Top 4 # Cá Gáy Nấu Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cá Gáy Biển Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu

Cá gáy có tên khoa học là Lethrinidae được tìm thấy và miêu tả vào năm 1831 – loài cá này là một dòng cá thuộc bộ cá vược.

Hiện nay trên thế giới, cá gáy có khoảng 39 loài với những đặc tính và môi trường sống khác nhau.

Cá gáy biển có kích cỡ cơ thể trung bình, thịt thơm và vô cùng bổ dưỡng. Một chú cá gáy biển khi trưởng thành có thể đạt kích thước từ 20 – 50cm.

Cân nặng trung bình của chúng đạt từ 0.5 – 4kg. Ở một số cá thể có thể dài tới 1m.

Cá gáy có thân hình trông giống với loài cá chép.

Phần thân trên của cá tròn, dày thịt.

Thân dưới mỏng hơn và dẹt về 2 bên.

Vây lưng của cá gáy tạo thành một dải với 10 tia cứng và 9 – 10 tia mềm chạy dọc phần lưng của cá.

Phần vây mang mềm, vây bụng hơi cứng hơn 1 chút.

Cá gáy có 2 vây hậu môn rất mềm.

Phần vây đuôi của cá gáy khá lớn, hơi chia thùy ở giữa cân đối.

Đầu của cá gáy khá lớn, mắt to và hơi lồi.

Đặc trưng khoang miệng lớn, đôi môi dày, răng nanh sắc nhọn cà răng hàm rất cứng để dễ dàng nghiền nát con mồi.

Phần lưng hơi có màu xám đen, sáng dần về phần bụng. Trên cơ thể của chúng có những vệt chạy từ lưng xuống bụng màu xám đậm.

Vây lưng của cá hơi có màu nâu xám, vây mang – vây bụng – vây hậu môn có màu xám trắng. Riêng phần vây đuôi của cá hơi có màu đỏ ở phần diềm.

Cá gáy là dòng cá sinh sống ở vùng ngoài khơi. Thức ăn của chúng vô cùng đa dạng. Chế độ dinh dưỡng của cá gáy thường ăn bao gồm những sinh vật sinh sống ở tầng đáy.

Một số loài động vật không xương sống, sinh vật nhuyễn thể, động vật giáp xác như tôm – cua và một số loài cá có kích thước nhỏ.

Dòng cá gáy thường hoạt động về đem, chính vì vậy việc đi kiếm ăn của chúng thường diễn ra vào lúc tối và ban đêm.

Dựa vào môi trường sống của cá gáy, chúng ta có thể chia ra làm 2 loại:

Cá gáy biển là dòng cá có đặc điểm giống với mục đặc điểm đã nêu ở phần đầu.

Chúng được phân bổ chủ yếu ở các vùng biển nhiệt đới Thuộc Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và khu vực phía đông của Đại Tây Dương.

Dòng cá gáy thường sinh sống chủ yếu ở các rạn san hô.

Tại nước ta, cá gáy sinh sống tại các vùng biển thuộc Quảng Ninh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Ninh Thuận và khu vực đảo Phú Quốc.

Chất lượng kinh tế, chất lượng thịt và giá trị thương phẩm của dòng cá này là không cao.

Cá gáy là dòng cá sinh sản theo hình thức đẻ trứng, có sự kết hợp giữa cá đực và cá cái. Đến mùa sinh sản, cá đực và cá cái sẽ di chuyển về vùng gần bờ biển hơn để giao phối và đẻ trứng.

Cá gáy khi vừa nở ra và lúc mới trưởng thành, chúng sẽ sinh sống ở vùng ven biển. Khi cá đã phát triển đầy đủ thể chất sẽ di chuyển ra sinh sống ở vùng ngoài khơi xa.

Một điểm đặc biệt ở loài cá gáy, một số cá thể cá gáy khi sinh ra giới tính cái. Khi lớn lên, hoàn thiện và phát triển lại biến đổi thành cá đực.

Cá gáy là dòng cá biển được rất nhiều người yêu thích. Thịt của cá gáy không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Cá gáy om dưa – món ăn vừa bổ dưỡng lại còn rất dễ ăn. Món ăn này là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị thơm, ngọt đậm của cá gáy và vị chua thanh của dưa chua vô cùng hấp dẫn.

