Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Với Thịt Heo Xay
  • Khóa Học Mở Quán Nhậu
  • Công Thức Làm Món Thịt Gà Ri Kho Gừng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Sự Thật Về Gà Ri Giá Rẻ 60 Nghìn Đồng Một Con
  • Thịt lợn là một loại thực phẩm, thức ăn phổ biến, thân thuộc với nhiều bàn ăn của mỗi gia đình Việt. Đặc biệt, thịt lợn là loại thực phẩm có giá cả phải chăng, dễ ăn và chúng ta có thể dễ dàng chế biến các loại món ăn đa dạng khác nhau. Ngoài những món chế biến thông thường hàng ngày từ thịt lợn, chúng ta có thể chế biến thịt lợn xay với những nguyên liệu khác nhau. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cũng như cách làm các món ngon từ thịt lợn xay kết hợp với máy xay thịt hiện đại.

    1.Thịt lợn xay có thể chế biến những món ăn ngon nào?

    a. Món ngon từ thịt lợn xay bằng cách chiên

    Bước 1: Chúng ta cần phải xay thịt bằng máy xay thịt công nghiệp JR-32 để có lượng thịt xay đạt chuẩn về độ nhuyễn và dai.

    Bước 2: Cho hỗn hợp thịt lợn đã xay nhuyễn vào một bát tô to rồi trộn đều với hành lá cắt nhỏ, một chút dầu hào và trứng gà.

    Nếu muốn bạn có thể trộn trực tiếp nước mắm vào hỗn hợp vừa xay và trộn. Tuy nhiên để thịt xay chiên khi vo thành viên và thả vào chảo dầu không bị vỡ thì có thể bỏ qua bước này.

    Bước 3: Bắt đầu vê tròn thịt lợn xay vừa trộn rồi chuẩn bị cho vào chảo chiên. Bật bếp đun nóng dầu ăn, cho những viên thịt vừa vê vào chiên đến khi chín vàng thì có thể vớt ra và chúng ta đã có món thịt xay chiên thơm lừng hấp dẫn.

    b. Món ngon từ thịt lợn xay vô cùng đơn giản là nấu cháo

    Có đôi khi thắc mắc thịt lợn xay làm món gì ngonvà chúng ta nghĩ tới nhữn món quá cầu kỳ thì món ăn này hẳn là rất quen thuộc với đời sống hằng ngày mỗi chúng ta. Tên món ăn mà mọi người hay gọi là cháo thịt bằm. Để làm món cháo này rất đơn giản với những nguyên liệu: thịt lợn xay sẵn bằng cách băm tay, máy xay sinh tốt hoặc máy xay thịt, gạo nếp, hành ngò tươi, cà rốt( nếu có), hạt nêm, muối mắm, tiêu.

    Bước 1: Vo sạch gạo và chuẩn bị một nồi nước sạch. Sau đó cho gạo vào nồi đun sôi

    Bước 2: Trong khi chờ đợi nồi gạo sôi, chúng ta sẽ chuẩn bị phần thịt bằm. Thịt lợn xay trộn đều với hành lá, cà rốt, hạt nêm, muối, mắm và tiêu ướp gia vị. Chúng ta nên cho khoảng 1 ít nước lạnh vào bát ướp thịt để giúp thịt tơi đều,

    Bước 3: Xào phần ướp thịt vừa xong để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Sau đó khi gạo bung bạn có thể cho phần thịt lợn xay vào nồi cháo và đợi đến lúc thịt chín bốc mùi thơm. Khi ăn rắc lên bề mặt ít hành tươi cắt lát mỏng và tiêu là chúng ta đã có thêm một món ngon từ thịt lợn xay rồi đó.

    2. Sản phẩm chế biến nào tạo nên các món ngon từ thịt lợn xay?

    Không thể phủ nhận rằng thịt lợn xay là món ăn dân dã nhưng rất đặc biệt, dễ dàng tạo thành món ngon đa dạng. Hẳn tới đây bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi thịt lợn xaylàm món gì ngon rồi phải không nào? Tuy nhiên để thực hành tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian, thịt lợn không cần băm bằng tay nữa mà thay vào đó là sản phẩm công nghệ hiện đại máy xay thịt.

    Để làm được nhiều món ngon từ thịt lợn xay cho gia đình, bạn bè người thân, bạn có thể sắm ngay cho gia đình một chiếc máy xay thịt với kích thước phù hợp tại điện máy Bigstar. Chúng tôi luôn cung cấp các loại máy xay thịt cao cấp, nổi tiếng của các thương hiệu hàng đầu. Để mua sản phẩm bạn có thể liên hệ qua hotline để được tư vấn về sản phẩm một cách cụ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Ngon Chắc Bạn Chưa Biết
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

    Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

    Nguyên liệu cơ bản như sau:

    Cách thực hiện như sau đây:

    • Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.
    • Cải nhặt sạch để nguyên cây
    • Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.
    1. Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.
    2. Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

    Các loại nguyên liệu cần có như sau:

    Các loại nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

    Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • 27+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Bổ Dưỡng Cả Đông Lẫn Hè
  • Các Mẹo Hay Cần Biết Khi Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Mách Bạn Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Top 5 Cách Chế Biến Gà Ta (Món Ăn Cơm Và Đãi Tiệc Đều Được)
  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn dễ làm

    Có nhiều cách làm các món ăn chế biến từ thịt lợn đơn giản mà lại ngon giúp chị em giảm bớt nỗi lo nội trợ khi công việc bận rộn như ruốc thịt lợn, thịt muối, thịt kho cháy cạnh…Bài viết nay sẽ giúp chị em biết thêm về bí quyết làm ruốc thịt heo và muối thịt thơm ngon, hấp dẫn người dùng.

    Ruốc thịt heo – Một trong các món ăn chế biến từ thịt lợn đơn giản, bảo quản dễ và sử dụng được nhiều lần.

