Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

    Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

    Nguyên liệu cơ bản như sau:

    Cách thực hiện như sau đây:

    • Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.
    • Cải nhặt sạch để nguyên cây
    • Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.
    1. Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.
    2. Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

    Các loại nguyên liệu cần có như sau:

    Các loại nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

    Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • 27+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Bổ Dưỡng Cả Đông Lẫn Hè
  • Các Mẹo Hay Cần Biết Khi Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Mách Bạn Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Các món ăn chế biến từ thịt heo

    Trong số các món ăn chế biến từ thịt heo, món thịt rán và món thịt kho là 2 món khoái khẩu với mọi người nhất. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách nấu thịt kho và nướng thơm ngon đúng điệu.

    Các món ăn chế biến từ thịt heo: thịt kho tàu nước dừa

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400g thịt ba rọi, 5 quả trứng vịt, 1 quả dừa, hành khô, tỏi, hành lá, 2 quả ớt, gia vị nấu ăn, bột tiêu, dầu ăn, nước màu.

    – Cách nấu các món ăn chế biến từ thịt heo với trứng vào thịt như sau:

    + Làm sạch thịt heo, thái miếng vuông vừa kho, lấy một ít gia vị ướp thịt khoảng 20 phút.

    + Luộc chín trứng vịt, bóc vỏ rồi bổ dọc làm 2 phần bằng nhau.

    + Làm sạch hành lá và ớt, thái nhỏ.

    + Băm nhỏ hành khô và tỏi, cho lên nồi dầu ăn đang đun nóng để phi thơm.

    + Cho thịt vào xào săn, nêm thêm nước màu dừa, gia vị vừa ăn và ớt vào nồi thịt kho.

    + Chặt dừa, lấy nước cho vào nồi thịt đang bắt đầu cháy cạnh.

    + Nấu sôi nồi thịt kho, vặn nhỏ lửa, hớt bọt.

    + Nước cạn 1 nửa thì cho trứng vào nồi, đảo nhẹ, tiếp tục nấu tới khi nước sánh mịn.

    + Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

    + Rửa sạch hành lá, thái nhỏ cho vào nồi thịt kho, đảo đều, tắt bếp.

    Các món ăn chế biến từ thịt heo

    Các món ăn chế biến từ thịt heo ngon thứ 2 là: thịt rán giòn bì

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món ăn ngon chế biến từ thịt heo này: 1 miếng thịt ba rọi (500g), 1 gói ngũ vị hương, 1 bát con dầu hào, 1 thìa hành tỏi băm, 3 cây sả, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, dầu ăn, muối.

    – Cách rán thịt heo giòn bìm, thơm ngon – các món ăn chế biến từ thịt heo:

    + Rửa sạch thịt heo, dùng khăn sạch lau khô.

    + Làm sạch sả, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn rồi cho vào tô đựng ngũ vị hương, dầu hào, đường, tỏi, bột canh. Trộn đều hỗn hợp này lên rồi thoa đều lên phần thịt lạc và phần thịt mỡ của miếng thịt.

    + Dùng nước cốt chanh và 1 thìa café muối trộn đều rồi chà lên phần da của miếng thịt.

    + Sau 20 phút, đun nóng dầu ăn, cho miếng thịt vào chiên vàng đều các mặt.

    + Lấy ra, đặt lên đĩa có giấy thấm dầu ăn

    + Đợi nguội, thái nhỏ rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bào Ngư Khô
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Cho Bé Và Bà Bầu【Xem 376,200】
  • Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon
  • Bao Tử Cá Bóp
  • 【7/2021】Trứng Cá Bớp – Thực Phẩm Tươi Ngon Chứa Nhiều Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể.【Xem 79,200】
  • MÓN BÒ XIÊN QUE

    Nguyên liệu:

    Thịt bò Fuji vụn: 500 gram

    – Ớt chuông xanh: 200 gram

    – Cà chua bi: 200 gram

    – Hành tây: 200 gram

    – Dầu mè: 1 muỗng canh

    – Mật ong: 1 muỗng canh

    – Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

    – Xì dầu: 1 muỗng cà phê

    – Tiêu, bột ngọt, ớt bột: mội thứ 1/4 muỗng cà phê

    – Dầu hào: 1 muỗng canh

    – Sả bằm: 1 muỗng cà phê

    – 10 cây nhọn để xiên

     

     

    Cách làm bò nướng xiên que

    – Rửa thịt bò, xắt thành những miếng có kích thước 2×4 cm.

     

    – Cho mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm, tiêu, xì dầu, mật ong, bột ngọt vào tô, trộn đều để thành hỗn hợp gia vị.

    – Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị. Đặt thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm hay ít nhất 2 tiếng cho ngấm. 

    – Ngâm ớt chuông xanh với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo. Xắt ớt chuông thành lát có kích thước tương tự thịt bò.

    – Ngâm cà chua với nước muối pha loãng, bỏ cuống, xả sạch, để ráo.

    – Lột vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Tách rời từng lớp của củ hành tây.

    – Rửa sạch que xiên, luộc que khoảng 5 phút để loại bỏ các hóa chất hay mối mọt. 

    – Lần lượt xiên một miếng thịt, một trái cà chua, một miếng ớt chuông xanh, một miếng hành tây đến hết chiều dài của que. Làm làm lượt đến khi hết các loại nguyên liệu trên. 

     

    3 cách nướng

    – Nướng than: Bạn canh chừng và trở đều xiên nướng. Đây là cách nướng món ăn ngon nhất.

    – Nướng bằng lò: Xếp các xiên vào khay nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý chọn chế độ nướng 2 mặt.

    – Nướng bằng chảo không dính: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, tráng đều chảo. Lần lượt cho các xiên vào, nướng áp chảo.

    – Sau khi nướng chín, dọn món ăn kèm cà chua, dưa leo xắt lát. Món này chấm với muối tiêu chanh. 

    Lưu ý khi làm bò nướng xiên que 

    – Bạn có thể ướp thịt bò với các gia vị chia theo nhóm mặn, ngọt, chua, cay. Đây là phương pháp ướp của các đầu bếp chuyên nghiệp để món ăn thơm ngon hơn.

