Cá Ba Sa Nấu Cà Ri

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Chỉ Với 5 Bước.
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Theo Phong Vị Miền Tây ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cá ba sa nấu cà ri là món ăn thích hợp cho người kiêng ăn thịt đỏ cũng như kiêng ăn chất béo của động vật.

    Nguyên liệu chế biến món cá ba sa nấu cà ri

    – 400g nạc cá cắt miếng

    – 20g bột cà ri

    – 150g cà tím

    – Đậu bắp cắt quân cờ

    – 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt

    – Lá tía tô cắt sợi nhuyễn

    – Ớt, Sả, gừng, tỏi băm

    – Muối ớt

    – Cá ba sa: cắt thịt ra làm từng miếng vuông, lọc sạch xương và da cá, chỉ lấy phần thịt cá.

    – Cà ri: chọn loại cà ri bột, loại ngon.

    – Sả: một phần đập dập cắt khúc, một phần băm nhuyễn.

    – Với 400g thịt cá, ướp với 2 muỗng muối, 1 muỗng canh cà ri, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Trộn đều với thịt cá để thấm gia vị trong vòng 15-20 phút.

    – Cà tím: cắt khoanh tròn ngâm trong nước có một ít muối. Để loại bỏ bớt mủ, một số độc tố và tránh cho cà bị thâm đen.

    – Đậu bắp: cắt khúc ngâm vào chung với đậu bắp.

    – Sau 20 phút, chiên cá ba sa trong lửa lớn cho vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

    – Vớt đậu bắp và cà tím ra để ráo.

    – Sau khi chiên cá xong, cho thêm 1 muỗng canh cà ri vào chảo và xào đậu bắp, cà tím, xả cắt khúc đập dập cho thấm đều.

    – Đổ nước trắng vào chảo đang xào với lửa lớn. Chờ nước sôi lại, nêm thêm 2 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗn bột ngọt. Sau đó cho cá vào chờ sôi trong 2-3 phút.

    – Tiếp tục nêm lại nước dùng, sau đó chờ cho nước thật sôi và cá phải chín hẳn ta mới cho 1 chén nước cốt dừa vào chảo.

    Lưu ý: Ta có thể thay nước cốt dừa bằng sữa tươi, món ăn cũng không kém phần thơm, ngon. Khi cho nước cốt dừa vào chào, nên rưới đều quanh chảo, để sôi đều và không sôi lâu. Những món ăn có nước cốt dừa, nên cho nước cốt dừa vào và hâm thật sôi trước khi ăn. Không nên cho nước cốt dừa vào và để lâu quá trên bếp sẽ mất vị ngon.

    Cách dùng món cá ba sa nấu cà ri

    – Múc cá ba sa cà ri vào dĩa sâu lòng để lấy được phần nước, nêm thêm rau.

    – Ăn kèm với cơm trắng, xôi trắng, bánh mỳ hoặc bún.

    – Kèm thêm 1 dĩa muối ớt chấm kèm.

    Video hướng dẫn cách làm món cà ri cá ba sa

     

    Món ăn vừa quen nhưng lạ này sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú và đặc sắc. Hứa hẹn sẽ mang đến cho cả gia đình nhiều trải nghiệm hấp dẫn lắm đấy!

    Gia Chánh Cẩm Tuyết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cua Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Canh Chua Gà: 3 Công Thức Nấu Với Lá Giang, Ngó Sen Và Nấm Thơm
  • #21 Nhà Hàng Quán Cơm Niêu Sài Gòn Tphcm Ngon Nổi Tiếng Giá Bình Dân
  • Thu Hồi Đồng Kim Loại Từ Xỉ Đúc Đồng Thau Bằng Phương Pháp Thủy Luyện
  • Tìm Hiểu Quy Trình Đúc Đồng, Nấu Đồng Nhôm?
  • Bí Quyết Nấu Món Lẩu Cá Ba Sa Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ngon Cho Thời Tiết Se Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Bắc Cho Bữa Ăn Tròn Vị
  • Đã Có Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Cho Món Ngon Ngày Mới
  • Cá basa là loại cá kinh tế trong vùng bản địa điển hình như ở lưu vực sông Mekong, loại cá kinh tế cao này thường có nhiều DHA và omega-3 rất cao, thịt trắng, vị ngọt.

    Với tình hình chung hiện nay thì loại cá trắng biển đang cạn kiệt dần thì việc nuôi xuất nhập khẩu cá basa rất được chú trọng trong tình hình kinh tế hiện nay. Trước đây chúng ta ít quan tâm tới loài cá này nhưng sau này theo nghiên cứu về độ dinh dưỡng thì cá basa đủ điều kiện đáp ứng cho cơ thể chúng ta.

    Đối với cá basa chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng như cá basa chiên giòn, canh chua cá basa,…Vậy còn món lẩu? Gia đình người Việt rất ưa chuộng các loại món lẩu, vậy thì lẩu cá basa sẽ luôn có trong thực đơn lẩu đãi tiệc của các bà nội trợ sau khi học cách nấu lẩu cá basa thơm ngon trong ngày hè này đây.

    Lẩu cá ba sa là món ngon phổ biến và xuất hiện trong hầu hết thực đơn của các nhà hàng lớn nhỏ. Với vị chua thanh của nước me, chua ngọt của trái thơm, cay cay của ớt và béo béo béo của cá basa rất được ưa chuộng.

    Lẩu cá ba sa thực chất là món canh chua truyền thống của người dân Nam hộ. được nấu trì nguyên liệu cá ba sa vừa béo lại vừa ngọt thịt. Món ăn có đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay, béo. được dọn trong một cái lâu để giữ nóng suốt bữa ăn.

    Các loại rau trái được nhúng vào từ từ tùy theo ý thích của người thưởng thức, khi đó, rau sẽ không bị mềm nhũn, còn cá thì luôn được giữ nóng khiến người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Món lẩu cá ba sa dùng chung với bún tươi là ngon nhất.

    Chuẩn bị nguyên liệu cách nấu lẩu cá basa:

    Cách nấu lẩu cá basa đơn giản tại nhà

    Khi nấu món lẩu cá ba sa, nên thả cá vào nồi nước dùng khi nước nóng già. Nếu thả cá vào nồi ngay từ đầu, khi nước còn nguội sẽ làm món ăn có vị tanh.

    Một số người thích rán vàng cá rồi thả cá vào để tránh vị tanh, tuy nhiên, cách này làm khiến cá không còn vị ngọt tự nhiên đặc trưng của món ăn. Cũng có thể thêm các loại rau khác vào món lẩu như bông bí, cọng súng, rau om. Theo khẩu vị của người miền Bắc có thể thêm rau muống, rau chuối, hoa thiên lý.

    Đọc nguyên bài viết tại : Bí quyết nấu món lẩu cá ba sa ngon chuẩn vị

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2gW2ZrL

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Nấu Thịt Dê Ngon
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Tải Ăn Gì Hôm Nay Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Vịt Nấu Chao Hướng Dẫn Chi Tiết Chuẩn Vị Miền Tây, Ăn Là Ghiền Ngay
  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • 7 Công Thức Món Ngon Với Tôm Khô Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Cách Làm Món Khoai Xéo
  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiên Nay
  • Thịt Trâu Làm Món Gì Ngon Mà Lại Đơn Giản Để Ai Cũng Thành Công?
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá ba sa kho tộ ngon

    • Cá ba sa: 500gr ( dành cho 2 đến 3 người ăn )
    • Thịt ba chỉ nhiều mỡ: 200gr
    • Hành lá, ngò rí: 20gr
    • Tỏi, hành khô: 3 -5 nhánh
    • Ớt tươi: 2,3 quả
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, đường, hạt tiêu, nước hàng

    Cách làm món cá ba sa kho tộ thơm ngon tại nhà

    Sơ chế nguyên liệu

      Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch thái nhỏ.
      Làm sạch các khúc cá ba sa đã chặt sẵn, rửa qua bằng nước muối loãng rồi để ráo nước. Ướp cá ba sa với 2 thìa nước mắm, 4 thìa nước hàng, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, ½ thìa muối, ½ thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa tiêu xay, hàn lá thái nhỏ trong khoảng 30 đến 45 phút cho cá ngấm đều gia vị.
      Thịt ba chỉ rửa sạch, để thật ráo nước rồi mang đi ướp. Cho các gia vị vào ướp thịt: 2 thìa nước mắm, 4 thìa nước hàng, ½ thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm trong bát riêng khoảng 15 phút.

    Cách chế biến món cá ba sa kho tộ ngon tại nhà

    Bước 1: Bắc nồi lên bếp nấu nước hàng bằng 2 thìa đường.

