Top 17 # Cá Lăng Hồng Làm Món Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cá Lăng Hồng Khiến Thực Khách Mê Mẩn / 2023

Với làn da óng ánh vàng, cùng những sớ thịt ngọt chắc lẫn vị béo đặc trưng của cá da trơn, những con cá lăng hồng đã “gây tê” tình cảm của nhiều thực khách chốn hàng quán Sài Gòn hiện nay.

Có người còn muốn mua cá mang về nuôi kiểng, mong đón vận hên. Song một số khác lại nghe tin đồn đây là dòng cá lai, có thể khó chăm sóc. Nếu lỡ để cá chết thì càng thêm xui!

Phân nửa bí mật

Cá lăng hồng thương phẩm xuất hiện ở thị trường chúng tôi từ cuối năm rồi. Một số thương lái, cố thêu dệt cho nó có giai thoại khá đẹp.

Đại ý, đây là hàng của Thái Lan, được lai tạo từ cá lăng và cá… rồng cảnh. Cho nên, da cá mới nổi màu vàng lấp lánh. Ăn vào sẽ gặp nhiều may mắn.

Tuy nhiên, anh Lê Võ Sinh ở P.6, Q.Bình Thạnh, đang cung cấp cá này cho các nhà hàng ở chúng tôi cho rằng nó giống cá lăng nghệ. Các giảng viên khoa thủy sản, ở đại học Nông Lâm chúng tôi đã lai tạo thành công đàn cá bột giống lăng nghệ – làm cá cha mẹ hậu bị – từ lâu, bằng phương pháp “gieo tinh bán khô”.

Thế nhưng, thạc sĩ Ngô Văn Ngọc, giảng viên chính khoa thủy sản, đại học Nông Lâm chúng tôi tác giả công trình nghiên cứu này thông báo: “Hiện nay cá lăng nghệ rất quí hiếm, có thể nói gần như tuyệt chủng.”

Từ năm 2005, thầy Ngọc cho cá lăng nghệ đẻ thành công lứa đầu, được khoảng 10.000 con cá cỡ 20cm. Nhưng rủi thay, sau đó xảy ra một trận dịch bệnh trên cá, làm đàn cá cha mẹ và cá giống chết hết.

Và “cho đến nay, tôi cũng chưa tìm thấy một con cá lăng nghệ nào, dù đã cố công đi tìm và nhờ ngư dân ở các tỉnh tìm giúp”, thầy Ngọc kể.

Qua đối chiếu hình ảnh (do người viết cung cấp) giữa cá lăng hồng và cá lăng nghệ, thầy Ngọc khẳng định: “Hai loài này khác nhau rất nhiều về các chỉ tiêu hình thái như hình dạng đầu, các vây lưng, vây ngực (đặc biệt là vây lưng), mắt, râu. Do đó, đây không phải là cá lăng nghệ của Việt Nam, mà là một loài cá của nước khác nhưng không phải của Thái Lan. Đó là điều chắc chắn. Và không phải lai từ cá lăng nha với cá rồng. Hiện người nuôi cá lăng hồng rất ít vì nguồn giống nhập khan và độc quyền”. Còn một điều chắc chắn nữa, nhiều người tấm tắc khen cá này thật ngon! Thưởng thức tại quán xong, có người còn mua cả con đang tung tăng trong hồ, mang về cho gia đình.

Mỗi con dư sức làm ba món

Mặc dù là hàng nuôi, nhưng chất lượng thịt cá lăng hồng vẫn ngọt béo và chắc vượt trội so với cá lăng nha – cũng nuôi từ lâu.

Cá nặng trên 1kg, có thể làm 2 – 3 món ngon. Ảnh: Tấn Tới

Có thể do đây là vật nuôi mới, nên nhà nông chưa nhốt cá ở mật độ dày và thúc ép thức ăn viên.