    – Nếu nướng bằng bếp than, sau khi luộc xong các cây xiên, bạn nên ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, để cây không bị cháy khi nướng.

    – Sau khi xiên thịt bò, cà chua, ớt chuôn đầy cây, bạn nên điều chỉnh các nguyên liệu này cách đều nhau.

    MÓN BÒ LÚC LẮC

     

     

    Nguyên liệu:

    Thịt bò Fuji vụn: 500gr

    – Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.

    – Cà chua: 2 quả.

    – Ớt chuông: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.

    – 300gr khoai tây.

    – Xà lách.

    – Tỏi: 1 củ.

    – Dầu hào, nước tương, đường, muối tinh, hạt tiêu, dầu ăn, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

    Cách làm bò lúc lắc

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, xà lách ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sạch. Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm. Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước. Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2 cm. Thịt bò cắt thành những miếng vuông nhỏ khổ 2 x 2 cm.

    – Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước tương , tỏi băm , 1/2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa cafe hạt tiêu. Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.

    Khoai tây gọt vỏ thái thành miếng dọc nhỏ, đem ngâm vào nước muối 15 phút, rồi vớt ra luộc chín, xả qua nước lã. Sau đó, cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

    Bật bếp , cho 1 thìa canh dầu ăn phi cùng tỏi băm. Sau đó để lửa thật lớn, tiếp tục cho hành tây, ớt ,cà chua vào đảo cùng một lúc đến khi chín thì đổ ra đĩa.

    – Sau đó, tiếp tục phi thơm tỏi cùng với dầu ăn, cùng một ít hạt tiêu, Khi dầu sôi, hãy trút thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ là để lửa to. Khi bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò chín đều các mặt rồi cho đĩa rau củ vào đảo đều đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau là được.

    – Cuối cùng là bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt ,ngò ,vài lát cà chua ,1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.

    MÓN BÒ BEEFSTEAK

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Các Bộ Phận Của Thịt Bò Phù Hợp Để Món Ăn Lúc Nào Cũng Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Đông Này Khi Tới Bò Tơ Quán Mộc
  • Pín Bò Bộ Tam Súng Đạn
  • Đổi Vị Với Món Phèo Bò Xào Cải Chua Thơm Ngon
  • Các Món Ngon Dễ Làm Chế Biến Từ Thịt Ngan

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Lườn Ngan Áp Chảo Siêu Ngon
  • Mua Tấm Ngăn Bàn Làm Việc Bằng Kính Cho Nhân Viên Luật
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Công Ty Kiến Trúc
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng 20M2
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Diện Tích 75M2
  • Thịt ngan là một trong những thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ chứa thành phần dinh dưỡng cao mà thịt ngan còn rất ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn khác nhau.

    Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số món ngon từ ngan và mẹo vặt hữu ích để các bạn có thể bổ xung vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

    Thịt ngan xào sả ớt ngon

    Để làm được món ngon từ thịt ngan bạn cần chuẩn bị

    + 1/3 con ngan nên lấy phần toàn thịt nạc

    + Xả

    + tỏi, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

    + dầu ăn.

    Cách làm món ngon với thịt ngan này rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước sau là được:

    Bước 2: Khi thịt ngan thấm đều gia vị thì cho chảo dầu lên bếp, đến khi đâu sôi nhỏ thì bỏ thêm tí tỏi với sả dầm nát đảo qua cho thơm rồi cho ngan vào xào. Xào đến khi ngan gần chín thì cho ót thái sợi vào rồi đảo lại.

    Bước 3: Nêm gia vị lại cho vừa ăn là được

    Ngan giả cầy

    Món thịt ngan xào xả ớt là một trong các món ngon từ ngan được lựa chọn nhiều trong các bữa ăn.

    Món ngan giả cầy cũng rất đơn giản, để làm món ngon với ngan già như thế này chúng ta cần chuẩn bị:

    + 1 con ngan khoảng 1,5kg

    + 1 bát con mẻ

    + 1 bát con riềng giã

    + 2 thìa mắm tôm đặc

    + Gia vị nêm vừa miệng

    Cách làm món này như sau:

    Bước 2: bạn làm sạch gan rồi nướng qua trên ngọn lửa để cho xém phần da, làm cho da ngan giòn và thơm hơn.

    Bước 3: Sau đó bạn chặt ngan thành miếng vừa ăn. Rồi ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm và gia vị trong vòng 20 phút.

    Bước 4: Sau khi ướp thì bạn cho nồi ngan lên bếp lửa và đun vừa lửa. Khi nồi ngan xôi thì bạn đậy vung và giảm lửa nhỏ để đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sắn lại thì tắt bếp.

    Chả ngan nướng riềng mẻ

    Với các món ăn ngon với ngan như thế này bạn có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất tuyệt.

    Chả nướng là những món ngon từ ngan mà các bạn nên biết. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    + 600g phi lê ngan

    + 200g riềng

    + 20g mẻ

    + 10g mắm tôm,

    + 100g lá mơlông

    + 1 quả ớt sừng,

    + 1 thìa cà phê tỏi băm,

    + 2 thìa cà phê sả băm,

    Các bước thực hiện món này như sau:

    Bước 1: Rửa sạch phi lê ngan rồi xắ lát vừa ăn.

    Bước 2: Riềng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt sừng băm nhuyễn 1/2, phần còn lại xắt lát. Lá mơ lông nhặt rửa sạch.

    Cách làm miến ngan

    Bước 4: Cho phi lê ngan, riềng, mẻ, 1/2 mắm tôm, ớt băm, tỏi, sả, màu nghệ, hành lá, đường, hạt nêm, dầu ăn vào bát, trộn đều, để thấm 15 phút. Cho ngan lên bếp than hoặc lò nướng, nướng chín. Nếu bạn nướng trên bếp lửa than thì nên thoa dầu ăn lên vỉ nướng để thịt không bị dính, khi nướng thì nên trở mặt và vẩy nước ướp lên mặt thịt để nó không bị cháy.

