Cách Nấu Cà Ri Dê Ngon Như Tiệm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Vịt Quay Siêu Ngon Và Độc Đáo
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Thơm Béo Ngậy Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Thịt Thỏ Nấu Cà Ri Ngon Mê Ly
  • Gà Nấu Cà Ri Xanh Hương Vị Thơm Ngon Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Nồng Cay Ngon
  • Cách nấu cà ri dê

    Cách làm 1 Nguyên liệu:

    Thịt dê lọc xương: 300 gr

    Bột cà ri: 2 gói nhỏ

    Nước cốt dừa

    Khoai tây

    Khoai lang

    Sữa tươi: 1 túi

    Tỏi, gừng, hành khô, sả

    Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu

    Cách làm cà ri dê:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cà ri dê

    Thịt dê lọc bỏ xương, rửa sạch đợi ráo nước dùng dao thái thịt dê thành miếng vuông. Ướp thịt dê với nguyên liệu như với muối, gừng rượu để giảm đi mùi hôi của thịt. Đn một nồi nước sôi đổ dấm, chần thịt dê qua nước giúp giảm mùi hôi từ thịt. Rửa lại thịt dê với nước sạch.

    Ướp thịt dê với gừng, tỏi, hành, hạt nêm, hạt tiêu, bột cà ri. Đưa vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.

    Hành khô, tỏi bóc vỏ, dùng dao băm nhỏ.

    Sả rửa sạch và băm nhỏ.

    Gừng cạo vỏ và băm nhỏ.

    Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ sau cho vừa ăn. Ngâm khoai lang với nước pha muối rồi rửa lại với nước, đợi ráo nước, mang khoai đi rán vàng.

    Bước 2:

    Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào trong chảo. Đợi khi nào dầu nóng cho gừng, tỏi, hành vào phi. Tiếp theo cho vào trong chảo thịt dê và cà ri, đảo lên cho thịt dê săn lại. Đưa thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất ninh mềm. Trong thời gian ninh thêm khoai, nước cốt dừa, bột cà ri vào.

    Đun thêm thời gian từ 5 – 10 phút, gia vị sao cho món ăn vừa miệng rồi tắt bếp. Món cà ri ăn kèm với cơm nóng, bánh mì đảm bảo ai cũng mê.

    Cách làm 2 Nguyên liệu:

    500 gr thịt dê.

    Rượu trắng.

    2 củ khoai tây.

    3 cây sả, 2 củ tỏi, 2 củ hành khô, 1 củ gừng.

    Nước cốt dừa.

    Cà ri dầu.

    1 thìa canh bột cà ri

    1 quả dừa tươi.

    1 thìa cà phê muối, 3 thìa đường, 1 ít hạt tiêu xay.

    500 ml sữa tươi không đường.

    Khúc mía tươi.

    Thịt dê rửa sạch với muối rồi ngâm với rượu trắng và gừng 5 – 10 phút để giúp giảm mùi hôi từ thịt dê. Đun nước sôi cho vào vài khúc mía sau đó trần thịt dê qua giúp giảm mùi hôi từ thịt. Rửa lại thịt bằng nước sạch.

    Hành, tỏi bóc vỏ, dùng dao bằm nhỏ. Sả bằm nhuyễn.

    Thịt dê dùng dao thái miếng.

    Ướp thịt dê cùng với gia vị như hành, tỏi, muối, đường, gia vị, bột cà ri. Ướp thịt sau đó thêm vào thịt 1/3 lọ cà ri dầu, trộn lên và tiếp tục ướp 15 phút.

    Khoai tây gọt vỏ, sau đó cắt mỏng rồi rán vàng.

    Bắc chảo lên bếp, sau đó thêm vào dầu ăn, tiếp theo cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn, 1 thìa gừng thái sợi vào trong chảo. Cho thịt dê vào xào tiếp theo cho nước dừa tươi, sả đập dậo vào cùng.

    Đợi khi nào thịt mềm, thêm vào khoai tây và sữa tươi. Cuối cùng đổ vào nước cốt dừa, khuấy nhẹ và bắt xuống khỏi bếp.

    Với các cách nấu cà ri dê trên chắc chắn bạn sẽ có món ngon cùng với gia đình trong những ngày cuối tuần. Dê là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho nam giới nên bồi bổ hàng tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Đúng Điệu
  • Nấu Cà Ri Nhật (Kare Raisu, Kare Raisu, カレーライス) Trong 10 Phút
  • Vua Đầu Bếp: Câu Chuyện Nấu Ăn Và Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình
  • Lợi Ích Của Việc Nuôi Kỳ Đà
  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cari Dê Ấn Độ Thơm Ngon Chuẩn Như Đầu Bếp
  • Quán Hủ Tiếu Dê Ngon Quận 6
  • Thuộc Lòng Công Thức Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Mê Mẩn
  • Học Lỏm Bí Kíp Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Sài Gòn Siêu Ngon
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Dê Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách làm cà ri dê

