ tôm càng xanh

    Tôm càng xanh rim ba rọi

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm càng xanh đem làm sạch, bóc vỏ chừa đầu chừa đuôi. Sau đó rửa sạch để ráo rồi đem ướp gia vị cho thấm.
    • Bước 2: Thịt ba rọi làm sạch, xắt nhỏ ướp gia vị trong khoảng 15 phút cho thấm.
    • Bước 3: Phi tỏi cho vàng thơm thì cho thịt vào xào săn. Đổ nước dừa vào và rim cho thịt chín.
    • Bước 4: Tiếp đến lại phi tỏi rồi cho tôm vào xào săn lại khi tôm vừa chín tới thì gắp tôm cho vô chảo thịt rồi rim tới khi cạn nước là được.
    • Bước 5: Trong lúc rim thì đảo đều cho tôm được thấm. Cuối cùng cho hành lá xắt nhuyễn vào và tắt bếp.

    Cà ri tôm càng xanh

    Nguyên liệu:

    • Tôm càng xanh
    • Khoai lang
    • Nước cốt dừa
    • Sả, hành, tỏi, ngò gai
    • Gói gia vị nấu cari
    • Nước cốt dừa, sữa tươi
    • Gia vị nêm nếm thông thường
    • Bún hoặc bánh mì

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu, sau đó ướp tôm với gói nấu cari, đường mắm, muối, hạt nêm, tiêu, để thấm khoảng 15 phút. Sả đập dập cắt khúc, hành, tỏi băm nhỏ
    • Bước 2: Tiếp đến cho dầu vào chảo phi thơm sả hành tỏi rồi cho tôm vào xào sơ rồi vớt tôm ra dĩa.
    • Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nấu sôi. Khoai lang cắt nhỏ chiên sơ và bỏ vào, nhớ là thêm nước dừa và sữa vào cho ngon.
    • Bước 4: Khi nước sôi bỏ hết phần tôm vào nồi nấu đến khi khoai lang và tôm chín thì tắt bếp.

    Tôm càng xanh nướng phô mai

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm làm sạch rồi cắt bỏ càng để riêng qua 1 bên. Xẻ đôi con tôm ra rồi để ráo nước.
    • Bước 2: Tiếp đến là trộn đều phô mai, sốt Mayonnaise, bơ, đường và tiêu và thêm ngò tây xắt mịn vào.
    • Bước 3: Sau đó cho phần phô mai vừa tán nhuyễn lên phần xẻ của con tôm, rồi đem đút lò cho chín là xong rồi.

    Tôm càng xanh hấp nước dừa

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm càng khi mua về hãy rửa thật kỹ dưới vòi nước chảy xiết.
    • Bước 2: Xếp ngay ngắn tôm vào khay hấp
    • Bước 3: Cho nước dừa xấp xỉ tôm, có thể thêm vào một ít muối
    • Bước 4: Đậy nắp lại và hấp trong 20 phút là tôm đã hoàn thánh chín.

    Tôm càng xanh sau khi hấp xong sẽ có vị ngọt đậm đà. Đây là một sự pha lẫn tuyệt vời của vị ngọt trong của nước dừa, vị ngọt của tôm và vị mặn mà của biển,

    Tôm càng xanh kho tàu

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo nước, tỏi và tỏi băm nhỏ, tiêu xay sẵn, hành lá cắt khúc nhỏ, hành tím thái mỏng thành từng lát.
    • Bước 2: Bật bếp, bắc chảo lên. Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng rồi cho tôm vào chiên, đợi khi tôm săn lại thì vớt ra đĩa.
    • Bước 3: Tiếp tục cho hành lá thái nhỏ và hành tím cho vào đảo, cho thêm tiêu xay, đường, hạt nêm. Đảo nhẹ trong lửa nhỏ, lấy ra đĩa để một lúc cho ngấm gia vị.
    • Bước 4: Tiếp tục cho tôm vào chảo, đổ nước dừa vào, thêm nước mắm, dầu điều vào đun đến khi sền sệt đổ thêm hỗn hợp đã chuẩn bị từ bước 3 vào đảo cùng.
    • Bước 5: Trình bày ra đĩa, để thêm một chút hành để rắc qua trên nhằm tạo màu sắc cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Lẩu Tôm Càng Xanh Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Chính Hiệu Như Người Thái Lan
  • Kinh Nghiệm Làm Lẩu Thái Chua Cay Hải Sản, Thập Cẩm, Tomyum, Cốt Dừa Ngon
  • Ứng Dụng Gợi Ý Thực Đơn Nấu Ăn Mỗi Ngày
  • Top 7 Kênh Youtube Về Ẩm Thực Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay
  • Nồi Cơm Điện 1L Mini Rice Cooker Nấu Cơm Hâm Nóng Nấu Cháo Hầm Xương
  • Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay

    Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay nhiều dinh dưỡng. Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có món Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay vừa ngon, vừa đẹp mắt, vừa bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần. Những chú tôm càng xanh tươi ngọt, thấm đậm vị chua cay của nước lẩu làm cho ngày cuối tuần thêm tràn đầy năng lượng.

    Nguyên liệu món lẩu tôm càng xanh

    – Tôm Càng Xanh: 1kg

    – Xương heo: 1kg

    – Nấm kim châm: 300gr

    – Thơm(dứa), đầu hành lá, hành tím củ

    – Me chín

    – Hoa thiên lý, rau muống, rau cải, mồng tơi, ớt trái, ngò gai, sả đập dập

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm, gói nấu lẩu Thái

    – Bún tươi hoặc mì tôm

    Cách chế biến lẩu tôm càng xanh

    – Tôm càng xanh mua về cắt bớt râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.

    – Xương heo rửa sạch với nước muối, đem luộc sơ cho sạch. Sau đó, mang đi hầm khoảng 1 tiếng cho ra chất ngọt.

    – Thơm rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.

    – Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch.

    – Đầu hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Hoa thiên lý và các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Ớt cắt khoanh, ngò gai cắt nhỏ.

    – Cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi hành tím cho thơm, trút thơm vào xào qua lại cho ra chất chua, xào khoảng 3 phút đổ nước hầm xương heo vào đun sôi, cho cả xương heo vào cho ngon. Cho tiếp sả đập dập vào đun.

    – Me chín ngâm nước, lấy nước cốt, cho vào nồi nước lẩu, nêm gói nấu lẩu, gia vị và ớt cắt khoanh vào cho có vị chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp đến cho nấm kim châm vào cho ngọt nước.

    – Trút ra nồi lẩu nhỏ bắt trên bếp cồn hoặc cắm nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho tôm và rau vào tới đó, tránh trường hợp tôm bị teo thịt không ngon và rau thì nhừ. Dùng chung với bún hoặc mì tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Tôm Càng Xanh Chua Cay Khó Cưỡng
  • 6 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Chua Cay Kiểu Thái, Lẩu Hải Sản Chua Ngọt Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Càng Chua Cay
  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Thơm Ngon, Nhiều Gạch Vàng Ươm
  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!

    --- Bài mới hơn ---

  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Lưu Ý Khi Nấu Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Sai Lầm Nghiêm Trọng Mà Nhiều Bà Nội Trợ Vẫn Mắc Phải Khi Nấu Ăn Với Trứng, Ảnh Hưởng Không Tốt Cho Cơ Thể
  • Đưa Cơm Với Thịt Heo Chiên Xóc Tỏi
  • Lớp Học Dạy Nấu Các Món Ăn Vặt Để Kinh Doanh Ở Thanh Xuân
  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!

    Tôm Càng Xanh Om.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 con tôm càng xanh

    Gia vị: 25 gram rượu nấu ăn, lượng muối thích hợp, 30 gram đường, 5 gram bột ngọt, 100 gram dầu đậu phộng, 25 gram dầu mè, 2 gram hoa hồi, 75 gram hành lá, 50 gram gừng và lượng súp thích hợp.

    – Rửa sạch tôm càng, cắt râu và chân tôm, cắt một cái miệng nhỏ từ súng tôm ở đầu, bỏ túi cát, cắt tôm lại và trích tuyến cát.

