Cá Trê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến 10 Món Từ Cá Trê Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Là Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cá Chép Úc Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 11 Món Ăn Từ Cá Chép
  • Cá Khoai Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • + Cá trê: 1 con tầm 1kg

    + Cà chua: 2 quả

    + Dứa: nửa quả

    + Me chua: 2 quả hoặc dùng me đã bóc sẵn

    + Giá đỗ: khoảng 100g

    + Đậu bắp: khoảng 10 quả

    + Hành khô, sả, nghệ tươi

    + Rau ngổ, thìa là

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

    Cá trê nấu canh chua cũng như các loại cá khác. Tuy nhiên để canh không có mùi tanh của cá thì cũng cần có bí quyết riêng

    : Sơ chế nguyên liệu

    – Cá mua về làm sạch, bạn dùng muối hạt hoặc giấm rửa bên ngoài cho hết nhớt và bớt mùi tanh. Moi sạch ruột, rửa lại nhiều lần cho sạch. Sau đó cắt cá thành từng khúc mỏng vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bổ mắt rồi thái miếng nhỏ. Rau ngổ, thìa là nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ

    – Hành, sả băm nhỏ

    – Me cạo vỏ. Nếu dùng me chín thì cho vào bát nước nóng, dầm nát me rồi lọc lấy nước

    Bước 2: Ướp cá

    Cho cá ướp cùng sả, nghệ tươi cùng chút mắm, muối, ớt, hạt nêm. Ướp cá ít nhất trong vòng 1 tiếng để cá ngấm gia vị

    Cá trê kho riềng sẽ là đáp án không tồi cho câu hỏi cá trê làm món gì ngon. Miếng cá mềm, thêm chút thịt ba chỉ béo ngậy thơm mùi riềng đưa cơm vô cùng.

    + Cá trê đồng: 1 con 1kg

    + Thịt ba chỉ: 200g

    + Riềng: 2 củ

    + Đường: 3 thìa

    + Gia vị khác: mắm, muối, tiêu, ớt, bột nêm,…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá làm sạch, mổ ruột, dùng muối xát trong và ngoài cho hết nhớt. Sau đó cắt cá thành từng khúc khoảng 3cm.

    – Thịt ba chỉ: thái miếng vừa ăn

    – Riềng cạo vỏ, thái lát

    Bước 3: Ướp cá

    Cho cá vào nồi, ướp cùng 1 thìa muối, 1 thìa mắm, 1 thìa tiêu, 1 quả ớt, nước màu. Ướp trong khoảng 20 phút để cá ngấm gia vị

    Cá trê kho riềng ăn cùng cơm nóng. Miếng cá đậm đà, chắc thịt lại ít xương dăm chắc chắn cả nhà đều yêu thích cho xem.

    Cách làm cá trê nướng muối ớt

    + Cá trê: con khoảng 1,5kg

    + Muối ớt: 3 thìa

    + Ớt xanh: 5 quả

    + Rau sống ăn kèm: chuối xanh, lá lốt, bánh tráng, bún,…

    Bước 3: Ướp cá Thoa hỗn hợp muối ớt lên mình cá. Ướp khoảng 20 phút cho cá ngâm gia vị

    Bạn đã nghe ca trê nấu giả cày bao giờ chưa? Nghe có vẻ lạ tai nhỉ? Nhưng bạn sẽ phải thốt lên khi thưởng thức hương vị của nó đó. Những miếng cá mềm ngọt quyện mùi thơm của riềng, mẻ, mắm tôm ăn cùng cơm những ngày trời se lạnh thì còn gì bằng.

    + Cá trê lai: 1kg

    + Riềng: 1 củ

    + Sả: 2 củ

    + Nghệ: 1 củ

    + Mẻ: 2 thìa

    + Mắm tôm: 1 thìa

    + Hành, tỏi

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

    Các bước làm trê lai nấu giả cày

    Cách nấu lẩu cá trê

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Cá trê: 1 con 1,5 kg. Chọn cá trê đồng thịt sẽ chắc và thơm hơn

    + Cà chua: 2 quả

    + Dứa chín: 1/2 quả

    + Sả: 3 củ

    + Hành, tỏi,

    + Rau ăn kèm: rau nhút, nấm kim châm, hoa chuối,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Ruby Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cua Tuyết Alaska Canada Mua Ở Đâu Bán
  • Những Điều Chưa Biết Về Chân Cua Tuyết Canada?
  • Tham Khảo Ngay 3 Món Ngon Từ Cua Biển Ngon Ngất Ngây
  • Cá Mặt Thỏ Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Ngừ Thì Có Thể Nấu Được Những Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Combo Hải Sản Redfish Có Thể Nấu Những Món Gì???
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hải Sản Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • 【4/2021】Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon
  • 【4/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Sạch Cát Để Chế Biến Món Ngon【Xem 401,841】
  • Cá ngừ là một trong những loại cá khá phổ biến, được đánh bắt nhiều ở các vùng ven biển nước ta. Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, cá ngừ chứa nhiều đạm, omega 3, nhiều axit amin và đặc biệt không hề có các cholesterol có hại cho sức khỏe. Một số công dụng có thể kể đến của cá ngừ đó là: giúp giảm cân, bổ mắt, ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt, ngăn ngừa xơ vữa động mạch…

    • 500gr cá ngừ xắt mỏng, ướp cá với tiêu, muối, nước mắm để khoảng 15 phút cho ngấm.
    • 200 gr thịt ba chỉ chần qua nước sôi, cắt thành những hạt lựu nhỏ
    • 1 bát nước mía
    • Dứa gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ
    • ớt xiêm, hành, tỏi, gia vị.

    Cách thực hiện:

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm hành tỏi băm vào phi thơm sau đó múc ra chén để riêng. Cho cá vào áp chảo, vặn lửa to, để khi thấy hai mặt của cá xém vàng, thịt săn lại thì gắp ra, cho vào nồi kho.
    • Tiếp tục cho ba chỉ vào chảo dầu khi này, đảo cho thịt săn rồi cho phần hành tỏi đã phi thơm lúc đầu vào.
    • Cho hỗn hợp hành, ớt, thịt ba chỉ vào nồi cá kho, thêm dứa cắt miếng và nước mía vào rồi đậy nắp. Kho cá với lửa lớn cho thịt và cá săn, sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi hạ lửa kho cá với lửa liu riu cho thịt và cá chín, ngấm gia vị. Khi thấy nước kho hơi càng dần, sánh lại và có màu vàng đẹp mắt thì cho thêm tiêu sọ đập dập vào, rắc thêm hành lá và thì là nếu thích rồi tắt bếp.

    Cá ngừ nướng

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Lột bỏ vỏ hành tím, tỏi cho vào cối xay giã nhuyễn
    • Cá ngừ rửa sạch, bỏ phần mang và ruột, dùng dao nhọn, vạch những đường chéo trên thân cá, để khi tẩm ướp gia vị sẽ nhanh thấm hơn. Sau đó, để cá ra rổ cho ráo nước
    • Lấy phần tỏi và hành đã băm nhuyễn lúc đầu vào cá ít muối và tiêu vào, xoa đều lên thân cá, sau đó bạn dùng giấy gói thực phẩm bịt kín đầu tô lịa để nguyên như vậy tầm khoảng 10-15 phút chó các ngấm hết gia vị
    • Dùng giấy bạc gói cá lại thật kĩ, để khi nướng sẽ không bị bung. Nướng cá trên bếp than, khi thấy mùi thơm bốc lên nghĩa là cá đã chín.

    Cá ngừ nướng giấy bạc có thể ăn với cơm nóng, ăn với rau sống cuốn bánh tráng chấm mắm gừng đều rất ngon và hấp dẫn.

