Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

    Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

    Nguyên liệu cơ bản như sau:

    Cách thực hiện như sau đây:

    • Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.
    • Cải nhặt sạch để nguyên cây
    • Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.
    1. Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.
    2. Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

    Các loại nguyên liệu cần có như sau:

    Các loại nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

    Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • 27+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Bổ Dưỡng Cả Đông Lẫn Hè
  • Các Mẹo Hay Cần Biết Khi Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Mách Bạn Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Top 5 Cách Chế Biến Gà Ta (Món Ăn Cơm Và Đãi Tiệc Đều Được)
  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn dễ làm

    Có nhiều cách làm các món ăn chế biến từ thịt lợn đơn giản mà lại ngon giúp chị em giảm bớt nỗi lo nội trợ khi công việc bận rộn như ruốc thịt lợn, thịt muối, thịt kho cháy cạnh…Bài viết nay sẽ giúp chị em biết thêm về bí quyết làm ruốc thịt heo và muối thịt thơm ngon, hấp dẫn người dùng.

    Ruốc thịt heo – Một trong các món ăn chế biến từ thịt lợn đơn giản, bảo quản dễ và sử dụng được nhiều lần.

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg thịt nạc thăn, 3 cây sả tươi, vài cây hành lá, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ đầy muối trắng, 1 bát con nước mắm ngon, 1 thìa dầu ăn và 1 ít hạt tiêu.

    + Làm sạch thịt nạc thăn, cắt miếng to và dày.

    + Sau khi làm sạch hành lá và sả cây, thái nhỏ. Nhớ đập dập sả trước khi thái nhỏ.

    + Cho hành lá và sả cùng với gia vị đã chuẩn bị vào trộn đều với thịt, ướp khoảng hơn 1h.

    + Đổ vào nồi thịt ướp 1,5 bát nước, bắc lên bếp, đun sôi, đảo đều, nấu thêm khoảng 7 phút thì tắt bếp.

    + Cho thịt vào cối giã nát, xé nhỏ sợi to hoặc cho vào máy sinh tố quay vài giây lại nhả, cứ làm liên tục như vậy tới khi thịt tách nhỏ sợi.

    + Cho thịt lại vào nồi nước luộc, vặn nhỏ lửa, đảo đều tay tới khi thịt khô và chuyển sang màu vàng thì cho vào 1 thìa dầu ăn, đảo lại cho khô rồi tắt bếp.

    Các món ăn chế biến từ thịt lợn dễ làm

    Một trong các món ăn chế biến từ thịt lợn đơn giản, lạ mà lại rất ngon

    – Nguyên liệu: 500g thịt ba rọi ngon, 1 nhánh gừng tươi, 1 củ hành khô, 300ml nước mắm, 2 bát đường cát, 1 củ tỏi, 5 quả ớt.

    + Sau khi rửa sạch thịt ba rọi, cho vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp luộc chín.

    + Khi nồi luộc sôi, làm sạch gừng và hành khô, đập dập, thái nhỏ rồi cho vào nồi.

    + Thịt chín tới, vớt ra để nguội và khô.

    + Hòa đường với nước mắm rồi cho lên bếp đun sôi, để nguội.

    + Bóc sạch tỏi, rửa sạch ớt + bỏ cuống, cho vào lọ muối thịt.

    + Đổ nước mắm đường vào lọ muối, tiếp theo, cho thịt vào trong lọ, ấn nhẹ cho thịt ngập trong nước, dùng cây cố định không cho thịt nổi lên.

    + Để lọ thịt ra chỗ thoáng mát, sau 3 ngày là có thể lấy ra ăn nhưng thịt muối càng để lâu càng ngon.

    Như vậy, bạn đã biết cách làm ruốc và muối thịt heo ngon, hi vọng các món ăn chế biến từ thịt lợn này sẽ giúp ích cho công việc nội trợ của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Băm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn băm ngon

    – 500g thịt lợn băm

    – 300g dưa leo

    – 200g ớt chuông đỏ

    – 60g rau mùi tươi

    – 60g đậu phộng rang

    – Một ít ớt xanh cay

    – 45ml nước chanh

    – 15ml nước mắm

    – 16 lá rau diếp, hoặc xà lách

    – Một ít hành lá

    Gừng bào vụn, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ. Xắt hạt lựu cà rốt, dưa leo, ớt chuông, ớt xanh và ít rau mùi.

    Kế đến, bạn cho gừng, tỏi vào thịt băm, trộn đều.

    Chuẩn bị một bát nhỏ, vắt chanh vào, tiếp theo bạn thêm mật ong và nước mắm, khuấy đều.

    Làm nóng chảo vớt ít dầu ăn, sau đó chị thịt vào xào chín ở lửa vừa trong khoảng 5 phút.

    Sau khi thịt chuyển màu, bạn cho thịt ra bát và trộn đều với các loại rau củ còn lại, chan thêm phần nước xốt đã pha ở bước 3 vào, trộn đều lần nữa.