Để chế biến món cá gáy om dưa ngon, ngoài cách nấu ngon các bạn cần có nguyên liệu tươi ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá gáy tươi, dưa cải muối chua, cà chua, hành, thìa là, nước mắm và dầu ăn.

Cá gáy làm sạch (đánh vảy, bỏ mang và loại bỏ ruột).

Nếu cá có kích thước lớn thì nên cắt khúc vừa ăn.

Cá sau khi làm sạch đem chiên ngập trong dầu, khi cá săn và có màu vàng nhạt thì vớt ra.

Cà chua phi cùng hành khô rồi đem xào cùng với dưa.

Khi dưa hơi săn lại thêm nước và cho cá vào um cùng nước mắm vào um.

Cá gáy om dưa nên để lửa nhỏ (thịt cá ngon hơn và ngấm gia vị hơn).

Khi cá chín cho thêm hành lá và thìa là vào là có thể tắt bếp.

Cá gáy chiên, món ăn đơn giản – dễ chế biến – hương vị vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá gáy, bột nêm, sả – ớt và dầu ăn.

Cá gáy làm sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Sả và ớt xay nhuyễn rồi ướp cùng với cá gáy và chút bột nêm.

Nên ướp cá cùng các gia vị này sẽ giúp cho cá không bị tanh, khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

Cá gáy sau khi ướp khoảng 15 – 20 phút thì đem chiên ngập ở trong dầu.

Không nên chiên lửa cá to, như vậy sẽ khiến cá bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín.

Chiên cá đến khi vàng đều các mặt và có mùi thơm thì vớt ra để ráo.

Cá gáy chiên chấm kèm cùng với nước mắm tỏi ớt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Giúp cho thực đơn những món ăn của gia đình bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn.

Cá gáy biển là loài cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Sử dụng cá gáy giúp hỗ trợ điều trị chứng bệnh liệt dương, viêm họng, tai điếc, tê liệt dây thần kinh, chảy máu cam….

Chính vì những công dụng tuyệt vời như vậy, cá gáy được rất nhiều người yêu thích và tìm mua.

Cá gáy phân bổ ở hầu hết các tỉnh thành có biển tại Việt Nam. Chính vì vậy, đối với các tỉnh thành ven biển có thể dễ dàng mua loại cá này.

Những đối với các tỉnh thành đồng bằng, các bạn có thể đến các siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán hải sản để tìm mua.

Mức giá này phụ thuộc vào thời điểm, cân nặng và chất lượng của cá gáy.

Đặc biệt là những công dụng cũng như các món ăn thơm ngon được chế biến từ cá gáy.

Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn

Từ lâu, những món ăn về cá tươi luôn mang lại những điều hấp dẫn cho các bà nội trợ, góp phần đem lại những hương vị thơm ngon đặc biệt hấp dẫn cho các bữa cơm gia đình. Những món ăn từ thịt tươi cá gáy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nhất là món cá Gáy kho mặn đậm đà.

Món ngon từ cá gáy tươi sống

Ăn gì với cá gáy tươi ngon?

Cá gáy được mệnh danh là cá chép biển, không chỉ vì hình dáng chúng giống nhau, mà còn bởi hương vị thơm ngon đặc biệt giống cá chép mà chúng mang lại cho người thưởng thức. Thịt cá gáy tươi ngon có vị béo ngọt khá hiếm hoi, vì đa số cá biển đều có vị hơi tanh. Cá tươi có màu trắng hơi trong và khá dai, rất thích hợp cho các món cần đến độ dai ngon của thực phẩm như gỏi cá, cháo cá, chả cá. Những món ăn từ thịt cá gáy tươi luôn được nhiều người săn đón, khiến cho cá gáy luôn cháy hàng, cung không bao giờ đủ cầu. Do vậy, cá gáy có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế rất cao, giúp các ngư dân thoát nghèo.

