Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Gợi Ý 5 Món Ăn Dặm Với Cà Chua Tốt Nhất Cho Bé
  • Review Bột Ăn Dặm Wakodo Của Nhật Có Tốt Không? Có Những Vị Gì?
  • Bột Ăn Dặm Wakodo Nhật Có Tốt Không, Các Loai, Cách Pha, Giá?
  • Bột Ăn Dặm Wakodo Nhật Bản Cho Bé 5 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Cà chua là một loại quả giàu dinh dưỡng, với hàm lượng các loại vitamin cao như vitamin A, vitamin C, vitamin K và một lượng nhỏ các loại vitamin khác giúp cho các giác quan của bé được phát triển một cách toàn diên.

    Hơn nữa, trong cà chua còn chứa một loại khoáng chất đặc biệt là lycopen, được nghiên cứu và chứng minh là có thể bảo vệ cơ thể, giảm các nguy cơ về các bệnh thoái hoá, các triệu chứng của bênh tiểu đường, cùng với các nguy cơ về bệnh tim mạch.

    Khi nào mẹ nên dùng cháo cà chua cho bé ăn dặm

    Tuy rằng cà chua là một loại quả bổ dưỡng cho bé do các thành phần dinh dưỡng mà nó mang lại, nhưng mẹ không nên dùng cháo cà chua cho bé ăn dặm sớm, đặc biết là những trẻ đang ở độ 8 tháng tuổi trở xuống.

    Cách chế biến cháo cà chua cho bé ăn dặm

    Cháo cà chua với trứng gà

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Trứng: 1 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành củ khô: 1 củ
    • Gạo tẻ: 1 bát
    • Gạo nếp: 1/2 bát
    • Gia vị cơ bản: Nước mắm, hạt nêm,…
    • Mẹ trộn gạo tẻ và gạo nếp lại với nhau rồi đem đi vo sạch, vớt ra để cho ráo nước rồi cho vào nồi đun cùng với lượng nước sấp mặt gạo. Đun cho tới khi nào gạo nở thì bật lửa nhỏ để ninh, cho thêm nước lạnh nếu như thấy cháo đặc.
    • Cà chua mẹ rửa sạch rồi bỏ hạt, bỏ vỏ. Sau đó băm nhỏ và để riêng ra một cái chén.
    • Hành củ bóc vỏ rồi rửa sạch, băm nhỏ. Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp rồi cho hành vừa băm nhỏ vào, phi thơm lên rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín.
    • Tiếp theo mẹ chỉ cần cho gia vị vào trong nồi cháo cho vừa ăn. Lưu ý, cần tuân thủ nguyên tắc về gia vị dành cho trẻ.
    • Khi cháo đã nhuyễn, mẹ đập trứng vào trong nồi cháo rồi khuấy đều để trứng hòa tan trong cháo. Tuy nhiên đối với trẻ dưới 1 tuổi thì mẹ chỉ nên sử dụng lòng đỏ.
    • Cho cà chua đã xào chín vào trong nồi cháo trứng rồi đảo đều tay khoảng 1 phút. Thấy cháo sôi lăn tăn thì tắt bếp. Cuối cùng thì múc cháo ra bát và cho bé thưởng thức.

    Cháo cà chua cho bé ăn dặm với thịt gà

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cà chua: 1 quả
    • Thịt gà: chọn phần lườn cắt miếng vừa đủ
    • Súp lơ xanh: vừa đủ
    • Gạo tẻ, gạo nếp
    • Khoai tây 1/2 củ
    • Các loại gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm,…
    • Phần lườn gà mẹ rửa sạch sẽ, rồi lọc thịt, băm nhỏ. Phần xương đem vào ninh lấy nước nấu cháo.
    • Mẹ trộn gạo tẻ và gạo nếp lại với nhau rồi đem đi vo sạch, vớt ra để cho ráo nước rồi cho vào nồi đun cùng với nước ninh xương. Đun cho tới khi nào gạo nở thì bật lửa nhỏ để ninh, cho thêm nước lạnh nếu như thấy cháo đặc.
    • Cà chua mẹ rửa sạch rồi bỏ hạt, bỏ vỏ. Sau đó băm nhỏ và để riêng ra một cái chén.
    • Súp lơ xanh cắt miếng vừa đủ, khoai tây gọt vỏ, tiếp đó thì rửa sạch khoai tây và lơ xanh. Cho khoai tây, lơ xanh vào luộc đến khi chín. Lơ xanh thì băm nhỏ hoặc nghiền nhuyễn, khoai tây thì nghiền nhuyễn. Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà sốt vào đảo đều.
    • Tiếp đó thì cho khoai tây, lơ xanh vào quấy cùng, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp (mẹ có thể cho 1 viên phomai vào để tăng hương vị của món ăn).

    Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng đã đem đến cho mẹ thêm nhiều thông tin hữu ích về món cháo cà chua cho bé ăn dặm. Xin chân thành cảm ơn các mẹ đã dành thời gian theo dõi bài viết này và hẹn gặp lại các mẹ ở những bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Bánh Ăn Dặm Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Ngon Và Mau Lớn
  • 9 Cách Làm Chuối Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đơn Giản Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Táo Cho Bé Ăn Dặm Thế Nào Là Tốt Nhất
  • Bé 7 Tháng Ăn Dặm Bị Táo Bón
  • Bé Ăn Dặm Bị Táo Bón
  • Khi Nào Cho Bé Ăn Dặm Với Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Con Yêu Chuẩn Nhất Mẹ Cần Biết
  • Nước Dashi Là Gì? Cách Nấu Nước Dashi Cho Trẻ Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Ngon Khó Cưỡng
  • Công Thức Chế Biến Thực Đơn Ăn Dặm 6 Tháng Với Đậu Gà Và Yến Mạch Giàu Dưỡng Chất Tự Nhiên
  • 【Top 7】Shop Bán Đậu Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Ăn dặm là bước khởi đầu để trẻ bắt đầu làm quen với việc ăn uống các loại thực phẩm khác ngoài, từ đó giúp bé hoàn thiện khả tiêu hóa. Việc cho bé ăn dặm vào những lần đầu tiên có thể còn nhiều bỡ ngỡ đối với cả mẹ và bé.

