Tâm Sự Anh Tỏ Tình Bằng Bữa Ăn Tự Nấu

--- Bài mới hơn ---

  • Đứng Trên Vạn Người Nhưng Vua Chúa Ngày Xưa Lại Có Khi Ăn Uống ‘bình Dân’ Hơn Cả Hậu Thế Thời Nay
  • 34 Món Ăn Tuổi Thơ 8X, Bánh Kẹo Quà Vặt, Mì Trẻ Em Hồi Xưa, Đồ Chơi Huyền Thoại Thời Thơ Ấu
  • 6 Tụ Điểm Ăn Vặt Quen Mặt Ngày Xưa Của Thế Hệ 8X, 9X Đời Đầu Ở Hà Nội
  • Tổng Hợp Địa Chỉ Bán Những Món Ăn Vặt Từng Gắn Liền Với Tuổi Thơ
  • Các Món Ăn Dân Dã Không Thể Quên Của Người Việt Thời Bao Cấp
  • Đọc tâm sự tại chuyên mục tình yêu giới tính hay chúng tôi nói về anh tỏ tình bằng bữa ăn tự nấu

    Tâm sự anh tỏ tình bằng bữa ăn tự nấu

    Chẳng ai nghĩ ‘mặt trăng, mặt trời’ lại lấy nhau. Đến khi làm chồng, anh lo toan đủ thứ, cả lúc phải nằm viện cũng nghĩ cho tôi.

    Dân miền Trung đa phần rất cục bộ, người miền Trung thường không thích đi xa. Tôi là một đứa con gái miền Trung được cưng chiều từ nhỏ nên xa gia đình có lẽ là một áp lực ghê gớm. Trước ngày tôi nhập học vào Đà Nẵng, mẹ nói: “Làm thế nào thì làm, đừng dẫn về một đứa con trai Bắc, con nha!”.

    Ngày đầu tiên nhập học, anh được cô chọn làm lớp trưởng. Tôi ghét lắm, không hiểu vì lý do gì. Ngày thứ hai họp mặt lớp, anh oai phong lên bảng dẫn dắt chương trình giao lưu cá nhân. Tôi nhìn anh với con mắt rất khinh, người gì đâu mà tóc xoắn tít thò lò, giống hệt như đang đội trên đầu một cái rế để nhắc nồi cơm (người miền Trung hay gọi như thế), đã thế lại con dẻo miệng. Tôi ghét nhất những đứa con trai dẻo miệng.

    Ba năm học đại học trôi qua, tôi không ấn tượng gì với anh lắm, ngoại trừ một lần anh bảo: “Tay con gái gì mà thô thế, xấu thế!”. Tôi trả lời: “Kệ tui, tay tui xấu tui lấy thằng chồng tay đẹp, cũng không lấy thằng tay xấu như ông”. Lần thứ hai là đại hội lớp năm 4, lúc đó, anh đã thôi không làm lớp trưởng và tôi giữ chức lớp phó học tập. “Các bạn cán sự chỉ là những người họ Hứa, hứa nhiều với lớp nhưng không làm được bao nhiêu”, anh đã nói trước lớp như vậy đấy. Tôi phản pháo: “Nếu cảm thấy người ta không làm được nhiều thì các bạn cũng khoan nói, hãy xem lại mình, mình đã làm được gì cho lớp, tại sao mình không cố gắng thay vào vị trí của người khác để trực tiếp thực hiện những điều mình mong muốn. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Ra về, hai đứa nhìn nhau, cười rất tươi nhưng trong lòng thì ghét nhau vô cùng(Tôi nghĩ thế).

    Bẵng đi vài tháng, thầy gọi tôi vào sân golf Điện Ngọc (Quảng Nam) để học tập kinh nghiệm làm môi trường. Nhưng ngày ấy, tôi không có xe máy và cả lớp cũng không nhiều người có. Tôi nghĩ đến anh, một suy nghĩ đơn giản là nếu nhờ được thì tốt mà không được thì cũng không sao. Thế nhưng anh lại đồng ý chở tôi vào Quảng Nam, những 30km. Thầy cứ tưởng là tôi có bạn trai. Thầy nhiệt tình, hồ hởi và anh cũng không kém. Bình thường nhìn nhau đã thấy ghét, sao hôm nay lại nhiệt tình với nhau đến thế, rót nước, gắp thức ăn, che dù cho tôi. Đến lúc chiều về, trời đổ mưa, mưa ầm ầm như trút nước. Kính cận mà đi xe ngày mưa trông thật tội nghiệp. Tôi bảo thay tài nhưng anh nhất quyết không chịu. Thế là ngồi sau xe anh, tôi để tay lên lưng anh, cảm giác thật ấm áp vô cùng. “Chưa bao giờ mình có cảm giác ấm áp như thế này”, tôi buột miệng.

    Ra trường, tôi chắc chắn là sẽ bỏ anh vì quyết không để mẹ buồn. Thế nhưng, không hiểu lý do vì sao xa anh, tôi không chịu được. Chỉ một cái tết thôi, tôi đã nhớ anh đến rũ rượi. Anh quyết định vào nhà hỏi cưới tôi. Giờ anh đón tôi ra Đà Nẵng ở, tôi không phải làm dâu. Mọi việc anh đều giúp đỡ tôi, kể cả việc học, việc làm, dọn dẹp nhà cửa. Mẹ tôi cũng đã thương anh nhiều hơn và cũng không cục bộ như trước nữa. Tôi tự nhủ, số phận tôi sướng nhất trên đời.

    Bây giờ đã cưới nhau rồi, ghép tất cả những mảng ký ức, tôi mới biết anh có lẽ đã thích tôi từ lâu. Có một lần, anh đi chơi miền biên giới Quảng Trị, trước khi đi, anh nhắn tin bảo tôi sẽ nghỉ học ít hôm. Đến khi về, anh mang quà lên phòng trọ cho tôi trước con mắt ngỡ ngàng của mấy đứa bạn cùng phòng. Anh biết tôi thích đọc truyện về Bác Hồ nên sinh nhật tôi, anh không quên tặng tôi những quyển sách và đĩa về Hồ Chí Minh. Về quê vào Tết, anh mang cốm làng vòng, đủ các loại mứt Hà Nội để tôi thưởng thức. Có một lần lại vẽ tranh về tôi lúc đang ngồi học cùng với mấy đứa bạn và đem khoe với tôi. Ngẫm lại, tôi tự thấy mình vô tình quá.

    Anh đi làm, bận rộn, có những lúc đi nhậu với bạn bè về khuya, tôi gắt gỏng, mọi người trên công ty biết được, bảo tôi là Sư tử Hà Đông. Tôi mặc kệ, chẳng thèm quan tâm. Anh đi làm, được nghỉ ngày chủ nhật, thế là tổng vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, một tay làm làm tất. Còn tôi ngồi lướt web và tự nhủ mình sướng nhất trên đời.