    Nguyên liệu để làm món cà ri dê

    1. Thịt dê đã lọc xương: 600 gr
    2. Bột cà ri: 3 gói nhỏ
    3. Nước cốt dừa + nước dừa
    4. Khoai tây + khoai lang
    5. Sữa tươi: 1 túi
    6. Tỏi + gừng + hành khô + sả
    7. Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

    Hướng dẫn cách làm cà ri ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cà ri dê

    Thịt dê đã lọc bỏ xương, rửa sạch thái thành những miếng vuông hình quân cờ. Sau đó, bóp thịt dê với muối, gừng rượu để bớt mùi hôi của thịt. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cho dấm vào và cho thịt dê vào chần qua cho thịt dê bớt mùi hôi.

    Sau đó rửa lại thịt dê với nước sạch, ướp thịt dê với gừng, tỏi và hành cùng hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và bột cà ri. Để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

    Hành khô + tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ, đập dập phần thân.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Khoai tây + khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm khoai với nước pha muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa. Sau đó, vớt khoai ra để cho ráo nước và đem đi rán.

    Bước 2: Thực hiện cách làm cà ri dê cực ngon

    Tiếp tục thực hiện cách làm cà ri dê ngon tuyệt và đậm đà, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng, tỏi và hành vào phi thơm, sau đó cho thịt dê và cà ri vào xào săn lại.

    Sau đó, cho thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất (có thể thay thế bằng nồi cơm điện) ninh cho tới khi thịt mềm, thì cho sữa vào ninh cho khoai mềm thì đổ nốt nước cốt dừa và bột cà ri vào.

    Đun hỗn hộ khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món cà ri thịt dê thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon và hấp dẫn.

    Ngoài món cà ri thịt dê, các bạn có thể tham khảm thêm món ăn ngon khác từ thịt dê như: Cách nấu lẩu dê ngonCách làm dê tái

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Cách Nấu Miến Lươn Xào Chay
  • Cách Chế Biến Canh Kim Chi Chay Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Dê Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Các Món Cari Từ Thịt Dê Ngon Như Người Ấn Độ Làm
  • Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • ‘ứa Nước Miếng’ Với Các Quán Xôi Ngon Ở Hà Nội Nổi Tiếng Nhất
  • Các Món Ăn Từ Hến: Nếu Biết Chế Biến Thì Không Chỉ Là Món Ăn Ngon Mà Còn Có Thể Chữa Được Vô Khối Bệnh
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg thịt dê, 1 chút rượu trắng
    • 1,5kg khoai tây, 3 cây sả, 50 gam tỏi đã bóc vỏ, dập đều. 100 gram hành tím đã băm nhỏ.
    • 1 lon nước cốt dừa, 1 lọ cà ri dầu, 1 thìa bột canh cà ri Nị
    • 1 quả dừa tươi (hoặc 1 lon nước dừa)
    • 1 thìa cà phê muối, 1 củ gừng
    • 3 thìa đường
    • 1 ít hạt tiêu xay
    • Khoảng 1 lít sữa tươi
    • Bánh mì ăn kèm (có thể ăn kèm với bún nếu thích)

    Cách làm cà ri dê

    Khâu đầu tiên chính là khâu sơ chế nguyên liệu. Đây là khâu có vai trò vô cùng quan trọng trong cách nấu cà ri dê. Vì nếu không khử sạch mùi hôi của thịt dê món ăn sẽ bị mất sự hấp dẫn. Thịt dê bóp muối và rửa sạch. Để khử mùi hôi của thịt dê, bạn nên ngâm thịt dê với rượu trắng và gừng băm nhuyễn trong vòng khoảng 15 phút. Đun nước sôi với khúc mía rồi cho thịt dê vào trần qua sẽ khử được mùi hôi. Sau đó, rửa sạch thịt dê bằng nước lạnh và để ráo nước. Ngoài ra bạn có thể dử dụng cách khác làm giảm mùi hôi có trong thịt dê đó là cho 1 ít nước giấm vào tô thịt dê, sau đó cho vào 1 ít dầu ăn, trộn đều rồi cất trong tủ lạnh vài giờ đồng hồ thịt dê cũng sẽ không còn mùi hôi nữa.

    Thịt dê nên thái miếng vừa ăn. Ướp thịt dê với một ít hành, tỏi, muối, đường, gia vị, 1 thìa bột cà ri . Ướp đều cho gia vị ngấm trong vòng khoảng 15 phút thì cho vào khoảng 1/3 lọ cà ri dầu. Sau đó trộn thật đều các nguyên liệu trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Đối với khoai tây bạn gọt vỏ cắt thành miếng to. Ngâm khoai trong dung dịch nước muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa sau đó cho vào chảo rán sơ qua cho khoai vàng đều.

    Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp vặn lửa to, đổ 1 ít dầu ăn vào cho dầu sôi bạn cho hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn và 1 thìa gừng thái sợi vào phi lên cho thơm. Thịt dê sau khi ướp cho vào đảo cùng gia vị cho săn. Với cách nấu cà ri dê này chắc chắn món ăn của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

    Cho thịt và nước dừa tươi, sả thái từng đoạn dài khoảng 2 đốt ngón tay, đập dập chứ không thái nhuyễn vào. Hầm với lửa vừa vừa, vừa nấu vừa hớt bọt trong nồi ra. Khi thịt đã mềm bạn cho khoai tây và sữa tươi vào nấu cùng. Đến đây bạn nên điều chỉnh ngọn lửa thật nhỏ vì nếu để lửa to sẽ làm nổi váng, mất tính thẩm mĩ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi sôi thì bắc ra và cho nước cốt dừa vào.

    Món cà ri dê là một món ăn hấp dẫn không chỉ đưa cơm mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi lẽ trong bột cà ri có chứa rất nhiều các nguyên liệu từ thiên nhiên như hồi, quế, nghệ,đinh hương, gừng,… các thành phần này đều có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Chống viêm, giảm đau, làm đẹp da, lành sẹo,… Đây là các thảo dược quý xuất hiện trong cá bài thuốc dân gian cổ truyền. Chính vì vậy món cà ri dê ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam.

    Ngoài ra mẹo chọn bột cà ri cũng cực kì quan trọng, bột cà ri Việt Ấn được sử dụng phổ biến ở các nhà hàng lẫn quán ăn hay ca gia đình Việt. Bột cà ri Việt Ấn có hương vị không quá cay mà lại rất đúng vị. Không chỉ dùng chế biến các món ăn kiểu Việt Nam mà còn có thể chế biến theo phong cách Thái, Mã Lai, Trung Quốc hay Ấn Độ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 21 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Cực Ngon Ăn Bao Chất
  • Cách Làm Thịt Nấu Đông Đơn Giản, Đẹp Mắt Cho Ngày Tết
  • Đây Là Công Thức 10 Món Chè Nóng Ngon Nức Để Bạn Trổ Tài Nấu Vào Mùa Đông
  • Đông Sương Là Gì? Công Thức Làm 3 Món Đông Sương
  • Biến Tấu Với Các Món Nấm Đùi Gà Nấu Canh Chay Cực Thanh Đạm Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cà Ri Dê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Ếch Nướng Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Học Nấu Ăn Eat Clean, Dạy Nấu Ăn Eat Clean, Kinh Doanh Đồ Ăn Eat Clean, Khóa Học Eat Clean Và Detox, Kinh Doanh Đồ Ăn Eat Clean
  • Món Ngon Dễ Nấu Dành Riêng Cho Trẻ Em
  • Công Thức Lẩu Phô Mai Fondue
  • Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản
  • – 500 gram thịt dê

    – 500 ml nước dừa

    – 300 ml nước cốt dừa

    – Bột cà ri: 3 gói (3g/ gói)

    – 1 bịch sữa 220ml

    – 1 củ khoai tây

    – 1 củ khoai lang

    – Hành khô, gừng, tỏi, sả, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

    Cách làm :

    Bước 1: Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả bóc bỏ bớt lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phần gốc băm nhỏ, phần thân đập dập, cắt khúc. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng vuông quân cờ. Bóp đều thịt với muối, kế đến là hỗn hợp gừng rượu để khử bớt mùi hôi của thịt. Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho dấm vào rồi cho thịt dê vào chần qua.

    Vớt thịt dê ra rửa lại với nước cho sạch. Đem thịt dê ướp với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi, một ít hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và một gói bột cà ri. Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Khoai tây, khoai lang gọt bỏ vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ. Đem ngâm khoai vào bát nước có pha chút muối cho đỡ thâm và ra bớt nhựa. Sau vớt ra để ráo rồi đem rán xém vàng (chỉ cần rán qua).

    Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nốt phần hành, gừng, tỏi và sả vào phi thơm. Chút thịt dê cùng một gói bột cà ri nữa vào xào cho thịt dê săn lại.

    Bước 5: Cho thịt dê cùng nước dừa vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện hầm cho đến khi thịt chín mềm thì cho khoai và sữa vào. Tiếp tục ninh cho đến khi khoai chín thì cho hỗn hợp nước cốt dừa pha với bột cà ri vào.

    Đun thêm vài phút, nêm nếm thêm cho vừa miệng rồi tắt bếp (nếu dùng nồi áp suất thì chỉ ninh thịt cho chín mềm rồi chuyển thịt dê qua một cái nồi khác để thực hiện những bước còn lại).

