Top 14 # Cá Bống Bớp Làm Món Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất / 2023

Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

Nguyên liệu: 400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

– Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

– Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

– Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

– Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

– Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.

a. Thành phần : _ Cá bớp : 300 gr _ Đầu cá : 200 gr _ Lá giang : 200 gr _ Tỏi :1 m cafe _ Thì là : 1 nhánh _ Cà chua : 1 trái _ Hành tây : 1 củ _ Cà dỉa : 1 trái _ Khoai môn : 50 gr _ Nấm rơm : 50 gr _ Bún tươi : 500 gr _ Rau lẩu _ Cải xanh con : 100 gr _ Tần ô : 100 gr _ Kèo nèo : ½ bó _ Bông súng : ½ bó _ Rau đắng : 100 gr _ Rau muống : 100 gr _ Bắp chuối : 50 gr _ Bông bí : 5 bông _ So đũa : 5 bông _ Hải sản tùy ý như : nghêu, tôm , mực …

b. Cách Làm: – Cho vào nồi 1M canh mỡ cho tiếp 1 m tỏi băm xào thơm , tiếp tục hành tây cắt múi cau + đầu cá chặt cục +nấm rơm xào chung cho thơm cho tiếp 1 lít nước dùng , nêm 1 M nước mắm + ½ M bột ngọt + 1 M đường + 1 m muối + 1M ớt satế tôm + khoai môn gọt vỏ chiên sơ + cà dĩa cắt múi cau chiên sơ cho vào chung nấu cho sôi ,lá giang nhặt lấy lá rửa sạch bóp nát bỏ vào nồi nước dùng vừa nêm . – Tất cả các lọai rau rửa sạch để khô và sắp đặt trên 1 cái dỉa lớn , cá bớp cắt miếng sắp chồng lên rau cho thì là trang trí ( tham khảo hình mẫu trên ) – Khi ăn đặt lẩu cho sôi ăn tới đâu nhúng cá + rau tới đó kèm với bún tươi chấm nước mắm mặn với vài lát ớt

Món canh ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều rất ngon, món ăn này sẽ giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái vào những ngày hè oi bức.

– Cá bớp: 400g – Cà chua: 2 trái – Cọng súng: 200g – Mè trắng rang: 2M

– Sả: 4 cây – Me vắt: 50g – Ớt sừng, ớt băm: 1 trái – Tỏi băm, sả băm, tỏi phi, muối, đường

– Ngò gai, rau om – Nước mắm – Bột ngọt – Xốt tương

– Dùng tay vặn cọng súng thành 3 đoạn, cho vào tô, chan nước canh lên trên, thêm rau nêm, tỏi phi và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

Cà ri cá là món ăn lạ miệng, tuy quen mà lạ, dành cho những ai mê cà ri nhưng ngán nhiều thịt thà. Những ngày mưa nhớ bát cà ri cá béo ngậy, bánh mì nóng giòn dùng kèm và vị ngọt thanh của cá….

Nguyên liệu:

– 1 phần Cari, 500g dừa nạo, 220ml sữa tươi không đường, 50g bơ, 2 củ cà rốt, 2 trái cà tím,

– 300g khoai tây, 200g đậu bắp, 250g khoai lang, 5 cây sả

– Phi lê cá ướp chút tiêu, bột ngọt, bột nêm, 1/3 phần gia vị cà ri Bà Tám trong 30 phút. Dừa nạo vắt lấy nước, để riêng nước cốt, nước dão. Cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng tỉa hoa, ngâm nước. Ngò rửa sạch. Sả cây rửa sạch, đập dập.

– Chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím với chút bơ đến khi hơi vàng, thơm. Để ráo dầu.

– Chảo dầu khử hành tỏi cho thêm, vớt ra. Bỏ phần bơ còn lại cho chảy thơm. Chiên sơ cá đã ướp cho hơi vàng đều hai mặt.

– Sả cây đập dập tao trên chảo dầu nóng già cho thơm. Đổ 2/3 phần gia vị cà ri còn lại vào. Xào khoảng 5 phút đến khi mùi thơm cà ri dậy lên. Cho cá đã chiên sơ vào rim một chút cho thấm khoảng 7-10 phút (tùy độ dày mỏng của miếng cá).

– Nước dão dừa nấu sôi sủi tăm. Bỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang vào nấu khoảng 15 phút cho mềm. Tiếp đó cho cà tím, cá và sả, gia vị cà ri đã xào thơm vào nồi nước dừa. Nấu sôi, sau đó để lửa riu riu thêm khoảng 10 phút.