    Khi dùng bạn chỉ việc bày vài lá rau diếp hoặc xà lách ra đĩa, múc thịt băm xào rau củ lên, trang trí thêm với ít rau mùi và ăn ngay với cơm nóng.

    Ngao xào thịt băm

    – Thịt ngao: 300g

    – Thịt lợn băm: 200g

    – Hai củ hành tím,

    – Nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    – Nếu mua được ngao tươi thì các bạn rửa sạch rồi hấp vừa chín tới, ngao mở miệng thì gỡ lấy thịt. Nếu dùng ngao đông lạnh, loại đã hấp chín rồi, rã đông và rửa sơ lại cho sạch, chắt bỏ bớt nước.

    – Hành củ bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.

    – Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, đun nóng với lửa cao vừa, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho thịt lợn băm vào xào cho chín tới, nêm vào thịt nước mắm ngon. Cho ngao vào đảo đều khoảng 1-2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc tiêu vào rồi trộn đều.

    – Lưu ý: Vì thịt ngao đã được làm chín trước nên khi cho ngao vào xào chỉ xào rất nhanh khoảng 1-2 phút là được, tránh xào lâu ngao sẽ bị dai mất ngon.

    Thịt băm viên rán giòn kiểu Nhật

    Thịt băm viên rán giòn kiểu Nhật.

    – Thịt lợn: 200gram

    – Khoai tây: 2 củ nhỏ

    – Hành tây: 1/ 2 củ

    – Sữa tươi (không đường): 1 gói nhỏ

    – Bột chiên xù, bột mỳ, gia vị

    – Trứng gà: 2 quả

    – Mộc nhĩ, nấm hương,rau củ (dùng để trang trí)

    Băm nhỏ thịt và mộc nhĩ nấm hương.

    Luộc chín khoai tây và cà rốt. Nghiền nhỏ khoai tây thành bột. Cà rốt, hành tây sắt hạt lựu. Đem tất cả trộn đều với thịt, nấm hương mộc nhĩ, trứng gà và sữa tươi.

    Nặn thành những viên nhỏ hoặc các hình tùy ý, nhúng vào bột mỳ, lòng đỏ trứng và lăn qua bột chiên xù sao cho bột dính đều.

    Cho dầu vào chảo và bắt đầu chiên để lửa nhỏ đảm bảo cho thịt chín từ bên trong.

    Các món ăn chế biến từ thịt lợn băm ngon này sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon và vui vẻ lắm đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bà Đẻ
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • 30 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Hấp Dẫn Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Các món ăn ngon từ thịt lợn dễ làm

    Món ăn từ thịt lợn thì rất phong phú và đa dạng bao gồm các món ăn ngon từ thịt lợn băm, các món ăn ngon từ thịt lợn nướng hoặc từ thịt lợn luộc.

    Nếu đang muốn tìm hiểu về các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn băm thì các bạn có thể tham khảo như:

    • Thịt lợn xay chưng mắm tép
    • Thịt lợn băm nhồi cà chua – thịt lợn xay nấu món gì
    • Thịt lợn xay hấp trứng muối và trứng bách thảo
    • Thịt lợn băm viên rán cải thảo và nấm
    • Canh cải nấu thịt lợn băm nhanh gọn
    • Thịt băm hấp sấu thơm ngon, lạ miệng
    • Chả lá lốt thịt băm ngon miệng, đưa cơm
    • Cách làm món thịt băm viên rán kiểu Nhật
    • Thịt viên rim xì dầu – món ngon từ thịt lợn xay
    • Thịt nạc băm viên sốt cà chua
    • Thịt lợn nướng sả
    • Thịt lợn nướng riềng mẻ
    • Thịt heo nướng mật ong
    • Thịt heo nướng chao
    • Thịt heo nướng giả cầy
    • Thịt heo nướng muối ớt
    • Thịt heo nướng sa tế

    Từ nguyên liệu thịt lợn bạn có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 3 món chủ yếu thường xuất hiện trong mâm cơm hằng ngày, giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Thịt lợn ba chỉ: 300g-400g

    – Nguyên liệu khác: 3 đến 5 củ sả, 2 quả ớt sừng, 5 tép tỏi, 1 -2 củ hành khô, 2-3 nhánh hành lá.

