Cá Trê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến 10 Món Từ Cá Trê Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Là Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cá Chép Úc Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 11 Món Ăn Từ Cá Chép
  • Cá Khoai Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • + Cá trê: 1 con tầm 1kg

    + Cà chua: 2 quả

    + Dứa: nửa quả

    + Me chua: 2 quả hoặc dùng me đã bóc sẵn

    + Giá đỗ: khoảng 100g

    + Đậu bắp: khoảng 10 quả

    + Hành khô, sả, nghệ tươi

    + Rau ngổ, thìa là

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

    Cá trê nấu canh chua cũng như các loại cá khác. Tuy nhiên để canh không có mùi tanh của cá thì cũng cần có bí quyết riêng

    : Sơ chế nguyên liệu

    – Cá mua về làm sạch, bạn dùng muối hạt hoặc giấm rửa bên ngoài cho hết nhớt và bớt mùi tanh. Moi sạch ruột, rửa lại nhiều lần cho sạch. Sau đó cắt cá thành từng khúc mỏng vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bổ mắt rồi thái miếng nhỏ. Rau ngổ, thìa là nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ

    – Hành, sả băm nhỏ

    – Me cạo vỏ. Nếu dùng me chín thì cho vào bát nước nóng, dầm nát me rồi lọc lấy nước

    Bước 2: Ướp cá

    Cho cá ướp cùng sả, nghệ tươi cùng chút mắm, muối, ớt, hạt nêm. Ướp cá ít nhất trong vòng 1 tiếng để cá ngấm gia vị

    Cá trê kho riềng sẽ là đáp án không tồi cho câu hỏi cá trê làm món gì ngon. Miếng cá mềm, thêm chút thịt ba chỉ béo ngậy thơm mùi riềng đưa cơm vô cùng.

    + Cá trê đồng: 1 con 1kg

    + Thịt ba chỉ: 200g

    + Riềng: 2 củ

    + Đường: 3 thìa

    + Gia vị khác: mắm, muối, tiêu, ớt, bột nêm,…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá làm sạch, mổ ruột, dùng muối xát trong và ngoài cho hết nhớt. Sau đó cắt cá thành từng khúc khoảng 3cm.

    – Thịt ba chỉ: thái miếng vừa ăn

    – Riềng cạo vỏ, thái lát

    Bước 3: Ướp cá

    Cho cá vào nồi, ướp cùng 1 thìa muối, 1 thìa mắm, 1 thìa tiêu, 1 quả ớt, nước màu. Ướp trong khoảng 20 phút để cá ngấm gia vị

    Cá trê kho riềng ăn cùng cơm nóng. Miếng cá đậm đà, chắc thịt lại ít xương dăm chắc chắn cả nhà đều yêu thích cho xem.

    Cách làm cá trê nướng muối ớt

    + Cá trê: con khoảng 1,5kg

    + Muối ớt: 3 thìa

    + Ớt xanh: 5 quả

    + Rau sống ăn kèm: chuối xanh, lá lốt, bánh tráng, bún,…

    Bước 3: Ướp cá Thoa hỗn hợp muối ớt lên mình cá. Ướp khoảng 20 phút cho cá ngâm gia vị

    Bạn đã nghe ca trê nấu giả cày bao giờ chưa? Nghe có vẻ lạ tai nhỉ? Nhưng bạn sẽ phải thốt lên khi thưởng thức hương vị của nó đó. Những miếng cá mềm ngọt quyện mùi thơm của riềng, mẻ, mắm tôm ăn cùng cơm những ngày trời se lạnh thì còn gì bằng.

    + Cá trê lai: 1kg

    + Riềng: 1 củ

    + Sả: 2 củ

    + Nghệ: 1 củ

    + Mẻ: 2 thìa

    + Mắm tôm: 1 thìa

    + Hành, tỏi

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

    Các bước làm trê lai nấu giả cày

    Cách nấu lẩu cá trê

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Cá trê: 1 con 1,5 kg. Chọn cá trê đồng thịt sẽ chắc và thơm hơn

    + Cà chua: 2 quả

    + Dứa chín: 1/2 quả

    + Sả: 3 củ

    + Hành, tỏi,

    + Rau ăn kèm: rau nhút, nấm kim châm, hoa chuối,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Ruby Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cua Tuyết Alaska Canada Mua Ở Đâu Bán
  • Những Điều Chưa Biết Về Chân Cua Tuyết Canada?
  • Tham Khảo Ngay 3 Món Ngon Từ Cua Biển Ngon Ngất Ngây
  • Cá Mặt Thỏ Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 5 Món Ăn Khó Cưỡng Được Chế Biến Từ Chân Gà Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Những Món Ăn Chế Biến Nhanh Có Tác Dụng Giảm Cân Hiệu Quả
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Hộp Đơn Giản Ở Nhà
  • Những Món Ăn Ngon, Chế Biến Nhanh Cho Ngày Tất Niên Tại Nhà
  • Cá trê là loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, lợi tiểu, lợi sữa, chữa đau lưng mỏi gối và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh. Chính vì thế, món cá này đã được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau. Trong đó, cá trê nướng, kho trần bì, kho tiêu được nhiều người áp dụng chế biến hơn cả. Cùng tham khảo công thức hướng dẫn nấu ăn chế biến 3 món ngon từ cá trê lai này với Hội Đầu Bếp Á Âu.

    Cá trê lai nướng

    Nguyên liệu

    • 4 con cá trê
    • 3 thìa cà phê mẻ
    • 1 thìa rượu trắng
    • 100g riềng
    • 10 củ sả
    • 30g bột nghệ
    • 5g hạt tiêu xay
    • Hành lá, thì là, ớt trái
    • Một số gia vị cần thiết khác: Đường, mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách thực hiện

    Sơ chế

    Bạn rửa cá trê qua nước cho sạch bùn bẩn. Sau đó, bạn cho cá trê vào bọc nilon có ít muối để đảm bảo cá sạch chất nhờn. Lúc này, bạn rửa cá lại cho thật sạch, loại bỏ ruột, dùng khăn thấm khô cá. Kế đó, bạn dùng dao khứa vài đường trên thân cá.

    Với riềng, sả, nghệ, bạn rửa sạch, thái nhỏ và giã cho nát. Riêng với sả, bạn nên để lại 3 củ, thái thành từng lát mỏng để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

    Ướp cá

    Tiến hành ướp cá trê lai bằng mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ giã nát, hạt tiêu xay, 1 chút dầu ăn, đường, mắm, muối, bột ngọt trong vòng khoảng 2 tiếng. Lưu ý, để món ăn thêm đậm đà, bạn nên nhồi các loại gia vị vào trong bụng cá.

    Nướng cá

    Bật lò trước 10 phút, để lò đạt nhiệt độ cao. Sau đó, bạn xếp cá lên bề mặt vỉ và tiến hành nướng cá trê lai. Quan sát cho đến khi bề mặt cá chín vàng, bạn trở mặt cá tiếp tục nướng. Thông thường, quá trình nướng cá trê lai chín mất khoảng 50 – 60 phút. Như vậy, chúng ta đã thu được một trong số những món ngon từ cá trê lai nhanh chóng.

    Cá trê kho trần bì và nước xốt tôm

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Sơ chế

    Bạn rửa sạch cá trê bằng nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao rọc lấy phần thịt cá, loại bỏ xương và thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Kho cá

    Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho gừng thái sợi chỉ và trần bì vào xào cho thơm. Lưu ý, khi thực hiện thao tác này, bạn điều chỉnh lửa lớn. Sau đó, bạn cho cá trê vào kho trong thời gian ngắn.

    Nêm gia vị

    Khi cá sắp chín, bạn nên nêm gia vị đã được chuẩn bị trước đó gồm rượu, tinh bột gà vào xào đều. Sau đó, bạn cho tiêu xay, dầu mè, bột năng, nước xốt tôm vào nồi cá, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

    Trình bày, thưởng thức

    Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa và trang trí thêm bằng một ít rau răm để thêm món cá trê kho trần bì và nước xốt tôm thêm bắt mắt.