    Bước 5: Cho chả ngan lên đĩa, ăn kèm với lá mơ lông, chấm mắm tôm, ớt xắt lát.

    ]Miến ngan là một trong những món ngon dễ làm từ thịt ngan cục kì nổi tiếng tại Việt Nam. Món ngon làm từ ngan này cần chuẩn bị:

    + Ngan: 1/4 con

    + Miến dai: 200g

    + Măng: 200g

    + Hành hoa, mùi tàu, vài cánh nấm hương, 2 củ hành tím

    + Gia vị, hạt nêm

    Cách chế biến món ngon từ ngan

    Bước 1: Bạn mua thịt ngan về rồi làm sạch ngan. Sau đó cho vào nước sôi luộc chín thịt ngan rồi vớt ra ngoài để cho nguội. Bạn nên lóc bớt xương rồi thái miếng mỏng sẽ ngon hơn hoặc bạn cũng có thể chặt thành miếng vừa ăn cũng được.

    Bước 2: Với măng thì bạn thái mỏng, rửa sạch rồi cho vào luộc qua cho nó bớt chua. Sau đó bạn cho măng vào xào kỹ với hạt nêm, gia vị để măng ngấm rồi thả măng vào nồi nước luộc ngan hầm trong khoảng 20 phút cho mềm.

    Bước 3: Hành hoa, mùi tàu bạn làm sạch và rửa sạch. Bạn nhớ giữa nguyên phần cọng trắng, phần lá hành và mùi tàu thái nhỏ.

    Bước 4: Bạn nêm lại gia vị cho nồi canh măng để vừa ăn sau đó cho miến trần chín. Sau đó bạn cho miến ra bát rồi cho thịt ngan đã chặt vào, thêm hành mùi, măng…lên trên.

    Món miến ngan rất ngon và hấp dẫn. Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể dùng thêm chanh, ớt, tiêu, dấm tỏi…

    Nấu món ngon với thịt ngan không thể thiếu món nộm ngan. Để làm món này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    + Lườn ngan

    + Lạc rang

    + măng củ

    + tỏi, ớt cay, chanh, nước mắm, rau húng chó, rau mùi tàu,

    + Đường, dấm gạo, muối.

    Cách chế biến món ngon từ ngan như sau:

    Bước 1: Bạn mua thịt ngan về và làm sạch bằng cách xát muối hạt lên bề mặ da ngan để làm sạch và làm mất mùi hôi của thịt ngan. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

    Bước 2: với măng thì bạn luộc vài làn rồi vắt ráo nước rồi thái chỉ nó ra. Các loại rau bạn cũng làm sạch và thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

    Bước 3: Bạn cho thịt ngan đã sơ chế sạch cho vào nồi nước luộc chín lên. Khi thịt chín thì gắp ra đĩa và để cho nguội bớt rồi dùng tay xé sợi miếng thịt cho vào bát khác.

    Bước 4: Bạn cho thêm măng vào bát thịt ngan rồi cho tiếp dấm + tỏi + đường + ớt + nước mắm. Bạn cho vừa phải theo khẩu vị mà bạn muốn. Tiếp theo bạn trộn đều lên.

    Bước 5: Bạn cho thêm lạc rang và rau húng chó, rau mùi tàu vào và trộn đều lên là được. Vậy là bạn đã hoàn thành một trong những cach nấu món ngon với thịt ngan.

    LOICHUCHAYNHAT.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Ngán Là Con Gì? Con Ngán Làm Món Gì Ngon?
  • Top Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lạp Vịt
  • Đùi Tỏi Gà Mỹ Nhập Khẩu Bán Tại Cửa Hàng Tphcm
  • Nấm Linh Chi Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe ?
  • Làm Món Ăn Ngon Cùng Hoa Mào Gà
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Top 5 Cách Chế Biến Gà Ta (Món Ăn Cơm Và Đãi Tiệc Đều Được)
  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn dễ làm

    Có nhiều cách làm các món ăn chế biến từ thịt lợn đơn giản mà lại ngon giúp chị em giảm bớt nỗi lo nội trợ khi công việc bận rộn như ruốc thịt lợn, thịt muối, thịt kho cháy cạnh…Bài viết nay sẽ giúp chị em biết thêm về bí quyết làm ruốc thịt heo và muối thịt thơm ngon, hấp dẫn người dùng.

    Ruốc thịt heo – Một trong các món ăn chế biến từ thịt lợn đơn giản, bảo quản dễ và sử dụng được nhiều lần.

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg thịt nạc thăn, 3 cây sả tươi, vài cây hành lá, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ đầy muối trắng, 1 bát con nước mắm ngon, 1 thìa dầu ăn và 1 ít hạt tiêu.

    + Làm sạch thịt nạc thăn, cắt miếng to và dày.

    + Sau khi làm sạch hành lá và sả cây, thái nhỏ. Nhớ đập dập sả trước khi thái nhỏ.

    + Cho hành lá và sả cùng với gia vị đã chuẩn bị vào trộn đều với thịt, ướp khoảng hơn 1h.

    + Đổ vào nồi thịt ướp 1,5 bát nước, bắc lên bếp, đun sôi, đảo đều, nấu thêm khoảng 7 phút thì tắt bếp.

    + Cho thịt vào cối giã nát, xé nhỏ sợi to hoặc cho vào máy sinh tố quay vài giây lại nhả, cứ làm liên tục như vậy tới khi thịt tách nhỏ sợi.

    + Cho thịt lại vào nồi nước luộc, vặn nhỏ lửa, đảo đều tay tới khi thịt khô và chuyển sang màu vàng thì cho vào 1 thìa dầu ăn, đảo lại cho khô rồi tắt bếp.

    Các món ăn chế biến từ thịt lợn dễ làm

    Một trong các món ăn chế biến từ thịt lợn đơn giản, lạ mà lại rất ngon

    – Nguyên liệu: 500g thịt ba rọi ngon, 1 nhánh gừng tươi, 1 củ hành khô, 300ml nước mắm, 2 bát đường cát, 1 củ tỏi, 5 quả ớt.