    Bún cá ngừ

    • Nửa kg cá ngừ
    • Bún tươi
    • 3 trái cà chua, nửa quả dứa, nước dứa, hành lá cắt khúc
    • Hành tím thái lát, tỏi băm, ớt, mắm, đường, hạt nêm…
    • Xà lách và rau thơm hay bánh tráng

    Bước 1:

    Cá ngừ thái lát, đem rửa sạch, để cho ráo nước, sau đó ướp sơ với chút mắm và bột ngọt. Bắc chảo lên bếp, cho cá ngừ vào chiên sơ cho hơi vàng cả 2 mặt, gắp cá ra dĩa.

    Bước 2:

    Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát. Cà chua thái múi cau.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào cho nóng, cho tỏi, hành tím, tương ớt và phần trắng hành lá vào xào thơm, cho thêm dứa và cà chua vào xào khoảng 3 – 4 phút, nêm nếm gia vị. Sau đó cho nước dừa tươi, 500 ml nước lạnh vào nấu sôi với lửa vừa, nấu cho đến khi nào nước sôi thì cho cá vào, vặn nhỏ lửa khoảng chừng 20 phút, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp. Cho hành lá vào, nếu ăn cay có thể cho thêm vài quả ớt.

    Bún cho ra tô, chan nước lèo, để cá ngừ và xà lách lên trên. Đây sẽ món ăn khá thơm ngon và hấp dẫn, thích hợp chiêu đãi bạn bè, người thân vào các dịp cuối tuần.

    Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được Cá ngừ thì có thể nấu được những món gì ngon? Và có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Các Món Ốc Hải Sản Tại Hải Phòng
  • Cách Chế Biến 3 Món Hải Sản Hấp Tươi Ngon
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Các Món Hàu Sữa Ngon Và Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Hàu Sữa Trưng Thịt Ngọt Miệng Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Hàu Sữa Chiên Trứng Ngon Mà Đơn Giản
  • Những Món Ăn Từ Cá Trê

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Cá Lóc “đỉnh Của Đỉnh” Ăn Vào Là Ghiền
  • Bàn Inox, Bàn Bếp Inox, Bàn Inox Công Nghiệp Giá Tốt
  • Báo Giá Thi Công Đá Ốp Mặt Bàn Bếp Đẹp Giá Rẻ 2022
  • Quạt Hút Mùi Nối Ống, Tum Hút Khói Bếp Nấu Ăn Giá Tốt Nhất Ở Hà Nội
  • Sai Lầm Thường Gặp Khi Sử Dụng Bếp Gas
    • 1 trái xoài xanh, 1 con cá trê khoảng 300 g, 1 thìa súp lạc, 1 nắm rau răm, dầu ăn
    • Nước mắm trộn gỏi: 3 trái ớt hiểm, 3 củ hành tím, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê nước cốt chanh, 1 thìa súp đường.
  • Xoài gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
  • Cá trê làm sạch ruột, lóc thịt.
  • Cho dầu vào khoảng 1/2 chảo, đun nóng. Cho thịt cá trê vào rán giòn.
  • Lạc rang vàng, giã sơ. Rau răm nhặt, rửa sạch.
  • Ớt hiểm thái nhỏ. Hành tím thái lát. Cho các thành phần của nước mắm trộn gỏi vào bát, khuấy đều.
  • Ớt giã nhuyễn với muối.
  • Cá trê làm ruột, chà muối cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo nước, sau đó khứa những đường xéo trên mình cá.
  • Nghệ rửa sạch, thái lát 1/2 củ, phần còn lại giã nhuyễn.
  • Ướp cá trê với 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà-phê hạt nêm + nghệ giã + nghệ lát + 1 thìa súp tương ớt cho thấm. Đun nóng vỉ nướng, cho cá trê lên vỉ nướng chín vàng 2 mặt.
  • Cá trê làm sạch ruột, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
  • Tỏi và ớt hiểm đập giập. Rau răm nhặt, rửa sạch.
  • Cho chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm.
  • Sau đó, cho cá vào, nêm 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp nước dùng. Để lửa sôi riu riu đến khi gần cạn nước.
  • Gừng thái nhỏ, đập giập. Cá trê làm sạch ruột, thái khúc vừa ăn
  • Cải bẹ xanh nhặt, rửa sạch, thái khúc ngắn 2 cm.
  • Đun sôi nước dùng rồi cho cá trê, gừng vào nấu. Nêm 1 thìa súp hạt nêm + 1/2 thìa súp nước mắm + 2 thìa cà-phê đường vào nồi.
  • Chờ nước sôi lại mới cho cải xanh vào, nếm lại cho vừa ăn, tắt lửa.
    • 1 con cá trê khoảng 500 g, 3 củ tỏi, 5 trái ớt hiểm, 1 nắm rau răm, dầu ăn, đường, nước mắm, nước dùng, hạt nêm, tiêu.
      1 con cá trê khoảng 400 g, 1 củ nghệ, 1 trái ớt, 1 quả chanh, dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Cháo Tôm Hùm Nấu Với Rau Gì Thì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Sốt Cajun Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Cajun Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Các Món Ăn Làm Từ Ốc Vòi Voi Cho Người Sành Ăn
  • Ban Đã Biết Cá Trê Nấu Gì Ngon Mà Lại Dễ Làm Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Theo Phương Pháp Truyền Thống Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Gợi Ý Cách Nấu Măng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Bún Ngon Đậm Đà
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Thịt Bê Xào Sả Ớt Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Nên Món Bê Thui Cầu Mống Ngọt Ngon
  • Tìm câu trả lời: Cá trê nấu gì ngon?

    Món cá trê nấu dưa chua không chỉ phù hợp với thời tiết mùa hè mà ngay cả mùa đông ăn món này thì đúng là tuyệt vời. Canh cá trê vừa ngọt, vừa thơm của thịt cá và các loại rau gia vị, dưa om mềm lá nhưng vẫn giữ độ giòn giòn của tàu lá dưa, nước dưa đảm bảo vị ngọt, vị chua, cay cay và đậm đà đặc trưng. Chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn tất các thành viên trong gia đình bạn.

    Canh cá trê nấu măng chua

    Lại là một món canh chua nữa nhưng vị lại rất khác cá trê nấu dưa chua nha. Món canh cá trê nấu măng chua có thể nói là món canh ngon vào mùa hè oi bức. Không cầu kỳ, rườm rà hay phức tạp, vẫn là nguyên liệu từ cá nhưng với cá trê thì bữa ăn gia đình thêm mới lạ hơn rất nhiều, vị ngọt của cá cộng với măng giòn sừn sựt, nước canh pha chút chua dịu của cà chua và khế, hấp dẫn, dậy vị vô cùng.

    Thật là thiếu sót nếu không kể đến món cá trê kho rau răm. Ăn với cơm nóng thì đúng là không còn gì bằng. Những lát cá săn chắc, ánh lên màu vàng óng của nghệ tươi, dậy lên hương thơm của rau răm. Còn hương vị thì không thể chê vào đâu được với những vị béo của miếng thịt ba chỉ, dai dai và thơm của cá trê đồng, cay của sa tế, the the và thơm dịu của rau răm.

    Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món cá kho thật thơm, thật ngon, thật hấp dẫn và thật đậm đà quyến rũ.

    “Ủ” đến cuối cùng là món cá trê nướng, ngon nhất trong những cách chế biến cá trê lai..

    Cá trê nướng có hai cách ăn, cá nướng “chay” thì chấm mắm gừng. Nhưng cá trê nướng muối ớt thì ngon hơn cả. Trước khi nướng, giã một ít muối ớt, ớt xanh thì càng thơm, nêm nếm gia vị rồi thoa hỗn hợp đó lên mình cá, để mười lăm phút sau thì đem cá đi nướng.