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg thịt nạc thăn, 3 cây sả tươi, vài cây hành lá, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ đầy muối trắng, 1 bát con nước mắm ngon, 1 thìa dầu ăn và 1 ít hạt tiêu.

    + Làm sạch thịt nạc thăn, cắt miếng to và dày.

    + Sau khi làm sạch hành lá và sả cây, thái nhỏ. Nhớ đập dập sả trước khi thái nhỏ.

    + Cho hành lá và sả cùng với gia vị đã chuẩn bị vào trộn đều với thịt, ướp khoảng hơn 1h.

    + Đổ vào nồi thịt ướp 1,5 bát nước, bắc lên bếp, đun sôi, đảo đều, nấu thêm khoảng 7 phút thì tắt bếp.

    + Cho thịt vào cối giã nát, xé nhỏ sợi to hoặc cho vào máy sinh tố quay vài giây lại nhả, cứ làm liên tục như vậy tới khi thịt tách nhỏ sợi.

    + Cho thịt lại vào nồi nước luộc, vặn nhỏ lửa, đảo đều tay tới khi thịt khô và chuyển sang màu vàng thì cho vào 1 thìa dầu ăn, đảo lại cho khô rồi tắt bếp.

    Các món ăn chế biến từ thịt lợn dễ làm

    Một trong các món ăn chế biến từ thịt lợn đơn giản, lạ mà lại rất ngon

    – Nguyên liệu: 500g thịt ba rọi ngon, 1 nhánh gừng tươi, 1 củ hành khô, 300ml nước mắm, 2 bát đường cát, 1 củ tỏi, 5 quả ớt.

    + Sau khi rửa sạch thịt ba rọi, cho vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp luộc chín.

    + Khi nồi luộc sôi, làm sạch gừng và hành khô, đập dập, thái nhỏ rồi cho vào nồi.

    + Thịt chín tới, vớt ra để nguội và khô.

    + Hòa đường với nước mắm rồi cho lên bếp đun sôi, để nguội.

    + Bóc sạch tỏi, rửa sạch ớt + bỏ cuống, cho vào lọ muối thịt.

    + Đổ nước mắm đường vào lọ muối, tiếp theo, cho thịt vào trong lọ, ấn nhẹ cho thịt ngập trong nước, dùng cây cố định không cho thịt nổi lên.

    + Để lọ thịt ra chỗ thoáng mát, sau 3 ngày là có thể lấy ra ăn nhưng thịt muối càng để lâu càng ngon.

    Như vậy, bạn đã biết cách làm ruốc và muối thịt heo ngon, hi vọng các món ăn chế biến từ thịt lợn này sẽ giúp ích cho công việc nội trợ của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Băm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn băm ngon

    – 500g thịt lợn băm

    – 300g dưa leo

    – 200g ớt chuông đỏ

    – 60g rau mùi tươi

    – 60g đậu phộng rang

    – Một ít ớt xanh cay

    – 45ml nước chanh

    – 15ml nước mắm

    – 16 lá rau diếp, hoặc xà lách

    – Một ít hành lá

    Gừng bào vụn, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ. Xắt hạt lựu cà rốt, dưa leo, ớt chuông, ớt xanh và ít rau mùi.

    Kế đến, bạn cho gừng, tỏi vào thịt băm, trộn đều.

    Chuẩn bị một bát nhỏ, vắt chanh vào, tiếp theo bạn thêm mật ong và nước mắm, khuấy đều.

    Làm nóng chảo vớt ít dầu ăn, sau đó chị thịt vào xào chín ở lửa vừa trong khoảng 5 phút.

    Sau khi thịt chuyển màu, bạn cho thịt ra bát và trộn đều với các loại rau củ còn lại, chan thêm phần nước xốt đã pha ở bước 3 vào, trộn đều lần nữa.

    Khi dùng bạn chỉ việc bày vài lá rau diếp hoặc xà lách ra đĩa, múc thịt băm xào rau củ lên, trang trí thêm với ít rau mùi và ăn ngay với cơm nóng.

    Ngao xào thịt băm

    – Thịt ngao: 300g

    – Thịt lợn băm: 200g

    – Hai củ hành tím,

    – Nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    – Nếu mua được ngao tươi thì các bạn rửa sạch rồi hấp vừa chín tới, ngao mở miệng thì gỡ lấy thịt. Nếu dùng ngao đông lạnh, loại đã hấp chín rồi, rã đông và rửa sơ lại cho sạch, chắt bỏ bớt nước.

    – Hành củ bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.

    – Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, đun nóng với lửa cao vừa, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho thịt lợn băm vào xào cho chín tới, nêm vào thịt nước mắm ngon. Cho ngao vào đảo đều khoảng 1-2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc tiêu vào rồi trộn đều.

    – Lưu ý: Vì thịt ngao đã được làm chín trước nên khi cho ngao vào xào chỉ xào rất nhanh khoảng 1-2 phút là được, tránh xào lâu ngao sẽ bị dai mất ngon.

    Thịt băm viên rán giòn kiểu Nhật

    Thịt băm viên rán giòn kiểu Nhật.

    – Thịt lợn: 200gram

    – Khoai tây: 2 củ nhỏ

    – Hành tây: 1/ 2 củ

    – Sữa tươi (không đường): 1 gói nhỏ

    – Bột chiên xù, bột mỳ, gia vị

    – Trứng gà: 2 quả

    – Mộc nhĩ, nấm hương,rau củ (dùng để trang trí)

    Băm nhỏ thịt và mộc nhĩ nấm hương.

    Luộc chín khoai tây và cà rốt. Nghiền nhỏ khoai tây thành bột. Cà rốt, hành tây sắt hạt lựu. Đem tất cả trộn đều với thịt, nấm hương mộc nhĩ, trứng gà và sữa tươi.

    Nặn thành những viên nhỏ hoặc các hình tùy ý, nhúng vào bột mỳ, lòng đỏ trứng và lăn qua bột chiên xù sao cho bột dính đều.

    Cho dầu vào chảo và bắt đầu chiên để lửa nhỏ đảm bảo cho thịt chín từ bên trong.

