Top 2 # Bữa Cơm Ngon Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Công Thức Cho 5 Bữa Cơm Ngon Đơn Giản Lạ Miệng

Cá hồi sốt nước mắm

Khoanh Cá Hồi 200g rửa sạch để ráo

Làm sẵn chén nước mắm chua ngọt nhưng vị mặn nhiều hơn thường ngày.

Lấy chảo cho xíu dầu vừa đủ để chiên Cá, Cá vừa vàng 2 mặt thì cho nước mắm đã pha vào, mắm sôi lại thì trở mặt kia và để liu riu chút sau đó lật mặt rim xíu nữa là xong.

Có thể nói cá luôn là thực phẩm tốt được nhiều các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến cáo nên có trong bữa cơm ngon đơn giản của gia đình

Canh rau má

Ướp thịt băm với chút gia vị (3g) và vài giọt dầu mè

300g Rau Má rẫy nhặt sạch rồi rửa sạch để ráo

Chẻ đôi 2 đầu hành lá rồi cắt làm 3

Lấy sẵn chén gia vị vừa đủ (20g) & 1 lít nước

Lấy nồi cho xíu dầu vừa đủ vào phi đầu hành cho thơm, cho thịt vào xào sơ, cho nước vào để lửa lớn chờ sôi, nước sôi cho gia vị vào khuấy đều rồi cho rau vào trộn đều, rau chín thì tắt lửa.

Rau củ luộc kho quẹt

Chọn rau củ theo sở thích (Cà rốt 150g, Đậu que 150g, Bông cải trắng 200g) hoặc nhà còn dư gì nấu nấy, làm sạch cắt vừa ăn rồi luộc. Nếu muốn giữ màu đẹp thì luộc xong vớt ra ngâm vào nước đá, ko thì mình dọn nóng ăn liền luôn.

10g Tôm khô rửa sạch ngâm xíu nước nóng cho mềm chút rồi để ráo nước.

50g Mỡ cắt hạt lựu hoặc 100g thịt Ba rọi nhiều mỡ cắt sợi nhỏ

10g Tỏi bằm

Lấy chén cho 30ml nước mắm, cho đường vào khuấy đều và tan chút, tuỳ theo mắm nhà bạn dùng có mặn hay ko thì cho đường nhiều nha, canh sao cho độ mặn ngọt vừa theo khẩu vị nhà bạn.

Lấy Tộ nhỏ hoặc Chảo nhỏ bắt lên bếp mở lửa vừa nhỏ thôi, cho Mỡ hoặc Ba rọi vào để ra nước mỡ từ từ, khi thấy tốp mỡ hay ba rọi săn lại và có vẻ giòn thì cho tỏi bằm vào, khi tỏi vàng cho sốt mắm đường vào, mắm sôi lại thì cho tôm khô vào, để cho sôi nhẹ chút xíu nữa thì tắt bếp cho thêm tiêu vào là xong.

2. Sườn non kho nước dứa – Canh ngót cá he (CHIM-DIÊU HỒNG) – Bông hẹ xào

Canh ngót cá

Có thể dùng cá He, Diêu Hồng, cá Chim trắng…)

Rửa sạch lượng cá theo nhu cầu rồi để ráo

Cắt sạch 100g nấm ngâm nước muối rồi để ráo

Xay nhuyễn 60g thơm và 3 trái (350g) cà chua chín đỏ đã bỏ hột

Cần và Hành lá làm sạch cắt khúc

Hành tím cắt lát

Lấy sẵn 1 lit nước và gia vị vừa ăn

Lấy nồi cho 15ml dầu vào phi thơm với hành tím, cho hết hỗn hợp Cà Thơm vào để sôi cho chín mềm, cho hết gia vị vào trộn đều để có màu đẹp, cho nước vào, nước sôi cho Cá và Nấm vào, khi sôi thì giảm lửa nhẹ chờ cá chín, cá chín thì cho Hành cần vào trộn đều rồi tắt bếp ngay là xong, có thể trang trí thêm tỏi phi.