    Lá lốt cuốn cá trê nướng muối ớt, kèm lát chuối xanh chấm mắm me thì ngon hết chỗ chê. Vị ngọt, dai, thơm của cá hòa quyện cùng vị cay của lá lốt, vị chát của chuối xanh, vị chua của me khiến đầu lưỡi tê tê, dư vị vẫn còn mãi. Đặc biệt, lá xoài non có vị đắng khi kết hợp với cá trê nướng tạo thành vị chua chua, ăn không thấy ngán. Đơn giản hơn chỉ cần cá nướng chấm mắm me ăn với cơm thì dù đã no bụng nhưng vẫn muốn ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Cá Bớp Nấu Gì Ngon?
  • Cách Làm Bánh Tiêu Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Các Món Ăn Từ Bột Yến Mạch Giúp Giảm Cân Siêu Tốc
  • Ăn Cháo Yến Mạch Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Và Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cháo Yến Mạch: 4 Cách Nấu Cực Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cá Trê Làm Món Gì Ngon Và Những Công Dụng Bất Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Vài Món Ngon Tuyệt Đỉnh Với Cá Trê
  • Tư Vấn Kích Thước Tủ Bếp Hiện Đại Chuẩn Với Chiều Cao Người Dùng Việt
  • Các Thông Số Kích Thước Tủ Bếp Chuẩn Và Phong Thủy Nhất Cho Người Việt
  • Bí Quyết Chọn Kích Thước Bàn Bếp Hợp Lý Cho Không Gian Bếp
  • Bảo Vệ Đôi Bàn Tay Khi Nấu Ăn Bằng Những Mẹo Đơn Giản
  • Cá trê làm món gì ngon là luôn làm các bà nội trợ băn khoăn bởi không phải ai cũng biết cách làm và chế biến món cá này. JamjaBlog xin gợi ý 3 món ngon nhất nấu từ cá trê.

    Cá trê không phải là một nguyên liệu quá xa lạ với người Việt mà đặc biệt là nhân dân miền biển. Cá trê xuất hiện trong những bữa ăn hàng ngày, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào và hương vị thì không kém phần hấp dẫn.

    Không chỉ vậy, các món ăn từ cá trê còn sẽ giúp chúng ta phòng tránh và chữa trị được rất nhiều loại bệnh thường gặp hay chỉ đơn giản là tăng cường sức khỏe. Nếu bạn thực sự quan tâm tới những điều trên, bài viết của JamjBlog hôm nay sẽ là dành cho bạn.

    Đôi nét về cá trê

    Nói một cách khái quát nhất thì cá trê là một loài cá nước ngọt, sinh sống ở những khu vực như ao, hồ hay ruộng với nhiều bùn lầy. Một thông tin thú vị mà không phải ai cũng biết đó là cá trê có khả năng lấy được oxy từ không khí thay vì chỉ dưới nước như các loài cá thông thường do sở hữu một cơ quan đặc biệt ở vòm mang.

    Một số lợi ích của cá trê

    Như đã nói ở trên, cá chê không chỉ là một nguyên liệu ẩm thực ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Cũng bởi thế mà những tác dụng của cá trê tới sức khỏe con người là không thể đếm xuể, từ chỉ đơn giản là tăng cường sức khỏe tới chữa các căn bệnh hiếm gặp. Và một vài lợi ích cơ bản đó là:

    • Hỗ trợ tăng tiết sữa ở phụ sản sau khi sinh: Kết hợp cùng một số thực phẩm lành tính khác như gừng, trứng gà, cá trê sẽ là một liều thuốc tự nhiên và an toàn dành cho những bà mẹ thiếu sữa trong những giai đoạn đầu của quá trình làm mẹ.
    • Giúp điều trị tiểu đường: Tiểu đường là một căn bệnh rất phổ biến và vô cùng khó chữa khỏi hoàn toàn vởi việc máu khó đông. Thế nhưng việc sử dụng cá trê liên tục trong khoảng 1 tháng đã trở thành một phương pháp điều trị tiểu đường an toàn và dễ dàng được các bác sĩ gợi ý.
    • Giải nhiệt, giải cảm: Cá trê có tính bình thế nên loài cá này cũng trở thành một trong những nguyên liệu tuyệt vời trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Cá trê còn đặc biệt hiệu quả trong việc giải cảm, đẩy nhanh việc hồi phục cho người cảm lạnh.
    • Chữa hẹn suyễn: Hen suyễn là một căn bệnh dai dẳng vô cùng khó chịu của rất nhiều người, đặc biệt là ở trẻ em. Và với những dưỡng chất của mình, cá trê cũng đã trở thành phương thuốc tuyệt vời giúp người ta chữa trị tận gốc triệu chứng của hen suyễn.
    • Giải quyết vấn đề mất ngủ, biếng ăn và tê nhức chân tay: Khi tuổi ngày càng cao, con người ta lại thường xuyên gặp phải các căn bệnh khó chữa như mất ngủ hay tê nhức chân tay, và lúc này cá trê chính là bài thuốc tuyệt vời nhất giúp giải quyết vấn đề mà không gây những tác dụng phụ. Ngoài ra, chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ cũng có thể được cải thiện với các dưỡng chất bên trong cá trê.

    Ngoài ra, loài cá đặc biệt này còn có rất nhiều công dụng khác như bổ huyết, nhuận phế, ích khí, trẻ hóa làn da, làm đen tóc, bổ thận, điều kinh, chữa bệnh máu cam hay suy giảm tình dục. Nhìn chung, đây là một nguyên liệu tuyệt vời đến từ thiên nhiên mà bạn nên mang vào bữa cơm gia đình. Việc quan tâm tới sức khỏe người thân cũng như một cách để bạn thể hiện tình cảm với họ, và sử dụng cá trê chính là một cách như vậy. Tuy nhiên, quan tâm phải biết cách và nếu giải được câu hỏi cá trê làm món gì ngon, bạn sẽ có thể tự tin thể hiện tình cảm của mình.

    Một số cách chế biến cá trê

    1. Cá trê kho tiêu

    • Cá trê: 1 con khoảng 200 gram, khi mua có thể nhờ người bán hàng làm cá giúp, loại bỏ nội tạng và cắt khúc.
    • Hạt tiêu
    • Muối tinh
    • Đường tinh luyện
    • Mì chính (hay còn gọi là bột ngọt)
    • Ớt tươi: Chú ý lựa chọn những trái ớt mẩy, không bị héo do thời tiết nắng nóng
    • Hành lá
    • Tỏi ta: Sử dụng những củ tỏi ta sẽ giúp món ăn của bạn thơm hơn tuy kích cỡ khá nhỏ và khó bóc. Một lưu ý là tránh những củ tỏi đã mọc mầm bởi lúc này tỏi chứa khá nhiều chất có hại cho sức khỏe.
    • Dầu ăn: Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng dầu oliu để có những dưỡng chất có lợi và hạn chế chất béo không tốt.
    • Nước mắm: Nên tìm mua và sử dụng các loại nước mắm cốt, có nồng độ đạm cao thay vì những loại nước chấm thông thường vẫn được sử dụng tại các nhà hàng hay nhiều gia đình hiện nay.

    Chế biến

    • Đối với cá trê: Rắc một chút muối lên cá rồi chà sát thật kĩ nhằm khử trùng và vệ sinh cá. Rửa sạch cá với nước rồi để cho cá ráo nước. Dùng đầu mũi dao sắc nhọn khứa lên mình cá một vài đường dài khoảng 2 đến 3 cm.
    • Bóc vỏ tỏi rồi băm thật nhỏ, để ra bát riêng.
    • Rửa sạch rồi băm nhỏ hành lá.
    • Cho cá trê vào một tô to đủ chứa cá, lần lượt cho những gia vị sau vào tô:

    + Hạt tiêu: khoảng 1 muỗng

    + Đường tinh luyện: 1 muỗng

    + Tỏi đã băm

    + Muối tinh: ½ muỗng

    + Mì chính: ½ muỗng

    + Nước mắm cốt: 1 muỗng

    + Phần trắng của hành lá

    Dùng đũa và thìa hoặc đeo bao tay trộn đều gia vị vào cá rồi để khoảng 10 đến 15 phút cho thật ngấm.