    Các món ăn chế biến từ thịt lợn băm ngon này sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon và vui vẻ lắm đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bà Đẻ
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Lạ Miệng Từ Thịt Heo Băm
  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Những Món Ngon Từ Thịt Xay Và Đậu Hũ Gây Thương Nhớ Của Người Hà Nội
  • Danh sách các cách chế biến món ăn từ thịt lợn

    1. Thịt lợn giả cầy

    Nguyên liệu

    • 500g chân giò heo hoặc thịt ba chỉ
    • Củ riềng, nghệ tươi, sả, ớt
    • Mẻ, mắm tôm
    • Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

    – Bước 1: Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát để lấy nước.

    – Bước 2: Thịt heo rửa sạch, đem nướng cho xém phần da một tí. Sau đó đem rửa lại và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu nấu bằng chân giò, dùng rơm thui vàng chân giò hoặc cho vào lò vi sóng nướng sao cho vàng. Sau khi nướng xong cũng đem rửa sạch, cạo cháy và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    – Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

    – Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng ⅔ nước ngập thịt rồi cho lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

    Chế biến món ăn từ thịt lợn: Món thịt lợn chiên xóc tỏi

    Nguyên liệu

    Đầu tiên bạn cần lựa được miếng thịt lợn ba chỉ ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc. Miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.

    Bước 1: Chị em rửa sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước, sau đó thái sợi miếng vừa ăn.

    – Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

    Bước 3: Thịt chiên xong chị em đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

    3. Thịt lợn kho quẹt

    Nguyên liệu

    • 200g thịt ba rọi cắt sợi.
    • 100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo.
    • 240 ml nước mắm ngon (loại đừng mặn gắt quá)
    • 180g đường cát
    • 150g nước
    • Tỏi, hành tím bằm
    • Hành là cắt khúc
    • Ít bột ngọt
    • Tiêu hột, tiêu xay
    • Ớt quả tươi

    – Bước 1: Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén

    – Bước 2: Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào

    – Bước 3: Cho tiếp hành nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp

    – Bước 4: Cho ớt trái và tiêu hột vào. Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào. Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

    4. Thịt heo bọc sả chiên giòn

    Nguyên liệu

    • 300g thịt lợn xay nhuyễn
    • 2 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • 8-10 cây sả
    • 1 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa cà phê đường
    • Dầu ăn
    • 1 thìa nước mắm
    • 1 thìa bột năng
    • Bột ngọt ( nếu cần)

    – Bước 1: Sả chị em rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập giập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn.

    – Bước 2: Thịt xay chị em cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị ( đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.

    – Bước 3: Chị em tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết ( lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)

    – Bước 4: Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.

    5. Thịt lợn kho dứa

    Nguyên liệu

    • 300g thịt ba chỉ
    • Nửa trái dứa (thơm)
    • 3 củ hành tím, 1 trái ớt
    • Hạt nêm, nước mắm, tiêu, nước màu.

    – Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng nước màu, 1 muỗng nước mắm, ít tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, hành tím băm trong khoảng 20 phút.

    – Bước 2: Thơm sau khi cắt vỏ và mắt, cũng cắt thành những miếng vuông nhưng dày hơn thịt. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hột, cắt nhỏ.

    – Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn, cho thịt heo vào đảo đều. Khi thịt săn lại, cho nước vào hầm với thịt.

    – Bước 4: Khi nước sôi, cho ớt vào và để lửa nhỏ. Nấu cho tới khi nước đã cạn đi bớt thì cho thơm vào. Kho thêm 15 phút thì tắt bếp.

    6. Thịt ba chỉ một nắng

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng

    • 2 miếng thịt ba chỉ
    • 1 củ tỏi băm
    • 2-3 cây sả
    • 1-2 quả ớt
    • 1 thìa ngũ vị hương
    • 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm
    • 1 chút đường
    • 3 thìa dầu hào
    • 1 thìa ớt bột
    • 1 chút hạt tiêu

    – Thịt ba chỉ thái dọc ngang 3cm, chiều dài miếng thịt tầm 20cm, rửa sạch.

    – Gia vị ướp: Xả, hành khô, tỏi băm nhỏ hoặc xay. Sau đó trộn cùng hạt nêm, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương ướp cùng cho màu đẹp và hạt tiêu trộn đều.

    – Ướp thịt với các gia vị ở trên. Xoa kĩ và thật đều cho gia vị ngấm vào thịt. Ướp tầm 2-3 tiếng. Dùng dây xuyên qua thịt treo nới có nhiều nắng từ sáng đến tầm 5, 6h chiều là thịt khô, se bề mặt và rất thơm.

    – Các bạn nên treo lên không nên để ở mâm hay phản sẽ bị hấp hơi mặt dưới là thịt sẽ thiu.

    các món ăn từ thịt lợn chế biến thịt lợn thịt lợn ba chỉ 1 nắng thịt lợn kho dứa thịt lợn kho quẹt thịt lợn nướng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản Tại Nhà
  • 30 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Hấp Dẫn Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • 30 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Hấp Dẫn Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Các món ăn ngon từ thịt lợn dễ làm

    Món ăn từ thịt lợn thì rất phong phú và đa dạng bao gồm các món ăn ngon từ thịt lợn băm, các món ăn ngon từ thịt lợn nướng hoặc từ thịt lợn luộc.