    Tuy nhiên, sự bỡ ngỡ ban đầu sẽ nhanh chóng trôi qua bà bé yêu của bạn sẽ nhanh chóng làm quen với chế độ ăn uống, dinh dưỡng mới một vài ngày sau đó. sẽ có nhiều ông bố, bà mẹ phân vân không biết nên cho bé ăn dặm các loại thực phẩm gì và hiệu quả của nó như thế nào.

    Có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau mà bố mẹ có thể lựa chọn để làm thực phẩm ăn dặm cho bé. Một số loại thực phẩm ăn dặm thường được nhiều người lựa chọn để bé ăn dặm có thể kể đến như: Các loại ngũ cốc, trái cây, rau củ cà rốt, khoai tây, bí ngô, rau ngót, cà chua…

    Trong bài viết này, beyeume sẽ gợi ý cho các mẹ việc khi nào cho bé ăn dặm với cà chua và một vài cách chế biến thức ăn dặm bằng cà chua cho bé

    Khi nào cho bé ăn dặm với cà chua

    Độ tuổi thích hợp nhất để cho bé ăn dặm với cà chua là thời gian bé từ 8 – 10 tháng tuổi. Lúc này, dạ dày của bé đã hoàn thiện và ổn định nên có thể tiêu hóa dễ dàng các thành phần có trong cà chua.

    Tuy nhiên, bố mẹ cũng có thể cho bé ăn dặm với cà chua sớm hơn, nhưng cần chú ý đến các phản ứng của bé sau khi ăn. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào khác lạ, các mẹ nên ngưng ngay việc cho bé ăn dặm với cà chua để ngăn chặn những tác động xấu đến sức khỏe của trẻ.

    Nấu cháo với cà chua cho bé ăn dặm

    • Bước 1: Nấu cháo cho cho bé bằng gạo bình thường
    • Bước 2: gọn sạch vỏ của 1 quả cà chua sau đó cắt nhỏ cho vào cháo nấu chín
    • Bước 3: Cho cháo đã nấu chín với cà chua vào máy xay xay nhuyễn thành đồ ăn dặm cho bé.

    Nấu đồ ăn dặm cho bé với cà chua và khoai tây

    Các mẹ có thể thực hiện việc nấu đồ ăn dặm cho bé với cà chua và khoai tây theo các bước sau:

    • Bước 1: Mẹ nấu cháo cho bé với lượng vừa đủ ăn
    • Bước 2: Chuẩn bị ¼ củ khoai tây và ½ quả cà chua gọt sạch cắt nhỏ
    • Bước 3: Cho cả 2 loại nguyên liệu này vào nồi cháo tiếp tục nấu nhừ
    • Bước 4: Sau khi cháo chín và để nguội bớt, mẹ cho vào máy xay xay nhuyễn thành thức ăn dặm cho bé.

    Cho bé ăn dặm với cà chua và thịt bò

    Các mẹ có thể nấu đồ ăn dặm cho bé với cà chua và thịt bò theo các bước sau:

    • Bước 1: Nấu cháo với một lượng vừa đủ
    • Bước 2: Chuẩn bị ½ quả cà chua bỏ vỏ, bỏ hạt cắt nhỏ và thịt nạc bò cắt nhỏ
    • Bước 3: Cho cà chua và thịt bò vào nồi cháo nấu chín nhừ
    • Bước 4: Để cháo nguội bớt, sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn thành đồ ăn dặm cho bé.

    Hy vọng những thông tin beyeume cung cấp trên sẽ hữu ích với bạn đọc và các ông bố, bà mẹ đang có con nhỏ trong giai đoạn ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Đồ Ăn Dặm Dinh Dưỡng Cho Bé Bằng Thịt, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Vắt Sữa Để Dành Cho Con
  • Cháo Củ Dền Có Tốt Không, Có Nên Cho Trẻ Ăn Cháo Củ Dền Thường Xuyên Không?
  • Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Củ Dền Khoai Môn Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gà Nấu Nấm Như Thế Nào: 2 Cách Hầm Gà Mềm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Lẩu Gà Nấu Mẻ Cực Lôi Cuốn!
  • Bí Kíp Nấu Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Đỉnh
  • Súp Với Kem Phô Mai Và Thịt Gà
  • Ở Việt Nam, ăn dặm truyền thống được xem là phương pháp lâu đời phổ biến. Khi trẻ đến độ tuổi ăn dặm, mẹ sẽ bắt đầu xay bột với thức ăn rau củ, thịt, cá nhuyễn đến khi trẻ mọc răng sẽ chuyển sang ăn cháo. Việc nấu cháo ăn dặm cho bé theo kiểu truyền thống được thực hiện với các bước khác nhau tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, thời gian của người mẹ.

    Phương pháp ăn dặm truyền thống được thực hiện với thức ăn kèm vẫn được xay nhuyễn và cho chung vào cháo. Không phân biệt những loại thức ăn và độ thô chế biến thức ăn cho từng giai đoạn. Mẹ thường cho bé ăn nhiều chất đạm, béo trong giai đoạn đầu tập ăn. Trẻ thường được cho ăn với số lượng lớn (1 chén hoặc 1 đĩa bột). Khi ăn, mẹ sẽ dùng muỗng/thìa đút cho bé ăn trực tiếp với hình thức bế ép bé ăn hoặc đi rong.

    Cách nấu cháo gà sốt cà chua cho bé ăn dặm

    Các mẹ nên thực hiện nấu món cháo gà sốt cà chua kết hợp súp lơ xanh và khoai tây cho bé ăn dặm khi bé được 9 tháng tuổi, vì dinh dưỡng trong thịt gà và các vitamin có trong rau củ rất giàu dưỡng chất cho sự phát triển của bé. Để thực hiện nấu món cháo ăn dặm ngon này thì các mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau.