    + Sau khi rửa sạch thịt ba rọi, cho vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp luộc chín.

    + Khi nồi luộc sôi, làm sạch gừng và hành khô, đập dập, thái nhỏ rồi cho vào nồi.

    + Thịt chín tới, vớt ra để nguội và khô.

    + Hòa đường với nước mắm rồi cho lên bếp đun sôi, để nguội.

    + Bóc sạch tỏi, rửa sạch ớt + bỏ cuống, cho vào lọ muối thịt.

    + Đổ nước mắm đường vào lọ muối, tiếp theo, cho thịt vào trong lọ, ấn nhẹ cho thịt ngập trong nước, dùng cây cố định không cho thịt nổi lên.

    + Để lọ thịt ra chỗ thoáng mát, sau 3 ngày là có thể lấy ra ăn nhưng thịt muối càng để lâu càng ngon.

    Như vậy, bạn đã biết cách làm ruốc và muối thịt heo ngon, hi vọng các món ăn chế biến từ thịt lợn này sẽ giúp ích cho công việc nội trợ của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Băm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn băm ngon

    – 500g thịt lợn băm

    – 300g dưa leo

    – 200g ớt chuông đỏ

    – 60g rau mùi tươi

    – 60g đậu phộng rang

    – Một ít ớt xanh cay

    – 45ml nước chanh

    – 15ml nước mắm

    – 16 lá rau diếp, hoặc xà lách

    – Một ít hành lá

    Gừng bào vụn, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ. Xắt hạt lựu cà rốt, dưa leo, ớt chuông, ớt xanh và ít rau mùi.

    Kế đến, bạn cho gừng, tỏi vào thịt băm, trộn đều.

    Chuẩn bị một bát nhỏ, vắt chanh vào, tiếp theo bạn thêm mật ong và nước mắm, khuấy đều.

    Làm nóng chảo vớt ít dầu ăn, sau đó chị thịt vào xào chín ở lửa vừa trong khoảng 5 phút.

    Sau khi thịt chuyển màu, bạn cho thịt ra bát và trộn đều với các loại rau củ còn lại, chan thêm phần nước xốt đã pha ở bước 3 vào, trộn đều lần nữa.

    Khi dùng bạn chỉ việc bày vài lá rau diếp hoặc xà lách ra đĩa, múc thịt băm xào rau củ lên, trang trí thêm với ít rau mùi và ăn ngay với cơm nóng.

    Ngao xào thịt băm

    – Thịt ngao: 300g

    – Thịt lợn băm: 200g

    – Hai củ hành tím,

    – Nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    – Nếu mua được ngao tươi thì các bạn rửa sạch rồi hấp vừa chín tới, ngao mở miệng thì gỡ lấy thịt. Nếu dùng ngao đông lạnh, loại đã hấp chín rồi, rã đông và rửa sơ lại cho sạch, chắt bỏ bớt nước.

    – Hành củ bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.

    – Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, đun nóng với lửa cao vừa, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho thịt lợn băm vào xào cho chín tới, nêm vào thịt nước mắm ngon. Cho ngao vào đảo đều khoảng 1-2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc tiêu vào rồi trộn đều.

    – Lưu ý: Vì thịt ngao đã được làm chín trước nên khi cho ngao vào xào chỉ xào rất nhanh khoảng 1-2 phút là được, tránh xào lâu ngao sẽ bị dai mất ngon.

    Thịt băm viên rán giòn kiểu Nhật

    Thịt băm viên rán giòn kiểu Nhật.

    – Thịt lợn: 200gram

    – Khoai tây: 2 củ nhỏ

    – Hành tây: 1/ 2 củ

    – Sữa tươi (không đường): 1 gói nhỏ

    – Bột chiên xù, bột mỳ, gia vị

    – Trứng gà: 2 quả

    – Mộc nhĩ, nấm hương,rau củ (dùng để trang trí)

    Băm nhỏ thịt và mộc nhĩ nấm hương.

    Luộc chín khoai tây và cà rốt. Nghiền nhỏ khoai tây thành bột. Cà rốt, hành tây sắt hạt lựu. Đem tất cả trộn đều với thịt, nấm hương mộc nhĩ, trứng gà và sữa tươi.

    Nặn thành những viên nhỏ hoặc các hình tùy ý, nhúng vào bột mỳ, lòng đỏ trứng và lăn qua bột chiên xù sao cho bột dính đều.

    Cho dầu vào chảo và bắt đầu chiên để lửa nhỏ đảm bảo cho thịt chín từ bên trong.

    Các món ăn chế biến từ thịt lợn băm ngon này sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon và vui vẻ lắm đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bà Đẻ
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • Mẹo Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Chế Biến Từ Thịt Bò
  • Thịt Thăn Nội Bò Kobe Úc
  • Thịt Bò Kobe Nhật Bản
  • Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

    Các món phở bò, phở áp chảo, bún bò Huế, bò bít tết, bò lúc lắc, bò nướng lá lốt… luôn được nhiều người ưa thích. Mỗi món ăn có cách chế biến khác nhau cũng như sử dụng những phần thịt khác nhau. Để chế biến các món từ thịt bò được ngon và cơ thể hấp thu tốt nhất, cần chú ý các điểm sau đây:

    Lọc bỏ bớt mỡ trong thịt bò để hạn chế tối đa lượng chất béo vào cơ thể. Trường hợp chế biến các món cần có nước dùng, chú ý sau khi nấu để nước nguội, cho vào tủ lạnh. Khi phần váng mỡ đông lại thì vớt bỏ phần mỡ này đi.

    Với các món ăn cần nấu thịt bò lâu và chín mềm như món phở bò, bún bò Huế cần chọn loại thịt có lẫn gân, mỡ như phần bắp bò, gầu, nạm, gân bò. Mỗi loại thịt có thời gian chín mềm khác nhau. Nạm bò ở gần sườn có thời gian chín khoảng 2h, gầu và bắp bò khoảng 2h30, gân bò là phần lâu mềm nhất, mất từ 3h – 3h30. Độ mềm của miếng thịt còn tùy độ tuổi giết mổ, giống bò và độ lớn, nhỏ của tảng thịt. Các phần thịt nhỏ, ở phần rìa sẽ nhanh mềm hơn các tảng thịt lớn hoặc các phần thịt ở trung tâm.

