Top 3 # Cá Sóc Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Bán Cá Trà Sóc_Cá Trà Sóc Giá Bao Nhiêu

Thông tin về cá Trà Sóc – Cá Sọc Dưa

Cá Trà Sóc (Cá Sọc Dưa) được xếp vào hạng cá ngon tuyêt với những danh từ mỹ miều để mô tả về độ ngon của chúng. Một con cá Trà Sóc cá thể chế biến cả chục món ăn ngon cho gia đình bạn mà đảm bảo ai cũng sẽ thích cả.

Với những kích thước khủng có thể lên tới 150cm và nặng 70kg thì nó cũng là một trong những thực phẩm được lựa chọn làm quà biếu cho những đối tác quan trọng của bạn.

Đặc điểm nhận dạng

Nhìn sơ có thể thấy thân của cá Trà Sóc có 5 sọc dọc . Thân cá thon dài hơi dẹp bên. Đầu rộng và miệng tròn. Rãnh sau môi dưới không được liên tục. Nó có 2 đôi râu, râu hàm dài nhất thì bằng đường kính mắt, râu ở mõm ngắn hơn.

Đã có một ngư dân miền Tây bắt được con cá Trà Sóc to nhất với tổng chiều dài tối đa của nó là khoảng 165 cm và cân nặng tối đa là 70 kg.

Gía Bán của cá Trà Sóc-cá Sọc Dưa này?

Công ty chúng tôi có cung cấp sản phẩm này với mức giá là 1.480.000/kg ( đây là hải sản tươi nguyên con).

Thông thường tại công ty chứng tôi thì 1 con cá Trà Sóc sẽ nặng khoảng từ 20kg đến 50kg.

Vây lưng có khởi điểm đối xứng với khởi điểm vây bụng, tia đơn cuối hóa xương và trơn. Vây ngực dài. Vây đuôi phân thùy sâu.Vảy to. Đường bên hoàn toàn, thẳng, ở giữa cán đuôi.Cá màu nâu nhạt, lưng sẫm, bụng trắng. Có 6-7 sọc đen chạy dọc thân từ sau nắp mang đến gốc vây đuôi. Vây đuôi xám nhạt. Các vây khác hồng nhạt.

Cá màu nâu nhạt, lưng sẫm, bụng trắng. Có 6-7 sọc đen chạy dọc thân từ sau nắp mang đến gốc vây đuôi. Vây đuôi xám nhạt. Các vây khác hồng nhạt.

Mọi thông tin thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi, dịch vụ tư vấn và giao hàng tận nơi luôn hân hạnh được phục vụ quý khách.

Cá Trà Sóc Tươi Sống

Cá trà sóc là một trong những loại cá được nhiều người yêu thích hiện nay. Cá trà sóc thường xuất hiện trong khu vực Đông Nam Á, trên lưu vực của sông Mê Kông. Loại cá này là một trong những loại cá ngon, nằm trong top thực phẩm đắt tiền khan hiếm trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên việc đánh bắt quá mức là một trong những nguyên nhân chính làm tăng tình trạng khan hiếm loại cá này. Vì thế nên muốn ăn được loại cá này tương đối khó, phải đặt hàng rất lâu.

Cá trà sóc được tìm thấy nhiều trên lưu vực của sông Campuchia, Lào, Myanma, Thái Lan, Việt Nam,… Loại cá này tương đối lớn. Đây là một trong những loại cá nước ngọt có vây tia. Cá trà sóc là một trong những thực phẩm tuyệt vời, có giá trị dinh dưỡng cao.

Cá Trà Sóc hàng chất lượng cao giá tốt

Hiện nay, cá trà sóc tương đối hiếm, vì thế nên tìm mua loại cá này tương đối khó khăn. Ông Giàu là một trong những trung tâm chuyên cung cấp hải sản chất lượng vì thế khi bạn cần mua loại cá này hãy tìm đến chúng tôi. Bạn sẽ được cung cấp những con cá trà sóc tươi ngon với giá rẻ nhất hiện nay.