    Cá trê kho tiêu

    Nguyên liệu

    • 1 con cá trê (khoảng 200g)
    • 2 trái ớt chín
    • 1 củ tỏi
    • 2 củ hành tím
    • 1 nắm hành lá
    • Một số gia vị cần thiết khác: Tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm…

    Cách thực hiện

    Sơ chế

    Bạn làm sạch bằng cách chà xát muối lên bề mặt cá trê, rửa qua nhiều lần với nước. Sau khi để ráo, bạn cắt cá thành 2 – 3 miếng vừa ăn.

    Ướp cá

    Tiến hành ướp cá trê bằng 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tỏi băm, ½ thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa súp nước mắm, hành băm nhỏ, trộn đều.

    Kho cá

    Bắc chảo có sẵn 2 thìa dầu ăn, 2 thìa đường lên bếp đun sôi. Dầu sôi, bạn cho thêm tỏi băm vào phi vàng. Lưu ý, bạn nên dùng đũa khuấy đều để đường không bị cháy. Lúc này, bạn cho cá vào đảo đều. Sau đó, bạn cho thêm ½ chén nước nóng vào, hạ lửa nhỏ, nêm lại gia vị để vừa ăn và đun cho đến khi cá ngả màu đẹp mắt.

    Trình bày, thưởng thức

    Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên. Thưởng thức ngay món cá trê kho tiêu với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chữa Suy Giảm Tình Dục Từ Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chạch, Cá Trê
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Nhanh Và Đơn Giản
  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc Để Gây Ấn Tượng Mạnh Với Nhà Chồng
  • Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc
  • 3 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Khó Cưỡng Được Chế Biến Từ Chân Gà Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Những Món Ăn Chế Biến Nhanh Có Tác Dụng Giảm Cân Hiệu Quả
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Hộp Đơn Giản Ở Nhà
  • Những Món Ăn Ngon, Chế Biến Nhanh Cho Ngày Tất Niên Tại Nhà
  • 4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn
  • Tìm hiểu về cá trê lai

    – Thịt cá trê có chứa các chất như vitamin B1, B2,… bổ sung thêm khoảng 178 calo cho cơ thể. Thịt cá trê rất ngọt có tác dụng bổ huyết, giảm đau, đặc biệt hơn ăn cá trê rất tốt cho các bà mẹ mới sinh khi nó giúp thúc đầy tăng tiết sữa cho sản phụ sau sinh.

    Cách chế biến cá trê lai thơm ngon hấp dẫn

    1. Cá trê lai kho

    Các bước làm:

    – Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Các bạn đem mổ cá, cắt bỏ phần ruột bên trong. Da cá trê khá là nhớt nên các bạn hãy sát muối quanh thân cá rồi rửa sạch lại bằng nước cho hết nhớt, sau đó cắt cá thành miếng vừa ăn.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông ở phần bì ( nếu có ), cắt thịt thành những miếng dày khoảng 2cm sao cho vừa miệng ăn nhất.

    Gừng tươi rửa sạch, thái sợi mảnh. Hành khô, hành lá, tỏi, sả rửa sạch cắt thành nhỏ để riêng.

    – Bước 2: Ướp cá

    Ướp cá: Các bạn cho cá vào xoong, cho thêm gường và các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng cá, đảo đều để gia vị được tản ra xung quanh. Ướp trong khoảng 15 phút rồi đem cá đi kho.

    Ướp thịt: Thịt các bạn cũng ướp thêm nước mắm và hạt nêm. Đừng ướp nhiều quá vì cá đã ướp đủ vừa rồi, nếu các bạn ướp nhiều thì kho cho vào cá kho cùng sẽ bị mặn, món ăn sẽ không ngon.

    – Bước 3: Kho cá

    Thịt cá trê lai sau khi kho sẽ rất chắc thịt, thịt cá ngấm gia vị nên khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm nức từ các gia vị hòa quyện vào

    2. Nấu cá trê lai giả cầy

    Các bước làm:

    – Bước 1: Vẫn như cách sơ chế các trê lai phía trên, các bạn làm sạch cá rồi lấy muối hột chà xung quang mình cá để hết nhớt, sau đó rửa sạch lại bằng nước nồi căt thành tưng khúc vừa ăn.

    – Bước 2:

    Các bạn cho cá vào nồi, ướp các gia vì như hành khô, tỏi, muối, nước mắm, mắm tôm ( căn liều lượng để cho tránh cho nhiều quá ), bột ngọt, vào ướp trong khoảng 15 – 30 phút cho cá ngấm đều.

    Riềng, nghệ gọt sạch vỏ, giã dập để chắt lấy nước. Hành lá, rau răm cắt thành từng khúc, mẻ lọc lấy nước bỏ bã.

    – Bước 3: Hoàn thành

    Khi cá đã ướp được khoảng 15 – 30 phút thì cho cá lên chiên vàng rồi để ra đĩa.

    Cuối cùng là khi cá chín thì lấy đĩa sâu lòng đổ cá ra, rắc thêm ít hạt tiêu lên cho thơm là bạn có thể dùng luôn được rồi. Ăn kèm với cơm trắng hoặc bún sẽ rất ngon.

    3. Món xoài trộn cá trê rán giòn

    • Nguyên liệu cần có:

      – 1 quả xoài sống

      – 2 con cá trê lai

      – Gừng tươi: 1 củ

      – Ớt sừng: 1 quả

      – Hành tím: 2 củ

      – 2 thìa cà phê đường

      – 2 thìa cà phê nước mắm

      – 2 thìa cà phê nước cốt chanh

      – Dầu ăn.

    • Cách làm:

    – Bước 2: Làm cá

    Các bạn cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cá trê vào rán sơ. Cá vừa chín tới thì bắt cá ra đĩa chờ nguội, lấy dóc lóc thịt cá ra cho vào cối giã nhỏ.

    Khi đã giã xong, các bạn lại tiếp tục thả cá trê giã nhỏ vào chảo dầu nóng rán vàng giòn.

    – Bước 3: Hoàn thiện

    Làm nước trộn: Hòa tan mắm cùng với nước cốt chanh, đường, đặt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được. Bắt ra cho gừng, ớt vào khuấy đều là được.

    Cho xoài bào sợi cùng hành tím đã cắt lát vào bát, rưới đều nước trộn lên bề mặt, đảo đều. Khi ăn thì các bạn cho cá trê đã rán giòn vào đảo cùng, ăn kèm với rau răm sẽ rất ngậy vị và ngon.

    Mách nhỏ bạn:

    • Sau khi đã gọt bỏ vỏ xoài, các bạn thái phần thịt hai bên má của quả xoài, cho 2 thìa cà phê đường vào trộn rồi cho vào tủ lạnh. Cách làm này giúp cho xoài được giòn hơn, ăn rất ngon.
    • Để món xoài trộn cá trê thêm đậm đà hơn, bạn có thể cho tôm khô vào xào với dầu ăn rồi cho vào trộn cùng xoài và cá để ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Chữa Suy Giảm Tình Dục Từ Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chạch, Cá Trê
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Nhanh Và Đơn Giản
  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc Để Gây Ấn Tượng Mạnh Với Nhà Chồng
  • Cá Trê Làm Món Gì Ngon Và Những Công Dụng Bất Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Vài Món Ngon Tuyệt Đỉnh Với Cá Trê
  • Tư Vấn Kích Thước Tủ Bếp Hiện Đại Chuẩn Với Chiều Cao Người Dùng Việt
  • Các Thông Số Kích Thước Tủ Bếp Chuẩn Và Phong Thủy Nhất Cho Người Việt
  • Bí Quyết Chọn Kích Thước Bàn Bếp Hợp Lý Cho Không Gian Bếp
  • Bảo Vệ Đôi Bàn Tay Khi Nấu Ăn Bằng Những Mẹo Đơn Giản
  • Cá trê làm món gì ngon là luôn làm các bà nội trợ băn khoăn bởi không phải ai cũng biết cách làm và chế biến món cá này. JamjaBlog xin gợi ý 3 món ngon nhất nấu từ cá trê.