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mắm vừa đủ, 2 muỗng dầu ăn, 1- 1.5 muỗng dầu hào

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế thịt lợn

    • Thịt mua về rửa sạch, để ráo rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
    • Sả chia thành 2 phần, 1 phần băm nhỏ còn 1 phần thái vát mỏng.
    • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc từ 2 đến 3 cm.
      Thịt sau khi đã thái cho vào một chiếc bát lớn ướp với các loại gia vị như muối, tiêu, dầu hào, ⅔ chỗ sả và ớt băm trong vòng khoảng thời gian 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành, tỏi đã băm vào phi thơm.
    • Cho hết thịt đã ướp ở bước 3 vào xào, đảo thật đều tay.
    • Khi thịt gần chín kỹ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt kho tàu hay còn gọi theo tên gốc là thịt kho nhạt. Món ăn được chế biến từ thịt này có mùi vị vô cùng hấp dẫn, phù hợp với những ngày mùa đông lạnh giá.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt lợn ba chỉ 500g.
    • Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà
    • Nước mắm ngon
    • Nước dừa tươi (01 quả)
    • Tỏi, ớt, hành lá, đường
    • Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ướp thịt

    • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo rồi thành thành những miếng vuông to vừa ăn để khi nấu thịt không bị nát.
    • Cho thịt đã thái vào một chiếc bát tô rồi cho nước mắm, đường, mì chính, muối, hạt tiêu, tỏi băm, dầu ăn vào trộn đều rồi ướp trong vòng khoảng 30 phút.
    • Bắc một nồi nước lên bếp cho trứng và luộc đến khi chín.
    • Khi trứng chín cho ra một bát nước để bóc cho dễ.
    • Trứng sau khi bóc xong cho vào một chiếc chảo dầu nóng chiên sơ qua để khi nấu trứng có độ dai và không bị nát.
      Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho đường vào và đun sôi đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thêm vào một chút nước.

    • Cho hết phần thịt đã ướp ở bước 1 và nước màu ở bước 3 vào một nồi, cho thêm một chút mắm cho món thịt kho được đậm đà hơn.
    • Cho thêm nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi đun đến khi sôi thì vặn cho thật nhỏ, đun liu riu trong vòng khoảng 1 tiếng rưỡi. Thỉnh thoảng mở vung ra để vớt bọt cho món ăn được ngon và đẹp mắt hơn.
    • Khi thịt nhừ thì cho trứng ở bước 2 vào và ninh thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

    Một số lưu ý khi nấu thịt kho tàu

    Để món ăn bữa chính được ngon hơn thì khi chế biến bạn cần phải lưu ý những vấn đề như:

    • Khi món ăn gần được thì mới nên cho trứng vào. Không nên cho trứng vào ninh cùng từ ban đầu. Vì như vậy trứng sẽ bị nát và không được ngon.
    • Khi kho nên để lại một chút nước cho sền sệt chứ không nên kho hết nước nếu không sẽ khiến đường bị cháy và đắng.
    • Thịt kho tàu ăn cùng với cơm nóng và dưa chua hoặc kim chi là chuẩn nhất.

    Danh sách các món có thể bạn quan tâm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Băm Ngon
  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bà Đẻ
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé
  • Thịt Lợn Thăn: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Để Ăn Ngon Đúng Điệu
  • Món Ăn Từ Thịt Thăn Heo
  • Các Món Làm Từ Thịt Lợn Xay Ngon Ngất Ngây
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Các món ngon chế biến từ thịt lợn mán

    Lợn mán có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau tùy theo cách biến tấu của người “đầu bếp”. Thế nhưng, 5 món ăn sau đây được nhiều người biết đến và yêu thích hơn cả:

    Lợn mán hấp

    Lợn mán hấp có lẽ là món dễ ăn, được nhiều người yêu thích và biết tới nhất. Do thịt lợn mán vốn chắc, độ mỡ vừa phải nên khi hấp rất mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên. Sau khi hấp chín, thịt được thái mỏng và ăn kèm với muối trắng, hạt dổi, nước mắn ngon hay tương bần đều rất thích hợp. Đặc biệt, bạn có thể thỏa sức “đánh chén” món ăn ngon này mà không sợ bị ngấy như thịt lợn thường.

    Nhắc tới các món ăn được yêu thích trên bàn nhậu thì không thể bỏ qua món lợn mán nướng. Thịt lợn mán được ướp kèm riềng, sả, mắm tôm, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn và hạt dổi trong 1 – 2 tiếng cho thật ngấm. Miếng thịt màu nâu mật ong, có lớp bì giòn rụm dùng làm mồi nhắm trên bàn nhậu quả là tuyệt cú mèo!

    Rượu mận

    Một món ăn chế biến từ thịt lợn mán sẽ khiến cho bạn “siêu tốn cơm” khác chính là rượu mận. Thịt lợn sau khi được ướp cùng riềng, sả, thêm chút mắm muối, hạt nêm sẽ được nấu bằng nồi đất. Rim thịt bằng lửa nhỏ đến khi sôi thì thêm chút rượu trắng và đun thêm khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Rượu mận có thể ăn kèm với cơm trắng hay bún tươi đều rất phù hợp.