    Nếu đang muốn tìm hiểu về các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn băm thì các bạn có thể tham khảo như:

    • Thịt lợn xay chưng mắm tép
    • Thịt lợn băm nhồi cà chua – thịt lợn xay nấu món gì
    • Thịt lợn xay hấp trứng muối và trứng bách thảo
    • Thịt lợn băm viên rán cải thảo và nấm
    • Canh cải nấu thịt lợn băm nhanh gọn
    • Thịt băm hấp sấu thơm ngon, lạ miệng
    • Chả lá lốt thịt băm ngon miệng, đưa cơm
    • Cách làm món thịt băm viên rán kiểu Nhật
    • Thịt viên rim xì dầu – món ngon từ thịt lợn xay
    • Thịt nạc băm viên sốt cà chua
    • Thịt lợn nướng sả
    • Thịt lợn nướng riềng mẻ
    • Thịt heo nướng mật ong
    • Thịt heo nướng chao
    • Thịt heo nướng giả cầy
    • Thịt heo nướng muối ớt
    • Thịt heo nướng sa tế

    Từ nguyên liệu thịt lợn bạn có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 3 món chủ yếu thường xuất hiện trong mâm cơm hằng ngày, giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Thịt lợn ba chỉ: 300g-400g

    – Nguyên liệu khác: 3 đến 5 củ sả, 2 quả ớt sừng, 5 tép tỏi, 1 -2 củ hành khô, 2-3 nhánh hành lá.

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mắm vừa đủ, 2 muỗng dầu ăn, 1- 1.5 muỗng dầu hào

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế thịt lợn

    • Thịt mua về rửa sạch, để ráo rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
    • Sả chia thành 2 phần, 1 phần băm nhỏ còn 1 phần thái vát mỏng.
    • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc từ 2 đến 3 cm.
      Thịt sau khi đã thái cho vào một chiếc bát lớn ướp với các loại gia vị như muối, tiêu, dầu hào, ⅔ chỗ sả và ớt băm trong vòng khoảng thời gian 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành, tỏi đã băm vào phi thơm.
    • Cho hết thịt đã ướp ở bước 3 vào xào, đảo thật đều tay.
    • Khi thịt gần chín kỹ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt kho tàu hay còn gọi theo tên gốc là thịt kho nhạt. Món ăn được chế biến từ thịt này có mùi vị vô cùng hấp dẫn, phù hợp với những ngày mùa đông lạnh giá.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt lợn ba chỉ 500g.
    • Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà
    • Nước mắm ngon
    • Nước dừa tươi (01 quả)
    • Tỏi, ớt, hành lá, đường
    • Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Ướp thịt

    • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo rồi thành thành những miếng vuông to vừa ăn để khi nấu thịt không bị nát.
    • Cho thịt đã thái vào một chiếc bát tô rồi cho nước mắm, đường, mì chính, muối, hạt tiêu, tỏi băm, dầu ăn vào trộn đều rồi ướp trong vòng khoảng 30 phút.
    • Bắc một nồi nước lên bếp cho trứng và luộc đến khi chín.
    • Khi trứng chín cho ra một bát nước để bóc cho dễ.
    • Trứng sau khi bóc xong cho vào một chiếc chảo dầu nóng chiên sơ qua để khi nấu trứng có độ dai và không bị nát.
      Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho đường vào và đun sôi đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thêm vào một chút nước.

    • Cho hết phần thịt đã ướp ở bước 1 và nước màu ở bước 3 vào một nồi, cho thêm một chút mắm cho món thịt kho được đậm đà hơn.
    • Cho thêm nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi đun đến khi sôi thì vặn cho thật nhỏ, đun liu riu trong vòng khoảng 1 tiếng rưỡi. Thỉnh thoảng mở vung ra để vớt bọt cho món ăn được ngon và đẹp mắt hơn.
    • Khi thịt nhừ thì cho trứng ở bước 2 vào và ninh thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

    Một số lưu ý khi nấu thịt kho tàu

    Để món ăn bữa chính được ngon hơn thì khi chế biến bạn cần phải lưu ý những vấn đề như:

    • Khi món ăn gần được thì mới nên cho trứng vào. Không nên cho trứng vào ninh cùng từ ban đầu. Vì như vậy trứng sẽ bị nát và không được ngon.
    • Khi kho nên để lại một chút nước cho sền sệt chứ không nên kho hết nước nếu không sẽ khiến đường bị cháy và đắng.
    • Thịt kho tàu ăn cùng với cơm nóng và dưa chua hoặc kim chi là chuẩn nhất.

    Danh sách các món có thể bạn quan tâm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Băm Ngon
  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bà Đẻ
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé
  • Thịt Lợn Thăn: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Để Ăn Ngon Đúng Điệu
  • Món Ăn Từ Thịt Thăn Heo
  • Các Món Làm Từ Thịt Lợn Xay Ngon Ngất Ngây
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Các món ngon chế biến từ thịt lợn mán

    Lợn mán có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau tùy theo cách biến tấu của người “đầu bếp”. Thế nhưng, 5 món ăn sau đây được nhiều người biết đến và yêu thích hơn cả:

    Lợn mán hấp

    Lợn mán hấp có lẽ là món dễ ăn, được nhiều người yêu thích và biết tới nhất. Do thịt lợn mán vốn chắc, độ mỡ vừa phải nên khi hấp rất mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên. Sau khi hấp chín, thịt được thái mỏng và ăn kèm với muối trắng, hạt dổi, nước mắn ngon hay tương bần đều rất thích hợp. Đặc biệt, bạn có thể thỏa sức “đánh chén” món ăn ngon này mà không sợ bị ngấy như thịt lợn thường.

    Nhắc tới các món ăn được yêu thích trên bàn nhậu thì không thể bỏ qua món lợn mán nướng. Thịt lợn mán được ướp kèm riềng, sả, mắm tôm, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn và hạt dổi trong 1 – 2 tiếng cho thật ngấm. Miếng thịt màu nâu mật ong, có lớp bì giòn rụm dùng làm mồi nhắm trên bàn nhậu quả là tuyệt cú mèo!

    Rượu mận

    Một món ăn chế biến từ thịt lợn mán sẽ khiến cho bạn “siêu tốn cơm” khác chính là rượu mận. Thịt lợn sau khi được ướp cùng riềng, sả, thêm chút mắm muối, hạt nêm sẽ được nấu bằng nồi đất. Rim thịt bằng lửa nhỏ đến khi sôi thì thêm chút rượu trắng và đun thêm khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Rượu mận có thể ăn kèm với cơm trắng hay bún tươi đều rất phù hợp.