Cá trà sóc có những đặc điểm gì?

Đây là một trong những loại cá đặc trưng có nhiều cách để nhận dạng. Cá trà sóc có một điểm đáng chú ý đó là có 5 sọc trên đường bên của nó, ngoài ra cá này lại có bộ phận đặc biệt nữa đó chính là râu hàm. Những cái râu này làm nhiệm vụ quan trọng đó là cơ quan xúc giác gần miệng. Vì thế nó có cảm giác đối với môi trường xung quanh rất tốt.

Tập tính sinh sản của cá trà sóc

Size 20-50 kg/con: 1.450.000 đ/kg (hàng tươi nguyên con)

Size 15-50 kg/con: 480.000 đ/kg (hàng bảo quản lạnh)

Cá trà sóc là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, chất lương cao, chế biến được nhiều món ăn ngon nên có được sự ưu chuộng của nhiều người tiêu dùng. Cá này chỉ ngon khi được chế biến ngay lúc còn tươi. Vì thế bạn cần đến những trung tâm uy tín để mua cá. Một trong những cơ sở được nhiều người tin tưởng để mua hải sản hiện nay là Ông Giàu. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trên lĩnh vực cung cấp hải sản. Vì thế khi cần đến bất cứ loại hải sản nào hãy liên hệ ngay với Ông Giàu.

Cá Dìa Bông Làm Món Gì Ngon

Có một loại cá ngon, thịt ngọt, hương vị đậm đà mà du khách khi đi du lịch Phú Yên không thể bỏ qua đó chính là cá dìa, loài cá có thân hình to, đẹp và sinh sống nhiều ở vùng biển nơi đây. Ngoài những món ăn như nấu canh, hấp hay làm lẩu, thì món ăn gợi ấn tượng đặc biệt nhất, đáng nhớ nhớ chính là món cá dìa nướng.

Có một loại cá ngon, thịt ngọt, hương vị đậm đà mà du khách khi đi du lịch Phú Yên không thể bỏ qua đó chính là cá dìa, loài cá có thân hình to, đẹp và sinh sống nhiều ở vùng biển nơi đây. Ngoài những món ăn như nấu canh, hấp hay làm lẩu, thì món ăn gợi ấn tượng đặc biệt nhất, đáng nhớ nhớ chính là món cá dìa nướng.

Cá dìa nướng muối ớt

Cá dìa nướng muối ớt, đây có vẻ là cách chế biến được nhiều người yêu thích nhất. Để chế biến món ăn này, các bạn nên lựa chọn cá dìa bông

Chắc chắn rồi, nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn không thể thiếu là cá dìa nguyên con, muối ớt và dầu ăn. Cá dìa làm sạch vảy, ruột và mang.

Để ráo và khía thịt để khi ướp cùng với muối ớt sẽ ngấm gia vị hơn. Khi cá đã ngấm muối các bạn xiên vào que hoặc cho vào vỉ để nướng trên bếp than.

Lưu ý, khi nướng nên quét một lớp dầu để cho da cá giòn, bóng và cá không bị khô. Cá dìa nướng nên chấm kèm cùng nước mắm me sẽ ngon hơn rất nhiều.

Ngoài nướng trên bếp than, có thể cuộn giấy bạc để nướng (tuy nhiên, phương pháp này thịt cá sẽ không dai như khi nướng bằng bếp than).

Cá dìa hấp xì dầu

Ngoài nướng, nấu canh chua lá giang, cá dìa còn được sử dụng để chế biến món cá dìa hấp xì dầu vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa nguyên con (nên sử dụng cá dìa đen), xì dầu, tỏi, ớt.

Cá dìa sau khi được làm sạch để ráo nước thì đem ướp cùng với các loại gia vị.

Khi cá đã ngấm gia vị thì đem cá đi hấp cách thủy (phương pháp này sẽ giúp giữ nguyên vị ngọt đậm đà của cá).