    – Thêm dầu đậu phộng, đun nóng, xào cây hồi, hành lá, lát gừng vào chảo. Cho tôm càng xanh vào, xào qua 1 phút rồi thêm nấu rượu nấu ăn, thêm muối, đường, súp trong và đun sôi, đậy nắp kỹ. Vặn lửa nhỏ. Khi nước trong nồi hơi cô đặc, thêm bột ngọt và chút dầu mè.

    Lưu ý: Trong quá trình chế biến ban đầu, tôm tươi sống phải được lựa chọn và rửa cẩn thận. Các tuyến cát và túi đầu phải được loại bỏ. Khi nấu tôm càng xanh om tỏi, thời gian được kiểm soát chặt chẽ như vậy thịt tôm mới tươi ngon và ngấm gia vị.

    Tôm Càng Xanh Sốt Tỏi Ớt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram tôm càng xanh.

    Gia vị: 1,5 gram muối tinh chế, 5 gram tỏi, 2 thìa cafe ớt băm nhỏ, 2 gram bột ngọt, 100 gram nước dùng gà, 20 gram đường trắng, 7,5 gram hành lá, 50 gram mỡ lợn nấu chín, 7,5 gram gừng cắt lát, 30 gram dầu mè và 15 gram rượu vang.

    – Rửa tôm tươi bằng nước lạnh, cắt bỏ chân tôm, râu tôm và đuôi tôm. Rạch một lỗ nhỏ từ đầu, l ấy túi cát ra, cắt tôm lại, rút ​​đường cát ra và cắt thành 3 phần (tôm nhỏ có thể cắt thành 2 phần). Bóc vỏ tỏi, cắt thành các phần dài 3,3 cm hoặc băm nhỏ.

    – Đổ mỡ lợn đã nấu chín vào chảo, đặt trên lửa nóng và đun nóng đến 50% hoặc 60%, thêm gừng, hành lá và tôm, xào vài lần, thêm rượu vang, muối tinh chế, đường trắng, súp gà, dầu mè, bột ngọt. Sau khi súp được đun sôi, đậy nắp, đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút. Khi súp đặc, rắc tép tỏi và ớt lên.

    Lưu ý: Dùng muỗng gỗ xào tô. Sau đó nhẹ nhàng ấn đầu tôm bằng thìa để vắt ra não tôm. Làm chủ nhiệt độ và giữ cho nó chín vì tôm càng xanh lâu chín hơn so với các loài tôm khác đấy.

    Tôm Càng Xanh Hấp Bia.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: khoảng 1500 gram tôm càng xanh.

    Gia vị: đầu tỏi, nhiều loại gia vị thơm (hồi, thì là, quế, thảo quả trắng, đinh hương), gừng và hành lá, ớt chuông, hạt tiêu, bia, đường, giấm trắng, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn, súp gà đậm đặc.

    – Cho tôm vào chảo, xào trên lửa lớn, nấu với giấm trắng và nấu rượu theo thứ tự. Sau thêm một chút nước tương, xào đều.

    – Sau khi tôm hơi đổi màu, cho vào tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị, tiếp tục xào, và khuấy đều gia vị với tôm. Sau đó thêm một lượng đường thích hợp, cuối cùng thêm tinh chất gà cô đặc, khuấy điều.

    – Đổ bia. Đậy nắp nồi và để nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Hãy chú ý đến việc xoay nồi cứ sau năm phút để cho hương vị đồng đều.

    – Khi súp khô nhanh, hãy tháo nắp và tiếp tục xào một lúc. Khi súp khô, cho hành tây hoặc rau mùi vào nồi.

    Mẹo Khi Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh

    – Mẹo để chế biến nguyên liệu thô:

    Rửa sạch tôm trong nước sạch, chải thân tôm bằng bàn chải đánh răng. Sau đó bắt con tôm và cắt hai lưỡi câu sắc nhọn ở mặt trước, một là để ngăn chặn nó “tấn công” bạn (nếu mua tôm còn sống) và cái còn lại là làm như vậy thấm đều gia vị, sẽ ngon hơn.