    Nguyên liệu:

    • + Cà chua 1 quả
    • + Thịt gà cắt miếng vừa đủ
    • + Lơ xanh vừa đủ
    • + Cháo trữ đông
    • + Khoai tây 1/2 củ

    Cách nấu:

    • + Bước 1: Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch, băm nhỏ.
    • + Bước 2: Cháo rã đông hâm nóng. Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt, sau đó thì thái nhỏ. Phi thơm cà chua với chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt gà vào sốt đến khi chín.
    • + Bước 3: Lơ xanh cắt miếng vừa đủ, khoai tây gọt vỏ, tiếp đó thì rửa sạch khoai tây và lơ xanh. Cho khoai tây, lơ xanh vào luộc đến khi chín. Lơ xanh thì băm nhỏ hoặc nghiền nhuyễn, khoai tây thì nghiền nhuyễn. Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà sốt vào đảo đều.
    • + Bước 4: Tiếp đó thì cho khoai tây, lơ xanh vào quấy cùng, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào.

    Các giai đoạn ăn dặm của bé

    Thời gian ăn dặm

    1 lần/ngày

    1 bữa cháo/ngày và 2 bữa bột/ngày

    3 bữa cháo/ngày

    2 bữa cháo/ngày và 1 bữa cơm/ngày

    Cách chế biến

    Thức ăn băm hoặc xay nhuyễn

    Tăng độ đậm đặc của thức ăn, chuyển sang ăn cháo

    Cơm nhão trộn cùng với thịt băm hoặc dầm với nước canh

    Cơm nấu nguyên hạt, dùng thìa nghiền, không cần phải nấu cơm nát

    Ưu nhược điểm của phương pháp ăn dặm truyền thống

    • + Nhược điểm: Do trẻ thường xuyên phải ăn thức ăn nghiền nhuyễn nên khả năng ăn thô của bé ở giai đoạn sau khá kém. Việc nấu chung những nguyên liệu với nhau sẽ khiến trẻ khó cảm nhận được mùi vị. Từ đó, trẻ nảy sinh tâm lý chán ăn, biếng ăn và kén chọn thực phẩm sau này. Tuy được đảm bảo về số lượng nhưng việc ép trẻ ăn sẽ khiến trẻ dễ bị các chứng rối loạn tiêu hóa như đầy bụng khó tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tre Nấu Cháo
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Thức Nấu Cháo Gà Ngon, Các Bạn Cho Mình Kinh Nghiệm Với Nha!
  • Công Thức Nấu Cháo Gỏi Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì Dinh Dưỡng, Bé Dễ Ăn Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Cùng Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Cháo Cá Nước Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất!
  • Hướng Dẫn Cho Mẹ Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Trê Với Rau Tốt Cho Trẻ Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Cá Trê Cực Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Trê Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Mà Không Ngán
  • Mẹ có biết không, cá là nguồn thực phẩm giàu protein, omega 3, DHA và EPA. Thêm vào đó, trong cá cũng chứa rất ít thành phần chất béo gây hại cho cơ thể so với những nguồn thực phẩm có nguồn gốc từ động vật khác.

    Chất béo trong cá là vô hại vì vậy các mẹ không cần lo lắng cho con ăn quá nhiều. khi chế biến các món các, mẹ nên dung dấm hoặc nước muối rửa hết mùi tanh. Để tránh cho bé khỏi nguy cơ bị dị ứng thực phẩm và an toàn cho hệ tiêu hóa còn non nớt của bé thì mẹ nên cho bé ăn cá khi bé đủ 8 tháng tuổi.

    Hướng dẫn các bước trong cách nấu cháo cá cho bé như sau:

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo (bột) khoảng 250ml)

    • Gạo hoặc bột gạo (40g) *
    • Cà chua gọt vỏ bỏ hạt, băm nhuyễn (20g)

    Các mẹ chọn mua cà chua nên chọn những quả màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu đế ý kỹ có thể nhin thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả vỏ. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm.

    Cá có nhiều xương, vì vậy các mẹ chú ý nên dùng tay gỡ thịt cá để có thể loại bỏ được những chiếc xương cá nhỏ nhất có thể gây nguy hiểm cho bé. Luôn đảm bảo là cá được nấu chín để tránh vi khuẩn từ thực phẩm và vi rút có thể phát triển mạnh trong cá sống hoặc nấu chưa chín.

    • 1 muỗng cà phê dầu ăn cho bé (5ml)
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Cách nấu cháo cá cho bé ăn dặm với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Các mẹ sau khi mua cá về cần làm sạch cá bằng cách bỏ đi nội tạng, đánh vảy, bỏ vây, làm sạch màng trắng đục trong bụng cá. Cá được làm sạch đem đi luộc chín, sau đó gỡ lấy thịt cá và bóp vụn để chắc chắn không bị sót xương dăm.
    • Bước 2: Cho cà chua băm nhuyễn hòa với 1/3 chén nước, nấu với lửa nhỏ đến khi cà chua chín
    • Bước 3: Nấu cháo hoặc bột: Xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống
    • Bước 4: Cho cháo (bột) vừa nấu, cà chua và cá vào nồi trộn đều. Cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều tay khi nấu để cháo không bị vón cục.
    • Bước 5: Khi cháo (bột) sôi, mẹ tắt bếp, sau đó cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn.

    Lưu ý: Mẹ nên kiểm tra độ nóng của bột trước khi cho bé ăn để bé không bị bỏng.

    3. Cách nấu cháo cá cho bé ăn dặm với số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn, mẹ chỉ cần lấy tỷ lệ nguyên liệu ở trên làm tỷ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    Mẹ rửa sạch cá chim, luộc với nước sôi, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi bóp vụn để không sót xương dăm. Nước luộc cá lọc qua rây để không còn sót mẩu xương nào cho vào ninh chung với gạo. Khi cháo chín thì trộn cháo và cá rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cà chua mới được bằm nhuyễn và nấu chín vào. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Theo Hương Vị Của Người Hà Nội
  • Cách Lựa Chọn Thực Phẩm Và Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Chọn Thực Phẩm Và Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Thơm Ngon Cho Bé
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Sá Sùng Ăn Hoài Chẳng Bao Giờ Ngán
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Dim Sum: Công Thức Làm 5 Món Kinh Điển Của Ẩm Thực Trung Hoa
  • Dimsum Là Gì? Cách Làm #10 Món Dimsum Đặc Biệt Đơn Giản
  • Cách Làm Xíu Mại Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • 02/10/2019 10:10

    Bí quyết làm viên xíu mại sốt cà chua đậm đà và không bị khô, tuyệt chiêu làm nước sốt cà chua sánh dẻo, vừa miệng sẽ được Đầu bếp Hoàng Cường chia sẻ.

