Gỏi Cá Song: Cách Làm Gỏi Cá Song Ngon Miệng Cho Mọi Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Vược Giá Bao Nhiêu 1 Kg Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu Tươi Ngon?
  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long
  • 3 Cách Làm Món Cá Kho Ngon Nhất Ăn Một Lần Là “nghiện”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Tàu Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • Bạn đang có ý định muốn làm món gỏi cá song cho gia đình mình trong bữa trưa nay. Nhưng lại băn khoăn không biết là món này gồm có nguyên liệu gì và cách làm gỏi cá song ngon miệng cho mọi nhà như nào? Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này để đem đến bữa ăn ngon nhất cho gia đình bạn.

    Món ăn gỏi cá song có gì?

    Cá song hay còn gọi là cá mú là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao. Cá to và dày mình, thịt ngọt và chắc, thường được chế biến như đặc sản trong các khách sạn, nhà hàng. Cá song có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như hấp, kho, xào thìa là… Nhưng món ăn được yêu thích nhất là gỏi cá song và cá song hấp xì dầu.

    Gỏi cá song Hà Nội là một món ăn ngon được nhiều giới trẻ yêu thích. Thịt cá tươi nhưng không tanh nhúng trong nước cốt chanh, chấm với xì dầu pha mù tạt sẽ khiến cho cá ngọt hơn. Cùng với đó là vị hăng nồng của nước chấm quyện vào nhau, kích thích mọi giác quan người ăn. Điều đặc biệt của món gỏi cá này là càng ăn càng ngon không có cảm giác ngấy như các món cá song xào, kho.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gỏi cá song

    Cách chọn cá song ngon để làm gỏi

    Để làm được món gỏi cá song ngon tại nhà thì các bạn nên chọn cá song còn tươi được đánh bắt trực tiếp tại biển càng tốt. Cá song có rất nhiều loại: cá song đỏ, cá song đen, cá song cọp,… và có các kích cỡ khác nhau khoảng từ 1kg cho đến 3,4kg. Thông thường để làm gỏi thì nên chọn cá song đỏ vì cá này có thịt rất trắng và giai, ngọt thơm, đặc biệt không tanh.

    Nguyên liệu làm gỏi

    • Cá song đỏ: 2-3kg tùy số lượng người ăn trong gia đình bạn
    • Các loại rau: Lá lốt, lá mơ, lá sung, đinh lăng, rau húng, rau răng cưa, chuối, khế, dứa, xoài xanh, chuối xanh thái chỉ, sả, lá chanh, hành tây,… mỗi loại một ít.
    • Bún, bánh tráng
    • Gia vị: Nước mắm, tỏi, chanh, đường, gừng, ớt, mù tạt, giấm, bơ, đậu phộng.

    Các bước chế biến món gỏi cá song Hà Nội tại nhà

    Bước 1: Làm cá

    • Cá song đem rửa sạch, bỏ vảy, xát muối sau đó treo lên cho cá ráo nước.
    • Dùng dao sắc phi lê cá, lọc xương cá và lấy phần thịt ngon nhất. Lưu ý khi phi lê cá đến đầu thì nhớ xát chanh tươi đến đó nhằm làm sạch máu và khử trùng cá để đảm bảo an toàn khi ăn. Nên để cá khô nước tránh có nước vào cá sẽ bị tanh.
    • Lấy thịt cá đã được phi lê bỏ vào bát rồi đem đi ướp sả, lá chanh, riềng thái lát mỏng cho vào để hút hết mùi tanh của cá.

    Bước 2: Rau củ

    Bước 3: Pha chế nước chấm

    • Cho nước dừa, hành tây, giấm, đường vào đun sôi
    • Sau khi đun sôi sẽ múc ra bát và cho tỏi, gừng, ớt băm vào cùng với đường, rồi khuấy đều.

    Bước 4: Trưng bày và thưởng thức

    • Sau khi thực hiện các bước trên sau thì các bạn bày cá ra đĩa cùng với rau và nước chấm đã chuẩn bị. Trang trí sao cho đẹp, các bạn có thể tỉa thêm một bông hoa cà chua để ở giữa đĩa cá nhìn sao cho hấp dẫn và đầy đủ màu sắc.
    • Cùng gia đình thưởng thức món gỏi cá tuyệt vời này thôi.

    Nên ăn gỏi cá song Hà Nội ở đâu?

    Nếu công việc của bạn bận rộn, không có thời gian để làm món gỏi cá song ở nhà thì cũng đừng buồn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món gỏi cá này ở các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Một trong những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món ăn gỏi cá song này là Quán họ hứa.Quán họ hứa ở số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội.Ở đây chuyên cung cấp các món ăn đặc sản tươi nổi tiếng, đặc biệt là các món ăn về cá. Quán ăn nổi tiếng là tươi ngon, sang trọng, phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Món gỏi cá song của quán cũng vậy, tươi ngon, hấp dẫn làm thực khách nào thưởng thức xong cũng không thể quên được mùi vị của món.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Công Thức Món Ngon Từ Cá Chép, Hấp Dẫn, Dễ Làm
  • 【4/2021】Cá Heo Miền Tây Giá Sỉ Tphcm
  • Về Miền Tây Mùa Nước Nổi Thưởng Thức Đặc Sản Cá Heo Nước Ngọt
  • Cá Thu Làm Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Không Cầu Kỳ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Cuốn Lá Tía Tô Ngon Nhất!
  • Bí Quyết Làm Món Cá Bống Kho Thơm Ngon!
  • Cách Làm Món Cá Bống Kho Thơm Ngon Tròn Vị
  • 5 Công Thức Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Mà Đơn Giản
  • Các Món Cá Nướng Ngon Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Nguyên liệu cho món cá song hấp xì dầu

    Cách làm món cá song hấp xì dầu ngon không thể chối từ

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Cá song làm sạch, đánh vảy cá, móc bỏ mang cá, mổ bỏ nội tạng. Rửa lại bằng nước muối loãng hoặc nước cốt gừng, nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh rồi để ráo nước.

    • Hành tây rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ múi cau.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Gừng rửa sạch đập dập
    • Nấm hương rửa sạch thái chỉ.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhỏ cho ra bát con.
    • Hành lá, rau răm nhặt rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Ớt tươi rửa sạch băm nhỏ.

    Bước 3: Ướp cá song với 1 thìa dấm, 1 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu xay, các nguyên liệu đã sơ chế: nấm hương, hành tây, cà chua, gừng trong khoảng 15-20 phút.

    Chế biến món cá song hấp xì dầu

      Đầu tiên cho nồi hấp lên bếp, đặt đĩa cá lên xửng hấp. Hấp cá trong vòng 20- 30 phút tùy cá song to hay bé.
    • Trong khi chờ cá song chín, các bạn hòa đều 3 thìa xì dầu, 2 thìa giấm, ½ thìa hạt tiêu xay, 2 thìa đường, ½ thìa dầu mè, 3 thìa canh nước đun sôi để nguội.
    • Đặt chảo lên bếp phi hành khô thơm vàng, sau đó đổ hỗn hợp trên vào và đun sôi.
      Sau khi cá đã chín đều, tắt bếp, cho đĩa cá hấp ra mâm. Các bạn đổ hỗn hợp xì dầu đã đun sôi còn nóng hổi lên trên đĩa cá và trang trí món ăn

    Các bạn có thể trình bày món ăn với các loại rau thơm, rau sống. Món cá song hấp xì dầu ăn nóng sẽ là ngon nhất. Thịt cá đanh, thơm mùi cá hòa quyện với xì dầu.