    Đuôi tôm có ba cánh, véo vào giữa và vặn một cái kéo ruột ra, sau đó cắt từ khoảng 1/2 vỏ đầu tôm (để giữ trứng tôm, gạch tôm không bị đổ ra ngoài). Hãy chú ý rằng không nên cắt trực tiếp. Kéo ra để mang túi cát ra ngoài đầu tôm, đó là một khối màu đen, để khi ăn không nhai phải cát. Cuối cùng, cắt thẳng vào đầu từ đuôi kéo ra. Như vậy sau khi nấu xong, bóc vỏ tôm dễ dàng hơn.

    – Nếu món ngon từ tôm càng xanh này sử dụng tinh chất gà đậm đặc, đừng bỏ muối và bột ngọt. Nếu bạn không sử dụng tinh chất gà, bạn có thể thêm muối.

    G iá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm Càng Xanh:

    – Tôm rất giàu dinh dưỡng, thịt của nó mềm và dễ tiêu hóa. Đây là một thực phẩm tuyệt vời cho những người yếu và cần được nuôi dưỡng sau khi bị bệnh,

    – Tôm có tác dụng truyền sữa mạnh, rất giàu phốt pho và canxi, đặc biệt có lợi cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

    – Các nhà khoa học tại Đại học Osaka, Nhật Bản đã phát hiện ra rằng astaxanthin trong tôm giúp loại bỏ “độ trễ phản lực” gây ra bởi các phản ứng trễ phản lực của cơ thể.

    Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên đã được bật mí ở trên. Mong rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc đang tìm kiếm các công thức nấu ăn từ Tôm Càng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Công Thức Nấu Ăn Từ Nguyên Liệu Gà
  • 20+ Món Ngon Từ Thịt Lợn Cực Ngon
  • Top 10 Phương Pháp Xử Lý Nước Máy Để Nấu Ăn Uống Sinh Hoạt Cho Gia Đình
  • Địa Chỉ Trường Dạy Nấu Ăn Uy Tín Ở Nha Trang
  • Các Dịch Vụ Nấu Ăn Uy Tín Ở Sài Gòn
  • Hải Sản Hoàng Gia Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Ca Sĩ Opera Vành Khuyên: “sẽ Hát Cho Đến Chết”
  • 10 Lời Khuyên Dẫn Đến Thành Công Cho Các Đầu Bếp Trẻ
  • Lời Khuyên Để Thành Công Trong Nghề Đầu Bếp
  • Đầu Bếp Tiết Lộ Lý Do Đừng Bao Giờ Chọn Sushi Khi Tới Nhà Hàng Buffett: Hãy Sáng Suốt Để Bảo Vệ Sức Khỏe Chính Mình
  • Cách Làm Pizza Mì Tôm Lạ Miệng Cùng Trứng Và Xúc Xích
  • Tôm càng xanh được nhiều người ưa chuộng bởi độ ngọt của thịt cùng với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe người ăn. Ngoài câu hỏi “tôm càng xanh giá bao nhiêu” thì “tôm càng xanh làm món gì ngon” cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hải sản Hoàng Gia xin gợi ý một số món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua khi thưởng thức tôm càng xanh.

    TÔM CÀNG XANH – LOÀI TÔM “NGỦ NGÀY CÀY ĐÊM”

    Macrobrachium rosenbergii là tên khoa học của tôm càng xanh, loài tôm nước ngọt đến từ vùng Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương và bắc Úc. Ở Việt Nam, chúng thường sống vùng nước ngọt và nước lợ thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

    Cơ thể tôm càng xanh săn chắc, căng tròn, có màu xanh lam. Đầu và ngực tôm dày, bụng dần dần thon về phía sau, vỏ tôm mỏng. Tôm càng xanh đực trưởng thành thường dài và nặng hơn con cái.

    Do có nguồn gốc từ vùng nước nhiệt đới và cận nhiệt đới nên nhiệt độ nước thích hợp nhất để tôm càng xanh sinh sống là 24 – 30° C. Khi nhiệt độ nước giảm xuống 16°C, nó sẽ chậm lại và chết dần. Chúng thường ẩn nấp trong nước hoặc cỏ vào ban ngày và đi ra ngoài để kiếm thức ăn vào ban đêm. Người ta có thể tận dụng đặc tính hướng quang vào ban đêm để thu tỉa những con tôm cái trong đàn.