    Nguyên liệu làm xíu mại (thịt băm) sốt cà chua:

    • 300g thịt xay, các bạn lưu ý chọn thịt có cả mỡ và nạc để thịt không bị khô, thường chúng ta sẽ chọn sấn vai hoặc nạc dăm.

    • Một quả trứng gà

    • 1/8 củ hành tây

    • 2 quả cà chua

    • 50g sốt cà chua

    • 10g bột năng

    • Gia vị gồm có tỏi, hành, rau mùi, muối và đường

    Nấu một món ăn ngon không chỉ giúp bé ăn ngon miệng hơn mà đây là còn là cách khiến mẹ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn bởi con ăn ngoan hơn là đã khiến mẹ mỉm cười rồi.

    Bằng nguyên liệu đơn giản và quen thuộc, trong nội dung bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các mẹ toàn bộ công thức để chế biến món xíu mại sốt cà chua thơm ngon không chỉ dành cho bé ăn dặm, mà còn đa dạng thêm mâm cơm của cả gia đình.

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Hành tây băm nhỏ, với các bạn không ăn được hành thì chúng ta băm thật mịn rồi cho vào lượng ít hơn, đây cũng là mẹo để các bạn nhỏ làm quen với mùi vị của hành mà không cần nhìn thấy hành

    – Cho hành và thịt vào 1 bát to, đổ trứng, bột năng và một chút muối vào trộn đều.

    – Thông thường nếu chúng ta làm thịt viên chỉ bằng thịt xay mà không có trứng và bột năng thì sau khi rán xong thịt sẽ bị khô, nên trứng và bột năng cùng hành tây sẽ là bí quyết để viên thịt không bị khô

    – Đi găng tay, bôi chút dầu ăn cho khỏi dính và viên thịt lại thành các viên vừa ăn. Bố mẹ cũng có thể viên dành các hình dạng mình mong muốn.

    Chế biến:

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn và cho thịt viên vào chiên. Lưu ý quan trọng ở chỗ này là bố mẹ để lửa ở mức to, chúng ta chiên cho vàng 1 mặt rồi lật chiên vàng mặt còn lại. Mình không để lửa nhỏ quá, nếu không viên thịt sẽ bị khô.

    – Để làm sốt cà chua chúng ta khứa 4 quả cà chua, cho vào 1 chiếc bát và rót nước nóng vào ngâm khoảng 3-5 phút. Vỏ của cà chua sẽ tự bong, cách này nhanh hơn chúng ta luộc.

    – Lột vỏ, bỏ hạt và băm nhuyễn. Bố mẹ cũng có thể cho vào máy xay xinh tố cà chua mịn hơn.

    – Tiếp theo trong chảo dầu ban nãy chắt bớt dầu ra và phi thơm tỏi băm, cho cà chua băm vào, thêm sốt cà chua, chút đường, chút muối và ít nước. Mình đun sôi trong khoảng 3-5 phút cho cà chua mềm rồi cho thịt viên vào, đun sôi trong khoảng 3-5 phút nữa cho sốt sệt lại và thịt chín hoàn toàn là được

    – Xếp thịt ra khay và dưới sốt lên. Trời ơi nhìn làm muốn rớt nước miếng rồi. Cho thêm chút hành ngò lên trang trí là xong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Cực Hao Cơm Ai Cũng Thích Mê
  • 7 Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Ngon Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Thêm 3 Cty Của Việt Nam Được Phép Xk Thịt Gà Và Vỏ Xúc Xích Sang Thị Trường Nhật Bản
  • 2 Cách Làm Xúc Xích Thơm Ngon, Cực Nhanh Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Ngon Không Thể Chối Từ
  • 3 Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Ăn Dặm Với Cà Chua Tốt Nhất Cho Bé
  • Review Bột Ăn Dặm Wakodo Của Nhật Có Tốt Không? Có Những Vị Gì?
  • Bột Ăn Dặm Wakodo Nhật Có Tốt Không, Các Loai, Cách Pha, Giá?
  • Bột Ăn Dặm Wakodo Nhật Bản Cho Bé 5 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Bột Ăn Dặm Wakodo Có Tốt Không, Có Mấy Vị, Giá Bao Nhiêu?
  • Các chuyên gia khuyên bạn nên chờ bé được 8-10 tháng thì hãy cho ăn dặm với cà chua. Loại quả này thường không gây dị ứng, nhưng bạn vẫn nên quan sát phản ứng của con, xem bé có bị ngứa hay tiêu chảy thì nên dừng lại.

    Cà chua đem lại nhiều giá trị to lớn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ, bao gồm:

    1. Cung cấp vitamin A

    Cà chua là nguồn giàu vitamin A. Màu đỏ và cam của cà chua là do thành phần alpha-carotene và beta-carotene tạo nên. Hai chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A là nguồn dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển thị lực ở trẻ.

    2. Giàu các chất chống oxy hóa

    Tốc độ trao đổi chất ở trẻ cao hơn rất nhiều so với người lớn, do đó hàm lượng gốc tự do độc hại trong cơ thể trẻ cũng tăng. Gốc tự do tăng thì nguy cơ ADN và tế bào bị phá hủy càng tăng. Các chất chống oxy hóa trong cà chua sẽ ngăn ngừa tình trạng này, đồng thời trung hòa các gốc tự do.

    3. Nuôi dưỡng xương chắc khỏe

    Cà chua chứa rất nhiều vitamin K, giúp xương trẻ sơ sinh phát triển mạnh mẽ theo thời gian.

    4. Tăng cường hệ miễn dịch

    Các thực thể sinh hóa trong cà chua giúp củng cố hệ miễn dịch, giảm nguy cơ bệnh tật ở trẻ nhỏ.