– Đổ đậu bắp, nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu sôi và để khoảng 5 phút. Nêm nếm bột nêm, bột ngọt, đường vừa ăn.

– Tắt bếp. Múc ra tô, trang trí hoa ớt, ngò.

– Dùng nóng với bánh mì hoặc bún.

Cá Bớp Nấu Gì Ngon? 2 Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Bớp Đơn Giản / 2023

Cá bớp nấu gì ngon?

Cá bớp (hay cá giò) là một loại cá biển rất được ưa chuộng. Tại nước ta, cá bớp sống ở vùng biển Phú Quốc được nhiều người “săn tìm” nhất bởi vùng biển này sạch, cho chất lượng cá ngon hơn gấp nhiều lần so với cá bớp ở vùng biển khác. Cá bớp có thể được đánh bắt từ biển có khi nặng đến hàng chục kí hoặc được ngư dân nuôi trong lồng bè nặng từ khoảng 6kg. Cá bớp cá phần thịt trắng, khi ăn lại thấy có vị ngọt đặc biệt, dai ngon, đặc biệt chúng có phần da dầy, ăn rất béo và phần đầu cá lại có nhiều sụn rất ngon. Không chỉ vậy, cá bớp còn rất lành, mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Cá bớp là loài cá ăn tạp, thức ăn chủ yếu cả chúng là tôm, mực, cá. Bởi vậy dinh dưỡng có trong cá bớp rất có giá trị. Chúng chứa nhiều protein, canxi, omega 3 và hãy yên tâm rằng chúng chứa ít cholesterol.

Cá bớp kho tộ đậm đà

Nguyên liệu làm cá bớp kho tộ

– Cá bớp: 300g: Mua miếng cá bớp được cắt khúc, hãy chọn những miếng cá tươi ngon nhất để món ăn thành công nhất, không nên chọn cá đông lạnh.

– Hành tím: 2 củ

– Ớt sừng: 1 quả

– Tiêu xay: ½ thìa cà phê

– Nước mắm: 4 thìa canh

– Đường: 3 thìa cà phê

– Bột ngọt: ¼ thìa cà phê

– Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Các bước làm cá bớp kho tộ

Bước 1: Như thường lệ chúng ta sẽ tiến hành sơ chế nguyên liệu

– Cá bớp: rửa thật sạch rồi cắt mỗi miếng cá thành 4 phần hoặc để nguyên cả miếng đều được, rồi cho vào nồi

– Thịt lợn ba chỉ: rửa sạch với nước muối loãng sau đó thái miếng vừa ăn, cho vào bát riêng

– Ớt sừng: rửa sạch rồi thái lát xéo

– Hành tím: bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Ướp cá và thịt

– Cho tiêu xay + 1 thìa cà phê đường vào cá, trộn đều nhẹ nhàng

– Cho 1 thìa cà phê nước mắm + ¼ thìa cà phê bột ngọt vào bát thịt lợn ba chỉ, trộn đều.

Bước 3: Bắt đầu kho cá

– Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng già thì cho hành vào phi thơm. Sau đó tiếp tục cho thịt vào xào cho đến khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp.

– Tiếp đó bạn bắc nồi dùng để kho cá lên bếp, sau đó bạn cho 2 thìa cà phê đường + 1 thìa canh nước mắm vào nồi, để lửa nhỏ rồi đun cho đến khi hỗn hợp này chuyển sang màu nâu đậm. Khi đó bạn sẽ tiếp tục cho thêm 2 thìa canh nước mắm vào.

– Khi bạn thấy hỗn hợp trên sôi lần nữa thì bạn đổ thịt ba chỉ đã xào trước đó vào nồi, đảo qua rồi cho cá bớp vào, đảo qua. Sau đó bạn đậy nắp nồi lại rồi hạ nhỏ lửa.

Cuối cùng là múc cá ra đĩa, bày thêm ớt tươi lên trên cùng, có thể rắc thêm một chút tiêu rồi bê ra mời cả nhà cùng thưởng thức.

Cá bớp nướng muối ớt cay ngon

Thay đổi thực đơn với món cá bớp nướng muối ớt đảm bảo ai ăn cũng mê. Công thức đã được JAMJA’s BLOG hướng dẫn chi tiết ngay sau đây, bạn chỉ cần đi chợ mua nguyên liệu và thực hành ngay thôi.