(Gia vị nấu canh chua nhạt MN 50g)

Bông hẹ xào

300g bông hẹ, mua về lựa bỏ Hẹ già, nếu ko lựa sẽ dễ lẫn cọng dai lúc ăn kém ngon miệng. -Cách lựa: bẻ nhẹ đoạn ngắn ở phần đuôi Hẹ thôi, nếu bẻ đứt ngay tức là non rồi, còn nếu dai ko bẻ được dễ dàng thì tiếp tục bẻ cọng đó đến khi nào bẻ được thì thôi. Sau đó đi rửa sạch rồi cầm bó để cắt đoạn vừa ăn

Đập dập vài tép tỏi, lấy chén gia vị sẵn, 50ml nước

Lấy chảo rộng cho 15ml dầu vào phi với tỏi cho thơm, để lửa lớn cho hẹ vào xào thật đều, rải đều gia vị vào rồi tưới đều nước, tiếp tục trộn nhanh và đều rồi tắt bếp. Hẹ này rất mau chín nên đừng xào lâu quá nha.

400g sườn non rửa sạch ướp với: muối, đường, bột ngọt, mắm, tỏi bằm

Lấy chảo cho 3g đường (cỡ muỗng ngang cafe đen) vào giữa chảo bắt lên bếp, khi đường tan hết và chuyển sang vàng thì cho chút dầu ăn vào, dầu nóng thì cho chút tỏi bằm vào phi thơm, trộn đều hết hỗn hợp đó, canh màu vàng nâu (đừng để màu nâu đậm quá là bị cháy, nhạt quá thì ko lên màu đẹp) thì cho Sườn vào đảo cho săn Sườn lại, sau đó cho 400ml nước Dừa khô vào trộn đều, nước Dừa sôi thì giảm lửa liu riu đến khi cạn nước bớt là xong

3. Ba rọi rút sườn nướng – Canh cải xanh cá thác lác – Măng xào

Ba rọi rút sườn nướng

400g Ba rọi rút sườn rửa sạch để ráo ướp gia vị (160g SỐT ƯỚP THỊT NƯỚNG Minh Nhi), để vài tiếng cho thấm hoặc ướp trước 1 ngày bỏ tủ lạnh, đem nướng bằng nồi chiên ko dầu cho tiện

Canh cải xanh cá thác lác

1 bó Cải Xanh 700g

100g Cá Thác Lác

1 miếng gừng nhỏ cắt lát rồi cắt sợi

Chẻ đôi 3 đầu hành rồi cắt làm 3

Lấy sẵn chén gia vị (20g) và 1lit nước

Khi đi chợ mình sẽ mang theo bao kiếng có chiều ngang 10cm để đựng Cá, về thì cho chút gia vị và dầu mè vào rồi túm chặt miệng bao nhồi đều, sau đó dồn hết Cá xuống đáy túi.

Lấy nồi cho chút dầu vừa đủ phi đầu hành, cho nước vào, nước sôi thì giảm lửa sôi nhẹ, lấy kéo cắt 1 bên bao tạo cái lỗ tròn to nhỏ tuỳ ý bạn, túm chặt bao dồn hết Cá về phía bị cắt, bóp Cá ra tới đoạn mình muốn thì lấy dao (nhúng đầu mũi dao vào dầu) cắt từng khúc từng khúc cho vào nồi, mở lửa lớn hơn, khi nước sôi Cá nổi lên thì cho Gia vị vào, cho Rau vào trộn đều, cho Gừng vào rau chín thì tắt bếp.

Măng xào

300g Măng luộc về tách cắt sợi to nhỏ theo ý mình rồi cho ngập nhiều nước luộc lại 20 phút xả sạch nước để ráo

Hành lá rửa sạch cắt khúc

Đập dập vài tép tỏi, lấy sẵn gia vị xào (12g) và 50ml nước

Lấy chảo cho 15ml dầu vào phi tỏi, cho măng vào xào đều rồi rắc gia vị đều vào, tưới nước vào rồi xào đều tay 1 chút cho thấm rồi tắt lửa cho hành vào trộn đều là xong

4. Thịt cốt lết ướp mắm chiên – Canh khổ qua dồn thịt – Xà lách trộn

Chắc hẳn đây sẽ là bữa cơm ngon đơn giản dễ chế biến nhất trong list danh sách này và cũng là bữa cơm gần gũi với nhiều gia đình hiện nay

400g Sườn cốt lết ướp với: Đầu hành lá (nhiều) & Tỏi giã nhuyễn, đường, xíu bột ngọt và nhiều mắm hơn chút. Có thể ướp sẵn buổi sáng chiều sẽ thấm hơn, nếu ko thì chiều ướp xong để 20p cho thấm chút.

