Top 4 # Các Loại Rong Biển Để Nấu Canh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Các Loại Rong Biển Việt Nam

Các loại rong biển phổ biến trên thế giới

1. Rong biển WAKAME

Rong biển Wakame thường xuất hiện vào mùa xuân và nhiều nhất là ở Nhật Bản. Hàm lượng dinh dưỡng chủ yếu của rong biển này là:

– Kali: Giúp giảm huyết áp cao, giảm độ dư thừa muối trong cơ thể

– Chất xơ: Tốt cho hệ tiêu hóa -Chống táo bón, giảm lượng đường trong máu phòng chống được căn bệnh tiểu đường

– Magie: Phòng chống căn bệnh loãng xương đáng kể

– I-ốt: Giảm thiểu tình trạng mỏi mệt, căn bệnh bướu cổ

– Fucoidan: Đây là chất đáng đề cập trong rong biển, chất này có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch cực tốt

Cách dùng: Ta có thể nấu soup hoặc ăn tươi sống như rau quả bằng cách trọn đều với dầu, thêm một ít mè, tiêu ớt và một số gia vị mắm muối tùy vào khẩu vị mỗi người. Để cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn thì ta thêm một ít rau thơm…

2. Rong biển Arame

Hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển Arame cũng giống như Wakame và khả năng rong biển này có thể chữa được bệnh tụt huyết áp

Cách dùng: Nấu canh hoặc đem xào cung với các loại thực phẩm khác như rau, thịt củ quả…

3. Rong biển Hijiki

Rong biển Hijiki có màu nâu đen, hình dạng sợi nhỏ ngắn. Loại rong biển này rất giàu chất canxi, sắt, chất xơ, chất khoáng và đặc biệt là chứa chất Fucoidan, chất có khả năng chống oxi hóa, chống ung thư, tốt cho tim mạch tăng cường miễn dịch và rất tốt cho hệ đường ruột

Cách dùng: Loại này thường được bày bán trên thị trường ở dạng khô, khi mua về ta cần phẩm ngâm trong nước tầm 60 phút để rong có thể nở mềm ra rồi sử dụng để nấu canh, trọn gỏi hay xào chung với thịt…Loại rong biển này chứa nhiều chất khoáng nên

4. Tảo bẹ

Hình dạng đặc thù của nó là màu xanh lá. Loại rong biển chứa rất nhiều hợp chất i-Ốt và một số chất khoáng, chất chống oxi hóa. Chúng cũng được ví như một loại thuốc lợi tiểu, giúp điều chỉnh cách chức năng trao đổi chất và có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư…

Cách dùng: Cũng như bao các loại rong biển khác thì loại này cũng dùng để nấu canh, xào thịt là chủ yếu

5. Rong biển Kombu

Rong biển Kombu tập trung chủ yếu ở vùng biển phía Bắc Nhật Bản. Hàm lượng dinh dưỡng cũng như bao loại rong biển khác nhưng chất Canxi trong rong Komku cao nhất trong tất cả các loại rong biển

Đặc điểm của loại rong biển này là khi ăn sẻ cảm nhận được hương vị tự nhiên, ngon ngọt trong từng sớ rong và đặc biệt là không có mùi tanh vì thế bất cứ ai cũng có thể sử dụng loại thực phẩm này

Cách dùng: Thông thường người ta thường sử dụng nó vào mục đích nấu các món súp. món hầm hoặc nấu chung với các loại đậu, gạo lứt vì nó có tác dụng làm thực phẩm nhanh mềm. Đối với những ai có nhu cầu ăn chay thì có thể nấu chung với nấu còn kết hợp với cá bào giành cho những ai ăn mặn.