    Món này ăn cùng bánh mì hay cơm đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang
  • Mâm Cơm Gia Đình Siêu Ngon Nhờ Nồi Chiên Không Dầu
  • Top 3 Nồi Chiên Không Dầu Giá Rẻ Phù Hợp Cho Mọi Nhà
  • Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • 15 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Thịt Dê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Bí Quyết Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Độc Đáo
  • Theo đông y, thịt dê là một món ăn “hảo hạng” cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thịt dê được ví như một vị thuốc bổ tinh huyết bồi dưỡng nguyên khí, bổ dương và có tác dụng phục h ồ i sức khỏe cho người lao lực quá sức. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài phần thịt, xương dê cũng có giá trị cực kỳ cao và có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng.

    Xương dê cũng có giá trị dinh dưỡng cao

    Theo y học, xương là phần có vai trò quan trọng trong việc tạo hình và nâng đỡ cơ thể, hỗ trợ sự vận động, là nơi sản sinh tế bào máu…. Xương có cấu tạo chủ yếu từ khoáng chất, chủ yếu là tế bào xương và ca n xi.

    Một con dê sẽ có rất nhiều loại xương trên cơ thể như xương đầu, xương sư ò n, xương chân,….Trong xương dê có chứa rất nhiều canxi, các protein, chất béo, nếu được nấu thành cao hoặc các món ăn thì sẽ giúp điều trị chứng bệnh di tinh, liệt dương ở nam giới. Đối với người lớn tuổi, xương dê còn giúp điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

    Từ xa xưa đã có câu “Quy linh xác, dương linh cốt” để chỉ giá trị của xương dê. Chính vì vậy, nếu có xương của loài động vật này bạn đ ừ ng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để làm một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

    Tác dung: trị hoa mắt, đau lưng, mỏi chân, tiêu chảy lâu ngày, váng đầu, đau gối.

    Ngâm thỏ ty với rượu 3 ngày trước khi nấu rồi phơi khô, giã nát.

    Nhục thung dung cũng ngâm rượu một đêm, gọt bỏ lớp vỏ thô.

    Canh xương dê rất tốtcho sức khỏe

    Tác dụng: ích khí bổ hư, tốt cho người xuất tinh sớm, người có lượng tinh dịch ít hoặc đóng cục…

    Gia vị: muối, mì chính, g ừ ng, hành thái nhỏ, đậu xị, nước dùng, hoa tiêu.

    Xương sống dê mang đi làm sạch, chặt miếng. Tiếp theo, rửa đ ậ u phụ cho sạch và cắt thành miếng d à y 1 cm.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xương sống dê, gừng, hành, đậu xị và hoa tiêu vào nấu đến khi sôi thì cho thêm đậu phụ. Trong quá trình đun nên vớt hết bọt.

    Hầm xương dê khoảng 20 phút rồi nêm nếm muối và mì chính cho vừa miệng và tắt bếp.

    Tác dụng: giúp cường tráng lưng gối, bổ gan th ậ n, rất hợp với người thể hình g ầ y yếu, chi dưới vô l ự c, lưng gối mỏi mêm,…

    Xương dê rửa sạch, đâp dập và ngâm vào nước sôi

    K í ch thiên, sinh khương và nhục thung dung cũng mang đi rửa sạch.

    Bắc nồi lên bếp, cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lượng nước vừa đủ nấu trên lửa to đến khi sôi r ồ i chuy ể n sang lửa nhỏ.

    Hầm xương từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể nêm nếm gia vi vàthưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Dê Giá Bao Nhiêu Tiền? Cách Nuôi Làm Giàu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Thực Đơn Các Món Dê, 9 Món Ngon Từ Thịt Dê, Thịt Dê Làm Món Gì Ngon Dễ Chế Biến?
  • Dùng Bột Quế Để Nấu Món Gì Ngon Nhất Là Câu Hỏi Nhiều Người Quan Tâm
  • Cà Dê, Dái Dê (Ngọc Dương) Thuốc Bổ Tinh Trùng Cực Quý Cho Nam Giới
  • Thơm Lừng Khó Cưỡng Với Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cà Ri Dê Ấn Độ Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Kỹ Nấu Ăn Ngon Với Món Cà Ri Dê Ấn Độ
  • Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon
  • Cách Làm 9 Món Cà Ri Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Hoài Không Ngán
  • Đổi Bữa Với Cách Nấu Cari Tôm Hấp Dẫn Như Người Thái Làm
  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán
  • Món cà ri dê là món ăn ngon và bổ dưỡng, thích hợp cho các buổi tiệc gia đình, bạn bè hay đơn giản muốn đổi khẩu vị và tẩm bổ cho các thành viên gia đình. NẮNG GIÓ xin giới thiệu các chế biến món cari dê.