    Bước 2: Đun đến khi nước hàng ngả màu cánh gián thì cho 1 lớp hành lá xuống đáy nồi. Tiếp theo xếp cá ba sa và thịt ba chỉ đã tẩm ướp gia vị vào.

    Bước 3: Đun nồi cá trên ngọn lửa to khoảng 5 phút. Sau đó giảm ngọn lửa vừa và nhỏ để kho cá. Trong lúc kho thường xuyên múc nước hàng trong nồi rưới lên bề mặt cá cho thấm đều gia vị. Kho cá khoảng 20 phút cho đến khi nước trong nồi cạn sệt là được.

    Bước 4: Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm hạt tiêu xay, ớt tươi băm nhỏ và chút hành lá tùy theo khẩu vị của bạn để món ăn được đầy đủ hương vị hơn.

    Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản bạn đã có món cá ba sa kho tộ ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình ấm cúng rồi! Món cá ba sa kho tộ có hương vị đậm đà, thịt cá đanh chắc, ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon?
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Cá Kho Cực Ngon Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Và Nấu Món Cá Bống Kho Ngon Nhất【Xem 89,496】
  • Nhục Đậu Khấu Là Cây Gì, Có Tác Dụng Gì?
  • Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Bạn Nên Biết
  • Món Việt Đãi Khách Tây
  • Người Miền Tây Đãi Khách Những Món Ăn Dân Dã
  • Sang Nhượng Nhà Hàng Món Việt 123 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Chỉ Có Tại Việt Nam: Bạn Có Dám Thử Những Món Ăn Kỳ Lạ Này?
  • Miền Tây Nam Bộ Việt Nam được biết đến là một vùng đất trù phú với nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Những món ăn đậm đà hương vị Miền Tây như hủ tiếu, bánh xèo, bún cá, cá kho tộ, thịt kho tàu … đã trở nên nổi tiếng và thật quen thuộc đối với người Sài Gòn hay cả nước biết đến.

    Đặt biệt là các món kho như thịt kho, cá kho đều mang đậm đà và bản sắc riêng của người Miền Tây. Người Miền Tây dùng nước dừa chiết xuất từ quả dừa khô để làm nước kho nên nước kho cực kỳ ngọt, thơm ngon. Ngoài ra để tăng thêm phần hương vị cho các món kho thì người Miền Tây đặt biệt là Bến Tre còn thêm gia vị là nước màu dừa nêm vào nồi kho thịt và cá.

    Với nước màu dừa nguyên chất thì nồi kho thịt hay cá của bạn sẽ có màu vàng cánh gián thật đặt sắc, mùi vị thơm tho và béo ngậy mà không hề có mùi khét hay ngã màu đen sậm tôi như các loại nước màu khác. Các đầu bếp nhà hàng thường dùng nước màu dừa để tăng gia vị cho các món kho cho khách Quốc tế thưởng thức. Nước màu dừa thật sự trở thành gia vị chính cho các món kho trong các hội ẩm thực miền Nam, ẩm thực 3 miền hay các nhà hàng danh tiếng.

    Nước màu dừa nguyên chất được nấu rất nhiều thời gian – khoảng 12h liên tục, rất công phu từ nước dừa của quả dừa khô hay dừa xiêm. Vì vậy nước màu dừa nguyên chất khá hiếm mua trên thị trường.

    – 800g cá ba sa hay 03 lát cá ba sa.

    – 1 cây hành lá hoặc củ hành tím.

    – 3 thìa cà phê đường cát.

    – 1 thìa café muối.

    – 3 thìa cà phê nước mắm.

    – 1 thìa café nước màu dừa nguyên chất.

    Cách làm món cá basa kho từ nước màu dừa:

    1- Đầu tiên bạn rửa cá thật sạch, sau đó để cho khô nước.

    2- Hành, tỏi, ớt bạn tiến hành giã dập.

    3- Bạn tiếp đến ướp cá ba sa với hành, tỏi, ớt đập dập, 3 muỗng cafe đường vàng, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng cafe nước màu dừa.

    4- Bạn dùng đũa tre đảo cá đều đặn, sau đó để khoảng 15 phút cho hoàn toàn ngấm gia vị vào cá và ra nước.

    5- Tiếp đến bạn cho cá lên bếp và tiến hành đun sôi cá vừa cho cá chín, trở cá cho chín đều 2 mặt cá.

    6- Sau đó bạn thêm tý nước vào nồi cá, tiến hành đun sôi trở lại rồi cho nhỏ lửa đến khi nước cạn vừa ý.

    Bây giờ bạn có thể thưởng thức món cá ba sa kho với cơm trắng, rau luộc thật đậm đà hương vị quê hương.

    Vậy bạn đang lo lắng: mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? nước hàng dừa ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất chất lượng, uy tín.

    Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có nước màu dừa nguyên chất Bến Tre hương vị quê hương đặc sắc nhất.

    Hoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/

    ??????????????????????????????????????????????????????

    [email protected] 0918 407070

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Nhà Hàng Buffet Món Việt Ngon Nhất Ở Hà Nội 2022
  • Top 8 Nhà Hàng Buffet Món Việt Ngon Nhất Ở Hà Nội 2022
  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Hà Nội Ngon Nổi Tiếng
  • Trà Sữa Bingsu, Pizza Và Các Món Ăn Việt
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Hải Phòng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Sa Kê Là Quả Gì? Quả Sa Kê Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Chay Từ Sa Kê Hấp Dẫn Và Dễ Thực Hiện
  • Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sa Kê
  • Mẹ 8X Bầy Cách Làm Xôi Hạt Sen Không Cần Ngâm Gạo Nếp
  • Bạn Sẽ Bán Không Kịp Thở Với Cách Nấu Cơm Nếp Lạc Sau Đây
  • Sa kê là cây gỗ lớn, có chiều cao từ 15-20 m, có nhựa mủ màu trắng sữa, cành mảnh mọc ngang, làm thành tán rộng, dày. Lá sa kê lớn chia 3-9 thùy thuôn dài, cuống mập, rụng để xẹp trên cành. Đặc biệt, lá có màu xanh bóng ở mặt trên, mặt dưới rất nhám, khi rụng đổi màu vàng nâu khô, cứng có thể làm vật trang trí. Đây là cây bản địa của bán đảo Mã Lai và các đảo miền tây Thái Bình Dương, nhưng hiện nay đã được trồng rộng khắp trong khu vực nhiệt đới, trong đó có miền Nam Việt Nam. Quả sa kê có mùi và vị như bánh mì nên còn được gọi là cây bánh mì.

    Cây sa kê là một loại cây xanh vừa đẹp lại vừa mang lại nhiều lợi ích. Cây được dùng làm cảnh, làm cây bóng mát và được trồng nhiều trong các khuôn viên công sở, trường học, bệnh viện, các khu dân cư, vỉa hè đường phố và nhất là sân vườn biệt thự… Không chỉ làm cảnh, sa kê còn được trồng làm cây lấy quả mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

    Công dụng tuyệt vời của sa kê

    Quả sa kê làm món gì ngon?

    Canh sa kê nấu sườn non

    • 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, bổ làm bốn và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • 350g sườn non: chặt khúc dài khoảng nửa lóng tay.
    • Ít hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

    Cách làm:

    Bước 1: Chần thịt sơ qua với nước sôi trên lửa lớn. Sau đó, bỏ nước, rửa thịt lại thật sạch và để ráo.

    Bước 2: Đổ 1,5 lít nước vào nồi, nấu sôi và cho thịt vào hầm. Sau khoảng 15 phút, cho sa kê vào cùng, nấu thêm khoảng 8 phút và nêm lại gia vị.

    Dọn tô canh sa kê khi còn nóng, cho hành lên trên mặt và có thể rắc thêm ít tiêu đen nếu thích.

    Sa kê tẩm bột chiên giòn

    Bước 1: Cho bột chiên giòn ra tô, từ từ đổ nước vào và trộn đều để tránh bột bị quá nhão. Sau khi bột đều, đánh quả trứng vào, cho thêm ít muối và đánh đều thêm lần nữa để có được hỗn hợp bột chiên.

    Bước 2: Đun sôi chảo dầu. Nhúng đầu đũa vào nếu thấy bọt sủi, có thể bắt đầu chiên.

    Bước 3: Nhúng sa kê vào phần bột và lần lượt thả vào chảo dầu đang sôi. Chiên vàng mặt hai bên và vớt ra. Lần lượt làm tương tự cho đến hết phần sa kê và bột đã chuẩn bị.

    Bước 4: Cho sa kê chiên bột ra giấy thấm dầu và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận độ giòn và vị bùi ngậy rất tuyệt của món ăn.

    Chè sa kê

    Bước 1: Đun nước dão dừa cho sôi, sau đó cho đậu phộng, đậu đỏ vào hầm mềm.