    5. Điều trị tình trạng nhiễm toan

    Nhiễm toan là tình trạng mà các dịch trong cơ thể có nồng độ axit vượt mức bình thường. Nhiễm toan xảy ra khi phổi và thận không thể giữ độ pH cân bằng của cơ thể, khiến bé mệt mỏi, chán ăn, vàng da, khó thở…

    Nhiều người cho rằng cà chua chứa rất nhiều axit, nhưng thực tế cà chua lại đối kháng với các axit trong cơ thể. Bằng cách bổ sung cà chua, cơ thể bé sẽ được tăng cường kiềm trị nhiễm độc axit.

    6. Giảm ngộ độc chì

    Hàm lượng vitamin C dồi dào trong cà chua sẽ làm giảm những tác hại của chì đối với cơ thể.

    7. Giúp hấp thụ sắt

    Vitamin C trong cà chua giúp hấp thụ sắt tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ, tăng cường miễn dịch và giúp nhanh khôi phục vết thương.

    8. Giúp bé không bị mất nước

    94% cà chua là nước. Do đó những bé bị táo bón hoặc vàng da thì rất nên ăn cà chua.

    9. Ngăn ngừa ung thư

    Cà chua chứa chất chống oxy hóa lycopene, giúp ngăn ngừa ung thư và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư tiềm năng. Cà chua nấu chín thì hàm lượng lycopene càng tăng.

    10. Tốt cho tim mạch của trẻ

    Vitamin B và kali trong cà chua giúp tăng cường sức khỏe tim về lâu dài, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch ở trẻ em.

    11. Ngăn ngừa tiểu đường

    Cà chua giúp phục hồi các hợp chất hóa sinh, góp phần ngăn ngừa tiểu đường. Chất xơ trong cà chua cũng giúp cân bằng lượng đường, lipid và insulin trong máu, làm giảm các triệu chứng tiểu đường.

    Các cách nấu cháo cà chua cho bé ăn dặm

    1. Cách nấu cháo cà chua trứng cho bé ăn dặm Nguyên liệu

    • Bạn lấy dao khứa vài đường lên vỏ cà chua. Đặt 2 quả cà chua vào tô, đổ nước sôi vào trụng 1-2 phút.
    • Sau đó bạn lột vỏ cà chua, thái đôi quả cà chua, bỏ hết hạt, sau đó băm cà chua thành hạt lựu nhuyễn.
    • Hành ngò thái nhuyễn.
    • Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho đầu hành lá băm nhỏ vào phi thơm. Cho cà chua vào đảo cho đến khi cà chua chín nhừ. Cho ít hạt nêm vào đảo đều.
    • Sau đó bạn cho nước nóng vào nồi. Nước sôi thì bạn cho cháo (đã nấu sẵn) vào.
    • Cháo sôi trở lại thì bạn cho lòng đỏ trứng gà vào, khuấy đều.
    • Cho hành ngò vào nồi. Bạn tắt bếp, múc cháo ra bát, rưới tí dầu ăn dành cho trẻ em vào bát để bé thưởng thức.

    2. Cách nấu cháo cà chua thịt băm đậu phụ non Nguyên liệu

    • Cà chua bạn cũng khứa như trên và cho nước sôi vào trụng 1-2 phút. Sau đó tiến hành lột vỏ, bỏ hết hạt và thái hạt lựu nhuyễn.
    • Thịt thăn băm nhuyễn, cho vào ít bột nêm và dầu ăn, trộn đều. Thêm chút nước lọc để đánh tơi thịt.
    • Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn đun nóng, cho thịt vào xào săn. Sau đó cho cà chua vào.
    • Bạn đổ nước sôi vào nồi. Đồng thời bạn dùng một chiếc rây để chà đậu phụ cho nát.
    • Đợi nồi nước thịt cà chua sôi thì bạn cho đậu phụ và cháo vào, khuấy đều.
    • Cháo chín, bạn cho hành ngò băm nhuyễn vào. Đun thêm 3 phút thì tắt bếp.

    3. Cách nấu cháo cà chua thịt bò Nguyên liệu

    • Bạn vo sạch rồi đổ ít nước vào gạo, ngâm trong 2 giờ cho gạo nở ra. Sau đó đổ gạo vào nồi, cho thêm 1 lít nước đun trong 30-40 phút cho gạo chín nhừ. Tùy vào khả năng ăn thô của bé mà bạn chà hoặc xay nhuyễn cháo cho nát.
    • Thịt bò bằm nhuyễn. Bạn cho chút nước lọc vào để đánh tơi thịt bò.
    • Cà chua lột vỏ, bỏ hết hạt, bằm nhuyễn như trên.
    • Cháo sôi, bạn cho thịt bò vào, đảo đều cho cháo sôi trở lại thì bạn cho cà chua vào.
    • Nêm lại với ít nước mắm. Bạn tắt bếp và rưới vào 1 thìa dầu ăn dành cho bé.

    Lưu ý khi cho bé ăn cà chua

    • Nên bỏ hạt vì hạt chứa rất nhiều axit, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.
    • Nên bỏ vỏ vì bé chưa tiêu hóa được vỏ cà chua.
    • Cà chua phải nấu thật chín, không thể đun sơ sài như cho người lớn.

    Xuân Thảo

    Nguồn: https://parenting.firstcry.com/articles/tomatoes-for-babies-health-benefits-and-soup-recipe/

    https://www.healthline.com/health/baby/tomatoes-for-babies#nutrition

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Món Bánh Ăn Dặm Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Ngon Và Mau Lớn
  • 9 Cách Làm Chuối Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đơn Giản Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Táo Cho Bé Ăn Dặm Thế Nào Là Tốt Nhất
  • Bé 7 Tháng Ăn Dặm Bị Táo Bón
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Bò Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Cà Chua Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Cùng Giá Đỗ
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Yêu Kích Thích Vị Giác, Ăn Là Mê
  • Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?
  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Sả Thơm Ngây Ngất
  • Với bột ăn dặm Mabu, mẹ có thể nhanh chóng và dễ dàng hơn để chế biến cho bé món bột thịt bò cà chua thơm ngon, bổ dưỡng.