    – Nước cốt dừa: 1/2 bát ăn cơm

    – Hành khô, gừng, tỏi, sả, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

    – Bước 1: Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả bóc bỏ bớt lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phần gốc băm nhỏ, phần thân đập dập, cắt khúc. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Bước 2: Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng vuông quân cờ. Bóp đều thịt với muối, kế đến là hỗn hợp gừng rượu để khử bớt mùi hôi của thịt. Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho dấm vào rồi cho thịt dê vào chần qua.

    Vớt thịt dê ra rửa lại với nước cho sạch. Đem thịt dê ướp với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi, một ít hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và một gói bột cà ri. Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho thịt ngấm gia vị.

    – Bước 3: Khoai tây, khoai lang gọt bỏ vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ. Đem ngâm khoai vào bát nước có pha chút muối cho đỡ thâm và ra bớt nhựa. Sau vớt ra để ráo rồi đem rán xém vàng (chỉ cần rán qua).

    – Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nốt phần hành, gừng, tỏi và sả vào phi thơm. Chút thịt dê cùng một gói bột cà ri nữa vào xào cho thịt dê săn lại.

    – Bước 5: Cho thịt dê cùng nước dừa vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện hầm cho đến khi thịt chín mềm thì cho khoai và sữa vào. Tiếp tục ninh cho đến khi khoai chín thì cho hỗn hợp nước cốt dừa pha với bột cà ri vào.

    Đun thêm vài phút, nêm nếm thêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    NẮNG GIÓ nhận cung cấp Thịt dê Ninh Thuận tại TPHCM và các tỉnh thành cả nước.

    Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.

      SĐT: 0909.936.248/0912.345.048
      ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 6 Món Cari Ngon
  • Cách Làm Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Cơm Mỗi Ngày
  • Hướng Dẫn Làm Cà Ri Sườn Heo Kiểu Thái Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • 9 Công Thức Nấu Cà Ri Siêu Đơn Giản Dành Cho Cô Nàng Hậu Đậu
  • Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn Ngon, Không Hôi Qua 6 Bước!
  • Cách Làm Món Sườn Om Chua Ngọt Siêu Ngon Cho Bé
  • Cách Làm 5 Món Sườn Rim Chuẩn 10 Điểm
  • Cá Trèn Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu
  • Top 10 Quán Thịt Rắn Sài Gòn
  • Nguyên liệu cho món thịt dê hấp gừng:

    Thịt dê: 0.5kg

    Gừng: 1 củ lớn

    Hành lá

    Các gia vị khác

    Cách làm thịt dê hấp gừng

    Bước 1: Sơ chế thịt dê

    Thịt dê tươi sau khi mua về cần được rửa sạch và khử bớt mùi bằng rượu hoặc sả, gừng. Sau đó rửa sạch lại

    Lưu ý: Thịt mua về sau khi rửa chúng ta để nguyên miếng, không cắt ra

    Gừng được cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi

    Thịt dê sau khi ráo nước được ướp cùng 1 ít muối, bột ngọt, gừng đã cắt sợi. Cuộn tròn thịt dê lại để gừng không rớt ra ngoài.

    Bước 2:

    Tiến hành hấp thịt dê, cho khoảng 0,5 lít nước cho vào nồi đun sôi rồi cho vào đó sả cây và gừng đập dập, rượu ( sẽ làm món thịt dê hấp có mùi vị hấp dẫn hơn đấy) . Cho thịt dê đã cuộn tròn vào vĩ hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 đến 15 phút. Dùng cây tăm để kiểm tra độ chín của thịt dê, nếu cây tăm xuyên thủng phần da của thịt dê thì thịt dê đã chín, tắt lửa

    Khi thịt dê chín bạn để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn

    Thưởng thức thịt dê hấp gừng cùng với nước chấm chao sa tế hoặc tương bần xay nhuyễn.

    2, Chế biến thịt dê hấp tía tô

    Với nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay món dê hấp tía tô vừa ngon miệng lại hấp dẫn. Cùng thực hiện thôi nào!

    Nguyên liệu dê hấp tía tô

    • Thịt dê tươi: 500 gr
    • Rượu trắng: 1 ly nhỏ
    • Lá tía tô: 1 bó
    • Sả: 1 cây
    • Gừng: một nhánh nhỏ
    • Chao
    • Các loại gia vị: dầu mè, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường

    Cách làm thịt dê hấp tía tô

    Bước 1: Sơ chế

    • Thịt dê rửa với rượu, thái lát mỏng. Ướp thịt dê với ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, một chút đường và dầu mè. Trộn đều thịt dê cùng với gia vị ướp
    • Lá tía tô thái nhỏ
    • Sả cắt khúc đập dập
    • Gừng thái sợi chỉ

    Bước 2: Hấp thịt dê

      Lấy sả đập dập xếp ở đáy nồi hấp để khử được mùi tanh của thịt dê.
    • Xếp phần thịt dê lên trên, cho gừng thái sợi chỉ xen kẻ vùng với thịt dê và lớp trên cùng là lá tía tô rồi đem thịt dê hấp cách thủy.
    • Phần sả còn thừa cho vào phần nước bên dưới để nấu tỏa hơi lên trên.
    • Hấp trong khoảng 3-5 phút là thịt dê sẽ chín.