Mỗi con nặng khoảng 1- 1,5 kg, dư sức làm được ba món ngon lành. Mộc mạc nhất là nướng muối ớt. Ăn kèm với ít dưa cải, cà chua… đã đủ đầy lượng đạm tươi và khoáng chất.

Không hiểu sao, gia vị muối ớt rất “ăn rơ” với các món cá, thịt nướng. Chính chất mằn mặn từ muối, vị cay cay của ớt đã giao hòa cùng hương vị miếng cá lăng, tỏa hương thơm sực nức, lúc da thịt cá ửng vàng.

Cũng là nướng, nhưng quá trình chuẩn bị công phu hơn. Cá được ướp với hỗn hợp gia vị gồm: riềng, cơm mẻ, rượu mạnh, mắm tôm hoặc tương hột cà nhuyễn… Đợi thấm nhanh nhất phải mất 30 phút. Rồi gói cá vào lá chuối, đem nướng trên than hồng.

Người nướng đôi khi “sụt sùi” với bao làn khói tỏa. Còn người ăn cắn một miếng là nhớ hoài! Bởi gia vị dường như đã được lên men nhẹ, nên người thưởng thức dễ say mồi! Mặc dù vậy, ít thấy quán nào bán món này. Vì quá trình chuẩn bị khá nhọc công. Đồng thời, khách luôn thích chọn cá đang lượn lờ trong hồ.

Món lẩu chua giúp giải nhiệt và dễ ngon. Ảnh: Tấn Tới

Và đừng quên, nguyên liệu gốc giúp món chả cá Lã Vọng danh trấn xứ Bắc hà chính là thịt cá lăng tự nhiên. Sau này, do nguồn hàng khan hiếm dần và do “bài toán kinh tế” nên được thay thế bằng thịt nạc cá lóc, cá ba sa…

Thế nên, nếu lấy thịt nạc cá lăng hồng quết chả sẽ khơi dậy một trời… khoái cảm! Ngất ngát mùi thì là, hành cọng, tiêu…, vài gương mặt thân quen cười nói rôm rả, hiện về từ miền ký ức.

Tất nhiên, phải gặp đầu bếp thuận tay chế biến món Bắc thì người ăn mới “lên đồng” được!

Mặc dù vậy, món này dễ gây béo phì vì giàu dầu mỡ và có phần không hợp với mùa nắng trời Nam. Khắc phục, anh Hải, chủ quán hải sản bên bờ kênh Nhiêu Lộc định chào hàng món hấp “lai” Hồng Kông.

Với nhóm gia vị chủ lực là: củ hành tím, tiêu xanh, gừng… nấm hương, sẽ hợp “gu” khách “đưa cay” hơn. Song anh lại vò đầu quan ngại rằng, đa số người ta chọn ăn các món cũ vì thói quen. Liệu họ có đồng cảm không? Cho nên, nếu ở nhà, bạn đừng ngại thử làm món này, nhằm tạo bất ngờ cho người thân và nhân cơ hội giúp mình “lên tay” làm bếp. Còn có người lấy thịt cá phi lê xào với ngồng tỏi, ăn thật lạ miệng.

Cá lăng hồng vẫn “mê” nghệ. Ảnh: Tấn Tới

Cũng như món cá lăng kho tộ hoặc kho nghệ, đừng liều… ăn tại quán. Bởi muốn có khứa cá “cong cớn” ửng vàng, vành nồi hơi cháy khét phải qua “hai lửa”. Chưa kể, cá tươi chờ ngấm gia vị nhanh nhất cũng mất 25 phút.

Trước áp lực nhanh, gọn nhiều đầu bếp ở hàng quán thường cho ra những khứa cá kho “trớt quớt”.

Anh Nguyễn Văn Thắng, đầu bếp ở Gò Vấp, chúng tôi biện minh: “Chỉ món cánh gà chiên nước mắm trong tiệc buffet, muốn ngon, đầu bếp đã tẩm ướp trước gần cả buổi. Còn cá lăng hồng, đợi khách gọi mới vớt lên chế biến, làm sao “ăn” gia vị kịp.”

