Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cá Song Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần?
  • Cá Tai Tượng Biển Cao Cấp
  • Đón Lễ Vu Lan Báo Hiếu Trổ Tài Làm Đậu Hủ Trộn Thật Ngon
  • Cá song hấp xì dầu

    Cá song chế biến món gì ngon?. Cá song hấp xì dầu là món ăn được xếp thứ hạng đầu tiên trong tất cả các món ăn được chế biến từ cá song. Lý do đơn giản vì món ăn này dễ chế biến mà hương vị lại lôi cuốn tất cả các thực khách. Cách chế biến món ăn này cụ thể như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Nấm hương: 15 – 20 cái;

    Cà chua: 1 – 2 quả;

    Hạt tiêu: 1 thìa cà phê;

    Rau thơm: rau răm, ớt, hành khô, hành lá;

    Cách thực hiện cá song hấp xì dầu

    Gia vị: đường, giấm, xì dầu, dầu mè, tiêu xay.

    Đầu tiên sơ chế cá song sau đó đem ướp với rượu để khử đi mùi tanh. Các loại nguyên liệu hành tây, cà chua bổ thành múi cau. Ớt có thể thái lát, gừng thái thành sợi chỉ, hành khô nên băm nhỏ. Các loại hành hoa, rau răm, nấm hương ngâm với nước sạch khoảng 10 phút sau đó đem đi rửa sạch.

    Tiếp đến tất cả các nguyên liệu xếp vào các đĩa để chuẩn bị tiến hành vào khâu nấu ăn. Đặt cá vào nồi hấp, sau đó hấp chín trong vòng khoảng 20 – 25 phút.

    Làm nước sốt xì dầu, các bạn hòa đều 3 thìa canh xì dầu thêm 3 thìa nước, 2 thìa dấm chua, nửa thìa dầu mè, ⅓ hạt tiêu xay vào 1 tô con. Hành khô đem phi thơm sau đó đổ hỗn hợp xì dầu vào và đun đến khi sôi, sau đó tắt bếp.

    Cá khi đã được hấp chín thì cho ra ngoài, rưới đều hỗn hợp xì dầu lên và bắt đầu thưởng thức món ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn:

    Món cháo bổ dưỡng từ cá song

    Cá song: 900 gam;

    Hành lá, hành tím, gừng;

    Cách nấu món cháo cá song

    Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm.

    Các loại rau thơm như hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ, hành tím thái nhỏ. gừng cạo sạch bên ngoài, thái lát.

    Sơ chế cá song bằng cách đánh vẩy, mổ lấy nội tạng sau đó đem rửa sạch. Vây của cá không nên cắt, đuôi cá nên để nguyên. Lý do để các bộ phận này để khi gỡ xương sẽ rất dễ. Khi ăn bạn chỉ cần dùng thìa gạt thịt ra là xong phần vây. Đặc biệt phần vây lưng còn có hệ thống xương. Khi cắt vay sẽ tạo ra xương vụn, khi gỡ sẽ rất khó.

    Bước tiếp đến cho cá vào dụng cụ hấp, sau đó cho thêm khoảng ít nước lạnh, thêm 1 chút muối, thêm lát gừng rồi cho vào lò vi sóng và nấu trong khoảng 8 phút.

    Tiếp đến các bạn lột sạch da cá, gỡ thịt cá nhẹ nhàng ở phần lưng và bụng cá. Cá song không có xương dăm nhưng phần thịt và lưng có vài xương nhỏ. Xương phần đuôi các bạn có thể dùng thìa gạt phần thịt ở mặt sau và hai bên má cá.

    Các bộ phận như xương, đầu cá cùng với gừng vào nồi áp suất đổ ngập nước rồi hầm để lấy nước nấu cháo. Tiếp đến các bạn cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt vào xào chín.

    Cuối cùng bạn có thể múc cháo ra tô, cho thịt cá lên trên cùng với các loại rau thơm như hành lá thì là và tiêu bột là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cá song nấu canh chua

    Cá song: 1 con;

    Rau củ: 2 quả cà chua, 100gram dọc mùng, me 2 quả, dứa nửa quả, rau ngổ, rau răm, ớt, nghệ, tỏi, hành tím;

    Gia vị: nước mắm, muối đường, dầu ăn, 1 chút hạt nêm.

    Cách làm món cá song nấu chua

    Cá song chế biến món gì ngon? Để chế biến được món cá song nấu chua, đầu tiên sơ chế cá song, sau đó cắt thành 3 khúc nhỏ và ướp với hành tím, nửa thìa muối, 1 trái ớt băm trong thời gian khoảng 20 phút.

    Dọc mùng nên tước sạch sau đó bóp muối, mạnh tay để ra hết các nước ngứa sau đó rửa sạch lại với nước ít nhất 3 lần.

    Tiếp đến các bạn chiên cá, để cá không bị tanh và thịt chắc các bạn nên chiên sơ qua với 1 chút dầu sau đó ướp với 1 chút nước nghệ, hạt nêm, bột ngọt, ớt với khoảng thời gian 10 phút.

    Đun nóng nồi, cho cà chua vào chảo đảo với 1 ít dầu. Tiếp đến thả me, dứa thái miếng mỏng và hỗn hợp cá đảo thêm 1 phút rồi đổ thêm nước vào đun. Cá ninh trong khoảng 15 phút thì cho thêm các gia vị, vớt ra và chắt nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Tép Khô Chế Biến Món Gì Ngon ?
  • Bán Thịt Heo Rừng Tphcm
  • Thịt Lợn Ba Chỉ Làm Món Gì Ngon Trong Bữa Ăn Gia Đình
  • Gỏi Cá Song: Cách Làm Gỏi Cá Song Ngon Miệng Cho Mọi Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Vược Giá Bao Nhiêu 1 Kg Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu Tươi Ngon?
  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long
  • 3 Cách Làm Món Cá Kho Ngon Nhất Ăn Một Lần Là “nghiện”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Tàu Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • Bạn đang có ý định muốn làm món gỏi cá song cho gia đình mình trong bữa trưa nay. Nhưng lại băn khoăn không biết là món này gồm có nguyên liệu gì và cách làm gỏi cá song ngon miệng cho mọi nhà như nào? Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này để đem đến bữa ăn ngon nhất cho gia đình bạn.

    Món ăn gỏi cá song có gì?

    Cá song hay còn gọi là cá mú là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao. Cá to và dày mình, thịt ngọt và chắc, thường được chế biến như đặc sản trong các khách sạn, nhà hàng. Cá song có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như hấp, kho, xào thìa là… Nhưng món ăn được yêu thích nhất là gỏi cá song và cá song hấp xì dầu.