Sau khi thịt thấm, lấy chảo cho dầu vừa đủ vào, gắp thịt vào chiên lửa nhẹ thôi, mặt dưới chín vàng nhẹ thì lật mặt lại chiên tiếp, khi thịt gần chín thì cho hết nước ướp vào rim chút xíu thôi cho keo lại rồi tắt lửa chờ nguội cắt miếng vừa ăn.

Canh khổ qua nhồi thịt CHUẨN BỊ:

5g Nấm mèo ngâm nở cắt sợi rồi cắt nhỏ

15g bún tàu ngâm vừa nở thôi đừng mềm quá

100g giò sống

200g nạc dăm xay 2 lần ướp với hành tím băm, gia vị và vài giọt dầu mè (tuy 200g thịt nhưng mình ướp cho lượng 300g nha vì còn Bún tàu và Nấm mèo lạt nữa). Trộn đều Thịt xong cho Giò sống vào trộn đều, sau đó mới cho Nấm mèo và Bún tàu vào trộn đều tiếp.

3 trái Khổ qua chẻ đôi, lấy cán muỗng cạo sạch ruột và phần sơ ở giữa. Cho nhân vào cho khít đều phần lõm, lấy muỗng đè chặt và hớt ngang bằng mặt với Khổ qua thôi đừng cho dư. Làm như vậy khi hầm thì Thịt và Bún tàu nở ra vừa đủ tạo độ cong trên bề mặt như ô dù cho đẹp

CÁCH NẤU:

Lấy nồi phi miếng đầu hành lá rồi cho 1,2 lit nước vào, nước sôi cho Khổ qua vào, sôi lại thì vớt bọt rồi hạ lửa liu riu đến độ mềm bạn thích, sau đó nêm gia vị và cho hành ngò vào là xong.

NHÀ MÌNH THƯỜNG DÙNG 3 TRÁI KHỔ QUA VỪA NÊN LƯỢNG NHÂN LÀM MỖI LẦN VẬY SẼ DƯ KHOẢNG 1/3.

Xà lách trộn

1 củ Hành tây nhỏ cắt mỏng cho vào ngăn đông chút cho lạnh

1 bó Cải Carol cắt vừa ăn rửa sạch để ráo

1 quả cà chua đỏ cắt lát mỏng

Luộc trứng rồi cắt nếu thích

Lấy chén pha dấm, nước, muối, đường, xíu mắm rồi cho 1 muỗng dầu phi tỏi và tiêu vào

Lấy Hành tây ra cho vào chén Dầu giấm, lấy thau to cho Xà lách vào, đổ đều chén Giấm và Hành vào trộn đều rồi gắp ra dĩa, cho cà chua vào thau còn nước giấm trộn đều rồi sắp lên mặt, cho trứng vào là xong.

5. Đùi gà rôti + Canh LA-GIM Sườn non – Giá hẹ xào cật

Đùi gà rôti

4 cái Đùi gà (500g), rửa sạch, cắt 2 khứa xéo mỗi mặt, ướp với tỏi giã nhuyễn, muối, đường, bngọt, nước tương, nước mắm, dầu hào, dầu mè, ngũ vị hương. (Gia vị ướp Gà rôti cho 500g)

Lấy chảo nhỏ vừa đủ cho 15ml dầu vào làm nóng, để lửa vừa gắp đùi gà vào chiên, khi mặt dưới vàng thì trở mặt rồi chiên cho mặt kia vàng luôn, cho hết nước ướp vào tráng đều chảo, tiếp tục để lửa liu riu cho chín gà, trong lúc nấu thì canh trở mặt cho gà chín đều và lên màu đều luôn.

Canh LA-GIM Sườn non

300g sườn non chặt vừa ăn rửa sạch để ráo ướp chút gia vị (9g gia vị canh MN) và vài giọt dầu mè trộn đều.

100g nấm gọt sạch ngâm nước muối loãng rồi rửa để ráo

1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ dền (tuỳ loại Lagim mà bạn chọn) bào vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch cắt khúc vừa ăn

Lấy nồi cho 1,3 lit nước bắt sôi, cho sườn vào để lửa lớn rồi vớt bọt sau đó để lửa liu riu đậy hé nắp, sau khi cho sườn vào 45 phút thì cho cà rốt và dền vào, 5 phút sau cho khoai tây và nấm vào, khi các loại củ mềm như ý thích thì nêm gia vị từ từ vào tuỳ theo độ hao hụt của nước rồi tắt lửa, múc ra tô cho hành vào là xong.