    Bước 2: Sau khi đậu mềm, cho lá dứa, khoai môn, khoai lang, sa kê và nấm mèo vào nấu cùng. Đồng thời cho phần đường đã chuẩn bị vào nồi. Lưu ý, hãm lửa vừa để đường thấm đều các nguyên liệu.

    Bước 3: Cho nước cốt dừa vào nồi khuấy đều với ít muối. Khi sôi, cho từ từ nước bột bắp vào khuấy đều. Khi nước cốt dừa sền sệt, bạn tắt bếp.

    Món chè thập cẩm này dùng nóng với phần nước cốt dừa cho vị béo ngậy rất đã miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Cách Chế Biến Sa Kê Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Nấu Kê Ngon Như Ở Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Bánh Đa Kê
  • Nấu Món Canh Sa Kê Sườn Non Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Kê Đậu Xanh Ngon Mà Dễ Làm Nhất
  • Ba Món Hấp Dẫn Từ Trái Sa Kê Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Hai Món Ăn Chay Từ Sa Kê
  • 3 Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Món Chay Ngon Chế Biến Theo Nhiều Cách Đổi Vị Từ Nấm
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Dành Cho Những Người Bận Rộn
  • Gợi Ý Các Món Ăn Dễ Làm Tại Nhà Nhanh Gọn Đãi Khách
  • Ấn tượng của mình khi lần đầu tiên chạy xe từ Đà Lạt về Sài Gòn chính là sa kê. Dọc đường đi nhà nào cũng trồng một cây trước hiên. Cây nào cũng sai quả. Nếu bạn có dừng lại xin người dân ở đây sẽ hái cho bạn ngay!

    Sa kê là loại trái nhiều tinh bột và giàu giá trị dinh dưỡng. Hình dáng trái sa kê khá giống mít tố nữ. Sa kê không có hạt, chỉ cần gọt lớp vỏ ngoài bỏ lõi là có thể dùng được.

    Quả sa kê chỉ cần gọt vỏ ngoài là có thể chế biến các món ngon (ảnh: Nhà Có Hai Người)

    Sa kê được trồng nhiều ở Nam Bộ. Đây là loại cây ưa nắng nên khí hậu lạnh Hà Nội không thích hợp trồng sa kê. Tuy nhiên, tới mùa sa kê, rất nhiều những chủ shop hoa quả ở Hà Nội đã mang những quả sa kê từ miền Nam ra bán.

    Snack sake Nguyên liệu:

    – Sa kê thái lát mỏng ngâm nước muối 10 phút. Vớt sa kê ra để ráo nước.

    – Cho dầu ngập chảo. Dầu sôi cho sa kê vào chiên giòn là được. Món này dùng cùng tương ớt.

    Chè sake Nguyên liệu:

    – Sa kê thái miếng vuông vừa ăn.

    – Đun sôi nước cho sa kê vào luộc sơ. Dội sa kê qua nước lạnh, để ráo nước.

    – Cho đường phèn, sa kê và 1 lít nước vào nấu. Không đảo tránh sa kê bị nát. Hớt bọt cho nước trong. Sake chín mềm tắt bếp để nguội cho tủ lạnh.

    Trân châu luộc với nước củ dền, nước lá nếp tạo màu sắc đẹp mắt.

    – Hòa bột bắp với ít nước dừa. Phần nước dừa còn lại đun sôi, cho phần nước vừa hòa bột bắp vào đun sôi trở lại là được.

    Khi ăn chè cho trân châu, nước cốt dừa, đá bào, chút dừa nạo sợi sẽ rất ngon.

    Sa kê kho tộ Nguyên liệu:

    + 300g sa kê đã gọt sạch vỏ

    + Hành boaro hoặc hành hoa

    + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

    – Sa kê bổ múi cau cắt miếng dày 0,5 – 0,7cm.

    – Cho sa kê vào rán sơ.

    – Đặt niêu đất lên bếp để ở mức lửa vừa, cho một thìa dầu ăn và gốc hành vào phi, cho sa kê, mật mía, hạt nêm và 2 thìa nước lọc vào om nhỏ lửa cho tới khi cạn nước là được, rắc hành hoa, tiêu. Ăn nóng với cơm.

    Bài và ảnh: Kẹo Ngọt

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn
  • Các Mẹo Vặt Hay Với Trứng, Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng
  • Top 10 Những Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Cho “hội Những Người Cuồng Trứng” (Phần 1)
  • Các Món Từ Trứng Gà Chế Biến Cực Dễ Cho Chị Em
  • Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Nhất, Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Đậm Đà Đỉnh Cao
  • Mách Bạn Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Nức Mũi Ngày Cuối Tuần
  • Vịt Nấu Chao Và Cách Làm Ngon Mê Ly
  • Măng Khô Nấu Gì Ngon? Mẹ Đảm Xem Ngay 3 Món Măng Khô Lạ Miệng Đãi Cả Nhà
  • Có thể nói những món ăn từ cá hồi thì đòi hỏi cách làm phải thật rất tỉ mẩn, yêu cầu độ khéo léo và tài nghệ nhất định. Với nguyên liệu thượng hạng này, bạn có thể chế biến khá nhiều món ăn độc đáo, đơn cử như món Salad cá hồi vừa lạ lại vừa ngon mắt, lẩu cá hồi, cá hồi

    Cách làm Salad cá hồi

    Nguyên liệu:

    +400g cá hồi tươi ngon

    +1 củ hành khô

    +1 nắm hành lá

    +3 thìa canh nước tương

    +1 thìa café dầu vừng

    +15g vừng rang

    +1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi

    Các bước làm Salad cá hồi:

    Hành khô bạn bóc vỏ và thái chúng thành những lát mỏng, hành lá bạn cắt bỏ gốc rễ và rửa sạch, sau đó cũng thái nhỏ.

    Vừng được rang cẩn thận trong thời gian ngắn cho vừa đủ chín, đặc biệt lưu ý rằng đây là một loại nguyên liệu khi rang rất dễ cháy.

    Bước 2: Trộn nước sốt

    Phần nước sốt của Salad cá hồi cũng không có gì quá khó khăn, bạn hãy trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm hành khô, ớt xay, hành lá thái nhỏ, vừng rang, tương đậu nành trong một tô. Bạn khuấy đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp dung dịch đặc sánh là được.

    Chỉ với 3 bước làm đơn giản thì món Salad cá hồi của bạn đã hoàn thành xong, bây giờ bạn sẽ chúng vào các phần ăn là mảnh ghép đầu tiên với câu hỏi cá hồi nấu món gì ngon JAMJA’s BLOG vừa chia sẻ với bạn.

    Cá hồi cuộn rau nướng

    Nguyên liệu:

    +1 khay cá hồi

    +Một vài cây nấm to

    +1 quả dưa chuột

    +1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng

    +Gia vị: Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu

    +1 chén vừng rang

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Cá hồi cuộn rau nướng sẽ là món ăn có thời gian hoàn thành lâu hơn so với món Salad cá hồi, phần sơ chế các nguyên liệu bạn cũng sẽ mất thời gian nhưng bù lại thì thành quả của bạn là một món ăn vô cùng ngon miệng đấy.

    Bạn sẽ cần rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị. Nấm bạn cắt chúng thành những miếng nhỏ, dưa chuột và các loại ớt bạn cũng thái nhỏ và cho tất cả vào một chiếc tô sau đó thêm gia vị: Hạt nêm,hạt tiêu, muối và trộn đều.

    Cá hồi bạn cũng dùng khăn thấm cho khô và khéo léo cắt chúng thành những miếng vừa mỏng vừa dài.

    Bước 2: Cuộn cá hồi với rau

    Với miếng cá hồi vừa được cắt dài bạn trải chúng ra thớt và phết đều cả hai mặt cá bởi dầu oliu, sau đó bạn cho các loại rau củ đã trộn đều gia vị vào một phía đầu miếng cá rồi khéo cuộn chúng lại thành những miếng vừa ăn và xinh xắn.

    Bước 3: Nướng cá hồi

    Bạn xếp cá hồi đã cuộn rau củ vào khay nướng và nướng khoảng 15 phút là được. Nếu không sử dụng lò nướng thì bạn hoàn toàn có thể dùng vỉ nướng như nướng thịt thông thường, đến khi cá hồi chín vàng đều và thơm nức thì bạn rắc thêm chút vừng rang cho ngậy.

    Lẩu cá hồi đặc biệt

    Nguyên liệu:

    + 300gr thịt cá hồi

    + đầu cá hồi

    +1/2 trái thơm

    + cà chua chín

    +100 gr măng chua

    +Hành lá, rau thì là, ớt sừng, rau ăn lẩu

    +2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)

    +1 muỗng café bột nghệ

    + Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

    Các bước làm lẩu cá hồi:

    Bạn sẽ không còn phải băn khoăn cá hồi nấu món gì ngon cho thực đơn của gia đình với những món ăn cực kích thích vị giác làm từ nguyên liệu này. Đông sẽ thêm ấm áp với nồi lẩu cá hồi thượng hạng mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà.