    • Bật bếp và để lửa ở mức vừa phải rồi đặt chảo lên đun tới khi chảo nóng thì cho khoảng 2 muỗng dầu ăn cùng 2 muỗng đường tinh luyện vào khuấy đều. Khoảng 1 đến 2 phút sau đường sẽ sánh lại và ngả màu nâu thì giảm nhỏ lửa rồi tiếp tục khuấy đều tay.
    • Thả tỏi băm vào và phi thơm cùng đường đã thắng.
    • Cho toàn bộ cá vừa ướp vào chảo và đảo đều trong khoảng 5 phút để cá quện với màu đường đẹp mắt.
    • Đổ vào chảo khoảng ½ bát nước nóng vào chảo, dùng đũa đảo nhẹ rồi đậy nắp, giảm lửa cho thật nhỏ để cá sôi liu riu.
    • Kho cá như vậy trong 15 phút tiếp theo đồng thời nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Tắt bếp, múc cá ra bát tô rồi rắc một chút hạt tiêu lên bát. Ăn cá trê kho cùng cơm nóng.

    2. Canh cá trê cà chua

    • Cá trê: 1 đến 2 con tùy sô lượng người ăn. Trong công thức này, bạn cần chuẩn bị khoảng 400 gram cá trê.
    • Cà chua bi
    • Rau dăm
    • Nước sôi để nguội hoặc nước suối
    • Giấm gạo
    • Hạt nêm
    • Đường tinh luyện
    • Muối tinh
    • Hạt tiêu

    Chế biến:

    • Dùng muối tiêu sát lên cá hoặc rửa cá với giấm để cá trê sạch chất nhờn bên ngoài lớp da. Tiếp tục rửa thêm một lần nữa với nước rồi để ráo. Cắt cá thành từng khúc nhỏ dày khoảng 4cm.
    • Rửa thật sạch cà chua bi rồi cắt đôi theo chiều ngang, để ra một bát nhỏ.
    • Bật bếp với mức lửa to nhất rồi bắc một nồi nước lên đun sôi. Lưu ý là mực nước không để quá đầy để tránh bị rào, chỉ khoảng 2/3 chiều sâu nồi.
    • Thêm khoảng 1 muỗng muối tinh, 1 muỗng đường và 2 muỗng hạt nêm vào nồi nước sao cho vừa miệng.
    • Khi nước đã sôi, giảm nhỏ lửa rồi bảo cá vào nồi đun liu riu trong khoảng 10 phút cho cá tiết ra toàn bộ nước ngọt.
    • Thêm cà chua bi vào nồi và tiếp tục đun trong khoảng 2 đến 3 phút.
    • Thả rau dăm vào nồi và lại đun cho tới khi nước sôi thì tắt bếp.
    • Múc canh ra bát tô rồi rắc một chút hạt tiêu lên để tăng hương vị cho canh.
    • Dùng canh nóng với cơm trong bữa ăn hàng ngày.

    3. Xoài trộn cá trê rán giòn

    • Cá trê: Khoảng 2 con hoặc nhiều hơn tùy số lượng người ăn.
    • Xoài xanh: Chú ý lựa chọn loại xoài chua, giòn để món ăn được ngon nhất.
    • Gừng: Tránh những củ gừng đã bị héo hoặc quá xấu
    • Ớt tươi
    • Hành tím: Chọn những củ hành mẩy, không bị quắt hoặc đen, chưa mọc mầm.
    • Đường tinh luyện
    • Nước mắm cốt
    • Chanh tươi
    • Dầu ăn

    Chế biến:

    • Rửa thật sạch xoài xanh cho hết phần nhựa bên ngoài vỏ xoài rồi để ráo. Gọt vỏ xoài rồi cắt xoài thành từng miếng trộn với một chút đường, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để xòa được giòn hơn, sau thời gian trên thì bỏ ra và thái sợi, cho ra một bát riêng.
    • Cạo vỏ gừng rồi rửa sạch để cho ráo nước thì đập dập, băm cho thật nhuyễn.
    • Ớt tươi rửa sạch, cắt bỏ cuống ớt, xẻ đôi ớt theo chiều dọc, dùng mũi dao loại bỏ hoàn toàn hạt ớt và lõi ớt. Xếp 2 nửa lên nhau rồi thái nhỏ ớt hoặc giã nhỏ bằng chày cối.
    • Lột bỏ vỏ hành tím rồi thái lát mỏng.
    • Cắt bỏ phần đầu cá trê, dùng muối sát lên cá cho hết sạch phần dịch nhờn trên da rồi rửa lại bằng nước, để ráo.
    • Bật bếp ở mức lửa vừa rồi bắc chảo lên, cho khoảng 1 đến 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi đợi dầu nóng.
    • Cho cá trê đã ráo nước vào rán đều 2 mặt trong khoảng 5 phút. Lưu ý là tránh lật cá quá nhiều để cá bị nát.
    • Gắp cá đã chín ra, đợi cho cá bớt nóng rồi dùng dao sắc lọc sạch thịt cá ra.
    • Cho thịt cá vào cối rồi giã cho thật nhuyễn.
    • Tiếp tục bắc chảo lên bếp với một lượng dầu vừa đủ, đợi dầu nóng thì cho cá trê đã giã vào chảo rán cho tới khi thịt cá chuyển màu vàng giòn thì gắp ra đĩa.
    • Đối với nước sốt: Lần lượt cho những gia vị sau vào một bát nhỏ:

    + Nước mắm cốt

    + Nước cốt chanh

    + Đường tinh luyện

    + Gừng đã băm nhuyễn

    + ớt tươi đã xắt nhỏ

    Dùng đũa hoặc thìa hòa tan hỗn hợp rồi cho lên chảo đun trong khoảng 3 phút, tới khi hơi sánh lại.

    • Chuẩn bị một bát tô to, cho xoài đã thái sợi và hành tím vào rồi rưới toàn bộ nước sốt lên.
    • Cho cá trê đã chiên vàng lên trên cùng, có thể trang trí với một chút rau dăm.
    • Khi thưởng thức, dùng thìa và đũa trộn thật đều và ăn khi cá hơi ấm.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Nấu Một Lần, Ăn Cả Ngày Chẳng Cần Thêm Món Khác
  • Nấu Gì Với Mực Ống Tươi Sống Nhà Redfish???
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Như Thế Nào Để Được Chuẩn Ngon Nhất Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Tôm Tít Cho Bé Ăn Dặm Ngon Cực Giàu Vitamin
  • Các Món Ăn Ngon ” Chất ” Từ Ốc Vòi Voi
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh
  • 3 Món Ngon Từ Hoa Atiso Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Những Cách Nấu Hoa Actiso Uống Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoa Atisô
  • Cách làm món cá trê nấu hoa chuối cực ngon

    Details
    Published: Thursday, 21 May 2022 09:56
    Written by Admin2
    Hits: 305

    Muốn có món cá trê ăn ngon nhất thì phải chọn cá trê đồng để nấu, thịt cá trê rất là ngọt và khi nấu lên rồi sẽ có một mùi thơm phưng phức, còn có chuối xanh có vị hơi bùi bùi và chát nhẹ. Cách làm món cá trê nấu hoa chuối được chúng tôi giới thiệu ngay bên dưới chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người khi ăn ngay ở gắp đũa đầu tiên.