Giá hẹ xào cật

Một món ăn đáng được xếp top 1 trong danh sách bữa cơm ngon đơn giản bổ dưỡng cho nam giới. Như các bạn đã biết, Giá và Hẹ đều rất tốt cho nam giới nói chung. Việc kết hợp 2 nguyên liệu này cũng với một chút cật sẽ giúp tạo ra một món ăn vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng

1 trái Cật cắt đôi theo chiều dày, cắt bỏ phần trắng bên trong nếu muốn, bóp muối rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, ướp chút gia vị (3g) và vài giọt dầu mè

100g Hẹ lặt rửa sạch cắt khúc vừa ăn

250g Giá rửa sạch

Đập dập vài tép tỏi, lấy sẵn chén gia vị (12g)

Lấy chảo cho 10ml dầu vào phi với tỏi, cho Cật vào xào chín tắt lửa cho ra chén, bật bếp lại cho thêm chút dầu rồi cho Giá vào trộn đều tay, rắc đều gia vị vào, cho Hẹ vào rồi trộn thật đều đến độ mềm theo ý thích thì tắt bếp cho ra dĩa, cho Cật lên trên là xong.

Gợi Ý 100 Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Ngon Bổ Rẻ

Bữa cơm gia đình là nơi đoàn tụ và kết nối các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng. Để người thân luôn cảm thấy ngon miệng và được tiếp thêm năng lượng sau bữa cơm thì người nội trợ ngày nào cũng phải suy nghĩ thực đơn bữa cơm gia đình hàng ngày phải thật ngon, bổ dưỡng và chi phí tiết kiệm. Thấu hiểu được sự vất vả đó An toàn vệ sinh sẽ giúp chị em tổng hợp 100 thực đơn bữa cơm gia đình đơn giản nhưng ngon bổ rẻ.

Thực đơn bữa cơm gia đình đơn giản cho mỗi ngày

Phần 1: 15 thực đơn cho bữa cơm gia đình ngon bổ rẻ

Chả cá rim: 3 lạng (20 nghìn) Trứng vịt: 1 quả (3 – 4 nghìn) Gan luộc: 1 lạng (7 nghìn) Rau cải luộc: nửa bó (3 nghìn) Canh khế nấu thịt bò gân: 1 lạng thịt bò gân (15 nghìn), 2 quả khế (2 nghìn).

2. Thực đơn 2

Đậu xào trứng (đậu 3 nghìn, trứng 3 – 4 nghìn) Cá ba sa sốt cà ri: 3 lạng (25 nghìn) Canh bí đỏ nấu tôm: 1 lạng tôm (15 nghìn), bí đỏ (3 nghìn)

5. Thực đơn 5

Cá thệ: 2 lạng (25 nghìn) Súp lơ xào hành: nửa cái súp lơ (7 nghìn), nửa củ cà rốt (3 nghìn) Canh cải ngọt nấu thịt nạc: 1 lạng thịt heo thăn (11 nghìn), nửa bó cải ngọt (3 nghìn) 7. Thực đơn 7

Cá dò kho dứa: 3 lạng cá (20 nghìn), nửa quả dứa (3 nghìn) Trứng cút ốp la: 10 quả (6 nghìn) Rau cải thìa luộc: 1 bó (8 nghìn) Canh rau ngót nấu tôm: 1 lạng tôm nhỏ (12 nghìn), 1 bó rau ngót (3 nghìn)

Bánh canh chả cua: 2 lạng chả cua (40 nghìn), bột mì, hành (10 nghìn)

Canh rau khoai nấu với cá ong: cá ong (10 nghìn), nửa bó rau khoai (3 nghìn) Đậu rim thịt bằm: 2 tấm đậu (5 nghìn), 1 lạng thịt nạc (10 nghìn) Mướp ngọt xào bò: 3 quả mướp nhỏ (6 nghìn), 1 lạng thịt bò (15 nghìn) Cà chua: 1 quả (2 nghìn)

⇒ Bạn nên đọc: Cách rửa sạch diệt khuẩn thực phẩm tại nhà

Để có được những món ngon dinh dưỡng cho gia đình, ngoài việc lựa chọn các thực phẩm tươi sạch nhất, thì nguồn nước nấu ăn cần phải đảm bảo. Thực tế hiện nay, bể nước ngầm tại các khu chung cư, nguồn nước máy thành phố còn tồn dư lượng clo, ion kim loại nặng siêu nhỏ không thể xử lý được, có thể gây ra và nếu sử dụng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Vì thế, giải pháp sử dụng máy lọc nước sẽ không chỉ đảm bảo nguồn nước uống trực tiếp cho cả gia đình mà còn mang lại những bữa cơm ngon, sạch đúng nghĩa.