Đặc biệt thực phẩm này có thể kết hợp với sữa đậu nành có thể tăng cường lượng canxi đáng kể rất tốt cho hệ tiêu hóa

6. Tảo biển xoắn Spirulina

Hàm lượng dinh dưỡng có trong rong biển Spirulina là:

Carbohydrate: 10-20%, Chất xơ: 3%, một số vitamin như B1, B2, B3, B6, B12, E và Các khoáng chất như beta-carotene. Điều đặc biệt là trong tảo Spirulina có đủ Axi amin quan trọng đối với chúng ta, khi bạn sử dụng thì lượng protein có thể được hấp thụ từ 90 – 95% vậy nên đối với người già, phụ nữ mang thai, trẻ em thì rất tốt

Rong biển spirulina có tác dụng kích hoạt hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và một phần nào nữa là giúp giảm cân hiệu quả

Cách dùng: Loại thực phẩm này thường tạo ra dạng bột để uống hoặc các nhà máy thường thu mua về dùng để tạo ra dược phẩm rồi phân phối trên thị trường

7. Rong biển Klamath

Loại này thường được chế xuất ở dạng viên và đang được bày bán trên thị trường, chức năng thì cũng tương tự như bao loại rong biển khác vấn đề bạn cần phải sử dụng thường xuyên để thấy hiệu quả rỏ rệt

Bản chất Nori là có màu xanh đen, rất tanh, vị mẹ lợ của nước biển. Rong biển Nori chứa nhiều chất protein và các vitamin A, B1, Kẽm, sắt và canxi. Chỉ cần bạn sử dụng một miếng nhỏ rong biển Nori thì cũng đủ một lượng i-ốt cho một ngày và một số hàm lượng dinh dưỡng khác như axi folic, vitamin B12 cần thiết

Cách dùng: Loại này được bày bán trên thị trường ở dạng ăn liền, ta có thể sử dụng ngay, kết hợp cuộn cơm hoặc đối với giới đàn ông thì có thể sử dụng làm đồ nhấm rất tốt vì nó hổ trợ trong quá trình giải độc gan

9. Rong biển Kanten

Rong biển này rất ít thấy, mùi vị của nó rất nhạt nhẽo nhưng được sử dụng như một chất tạo đông vì thế nhiều người biến nó thành thứ thực phẩm rau cau. Loại rong này chứa chất vitamin Dvà đặc biệt là rất nhiều chất xơ hầu như không có calo, loại thực phẩm giúp giảm huyết áp cao, giảm mở tốt

Cách dùng: Bạn có thể dùng chung với râu củ hoặc trái cây với hàm lượng vitamin C cao để có thể hấp thụ sắt tốt hơn nhằm thúc đầy tiết dịch vị. Kanten có thể cho vào sửa đậu nành, nấu canh, làm salad hoặc nước ép

10. Dulse đỏ

Loại rong này sống chủ yếu ở Bắc Âu, chúng phát triển ở bờ biển và được sấy khô trong gió. Chất dinh dưỡng trong loại rong này cũng tương tự như các loại rong khác tuy nhiên sẻ có sự chênh lệch nhất định nhưng không đáng kể. Loại rong này rất giàu chất sắt và chúng có thể kết hợp với loại đậu, ngũ cốc, súp hay nước sốt

11. Rong biển Mozuku

Rong biển Mozuku xuất hiện chủ yếu ở cực nam Okinawa, nó có màu nâu sẫm chỉ mọc vào mùa xuân. Loại rong này cũng có tác dụng hòng chống căn bệnh ung thư

12. Rong biển Tosaka

Rong tosaka có 3 loại màu khác nhau: Đỏ, Xanh lá, Trắng. Cũng tương tự như rong ogonori, loại này dùng để ăn tươi sống, ăn kèm với salad hoặc cũng có thể nấu canh nếu bạn có nhu cầu

Cách dùng: Có thể trọng gỏi, nấu cách món ăn như salad

13. OGONORI

14. Rong nho

Ở nước ta rong nho thường có ở duyên hải Nam Trung Bộ, đặc điểm của loại rong này là có màu xanh tự nhiên nhìn rất hấp dẫn, rong nho được ví như thần dược bởi hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao, chất khoáng nhất là sinh tố, canxi và hàm lượng sắt… nên chúng bổ trợ trong việc tăng cường sức khỏe, hổ trợ tiêu hóa tốt, chữa bệnh nhuận trường, giải độc gan, ổn định huyết áp…

Nhược điểm của nó là có mùi khá tanh, rất khó ăn, bản thân tôi là người cũng hay sử dụng rong biển nhưng tôi không thể làm quen với loại thực phẩm này, vì thể để có thể ăn được loại rong này tốt nhất bạn nên kết hợp với một số loại thực phẩm khác

Cách dùng: Rong nho có thể nấu canh hải sản, làm gỏi chua, ăn kèm với đậu hũ hoặc một số loại rau khác rồi kết hợp với nước chấm gia vị thì sẻ tạo nên một món ăn cực kì ngon miệng và hấp dẫn

15. Rong biển chỉ vàng

Nguồn gốc xuất xứ ở Quảng Nam, đặc điểm loại rong biển này là không có mùi vị tanh như bao rong biển khác, ăn vào vị ngọt nhẹ.