    Nguyên liệu cần có cho món cá trê nấu hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế hoa chuối và nguyên liệu

    Đầu tiên hoa chuối hái từ trên cây xuống không nên thái ngay, thay vào đó hãy để ở ngoài khoảng vài giờ đồng hồ.

    Sau đó, chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan.

    Trước khi thái hoa chuối, bạn nên dùng tay tước bỏ phần bẹ già phía ngoài, gỡ từng lớp khi tới phần non khó gỡ của hoa chuối thì ngừng.

    Chuẩn bị dao để thái mỏng sợi hoa chuối theo chiều ngang. Lưu ý thái tới đâu ngâm ngay tới đó, tránh để ở ngoài quá lâu sẽ làm hoa chuối bị thâm đen, đổi màu rất xấu. Thực hiện thao tác này cho đến khi thái hết hoa chuối.

    – Phần của các loại rau om, mùi tàu (hoặc còn được gọi là ngò gai) chúng ta cũng đem đi rửa thật là sạch sẽ, để riêng ra rổ cho ráo nước, sau đó là các bạn xắt nhuyễn ra.

    Bước 2: Làm sạch và ướp cá

    – Cá trê các bạn mua về làm sạch thật sach cá, ướp cùng với bột nghệ + sả bằm nhuyễn + tỏi băm + gừng xắt lát + giềng + mẻ và hạt nêm cho hết tất cả được thấm đều gia vị khoảng chừng trong vòng 20 phút sau đó.

    Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê om hoa chuối

    – Om khoảng chừng được 30 phút sau nữa thì cho thêm vào một chút nước lã và hoa chuối, chuối chát vào, om cứ tiếp tục như vậy trong vòng chừng khoảng 10 phút sau nữa là được. Cho món cá trê om này ra bát lớn, rắc thêm một miếng rau om, rau mùi lên trên mặt, dùng nóng ngay lập tức với cùng cơm nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hoa Đu Đủ Đực Thần Dược Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư
  • Lạ Miệng Với Món Ăn, Bài Thuốc Từ Hoa Đu Đủ Đực Của Người Thái
  • Hoa Đu Đủ Đực Nấu Gì Ngon Nhất Bạn Đã Biết Chưa
  • Uống Hoa Đu Đủ Đực Kiêng Gì? Cách Dùng Và Chế Biến Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Hoa Chuối
  • Một Vài Món Ngon Tuyệt Đỉnh Với Cá Trê

    --- Bài mới hơn ---

  • Tư Vấn Kích Thước Tủ Bếp Hiện Đại Chuẩn Với Chiều Cao Người Dùng Việt
  • Các Thông Số Kích Thước Tủ Bếp Chuẩn Và Phong Thủy Nhất Cho Người Việt
  • Bí Quyết Chọn Kích Thước Bàn Bếp Hợp Lý Cho Không Gian Bếp
  • Bảo Vệ Đôi Bàn Tay Khi Nấu Ăn Bằng Những Mẹo Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Củ Cải Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Xin cung cấp lại với các bạn một số thông tin: Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

    Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg%PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt.

    Cá trê kho trần bì và nước xốt tôm

    Nguyên liệu:

    – một ký cá trê

    – nướcxốt tôm

    – gừng sợi, trần bì sợi, tỏi miếng.

    – các loại gia vị cơ bản

    – 2,5g tinh bột gà

    – 1 muỗng bột năng

    – 3 muỗng rượu kê

    – 1 muỗng dầu mè-nủa muỗng tiêu.

    Cách làm:

    – Rửa sạch cá và để cho ráo nước. Dùng dao bén lọc lấy thịt cá và bỏ xương. sắt cá thành từng miếng đợi dùng.

    – Bắc chảo lên đợi cho dầu nóng giả rồi cho gừng sợi, tỏi và trần bì vào xào thơm trên lửa lớn. Khi thấy mùi thơm bốc lên chúng ta mới cho cá trê vào xào .

    – khi cá gần chín chúng ta nêm gia vị những gia vị đã chuẩn bị sẵn trước đó vào, cho rượu, tinh bột gà vào và xào đều.

    – Tiếp đó chúng ta cho tiêu, cho dầu mè và nước bột năng vào để lửa một lúc khi thấy cá sền sệt là được.

    – Bước cuối cùng là bắc nồi cá xuống và tắt bếp, trưng bày cá ra dĩa, trang trí thêm một chút rau thơm, hành lá để tạo màu sắc bắt mắt.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Cá trê kho trần bì và nước sốt tôm rồi đấy các bạn.

    Cá trê kho tiêu

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá trê 200gr

    – Tiêu, muối, đường, mì chính, ớt, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

    Cách làm:

    – Cá trê: chà muối, cạo rửa sạch, để ráo, cắt thành khía 2-3cm.

    – Ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng súp nước mắm, băm nhuyễn 4 tép hành lá lấy phần trắng.

    – Đun nóng chảo, cho hai muỗng xúp dầu và hai muỗng đường thắng hơi ngả màu, thêm tỏi băm vào phi vàng rồi cho cá vào đảo đều.

    – Sau đó cho 1/2 chén nước nóng vào, kho lửa liu riu, nêm lại vừa ăn rồi đun tới khi cá chín ngả màu đẹp.

    – Cho cá ra tô rắc thêm chút tiêu, ăn nóng kèm cơm.

    Đậu rồng nấu cá trê

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    -Đậu rồng rửa sạch, bỏ hai đầu thái khúc 3 cm. me cho vào 1/2 bát nước ấm, dầm cho ra nước sôi, dầm cho ra nước , lược lấy phần nước cốt

    -cá trê rửa sạch, chần qua nước sôi, cạo sạch nhớt, thái lát dày 1,5cm. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm.1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Rau ngổ mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.

    -nấu sôi 850ml nước, cho cá trê vào nấu 5 phút, cho đậu rồng vào nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước me nấu thêm 3 phút nữa , cho tiếp rau ngổ, mùi tàu vào, tắt bếp

    Mách bạn:

    Để món ăn thơm hơn, bạn dùng khoảng 15g gừng tươi,ngọt vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, cho vào nồi canh lúc đã tắt bếp

    Xoài trộn cá trê rán giòn

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài sống

    – 2 con cá trê

    – 1 củ gừng

    – 1 quả ớt sừng

    – 2 củ hành tím

    – 2 thìa súp đường

    – 2 thìa súp nước mắm

    – 2 thìa súp nước cốt chanh

    – Dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Xoài sống rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, bào sợi. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, giã nhuyễn.

    – Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

    – Cá trê bỏ đầu, xát muối, rửa sạch, để ráo.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá trê vào rán sơ. Chờ nguội, dùng dao lóc thịt cá trê, cho vào cối giã nhỏ.

    – Tiếp tục đun nóng dầu ăn trong chảo, thả cá trê giã nhỏ vào rán vàng giòn.

    – Làm nước trộn: Hòa tan nước mầm với nước cốt chanh, đường, thêm gừng, ớt vào rồi bắt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được.

    – Cho xoài bào sợi và hành tím vào thố, rưới nước trộn lên. Khi dùng, cho cá trê rán vàng giòn lên trên rồi đảo đều. Trang trí với rau răm.

    Mách bạn:

    – Sau khi gọt vỏ xoài, bạn thái phần thịt hai bên má, trộn với hai thìa cà phê đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này làm xoài giòn, ăn rất ngon.

    – Để món xoài trộn cá trê đậm đà hơn, bạn có thể trộn thêm chút tôm khô xào với dầu ăn.