Với 6 năm nghiên cứu thực địa nguồn nước tại hơn 60 tỉnh thành tại Việt Nam, Karofi với sản phẩm chât lượng ưu việt là máy lọc nước Karofi đã và đang xây dựng được thương hiệu uy tín, nhận được sự tin tưởng lựa chọn từ người tiêu dùng. Karofi tự hào là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam có chất lượng nước sau lọc của máy lọc nước đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT (Bộ Y tế), được cấp bởi Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường BYT. Lựa chọn máy lọc nước RO Karofi là cách đơn giản mà hiệu quả để mang lại nguồn nước sạch tinh khiết cho những bữa cơm gia đình.

Một Số Món Ngon Từ Thịt Ngan Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình

Thịt ngan từ lâu đã là loại thực phẩm rất hấp dẫn với bữa cơm của nhiều gia đình. Những món ngon từ thịt ngan nhiều vô số. Từ món luộc, món xào, món rang, món om, món hầm… với đủ công thức chế biến khác nhau. Thích hợp với khẩu vị của rất nhiều người.

Việc chế biến những món từ ngan cũng không hẳn là quá phức tạp. Chỉ cần một chút khéo léo và chịu khó học hỏi là các chị em đã có thể mang đến sự thay đổi thú vị cho mâm cơm. Cùng điểm qua một số những món ăn thông dụng từ thịt ngan mà các chị em nội trợ khắp ba miền thường dùng nào!

Nguồn dinh dưỡng dồi dào từ thịt ngan

Thịt ngan có chứa rất nhiều những dưỡng chất tốt và cần thiết cho sức khỏe con người. Trong thịt ngan có chứa:

Lượng protein cao hơn nhiều lần so với các loại thực phẩm thông thường khác như trứng, cá, thịt lợn, thịt bò…

Có nhiều khoáng chất hữu ích như: canxi, sắt, photpho…

Các loại vitamin thuộc nhiều nhóm như: vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin D, vitamin E…

Chứa axit nicotic có lợi cho sức khỏe.

Món thịt ngan luộc

Tuy chỉ là một món đơn giản nhưng thịt ngan luộc lại là món đầu tiên mà nhiều người muốn ăn đầu tiên. Những miếng thịt ngan được luộc chín mềm, thơm ngọt chấm cùng với một đĩa nước chấm tỏi ớt hoặc nước chấm xì dầu đều vô cùng tuyệt vời. Đảm bảo rằng đĩa thịt đầy ắp sẽ hết veo đến tận những miếng cuối cùng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách luộc thịt ngan như nào để không hôi? Hãy tham khảo hướng dẫn của bọn mình: https://ngonaz.com/cach-luoc-ngan-ngon/

Thịt ngan cháy tỏi

Danh sách tiếp theo trong món ngon từ thịt ngan phải kể đến món ngan cháy tỏi. Sức hấp dẫn của món ngan cháy tỏi với nhiều thực khách là không thể chối từ. Thịt ngan sau khi được tẩm ướp gia vị đầy đủ trong nửa tiếng đến một giờ đồng hồ sẽ rất đậm đà. Thêm công đoạn chiên ngập trong dầu nóng cho đến khi cháy cạnh sẽ cho ra những miếng thịt ngan mềm ngọt bên trong và giòn thơm bên ngoài. Cộng với hương thơm nức mũi của những lát tỏi rang, món ăn sẽ khiến cho không gian căn bếp thập phần hấp dẫn.

Thịt ngan nấu măng

Thịt ngan nấu măng cũng là một lựa chọn hấp dẫn. Chắc chắn món ngon từ thịt ngan này khi dùng kèm với cơm nóng hay bún thì cũng đều khiến cho các thành viên trong nhà no căng. Thịt ngan được nấu chín mềm, nước hầm ngan béo ngậy thấm vào những miếng măng vừa trắng, vừa giòn lại vừa ngọt. Thêm những chiếc nấm hương và những cọng hành lá xanh mướt đẹp mắt sẽ giúp cho màu sắc của món ăn vô cùng hấp dẫn.

