Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bào Ngư Khô
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Cho Bé Và Bà Bầu【Xem 376,200】
  • Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon
  • Bao Tử Cá Bóp
  • 【7/2021】Trứng Cá Bớp – Thực Phẩm Tươi Ngon Chứa Nhiều Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể.【Xem 79,200】
  • MÓN BÒ XIÊN QUE

    Nguyên liệu:

    Thịt bò Fuji vụn: 500 gram

    – Ớt chuông xanh: 200 gram

    – Cà chua bi: 200 gram

    – Hành tây: 200 gram

    – Dầu mè: 1 muỗng canh

    – Mật ong: 1 muỗng canh

    – Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

    – Xì dầu: 1 muỗng cà phê

    – Tiêu, bột ngọt, ớt bột: mội thứ 1/4 muỗng cà phê

    – Dầu hào: 1 muỗng canh

    – Sả bằm: 1 muỗng cà phê

    – 10 cây nhọn để xiên

     

     

    Cách làm bò nướng xiên que

    – Rửa thịt bò, xắt thành những miếng có kích thước 2×4 cm.

     

    – Cho mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm, tiêu, xì dầu, mật ong, bột ngọt vào tô, trộn đều để thành hỗn hợp gia vị.

    – Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị. Đặt thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm hay ít nhất 2 tiếng cho ngấm. 

    – Ngâm ớt chuông xanh với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo. Xắt ớt chuông thành lát có kích thước tương tự thịt bò.

    – Ngâm cà chua với nước muối pha loãng, bỏ cuống, xả sạch, để ráo.

    – Lột vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Tách rời từng lớp của củ hành tây.

    – Rửa sạch que xiên, luộc que khoảng 5 phút để loại bỏ các hóa chất hay mối mọt. 

    – Lần lượt xiên một miếng thịt, một trái cà chua, một miếng ớt chuông xanh, một miếng hành tây đến hết chiều dài của que. Làm làm lượt đến khi hết các loại nguyên liệu trên. 

     

    3 cách nướng

    – Nướng than: Bạn canh chừng và trở đều xiên nướng. Đây là cách nướng món ăn ngon nhất.

    – Nướng bằng lò: Xếp các xiên vào khay nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý chọn chế độ nướng 2 mặt.

    – Nướng bằng chảo không dính: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, tráng đều chảo. Lần lượt cho các xiên vào, nướng áp chảo.

    – Sau khi nướng chín, dọn món ăn kèm cà chua, dưa leo xắt lát. Món này chấm với muối tiêu chanh. 

    Lưu ý khi làm bò nướng xiên que 

    – Bạn có thể ướp thịt bò với các gia vị chia theo nhóm mặn, ngọt, chua, cay. Đây là phương pháp ướp của các đầu bếp chuyên nghiệp để món ăn thơm ngon hơn.

    – Nếu nướng bằng bếp than, sau khi luộc xong các cây xiên, bạn nên ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, để cây không bị cháy khi nướng.

    – Sau khi xiên thịt bò, cà chua, ớt chuôn đầy cây, bạn nên điều chỉnh các nguyên liệu này cách đều nhau.

    MÓN BÒ LÚC LẮC

     

     

    Nguyên liệu:

    Thịt bò Fuji vụn: 500gr

    – Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.

    – Cà chua: 2 quả.

    – Ớt chuông: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.

    – 300gr khoai tây.

    – Xà lách.

    – Tỏi: 1 củ.

    – Dầu hào, nước tương, đường, muối tinh, hạt tiêu, dầu ăn, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

    Cách làm bò lúc lắc

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, xà lách ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sạch. Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm. Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước. Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2 cm. Thịt bò cắt thành những miếng vuông nhỏ khổ 2 x 2 cm.

    – Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước tương , tỏi băm , 1/2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa cafe hạt tiêu. Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.

    Khoai tây gọt vỏ thái thành miếng dọc nhỏ, đem ngâm vào nước muối 15 phút, rồi vớt ra luộc chín, xả qua nước lã. Sau đó, cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

    Bật bếp , cho 1 thìa canh dầu ăn phi cùng tỏi băm. Sau đó để lửa thật lớn, tiếp tục cho hành tây, ớt ,cà chua vào đảo cùng một lúc đến khi chín thì đổ ra đĩa.

    – Sau đó, tiếp tục phi thơm tỏi cùng với dầu ăn, cùng một ít hạt tiêu, Khi dầu sôi, hãy trút thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ là để lửa to. Khi bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò chín đều các mặt rồi cho đĩa rau củ vào đảo đều đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau là được.

    – Cuối cùng là bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt ,ngò ,vài lát cà chua ,1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.

    MÓN BÒ BEEFSTEAK

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Các Bộ Phận Của Thịt Bò Phù Hợp Để Món Ăn Lúc Nào Cũng Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Đông Này Khi Tới Bò Tơ Quán Mộc
  • Pín Bò Bộ Tam Súng Đạn
  • Đổi Vị Với Món Phèo Bò Xào Cải Chua Thơm Ngon
  • Mẹo Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Chế Biến Từ Thịt Bò
  • Thịt Thăn Nội Bò Kobe Úc
  • Thịt Bò Kobe Nhật Bản
  • Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

    Các món phở bò, phở áp chảo, bún bò Huế, bò bít tết, bò lúc lắc, bò nướng lá lốt… luôn được nhiều người ưa thích. Mỗi món ăn có cách chế biến khác nhau cũng như sử dụng những phần thịt khác nhau. Để chế biến các món từ thịt bò được ngon và cơ thể hấp thu tốt nhất, cần chú ý các điểm sau đây:

    Lọc bỏ bớt mỡ trong thịt bò để hạn chế tối đa lượng chất béo vào cơ thể. Trường hợp chế biến các món cần có nước dùng, chú ý sau khi nấu để nước nguội, cho vào tủ lạnh. Khi phần váng mỡ đông lại thì vớt bỏ phần mỡ này đi.