Tác dụng chính của nó là giải nhiệt, làm mát cơ thể

Các loại rong biển Việt Nam

Việt nam có loại rong nho, Rong biển Kanten, tảo bẹ và Kawame, rong biển chỉ vàng

Rong biển loại nào ngon

Tùy vào cách chế biến mà mỗi loại rong đều có mỗi mùi vị khác nhau, sẻ có người nhận xét rong này dễ ăn, rong này có mùi tanh rất kho ăn hoặc nhiều trường hợp không biết ăn rong biển. Để có thể tạo ra một món ăn rong biển hoàn hảo thì bạn cần nghiên cứu tìm hiểu các món ăn cần chế biến.

Mua rong biển việt nam ở đâu

Hiện nay trên thị tường không ít cửa hàng bán rong biển Việt Nam, nếu bạn là người dân Quảng Nam thì rong biển không còn quá xa lạ đối với bạn tuy nhiên có một số bạn ở những vùng miền khác thì không biết mua rong biển ở đâu

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua rong biển thì có thể tìm đến các siêu thị đặc sản miền trung hoặc tại các kênh tạp hóa mà chúng tôi đã phân phối trên thị trường. Còn bạn đang ở tại Đà Nẵng thì có thể tìm đến công ty rong biển đại dương của chúng tôi để được mua hàng chất lượng hơn.

Các kênh siêu thị tại Đà Nẵng như:

Quà Miền Trung

Hương Đà

Kỉ Niệm

Liên hệ trực tiếp 0944964468 để đặt mua hàng, chúng tôi sẻ giao hàng trong phạm vi toàn quốc cho dù bạn chỉ đặt 1 sản phẩm

Địa chỉ công ty: Lô 8 – 9 Hòa Xuân, Cẩm Lệ , Đà Nẵng

Chọn Rong Biển Để Nấu Canh Thịt Gà

Rong biển là loại thực phẩm có tính mát, lành và rất bổ dưỡng đối với sức khỏe. Ở nước ta vụ rong biển là vào mùa hè, tuy nhiên chẳng khó khăn gì để mua được rong biển về ăn ngay cả trong những ngày đầu xuân như thế này.

Rong biển khô được bày bán nhan nhản tại các cửa hàng thực phẩm, chợ và siêu thị. Có rất nhiều loại rong biển nội và ngoại với giá cả khác nhau. Đối với rong biển ngoại, mình quan tâm tới hai loại có xuất xứ từ Nhật và Hàn. Loại rong biển Hàn Quốc giá 35.000 đ/gói 50gram, loại rong biển Nhật có giá 65.000 đ/gói 50gram. Rong biển khô trong nước cũng có rất nhiều loại được xuất xứ từ những vùng khác nhau, có giá dao động từ 25.000 – 30.000 đ/gói 50gram.

Rong biển cũng được coi tương tự như một loại rau nên nấu cả món chay lẫn món mặn đều được. Có thể nấu được nhiều món ăn ngon từ rong biển như: cơm cuốn rong biển, canh rong biển, rong biển xào… Nhìn chung rong biển là loại nguyên liệu rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác để tạo thành món ăn ngon.

Cả nhà mình đều thích ăn rong biển và món mà mình hay nấu là canh rong biển thịt bò hoặc canh rong biển nấu bí đao và thịt nạc xay, canh rong biển hầm sườn. Tuy nhiên hôm nay mình sẽ thử nấu canh rong biển cùng với thịt gà để đổi vị.

Cách chế biến món này đơn giản lắm, các mẹ chỉ cần chặt miếng cả xương hoặc lọc riêng phần thịt gà rồi thái sợi. Tiếp đó các mẹ phi thơm hành khô, trút thịt gà, nấm hương, cà rốt, nấm tươi (nếu có) vào xào cho ngấm gia vị rồi đổ nước vào. Khi nước sôi, các mẹ thả rong biển đã ngâm, rửa sạch vào cắt khúc vào đun. Tùy theo khẩu vị của từng người, nếu thích ăn giòn, dai thì nấu nhanh, còn nếu muốn ăn mềm thì nấu lâu hơn một chút.