Thịt ngan om sấu

Việc kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bằng món ngan om sấu cũng là điều mà nhiều chị em hay áp dụng. Thịt ngan ninh mềm ngọt, thêm một chút vị chua chua của sấu tươi, cộng với sự mềm dẻo của khoai đồng giúp cho món ăn đạt điểm cộng rất lớn.

Thịt ngan xào lăn

Món thịt ngan xào lăn không chỉ dùng kèm với cơm mà còn có thể là món nhậu lai rai ngon miệng cho các đấng mày râu trong nhà. Những miếng thịt ngan được thái mỏng và dài, tẩm ướp đầy đủ gia vị và xào vừa chín tới có độ dai, độ ngọt vừa phải. Món ăn này thích hợp trong rất nhiều trường hợp như làm món ăn thông thường bữa cơm gia đình, làm món nhậu lai rai, làm món cỗ.

Thịt ngan rang gừng

Gừng có khá nhiều công dụng trong những món ăn làm từ thịt ngan. Ngoài việc để khử mùi cho thịt ngan thì nó còn được dùng để nấu nướng với loại thịt này. Ví dụ như trong món thịt ngan rang gừng.

Món ăn này sẽ có hương vị gần giống với món gà rang gừng hay gà kho gừng. Nhưng vị của thịt ngan thì sẽ đặc biệt hơn nhiều so với thịt gà. Thêm một chút tiêu bắc vào món ăn khi hoàn thiện, chị em sẽ có ngay một món ăn tuyệt vời để chiêu đãi khẩu vị của cả nhà.

Thịt ngan nướng

Với món thịt ngan nướng, tuy quá trình chế biến có hơi cầu kỳ nhưng đổi lại, đĩa thức ăn khi bày lên mâm sẽ rất hấp dẫn và thú vị. Thịt ngan nướng có một đặc điểm là rất thơm ngon. Mùi thơm của thịt ngan lúc này khác hoàn toàn so với việc đem chế biến thành những món ăn khác.

Món ngan táp vừng

Có thể cách gọi tên món ăn này khiến nhiều chị em thấy lạ lẫm. Tuy nhiên, cách làm món này lại rất đơn giản và gần như chính là món ngan tái mà nhiều chị em đã được thường thức. Hương vị của món ăn cũng khá đặc biệt và được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những đấng mày râu ưa nhậu.

Trong các bữa cỗ, món nộm thường rất được ưu ái bởi sự ngọt thanh và dễ ăn của chúng. Và nếu như đã chán với các món nộm làm từ thịt lợn thì tại sao lại không chọn món nộm ngan nhỉ? Mó ăn này cũng rất thú vị với những miếng thịt ngan mềm ngọt, măng giòn và rau thơm. Món này chỉ cần thêm một chút nước mắm ngon là có thể thắng mọi đối thủ ẩm thực khác mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Thịt ngan nấu giả cầy

Có thể chị em chưa biết, ngoài việc thịt lợn nấu giả cầy cho hương vị thơm ngon thì thịt ngan cũng có thể làm ra những đĩa giả cầy hấp dẫn đấy. Ở món ăn này, thịt ngan cũng sẽ được sơ chế qua một lần nướng trên bếp than, vì vậy thịt ngan cũng sẽ thơm và giòn hơn.

Khi kết hợp với các nguyên liệu khác của món giả cầy như riêng băm, mắm tôm, thịt ngan sẽ tỏa ra một hương thơm vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo rằng khi đã thưởng thức món ăn này một lần, các thành viên trong gia đình sẽ muốn ăn đến lần thứ hai, lần thứ ba. Thậm chí còn thấy món ăn này thú vị hơn cả việc ăn thịt cầy chính hiệu.

Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình Ấm Cúng

1. Nguyên liệu món thịt gà kho gừng tươi

Gà ta: 1 con nặng khoảng 1,2 kg.

Gừng: 1 nhánh vừa phải.

Tiêu hột: hai nhánh nhỏ;

Hành, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ.

Rau thơm: một gắp nhỏ.

Ớt tươi: 3 trái.