    Trải qua nhiều lần lột xác, tôm càng xanh có được lớp vỏ cứng cáp, chứa bên trong là từng thớ thịt săn chắc

    Phải trải qua nhiều lần lột xác thì tôm càng xanh mới có thể phát triển. Quá trình lột xác của chúng thường diễn ra rất nhanh, sau vài giờ lớp vỏ mới sẽ trở nên cứng cáp hơn. Các yếu tố như tình trạng sức khỏe tôm, chế độ dinh dưỡng, điều kiện môi trường… sẽ một phần quyết định đến chu kỳ lột vỏ hoặc khoảng cách giữa 2 lần lột xác của tôm.

    Tôm càng xanh cần tích lũy đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng để bước vào giai đoạn lột xác. Khi bắt đầu lột xác, một lớp vỏ mới mềm, mỏng, có độ đàn hồi cao dần dần hình thành dưới lớp vỏ cũ của chúng. Khi tôm đã có được lớp vỏ mới phát triển đầy đủ, chúng sẽ tìm những khu vực thông thoáng, có chất lượng nước tốt, đặc biệt phải giàu oxy để lột vỏ.

    Quá trình lột vỏ của tôm diễn ra trong vòng 3 đến 5 phút. Trong vòng 3 – 6 giờ, khi lớp vỏ mới dần hoàn thiện, cứng cáp hơn tôm sẽ hoạt động lại bình thường trở lại.

    TÔM CÀNG XANH CÙNG NHỮNG GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TUYỆT VỜI

    Tôm hùm tre xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể người ăn. Nó không chỉ đơn giản là thực phẩm mà còn là vị thuốc quý trong Đông y. Tôm càng xanh với tên thuốc là hà ngư hay hà mễ có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương khí, lợi sữa, giải độc, chống nôn. Tôm Càng Xanh có thể dùng tươi, phơi khô hoặc tán bột làm thuốc.

    Ngoài ra, tôm càng xanh là nguồn cung cấp protein, canxi, vitamin B12, sắt, selen,… cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống được nhiều bệnh tật.

    Tôm càng xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho cơ thể của người ăn, đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

    1. Nguồn protein dồi dào:

    Không có loại thực phẩm nào có thể cung cấp nhiều protein nhưng lại chứa ít calo như tôm nói chung và tôm càng xanh nói riêng. Nguồn protein tinh khiết chứa trong tôm là điểm làm nhiều người chú ý đến nó. Theo phân tích, trong tôm càng xanh tươi có đến 18,4g protein, chứng tỏ lượng protein trong tôm rất cao. Tôm cũng là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong khẩu phần ăn của người Việt ngoài trứng, thịt và cá.

    2. Tôm chứa nhiều canxi:

    Canxi là một khoáng chất cần cho hoạt động của cơ thể nhất nhưng cơ thể lại không tự sản xuất được mà phải “tích góp” từ nguồn thực phẩm bên ngoài. Cứ trong 100g tôm có đến 2000mg canxi vậy nên không có gì là lạ khi tôm được nhiều người ưa chuộng để bổ sung canxi cho cơ thể.

    3. Bổ sung chất sắt

    Sắt là thành phần dinh dưỡng quan trọng cần có cho tất cả các cơ quan và mô trong cơ thể. Nếu thiếu sắt sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu, mệt lả và khó thở. Tôm là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất sắt nhất và có thể giúp người ăn hạn chế những vấn đề sức khỏe đó.

    4. Bổ sung vitamin B12

    Vitamin B12 có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp nucleotide, protein, biến dưỡng carbohydrat và chất béo nên nếu thiếu hụt loại vitamin này sẽ làm cơ thể mệt mỏi, choáng váng, suy yếu cơ bắp. Trường hợp nặng hơn là bị tổn hại thần kinh, dễ mắc các bệnh thiếu máu và mất trí.