    Cá trê không phải là một nguyên liệu quá xa lạ với người Việt mà đặc biệt là nhân dân miền biển. Cá trê xuất hiện trong những bữa ăn hàng ngày, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào và hương vị thì không kém phần hấp dẫn.

    Không chỉ vậy, các món ăn từ cá trê còn sẽ giúp chúng ta phòng tránh và chữa trị được rất nhiều loại bệnh thường gặp hay chỉ đơn giản là tăng cường sức khỏe. Nếu bạn thực sự quan tâm tới những điều trên, bài viết của JamjBlog hôm nay sẽ là dành cho bạn.

    Đôi nét về cá trê

    Nói một cách khái quát nhất thì cá trê là một loài cá nước ngọt, sinh sống ở những khu vực như ao, hồ hay ruộng với nhiều bùn lầy. Một thông tin thú vị mà không phải ai cũng biết đó là cá trê có khả năng lấy được oxy từ không khí thay vì chỉ dưới nước như các loài cá thông thường do sở hữu một cơ quan đặc biệt ở vòm mang.

    Một số lợi ích của cá trê

    Như đã nói ở trên, cá chê không chỉ là một nguyên liệu ẩm thực ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Cũng bởi thế mà những tác dụng của cá trê tới sức khỏe con người là không thể đếm xuể, từ chỉ đơn giản là tăng cường sức khỏe tới chữa các căn bệnh hiếm gặp. Và một vài lợi ích cơ bản đó là:

    • Hỗ trợ tăng tiết sữa ở phụ sản sau khi sinh: Kết hợp cùng một số thực phẩm lành tính khác như gừng, trứng gà, cá trê sẽ là một liều thuốc tự nhiên và an toàn dành cho những bà mẹ thiếu sữa trong những giai đoạn đầu của quá trình làm mẹ.
    • Giúp điều trị tiểu đường: Tiểu đường là một căn bệnh rất phổ biến và vô cùng khó chữa khỏi hoàn toàn vởi việc máu khó đông. Thế nhưng việc sử dụng cá trê liên tục trong khoảng 1 tháng đã trở thành một phương pháp điều trị tiểu đường an toàn và dễ dàng được các bác sĩ gợi ý.
    • Giải nhiệt, giải cảm: Cá trê có tính bình thế nên loài cá này cũng trở thành một trong những nguyên liệu tuyệt vời trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Cá trê còn đặc biệt hiệu quả trong việc giải cảm, đẩy nhanh việc hồi phục cho người cảm lạnh.
    • Chữa hẹn suyễn: Hen suyễn là một căn bệnh dai dẳng vô cùng khó chịu của rất nhiều người, đặc biệt là ở trẻ em. Và với những dưỡng chất của mình, cá trê cũng đã trở thành phương thuốc tuyệt vời giúp người ta chữa trị tận gốc triệu chứng của hen suyễn.
    • Giải quyết vấn đề mất ngủ, biếng ăn và tê nhức chân tay: Khi tuổi ngày càng cao, con người ta lại thường xuyên gặp phải các căn bệnh khó chữa như mất ngủ hay tê nhức chân tay, và lúc này cá trê chính là bài thuốc tuyệt vời nhất giúp giải quyết vấn đề mà không gây những tác dụng phụ. Ngoài ra, chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ cũng có thể được cải thiện với các dưỡng chất bên trong cá trê.

    Ngoài ra, loài cá đặc biệt này còn có rất nhiều công dụng khác như bổ huyết, nhuận phế, ích khí, trẻ hóa làn da, làm đen tóc, bổ thận, điều kinh, chữa bệnh máu cam hay suy giảm tình dục. Nhìn chung, đây là một nguyên liệu tuyệt vời đến từ thiên nhiên mà bạn nên mang vào bữa cơm gia đình. Việc quan tâm tới sức khỏe người thân cũng như một cách để bạn thể hiện tình cảm với họ, và sử dụng cá trê chính là một cách như vậy. Tuy nhiên, quan tâm phải biết cách và nếu giải được câu hỏi cá trê làm món gì ngon, bạn sẽ có thể tự tin thể hiện tình cảm của mình.

    Một số cách chế biến cá trê

    1. Cá trê kho tiêu

    • Cá trê: 1 con khoảng 200 gram, khi mua có thể nhờ người bán hàng làm cá giúp, loại bỏ nội tạng và cắt khúc.
    • Hạt tiêu
    • Muối tinh
    • Đường tinh luyện
    • Mì chính (hay còn gọi là bột ngọt)
    • Ớt tươi: Chú ý lựa chọn những trái ớt mẩy, không bị héo do thời tiết nắng nóng
    • Hành lá
    • Tỏi ta: Sử dụng những củ tỏi ta sẽ giúp món ăn của bạn thơm hơn tuy kích cỡ khá nhỏ và khó bóc. Một lưu ý là tránh những củ tỏi đã mọc mầm bởi lúc này tỏi chứa khá nhiều chất có hại cho sức khỏe.
    • Dầu ăn: Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng dầu oliu để có những dưỡng chất có lợi và hạn chế chất béo không tốt.
    • Nước mắm: Nên tìm mua và sử dụng các loại nước mắm cốt, có nồng độ đạm cao thay vì những loại nước chấm thông thường vẫn được sử dụng tại các nhà hàng hay nhiều gia đình hiện nay.

    Chế biến

    • Đối với cá trê: Rắc một chút muối lên cá rồi chà sát thật kĩ nhằm khử trùng và vệ sinh cá. Rửa sạch cá với nước rồi để cho cá ráo nước. Dùng đầu mũi dao sắc nhọn khứa lên mình cá một vài đường dài khoảng 2 đến 3 cm.
    • Bóc vỏ tỏi rồi băm thật nhỏ, để ra bát riêng.
    • Rửa sạch rồi băm nhỏ hành lá.
    • Cho cá trê vào một tô to đủ chứa cá, lần lượt cho những gia vị sau vào tô:

    + Hạt tiêu: khoảng 1 muỗng

    + Đường tinh luyện: 1 muỗng

    + Tỏi đã băm

    + Muối tinh: ½ muỗng

    + Mì chính: ½ muỗng

    + Nước mắm cốt: 1 muỗng

    + Phần trắng của hành lá

    Dùng đũa và thìa hoặc đeo bao tay trộn đều gia vị vào cá rồi để khoảng 10 đến 15 phút cho thật ngấm.

    • Bật bếp và để lửa ở mức vừa phải rồi đặt chảo lên đun tới khi chảo nóng thì cho khoảng 2 muỗng dầu ăn cùng 2 muỗng đường tinh luyện vào khuấy đều. Khoảng 1 đến 2 phút sau đường sẽ sánh lại và ngả màu nâu thì giảm nhỏ lửa rồi tiếp tục khuấy đều tay.
    • Thả tỏi băm vào và phi thơm cùng đường đã thắng.
    • Cho toàn bộ cá vừa ướp vào chảo và đảo đều trong khoảng 5 phút để cá quện với màu đường đẹp mắt.
    • Đổ vào chảo khoảng ½ bát nước nóng vào chảo, dùng đũa đảo nhẹ rồi đậy nắp, giảm lửa cho thật nhỏ để cá sôi liu riu.
    • Kho cá như vậy trong 15 phút tiếp theo đồng thời nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Tắt bếp, múc cá ra bát tô rồi rắc một chút hạt tiêu lên bát. Ăn cá trê kho cùng cơm nóng.