    Gỏi cá song Hà Nội là một món ăn ngon được nhiều giới trẻ yêu thích. Thịt cá tươi nhưng không tanh nhúng trong nước cốt chanh, chấm với xì dầu pha mù tạt sẽ khiến cho cá ngọt hơn. Cùng với đó là vị hăng nồng của nước chấm quyện vào nhau, kích thích mọi giác quan người ăn. Điều đặc biệt của món gỏi cá này là càng ăn càng ngon không có cảm giác ngấy như các món cá song xào, kho.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gỏi cá song

    Cách chọn cá song ngon để làm gỏi

    Để làm được món gỏi cá song ngon tại nhà thì các bạn nên chọn cá song còn tươi được đánh bắt trực tiếp tại biển càng tốt. Cá song có rất nhiều loại: cá song đỏ, cá song đen, cá song cọp,… và có các kích cỡ khác nhau khoảng từ 1kg cho đến 3,4kg. Thông thường để làm gỏi thì nên chọn cá song đỏ vì cá này có thịt rất trắng và giai, ngọt thơm, đặc biệt không tanh.

    Nguyên liệu làm gỏi

    • Cá song đỏ: 2-3kg tùy số lượng người ăn trong gia đình bạn
    • Các loại rau: Lá lốt, lá mơ, lá sung, đinh lăng, rau húng, rau răng cưa, chuối, khế, dứa, xoài xanh, chuối xanh thái chỉ, sả, lá chanh, hành tây,… mỗi loại một ít.
    • Bún, bánh tráng
    • Gia vị: Nước mắm, tỏi, chanh, đường, gừng, ớt, mù tạt, giấm, bơ, đậu phộng.

    Các bước chế biến món gỏi cá song Hà Nội tại nhà

    Bước 1: Làm cá

    • Cá song đem rửa sạch, bỏ vảy, xát muối sau đó treo lên cho cá ráo nước.
    • Dùng dao sắc phi lê cá, lọc xương cá và lấy phần thịt ngon nhất. Lưu ý khi phi lê cá đến đầu thì nhớ xát chanh tươi đến đó nhằm làm sạch máu và khử trùng cá để đảm bảo an toàn khi ăn. Nên để cá khô nước tránh có nước vào cá sẽ bị tanh.
    • Lấy thịt cá đã được phi lê bỏ vào bát rồi đem đi ướp sả, lá chanh, riềng thái lát mỏng cho vào để hút hết mùi tanh của cá.

    Bước 2: Rau củ

    Bước 3: Pha chế nước chấm

    • Cho nước dừa, hành tây, giấm, đường vào đun sôi
    • Sau khi đun sôi sẽ múc ra bát và cho tỏi, gừng, ớt băm vào cùng với đường, rồi khuấy đều.

    Bước 4: Trưng bày và thưởng thức

    • Sau khi thực hiện các bước trên sau thì các bạn bày cá ra đĩa cùng với rau và nước chấm đã chuẩn bị. Trang trí sao cho đẹp, các bạn có thể tỉa thêm một bông hoa cà chua để ở giữa đĩa cá nhìn sao cho hấp dẫn và đầy đủ màu sắc.
    • Cùng gia đình thưởng thức món gỏi cá tuyệt vời này thôi.

    Nên ăn gỏi cá song Hà Nội ở đâu?

    Nếu công việc của bạn bận rộn, không có thời gian để làm món gỏi cá song ở nhà thì cũng đừng buồn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món gỏi cá này ở các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Một trong những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món ăn gỏi cá song này là Quán họ hứa.Quán họ hứa ở số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội.Ở đây chuyên cung cấp các món ăn đặc sản tươi nổi tiếng, đặc biệt là các món ăn về cá. Quán ăn nổi tiếng là tươi ngon, sang trọng, phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Món gỏi cá song của quán cũng vậy, tươi ngon, hấp dẫn làm thực khách nào thưởng thức xong cũng không thể quên được mùi vị của món.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Công Thức Món Ngon Từ Cá Chép, Hấp Dẫn, Dễ Làm
  • 【4/2021】Cá Heo Miền Tây Giá Sỉ Tphcm
  • Về Miền Tây Mùa Nước Nổi Thưởng Thức Đặc Sản Cá Heo Nước Ngọt
  • Cá Thu Làm Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Không Cầu Kỳ Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?
  • 12 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Trắm Đen Từ Dân Dã Đến Thượng Hạng
  • Cá Mó Chế Biến Như Thế Nào Nấu Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu
  • Món Quà Của Biển Cả
  • Cách Làm Cá Lóc Chiên Xù Thơm Ngon Tới Miếng Cuối Cùng
  • Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm lẩu cá song ngon và đơn giản nhất:

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    Trước khi tiến hành làm món ăn, việc chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Đây là một công đoạn có vai trò quyết định lớn tới sự thành công của món ăn chúng ta muốn chế biến.

    Nguyên liệu đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị tất nhiên là cá song. Ta nên lựa chọn những con cá song càng to càng tốt vì càng to bạn sẽ càng dễ thực hiện các quy trình chế biến món ăn. Đồng thời những con cá to sẽ cho món ăn một hương vị thịt cá ngọt đậm đà rất đặc biệt.

    Để làm lẩu cá song thì đương nhiên phải ninh nước lẩu, chính vì vậy ta cần chuẩn bị thêm xương ống heo. Lưu ý là bạn phải lựa chọn xương ống heo còn tươi ngon để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho món ăn.

    Tiếp theo đó nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị là thịt bò. Nếu món lẩu của bản chỉ có cá thì sẽ khá nhàm chán, vì vậy chúng ta cần thêm một vài loại thịt khác. Ngoài thịt bò ra thì ta có thể dùng thịt gà, thịt heo…

    Ngoài ra ta còn cần chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu khác như:

    – Ngao tươi.

    – Đậu phụ.

    – Vài trái me chua.

    – Một số loại rau ăn lẩu như: rau cải, rau diếp, rau cần…

    – Hành, tỏi, ớt, gừng, sả.

    – Vài loại gia vị như: muối, nước mắm, bột tiêu, sa tế, bột nêm.

    Để thực hiện món lẩu cá song này, chúng ta sẽ thực hiện theo trình tự như sau:

    Bước 1: Thực hiện sơ chế cá song.

    Cũng giống như khi chế biến tất cả những món lẩu cá khác, bước đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện đó chính là sơ chế cá.

    Trước tiên, chúng ta sẽ đánh vảy cá sau đó bạn hãy mổ cá, loại bỏ tất cả ruột, nội tạng trong bụng cá. Sau đó, ta sẽ ướp cá với một chút muối đẻ khủe đi vị tanh của thịt cá.