    Cá song hấp xì dầu có thể ăn cùng với cơm nóng, nhưng ngon nhất vẫn là ăn kèm bún và các đồ cuốn như bánh đa cuốn, rau xà lách, rau thơm, rau mùi, ngò gai, dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
  • Các Món Ăn Nấu Với Mật Ong
  • Top 3 Món Lẩu Thơm Ngon, Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp Cuốn Bán Tráng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?
  • 12 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Trắm Đen Từ Dân Dã Đến Thượng Hạng
  • Cá Mó Chế Biến Như Thế Nào Nấu Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu
  • Món Quà Của Biển Cả
  • Cách Làm Cá Lóc Chiên Xù Thơm Ngon Tới Miếng Cuối Cùng
  • Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm lẩu cá song ngon và đơn giản nhất:

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    Trước khi tiến hành làm món ăn, việc chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Đây là một công đoạn có vai trò quyết định lớn tới sự thành công của món ăn chúng ta muốn chế biến.

    Nguyên liệu đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị tất nhiên là cá song. Ta nên lựa chọn những con cá song càng to càng tốt vì càng to bạn sẽ càng dễ thực hiện các quy trình chế biến món ăn. Đồng thời những con cá to sẽ cho món ăn một hương vị thịt cá ngọt đậm đà rất đặc biệt.

    Để làm lẩu cá song thì đương nhiên phải ninh nước lẩu, chính vì vậy ta cần chuẩn bị thêm xương ống heo. Lưu ý là bạn phải lựa chọn xương ống heo còn tươi ngon để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho món ăn.

    Tiếp theo đó nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị là thịt bò. Nếu món lẩu của bản chỉ có cá thì sẽ khá nhàm chán, vì vậy chúng ta cần thêm một vài loại thịt khác. Ngoài thịt bò ra thì ta có thể dùng thịt gà, thịt heo…

    Ngoài ra ta còn cần chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu khác như:

    – Ngao tươi.

    – Đậu phụ.

    – Vài trái me chua.

    – Một số loại rau ăn lẩu như: rau cải, rau diếp, rau cần…

    – Hành, tỏi, ớt, gừng, sả.

    – Vài loại gia vị như: muối, nước mắm, bột tiêu, sa tế, bột nêm.

    Để thực hiện món lẩu cá song này, chúng ta sẽ thực hiện theo trình tự như sau:

    Bước 1: Thực hiện sơ chế cá song.

    Cũng giống như khi chế biến tất cả những món lẩu cá khác, bước đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện đó chính là sơ chế cá.

    Trước tiên, chúng ta sẽ đánh vảy cá sau đó bạn hãy mổ cá, loại bỏ tất cả ruột, nội tạng trong bụng cá. Sau đó, ta sẽ ướp cá với một chút muối đẻ khủe đi vị tanh của thịt cá.

    Để cá ướp với muối như vậy trong khoảng 30 phút ta rửa rạch cá rồi bắt đầu tiến hành lọc thịt cá. đây là một bước làm vô cùng quan trọng, bạn cần phải làm hết sức tỉ mỉ, chính xác để tách riêng phần thịt cá, loại bỏ tất cả xương. Nếu không may còn xương sót lại trong thịt cá thì sẽ rất dễ gây ra hóc khi chúng ta thưởng thức món lẩu cá song.

    Sau khi lọc riêng được phần thịt cá, ta tiếp tục thái chúng thành từng miếng thật mỏng với độ to vừa phải. Việc thái thịt cá tuy đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo lên hương vị cho món ăn. Với những miếng thịt cá mỏng, chúng sẽ chín rất nhanh khi ta nhúng lẩu, vì thế mà bạn sẽ được thưởng thức một hương vị cá có vị ngọt đậm đà, vô cùng kích thích.

    Bước 2: Nấu nước lẩu cá song

    Một nồi nước lẩu ngon sẽ là một yếu tố vô cùng quan trọng để cho ta một món lẩu cá song ngon.

    Đầu tiên, ta sẽ rửa sạch xương ống heo sau đó cho vào nồi luộc. Để nước lẩu trong và đúng vị nhất, bạn hãy luộc xương trong nước để sôi khoảng 20 phút sau đó loại bỏ nước luộc lần đâu. Tiếp đến ta rửa sạch lại xương sau đó tiếp tục ninh xương. Khi ninh bạn chỉ cần để lửa nhỏ vừa phải cho nồi nước sôi liu riu trong thời gian 3 đến 4 tiếng là được. Cuối cùng bạn hãy nêm thêm một vài gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3: Sơ chế những nguyên liệu như thịt bò, ngao.

    Cũng như đối với cá, chúng ta sẽ tiến hành rửa rạch thịt bò rồi để ráo nước. Sao đó, bạn hãy thái thịt thành từng miếng mỏng rồi ướp các gia vị như hành, tỏi, bột nêm và nước mắm.

    Đối với ngao, bạn không cần thiết phải loại bỏ luôn vỏ mà chỉ cần dùng nước muối loãng để rửa ngao sau đó cọ sạch vỏ của chúng. Khi nhúng ngao vào nồi lẩu, chúng sẽ tự há miệng và ta chỉ cần thưởng thức thịt ngao bên trong.

    Bước 4: Làm sạch cách loại rau

    Rửa sạch, nhặt rau, loại bỏ tất cả những cọng rau héo rồi để ráo nước.

    Bước 5: Thưởng thức món lẩu cá song.

    Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả những nguyên liệu cần thiết cho món lẩu, chúng ta sẽ cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

    Đặt các nguyên liệu như thịt cá, thịt bò và các loại rau quanh nồi lẩu. Sau đó ta sẽ chế nước lẩu với gia vị, sa tế và cho thêm vào đậu phụ.

    Cuối cùng chúng ta sẽ nhúng các loại thịt đã chuẩn bị vào nồi lẩu cá song để tận hưởng hương vị vô cùng đặc biệt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Lừng Món Cá Suối Nướng Lá Chuối
  • Các Món Ngon Từ Cá Sặc Rằn Trứng 1 Nắng
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Cá Ruội Làm Gì Ngon? Các Công Thức Chế Biến Chuẩn Chỉnh!
  • Cá Quế Khó Nuôi Nhưng Giá Trị Cao
  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cá Song Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần?
  • Cá Tai Tượng Biển Cao Cấp
  • Đón Lễ Vu Lan Báo Hiếu Trổ Tài Làm Đậu Hủ Trộn Thật Ngon
  • Cá song hấp xì dầu

    Cá song chế biến món gì ngon?. Cá song hấp xì dầu là món ăn được xếp thứ hạng đầu tiên trong tất cả các món ăn được chế biến từ cá song. Lý do đơn giản vì món ăn này dễ chế biến mà hương vị lại lôi cuốn tất cả các thực khách. Cách chế biến món ăn này cụ thể như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Nấm hương: 15 – 20 cái;

    Cà chua: 1 – 2 quả;

    Hạt tiêu: 1 thìa cà phê;

    Rau thơm: rau răm, ớt, hành khô, hành lá;

    Cách thực hiện cá song hấp xì dầu

    Gia vị: đường, giấm, xì dầu, dầu mè, tiêu xay.

