Chế Biến Các Món Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đúng Chuẩn!
  • Thịt Lợn Rán: Mẹo Làm Ngon Và 1 Vài Công Thức “bỏ Túi” Cho Fan Chính Hiệu
  • Cách Làm Món Thịt Ba Rọi Xào Mắm Ruốc Cho Bữa Cơm Ngon Mê Ly
  • Máy Xay Thịt Chế Biến Các Món Ăn Ngon
  • Tuy nhiên thông thường để chế biến được những món này bạn phải mất quá quá nhiều công đoạn cầu kỳ, phức tạp vừa tốn nhiều thời gian và không thể thực hiện được khi bạn không có không gian cho phép. Còn nếu như phải mua ngoài chợ thì thức ăn không ngon vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có khi rước bệnh vào thân vì thức ăn bị ngâm tẩm hóa chất, phẩm màu độc hại.

    Nhưng chỉ cần có một chiếc lò vi sóng cộng với chút khéo tay, bạn sẽ dễ dàng chế biến những món thịt quay hấp dẫn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay trong chính ngôi nhà của bạn để dành tặng những người thân yêu trong gia đình hay khách quý.

    Nguyên liệu cần có

    – 1 kg thịt ba rọi rút sườn.n

    – Màu thực phẩm (đỏ hoặc cam)

    – 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương

    – Trộn đều gia vị với nhau trong 01 chén nhỏ. Trộn phẩm màu với dầu ăn.

    – Rửa thật sạch miếng thịt ba rọi, sẽ miếng thịt dọc thành từng khía gần đến da (không đứt hẳn).

    – Cho gia vị đều khắp lên miếng thịt (tránh rắc gia vị lên phần da), để ít nhất 15 phút cho gia vị ngấm đều.

    – Lật úp miếng thịt cho hần da (bì) hướng lên trên, dùng dao khứa thành từng ô hình vuông trên lớp da.

    – Lau sạch lớp da, rắc ít muối bột lên mặt da, dùng cọ quét dầu ăn đã trộn phẩm màu đều khắp mặt da.

    Điều chỉnh lò vi sóng về chế độ nướng ở nhiệt độ 250oC, tiến hành nướng thịt trong vòng từ 30 – 35 phút. Hết khoanr thời gian trên, bạn giảm mức nhiệt về 200oC và tiếp tục nướng thêm khoảng 45 phút.

    Như vậy miếng thịt đã nướng xong với sắc màu, mùi thơm nức mũi, hấp dẫn tuyệt vời. Lúc này bạn hãy đem ra ngoài thái từng lát vừa ăn, trang trí lên đĩa theo sự yêu thích của bạn. Đảm bảo ngon hơn bạn mong đợi.

    – Gà 1 con làm sạch, lấy hết nội tạng ra ngoài.

    – Tiêu xay, bột màu thực phẩm.

    – Một vài cánh hoa hồi và quế.

    Trộn đều tất cả các hỗn hợp gia vị trong cái bát.

    Dùng nước sôi hòa thêm ít muối tưới lên khắp thân gà cho da gà săn lại. Bỏ hoa hồi, hoa quế vào bên trong bụng gà, dùng cọ nhúng vào bát gia vị và quét đều lên khắp con gà nhiều lần, Để ít nhất 40 phút cho gia vị ngấm đều (càng lâu gia vị càng ngấm).

    Cho gà vào lò vi sóng, bật chế độ nướng ở nhiệt độ 200oC trong khoảng thời gian từ 40 – 50 phút. Trong thời gian đó bạn nên mở lò và tiếp tục quét gia vị còn lại lên da gà.

    Lúc này gà đã được quay chín, Nếu muốn giòn hơn, bạn đem ra ngoài nướng thêm trên lửa than khoảng 2- 3 phút. Nếu không có lửa than thì món gà quay vẫn đủ thơm ngon, hấp dẫn.

    – 1 con vịt làm sạch, chọn vịt thả đồng sẽ ngon hơn (nên chọn vịt sống trước khi làm lông)

    – 1 muỗng nhỏ bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika

    – Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.

    – Để vịt thơm ngon hơn, bạn nên ướp trước 20-30 phút cho thịt thấm gia vị. Nhớ trở vịt đều để đảm bảo các phần đều được ngấm gia vị.

    – Cho vịt lên vỉ, bạn nhớ đặt khay hứng nước gia vị ở dưới vỉ. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút đến khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

    – Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.

    Chế biến các món thịt quay bằng lò vi sóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Quay Giòn Bì Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Món Pate Từ Thịt Heo Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Hướng Dẫn Bạn Các Món Ăn Nhanh Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Hay Chế Biến Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu ⋆ Suất Ăn Công Nghiệp Đông Phương
  • Cùng Tham Khảo Cách Thức Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Các Bé Yêu
  • Tư Vấn Bộ Dụng Cụ Chế Biến Món Ăn Và Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Chuẩn
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Đơn Giản
  • Trong cuộc sống bận rộn hàng ngày, nhiều khi chúng ta không có thời gian để nấu những bữa ăn cho gia đình mà thay vào đó là những bữa ăn ngoài nhà hàng hay vỉa hè. Tuy nhiên có rất nhiều cách nhanh mà nấu lên được những bữa ăn ngon lại đơn giản mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình bạn.

    Cách nấu xôi đỗ đen bằng lò vi sóng

    Món xôi đậu đen nấu bằng lò vi sóng cực kỳ thơm và dẻo. Chay mặn đều có thể dùng được

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gạo nếp đem đi ngâm qua đêm, khoảng 4 -6 tiếng để gạo được dẻo hơn. Sáng hôm sau vớt gạo rau rổ, vo sạch lại lần nữa, rồi sóc cùng ít muối.

    Đỗ đen chúng ta cũng ngâm khoảng 2 tiếng, sau đó vớt đỗ đen ra rổ.

    Bước 2: Nấu xôi đỗ đen bằng lò vi sóng

    Bước 3: Thưởng thức món ăn

    Cách làm bánh Flan thơm ngon bằng lò vi sóng

    Món bánh Flan làm bằng lò vi sóng ăn vào những ngày hè là tuyệt vời nhất

    Bước 1: Làm Caramen bằng lò vi sóng

    Chúng ta cho đường và nước lọc vào trong khuôn, rồi cho hỗn hợp vào lò vi sóng. Cho ở nhiệt độ cao khoảng 4 phút là hỗn hợp tạo thành Caramen , có màu nâu và có lớp nước bên trên.

    Bước 2: Làm bánh Flan bằng lò vi sóng

    Chuẩn bị 1 tô thủy tinh to đổ sữa tươi, sữa đặc, đường , dùng muôi khuấy cho tan hỗn hợp lên.

    Đập trứng cho vào tô hỗn hợp trên, tiếp tục dùng thìa đánh tan trứng, sau đó dùng rây bột lọc qua hỗn hợp được mịn.

    Sau đó khuôn caramel chúng ta vừa làm bước 1 lấy ra, đổ phần sữa trứng vừa lọc rây vào. Cho khuôn vào lò vi sóng, quay 10 phút ở nhiệt độ trung bình là có ngay phần bánh Flan thơm ngon tráng miệng.

    Bước 3: Thưởng thức món ăn

    Cách làm bánh chuối oreo nguyên kem bằng lò vi sóng

    Chuẩn bị lọc rây phần bột mì, bột nở đã chuẩn bị, khi bột mịn bánh của chúng ta nở đều và ăn được mịn hơn.

    Đổ hỗn hợp bước 1 vào hỗn hợp bột, sau đó chúng ta lại đánh tan đều lên, sao cho hỗn hợp hoàn thành phải mịn và không cứng quá.