Cá dìa hấp xì dầu nên hấp khoảng 25 – 30 để cho cá chín kĩ.

Cá dìa hấp xì dầu có thể ăn kèm cùng với cơm nóng hoặc cuộn cùng bánh tráng – rau sống – chấm mắm tỏi ớt cũng vô cùng ngon.

Cá dìa nấu lá giang

Lá giang là một loại lá có hương vị chua thanh, chính vì thế thường được người dân miền Nam sử dụng để nấu canh chua.

Món cá dìa nấu lá giang là một món ăn đặc sản với hương vị vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa (nên chọn cá dìa trơn), lá giang, cà chua, ớt, hạt nêm, nước mắm.

Cá dìa làm sạch và ướp cùng với một chút hạt nêm.

Cà chua đun ở trong nước đến khi sôi thì thả cá vào nồi.

Khi cá gần chín thì cho thêm lá giang và ớt vào trong canh.

Khi gần tắt bếp thì nêm thêm nước mắm cho vừa ăn.

Canh chua cá dìa nấu với lá giang khi thưởng thức, các bạn nên ăn kèm cùng với rau sống và chấm thêm chút nước mắm tỏi ớt sẽ ngon hơn nhiều.

Lưu ý là nên ăn khi còn nóng để không bị tanh.

Ngoài những món ăn hấp dẫn kể trên, cá dìa còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như: cá dìa kho nước, chiên giòn, kho dưa, sốt dứa….

Cá dìa chiên

Thơm ngon, giòn, chắc thịt là những gì bạn có thể cảm nhận được với món cá dìa chiên, nhất là khi được rán cùng với ớt xanh.

Chắc chắn, đây sẽ là món ăn vô cùng cuốn cơm, ngay cả những ngày hè oi ả hay mùa đông giá rét.

Vậy để có một đĩa cá dìa chiên hấp dẫn, bạn cần chế biến theo quy trình như thế nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn: Cá dìa, muối ớt xanh, cà chua, rau sống ăn kèm.

Quy trình thực hiện món cá dìa chiên:

Trước tiên, bạn cạo vẩy, rửa sạch cá rồi ướp với muối ớt xanh khoảng 25 đến 30 phút để cá thấm hẳn.

Sau đó, bạn làm nóng chảo, đổ dầu ăn và chiên đều cả 2 mặt của cá.

Cuối cùng, bạn để cá ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống và nước mắm tỏi

Cá dìa kho tiêu

Cá dìa kho tiêu được coi là món ăn vô cùng phù hợp trong những ngày thu mát mẻ.

Với món ăn này, mâm cơm trưa của bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn, khiến tất cả các thành viên trong gia đình có cơ hội được quây quần, gần sát lại bên nhau nhiều hơn.

Để có một nồi cá dìa kho tiêu thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: Cá dìa, tỏi, ớt, hành lá, tiêu, gia vị cần thiết.

Quy trình thực hiện món cá dìa kho tiêu:

+ Trước tiên, bạn vẫn cần cạo vẩy, làm sạch cá như với món cá dìa chiên. Sau đó ướp với các loại gia vị cần thiết như tiêu, muối, đường khoảng 25 đến 30 phút cho ngấm.

+ Khi toàn bộ các gia vị đã thấm vào cá, bạn đưa cá lên nồi, bật nhỏ lửa.

Khi nước bắt đầu lăn tăn sôi, bạn đổ thêm khoảng 2 thìa canh nước lạnh để tránh việc cá bị cháy.

+ Khi cá đã chín đều, bạn đổ thêm một ít nước mắm và bật to lửa 1 chút và kho cho sôi hẳn.

Khi toàn bộ sốt từ cá đã sánh lại, bạn tắt bếp rồi thêm một chút hành lá, hạt tiêu để món ăn trở nên thơm ngon hơn.