    Có lẽ thịt lợn mán và riềng, sả là bạn đồng hành rất “hợp cạ” nên có rất nhiều món ăn được chế biến từ nguyên liệu này và lợn mán xào lăn cũng vậy. Sau khi được ướp cùng riềng, sả và gia vị vừa ăn, thịt sẽ được xào săn lại. Khi thịt xào gần chín thì cho thêm ít lá mắc mật vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

    Lợn mán canh măng

    Nếu là người yêu thích các món canh thì bạn không nên bỏ qua món lợn mán canh măng. Sườn lợn mán được nấu với măng tươi vừa có vị đậm đà, ngọt dịu của xương vừa có vị thanh thanh của măng. Lợn mắn canh măng ăn kèm với bún đảm bảo sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

    Tới Rum Quán thưởng thức các món ngon từ thịt lợn mán

    Bạn có thể trổ tài tự tay nấu các món ăn từ thịt lợn mán cho cả gia đình. Nếu không có thời gian hoặc muốn “đổi gió ăn hàng”, bạn và gia đình vẫn có thể thưởng thức các món ăn từ lợn mán siêu ngon tại Rum Quán. Chọn lựa set lợn mán Bắc Hà tại Rum Quán, thực khách sẽ được thưởng thức 7 món ăn bao gồm: mẹt lòng dồi, lợn mán nướng, rượu mận, xôi nếp nương, lợn mán hấp, lợn mán xào lăn, lợn mán canh măng.

    Không chỉ được thưởng thức đồ ăn ngon, đến với Rum, thực khách còn được nhâm nhi những nậm rượu hoa quả, trải nghiệm không gian Tây Bắc giữa lòng Hà Nội. Rượu ngon, mồi nhắm chuẩn, không gian đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon miệng cùng tinh thần sảng khoái khi ra về.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Băm, Ăn Cùng Cơm Trắng Hết Veo 3 Nồi
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay, Thịt Lợn Nạc Xay Nấu Món Gì Ngon Cơm Gia Đình Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Về Những Món Ăn Vặt Tốt Cho Bé
  • Quà Vặt Cho Bé Biếng Ăn: Bánh Rán Nhân Thịt Nóng Hổi Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn đơn giản

    Thịt kho ruốc hay thịt kho cháy cạnh là những món ăn khoái khẩu của nhiều người, thỉnh thoảng thêm các món ăn này vào thục đơn của gia đình bạn cũng là một gợi ý hay. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách chế biến các món ăn từ thịt lợn này.

    Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn đầu tiên là món thịt kho ruốc

    – Nguyên liệu: khoảng 300g thịt ba chỉ ngon, 3 cây sả tươi, 1 củ hành khô, 3 cây hành lá, 2 tép tỏi sống, 2 thìa đầy mắm ruốc ngon, 2 quả ớt chín, gia vị, dầu ăn, bột tiêu.

    – Cách chế biến các món ăn từ thịt lớn bằng những nguyên liệu ở trên như sau:

    + Làm sạch thịt, thái nhỏ như ngon tay hoặc nhỏ hơn.

    + Băm nhỏ hành khô, tỏi sống, sả cây và ớt chín.

    + Ướp thịt với bột tiêu, 1 thìa nhỏ đường, 2 ít hành tỏi băm.

    + Đun nóng dầu ăn, cho hành khô, tỏi, ớt và sả băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt lợn vào xào săn.

    + Khi thịt bắt đầu chảy mỡ nước thì cho mắm ruốc vào đảo đều.

    + Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    + Nhặt hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ.

    + Sau 10 – 15 phút cho mắm ruốc vào, nêm nếm lại gia vì rồi cho hành lá vào đảo đều.

    Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn đơn giản

    Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn ngon thứ 2 là món thịt kho cháy cạnh

    – Nguyên liệu: 300 – 400g thịt ba rọi, vài cây hành lá, 1 củ to hành tím khô, 2 tép tỏi sống, 2 cây sả, gia vị nấu ăn, dầu ăn, 1 ít nước màu.

    + Sauk hi đã làm sạch thịt heo, bạn thái nhỏ miếng thịt lợn, cho vào tô.

    + Dùng lấy lần lượt mỗi thứ đường, hạt nêm, muối thìa thìa café rồi cho vào tô thịt, đảo đều, ướp khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    + Sả rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.

    + Băm nhỏ hành tím khô và tỏi còn hành lá sau khi làm sạch thì thái nhỏ.

    + Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi băm và sả thái nhỏ vào phi thơm, cho thịt vào xào chín.

    + Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, tiếp tục đảo đều và canh lửa tới khi thịt cạn nước.

    + Vặn thật nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo qua thịt một lượt, nấu tới khi thịt cháy cạnh thì tắt bếp.

    + Cho hành lá vào nồi thịt kho.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Ngon Với Các Món Ăn Từ Trứng
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Trứng Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Kem Bằng Máy Đánh Trứng Đơn Giản Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Thịt Xay Và Đậu Hũ Gây Thương Nhớ Của Người Hà Nội
  • Công Thức 5 Món Ngon Đơn Giản Được Chế Biến Với Máy Xay Thịt
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • Tập Thể Hình Nên Ăn 9 Món Từ Ức Gà Sau Để Giảm Cân
  • Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo
  • Thịt heo băm hay còn gọi là thịt xay là thực phẩm khá phổ biến trong thực đơn hàng ngày, thịt heo băm chế biến rất nhanh nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng, hơn nữa lại rất dễ ăn nên ngay cả trẻ nhỏ và người già đều có thể thưởng thức cùng gia đình bạn.

    Toplist 10 món ngon từ thịt lợn xay vừa ngon lại vừa rẻ

    • 300gr thịt nạc vai băm
    • 100-150gr riềng tươi xay
    • 3 thìa nhỏ nước mắm
    • 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

    1, Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

    2, Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

    3, Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

    4, Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

    • 2 quả cà tím to
    • 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng cà phê dầu mè
    • 1 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
    • 1 muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh
    • 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

    1. [Toplist] 18 quán bò nướng ngon nhất TP HCM không nên bỏ lỡ

    2. Lẩu xí quách ở đâu ngon

    1, Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.