    Để cá ướp với muối như vậy trong khoảng 30 phút ta rửa rạch cá rồi bắt đầu tiến hành lọc thịt cá. đây là một bước làm vô cùng quan trọng, bạn cần phải làm hết sức tỉ mỉ, chính xác để tách riêng phần thịt cá, loại bỏ tất cả xương. Nếu không may còn xương sót lại trong thịt cá thì sẽ rất dễ gây ra hóc khi chúng ta thưởng thức món lẩu cá song.

    Sau khi lọc riêng được phần thịt cá, ta tiếp tục thái chúng thành từng miếng thật mỏng với độ to vừa phải. Việc thái thịt cá tuy đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo lên hương vị cho món ăn. Với những miếng thịt cá mỏng, chúng sẽ chín rất nhanh khi ta nhúng lẩu, vì thế mà bạn sẽ được thưởng thức một hương vị cá có vị ngọt đậm đà, vô cùng kích thích.

    Bước 2: Nấu nước lẩu cá song

    Một nồi nước lẩu ngon sẽ là một yếu tố vô cùng quan trọng để cho ta một món lẩu cá song ngon.

    Đầu tiên, ta sẽ rửa sạch xương ống heo sau đó cho vào nồi luộc. Để nước lẩu trong và đúng vị nhất, bạn hãy luộc xương trong nước để sôi khoảng 20 phút sau đó loại bỏ nước luộc lần đâu. Tiếp đến ta rửa sạch lại xương sau đó tiếp tục ninh xương. Khi ninh bạn chỉ cần để lửa nhỏ vừa phải cho nồi nước sôi liu riu trong thời gian 3 đến 4 tiếng là được. Cuối cùng bạn hãy nêm thêm một vài gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3: Sơ chế những nguyên liệu như thịt bò, ngao.

    Cũng như đối với cá, chúng ta sẽ tiến hành rửa rạch thịt bò rồi để ráo nước. Sao đó, bạn hãy thái thịt thành từng miếng mỏng rồi ướp các gia vị như hành, tỏi, bột nêm và nước mắm.

    Đối với ngao, bạn không cần thiết phải loại bỏ luôn vỏ mà chỉ cần dùng nước muối loãng để rửa ngao sau đó cọ sạch vỏ của chúng. Khi nhúng ngao vào nồi lẩu, chúng sẽ tự há miệng và ta chỉ cần thưởng thức thịt ngao bên trong.

    Bước 4: Làm sạch cách loại rau

    Rửa sạch, nhặt rau, loại bỏ tất cả những cọng rau héo rồi để ráo nước.

    Bước 5: Thưởng thức món lẩu cá song.

    Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả những nguyên liệu cần thiết cho món lẩu, chúng ta sẽ cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

    Đặt các nguyên liệu như thịt cá, thịt bò và các loại rau quanh nồi lẩu. Sau đó ta sẽ chế nước lẩu với gia vị, sa tế và cho thêm vào đậu phụ.

    Cuối cùng chúng ta sẽ nhúng các loại thịt đã chuẩn bị vào nồi lẩu cá song để tận hưởng hương vị vô cùng đặc biệt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Lừng Món Cá Suối Nướng Lá Chuối
  • Các Món Ngon Từ Cá Sặc Rằn Trứng 1 Nắng
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Cá Ruội Làm Gì Ngon? Các Công Thức Chế Biến Chuẩn Chỉnh!
  • Cá Quế Khó Nuôi Nhưng Giá Trị Cao
  • Cá Song Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tai Tượng Biển Cao Cấp
  • Đón Lễ Vu Lan Báo Hiếu Trổ Tài Làm Đậu Hủ Trộn Thật Ngon
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sake
  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Cá Hú Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá song hấp xì dầu

    Cá song làm món gì ngon luôn khiến các bà nội trợ cảm thấy lo lắng. Cá song hấp xì dầu là gợi ý đầu tiên cho các mẹ nhân ngày cuối tuần rảnh rỗi với nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản.

    Món cá song hấp xì dầu ngon “khó cưỡng” Nguyên liệu chuẩn bị để làm món cá mú/song hấp xì dầu Cách chế biến, công thức làm món cá song hấp

    Bước 1: Cá song mổ bỏ ruột, rửa với dấm và một chút rượu để khử mùi tanh, sau đó để ráo nước.

    Bước 2: Lột vỏ hành tây, rửa sạch bổ múi cau. Cà chua bổ múi cau, ớt thái lát, gừng bỏ vỏ thái chỉ, hành khô băm nhỏ.

    Bước 3: Hành hoa, nấm hương, rau răm rửa sạch,

    Bước 4: Hoà đều một ít dấm và bột canh xoa lên thân cá, xoa cả vào phần bụng cá cho ngấm gia vị rồi xếp tất cả những nguyên liệu cùng cá vào nồi để hấp chín.

    Bước 5: Pha 3 thìa xì dầu, 3 thìa nước, 2 thìa dấm, 2.5 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa dầu mè. Sau đó phi thơm hành khô với dầu rồi cho hỗn hợp xì dầu vừa pha vào đun sôi.

    Bước 6: Cho phần cá hấp đã chín ra đĩa, rưới phần nước xì dầu vừa chế biến lên trên và thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng.

    Cá song lẩu thuyền chài

    Một món ăn rất phù hợp cho những ngày cuối tuần cả gia đình sum họp trong thời tiết se se lạnh chính là món cá song lẩu thuyền chài. Với món ăn này, việc suy nghĩ xem cá song làm món gì ngon đã không còn khó khăn gì với các bà nội trợ.

    Lẩu cá song thuyền chài ai ăn cùng tấm tắc khen ngon Nguyên liệu chuẩn bị để làm món cá song lẩu thuyền chài Công thức làm món cá song lẩu thuyền chài

    Bước 1: Cá song làm sạch sau đó cắt miếng vừa ăn, khử mùi tanh của cá bằng một chút dấm hoặc rượu trắng, xếp lên đĩa để riêng.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu cà chua, hành, rau răm, thì là bằng cách rửa sạch và cắt khúc. Rau cải, hoa chuối, nấm làm sạch bằng cách ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch bụi bẩn, tạp chất rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 3: Cà chua thái múi cau, phi thơm hành khô và xào cà chua, nêm nếm thêm một chút gia vị. Hòa mẻ với nước lọc và lọc lấy phần nước cốt. Sau đó cho thêm xương ống vào hầm cùng nước mẻ để nước dùng có vị chua ngọt vừa phải, thêm gừng thái lát đến khi nước sôi thì tắt bếp rồi cho ra nồi lẩu và bắt đầu thưởng thức lẩu cá song thuyền chài cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Cá song nấu chua

    Một món ăn không thể bỏ qua khi nhắc đến những món ngon từ cá song chính là cá song nấu chua. Bát cá song nấu chua bốc khói nghi ngút cùng hương thơm hấp dẫn chấc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy cực hài lòng.