Cũng có đầu bếp cẩn thận hơn, chuẩn bị trước một nồi nhỏ hỗn hợp gia vị kho quẹt, hâm lại nhiều lần. Gặp khách thích ăn kho, họ sẽ cho ít nước này vào thố cá, rồi nấu đến gần cạn. Kiểu này, ăn tạm thôi.

Nếu vậy tại quán, bạn có thể yêu cầu lấy cả phần cá kho cho vào nồi lẩu sẽ dễ “ăn tiền” hơn! Mùa này, nắng nóng mặc sức hoành hành. Cho nên, vị chua tổng hòa của khế hườm, lá giang hoặc cơm mẻ, cà chua, dưa măng… phần nào giúp hạ hỏa.

Chính mùi vị chua “hiền dịu” ấy kích thích tuyến nước bọt thực khách hoạt động mạnh hơn, rồi cảm giác thèm ăn cũng như nhu cầu “tám chuyện” thêm dào dạt! Ấn tượng nhất là, phần đầu cá béo đậm nhưng không gây ngấy, mang cá giòn giòn chấm với nước mắm nhĩ giầm ớt hiểm thì “tuyệt cú mèo”!

Dường như, thiếu mớ dưa măng hay măng tươi thì món lẩu sẽ không rộn ràng cung điệu, tựa như trong đại tiệc thênh thang mà thiếu “tay” tri kỷ.

Mộc mạc mà không kém hấp dẫn! Ảnh: Tấn Tới

Và để mãnh lực ngon từ con cá lăng nghệ không suy giảm, rất cần yếu tố nhân hòa – nuôi thưa, hạn chế thúc ép thức ăn công nghiệp. Mặc dù yêu cầu này có vẻ không hợp lý, khó thực hiện với người nuôi cá chuyên nghiệp! Rất mong “thần” thời gian trợ giúp!

Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon? / 2023

Cá phèn hồng là một loài cá thuộc chi họ các phèn, được tìm thấy nhiều ở miền Trung nước ta. Cá phèn hồng có phần đuôi và thân hơi dài, hơi dẹp bên, đầu cá lớn hơi tù, miệng ngắn, răng nhỏ, mịn; mắt tròn nhỏ, vảy lược ở thân và đầu, chiếc đuôi xẻ thùy, kích thước cơ thể dài nhất là 55cm.

Không kém gì các loại cá khác, cá phèn hồng có nguồn dinh dưỡng dồi dào, các chất dinh dưỡng có trong cá rất cần thiết cho cơ thể con người: protein, chất khoáng, vitamin,….rất được mọi người yêu thích, khuyến khích đánh bắt, vì có thể đem lại những giá trị thực tế cao.

Bởi là món cá có nhiều giá trị dinh dưỡng, dễ sử dụng, nên các phèn hồng được rất nhiều người ưa chuộng, trong thay đổi khẩu vị mâm cơm gia đình, đem lại nhiều cảm xúc bằng hương vị của biển cả mát lành, hoặc sử dụng làm tiệc cũng rất đặc biệt

Các món ăn được chế biến từ cá phèn hồng dễ ăn nhất là cá phèn hồng kho cay mặn, cá phèn hồng kho nghệ, cá phèn kho nấm rơm, cá phèn sốt tương, cá phèn nộm gỏi, hoặc cá phèn chiên,…

Cá phèn hồng là loại cá nhiều vảy, nên trước khi đưa vào chế biến cần phải đánh vảy thật kĩ, ngắt mang, bỏ ruột rồi rửa thật sạch. Người dân miền Trung thích nhất là món cá phèn hồng kho cay mặn. Cá sau khi sơ chế cẩn thận, sạch sẽ được ướp với chút mắm, muối, bột ngọt, dầu phụng, hành tỏi giã nhuyễn và đặc biệt không thể thiếu mấy thứ cay xè: tiêu, ớt xanh, ớt bột. Ướp chừng nửa tiếng đồng hồ là có thể kho cá.