Gia vị: muối iot, hạt nêm, bột ngọt, ớt khô bột, tiêu bột, dầu ăn, nước mắm ngon, rượu gạo trắng.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Hành củ, tỏi lột vỏ phía ngoài, rửa cho thật sạch sau đó giã nát.

Gừng mua về chúng ta rửa sạch, gọt vỏ rồi chia làm hai: một phần đâm nát, phần thái thành sợi mỏng. Ở phương pháp làm gà kho với gừng này ta nên lựa củ gừng tươi vừa tuổi, không có già quá hoặc non.

Ớt tươi các bạn mua trái chín, rửa sạch, xắt quăng phần cuống xanh, vứt tất cả hạt rồi xắt lát.

Tiêu tách riêng thành từng hạt cho vô một cái chén, rửa sạch sẽ và giã nhỏ.

Rau mùi rửa cho thật sạch từng cọng và cho ráo bớt nước.

Bước 2: Sơ chế thịt gà

Để có cách thực hiện gà kho với gừng thơm ngon trước hết các bạn nên lựa được một con gà nhà nặng độ 1,2 kilogam, gà tơ thịt săn chắc không có bị dai.

Cắt tiết, vặt lông, mổ phần bụng sạch sẽ, rồi sử dụng hỗn hợp rượu gạo hòa loãng rửa lại giúp thịt gà bớt tanh, dai ngon hơn.Xả lại qua nước sạch sau đó chặt gà ra làm từng lát nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Tẩm ướp gà

Cho thịt gà vào 1 cái âu rộng rồi cho thêm ½ phần hành khô băm nhỏ, gừng giã nát, tiêu hột giã nhỏ, một nửa số ớt hiểm thái miếng, một thìa nước mắm, một muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu xay, một muỗng ớt khô bột, một muỗng canh dầu ăn, trộn cho đều rồi tẩm ướp với thời gian chừng 30 phút.

Bước 4: Tiến hành nấu món gà kho gừng tươi

Bắc nồi lên trên bếp đổ hai thìa dầu ăn vào đun sôi, trút nốt phần hành bằm nhỏ vào phi thơm, trút thêm một nửa muỗng ớt bột, lúc các thành phần hỗn hợp này dậy hương thơm thì đổ thịt gà vừa được ướp vào.

Trộn cho đều tay để thịt gà thật thật đều, nhớ mở bếp vừa thôi nhá, chứ lửa to dễ làm thịt gà bị cháy khét. Lúc xếp thịt gà vào xoong ta để ý cho toàn bộ cả phần nước vào cùng luôn

Cho thêm gừng thái thành sợi vào xoong, sau đó rưới thêm 1 chén nước hẩm vào xung quanh xoong thịt kho, hạ lửa xuống liu riu, rồi cứ thế kho khoảng chừng 20 phút.

Nêm và nếm gia vị cho vừa ăn sau đó đun thêm với lượng nhiệt nhỏ cho tới khi phần nước nằm trong nồi cạn bớt và đặc sệt là được. Khi này món gà kho gừng sẽ có mùi thơm ngon đặc trưng và có màu nâu vàng rất thu hút.

Để cách thực hiện thịt gà kho gừng tươi ngon hơn trước khi bắc nồi xuống khỏi bếp, chúng ta luôn phải rắc thêm một chút tiêu bột, một vài ớt khô bột, rau mùi cắt nhỏ vào xoong và trộn đều.

3. Yêu cầu đối với món gà kho gừng

Để cho món thịt gà kho gừng dai ngon đậm vị hơn, ta nên chọn những con gà thả vườn vừa phải mới biết đạp mái không chọn gà già thịt rất là dai thưởng thức không được thơm ngon.

Nếu nhà các bạn đông người thì các bạn chọn nguyên con gà, ngược trở lại gia đình ít người thì có thể sử dụng ½ con cũng được hoặc là có thể chỉ dùng riêng thịt đùi, cánh, ức gà…cũng được, tùy thuộc vào ý thích của các bạn.

Khi tẩm ướp gà các bạn lưu ý nêm sao cho những gia vị vừa không quá cay hoặc mặn quá làm ảnh hưởng mùi vị món ăn, cùng lúc màu sắc cũng cần phải bắt mắt, hễ ai nhìn cũng thèm mới được.

Cách chế biến thịt gà kho gừng sẽ thơm ngon hơn khá nhiều nếu như sử dụng nổi đất.