    Đầu tiên sơ chế cá song sau đó đem ướp với rượu để khử đi mùi tanh. Các loại nguyên liệu hành tây, cà chua bổ thành múi cau. Ớt có thể thái lát, gừng thái thành sợi chỉ, hành khô nên băm nhỏ. Các loại hành hoa, rau răm, nấm hương ngâm với nước sạch khoảng 10 phút sau đó đem đi rửa sạch.

    Tiếp đến tất cả các nguyên liệu xếp vào các đĩa để chuẩn bị tiến hành vào khâu nấu ăn. Đặt cá vào nồi hấp, sau đó hấp chín trong vòng khoảng 20 – 25 phút.

    Làm nước sốt xì dầu, các bạn hòa đều 3 thìa canh xì dầu thêm 3 thìa nước, 2 thìa dấm chua, nửa thìa dầu mè, ⅓ hạt tiêu xay vào 1 tô con. Hành khô đem phi thơm sau đó đổ hỗn hợp xì dầu vào và đun đến khi sôi, sau đó tắt bếp.

    Cá khi đã được hấp chín thì cho ra ngoài, rưới đều hỗn hợp xì dầu lên và bắt đầu thưởng thức món ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn:

    Món cháo bổ dưỡng từ cá song

    Cá song: 900 gam;

    Hành lá, hành tím, gừng;

    Cách nấu món cháo cá song

    Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm.

    Các loại rau thơm như hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ, hành tím thái nhỏ. gừng cạo sạch bên ngoài, thái lát.

    Sơ chế cá song bằng cách đánh vẩy, mổ lấy nội tạng sau đó đem rửa sạch. Vây của cá không nên cắt, đuôi cá nên để nguyên. Lý do để các bộ phận này để khi gỡ xương sẽ rất dễ. Khi ăn bạn chỉ cần dùng thìa gạt thịt ra là xong phần vây. Đặc biệt phần vây lưng còn có hệ thống xương. Khi cắt vay sẽ tạo ra xương vụn, khi gỡ sẽ rất khó.

    Bước tiếp đến cho cá vào dụng cụ hấp, sau đó cho thêm khoảng ít nước lạnh, thêm 1 chút muối, thêm lát gừng rồi cho vào lò vi sóng và nấu trong khoảng 8 phút.

    Tiếp đến các bạn lột sạch da cá, gỡ thịt cá nhẹ nhàng ở phần lưng và bụng cá. Cá song không có xương dăm nhưng phần thịt và lưng có vài xương nhỏ. Xương phần đuôi các bạn có thể dùng thìa gạt phần thịt ở mặt sau và hai bên má cá.

    Các bộ phận như xương, đầu cá cùng với gừng vào nồi áp suất đổ ngập nước rồi hầm để lấy nước nấu cháo. Tiếp đến các bạn cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt vào xào chín.

    Cuối cùng bạn có thể múc cháo ra tô, cho thịt cá lên trên cùng với các loại rau thơm như hành lá thì là và tiêu bột là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cá song nấu canh chua

    Cá song: 1 con;

    Rau củ: 2 quả cà chua, 100gram dọc mùng, me 2 quả, dứa nửa quả, rau ngổ, rau răm, ớt, nghệ, tỏi, hành tím;

    Gia vị: nước mắm, muối đường, dầu ăn, 1 chút hạt nêm.

    Cách làm món cá song nấu chua

    Cá song chế biến món gì ngon? Để chế biến được món cá song nấu chua, đầu tiên sơ chế cá song, sau đó cắt thành 3 khúc nhỏ và ướp với hành tím, nửa thìa muối, 1 trái ớt băm trong thời gian khoảng 20 phút.

    Dọc mùng nên tước sạch sau đó bóp muối, mạnh tay để ra hết các nước ngứa sau đó rửa sạch lại với nước ít nhất 3 lần.

    Tiếp đến các bạn chiên cá, để cá không bị tanh và thịt chắc các bạn nên chiên sơ qua với 1 chút dầu sau đó ướp với 1 chút nước nghệ, hạt nêm, bột ngọt, ớt với khoảng thời gian 10 phút.

    Đun nóng nồi, cho cà chua vào chảo đảo với 1 ít dầu. Tiếp đến thả me, dứa thái miếng mỏng và hỗn hợp cá đảo thêm 1 phút rồi đổ thêm nước vào đun. Cá ninh trong khoảng 15 phút thì cho thêm các gia vị, vớt ra và chắt nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Tép Khô Chế Biến Món Gì Ngon ?
  • Bán Thịt Heo Rừng Tphcm
  • Thịt Lợn Ba Chỉ Làm Món Gì Ngon Trong Bữa Ăn Gia Đình
  • Cá Song Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tai Tượng Biển Cao Cấp
  • Đón Lễ Vu Lan Báo Hiếu Trổ Tài Làm Đậu Hủ Trộn Thật Ngon
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sake
  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Cá Hú Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá song hấp xì dầu

    Cá song làm món gì ngon luôn khiến các bà nội trợ cảm thấy lo lắng. Cá song hấp xì dầu là gợi ý đầu tiên cho các mẹ nhân ngày cuối tuần rảnh rỗi với nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản.

    Món cá song hấp xì dầu ngon “khó cưỡng” Nguyên liệu chuẩn bị để làm món cá mú/song hấp xì dầu Cách chế biến, công thức làm món cá song hấp

    Bước 1: Cá song mổ bỏ ruột, rửa với dấm và một chút rượu để khử mùi tanh, sau đó để ráo nước.

    Bước 2: Lột vỏ hành tây, rửa sạch bổ múi cau. Cà chua bổ múi cau, ớt thái lát, gừng bỏ vỏ thái chỉ, hành khô băm nhỏ.

    Bước 3: Hành hoa, nấm hương, rau răm rửa sạch,

    Bước 4: Hoà đều một ít dấm và bột canh xoa lên thân cá, xoa cả vào phần bụng cá cho ngấm gia vị rồi xếp tất cả những nguyên liệu cùng cá vào nồi để hấp chín.

    Bước 5: Pha 3 thìa xì dầu, 3 thìa nước, 2 thìa dấm, 2.5 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa dầu mè. Sau đó phi thơm hành khô với dầu rồi cho hỗn hợp xì dầu vừa pha vào đun sôi.