    Cá song nấu chua nhân dịp cả gia đình sum họp cuối tuần Nguyên liệu chuẩn bị để làm món cá song lẩu nấu chua Hướng dẫn cách chế biến món cá song lẩu nấu chua

    Bước 1: Sơ chế cá song với dấm và rượu để khử mùi tanh rồi ướp cùng hành tím, muối và ớt băm khoảng 20 phút để gia vị thẩm thấu vào thịt cá.

    Bước 2: Dọc mùng tước vỏ bóp với muối vắt khô nước rồi rửa lại nhiều lần với nước để chế biến.

    Bước 3: Chiên sơ qua phần cá song với một chút dầu ăn rồi đem ướp với một chút nghệ, hạt nêm, bột ngọt và ớt.

    Bước 4: Xào cà chua rồi cho thêm dứa thái miếng vào đảo đều, cho nước vào đun sôi.Sau khi nước sôi cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hành, rau răm, rau ngổ vào và có thể thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Trắm Đen Từ Dân Dã Đến Thượng Hạng
  • Cá Mó Chế Biến Như Thế Nào Nấu Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu
  • Món Quà Của Biển Cả
  • Cách Làm Cá Lóc Chiên Xù Thơm Ngon Tới Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Chiên Giòn Chuẩn Nhà Hàng
  • Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến Như Thế Nào?

    Nghe tới tên cá song, có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe tới chúng và bạn không biết chúng là gì. Tuy nhiên, loài cá này còn có một tên gọi khác thân thuộc hơn mà có thể bạn biết đến – cá mú. Đây được xem là món ăn khoái khẩu ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và Nghệ An, nhờ vào chất thịt thơm ngon, dễ ăn của chúng.

    Theo các nghiên cứu, hiện nay tại Việt Nam có đến khoảng hơn 20 loại cá song khác nhau, trong đó cá song đỏ được xem là một loài quý hiếm và chúng chỉ sống được trong các môi trường tự nhiên có nhiều san hô. Điểm đặc biệt của loài cá song đỏ này là chúng chỉ sống được trong môi trường tự nhiên, không thể nuôi được như các loại cá khác.

    Với nguồn dinh dưỡng trong thịt cá dồi dào, chứa nhiều Protein, các loại vitamin và phốt pho, kẽm,… rất tốt cho hệ tiêu hoá và tim mạch của con người, cá song là một trong những loại nguyên liệu nấu ăn được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, các chất axit béo Omega 3 có trong cá song cũng rất có ích cho sức khoẻ của con người.

    Cách Nấu Lẩu Cá Song Chuẩn Vị Như Nhà Hàng

    Chuẩn bị nguyên liệu lẩu cá song

    • Cá song: 1 con (khoảng 2kg)
    • 300 gram xương heo
    • 500 gram thịt bò
    • 1,5kg ngao
    • 300gram dạ dày heo
    • 500 gram lòng non
    • 5 miếng đậu phụ
    • 500 gram cà chua
    • Các loại nguyên liệu phụ gia: me chua, rau diếp, rau cần, rau cải, hành lá, gừng, ớt, chanh
    • Gia vị: muối, hạt nêm, sa tế, tiêu, bột ngọt, đường

    Các bước thực hiện món lẩu cá song

    Trước tiên, bạn sẽ tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu trên:

    Cá song bạn rửa sạch với nước, sau đó rắc muối lên cá và dùng tay chà xát nhẹ để khử mùi tanh cho cá. Nếu không có muối bạn có thể thử sử dụng chanh hoặc gừng. Sau đó, bạn rửa sạch cá lại lần nữa bằng nước lạnh và cắt nhỏ cá, ướp với gừng cho bớt mùi tanh.

    Xương heo thì bạn rửa sạch, chần sơ qua với nước sau đó vớt ra, rửa sạch lần nữa rồi tiếp tục luộc kỹ để lấy nước nấu lẩu. Việc dùng nước hầm xương nấu lẩu sẽ mang lại hương vị ngon ngọt đậm vị thịt cho nồi lẩu cá song của bạn.

    Thịt bò bạn rửa sạch rồi sau đó thái mỏng, ướp với gừng và tỏi

    Dạ dày và lòng non heo thì bạn rửa thật sạch, có thể rửa qua với nước muối cho sạch và sau đó bạn cắt chúng với kích cỡ vừa ăn, tuỳ vào khẩu vị của bạn.

    Ngao đem ngâm với nước muối khoảng 30 phút, sau đó bạn rửa lại và cho ra dĩa để ráo nước.

    Đối với cà chua, đậu phụ và các loại rau, bạn nên nhặt sạch, bỏ các phần bị hư rồi sau đó rửa sạch bằng nước muối. Cà chua cắt lát, đậu phụ cắt theo hình vuông, rau cắt khúc vừa ăn tùy theo nhu cầu của bạn.

    Sau khi đã sơ chế xong, bước tiếp theo là nấu nước lẩu cá song:

    Cho nồi lên bếp, đổ dầu vào cho nóng sau đó phi thơm dầu bằng tỏi và hành. Khi tỏi và hành chín, chuyển sang màu vàng thì bạn cho cà chua vào xào sơ qua, sau đó bạn đổ nước hầm xương heo vào.

    Khi nước sôi, bạn cho vào một chút nước cốt me, sa tế và ớt để nước lẩu được đậm đà hơn. Khi ăn lẩu bạn chỉ cần đun sôi nước lẩu và cho cá song vào khoảng 10 phút cho cá chín. Cách nấu lẩu cá song này thật đơn giản phải không nào?

    Ngoài Lẩu Cá Song, Hãy Thử Xem Một Số Loại Lẩu Hải Sản Khác Nhé

    Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon Chẳng Hề Kém Lẩu Cá Song

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá diêu hồng: 1 con (trọng lượng khoảng 1kg)
    • Cà chua: 100 gram
    • Khóm (ở nhiều nơi còn gọi là thơm hoặc dứa): 100 gram
    • Các loại rau ăn kèm với lẩu, tùy theo khẩu vị của bạn. Ở đây chúng tôi đề nghị bạn nên ăn lẩu kèm với rau muống, rau nhút và bạc hà.
    • Nguyên liệu phụ gia: ớt, hành, tỏi, sả, chanh
    • Gia vị: gói lẩu thái, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt.