Chế biến các món ngon từ cá gáy:

Cá gáy tươi ngon hấp dẫn

Cá gáy kho mặn hấp dẫn: Các món ăn từ cá, đặc biệt là các món nấu, kho luôn luôn có một sức hút đối với mọi người. Món cá gáy kho mặn cũng không ngoại lệ. Cách làm khá đơn giản, cá gáy tươi ngon làm sạch, cho vào nồi đáy nông, thêm nước mắm ngon, nước hàng, đường kính, tỏi băm, sau đó cho nước lọc vào vừa ngang mặt thịt cá. Bắc lên bếp lửa nhỏ, kho cho chín rồi nêm lại cho nước cá có vị hơi đậm đà là được. Nhắc xuống, rắc thêm hành lá bằm lên, kèm theo ớt cắt lát tươi. Món này những ngày trời se lạnh ăn rất thơm ngon.

Chả cá gáy: Cá gáy làm sạch, bỏ hết xương. Thịt heo tươi cắt nhỏ. Cho cả 2 loại thịt vào tô, ướp với hạt nêm, muối, đường, nước mắm ngon, đầu hành lá, tiêu xay, ít bột năng. Trộn thật đều ,sau đó cho vào cối xay quết ra thật nhuyễn rồi tách thành từng miếng vừa ăn. Có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi muốn ăn có thề dùng để chiên, chấm với tương ớt, hoặc đem nấu canh, kho, đều rất thơm ngon. Đây là 2 trong số vô số các món ăn thơm ngon được làm từ thịt tươi cá gáy hấp dẫn. Còn vô số món ăn thơm ngon khác từ cá gáy mà bạn có thể chế biến cho người thân thưởng thức.

Chỉ với một cái giá cực kì hợp lí, bạn đã sở hữu ngay sản phẩm thịt cá gáy tươi ngon, dùng để chế biến những món ăn thơm ngon như cá gáy kho mặn. Bạn có thể tạo ra vô số công thức nấu ăn hấp dẫn chỉ từ một loài cá gáy tươi ngon được cung cấp bởi hải sản ông Giàu.

Cá Thu Nhật Nấu Món Gì Ngon?

là nguyên liệu lành tính và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon quen thuộc như: Sốt, kho, nướng,… Nhưng để bữa cơm nhà thêm phần thú vị và ngon miệng thì bạn cần có một chút biến tấu trong công thức chế biến cá thu Nhật của mình.

Những món ngon bắt cơm được chế biến từ cá thu Nhật

Với đặc tính thịt nhiều nạc, có một dọc xương sống mềm và ít xương dăm. Đồng thời cá thu Nhật không quá tanh và có thể dễ dàng loại bỏ mùi tanh nên nguyên liệu này thường được lựa chọn để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Ngay sau đây THỰC PHẨM HỮU NGHỊ sẽ cung cấp cho bạn một số công thức chế biến cá thu Nhật vừa đơn giản lại vừa lạ miệng.

Thứ nhất: Cá thu Nhật om sấu

Bước 1: Đầu tiên bạn nên cắt khúc cá vừa ăn, sau đó ướp cùng hỗn hợp gừng, sả và riềng khoảng để khử mùi tanh khoảng 30 phút là được.

Bước 2: Đập dập 2 – 3 trái sấu và om cùng cá với lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc thấy khi nào cá chín nhừ và trái xấu mềm là được.

Bước 3: Cho thêm vào nồi một chút tiêu và hành lá để món cá có vị thơm hơn.

Chỉ với thao tác đơn giản bạn đã có được một món cá thu Nhật om ngon tuyệt hảo rồi đấy. Vị chua thanh từ trái sấu Hà Nội hòa quyện cùng hương vị đậm đà của các gia vị thông dụng như nước mắm nhĩ, hạt nêm, bột ngọt thấm đều vào từng miếng cá chắc hẳn sẽ mang lại cảm giác thèm cơm không thể cưỡng lại.

Thứ hai: Cá thu Nhật kho thơm

Thơm là một loại trái cây rất tốt cho hệ tiêu hóa, vì vậy thơm được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực từ sinh tố thơm, rau câu vị thơm, thơm xào hải sản thì hôm nay chúng ta sẽ biết thêm một món nữa là cá thu Nhật kho thơm. Vị chua nhẹ của dứa sẽ làm cho xương cá nhanh mềm và thịt cá ngọt hơn.

Nếu bạn là tín đồ của chả cá nhưng bạn lại không dám ăn chả cá làm sẵn được bày bán tại chợ vì lượng chất phụ gia quá nhiều, mùi khét khó chịu vì chả cá được chiên bằng dầu cũ.