Cá phèn thịt rất mềm. Muốn ăn có vị cay cay, có thể lót một lớp lá gừng và gứng thái lát dưới đáy nồi trước khi xếp từng con cá vào, trong khi kho tránh đụng đũa để con cá không bị nát. Dưới ngọn lửa liu riu, nồi cá lục bục, sủi bọt lăn tăn. Gần cạn, nước keo lại, dậy mùi thơm phức. Cá phèn rim như thế thịt săn lại nên khá cứng cáp, miếng cá vàng óng ánh màu nghệ tươi, thoang thoảng dìu dịu hương lá gừng.

Cá phèn hồng nói riêng hay giống cá phèn nói chung có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, khoáng, vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Dân dã, cá phèn hồng kho nghệ là món ăn dễ làm, đơn giản và mát ngon.

Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt

– Cá phèn bỏ ruột, đánh sạch vảy rồi đem ướp với 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe dầu ăn ,1/2 muỗng ớt bột với 100g nghệ tươi để 20 phút cho ngấm.

– Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn

– Hành, tỏi khô bóc vỏ bằm nhuyễn, phi thơm với 2 muỗng dầu ăn. Sau đó cho cá phèn vào, đổ thêmnước sôi xăm xắp mặt cá. Đun nhỏ lửa cho tới khi gần cạn, cho thêm ớt sừng vào

– Để lửa nhỏ cho thấm cá chín rồi múc ra dĩa thưởng thức

Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ? / 2023

Cá lăng nấu món gì ngon sau khi bạn câu được vài con ngoài hồ? Hay mua cá lăng từ ngoài chợ về? Một loài cá có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu không biến nó thành một món ăn hấp dẫn thì những công sức trong một buổi câu có thể là thành công cốc.

Cá lăng nấu món gì ngon – Đặc điểm vị cá

Vị cá lăng có ưu điểm rất ít xương dăm, thịt mềm và thơm. Chính vì thế có rất nhiều món ngon được làm từ nguyên liệu chính là cá lăng. Chỉ cần lọc xương cá ra một cách cẩn thận và chế biến. Thì ăn cá lăng nấu món gì ngon, món gì cũng ngon và dễ ăn. Nhờ việc không có xương và phải nhằn xương một cách cẩn thận.

Cá lăng nấu món gì ngon?

Món cá lăng nướng muối ớt

Món ăn đầu tiên được nhắc tới trong bài viết hướng dẫn cá lăng nấu món gì ngon là một món nướng. Với món nước và quy trình tẩm ướp có hiệu quả. Thì thịt cá ngoài sự mềm và thơm, thì những hương vị từ nguyên liệu ướp cá ngấm vào. Cũng đã là yếu tố giúp cho món cá lăng nướng trọn vị hơn rồi. Và chỉ cần chấm qua nước mắm cho lên hương là đã ăn rất ngon rồi.

Tùy vào khẩu vị và sở thích từng người mà chúng ta sẽ có những món cá lăng nấu món gì ngon. Từ cá lăng nướng riềng mẻ, cá lăng nướng muối ớt, nướng tiêu xanh,… Mỗi món ăn khi được ướp đủ lâu cho thịt cá ngấm vị. Ở đây với cá lăng nước muối ớt chúng ta có những nguyên liệu sau:

Cá lăng

Chanh, ớt, hành, tỏi khô, hành lá, sả, ngò

Gia vị: Mắm muối, mật ong, dầu hào, bột tiêu, màu điều

Chế biến món ăn

Với cá lăng anh em làm sạch bỏ ruột như những loài cá thông thường khác. Để ráo nước và mang đi cắt khúc với độ rộng vừa phải. Và không thể lọc xương với cách chế biến cá này.