    Để giúp món dê hấp lá tía tô thêm đúng vị, bạn có thể áp dụng công thức nước chấm vô cùng đơn giản như sau:

    • Pha chao cùng với chút đường, bột ngọt và một ít nước chao. Có thể thêm sa tế nếu bạn thích vị cay.
    • Khuấy đều hỗn hợp này lên, chúng ta đã có ngay một bát nước chấm thịt dê vô cùng thơm ngon.

    Bước 4: Thưởng thức

    Thịt dê chín, bạn nên lấy ra và xếp vào dĩa, chấm cùng với chao đã pha thì thật tuyệt vời.

    Món thịt dê hấp đơn giản dễ làm phải không nào. Bạn có thể chuẩn bị món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

    3, Cách chế biến thịt dê hấp bia

    Món dê hấp không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà nó còn là món ăn vô cùng ngon và phổ biến tại nhiều nhà hàng hay các quán nhậu đấy các bạn. Bạn có thể thực hiện cùng nguyên liệu ngay trên bàn nhậu luôn đó ạ. Học công thức và trổ tài ngay nào.

    Nguyên liệu món thịt dê hấp bia

    Cách làm món thịt dê hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt dê sau khi mua về, ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc; Gừng cắt lát mỏng.

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào bát cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh. Trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

    Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cho thịt dê ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên, ăn cùng với khế chua và rau ngổ nếu bạn thích, chấm thêm một chút tương hoặc chao nữa thì tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Dê
  • Vịt Trời Hấp: 3 Món Vịt Trời Hấp Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • 5 Biến Tấu Chân Gà Làm Món Nhắm
  • Hướng Dẫn 4 Món Mực Chiên Giòn Lai Rai Nhắm Bia Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • “hé Lộ” Công Thức Làm Gỏi Nham Cua Ngon Không Sánh Bằng
  • Bí Quyết Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Hiệu Quả
  • Thịt Dúi Tăng Cường Sinh Lực?
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán
  • 30 Công Thức Nấu Các Món Xôi Mềm Dẻo, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Đúng Điệu
  • Cà ri là món ăn được mệnh danh là quốc hồn quốc túy của Ấn Độ. Vị thơm nồng hương cà ri quyện chặt vào miếng thịt dê béo thơm sẽ khiến người ta nhớ mãi đến món ăn này. Điều đặc biệt chú ý khi nấu cà ri dê là phải xử lý được mùi hôi vốn có trong thịt dê, nêm nếm gia vị phù hợp để tạo được sự hài hòa cho món ăn. Học cách nấu món dê chuẩn vị Ấn đầu tiên bạn phải đi từ khâu sơ chế để bước đầu tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

    Bí quyết nấu cà ri dê ngon

    • 1.5kg thịt dê (Bạn nên lựa phần thịt có cả da, nạc và mỡ để món ăn ngon hơn)
    • 10 lá cà ri tươi
    • 15g bột cà ri
    • 3 muỗng canh dầu điều để tạo màu
    • 2 cây sả đập dập
    • 10 củ hành tím
    • 100g hành tây băm nhuyễn
    • 1 muỗng canh ngũ vị hương
    • Tỏi
    • Ớt
    • Gừng
    • Rượu trắng
    • Gia vị: đường, bột ngọt, muối

    Bước 1: Sơ chế thịt dê

    Thịt dê mua về bạn dùng lửa thui phần da để làm sạch lớp lông con và sẽ giúp thịt thơm và săn chắc hơn. Sau khi thui xong, bạn dùng dao cạo sạch phần da, rửa sạch lại với nước rồi cắt thành khối vừa ăn.

    Cách khử mùi hôi thịt dê: Bạn ướp thịt dê với gừng giã nát có pha với rượu trắng trong 30 phút. Đây là cách làm giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi vốn có của thịt dê.

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Thịt dê sau khi được khử mùi với rượu gừng, bạn rửa sạch lại, để ráo nước và bắt đầu ướp gia vị.

    Bạn ướp vào âu thịt dê 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng muối trong 30 phút cho thịt thật thấm gia vị.

    Bước 3: Cách làm xốt cà ri

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu màu điều đun sôi dầu lên rồi cho lá cà ri, hành tây, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm vào xào thơm lên. Tiếp theo cho sả, hành tím vào đảo thật đều tay. Bạn có thể thêm vào 1 ít nước rồi sau đó tiếp tục cho 1 muỗng canh bột ngũ vị hương và bột cà ri vào chảo.