    (Tình yêu giới tính hay tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Xúc Xích Heo An Toàn Cho Trẻ
  • Cách Làm Xúc Xích Cho Bé Ăn Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bún Bò Hầm Ngon Như Ăn Tại Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ăn Với Bánh Mì Ngon Như Ở Tiệm
  • Chân Mày Phun Thêu Cần Kiêng Gì
  • Món Ngon Tự Tay Mẹ Nấu Cho Bữa Sáng Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôi Có Thể Nấu Gì Cho Bữa Sáng?
  • Có Nên Chọn Học Nấu Ăn Buổi Tối Không?
  • Cuối Tuần Nên Nấu Món Gì Đơn Giản Mà “sang”?
  • Khóa Học Món Ngon Cuối Tuần
  • Nấu Món Gì Cho Công Thức Nấu Ăn Trưa Cách Nấu Món Gì Cho Bữa Trưa, Công Thức Nấu Ăn Nhanh Và Dễ Dàng Từng Bước Với Hình Ảnh
  • Gần 5 năm nay, chồng chị Đoan Trang ở TP HCM duy trì thói quen ăn sáng tại nhà nhờ sở thích nấu nướng của vợ. Người phụ nữ 26 tuổi chưa từng học nấu ăn nhưng thừa hưởng tình yêu bếp núc từ bố mẹ. Sau khi lập gia đình, chị Trang ở nhà làm công việc nội trợ. Chị biến căn bếp thành nơi thỏa mãn đam mê và nấu ra những bữa ăn giàu dinh dưỡng cho chồng con.

    Chị hay tập nấu những món ăn lạ vì điều này mang đến cảm giác ‘chinh phục’ và ‘khám phá’.

    ‘Bữa sáng cần nhanh gọn nhưng phải đảm bảo đủ chất để mọi người có năng lượng cho cả ngày học tập và làm việc’, chị Trang nói. Bà mẹ TP HCM ưu tiên yếu tố dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn sáng của chồng con.

    Mỗi ngày, chị Đoan Trang thức dậy lúc 6h và nấu ăn trong 30-45 phút. Đúng 6h45, bữa sáng được dọn ra bàn cho cả nhà.

    Đối với các món cần nước dùng như bún, phở, mì… chị Trang hầm xương từ đêm hôm trước. Các món ăn đơn giản hơn, chị chuẩn bị nhanh trong buổi sáng. Nhiều ngày không kịp đi chợ, chị tận dụng thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh để sáng tạo thành món ăn.

    Bà mẹ TP HCM còn vừa làm bữa sáng, vừa tranh thủ chuẩn bị quần áo cho chồng, sách vở cho con. Ông xã và hai con chị Trang có thói quen đoán thực đơn buổi sáng. Chồng chị hay hít hà hương thơm tỏa ra từ bếp để biết hôm nay bà xã nấu món gì. Thói quen ăn sáng tại nhà của gia đình chị Đoan Trang được duy trì nhiều năm nên mỗi thành viên đều coi đó là một phần cuộc sống.

    Chị Trang quan niệm, năng khiếu nấu ăn không quan trọng bằng tình cảm của người nấu dành cho gia đình. Mỗi bữa sáng đơn giản hay phức tạp, chị đều nấu bằng tâm huyết, tình yêu chồng con và mong muốn người thân có sức khỏe tốt để học tập, làm việc. Bà mẹ hai con ít khi buồn lòng nếu món ăn bị chê chưa ngon. Chị sẵn sàng làm lại hoặc rút kinh nghiệm trong những lần vào bếp sau.

    ‘Nhìn mọi người vui vẻ thưởng thức những món ăn do mình nấu, còn gì hạnh phúc hơn?’, chị Đoan Trang nói.

    Mỗi bữa sáng của gia đình chị Trang là chuyến du lịch ẩm thực ngay trong căn bếp nhỏ. Chị thử sức với nhiều món đặc sản vùng miền như bún bò Huế, bún thang, mì Quảng, bánh cuốn Thanh Trì… Thỉnh thoảng, người phụ nữ yêu bếp cải thiện bằng một số món Tây.

    Bà xã nấu ăn ngon nhưng đôi lúc chồng chị Trang vẫn giành vào bếp trổ tài. Anh nấu những món đơn giản để đáp lại sự tận tụy với gia đình của vợ. Vợ chồng chị Trang cho rằng: Bữa ăn do ai nấu không quan trọng, quan trọng là mọi người cùng nhau ăn uống một cách vui vẻ.

    Mỗi bữa sáng của chị Trang đều được chuẩn bị cẩn thận từ món chính tới gia vị, bày biện đẹp mắt.

    Khi được hỏi: ‘Nấu ăn ngon có phải bí quyết giữ lửa hôn nhân của chị?’, chị Đoan Trang trả lời: ‘Tôi nghĩ làm điều gì cũng cần tình cảm và đam mê. Nếu thực sự mong muốn chăm lo cho gia đình thì sẽ tận tâm với từng bữa ăn. Chồng và con sẽ cảm nhận được điều đó khi thưởng thức. Hạnh phúc gia đình được vun vén một cách chân thành và tự nhiên’.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Tôm Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Cho Bữa Sáng
  • Thực Đơn 7 Ngày Cho Chồng Khó Tính
  • Nấu Ăn Với Lò Vi Sóng: Chỉ Cần Hiểu Nguyên Tắc Cơ Bản
  • Hung King Temple Festival, Phu Tho: Significant Vietnam Event
  • Tự Làm Món Mứt Ăn Bánh Mì Cho Bữa Ăn Sáng Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 15+ Thực Đơn Bữa Sáng Ngon Nhất #dễ Làm #tại Nhà #bổ Dưỡng
  • Nxb Giáo Dục Phản Hồi Vụ Thánh Gióng Tắm Ở Hồ Tây Và Chết Trong Rừng: ‘chúng Tôi Có Căn Cứ’
  • Những Người Ăn Tết Trong Rừng
  • Câu Chuyện Người Ăn Mày Trong Rừng Và Cái Giá Phải Trả Của Những Kẻ Ác
  • Từ Cậu Bé Nhật Bản Sống Sót Sau 6 Ngày Trong Rừng, Học Người Nhật Dạy Con Kỹ Năng Sống
  • 1. Mứt dâu

    Bánh sandwich kẹp mứt trái cây từ lâu đã là một món quen thuộc trong bữa ăn sáng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là loại mứt dâu có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt quánh của của trái dâu sên với mật ong hấp dẫn. Làm mứt dâu không chỉ đơn giản mà còn đảm bảo dinh dưỡng và ngon miệng cho bữa ăn sáng của cả nhà.

    Nguyên liệu:

    – 500 dâu tây

    – 300 ml mật ong

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh.

    – Đầu tiên, bạn hãy chọn những quả dâu tây vừa chín tới, bỏ cuống rồi rửa qua nước thật nhẹ tay.

    – Sau đó bạn để dâu vào rổ cho thật ráo nước, rồi cắt đôi từng quả dâu.

    – Cho dâu tây vào chảo không dính, cho nước cốt chanh vào trộn đều và sau cùng cho mật ong vào, tiếp tục trộn cho thật đều hỗn hợp.

    – Ủ hỗn hợp trên trong vòng 5 tiếng hoặc qua đêm cho mật ong và chanh thấm đều vào dâu

    – Bắc chảo hỗn hợp mứt dâu lên bếp sên với lửa vừa, sau khi hỗn hợp sôi bùng thì bạn chỉnh lửa nhỏ vừa và sên đến khi thấy miếng dâu trong và hơi sền sệt thì bạn tắt bếp.

    – Trong quá trình sên mứt bạn nhớ vớt bọt, để mứt thật nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, cất ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    2. Bơ đậu phộng

    Bơ đậu phộng hay bơ lạc là một dạng bơ thực vật được chế biến từ đậu phộng và đường với một ít dầu bằng phương pháp xay hoặc giã nhuyễn. Món bơ đậu phộng có vị bùi của đậu phộng, vị ngọt của mật ong quyện với vị đậm đà của muối được dùng như một loại mứt ăn kèm quết vào bánh mì sẽ là bữa ăn sáng hoàn hảo cho gia đình.