Những nguyên liệu hành tím, sả, ớt và hành lá mang băm nhuyễn và cho vào tô. Sau đó dập ớt tươi nhuyễn ra cho vào cũng với nước mắm. Tùy từng người thì những nguyên liệu như dầu hào, mật ong hay ngũ vị hương sẽ được sử dụng. Tiếp tục trộn một lượt rồi mới bổ sung bột ngọt, hạt nêm, đường cát, dầu ăn vào trộn đều lên. Cuối cùng, mới cho tiêu và màu điều vào hỗn hợp xốt để tạo hương thơm nồng và tạo màu sắc bắt mắt cho cá lăng nướng.

Lúc này khi hỗn hợp ga vị ướp đã làm xong. Bắt đầu cho những khúc cá lăng vào ướp. Trộn đều cho gia vị ngấm đều vào cá rồi để 20 phút cho cá ngấm đều gia vị ướp.

Nước cá ngon nhất là sử dụng lò bếp than hoa, và nhóm cho than hồng trước khi nướng. Bọc giấy bạc quanh từng miếng cá để lợi dụng hơi nóng được om lại. Cho cá được chín đều hơn. Không tiếp xúc trực tiếp với lửa cũng hạn chế cá có thể bị cháy đen. Gây mất vị ngon của cá. Hoặc cũng có thể thêm chút dầu ăn vào giấy bạc để cá mau chín hơn.

Với trường hợp không sử dụng giấy bạc và sử dụng hơi nóng từ than để làm chín cá. Anh em nên quét một chút nước ướp cá lên bề mặt cá để cá không bị khô.

Với vị chua của mẻ, món ăn này sẽ giúp anh em giải quyết cá lăng nấu món gì ngon để nhậu khi đi câu cùng anh em. Và ngoài cá lăng có sẵn sau buổi câu thành công anh em chỉ cần chuẩn bị thêm.

Các bước thực hiện:

Riềng đem giã nhuyễn lấy nước. Làm sạch cá lăng, và ngâm nước cá pha chút rượu trắng trong khoảng 5 phút. Và vớt ra rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Sau đó cho cá vào ướp với những gia vị và tỷ lệ: 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng nước cốt riềng, ít bột nghệ, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường. Và cho cá vào ướp gia vị trong một tô lớn, có màng bọc thực phẩm trong tủ lạnh 1 tiếng.

Khi cá lăng ngấm đều gia vị, anh em cho cá lên vỉ với than cháy hồng ở dưới. Trong quá trình nước tiếp tục tạo ẩm cho thịt cá bằng cách quét nước lên từng miếng cá. Và lật cá nhanh để tránh nhiệt độ từ than. Cũng như lửa làm cá cháy xém, coi như hỏng một món cá lăng nấu món gì ngon?

Khi ăn món cá lăng nấu món gì ngon, nhậu cực ngon này. Anh em sẽ ăn kèm với chuối xanh, khế và chấm với mắm tôm hoặc nước mắm chanh tỏi ớt đều có được một buổi nhậu tuyệt hạng.

Biến cá lăng thành chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng được coi như một đặc sản trong nền văn hóa ẩm thực Hà Nội. Và nếu còn phân vân cá lăng nấu món gì ngon hãy thử làm món ăn này. Hơi dài hơi phức tạp, nhưng bù lại ăn rất ngon, bảo quản lâu trong tủ lạnh. Có thể đổi món nhanh mỗi tuần, mà vẫn nhiều chất bổ cho cơ thể.

Hãy chuẩn bị

Các bước thực hiện

Cá lăng đem rửa sạch dùng chanh và nước muối loại sạch nhớt trên thân cá. Phi lê từng miếng cá thành những miếng nhỏ vừa ăn. Phi lê mỏng và lọc xương cá thật kỹ tránh còn xương dăm bên trong vì anh em biết cách chúng ta ăn chả cá như thế nào rồi đấy.