    Bước 3: Nướng bánh bằng lò vi sóng

    Bước 4: Thưởng thức món ăn

    Thành quả món bánh oreo chuối cực kỳ bắt mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Chế Biến Dễ Dàng Với Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bò Kho Khoai Tây, Cà Rốt Ăn Với Cơm Trắng Ngày Lạnh
  • Ăn Trưa Ngon Miệng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bò Kho Nước Dừa Ngọt Thơm Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ngon Mềm Đơn Giản Nhất
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Nhanh Từ Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Heo Sấy Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • 4 Mẹo Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Giòn Ngon
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock: Cách Dùng Và Món Ăn Ngon Có Thể Nấu
  • 6 Sản Phẩm Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Bán Chạy Nhất Hiện Nay
  • Những Món Ăn Chế Biến Bằng Nồi Chiên Không Dầu Được Chị Em Khen Nức Nở
  • Hấp trứng

    Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành ngò,… bỏ vào 1 cái đĩa thủy tinh, nhớ đậy nắp. Cho vào lò 700W, bấm 1 phút 30′ được một đĩa trứng hấp ngon lành.

    Óc lợn rửa sạch cho vào bát, nêm gia vị rồi để vào lò 3′, lấy ra vắt tí chanh. Thích bổ hơn thì cho thêm cái trứng gà nữa (nhớ chọc thủng lòng đỏ nếu không sẽ bị nổ).

    Lò vi sóng dùng để luộc thịt rất nhanh và mềm. Ra siêu thị mua loại nồi nhựa có nắp đậy, trên nắp lủng 1 lỗ nhỏ để xì hơi, bỏ thịt và đổ nước sâm sấp rồi bấm 6, 7′, thế là xong

    Rửa sạch, cắt vừa ăn, cho vào thố chuyên dùng đậy nắp, 5 phút công suất tối đa

    Khoai tây cho bé ăn dặm (thái lát mỏng hoặc để nguyên củ nhưng dùng dĩa xăm sâu vài cái, đặt chế độ max 1 phút, lấy ra tán nhuyễn, serve cùng sữa và dầu ăn

    Mẹo: làm chín khoai sọ trước khi nấu canh, giúp khoai ko bị nát, nước vẫn trong, ko đục

    Phi hành, tỏi

    Thái mỏng hành tỏi, trộn với 1 ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần.

    Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.

    Nếu phi hành tươi (để ăn với nem nướng, bánh hỏi …) thì nhanh hơn nhiều, chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là bắc ra được.

    Mẹo: bằm hành tỏi hơi nhiều một chút rồi cho vô hai lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy nắp nhựa (đậy hờ thôi) sau đó cho vô lò quay khoảng 5 phút cho hành tỏi hơi vàng, lấy ra, để một lúc sẽ vàng hơn rồi cứ để nguyên như thế trong lọ dùng dần. Mỗi lần xào xáo nấu nướng sẽ rất nhanh lại k mất nhiều công

    Tôm rạch lưng, lấy chỉ đen ra, ướp với sa tế, có thể rưới vào 1 chút bia

    Xếp ra đĩa, cho vào lò, cũng để chế độ hâm nóng bình thường khoảng 10′ là được (để lâu quá, con tôm sẽ khô đét mất ngon). Nhớ đậy nắp hở cho tôm ko mất nước

    Tẩm ướp như bình thường, cho vào đĩa chuyên dùng, đậy nắp, đặt công suất max 10-20 phút.

    Nếu cá to thì để 10′ sau đó lật cá để tiếp 10′ nữa . Xong lấy nồi ra, cho hành lá, thì là vào, đậy nắp lại để đó 3′

    Bông cải xanh: 1 cái cắt miếng vừa ăn

    Phomat: Từ 2 đến 3 miếng

    Cho bông cải vào đĩa, phủ phomat lên trên, đưa vào lò vi sóng để ở chế độ Medium khoảng 2-3 phút

    Cà tím hấp chấm nước mắm tỏi ớt

    Cà tím cắt đôi ra nhưng chưa đứt. quét một lớp dầu ăn vào giữa vết cắt và lấy bao nilong (loại gói thức ăn) bọc lại. Sau đó cho vào lò vi sóng bấm 7 phút 100% công suất, chế độ vi sóng (lò nhà em 800W), sau đó lấy ra, bỏ nilong đi, cắt xéo dày như bao diêm. Chấm nước mắm tỏi ớt có 1 xíu dầu ăn nữa.

    Bài viết cùng chuyên mục

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ăn Nhanh Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Muôn Kiểu Chế Biến Món Ăn Với Lò Vi Sóng
  • Chỉ Với Chưa Đầy 5 Phút Để Chế Biến 5 Món Ăn Đơn Giản Khoái Khẩu Này Bằng Lò Vi Sóng
  • Chế Biến Món Ăn Siêu Nhanh Trong Vòng… 3 Phút Với Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Cơm Cháy Đơn Giản Mà Dẻo Giòn, Để Lâu Tại Nhà
  • Một Số Món Ăn Nhanh Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Được Chế Biến Nhanh Từ Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Heo Sấy Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • 4 Mẹo Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Giòn Ngon
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock: Cách Dùng Và Món Ăn Ngon Có Thể Nấu
  • 6 Sản Phẩm Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Bán Chạy Nhất Hiện Nay
  • Hấp trứng

    Đầu tiên, bạn đập trứng cho vào một chiếc bát rồi nêm thêm gia vị và một ít hành ngò cho thơm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng đã nêm gia vị ra chén thủy tinh hay chén sứ và đậy nắp lại. Tiếp đến, bạn cho đĩa trứng vào lò vi sóng và điều chỉnh cho lò hoạt động ở mức công suất 700W (Công suất Cao), thời gian hoạt động là 1 phút 30 giây. Đến lúc này, bạn đã có món trứng hấp ngon lành để dùng ngay.

    Óc heo chưng

    Trước hết, bạn đem rửa sạch óc heo rồi nêm chút gia vị. Sau đó cho óc heo và lò hâm nóng ở công suất Cao chừng 3 phút rồi lấy ra. Đến lúc này, món óc heo coi như đã hoàn thành. Bạn có thể vắt thêm tí chanh vào món ăn để dùng.

    Thịt luộc

    Đối với món thịt luộc, bạn nên dùng loại nồi nhựa có nắp đậy ( loại an toàn khi nấu trong lò vi sóng), trên nắp có vài lỗ nhỏ li ti để thoát nước. Bạn cho thịt và nước vào nồi rồi đưa vào lò vi sóng quay chừng 6 – 7 phút ở công suất Cao là thịt chín.

    Khoai tây chip (Snack khoai tây)

    Đem khoai luộc rửa sạch rồi cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn. Bạn nên cho khoai vào thố chuyên dụng với lò vi sóng rồi đậy nắp lại. Đem thố khoai hâm nóng trong lò vi sóng với công suất tối đa chừng 5 phút là bạn có thể dùng được.

    Tôm nướng

    Để chế biến món tôm nướng, bạn cần phải sơ chế trước. Trước tiên bạn phải rạch lưng tôm và lấy chỉ đen ra. Sau đó đem tôm ướp với sa tế và có thể thêm vào ít bia nếu muốn. Đem tôm rải lên đĩa rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng bình thường trong khoảng thời gian 10 phút là có thể dùng được.

    Cá hấp

    Đem cá đi ướp gia vị như bình thường. Sau đó cho cá vào đĩa chuyên dùng rồi cho vào lò vi sóng. Thời gian cài đặt từ 10 – 20 phút và công suất ở mức tối đa.

    Nếu cá bạn hấp là loại cá to thì sau 10 phút đầu tiên bạn trở cá lại cho chín đều. Cuối cùng, bạn lấy đĩa cá ra rồi cho chút hành lá, thìa là vào rồi đậy nắp chờ 3 phút sau là có thể dùng được.