    Có lẽ thịt lợn mán và riềng, sả là bạn đồng hành rất “hợp cạ” nên có rất nhiều món ăn được chế biến từ nguyên liệu này và lợn mán xào lăn cũng vậy. Sau khi được ướp cùng riềng, sả và gia vị vừa ăn, thịt sẽ được xào săn lại. Khi thịt xào gần chín thì cho thêm ít lá mắc mật vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

    Lợn mán canh măng

    Nếu là người yêu thích các món canh thì bạn không nên bỏ qua món lợn mán canh măng. Sườn lợn mán được nấu với măng tươi vừa có vị đậm đà, ngọt dịu của xương vừa có vị thanh thanh của măng. Lợn mắn canh măng ăn kèm với bún đảm bảo sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

    Tới Rum Quán thưởng thức các món ngon từ thịt lợn mán

    Bạn có thể trổ tài tự tay nấu các món ăn từ thịt lợn mán cho cả gia đình. Nếu không có thời gian hoặc muốn “đổi gió ăn hàng”, bạn và gia đình vẫn có thể thưởng thức các món ăn từ lợn mán siêu ngon tại Rum Quán. Chọn lựa set lợn mán Bắc Hà tại Rum Quán, thực khách sẽ được thưởng thức 7 món ăn bao gồm: mẹt lòng dồi, lợn mán nướng, rượu mận, xôi nếp nương, lợn mán hấp, lợn mán xào lăn, lợn mán canh măng.

    Không chỉ được thưởng thức đồ ăn ngon, đến với Rum, thực khách còn được nhâm nhi những nậm rượu hoa quả, trải nghiệm không gian Tây Bắc giữa lòng Hà Nội. Rượu ngon, mồi nhắm chuẩn, không gian đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon miệng cùng tinh thần sảng khoái khi ra về.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Băm, Ăn Cùng Cơm Trắng Hết Veo 3 Nồi
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay, Thịt Lợn Nạc Xay Nấu Món Gì Ngon Cơm Gia Đình Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Về Những Món Ăn Vặt Tốt Cho Bé
  • Quà Vặt Cho Bé Biếng Ăn: Bánh Rán Nhân Thịt Nóng Hổi Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn đơn giản

    Thịt kho ruốc hay thịt kho cháy cạnh là những món ăn khoái khẩu của nhiều người, thỉnh thoảng thêm các món ăn này vào thục đơn của gia đình bạn cũng là một gợi ý hay. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách chế biến các món ăn từ thịt lợn này.

    Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn đầu tiên là món thịt kho ruốc

    – Nguyên liệu: khoảng 300g thịt ba chỉ ngon, 3 cây sả tươi, 1 củ hành khô, 3 cây hành lá, 2 tép tỏi sống, 2 thìa đầy mắm ruốc ngon, 2 quả ớt chín, gia vị, dầu ăn, bột tiêu.

    – Cách chế biến các món ăn từ thịt lớn bằng những nguyên liệu ở trên như sau:

    + Làm sạch thịt, thái nhỏ như ngon tay hoặc nhỏ hơn.

    + Băm nhỏ hành khô, tỏi sống, sả cây và ớt chín.

    + Ướp thịt với bột tiêu, 1 thìa nhỏ đường, 2 ít hành tỏi băm.

    + Đun nóng dầu ăn, cho hành khô, tỏi, ớt và sả băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt lợn vào xào săn.

    + Khi thịt bắt đầu chảy mỡ nước thì cho mắm ruốc vào đảo đều.

    + Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    + Nhặt hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ.

    + Sau 10 – 15 phút cho mắm ruốc vào, nêm nếm lại gia vì rồi cho hành lá vào đảo đều.

    Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn đơn giản

    Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn ngon thứ 2 là món thịt kho cháy cạnh

    – Nguyên liệu: 300 – 400g thịt ba rọi, vài cây hành lá, 1 củ to hành tím khô, 2 tép tỏi sống, 2 cây sả, gia vị nấu ăn, dầu ăn, 1 ít nước màu.

    + Sauk hi đã làm sạch thịt heo, bạn thái nhỏ miếng thịt lợn, cho vào tô.

    + Dùng lấy lần lượt mỗi thứ đường, hạt nêm, muối thìa thìa café rồi cho vào tô thịt, đảo đều, ướp khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    + Sả rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.

    + Băm nhỏ hành tím khô và tỏi còn hành lá sau khi làm sạch thì thái nhỏ.

    + Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi băm và sả thái nhỏ vào phi thơm, cho thịt vào xào chín.

    + Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, tiếp tục đảo đều và canh lửa tới khi thịt cạn nước.

    + Vặn thật nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo qua thịt một lượt, nấu tới khi thịt cháy cạnh thì tắt bếp.

    + Cho hành lá vào nồi thịt kho.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Ngon Với Các Món Ăn Từ Trứng
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Trứng Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Kem Bằng Máy Đánh Trứng Đơn Giản Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Lạ Miệng Từ Thịt Heo Băm
  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Những Món Ngon Từ Thịt Xay Và Đậu Hũ Gây Thương Nhớ Của Người Hà Nội
  • Danh sách các cách chế biến món ăn từ thịt lợn

    1. Thịt lợn giả cầy

    Nguyên liệu

    • 500g chân giò heo hoặc thịt ba chỉ
    • Củ riềng, nghệ tươi, sả, ớt
    • Mẻ, mắm tôm
    • Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

    – Bước 1: Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát để lấy nước.