Ướp với 50gr riềng băm, 30gr cơm mẻ, 50gr mắm tôm. 5gr bột nghệ, 30gr đường và nước mắm. Dùng tay thoa đều khắp cá trong một to lớn. Rồi để cá ngấm gia vị trong khoảng một tiếng rồi nhấc ra cho ráo nước mắm.

Tiếp tục sử dụng hơi nóng hoặc lửa từ than cháy hồng. Cho vỉ nướng lên lò và bắt đầu nướng cá cho tới khi bề mặt chính vàng.

Khi ăn chả cá với cơm cho dầu vào chảo đun cho nóng già lên. Cho cá lăng đã nướng chín vào đảo thật nhanh tay và cho thêm thìa là và hành lá. Rang qua khi cảm thấy mùi nước mắm là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

Với chả cá Lã Vọng từ việc trả lời câu hỏi cá lăng nấu món gì ngon. Là một món ngon dùng trong nhiều trường hợp. Ăn cơm vào các bữa ăn hằng ngày, nhậu nhẹ cuối tuần. Với thời gian bảo quản dài trong ngăn đá tủ lạnh.

Nấu canh chua cá lăng bông thiên lý

Nếu chúng ta có món chả cá Lã Vọng được ví như đặc sản của người Hà Nội, là một món ăn cho anh em phía Bắc. Thì canh chua cá lăng bông thiên lý sẽ là món ăn của canh em đi câu cá lăng ở Miền Nam.

Đặc điểm khi anh em thực hiện món ăn này là sự thanh mát từ vị cà chua. Và chút ngọt từ hoa thiên lý, cũng là một món ăn rau thay thế cho món ăn bớt ngấy. Từ vị bùi, thơm thịt từ vị của cá.

Ngoài cá lăng anh em cần chuẩn bị thêm khi bắt đầu:

Bông thiên lý 200 gr

Tỏi phi 5 gr

Nước cốt tắc 30 ml

Đường trắng 1 muỗng canh, nước mắm 2 muỗng canh

Ớt 1 trái

Chế biến món canh cá lăng bông thiên lý:

Dùng muối và nước chanh làm sạch cá làm trôi hết phần nhớt trên thân cá. Cắt khoanh tròn vừa ăn và đun một nồi nước sôi làm chín cá tra bớt nhớt và bọt rồi vớt ra ngoài.

Hoa thiên lý cho vào rửa sạch, loại bỏ những bông bị dập nát, hỏng không ăn được. Và cũng luộc chín với nước sôi trong khoảng 2 phút. Rồi cho phần cá lăng đã chín trước đó vào luộc, nhỏ lửa trong khoảng 3 phút.

Khi canh sôi, nêm nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và một nhúm muối nhỏ cho đậm vị. Đun cho canh sôi đều một lần nữa thì tắt bếp. Có thể cho thêm tỏi phi vào tô canh. Vậy là hoàn thành được món canh cá lăng bông thiên lý rồi.

Lẩu Cá Lăng Ăn Rau Gì? Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Nhà Hàng / 2023

Nhắc đến cá lăng, người ta nghĩ ngay đến một loại thủy sản nước ngọt có giá trị cao về kinh tế. Thịt cá lăng săn chắc, thớ dai và ngọt tự nhiên, có thể chế biến thành nhiều món ăn như canh cá lăng chua, cá lăng kho, cá lăng nấu khế chua,… Hợp và ngon nhất phải kể đến món lẩu cá lăng thanh mát.

Bạn có thể chế biến món lẩu cá lăng với bất cứ nguyên liệu nào tùy theo sở thích của gia đình. Tuy nhiên, vị chua chua thanh thanh là hương vị tuyệt đối không thể thiếu trong món lẩu này.

Măng chua thanh thanh, dứa chua ngọt, dưa muối chua, lá giang,… đều là những loại nguyên liệu rất hợp để làm lẩu cá lăng.

Món lẩu cá lăng thường sẽ có vị béo ngậy ngọt xương tự nhiên của nước dùng hầm từ xương, hòa quyện với vị chua thanh của măng, dứa hay lá giang.