    Salad

    Đầu tiên, bạn đem cắt bông cải thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho bông cải vào đĩa và phủ chừng 2 – 3 miếng phomat. Tiếp đến, cho chúng vào lò vi sóng hâm nóng chừng 2 – 3 phút ở công suất Trung Bình là có thể dùng.

    Cà tím hấp

    Bạn đem cắt đôi quả cà tím nhưng không để nó đứt. Lấy dầu ăn quét vào giữa vết cắt rồi buộc lại bằng bao nilon (loại gói thức ăn). Cho chúng vào lò vi sóng để hâm nóng chừng 7 phút ở mức công suất 100% rồi lấy ra.

    Sau khi hết thời gian nấu, bạn lột bỏ lớp nilon rồi cắt xéo miếng cà tím thành từng miếng dày. Khi ăn, bạn lấy những miếng cà tím này đem chấm với nước mắm tỏi ớt, thêm chút mỡ hành nữa là có được món ăn ngon miệng.

    Với lò vi sóng, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều món ăn ngon và nhanh chóng nữa cho gia đình mình. Còn món nào mà bạn hay nấu nhanh bằng lò vi sóng? Cho chúng tôi biết?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Muôn Kiểu Chế Biến Món Ăn Với Lò Vi Sóng
  • Chỉ Với Chưa Đầy 5 Phút Để Chế Biến 5 Món Ăn Đơn Giản Khoái Khẩu Này Bằng Lò Vi Sóng
  • Chế Biến Món Ăn Siêu Nhanh Trong Vòng… 3 Phút Với Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Cơm Cháy Đơn Giản Mà Dẻo Giòn, Để Lâu Tại Nhà
  • 4 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cơm Nguội Ngon Hấp Dẫn Tuyệt Vời
  • Các Món Ăn Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Cho Sức Khỏe?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Chiên Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Mặc dù đã là một thiết bị nhà bếp quen thuộc trong nhiều thập niên, nhưng ít có vật dụng gia đình nào gây tranh cãi hơn lò vi sóng.

    Nó được ca ngợi như cứu tinh cho những ai không có thời gian hoặc không biết nấu ăn, song cũng bị một số đầu bếp coi là một sự nhạo báng nghệ thuật nấu ăn

    Nhưng có một cuộc tranh luận khác nữa, nằm ngoài khía cạnh ẩm thực. Đó là trong tình huống nào thì sử dụng vi sóng có thể gây hại cho con người?

    Khi sử dụng đúng cách thì chúng ta không có gì phải lo lắng về bức xạ vi sóng cả, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

    Song còn có những mối quan ngại khác chưa được làm rõ – bao gồm vấn đề liệu thực phẩm nấu bằng lò vi sóng có bị mất chất dinh dưỡng hay không, hay thực phẩm để trong hộp nhựa đem hâm nóng trong lò liệu có làm rối loạn nội tiết tố hay không.

    Một số nghiên cứu cho thấy rau dễ bị mất dinh dưỡng khi được nấu trong lò vi sóng.

    Ví dụ, người ta phát hiện ra rằng lò vi sóng làm mất đi đến 97% flavonoid – một hợp chất có tác dụng chống viêm – trong bông cải xanh, tức là mất chất nhiều hơn một phần ba so với luộc chín trên bếp.

    Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2022 xem xét sự mất chất dinh dưỡng của bông cải xanh khi nấu trong lò vi sóng lại chỉ ra rằng các nghiên cứu trước đó đã thay đổi các điều kiện, như thời gian nấu, nhiệt độ nấu và nấu bằng cách để bông cải ngập trong nước hay là không.

    Nghiên cứu phát hiện ra rằng thời gian nấu ngắn hơn (họ quay bông cải xanh trong lò vi sóng một phút) sẽ không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng.

    “Trong các phương thức nấu ăn được sử dụng tại nghiên cứu này, lò vi sóng dường như là một cách để bảo tồn flavonoid tốt hơn so với hấp,” các nhà nghiên cứu đã viết.

    Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nấu bằng lò vi sóng mà cho quá nhiều nước (tương đương lượng nước dùng khi luộc thực phẩm) là nguyên nhân gây ra sự sụt giảm flavonoid.

    Trưởng nhóm nghiên cứu Xianli Wu, khoa học gia tại Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Beltsville thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, cho biết không có một nguyên lý thống nhất giải thích tại sao nấu trong lò vi sóng lại có thể làm tăng hàm lượng flavonoid.

    Có thể là việc nấu bằng lò vi sóng khiến việc đo lường flavonoid trở nên dễ dàng hơn – có lẽ bằng cách làm mềm mô thực vật nên dễ chiết xuất hơn – chứ không hẳn là do lượng flavonoid tăng lên.

    Vậy nên cũng không có câu trả lời chắc chắn về việc liệu rau nấu trong lò vi sóng sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn phương thức nấu ăn khác hay không. Bởi vì mỗi loại thực phẩm là khác nhau về kết cấu và hàm lượng chất dinh dưỡng, theo Wu.

    “Mặc dù nói chung là lò vi sóng được ưa thích, song thời gian tối ưu sẽ khác nhau đối với từng loại rau,” Wu nói. “Khi cân nhắc các phương cách nấu ăn thường được sử dụng, lò vi sóng khá được ưa thích, ít nhất là đối với nhiều loại rau củ quả, song có lẽ không phải đối với mọi loại thức ăn có nguồn gốc thực vật.”

    Dùng lò vi sóng và hấp làm hao hụt về hàm lượng phenolic trong bí, đậu Hà Lan và tỏi tây, nhưng lại không mất chất trong rau chân vịt, ớt, bông cải xanh và đậu xanh.

    Các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm về tính chống oxy hóa.

    Đối với cả hai biện pháp, rau quả nấu bằng lò vi sóng có chất lượng tốt hơn so với luộc trong nước.

    “Dùng mức nhiệt vừa phải là cách để lò vi sóng trở thành một thiết bị nấu ăn hữu ích trong việc cải thiện các đặc tính có lợi cho sức khỏe của một số loại rau củ,” các nhà nghiên cứu viết.

    Nhựa gây độc hại khi được đem dùng trong lò vi sóng

    Chúng ta thường đựng thực phẩm trong hộp nhựa và bọc màng nhựa rồi cho vào lò vi sóng, nhưng một số nhà khoa học cảnh báo về nguy cơ ăn phải các chất phthalates. Trong quá trình bị làm nóng trong lò vi sóng, các chất phụ gia nhựa này có thể bị phá vỡ và thấm vào thức ăn.

    “Một số loại đồ nhựa không được thiết kế dùng cho lò vi sóng vì có pha chất polymer bên trong để làm mềm và dễ định dạng. Các polymer này tan chảy ở nhiệt độ thấp hơn và có thể bị rò rỉ khi lò vi sóng hoạt động chỉ cần ở mức cao hơn 100 độ C (212F) thôi,” Juming Tang, giáo sư ngành hoá thực phẩm tại Đại học Bang Washington, nói.

    Trong một nghiên cứu năm 2011, các nhà nghiên cứu đã mua hơn 400 hộp nhựa được thiết kế để đựng thực phẩm và phát hiện ra rằng phần lớn hóa chất bị rò rỉ từ những hộp nhựa này gây nên rối loạn các nội tiết tố của con người.

    Phthalates là một trong những chất hóa dẻo được sử dụng phổ biến nhất, được thêm vào để làm cho nhựa dẻo hơn và thường được tìm thấy trong các hộp đựng, màng bọc nhựa và chai nhựa.

    Người ta đã phát hiện ra rằng các phthalates này có thể gây rối loạn hormone và hệ thống trao đổi chất ở người.