    2. Canh cá trê cà chua

    • Cá trê: 1 đến 2 con tùy sô lượng người ăn. Trong công thức này, bạn cần chuẩn bị khoảng 400 gram cá trê.
    • Cà chua bi
    • Rau dăm
    • Nước sôi để nguội hoặc nước suối
    • Giấm gạo
    • Hạt nêm
    • Đường tinh luyện
    • Muối tinh
    • Hạt tiêu

    Chế biến:

    • Dùng muối tiêu sát lên cá hoặc rửa cá với giấm để cá trê sạch chất nhờn bên ngoài lớp da. Tiếp tục rửa thêm một lần nữa với nước rồi để ráo. Cắt cá thành từng khúc nhỏ dày khoảng 4cm.
    • Rửa thật sạch cà chua bi rồi cắt đôi theo chiều ngang, để ra một bát nhỏ.
    • Bật bếp với mức lửa to nhất rồi bắc một nồi nước lên đun sôi. Lưu ý là mực nước không để quá đầy để tránh bị rào, chỉ khoảng 2/3 chiều sâu nồi.
    • Thêm khoảng 1 muỗng muối tinh, 1 muỗng đường và 2 muỗng hạt nêm vào nồi nước sao cho vừa miệng.
    • Khi nước đã sôi, giảm nhỏ lửa rồi bảo cá vào nồi đun liu riu trong khoảng 10 phút cho cá tiết ra toàn bộ nước ngọt.
    • Thêm cà chua bi vào nồi và tiếp tục đun trong khoảng 2 đến 3 phút.
    • Thả rau dăm vào nồi và lại đun cho tới khi nước sôi thì tắt bếp.
    • Múc canh ra bát tô rồi rắc một chút hạt tiêu lên để tăng hương vị cho canh.
    • Dùng canh nóng với cơm trong bữa ăn hàng ngày.

    3. Xoài trộn cá trê rán giòn

    • Cá trê: Khoảng 2 con hoặc nhiều hơn tùy số lượng người ăn.
    • Xoài xanh: Chú ý lựa chọn loại xoài chua, giòn để món ăn được ngon nhất.
    • Gừng: Tránh những củ gừng đã bị héo hoặc quá xấu
    • Ớt tươi
    • Hành tím: Chọn những củ hành mẩy, không bị quắt hoặc đen, chưa mọc mầm.
    • Đường tinh luyện
    • Nước mắm cốt
    • Chanh tươi
    • Dầu ăn

    Chế biến:

    • Rửa thật sạch xoài xanh cho hết phần nhựa bên ngoài vỏ xoài rồi để ráo. Gọt vỏ xoài rồi cắt xoài thành từng miếng trộn với một chút đường, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để xòa được giòn hơn, sau thời gian trên thì bỏ ra và thái sợi, cho ra một bát riêng.
    • Cạo vỏ gừng rồi rửa sạch để cho ráo nước thì đập dập, băm cho thật nhuyễn.
    • Ớt tươi rửa sạch, cắt bỏ cuống ớt, xẻ đôi ớt theo chiều dọc, dùng mũi dao loại bỏ hoàn toàn hạt ớt và lõi ớt. Xếp 2 nửa lên nhau rồi thái nhỏ ớt hoặc giã nhỏ bằng chày cối.
    • Lột bỏ vỏ hành tím rồi thái lát mỏng.
    • Cắt bỏ phần đầu cá trê, dùng muối sát lên cá cho hết sạch phần dịch nhờn trên da rồi rửa lại bằng nước, để ráo.
    • Bật bếp ở mức lửa vừa rồi bắc chảo lên, cho khoảng 1 đến 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi đợi dầu nóng.
    • Cho cá trê đã ráo nước vào rán đều 2 mặt trong khoảng 5 phút. Lưu ý là tránh lật cá quá nhiều để cá bị nát.
    • Gắp cá đã chín ra, đợi cho cá bớt nóng rồi dùng dao sắc lọc sạch thịt cá ra.
    • Cho thịt cá vào cối rồi giã cho thật nhuyễn.
    • Tiếp tục bắc chảo lên bếp với một lượng dầu vừa đủ, đợi dầu nóng thì cho cá trê đã giã vào chảo rán cho tới khi thịt cá chuyển màu vàng giòn thì gắp ra đĩa.
    • Đối với nước sốt: Lần lượt cho những gia vị sau vào một bát nhỏ:

    + Nước mắm cốt

    + Nước cốt chanh

    + Đường tinh luyện

    + Gừng đã băm nhuyễn

    + ớt tươi đã xắt nhỏ

    Dùng đũa hoặc thìa hòa tan hỗn hợp rồi cho lên chảo đun trong khoảng 3 phút, tới khi hơi sánh lại.

    • Chuẩn bị một bát tô to, cho xoài đã thái sợi và hành tím vào rồi rưới toàn bộ nước sốt lên.
    • Cho cá trê đã chiên vàng lên trên cùng, có thể trang trí với một chút rau dăm.
    • Khi thưởng thức, dùng thìa và đũa trộn thật đều và ăn khi cá hơi ấm.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Nấu Một Lần, Ăn Cả Ngày Chẳng Cần Thêm Món Khác
  • Nấu Gì Với Mực Ống Tươi Sống Nhà Redfish???
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Như Thế Nào Để Được Chuẩn Ngon Nhất Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Tôm Tít Cho Bé Ăn Dặm Ngon Cực Giàu Vitamin
  • Các Món Ăn Ngon ” Chất ” Từ Ốc Vòi Voi
  • 【Top】6 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Ngon, Hấp Dẫn Cả Tháng Chưa Hết

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Thu
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Tôm Chua Cay Quảng Ninh Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thơm Ngon Với Bún Gạo Nấu Cật Heo
  • Nồi Nấu Bún Riêu Bằng Điện Nấu Các Loại Bún Riêu Ngon Chuẩn
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Ếch Cực Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ Của Mẹ Và Bé
  • Tổng hợp những cách chế biến cá trê lai

    1.Đơn giản với món cá trê chiên

    Cách làm mắm gừng: gừng cắt lát, giã nhuyễn lấy nước pha với nước mắm, nước chanh, đường, ớt lát bỏ hạt (nếu thích có thể dùng 1 phần gừng tươi cắt hạt lựu cho thêm vào mắm gừng, nhai giòn, ấm bụng).

    • Đầu tiên cá trê làm sạch, cắt khúc ướp với muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong 20 phút. Trong lúc đó, xào cà chua và dưa muối cho thơm rồi cho nước vào vừa ăn, đến khi nước sôi thì cho cá vào.
    • Cuối cùng bạn chỉ cần chờ đến khi nước sôi, vớt bọt, chờ thêm 2 – 3 phút cho cá chín là nêm gia vị lại, tắt bếp, rắc rau thơm lên thưởng thức được rồi. *Lưu ý: để nước ngọt, hãy đập sơ đầu cá vì đầu cá trê rất cứng.

    3.Những món cá trê kho đậm đà

    a.Cá trê kho tiêu

    • Cá trê kho tiêu đậm đà, ấm bụng nhưng lại vô cùng đơn giản. Sơ chế cá trê, cắt khúc nhỏ, rồi ướp với đường, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, nước màu, tỏi băm, đầu hành cắt khúc (nếu thích) trong 30 phút. Để cá thấm gia vị hơn bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Sau đó bắt chảo lên bếp, phi nóng tỏi rồi cho cá vào đảo nhẹ. Tiếp đến cho nước và nước màu vào săm xắp mặt cá, để lửa riu riu cho đến khi cá chín, nước cá rút sền sệt, đậm đà thì tắt bếp. Cuối cùng cho tiêu lên mặt cá thơm phưng phức là thưởng thức được rồi.

    b.Cá trê kho nghệ

    • Cá trê sơ chế, cắt khúc ướp với đường, mắm, bột cà ri, hành lá băm nhỏ và nghệ tươi thát lát trong 30 phút để cá thấm gia vị.
    • 30 phút sau, bắt chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho cá vào đảo nhẹ, để lửa riu riu cho đến khi cá chín, nước cá sền sệt thì nêm nếm lại rồi tắt bếp.

    b.Cá trê kho om riềng mẻ

    Sơ chế nguyên liệu: Cá trê rửa sạch, cắt khúc, để ráo ướp với mắm, muối, mì chính trong 30 phút. Củ riềng, nghệ giã lấy nước. Còn mẻ nghiền nhỏ, lấy nước.