    Tôm được xem là một trong những thực phẩm tuyệt vời nhất khi cơ thể cần bổ sung vitamin B12. Theo phân tích, cứ trong 100g tôm chứa 11.5μg vitamin B12.

    5. Chứa lượng selen giúp phòng ngừa ung thư

    Cứ 100g tôm càng xanh sẽ cung cấp hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Dưỡng chất selen có trong tôm được xem như một “chiến sĩ” hỗ trợ loại bỏ và thải trừ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Vậy nên thường xuyên ăn tôm cũng là một cách để hạn chế nguy cơ ung thư và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

    CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CHO SỨC KHỎE NGƯỜI ĂN

    Tôm càng xanh ngoài thơm ngon thì còn rất bổ dưỡng. Đã có nhiều bài thuốc, nhiều phương pháp trị bệnh có nguyên liệu chính từ tôm càng xanh.

    Hải sản Hoàng Gia cam kết cung cấp những con tôm càng xanh chất lượng, tươi sống, đảm bảo đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho người ăn

    1. Tăng cường sinh lực, bổ thận, tráng dương:

    Để có thể tăng cường sinh lý, chữa liệt dương, mộng tinh, các quý ông có thể chọn một trong ba cách chế biến tôm càng xanh như sau:

    – Cách thứ nhất, dùng 20g tôm càng xanh, 7 con ngài tằm đực, giã nát rồi trộn với 2 quả trứng gà, sau đó rán hoặc hấp chín ăn.

    – Cách thứ hai là 100g tôm càng xanh tươi xào với 25g lá hẹ hoặc 50g quả ớt ngọt thêm chút rượu 40 độ.

    – Cách còn lại dùng 20g trứng tôm càng xanh nấu canh với 2 – 3 quả trứng chim sẻ ăn trong ngày.

    Thông qua các cách này, tôm càng xanh có thể giúp cánh mày râu chữa các bệnh về sinh lý, giúp tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương.

    2. Dùng cho mẹ bầu sau sinh thiếu sữa:

    Đối với những mẹ bầu sau sinh nhưng bị ít sữa có thể dùng tôm càng xanh để khắc phục tình trạng này bằng 2 cách:

    – Tôm chần rượu gạo: 300g tôm bỏ vỏ chần nước sôi, sau đó nghiền nát, khi ăn uống kèm rượu nhẹ hâm nóng; có thể dùng ngày 2-3 lần, kết hợp với ăn canh chân giò.

    – 100g tôm càng tươi bóc vỏ sau đó cắt nhỏ, xào với 20 ml rượu trắng hoặc rang tôm rồi đảo lại với rượu. Món này chúng ta nên sử dụng trong ngày để đảm bảo hiệu quả.

    NHỮNG MÓN NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ TÔM CÀNG XANH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

    Bên cạnh câu hỏi tôm càng xanh giá bao nhiêu, hay giá của tôm càng xanh thì tôm càng xanh làm món gì ngon cũng là thắc mắc của nhiều người. Hải sản Hoàng Gia sẽ gợi ý cho mọi người một số món ăn tôm càng xanh hấp dẫn và thơm ngon.

    1. Tôm càng xanh nướng:

    Đầu tiên phải nhắc đến tôm càng xanh nướng, một món ăn đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon. Nhiều thực khách đã đồng ý rằng khi nướng, tôm sẽ giữ nguyên được nước làm thịt của chúng ngọt hơn rất nhiều.

    Tôm càng xanh nướng mọi luôn được nhiều người ưa chuộng bởi hương thơm hấp dẫn

    Để chuẩn bị, chúng ta cần tôm càng xanh tươi sống, một cái bếp than cùng với nước chấm. Tất cả những gì chúng ta cần làm đó là rửa tôm thật sạch, sau đó đặt lên bếp than và nướng. Sau khi tôm chín, đừng quên ăn kèm với nước chấm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh để tăng thêm sự thơm ngon.