    Bơ đậu phộng có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 tuần. Nếu bạn không thích chất bơ quá mịn bạn có thể giã nhỏ và thêm ít đậu phộng vào bước cuối để ngon hơn.

    Nguyên liệu:

    – 150g đậu phộng

    – 3 muỗng canh dầu đậu phộng

    – 2 muỗng canh mật ong

    – 1/4 muỗng cà phê muối

    – Đầu tiên, bạn rang đậu phộng cho vàng tới sau đó đãi thật sạch vỏ.

    – Cho đậu phộng đã được rang vào máy xay, xay mịn trong vòng 2-3 phút. Cho thêm vào phần đậu vừa xay vài muỗng dầu để bơ mịn và ướt hơn. Cho thêm các thành phần còn lại vào máy tiếp tục xay. Nhờ tinh dầu trong hạt tiết ra nên càng xay thì hỗn hợp càng mịn.

    – Nếu thấy máy nóng có thể ngưng một lúc rồi tiếp tục xay cho đến khi nào hỗn hợp mịn, sệt lại.

    – Cho bơ đậu phộng thành phẩm vào lọ thủy tinh sạch đậy kín, dùng dần.

    3. Mứt cà chua – táo

    Thêm một loại mứt ngon lành nên được đưa vào thực đơn cho bữa ăn sáng dinh dưỡng của bạn. Sự kết hợp giữa táo và cà chua sẽ cho ra một hỗn hợp mứt hoà quyện dẻo ngọt đến khó tin. Chưa kể đây là hai nguyên liệu tự nhiên giúp “đẹp da – giữ dáng” mà chị em nào cũng yêu thích.

    Nguyên liệu:

    – 500g cà chua chín

    – 250g táo

    – 100ml nước

    – 220g đường

    – 1 muỗng cà phê bột quế

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    Cách làm:

    – Cà chua rửa sạch rồi cho vào nước sôi chần để lớp vỏ dễ dàng tách khỏi thịt quả. Lột vỏ bỏ đi, bỏ hạt rồi cắt nhỏ cà thành hạt lựu.

    – Táo gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào chung với cà chua, thêm bột quế rồi đem xay nhuyễn.

    – Cho nước và đường vào một nồi nhỏ, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đường sủi bọt trắng thì cho nước cốt chanh. Đổ hỗn hợp cà chua táo vào nồi đường vừa đun. Quấy đều, đun nhỏ lửa tiếp khoảng 30 – 40 phút đến khi hỗn hợp đặc lại.

    – Tắt bếp để mứt nguội rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    4. Mứt sữa

    Nếu là một “fan cứng” của các loại kem béo thì mứt sữa sẽ là một gợi ý hay ho cho bữa ăn sáng nhanh gọn của bạn. Chỉ với những thao tác cực đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn kèm bổ dưỡng cùng bánh mỳ siêu “hợp cạ”.

    Vị béo ngậy của sữa khi chế biến thành dạng mứt sẽ giúp món bánh mỳ của bạn ngon hơn hẳn. Với những người hảo ngọt thì đây là một món ăn rất tuyệt vời cho bữa sáng.

    Nguyên liệu:

    – 500ml sữa đặc

    – 100ml whipping cream

    – 130g đường cát

    – 1/2 thìa vani

    – 1 lòng đỏ trứng gà

    – 1/2 thìa tinh bột ngô

    Cách làm:

    – Để làm sốt caramel, bạn cho 1/4 lượng đường và chút nước vào chảo và đun sôi cho đến khi nước đường có màu vàng nâu cánh gián thì bắc ra, tráng vào lọ thủy tinh.

    – Tiếp theo, cho nước, vani, kem wipping và sữa vào chảo, đun sôi rồi rồi giảm nhiệt cho lửa liu riu.

    – Sau đó, bạn đánh lòng đỏ trứng bông lên rồi đổ vào chảo sữa, khuấy đều. Sau đó cho tinh bột ngô và chút nước vào bát nhỏ, hòa tan rồi đổ vào chảo sữa, thêm số đường còn lại rồi đun sôi.

    – Khi hỗn hợp sôi được 1 phút thì bạn nhanh tay tắt bếp, bắc nồi ra, để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh đã được tráng lớp caramel.

    – Món mứt sữa nên được giữ mát trong tủ lạnh. Khi ăn bạn chỉ cần dùng thìa xúc ra một ít rồi phết lên bánh mỳ rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lý Do Món Cháo Yến Mạch Được Coi Là Bữa Sáng Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • 5 Lý Do Mọi Nhà Nên Ăn Súp Vào Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Mì Sandwich Ngọt Ngon Để Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi Hàn Quốc Ăn Sáng Tiện Lợi Tại Nhà (Hd Từng Bước)
  • 3 Cách Làm Bánh Mì Ăn Sáng Ngon Như Khách Sạn
  • Tự Nấu Ăn, Tại Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Việc Có Thể Tự Nấu Ăn Là Gì!
  • Khi Nấu Ăn Không Chỉ Là Nấu Và Ăn
  • Nấu Lẩu Tom Yum Cốt Dừa Chuẩn Vị Thái
  • Đổi Vị Với Cách Nấu Lẩu Thái Cốt Dừa Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái, Lẩu Nấm Ngon Tuyệt Chỉ 5 Phút
  • Vừa rồi tui có thấy một bài post hình một tô bún gì đó của nhỏ bạn, đại loại nó nói là dù đi làm thì vẫn tranh thủ nấu ăn được và chỉ mất khoảng 30 phút thôi...

    Tui thấy tô bún nhìn cũng ngon lắm, tui gật gù; nó nói dù đi làm thì vẫn tranh thủ nấu ăn được, tui thấy cũng hợp lý; nó nói chỉ mất khoản 30 phút….ề ề, cái giề??? Uầy, dù vậy, nó cũng giúp tui cũng cắn nát móng tay viết bài này, sau những trải nghiệm của bản thân về việc tự nấu ăn từ hồi là….sinh viên.(không sai, vì đứa con gái út như tui hồi đó chỉ có việc cầm đũa lên gấp đồ ăn bỏ miệng, cùng lắm là nấu nồi cơm, vì mọi thứ đã có 3 người phụ nữ con lại lo).

    Ý là sao mà tui nấu được (nhưng tui không tìm ra từ nào phù hợp hơn). Kiểu là, tui nấu đại luôn chứ sao. Tui khoái nhất vụ ăn một món nào đó, rồi tự nghĩ coi trong đó có gia vị gì, tại sao có cái vị này mà không phải vị khác, sao nó thơm dữ vậy. Rồi tui nấu thử, vậy thôi. À, còn một số cái bí quá thì tui có mẹ mi quân sư quạt mo ở nhà. Quèo, tất cả đã được giải quyết. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên mạng search search (tui hạn chế dùng cách này vì tui lười, với lại nhiều nguyên liệu quá tui lại không nhớ hết được).

    Hồi đó sinh viên, ăn cơm tiệm ngán muốn tới cổ. Đành nấu ăn kiểu vậy, một mình tui. Nhưng lâu lâu tui cũng phải chịu cảnh nhăn nhó tý xíu nếu lỡ nấu ra một món “quá ngon”, “quá dư gia vị” hoặc “càng thêm gia vị càng thấy thiếu”. Không sao, vẫn vui.

    Vậy nấu ăn có gì vui?

    Vui dữ lắm luôn, này tui nói thiệt.

    Đầu tiên, là tui có cơ hội khám phá các loại gia vị, nguyên liệu. Nước mình thì khỏi bàn vụ này rồi. Tá lả thể loại, đủ thứ màu sắc.