    Nguyên liệu

    Bột ăn dặm Mabu: 10g

    Cà chua: 30g

    Thịt bò: 30g

    Dầu ăn: 3ml

    Nước: 200ml

    Thịt bò mẹ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay, thêm chút nước và xay nhuyễn. Sau đó mẹ cũng có thể cho thêm chút nước vào đánh tan thịt bò.

    Cà chua mẹ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và băm nhỏ, để kỹ hơn mẹ có thể cho qua rây để đảm bảo không còn hạt và cà chua nhỏ mịn.

    Mẹ đong 200ml nước vào nồi (có thể ít hơn nếu bé ăn đặc), rồi cho thêm 1/2 thìa bột (10g) vào khuấy tan, bắc bếp nấu khoảng 3 – 5 phút thì cho thịt bò vào khuấy đều tay nấu sôi tầm 2 – 3 phút thì cho thêm cà chua vào, tiếp tục khuấy đều tay khi bột sôi lục bục thì tắt bếp.

    Đổ bột ra bát và thêm chút dầu ăn trộn đều là có thể cho bé thưởng thức món bột thịt bò cà chua rồi.

    BỘT NẤU MABU – TỐT CHO BÉ TIỆN CHO MẸ

    SẢN PHẨM BỘT CỦA MABU

    BỘT NẤU cho bé từ 4 tháng

    THÀNH PHẦN PHỐI TRỘN THEO TỶ LỆ KHOA HỌC

    Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

    Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

    Lượng thích hợp hạt sen và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

    SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

    Giàu khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau. Sản xuất dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật. Giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

    BỘT ĂN DẶM MABU PHÙ HỢP CHO BÉ ĂN DẶM KHỞI ĐẦU?

    Bột Mabu có thể chế biến bột sữa hay bột mặn đều được

    Có thể thay đổi độ đặc của sản phẩm, bằng cách giảm lượng nước tăng lượng bột phù hợp cả khi bé mới ăn hay ăn được 1 thời gian.

    Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… Đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

    Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

    Độ ẩm sản phẩm dưới 10%. Vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

    Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012. Nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

    Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

    Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

    Hướng dẫn mua hàng qua chúng tôi http://bit.ly/2PlapoN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Mẹo Nấu Ăn Với Thịt Bò Để Thêm Ngon Và Hấp Dẫn Mọi Người
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu 5 Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Gợi Ý Bạn Cách Nấu Món Canh Thơm Ngon Từ Nhân Sâm Và Hạt Sen
  • Gợi Ý 17 Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Hàng Ngày Chưa Đến 100 Ngàn Đồng
  • Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Ngon Đúng Điệu
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Ngon Đúng Điệu
  • Cách chọn mua thịt heo làm xíu mại ngon

    Chọn thịt ba chỉ có mỡ hoặc thịt vai pha chút mỡ, phần nạc nhiều hơn phần mỡ, để khi làm xíu mại không bị khô quá hoặc béo quá.

    Cách chế biến xíu mại cho bé ăn dặm

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ và băm nhuyễn

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, lấy phần đầu hành băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

    Củ sắn lột vỏ, rửa sạch thái sợi mỏng hoặc dùng dao bào bào thành sợi. Sau đó, bạn đem củ sắn chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vắt thật ráo nước, không được đẻ củ sắn thấm nước.

    Ngò rí nhặt gốc, rửa sạch. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn, cho vào chảo phi thơm vàng rồi vớt ra để riêng.

    Thịt heo mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 5 phút cho sạch hết chất bẩn, rửa lại với nước lạnh, để ráo thịt rồi thái thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn đều được.

    Trộn thịt

    Cho thịt xay vào một cái tô lớn, đập trứng gà vào, cho thêm phần đầu hành, hành tây, hành tím, tỏi phi, củ sắn vắt ráo nước. Nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu mè.

    Dùng bao tay trộn đều tất cả nguyên liệu. Ướp trong vòng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

    Viên xíu mại

    Sau 15 phút ướp thịt, bạn đeo bao tay, lấy một lượng thịt vừa đủ ra lòng bàn tay rồi vo thành các viên nhỏ vừa ăn.

    Để thịt không bị dính vào tay khi vo thịt, bạn thoa chút dầu ăn lên bao tay trước khi làm và thi thoảng thoa lại một chút. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

    Hấp xíu mại và làm sốt cà chua

    Bạn cho các viên xíu mại vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút , sau đó cho ra đĩa, phần nước thịt tiết ra giữ lại để nấu nước sốt cà chua.

    Băm nhỏ vài nhánh tỏi rồi cho vào chảo phi thơm. Cho phần hành tím và hành tây thái nhuyễn, cà chua thái hạt lựu vào xào, hạ lửa nhỏ, nấu đến khi cà chua mềm.

    Cho vào chảo thêm 200ml nước và phần nước khi hấp xíu mại vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường cho vừa ăn.

    Khi sốt cà chua sôi lại bạn thả viên xíu mại vào, đảo nhẹ nhàng cho xíu mại thấm nước sốt thì tắt bếp.

    Bạn dọn xíu mại ra chén, thêm vào một vài cọng ngò rí. Thưởng thức cùng cơm nóng, bún hoặc chấm bánh mì đều ngon.

    Thành phẩm

    Các viên xíu mại tương đối đều nhau, thịt dính chứ không rời rạc hay bị tơi ra. Xíu mại mềm, vị ngon ngọt, thơm béo vừa phải, không quá khô cũng không quá ngán.

    Khi ăn cảm nhận được vị bùi của thịt, vị béo của trứng và vị ngon của các loại rau củ cùng nước sốt cà chua đậm đà, vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hải Sâm Làm Món Gì? Nức Mũi Với 6 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hải Sâm
  • Cách Làm 7 Món Canh Ngon Giúp Giải Cảm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xáo Gừng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Măng Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Miệng
  • Gợi Ý 5 Món Ăn Dặm Với Cà Chua Tốt Nhất Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Bột Ăn Dặm Wakodo Của Nhật Có Tốt Không? Có Những Vị Gì?
  • Bột Ăn Dặm Wakodo Nhật Có Tốt Không, Các Loai, Cách Pha, Giá?
  • Bột Ăn Dặm Wakodo Nhật Bản Cho Bé 5 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Bột Ăn Dặm Wakodo Có Tốt Không, Có Mấy Vị, Giá Bao Nhiêu?
  • Lý Do Mẹ Nên Chọn Bột Ăn Dặm Wakodo Cho Bé
  • Khi nào mẹ nên bắt đầu cho bé ăn dặm với cà chua?