    Cá trê kho đầu đen

    Nguyên liệu:

    – 150g đậu đen luộc chín,

    – 300g cá trê khô

    – 5g muối

    – 1,5g đường

    7,5 tinh bột gà

    – 2 muỗng gừng cắt sợi và trần bì cắt sợi

    – 50ml rượu hoa điêu

    – 1 muỗng dầu mè

    – Nửa muỗng tiêu

    – Nửa muỗng bột năng

    Cách làm:

    – Cá trê làm sạch, cắt miếng, cho vào nồi chiên sơ, cùng với gừng cắt sợi và trần bì cắt nhỏ, sau đó cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, rồi cho đậu đen vào, nêm gia vị, nấu đến khi chín thì rắc mè, tiêu nước bột năng vào cho sền sệt là được.

    Gỏi cá trê chiên xù

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá trê

    – 1/2 quả xoài xanh

    – 10g lạc rang (đậu phộng)

    – Hành lá thái sợi

    – 5 củ hành tím

    – 1 quả ớt sừng đỏ

    – 1 quả chanh

    – Dầu ăn, nước mắm ngon, đường

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá trê, cạo sạch hết nhớt, rửa lại để ráo.

    – Lóc bỏ xương cá trê, băm phần thịt thật nhuyễn.

    – Đun nóng dầu ăn, cho cá trê băm vào ráng vàng đều và giòn

    – Gọt vỏ xoài, thái sợi nhỏ

    – Thái mỏng hành tím, ớt sừng, cho nước cốt chanh, đường, nước mắm ngon vào làm nước sốt

    – Trộn dều xoài, hành tím, hành lá, ớt đỏ, cho nước sốt vào.

    Canh cá trê cà chua, rau răm

    Nguyên liệu:

    – 400g cá trê

    – 200g cà chua bi

    – 50g rau răm

    – 850ml nước

    – Một ít giấm

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê muối

    – Một ít tiêu.

    Thực hiện:

    – Cá trê chà muối rồi rửa với giấm và nước cho sạch nhớt, để ráo, thái khúc 4cm. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên quả hoặc thái đôi theo chiều ngang, tùy thích. Rau răm rửa sạch.

    – Đun sôi nước trong nồi, nêm muối, đường, hạt nêm. Nước sôi lại, thả cá trê vào nấu trong 10 phút trên lửa nhỏ, để cá ra nước ngọt. Cho tiếp cà chua vào nấu thêm 2 phút rồi cho rau răm vào. Cuối cùng, nấu sôi lại lần nữa, tắt bếp, rắc ít tiêu lên trên.

    Múc canh ra tô, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trê Làm Món Gì Ngon Và Những Công Dụng Bất Ngờ
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Nấu Một Lần, Ăn Cả Ngày Chẳng Cần Thêm Món Khác
  • Nấu Gì Với Mực Ống Tươi Sống Nhà Redfish???
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Như Thế Nào Để Được Chuẩn Ngon Nhất Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Tôm Tít Cho Bé Ăn Dặm Ngon Cực Giàu Vitamin
  • Cá Trê Ăn Gì? Làm Món Gì? Cách Nuôi? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Thịt Bò Làm Món Gì Ngon Mà Ít Người Biết Làm
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Ngon Miệng?
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Cổ Bò Canada Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cá trê là được xem là loài cá vô cùng quen thuộc, đặc biệt là chị em nội trợ. Loài cá này có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, phong phú và cực hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng.

    Cá trê là một họ cá bao gồm nhiều loài cá khác nhau, gồm 15 chi và 114 loài đều sống ở khu vực nước ngọt. Cá trê được tìm thấy nhiều khu vực trên thế giới, trong đó, phải nhắc tới Châu Phi.

    Cá trê nhìn chung có cơ thể thon dài, thân hình trụ, dẹp dần về phía đuôi. Phần đầu dẹp và khá cứng.

    Toàn cơ thể cá được bao bọc bởi lớp da nhẵn, có dịch nhầy. Phần thân có nhiều màu khác nhau, có thể kể đến như: Màu vàng xám, nâu vàng, màu đen,… phần bụng cá có màu vàng nhạt hoặc trắng.

    Chính vì vậy, có nhiều giống cá trê có khả năng nhảy ra khỏi mặt nước để lấy oxy từ không khí. Chúng thường thích hoạt động vào chiều tối và ban đêm. Trong khoảng thời gian này, cá sẽ đi săn mồi và kiếm ăn.

    Ngoài ra, cá trê sinh sản thường vào mùa mưa, kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9.

    Các loài trong họ cá trê đều có tính chịu nhiệt cao, dễ thích nghi với môi trường sống. Chúng thường sống ở các khu vực nước ngọt như: Ruộng lúa, ao, hồ, sông, suối.

    Cá trê là loài động vật ăn tạp. Chúng thường ăn các loài côn trùng như: Giun, ốc, tôm, cua, cá, các loài giáp xác khác,..

    Cá trê trắng được phân biệt bởi màu sẫm đồng nhất cùng với những vạch ngang màu trắng sáng, rải rác ở phần trên và dưới thân. Thóp trán của loài cá này khá ngắn và có hình thoi.

    Cá trê vàng có màu sắc không khác biệt gì so với cá trê trắng. Tuy nhiên, điểm khác biệt của loài cá này nằm ở phần thóp và xương chẩm.

    Cá trê lai thường là kết quả của phép lai giữa trê vàng và trê phi. Khi còn nhỏ, cá sẽ có màu sắc giống như cá trê vàng.

    Xương chẩm có hình chữ M, đỉnh tròn. Tùy vào từng cá thể lai mà phần gai vi ngực sẽ có các điểm khác nhau.

    Cá trê phi có màu sắc cơ thể không đồng nhất mà có dạng các mảng trắng đen loang lổ, không có các đốm sáng trên cơ thể.

    Cá trê là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người dân tại Việt Nam. Với sự tài giỏi và khéo tay trong chế biến, nhiều món ăn từ cá trê đã ra đời.

    Vị ngọt thơm từ thịt cá kết hợp với những loại gia vị độc đáo, mang đến vị ngon lạ và tuyệt vời cho món ăn.

    Cá trê kho tiêu là món ăn ngon cho những ngày đông lạnh. Vị ngon của thịt cá xen lẫn với cái cay nồng của tiêu mang đến cảm giác ấm cúng, thơm ngon trong mỗi bữa cơm.

    Quy trình chế biến:

    • Sơ chế cá trê: Cá trê tươi rửa sạch với nước muối và nước chanh loãng cho hết nhớt rồi rạch bụng, cắt khúc vừa ăn. Ớt , tỏi cắt lát nhỏ.
    • Cho chảo dầu lên trên bếp cho nóng. Sau đó, cho một ít đường vào, thắng màu và ướp cá trê.
    • Thêm một chút tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường và ớt vào ướp tầm 10 phút và nấu cho cá săn lại. Cho thêm một ít nước lọc để cá mau nhừ.
    • Nấu thêm khoảng 5 phút thì cho thêm ớt vào. Khi nước gần cạn, sệt sệt thì tắt bếp, rắc tiêu lên bề mặt và thưởng thức với cơm nóng.

    Lẩu cá trê là món ăn dễ làm và cực kỳ tiện lợi cho chị em nội trợ. Với vị ngọt từ nước lẩu cá trê, hương thơm đậm đà, ngào ngạt từ các nguyên liệu đi kèm, chắc chắn sẽ mang lại hương vị khó quên cho bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Quy trình chế biến:

    • Sơ chế cá trê: Cá trê rửa sạch, bỏ mang, lóc thịt theo phần thân cá. Sau đó, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
    • Sơ chế gia vị kèm: Thịt nạc rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Nấm xé sợi; măng, dưa chua, đậu hũ cắt lát.
    • Xương ống rửa sạch, đem hầm kỹ, khoảng 1 – 2h.
    • Nấu nước lẩu: Cho đầu cá vào chiên vàng. Sau đó, cho ớt xắt lát vào xào rồi thêm nước hầm xương vào nấu sôi.
    • Thêm hành, gừng và đầu cá đã sơ chế vào nồi, để lửa vừa phải khoảng 25 phút rồi cho mẻ rượu, tiêu bột vào nấu sôi và nêm gia vị vừa ăn.
    • Lẩu cá trê có thể ăn kèm với bún, rau sống, đậu hũ, thịt cá và nước chấm.