    Rồi tui có cơ hội dùng não một tý để “phân tích” coi món này bỏ đường có hợp không, món nọ có nên bỏ thêm xíu tiêu?

    Và vì nấu ăn một mình, tui cũng phì nhiêu hơn. Vì sao à?

    Vì lỡ nấu ra món ăn ngon quá, tui sẽ ăn nhiều thiệt nhiều sau bao ngày cố gắng nỗ lực, rồi sao nữa, còn hỏi. Nhưng mà, lỡ nấu ra thể loại hơi kì kì một xíu nhưng vẫn ăn được, thì cũng phải cố gắng ăn thiệt nhiều, để nó mau hết còn nấu món khác. Vâng, mặt tui mâm line. Cũng vui mà…he.

    Vậy lợi ích của việc nấu ăn là gì?

    Đương nhiên là có nhiều bài viết trên mạng về thể loại đề tài này, nhưng tui chẳng care lắm. Để tui tự nói mà nghe, theo ý tui tự nghĩ ra đó mà.

    À thì…cái này hơi kì ha, nhưng mà nó đúng (ít ra thì với tui). Đối với một đứa mù đường cấp độ medium như tui thì việc đi kiếm chỗ bán đồ ăn ngon không khó lắm, khó ở chỗ mỗi ngày đi một chỗ mà là tui thì sẽ chọn đi những con đường dài hơn người ta (đơn giản vì nó dễ đi), mà tui cũng chịu khó lắm, nên được cái tốn xăng.

    2. Học được cách tập trung và làm việc hiệu quả hơn

    Hồi chưa nấu ăn, tui mài đít ở Công ty có khi tới 9h00 tối (đó là chuyện thường), vì lý do lúc đó người ta về hết Công ty có mình tui, tui thích sự yên lặng, tui giải quyết được nhiều việc gấp rút hơn. Nhưng từ khi quyết tâm nấu ăn, tui bắt buộc phải về sớm.

    Để về sớm thì mỗi ngày phải chạy sấp mặt rượt đuổi anh Deadline. Rồi tui tự học được cách tập trung ngay cả với môi trường có người này người kia nói chuyện (nhiều khi cũng nhức đầu thấy mồ). Và đương nhiên, đi làm, không có chuyện bạn chạy cho kịp anh Deadline còn hiệu quả thì bỏ qua coi như cục thịt thừa được. Làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn, là thiệt.

    3. Cảm thấy mình “dam dang” hơn (ý tui là đảm đang hơn đó mà)

    Nếu nhiều rồi lên tay là thiệt, từ một đứa không biết gì, giờ tui là Master Chef của nhà tui (thật chứ hổng đùa).

    Nấu được món này rồi tui mò mẫm nấu món khác, rồi tui chuyển sang làm bánh này bánh nọ (tui có thêm lũ con chuột bạch ở quê, tha hồ sáng tạo). Cái sự cảm-thấy-đảm-đang này là khi tui được người ta khen, còn không ai khen thì tui tự khen mình.

    Chưa kể, đảm đang hơn (dù chỉ là tự mình cảm thấy như dị) thì có thể tránh được bi kịch như bên dưới nhỉ :)))

    (cái này thì tui chỉ đùa thôi)

    Hoặc sau này khi ế quá, tui sẽ lấy điểm mạnh “biết nấu ăn” này để nói với người tui đi xem mắt..há há.

    Ở cái nơi mà đi đâu cũng tương truyền đồ mà “made in China” thì ăn vô ung thư các thể loại. Tui không sợ lắm, nhưng mà tui cũng ớn chứ. Cảm giác cắn ngập trái táo mà nghĩ trước đó nó được ngâm trong hỗn hợp hóa chất gì gì đó là tui ngại mỏ liền. Dù không chắc ăn mấy thứ đó lâu ngày có ung thư thiệt không, nhưng phòng bệnh vẫn hơn.

    Tui cũng không phải ám ảnh đến nỗi, phải lựa đồ an toàn 100%, tui lựa trong khả năng hiểu biết của tui thôi. Nếu cứ tiếp tục như vậy, tui nghĩ tui cũng sẽ sống dài thêm được vài năm (ai nói tui não ngắn thì tui chịu vậy, take it easy).

    Chưa kể, tự mình nấu thì cũng sạch sẽ hơn, chắc dị.

    5. Tui thấy vui hơn (vui trong bụng hơn)

    Cái vui thì tui đã nói một chút ở trên rồi, kể nữa thì hơi dây dưa. Cũng có thể cái sự vui trong bụng hơn này của tui xuất phát từ việc tui thích nấu ăn, tui thích chuẩn bị nguyên liệu để sẵn rồi nấu nướng cho thiệt chuyên nghiệp, tui cũng thích tìm tòi làm thêm món mới . Làm điều mình thích lúc nào cũng vui hơn mà.

    Tính ra thì tui cũng không nấu được quá nhiều món, nhưng đi được tới ngày này thiệt là một điều vi diệu với tui rồi.

    Viết xong rồi, tui đi ăn tô mì gói đây, không thôi nó nở tè lè hết… :))))

    (Tui quên nói là, tự nấu ăn sau khi đi làm là chuyện làm được chứ không phải không, nhưng mà lâu lâu cũng có ngoại lệ chứ nhỉ, như hôm nay vầy).

    [mình, nó, tui…bài khác chắc sẽ có thêm cách xưng mới, ôi, tui đúng là một mớ hỗn độn].

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Phẩm Chế Biến Là Gì? 5 Cách Hạn Chế Sử Dụng Thực Phẩm Chế Biến
  • Các Phương Pháp Nấu Ăn Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Kidsoft Phần Mềm Quản Lý Dinh Dưỡng Mầm Non Chuyên Nghiệp Nhất
  • Kỹ Thuật Cơ Bản Về Chế Biến Món Ăn
  • Những Cách Nấu Biến Đồ Ăn Thành “thuốc Độc”, Hầu Như Người Việt Nào Cũng Mắc
  • Tự Làm Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Ăn Ngon Cơm Cùng Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Mà Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Từ Trứng
  • Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Lại Ngon
  • Độc Đáo Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Kiến
  • Những Món Ngon Độc Đáo Từ Trứng Lộn
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói Cho Tối Trời Mưa
  • Các món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên nếu bạn không phải là người khéo nấu nướng thì việc nấu ăn cho gia đình đôi khi lại là một vấn đề lớn. Các món ăn ngon cho gia đình chế biến từ trứng rất đơn giản dễ làm mà bổ dưỡng. Cách nấu các món cỗ hay cho tập thể ăn thì có thể cầu kỳ và phức tạp, tuy nhiên cách nấu các món ăn gia đình lại thường không đòi hỏi sự cầu kỳ phức tạp.

    1/ Cách làm trứng xào cà chua

    Nguyên liệu để làm món trứng xào cà chua

    • + 2 quả trứng: trứng gà hoặc trứng vịt đều được
    • +1 chút đường trắng: khoảng 1 thìa cafe đường là OK
    • +Hành lá : thái nhỏ và càng tươi càng tốt
    • +Gia vị dùng muối hoặc nước mắm
    • + Một chút dầu thực vật

    Cách chế biến món trứng xào cà chua từ các nguyên liệu trên:

    • + Bước 1: Rửa thật sạch cà chua, nếu cà chua bạn mua ở chợ để đảm bảo an toàn bạn nên ngâm nước muối trước khi sử dụng, thái cà chua thành miếng thật nhỏ. Sốt cà chua lên.
    • + Bước 2: Trứng gà hoặc trứng vịt đập ra tô bổ sung thêm gia vị và khuấy đều lên.
    • + Bước 3: Bạn đổ trứng đã thực hiện ở bước 2 vào cà chua đã xử ở bước 1, xào lên thật nhanh tay, ngay sau khi trứng chín bạn hãy rắc thêm hành lá xắt nhỏ vào, đảo qua đảo lại phát là OK.