    Phthalates cũng là tác nhân gây rối loạn nội tiết tố tuyến giáp, Leonardo Trasande, giáo sư y tế môi trường và sức khỏe dân số tại Đại học Y ở New York cho biết.

    Trong cơ thể con người, những nội tiết tố này rất quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh trong thời kỳ còn trong bụng mẹ.

    Bisphenol (BPA) cũng thường được sử dụng trong các sản phẩm nhựa và các nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể gây rối loạn nội tiết tố. Nhưng nghiên cứu còn hạn chế, so với số lượng nghiên cứu nhắm vào phthalates.

    Phthalates có ở khắp mọi nơi – ngay cả trong đồ chơi và kem dưỡng da – và người ta vẫn chưa rõ mức độ gây hại của chúng. Nhưng hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng làm nóng nhựa có chứa phthalates có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc chất này.

    “Việc nấu bằng lò vi sóng làm dịch chuyển các chất độc hại,” Rolf Halden, giáo sư và là giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Sinh học về Sức khỏe Môi trường tại Đại học Bang Arizona, nói. “

    Quy trình này được sử dụng trong các phòng thí nghiệm để trích xuất các chất ô nhiễm từ các mẫu, trước khi đưa đi phân tích hóa học.”

    Và những rủi ro tiềm ẩn không chỉ tăng tỷ lệ theo mức độ thường xuyên của từng lần hâm thực phẩm trong hộp nhựa bằng lò vi sóng, Trasande nói – vì không phải là giữa hàm lượng hoá chất bị nhiễm và nguy cơ rối loạn nội tiết tố có mối quan hệ tỷ lệ thuận.

    “Các quan điểm cũ cho là liều lượng độc như thế nào thì sẽ gây ra tác hại tương ứng. Song từ nhiều nghiên cứu hiện nay cho chúng ta thấy rằng chỉ cần nhiễm ở mức độ thấp cũng xảy ra các hiệu ứng tác hại mạnh, do đó, không có mức độ phơi nhiễm nhỏ nào là an toàn cả,” Trandande nói.

    Điều quan trọng cần nhớ là, khi hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa, việc nhiễm độc cũng có thể xảy ra với phần nhựa không chạm vào thực phẩm, chẳng hạn như nắp hộp.

    “Nước sôi trào lên khi bốc hơi thức ăn, sau đó ngưng tụ ở mặt dưới của nắp, và các hóa chất từ nắp hộp ngấm vào các giọt ngưng tụ để rồi rơi xuống thức ăn của bạn,” Mitch Halden nói.

    Cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro là sử dụng các vật liệu an toàn cho lò vi sóng khác ngoài nhựa, chẳng hạn như gốm sứ.

    Nếu bạn sử dụng hộp nhựa, tránh bất kỳ những cái đã bị biến dạng, vì hộp đựng cũ và hư hỏng có nhiều khả năng bị rò rỉ hóa chất hơn.

    Bạn cũng có thể kiểm tra biểu tượng tái chế, thường nằm dưới đáy của sản phẩm nhựa – nếu có số 3 và các chữ cái “V” hoặc “PVC” là có chứa phthalates.

    Rủi ro khi dùng lò vi sóng ở nhiệt độ cao

    Ngay cả khi bạn không dùng đồ đựng bằng nhựa thì vẫn có những rủi ro tiềm ẩn khác khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng – bao gồm cả việc làm nóng không đều và dùng nhiệt độ cao.

    Đầu tiên, hãy cân nhắc chỉ sử dụng lò vi sóng để hâm nóng, chứ không nấu thức ăn, vì lò làm nóng không đều.

    “Tuỳ thuộc vào khối lượng thức ăn được làm nóng to nhỏ thế nào, nhưng sẽ có một số chỗ nóng hơn chỗ khác,” Franciso Diez-Gonzalez, giáo sư về an toàn thực phẩm tại Đại học Georgia, nói.

    “Nhiệt độ sẽ khác nhau tại các điểm khác nhau của khối thực phẩm được quay trong lò vi sóng. Rất khó để đạt được mức nhiệt đồng đều cho cả khối thức ăn, nhất là khi đó là nguyên liệu còn tươi sống.”

    Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là hâm nóng thức ăn thôi cũng có rủi ro. Thực phẩm phải được làm nóng cho đến nhiệt độ khoảng 82C (176F) thì mới đủ để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn có hại nào – và vì vi khuẩn vẫn có thể phát triển mỗi khi thức ăn nguội đi, bạn không nên hâm nóng bữa ăn nhiều lần.

    Khi Betty Schwartz, giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học Jerusalem, thấy các sinh viên của mình làm nóng khoai tây trong lò vi sóng vào giờ nghỉ trưa, bà nhận ra có những tinh thể nhỏ bên trong khoai tây của họ.

    Khi bà phân tích những tinh thể này, bà thấy chúng có hàm lượng acrylamide hóa học cao, mà có thể là sản phẩm phụ tự nhiên phát sinh trong quá trình nấu ăn.

    Schwartz yêu cầu các sinh viên của mình luộc khoai tây thay vì cho vào lò vi sóng, và thấy việc này không tạo ra acrylamide, mà bà cho rằng lý do là nhiệt độ lò vi sóng cao hơn.

    Đây là một điều gây quan ngại, bởi vì các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng acrylamide hoạt động như một chất gây ung thư vì nó can thiệp vào DNA của tế bào, nhưng bằng chứng ở người còn hạn chế.

    Có một số nghiên cứu cho thấy rằng môi trường nhiệt độ cao của lò vi sóng có lợi cho sự phát triển của acrylamide hơn các cách thức nấu ăn khác.

    “Ở nhiệt độ 100C (212F) là có đủ năng lượng thay đổi các liên kết tự động giữa các phân tử để tạo ra một phân tử có năng lượng cao hơn nhiều, có thể tương tác với DNA và gây ra đột biến,” Schwartz nói. “Càng nhiều đột biến thì khả năng gây ung thư càng cao.”

    Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng đây chính là trường hợp xảy ra với acrylamide.

    Một cách khác an toàn là vẩy nước làm ướt khoai tây trước khi cho vào lò vi sóng.

    An toàn bức xạ

    Về vấn đề bức xạ trong lò vi sóng, thì đây là thứ hoàn toàn vô hại.

    Vi sóng sử dụng bức xạ điện từ tần số thấp – cùng loại được sử dụng trong bóng đèn và radio.

    Khi ta đặt thức ăn vào lò vi sóng, thức ăn sẽ hấp thụ các sóng bức xạ này, khiến các phân tử nước trong thực phẩm xung động, gây ra ma sát làm nóng thức ăn.

    Con người cũng hấp thụ sóng điện từ. Nhưng lò vi sóng tạo ra sóng tần số tương đối thấp và chúng chỉ ở bên trong lò mà thôi. Ngay cả khi đó là trường hợp bị rò rỉ ra ngoài, vi sóng vẫn vô hại, Tang nói. (Tất nhiên, nhiệt độ trong lò vi sóng thì lại không vô hại – vì vậy bạn đừng bao giờ đặt một sinh vật sống vào bên trong lò).

    “Sóng vi sóng là một phần của sóng điện từ mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày. Khi bạn nướng bánh mì, bạn đã tiếp xúc với sóng điện từ và năng lượng hồng ngoại từ các bộ phận làm nóng của lò. Ngay cả con người cũng trao đổi sóng phóng xạ với nhau,” Tang nói.

    “Nếu bạn ăn được các loại cây trồng quang hợp ánh sáng mặt trời, hà cớ gì bạn lại lo lắng về thức ăn nấu trong lò vi sóng.”

    Không giống như tia X-quang, sóng vi sóng không sử dụng bức xạ ion hóa, có nghĩa là chúng không đủ năng lượng để tách các electron khỏi nguyên tử.