    Các nguyên liệu khác như cà chua thì bạn rửa sạch và bổ múi cau,hành lá rửa và thái thành những khúc nhỏ. Măng chua bạn ngâm với nước muối, rửa lại bằng nước cho sạch.

    Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn trong khi đó thì me cạo sạch vỏ và rửa để ráo. Rau ăn lẩu thì bạn chỉ cần nhặt sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, rửa sạch lại và để cho ráo nước.

    Dùng chảo xào qua cà chua, măng chua vào nồi nước dùng. Me bạn dầm chúng với nước và lấy chính phần nước chua cho vào nồi. Để hầm nước trong lửa nhỏ riu riu khoảng 40 phút là được.

    Bước 3: Hoàn tất lẩu cá hồi

    Bạn sẽ dùng lẩu cá hồi ăn kèm với rau sống bún tươi, trụng với những miếng cá hồi thật thơm ngon và béo ngậy.Bạn cũng có thể dùng thêm chút mắm ớt tỏi cho lẩu cá đậm vị hơn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Món Cá Hồi Sốt
  • 10 Ngành Nghề Dành Cho Tín Đồ Mê Ăn Uống
  • Bí Quyết Nấu 5 Món Canh Giải Rượu Hiệu Quả Cực Nhanh Ngày Tết
  • Giới Thiệu Các Cách Nấu Canh Giải Rượu Trong Ngày Tết
  • Lưu Ngay Cách Nấu Các Món Cháo Giải Cảm Cho Bà Bầu Và Bé
  • 8 Cách Nấu Lẩu Cá Ngon: Lẩu Cá Bớp, Lẩu Cá Thác Lác, Lẩu Cá Diêu Hồng, Lẩu Cá Ba Sa, Lẩu Cá Lóc… Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất
  • Ăn Lẩu Nên Mua Những Gì ? Các Thành Phần, Thiết Bị Nấu Lẩu Cần Thiết
  • Tổng Hợp 5 Món Lẩu Thái Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Công Thức Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon, Đơn Giản
  • Đầu tiên trong danh sách các cách nấu lẩu cá sẽ là món lẩu cá bớp, cá bớp là một trong những loại cá bổ dưỡng bởi chứa nhiều protein, Omega 3 và DHA có lợi cho sức khoẻ vì thế thường có mặt trong các bữa ăn gia đình hằng ngày.

    Nguyên liệu cho cách nấu lẩu cá bớp

    • Cá bớp: 01 kg
    • Xương ống: 600 gr
    • Măng chua: 400 gr
    • Hành lá: 07 cây
    • Rau ngò: 100 gr
    • Rau cải cúc, cần nước: 500 gr mỗi loại
    • Rau muống: 02 mớ
    • Kèo nèo: 500 gr
    • Cà chua, ớt: 02 quả mỗi loại
    • Bột canh, hạt nêm, sa tế, hạt tiêu.

    Cách nấu lẩu cá bớp ngon thơm ngon đúng điệu

    Bước 1: Với cá bớp, bạn rửa qua rồi xát một chút muối lên thân cá sau đó rửa lại thật sạch. Bạn cắt cá bớp thành khúc vừa ăn rồi ướp trong bát tô cùng với 01 thìa cà phê hạt tiêu, 01 thìa cà phê bột canh. Bạn xóc đều và ướp trong vòng 30 phút để cá ngấm đều các gia vị.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn rửa sạch xương ống rồi trần sơ qua trong nồi nước sôi, sau đó bạn đổ nước đi và rửa lại xương ống cho sạch để loại bỏ các tạp chất bẩn có trong xương lợn. Bạn cho nước vào nồi và hầm nhừ xương ống để dùng làm nước lẩu.

    Bước 3: Bạn cắt phần gốc già của măng, sau đó chẻ thành sợi nhỏ rồi rửa lại thật sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước. Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho măng vào xào qua, nêm thêm chút hạt nêm và bột canh cho vừa ăn rồi chút măng ra đĩa.

    Bước 4: Rửa sạch cà chua, thái múi cau. Rửa sạch hành lá và rau ngò rồi thái nhỏ. Các loại rau nhúng ăn kèm bạn mang nhặt và rửa lại thật sạch, cắt khúc dài vừa ăn, sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 5: Cách nấu lẩu cá bóp măng chua

    Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu rồi cho cà chua vào xào cho chín mềm để tạo màu cho nước lẩu. Đợi đến khi cà chua đã chín bạn chút vào nồi nước xương hầm cùng với măng xào và sa tế. Đun cho nồi nước sôi lên thì bạn nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.

    Bước 7: Cuối cùng, bạn cho nồi nước xương trên ra nồi lẩu, bày ra bàn ăn cùng với cá, bún và các loại rau nhúng ăn kèm. Ăn tới đâu nhúng tới đó cho nóng.

    2. Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua với thịt nạc băm ngon và giàu chất dinh dưỡng

    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn dù quen thuộc nhưng không hề gây nhàm chán với đa dạng các món ăn hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • 500g bún tươi
    • 300g cá thác lác
    • 500g xương heo
    • 4 trái khổ qua
    • 1 trái ớt sừng
    • Gia vị gồm bột nêm, mắm, tiêu, hành, ngò, rau thơm…

    Cách chế biến lẩu cá thác lác

    – Bước 1: Xương nấu sôi, lọc lấy nước dùng. Cá thác lác quết nhuyễn, nêm ít muối, hành ngò, hạt nêm, vo viên tròn.

    – Bước 2:Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bổ ruột, thái mỏng. Rau thơm rửa sạch, nhặt lá sâu, hành ngò xắt nhuyễn. Ớt xắt lát mỏng.

    – Bước 3: Bắc bếp, đun sôi nước dùng, cho cá thác lác vào, nấu sôi, nêm gia vị. Đổ khổ qua vào, chờ nước sôi bùng thì nêm lại lần nữa vừa ăn.

    – Bước 4: Cho hành ngò và ớt xắt vào, rắc tiêu lên. Món này dùng nóng với bún, rau thơm, chấm nước mắm và ớt xắt rất ngon.

    Mách nhỏ cho món lau ca thac lac

    Mẹo 1: Muốn cho cá thác lác dai, thơm ngon, sau khi mua cá thác lác đã cạo lấy thịt về, bạn có thể trộn ít hành tím, tỏi băm, tiêu, ít muối, ít nước mắm ngon. Bạn trộn đều các nguyên liệu này, rồi quết dẻo, hoặc bạn có thể dùng cối giã cho đến khi cá thấm gia vị và dai hẳn. Vo cá đã quết xong thành viên tròn hoặc dẹp tùy thích. Khổ qua bỏ ruột, bào mỏng khi để vào nồi lẩu sẽ mau chín và dễ ăn hơn. Hành lá, rau cần cắt nhỏ.

    Mẹo 2: Nước dùng của món lẩu muốn ngon, ngọt, bạn có thể hầm xương heo trong 1-2 giờ. Sau đó, bạn đun sôi nước dùng với ít tôm khô cho có thêm vị ngọt, nêm nước mắm, thêm hạt nêm cho vừa ăn.

    Mẹo 3: Múc hỗn hợp nước dùng lẩu cho vào nổi lẩu. Xếp khổ qua ra đĩa. Hành và rau cần để vào nồi lẩu cho thơm ngon. Đặt nồi lẩu lên bếp, cho sôi, sau đó bạn có thể trút cá vào, khi cá chín, cho tiếp khổ qua. Vậy là bạn đã có một món lẩu rất ngon miệng rồi!

    Mẹo 4: Cá thác lác ngon dai, có nhiều đạm. Khổ qua có tính giải nhiệt, mát. Vì vậy, nếu kết hợp cả hai với nhau sẽ tạo nên một món lẩu vừa ngon miệng, vừa mang tính lành.

    Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể nêm ít đường để giảm vị đắng từ khổ qua. Món lẩu này dùng kèm với bún, chấm với nước mắm sống, ớt tươi rất ngon.

    Trong những ngày khí hậu nóng, hay khi bạn muốn ăn một món mang tính mát, lành, bạn có thể “giải tỏa” bằng món lẩu cá thác lác khổ qua cho cả gia đình dùng với nhiều dưỡng chất ngon và có lợi cho sức khỏe.