    Với các món ăn cần nấu thịt bò lâu và chín mềm như món phở bò, bún bò Huế cần chọn loại thịt có lẫn gân, mỡ như phần bắp bò, gầu, nạm, gân bò. Mỗi loại thịt có thời gian chín mềm khác nhau. Nạm bò ở gần sườn có thời gian chín khoảng 2h, gầu và bắp bò khoảng 2h30, gân bò là phần lâu mềm nhất, mất từ 3h – 3h30. Độ mềm của miếng thịt còn tùy độ tuổi giết mổ, giống bò và độ lớn, nhỏ của tảng thịt. Các phần thịt nhỏ, ở phần rìa sẽ nhanh mềm hơn các tảng thịt lớn hoặc các phần thịt ở trung tâm.

    Trong quá trình nấu, thịt cần phải ngập trong nước, có nêm gia vị để khi thịt chín thì gia vị cũng thấm vào thịt. Khi nấu các món phở hoặc bún bò, nên để nguyên tảng thịt lớn, không cắt quá nhỏ, sẽ mất ngon. Khi thịt chín, vớt ra ngâm thịt vừa nấu ngập vào nước nguội để thịt không bị đen. Muốn có những miếng thịt thật mỏng, mềm, không bị nát, sau khi ngâm nước, để nguội nên cho vào tủ lạnh hoặc gói thịt trong vải mùng, để chỗ mát mẻ, thịt sẽ săn lại rất dễ cắt.

    Với các phần thịt thăn lưng, đùi thường sử dụng cho các món như xào, nướng, lúc lắc, bít tết, cần chú ý không nên xào nấu lâu hoặc chín kỹ vì sẽ làm thịt bị dai, cứng. Một số món khi chế biến dễ bị khô. Do đó khi ướp các loại thịt cho những món kể trên nên cho vào một ít dầu thực vật sẽ giúp thịt mềm mại, hạn chế khô, cứng. Với những món kể trên không nên ướp quá lâu và tránh sử dụng muối trong khi ướp để không làm mất đi hương vị thơm ngon của thịt bò và không làm thịt bị cứng.

    Với các món bò lúc lắc, bò bít tết hay bò xào cần chế biến với lửa lớn. Cho thịt vào chảo khi chảo đã thật nóng giúp thịt chín nhanh, săn. Nhờ đó thịt sẽ thơm,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Thịt Bò Khô Thành Những Món Ăn Đơn Giản
  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Rau Chân Vịt Và Những Công Dụng Chữa Bệnh Cực Kì Hiệu Quả
  • Rau Bina Là Rau Gì, Mua Ở Đâu, 15 Tác Dụng Và 6 Cách Chế Biến
  • Rau Bina Là Rau Gì? Rau Bina Nấu Món Gì Ngon Và Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Rút Xương Chân Vịt Nhanh Chóng Mà Cực Đơn Giản
  • Thịt bò giàu dinh dưỡng tới mức nào?

    Thịt bò chủ yếu chứa protein và chất béo. Trong 100g thịt bò có chứa khoảng 28g protein,10g lipid, cung cấp 280kcal năng lượng, nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.

    Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp oxy cho các tế bào trong cơ thể. Theo y học cổ truyền, thịt bò vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Dùng cho các chứng tỳ vị hư nhược như gầy yếu sút cân, ăn uống không tiêu, bệnh đầy bụng, chán ăn, phù nề, đau lưng mỏi gối, bệnh đái tháo đường…

    Không những vậy, thịt bò còn có tác dụng làm săn chắc cơ bắp, tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho các tế bào hoạt động. Lợi ích của thịt bò còn giúp bạn giảm cân bởi chứa chất béo không bão hòa.

    Theo các chuyên gia, những người sử dụng thực phẩm giàu protein thường không bị bệnh huyết áp cao và có động mạch khỏe mạnh, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Một nghiên cứu tại Đại học East Anglia (Anh) cho thấy việc duy trì chế độ ăn với 75 gram và 100 gram cá hồi phi lê hoặc uống nửa lít sữa nguyên kem mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.

    Một vài món ăn hấp dẫn chế biến từ thịt bò

    Nguyên liệu:

    – 800g thịt bò

    – 2 củ cà rốt, 4 củ khoai tây

    – Bột quế, 3 hoa hồi đã nướng thơm, Tỏi, Gừng

    – Tương cà , Tương ớt

    – Bột năng, Bột sắn

    – Ít bơ

    – Rượu vang đỏ

    – Hành khô, tỏi, cần tây, rau mùi

    – Tiêu, bột ngọt, mắm…

    Cách làm:

    – Làm sạch rồi thái thịt bò thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn trần thịt bò qua nước sôi.