    – Bước 2: Thịt heo rửa sạch, đem nướng cho xém phần da một tí. Sau đó đem rửa lại và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu nấu bằng chân giò, dùng rơm thui vàng chân giò hoặc cho vào lò vi sóng nướng sao cho vàng. Sau khi nướng xong cũng đem rửa sạch, cạo cháy và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    – Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

    – Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng ⅔ nước ngập thịt rồi cho lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

    Chế biến món ăn từ thịt lợn: Món thịt lợn chiên xóc tỏi

    Nguyên liệu

    Đầu tiên bạn cần lựa được miếng thịt lợn ba chỉ ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc. Miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.

    Bước 1: Chị em rửa sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước, sau đó thái sợi miếng vừa ăn.

    – Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

    Bước 3: Thịt chiên xong chị em đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

    3. Thịt lợn kho quẹt

    Nguyên liệu

    • 200g thịt ba rọi cắt sợi.
    • 100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo.
    • 240 ml nước mắm ngon (loại đừng mặn gắt quá)
    • 180g đường cát
    • 150g nước
    • Tỏi, hành tím bằm
    • Hành là cắt khúc
    • Ít bột ngọt
    • Tiêu hột, tiêu xay
    • Ớt quả tươi

    – Bước 1: Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén

    – Bước 2: Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào

    – Bước 3: Cho tiếp hành nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp

    – Bước 4: Cho ớt trái và tiêu hột vào. Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào. Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

    4. Thịt heo bọc sả chiên giòn

    Nguyên liệu

    • 300g thịt lợn xay nhuyễn
    • 2 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • 8-10 cây sả
    • 1 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa cà phê đường
    • Dầu ăn
    • 1 thìa nước mắm
    • 1 thìa bột năng
    • Bột ngọt ( nếu cần)

    – Bước 1: Sả chị em rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập giập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn.

    – Bước 2: Thịt xay chị em cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị ( đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.

    – Bước 3: Chị em tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết ( lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)

    – Bước 4: Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.

    5. Thịt lợn kho dứa

    Nguyên liệu

    • 300g thịt ba chỉ
    • Nửa trái dứa (thơm)
    • 3 củ hành tím, 1 trái ớt
    • Hạt nêm, nước mắm, tiêu, nước màu.

    – Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng nước màu, 1 muỗng nước mắm, ít tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, hành tím băm trong khoảng 20 phút.

    – Bước 2: Thơm sau khi cắt vỏ và mắt, cũng cắt thành những miếng vuông nhưng dày hơn thịt. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hột, cắt nhỏ.

    – Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn, cho thịt heo vào đảo đều. Khi thịt săn lại, cho nước vào hầm với thịt.

    – Bước 4: Khi nước sôi, cho ớt vào và để lửa nhỏ. Nấu cho tới khi nước đã cạn đi bớt thì cho thơm vào. Kho thêm 15 phút thì tắt bếp.

    6. Thịt ba chỉ một nắng

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng

    • 2 miếng thịt ba chỉ
    • 1 củ tỏi băm
    • 2-3 cây sả
    • 1-2 quả ớt
    • 1 thìa ngũ vị hương
    • 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm
    • 1 chút đường
    • 3 thìa dầu hào
    • 1 thìa ớt bột
    • 1 chút hạt tiêu

    – Thịt ba chỉ thái dọc ngang 3cm, chiều dài miếng thịt tầm 20cm, rửa sạch.

    – Gia vị ướp: Xả, hành khô, tỏi băm nhỏ hoặc xay. Sau đó trộn cùng hạt nêm, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương ướp cùng cho màu đẹp và hạt tiêu trộn đều.

    – Ướp thịt với các gia vị ở trên. Xoa kĩ và thật đều cho gia vị ngấm vào thịt. Ướp tầm 2-3 tiếng. Dùng dây xuyên qua thịt treo nới có nhiều nắng từ sáng đến tầm 5, 6h chiều là thịt khô, se bề mặt và rất thơm.

    – Các bạn nên treo lên không nên để ở mâm hay phản sẽ bị hấp hơi mặt dưới là thịt sẽ thiu.

    các món ăn từ thịt lợn chế biến thịt lợn thịt lợn ba chỉ 1 nắng thịt lợn kho dứa thịt lợn kho quẹt thịt lợn nướng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản Tại Nhà
  • 30 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Hấp Dẫn Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Top 5 Cách Chế Biến Gà Ta (Món Ăn Cơm Và Đãi Tiệc Đều Được)
  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Gà Đông Tảo Không Lối Thoát
  • Bước 1: Các món ăn từ thịt heo này rất ngon. Sau khi mua thịt về rửa sạch, thái miếng vừa. Dùng muối, tiêu để ướp thịt. Sả thái nhỏ, băm nhuyễn. Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

    Bước 2:cho hành khô thái nhỏ và phi sau khi đã làm nóng dầu ăn. Sau đó rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.