    3. Cách nấu lẩu cá diêu hồng cà chua xương ống ngon ngọt đậm đà

    Cá diêu hồng là một trong những loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng mang đến cho món ăn những hương vị thơm ngon, ngọt thịt. Hơn thế nữa, từ loại cá này bạn còn có thể chế biến được vô số các món ăn đa dạng tuyệt vời và trong số đó không thể bỏ qua lẩu cá điêu hồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

    Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng tại nhà

      Cá diêu hồng: 1.5kg (Tùy vào số người ăn mà các bạn điều chỉnh lượng cá cho phù hợp)

    Hướng dẫn cach nau lau ca dieu hong ngon don gian

    • Xương ống: 500g
    • Cà chua: 2 quả. Dứa: ½ quả. Quả dọc: 2 quả
    • Sả: 2 nhánh. Gừng: 1 củ. Hành khô và tỏi
    • Bún tươi: 1kg. Hành tươi và thì là
    • Rau sống: Xà lách, rau cần, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ

    – Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng. Xương ống: Rửa sạch, chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi, sau đó rửa lại với nước muối loãng và nước sạch nhiều lần.

    – Cá diêu hồng sau khi mua về sơ chế sạch sẽ, sau đỏ rửa bằng nước muối, bỏ xương và lọc lấy phần thịt. Rồi thái thịt cá thành từng lát mỏng, xếp riêng ra đĩa.

    – Các loại rau sống: Xà lách, rau mùi, tía tô nhặt sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Rau cần, thì là, hành lá rửa sạch và cắt khúc. Quả dọc cho vào nước lạnh ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch.

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành củ: Bóc vỏ, rửa và thái mỏng. Gừng, sả rửa sạch đập dập. Hành lá và rau ngổ thái nhỏ một nửa, phần còn lại để riêng ra bát.

    – Thực hiện cách nấu lẩu cá diêu hồng – Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu cá diêu hồng, xương ống sau khi sơ chế sạch sẽ cho vào xoong hầm để lấy nước dùng. (Các bạn có thể ninh trong nồi áp suất sẽ nhanh nhừ hơn)

    – Sau đó, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào, sau đó cho nước hầm xương vào đun sôi.

    Yêu cầu thưởng thức lẩu cá diêu hồng

    • Bày bún, rau sống và cá, rau nhúng xung quanh nồi lẩu và thưởng thức.
    • Để món lẩu cá diêu hồng ngon và hấp dẫn các bạn nên chuẩn bị nước mắm và ớt để chấm cá.

    – Xương ống sau khi hầm và đầu cá cắt thành ba phần, rồi cho vào nồi nước dùng ở trên hầm với gừng và sả. Khi nồi nước dùng sôi khoảng 10-15 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho dứa, tỏi và quả dọc vào là hoàn thành xong nước dùng cho món lẩu cá diêu hồng.

    4. Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay kiểu thái ngon và đơn giản

    Để có một nồi lẩu cá chua cay ấm nóng cho cả nhà thưởng thức trong những ngày đông lạnh giá, bạn có thể tham khảo cách nấu đơn giản sau.

    Lẩu cá chua cay là cái tên khá quen thuộc đối với những bữa ăn gia đình hay trong các thực đơn cá đãi tiệc vì cách chế biến đơn giản nhưng mùi vị lại vô cùng quyến rũ. Các bạn có thể dùng nhiều loại cá khác nhau để chế biến món này: Cá hồi, cá khoai, cá bớp…

    Chuẩn bị nguyên liệu

      Cá diêu hồng: 1,2 kg -1,5 kg.

    Cách làm lẩu cá diêu hồng

    • Xương ống: 500g.
    • Gừng, tỏi, hành khô.
    • Tai chua hoặc quả dọc.
    • Cà chua, dứa.
    • Sả, ớt.
    • Rau cần, xà lách, hành lá, thì là, húng, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ.
    • Bún.

    – Bước 1: Cá mua về rửa sạch bằng nước muối rồi lọc bỏ xương, chỉ lấy thịt. Thái thịt cá thành từng lát mỏng và xếp ra đĩa.

    – Bước 2: Xương ống , các bạn rửa bằng nước muối rồi chần qua với nước đun sôi sau đó rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

    – Bước 3: Các loại rau sống rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng.

    – Bước 4: Hành lá, thì là, rau cần cắt khúc vừa ăn.

    – Bước 5: Cà chua bổ theo dạng múi chúng tôi chua cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa lại lần nữa. Gừng, sả làm sạch rồi đập dập. Ớt cắt nhỏ.

    – Bước 6: Hành củ thái thật mỏng. Rau ngổ và hành lá cắt nhỏ 1 nửa, phần còn lại để nguyên.

    – Bước 7: Xương ống sau khi sơ chế cho vào nồi hầm để lấy nước dùng (có thể ninh bằng nồi áp suất cho nhanh)

    – Bước 8: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào chung sau đó cho nước hầm xương vào.

    – Bước 9: Xương hầm và đầu cá chặt thành 3 khúc, thả vào nồi rồi thêm chút nước hầm cùng sả và gừng.

    – Bước 10: Khi nước lẩu sôi được khoảng 10 phút thì nêm gia vị vừa miệng rồi cho dứa, tỏi đập dập và tai chua vào là hoàn thành việc nấu nước lẩu. Khi ăn, bày rau sống và bún, cá và rau nhúng ra để ăn cùng với lẩu.

    5. Cách nấu lẩu cá basa thơm ngon ngọt ngất ngây ngày hè

    Cá basa là loại cá kinh tế trong vùng bản địa điển hình như ở lưu vực sông Mekong, loại cá kinh tế cao này thường có nhiều DHA và omega-3 rất cao, thịt trắng, vị ngọt.

    Với tình hình chung hiện nay thì loại cá trắng biển đang cạn kiệt dần thì việc nuôi xuất nhập khẩu cá basa rất được chú trọng trong tình hình kinh tế hiện nay. Trước đây chúng ta ít quan tâm tới loài cá này nhưng sau này theo nghiên cứu về độ dinh dưỡng thì cá basa đủ điều kiện đáp ứng cho cơ thể chúng ta.

    Đối với cá basa chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng như cá basa chiên giòn, canh chua cá basa,…Vậy còn món lẩu? Gia đình người Việt rất ưa chuộng các loại món lẩu, vậy thì lẩu cá basa sẽ luôn có trong thực đơn lẩu đãi tiệc của các bà nội trợ sau khi học cách nấu lẩu cá basa thơm ngon trong ngày hè này đây.

    Lẩu cá ba sa là món ngon phổ biến và xuất hiện trong hầu hết thực đơn của các nhà hàng lớn nhỏ. Với vị chua thanh của nước me, chua ngọt của trái thơm, cay cay của ớt và béo béo béo của cá basa rất được ưa chuộng.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá basa:

    • Cá ba sa : Khoảng 1kg
    • Nước xương heo : 2 lít
    • 4g hạt nêm tôm
    • 1 cây bạc hà
    • 3 trái đậu bắp
    • 2 trái cà chua
    • 1/4 trái thơm
    • 1 vắt me nhỏ
    • Rau om, ngò gai, ớt sừng
    • Cọng súng, bông bí
    • Tỏi phi, gia vị
    • Bún tươi

    Cách nấu lẩu cá basa đơn giản tại nhà

    Lẩu cá ba sa thực chất là món canh chua truyền thống của người dân Nam hộ. được nấu trì nguyên liệu cá ba sa vừa béo lại vừa ngọt thịt. Món ăn có đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay, béo. được dọn trong một cái lâu để giữ nóng suốt bữa ăn.

    Các loại rau trái được nhúng vào từ từ tùy theo ý thích của người thưởng thức, khi đó, rau sẽ không bị mềm nhũn, còn cá thì luôn được giữ nóng khiến người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Món lẩu cá ba sa dùng chung với bún tươi là ngon nhất.

    Bước 1: Khi mua cá về bạn cắt cá ra thành từng khứa, rửa sạch lại với nước sau đó để khô ráo nước. Cá basa cắt thành khúc vừa ăn cho thuận tiện việc chế biến

    Bước 2: Rau thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước hoặc cho thêm chút muối pha loãng cho rau sạch hơn.

    Bước 3: Bạn lấy cọng sung ra cắt từng cọng tước vỏ khoảng 5cm

    Bước 4: Bông bí bỏ đài và nhụy.

    Bước 5: Bạc hà các bạn tướt vỏ ra, cắt ngắn, rửa sạch đậu bắp cắt khúc khúc ra, thơm bạn có thể cắt hình tam giác. Để riêng ra một bên.

    Bước 6: Bạn bắt lên bếp một cái nồi to sau đó cho thêm nước vào, nêm hạt nêm tôm, bỏ me vào trong nồi.

    Bước 7: Bạn dùng muỗng vớt từng hạt me ra, bắt đầu bạn cho cá vào trong nồi, lúc này thì nên để lửa nhỏ, lấy muỗng canh vớt bọt ra bớt.