    – Ướp thịt bò với bột quế, mắm, tỏi, gừng cắt nhỏ, hạt tiêu, rượu vang, tương cà, tương ớt, hoa hồi. Bạn ướp thịt trong khoảng 35 – 40 phút.

    – Làm sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt, khoai tây.

    – Bóc vỏ rồi, đập giập hành tỏi rồi bỏ vào chảo phi thơm với ít bơ.

    – Cho thịt bò vào chảo xào cho săn rồi nêm nếm lại.

    – Cho thịt vào nồi áp suất rồi đổ nước ngang mặt thịt để hầm. Bạn bật lửa to để nước sôi rồi gạt hết bọt. Sau khi nước đã trong, bạn vặn chặt van nồi rồi tiếp tục hầm trong khoảng 15 – 20 phút tuy vào bạn muốn ăn thị bò mềm hay cứng.

    – Bạn cho thêm khoai tây và cà rốt vào hầm tiếp 5 phút. Bạn lưu ý không để khoai chín quá sẽ dễ bị nát.

    – Pha bột năng với ít nước rồi đổ vào nồi thịt hầm để nước sánh hơn.

    – Cho thêm rượu vang vào đun thêm 5 phút rồi nêm lại.

    – Múc thịt bò sốt vang ra tô rồi cho thêm hạt tiêu, cần tây và rau mùi vào để thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    – 180g thịt ba chỉ

    – Rượu gạo

    – Tiêu đen xay

    – 250g kim chi

    – 30g hành tây

    – 5g hành lá

    – 50g nấm hương

    – 150g đậu phụ

    – Ớt bột Hàn Quốc

    – Nước tương

    – Tương ớt Hàn Quốc

    – Tỏi băm nhỏ

    Cách làm:

    – Làm sạch rồi cắt nhỏ thịt ba thành miếng vừa ăn.

    – Nếu bạn mua loại kim chi chưa cắt, hãy cắt kim chi thành miếng nhỏ.

    – Lột vỏ hành tây rồi rửa sạch và thái mỏng.

    – Làm sạch rồi cắt nhỏ hành lá.

    – Cắt bỏ thân nấm hương rồi rửa sạch và thái mỏng.

    – Rửa sạch đậu phụ rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Ướp thịt ba chỉ với rượu gạo và tiêu đen xay khoảng 15 phút.

    – Bắc chảo lên bếp để xào kim chi đến khi mềm.

    – Bạn trộn đều 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương, 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 3g tiêu đen xay và ít tỏi băm.

    – Bạn bỏ hỗn hợp gia vị trên vào nồi cùng thịt ba chỉ, kim chi, hành tây, nấm, đậu phụ. Sau đó, bạn cho thêm nước lọc vào để bắt đầu nấu canh.

    – Bạn bắt đầu đun với lửa lớn rồi giảm nhiệt độ khi canh đã sôi. Sau đó, bạn nấu tiếp cho tới khi thịt chín.

    – Khi canh đã chín, bạn bỏ thêm hành lá rồi bỏ ra bát là có thể thưởng thức được rồi.

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò (200 gram)

    – Rau cần (300 gram)

    – Hành tây (1 củ)

    – Hành, Tỏi, Ớt.

    – Gia vị: Muối, bột năng, dầu ăn

    Cách làm:

    – Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng. Rau cần nhặt sạch rễ rồi cắt thành các khúc dài, rửa sạch. Hành tây lột vỏ rồi thái múi. Hành, ớt, tỏi băm nhỏ. Hành là lấy phần đầu trắng rồi băm nhỏ.

    – Cho thịt bò ra bát rồi ướp thịt bò với chút tỏi băm, phần đầu trắng hành lá đã băm nhỏ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương và chút bột năng. Dùng đũa trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

    – Phi thơm hành và tỏi rồi cho cần vào, xào qua khoảng 1 phút rồi cho 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm rồi cho rau cần ra đĩa. Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò xào. Xào đến khi thịt bò chín tái thì cho hành tây vào xào cùng. Dùng đũa đảo đều đến khi thấy hành tây mềm thì cho rau cần vào xào chung khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

    – Cho thịt bò xào cần ra đĩa, rắc chút ớt sợi và hạt tiêu lên trên cùng là có thể thưởng thức với cơm nóng.

    Một số lưu ý khi sử dụng thịt bò

    Tuy rằng trong thịt bò có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cần thiết cho cơ thể nhưng nếu bạn dùng không đúng cách có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe.

    Dù các nghiên cứu vẫn chưa khẳng định thịt đỏ có thể dẫn tới bệnh tim nhưng việc ăn quá nhiều loại thịt này không hề lành mạnh. Bạn sẽ có nguy cơ thừa cân nếu ăn nhiều thịt mà ít tập thể dục và ăn ít trái cây hay rau củ. Vậy nên, bạn hãy chọn loại thịt bò nhiều nạc kết hợp với chế độ luyện tập phù hợp để bảo vệ sức khỏe.