    Cách chế biến:

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cá diêu hồng rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối có cho vài lát gừng vào, để khoảng 5 phút để khử mùi tanh của cá. Sau đó bạn vớt cá ra rửa sạch và để trong dĩa để ráo nước, tiếp tục cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ
    • Khóm rửa sạch và cắt hạt lựu
    • Các loại rau thì bạn nhặt sạch, bỏ các phần bị sâu ăn và các phần già, sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, bỏ vào rổ cho ráo nước
    • Hành và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả sả đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 3 cm.
    • Chanh rửa sạch, sau đó vặn lấy nước cốt chanh bên trong, bỏ hạt.

    Bước 2. Chế biến

    • Cá diêu hồng ướp với gia vị vừa đủ, chờ 10 phút để gia vị ngấm
    • Phi thơm hành, tỏi và sả. Khi hỗn hợp trên chuyển sang màu vàng thì bạn bắt đầu cho cà chua và khóm vào, đảo đều trong vòng 1 – 2 phút sau đó cho nước vào.
    • Khi nước sôi thì bạn cho vào một ít nước cốt chanh, ớt và gói gia vị lẩu thái vào. Đợi nước sôi lại lần nữa thì bạn cho cá diêu hồng vào, chờ 5 phút để cá chín rồi tắt bếp.
    • Vậy là món lẩu cá diêu hồng chua cay đã hoàn thành rồi! Bây giờ là lúc thưởng thức, bạn chỉ cần nhúng rau vào nước lẩu và ăn kèm với bún tươi, đây sẽ là món khoái khẩu cuối tuần thay vì lẩu cá song đấy.

    Cách Làm Lẩu Cá Trắm Đậm Đà Khó Quên Nếu Bạn Không Thích Lẩu Cá Song

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá trắm: 2 con ( khoảng 2 kg)
    • Xương ống: 300 gram
    • Thịt bò: 500gr
    • Ngao: 1 kg
    • Đậu hũ: 4 miếng
    • Dạ dày heo: 300 gram
    • Lòng non: 500gr
    • Cà chua: 200 gram
    • Me chua: 50 gram
    • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, bạc hà, rau cải,… tùy theo khẩu vị của bạn.
    • Rau răm, hành lá, gừng, ớt, chanh
    • Gia vị: mắm, muối, sa tế, hạt nêm, bột ngọt, đường.

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá rửa sạch và ướp với gia vị, để khoảng 30 phút cho thấm.
    • Xương ống rửa sạch và bắt đầu hầm trong vòng 30 phút
    • Thịt bò rửa sạch và ướp với gia vị
    • Ngao ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước
    • Dạ dày và lòng heo nên bóp với muối để khử mùi rồi cắt miếng vừa ăn
    • Đậu hũ và cà chua rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn
    • Rau ăn kèm lẩu thì rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3 – 4 cm

    Tiến hành nấu lẩu

    • Phi thơm hành, tỏi sau đó cho cà chua và dứa vào, khoảng 2 phút sau cho nước vào để nấu
    • Đợi nước sôi thì cho gia vị vào, nêm nếm vừa ăn là bạn đã có nồi nước lẩu cá trắm ngon miệng rồi. Khi ăn bạn chỉ cần đun sôi nước và cho cá, thịt bò cùng với các nguyên liệu khác vào đợi 10 phút, sau đó nhúng rau vào để ăn kèm với bún tươi, thật dễ dàng phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Thơm Lừng Món Cá Suối Nướng Lá Chuối
  • Các Món Ngon Từ Cá Sặc Rằn Trứng 1 Nắng
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Cá Ruội Làm Gì Ngon? Các Công Thức Chế Biến Chuẩn Chỉnh!
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Cuốn Lá Tía Tô Ngon Nhất!
  • Bí Quyết Làm Món Cá Bống Kho Thơm Ngon!
  • Cách Làm Món Cá Bống Kho Thơm Ngon Tròn Vị
  • 5 Công Thức Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Mà Đơn Giản
  • Các Món Cá Nướng Ngon Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Nguyên liệu cho món cá song hấp xì dầu

    Cách làm món cá song hấp xì dầu ngon không thể chối từ

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Cá song làm sạch, đánh vảy cá, móc bỏ mang cá, mổ bỏ nội tạng. Rửa lại bằng nước muối loãng hoặc nước cốt gừng, nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh rồi để ráo nước.

    • Hành tây rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ múi cau.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Gừng rửa sạch đập dập
    • Nấm hương rửa sạch thái chỉ.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhỏ cho ra bát con.
    • Hành lá, rau răm nhặt rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Ớt tươi rửa sạch băm nhỏ.

    Bước 3: Ướp cá song với 1 thìa dấm, 1 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu xay, các nguyên liệu đã sơ chế: nấm hương, hành tây, cà chua, gừng trong khoảng 15-20 phút.

    Chế biến món cá song hấp xì dầu

      Đầu tiên cho nồi hấp lên bếp, đặt đĩa cá lên xửng hấp. Hấp cá trong vòng 20- 30 phút tùy cá song to hay bé.
    • Trong khi chờ cá song chín, các bạn hòa đều 3 thìa xì dầu, 2 thìa giấm, ½ thìa hạt tiêu xay, 2 thìa đường, ½ thìa dầu mè, 3 thìa canh nước đun sôi để nguội.
    • Đặt chảo lên bếp phi hành khô thơm vàng, sau đó đổ hỗn hợp trên vào và đun sôi.
      Sau khi cá đã chín đều, tắt bếp, cho đĩa cá hấp ra mâm. Các bạn đổ hỗn hợp xì dầu đã đun sôi còn nóng hổi lên trên đĩa cá và trang trí món ăn

    Các bạn có thể trình bày món ăn với các loại rau thơm, rau sống. Món cá song hấp xì dầu ăn nóng sẽ là ngon nhất. Thịt cá đanh, thơm mùi cá hòa quyện với xì dầu.