Bước 1: Cá thu sau khi rửa sạch, lọc xương cá chỉ lấy phần thịt hai bên thân. Ướp cá với nước mắm, mì chính, một chút đường, tiêu khoảng 30 – 45 phút cho ngấm đều gia vị. Xay nhuyễn phần thịt cá cùng hành khô, hành lá, rau thì là rửa sạch và hai trái trứng gà.

Bước 2: Nặn phần hỗn hợp cá thành những miếng nhỏ vừa ăn và hấp chín sơ khoảng 10 phút trước khi rán để cá nhanh chín vàng hơn và không bị bên ngoài cháy nhưng bên trong lại chưa chín. Khi lớp vỏ ngoài chuyển màu vàng ươm tức là chả cá đã chín, vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Từng miếng chả cá thu Nhật vàng giòn cuộn rau sống chấm kèm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một bữa ăn hoàn hảo.

Thứ tư: Cá thu Nhật sốt me chua ngọt

Với món cá thu Nhật sốt me chua ngọt bạn cần làm sạch cá, thái lát mỏng vừa phải để gia vị thấm vào cá thật đều và nên nướng sơ qua cá để thịt cá săn lại nhằm giúp món ăn có mùi thơm hơn và ngon hơn.

Sau khi sơ chế cá, bạn hãy chuẩn bị nước sốt me với công thức vô cùng đơn giản như sau: nước cốt me (bạn có thể mua sẵn ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi), hành tím và tỏi bằm, ớt xay nhuyễn cùng các gia vị thông dụng như: bột ngọt, nước mắm, đường,…

Tiếp đến bạn chiên cá với lửa nhỏ đến khi cháy cạnh và đổ phần nước sốt me vào rim với lửa nhỏ khoảng 15 phút là được. Như vậy bạn đã chế biến thành công món cá thu sốt me thịt cá dai dai, hòa quyện với vị nước sốt chua chua ngọt ngọt rất dễ hợp khẩu vị.

Thứ năm: Cá thu Nhật nướng giấy bạc

Cá thu nướng giấy bạc có vị cay nhẹ của tiêu và ớt xanh, da cá vàng giòn, thịt mềm quyện cùng nước sốt đậm đà sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Và bí quyết cho món này là bạn cần phải khía nhỏ hai bên mặt cá để cá thấm đều khi ướp gia vị, cuốn giấy bạc chặt tay và nướng trên than hồng thì cá sẽ chín đều, ngon, ngọt và không bị mất nước.

Mua cá thu Nhật ngon ở đâu?

Cá thu Nhật là một trong nhiều loại cá được ưa chuộng và có giá thành cao, vì vậy nhiều người kinh doanh cá thu tươi đã tẩm ướp và bảo quản cá bằng nhiều chất độc hại bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng. Thậm chí họ còn sử dụng những mánh khóe lừa bịp khách hàng như bơm tiết heo vào mang cá để thịt cá hồng, bán với giá cao và người tiêu dùng thì cứ nghĩ đó là cá tươi vừa mới được bắt lên.

Và một giải pháp để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc mua được cá thu Nhật ngon hơn thì hãy thử lựa chọn cá thu Nhật đông lạnh tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ!

Với mức giá phải chăng, nguồn gốc xuất xứ nhập khẩu cá rõ ràng, cá được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn nên thịt cá vẫn còn giữ được hương vị đặc trưng và dưỡng chất trong cá không bị mất đi.

Khi đến với THỰC PHẨM HỮU NGHỊ bạn chắc chắn sẽ hài lòng về kinh nghiệm phục vụ và chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Các đơn hàng của bạn sẽ được tiếp nhận và xử lý trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ?

Cá lăng nấu món gì ngon sau khi bạn câu được vài con ngoài hồ? Hay mua cá lăng từ ngoài chợ về? Một loài cá có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu không biến nó thành một món ăn hấp dẫn thì những công sức trong một buổi câu có thể là thành công cốc.

Cá lăng nấu món gì ngon – Đặc điểm vị cá

Vị cá lăng có ưu điểm rất ít xương dăm, thịt mềm và thơm. Chính vì thế có rất nhiều món ngon được làm từ nguyên liệu chính là cá lăng. Chỉ cần lọc xương cá ra một cách cẩn thận và chế biến. Thì ăn cá lăng nấu món gì ngon, món gì cũng ngon và dễ ăn. Nhờ việc không có xương và phải nhằn xương một cách cẩn thận.