    Bắt dầu ăn lên bếp cho sôi để chấy mỡ, cho nước riềng, mẻ nghệ, nước mắm cùng ớt tươi băm nhỏ bỏ hạt vào, đun sôi. Rồi cho cá vào, om lửa nhỏ cho đến khi cá chín mềm thì cho mì chính, rau răm thái nhỏ và tiêu vào, tắt bếp.

    d.Cá trê lai kho gừng thơm, ấm bụng

    • Sau khi sơ chế cá trê, ướp với muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, gừng xắt sợi trong 30 phút trở lên. Tiếp theo bắt chảo dầu và đường lên bếp đun nóng cho đường chuyển thành màu cánh gián thì cho nửa chén nước nhỏ vào đun sôi rồi đổ ra chén, để nguội.
    • Phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm nhuyễn và ớt bột. Cho thịt ba chỉ cắt con cờ, cá trê đã ướp, ướt trái tươi, nước đường đã thắng vào, bật lửa to. Đến khi nồi kho sôi nước thì trở mặt cá, cho gừng thái chỉ lên trên mặt cùng với 1 chén nước nhỏ, chờ đến khi nước sôi lần nữa thì vặn lửa riu riu.
    • Khi bạn thấy cá mềm, nước kho cạn, lát cá có màu cánh gián đậm, đẹp thì tắt bếp. Rắc lên nồi kho thêm ít lát ớt, tiêu xay và rau răm thái nhỏ là tuyệt vời.

    5. Đặc biệt – Lẩu cá trê cho ngày nắng oi bức

    • Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu gồm: cá trê 1kg, xương ống 600 gram, rau ăn lẩu tùy ý (bắp chuối non, rau muống là đúng chuẩn), bún/mì, có thể thêm thịt bò, ngao, thịt heo tùy thích, cà chua, chanh, me, rau thì là và đầy đủ gia vị.
    • Bước 2 Sơ chế nguyên liệu: các loại rau như nấu lẩu bình thường. Đặc biệt, cá trê lóc phần xương và thịt cá để riêng, phần thịt cắt mỏng vừa ăn ướp với chút hành tiêu và ớt, phần đầu và xương để nấu nước lẩu.
    • Bước 2 Nấu nước lẩu

    Xương ống rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi cho vào nồi ninh, cho đầu và xương cá trê vào cùng, bật lửa lớn. Khi nước sôi vớt bọt rồi hạ lửa riu riu ninh để lấy nước ngọt, đừng quên vớt bọt để nước trong hơn.

    Phi thơm hành với cà chua rồi cho vào nồi nước dùng cùng với chút sa tế và me chua. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

    Cả nhà quay quần vừa ăn vừa trò chuyện bên nồi lẩu cá trê thì quả là một ý tưởng không tồi vào cuối tuần.

    • Cách ướp cá trên nướng riềng mẻ: Chuẩn bị 500 gram cá trê, 2 củ riềng xay nhỏ, 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê bột nêm, ½ bắt mẻ.
    • Tiếp theo bạn chỉ việc ướp cá trong 30 phút trở lên để cá thấm gia vị là được. Lưu ý: Để cá nguyên con, khứa vài đường dao ở phần thân để cá thấm gia vị hơn.
    • Cuối cùng chỉ cần nhóm than nướng cá, bạn có thể đặt một miếng lá chuối trên bếp than rồi hãy để cá lên nướng như thế sẽ thơm hơn, cá đỡ bị cháy hơn.

    Món cá trê nướng riềng mẻ ăn với bún, bánh đa, rau xà lách, rau húng bạc hà, củ cà rốt và dứa là ngon tuyệt.

    6. Cách nấu món cá trê om chuối đậu

    • Đầu tiên, chuối gọt vỏ xanh, cắt khúc vừa ăn, rồi ngâm với nước chanh pha loãng ngay để không bị đen. Cá trê làm sạch, cắt khúc vừa ăn rồi chiên cho săn lại.
    • Sau đó chỉ việc phi thơm sả, nghệ băm nhỏ, rồi cho cá trê, chuối, nước cốt dừa, chút nước và nêm nếm gia vị, đun trong 10 phút. Tiếp theo, cho đậu hủ cắt miếng vừa ăn vào, đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Trang trí thêm thì là, hành lá, tía tô và ớt thái lát lên. Món cá trê om chuối đậu có thể ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

    Thông tin dinh dưỡng cá trê lai và cách sơ chế cá trê lai

    Ở nước ta phổ biến cá trê phi, cá trê vàng và cá trê lai. Cá trê phi đực lai với cá trê vàng cái sẽ được cá trê lai. Nó được yêu thích vì ngoài những dinh dưỡng của đặc thù của cá trê thì có còn có khả năng sinh trưởng nhanh và kháng bệnh cao. Hiện nay cá trê lai được bán phổ biến ở TP HCM.

    Bạn có biết ngoài thịt ngọt, dai thì theo y học cổ truyền, cá trê có tính bình, bổ huyết, giảm đau, lợi tiểu, tạo sữa,… Theo nghiên cứu từ Viện Dinh Dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, … một số loại vitamin và 178 calo trong 100g thịt. Chính vì thế không chỉ ngon mà cá trê còn dùng để làm thuốc … chi tiết! Tuy nhiên cá trê lai là cá nuôi vì thế không tránh khỏi việc người nuôi sử dụng hooc môn tăng trưởng vì thế nếu thích cá trê cũng đừng ăn quá nhiều và có thể tìm cá trê đồng thay thế.

    Cá trê lai cũng giống như nhiều loại cá trê khác có lớp da dày và rất nhớt. Để làm sạch da cá trên theo cách truyền thống ở dưới quê chính là dùng tro bếp. Còn bây giờ thì mọi người thường dùng muối hơn. Nếu kỹ hơn có thể rụng cá qua nước sôi rồi làm sạch lớp da lại. Đặc biệt với những món cá kho thì ngon nhất vẫn là dùng nồi đất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tra Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Nấm Ashima Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Cá Thác Lác Thơm Ngon Tất Niên Ấm Cúng
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn, Lẩu Cá Chép Giòn Măng Chua Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon Đặc Biệt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cá Trê Ăn Gì? Làm Món Gì? Cách Nuôi? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Thịt Bò Làm Món Gì Ngon Mà Ít Người Biết Làm
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Ngon Miệng?
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Cổ Bò Canada Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cá trê là được xem là loài cá vô cùng quen thuộc, đặc biệt là chị em nội trợ. Loài cá này có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, phong phú và cực hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng.

    Cá trê là một họ cá bao gồm nhiều loài cá khác nhau, gồm 15 chi và 114 loài đều sống ở khu vực nước ngọt. Cá trê được tìm thấy nhiều khu vực trên thế giới, trong đó, phải nhắc tới Châu Phi.

    Cá trê nhìn chung có cơ thể thon dài, thân hình trụ, dẹp dần về phía đuôi. Phần đầu dẹp và khá cứng.

    Toàn cơ thể cá được bao bọc bởi lớp da nhẵn, có dịch nhầy. Phần thân có nhiều màu khác nhau, có thể kể đến như: Màu vàng xám, nâu vàng, màu đen,… phần bụng cá có màu vàng nhạt hoặc trắng.

    Chính vì vậy, có nhiều giống cá trê có khả năng nhảy ra khỏi mặt nước để lấy oxy từ không khí. Chúng thường thích hoạt động vào chiều tối và ban đêm. Trong khoảng thời gian này, cá sẽ đi săn mồi và kiếm ăn.

    Ngoài ra, cá trê sinh sản thường vào mùa mưa, kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9.

    Các loài trong họ cá trê đều có tính chịu nhiệt cao, dễ thích nghi với môi trường sống. Chúng thường sống ở các khu vực nước ngọt như: Ruộng lúa, ao, hồ, sông, suối.

    Cá trê là loài động vật ăn tạp. Chúng thường ăn các loài côn trùng như: Giun, ốc, tôm, cua, cá, các loài giáp xác khác,..

    Cá trê trắng được phân biệt bởi màu sẫm đồng nhất cùng với những vạch ngang màu trắng sáng, rải rác ở phần trên và dưới thân. Thóp trán của loài cá này khá ngắn và có hình thoi.

    Cá trê vàng có màu sắc không khác biệt gì so với cá trê trắng. Tuy nhiên, điểm khác biệt của loài cá này nằm ở phần thóp và xương chẩm.

    Cá trê lai thường là kết quả của phép lai giữa trê vàng và trê phi. Khi còn nhỏ, cá sẽ có màu sắc giống như cá trê vàng.