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc tiêu thụ nhiều thịt có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột già. Nguyên nhân của mối liên hệ này có thể do một số thành phần thường thấy trong thịt đỏ như sắt heme và các amin dị vòng. Chính vì vậy, để ăn thịt bò một cách lành mạnh, bạn hãy hạn chế nấu thịt quá kỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng thịt để hấp, luộc và hầm thay vì chiên hay nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn: 3 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon An Thai Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Nấu Món Món Chay Ngon Với Cây Rong Biển
  • Cà Ri Chay Ấn Độ
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Chế Biến Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Thăn Nội Bò Kobe Úc
  • Thịt Bò Kobe Nhật Bản
  • Thịt Lõi Cổ Bò Úc
  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Bông Bí Ngô Đơn Giản Dễ Làm
  • Những món ăn chế biến từ thịt bò luôn mang hương vị thơm ngon và đặc biệt rất giàu giá trị dinh dưỡng, cho bữa cơm gia đình bạn thêm tuyệt vời. Súp đuôi bò

    Nguyên liệu:

    – 300g đuôi bò

    – 1 củ cà rốt , 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây

    – 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê tỏi băm

    – 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, 400ml nước dùng bò.

    Cách làm:

    – Đuôi bò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi băm, ít muối, tiêu. Cà rốt và khoai tây, gọt vỏ, cắt viên. Hành tây lột vỏ, chẻ múi cau. Hành lá cắt nhỏ.

    – Làm nóng dầu, xào thơm hành tây và tỏi băm, cho đuôi bò vào xào săn, chế nước dùng vào nấu vừa chín, cho cà rốt, khoai tây vào nấu mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt lửa.

    – Múc súp ra đĩa sâu lòng, cho hành lá lên trên, dùng nóng.

    Mách nhỏ: Để nước súp có độ trong, khi cho nước dùng vào nấu vừa sôi nên hạ lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên. Ướp đuôi bò để tủ lạnh trước 1 đêm, nấu sẽ ngon hơn.

    Thịt bò xào nấm kim châm

    Thịt bò, nấm kim châm là món ăn ưa thích của cánh mày râu, đặc biệt khi hai món này kết hợp với nhau thì sẽ rất tuyệt để nịnh chồng!

    Nguyên liệu:

    Thịt thăn bò: 200 gr

    Nấm kim châm: 300 gr

    Cà rốt: 1 củ nhỏ

    Hành lá

    Tỏi: 1 củ

    Ớt: 1 quả

    Rau cần tây

    Hạt nêm, gia vị, dầu hào, tiêu…

    Cách làm:

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi

    Nấm kim châm bỏ cuống ngâm nước muối và rửa sạch

    Thịt bò thái mỏng ướp thịt với hạt nêm, gia vị, dầu hào, ½ tỏi băm để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Nếu chồng bạn thích ăn cay có thể ướp thêm ít sa tế vào thịt bò.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to. Thịt bò chín tái múc thịt ra đĩa.

    Tiếp đó cho cà rốt, ớt vào xào tới khi gần chín cho thịt bò, nấm vào xào cùng, xào nhanh tay vì nấm rất nhanh chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Múc ra đĩa trang trí với rau cần tây cho đẹp mắt. Ăn nóng cùng cơm.

    Bò xốt hành răm

    Nguyên liệu:

    – 200g phi-lê bò

    – 150g lá cải bẹ xanh

    – 1 củ hành tây, 10 cây hành lá

    – 10g tiêu đen, 1 chén nước mắm, 1 chén nhỏ dầu ăn

    – Than củi, vỉ nướng

    Cách làm:

    – Phi-lê bò làm sạch, cắt bản to, hơi mỏng, ướp trước với hành tây, tiêu, hạt nêm.

    – Cải xanh rửa sạch, để ráo. Hành tây cắt múi cau, tách rời. Hành lá cắt lấy gốc, rửa sạch, để ráo.

    – Nhúng thịt bò, hành tây, gốc hành qua một lớp dầu ăn rồi nhúng qua nước mắm, cho lên vỉ nướng vừa chín tới, xếp ra đĩa.

    – Khi ăn, cuộn thịt bò với lá cải xanh, thêm lát hành tây và gốc hành ăn cùng. Chấm nước mắm tiêu.

    Thịt bò kho

    Món thịt bò kho rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời lành lạnh như thế này!

    Nguyên liệu:

    – 1,2 kg thịt bò (bắp, gân, nạm… tùy thích)

    – Cà rốt, củ cải trắng

    – 1 gói gia vị bò kho (25g)

    – 6,7 cọng sả

    – 1 muỗng canh hành băm

    – 1 muỗng canh tỏi băm

    Cách làm:

    – Sả băm nhuyễn phần củ, chừa lại 1 phần hơi gần lá, đập dập.

    – Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Thịt bò chà muối, rửa sạch, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ, rửa lại cho sạch. Làm như thế thịt sẽ sạch và bớt mùi. Cắt thịt bò vừa miếng ăn.

    – Ướp thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho. Trộn đều.

    – Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi hơi vàng cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt. (Nếu thấy khó đảo đều thịt thì lúc này có thể thêm ít nước tráng qua thau ướp bò để lấy sạch gia vị rồi cho vào chảo thịt, thêm nước sẽ dễ đảo thịt hơn mà lại còn tận dụng hết gia vị).