    2, Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút.

    3, Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.

    4, Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi.

    5, Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

    180g thịt lợn băm nhỏ

    4-5g nấm hương

    Hành lá xắt nhỏ

    15ml nước tương

    15g bột bắp

    5ml dầu

    1.5g tiêu trắng

    1.5g muối

    1.5g đường

    80ml nước

    1, Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.

    2, Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt.

    3, Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.

    4, Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút.

    5, Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

    • Mắm tép: 5 thìa
    • Thịt lợn (thịt nạc vai): 500g
    • Hành khô: 3 củ băm nhỏ
    • Riềng: ½ củ băm nhỏ
    • Sả: 2 củ băm nhỏ
    • Ớt: 2 quả
    • Tỏi: 1 củ băm nhỏ
    • Đường: 3 thìa

    1, Thịt nạc vai đem rửa sạch, xay nhỏ ướp cùng 3 thìa đường và 1 chút muối, để trong khoảng 30 phút cho ngấm đều. Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn cho thịt băm vào xào săn.

    2, Ở chảo khác, bạn phi thơm hành băm với chút dầu ăn. Cho riềng, sả, ớt vào đảo vàng, hơi sém cạnh.

    3, Sau đó cho phần riềng, sả xào vào chảo thịt rồi tiếp tục đảo đều.

    • 250g gạo nếp
    • 100g thịt xay
    • 5g vừng
    • 50g lạc
    • Một ít rau mùi
    • Lá chuối
    • Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, sữa dừa, dầu ăn

    Cách làm:

    1, Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc ngâm 6 tiếng. Vo sạch gạo nếp rồi cho gạo vào nồi cơm điện với một ít muối trộn đều, sau đó cho lượng nước xâm xấp, hoặc có thể dùng trõ để nấu xôi.

    2, Thịt rửa sạch, băm nhỏ.

    3, Cho thịt xay vào tô, thêm mắm, muối, hạt tiêu, trộn đều cho ngấm gia vị.

    4, Thịt băm phi thơm với chút hành khô, nêm chút mắm ngon, xào chín, tắt bếp xúc thịt để ra bát. Phần rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

    5, Lạc, vừng rang chín, xoa bỏ vỏ sau đó giã nhỏ lạc, vừng, rồi trộn lạc, vừng với một ít muối bột canh.

    6, Sau khi xôi đã nấu chín, bạn thêm 2 thìa sữa dừa vào nồi xôi rồi trộn đều, sau đó lấy xôi ra bát.

    7, Trải lá chuối ra thớt (lá chuối rửa sạch hơ qua lửa cho mềm), múc từng thìa xôi rồi dàn đều trên màng bọc. Sau đó múc thịt đã xào chín vào giữa xôi, thêm ít rau mùi thái nhỏ vào, thêm ít xôi phủ lên trên. Cuộn tròn xôi lại thành một thanh dài tròn, dùng lạt buộc chặt.8, Sau đó dùng dao cắt xôi thành miếng vừa ăn là xong. Rắc ít vừng lạc lên trên và khi ăn chấm xôi cuộn thịt băm với muối lạc đã giã cho phần thêm đậm đà.

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)
    • 2 củ hành
    • 2 thìa nhỏ đường
    • 1 hoặc 2 thìa ớt bột
    • 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng

    1, Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.

    2, Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

    3, Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.

    • 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi
    • 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ
    • 1 ít hành hoa thái nhỏ
    • 1 củ hành khô băm nhỏ
    • 1 chút muối, tiêu, bột nêm

    1, Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

    2, Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    3, Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

    • 300g thịt nạc dăm băm nhuyển
    • 3 tai nấm mèo
    • 4 lọn bún tàu
    • ½ củ hành tây
    • 6 trứng vịt lạt
    • 2 muỗng café tỏi băm
    • Ít đầu hành lá
    • Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)

    1, Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.

    2, Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng)

    3, Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.

    4, Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích).

    5, Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.

    Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.

    Tuy nhiên nếu nướng thì chả trứng hấp sẽ vàng và thơm hơn.

    • 300gr thịt xay
    • 3 tai mộc nhĩ
    • 1 nắm giá đỗ
    • 1 bó nhỏ miến
    • 1 nắm hành lá
    • 2 quả trứng gà
    • Vỏ bánh đa nem
    • Gia vị: bột nêm, muối, tiêu
    • Phần nước chấm: nước mắm, đường, tiêu, tương ớt, ớt tươi, tỏi, nước lọc, nước cốt chanh

    1, Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ, giá đỗ cắt làm đôi hoặc ba, hành lá thái nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.

    2, Làm nhân nem: Cho thịt xay vào tô cùng với mộc nhĩ, giá đỗ, miến, hành lá trộn đều rồi cho trứng gà trộn đều mới cho một ít tiêu, 1 xíu bột nêm, 1 xíu muối sau đó lại trộn đều lần nữa.

    Lưu ý, không nên cho gia vị nhiều vào nhân nem vì khi ăn, còn chấm nem. Cho nhiều gia vị làm nem bị mặn.

    3, Nếu vỏ bánh đa nem khô, bạn nhúng qua nước cho mềm, trải vỏ bánh đa nem ra thớt khô, múc nhân thịt vào phần vỏ bánh, nắn lại sao cho thành hình thanh dài, cuộn 1 vòng rồi gập 2 bên mép lại sau đó cuộn tròn sao cho nhân không bị hở ra ngoài. Để riêng ra đĩa và làm tiếp cho đến khi hết nguyên liệu.