    Bước 8: Bạn quan sát thấy cá đã chín thì có thể vớt cá ra để riêng trong một cái dĩa, tiếp theo bạn cho cà chua vào.

    Bước 9: Bạn đổ phần nước lèo vừa nấu cho vào trong nồi lẩu lúc nãy, trên rắc ngò gai, rau om, vài khoanh ớt.

    Bước 10: Vậy là bạn đã hoàn tất cách nấu lẩu cá, bạn có thể ăn chung với bún, mì gói, mỗi khứa cá mà chấm cùng nước mắm Phú Quốc thì không còn gì bằng

    Khi nấu món lẩu cá ba sa, nên thả cá vào nồi nước dùng khi nước nóng già. Nếu thả cá vào nồi ngay từ đầu, khi nước còn nguội sẽ làm món ăn có vị tanh.

    Một số người thích rán vàng cá rồi thả cá vào để tránh vị tanh, tuy nhiên, cách này làm khiến cá không còn vị ngọt tự nhiên đặc trưng của món ăn. Cũng có thể thêm các loại rau khác vào món lẩu như bông bí, cọng súng, rau om. Theo khẩu vị của người miền Bắc có thể thêm rau muống, rau chuối, hoa thiên lý.

    Với các bước hướng dẫn cách nấu lẩu cá basa này sẽ giúp bạn có thêm 1 sự lựa chọn hoàn hảo trong bữa ăn hằng ngày của gia đình, tin chắc rằng với cách trên sẽ không làm bạn thất vọng khi được thưởng thức.

    6. Cách nấu lẩu cá lóc ngon đơn giản đặc trưng Nam Bộ

    Nguyên liệu cần có cho món lẩu cá lóc này:

    • Cá lóc (cá quả): 1 KG.
    • Tàu hủ: 5 bìa.
    • Nấm tươi, nấm hương: 300 gam.
    • Rau cải ngọt, cần ta, cải cúc: 1,5 KG.
    • Gia vị: Mắm, muối, đường, bột ngọt…
    • Thì là, tai chua, gừng tươi, hành hoa.

    Cách nấu món lẩu cá lóc miền Nam ngon

    Một buổi cuối tuần tụ họp gia đình đông đủ thì các bà nội trợ ngại gì mà không tổ chức một bữa tiệc nhỏ cho cả nhà cùng nhau chung vui nào nấu một bữa lẩu chẳng hạn nhưng chắc các bà nội trợ vẫn là đang phân vân không biết nên lựa chọn món nào phải không?

    – Bước 1: Cá lóc khi mua về làm cá cho sạch sẽ, rửa lại nhiều lần với nước sạch, lóc bỏ xương cá, bỏ cả phần miếng da, thái ra vát dài và mỏng mỏng, để cá ra thau nhỏ sạch sẽ, cho gia vị vào ướp nước gừng cùng với rượu, bột nêm, mắm, tiêu, muối.

    – Bước 2: Còn cà chua thì các bạn hãy rửa thật là sạch sẽ và bổ múi cau, khế thì cũng là rữa cho sạch sẽ và thái mỏng ra. Hành lá tươi rửa sạch và thái khúc ngắn, củ chẻ đôi. Thìa là nhặt lá và rửa sạch, thái khúc.

    – Bước 3: Cải cúc chúng ta cũng hãy nhặt rửa sạch, gừng gọt bỏ vỏ, thái hình của sợi chỉ, phân nửa còn lại chúng ta tiếp tục dùng băm nhỏ, ớt thái chỉ sợi, chanh dùng dao bén bổ đôi ra, rau thơm nhặt sạch và rửa sạch, mắm tép pha thêm miếng đường cùng với chanh, bột ngọt, ớt, khế băm nhỏ ra nhuyễn nữa.

    – Bước 4: Các bạn lấy một cái đĩa bầu dục ra (để khi nhìn thấy cá để vào đĩa sẽ đẹp mắt hơn), đem để bày cá ra đĩa lớn cùng với là hành củ tươi mới.

    – Bước 5: Hết tất cả các loại rau được đem đi rửa thật sạch rồi và bày vào một đĩa sạch riêng khác nữa. Cà chua, khế bày ra một đĩa riêng và một đĩa bún tươi (hoặc miến).

    – Bước 6: Xương cá cắt ra thành dạng khẩu mía, phi thêm hành phi mỡ cà chua, tai chua nấu hơi chua chua, cay cay cà ngọt đậm cho vào lẩu hết tất cả.

    – Bước 7: Bỏ than hồng để nấu lẩu sôi lên hơn, nhúng cá ăn vào với bún tươi và các rau quả, gia vị thông thường đi kèm món ăn.

    7. Cách làm lẩu cá (Cá chép, cá trắm) ngon thơm ngon bổ dưỡng

    Nguyên liệu

    • 1 con cá tươi khoảng 2kg (Tùy theo sở thích các bạn có thể chọn: Cá chép, cá trắm, hay cá trôi, cá hồi, cà đêu hồng… đều được) – Nếu là loại cá quá lơn hoặc gia đình có ít thành viên các bạn cũng có thể mua loại cá khúc làm sẵn
    • Gia vị nêm gồm: hành khô, gừng, tỏi, sa tế, nấm hương, hạt tiêu xay, nước mắm ngon, đường cát, muối ăn
    • Rau thơm dùng kèm: rau mùi, ngò, hành lá cộng, rau thơm, lá quế, ngò om, cà chua chín
    • Ngêu 1kg, đậu phụ trắng 1 đĩa to, thịt bò nạt 500g
    • Xương ống heo 500 đến 700g
    • Rau nhúng ăn kèm: Nấm rơm tươi, rau cải ngồng, rau muống tươi, rau giá đỗ, rau cần…(tùy ý thích các bạn có thể chuẩn bị thêm rau gì mà bạn thích)

    – Phi lê thịt cá riêng rồi cắt thành lát mỏng chéo theo thớ ngang của con cá (khi nhúng cá thưởng thức sẽ không bị xương). Sau đó cho cá vào ướp (gia vị ướp gồm có: gừng, tỏi, tiêu xay, nước mắm, 1 chút xíu đường cát) cho đến khi ăn. Phần đầu và đuôi các bạn đem rán qua cho chín sơ để lát cho vào nước dùng.

    – Cá thái lát mỏng theo thớ ngang để khi thưởng thức không bị xương, đen ướp cá này để khi thưởng thức cá ngấm gia vị vừa và rất thơm.

    – Xương cá khi đã được ninh từ trước đó, lọc lại để lấy nước. Cho hành khô vào phi thơm lên rồi cho cà chua chín cắt nhỏ vào xào nát rồi cho nước hầm xương vừa lọc được vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn.

    – Cho tiếp phần đầu và đuôi cá vừa rán vào đun sôi. Phần cà chua được phi nát cũng cho vào nước xương vào cho có màu đỏ đẹp mắt.

    – Rửa sạch các loại rau thơm ăn kèm và để vào đĩa, nhớ để riêng mỗi loại một góc. Ngêu rửa sạch cho ra đĩa. Thịt nạt bò thái mỏng cho ra đĩa.

    Nguyên liệu

    • Gia vị: hành khô, gừng, tỏi, xa tế, nấm hương, hạt tiêu, mắm, đường
    • Rau thơm: rau mùi, ngò, hành lá, cà chua
    • Ngao 1kg, đậu phụ 1 đĩa to, thịt bò 5 lạng
    • Xương lợn 5 lạng (xương ống)
    • Rau nhúng: nấm rơm tươi, rau cải ngồng, rau muống, rau giá, rau cần

    Hướng dẫn cách làm

    8. Công thức làm lẩu cá truyền thống thơm ngon cho bữa cơm gia đình

    – Để có cách làm lẩu cá ngon thì bạn sơ chế cá, đánh vảy cá, làm. Chọn con cá to và không trứng, như vậy thịt cá béo hơn. Lọc thịt cá riêng và cắt thành lát mỏng chéo theo thớ ngang của con cá. Rồi cho cá vào ướp với gia vị ướp gồm: gừng, tỏi, tiêu, mắm, 1 xíu đường ướp cho đến khi ăn.

    – Bạn chiên qua cho chín lát cho vào trong nước dùng. Với cách làm món lẩu cá này thì cá cắt lát mỏng ngang thớ để khi ăn không bị xương.

    – Tiếp theo phần xương đã ninh từ trước đó bạn lọc lấy nước. Cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào khuấy đều cho nát rồi cho nước xương vừa lọc vào, nêm gia vị vừa ăn cho cách làm lẩu cá ngon và đậm đà. Cho vào chung và đun sôi.