Sau khi tắt bếp, các mẹ rắc tiếp hành, mùi tây và hạt tiêu vào cho thơm. Món canh này ăn nóng với cơm trong những ngày tiết trời se lạnh đầu xuân như thế này là một gợi ý cức kỳ thú vị.

Xu Ka Các món ngon cùngNguồn thông tin được chúng tôi sưu tầm từ Internet Bếp Eva:

Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng

Nguyên liệu: Các bước thực hiện: Bước 1:

Bạn đem rong biển đi rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý nên rửa sạch rong biển để giảm bớt mùi tanh và cát bám ở trên đó để tránh ảnh hưởng đến hương vị của món canh. (Để có thể giảm bớt mùi tanh của rong biển thì bạn có thể cho một chút muối trắng vào rửa cùng sau đó để ráo).

Bước 2:

Tiếp theo, gừng bạn mang đi gọt sạch rồi thái thành từng lát mỏng, hành lá cũng vậy. Sau đó đun sôi khoảng 500 ml nước dùng gà cùng với một vài lát gừng được thái lát mỏng để tạo mùi thơm.

Bước 3:

Bạn có thể hòa chung 2 thìa bột năng cùng với 3 muỗng canh nước và đánh cho chúng hòa quyện vào nhau.

Bước 4:

Bạn cho rong biển vào nồi nêm nếm với 1 thìa cà phê muối cùng 1 thìa cà phê hạt nêm cho hượng vị đậm đà hơn. Sau đó thêm từ từ bột năng vào nồi và chú ý nên khuấy đều để món canh có thể tạo được độ sánh.

Khi canh trong nồi sôi lên thì bạn đập trứng gà vào, để giúp món canh không bị tan thì bạn nên khuấy đều tay và tắt bếp là được. Cuối cùng bạn múc canh ra bát và thêm một chút hành lá cùng hạt tiêu để món ăn tròn vị và bắt mắt hơn.

Những lý do nên bổ sung rong biển hằng ngày!

Rong biển hấp thu chất béo

Rong biển là môt loại thực phẩm giúp cân bằng vóc dáng và giảm cân một cách hiệu quả. Vì trong biển có chứa thành phần alginate có thể kích thích quá trình giảm cân. Do đó đối với những người đang gặp vấn đề về cân nặng thì việc ăn rong biển thực sự là một điều rất tuyệt vời.

Rong biển giúp giảm tình trạng chướng bụng

Ăn rong biển sẽ giúp lợi tiểu và làm giảm lượng nước trong cơ thể. Đặc biệt nếu bạn kết hợp rong biển với đậu hũ để nấu canh thì sẽ giúp bạn có được một món ăn tốt cho sức khỏe, dễ tiêu hóa và giảm tình trạng bị đầy hơi chướng bụng vô cùng hiệu quả.

Rong biển giúp xương chắc khỏe

Rong biển còn có khả năng giúp xương chắc khỏe hơn nhiều lần so với tác dụng của sữa. Bởi vì trong rong biển có chứa hàm lượng canxi cao và có thể cung cấp cho bạn 15% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Việc bổ sung canxi sẽ giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương và hồi phục những tổn thương về xương nhanh chóng. Đặc biệt đối với những người lớn tuổi thì việc cung cấp canxi hằng ngày là điều không thể thiếu. Do đó bạn nên bổ sung rong biển vào các bữa ăn của gia đình mình bằng cách chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Rong biển là nguồn cung cấp sắt rất tốt

Thông thường, lượng sắt trong cơ thể của chúng ta thường được cung cấp chủ yếu qua việc tiêu thụ các nguồn protein từ động vật. Nhưng nếu bạn ăn 50g tảo bẹ (rong biển) thì đã cung cấp cho cơ thể mình khoảng 30% lượng sắt rồi đấy.