    4, Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu mới cho từng cái nem vào chiên. Mỗi mẻ bạn không nên chiên quá nhiều, chiên cho đến khi nem chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    5, Pha nước chấm: Cho nước lọc vào bát rồi thêm đường khuấy cho tan. Sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh khuấy đều rồi nếm lại sao cho vừa miệng, sau cùng cho tương ớt khuấy đều rồi thêm chút tiêu, ớt băm, tỏi băm khuấy đều và nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

    Khi ăn dùng kéo cắt nem thành từng miếng vừa ăn, chấm nước mắm tỏi ớt ăn kèm rau sống, có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon.

    Nguyên liệu:

    • 2 nắm mì Ý
    • 1 bát con thịt băm
    • 3 muỗng canh sốt cà chua
    • 1 thìa tỏi băm
    • Gia vị ướp thịt : 1 xíu muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mật ong, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, rượu nấu ăn, tiêu.

    Tổng kết

    Qua bài viết ” Món ngon từ thịt heo xay ” này, thực phẩm Tấn Tài hy vọng giúp bạn bổ sung thêm thực đơn cho gia đình mình thêm hấp dẫn.

    Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

    Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8

    Hotline: 070.667.5696

    Email: [email protected]

    Fanpage: @thucphamsachhuucotantai

    Gmaps: @thucphamtantai

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm
  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • 7 Món Ăn Lạ Miệng Từ Thịt Heo Băm
  • Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn
  • 6 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản Tại Nhà
  • Máy Xay Thịt Chế Biến Các Món Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đầy Hương Vị
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Đậm Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tàu Ngon Nhất Khiến Cả Nhà Đều Mê
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Chuẩn Vị Hay Chưa?
  • Giới thiệu Máy xay thịt chế biến các món ăn ngon

    Máy xay thịt chế biến các món ăn ngon

    Máy xay thịt, máy say thịt, máy xay cá

    Máy xay sinh tố, rau củ quả

    Công suất mạnh mẽ

    Hai chế độ xay nhanh/Chậm, phù hợp với mọi loại đồ ăn

    Cối thuỷ tinh bền bỉ, chắc chắn

    Hai lưỡi dao kép siêu sắc

    Xay nhuyễn thực phẩm trong vòng 10 giây

    THIẾT KẾ GỌN NHẸ, TIỆN LỢI

    Máy xay thịt cối inox chất lượng được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, với gam màu bạc sang trọng, hiện đại, như một điểm nhấn cho không gian bếp nhà bạn thêm sang trọng và tinh tế.

    Phần cối có dung tích lên đến 2L-3L cho phép bạn xay được lượng thực phẩm nhiều hơn cùng một lúc, tiết kiệm thời gian nấu nướng đáng kể. Máy còn có thể tháo lắp dẽ dàng, tiết kiệm không gian bếp, cực kì dễ dàng vệ sinh.

    CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT HIỆN ĐẠI

    Máy xay thịt cối inox chất lượng được sản xuất theo công nghệ hiện đại, với công suất xay siêu mạnh, đủ mạnh mẽ để xay nhuyễn thịt như giò, chả, nạc heo, cá, cua, tôm, và những thực phẩm cần thiết cho bữa ăn của bạn.

    CHẤT LIỆU INOX CẢI TIẾN

    Điểm đặc biệt của Máy xay thịt phù hợp cho mọi gia đình lần này là thân cối làm từ chất liệu inox bền bỉ, tránh được việc gỉ sét, chống va đập sau thời gian dài sử dụng, an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

    Thêm vào đó, nắp có máy xay thịt đa năng này được làm bằng chất liệu thủy tinh cao cấp, thêm sang trọng và nâng cao chất lượng cho sản phẩm.

    Một vòng gioăng cao su gắn ngay dưới nắp đậy giúp khớp chặt hơn & kín hơn với thân máy, giúp xay các loại thực phẩm nhất là dạng nước không bị văng, rỉ ra ngoài lúc xay.

    Xay được các loại thực phẩm đa năng: thịt (thịt lợn, cá, thịt bò), trái cây (táo, xoài), rau (tỏi, nấm, Tiêu), salad

    LƯỠI DAO KÉP THÔNG MINH

    Sản phẩm MMáy xay thịt cối inox chất lượn được tích hợp bộ lưỡi dao kép (4 lưỡi) thông minh và độc đáo kết hợp chất liệu thép không gỉ tạo nên lực cắt mạnh & độ sắc bén nhanh chóng xay thực phẩm nhuyễn chỉ trong thời gian ngắn.

    Hơn thế nữa, trục lưỡi dao là thép bọc nhựa khó bị tét như các trục lưỡi thuần nhựa. Ngoài ra, lưỡi dao thiết kế rời có thể tháo rời dễ dàng để vệ sinh chi tiết.

    Lưỡi dao bằng thép không gỉ sắc nét: với 4 lưỡi dao bằng thép không gỉ có thể đảo ngược sắc nét, giúp chặt thực phẩm hiệu quả hơn

    Rất dễ dàng sử dụng: nhấn nút đơn giản, tốc độ tùy theo sự điều khiển của bạn, sao cho việc xay thực phẩm hiệu quả.

    THÔNG SỐ KỸ THUẬT

    Dung tích: 2L

    Kích thước: 20x20x32 cm

    Trọng lượng: 1.7kg

    Chất liệu: Inox, thép cao cấp không gỉ

    Công suất cao

    Điện áp: 220V/ (50Hz)

    Máy xay thịt phù hợp cho mọi gia đình giúp các bà nội trợ hiện đại chế biến thức ăn thật dễ dàng và nhanh chóng, lại đảm bảo an toàn thực phẩm tối đa trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu chế biến. Máy có công suất cao kết hợp với lưỡi dao inox giúp xay thịt và các loại hạt, củ quả nhuyễn mịn mà tuyệt nhiên không làm thất thoát chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

    Hướng dẫn sử dụng hiệu quả Máy xay thịt cối inox chất lượng

    Nên cắt thịt cỡ lóng tay rồi mới cho vào máy, nếu để thịt nguyên miếng lớn sẽ khó xay.

    Mỗi lần chỉ xay 500-800g. Với số lượng thịt vừa phải, máy sẽ làm việc nhanh, không xảy ra tình trạng nặng máy.