    “Các liên kết hóa học khi bị phá vỡ thì mới gây tổn hại đến DNA. Đây mới chính là cách mà bức xạ trở thành sát thủ – nó làm biến đổi tế bào và gây ung thư,” Timothy Jorgensen, phó giáo sư về phóng xạ tế tại trung tâm y khoa thuộc Đại học Georgetown, nói.

    Những lo ngại về bức xạ vi sóng phần lớn đã được giải quyết trong những năm ngay sau khi lò vi sóng được phát minh lần đầu tiên, Jorgenson nói.

    Đặc biệt, rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Phòng Thí nghiệm Nghiên cứu và Phát triển Army Natick ở Massachusetts, Hoa Kỳ, xung quanh sự an toàn của lò vi sóng, đã đạt một chặng dài để làm giảm bớt những lo ngại này.

    Khi nói đến việc nấu thức ăn trong lò vi sóng, vẫn còn có rất nhiều điều cần cẩn trọng.

    Theo nghiên cứu, lò vi sóng từ lâu đã được coi là một thiết bị nhà bếp an toàn – nhưng đi kèm theo đó là những hướng dẫn, cảnh báo về cách sử dụng.

    Và đặc biệt là các chuyên gia vẫn nêu quan ngại về việc sử dụng các hộp nhựa để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng liệu sẽ làm rối loạn hormone, và do đó, tác động đến sức khỏe của con người, như thế nào.

    tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Đơn Giản Hấp Dẫn Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Bí Kíp Chế Biến Món Ăn Chay Ngon, Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Kho Chay Thơm Ngon
  • 10 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cơm Gạo Tẻ
  • Cách Nấu Bao Tử Heo Hầm Tiêu Xanh Cho Bà Bầu Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Chế Biến Thức Ăn Ngày Tết Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Chế Biến Thức Ăn Với Lò Vi Sóng
  • Hư Hỏng Thường Gặp Ở Lò Vi Sóng Và Cách Khắc Phục.
  • 6 Sai Lầm Trong Chế Biến Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chẳng Khác Nào Phá Máy
  • Chế Biến Hải Sản Siêu Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Tư Vấn Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Đặc biệt trong những ngày tết, khi quỹ thời gian vô cùng hạn hẹp, mâm cỗ, thức ăn nhiều. Lúc này nếu các bà nội trợ biết cách khai thác những lợi điểm tuyệt vời của lò vi sóng thì việc chế biến thức ăn ngày tết bằng lò vi sóng sẽ trở nên đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả, giảm bớt thời gian bận rộn của các chị, làm phong phú thêm món ăn ngon cho mâm cổ trong ngày họp mặt gia đình, họ hàng hay bè bạn đầu xuân.

    1. Chiên bánh chưng, bánh tét.

    Khí hậu trong những ngày tết ở Miền Nam thường rơi vào dịp nắng nóng. Để bảo quản bánh chưng bánh tét không bị hư, chắc chắn bạn phải bảo quản trong tủ lạnh, đến lúc cần dọn mâm cổ bạn không thể đem ra dùng ngay được mà cần phải chiên nóng lên. Tiết kiệm thời gian cho những món ăn khác, các chị em nên để cho lò vi sóng san sẽ công việc này. Thực hiên nhanh chóng theo cách sau:

    Trước khi chiên, bạn cần cắt bánh chưng / bánh tét thành từng lát, sau đó quét một lớp dầu ăn mỏng lên lát bánh đồng thời quét thêm một lớp dầu lên khay chuyên dụng và đặt bánh vào sao cho các lát bánh không bị dính vào nhau. Xong bỏ khay vào trong lò cho quay 5 phút đến lúc những phần da bánh phía trên chuyển màu vàng, bạn tắt lò, đảo trở bánh và cho quay tiếp trong vòng 3 – 4 phút. Lúc này món bánh chưng/ bánh tét đã vàng rộm thơm ngon hấp dẫn.

    2. Chiên bánh phồng tôm.

    Bánh phồng tôm là món ăn yêu thích của các bé hoặc dùng ăn kèm vào rau nôm, gỏi rất bắt mắt trên mâm tiệc. Nếu chiên bên ngoài bạn phải tốn rất nhiều dầu ăn và mất nhiều thời gian, thế nhưng khi chiên bằng lò vi sóng bạn tốn rất ít dầu, thậm chí không cần dầu, thời gian chỉ trong tích tắc.

    Theo đó, bạn chỉ cần xếp từng miếng vào khay chuyên dùng cho lò vi sóng sao cho mỗi chiếc có khoảng cách vừa đủ để bánh nở phồng. Sau đó, đặt khay vào lò và quay khoảng 1-2 phút tùy thuộc bánh cỡ lớn hay cỡ nhỏ. Khi thấy bánh nở đều một mặt, bạn lấy ra trở lại mặt tiếp theo và quay tiếp trong 30 giây thì có thể tắt lò.

    Lưu ý: Nếu chưa ăn ngay, bánh phồng tôm để ngoài tiếp xúc với không khí, rất nhanh mềm. Vì thế để đảm bảo độ giòn, ngon, chiên xong bạn cho vào bao ni lông bọc thật kín, chỉ xếp ra đĩa khi bắt đầu khai tiệc.

    3. Phi hành, tỏi.

    Hành phi, tỏi phi rất mất thời gian chế biến nhưng bù lại nó có thể để được lâu. Vì thế, bạn có thể làm trước và dùng khi cần. Hành/ tỏi thái nhỏ và đem trộn với dầu ăn sao cho vừa ngập mặt. Sau đó, bạn cho vào lò khoảng 5 phút. Khi hành/ tỏi vừa đủ vàng, bạn có thể cho ra ngoài để ráo. Chừng ít phút sau, hành/ tỏi sẽ nguội, giòn và chuyển sang màu cánh dán.

    Bạn có thể làm với số lượng lớn và cất dành trong hũ thủy tinh dùng dần.

    Lưu ý: Không nên để hành/ tỏi phi quá vàng như màu thực bạn thường thấy vì trong quá trình nguội, hành/ tỏi tiếp tục ngả màu sậm hơn và có thể bị cháy khét.

    4. Nướng bánh tráng (bánh đa).

    Giống như bánh phồng tôm, bánh đa được dùng ăn kèm với các món ăn trong bàn tiệc ngày họp mặt của nhiều gia đình. Cách thực hiện món bánh đa cũng tương tự như bánh phồng tôm nhưng cần tăng thêm thời lượng vì bánh đa chín lâu hơn. Nếu thích, bạn có thể quét thêm chút dầu lên bánh khi nướng.

    5. Rang đậu phộng.

    Đậu phộng là món gia vị khai tiệc hoặc những bữa tiệc đơn giản, có thể dọn cùng khô mực, khô bò để làm món cho các đức ông chồng nhâm nhi ngày tết thêm thú vị. Bạn có thể dàn hết đậu phộng trên chiếc khay chuyên dụng và để trong lò khoảng 5 phút. Sau thời gian này, có thể mở lò, đảo thật đều các hạt đậu và quay tiếp trong khoảng 3 phút là có được món đậu phộng rang vàng giòn như ý.

    Lưu ý: Khi dàn đậu ra khay nên dùng một vật dụng có thể dùng được trong lò vi sóng đặt vào tâm khay để tránh đậu ở vị trí tâm khay quá chín vì nhiệt độ vùng này luôn cao hơn các vị trí xung quanh.

    6. Luộc rau củ quả.

    Với các loại rau của quả, bạn có thể luộc trong lò vi sóng bằng một chiếc thố thủy tinh chuyên dụng có nắp. Sau 3-5 phút, rau củ quả có thể chín đều tùy theo loại.