    2. Cari tôm càng xanh:

    Nguyên liệu cần có cho một nồi cari tôm càng thơm ngon bao gồm: tôm càng xanh, khoai lang, nước cốt dừa, sả, hành, tỏi, ngò gai, gói gia vị nấu cari, nước cốt dừa, sữa tươi, gia vị nêm nếm thông thường, bún hoặc bánh mì ăn kèm.

    Cari tôm càng xanh với hương vị đặc biệt khiến nhiều người say đắm

    Các bước thực hiện món cà ri tôm càng xanh gồm có:

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu, sau đó ướp tôm với gói nấu cari, đường mắm, muối, hạt nêm, tiêu, để thấm khoảng 15 phút. Sả đập dập cắt khúc, hành, tỏi băm nhỏ.

    – Bước 2: Tiếp đến cho dầu vào chảo phi thơm sả hành tỏi rồi cho tôm vào xào sơ rồi vớt tôm ra dĩa.

    – Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nấu sôi. Khoai lang cắt nhỏ chiên sơ và bỏ vào, nhớ là thêm nước dừa và sữa vào cho ngon.

    – Bước 4: Khi nước sôi bỏ hết phần tôm vào nồi nấu đến khi khoai lang và tôm chín thì tắt bếp.

    Chỉ với 4 bước đơn giản thôi chúng ta đã có ngay một bữa ăn thơm ngon cùng với nồi cari hấp dẫn rồi.

    3. Tôm càng xanh hấp nước dừa:

    Tôm càng xanh hấp nước dừa là món ăn thượng sách dành cho những người bận rộn vì cách chế biến cực kỳ đơn giản và nhanh gọn.

    Tôm càng xanh hấp nước dừa với vị ngọt đặc trưng của tôm hòa cùng vị ngọt của nước dừa đã chiếm được tình cảm của nhiều người

    Chúng ta cần có: tôm càng xanh, 1 quả dừa, gừng, hạt nêm, nước mắm, muối.

    Các bước thực hiện như sau:

    – Bước 1: Rửa sạch tôm, ngâm tôm vào nước đá để chúng chết hẳn. Gừng rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

    – Bước 2: Sắp gừng thái lát qua đáy nổi hoặc đáy chảo rồi sắp tôm lên trên

    – Bước 3: cho thêm một chút hạt nêm, chút nước mắm, chút muối, rồi đổ nước dừa vào. Đậy nắp kín rồi hấp trong khoảng 10 phút. Đối với những con tôm lớn hơn có thể hấp hơn 10 phút một chút.

    – Bước 4: Nước chấm cho món tôm hấp này có thể là tương ớt hoặc hỗn hợp ớt, tương ớt, chanh, tiêu tùy theo khẩu vị của người thưởng thức. Sau đó chúng ta trình bày ra dĩa và ăn thôi.

    TÌM MUA TÔM CÀNG XANH TƯƠI SỐNG VÀ CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?

    Tôm càng xanh vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, có thể giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người ăn. Bằng những thớ thịt săn chắc, ngọt thanh cùng những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe thực khách, tôm càng xanh đã chiếm được sự ưa chuộng từ nhiều người.

    Tôm càng xanh thực sự rất ngon nhưng hiện tại lại đang khan hiếm trên thị trường, nhất là tôm càng xanh sống. Để chọn mua được tôm càng xanh sống khỏe, chất lượng, đến ngay các chi nhánh Hải sản Hoàng Gia! Tôm càng xanh tại Hoàng Gia là tôm sống 100% được nuôi trữ tại hồ. Thử một lần trải nghiệm cảm giác tự tay vợt sống tôm càng xanh trứ danh tại Hải sản Hoàng gia…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Những Món Ăn Ngon Miệng, Độc Đáo Từ Heo Quay
  • Các Món Ăn Tốt Nhất Cho Người Bệnh Ung Thư Gan
  • 779 Công Thức Chay (779 Vegan Recipes)
  • Gợi Ý Bữa Sáng Nhanh Gọn Cho Bé Mẫu Giáo
  • Tiêu Chuẩn Bữa Sáng Cho Bà Bầu Để Mẹ Và Bé Sẵn Sàng Khởi Đầu Ngày Mới
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100