    Món trứng xào cà chua bạn nhớ ăn càng nóng càng ngon. Đảm bảo gia đình bạn luôn ấm cúng với những món ăn gia đình đơn giản và dễ làm kiểu này.

    2/ Cách làm trứng kho thịt ba chỉ

    Nguyên liệu làm món trứng kho thịt ba chỉ (thịt kho trứng)

    • + Thịt ba chỉ: khoảng từ 300g đến 500gam
    • + Trứng gà hoặc trứng vịt đều được: tầm 4-5 quả trứng
    • + Nước dừa tươi (nếu có, không có thì cũng không sao)
    • + Các gia vị đi kèm: nước đường, nước hàng, hạt tiêu, nước mắm
    • + Hành củ (hành tím) và tỏi băm nhỏ, một chút gừng nếu thích

    Cách làm món trứng kho thịt ba chỉ

    • + Bước 2: Đập dập hành và tỏi hoặc gừng sau đó ướp cùng thịt ở trên, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho nó ngấm gia vị vào thịt.
    • + Bước 3: Luộc trứng lên và bóc sạch vỏ
    • + Bước 4: kho thịt: Cho dầu mỡ vào nồi đun nóng sau đó cho thịt heo vào nồi và xào cho thịt săn lại. Nếu bạn có nước dừa tươi bạn cho nước dừa tươi vào xoong thịt và đun sôi rồi đun nhỏ lửa tầm 10 phút là OK.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Từ Trứng Vịt Lộn Giúp Bạn Tăng Cân Nhanh
  • Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Tuyệt Cho Bà Bầu ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Trứng Cá Biển Có Tốt Không? Chế Biến Trứng Cá Biển Đúng Cách
  • 【1/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 423,918】
  • Ngon Tuyệt Những Món Ăn Từ Trứng Cá
  • Đổi Vị Bữa Ăn Dặm Của Bé Bằng Món Bánh Bao Mẹ Tự Làm Theo Cách Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Bánh Bông Lan Hấp Kiểu Nhật Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Theo Từng Tháng Tuổi, Dễ Làm Tại Nhà
  • 4 Loại Bánh Flan Ngon Bổ Sung Thực Đợn Ăn Dặm Cho Bé
  • Học Ngay Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Lỏm Công Thức Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Vừa Ngon, Vừa Dễ Thực Hiện
  • Cách làm bánh bao cho bé ăn dặm

    Bánh bao nhân thịt

    Nguyên liệu:

    – Thịt nạc vai băm nhuyễn: 200g

    – Mộc nhĩ ngâm nở: 100g

    – Trứng gà luộc cắt múi cau hoặc trứng cút luộc

    – Hành lá, tiêu, đường, bột nêm, dầu hào, gia vị.

    Thực hiện:

    Bước 1: Làm vỏ bánh bao

    – Mẹ hòa tan đường vào nước ấm nhiệt độ 35 độ C. Trộn men cùng nước, để khoảng 5 phút.

    – Cho bột mì vào tô to, đổ nước men đã pha vào, khuấy đều. Sau đó nhào hỗn hợp bột thật mịn và để yên khoảng 1 giờ đồng hồ cho bột nở.

    Bước 2: Làm nhân bánh bao

    – Chuẩn bị một lượng nhỏ thịt, trứng cút, trứng gà vào giữa rồi vo viên tròn.

    – Phần vỏ bánh sau khi cán dẹt cho từng viên thịt vào giữa và bao lại. Đem bánh đi hấp cho đến khi bánh chín, dậy mùi thơm.

    Bánh bao cuộn sữa khoai lang tím

    Nguyên liệu:

    – Bột mì hữu cơ: 130g

    – Men nở: 4g

    – Sữa công thức: 80ml

    – Muối và đường

    – Dầu ăn

    – Khoai lang tím

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế khoai lang tím

    Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn.

    Bước 2: Làm phần vỏ bánh màu tím:

    Bước 3: Làm phần vỏ bánh màu trắng

    Tận dụng số bột và men còn lại, mẹ đem làm phần vỏ trắng. Thêm đường, muối để vỏ bánh thêm đậm đà. Ủ bột từ 1,5 – 2 giờ tương tự như phần vỏ bánh màu tím.

    Bước 4: Nặn bánh, hấp bánh

    Hai phần vỏ bột sau khi ủ mẹ đem ra thêm mỗi phần một muỗng cà phê dần ăn rồi tiếp tục nhào bột. Tiếp tục ủ bột trong khoảng 45 phút. Sau đó lấy bột ra cán mỏng, khéo léo xếp hai loại bột chồng lên nhau và cuộn lại như gói nem, đem cắt khúc và hấp chín.

    Bánh sau khi hấp có mùi thơm và màu sắc bắt mắt. Mẹ xếp ra đĩa và cho bé thưởng thức.

    Bánh bao nhân sữa phô mai

    Nguyên liệu làm vỏ bánh:

    – Bột mì: 350g

    – Men nở: 10g

    – Đường: 100g

    – Muối: 10g

    Nguyên liệu làm nhân bánh:

    – Sữa tươi: 100ml

    – Phô mai: 150g

    – Bột bắp : 40g

    – Vani, muối, đường

    Thực hiện :

    Bước 1: Mẹ hòa men nở cùng sữa tươi, thêm ít đường, khuấy đều.

    Bước 2: Chuẩn bị một chiếc âu làm bánh thật khô, cho bột mì, đường, muối vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp men nở chuẩn bị ở bước 1 vào cùng.

    Dùng tay sạch nhào bột đến khi các nguyên liệu đồng nhất, bột kết thành khối mềm, mịn. Thời gian nhào bột trung bình từ 20 – 25 phút. Giai đoạn này, mẹ có thể sử dụng một số màu thực phẩm để pha giúp bánh có nhiều màu sắc.

    Bước 3: Cắt nhỏ phần bột đã nhào thành từng viên bột, trọng lượng 30 – 35g, cho vào khay. Để bột nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Bước 4: Mẹ tiếp tục làm nhân bánh bằng cách cho lần lượt phô mai, đường, muối vào nồi khuấy đều. Thêm sữa tươi, bột bắp vào tiếp tục quấy cho hỗn hợp đồng nhất. Sau cùng thêm vani vào nếm cho vừa miệng.

    Chúc các mẹ thành công với cách làm các món bánh bao cho bé ăn dặm đơn giản, thơm ngon!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Lám Bánh Bao Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm 8 Tháng Tuổi
  • Bánh Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi Với 5 Công Thức Độc Đáo Từ Bí Đỏ, Chuối Và Hạt Chia
  • Bánh Ăn Dặm Cho Bé
  • 50+ Bánh Ăn Dặm Cho Bé Bổ Sung Dinh Dưỡng Đầy Đủ
  • Loại Bánh Ăn Dặm Cho Bé Trên 1 Tuổi Nào Được Các Mẹ Tin Dùng Nhất?
  • Ăn Quán Hay Tự Nấu Ăn Ở Nhà Một Mình? :

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Bí Quyết Giúp Nấu Ăn Nhanh Gọn Cho Người Sống Một Mình Bận Rộn
  • 19 Điều Thú Vị Giúp Bạn “giết” Thời Gian Khi Ở Một Mình
  • Với Bếp Từ Mastercook Nấu Ăn Là Chuyện Nhỏ?
  • Hãy Biến Nấu Nướng Thành Một… Thú Vui Tao Nhã
  • Công Thức Nấu Ăn Mùa Hè Tươi Cho Android
  • Bạn có từng phân vân giống như tôi không? Đã bao giờ bạn tự hỏi cho mình rằng mình sẽ ra ngoài những quán ăn ngoài kia với đầy thức ăn ngon hay bạn thích ở nhà nấu một bữa cơm giản dị do chính mình nấu. Nếu là tôi, thì tôi chọn tự nấu và ăn một mình.