    Trong quá trình nấu, thịt cần phải ngập trong nước, có nêm gia vị để khi thịt chín thì gia vị cũng thấm vào thịt. Khi nấu các món phở hoặc bún bò, nên để nguyên tảng thịt lớn, không cắt quá nhỏ, sẽ mất ngon. Khi thịt chín, vớt ra ngâm thịt vừa nấu ngập vào nước nguội để thịt không bị đen. Muốn có những miếng thịt thật mỏng, mềm, không bị nát, sau khi ngâm nước, để nguội nên cho vào tủ lạnh hoặc gói thịt trong vải mùng, để chỗ mát mẻ, thịt sẽ săn lại rất dễ cắt.

    Với các phần thịt thăn lưng, đùi thường sử dụng cho các món như xào, nướng, lúc lắc, bít tết, cần chú ý không nên xào nấu lâu hoặc chín kỹ vì sẽ làm thịt bị dai, cứng. Một số món khi chế biến dễ bị khô. Do đó khi ướp các loại thịt cho những món kể trên nên cho vào một ít dầu thực vật sẽ giúp thịt mềm mại, hạn chế khô, cứng. Với những món kể trên không nên ướp quá lâu và tránh sử dụng muối trong khi ướp để không làm mất đi hương vị thơm ngon của thịt bò và không làm thịt bị cứng.

    Với các món bò lúc lắc, bò bít tết hay bò xào cần chế biến với lửa lớn. Cho thịt vào chảo khi chảo đã thật nóng giúp thịt chín nhanh, săn. Nhờ đó thịt sẽ thơm,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Thịt Bò Khô Thành Những Món Ăn Đơn Giản
  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • 30 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Hấp Dẫn Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Các món ăn ngon từ thịt lợn dễ làm

    Món ăn từ thịt lợn thì rất phong phú và đa dạng bao gồm các món ăn ngon từ thịt lợn băm, các món ăn ngon từ thịt lợn nướng hoặc từ thịt lợn luộc.

    Nếu đang muốn tìm hiểu về các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn băm thì các bạn có thể tham khảo như:

    • Thịt lợn xay chưng mắm tép
    • Thịt lợn băm nhồi cà chua – thịt lợn xay nấu món gì
    • Thịt lợn xay hấp trứng muối và trứng bách thảo
    • Thịt lợn băm viên rán cải thảo và nấm
    • Canh cải nấu thịt lợn băm nhanh gọn
    • Thịt băm hấp sấu thơm ngon, lạ miệng
    • Chả lá lốt thịt băm ngon miệng, đưa cơm
    • Cách làm món thịt băm viên rán kiểu Nhật
    • Thịt viên rim xì dầu – món ngon từ thịt lợn xay
    • Thịt nạc băm viên sốt cà chua
    • Thịt lợn nướng sả
    • Thịt lợn nướng riềng mẻ
    • Thịt heo nướng mật ong
    • Thịt heo nướng chao
    • Thịt heo nướng giả cầy
    • Thịt heo nướng muối ớt
    • Thịt heo nướng sa tế

    Từ nguyên liệu thịt lợn bạn có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 3 món chủ yếu thường xuất hiện trong mâm cơm hằng ngày, giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Thịt lợn ba chỉ: 300g-400g

    – Nguyên liệu khác: 3 đến 5 củ sả, 2 quả ớt sừng, 5 tép tỏi, 1 -2 củ hành khô, 2-3 nhánh hành lá.

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mắm vừa đủ, 2 muỗng dầu ăn, 1- 1.5 muỗng dầu hào

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế thịt lợn

    • Thịt mua về rửa sạch, để ráo rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
    • Sả chia thành 2 phần, 1 phần băm nhỏ còn 1 phần thái vát mỏng.
    • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc từ 2 đến 3 cm.
      Thịt sau khi đã thái cho vào một chiếc bát lớn ướp với các loại gia vị như muối, tiêu, dầu hào, ⅔ chỗ sả và ớt băm trong vòng khoảng thời gian 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành, tỏi đã băm vào phi thơm.
    • Cho hết thịt đã ướp ở bước 3 vào xào, đảo thật đều tay.
    • Khi thịt gần chín kỹ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt kho tàu hay còn gọi theo tên gốc là thịt kho nhạt. Món ăn được chế biến từ thịt này có mùi vị vô cùng hấp dẫn, phù hợp với những ngày mùa đông lạnh giá.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt lợn ba chỉ 500g.
    • Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà
    • Nước mắm ngon
    • Nước dừa tươi (01 quả)
    • Tỏi, ớt, hành lá, đường
    • Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ướp thịt

    • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo rồi thành thành những miếng vuông to vừa ăn để khi nấu thịt không bị nát.
    • Cho thịt đã thái vào một chiếc bát tô rồi cho nước mắm, đường, mì chính, muối, hạt tiêu, tỏi băm, dầu ăn vào trộn đều rồi ướp trong vòng khoảng 30 phút.
    • Bắc một nồi nước lên bếp cho trứng và luộc đến khi chín.
    • Khi trứng chín cho ra một bát nước để bóc cho dễ.
    • Trứng sau khi bóc xong cho vào một chiếc chảo dầu nóng chiên sơ qua để khi nấu trứng có độ dai và không bị nát.
      Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho đường vào và đun sôi đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thêm vào một chút nước.