    Đổ thịt ba chỉ đã ướp và xào cho tới khi thịt hoàn toàn săn lại.

    Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.

    Đun ở chế độ liu riu và đậy vung lại. Bạn có thể mở nồi để kiểm cha mặn ngọt. Nếu như nhạt có thể cho thêm mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.

    Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

    Bước 1: Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén

    Bước 2: Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào

    Bước 3: Cho tiếp hành nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp

    Bước 4: Cho ớt trái và tiêu hột vào. Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào. Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

      Bước 1:các món ăn chế biến từ thịt lợn cần được khử hôi. Đầu tiên để khử mùi hôi của thịt thì bạn cần ướp thịt với muối. Khi thịt đã bớt hôi, bạn rửa sạch để khử mùi. Sau đó, trộn đều thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa canh bột bắp. Uớp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
    • Bước 2: Thịt đã ướp bạn cho lên chảo dầu nóng và chiên vàng giòn. Sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.
    • Bước 3: Khi thịt đã vàng ươm thì bạn dùng tỏi đã phi xóc đều lên. Bạn trang trí ra đĩa cùng với xà lách, dưa leo để đĩa ăn thêm phần sinh động.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Dễ Làm
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Ngon Chắc Bạn Chưa Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Với Thịt Heo Xay
  • Khóa Học Mở Quán Nhậu
  • Công Thức Làm Món Thịt Gà Ri Kho Gừng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Thịt lợn từ lâu đã trở thành thực phẩm tươi sống quen thuộc của mọi gia đình Việt. Với thành phần dinh dưỡng cao cũng như đa dạng các loại thịt từ thịt, nạc, giò, xương cho đến nội tạng: lòng, gan, bao tử,… Được nhiều bà nội trợ, các đầu bếp chế biến thành muôn vàn món ăn ngon, trở thành tinh hoa ẩm thực được công nhận khắp thế giới.

    1. Thịt thăn lợn cuộn măng tây

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    350gr – Thịt thăn heo MEATDeli

    200gr – Măng tây

    10gr – Hành tím

    5gr – Hạt nêm Chinsu

    1/4 muỗng – Hạt tiêu

    1/4 muỗng – Ngò tây khô

    Nguyên liệu làm nên món thịt thăn lợn cuộn măng tây cực ngon

    Hướng dẫn sơ chế:

    – Thịt thăn heo cắt lát mỏng.

    – Măng tây tước sơ vỏ sau đó trụng qua nước sôi, thả vào tô nước đá.

    – Hành tím bằm nhuyễn.

    Cách chế biến:

    • Thịt thăn heo đã cắt lát mỏng ướp với hành tím, tiêu xay, hạt nêm, ngò tây khô. Để 15 phút.

    • Cuộn thịt đã ướp và măng tây sau đó cho vào áp chảo chín vàng, hoặc cho vào lò nướng (250°C – 20 phút) cho chín vàng thịt.

    Thịt thăn lợn cuộn măng tây hấp dẫn, lạ miệng

    * Mẹo vặt: Thả măng vào tô nước đá giúp măng xanh tươi, tạo độ giòn.

    Cho thịt thăn lợn ra đĩa, ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

    2. Canh kim chi thịt lợn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    250gr – Thịt ba chỉ MEATDeli

    150gr – Kim chi Hàn quốc

    100gr – Nấm kim châm

    100gr – Đậu hủ non

    30gr – Hành lá

    50gr – Hành Boaro

    10gr – Hạt nêm Chinsu

    1 lít – Nước dùng xương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh kim chi thịt lợn

    Hướng dẫn sơ chế:

    – Thịt ba chỉ thái lát mỏng cuốn với nấm kim châm.

    – Kim chi hộp hàn quốc mua siêu thị.

    – Đậu hũ non cắt miếng.

    – Hành boaro cắt lát mỏng.

    – Hành lá nhăt sạch cắt khúc.

    – Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch.

    Cách chế biến:

    • Phi thơm hành với hành boaro sau đó cho nước dùng vào nấu sôi.

    • Cho tiếp nấm kim châm cuộn thịt với nấm kim chi vào nấu khoảng 10 phút sau đó nêm gia vị nêm lại vừa ăn là được.

    • Khi ăn cho hành lá với hành boaro còn lại sau đó múa ra tô dùng nóng.

    Canh kim chi thịt lợn vô cùng bắt mắt, ngon lạ miệng

    * Mẹo vặt:

    • Chọn mua loại kim chi ớt đỏ tươi, cải muối phải còn nguyên cây về tự cắt khi nấu.

    • Thịt tươi cắt lát mỏng cuốn với nấm khi cho vào nồi chỉ nấu sôi hai phút là được, giúp giữ được độ giòn của nấm, và độ ngọt của thịt.