    Bước 6: Cho phần cá hấp đã chín ra đĩa, rưới phần nước xì dầu vừa chế biến lên trên và thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng.

    Cá song lẩu thuyền chài

    Một món ăn rất phù hợp cho những ngày cuối tuần cả gia đình sum họp trong thời tiết se se lạnh chính là món cá song lẩu thuyền chài. Với món ăn này, việc suy nghĩ xem cá song làm món gì ngon đã không còn khó khăn gì với các bà nội trợ.

    Lẩu cá song thuyền chài ai ăn cùng tấm tắc khen ngon Nguyên liệu chuẩn bị để làm món cá song lẩu thuyền chài Công thức làm món cá song lẩu thuyền chài

    Bước 1: Cá song làm sạch sau đó cắt miếng vừa ăn, khử mùi tanh của cá bằng một chút dấm hoặc rượu trắng, xếp lên đĩa để riêng.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu cà chua, hành, rau răm, thì là bằng cách rửa sạch và cắt khúc. Rau cải, hoa chuối, nấm làm sạch bằng cách ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch bụi bẩn, tạp chất rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 3: Cà chua thái múi cau, phi thơm hành khô và xào cà chua, nêm nếm thêm một chút gia vị. Hòa mẻ với nước lọc và lọc lấy phần nước cốt. Sau đó cho thêm xương ống vào hầm cùng nước mẻ để nước dùng có vị chua ngọt vừa phải, thêm gừng thái lát đến khi nước sôi thì tắt bếp rồi cho ra nồi lẩu và bắt đầu thưởng thức lẩu cá song thuyền chài cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Cá song nấu chua

    Một món ăn không thể bỏ qua khi nhắc đến những món ngon từ cá song chính là cá song nấu chua. Bát cá song nấu chua bốc khói nghi ngút cùng hương thơm hấp dẫn chấc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy cực hài lòng.

    Cá song nấu chua nhân dịp cả gia đình sum họp cuối tuần Nguyên liệu chuẩn bị để làm món cá song lẩu nấu chua Hướng dẫn cách chế biến món cá song lẩu nấu chua

    Bước 1: Sơ chế cá song với dấm và rượu để khử mùi tanh rồi ướp cùng hành tím, muối và ớt băm khoảng 20 phút để gia vị thẩm thấu vào thịt cá.

    Bước 2: Dọc mùng tước vỏ bóp với muối vắt khô nước rồi rửa lại nhiều lần với nước để chế biến.

    Bước 3: Chiên sơ qua phần cá song với một chút dầu ăn rồi đem ướp với một chút nghệ, hạt nêm, bột ngọt và ớt.

    Bước 4: Xào cà chua rồi cho thêm dứa thái miếng vào đảo đều, cho nước vào đun sôi.Sau khi nước sôi cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hành, rau răm, rau ngổ vào và có thể thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Song Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần?
  • Cá Tai Tượng Biển Cao Cấp
  • Đón Lễ Vu Lan Báo Hiếu Trổ Tài Làm Đậu Hủ Trộn Thật Ngon
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sake
  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Cá song tự nhiên là đặc sản bởi thịt của nó chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và có hương rất thơm, vị ngon. Cá song biển có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như gỏi cá song, cá song nấu canh chua, cá song hấp xì dầu, lẩu cá song,…

    Cá song biển đặc biệt là cá song đỏ rất quý hiếm, có giá thành cao do đó bạn nên chọn lựa loại cá còn tươi ngon từ các cơ sở cung cấp có uy tín. Tránh mua phải cá song biển đã ướp lạnh quá lâu hoặc thậm chí bị ướp phân đạm.

    Lưu ý khi chế biến cá song biển

    – Cá song biển thường có trọng lượng khoảng 1-5kg, tùy loại. Tuy nhiên khi chế biến trong gia đình bạn không nhất thiết chọn loại quá to.

    – Khi sơ chế cá song nên bỏ hết vây vảy bên ngoài, mổ bụng, bỏ ruột hoặc có thể giữ lại chế biến -thành món ăn. Dù cá song không tanh nhưng tốt nhất vẫn nên rửa qua cá với muối.

    – Cá song biển là loại cá thơm, ngọt thịt và thịt dai, bản thân cá có hương vị đặc trưng do đó dù bạn chế biến dưới hình thức nào, chiên, hấp, nấu cháo,… thì cũng không nên dùng quá nhiều gia vị.

    – Mọi bộ phận của cá song đều có thể được dùng để chế biến những món thích hợp: Đầu cá song nên dùng nấu lẩu, nấu canh chua rất ngon và ngọt nước. Phần thân cá song thích hợp làm món gỏi, hấp, chưng nấm, kho củ cải,… Đuôi cá song sẽ mang đến cho bạn món chiên giòn và xào ớt chuông rất hấp dẫn. Ruột cá song dai nên phù hợp để chế biến món gỏi hay hoặc xào rau củ cũng rất ngon miệng.

    – Nếu nấu cháo cá song, bạn không nhất thiết phải rán thịt cá lên, cách này sẽ giúp giữ được hương vị của cá.

    – Với món cá song hấp cần chú ý chỉ để cá chín tới, tránh bị nát sẽ mất ngon.

    Một vài món ăn được chế biến từ cá song:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Tép Khô Chế Biến Món Gì Ngon ?
  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Trắm Đen Từ Dân Dã Đến Thượng Hạng
  • Cá Mó Chế Biến Như Thế Nào Nấu Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu
  • Món Quà Của Biển Cả
  • Cách Làm Cá Lóc Chiên Xù Thơm Ngon Tới Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Chiên Giòn Chuẩn Nhà Hàng
  • Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến Như Thế Nào?

    Nghe tới tên cá song, có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe tới chúng và bạn không biết chúng là gì. Tuy nhiên, loài cá này còn có một tên gọi khác thân thuộc hơn mà có thể bạn biết đến – cá mú. Đây được xem là món ăn khoái khẩu ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và Nghệ An, nhờ vào chất thịt thơm ngon, dễ ăn của chúng.

    Theo các nghiên cứu, hiện nay tại Việt Nam có đến khoảng hơn 20 loại cá song khác nhau, trong đó cá song đỏ được xem là một loài quý hiếm và chúng chỉ sống được trong các môi trường tự nhiên có nhiều san hô. Điểm đặc biệt của loài cá song đỏ này là chúng chỉ sống được trong môi trường tự nhiên, không thể nuôi được như các loại cá khác.

    Với nguồn dinh dưỡng trong thịt cá dồi dào, chứa nhiều Protein, các loại vitamin và phốt pho, kẽm,… rất tốt cho hệ tiêu hoá và tim mạch của con người, cá song là một trong những loại nguyên liệu nấu ăn được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, các chất axit béo Omega 3 có trong cá song cũng rất có ích cho sức khoẻ của con người.