    • Cho hết phần thịt đã ướp ở bước 1 và nước màu ở bước 3 vào một nồi, cho thêm một chút mắm cho món thịt kho được đậm đà hơn.
    • Cho thêm nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi đun đến khi sôi thì vặn cho thật nhỏ, đun liu riu trong vòng khoảng 1 tiếng rưỡi. Thỉnh thoảng mở vung ra để vớt bọt cho món ăn được ngon và đẹp mắt hơn.
    • Khi thịt nhừ thì cho trứng ở bước 2 vào và ninh thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

    Một số lưu ý khi nấu thịt kho tàu

    Để món ăn bữa chính được ngon hơn thì khi chế biến bạn cần phải lưu ý những vấn đề như:

    • Khi món ăn gần được thì mới nên cho trứng vào. Không nên cho trứng vào ninh cùng từ ban đầu. Vì như vậy trứng sẽ bị nát và không được ngon.
    • Khi kho nên để lại một chút nước cho sền sệt chứ không nên kho hết nước nếu không sẽ khiến đường bị cháy và đắng.
    • Thịt kho tàu ăn cùng với cơm nóng và dưa chua hoặc kim chi là chuẩn nhất.

    Danh sách các món có thể bạn quan tâm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Băm Ngon
  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bà Đẻ
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé
  • Thịt Lợn Thăn: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Để Ăn Ngon Đúng Điệu
  • Món Ăn Từ Thịt Thăn Heo
  • Các Món Làm Từ Thịt Lợn Xay Ngon Ngất Ngây
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Các món ngon chế biến từ thịt lợn mán

    Lợn mán có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau tùy theo cách biến tấu của người “đầu bếp”. Thế nhưng, 5 món ăn sau đây được nhiều người biết đến và yêu thích hơn cả:

    Lợn mán hấp

    Lợn mán hấp có lẽ là món dễ ăn, được nhiều người yêu thích và biết tới nhất. Do thịt lợn mán vốn chắc, độ mỡ vừa phải nên khi hấp rất mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên. Sau khi hấp chín, thịt được thái mỏng và ăn kèm với muối trắng, hạt dổi, nước mắn ngon hay tương bần đều rất thích hợp. Đặc biệt, bạn có thể thỏa sức “đánh chén” món ăn ngon này mà không sợ bị ngấy như thịt lợn thường.

    Nhắc tới các món ăn được yêu thích trên bàn nhậu thì không thể bỏ qua món lợn mán nướng. Thịt lợn mán được ướp kèm riềng, sả, mắm tôm, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn và hạt dổi trong 1 – 2 tiếng cho thật ngấm. Miếng thịt màu nâu mật ong, có lớp bì giòn rụm dùng làm mồi nhắm trên bàn nhậu quả là tuyệt cú mèo!

    Rượu mận

    Một món ăn chế biến từ thịt lợn mán sẽ khiến cho bạn “siêu tốn cơm” khác chính là rượu mận. Thịt lợn sau khi được ướp cùng riềng, sả, thêm chút mắm muối, hạt nêm sẽ được nấu bằng nồi đất. Rim thịt bằng lửa nhỏ đến khi sôi thì thêm chút rượu trắng và đun thêm khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Rượu mận có thể ăn kèm với cơm trắng hay bún tươi đều rất phù hợp.

    Có lẽ thịt lợn mán và riềng, sả là bạn đồng hành rất “hợp cạ” nên có rất nhiều món ăn được chế biến từ nguyên liệu này và lợn mán xào lăn cũng vậy. Sau khi được ướp cùng riềng, sả và gia vị vừa ăn, thịt sẽ được xào săn lại. Khi thịt xào gần chín thì cho thêm ít lá mắc mật vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

    Lợn mán canh măng

    Nếu là người yêu thích các món canh thì bạn không nên bỏ qua món lợn mán canh măng. Sườn lợn mán được nấu với măng tươi vừa có vị đậm đà, ngọt dịu của xương vừa có vị thanh thanh của măng. Lợn mắn canh măng ăn kèm với bún đảm bảo sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

    Tới Rum Quán thưởng thức các món ngon từ thịt lợn mán

    Bạn có thể trổ tài tự tay nấu các món ăn từ thịt lợn mán cho cả gia đình. Nếu không có thời gian hoặc muốn “đổi gió ăn hàng”, bạn và gia đình vẫn có thể thưởng thức các món ăn từ lợn mán siêu ngon tại Rum Quán. Chọn lựa set lợn mán Bắc Hà tại Rum Quán, thực khách sẽ được thưởng thức 7 món ăn bao gồm: mẹt lòng dồi, lợn mán nướng, rượu mận, xôi nếp nương, lợn mán hấp, lợn mán xào lăn, lợn mán canh măng.

    Không chỉ được thưởng thức đồ ăn ngon, đến với Rum, thực khách còn được nhâm nhi những nậm rượu hoa quả, trải nghiệm không gian Tây Bắc giữa lòng Hà Nội. Rượu ngon, mồi nhắm chuẩn, không gian đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon miệng cùng tinh thần sảng khoái khi ra về.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Băm, Ăn Cùng Cơm Trắng Hết Veo 3 Nồi
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay, Thịt Lợn Nạc Xay Nấu Món Gì Ngon Cơm Gia Đình Dễ Làm
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Hươu Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn, Kiểu Thịt Hộp Nghệ An Siêu Ngon
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn Ngon Không Khác Thịt Hộp Mua Sẵn
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bửa Cơm Nhiều Chất Đạm Nhất
  • Thứ hai – 21/09/2015 22:57

    Những món ăn ngon từ thịt Hươu, Món ăn ngon từ hươu nai, Cách làm món thịt hươu tái chanh, Chế biến món từ thịt Hươu? Món ăn từ thịt nai, Cách chế biến thịt nai: Khi nói đến hươu, người ta thường chỉ nghĩ hươu được nuôi để lấy nhung. Ông Trần Đình Tạo, giám đốc chuỗi nhà hàng A Sồi cho biết, qua vài lần dùng thử, thấy thịt hươu nhiều nạc, mềm, vị thịt ngọt, da mỏng, dễ chế biến nhiều món ăn từ Âu sang Á.

    Cách làm món thịt hươu nướng vỉ

    Nguyên liệu:

    Cách Làm:

    Rửa sạch để ráo thịt, xắt lát vừa ăn cho các gia vị: 02 gói cari tương dầu + 01 gói ngủ vị hương + 03 gói dầu điều + 01 gói ướp xá xíu + 01 bịt satế + 02 muỗng cafe hạt nêm + 02 muỗng cafe mật ong + 01 muỗng café xì dầu + 02 muỗng lớn rựơu + 01 muỗng café tỏi băm nhuyễn + 01 muỗng dầu ăn, trộn đều hỗn hợp để thấm khoảng 30p-1h + đậu bắp , trộn chung để nướng.