    – Bạn đem rửa sạch các loại rau thơm, rau nhúng và cho vào đĩa, riêng mỗi loại một góc. Ngao rửa sạch, thịt bò cắt mỏng cho ra đĩa.

    Thật đơn giản với cách làm lẩu cá ngon tuyệt và rất nhanh phải không nào. Nếu chưa thử thì bạn hãy nhanh chóng lên kế hoạch và làm nó ngay vào cuối tuần này thôi. Đảm bảo lần sau cả gia đình bạn sẽ chỉ muốn ăn lẩu ở nhà mà thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Chuẩn Vị
  • Đây Là Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Và Cá Diêu Hồng Cực Ngon Chị Em Nên Biết
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Kim Chi Và Chua Cay Kiểu Thái Đơn Giản Ngày Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Hề Bị Tanh
  • 4 Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Lươn Bổ Dưỡng Cho Bé
  • 6 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh, Con Thông Minh
  • 8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm
  • Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Với Cách Nấu Món Cháo Lươn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chuẩn Vị
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 156,618】
  • Đặc điểm của cá biển bạc má

    Cá bạc má có hình thuôn dài giống hình thoi, kích cỡ trung bình với chiều dài dao động từ 72 đến 280 mm. Hai bên thân cá hơi dẹt. Phần vây cá thường ở cách xa nhau và không nhiều. Có hai vây lưng rời rạc nhau. Loài cá này có vây ngực nằm ở vị trí cao có vai trò lớn trong việc giúp cá bơi nhanh với cự ly xa.

    Cá bạc má có đuôi được chẻ thành hai phần đều nhau. Bao phủ thân hình cá là một màu bạc óng ánh.

    Vào ban đêm, màu sắc này sẽ giúp cá có khả năng phản xạ ánh sáng dưới ánh trăng chiếu xuống.

    Cá thường sinh sống nhiều ở các vùng biển Phan Thiết, biển Côn Đảo, Vũng Tàu..

    Mỗi vùng biển, tùy theo số lượng thức ăn và điều kiện khí hậu mà loài cá này lại có kích thước khác nhau.

    Cá bạc má nấu món gì ngon nhất?

    Cá bạc má chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người như omega 3, chất đạm, kẽm…Thịt loài cá này có vị ngọt và béo bùi nên phù hợp với hầu hết khẩu vị của các thực khách. Đặc biệt, các chị em nội trợ, nếu muốn làm phong phú hơn thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình mình. Có thể tham khảo ngay một số món ăn được làm từ nguyên liệu cá bạc má sau.

    Để làm món cá kho tộ đậm đà, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm:

    – 2kg cá biển bạc má,

    – Ớt cay, hành lá, hành tím, gia vị nêm nếm (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu).

    Lưu ý, trong quá trình chọn mua cá bạn nên kiểm tra bộ váy trên thân của nó. Xem vảy cá có còn óng ánh không, máu cá có còn đỏ tươi không và mắt có còn trong không rồi mới mua.

    Cá sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch bằng nước lạnh. Rồi mới rửa chúng với nước muối loãng. Sau đó, mới cho cá dưới vòi nước rồi xả cho tới khi cá mất đi vị tanh.

    Tiếp theo, cắt cá bạc má thành từng khúc vừa ăn. Tiến hành ướp gia vị gồm hạt nêm, tiêu, nước mắm sao cho vừa miệng nhất. Trộn đều để gia vị ngấm vào cá trong khoảng thời gian 30 phút trước khi đưa đi kho tộ.

    Đợi tỏi được chín vàng, cho phần cá đã ướp sẵn vào nồi rồi rưới một ít nước vào nồi. Cuối cùng đậy nắp lại tiếp tục đun cho tới khi cá khô thì vặn lửa nhỏ lại.

    Để món cá kho được mềm xương và thịt thăn thì bạn nên nấu cá với mức lửa nhỏ trong khoảng thời gian 30 – 1 tiếng. Trước khi tắt bếp, nêm nếm lại cá thêm lần nữa để kiểm tra đã vừa miệng chưa. Món cá bạc má kho không tốn nhiều thời gian chế biến của người nấu. Nhưng lại đem đến mùi vị cực kỳ hấp dẫn.

    2.Món cá bạc má chiên giòn

    Món ăn thứ hai bài viết muốn giới thiệu cho các chị em nội trợ tham khảo đó là món cá bạc má chiên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá chiên này khá đơn giản. Gồm 2 kg cá biển bạc má, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy làm sạch và khử mùi tanh của cá đi. Rồi cắt cá thành hai khúc bằng nhau để quá trình chiên được diễn ra thuận lợi hơn. Cá làm sạch để ráo rồi ướp các gia vị vào và đợi khoảng thời gian 30 phút để cá được ngấm gia vị nhiều hơn.

    Sau 30 phút ướp cá, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng lên. Rồi mới cho cá bạc má vào rán. Chiên với lửa nhỏ, tránh đun với lửa to làm cá bị cháy.

    Khi cá đã chín được một mặt thì trở mặt còn lại để chiên vàng lên. Rán cho tới khi hai mặt cá đều chín vàng ươm thì gắp ra đĩa. Sau đấy trang trí và thưởng thức cùng với cơm nóng.

    Hải sản Anh Cá – Địa chỉ bán cá bạc má chất lượng và uy tín

    Để chế biến được các món cá ngon kể trên. Bạn cần phải chọn được cho mình những con cá bạc má tươi và sạch. Hải sản Anh Cá chính là địa điểm uy tín và chất lượng mà chị em nội trợ có thể tham khảo.

    Anh Cá chuyên cung cấp thực phẩm hải sản tươi hàng ngày cho khách hàng. Mọi nguồn hàng đều được lấy trực tiếp từ các làng chài vùng biển Duyên hải miền Trung. Cam kết không sử dụng chất bảo quản và ure gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

    Số điện thoại 0967.346.444 – 035.246.7373 để được tư vấn cụ thể.

    Cách thức giao hàng

    Giá bán lẻ cá bạc má: 80k/kg

    Đối với khách lẻ, Anh cá nhận ship nội thành toàn Hà Nội.

    Ship từ 2kg trở lên. Shop miễn phí vận chuyển cho khách hàng quanh bán kính cửa hàng 3km.

    Đối với khách sỉ, nhận vận chuyển hàng số lượng lớn trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

    Để được báo giá cụ thể nhất. Vui lòng liên hệ hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

    Fanpage Hải sản Anh cá: https://www.facebook.com/haisantuoingontaiHaNoi/?epa=SEARCH_BOX

    Website: https://haisananhca.com/

    Hoặc quý khách qua trực tiếp Shop Anh cá để xem hàng

    Địa chỉ: Hải sản Anh Cá Số 506 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Đãi Khách Theo Phong Cách Âu
  • Hướng Dẫn Nấu Món Ăn Ngày Tết Miền Trung
  • 2 Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Với Bún, Canh Ghẹ Măng Chua, Cách Ngâm Muối Măng Chua Để Nấu Canh
  • Cá Lóc Nấu Canh Cải
  • 2 Món Cá Hồi Thơm Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Con Ba Ba Ăn Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thức Ăn Cho Ba Ba Con Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cho Ba Ba Ăn
  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Quận 2 , Tp. Hồ Chí Minh
  • 20 Nhà Hàng Quận 2 Sang Trọng Ngon Có Tiếng Ở Hồ Chí Minh Đáng Ghé
  • Top 10 Nhà Hàng Quận 2 Nổi Tiếng Đồ Ăn Ngon Và Không Gian Đẹp Nhất
  • Top 24 Quán Ăn Ngon Quận 5 Sài Gòn Không Tới Là Tiếc Hùi Hụi
  • “Con ba ba ăn gì?” là câu hỏi mà hầu hết tất cả bà con đều thắc mắc khi bắt đầu nuôi ba ba, sau đây chúng tôi sẽ giúp bà con trả lời câu hỏi này để bà con có thể dễ dàng áp dụng mô hình nuôi ba ba:

    I. Tổng quan về cách xây máng cho ba ba ăn và thức ăn của ba ba.

    Trước khi đi cụ thể vào câu trả lời cho câu hỏi ” Ba ba ăn gì? ” Chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con về việc xây dựng máng ăn cho ba ba :

    – Bể, máng đựng thức ăn cho ba ba đặt ổn định. Bệ được xây bằng gạch lát xi măng, trong ao nên có 2 – 4 bệ máng đựng thức ăn (máng được đóng bằng gỗ có thành cao 5 – 10cm).