    Cách Nấu Lẩu Cá Song Chuẩn Vị Như Nhà Hàng

    Chuẩn bị nguyên liệu lẩu cá song

    • Cá song: 1 con (khoảng 2kg)
    • 300 gram xương heo
    • 500 gram thịt bò
    • 1,5kg ngao
    • 300gram dạ dày heo
    • 500 gram lòng non
    • 5 miếng đậu phụ
    • 500 gram cà chua
    • Các loại nguyên liệu phụ gia: me chua, rau diếp, rau cần, rau cải, hành lá, gừng, ớt, chanh
    • Gia vị: muối, hạt nêm, sa tế, tiêu, bột ngọt, đường

    Các bước thực hiện món lẩu cá song

    Trước tiên, bạn sẽ tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu trên:

    Cá song bạn rửa sạch với nước, sau đó rắc muối lên cá và dùng tay chà xát nhẹ để khử mùi tanh cho cá. Nếu không có muối bạn có thể thử sử dụng chanh hoặc gừng. Sau đó, bạn rửa sạch cá lại lần nữa bằng nước lạnh và cắt nhỏ cá, ướp với gừng cho bớt mùi tanh.

    Xương heo thì bạn rửa sạch, chần sơ qua với nước sau đó vớt ra, rửa sạch lần nữa rồi tiếp tục luộc kỹ để lấy nước nấu lẩu. Việc dùng nước hầm xương nấu lẩu sẽ mang lại hương vị ngon ngọt đậm vị thịt cho nồi lẩu cá song của bạn.

    Thịt bò bạn rửa sạch rồi sau đó thái mỏng, ướp với gừng và tỏi

    Dạ dày và lòng non heo thì bạn rửa thật sạch, có thể rửa qua với nước muối cho sạch và sau đó bạn cắt chúng với kích cỡ vừa ăn, tuỳ vào khẩu vị của bạn.

    Ngao đem ngâm với nước muối khoảng 30 phút, sau đó bạn rửa lại và cho ra dĩa để ráo nước.

    Đối với cà chua, đậu phụ và các loại rau, bạn nên nhặt sạch, bỏ các phần bị hư rồi sau đó rửa sạch bằng nước muối. Cà chua cắt lát, đậu phụ cắt theo hình vuông, rau cắt khúc vừa ăn tùy theo nhu cầu của bạn.

    Sau khi đã sơ chế xong, bước tiếp theo là nấu nước lẩu cá song:

    Cho nồi lên bếp, đổ dầu vào cho nóng sau đó phi thơm dầu bằng tỏi và hành. Khi tỏi và hành chín, chuyển sang màu vàng thì bạn cho cà chua vào xào sơ qua, sau đó bạn đổ nước hầm xương heo vào.

    Khi nước sôi, bạn cho vào một chút nước cốt me, sa tế và ớt để nước lẩu được đậm đà hơn. Khi ăn lẩu bạn chỉ cần đun sôi nước lẩu và cho cá song vào khoảng 10 phút cho cá chín. Cách nấu lẩu cá song này thật đơn giản phải không nào?

    Ngoài Lẩu Cá Song, Hãy Thử Xem Một Số Loại Lẩu Hải Sản Khác Nhé

    Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon Chẳng Hề Kém Lẩu Cá Song

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá diêu hồng: 1 con (trọng lượng khoảng 1kg)
    • Cà chua: 100 gram
    • Khóm (ở nhiều nơi còn gọi là thơm hoặc dứa): 100 gram
    • Các loại rau ăn kèm với lẩu, tùy theo khẩu vị của bạn. Ở đây chúng tôi đề nghị bạn nên ăn lẩu kèm với rau muống, rau nhút và bạc hà.
    • Nguyên liệu phụ gia: ớt, hành, tỏi, sả, chanh
    • Gia vị: gói lẩu thái, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt.

    Cách chế biến:

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cá diêu hồng rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối có cho vài lát gừng vào, để khoảng 5 phút để khử mùi tanh của cá. Sau đó bạn vớt cá ra rửa sạch và để trong dĩa để ráo nước, tiếp tục cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ
    • Khóm rửa sạch và cắt hạt lựu
    • Các loại rau thì bạn nhặt sạch, bỏ các phần bị sâu ăn và các phần già, sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, bỏ vào rổ cho ráo nước
    • Hành và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả sả đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 3 cm.
    • Chanh rửa sạch, sau đó vặn lấy nước cốt chanh bên trong, bỏ hạt.

    Bước 2. Chế biến

    • Cá diêu hồng ướp với gia vị vừa đủ, chờ 10 phút để gia vị ngấm
    • Phi thơm hành, tỏi và sả. Khi hỗn hợp trên chuyển sang màu vàng thì bạn bắt đầu cho cà chua và khóm vào, đảo đều trong vòng 1 – 2 phút sau đó cho nước vào.
    • Khi nước sôi thì bạn cho vào một ít nước cốt chanh, ớt và gói gia vị lẩu thái vào. Đợi nước sôi lại lần nữa thì bạn cho cá diêu hồng vào, chờ 5 phút để cá chín rồi tắt bếp.
    • Vậy là món lẩu cá diêu hồng chua cay đã hoàn thành rồi! Bây giờ là lúc thưởng thức, bạn chỉ cần nhúng rau vào nước lẩu và ăn kèm với bún tươi, đây sẽ là món khoái khẩu cuối tuần thay vì lẩu cá song đấy.

    Cách Làm Lẩu Cá Trắm Đậm Đà Khó Quên Nếu Bạn Không Thích Lẩu Cá Song

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá trắm: 2 con ( khoảng 2 kg)
    • Xương ống: 300 gram
    • Thịt bò: 500gr
    • Ngao: 1 kg
    • Đậu hũ: 4 miếng
    • Dạ dày heo: 300 gram
    • Lòng non: 500gr
    • Cà chua: 200 gram
    • Me chua: 50 gram
    • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, bạc hà, rau cải,… tùy theo khẩu vị của bạn.
    • Rau răm, hành lá, gừng, ớt, chanh
    • Gia vị: mắm, muối, sa tế, hạt nêm, bột ngọt, đường.

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá rửa sạch và ướp với gia vị, để khoảng 30 phút cho thấm.
    • Xương ống rửa sạch và bắt đầu hầm trong vòng 30 phút
    • Thịt bò rửa sạch và ướp với gia vị
    • Ngao ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước
    • Dạ dày và lòng heo nên bóp với muối để khử mùi rồi cắt miếng vừa ăn
    • Đậu hũ và cà chua rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn
    • Rau ăn kèm lẩu thì rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3 – 4 cm

    Tiến hành nấu lẩu

    • Phi thơm hành, tỏi sau đó cho cà chua và dứa vào, khoảng 2 phút sau cho nước vào để nấu
    • Đợi nước sôi thì cho gia vị vào, nêm nếm vừa ăn là bạn đã có nồi nước lẩu cá trắm ngon miệng rồi. Khi ăn bạn chỉ cần đun sôi nước và cho cá, thịt bò cùng với các nguyên liệu khác vào đợi 10 phút, sau đó nhúng rau vào để ăn kèm với bún tươi, thật dễ dàng phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Thơm Lừng Món Cá Suối Nướng Lá Chuối
  • Các Món Ngon Từ Cá Sặc Rằn Trứng 1 Nắng
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Cá Ruội Làm Gì Ngon? Các Công Thức Chế Biến Chuẩn Chỉnh!
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cá Song Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần?
  • Cá Tai Tượng Biển Cao Cấp
  • Đón Lễ Vu Lan Báo Hiếu Trổ Tài Làm Đậu Hủ Trộn Thật Ngon
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sake
  • Cá song là gì?