    Chảo nóng cho bơ vào rồi thịt, thịt thịt chín hơi cháy ăn mới thơm. Món này ăn với rau sống, bánh tráng như bò nướng vỉ.

    Cách làm món hươu xào củ quả

    Nguyên liệu:

    1. Thịt hươu xắt miếng, ướp với hạt nêm, đường, dầu ăn và 2 muỗng cà phê nước lạnh khoảng 15 phút.
    2. Dưa leo, cà chua ngâm, rửa sạch, xắt miếng.
    3. Hành tây lột vỏ, bổ cau.
    4. Hòa bột năng với ít nước lạnh.
    5. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt hươu đã trộn đều với lòng trắng trứng vào chao qua, vớt ra để ráo dầu ăn.
    6. Chắt bớt dầu trong chảo, cho dưa leo, hành tây, cà chua vào xào sơ, nêm ít nước lạnh, bơ đậu phộng.
    7. Cho thịt h ư ơ ​u trở lại, nêm sa tế, tương ớt, hạt nêm, đường vừa miệng, xuống bột năng, đun sánh đều rắc hành tươi. Bày thịt h ư ơ ​u ra đĩa, rắc đậu phộng.

    Nguyên liệu:

    – Rượu để nấu ăn

    Cách làm:với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụđã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoan?ng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa

    Thịt hươu đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ

    Ướp thịt h ư ơ ​u

    Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night.

    Trong một cái nồi, để dau^`u ăn vàọ Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt h ư ơ ​u

    ăn ( đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống. Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì.

    À, nhớ rắt đậu phộng trên tô khi ăn.

    Nguyên liệu:

    – Một quả ớt ngọt đỏ, bỏ hạt.

    – 2 quả trứng.

    – Rau mùi tây thái nhỏ.

    – 2 bát nấm Morel thái nhỏ

    Nhào bột: Thái nhỏ ớt rồi xay thành nươc, xúc ra 3 muỗng bỏ vào tô bột mì, đập thêm trứng vào nhào nhuyễn thành hình tròn. Đặt riêng chỗ bột mì đã nhào đó.

    Làm nhân bánh: Xào xay trong chảo, thêm hành và rau mùi tây vào. Thêm gia vị muối và hạt tiêu. Sau đó để nguội. Dùng chày lăn làm chỗ bột mì đã nhào mỏng dẹt ra, rồi cắt đôi. Trên một nửa, xúc thịt đổ thành từng phần nhỏ có khoảng cách đều nhau. Quệt thêm chút nước quanh thịt trước khi up phần bột nhào còn lại lên. Cắt bằng dao cắt bánh cắt thành từng miếng rồi nắn chặt từng chiếc bánh lại. Đun một nồi nước tới khi sôi, thêm chút muối. Cho bánh vào và đun thêm 8 – 10 phút. Vớt bánh ra cẩn thận bằng muôi có lỗ để ráo nước.

    Làm nước sốt nấm: Xào nấm thái nhỏ trong 1 thìa bơ tới khi mềm rồi để riêng. Cho phần ớt đỏ xay còn lại vào nồi sữ và đun sôi. Đánh thêm chút bơ vào và nấm vào. Thêm gia vị muối và tiêu. Rưới nước sốt nấm và phomat Parmesan nạo lên trên đĩa bánh và dùng ngay.

    Hôm nay trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc món ngon mới. Món thịt hươu khô là đặc sản nổi tiếng của núi rừng Tây Nguyên. Món ngon và lạ, khi ăn bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng mấy giây, khi chín thịt hươu tỏa ra hương vị thơm phức không thể chối từ.

    Huơu khô, Bò khô luôn là món ăn lai rai hấp dẫn trong những ngày Tết, vừa ngon miệng, tiện lợi, lại phù hợp với cả cánh mày râu và chị em phụ nữ.

    Hươu, bò khô ngon phải không sử dụng chất bảo quản cũng như phẩm màu mà chỉ sử dụng màu từ hột điều và nghệ, vừa có mùi thơm đặc biệt lại cho ra màu sắc rất tự nhiên. Bên cạnh đó, khi thưởng thức, thực khách cảm nhận rõ vị ngọt đậm đà của thịt bò ngay trên đầu lưỡi.

    Hươu bò khô không sử dụng chất bảo quản hay phẩm màu mới là loại ngon, đảm bảo.

    Thịt bò khô, hươu khô từ Tây Nguyên là một trong những hương vị mới bổ sung cho những món thịt bò khô truyền thống lâu nay ở Hà Nội. Bò hun khói là một món ăn khá lạ miệng. Khác với trâu bò gác bếp, bò hun khói mang đậm hương vị núi rừng Tây Nguyên. Đặc biệt nhất là thịt bò không qua một khâu tẩm ướp nào, nên có vị ngọt đậm đà rất riêng.

    Bên cạnh đó, hươu tẩm hun khói là món ăn được ưa chuộng trong những ngày Tết. Từng miếng hươu tươi ngon, màu sắc hấp dẫn, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng mấy giây, khi chín thịt hươu tỏa ra hương vị thơm phức. Lấy ra từ lò vi sóng, bạn chỉ cần đập dập, xé nhỏ là đã có ngay đĩa hươu tẩm mật ong hấp dẫn để cùng nhau thưởng thức rồi. Đây là món lai rai rất phù hợp với cánh mày râu dùng kèm ly rượu hay cốc bia.

    hươu tẩm mật ong hun khói ăn ngòn ngọt, đậm đà.