    – Bệ, máng chìm ngập sâu 20cm. Có thể dùng mẹt, nia treo ngập nước 20cm. Thức ăn chủ yếu là động vật (sống hay đã chết) như: giun, ốc, hến, chua, cá, mỡ trâu bò, ruột, sà lách… phế phẩm các lò mổ…

    – Thức ăn phải vừa cỡ miệng ba ba, cho ăn đều. Có thể chủ động gây thức ăn bằng cách nuôi cách nuôi cá mè, rô phi, ốc vặn v.v… Chế biến thức ăn tổng hợp từ chất bột, cám bột cá, bột đậu tương sao cho đạm tổng số 40 – 43%. Chú ý: không dùng bột cá mặn hay cá tép đã ướp mặn.

    – Lượng thức ăn hàng ngày khoảng 5 – 8% trọng lượng ba ba có trong ao. Trước khi cho ăn phải dọn sạch sàn bệ, máng cho ăn. Điều chỉnh thức ăn theo thời tiết để tránh bị lãng phí ảnh hưởng đến chất nước. Ba ba ăn khỏe, hoạt động mạnh khi nhiệt độ nước từ 22 – 32 độ C, trên 35 độ C ít ăn hoặc ngừng ăn, dưới 12 độ C ngừng ăn.

    – Ở miền Bắc, trước khi vào mùa đông cho ăn thức ăn giàu dinh dưỡng và có độ béo cao như mỡ trâu, mỡ bò… để nó tích lũy mỡ dùng trong mùa đông. Ao nuôi ba ba với độ thưa có thể kếp hợp nuôi cá mè, trôi, trắm, chép… nuôi ốc trong ao làm thức ăn cho ba ba, sẽ không gây hại với ba ba mà còn tăng hiệu quả kinh tế của ao nuôi.

    II. Vậy con ba ba ăn gì?

    1. Loại thức ăn: Ba Ba ăn thức ăn động vật là chính.

    Thức ăn nuôi Ba Ba có thể chia 3 loại chủ yếu:

    – Thức ăn động vật tươi sống.

    – Thức ăn động vật khô.

    – Thức ăn chế biến hoặc thức ăn công nghiệp.

    Cho đến hiện nay, phần lớn các hộ nuôi Ba Ba hiệu quả đều sử dụng thức ăn động vật tươi sống là chính, một số nơi có điều kiện cho ăn thêm thức ăn khô, nói chung chưa có điều kiện sử dụng thức ăn công nghiệp.

    2. Thức ăn tươi sống

    Gồm động vật còn nguyên con, còn sống hoặc đã chết nhưng thịt còn tươi. Không dùng thịt động vật đã bị ươn ôi và thịt động vật đã ướp mặn không có khả năng rửa sạch mặn. Các động vật, thịt động vật sử dụng làm thức ăn cho Ba Ba gồm:

    Cá tươi: các tỉnh phía Bắc thường sử dụng cá mè trắng, cá tép dầu, cá mương, cá lành canh nước ngọt và các loài cá biển vụn. Các tỉnh phía Nam và vùng hồ chứa nước sử dụng nhiều cá Sơn, cá Linh, cá Chốt chuột, cá biển vụn…

    Động vật nhuyễn thể: gồm các động vật nhuyễn thể nước ngọt (ốc vặn, ốc sên, ốc đồng, ốc nhồi, trai, hến) và các động vật nhuyễn thể như don, dắt…

    Động vật giáp xác: chủ yếu là các loại tôm, cua rẻ tiền, cả ở nước ngọt và nước mặn.

    Côn trùng: chủ yếu là giun đất, nhộng tằm. Giun đất có thể nuôi để cho ăn, có thể bắt giun tự nhiên (trong vườn, bãi ven sông…) cho ăn.

    Động vật khác: thường là tận dụng thịt của các động vật rẻ tiền không thuộc diện dùng làm thực phẩm cho người, và thịt phế liệu của các xí nghiệp chế biến thực phẩm như cá, tôm, mực, gia súc, gia cầm…

    3. Thức ăn khô

    Một số nơi có điều kiện có thể sử dụng cá khô nhạt, tôm khô nhạt… loại rẻ tiền để cho ăn kèm thức ăn tươi hàng ngày hoặc dự trữ cho ăn khi thiếu thức ăn tươi.

    4. Thức ăn công nghiệp

    Ba ba ăn gì? Có loại thức ăn công nghiệp nào cho baba ăn không? Và nó có đảm bảo chất lượng cho ba ba khỏe mạnh không ?

    Câu trả lời là có nhưng tại nước ta chưa sản xuất thức ăn công nghiệp chuyên dùng cho Ba Ba. Trên thế giới, một số nước đã sử dụng khá phổ biến, hiệu quả kinh tế cao. Thành phần dinh dưỡng trong thức ăn rất toàn diện, đặc biệt hàm lượng đạm rất cao, thức ăn nuôi Ba Ba giống có hàm lượng đạm 50-55%, thức ăn nuôi Ba Ba thịt có hàm lượng đạm trên dưới 45%

    III, Cách cho baba ăn thức ăn tươi sống

    Trên phần 2 chúng tôi đã trả lời xong câu hỏi Ba ba ăn gì? và chắc chắn xuất hiện thêm câu hỏi vậy cho ba ba ăn như thế nào? sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bà con cách cho ba ba ăn.

    – Cho ăn theo địa điểm qui định để Ba Ba quen ăn, dễ theo dõi thức ăn hàng ngày, dễ làm vệ sinh khu vực cho ăn.

    – Động vật cỡ nhỏ Ba Ba ăn vừa miệng, có thể nuốt được cả con thì cho ăn cả con, động vật cỡ lớn cần băm thái thành nhiều miếng cho Ba Ba ăn đều.

    Các phần cứng Ba Ba không ăn được như đầu cá, vây cá, vỏ động vật nhuyễn thể, xương động vật … nên sử dụng chăn nuôi động vật trên bờ, không bỏ xuống ao làm tăng khả năng ô nhiễm nước ao.

    – Rửa sạch thức ăn trước khi cho ăn.

    – Ba Ba mới nở ngày cho ăn 3-4 lần, Ba Ba giống 2-3 lần, Ba Ba thịt và Ba Ba bố mẹ 1-2 lần/ ngày, lượng cho ăn buổi tối nhiều hơn buổi sáng.

    – Lượng thức ăn cho ăn trong một ngày đêm: Ba Ba mới nở 15-16%, Ba Ba giống 10-12%, Ba Ba thịt và Ba Ba bố mẹ 3-6% so với trọng lượng Ba Ba nuôi trong ao.

    – Nên cho ăn nhiều loại thức ăn động vật để bổ sung dinh dưỡng cho nhau. Không nên chỉ cho ăn một thứ duy nhất vì chất dinh dưỡng sẽ không đầy đủ.

    – Ba Ba mới nở cho ăn bằng động vật phù du (thuỷ trần), giun nước (trùng chỉ), giun quế. Sau 5-7 ngày nuôi chuyển cho ăn cá, tôm là chính. Nên chọn loại cá nhiều nạc, luộc cá gỡ thịt cho ăn chín tốt hơn cho ăn sống.

    – Trong tất cả các giai đoạn ương nuôi, nếu có điều kiện cho Ba Ba ăn giun càng nhiều càng lớn nhanh và béo khoẻ.

    – Các ao rộng nuôi Ba Ba với mật độ thưa có thể kết hợp nuôi ốc, nuôi cá tép nhỏ trong ao cho Ba Ba tự bắt ăn dần, không nhất thiết phải cho Ba Ba ăn hàng ngày. Dùng phân chuồng, phân xanh, phân vô cơ để gây nuôi động thực vật làm thức ăn cho ốc, cho cá tép nhỏ, hoặc có thể dùng các loại cám cho cá tép nhỏ ăn trực tiếp. Với cách nuôi này, năng suất Ba Ba nuôi tuy không cao, nhưng Ba Ba lớn nhanh, ít bệnh tật, chi phí thức ăn cho nuôi Ba Ba thấp, hiệu quả kinh tế cao.

    Vậy là bà con đã trả lời được câu hỏi ” Ba ba ăn gì?” rồi đúng không. Các kinh nghiệm về nuôi ba ba luôn rất quan trọng nên bà con hãy tìm hiểu thật kỹ.

    Cách nuôi ba ba gai Cách chăm sóc ba ba gai hiệu quả Nguồn: chúng tôi

    Địa chỉ: Xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Răng Implant Cho Người Bị Mất Răng
  • Mới Trồng Răng Nên Ăn Gì? Gợi Ý Thực Đơn 3 Bữa Cho Người Mới Trồng Răng
  • Tự Làm Những Món Ăn Vặt Siêu Ngon, Mê Hoặc Từ Trẻ Con Tới Người Lớn
  • Những Đồ Ăn Dành Cho Người Tập Gym
  • Thực Đơn Bữa Sáng Cho Người Tập Gym “đúng Chuẩn”
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100