Khi thưởng thức lẩu, để món ăn thêm phần ngon miệng, các loại rau sống ăn kèm cũng rất quan trọng.

Rau sống ăn kèm món lẩu cá lăng không phải các loại rau thường thấy khi ăn lẩu như rau cải cúc, bắp cải, váng đậu,…

Gợi ý một số loại rau ăn kèm món lẩu cá lăng không thể thiếu như rau muống chẻ sợi, bạc hà, hoa chuối thái sợi, rau nhút, rau bìm bịp,…

Đặc biệt, khi tìm hiểu món lẩu cá lăng ăn rau gì, không thể không nhắc đến loại rau bắt buộc phải có chính là rau ngổ hay còn gọi là rau ngò.

Do đặc tính sống trong môi trường nước ngọt tự nhiên, ăn các loại rau rêu trong bùn, nên thịt cá lăng thường có mùi tanh rất đặc trưng. Chính vì thế, khi ăn các món lẩu cá nói chung và lẩu cá lăng nói riêng thì tuyệt đối không thể thiếu rau ngò.

Rau ngò có mùi thơm mát, làm át đi mùi tanh của cá rất tốt và rất thích hợp để ăn cùng món lẩu.

Khác với rau ăn kèm các món lẩu khác, rau sống ăn kèm lẩu cá lăng không chỉ đơn giản chỉ là rửa sạch và ngắt ngọn vừa ăn.

Món lẩu cá lăng ăn ngon nhất phải là rau muống chẻ ngọn, hoa chuối thái sợi, rau bạc hà, rau nhút,…

Rau muống nhặt bỏ phần cuống già, bỏ lá ở thân chỉ để lại ngọn rau. Dùng dao nhỏ hoặc dao chẻ rau muống riêng, chẻ rau thành từng sợi nhỏ. Ngâm vào nước muối pha loãng để rau không bị thâm và giòn hơn.

Hoa chuối dùng dao thái, chọn những phần non thái thành từng sợi nhỏ, ngâm vào nước muối pha loãng.

Rau nhút tước phần bông trắng bên ngoài, bỏ cọng già, bẻ những phần non thành đoạn dài vừa ăn.

Bạc hà tước vỏ, rửa sạch rồi bẻ thành từng khúc hoặc thái lát vát chéo.

Các loại rau sống cần phải rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước. Bên cạnh các loại rau này, bạn cũng có thể thêm các loại rau khác tùy theo sở thích của gia đình mình.

Những bí quyết nấu món lẩu cá lăng thơm ngon

Chế biến lẩu cá lăng không quá khó, nhưng để có một nồi lẩu chua cay thơm ngon và hợp vị thì chị em cần biết lẩu cá lăng ăn rau gì và một số bí quyết sau:

Để cá lăng không bị tanh, lúc sơ chế nên chần qua cá lăng với nước gừng trong khoảng 3 – 4 phút để khử mùi.

Hầm xương lợn để có nước dùng thơm ngậy, ngọt tự nhiên. Lưu ý lúc hầm xương chú ý vớt bỏ bọt để nước dùng trong đẹp mắt.

Lúc cá lăng sôi, thêm một ít rau ngò, hành, lá giang vào để có mùi thơm hấp dẫn.

Lẩu cá lăng ăn rau gì? Món ăn thanh mát, ăn kèm với rau và bún tươi là một gợi ý hoàn hảo cho bữa chiều ngày hè nắng nóng. Tại Thực Phẩm 29, đây cũng là một món ăn được nhiều khách hàng yêu thích. Với phương châm đem đến khách hàng những món ăn ngon miệng nhất, chúng tôi tận tay chọn lựa những con cá lăng từ sông tươi ngon nhất để chế biến. Để thưởng thức hương vị chua ngọt thanh mát của món ăn, khách hàng có thể đặt món qua tổng đài 0963.000.019 hoặc truy cập website thucpham29.com để lựa chọn thêm menu món ăn.