    Gân hươu cũng là món ăn độc đáo và tốt cho sức khỏe. Trong các nhà hàng lớn, gân hươu thường được kết hợp với yến sào, hải sâm hoặc vi cá để cho ra món súp bổ dưỡng. Gân hươu không thể chỉ bổ xương cốt cho người lớn tuổi, mà còn tăng sức đề kháng cho người ốm, suy nhược cơ thể. Công thức chế biến rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm hươu qua đêm, đến khi gân hươu nở thì thái khúc khoảng 1 – 2 cm rồi hầm với chút tỏi, quế, hồi, nêm nếm gia vị vừa ăn là bạn đã có một món ăn bồi bổ sức khỏe rồi

    Cách chế biến món thịt hươu trộn hoa Atiso

    T hit hươu tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt hươu có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác.

    Có lẽ vì những lý do đó mà giá thịt hươu đắt hơn cả thịt bò và thịt dê. Nếu như thịt thăn bò có giá 220.000 đ/kg, thịt thăn dê là 250.000 đ/kg thì thịt thăn hươu có giá 280.000 đ/kg. Những loại thịt hươu khác như cổ, lườn, bụng… có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đ/kg.

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt hươu tươi như: hươu xào lăn, thịt hươu nấu rô ti, hươu xào củ quả, thịt hươu xào đậu và bắp non, thịt hươu nướng vỉ, thịt hươu nướng ngũ vị, hươu nhúng giấm, hươu lúc lắc…

    Mình thì ấn tượng nhất với món hươu nhúng giấm. Món này thực chất thì giống như món lẩu, nhưng có điều nước lẩu pha thêm một chút giấm nữa. Thịt hươu thì đem thái thật mỏng, ướp với nước mắm ngon, sả, tỏi và ngũ vị hương. Các loại rau ăn kèm với món hươu nhúng giấm này rất đặc biệt, gồm cà chua, hành tây thái khoanh, chuối xanh thái lát, khế thái lát, rau xà lách…

    Món thịt hươu nhúng giấm ăn vừa ngon mà lại ăn được nhiều chứ không nặng bụng như thịt bò. hươu nhúng giấm ăn kèm với bún vừa là món nhậu vừa là món có thể ăn được đến no bụng mà vẫn không chán.

    Ngoài ra thịt hươu khô cũng là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cực kỳ thu hút. Mình thì từ lâu đã nghiện món này, bởi vì không những có vị cay cay, dẻo, ngọt của thịt hươu mà nó còn có mùi thơm rất đặc biệt. Có một số mẹ không ăn được món thịt bò khô vì sợ mùi thịt bò gây, nhưng thịt hươu khô thì đảm bảo không có mùi này.

    Cách làm món bánh Quesadillas thịt hươu

    450g thịt hươu thái miếng dài mỏng

    1/4 cốc nước chanh

    1/2 thìa bột thì là

    1 Thìa nước sốt Worcestershre là loại nước sốt làm từ giấm, nước tương và gia vị, bạn có thể dùng giấm và nước tương chinsu thay thế.

    2 thìa dầu oliu

    4-6 bánh đa nem lớn làm từ bột mì

    1 quả cà chua thái miếng vuông nhỏ

    Muối và tiêu

    1 củ hành tây thái nhỏ

    1 quả ớt thái nhỏ

    200g phomat nạo

    Nguyên liệu ăn kèm: 1 củ tỏi, 2 thìa nước chanh, thì là, rau mùi, 1/4 muỗng muối, 1 thìa tiêu, tương ớt, thêm hoa quả như dứa, táo, dâu tây, kiwi hoặc xoài.

    Thịt hươu thái mỏng dài và đập mềm thịt. Ướp thịt bằng hỗn hợp: 1/4 cốc nước chanh, 1/2 thìa bột thì là, 1 thìa nước sốt Worcestershire, dầu oliu, tỏi, muối, tiêu khoảng 30 phút.

    Rán qua thịt ướp và ít dâu, khi thịt gần chín thì cho thêm hành, ớt ngọt rồi đun nhỏ lửa và chuẩn bị gói bánh.

    Trên 1 nửa bánh nem, lót với phomat nạo, cho thịt xào với hành và ớt ngọt lên trên. Cho thêm rau mùi lên kèm với nguyên liệu mà bạn thích như cà chua, ngô, đỗ đen.

    Gấp đôi bánh lại và rán cả 2 mặt tới khi chín vàng. Tạo hỗn hợp từ nguyên liệu ăn kèm và dùng với bánh.

    Nguyên liệu:

    900g thịt hươu

    Sữa, nước muối

    Muối và hạt tiêu

    Tỏi bột hoặc tỏi tươi băm nhỏ

    1 củ hành tây, thái mỏng hình tròn

    1 bánh mì tháp dài

    Bơ hoặc bơ thực vật

    Phomat nạo, phomat tiêu (pepper jack cheese) hoặc phomat thụy sĩ (Swiss cheese)

    Thực hiện:

    Để thịt hươu lạnh (nhưng chú ý là không được để đông cứng), dùng dao sắc cắt từng miếng thật mỏng. Sẽ tốt hơn nếu ngâm thịt qua đêm với nước muối hoặc sữa.

    Rắc muối và hạt tiêu lên thịt, sau đó láng qua bột mì. Rán thịt ở nhiệt độ vừa phải với lượng dầu nhỏ. Sau khi thịt chuyển màu nâu, thêm 1/2 cốc nước, rắc hành lên trên, đậy vung và đun nóng nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm.

    Cắt dọc bánh mì, phết bơ lên cả 2 miếng và rắc tỏi bột lên. Rải đều thịt lên 1 miếng bánh mì, thêm hành phía trên rồi phủ bằng phomat nạo, úp nửa phần bánh mì còn lại lên trên. Bọc lại bằng lá kim loại, nướng trong lò ở 300 độ C tới khi bánh mì cứng.

    Cắt miếng vừa phải và dùng với dưa chưa, tiêu, cà chua,…

    Như vậy là bạn có 1 món ăn ngon miệng mới cho bữa ăn của bạn.

    Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Trâu Hầm Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây, Ăn Là Nghiền
  • Mách Bạn Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Nhừ Ngon Hơn Thịt Hộp
  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon
  • 7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Ngon Nhất
  • 7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Cực Ngon Kích Thích Vị Giác Tột Cùng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100