    Bước 4: Hầm thịt dê

    Bạn cho thịt dê vào chảo xào cho thịt dê săn lại, sau đó đổ nước xâm xấp thịt và nấu trong khoảng 1,5 – 2h với mức lửa nhỏ để thịt dê mềm và thấm đều gia vị. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn với khẩu vị của mình. Có thể cho thêm 1 ít hành tây cắt múi cau.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Bạn có thể dùng cà ri dê cùng với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon. Ngoài ra, có thể ăn kèm với lá quế, chấm muối ớt chanh.

    – Thịt dê sau khi chín phải mềm, thấm gia vị và hoàn toàn không có mùi hôi vốn có của thịt dê.

    – Da mềm, có độ đàn hồi khi ăn.

    – Nước xốt sệt, đậm gia vị và cay nhẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • 15 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Thịt Dê
  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?
  • Gan Dê Nấu Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán Chỉ Với 3 Bước
  • Món Đùi Dê Tươi Hon Sả Sần Sật, Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Dê Hầm Sả Ngon Bổ Dưỡng Mà Rất Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Món Thịt Dê Tái Chanh Đơn Giản Mà “ngon Hơn Nhà Hàng”
    1. Gan dê xào hẹ
    • Chuẩn bị: lá hẹ tươi khoảng 100g, gan dê 120g, các gia vị khác như gừng, hạt nêm, muối, hạt tiêu vừa đủ.
    • Cách tiến hành: Hẹ lặt sạch thái đoạn, gan dê lạng bỏ màng gân thái lát thêm muối, bột nêm rượu để ướp. Sau đó, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu sau đó bỏ gan dê vào chảo xào, đảo trong 1 phút thì thêm hẹ, cùng xào bằng lửa mạnh, sau cùng thêm muối, bột nêm, hạt tiêu rồi múc ra đĩa và có thể thưởng thức.
    • Cháo gan dê chữa bệnh về mắt rất tốt
      Cháo gan dê
    • Thực phẩm cần chuẩn bị cho món cháo gan dê với hành gồm: gan dê 1 cái khoảng 300-400 g, 2 bát con gạo, hành hoa và muối vừa dùng.
    • Cách tiến hành: Gan dê rửa sạch thái miếng, nước vừa đủ nấu chín, sau cho gạo đã vo sạch vào đun tiếp thành cháo, cho gia vị vừa ăn là món ăn đã được hoàn thành. Đây là món ăn rất tốt cho người mắc bệnh cận thị, quáng gà, hoa mắt nếu ăn liền trong 7 ngày mắt sẽ sáng hơn rất nhiều.
      Những người kỵ với gan dê

    Thịt dê là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên có một số người không nên ăn cùng thịt dê bạn nên biết.

    • Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê. Bởi lẽ thịt dê có tính ngọt, nóng, ăn quá nhiều dẫn tới một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể phát triển, loét rộng thêm khiến bệnh tình nặng thêm.
    • Những người có tình trạng huyết áp cao, sốt, nhiễm trùng càng không nên ăn nhiều thịt dê trong đó có gan dê vì có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể tăng lên.
    • Những người mắc chứng lở mồm long móng, loét lưỡi, đau mắt đỏ, miệng đắng, bực bội, yết hầu đau khô, đau nhức sưng chân răng hoặc người bị đau bụng đi ngoài đều kỵ ăn thịt dê.
    • Cẩn thận với đối tượng sử dụng thịt dê

    Thịt dê thực sự là một thực phẩm bổ dưỡng chữa nhiều bệnh tuy nhiên cần phải nắm rõ một số điều kiêng kỵ về thực phẩm này để tránh những tác hại không tốt mang đến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lý Do Bạn Nên Ăn Món Cà Ri Dê Thường Xuyên Hơn Và Cách Nấu Cari Dê Cay Ấn Độ
  • Mách Mẹ Cách Làm Cháo Cật Dê Chữa Đái Dầm Cho Trẻ
  • Tim Cật Dê Xào Hành Cần
  • Cách Chế Biến Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon, Cực Kỳ Bổ Dưỡng Chỉ Trong 3 Bước
  • Thử Món Dê Hấp Lá Tía Tô Ngọt Thịt Mùi Thơm Nứt Mũi
  • Cách Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Không Bị Hôi Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Dê Đậm Đà Thơm Ngon Béo Ngậy Cực Hấp Dẫn Dành Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Cúng
  • Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Rau Sắng Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Tổng Hợp Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Cơm Mà Lại Rẻ Tiền
  • Món cà ri dê có hương vị đặc trưng thơm ngon, hấp dẫn

    Thịt dê tốt cho sức khỏe như thế nào?

    Thịt dê chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người như vitamin E, B1, 2, 3, 9, 12 và các khoáng chất: canxi, đồng, kẽm, sắt,… Đồng thời bổ sung nhiều protein và omega 3, 6.