    – Cho thịt bò đã xào săn vào nồi áp suất, thêm 6-7 cọng sả đập dập, cho nước vào sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa để 15 phút. Tắt lửa, để yên cho nước hết reo thì mở nắp, vớt thịt để riêng. (Nếu nấu gân màu nhạt thì nấu khoảng 10 phút thôi, nhưng gân màu đậm sẽ dai hơn nên nấu 15-20 phút). Tùy thích ăn hơi dai hay mềm hẳn mà nấu thời gian lâu hay mau.

    – Nếu không có nồi áp suất thì cứ đun lửa riu riu cho đến khi thịt mềm vừa ý.

    – Cho nước hầm thịt cho vào nồi, đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu trước, đợi nước sôi khoảng 5 phút thì cho củ cải trắng vào nấu chung. Khi củ mềm vừa ăn là được (khoảng 15 phút).

    – Cho thịt vào nấu chung với củ. Nếu thích ăn hủ tíu mì thì thêm nước nhiều vào, nếu thích dùng bánh mì thì thêm ít nước hơn. Nêm lại đường, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

    Món này có thể dùng với bánh mì hoặc hủ tíu mì.

    Thịt bò kho ăn kèm muối tiêu chanh hoặc tương đen, tương ớt và rau ngò gai, húng quế.

    Bò hầm khoai tây

    Món thịt bò hầm khoai tây vừa thơm ngon lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 1kg

    – Khoai tây: 3 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Cà chua: 3 quả

    – Ngũ vị hương, hạt tiêu

    – Hành, mùi

    Cách làm:

    – Món này nên chọn phần thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn. Các bạn rửa thịt sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế nước, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.

    – Khoai tây nạo vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa xắt khúc.

    – Chưng cà chua với chút dầu ăn để tạo màu.

    – Cho khoai tây, cà rốt vào xào ngấm mắm ngấm muối.

    – Múc thịt bò vào nồi khoai tây rồi ninh đến khi khoai và cà rốt chín bở cũng là lúc thịt bò chín nhừ.

    Rắc hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

    Minh Minh (TH) – Landmarkvietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • Mẹo Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò Mỹ
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Thịt Bò Khô Thành Những Món Ăn Đơn Giản
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Các món ăn chế biến từ thịt heo

    Trong số các món ăn chế biến từ thịt heo, món thịt rán và món thịt kho là 2 món khoái khẩu với mọi người nhất. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách nấu thịt kho và nướng thơm ngon đúng điệu.

    Các món ăn chế biến từ thịt heo: thịt kho tàu nước dừa

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400g thịt ba rọi, 5 quả trứng vịt, 1 quả dừa, hành khô, tỏi, hành lá, 2 quả ớt, gia vị nấu ăn, bột tiêu, dầu ăn, nước màu.

    – Cách nấu các món ăn chế biến từ thịt heo với trứng vào thịt như sau:

    + Làm sạch thịt heo, thái miếng vuông vừa kho, lấy một ít gia vị ướp thịt khoảng 20 phút.

    + Luộc chín trứng vịt, bóc vỏ rồi bổ dọc làm 2 phần bằng nhau.

    + Làm sạch hành lá và ớt, thái nhỏ.

    + Băm nhỏ hành khô và tỏi, cho lên nồi dầu ăn đang đun nóng để phi thơm.

    + Cho thịt vào xào săn, nêm thêm nước màu dừa, gia vị vừa ăn và ớt vào nồi thịt kho.

    + Chặt dừa, lấy nước cho vào nồi thịt đang bắt đầu cháy cạnh.

    + Nấu sôi nồi thịt kho, vặn nhỏ lửa, hớt bọt.

    + Nước cạn 1 nửa thì cho trứng vào nồi, đảo nhẹ, tiếp tục nấu tới khi nước sánh mịn.

    + Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

    + Rửa sạch hành lá, thái nhỏ cho vào nồi thịt kho, đảo đều, tắt bếp.

    Các món ăn chế biến từ thịt heo

    Các món ăn chế biến từ thịt heo ngon thứ 2 là: thịt rán giòn bì

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món ăn ngon chế biến từ thịt heo này: 1 miếng thịt ba rọi (500g), 1 gói ngũ vị hương, 1 bát con dầu hào, 1 thìa hành tỏi băm, 3 cây sả, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, dầu ăn, muối.

    – Cách rán thịt heo giòn bìm, thơm ngon – các món ăn chế biến từ thịt heo:

    + Rửa sạch thịt heo, dùng khăn sạch lau khô.

    + Làm sạch sả, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn rồi cho vào tô đựng ngũ vị hương, dầu hào, đường, tỏi, bột canh. Trộn đều hỗn hợp này lên rồi thoa đều lên phần thịt lạc và phần thịt mỡ của miếng thịt.

    + Dùng nước cốt chanh và 1 thìa café muối trộn đều rồi chà lên phần da của miếng thịt.

    + Sau 20 phút, đun nóng dầu ăn, cho miếng thịt vào chiên vàng đều các mặt.

    + Lấy ra, đặt lên đĩa có giấy thấm dầu ăn

    + Đợi nguội, thái nhỏ rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Vịt Cho Bạn Đỡ Mất Công Tìm
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Cá Hồi: Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Cho Bà Bầu & Cách Chế Biến 6 Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • Thịt bò Mỹ nướng không chỉ là một món ăn cao cấp giàu dinh dưỡng, đậm đà mà còn phù hợp cho những bữa ăn gia đình, ăn càng đông càng vui, càng hấp dẫn hơn. Đặc biệt là việc chuẩn bị nguyên liệu cho món bò Mỹ nướng cực kì đơn giản không tốn kém mà cũng chẳng mất thời gian. Trong các bữa tiệc, thì thịt bò Mỹ nướng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng đó nha.