­ – Cá bớp: 400g

– Sa tế: 2 thìa cà phê

– Ớt bột: ½ thìa cà phê (có thể tăng giảm tùy vào độ cay mong muốn)

– Dầu ăn: 1 thìa cà phê

– Hạt nêm: ½ thìa cà phê

– Muối: 1 thìa cà phê

– Rau răm: 1 mớ

– Dưa chuột: 2 quả

Các bước làm cá bớp nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá bớp trước khi nướn nếu không được sơ chế sạch sẽ làm món ăn có vị tanh rất khó ăn. Do đó trước khi nướng cá, bạn hãy sơ chế thật sạch. Bạn phải khử bớt mùi tanh và làm sạch nhớt của cá bằng hỗn hợp nước muối loãng + một ít nước cốt chanh.

– Rau răm: ngắt lấy phần non rồi rửa sạch, để cho ráo nước

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát hoặc chẻ miếng tùy thích

Bước 2: Cách ướp gia vị cá bớp nướng

Cho toàn bộ cá vào một cái nồi thật rộng hoặc cái thau sạch to, sau đó bạn cho các loại gia vị sau vào một cái bát để ướp cá bớp nướng: muối iot + bột ớt khô + sa tế + hạt nêm + dầu ăn, trộn đều các loại gia vị rồi đổ ¾ hỗn hợp này vào thau cá. Đảo thật đều để các loại gia vị dính vào các miếng cá. Để cá nguyên trong khoảng 40 phút để cá có thể ngấm đều hết gia vị, khi nướng xong sẽ ngon hơn.

Bước 3: Nướng cá

Có thể nướng cá bớp bằng bếp gas, tuy nhiên sẽ không cho mùi vị cá ngon, lại còn bất tiện nữa. Bạn hãy nhóm bếp than rồi nướng cá bớp.

Sau khi nhóm bếp than, bạn cho từng miếng cá vào vỉ nướng theo hướng chéo các rãnh vỉ. Cách đặt cá như thế này sẽ giúp việc lật dở cá dễ dàng hơn. Sau đó bắc vỉ nướng lên bếp và bắt đầu nướng.

Bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Cá bớp nấu gì ngon?” rồi chứ. Nếu bỏ qua những món ăn ngon từ cá bớp mà JAMJA’s BLOG giới thiệu ở trên, bạn sẽ phải tiếc nuối đấy.

Đầu Cá Bớp Nấu Gì Ngon? / 2023

Đầu cá bớp nấu ngót

Nguyên liệu

Đầu cá bớp: 1,5 – 2kg (đầu càng lớn càng ngon)

4 trái cà chua

Hành lá, cần tây

Ớt, tỏi, chanh, hành tím

Nước mắm, muối, đường, hạt nêm

Cách làm

Đầu cá bớp cắt bỏ mang, rửa với nước muối có vắt chút chanh. Rửa sạch lại bằng nước lạnh. Chẻ đôi hay cắt miếng vừa ăn tùy theo sở thích.

Cà chua thái múi cau.

Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Tỏi, hành tím bằm nhuyễn, ớt xắt lát.

Cho dầu vào nồi, phi thơm tỏi, hành tím, cho cà chua vào xào sơ rồi nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, ít đường… Xào cho đến khi cà có màu đỏ đẹp thì đổ nước vào nồi, đun sôi.

Nước sôi cho đầu cá đã làm sạch vào nấu chín. Trong khi nấu cần vớt bọt cho nồi nước được trong. Khi nước sôi lại, cá chín thì nêm nếm lần nữa cho vừa ăn, cho hành lá vào, tắt bếp.

Múc canh ra tô, rắc thêm cần tây, ớt xắt lát lên trên cùng.

Chỉ cần một ít thời gian, bạn đã có ngay món đầu cá bớp nấu ngót cho cả gia đình. Món này ăn nóng kèm với nước mắm trong điểm thêm vài lát ớt và cơm trắng, rất phù hợp cho những chiều mưa, tiết trời lành lạnh.

Lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo

Rau kèo nèo là một loại rau ở miền sông nước Nam Bộ, nấu lẩu chua với cá là tuyệt vời! Nước lẩu thơm gia vị, vị chua mặt ngọt vừa ăn, thịt cá thấm vị. Nhúng rau kèo nèo, cọng súng, rau nhút, bông bí, nấm kim châm…, chấm chút nước mắm nguyên chất và ớt tươi là chuẩn nhất trong những ngày thời tiết lành lạnh, gia đình quây quần bên nhau vô cùng ấm cúng.