    Cá song hấp xì dầu có thể ăn cùng với cơm nóng, nhưng ngon nhất vẫn là ăn kèm bún và các đồ cuốn như bánh đa cuốn, rau xà lách, rau thơm, rau mùi, ngò gai, dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
  • Các Món Ăn Nấu Với Mật Ong
  • Top 3 Món Lẩu Thơm Ngon, Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp Cuốn Bán Tráng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Cực Đỉnh Từ Sườn Cốt Lết Nhất Định Phải Thử Ngay
  • Vấn Vương Cá Sụn Sịnh Ôm Trứng Ở Làng Chài Phước Hải, Vũng Tàu
  • 30 Món Ngon Ngày Giỗ Miền Bắc Trung Nam Dễ Làm Mà Vẫn Trịnh Trọng
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Lễ Tạ Ơn
  • Ở Mỹ Ăn Gà Tây Ngày Thanksgiving
  • Khô cá lóc làm món gì? Hoa Mai Food

    Có phải anh chị muốn mua khô cá lóc 1 nắng vì nghe nhiều anh chị ăn khen ngon. Nhưng chưa biết khô cá lóc 1 nắng giá bao nhiêu 1kg, có đắt quá không và khô cá lóc làm món gì ngon?

    Nếu muốn biết giá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất. Cá lóc tươi chiên hay nướng ăn cơm đã ngon rồi. Khô cá lóc một nắng ướp chút gia vị phơi một nắng thịt cá sẽ dẻo và thấm gia vị ăn càng ngon hơn.

    XEM THÊM: SẢN PHẨM KHÔ CÁ CƠM XUẤT KHẨU

    Món ăn ngon hấp dẫn từ khô cá lóc:

    + Khô cá lóc nướng chấm mắm me:

    – Nguyên liệu:

    • 1 con khô cá lóc một nắng ướp gia vị vừa ăn
    • Gia vị: Me vắt, ớt tươi, đường, nước mắm ngon.

      – Cách chế biến:

    • Khô cá lóc nướng trên bếp than hoặc bếp điện ở nhiệt độ 3000C, trở khô chín vàng đều hai mặt. Khô chín có thể cắt khúc vừa ăn.
  • Làm mắm me: Cho me vắt vào chén, đổ nước sôi ngập 2/3 me, giầm cho me tan đều sền sệt, cho nước mắm ngon và đường vào quậy đều, nêm vừa ăn cát ớt tươi vào.
  • XEM THÊM: KHÔ CÁ BÒ XUẤT KHẨU HÀN QUẤC

    + Khô cá lóc kho thơm:

    – Nguyên liệu:

    • Cá lóc khô: 1-2 con khoảng 500g
    • Thịt ba chỉ: 150g
    • Thơm (dứa): 500g
    • Sả: 50g, hành khô, tỏi: 50g
    • Nước dừa tươi: 200ml Ớt
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

    Sơ chế rửa sạch tất cả nguyên liệu 

    – Bắt đầu chế biến:

    • Phi thơm 1 thìa dầu ăn vơi 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn. Cho thịt vào xào săn đều
    • Sử dụng nồi đất dày để kho cá, cho vào nồi 2 thìa đường, 3 thìa nước lạnh, bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì tắt bếp, để nguội
    • Cho ½ thơm vào nồi, xếp cá lên trên, tiếp tục cho thịt đã xào săn, phần thơm còn lại vào nồi cá.
  • Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa nhỏ để kho cá trong 30 đến 40 phút khi nước kho vừa sít thì cho hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp, bày món cá lóc kho thơm ra đĩa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
  • XEM THÊM: ĐỊA ĐIỂM BÁN KHÔ CÁ CHỈ VÀNG

    + Khô cá lóc rang tỏi:

    – Nguyên liệu:

    • ½ lạng khô cá lóc, tỏi, đường, dầu ăn và 1 ít bột nêm.

    – Cách làm:

    • Phải làm mềm khô cá lóc bằng cách đun lên bếp nóng khoảng 5 phút và lấy ra để ráo. Khi cá khô đã nguội bớt thì xé nhỏ vừa ăn, nếu có xương thì nên bỏ hết ra.
  • Tỏi bóc vỏ và đập nhuyễn, bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ 1 ít dầu ăn cho nóng, đổ 1 phần tỏi vào phi cho vàng cho thêm đường nấu hơi đổi màu rồi bỏ cá đã xé vào đảo.
  • Đổ cho hết phần tỏi còn lại vào đảo cùng. Tiếp tục cho thêm đường với hạt nêm cho vừa ăn. Đảo đều tay khoảng tầm 15 phút cho khô cá lóc giòn và có màu vàng đậm của đường là xong.
  • XEM THÊM: CHUYÊN CUNG CẤP KHÔ CÁ XUẤT KHẨU

    Liên hệ:

    Đặc Sản Hoa Mai Food

    Hotline: 0949.254.785 (Mr.Khang)

    Fanpage: HoaMaiFood

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Khô Cá Lóc Được Vua Đầu Bếp Áp Dụng
  • Top 5 Món Nhậu Làm Từ Khô Cá Lóc Cho Bạn Bè Cuối Tuần
  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt
  • Món Ngon Từ Cá Sòng
  • Món Ngon Cùng Đọt Su Su Non
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh
  • 3 Món Ngon Từ Hoa Atiso Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Những Cách Nấu Hoa Actiso Uống Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoa Atisô
  • Cách làm món cá trê nấu hoa chuối cực ngon

    Details
    Published: Thursday, 21 May 2022 09:56
    Written by Admin2
    Hits: 305

    Muốn có món cá trê ăn ngon nhất thì phải chọn cá trê đồng để nấu, thịt cá trê rất là ngọt và khi nấu lên rồi sẽ có một mùi thơm phưng phức, còn có chuối xanh có vị hơi bùi bùi và chát nhẹ. Cách làm món cá trê nấu hoa chuối được chúng tôi giới thiệu ngay bên dưới chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người khi ăn ngay ở gắp đũa đầu tiên.

    Nguyên liệu cần có cho món cá trê nấu hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế hoa chuối và nguyên liệu

    Đầu tiên hoa chuối hái từ trên cây xuống không nên thái ngay, thay vào đó hãy để ở ngoài khoảng vài giờ đồng hồ.

    Sau đó, chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan.

    Trước khi thái hoa chuối, bạn nên dùng tay tước bỏ phần bẹ già phía ngoài, gỡ từng lớp khi tới phần non khó gỡ của hoa chuối thì ngừng.

    Chuẩn bị dao để thái mỏng sợi hoa chuối theo chiều ngang. Lưu ý thái tới đâu ngâm ngay tới đó, tránh để ở ngoài quá lâu sẽ làm hoa chuối bị thâm đen, đổi màu rất xấu. Thực hiện thao tác này cho đến khi thái hết hoa chuối.

    – Phần của các loại rau om, mùi tàu (hoặc còn được gọi là ngò gai) chúng ta cũng đem đi rửa thật là sạch sẽ, để riêng ra rổ cho ráo nước, sau đó là các bạn xắt nhuyễn ra.