    Sau khi sử dụng, nên rửa ngay vì máy rất dễ bị rỉ sét do các chất trong thịt còn bám lại trên lưỡi cắt, cối.

    Không cho các loại hạt khô, lá, củ quả vào nếu trên máy không hướng dẫn cho phép.

    Thịt: Có thể được hấp hoặc để đông lạnh. Không thêm gia vị vào. Một số nghiên cứu cho thấy, thêm muối sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp.

    Khi chọn mua rau củ, bạn nên tìm những sản phẩm tươi, có độ chín vừa phải. Cắt bỏ bất kỳ vết thâm tím nào trên rau củ. Tốt nhất là chọn rau củ theo mùa. Nếu chọn rau củ trái mùa, cần tìm hiểu xuất xứ của thực phẩm. Rau phải được rửa sạch kỹ lưỡng, loại bỏ cuộng cứng, lá sâu, lá già; sau đó, cắt thành nhiều phần. Đặt rau vào rổ hấp trong một nồi nước sôi. Hơi nước giúp rau chín mềm.

    Với hoa quả: Cần rửa, gọt vỏ, loại bỏ phần dập và tất cả các hạt và đặt quả vào nồi luộc. Chỉ nên cho một ít nước trong nồi và luộc cho đến khi quả mềm, khoảng 10-15 phút, tùy thuộc vào loại quả và trọng lượng của quả.

    Đậu nành, các loại đậu: Cần đuợc nấu chín và đông lạnh một cách an toàn.

    Bảo quản thực phẩm sau khi sử dụng máy xay thịt

    Bảo quản rau đã xay trong bao bì đậy kín, đặt trong ngăn đá, dùng được đến hai ngày. Hoặc đổ hỗn hợp rau xay vào các khay đá viên, bọc nilon chuyên dụng và để đông lạnh. Nếu được bảo quản tốt trong tủ đá, thời hạn sử dụng của rau có thể lên đến một tháng.

    Khi sử dụng, cần rã đông thực phẩm, bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên rã đông bằng cách đặt thức ăn ở nhiệt độ bên ngoài phòng.

    Tránh để rau ở nhiệt độ trong phòng vì vi khuẩn dễ dàng tấn công vào đó. Ngay cả khi trời mát (lạnh) thì vi khuẩn vẫn hoạt động nếu rau nghiền không được cất trong tủ lạnh.

    Máy xay thịt nhanh chóng và an toàn mà không cần dùng dao băm thịt trên thớt vừa tốn sức vừa mau hỏng dao và thớt.

    Máy xay được thiết kế an toàn, thẫm mỹ, vận hành hiệu quả giúp ích cho công việc nội trợ. Với thố bằng thủy tinh dày, dung tích lớn 2-3lít xay được 2-4kg thịt một lúc, cối thủy tinh của máy xay thịt có độ bền cao và dễ dàng rửa sạch. Máy xay thịt có động cơ mạnh với 2 tốc độ, phù hợp xay hầu hết các loại thịt và thực phẩm trong tích tắc.

    Thiết kế đẹp mắt, vận hành tối ưu, máy xay thịt được thiết kế với 2 tốc độ cùng hệ lưỡi dao kép xoáy ngược đẩy thực phẩm xuống đáy bảo đảm không bị tràn ra ngoài. Phần thân trên động cơ được thiết kế bằng inox sang trọng với 3 lớp cách điện bên trong. Máy chỉ vận hành khi phần thân trên ăn khớp tuyệt đối với phần trục lưỡi dao – cối và nắp. Đó gọi là hệ thống an toàn kép. Máy sẽ tự động ngắt nếu không còn liên hết khi vận hành do đó đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố lúc vận hành.

    Cách vệ sinh máy xay thịt

    Khi sử dụng máy xay thịt, nhiều người dùng thường cảm thấy khó khăn trong khâu vệ sinh vì phần lớn hàng tươi sống nên nếu không kỹ sẽ để lại vi khuẩn, nấm mốc và gây mùi khó chịu.

    Theo thời gian lâu ngày sẽ phát sinh nhiều mầm bệnh gây nguy hại tới sức khỏe của các thành viên.

    Vì vậy sau khi sử dụng xong máy lần đầu tiên, bạn cần tham khảo các bước vệ sinh tiêu chuẩn như sau để dễ dàng hơn và hạn chế gây bệnh.

    Bước 1: Khi máy ngừng, bạn bắt đầu tháo các bộ phận được phép tháo rời như lưỡi dao, hộp đựng, nắp máy,… sau đó mang đi vệ sinh.

    Bước 2: Xả các bộ phận cần vệ sinh dưới vòi nước mạnh như cối xay, lưỡi dao, hộp đựng thịt rồi sau đó rửa lại bằng dung dịch nước rửa chén, xả với nước sạch.

    Cuối cùng tráng các chi tiết lại với nước sôi và để khô đến khi ráo hết nước.

    Bước 3: Dùng khăn ẩm để lau sạch các vết bẩn ở phần thân máy rồi dùng khăn khô khác để lau sạch lại lần nữa. Với những vết bám cứng đầu bạn hãy dùng chanh hoặc dấm trắng chà xát nhẹ rồi lại lau sạch.

    Bước 4: Còn với các vị trí khó vệ sinh như nút bấm bạn dùng tăm cạy sạch rồi lấy tăm bông lau chùi vài lần bằng cồn hoặc oxy già.

    Bước 5: Khi đã xong hết dùng khăn lông mềm lau sạch, ráp các bộ phận lại và để nơi thoáng mát, sạch sẽ.

    Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Rọi Xào Mắm Ruốc Cho Bữa Cơm Ngon Mê Ly
  • Thịt Lợn Rán: Mẹo Làm Ngon Và 1 Vài Công Thức “bỏ Túi” Cho Fan Chính Hiệu
  • Cách Làm Thịt Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đúng Chuẩn!
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Chế Biến Các Món Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100