Nguyên liệu

Đầu cá bớp 800g

Cà chua 2 trái

Thơm ¼ trái

Rau ăn lẩu: Rau kèo nèo 400g

Cọng súng 200g

Rau nhút 200g

Bông bí 200g

Rau muống cọng 200g

Nấm kim châm 100g

Giá sống 100g

Đậu phộng rang giã nhỏ

Rau om, ngò gai, tỏi phi

Sả cây, sả băm, ớt sừng, ớt hiểm băm

Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, giấm gạo lên men

Cách làm

Hỗn hợp gia vị: Phi thơm 2M sả băm, 1M tỏi phi với 2M dầu ăn, thêm 4M Giấm gạo lên men, 1m hạt nêm, 2M đường, 1/2M muối, 2M nước mắm, 1m ớt hiểm băm, 1/2 chén đậu phộng rang giã nhỏ, đảo đều, tắt lửa.

Đầu cá bớp làm sạch bằng nước pha giấm, để ráo, ướp với 1/2 hỗn hợp gia vị và 1m muối, 2M Giấm gạo lên men, 1m hạt nêm.

Cà chua cắt mùi cau. Thơm cắt rẻ quạt. Sả cây đập dập. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn, xếp ra dĩa.

Phi thơm sả cây đập dập với dầu ăn, cho đầu cá vào xóc cho thơm. Thêm 2L nước sôi cùng với 1/2 hỗn hợp gia vị còn lại vào, nấu sôi, cho cà chua và thơm vào, cuối cùng nêm 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho rau thơm, tỏi phi lên.

Trình bày vào lẩu, ăn kèm với rau, bún. Dọn chung nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

Mách nhỏ:

Sử dụng giấm khi sơ chế và ướp cá có công dụng làm sạch nhớt, khử mùi tanh của cá rất hiệu quả.

Xào hỗn hợp gia vị trước rồi ướp vào cá giúp cá thấm gia vị và dậy mùi thơm.

Lời kết

Đầu cá bớp nấu gì ngon? Chỉ cần một ít thời gian, bạn đã có ngay món đầu cá bớp nấu ngót cho cả gia đình. Món này ăn nóng kèm với nước mắm trong điểm thêm vài lát ớt và cơm trắng, rất phù hợp cho những buổi chiều mưa, tiết trời lành lạnh.

Cá Bống Bớp Bán Tại Tphcm Giao Hàng Nhanh Tận Nơi / 2023

Cá Bống Bớp thuộc họ cá Bống đen, là một loại cá sống ở nước lợ, thường được gọi với cái tên là cá Bớp hay cá Bống bốn mắt. Một số đặc điểm để nhận diện được cá Bống bớp là thân của nó có hình trụ tròn, đầu ngắn, mắt nhỏ và mõm tầy. Những vẩy rất nhỏ bao phủ hết phần da trơn trên thân cá. Các vây bụng gần nhau và dính với nhau ở gốc vây, trong khi đó 2 vây lưng thì tách biệt nhau. Các loại giáp xác nhỏ như còng, cáy, tôm, cua, dăn dắt hay các loài cá tạp là thức ăn chủ yếu của cá Bống Bớp.

Ở nước ta, tại những vùng rừng ngập mặn, cửa sông và vừng nước triều ven bờ tây Vịnh Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ là nơi cư trú các những con cá Bống Bớp. Từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm sẽ là mùa sinh sản của nó. Cá Bống Bớp đẻ trứng, và trong điều kiện nhiệt độ từ 28 – 30 độ C và độ mặn từ 17-20% thì sau 3 đến 4 ngày trứng cá sẽ nở thành cá con.

Cá Bống Bớp tươi sống bán tại TpHCM

Cá Bống Bớp có thịt thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao, lại là mặt hàng xuất khẩu đang được ưa chuộng có giá trị khá cao nên đang bị săn bắt quá mức dẫn đến cạn kiệt và có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy, để giữ giống và tạo ra giá trị kinh tế, cá Bống Bớp đã được nuôi tại nhiều khi vực ở nước ta như Nam Định, Hải Phòng, Nghệ An và Hà Tĩnh,…

Cá Bống Bớp kho tiêu, món ăn dân dã mà đậm tình quê

Cá Bống Bớp hiện nay đang được bán ở đâu, giá bao nhiêu tiền một kg?

Với độ thơm ngon và hấp dẫn của mình, cá Bống Bớp đã dần đánh dấu được vị trí của mình trong thị trường hải sản hiện nay và cũng được xếp vào danh sách đặc sản. Hiện nay, Ông Giàu đang là một trong những cơ sở cung cấp cá Bống Bớp chất lượng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Giá cá Bống Bớp hiện nay tại hải sản Ông Giàu: 300.000 vnđ/kg

Quy cách: cá Bống Bớp tươi sống nuôi trong bể có oxy