    Thịt dê là loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng giữ ấm, rất thích hợp ăn vào mùa lạnh. Theo đông y, thịt dê giúp chữa được nhiều chứng bệnh như lao phổi, người gầy yếu, dương sự kém, đau lưng, khí huyết hư tổn, ra nhiều mồ hôi, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ ít sữa sau khi sinh nở. Bên cạnh đó, thịt dê còn giúp thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt và các enzym giúp tiêu hóa thức ăn. Đồng thời chữa trị một số các bệnh làm suy giảm sinh lực của cơ thể như: lao, viêm phế quản, hen suyễn…

    Các món ăn từ thịt dê rất được phái mạnh ưa chuộng vì dân gian quan niệm dê là loại thức ăn tăng cường sức khoẻ, đặc biệt là khả năng tình dục.

    Cách nấu cà ri dê thơm ngon, hấp dẫn

    Nguyên liệu

    • 600g thịt dê
    • 500ml nước dừa tươi
    • 300ml nước cốt dừa
    • 3 gói bột cà ri gói nhỏ
    • 3 củ khoai lang
    • 3 củ khoai tây
    • 1 gói sữa tươi
    • Hành tím, tỏi, gừng, sả
    • Các loại gia vị: hạt tiêu, hạt nêm…

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ướp thịt dê

    Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát. Sả làm sạch, phần gốc băm nhuyễn, phần lá cắt khúc, đập dập.

    Ướp thịt dê với gừng, tỏi, hành tím băm sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet Bước 2: Sơ chế thịt dê

    Thịt dê đem rửa với rượu trắng, gừng và muối. Chú ý xoa bóp thật kỹ để giảm mùi hôi. Sau đó xả lại nhiều lần với nước và để ráo.

    Tiến hành đun nước sôi có thêm giấm, trụng sơ thịt dê để khử hết mùi hôi bên trong. Đem thịt cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Thịt dê cần sơ chế thật kỹ để khử mùi hôi. Ảnh: Internet Bước 3: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào âu và ướp với các gia vị gồm 1 ít gừng, tỏi, sả, hành tím băm đã sơ chế ở bước 1 cùng một 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1 gói bột cà ri, trộn đều, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 4: Sơ chế khoai

    Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho khoai vào hỗn hợp nước muối loãng để khoai không bị thâm đen. Sau đó vớt khoai ra, để ráo nước. Tiến hành chiên khoai cho vàng đều.

    Khoai lang, khoai tây là những nguyên liệu không thể thiếu cho món cà ri. Ảnh: Internet Bước 5: Xào thịt dê

    Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi vàng phần gừng, tỏi, sả, hành tím băm còn lại và sả đập dập. Trút thịt dê đã ướp vào xào cùng 2 gói bột cà ri. Đảo đều tay để thịt dê săn lại.

    Bước 6: Nấu cà ri dê

    Khi thấy thịt dê đã săn, tiến hành cho nước dừa tươi cùng 500ml nước lọc vào ninh. Đến khi thấy thịt mềm, bạn tiếp tục cho sữa tươi cùng khoai đã chiên vào nấu mềm. Cuối cùng là cho nước cốt dừa vào, khuấy đều tay và nấu thêm 10 phút, nêm nếp lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Bạn có thể cho thêm ớt nếu muốn món cà ri dê có chút vị cay. Ảnh: Internet Bước 7: Trình bày và thưởng thức

    Múc cà ri ra tô, ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì rất ngon và hấp dẫn.

    Thịt dê không nên ăn chung với gì?

    Thịt dê rất ngon nhưng khi ăn, bạn cần chú ý tránh dùng cùng với các loại thực phẩm sau:

    – Dưa hấu: Thịt dê có tính dương, ấm, dưa hấu có tính hàn, không những làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt dê mà còn gây rối loạn tiêu hóa.

    – Bí đỏ: Cả hai nguyên liệu này đều là thực phẩm có tính nóng, ăn với nhau rất dễ phát hỏa, nóng trong người, gây nhiệt.

    – Nước trà: Thịt dê và nước trà là khắc tinh của nhau. Vì vậy, sau khi ăn thịt dê, bạn tuyệt đối không được uống trà. Với hàm lượng đạm trong thịt cao và trà có chứa nhiều acid tannic, khi kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ tạo ra chất tannabil, khiến lượng nước trong đường ruột giảm đi, gây ra táo bón.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 50 Món Ăn Gia Đình Đơn Giản Ngon Bổ Rẻ Dễ Nấu Tiết Kiệm Thời Gian
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Nấu Dành Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Gợi Ý Cách Nấu Sữa Đậu Nành Ngon Chuẩn Vị
  • Những Món Ăn Tiệc Tất Niên Ý Nghĩa Dịp Cuối Năm Cho Doanh Nghiệp
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 6 Tháng Tuổi Nhiều Dưỡng Chất Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100