    Cá trê chuối đậu được xem là món ăn rất phù hợp cho ngày cuối tuần, giúp bạn có một bữa ăn hấp dẫn bên người thân, khiến tình cảm của những thành viên trong gia đình trở nên khăng khít hơn.

    Quy trình chế biến:

    • Sơ chế cá trê: Rửa sạch cá trê bằng nước muối và chanh để cho bớt nhớt, sau đó bỏ ruột, cắt cá thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
    • Pha gia vị ướp cá: Trộn bột nghệ, nước mắm, bột canh, hành khô băm nhuyễn rồi ướp với cá trong vòng 30 – 60 phút cho ngấm gia vị.
    • Trong khoảng thời gian ướp cá, bạn bóc vỏ chuối xanh, cắt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm qua với nước muối pha loãng để chuối bớt chát và không bị thâm đen.
    • Ngâm khoảng 15 phút thì vớt cá ra, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, ướp thêm một ít bột nghệ và bột canh (hạt nêm).
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt làm 4. Rau thơm nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Nấu cá trê om chuối đậu: Bắc chảo dầu lên bếp, rán cá cho vàng đều rồi vớt ra, để ráo dầu. Đậu phụ cũng chiên vàng hai mặt (chiên sơ qua, không nên chiên kỹ, tránh đậu để đậu khô, mất ngọt).
    • Sau đó, cho nồi lên bếp, phi hành tỏi và đổ thịt ba chỉ vào xào sơ qua, nêm một số gia vị, bao gồm: Muối, hạt nêm, xào khoảng 5 phút.
    • Khi thịt ba chỉ đã ngả màu vàng thì bỏ chuối xanh vào xào chung.
    • Đổ nước sôi vào nồi thịt cho xâm xấp mặt, đun lửa vừa cho tới khi sôi lớn thì bỏ cá trê, đậu phụ vào nồi, đảo nhẹ. Thêm mẻ chua vào nồi. Tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 20 – 35 phút.
    • Sau khi sôi, bạn cho thêm một chút rượu trắng vào, khuấy đều, nêm nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị. Tắt bếp, bỏ rau thơm vào và hoàn thành.

    Món cá trê om chuối đậu thường ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

    Cá trê nướng nghệ là một món ăn ngon cho ngày mưa lạnh. Với vị ngọt nguyên chất từ thịt cá, kết hợp với mùi thơm từ nghệ tươi.

    Mang đến cho món ăn hương vị độc đáo và đậm đà khi hòa quyện với nước chấm gừng chua ngọt.

    Quy trình chế biến:

    • Sơ chế cá trê: Cá trê tươi mua về, rửa sạch, mổ bụng, lọc ruột. Rửa sạch cá bằng nước muối, chanh tươi cho sạch nhớt rồi đó để ráo.
    • Dùng dao rạch 3 đường chéo lên thân cá, để thịt cá thấm gia vị khi ướp.
    • Giã nhuyễn muối với ớt (thêm quả ớt xanh để tăng vị thơm cho thịt cá). Nghệ rửa sạch, thái lát và băm nhỏ một ít để lúc ướp dễ tạo màu cho cá.
    • Ướp cá với: Dầu ăn + hạt nêm + nghệ giã + nghệ lát + tương ớt trong khoảng 20 – 30 phút cho thấm đều gia vị. Sau đó, cho cá lên vỉ nướng than hồng. Nướng chín vàng đều 2 mặt.
    • Món cá nướng này ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh tráng, rau sống với nước mắm gừng chua ngọt.

    Hiện nay, cá trê đang là một trong những giống cá có giá trị kinh tế cao. Dễ nuôi và dễ đánh bắt trong nhiều mùa vụ. Để nuôi cá trê năng suất, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

    Hiện tại, 2 giống trê đang được nuôi nhiều nhất tại các trại cá bao gồm: Giống lai thường và giống lai trê phi. Trê thường có màu vàng, 8 râu.

    Hồ lót bạt thường là hồ tự nhiên, cải tạo có thêm lớp bạt để bảo vệ cá và ngăn chặn các sinh vật ký sinh từ bên ngoài.

    Tùy theo số lượng cá nuôi mà hồ được xây dựng với những kích cỡ khác nhau. Trong đó, cần chú ý:

    • Mực nước dao động từ 1,6 – 1,8 m.
    • Hồ nuôi cần được xây dựng gần nơi cung cấp nước, dễ thoát nước khi cần
    • Bạt trải rộng, có hàng rào chắn xung quanh hồ. Trước khi lót cần tẩy dọn hồ thật kỹ, loại bỏ các loại động vật nguy hiểm, có khả năng đe dọa tới cá trê.
    • Rải vôi cho hồ khoảng 7 – 15 kg/100 m2.
    • Nên thả cá vào lúc trời mát, với mật độ cá thả từ 30 – 50 con/m2.
    • Theo dõi hoạt động hằng ngày của cá để điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp.
    • Bạn có thể trộn thêm vitamin C và các khoáng chất cần thiết để tăng cường sức đề kháng, giúp chúng sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

    Cá trê là loài động vật sống ở vùng nước ngọt, chúng thích ăn tạp nhưng lại ưa sống ở những khu vực nước sạch. Vì vậy, nguồn nước nuôi cá trê phải đảm bảo sạch sẽ, trong lành.

    Nếu nguồn nước bị ô nhiễm, bẩn thì cá sẽ chậm phát triển và có khả năng chết đồng loạt.

    Chính vì vậy, trong quá trình nuôi cá trê, bạn cần phải theo dõi và thay nước thường xuyên. Vệ sinh sạch sẽ hồ nuôi.

    Tùy vào từng mùa vụ, từng giống cá trê mà chúng được bán với giá khác nhau.

    • Đối với cá trê đen, cá trê vàng, giá bán của chúng dao động từ 60k – 80k/kg.
    • Đối với cá trê phi, có giá khoảng 40k – 60k VNĐ/kg.

    IX. Mua, Bán cá trê ở đâu tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh

    Để đảm bảo chất lượng tươi ngon cho thịt cá khi sử dụng làm thực phẩm và đảm bảo an toàn, chất lượng tốt khi chọn cá giống. Bạn nên tìm mua cá trê tại các trại cá giống lớn, có uy tín.

    Tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh bạn có thể tìm mua tại các hội sở cá giống, trại giống nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Địa Chỉ Cung Cấp Món Vịt Quay Bắc Kinh Tô Hiệu Chuẩn Chất Lượng
  • Hướng Dẫn Làm Món Chuối Xanh Nấu Cá Trê Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Hoa Chuối, Bắp Chuối Làm Gì Ngon, Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đơn Giản
  • Mẹo Kiếm “tiền Tấn” Từ Kinh Doanh Online Các Món Chè Ăn Vặt Cho Dân Văn Phòng
  • Thú Vị Với Quán Chè & Ăn Vặt Thím 7 Rụng Răng
  • Top Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Cho Những Ngày Ăn Chay
  • Cách Làm 10 Món Nhậu Ngày Tết 2022 Hảo Hạng Chồng Mê 9 Đời
  • Hướng dẫn làm món chuối xanh nấu cá trê đậm đà

    Nguyên liệu nấu chuối xanh nấu cá trê

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá trê làm thật là sạch sẽ, bỏ đi phần cục máu bầm hai bên đầu của cá, lấy ít muối hột chà xát lên cá để cho cá bớt nhớt tanh và thật là sạch sẽ, rửa thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng khúc sao cho thật vừa ăn.