    7. Nấu canh.

    Trong những ngày tết, bạn thường ăn đồ khô, đồ béo và do đó rất thèm một bát canh lót lòng cho mát. Sẽ thật nhanh nếu bạn cho tất cả nguyên liệu và nước vào tô chuyên dụng, nêm nếm thật vừa và bật lò.

    Sau 5-8 phút tùy theo loại nguyên liệu bạn có thể thưởng thức tô canh nóng hổi một cách ngon lành.

    Lưu ý: Cần đậy kín nắp khi nấu canh, chỉ nên nấu canh bằng lò vi sóng với củ, quả. Không nên nấu bằng canh rau lá

    Chế biến thức ăn ngày tết bằng lò vi sóng

    • CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC

      Với sự tin tưởng của đối tác nâng cao chất lượng hàng đầu công ty.

      Địa chỉ: 41/1U Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

      Hotline: 0989.966.617 – 08 9844 2477

      Mail: [email protected]

      Website: dienlanhtamduc.com

    • Bản Đồ

    © Copyright 2022 chúng tôi all rights reserved.

    Thiết kế và phát triển bởi chúng tôi

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến, Nấu Cháo Bột Giảm Cân Dễ Ăn Bằng Yến Mạch
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Tăng Cơ Bắp, Giảm Cân Tại Nhà
  • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Với Bột Yến Mạch Và Sữa
  • Ăn Yến Mạch Tăng Cân Hay Giảm Cân?
  • #5 Cách Chế Biến Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Mà Bạn Chưa Biết
  • Muôn Kiểu Chế Biến Món Ăn Với Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn Nhanh Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Nhanh Từ Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Heo Sấy Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • 4 Mẹo Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Giòn Ngon
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock: Cách Dùng Và Món Ăn Ngon Có Thể Nấu
  • 💢 Muôn kiểu chế biến món ăn với lò vi sóng 💢

    ⇒ Muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng, bà nội trợ nhất định không nên bỏ qua

    Khi nói đến lò vi sóng các chị em thường nghĩ ngay đến công dụng hâm nóng thực phẩm hay rã đông.

    ☀☀ Ấy thế mà ít ai biết rằng chiếc lò be bé này cũng giúp nấu được rất nhiều món ngon, vừa gọn gàng, sạch sẽ lại tiết kiệm thời gian vô cùng.

    Để luộc thịt, rau củ với lò vi sóng, bạn cần sơ chế sẵn các loại thịt, rau củ quả, thái miếng vừa ăn và bỏ vào bát ngập nước.

    Để bát rau quả hoặc thịt vào lò vi sóng và để nấc nấu chín thực phẩm trong 1-2 phút (với các loại rau ăn lá) và 3 – 5 phút (với các loại củ, quả như cà rốt, củ cải…), 7 – 10 phút với các loại thịt.

    Khi luộc củ quả, cho nước vừa ngập mặt rau củ là vừa, tránh cho quá nhiều nước làm kéo dài thời gian nấu.

    Để có được món cá kho ngon, bạn chỉ cần tẩm ướp miếng cá với gia vị kho rồi đổ nước xâm xấp mặt cá, bọc màng thực phẩm, cho vào lò vi sóng. Nấu ở chế độ cao trong 10 phút rồi để nấc hấp thực phẩm trong 5 phút, cuối cùng bạn để nấc trung bình (thường dùng để rã đông thực phẩm nhanh) trong 8 phút.

    Cá kho bằng lò vi sóng chín mềm, mùi thơm hấp dẫn không kém so với cá kho bằng nồi thông thường.

    Cơm nấu bằng lò vi sóng chỉ mất khoảng trên 10 phút, vừa ngon mà vẫn tiết kiệm thời gian tối đa. Bạn chỉ cần vo gạo rồi để vào bát, đổ nước ngập từ 1 đến 2 đốt ngón tay bật lò vi sóng ở nấc nấu chín trong 12 phút là hoàn thiện.

    Các loại canh đều có thể được thực hiện dễ dàng, chỉ cần bạn thái nhỏ các nguyên liệu, nêm nếm gia vị và nấu lò vi sóng trong 5 – 7 phút. Nếu nấu các loại thực phẩm lâu chín như cà rốt, bí đỏ, thời gian nấu có thể tăng thêm 3 – 5 phút.

    ⚡⚡ Đặc biệt, với các sản phẩm Xúc xích của Ông già Ika nếu muốn ăn nóng chỉ cần cho vào lò vi sóng quay từ 1-2 phút là có thể thưởng thức ngay mà không cần chế biến cầu kỳ. Chế biến theo cách này vừa nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà vẫn thơm ngon, không nhiều dầu mỡ so với việc chiên, rán thông thường.

    Riêng với các sản phẩm salami và thịt hun khói thì không nên cho vào lò vi sóng vì nó sẽ làm mất vị ngon tự nhiên của thịt, đôi khi ko tốt cho sức khỏe

    #meovatgiadinh #lovisong #meohaynoitro #chiasebiquyet #onggiaika #thucphamonggiaika

    🏚️ Số 779 Nguyễn Khoái, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Với Chưa Đầy 5 Phút Để Chế Biến 5 Món Ăn Đơn Giản Khoái Khẩu Này Bằng Lò Vi Sóng
  • Chế Biến Món Ăn Siêu Nhanh Trong Vòng… 3 Phút Với Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Cơm Cháy Đơn Giản Mà Dẻo Giòn, Để Lâu Tại Nhà
  • 4 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cơm Nguội Ngon Hấp Dẫn Tuyệt Vời
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Ăn Chay
  • Một Số Cách Chế Biến Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Sai Lầm Thường Thấy Trong Quá Trình Chế Biến Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Của Các Bà Nội Trợ, Mắc Phải Điều Số 2 Chẳng Khác Nào “phá Máy”!
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé Có Cần Nêm Muối Không?
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé Có Cần Nêm Muối?
  • 5 Cách Chế Biến Đậu Bắp Cho Bé Ăn Dặm Hết Ngay Táo Bón
  • Cách Chế Biến Bột Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Rau Củ Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Lò ví sóng là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi bà nội trợ ngoài chức năng giã đông ,hâm nóng và chế biến những thực phẩm khô . Nhiều bà nội trợ đang tận dụng khả năng của lò vi sóng để chế biến các món ăn khác đa dạng như hấp đồ ăn và luộc rau củ mà không cần dùng đến nước.

    Hấp rau củ

    Với lò vi sóng, bạn có thể hấp rau củ nhanh gọn mà không cần dùng tới nồi hấp phức tạp nữa, mà bạn chỉ cần dùng dĩa đâm các mặt của củ, cho vào tô rồi bọc lại rồi hấp khoảng 3-4 phút trong lò vi sóng. Việc hấp rau củ bằng lò vi sóng thế này sẽ bảo toàn các chất dinh dưỡng hơn là luộc chín hay xào nấu chúng.

    Luộc rau củ

    Khác với hấp rau củ, luột rau cũ có cách làm khác nhiều. Bạn chỉ cần rửa sơ qua thực phẩm với nước, để vào đĩa trong lò, khoảng từ 1-3 phút cho các loại rau thông thường, sau khoảng 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là bạn đã hoàn thành xong món luộc ngon lành.

    Lưu ý trong quá trình luộc rau củ, bạn nên cho nước vừa ngập mặt rau củ là vừa, tránh không cho quá nhiều nước, làm kéo thời gian nấu và làm cho rau củ dễ bị giã nát hơn.

    Luộc thịt mềm thơm ngon

    Thịt kho tàu đậm đà cùng lò vi sóng

    Với các loại thịt, sau khi bạn ướp gia vị xong, bọc giấy bảo quản và nấu trong lò vi sóng khoảng 1 phút, lấy ra rồi cho vào tô, đảo đều, đổ nước ngập thịt, rồi bạn lại bọc giấy bảo quản và đun đồ ăn trong khoảng 20 phút với công suất trung bình khoảng từ 320W, món thịt kho sẽ mềm, thơm rất ngon miệng.