Rong biển giúp điều hòa lượng hormone thyroid

Lượng Iot cung cấp cho tuyến giáp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chuyển hóa bên trong cơ thể. Nhưng cơ thể chúng ta lại không thể tự tạo ra iot, vì vậy việc bổ sung iot thông qua ăn uống là điều cần thiết. Bên cạnh đó rong biển lại là thực phẩm chứa rất nhiều iot nên việc ăn rong biển thường xuyên được xem là giải pháp tối ưu nhất.

Ngoài ra, ăn rong biển giúp bạn chống lại bệnh tật, điều chỉnh huyết áp và giúp cải thiện cảm xúc vô cùng hiệu quả nữa đấy. Do đó mà rong biển được xem là thần dược chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay.

Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách

Rong biển nấu canh là món ăn rất phổ biến của người Hàn Quốc và Nhật Bản. Thường được ăn và tiếp đãi vào ngày sinh nhật để xem như là món ăn kỷ niệm người mẹ khi sinh con, người ta hay lấy rong biển nấu canh để giúp cho bà mẹ mới sinh mau khoẻ lại.

Hôm nay Món Miền Trung sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm rong biển nấu canh và mẹo ăn rong biển đúng cách. Ngoài ra chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của canh rong biển và những lưu ý cần tránh khi ăn rong biển.

Ở bước sơ chế rong biển, sau khi ngâm nước, thái lát rửa sạch rồi bóp rong với thìa rượi trắng.

Trong khi nấu canh thêm gừng tươi hoặc tỏi xay để món canh thơm át đi mùi tanh của rong biển.

Các cách nấu canh rong biển và ăn rong biển đúng cách

Cách nấu rong biển nấu canh thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu làm rong biển nấu canh thịt bò

Rong biển khô 100g (có thể tìm mua tại các siêu thị)

Thịt bò tươi 80g

Rượu trắng ( hàn quốc)

Nước tương ( xì dầu hàn quốc)

Tỏi khô

Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

Cách nấu canh rong biển thịt bò không tanh

Sơ chế rong biển: Đem rong biển khô ngâm với nước lạnh từ 20-30 phút cho rong biển mềm và nở ra, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.

Sơ chế thịt bò: thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa rượi trắng, gia vị tiêu, xì dầu, dầu vừng (có thể dùng dầu olive để thay thế). Để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu xôi khử thêm ít hành khô cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn sao cho bò chín tái là được.

Bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng, thêm nửa thìa dầu vừng, xào thêm 2-3 phút đến khi bò chín thì cho nước vào (nên dùng nước ấm). Nấu với lửa vừa đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để món canh rong biển thịt bò đúng vị hơn bạn có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc.

Đun thêm nồi canh trên lửa nhỏ, cho thêm muỗng tỏi băm để canh có vị thơm, nấu tiếp đến khi rong biển mềm thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cách làm rong biển nấu canh tôm khô đậu phụ

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu phụ non 2-3 miếng

100g rong biển

50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)

10g tôm khô

Ít gừng tươi

Gia vị hạt nêm

Cách nấu canh rong biển tôm khô đậu phụ

Sơ chế rong biển khô bằng cách ngâm nước và thái nhỏ như trên.

Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.

Nấm mỡ rửa nhẹ với nước có pha muối loãng rồi thái lát.

Đem tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu đun sôi sau đó khử hành tỏi cho thật thơm rồi cho tôm vào đảo nhanh 2-3 phút.

Cho lượng nước ấm vừa đủ vào chảo tôm để nấu canh, thêm 1 muỗng gừng tươi thái chỉ vào nấu cùng, việc này giúp canh rong biển không bị tanh. Tiếp theo thả nhẹ đậu hủ và nấm vào nấu cùng.

Nước sôi cho rong biển vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm đến khi rong mềm thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cách làm rong biển nấu canh thịt bằm cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

100g thịt nạc dăm

1 trái bí đao

30g rong biển khô

20g mè trắng; 1 lít nước dùng

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

Hành lá, cà rốt trang trí

Cách làm

Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi

Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn

Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi

Thịt nạc dăm băm nhuyễn ướp với gia vị tiêu, muối, đường, hạt nêm để 10-15 phút cho thấm

Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín.

Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống, múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.