    Với món lẩu, thường là lựa chọn hàng đầu với các đầu bếp gia đình. Ba chỉ bò mỹ chế biến món lẩu làm cho nước dùng thơm và đậm vị. Ba chỉ bò mỹ chín thường mềm và không dai như bò ta; nó được nhiều người ưa thích. Khi ăn kèm với các đồ khác như hải sản, ba chỉ bò mỹ có thêm bớt mùi tanh. Khi ba chỉ bò mỹ chế biến thành món lẩu nấm, khiến vị lẩu thanh đạm hơn, dễ ăn. Việc lựa chọn ba chỉ bò mỹ chế biến trong món lẩu là lựa chọn số một để cả nhà có bữa ăn quây quần.

    Thịt bò Mỹ hầm là một món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam vì dễ làm và dinh dưỡng cao.

    Để có món bò hầm ngon, bạn hãy sử dụng 1.5kg bắp bò Mỹ thái miếng to. Chuẩn bị nước hầm xương bằng nồi lớn, thêm gói gia vị bò hầm. Khi nước sủi, thái gừng, hành lá và sốt tương vào. Đừng quên cho phần thịt đã thái sẵn vào và hầm tiếp cho tới khi thịt bò Mỹ mềm và ngon đậm vị.

    4. Món bít tết từ thịt bò Mỹ

    Từ thịt bò Mỹ có thể chế biến hàng trăm món ăn ngon nhưng thịt bò bít tết lại là món ăn hàng đầu dành cho những người thích món Âu.

    Khi chế biến bò bít tết từ thịt bò Mỹ, chúng ta phải lưu ý lựa chọn loại thịt bò đạt tiêu chuẩn chất lượng, thịt phải dẻo, dai có độ đàn hồi tốt, màu sắc thịt bò phải tươi sáng. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Khi chúng ta đã ngán khi ăn quá nhiều các chất béo, dầu mỡ cùng với đồ chiên xào thì món ăn này chính là giải pháp cho các bạn. Món salad thịt bò kết hợp giấm ăn và rau quả, chế biến với thịt bò dinh dưỡng sẽ rất thích hợp cho những người ăn kiêng và không thích dầu mỡ.

    Thay đổi một món đơn giản nhưng cũng đủ làm cho thực đơn hàng ngày của gia đình thêm phong phú. Khi ba chỉ bò mỹ chế biến thành món xào lăn có thể kèm thêm rau xanh. Nó phù hợp với hầu hết mọi thành viên trong gia đình. Ba chỉ bò mỹ chín mềm, thịt ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Ba chỉ bò mỹ chế biến thành món xào lăn, bạn có thể xào tái chín hoặc xào chín hẳn tùy thuộc khẩu vị người ăn. Bởi có thể xào kèm rau xanh nên bớt đi được độ ngậy của thịt.

    Ngoài các sản phẩm như thịt bò Mỹ nhập khẩu, cửa hàng 102Food cũng cung cấp các sản phẩm sạch khác như chân gà đông lạnh, cá hồi Nauy File,….

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 0984.984.730

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Thịt Gà Giúp Đưa Cơm Cho Cả Nhà Từ Mùa Mưa Cho Tới Mùa Nắng
  • Một Số Cách Chế Biến Món Thịt Dê Ngon
  • Món Ăn Từ Dế: Công Thức Và Cách Chế Biến
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

    Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

    Nguyên liệu cơ bản như sau:

    Cách thực hiện như sau đây:

    • Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.
    • Cải nhặt sạch để nguyên cây
    • Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.
    1. Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.
    2. Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

    Các loại nguyên liệu cần có như sau:

    Các loại nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

    Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • 27+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Bổ Dưỡng Cả Đông Lẫn Hè
  • Các Mẹo Hay Cần Biết Khi Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Mách Bạn Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Băm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn băm ngon

    – 500g thịt lợn băm

    – 300g dưa leo

    – 200g ớt chuông đỏ

    – 60g rau mùi tươi

    – 60g đậu phộng rang

    – Một ít ớt xanh cay

    – 45ml nước chanh

    – 15ml nước mắm

    – 16 lá rau diếp, hoặc xà lách

    – Một ít hành lá

    Gừng bào vụn, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ. Xắt hạt lựu cà rốt, dưa leo, ớt chuông, ớt xanh và ít rau mùi.

    Kế đến, bạn cho gừng, tỏi vào thịt băm, trộn đều.

    Chuẩn bị một bát nhỏ, vắt chanh vào, tiếp theo bạn thêm mật ong và nước mắm, khuấy đều.

    Làm nóng chảo vớt ít dầu ăn, sau đó chị thịt vào xào chín ở lửa vừa trong khoảng 5 phút.

    Sau khi thịt chuyển màu, bạn cho thịt ra bát và trộn đều với các loại rau củ còn lại, chan thêm phần nước xốt đã pha ở bước 3 vào, trộn đều lần nữa.

    Khi dùng bạn chỉ việc bày vài lá rau diếp hoặc xà lách ra đĩa, múc thịt băm xào rau củ lên, trang trí thêm với ít rau mùi và ăn ngay với cơm nóng.