    Có thể với nhiều người cá song nghe khá lạ, nhưng bạn có biết chúng còn được biết đến với tên gọi khác thân thuộc hơn đó là cá mú. Loài cá này ược coi là đặc sản của Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa và Nghệ An. Chúng có thịt thơm ngon, dễ ăn và là món khoái khẩu của nhiều người.

    Sở hữu thân hình mập mạp cùng cái miệng cực lớn, cá song nhìn rất khác so với những loài cá mà chúng ta vẫn thường thấy. Chúng có tỉ lệ đầu và cơ thể khá cân đối. Phần đầu khá dẹt, hộp sọ cứng và có nhiều gai sắc nhọn. Miệng của chúng lớn, môi dày, hàm dưới dài hơn hàm trên và hơi nhếch lên một chút.

    Cá song có phần vây lưng rất cứng nên khi bắt cá bạn phải hết sức cẩn thận để tránh không bị vây này đâm vào tay cực kỳ ê buốt.

    Toàn bộ cơ thể của cá được bao phủ bởi một lớp vảy nhỏ nhưng rất cứng. Cá song có màu nâu sẫm đặc trưng hoặc nâu pha xanh rêu rất dễ nhận biết. Và thường phần lưng cá sẽ có màu đậm hơn so với các vị trí khác.

    Thức ăn

    Được mệnh danh là “thánh ăn tạp”. Cá song có thể ăn các loài động vật thực vật nhỏ sống ở biển. Thức ăn yêu thích của chúng đó là cá nhỏ (cá phèn, cá sơn và cá thia), các động vật giáp xác (tôm và cua nhỏ) và các loại mực có kích thước nhỏ.

    Cá song có bao nhiêu loại?

    Ăn cá song có tốt cho sức khỏe không?

    Bạn có biết, trong thịt cá song có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con người, có thể kể đến như: Protein, vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Bên cạnh đó, các axit béo Omega 3 có trong cá còn là chất xúc tác đẩy mạnh việc sản xuất chất chống kết thụ tiểu cầu ngăn nguy cơ hình thành cục máu đông.

    Cùng với đó là nguồn DHA, EPA dồi dào giúp giảm đáng kể lượng triglyceride trong máu từ đó làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Rất nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy ăn loại cá này có thể hỗ trợ cải thiện chức năng nội mô bằng cách làm tăng sự giãn mạch do ôxit nitric gây nên.

    Với tất cả những dưỡng chất và tác dụng tuyệt vời trên, tại sao bạn không bổ sung các món ăn chế biến từ loài cá này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình để mọi người cùng khỏe?

    Cá song chế biến món gì ngon?

    Cá song có thịt rất thơm ngon, ngọt chắc và dễ ăn. Chính vì vậy chúng thường được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau trong nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mua cá về chế biến tại nhà để chiêu đãi các thành viên trong gia đình, vừa rẻ, vừa ngon lại an toàn.

    Có vô vàn các cách chế biến cá song khác nhau. Từ hấp, nướng, nấu canh, nấu lẩu… Món nào cũng đều ngon và giàu dinh dưỡng.

    Cá song hấp

    Để làm món cá song hấp cùng với bia bạn chỉ cần chuẩn bị một con cá song thật tươi ngon, 1 lon bia cùng một số gia vị cần thiết như hành tây, hành tím, gừng, sấu, ớt, cà chua… Đảm bảo thành quả thu về là món cá hấp cực thơm ngon, không hề tanh như nhiều người vẫn nghĩ.

    Vậy cách làm cá song hấp xì dầu thì như thế nào? So với cách hấp bia ở trên, cá song hấp xì dầu có phần cầu kỳ hơn, nhiều công đoạn hơn nhưng cũng không hề khó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá song, hắc xì dầu, nước tương, đường, hành lá, ớt và hành tây.

    Cá sau khi mua về bạn rửa và sơ chế sạch sẽ, để ráo nước. Tiếp đến bỏ xì dầu và các gia vị đi kèm vào trộn đều với nhau, đem đi chưng lấy nước cốt. Sau đó, bạn lấy nước cốt đó đem ướp với cá rồi mới mang đi hấp. Đảm bảo với cách làm này, cá sau khi hấp không hề có mùi tanh. Thay vào đó là mùi thơm của nước tương và các gia vị đi kèm cực kỳ hấp dẫn.

    Cá song nướng

    Cá song nấu chua

    Cách nấu cá song kiểu này cũng rất đơn giản, quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị đầy đủ các gia vị cần thiết như cá tươi, hành khô, cà chua, bạc hà, đậu bắp, giá, dứa… Và nêm nếm canh sao cho vừa miệng nhất là được. Mùi thơm của các loại gia vị quện trong thịt cá và nước canh sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn và không còn mùi tanh nồng như tưởng tượng nữa.

    Lẩu cá song

    Cá song bao nhiêu tiền 1kg?

    Cá song là loài hải sản phổ biến, có mặt ở khắp các vùng biển của nước ta, nhất là khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm mua ở rất nhiều nơi khác nhau. Từ các chợ hải sản cho tới siêu thị, cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống đều có.

    Như đã nói ở trên, cá song hiện có khá nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại có một mức giá riêng dao động trong khoảng từ 300.000 đồng – hơn 1 triệu đồng/kg.

    Để rõ hơn về giá cá song tại thời điểm này ra sao, cách thức mua hàng như thế nào, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hotline của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi hiện có cả cơ sở ở Bắc và Nam nên dù bạn ở đâu chúng tôi cũng đều có thể giao hàng trong thời gian nhanh nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Tép Khô Chế Biến Món Gì Ngon ?
  • Bán Thịt Heo Rừng Tphcm
  • Phở Bò Việt :: Việt Anh Song Ngữ

    --- Bài mới hơn ---

  • Từ Vựng Tên Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất
  • Nấu Phở Bằng Nồi Áp Suất Bí Kíp Tuyệt Hay Cho Bà Nội Trợ
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Gà, Phở Bò Ngon Với Vài Tuyệt Chiêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Phở Không Cần Xương Đơn Giản
  • Dạy Nấu Phở Bò Gia Truyền
  •  

    Phở Bò Việt (Phở Bò)

    Vietnamese Beef Noodle (Phở Bò)

     

    Phở Bò Việt (Phở Bò) là một trong những món ăn phổ biến ở Việt Nam. Nguồn gốc của Phở bò Việt Nam bắt nguồn từ miền Bắc Việt Nam vào đầu thế kỷ 20 và sau đó trở nên phổ biến ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới sau chiến tranh Việt Nam.