    Tuy rằng, tôi hay các bạn không phải là một người nấu cơm ngon như những nhà hàng ngoài kia. Nhưng theo tôi, bữa cơm do bạn nấu nó cũng được coi là một bữa cơm gia đình; dù cho chỉ có mình bạn. Tôi không thích ăn cơm hàng, cơm bụi. Một phần vì tôi nghĩ nó không hợp vệ sinh, nhưng phần nhiều là tôi không cảm nhận thấy sự ấm cúng. Tôi cảm thấy mình như lạc lõng giữa những người xung quanh.

    Nhiều khi có người mà trong đó có cả tôi cũng nghĩ mình “có vấn đề”. Đã ở một mình rồi thì nấu ăn làm gì cho tốn công tốn sức. Ra ngoài ăn đại cái gì đó cho nhanh. Thật ra đã có lúc tôi từng nghĩ như vậy. Mình nấu ăn làm gì cho cực rồi chính mình lại phải dọn dẹp cái đống bừa bộn mình bày ra. Nhưng rồi tôi hiểu rằng điều gì đã thôi thúc tôi làm điều đó. Đó chính là tình yêu gia đình. Bạn có hay không thường xuyên được ngồi ăn cơm với đầy đủ các thành viên trong gia đình bạn? Với tôi, thì điều đó không thường diễn ra.

    Tôi đi học xa; một tháng cũng chỉ về nhà được một lần. Một bữa cơm gia đình luôn là một khao khát. Có lẽ vì thế, tôi muốn được tự nấu một bữa cơm cho mình ngay khi ở một mình để rồi tự mình tưởng tượng ra cái khung cảnh mâm cơm có tất cả bố mẹ và em trai. Đối với tôi, không chỉ ở quê mới có nhà mà khi ta ở đâu cũng nên coi đó chính là một ngôi nhà của mình.

    Dù bạn có đi ở trọ thì cũng không nên coi đây là cái chỗ chui ra chui vào, chỉ đề mỗi khi đi làm về để ngủ. Đâu cũng thể là nhà nếu ở đó là nơi mình trân trọng; là nơi có người yêu thương mình. Khi mọi người hỏi tôi đang ở đâu đấy, tôi sẽ luôn nói mình đang ở nhà. Ngay lập tức, tôi sẽ nhận được vài câu trả lời đại loại như:” Về quê lúc nào thế?”, ” Đang ở quê à?”, ” Về quê lâu chưa? Sao không nói gì hết”… và còn nhiều hơn thế nữa.

    Gia đình có thể chỉ có một nhưng nhà thì có thể có nhiều. Tôi đã xem một bộ phim hoạt hình mà trong đó có nhân vật nói rằng:” Bất cứ nơi đâu vẫn có người nghĩ về mình thì nơi đó chính là nhà của mình”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Người Đàn Ông Cần Ở Người Bạn Đời
  • Trường Đại Học Nào Đào Tạo Nghề Đầu Bếp Ở Việt Nam
  • Phạm Hương Bị Chê Dốt Tiếng Anh, Nấu Ăn Mất Vệ Sinh Trên Vlog
  • Mẹo Vặt Thông Minh Giúp Việc Nấu Ăn Dễ Dàng Hơn Cho Chị Em Nội Trợ
  • Nấu Ăn Cùng Vành Khuyên Lê
  • 9X Đảm Đang, Tự Nấu Cơm Mang Đi Làm Chỉ 15 Nghìn/ Bữa Ai Cũng Tấm Tắc Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Thật Quan Trọng Về Những Thực Phẩm Chống Ung Thư
  • 18 Thực Phẩm Chống Lại Ung Thư
  • Những Thực Phẩm Chống Ung Thư Hiệu Quả
  • 7 Thực Phẩm Phòng Chống Ung Thư Bạn Nên Ăn Hàng Ngày
  • 7 Thực Phẩm Có Thể Tiêu Diệt Ung Thư
  • Thay vì phải mất vài chục nghìn cho một bữa trưa, cô nàng Nguyễn Thoa (25 tuổi, Hải Dương) chỉ mất khoảng 15-20 nghìn) bởi những hộp cơm tự nấu vừa ngon, đủ chất, lại có cả tráng miệng.

    Buổi trưa ở công ty ăn gì luôn là điều mà nhiều nhân viên văn phòng quan tâm. Nhiều người chọn cách ăn quán cho nhanh bởi ăn quán vừa được người phục vụ, tha hồ gọi món mà ăn chỉ tầm 10-15 phút là xong bữa.

    Tuy nhiên, thực tế, ăn quán chưa chắc đã ngon như ý quan trọng nhất là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không được đảm bảo. Chính vì vậy, cô nàng Nguyễn Thoa, nhân viên văn phòng một công ty ở Hải Dương đã quyết tâm tự nấu cơm mang đi làm. Việc mang cơm đi làm không phải mới mẻ, nhiều người cũng lựa chọn cách này. Nhưng những bữa cơm của Nguyễn Thoa không chỉ ngon, đủ chất mà còn rất nhiều món hấp dẫn.

    Chỉ 15-20 nghìn là Thoa đã có bữa cơm trưa tươm tất

    Thoa chia sẻ, mình rất bận bịu với công việc, vì thế thường tranh thủ mỗi ngày đi chợ mua thực phẩm một lần, rồi chế biến luôn 3 bữa. Sau đó về nhà cô sẽ nấu bữa tối, rồi chuẩn bị đồ ăn sáng và trưa hôm sau để mang đi làm.

    Cũng nhờ tự nấu, chi phí các bữa ăn trở nên rẻ hơn bao giờ hết. Chi phí mua thực phẩm cho cả 3 bữa đó trung bình Thoa chỉ mất khoảng 50-60 nghìn đồng. Tính ra, bữa cơm trưa mang đi làm của Thoa sẽ khoảng 15-20 nghìn đồng nhưng rất đủ món, đủ chất.

    Điều Thoa mãn nguyện nhất là mang cơm đi làm khiến cô được ăn theo sở thích, thích ăn món gì thì mang món đó, vậy là chẳng còn gì bằng. Không như ăn quán chỉ có một số món nhất định. Hơn nữa, mang cơm đi làm cũng giúp cô tiết kiệm hơn. Thay vì phải mất 30-40 nghìn/ bữa trưa thì nay số tiền ấy đã giảm đi một nữa.

    Thoa chia sẻ, mình rất bận bịu với công việc, vì thế thường tranh thủ mỗi ngày đi chợ mua thực phẩm một lần, rồi chế biến luôn 3 bữa.

    Để không phải đau đầu nghĩ hôm nay ăn gì, Thoa thường lên thực đơn trước rồi tính toán mua gì, như vậy cô sẽ vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian cho mình.