Cá lăng nấu món gì ngon?

Món cá lăng nướng muối ớt

Món ăn đầu tiên được nhắc tới trong bài viết hướng dẫn cá lăng nấu món gì ngon là một món nướng. Với món nước và quy trình tẩm ướp có hiệu quả. Thì thịt cá ngoài sự mềm và thơm, thì những hương vị từ nguyên liệu ướp cá ngấm vào. Cũng đã là yếu tố giúp cho món cá lăng nướng trọn vị hơn rồi. Và chỉ cần chấm qua nước mắm cho lên hương là đã ăn rất ngon rồi.

Tùy vào khẩu vị và sở thích từng người mà chúng ta sẽ có những món cá lăng nấu món gì ngon. Từ cá lăng nướng riềng mẻ, cá lăng nướng muối ớt, nướng tiêu xanh,… Mỗi món ăn khi được ướp đủ lâu cho thịt cá ngấm vị. Ở đây với cá lăng nước muối ớt chúng ta có những nguyên liệu sau:

Cá lăng

Chanh, ớt, hành, tỏi khô, hành lá, sả, ngò

Gia vị: Mắm muối, mật ong, dầu hào, bột tiêu, màu điều

Chế biến món ăn

Với cá lăng anh em làm sạch bỏ ruột như những loài cá thông thường khác. Để ráo nước và mang đi cắt khúc với độ rộng vừa phải. Và không thể lọc xương với cách chế biến cá này.

Những nguyên liệu hành tím, sả, ớt và hành lá mang băm nhuyễn và cho vào tô. Sau đó dập ớt tươi nhuyễn ra cho vào cũng với nước mắm. Tùy từng người thì những nguyên liệu như dầu hào, mật ong hay ngũ vị hương sẽ được sử dụng. Tiếp tục trộn một lượt rồi mới bổ sung bột ngọt, hạt nêm, đường cát, dầu ăn vào trộn đều lên. Cuối cùng, mới cho tiêu và màu điều vào hỗn hợp xốt để tạo hương thơm nồng và tạo màu sắc bắt mắt cho cá lăng nướng.

Lúc này khi hỗn hợp ga vị ướp đã làm xong. Bắt đầu cho những khúc cá lăng vào ướp. Trộn đều cho gia vị ngấm đều vào cá rồi để 20 phút cho cá ngấm đều gia vị ướp.

Nước cá ngon nhất là sử dụng lò bếp than hoa, và nhóm cho than hồng trước khi nướng. Bọc giấy bạc quanh từng miếng cá để lợi dụng hơi nóng được om lại. Cho cá được chín đều hơn. Không tiếp xúc trực tiếp với lửa cũng hạn chế cá có thể bị cháy đen. Gây mất vị ngon của cá. Hoặc cũng có thể thêm chút dầu ăn vào giấy bạc để cá mau chín hơn.

Với trường hợp không sử dụng giấy bạc và sử dụng hơi nóng từ than để làm chín cá. Anh em nên quét một chút nước ướp cá lên bề mặt cá để cá không bị khô.

Với vị chua của mẻ, món ăn này sẽ giúp anh em giải quyết cá lăng nấu món gì ngon để nhậu khi đi câu cùng anh em. Và ngoài cá lăng có sẵn sau buổi câu thành công anh em chỉ cần chuẩn bị thêm.

Các bước thực hiện:

Riềng đem giã nhuyễn lấy nước. Làm sạch cá lăng, và ngâm nước cá pha chút rượu trắng trong khoảng 5 phút. Và vớt ra rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Sau đó cho cá vào ướp với những gia vị và tỷ lệ: 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng nước cốt riềng, ít bột nghệ, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường. Và cho cá vào ướp gia vị trong một tô lớn, có màng bọc thực phẩm trong tủ lạnh 1 tiếng.

Khi cá lăng ngấm đều gia vị, anh em cho cá lên vỉ với than cháy hồng ở dưới. Trong quá trình nước tiếp tục tạo ẩm cho thịt cá bằng cách quét nước lên từng miếng cá. Và lật cá nhanh để tránh nhiệt độ từ than. Cũng như lửa làm cá cháy xém, coi như hỏng một món cá lăng nấu món gì ngon?