    Bước 2: Làm sạch và ướp cá

    – Cá trê các bạn mua về làm sạch thật sach cá, ướp cùng với bột nghệ + sả bằm nhuyễn + tỏi băm + gừng xắt lát + giềng + mẻ và hạt nêm cho hết tất cả được thấm đều gia vị khoảng chừng trong vòng 20 phút sau đó.

    Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê om hoa chuối

    – Om khoảng chừng được 30 phút sau nữa thì cho thêm vào một chút nước lã và hoa chuối, chuối chát vào, om cứ tiếp tục như vậy trong vòng chừng khoảng 10 phút sau nữa là được. Cho món cá trê om này ra bát lớn, rắc thêm một miếng rau om, rau mùi lên trên mặt, dùng nóng ngay lập tức với cùng cơm nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hoa Đu Đủ Đực Thần Dược Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư
  • Lạ Miệng Với Món Ăn, Bài Thuốc Từ Hoa Đu Đủ Đực Của Người Thái
  • Hoa Đu Đủ Đực Nấu Gì Ngon Nhất Bạn Đã Biết Chưa
  • Uống Hoa Đu Đủ Đực Kiêng Gì? Cách Dùng Và Chế Biến Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Hoa Chuối
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cá Song Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần?
  • Cá Tai Tượng Biển Cao Cấp
  • Đón Lễ Vu Lan Báo Hiếu Trổ Tài Làm Đậu Hủ Trộn Thật Ngon
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sake
  • Cá song là gì?

    Có thể với nhiều người cá song nghe khá lạ, nhưng bạn có biết chúng còn được biết đến với tên gọi khác thân thuộc hơn đó là cá mú. Loài cá này ược coi là đặc sản của Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa và Nghệ An. Chúng có thịt thơm ngon, dễ ăn và là món khoái khẩu của nhiều người.

    Sở hữu thân hình mập mạp cùng cái miệng cực lớn, cá song nhìn rất khác so với những loài cá mà chúng ta vẫn thường thấy. Chúng có tỉ lệ đầu và cơ thể khá cân đối. Phần đầu khá dẹt, hộp sọ cứng và có nhiều gai sắc nhọn. Miệng của chúng lớn, môi dày, hàm dưới dài hơn hàm trên và hơi nhếch lên một chút.

    Cá song có phần vây lưng rất cứng nên khi bắt cá bạn phải hết sức cẩn thận để tránh không bị vây này đâm vào tay cực kỳ ê buốt.

    Toàn bộ cơ thể của cá được bao phủ bởi một lớp vảy nhỏ nhưng rất cứng. Cá song có màu nâu sẫm đặc trưng hoặc nâu pha xanh rêu rất dễ nhận biết. Và thường phần lưng cá sẽ có màu đậm hơn so với các vị trí khác.

    Thức ăn

    Được mệnh danh là “thánh ăn tạp”. Cá song có thể ăn các loài động vật thực vật nhỏ sống ở biển. Thức ăn yêu thích của chúng đó là cá nhỏ (cá phèn, cá sơn và cá thia), các động vật giáp xác (tôm và cua nhỏ) và các loại mực có kích thước nhỏ.

    Cá song có bao nhiêu loại?

    Ăn cá song có tốt cho sức khỏe không?

    Bạn có biết, trong thịt cá song có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con người, có thể kể đến như: Protein, vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Bên cạnh đó, các axit béo Omega 3 có trong cá còn là chất xúc tác đẩy mạnh việc sản xuất chất chống kết thụ tiểu cầu ngăn nguy cơ hình thành cục máu đông.

    Cùng với đó là nguồn DHA, EPA dồi dào giúp giảm đáng kể lượng triglyceride trong máu từ đó làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Rất nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy ăn loại cá này có thể hỗ trợ cải thiện chức năng nội mô bằng cách làm tăng sự giãn mạch do ôxit nitric gây nên.

    Với tất cả những dưỡng chất và tác dụng tuyệt vời trên, tại sao bạn không bổ sung các món ăn chế biến từ loài cá này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình để mọi người cùng khỏe?

    Cá song chế biến món gì ngon?

    Cá song có thịt rất thơm ngon, ngọt chắc và dễ ăn. Chính vì vậy chúng thường được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau trong nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mua cá về chế biến tại nhà để chiêu đãi các thành viên trong gia đình, vừa rẻ, vừa ngon lại an toàn.

    Có vô vàn các cách chế biến cá song khác nhau. Từ hấp, nướng, nấu canh, nấu lẩu… Món nào cũng đều ngon và giàu dinh dưỡng.

    Cá song hấp

    Để làm món cá song hấp cùng với bia bạn chỉ cần chuẩn bị một con cá song thật tươi ngon, 1 lon bia cùng một số gia vị cần thiết như hành tây, hành tím, gừng, sấu, ớt, cà chua… Đảm bảo thành quả thu về là món cá hấp cực thơm ngon, không hề tanh như nhiều người vẫn nghĩ.

    Vậy cách làm cá song hấp xì dầu thì như thế nào? So với cách hấp bia ở trên, cá song hấp xì dầu có phần cầu kỳ hơn, nhiều công đoạn hơn nhưng cũng không hề khó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá song, hắc xì dầu, nước tương, đường, hành lá, ớt và hành tây.

    Cá sau khi mua về bạn rửa và sơ chế sạch sẽ, để ráo nước. Tiếp đến bỏ xì dầu và các gia vị đi kèm vào trộn đều với nhau, đem đi chưng lấy nước cốt. Sau đó, bạn lấy nước cốt đó đem ướp với cá rồi mới mang đi hấp. Đảm bảo với cách làm này, cá sau khi hấp không hề có mùi tanh. Thay vào đó là mùi thơm của nước tương và các gia vị đi kèm cực kỳ hấp dẫn.

    Cá song nướng

    Cá song nấu chua

    Cách nấu cá song kiểu này cũng rất đơn giản, quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị đầy đủ các gia vị cần thiết như cá tươi, hành khô, cà chua, bạc hà, đậu bắp, giá, dứa… Và nêm nếm canh sao cho vừa miệng nhất là được. Mùi thơm của các loại gia vị quện trong thịt cá và nước canh sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn và không còn mùi tanh nồng như tưởng tượng nữa.

    Lẩu cá song

    Cá song bao nhiêu tiền 1kg?

    Cá song là loài hải sản phổ biến, có mặt ở khắp các vùng biển của nước ta, nhất là khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm mua ở rất nhiều nơi khác nhau. Từ các chợ hải sản cho tới siêu thị, cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống đều có.

    Như đã nói ở trên, cá song hiện có khá nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại có một mức giá riêng dao động trong khoảng từ 300.000 đồng – hơn 1 triệu đồng/kg.