    Mỗi bữa ăn trưa của Thoa được cô sắp xếp vô cùng hợp lý, từ cơm, canh, món mặn, hoa quả tráng miệng cũng rất khoa học. Chỉ nhìn vào cách bày biện món ăn vừa gọn lại đẹp mắt, khoa học của Thoa cũng đủ thấy cô nàng đảm đang cỡ nào.

    Điều Thoa mãn nguyện nhất là mang cơm đi làm khiến cô được ăn theo sở thích, thích ăn món gì thì mang món đó, vậy là chẳng còn gì bằng.

    Mang cơm đi làm cũng giúp cô tiết kiệm hơn. Thay vì phải mất 30-40 nghìn/ bữa trưa thì nay số tiền ấy đã giảm đi một nữa.

    Chỉ nhìn vào cách bày biện món ăn vừa gọn lại đẹp mắt, khoa học của Thoa cũng đủ thấy cô nàng đảm đang cỡ nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sử Dụng Dầu Ô Liu Đúng Cách
  • Mách Nhỏ Cách Sử Dụng Dầu Oliu Và Bảo Quản Đúng Cách! Ifree
  • Cuộc Đời Bi Kịch Của Cậu Bé 2 Tuổi Nổi Tiếng Mạng Xã Hội Khiến Nhiều Người Rơi Nước Mắt
  • Sự Thật Về Món Canh Thai Nhi Ở Trung Quốc
  • Chỉ Cho Mẹ Cách Làm Bánh Ăn Dặm Đơn Giản Cho Các Bé Thích Mê
  • Buổi Sáng Tự Nấu Ăn Thế Nào Cho Nhanh ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phản Ứng Của Nàng Dâu Khiến Mẹ Chồng Đòi Đưa Vàng Hồi Môn, Tiền Lương Hàng Tháng Và Dậy Sớm Nấu Ăn Sáng Có Tức Cũng Không Làm Gì Được
  • Xuyên Việt Chi Cổ Chân Nhân
  • Bài 6. Trình Bày Và Trang Trí Bàn Ăn
  • Văn Mẫu: Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Trung Về Sở Thích
  • Từ Vựng Và Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Chủ Đề Nấu Ăn
  • Buổi sáng mình thường dậy lúc 6h15

    7h đã phải vào làm, nên mình thường ăn bánh mì trứng 8 nghìn/ổ

    Ăn miết cũng ngán.

    Sáng dậy ăn gì cho nhanh mà rẻ hả các mẹ

    Ăn mì tôm hoài cũng không nuốt nổi.

    Ở một mình mà nấu phở hay gì đó thì thấy không thể nấu nổi.

    hic

    Hơn là bạn có thể ăn tại nhà, vd tối hôm trước bạn nấu nhiều đồ ăn 1 chút, rùi sáng hôm sau dậy hâm lại hay cho vào lò vi sóng, cơm thì có thể dùng cơm nguội hâm lại hay cắm cơm mới.

    Hoặc là bạn mua j đó từ hôm trước để hôm sau ăn: bánh mì, mì tôm thì nên đổi bữa: nấu kèm cùng rau xanh và trứng hay thịt thì sẽ không bị chán và tốt cho sức khỏe,…

    Bạn có thể tìm những cách khác

    Nhà mình thì hay nấu xôi từ hôm trước xong để đấy, ủ kĩ lại, coi như nấu luôn cho cả nhà ăn sáng ấy. Chứ mì suốt cũng nản. Nói chung đã xác định nấu ăn sáng thì nên nấu cho cả nhà, như thế thì tinh thần cao hơn, chuẩn bị từ đêm hôm trước, mỗi lần mất 1 tiếng là cùng thôi.

    • Hành phi vàng, dầu ăn đã phi hành
    • Chà bông
    • Đậu phộng rang chin
    • Hành ngò, ới, hành tây, cà chua là phải luôn cò sẳn

    Thử menu 4 tuần của nhà Suty

    Tuần 1: Thứ bảy vô Sieu Thị mua xương gà + 3 cái đùi tỏi hoạc 1 cái ức gà (chia làm 2 phần thịt cất tủ đông)

    Xương gà nấu nước ngọt cất ngăn mát tủ lạnh.

  • Phở gà –

    Tối lấy nước nấu phở, nấu sôi thả gia vị phở vào, nêm vừa. Sau đó bỏ 1 phần thịt gà, nấu 15′ tắt bếp (thịt gà sẽ tự chin trogn nước nóng), bánh phở cũng luộc sẳn luôn.

    Sáng chỉ việc vớt thịt ra, hâm lại nồi nước bỏ bánh phở vào tô, xắt hành tây, hành ngò + rau thơm (giá nếu có)… là xong

  • Xôi thịt – tối ngâm nếp bỏ váo nồi cơn điện + 1 cái lạp xưởng

    Sáng chia xôi ra đĩa, chấm chút dầu ăn, hâm bằngLVS, xịt chút xì dầu, lạp xưởng cắt mỏng sắp lên đĩa xôi, cho chà bông và hành phi lên bề mặt ….

  • Miếng gà: làm tương tự phở
  • Bánh ướt – ghé hàng chả mua 20k + 5k bánh ướt ở hàng bún + rau thơm và giá (cái này thường là mua rau cho bữa tối là Suty thêm luôn).

    Sáng dâỵ gỡ bánh ướt bỏ vào lò vi sóng, giá cũng hấp = lò vi sóng luôn, chia ra dĩa cắt chả bỏ lên trên cùng rau gía đi kèm + hành phi. Ăn với nước mắm ngọt.

  • Bánh mỳ ốp la
  • Tuần 2:

    Mua 3 thanh sườn non chặt miếng vuông nấu nước ngọt cùng củ cải trắng – cà rốt và hành tím nướng.

  • Hủ tiếu sườn- (nước hủ tiếu nấu nhanh ko cần nấu trước) – chỉ luộc bánh hủ tiếu trước, trộn 1 tí dầu phi hành cho thơm.(cái này quyết định cái mùi hủ tiếu hihi)
  • BÁnh hỏi thịt chà bông (dễ hen)
  • Nui sường non – tương tự hủ tiếu
  • Bánh bao chiên + xúc xích (bánh bao trắng và xúc xích Đức mua trong siêu thị) – sáng bắt chảo dầu chiên cả hai ăn với tương ớt và tươgn mù tạt.
  • Cơm chiên trứng (cơm nguội bỏ tủ lạnh, càng khô chiên càng ngon)
  • Tuần 3:

  • Mua giò heo (phần nhượng chân – Metro có bán), nấu nước ngọt.
  • Bún giò heo – (cái này là phải biết nấu bún bò hihi – hổn hợp sa tế, mắm ruốc, tỏi + xả nhà Suty luôn có sẳn trogn tủ lạnh)