    3.Sườn lợn nướng mật ong

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    500gr – Sườn non heo MEATDeli

    10gr – Hành tím

    10gr – Gốc hành

    5gr – Tỏi bằm

    20gr – Dầu ăn

    20gr – Mật ong

    30gr – Tương ớt Chinsu

    40gr – Dầu hào Chinsu

    500ml – Nước lọc

    Công thức chế biến sườn lợn nướng mật ong siêu ngon

    Hướng dẫn sơ chế:

    – Sườn heo chặt khúc một thanh dài 10 phân.

    – Hành tỏi bằm nhuyễn.

    Cách chế biến:

    – Ướp Sườn heo với nguyên liêu cùng Tương ớt Chin Su, Dầu Hào Tỏi Ớt Chin Su khoảng một giờ.

    – Bắc chảo nóng cho sườn heo đã ướp gia vị vào xào săn khô nước.

    – Cho nước ngậm sườn heo nấu khoảng 20 phút cho cạn nước sền sệt là được.

    – Đốt bếp than hồng hoặc bếp điện nướng sườn heo từ từ thấy vàng cánh gián là được.

    Sườn lợn nướng mật ong ngon lạ miệng vô cùng hấp dẫn.

    Ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng hoặc xôi, có thể dùng làm mồi nhậu cuối tuần cùng bạn bè ăn kèm cùng salad và cà chua.

    Ngoài ra, để món ăn thêm ngon thì thành phần nguyên liệu cần được chọn lựa kỹ lưỡng, có nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt là thịt tươi nên mua ở các cửa hàng chuyên doanh, uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên thị trường hiện nay có dòng sản phẩm thịt heo sạch MEATDeli được sản xuất theo công nghệ thịt mát nhập khẩu từ Châu Âu của công ty thành viên Masan MEATLife thuộc tập đoàn MASAN.

    Theo đó, trong thời gian không quá 24 giờ sau giết mổ, thịt phải được làm mát đảm bảo tâm thịt ở phần dày nhất đạt nhiệt độ 0 oC – 4 oC. Quá trình vận chuyển phải được thực hiện bằng xe chuyên dụng có nhiệt độ khoang xe 0 oC – 4 o C.

    Khi đến nơi phân phối, nhân viên phải kiểm tra lại nhiệt độ của sản phẩm bằng thiết bị đo chuyên dụng và bảo quản thịt ở hệ thống tủ mát đạt chuẩn. Tất cả các bước đều tuân thủ quy trình nghiêm ngặt và được vận hành, giám sát trực tiếp bởi các chuyên gia đến từ châu Âu.

    Thịt lợn mát MEATDeli đáp ứng các tiêu chí kiểm định chất lượng nghiêm ngặt

    Không chỉ vậy, tại nhà máy MEATDeli, khi heo được đưa vào giết mổ và chuyển đi tiêu thụ đều phải trải qua hệ thống kiểm soát nghiêm ngặt “3 tuyến kiểm dịch”. Đảm bảo những sản phẩm đầu ra là những phần thịt heo tươi ngon, chất lượng tốt nhất đến người tiêu dùng với cam kết “thịt sạch không cần rửa” và “thịt sạch chỉ mình bạn chạm”. Với những tiêu chí trên, MEATDeli tự tin mang đến sản phẩm sạch, tươi, ngon và an toàn cho mọi gia đình Việt với những bữa ăn chất lượng và đầy đủ dinh dưỡng thông qua hơn 1.000 điểm bán thịt sạch MEATDeli gồm cửa hàng chuyên doanh, đại lý và siêu thị.

    Ngoài ra, MEATDeli có nhận đơn đặt hàng online – giao hàng tận nhà dành cho các bạn nội trợ bận rộn, không có thời gian đi chợ. Chỉ cần vào Fanpage MEATDeli, nhắn loại thịt mà bạn muốn mua; bộ phận CSKH MEATDeli sẽ lên đơn hàng cho bạn chỉ trong 5 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Các Món Ngon Từ Lợn Mán
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Khiến Mọi Người Mê Mẩn
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?
  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn

    Thịt lợn luộc

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, cạo vỏ gừng rồi dùng dao và thớt đập gừng dập.

    Bước 2: Cho thịt lợn và gừng vào nổi nước, nước vừa lút miếng thịt và bắc lên bếp, không để lửa quá to.

    Bước 3: Thỉnh thoảng mở nắp nồi và dùng đũa chọc vào thịt để kiếm tra chín hay chưa, nếu chín, dũa sẽ dễ dàng đâm xuyên qua miếng thịt.

    Trong lúc đợi thịt chín, bạn có thể pha chế nước chấm. Bạn có thể pha nước mắm cùng chanh, tỏi, ớt, đường hoặc chấm với muối chanh ớt.

    Bước 4: Vớt ra đĩa, để bớt nóng và thái lát vừa ăn.

    Thịt lợn quay

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    Bước 1: Thịt ba rọi đem về cạo lông rồi rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Đập dập vài miếng gừng vào luộc cùng để khử mùi hôi.

    Bước 2: Vớt thịt ra, lấy tăm đầu nhọn chọt thủng lỗ trên mặt bì thịt, sau đó xoa một lớp bột nổi mỏng lên phần mặt da này.