Khi ăn món cá lăng nấu món gì ngon, nhậu cực ngon này. Anh em sẽ ăn kèm với chuối xanh, khế và chấm với mắm tôm hoặc nước mắm chanh tỏi ớt đều có được một buổi nhậu tuyệt hạng.

Biến cá lăng thành chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng được coi như một đặc sản trong nền văn hóa ẩm thực Hà Nội. Và nếu còn phân vân cá lăng nấu món gì ngon hãy thử làm món ăn này. Hơi dài hơi phức tạp, nhưng bù lại ăn rất ngon, bảo quản lâu trong tủ lạnh. Có thể đổi món nhanh mỗi tuần, mà vẫn nhiều chất bổ cho cơ thể.

Hãy chuẩn bị

Các bước thực hiện

Cá lăng đem rửa sạch dùng chanh và nước muối loại sạch nhớt trên thân cá. Phi lê từng miếng cá thành những miếng nhỏ vừa ăn. Phi lê mỏng và lọc xương cá thật kỹ tránh còn xương dăm bên trong vì anh em biết cách chúng ta ăn chả cá như thế nào rồi đấy.

Ướp với 50gr riềng băm, 30gr cơm mẻ, 50gr mắm tôm. 5gr bột nghệ, 30gr đường và nước mắm. Dùng tay thoa đều khắp cá trong một to lớn. Rồi để cá ngấm gia vị trong khoảng một tiếng rồi nhấc ra cho ráo nước mắm.

Tiếp tục sử dụng hơi nóng hoặc lửa từ than cháy hồng. Cho vỉ nướng lên lò và bắt đầu nướng cá cho tới khi bề mặt chính vàng.

Khi ăn chả cá với cơm cho dầu vào chảo đun cho nóng già lên. Cho cá lăng đã nướng chín vào đảo thật nhanh tay và cho thêm thìa là và hành lá. Rang qua khi cảm thấy mùi nước mắm là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

Với chả cá Lã Vọng từ việc trả lời câu hỏi cá lăng nấu món gì ngon. Là một món ngon dùng trong nhiều trường hợp. Ăn cơm vào các bữa ăn hằng ngày, nhậu nhẹ cuối tuần. Với thời gian bảo quản dài trong ngăn đá tủ lạnh.

Nấu canh chua cá lăng bông thiên lý

Nếu chúng ta có món chả cá Lã Vọng được ví như đặc sản của người Hà Nội, là một món ăn cho anh em phía Bắc. Thì canh chua cá lăng bông thiên lý sẽ là món ăn của canh em đi câu cá lăng ở Miền Nam.

Đặc điểm khi anh em thực hiện món ăn này là sự thanh mát từ vị cà chua. Và chút ngọt từ hoa thiên lý, cũng là một món ăn rau thay thế cho món ăn bớt ngấy. Từ vị bùi, thơm thịt từ vị của cá.

Ngoài cá lăng anh em cần chuẩn bị thêm khi bắt đầu:

Bông thiên lý 200 gr

Tỏi phi 5 gr

Nước cốt tắc 30 ml

Đường trắng 1 muỗng canh, nước mắm 2 muỗng canh

Ớt 1 trái

Chế biến món canh cá lăng bông thiên lý:

Dùng muối và nước chanh làm sạch cá làm trôi hết phần nhớt trên thân cá. Cắt khoanh tròn vừa ăn và đun một nồi nước sôi làm chín cá tra bớt nhớt và bọt rồi vớt ra ngoài.

Hoa thiên lý cho vào rửa sạch, loại bỏ những bông bị dập nát, hỏng không ăn được. Và cũng luộc chín với nước sôi trong khoảng 2 phút. Rồi cho phần cá lăng đã chín trước đó vào luộc, nhỏ lửa trong khoảng 3 phút.

Khi canh sôi, nêm nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và một nhúm muối nhỏ cho đậm vị. Đun cho canh sôi đều một lần nữa thì tắt bếp. Có thể cho thêm tỏi phi vào tô canh. Vậy là hoàn thành được món canh cá lăng bông thiên lý rồi.