+ Cuối cùng bạn thưởng

Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon

Khô cá lóc làm món gì? Hoa Mai Food

Có phải anh chị muốn mua khô cá lóc 1 nắng vì nghe nhiều anh chị ăn khen ngon. Nhưng chưa biết khô cá lóc 1 nắng giá bao nhiêu 1kg, có đắt quá không và khô cá lóc làm món gì ngon?

Nếu muốn biết giá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất. Cá lóc tươi chiên hay nướng ăn cơm đã ngon rồi. Khô cá lóc một nắng ướp chút gia vị phơi một nắng thịt cá sẽ dẻo và thấm gia vị ăn càng ngon hơn.

XEM THÊM: SẢN PHẨM KHÔ CÁ CƠM XUẤT KHẨU

Khô cá lóc làm món gì ngon Hoa Mai Food chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn.

Món ăn ngon hấp dẫn từ khô cá lóc:

+ Khô cá lóc nướng chấm mắm me:

– Nguyên liệu:

1 con khô cá lóc một nắng ướp gia vị vừa ăn

Gia vị: Me vắt, ớt tươi, đường, nước mắm ngon. – Cách chế biến:

Khô cá lóc nướng trên bếp than hoặc bếp điện ở nhiệt độ 3000C, trở khô chín vàng đều hai mặt. Khô chín có thể cắt khúc vừa ăn.

Làm mắm me: Cho me vắt vào chén, đổ nước sôi ngập 2/3 me, giầm cho me tan đều sền sệt, cho nước mắm ngon và đường vào quậy đều, nêm vừa ăn cát ớt tươi vào.

XEM THÊM: KHÔ CÁ BÒ XUẤT KHẨU HÀN QUẤC

+ Khô cá lóc kho thơm:

– Nguyên liệu:

Cá lóc khô: 1-2 con khoảng 500g

Thịt ba chỉ: 150g

Thơm (dứa): 500g

Sả: 50g, hành khô, tỏi: 50g

Nước dừa tươi: 200ml Ớt

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Sơ chế rửa sạch tất cả nguyên liệu – Bắt đầu chế biến:

Phi thơm 1 thìa dầu ăn vơi 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn. Cho thịt vào xào săn đều

Sử dụng nồi đất dày để kho cá, cho vào nồi 2 thìa đường, 3 thìa nước lạnh, bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì tắt bếp, để nguội

Cho ½ thơm vào nồi, xếp cá lên trên, tiếp tục cho thịt đã xào săn, phần thơm còn lại vào nồi cá.

Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa nhỏ để kho cá trong 30 đến 40 phút khi nước kho vừa sít thì cho hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp, bày món cá lóc kho thơm ra đĩa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

XEM THÊM: ĐỊA ĐIỂM BÁN KHÔ CÁ CHỈ VÀNG

+ Khô cá lóc rang tỏi:

– Nguyên liệu:

½ lạng khô cá lóc, tỏi, đường, dầu ăn và 1 ít bột nêm.

– Cách làm:

Phải làm mềm khô cá lóc bằng cách đun lên bếp nóng khoảng 5 phút và lấy ra để ráo. Khi cá khô đã nguội bớt thì xé nhỏ vừa ăn, nếu có xương thì nên bỏ hết ra.

Tỏi bóc vỏ và đập nhuyễn, bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ 1 ít dầu ăn cho nóng, đổ 1 phần tỏi vào phi cho vàng cho thêm đường nấu hơi đổi màu rồi bỏ cá đã xé vào đảo.

Đổ cho hết phần tỏi còn lại vào đảo cùng. Tiếp tục cho thêm đường với hạt nêm cho vừa ăn. Đảo đều tay khoảng tầm 15 phút cho khô cá lóc giòn và có màu vàng đậm của đường là xong.

XEM THÊM: CHUYÊN CUNG CẤP KHÔ CÁ XUẤT KHẨU

Liên hệ:

Đặc Sản Hoa Mai FoodHotline: 0949.254.785 (Mr.Khang)Fanpage: HoaMaiFood