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo độ tuổi thích hợp bắt đầu cho bé ăn cà chua là khoảng 8 – 10 tháng tuổi. Nguyên nhân là do trong thành phần của cà chua có chứa hàm lượng axit sẽ làm dạ dầy con non yếu của trẻ nhỏ bị yếu đi. Tuy nhiên, nếu ba mẹ muốn cho bé ăn dặm sớm với cà chua thì các mẹ cần chú ý theo dõi những dấu hiệu dị ứng cà chua sớm ở trẻ nhỏ. Nếu bé có các biểu hiện nổi ban xung quanh miệng và mông thì nguyên nhân có thể là do phản ứng với axit có trong cà chua.

    Vậy cà chua có công dụng gì tốt đối với sức khoẻ mà được mọi người yêu thích đến vậy?

    1. Cà chua rất giàu vitamin A

    Trong thành phần của cà chua có chứa alpha-carotene và beta-carotene khiến quả cà chua có màu đỏ và đỏ cam. Ngoài ra, thành phần vitamin A trong cà chua đóng vai trò quan trọng đối với việc phát triển thị lực ở trẻ nhỏ.

    Mẹ có biết một quả cà chua cơ trung bình có chứa khoảng 47% lượng Vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày. Vitamin C có tác dụng tăng khả năng hấp thụ Sắt của cơ thể.

    3. Cà chua giàu chất chống oxy hoá

    Không chỉ giàu Vitamin A, C mà trong thành phần cà chua còn chứa rất nhiều chất chống oxy hoá cần thiết đối với phát triển của trẻ nhỏ.

    4. Giúp hệ xương được chắc khoẻ

    Thành phần Vitamin K có trong cà chua giúp hệ xương trẻ nhỏ phát triển tốt hơn, giữ cho xương luôn được chắc khoẻ.

    5. Tăng cường chức năng của hệ miễn dịch

    Trong cà chua có chứa rất nhiều chất giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ, tăng khả năng chống lại các bệnh.

    6. Giúp da luôn được khoẻ mạnh

    Ăn cà chua sẽ làm tăng khả năng sản xuất Procollagen. Đây là một phân tử giúp làn da của bé luôn được mịn màng và trắng sáng.

    Gợi ý 6 món ăn dặm với cà chua tốt nhất cho bé

    Bước 3: Khi cháo chín, cho cà chua rây mịn vào nấu cùng (nấu thêm khoảng 5 phút).

    Bước 4: Đem bát cháo ra, rây mịn và đảo đều. Vậy là xong.

    2. Cháo cà chua khoai tây cho bé

    Nguyên liệu:

    • Cháo (Tỷ lệ 1:10): 20ml
    • Cà chua: 1 quả (lấy khoảng 5ml)
    • Dụng cụ để rây nhuyễn

    Cách chế biến:

    Bước 1: Cà chua đem thái nhỏ (hạt lựu) rồi đem rây qua rây sẽ loại bỏ được vỏ và hạt.

    Bước 2: Cho 2 thìa cháo rây nhuyễn và 1 thìa cà chua đã rây vào nồi và đun sôi, đào đều.

    Bước 3: Nếu thấy cháo đặc thì mẹ có thể cho thêm nước Dashi vào, khuấy đều.

    Bước 4: Sau 3 phút cháo cà chua sôi thì mẹ vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp khoảng 1 phút nữa là được.

    3. Cháo trứng cà chua cho bé

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cà chua bi: 8 – 10 quả
    • Gạo tẻ: 1 nắm
    • Hành tím: 1 củ
    • Dầu ăn: 2 thìa cà phê
    • Trứng gà: 1 quả (Chỉ lấy lòng đỏ)

    Cách chế biến:

    Bước 1: Cà chua đem bóc vỏ rồi cắt nhỏ

    Mẹ nên khía cạnh cà chua rồi đem trần với nước nóng tới khi nào vết khía nở ra thì vớt cà chua ra, để nguội rồi bóc vỏ.

    Bước 2: Gạo đem vo sạch rồi cho vào nồi nấu cháo. Trong thời gian chờ cháo chín, mẹ đem hành tím ra thái nhuyễn.

    Bước 3: Đun nóng chảo, cho dầu vào phi hành tới vàng thì vớt ra. Cho cà chua vào chảo xào, mẹ có thể cho thêm một chút nước để cà chua chín mềm.

    Bước 4: Khi cháo chín, mẹ tách lấy lòng đỏ trứng gà rồi đánh tan.

    Bước 5: Đổ lòng đỏ trứng và nồi cháo. Vừa đổ vừa khuấy đều.

    Bước 6: Cho cà chua và hành phi vào, khuấy dều và đợi cháo sôi khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

    Trong trường hợp bé mới tập ăn dặm thì mẹ nên dùng rây để rây nhuyễn cháo trước khi cho bé ăn. Tuỳ khả năng ăn của bé mà mẹ rây lượng cháo cho bé ăn sao cho phù hợp. Nên cho bé ăn khi cháo còn ấm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt bò: 1 miếng khoảng bằng 2 muỗng
    • Cà chua: 1/2 quả
    • Cháo đã rây sẵn: 1/2 chén

    Cách chế biến:

    Bước 1: Cà chua đem rửa sạch rồi đem ngâm trong nước sôi khoảng 3 phút cho dễ bóc vỏ, bỏ hạt rồi băm nhuyễn

    Bước 2: Thịt bò đem xay nhuyễn. Cho thêm một chút nước để thịt không bị vón cục.

    Bước 3: Đun sôi cháo thì cho thịt bò vào và đảo đều và tiếp tục đun sôi tới khi thịt bò chín.

    Bước 4: Cho cà chua vào, khuấy đều, đun sôi tới chín. Mẹ có thể nêm thêm một chút nắm, dầu ăn cho bé để món ăn hấp dẫn hơn. Vậy là xong.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến:

    Bước 1: Lươn mẹ đem luộc với gừng để khử mùi tanh của lươn

    Bước 2: Cà chua mẹ đem ngâm trong nước nóng để loại bỏ phần vỏ và phần hạt, rây nhuyễn.