    – Đầu hành trắng các bạn đi rửa thật sạch, đập dập ra, hành khô bóc vỏ ở bên ngoài hành, thái nhỏ mà nhuyễn ra.

    – Chuối xanh tước bỏ sơ vỏ cứng ở bên ngoài, ngâm vào trong bát nước lạnh và có pha thêm một chút xíu muối iot, ngâm trong vòng khoảng 15 phút sau, sau đó chúng ta cắt khoanh tròn sao cho vừa ăn.

    Bước 2: Ướp cá trê với gia vị

    Bước 3: Chiên cá trê

    – Đun nóng dầu lên ở bên trong chảo, cho cá vào chảo để chiên lên, chiên sơ sơ qua một lần, vớt cho cá qua một chiếc đĩa có lót thêm giấy để thấm bớt phần dầu ăn.

    Bước 4: Thực hiện cách nấu cá trê kho chuối xanh

    – Tiếp theo đun vào bên trong chảo 2 muỗng súp đường và 3 muỗng canh nước lọc, đun ở lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng vàng cánh gián thì cho toàn bộ đầu hành màu trắng và hành khô băm cho vào đảo đều lên.

    – Sau đó chúng ta cho tiếp cá vào bên trong nồi và cùng với một chút ít nước mắm ngon lên trên bề mặt cá, đậy nắp kín nắp vung nồi khoảng chừng trong vòng 30 phút nữa.

    Bước 5: Nêm nếm lại gia vị vừa ăn

    – Đun nóng lò nấu, bắc nồi cá kho lên bếp, cho thêm vào phần chuối đã cắt nhỏ vào đun cùng chung với nhau nữa, đun ở lửa nhỏ nêm nếm vào 2 muỗng súp nước mắm ngon cùng với 1 muỗng đường + vài trái ớt (nếu thích được ăn cay).

    – Đậy kín nắp vung nồi một lần nữa chừng khoảng 20 phút nữa, sau đó các bạn mở nắp vung nồi ra và tiếp tục đun lên, không nên cho thêm nước lạnh vào và thỉnh thoảng cầm ở tay cầm của nồi xóc, lắc đều lên cho gia vị hòa thấm đều vào nhau.

    Bước 6: Trình bày ra đĩa và dùng thử

    – Đun đến khi cá và chuối xanh thấm đều hết tất cả gia vị, nêm nếm lại gia vị sao cho hợp khẩu vị của bạn, múc ra đĩa lớn và làm món mặn ăn này ăn cùng với cơm nóng.

    Món chuối xanh nấu cá trê không chỉ là ngon thôi đâu mà chất dinh dưỡng trong cá trê cũng cực kỳ bổ dưỡng nữa. Thịt cá trê ngọt mà thanh, vị bùi bùi chuối non tạo nên một món ăn hết sức là lôi cuốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Chuối Thái Lan Món Ăn Vặt Ban Đêm Ở Hội An
  • Cách Làm 12 Món Ngọt Ngon Từ Chuối Vừa Thân Quen Vừa Đơn Giản
  • Bật Mí 4 Cách Làm Món Hoa Chuối Xào Độc Đáo, Mới Lạ, Không Chát
  • Một Số Món Ăn Ngày Tết Truyền Thống Của Ẩm Thực Việt Nam
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Việt Nam
  • Bột Quế Dùng Nấu Món Gì Thì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Xua Tan Cái Lạnh Với Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày
  • Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất, Để Được Lâu Trong Ngày Tết?
  • 15 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Món Ăn Từ Lươn Cho Bé Ăn Cơm
  • Con Hết Biếng Ăn Nhờ Mẹ Khéo Tay Nấu Hàng Chục Món Cháo Thơm Ngon
  • Trong ẩm thực, quế được biết đến như một loại gia vị không chỉ góp phần làm thức ăn thêm hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vậy bột quế dùng nấu món gì là ngon nhất?

    Tôm sú nướng tẩm bột quế

    Tôm sú nướng quế

    Quế có khả năng khử mùi tanh ở tôm và làm dậy mùi hải sản. Giúp tôm thêm ngon ngọt thịt hơn. Công thức làm món này cũng rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể trổ tài chiêu đãi gia đình.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300gr tôm sú tươi
    • 1 củ hành tím băm nhỏ
    • 1/6 thìa café bột quế
    • 1 thìa súp rượu trắng
    • 1 thìa café bột nêm
    • 1 thìa súp dầu ăn
    • ½ café đường nâu

    Cách chế biến:

    • Bạn có thể để nguyên vỏ hoặc làm sạch kĩ tôm sú tùy theo ý thích rồi xóc qua với rượu trắng.
    • Cho hành tím, đường, bột nêm, dầu ăn và nửa phần bột quế vào ướp tôm trong 15 phút.
    • Sau khi gia vị ngấm thì xiên que, xếp lên vỉ nướng cho đến khi tôm chín chuyển đỏ là được.
    • Trình bày ra đĩa, có thể trang trí rau lá thêm cho đẹp rồi thưởng thức.

    Sườn non nướng quế chính là câu trả lời tuyệt vời cho vấn đề bột quế dùng nấu món gì. Hương vị của quế quyện với sườn nướng tạo nên sự thơm ngon khó cưỡng lại được. Nếu gia đình bạn đang muốn làm mới khẩu vị thì có thể bạn có thể đưa món này vào thực đơn.

    Sườn non nướng quế

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300gr sườn lợn non
    • 2 cây xà lách tím
    • 3 quả cà chua
    • 2 tép tỏi xay nhuyễn
    • 1 quả ớt đỏ
    • ½ thìa café bột nêm
    • 1/6 thìa café bột quế
    • 1/6 thìa café bột hoa hồi
    • 4 thìa canh nước tương (ướp 2 thìa, làm nước chấm 2 thìa)
    • 2 thìa café dầu ăn
    • ½ thìa café đường

    Cách chế biến:

    • Làm nóng chảo rồi cho bột quế và bột hoa hồi vào rang qua.
    • Tiếp đó đổ ra bát, thêm tỏi xay, bột nêm, nước tương, đường vào trộn đều lên gia vị ướp.
    • Sườn rửa sạch, thái thành khúc, rưới gia vị ướp lên rồi trộn đều để trong 15 phút, sau đó cho vào xửng hấp cho mềm chín.
    • Đặt sườn lên giá và nướng trên lò than đến khi sườn có màu vàng sậm hấp dẫn là được.
    • Trong lúc đợi sườn chín, rửa sạch xà lách tím, thái lát cà chua và ớt nhỏ.
    • Trang trí rau, quả ra đĩa, đặt sườn nướng lên, rưới đều nước tương và thưởng thức.

    Thịt thăn kho quế

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Thịt thăn kho quế

    • 300gr thịt thăn lợn
    • 5gr bột quế
    • 2-3 thanh quế (dùng để trang trí)
    • 1 thìa café hành tỏi băm
    • 1 quả ớt đỏ
    • Gia vị khác như: nước mắm, hạt nêm, đường, muối…

    Cách chế biến:

    • Thịt lợn rửa sạch, thái thành từng lát dày khoảng 0.7cm rồi ướp cùng bột quế, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café đường trong 10 phút.
    • Phi vàng hành tỏi, cho thịt lợn đã ướp gia vị vào, đảo sơ trong khoảng 5 phút.
    • Thả thanh quế và ớt và, cho nước xâm xấp mặt thịt rồi cho thêm nước mắm, hạt nêm, đường (mỗi thứ nửa thìa café). Đun lửa nhỏ trong 10 phút rồi dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm, Lẩu Bò Nhúng Giấm, Lẩu Gân Bò, Đuôi Bò Khoai Môn Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Nhanh Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100