    Xương chẩm có hình chữ M, đỉnh tròn. Tùy vào từng cá thể lai mà phần gai vi ngực sẽ có các điểm khác nhau.

    Cá trê phi có màu sắc cơ thể không đồng nhất mà có dạng các mảng trắng đen loang lổ, không có các đốm sáng trên cơ thể.

    Cá trê là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người dân tại Việt Nam. Với sự tài giỏi và khéo tay trong chế biến, nhiều món ăn từ cá trê đã ra đời.

    Vị ngọt thơm từ thịt cá kết hợp với những loại gia vị độc đáo, mang đến vị ngon lạ và tuyệt vời cho món ăn.

    Cá trê kho tiêu là món ăn ngon cho những ngày đông lạnh. Vị ngon của thịt cá xen lẫn với cái cay nồng của tiêu mang đến cảm giác ấm cúng, thơm ngon trong mỗi bữa cơm.

    Quy trình chế biến:

    • Sơ chế cá trê: Cá trê tươi rửa sạch với nước muối và nước chanh loãng cho hết nhớt rồi rạch bụng, cắt khúc vừa ăn. Ớt , tỏi cắt lát nhỏ.
    • Cho chảo dầu lên trên bếp cho nóng. Sau đó, cho một ít đường vào, thắng màu và ướp cá trê.
    • Thêm một chút tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường và ớt vào ướp tầm 10 phút và nấu cho cá săn lại. Cho thêm một ít nước lọc để cá mau nhừ.
    • Nấu thêm khoảng 5 phút thì cho thêm ớt vào. Khi nước gần cạn, sệt sệt thì tắt bếp, rắc tiêu lên bề mặt và thưởng thức với cơm nóng.

    Lẩu cá trê là món ăn dễ làm và cực kỳ tiện lợi cho chị em nội trợ. Với vị ngọt từ nước lẩu cá trê, hương thơm đậm đà, ngào ngạt từ các nguyên liệu đi kèm, chắc chắn sẽ mang lại hương vị khó quên cho bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Quy trình chế biến:

    • Sơ chế cá trê: Cá trê rửa sạch, bỏ mang, lóc thịt theo phần thân cá. Sau đó, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
    • Sơ chế gia vị kèm: Thịt nạc rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Nấm xé sợi; măng, dưa chua, đậu hũ cắt lát.
    • Xương ống rửa sạch, đem hầm kỹ, khoảng 1 – 2h.
    • Nấu nước lẩu: Cho đầu cá vào chiên vàng. Sau đó, cho ớt xắt lát vào xào rồi thêm nước hầm xương vào nấu sôi.
    • Thêm hành, gừng và đầu cá đã sơ chế vào nồi, để lửa vừa phải khoảng 25 phút rồi cho mẻ rượu, tiêu bột vào nấu sôi và nêm gia vị vừa ăn.
    • Lẩu cá trê có thể ăn kèm với bún, rau sống, đậu hũ, thịt cá và nước chấm.

    Cá trê chuối đậu được xem là món ăn rất phù hợp cho ngày cuối tuần, giúp bạn có một bữa ăn hấp dẫn bên người thân, khiến tình cảm của những thành viên trong gia đình trở nên khăng khít hơn.

    Quy trình chế biến:

    • Sơ chế cá trê: Rửa sạch cá trê bằng nước muối và chanh để cho bớt nhớt, sau đó bỏ ruột, cắt cá thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
    • Pha gia vị ướp cá: Trộn bột nghệ, nước mắm, bột canh, hành khô băm nhuyễn rồi ướp với cá trong vòng 30 – 60 phút cho ngấm gia vị.
    • Trong khoảng thời gian ướp cá, bạn bóc vỏ chuối xanh, cắt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm qua với nước muối pha loãng để chuối bớt chát và không bị thâm đen.
    • Ngâm khoảng 15 phút thì vớt cá ra, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, ướp thêm một ít bột nghệ và bột canh (hạt nêm).
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt làm 4. Rau thơm nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Nấu cá trê om chuối đậu: Bắc chảo dầu lên bếp, rán cá cho vàng đều rồi vớt ra, để ráo dầu. Đậu phụ cũng chiên vàng hai mặt (chiên sơ qua, không nên chiên kỹ, tránh đậu để đậu khô, mất ngọt).
    • Sau đó, cho nồi lên bếp, phi hành tỏi và đổ thịt ba chỉ vào xào sơ qua, nêm một số gia vị, bao gồm: Muối, hạt nêm, xào khoảng 5 phút.
    • Khi thịt ba chỉ đã ngả màu vàng thì bỏ chuối xanh vào xào chung.
    • Đổ nước sôi vào nồi thịt cho xâm xấp mặt, đun lửa vừa cho tới khi sôi lớn thì bỏ cá trê, đậu phụ vào nồi, đảo nhẹ. Thêm mẻ chua vào nồi. Tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 20 – 35 phút.
    • Sau khi sôi, bạn cho thêm một chút rượu trắng vào, khuấy đều, nêm nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị. Tắt bếp, bỏ rau thơm vào và hoàn thành.

    Món cá trê om chuối đậu thường ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

    Cá trê nướng nghệ là một món ăn ngon cho ngày mưa lạnh. Với vị ngọt nguyên chất từ thịt cá, kết hợp với mùi thơm từ nghệ tươi.

    Mang đến cho món ăn hương vị độc đáo và đậm đà khi hòa quyện với nước chấm gừng chua ngọt.

    Quy trình chế biến:

    • Sơ chế cá trê: Cá trê tươi mua về, rửa sạch, mổ bụng, lọc ruột. Rửa sạch cá bằng nước muối, chanh tươi cho sạch nhớt rồi đó để ráo.
    • Dùng dao rạch 3 đường chéo lên thân cá, để thịt cá thấm gia vị khi ướp.
    • Giã nhuyễn muối với ớt (thêm quả ớt xanh để tăng vị thơm cho thịt cá). Nghệ rửa sạch, thái lát và băm nhỏ một ít để lúc ướp dễ tạo màu cho cá.
    • Ướp cá với: Dầu ăn + hạt nêm + nghệ giã + nghệ lát + tương ớt trong khoảng 20 – 30 phút cho thấm đều gia vị. Sau đó, cho cá lên vỉ nướng than hồng. Nướng chín vàng đều 2 mặt.
    • Món cá nướng này ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh tráng, rau sống với nước mắm gừng chua ngọt.

    Hiện nay, cá trê đang là một trong những giống cá có giá trị kinh tế cao. Dễ nuôi và dễ đánh bắt trong nhiều mùa vụ. Để nuôi cá trê năng suất, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

    Hiện tại, 2 giống trê đang được nuôi nhiều nhất tại các trại cá bao gồm: Giống lai thường và giống lai trê phi. Trê thường có màu vàng, 8 râu.

    Hồ lót bạt thường là hồ tự nhiên, cải tạo có thêm lớp bạt để bảo vệ cá và ngăn chặn các sinh vật ký sinh từ bên ngoài.

    Tùy theo số lượng cá nuôi mà hồ được xây dựng với những kích cỡ khác nhau. Trong đó, cần chú ý:

    • Mực nước dao động từ 1,6 – 1,8 m.
    • Hồ nuôi cần được xây dựng gần nơi cung cấp nước, dễ thoát nước khi cần
    • Bạt trải rộng, có hàng rào chắn xung quanh hồ. Trước khi lót cần tẩy dọn hồ thật kỹ, loại bỏ các loại động vật nguy hiểm, có khả năng đe dọa tới cá trê.
    • Rải vôi cho hồ khoảng 7 – 15 kg/100 m2.
    • Nên thả cá vào lúc trời mát, với mật độ cá thả từ 30 – 50 con/m2.
    • Theo dõi hoạt động hằng ngày của cá để điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp.
    • Bạn có thể trộn thêm vitamin C và các khoáng chất cần thiết để tăng cường sức đề kháng, giúp chúng sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

    Cá trê là loài động vật sống ở vùng nước ngọt, chúng thích ăn tạp nhưng lại ưa sống ở những khu vực nước sạch. Vì vậy, nguồn nước nuôi cá trê phải đảm bảo sạch sẽ, trong lành.