    Vietnamese Beef Noodle (Phở Bò) is one of popular food in Vietnam. The origin of Vietnamese Beef Noodle originated in northern Vietnam in the early 20th century and then became popular in Vietnam and many parts of the world after the Vietnam War.

     

    Phở bò Việt là sự kết hợp của nước dùng, bánh phở, một số loại rau thơm, và thịt bò hoặc thịt gà. Phở bò Việt Nam được trang trí với lá rau mùi, hành xanh và hành trắng.

    Vietnamese Beef Noodle is the combination of broth, rice noodles (Bánh Phở), some kinds of herbs, and beef or chicken. Vietnamese Beef Noodle is garnished with coriander leaves, green onions, and white onions.

    Đặc trưng của món ăn truyền thống của Việt Nam thường được phục vụ với nhiều loại rau thơm (húng quế, rau mùi tàu), giá đỗ và các loại gia vị ăn kèm khác, như tương ớt, nước sốt htương đen và chanh.

    The characteristic of Vietnamese traditional food is often served with lots of herbs (Thai basil, Culantro), bean sprouts and various other accompaniments, such as hot chili sauce, hoisin sauce and a slice of lemon.

     

    Phở Việt là một món ngon. Bạn sẽ nhanh chóng say mê các món ăn truyền thống bởi nước dùng ngon, bánh phở, các miếng thịt bò mềm, và hương vị của các loại rau thơm. Phở Việt thích hợp cho những buổi tối lạnh, sau một ngày làm việc vất vả, hoặc thậm chí cả những người bị ốm.

    Vietnamese beef noodle is a delicious soup. You will quickly fall in love with the traditional food because of its savory broth, chewy noodles, the tender beef slices, and scent and tastes of herbs. Vietnamese beef noodle is suitable for cold evenings, after a hard-working day, or even for those who are sick.

     

    Source: dothuy.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Món Đặc Sản Trứ Danh: Phở Bò Nam Định
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Ngon Tuyệt Đãi Cả Nhà Sau Tết .công An B?c Li�U
  • Cách Nấu 4 Món Cháo Giúp Bé Ăn Ngon Miệng, Tăng Cân Lành Mạnh
  • 23 Món Xào Ngày Tết Chay Mặn Nấu Nhanh Đậm Đà Hương Vị Chua Cay Ngọt
  • Top 16 Món Ăn Hải Sản Ngon Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua
  • Cá Chẽm? Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Món Ngon Từ Cá Chẽm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Không Bị Tanh
  • Chả Cá Thác Lác ?️ Món Ăn Dai Ngon ? Không Thể Dừng Đũa
  • 10 Công Thức Tẩm Ướp Và Cách Làm Cá Nướng Hấp Dẫn, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi ? Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng
  • chúng tôi xin giới thiệu  chúng tôi xin giới thiệu. Cá chẽm? Cá chẽm làm gì ngon? Món ngon từ cá chẽm

    Đi cùng với phương châm hướng dẫn cách làm món ăn ngon mỗi ngày đơn giản, dễ làm, chuyên mục còn giúp những người yêu ẩm thực, nấu nướng cải thiện tay nghề, xem việc nấu ăn trở nên nhẹ nhàng để chăm sóc những người thân trong gia đình tốt hơn.

    TOP những món ăn ngon trên thế giới, tốt cho sức khỏe thích hợp cho gia đình hay đãi tiệc cũng xuất hiện trong chuyên mục giúp bạn có thêm những bí quyết chế biến mới. Từ những món ăn đậm đà hương vị quê hương hay món Âu sang trọng để có mặt giúp bạn đa dạng danh sách món ăn ngon mỗi ngày cho mình.

    món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày

    Những nội dung trong chuyên mục chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy để bạn thỏa sức phát huy khả năng của mình trong gian bếp. Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tin rằng chuyên mục sẽ là cách để bạn tự học nấu ăn món ngon mỗi ngày một cách nhanh chóng và hiệu quả. Song song với hướng dẫn công thức nấu ăn, những thông tin về thực phẩm, kỹ thuật chế biến từ đơn giản cho đến chuyên nghiệp cũng thường xuyên được đăng tải. Chính vì vậy đừng bỏ qua chuyên mục này của chúng tôi!

    Cá chẽm có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Nội Dung

    Cá chẽm còn gọi cá vược (tên tiếng Anh là Seabass hay Barramundi, tên khoa học là Lates calcarifer) là một loài cá thuộc về phân họ cá chẽm. Cá chẽm có đầu nhọn, thân thon dài, dẹp bên, phần lưng hơi gồ cao, bắp đuôi ngắn. Đặc điểm nổi bật trong việc sinh sản của cá chẽm là có sự thay đổi giới tính từ cá đực thành cá cái sau lần sinh sản đầu tiên.

    Cá chẽm được coi loại hải sản cao cấp vì chất lượng thịt thơm ngon bổ dưỡng. Thịt cá giàu chất đạm, chất béo, acid béo omega 3, calories, canxi, magnesium, sắt… rất tốt cho phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, người bị suy dinh dưỡng, tiểu đường, tăng huyết áp, phong thấp nhức mỏi.

    Giá cá chẽm nguyên con bán lẻ từ 180.000 – 220.000đ/kg. Trong đó, giá cá chẽm fillet dao động 250.000 – 300.000đ/kg. Cá chẽm được nuôi khá phổ biến ở các vùng nước ngọt và biển, vì thế bạn có thể mua loại cá này dễ dàng ở các nhà hàng chuyên bán hải sản, siêu thị hay các chợ trên khắp cả nước.

    Cá chẽm sau khi sơ chế ướp cá với một chút muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa xốt tương trong 30 phút. Xếp cá vào nồi hấp, đồng thời cho nấm mèo, nấm đông cô vào cùng. Hấp cá khoảng 15 phút rồi cho thêm cà chua và hành tây vào hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, dọn kèm rau xà lách, bún tươi, bánh tráng cuốn và nước chấm.

    Cá chẽm hấp cuốn bánh tráng có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

    Cá chẽm đem ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường và 50g tương hột trong 30 phút cho ngấm gia vị. Cho cá vào khay, xếp hành tây, nấm mèo hoặc nấm đông cô vào rồi rưới thêm 50g tương hột lên mình cá.

    Đặt khay cá vào xửng hấp, hấp trong 30 phút. Khi cá gần chín, cho thêm bún tàu, rau cần và cà chua vào, hấp tiếp khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp. Dọn cá ra đĩa và dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Cá chẽm chưng tương hột là một món ăn lạ miệng và đưa cơm. Ảnh: Internet

    Cá chẽm cắt miếng vừa ăn. Đánh tan trứng vịt, tẩm đều 2 mặt cá, tiếp đến áo qua một lớp bột mì mỏng, sau đó chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng.

    Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Lần lượt cho thơm, hành tây, ớt chuông, cà rốt vào, xào qua. Tiếp tục cho xốt cà chua, gừng, giấm, đường và 1/2 chén nước vào. Khuấy đều cho đến khi thấy nước xốt hơi sệt lại thì tắt bếp. Xếp rau mầm ra đĩa, đặt cá chẽm đã chiên vàng vào rồi rưới nước xốt chua ngọt lên trên, dùng nóng.