    Lấn nước giò heo, nên hh bún bò cho vừa, trụng bún + rau gia vị…

  • Mì gói thịt bò
  • Hủ tiếu giò heo
  • Bánh mỳ cá hộp
  • Mì trứng xào thịt – Thịt nạt dăm cắt mỏng, ướp xì xầu, dầu hào. Mì trứng luộc chin, phi dầu hành thơm, xào thịt, cho mỳ vào xào + cần tây – dầu hào thêm nhiều nhiều chút + ít bột nước sẽ làm sợi mỳ mềm dễ ăn.
  • Bánh canh nấu tôm (tôm lột vỏ để riêng phần đầu và thân. phi hành, cho đầu tôm vào xào đều cho ra màu gạch tôm, cho nước (nước sôi ngon hơn), nấu sôi, nên gi avị vừa ăn. Cho phần bánh canh vào, nấu sôi hai ba dạo là chin. Múc ra tô nên tieu, hành ngò
  • Bún xào thịt – thịt nạc dăm xào với hành tây, ăn chung với bún , rau sống và nước mắm.
  • Bò bít tết + bánh mỳ (hay khoai tây chiên) – món này thì cuối tuần phải đi chợ ướp bò trước, tuy nhiên để phần ăn sáng dễ ăn thì ko ướp tảng lớn, mà cắt nhỏ rồi ướp tương tự như tảng lớn (xì dầu, tỏi, dầu ăn, tí đường) – nếu ăn khoai tây là phải mua khoai tây đônglạnh sẳn trong siêu thị, sáng chiên mới nhanh.
  • Súp cá ngừ hộp: 1 hộp cá ngừ, dùng bao tay bóp nhỏ phần thịt cá, gia vị muối, mắm, tiêu. Cho nước sôi vào, nấu sôi gia vị lại. Bột năng/chuối/bông giờ…, múc từng muỗng bột khô, rắc đều vào nồi nước đang sôi cho đến khi hơi đặc lại – dùngmuỗng tán nhưng hạt bột còn sống ra (hạt lớn, chứ hạt nhỏ nó sẽ tự chin liền sau đó), múc ra tô nêm hành ngò.
  • Bánh mỳ sandwich phết bơ nướng, ăn với mứt.
  • Wow, chị Suty thiệt là đảm đang

    Em thấy việc nấu ăn sáng ở nhà rất hay, em chưa thử vì em còn độc thân

    nhưng nhiều lúc cũng nghĩ có gđ rồi không biết mình có làm được như vậy không

    vì bao nhiêu thứ phải lo

    Có món này em thấy làm nhanh và cũng ngon nữa, là sandwich đút lò. Sandwich phết 1 lớp Mayonaise, đặt 1 lát jambon, phủ lên 1 lát dưa leo/cà chua, trên cùng là 1 lát phô mai ( phô mai dạng lát mua trong siêu thị, to vừa phủ lên miếng sandwich), cuối cùng nếu thích màu mè chút thì thêm tí tương ớt lên trên miếng phô mai rồi nướng khoảng 10′. Trong lúc chuẩn bị thì bật lò trước cho nóng sẵn.

    Hoặc món mì Ý ngon mà dễ làm. Mì Ý luộc trước để ráo bỏ tủ lạnh. Sáng xào thịt bò với nước sốt mua sẵn trong siêu thị ( có nhiều hương vị để chọn) gần chín thì cho mì vào đảo 1 lúc là cả mì & thịt đều chín, rắc thêm cần tây & tiêu.

    Bún thịt nướng/ chả giò: thịt ướp sẵn đêm trước, chả giò làm sẵn hoặc mua trong siêu thị

    sáng dậy chỉ cần bỏ lò nướng/ bắc chảo chiên. Ăn với nước mắm ngọt làm sẵn, đâu phộng rang có sẵn như chị Suty

    Tương tự có món cơm tấm sườn nướng

    vào để học cách nấu bữa sáng của các mẹ

    Ái, chủ top là con trai à

    – nếu có nấu ăn ở nhà thì dễ nhất là tối ăn gì sáng ăn đó. Có tủ lạnh + LVS mà, suy nghĩ chi cho mệt.

    Suty nấu cho con gái ăn sáng nên mới phải làm đủ thứ cho con ko thấy ngán, mà bây giờ cha con nó lại thành thói quen, cũng có hôm Suty muốn ngủ nướng, bảo hai cha con ăn sáng ngoài thì than thở “ko biết ăn gì”

    . Thật ra nếu có chuẩn bị, một bữa sáng Suty nấu 15′ là xong – trừ những hôm hết ga đúng bữa sáng

    Nhà em nấu cơm mang đi trưa ăn tại văn phòng nên là sáng cũng dùng đồ ăn đó luôn – nấu 1 bữa ăn cả sáng và trưa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Mẹ Thực Đơn Đủ Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng Của Trẻ
  • 5 Cách Làm Bữa Sáng Bổ Dưỡng Cực Ngon Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Ngày Nào Chồng Trẻ Cũng Vào Bếp Nấu Ăn Sáng Toàn Món Ngon Đẹp Cho Vợ Con
  • Công Thức Nấu Những Món Cháo Ăn Sáng Cho Bé Phát Triển Vượt Trội
  • 5 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng
  • Các Sách Tự Học Nấu Ăn Tại Nhà Hay Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tư Vấn Đặt Món Ăn Tiệc Cưới
  • Thực Hiện Dịch Vụ Nấu Ăn Đám Cưới Có Phải Đăng Ký Kinh Doanh?
  • Tại Sao Bạn Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà ?
  • Nở Rộ Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Nấu Tiệc Tại Nhà Tphcm
  • Bạn đang muốn học nấu ăn nhưng bạn không có thời gian đến các lớp học nấu ăn! Đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những sách nấu ăn hay nhất, giúp bạn có thể tự nấu món ăn ngon tại nhà mà không cần đi học các lớp nấu ăn!

    Những loại sách dạy nấu ăn

    1. Sách dạy làm các món ăn thường ngày trong gia đình

    Đây là loại sách hướng dẫn bạn làm những món ăn thường ngày trong gia đình. Cách làm những món ăn đơn giản nhưng ngon dành cho cả gia đình.

    Cách sách dạy làm các món ăn thường ngày trong gia đình bạn có thể tìm đọc như: Món Ăn Hàng Ngày, Nấu Ăn Thông Minh – Tập 1: Chúng Ta Ăn Gì Mỗi Ngày?, Nấu Ăn Gia Đình, Thực Đơn Nấu Ăn Đơn Giản,…

    2. Sách dạy nấu các món ăn chay

    Ăn chay không chỉ thanh lọc cơ thể mà nó còn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nấu những món ăn chay khá dễ, nhưng để nấu được món chay ngon bạn cần có những công thức tuyệt vời.

    Những sách dạy nấu các món ăn chay ngon như:

    3. Sách dạy nấu các món điểm tâm

    4. Sách dạy làm các món nướng

    Ngày Tết, ngày kỉ niệm ngày cưới, sinh nhật gia đình bạn thì món lẩu là món không thể thiếu. Để tự làm những món lẩu đặc biệt tại nhà mà không phải đến nhà hàng thì bạn nên đọc các sách làm lẩu. Gia đình bạn sẽ có không khí riêng tư, ấm cúng cùng món lẩu tự chế biến tại nhà!

    Những quyển sách dạy nấu ăn tại nhà hay nhất

    Món Ăn Hàng Ngày – Quyển sách tập hợp đầy đủ nhất những món ăn thường ngày của mọi gia đình

    Tác giả: Cẩm Tuyết

    Tại sao bạn nên đọc sách Món Ăn Hàng Ngày?

    Trích dẫn hay trong sách Món Ăn Hàng Ngày

    Một số cuốn sách hay về dạy nấu ăn thường ngày

    Nấu ăn là công việc không khó, nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì gia đình bạn sẽ có những bữa cơm gia đình ngon ngay tại nhà!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Với Thực Đơn Siêu Hấp Dẫn Từ Các Món Ếch
  • Đặt Món Ăn Tiệc Cưới Như Thế Nào
  • Mì Sữa: Công Thức Nấu Ăn Tại Nhà
  • 3 Công Thức Nấu Ăn Với Mực Để Nấu Ăn Tại Nhà
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Trọn Gói Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100