    Bước 3: Lật ngửa miếng thịt lên, lấy dao khứa vài đường. Sau đó xát đều bột ngũ vị hương, muối và đường lên thịt. Lấy cây xiên qua miếng thịt để cho nó cố định, ướp 5-6 tiếng cho ngấm.

    Bước 4: Sau khi thịt đã ngấm thì lấy giấy bạc bọc kín thịt, chừa lại phần da đã soi thủng lỗ. Bật lò nướng, làm nóng ở 175 độ C, cho thịt vào nướng chừng 35 phút rồi tăng nhiệt độ lên tầm 200 độ, nướng tới khi mặt thịt có màu vàng nâu hấp dẫn thì lấy thịt ra ngoài.

    Bạn có thể chấm cùng nước tương tỏi ớt hoặc nước mắm pha tỏi ớt để món ăn hấp dẫn hơn.

    Thịt ruốc kho xả

    Nguyên liệu:

    • 400gr thịt ba chỉ.
    • 3 thìa cà phê mắm ruốc.
    • 3 đến 4 nhánh sả.
    • Đường, nước mắm, ớt nếu bạn ăn cay.
    • Dưa leo, hành khô.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu. Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn. Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

    Bước 2: Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín. Tiếp đén, nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.

    Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa rồi đậy nắp nồi lại, đun liu riu.

    Lưu ý, thỉnh thoảng phải mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt cho chuẩn vị.

    Bước 3: Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    • 200g thịt ba chỉ cắt sợi.
    • 100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo (để nguyên con hoặc giã sơ).
    • 240 ml nước mắm ngon.
    • 180g đường cát.
    • 150g nước.
    • Tỏi, hành tím bằm, hành là cắt khúc.
    • 1 ít hạt nêm.
    • Tiêu hột, tiêu xay.
    • Ớt quả tươi.

    Cách chế biến:

    • Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén.
    • Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào.
    • Cho tiếp hh nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp.
    • Cho ớt trái và tiêu hột vào.
    • Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào.
    • Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

    Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    • 4 bìa đậu hũ.
    • 200g thịt ba chỉ xay nhuyễn.
    • 3 quả cà chua.
    • 1/2 củ hành tây.
    • Hạt nêm, tiêu, đường, muối, ớt, tỏi, hành lá.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Băm nhỏ tói, ớt, hành lá rồi cho thịt xay cùng gia vị đã chuẩn bị sẵn vào ướp và trộn đều.

    Bước 2: Đậu phụ thái làm hai phần, khoét bỏ ruột. Nhồi thịt đã tẩm ướp vào từng miếng đậu rồi đem chiên vàng.

    Bước 3: Cà chua bằm nhuyễn. Hành tây bằm nhuyễn rồi phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến cho đậu phụ vào, để lửa nhỏ cho nước sốt cà chua thấm vào từng miếng đậu.

    Đây là món ăn rất dễ chế biến, dễ ăn. Chúng sẽ ngon hơn khi ăn nóng cùng cơm trắng.

    Thịt lợn xào với giá đỗ

    Nguyên liệu:

    • 150g thịt thái mỏng.
    • 200g giá đỗ.
    • 1 thìa súp nước tương nhạt.
    • 1/2 thìa súp dầu mè.
    • 1 ít hạt tiêu.
    • 2 nhánh tỏi đập dập.
    • 1,5 thìa súp nước tương đậm.
    • 120ml nước.
    • Hành lá cắt nhỏ.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Cho thịt, nước tương nhạt, hạt tiêu, dầu mè vào tô trộn đều.

    Bước 2: Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho thịt vào đảo chín tái rồi lấy ra đĩa.

    Bước 3: Sau đảo qua thịt xong, đổ bớt dầu thừa chỉ để lại 1 chút trong chảo cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt cùng giá đỗ vào chảo đảo đều.

    Bước 4: Thêm gia vị vào rồi đảo đều đến kho cả giá và thịt chín.

    Ngoài ra, bạn có thể thay thế giá đỗ bằng đậu cô ve, khoai tây…để thực đơn trở nên phong phú hơn.

    Lưu ý khi chế biến các món ăn từ thịt lợn

    • Nên tráng nạp vào cơ thể thịt lợn nấu chưa chín và quá chín.
    • Thịt lợn quá cháy có thể chứa chất gây ung thư và thịt lợn sống có thể chứa ký sinh trùng.
    • Không nên ăn quá nhiều thịt lợn, chỉ nên dừng lại ở mức trung bình để có một chế độ ăn uống lành mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn Nạc Đơn Giản Mà Ngon Không Ngờ
  • Các Món Ăn Bài Thuốc Bồi Bổ Sức Khoẻ Cho Người Bệnh Ung Thư Được Gs Trung Y Khuyên Dùng
  • Cách Làm Các Món Ăn Sáng Nhanh Tại Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho
  • Chia Sẻ 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho Biển Cực Ngon !
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100