    Cá chẽm xốt chua ngọt ngon và không khó thực hiện

    Cho vào nồi 2 chén nước, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 4 trái ớt và 2 thìa hành phi vào đun sôi.

    Cá chẽm đem chiên vàng sau đó cho vào nồi nước mắm đã đun sôi ở trên. Nấu cho cá mềm rồi thêm hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp. Dọn cá ra đĩa, ăn với cơm nóng, rau sống, giá, bắp chuối, xoài bằm.

    Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, đầu hành vào phi thơm, cho cà chua đảo đều sau đó cho lượng nước vừa đủ vào. Khi nước sôi cho cá chẽm cắt khúc vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, để sôi trên lửa lớn khoảng 5 phút rồi tắt bếp và cho hành lá vào.

    Cách làm cá chẽm nấu ngót không tốn nhiều thời gian và công sức. Ảnh: Internet

    Cá chẽm ướp với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa rượu gạo, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước màu và một chút xíu hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Cho cá vào nồi cùng với hành tím nướng, đầu hành trắng thái nhỏ, trộn đều rồi đun với lửa to trong khoảng 5 phút.

    Khi nồi cá sôi, thêm nước nóng vào xâm xấp mặt cá rồi tiếp tục nấu cho đến khi nước cạn gần hết. Thêm ớt tươi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp vài phút nữa đến khi nước kho hơi sệt lại thì tắt bếp. Rắc lên trên mặt cá một ít tiêu xay và hành lá thái nhỏ.

    Cá chẽm ướp với các gia vị cho thấm đều. Đặt cá lên miếng giấy bạc, cho nấm đông cô, nấm mèo, bún tàu, hành lá, cần tây lên trên, gói giấy bạc lại. Cho vào nồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút.

    Cá chẽm nướng giấy bạc vừa thơm mùi nấm vừa ngọt vị cá. Ảnh: Internet

    Ngoài những cách chế biến đơn giản như trên, cá chẽm còn được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc và bổ dưỡng.

    Cá chẽm rửa sạch, lạng lấy fillet. Lăn cá qua bột mì, nhúng qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù. Chiên cá ngập dầu cho vàng giòn, cá chín vớt ra để cho ráo dầu.

    Vắt lấy nước cốt 1 trái cam. Xào hành tây với một chút bơ, cho nước cam vào, cho tiếp 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước chanh, 1/2 thìa bột năng pha loãng, nấu cho hỗn hợp hơi sánh lại là được. Xếp cá chẽm chiên xù ra đĩa và rưới xốt cam lên trên khi dùng.

    Cá chẽm làm sạch, để ráo nước. Sau đó ướp gia vị gồm nước xốt Hồng Kông, bột ngọt, gừng, tiêu sọ, hấp trong khoảng 15 phút. Trang trí với ớt, ngò, hành lá. Món này dùng kèm với nước tương.

    Cá chẽm hấp Hồng Kông ngon mà không ngán

    Ướp cá chẽm với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu trong 20 phút. Sau đó xát một lớp bột bắp mỏng quanh mình cá. Nhét vài lát gừng vào bên trong cá, cho cá vào nồi hấp cách thủy.

    Trong khi đợi cá chín, cho dầu vào chảo đun nóng, cho gừng đập dập vào đảo nhanh rồi thêm đường, xì dầu, tiêu, dầu hào, dầu mè vào đảo đều cho đến khi đường tan chảy, xốt sệt lại thì cho hành lá, gừng cắt sợi, ớt sừng vào, khuấy đều, tắt bếp. Khi cá đã chín, lấy cá ra rồi rưới nước xốt xì dầu lên.

    Cá chẽm hấp xì dầu ăn cùng cơm trắng rất ngon. Ảnh: Internet

    Ướp cá chẽm với một chút hạt nêm và tiêu. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ 400ml nước vào nấu sôi, sau đó cho cá vào, khi nước sôi lần thứ 2 thì cho thơm vào. Thêm nước cốt me chua, 1 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa cà phê đường vào nồi. Cá chín cho đậu bắp và bạc hà vào nồi, nêm lại vừa ăn. Múc canh ra tô, cho tỏi phi, ngò gai, ngò om và ớt sừng lên trên.

    Cá chẽm cắt miếng dài. Ướp cá với muối, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè, đường và ngũ vị hương. Pha 150g bột chiên giòn với 150ml nước, nhúng cá vào bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

    Làm chén gia vị chấm cá gồm: 6 thìa canh nước, 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh giấm, 2 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho ít dầu vào chảo, cho gừng chua, hành lá, ớt cắt nhuyễn vào xào thơm rồi cho chén nước gia vị vào, đun sôi lên. Đổ từ từ nước bột năng pha loãng vào hỗn hợp cho sệt lại rồi tắt bếp.

    Cá chẽm chiên giòn chấm với nước xốt chua ngọt sẽ khiến bữa cơm thêm thú vị. Ảnh: Internet

    Vo sạch gạo rồi đổ 2,5 lít nước vào nấu cháo. Cá chém cắt miếng nhỏ, ướp cá với chút gia vị rồi đem chiên sơ. Khi cháo chín nhừ thì cho cá vào nồi cháo, khuấy đều. Để nồi cháo sôi nhẹ khoảng 3 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cháo cá chẽm rất tốt cho xương khớp của trẻ. Ảnh: Internet

    Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá rồi ướp cùng với muối, sả và gừng khoảng 30 phút. Xếp phần sả và gừng xuống dưới đáy nồi hấp rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho ngập sả. Đun đến khi cá chín cho thêm hành, thì là, cần tây và cà chua vào trong nồi, hấp thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    Cá chẽm sau khi hấp chín, rưới hỗn hợp nước xốt gồm đường, chanh, ớt, nước mắm và ngò rí băm nhỏ lên mình cá. Hấp thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Cá chẽm hấp Thái chua cay hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Điểm: 4 (3 bình chọn)

    {{error}}

    Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

    1800 6148

    Tác giả: Tân Nguyễn

    Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong ngành, ông luôn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chế biến các món ăn và hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

    CÁC KHÓA HỌC THEO YÊU CẦU

    HỌC THEO MÓN

    điên hoa 24gio  , hoa tươi đẹp, hoa tươi

    các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng

    Dienhoa24gio.net xin giới thiệu

    món ăn ngon . món ăn ngon dễ làm, các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng

    món ăn ngon mỗi ngày ,món ăn ngon hà nội , món ăn ngon sài gòn ,món ăn ngon đà nẵng, món ăn ngon đà lạt , món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày

    món ăn ngon ở huế

    cây ba kích, đặt tên đẹp ,Những câu nói hay , Rối Loạn Cương dương ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Miền Tây: “Cá Heo Sông Hậu”
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • Cá Chẽm Sống Ở Đâu Và Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nó
  • Cách Rán Cá Chép Ròn Thơm Vàng Rộm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100