    Bước 3: Khi lươn chín, mẹ vớt lươn ra rồi lọc xương lấy thịt rồi xay nhuyễn. Đối với các bé khoảng 9 tháng tuổi, khả năng nhai, nuôt của bé tốt hơn thì mẹ có thể băm nhuyễn.

    Bước 4: Đun cháo sôi thì mẹ cho thịt và cà chua vào nấu cùng, đảo đều và nấu tiếp tới chín, nêm thêm một chút nắm để món ăn thêm hấp dẫn.

    Bước 5: Khi cháo chín, mẹ nêm thêm một chút dầu ăn cho bé để bé thích thú hơn.

    6. Cháo cà rốt, cà chua cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cháo tỷ lệ 1:10: 1 thìa lớn
    • Cà rốt: 1 thìa nhỏ
    • Cà chua: 1 thìa nhỏ

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế nghiên liệu

    • Cà rốt đem bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi đem hấp chín (khoảng 7 phút).
    • Cà chua đem bóc vỏ, loại bỏ hạt, cắt nhỏ rồi rây nhuyễn bằng rây

    Bước 2: Khi cà rốt chín mềm thì đem ra nghiền nhuyễn. Lưu ý: Cà rốt nghiền nóng sẽ dễ nghiền hơn rất nhiều. Cho thêm một chút nước Dashi vào để làm loãng hỗn hợp cà rốt nghiền.

    Bước 3: Cho 1 thìa cháo tỷ lệ 1:10, 1 thìa nhỏ cà rốt, 1 thìa nhỏ cà chua nghiền nhuyễn vào nồi, đảo đều và đun sôi.

    Bước 4: Đổ cháo ra bát ăn dặm và cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Món Bánh Ăn Dặm Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Ngon Và Mau Lớn
  • 9 Cách Làm Chuối Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đơn Giản Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Táo Cho Bé Ăn Dặm Thế Nào Là Tốt Nhất
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Trứng Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Cá Hồi Nhật Bản Bao Nhiêu 1 Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cá Hồi Cho Bé
  • Cách Làm Món Bao Tử Heo Kho Trứng Cút Dưa Cải Ngon
  • Video Bao Tử Kho Dưa Cải Trứng Cút
  • Giòn Ngon Với Dạ Dày Heo Kho Dưa Cải Trứng Cút
  • Cập nhật vào 07/01

    Cách nấu cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm đang được rất nhiều bà mẹ tìm kiếm. Cháo trứng cà chua là một món ăn đem đến nhiều lợi ích to lớn đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu cho trẻ ăn nhiều quá cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách nấu cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm.

    1. Tác dụng của cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm
    2. Tác hại của cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm
    3. Cách nấu cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm

    Tác dụng của cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm

    • Phát triển xương và cung cấp năng lượng: Các chuyên gia ở trên thế giới đã chỉ ra rằng trứng có thể giúp xương của trẻ nhỏ phát triển khỏe mạnh hơn. Lý do mà quả trứng có công dụng này là nhờ vào những vitamin D, A, E và K có trong trứng. Protein cũng đã được tìm thấy trong trứng, loại chất này góp một phần vào việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đã phát hiện ra trong lòng trắng trứng có một chất mang tên Riboflavin, chất này có tác dụng giải phóng năng lượng, từ đó chuyển hóa và sản xuất tế bào hồng cầu.

    Tác hại của cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm

    • Nếu các mẹ cho trẻ ăn quá nhiều món cháo này có thể khiến cho trẻ bị táo bón. Tốt nhất các mẹ chỉ nên cho trẻ ăn 1-2 bữa trong 1 tuần.
    • Nếu trẻ ăn liên tục món cháo trứng cà chua này trong nhiều ngày thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thận của trẻ.
    • Ngoài ra, món ăn này cũng có thể khiến trẻ bị dị ứng.

    Cách nấu cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm:

    • Hành khô
    • Gạo tẻ: 1 bát
    • Gạo nếp: 1/2 bát
    • Gia vị cơ bản: Nước mắm, hạt nêm…

    Cách nấu cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm:

    • Tiếp đến là đến hành củ. Trước tiên, các bạn phải bóc vỏ hành củ, rồi rửa đi rửa lại vài lần cho sạch, sau đó bạn lấy dao băm nhỏ nó ra. Sau khi băm nhỏ hành củ xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, bật lửa lên, đợi một lúc cho đến khi dầu nóng thì cho hành củ vào phi thơm. Phi xong bạn cho cà chua vào xào. Đến lúc nào cà chua chín thì tắt bếp, cho ra bát, để riêng ra một chỗ để tí nữa dùng.
    • Tiếp tục với cách nấu cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm, các mẹ hãy cho thêm gia vị vào nồi cháo ở trên cho vừa ăn bé. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý có những loại gia vị không tốt cho sức khỏe của bé. Tốt nhất là dùng những gia vị được làm dành riêng cho bé.
    • Sau đó, các bạn đập trứng cho vào nồi cháo đã nhuyễn, rồi dùng môi khuấy đều lên để trứng và cháo hòa tan lại với nhau. Trong khâu này có một lưu ý dành cho các mẹ: Chỉ cho bé ăn lòng đỏ trứng khi trẻ dưới 1 tuổi, còn đối với những trẻ trên 1 tuổi thì không phải bỏ lòng trắng.
      Cuối cùng, các bạn lấy bát cà chua đã được xào chín ở trên, đổ vào nồi cháo, rồi đảo đều tay. Đun thêm một lúc nữa. Đến khi nào bạn thấy cháo sôi lăn tăn thì tắt bếp.

    Góc chia sẻ: Nếu bạn đang nuôi cá koi, bạn nên tham khảo ngay những thông tin sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đơn Giản Nhưng Ngon Đúng Điệu 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trứng Đã Luộc Chín!
  • Trứng Bắc Thảo Để Được Bao Lâu? : Nấu Cơm Gia Đình Thân Yêu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100