    Kho cá

    Nấu xôi

    Bạn có thể dùng lò vi sóng để nấu các loại xôi khác nhau như: xôi đậu, xôi lá dứa, xôi sầu riêng, xôi gấc…Bạn cho nếp vào một ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Sau đó, đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều. Bạn dùng nilong phủ kín xôi. Cho vào lò vi sóng khoảng từ 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

    Sau đó, bạn lại tiếp tục cho vào lò vi sóng và bấm tiếp khoảng từ 3 đến 5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bạn bấm thêm 1 phút nữa.

    Nấu cơm

    Nấu canh

    Ngoài ra bạn có thể tận dụng chức năng của lò vi sóng để có thể tận dụng nấu những món ăn khác nhau phù hợp với nhu cầu của gia đình mình .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Tăng Cơ Tại Nhà
  • 7+ Công Thức Ăn Dặm Với Yến Mạch Đơn Giản, Hấp Dẫn Cho Bé
  • 20 Cách Chế Biến Yến Mạch Giúp Bạn Giảm Cân Mà Vẫn Ngon Miệng
  • Công Thức 5 Món Ăn Dặm Từ Chuối Giúp Bé Thêm Thông Minh
  • Kinh Nghiệm Làm Nhiều Món Ngon Từ Sữa Mẹ Cho Con Ăn Dặm
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Tốt Không, Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Những Thức Ăn Có Thể Gây Hại Khi Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • 6 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Đừng Nên Hâm Nóng Trong Lò Vi Sóng Nếu Không Nó Sẽ Phát Nổ Hoặc Gây Độc Cho Thức Ăn
  • 1. Bỏng ngô, tóp mỡ sấy khô? Ai cần chúng khi giờ có thể làm món bánh gạo trong thời gian kỷ lục

    Trộn nửa thìa cà phê bơ và 5 miếng kẹo dẻo vào một cái bát có thể bỏ được vào lò vi sóng. Hâm nóng trong vòng 30 giây. Sau đó, khuấy đều cho đến khi kẹo dẻo tan đều và cho thêm ngũ cốc là xong!

    Thật là đơn giản đúng không? Ngoài ra bạn còn có thể cho thêm một (hoặc hai) thìa canh bơ đậu phộng hay vụn chocolate vốn được dùng để rải lên các bánh kẹo. Bạn có thể sáng tạo mặt bánh của mình bằng bất cứ thứ gì tùy thích.

    2. Món trứng đúc rau bina bỏ lò bổ dưỡng cho buổi sáng

    Làm bánh sandwich? Hãy để dành việc đấy cho những tiệm ăn nhanh lưu động đi, khi bạn có thể làm một bữa sáng thay thế bổ dưỡng hơn nhiều mà chẳng phải đi đâu xa.

    Trộn ¾ cốc lòng trắng trứng dạng lỏng với rau bina tươi sống, kèm thêm một chút muối và tiêu vào bát và đêm bỏ lò trong vòng một phút rưỡi. Thêm chút bánh mì nướng và hoàn thành món ăn với quả bơ, cà chua, hành thái lát, v.v…

    3. Làm món súp lơ nghiền pho mát mà chỉ mất vài phút

    Chuẩn bị món cơm như cách bạn hay làm vào mọi khi, sau đó dùng một cái bát khác để cho nước, pho mát và súp lơ. Nung nóng hỗn hợp này trong 2 phút, sau đó dùng dĩa để nghiền súp lơ, cho vào bát có cơm và trộn đều là ăn được rồi.

    4. Làm món khoai lang chiên bỏ lò thơm ngon trong tích tắc

    Thái lát một củ khoai lang, thêm bất kỳ gia vị nào mà bạn thích, cho vào một cái đĩa có thể bỏ lò an toàn, và hâm nóng trong tầm 5 phút. Bạn có thể nướng khoai lang trong thời gian lâu hơn cho đến khi món đạt độ giòn lý tưởng.

    5. Không còn nỗi lo lật trứng bị lỗi nữa khi giờ bạn có thể tráng trứng ngay trong lò vi sóng nhà mình

    Chỉ cần đập trứng với đổ thêm sữa, nêm thêm bất kỳ loại gia vị nào mà bạn thích, cùng với cà chua và pho mát nghiền. Bỏ lò không đậy nắp trong vòng một phút, rồi bỏ hỗn hợp trứng từ ca ra một cái bát hoặc đĩa, trộn đều và đem hâm nóng thêm một phút nữa. Bạn có thể cho thêm một chút pho mát để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

    6. Không đủ thời gian đổ khuôn để làm bánh quy ư? Dùng ca nước để đúc bánh quy thôi

    Trộn một thìa canh bơ nấu chảy, một thìa canh đường trắng, một thìa canh đường đen, lòng đỏ trứng, một vài giọt vanilla, và rắc thêm chút muối, trộn đều. Cho thêm ¼ cốc bột mì và 2 thìa canh chocolate viên, rồi trộn đều lần nữa. Bỏ lò trong khoảng 1 phút.

    Để món ngon hơn, bạn có thể cho thêm 1 ít chocolate viên, hoặc thậm chí một cục kem nếu thích.

    7. Dùng lò vi sóng để làm món khoai tây nướng ngon tuyệt

    Rửa sạch khoai tây, sau đó dùng dĩa chọc một vài lỗ nhỏ trên chúng, rồi đem bỏ lò trong khoảng 10 phút. Tách vỏ khoai tây, cho thêm bơ, kem hoặc bất cứ thứ gì con tim (hay dạ dày) của bạn mách bảo là chúng ta đã có món khoai tây nướng ngon tuyệt rồi.

    8. Tận dụng các phần thừa của húng tây, hương thảo và oregano để làm món rau sấy khô

    Đừng bỏ đi những phần thừa sau khi bạn sơ chế món rau, khi chỉ với lò vi sóng, bạn có thể biến chúng thành những món ăn đặc biệt, vừa kinh tế vừa tiết kiệm nguyên liệu. Một mẹo vặt quá siêu đẳng.

    9. Những chiếc túi hơi sẽ biến mọi việc nấu nướng trở nên khả thi

    Với những sản phẩm tươi sống như gà, cá, khoai tây… chỉ cần những chiếc túi hơi bảo quán chúng có thể là mọi thứ đều có thể bỏ lò được rồi. Hơn nữa chúng còn rất tiện lợi, bạn có thể mua chúng ở bất kỳ cửa hàng online hay offline nào cũng được.

    10. Đánh bay nỗi lo dính mỡ khi nấu thịt ba chỉ

    Phủ phần đáy của khay đựng thức ăn trong lò vi sóng bằng các tấm giấy ăn, để một miếng thịt ba chỉ xuống lớp đầu tiên, sau đó lại thêm một lớp giấy ăn nữa , rồi lại đặt tiếp một miếng ba chỉ lên trên. Lặp lại thao tác trên cho đến khi đủ số thịt cần nướng.

    Cứ mỗi miếng thịt cần phải được nướng trong 1 phút, đồng nghĩa với 4 miếng thịt tương đương 4 phút, và 8 miếng thịt tương đương 8 phút. Thế là xong, chúng ta có món ăn ngay mà đỡ phải tốn công cọ rửa.

    11. Làm theo cách sau, kể cả những ai mù tịt nấu nướng đều có thể có món bánh nướng Pháp ngon lành

    Thái lát bánh mì Pháp hình con chì, rồi cho vào một cốc đựng bơ. Dùng một cốc khác để trộn trứng, 3 thìa canh sữa, môt ít vanilla, một ít quế, rồi đem rải đều lên cốc bánh mì, để chúng dễ ngấm. Trộn đều và đem bỏ lò trong một phút rưỡi. Thế là xong!