    Nếu nguồn nước bị ô nhiễm, bẩn thì cá sẽ chậm phát triển và có khả năng chết đồng loạt.

    Chính vì vậy, trong quá trình nuôi cá trê, bạn cần phải theo dõi và thay nước thường xuyên. Vệ sinh sạch sẽ hồ nuôi.

    Tùy vào từng mùa vụ, từng giống cá trê mà chúng được bán với giá khác nhau.

    • Đối với cá trê đen, cá trê vàng, giá bán của chúng dao động từ 60k – 80k/kg.
    • Đối với cá trê phi, có giá khoảng 40k – 60k VNĐ/kg.

    IX. Mua, Bán cá trê ở đâu tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh

    Để đảm bảo chất lượng tươi ngon cho thịt cá khi sử dụng làm thực phẩm và đảm bảo an toàn, chất lượng tốt khi chọn cá giống. Bạn nên tìm mua cá trê tại các trại cá giống lớn, có uy tín.

    Tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh bạn có thể tìm mua tại các hội sở cá giống, trại giống nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Địa Chỉ Cung Cấp Món Vịt Quay Bắc Kinh Tô Hiệu Chuẩn Chất Lượng
  • Ban Đã Biết Cá Trê Nấu Gì Ngon Mà Lại Dễ Làm Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Theo Phương Pháp Truyền Thống Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Gợi Ý Cách Nấu Măng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Bún Ngon Đậm Đà
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Thịt Bê Xào Sả Ớt Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Nên Món Bê Thui Cầu Mống Ngọt Ngon
  • Tìm câu trả lời: Cá trê nấu gì ngon?

    Món cá trê nấu dưa chua không chỉ phù hợp với thời tiết mùa hè mà ngay cả mùa đông ăn món này thì đúng là tuyệt vời. Canh cá trê vừa ngọt, vừa thơm của thịt cá và các loại rau gia vị, dưa om mềm lá nhưng vẫn giữ độ giòn giòn của tàu lá dưa, nước dưa đảm bảo vị ngọt, vị chua, cay cay và đậm đà đặc trưng. Chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn tất các thành viên trong gia đình bạn.

    Canh cá trê nấu măng chua

    Lại là một món canh chua nữa nhưng vị lại rất khác cá trê nấu dưa chua nha. Món canh cá trê nấu măng chua có thể nói là món canh ngon vào mùa hè oi bức. Không cầu kỳ, rườm rà hay phức tạp, vẫn là nguyên liệu từ cá nhưng với cá trê thì bữa ăn gia đình thêm mới lạ hơn rất nhiều, vị ngọt của cá cộng với măng giòn sừn sựt, nước canh pha chút chua dịu của cà chua và khế, hấp dẫn, dậy vị vô cùng.

    Thật là thiếu sót nếu không kể đến món cá trê kho rau răm. Ăn với cơm nóng thì đúng là không còn gì bằng. Những lát cá săn chắc, ánh lên màu vàng óng của nghệ tươi, dậy lên hương thơm của rau răm. Còn hương vị thì không thể chê vào đâu được với những vị béo của miếng thịt ba chỉ, dai dai và thơm của cá trê đồng, cay của sa tế, the the và thơm dịu của rau răm.

    Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món cá kho thật thơm, thật ngon, thật hấp dẫn và thật đậm đà quyến rũ.

    “Ủ” đến cuối cùng là món cá trê nướng, ngon nhất trong những cách chế biến cá trê lai..

    Cá trê nướng có hai cách ăn, cá nướng “chay” thì chấm mắm gừng. Nhưng cá trê nướng muối ớt thì ngon hơn cả. Trước khi nướng, giã một ít muối ớt, ớt xanh thì càng thơm, nêm nếm gia vị rồi thoa hỗn hợp đó lên mình cá, để mười lăm phút sau thì đem cá đi nướng.

    Lá lốt cuốn cá trê nướng muối ớt, kèm lát chuối xanh chấm mắm me thì ngon hết chỗ chê. Vị ngọt, dai, thơm của cá hòa quyện cùng vị cay của lá lốt, vị chát của chuối xanh, vị chua của me khiến đầu lưỡi tê tê, dư vị vẫn còn mãi. Đặc biệt, lá xoài non có vị đắng khi kết hợp với cá trê nướng tạo thành vị chua chua, ăn không thấy ngán. Đơn giản hơn chỉ cần cá nướng chấm mắm me ăn với cơm thì dù đã no bụng nhưng vẫn muốn ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Cá Bớp Nấu Gì Ngon?
  • Cách Làm Bánh Tiêu Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Các Món Ăn Từ Bột Yến Mạch Giúp Giảm Cân Siêu Tốc
  • Ăn Cháo Yến Mạch Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Và Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cháo Yến Mạch: 4 Cách Nấu Cực Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh
  • 3 Món Ngon Từ Hoa Atiso Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Những Cách Nấu Hoa Actiso Uống Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoa Atisô
  • Cách làm món cá trê nấu hoa chuối cực ngon

    Details
    Published: Thursday, 21 May 2022 09:56
    Written by Admin2
    Hits: 305

    Muốn có món cá trê ăn ngon nhất thì phải chọn cá trê đồng để nấu, thịt cá trê rất là ngọt và khi nấu lên rồi sẽ có một mùi thơm phưng phức, còn có chuối xanh có vị hơi bùi bùi và chát nhẹ. Cách làm món cá trê nấu hoa chuối được chúng tôi giới thiệu ngay bên dưới chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người khi ăn ngay ở gắp đũa đầu tiên.

    Nguyên liệu cần có cho món cá trê nấu hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế hoa chuối và nguyên liệu

    Đầu tiên hoa chuối hái từ trên cây xuống không nên thái ngay, thay vào đó hãy để ở ngoài khoảng vài giờ đồng hồ.

    Sau đó, chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan.

    Trước khi thái hoa chuối, bạn nên dùng tay tước bỏ phần bẹ già phía ngoài, gỡ từng lớp khi tới phần non khó gỡ của hoa chuối thì ngừng.

    Chuẩn bị dao để thái mỏng sợi hoa chuối theo chiều ngang. Lưu ý thái tới đâu ngâm ngay tới đó, tránh để ở ngoài quá lâu sẽ làm hoa chuối bị thâm đen, đổi màu rất xấu. Thực hiện thao tác này cho đến khi thái hết hoa chuối.

    – Phần của các loại rau om, mùi tàu (hoặc còn được gọi là ngò gai) chúng ta cũng đem đi rửa thật là sạch sẽ, để riêng ra rổ cho ráo nước, sau đó là các bạn xắt nhuyễn ra.

    Bước 2: Làm sạch và ướp cá

    – Cá trê các bạn mua về làm sạch thật sach cá, ướp cùng với bột nghệ + sả bằm nhuyễn + tỏi băm + gừng xắt lát + giềng + mẻ và hạt nêm cho hết tất cả được thấm đều gia vị khoảng chừng trong vòng 20 phút sau đó.

    Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê om hoa chuối

    – Om khoảng chừng được 30 phút sau nữa thì cho thêm vào một chút nước lã và hoa chuối, chuối chát vào, om cứ tiếp tục như vậy trong vòng chừng khoảng 10 phút sau nữa là được. Cho món cá trê om này ra bát lớn, rắc thêm một miếng rau om, rau mùi lên trên mặt, dùng nóng ngay lập tức với cùng cơm nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hoa Đu Đủ Đực Thần Dược Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư
  • Lạ Miệng Với Món Ăn, Bài Thuốc Từ Hoa Đu Đủ Đực Của Người Thái
  • Hoa Đu Đủ Đực Nấu Gì Ngon Nhất Bạn Đã Biết Chưa
  • Uống Hoa Đu Đủ Đực Kiêng Gì? Cách Dùng Và Chế Biến Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Hoa Chuối
  • Những Món Ăn Từ Cá Trê

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Cá Lóc “đỉnh Của Đỉnh” Ăn Vào Là Ghiền
  • Bàn Inox, Bàn Bếp Inox, Bàn Inox Công Nghiệp Giá Tốt
  • Báo Giá Thi Công Đá Ốp Mặt Bàn Bếp Đẹp Giá Rẻ 2022
  • Quạt Hút Mùi Nối Ống, Tum Hút Khói Bếp Nấu Ăn Giá Tốt Nhất Ở Hà Nội
  • Sai Lầm Thường Gặp Khi Sử Dụng Bếp Gas
    • 1 trái xoài xanh, 1 con cá trê khoảng 300 g, 1 thìa súp lạc, 1 nắm rau răm, dầu ăn
    • Nước mắm trộn gỏi: 3 trái ớt hiểm, 3 củ hành tím, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê nước cốt chanh, 1 thìa súp đường.
  • Xoài gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
  • Cá trê làm sạch ruột, lóc thịt.
  • Cho dầu vào khoảng 1/2 chảo, đun nóng. Cho thịt cá trê vào rán giòn.
  • Lạc rang vàng, giã sơ. Rau răm nhặt, rửa sạch.
  • Ớt hiểm thái nhỏ. Hành tím thái lát. Cho các thành phần của nước mắm trộn gỏi vào bát, khuấy đều.
  • Ớt giã nhuyễn với muối.
  • Cá trê làm ruột, chà muối cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo nước, sau đó khứa những đường xéo trên mình cá.
  • Nghệ rửa sạch, thái lát 1/2 củ, phần còn lại giã nhuyễn.
  • Ướp cá trê với 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà-phê hạt nêm + nghệ giã + nghệ lát + 1 thìa súp tương ớt cho thấm. Đun nóng vỉ nướng, cho cá trê lên vỉ nướng chín vàng 2 mặt.
  • Cá trê làm sạch ruột, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
  • Tỏi và ớt hiểm đập giập. Rau răm nhặt, rửa sạch.
  • Cho chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm.
  • Sau đó, cho cá vào, nêm 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp nước dùng. Để lửa sôi riu riu đến khi gần cạn nước.
  • Gừng thái nhỏ, đập giập. Cá trê làm sạch ruột, thái khúc vừa ăn
  • Cải bẹ xanh nhặt, rửa sạch, thái khúc ngắn 2 cm.
  • Đun sôi nước dùng rồi cho cá trê, gừng vào nấu. Nêm 1 thìa súp hạt nêm + 1/2 thìa súp nước mắm + 2 thìa cà-phê đường vào nồi.
  • Chờ nước sôi lại mới cho cải xanh vào, nếm lại cho vừa ăn, tắt lửa.
    • 1 con cá trê khoảng 500 g, 3 củ tỏi, 5 trái ớt hiểm, 1 nắm rau răm, dầu ăn, đường, nước mắm, nước dùng, hạt nêm, tiêu.
      1 con cá trê khoảng 400 g, 1 củ nghệ, 1 trái ớt, 1 quả chanh, dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Cháo Tôm Hùm Nấu Với Rau Gì Thì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Sốt Cajun Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Cajun Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Các Món Ăn Làm Từ Ốc Vòi Voi Cho Người Sành Ăn
  • Cá Ngừ Thì Có Thể Nấu Được Những Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Combo Hải Sản Redfish Có Thể Nấu Những Món Gì???
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hải Sản Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • 【4/2021】Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon
  • 【4/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Sạch Cát Để Chế Biến Món Ngon【Xem 401,841】
  • Cá ngừ là một trong những loại cá khá phổ biến, được đánh bắt nhiều ở các vùng ven biển nước ta. Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, cá ngừ chứa nhiều đạm, omega 3, nhiều axit amin và đặc biệt không hề có các cholesterol có hại cho sức khỏe. Một số công dụng có thể kể đến của cá ngừ đó là: giúp giảm cân, bổ mắt, ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt, ngăn ngừa xơ vữa động mạch…

    • 500gr cá ngừ xắt mỏng, ướp cá với tiêu, muối, nước mắm để khoảng 15 phút cho ngấm.
    • 200 gr thịt ba chỉ chần qua nước sôi, cắt thành những hạt lựu nhỏ
    • 1 bát nước mía
    • Dứa gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ
    • ớt xiêm, hành, tỏi, gia vị.

    Cách thực hiện:

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm hành tỏi băm vào phi thơm sau đó múc ra chén để riêng. Cho cá vào áp chảo, vặn lửa to, để khi thấy hai mặt của cá xém vàng, thịt săn lại thì gắp ra, cho vào nồi kho.
    • Tiếp tục cho ba chỉ vào chảo dầu khi này, đảo cho thịt săn rồi cho phần hành tỏi đã phi thơm lúc đầu vào.
    • Cho hỗn hợp hành, ớt, thịt ba chỉ vào nồi cá kho, thêm dứa cắt miếng và nước mía vào rồi đậy nắp. Kho cá với lửa lớn cho thịt và cá săn, sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi hạ lửa kho cá với lửa liu riu cho thịt và cá chín, ngấm gia vị. Khi thấy nước kho hơi càng dần, sánh lại và có màu vàng đẹp mắt thì cho thêm tiêu sọ đập dập vào, rắc thêm hành lá và thì là nếu thích rồi tắt bếp.

    Cá ngừ nướng

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Lột bỏ vỏ hành tím, tỏi cho vào cối xay giã nhuyễn
    • Cá ngừ rửa sạch, bỏ phần mang và ruột, dùng dao nhọn, vạch những đường chéo trên thân cá, để khi tẩm ướp gia vị sẽ nhanh thấm hơn. Sau đó, để cá ra rổ cho ráo nước
    • Lấy phần tỏi và hành đã băm nhuyễn lúc đầu vào cá ít muối và tiêu vào, xoa đều lên thân cá, sau đó bạn dùng giấy gói thực phẩm bịt kín đầu tô lịa để nguyên như vậy tầm khoảng 10-15 phút chó các ngấm hết gia vị
    • Dùng giấy bạc gói cá lại thật kĩ, để khi nướng sẽ không bị bung. Nướng cá trên bếp than, khi thấy mùi thơm bốc lên nghĩa là cá đã chín.

    Cá ngừ nướng giấy bạc có thể ăn với cơm nóng, ăn với rau sống cuốn bánh tráng chấm mắm gừng đều rất ngon và hấp dẫn.

    Bún cá ngừ

    • Nửa kg cá ngừ
    • Bún tươi
    • 3 trái cà chua, nửa quả dứa, nước dứa, hành lá cắt khúc
    • Hành tím thái lát, tỏi băm, ớt, mắm, đường, hạt nêm…
    • Xà lách và rau thơm hay bánh tráng

    Bước 1:

    Cá ngừ thái lát, đem rửa sạch, để cho ráo nước, sau đó ướp sơ với chút mắm và bột ngọt. Bắc chảo lên bếp, cho cá ngừ vào chiên sơ cho hơi vàng cả 2 mặt, gắp cá ra dĩa.

    Bước 2:

    Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát. Cà chua thái múi cau.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào cho nóng, cho tỏi, hành tím, tương ớt và phần trắng hành lá vào xào thơm, cho thêm dứa và cà chua vào xào khoảng 3 – 4 phút, nêm nếm gia vị. Sau đó cho nước dừa tươi, 500 ml nước lạnh vào nấu sôi với lửa vừa, nấu cho đến khi nào nước sôi thì cho cá vào, vặn nhỏ lửa khoảng chừng 20 phút, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp. Cho hành lá vào, nếu ăn cay có thể cho thêm vài quả ớt.

    Bún cho ra tô, chan nước lèo, để cá ngừ và xà lách lên trên. Đây sẽ món ăn khá thơm ngon và hấp dẫn, thích hợp chiêu đãi bạn bè, người thân vào các dịp cuối tuần.

    Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được Cá ngừ thì có thể nấu được những món gì ngon? Và có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Các Món Ốc Hải Sản Tại Hải Phòng
  • Cách Chế Biến 3 Món Hải Sản Hấp Tươi Ngon
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Các Món Hàu Sữa Ngon Và Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Hàu Sữa Trưng Thịt Ngọt Miệng Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Hàu Sữa Chiên Trứng Ngon Mà Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100