    Để rõ hơn về giá cá song tại thời điểm này ra sao, cách thức mua hàng như thế nào, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hotline của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi hiện có cả cơ sở ở Bắc và Nam nên dù bạn ở đâu chúng tôi cũng đều có thể giao hàng trong thời gian nhanh nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Tép Khô Chế Biến Món Gì Ngon ?
  • Bán Thịt Heo Rừng Tphcm
  • Chả Cá Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Xương Dê Nấu Thung Dung
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Dê Như Thế Nào Là Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • phải được chế biến từ cá tươi như cá nhồng, cá mối thì mới ngon, không sử chất tạo độ dai, chất bảo quản. Chả cá chế biến khá nhiều món ngon khoái khẩu. NẮNG GIÓ xin chia sẻ một số món ngon để giải đáp thắc mắc chả cá làm món gì ngon.

    Cứ 1 kg đầu cá thu (hoặc cá mối, cá rựa và phần đầu cá này phải cắt từ vây mang trở lên) nấu thành khoảng 2,5 lít nước dùng là vừa. Chặt đầu cá thành miếng nhỏ, nấu với ít nước vừa đủ ngập cá cho đỡ hao củi lửa trước, cho thêm phần da, xương sụn (có được sau khi lấy nạc) vào nồi đầu cá, hầm nhỏ lửa cho đến khi đầu cá mềm rục, trong khi hầm nếu thấy cạn cứ châm thêm nước sôi vừa đủ cho lúc nào nước cũng sâm sấp cá. Nấu xong lược bỏ xác xương da qua một túi vải thưa cho nước sạch trong, rồi mới thêm nước sôi vào vừa đủ. Hành tím nướng sơ cho thơm, rửa sạch bụi than, thả vào nồi nước dùng khoảng 100 gr / 2,5 lít; giữ nóng nước dùng trên bếp. Tùy ý để nước dùng béo ít nhiều bằng cách vớt bỏ bớt mỡ cá trên mặt nước dùng. Tùy ý nêm lại nước dùng với chút muối vừa đủ đậm đà chứ không mặn.

    – Nước hầm cá có váng mỡ với màu vàng lạt tự nhiên. Nếu thích có màu vàng đỏ hấp dẫn hơn thì tùy thích làm thêm nước màu. Dùng mỡ cá, cắt nhỏ cho vào chảo thắng lấy mỡ nước, dùng mỡ nước này hoặc dầu ăn phi với hột điều màu theo phân lượng 5 muỗng súp dầu mỡ với 2 muỗng cà phê hột điều, vớt bỏ hột điều. Cho dầu màu vào nồi nước dùng với phân lượng 1 đến 2 muỗng cà phê / 3 lít.

    – Hành lá cắt khúc ngắn chừng ba bốn phân, tỉa hoa và hành củ cắt lát mỏng, để riêng.

    – Hành lá, ngò, hành tây, lá thì là (tùy ý) cắt nhỏ để riêng. Nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi, bún tươi sợi nhỏ.

    c. Trình bày món ăn:

    Chia bún vào tô, trải ít miếng chả hấp lẫn chả chiên lên mặt bún, châm nước dùng cá thật nóng vào, trải hành ngò cắt nhỏ, rắc thêm tiêu. Món bún chả cá ăn thường chỉ ăn kèm hành lá, hành củ tươi chứ không kèm rau thơm các loại nhưng tùy ý riêng sử dụng thêm hay không; nêm nước mắm nguyên chất chanh, ớt tươi cắt lát.

    2) BÁNH CANH CHẢ CÁ PHAN RANG

    Bột bánh canh: Bột năng và bột gạo trộn với nhau, cho vào một chén nước ấm để nhào bột. Ngắt bột ra thành từng viên nhỏ, cán mịn, rồi cắt thành từng sợi. Bắc nước sôi, cho sợi bột vào nấu chín, lưu ý khi bỏ bột vào phải bỏ lần lượt từng sợi một để các sợi bánh không dính vào nhau. Khi sợi bánh nổi lên trên mặt là chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh ít phút, sau đó lấy ra để ráo nước.

    Nước dùng: Cho xương vào nồi hầm khoảng 3 tiếng để lấy làm nước dùng. Sẵn cho cá ngừ/ cá bã trầu vào luộc chín, sau đó vớt ra, để nguội, lọc lấy phần nạc cá. Phi hành tím bỏ vào cho thơm, nêm nếm nước dùng với bột nêm, vị vừa ăn.

    Cho bánh canh vào tô, xếp chả chiên, chả hấp và nạc cá ngừ lên trên, chan nước dùng vào, thêm hành lá tỉa hoa. Có thể ăn kèm với nước mắm sống và ớt xắt lát.

    3) CUỐN CHẢ CÁ PHAN RANG

    Món chả cá cuốn bánh tráng được dùng trong những bữa ăn đơn giản hay những dịp cuối tuần. Món này ngon miệng và rất dễ làm tại nhà.

    4) BÁNH MÌ CHẢ CÁ

    Món bánh mì chả cá là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon. Thích hợp cho món điểm tâm buổi sáng.

    Món ăn không quá cầu kỳ trong chế biến, không ngán bởi vị thanh nhẹ, chua ngọt… rất phù hợp dùng làm món ăn nhẹ cho gia đình. Nguyên liệu chính là chả cá, bạn phải lựa chọn loại chả cá dai, béo, không bị bở hay quá nhiều bột. Sử dụng chả cá mối, cá nhồng là ngon nhất. Chả cá được thái thành sợi to bằng đầu đũa là được.

    Cà rốt gọt vỏ, thái sợi và ngâm trong nước pha giấm. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi, rong câu ngâm trong nước và rửa sạch. Hành tím lột vỏ, thái mỏng. Các loại rau như húng quế, húng lủi, tía tô, húng thơm được rửa sạch, thái nhỏ. Nước mắm trộn gỏi được chế biến từ tỏi, ớt, đường, chanh…. vừa hơi cay vừa có vị chua nhẹ.

    Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lên đĩa thành từng phần riêng biệt, rắc vừng lên trên. Đĩa gỏi với màu vàng của chả cá, màu đỏ của cà rốt, màu xanh của rau, màu tráng ngà của rong cau, màu tím của hành… tạo nên một món ăn đầy màu sắc thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn, rưới nước mắm lên, trộn đều lại các thành phần lại với nhau và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • Thịt Dê Làm Món Gì Ngon
  • Chỉ Qua 5 Bước Đã Có Món Sườn Dê Nấu Chuối Xanh Ngon “không Tưởng”
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khô Với Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Từng Bước
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100