    Khi thưởng thức, bạn có thể thêm chút siro nếu thích. Thấy chưa, chẳng cần kỹ năng bếp núc nào mà chúng ta có thể làm một món ăn sáng cổ điển rồi.

    12. Và cuối cùng, chưa phải ai cũng biết đến cách làm món mì ống phô mai bỏ lò thơm phức này đâu.

    Rất đơn giản, bỏ vào một ca nước một lượng mì ống và nước vừa phải, và đem bỏ lò trong 8 phút, ngoáy đều trong vài phút nữa và cho thêm nước nếu cần.

    Cho thêm pho mát vào hỗn hợp mì ống, đem hâm trong lò thêm vài phút nữa nếu pho mát chưa nóng chảy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng Với 5 Món Phổ Biến
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ
  • Mẹo Nấu Các Món Nhanh Gọn Bằng Lò Vi Sóng
  • Top 3 Nồi Cơm Điện Tiger Nhật Bản Nên Mua Nhất Hiện Nay Blog Giảm Giá
  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn Bằng Bếp Từ
  • Nấu Mì Bằng Lò Vi Sóng Với 5 Món Phổ Biến, Nấu Mì Ramen Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Có Thể Nấu Nhanh Bằng Lò Vi Sóng
  • Sử Dụng Lò Vi Sóng Có Hại Cho Sức Khỏe Không?
  • Nguyên Lý Hoạt Động Và Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng
  • Đừng Chế Biến Những Thực Phẩm Sau Bằng Lò Vi Sóng
  • Sử Dụng Lò Vi Sóng Để Nấu Rau Củ Quả Có Tốt Không
  • Lò vi sóng với khả năng nấu nhanh trong vài ba phút khiến nhiều gia đình như loại bỏ bớt việc bếp núc, tiết kiệm thời gian mà bữa ăn vẫn đủ món ngon. Nhưng gần đây, có nhiều nguồn tin cho rằng nấu ăn bằng lo vi sóng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy nấu ăn bằng lò vi sóng có tốt và an toàn không?

    Nấu ăn bằng lò vi sóng an toàn trong mức cho phép

    Nấu ăn bằng lò vi sóng có tốt không là băn khoăn của nhiều gia đình Việt Nam đang sử dụng và có ý định mua thiết bị này cho nhà bếp.

    Đang xem: Nấu mì bằng lò vi sóng

    Một thông tin chính thức từ Hiệp hội Ung thư Mỹ, bức xạ RF do lò vi sóng sản sinh ra tập trung mạnh hơn nhưng vẫn an toàn trong mức cho phép nhưng phải được sử dụng đúng cách và không hề đe dọa gì.

    Còn ở Việt Nam, PGS Nguyễn Chương – nguyên giảng viên khoa Thần kinh, đại học Y Hà Nội cho biết, sóng của lò vi sóng không ảnh hưởng bằng sóng điện thoại nên sóng của lò vi sóng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Chỉ cần mỗi gia đình biết cách sử dụng lò theo đúng yêu cầu.

    Lời khuyên cho các gia đình sử dụng khi nấu ăn bằng lò vi sóng, PGS Trần Hồng Côn – khoa Hóa – ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ, khi nấu hay hâm tốt nhất nên dùng đồ thủy tinh để đựng thực phẩm như vậy không lo sợ bị ảnh hưởng bởi các chất nhựa chảy ra và lẫn vào thực phẩm.

    Có thể bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng lò vi sóng lâu ngày sẽ bị ung thư do nguyên lý hoạt động của thiết bị này bằng cách sử dụng bức xạ tần số vô tuyền (RF) nhưng thực chất loại bức xạ này có ở quanh bạn hàng ngày dù bạn dùng lò vi sóng hay không.

    Những lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng đảm bảo an toàn

    Nấu ăn bằng lò vi sóng chín nhanh và chín đều món ăn

    Không nấu khi lò đang bị hở hoặc bị cong vênh nhẹ.Không hâm nóng thực phẩm đậy quá kín vì gây áp suất cao dẫn đến nổ lò.Không có thực phẩm trong lò thì không để lò hoạt độngKhông chiên rán dầu mỡ quá nhiều trong lò vì chất béo thường có nhiệt độ cao hơn nên có thể gây cháy.Khi nấu hay hâm lại đồ ăn nên để một ly nước trong lò để hút năng lượng điện từ trường và ống chân không năng lượng cao (ống magnetron) không bị cháy.Không sử dụng vật đựng thực phẩm bằng kim loại mà nên dùng các loại chén đĩa bằng sứ, thủy tinh khi nấu ăn bằng lò vi sóng.

    Các món làm từ lò vi sóng thơm ngon và nhanh

    sentory.vn London xin chia sẻ các món ăn làm từ lò vi sóng để tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà đảm bảo thơm ngon.

    Nấu cháo bằng lò vi sóng

    Nấu cháo bằng lò vi sóng là lựa chọn phổ biến của những gia đình có trẻ em bởi nhanh chín.

    Bạn chuẩn bị 100gram gạo, ½ lít nước, 1/4 muỗng cà phê muối. Gạo sau khi vò sạch và nước, muối cho vào tô thủy tinh. Tiếp theo, bạn đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng. Sau đó, hẹn giờ lò vi sóng 3-5 phút thì lấy cháo ra cho thêm gia vị vào vừa miệng.

    Nấu mì bằng lò vi sóng

    Nấu mì bằng lò vi sóng chỉ với 1 phút 30 giây. Bạn cho rau, mì tôm, chả (tôm), gia vị vào tô rồi đổ nước vào. Sau đó bật lò vi sóng hẹn giờ 1 phút 30 giây là tô mì đã chín.

    Cách làm món thịt nướng bằng lò vi sóng

    Có rất nhiều công thức làm món thịt nướng bằng lò vi sóng. chúng tôi London xin chia sẻ công thức thịt nướng ngũ vị đơn giản.

    Thịt nạc vai bạn ướp với các gia vị đường, dầu ăn, nước mắm, tỏi, ớt bột, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

    Sau đó, cho thêm dầu mè vào hỗn hợp nước ướp thịt rồi phết lên từng miếng thịt. Các miếng thịt sắp đều trên khay và quét hỗn hợp này.

    Cuối cùng bạn bật lò vi sóng hẹn 5 phút. Tiếp theo, sau đó, bạn trở các miếng thịt và phết đều hỗn hợp lên để miếng thịt nướng màu đẹp ở hai bên và không bị khô và tiếp tục bật thêm 3 phút nữa để nướng thịt.

    Nấu gà bằng lò vi sóng

    Gà chặt từng miếng nhỏ ướp với hành, bột nghệ, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, đường, ớt cay trong vòng 30 phút. Sau đó bạn cho vào tô thủy tinh lớn và bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm. Cho tô gà vào lò vi sóng và bật chế độ nấu trong vòng 5 phút. Nếu bạn muốn ăn gà nhừ hơn thì hẹn khoảng 7 phút. Khi gà chín, bạn tắt lò và cho thêm lá chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Gas Ngon, Nhanh Chín
  • Top 7 Nồi Cơm Điện Tử Tốt Nhất 2022
  • Nồi Cơm Điện Tử Là Gì? Có Nên Mua Nồi Cơm Điện Tử Không?
  • Đừng Mua Nồi Cơm Điện Đa Năng Nếu Chưa Đọc Bài Viết Này!!!!!!
  • Cốc Nấu Cơm Nát Trong Nồi Cơm Điện Richell 1 Rc41850
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100