Thành phẩm

Cách làm canh rong biển ngao

Nguyện liệu

100gr rong biển khô, 10 con trai hoặc 100gr hến

2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 lít nước dùng

1 muỗng canh nước tương,1 muỗng canh dầu mè

Muối và tiêu vừa đủ

Cách nấu canh rong biển ngao (hến)

Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn

Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng

Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút (đối với hến không cần luộc quá lâu, khoảng 2-3 phút là được), thả rong biển vào nấu mềm, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.

Canh rong biển ngao (hến) ăn rất ngon vì có vị ngọt của thịt ngao (hến) rất phù hợp cho các mẹ cho con bú, việc thường xuyên ăn canh này sẽ giúp mẹ bầu có nhiều sữa hơn.

Thành phẩm

Lưu ý ăn rong biển đúng cách

Chọn mua loại có ngày sản xuất gần nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại rong biển sấy khô. Khi chọn rong biển bạn nên cần lưu ý cẩn thận, tránh chọn phải bịch bị mốc. Bạn cũng nên chọn rong biển có ngày sản xuất gần nhất, vì nếu rong biển khô để thời gian quá lâu, lượng dinh dưỡng khoáng chất không còn được giữ lại như ban đầu.

Khử mùi tanh rong biển:

Mùi tanh là đặc tính tự nhiên của rong biển. Khi sử dụng, người ta hay tìm cách khử mùi tanh này bằng dầu mè hoặc gừng. Tuy vậy, để không làm ảnh hưởng đến tính mát cũng như hương vị đặc trưng của thực phẩm này, chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để khử tanh.

Không đun quá lâu

Việc đun quá lâu trên bếp không hề làm bớt đi mùi tanh của rong biển như nhiều người vẫn nghĩ. Khi đun quá lâu, rong biển sẽ dai hoặc nhừ, mất ngon. Hơn nữa, khi nấu quá lâu, hàm lượng dinh dưỡng trong chúng sẽ bị mất đi rất nhiều. Vì vậy, cách tốt nhất là cho vào lúc nước sôi hoặc chảo nóng, rong biển vừa chín tới, rất ngon mà dinh dưỡng lại cao hơn.

Không ngâm nước quá lâu.

Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5-10 phút cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra để ráo trên rổ. Các khoáng chất và dưỡng chất trong chúng rất dễ thất thoát, do đó nên hạn chế ngâm lâu trong nước.

Rong biển được thu hoạch ở vùng biển Hàn Quốc khá an toàn. Nếu vẫn còn nghi ngờ thì hãy tìm mua sản phẩm của các công ty uy tín có sản phẩm đã được kiểm chứng.

Ý Nghĩa món canh rong biển trong ngày sinh nhật:

Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeok Kuk, một món ăn truyền thống đầy ý nghĩa. Theo truyền thống, canh rong biển thường được những người phụ nữ dùng sau khi sinh trong nhiều ngày bởi họ tin rằng món ăn này sẽ giúp sản phụ có nhiều sữa cho em bé hơn.Vào đầu thế kỉ 20, điều này đã được khẳng định một cách chắc chắn hơn.

Một nhà hóa học người Đức đã nghiên cứu ra rằng trong canh rong biển có chứa hàm lượng cao chất iot và một số dưỡng chất khác rất tốt cho các bà mẹ sau khi sinh.

Qua nhiều năm kinh nghiệm cho thấy, rong biển có tác dụng khử máu độc, giảm nguy cơ rụng răng, rụng tóc rất tốt đối với sản phụ sau khi sinh. Trong thời gian “ở cữ”, người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên uống canh rong biển trong suốt 3 tháng liền.

Xuất xứ từ tính năng mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã phải “mang nặng đẻ đau”. Bởi vậy, canh rong biển là thực phẩm không thể thiếu trong các buổi lễ sinh nhật, nó luôn nhắc nhở người con trong lễ sinh nhật của mình phải nhớ tới công ơn sinh thành của mẹ, và đây cũng là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Hàn Quốc.

Có rất nhiều món canh rong biển khác nhau nhưng món canh rong biển truyền thống của người Hàn Quốc mà họ thường ăn vào những dịp sinh nhật là món canh rong biển nấu với thịt bò.

Ngày nay canh rong biển trở rất phổ biến hơn, xuất hiện nhiều tại các gia đình, nhà hàng Hàn Quốc.

1 chén canh rong biển bao nhiêu calo?