    Ngao xào thịt băm

    – Thịt ngao: 300g

    – Thịt lợn băm: 200g

    – Hai củ hành tím,

    – Nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    – Nếu mua được ngao tươi thì các bạn rửa sạch rồi hấp vừa chín tới, ngao mở miệng thì gỡ lấy thịt. Nếu dùng ngao đông lạnh, loại đã hấp chín rồi, rã đông và rửa sơ lại cho sạch, chắt bỏ bớt nước.

    – Hành củ bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.

    – Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, đun nóng với lửa cao vừa, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho thịt lợn băm vào xào cho chín tới, nêm vào thịt nước mắm ngon. Cho ngao vào đảo đều khoảng 1-2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc tiêu vào rồi trộn đều.

    – Lưu ý: Vì thịt ngao đã được làm chín trước nên khi cho ngao vào xào chỉ xào rất nhanh khoảng 1-2 phút là được, tránh xào lâu ngao sẽ bị dai mất ngon.

    Thịt băm viên rán giòn kiểu Nhật

    Thịt băm viên rán giòn kiểu Nhật.

    – Thịt lợn: 200gram

    – Khoai tây: 2 củ nhỏ

    – Hành tây: 1/ 2 củ

    – Sữa tươi (không đường): 1 gói nhỏ

    – Bột chiên xù, bột mỳ, gia vị

    – Trứng gà: 2 quả

    – Mộc nhĩ, nấm hương,rau củ (dùng để trang trí)

    Băm nhỏ thịt và mộc nhĩ nấm hương.

    Luộc chín khoai tây và cà rốt. Nghiền nhỏ khoai tây thành bột. Cà rốt, hành tây sắt hạt lựu. Đem tất cả trộn đều với thịt, nấm hương mộc nhĩ, trứng gà và sữa tươi.

    Nặn thành những viên nhỏ hoặc các hình tùy ý, nhúng vào bột mỳ, lòng đỏ trứng và lăn qua bột chiên xù sao cho bột dính đều.

    Cho dầu vào chảo và bắt đầu chiên để lửa nhỏ đảm bảo cho thịt chín từ bên trong.

    Các món ăn chế biến từ thịt lợn băm ngon này sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon và vui vẻ lắm đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bà Đẻ
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • Thịt Lợn Hun Khói Ăn Như Thế Nào Thì Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng?
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh, Bún Bò Huế Tiếng Anh Là Gì
  • Khóa Học Nấu Bún Bò Huế Tại Học Món Việt
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Gia
  • Tự Nấu Ăn Tại Nhà Và Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Cùng đi khám phá thôi nào!

    Các món luộc, hầm với bắp bò

    Bắp bò luộc

    Luộc luôn là phương pháp nhanh – gọn – lẹ nhất tuy nhiên lại thơm ngon không kém cạnh các cách chế biến cầu kì khác nếu chúng ta luộc đúng cách.

    Chuẩn bị: 400g thịt bắp bò, 2 cây sả, 1 nhánh gừng, hoa hồi, quế, hạt tiêu, nước lọc, rượu trắng, nước mắm.

  • Sả, gừng mua về đem bóc sơ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa. Hạt tiêu, hoa hồi, quế đem rửa sạch để riêng ra bát.
  • Bắp bò rửa sạch rồi đem ướp sơ với ít rượu, nước mắm tầm 15 phút trước khi chế biến để bắp bò ngấm đều gia vị. Sau khi hết thời gian ướp gia vị, lấy lạt buộc chặt miếng bắp bò lại.
  • Cho hạt tiêu, hoa hồi, quế, gừng, sả đã đập dập xếp xuống đáy nồi rồi cho phần bắp bò, nước ướp bắp bò đều lên trên. Thêm ít nước rồi để lửa liu riu đến khi bắp bò sôi cạn là được.
  • Bắp bò chín bạn lấy bắp bò ra, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Bắp bò hầm bia sả

    Vị ngọt của thịt, thơm của bia và sả sẽ khiến cả nhà bạn ngất ngây với từng miếng thịt bắp bò hầm bia sả đấy. Còn gì tuyệt vời hơn khi nguyên liệu thì dễ kiếm mà cách làm thì đơn giản.

    Nguyên liệu để chế biến món bắp bò hầm sả: 2 kg lõi bắp bò, 10 cây sả tươi, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường, gừng: 2 củ, 3 lon bia heniken.

    Bước 2: Ướp thịt bắp bò với đường, hạt nêm, muối, sả, gừng, sau cùng là 3 lon bia và nước hoặc tốt hơn là nước dừa sao cho phần bò được ngập hoàn toàn.

    Bước 4: Khi thịt chín thì bạn vớt ra để nguội thái lát vừa ăn.

    Nguyên liệu cho 2 người ăn: 150g thịt bò thái lát mỏng, 2 lát gừng, 2 cây sả, 3 tép tỏi, 1 quả ớt, 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm.

    – Ướp thị bò với tỏi, gừng, nước tương, đường, hạt nêm trong khoảng 20 phút.

    – Trước khi xào cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào thịt và trộn đều cho thịt mềm và không bị khô.

    – Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng rồi cho ớt và sả vào, đảo sơ đến khi vàng đều thì vớt ra để một bên. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo đảo đều và nhanh tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

    – Cuối cùng bạn cho ớt và sả lúc nãy đã chiên sơ vào chỗ thịt và trộn đều.

    Nguyên liệu: Thịt bò: 200 gam, măng tây: 200 gam, tỏi: 5 nhánh, vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm.

    Bước 1: Bạn rửa sạch măng tây, bỏ đi phần gốc già bẻ thành từng khúc khoảng 5cm, rồi chần qua với nước sôi, bạn có thể ngâm ngay măng với nước lạnh để màu được đẹp. Tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào bát nhỏ.

    Bước 2: Thái thịt bò thành các miếng nhỏ vừa ăn và ướp thịt bò với dầu mè, hạt nêm và dầu hào, 1 nửa phần tỏi đã băm. Ướp độ khoảng 30 phút cho thịt đủ ngấm.

    Chuẩn bị: 200 gram bắp bò, 1 bó rau lang, hành tỏi băm, gia vị khác: mắm, tiêu, bột ngọt,..

    Nguyên liệu: Thịt bắp bò: 150g, khế chua: 2 quả vừa, cà chua chín: 1 quả; thơm (dứa): 300g, rau mùi, răm răm, lá lốt: 100g, gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

    – Thịt bắp bò thái lát mỏng ngang sau đó ướp với hành tỏi đã băm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều.

    • Bắp bò mua về cắt lát nhỏ, ướp với mắm, tiêu, bột ngọt, hành băm khoảng 15 phút cho thịt ngấm.
    • Nhặt rau lang lấy phần lá, tước bỏ lớp bên ngoài thân để tránh bị sơ.
    • Tiến hành nấu thì bạn phi thơm tỏi đến vàng rồi cho thịt vào xào sơ. Độ thịt gần chín thì cho nước vào đun sôi, thêm gia vị vừa ăn rồi cuối cùng cho rau lang vào.

    – Sau khi ướp bạn cho thịt vào chảo đảo với dầu ăn cho đến khi tái thì lấy ra. Phi hành tỏi băm với dầu ăn đến khi thơm vàng, cùng với đó bạn cho cà chua vào đảo cho mềm.

    – Cuối cùng là cho các loại rau mùi, răm răm, lá lốt vào để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món canh tuyệt vời này là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

    Chú ý: Dù là bắp bò chế biến thành món gì đi chăng nữa thì chúng ta vẫn cần thái chúng ra thành những miếng nhỏ, và sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thái chung ra thành các miếng đều tăm tắp mà không cần tốn quá nhiều công sức phải không ?

    Ngoài ra, nếu thái thịt bắp bò sống để chế biến thì bạn có thể sử dụng máy thái thịt gia đình rất tiện nghi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bắp Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Cung Cấp Sườn Bò Úc Chất Lượng, Giá Rẻ Tại Tphcm
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Bò Kiểu Mỹ, Thái, Hàn Quốc Dễ Làm Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Sườn Bò Nướng Áp Chảo Kiểu Hàn Quốc (Galbi Gui)
  • Các Bước Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Giàu Dinh Dưỡng Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Heo Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Giò Lợn Đen Hun Khói
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Mách Bạn Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Mẹo Hay Cần Biết Khi Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • 27+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Bổ Dưỡng Cả Đông Lẫn Hè
  • Cách chế biến các món ăn từ thịt heo ăn ngon

    Có nhiều cách chế biến các món ăn từ thịt heo như chiên, xào, nướng, kho. Mỗi một cách lại cho chúng ta rất nhiều món ăngon khác nhau mà thời gian chế biến thì lại nhanh gọn. Và hầu hết các món ăn ngon từ thịt heo này khi đặt vào mâm cơm, nó đều mang tới cảm giác ngon miệng cho người ăn nên bạn có thể yên tâm thực hiện nó ngay trong căn bếp của bạn.

    Nguyên liệu:

    – 150g nấm tươi (có thể dùng nấm sồi hoặc nấm bào ngư)

    – 2 bìa đậu rán mỏng

    – 100g thịt lợn nạc

    – 1 củ hành hương nhỏ, dầu ăn, hạt nêm, bột ngô, dầu hào, hạt tiêu.

    – Nếu dùng nấm sồi thì tách các cây nấm cho rời nhau, còn dùng nấm bào ngư thì xẻ dọc thân nấm làm 2 hoặc 3 tùy theo cây nấm to nhỏ.

    – Đậu rán cắt ngang thành sợi.

    – Thịt nạc cắt thành miếng mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và chút bột ngô để khoảng 10 phút cho thấm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn rồi cho hành củ vào phi thơm, tiếp theo cho thịt nạc vào xào.

    – Khi thịt chín thì cho nấm cùng đậu rán vào xào, nêm dầu hào cho vừa ăn, xào khoảng vài phút cho nấm vừa chín tới, các nguyên liệu thấm đều gia vị là được, cuối cùng rắc thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt ba chỉ

    – 10 quả trứng cút

    – Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    – Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

    – Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

    – Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

    – Cho trứng cút vào kho cùng, thêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.

    – Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Nạc Đảm Bảo Hết Veo Nồi Cơm
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Và Cách Chế Biến Đúng Vị
  • Thức Ăn Cho Người Ung Thư Gan Như Thế Nào Để Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • 17 Món Ăn Cho Người Mắc Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối Giàu Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100