Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ

--- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Công Thức Nấu Món Ăn Ngon Với Chả Cá Bạn Nên Xem Qua
  • 【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân
  • Những Món Ướp Dầu Hào Ngon Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Món Ướp Dầu Hào Ngon: Mảnh Ghép Món Ăn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Tôm Hùm Alaska Nấu Cháo Tươi Ngon Bổ Dưỡng Số 1 Cho Trẻ Em
  • Chào tuần mới 😉

    Tớ đang gõ những dòng này tâm sự cùng với cả nhà vào một ngày tuyết phủ trắng trời. Trưa nay, vác máy lên chụp một món bánh mà đảm bảo sắp tới giới thiệu, cả nhà ai cũng mê ^^ Ấy thế mà đầu lại đau, người đau dần mệt mỏi, tớ vẫn không đừng được trước cảnh tuyết rơi lả tả trước mặt. Đẹp! Chẳng lời nào nói nên lời nào cả!

    Hai ngày nay đổi giờ chậm lại một tiếng, tớ cảm giác ngày dài ra, làm mãi mà vẫn chưa hết tối hehe … Kể cũng hay, nhưng việc đổi giờ với tuyết rơi nguyên một ngày nay khiến tớ cảm nhận rõ ràng từng bước chân của mùa đông. Mùa đông tới ngay ngoài cửa sổ rồi cả nhà ơi! Vừa vui vừa buồn đôi chút vì có tí tiếc nuối mùa hè với vườn rau xanh mướt, các loại gia vị tự trồng ăn thoải mái. Mùa đông thì chỉ … nhịn chứ chả dám mua huhu …

    Nghĩ tới đây, tớ lại thèm một bát bún bò Nam Bộ. Vì món bún này ăn kèm cơ man nào là rau sống, rau thơm, gia vị đủ thứ, lạc rang, hành phi, thịt bò xào, chan nước chấm chua ngọt rồi ăn cùng với đồ chua bóp. Trùi ui, thế thì hôm nay cũng phải bắt cả nhà cùng thương cùng nhớ món bún bò Nam Bộ này với tớ mới được hehe

      Nguyên liệu: Cho khoảng 3 bát
      Cách làm: Món này nghe kể phần nguyên liệu ở trên hẳn nhiều người sẽ ngại vì chính tớ cũng thấy có nhiều thành phần quá. Tuy nhiên, do thích món này và thường xuyên ăn nên trong tủ lạnh của tớ lúc nào cũng sẵn sàng: lạc rang giã sẵn, hành khô phi, nước mắm chua ngọt, đồ chua hoặc dưa góp. Khi nào muốn ăn chỉ mất 5 phút xào thịt bò, thêm thời gian luộc bún, rửa rau nên cũng rất tiện ^^
    • Đầu tiên, thái thịt bò mỏng, rắc chút muối và tiêu. Cắt hành tây mỏng, tỏi băm sẵn để xào thịt bò thật nhanh. Cả nhà có thể tham khảo cách xào thịt bò thêm ở đây: https://candycancook.com/2014/07/cach-lam-gia-xao-thit-bo-thap-cam/
    • Chuẩn bị các nguyên liệu khác sẵn sàng:
      • Bún luộc theo chỉ dẫn, xả nước lạnh để ráo
      • Lạc rang rồi giã nhỏ vừa (hoặc cho vào máy xay ấn Pulse vài lần là được)
      • Rau sống, giá, rau thơm rửa sạch
      • Hành phi sẵn
    • Nếu cả nhà tự phi hành thì giữ lại dầu phi hành đó để xào thịt bò sẽ rất ngon. Cho tỏi vào phi thơm cùng với khoảng 2 Tablespoons dầu ăn, rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay chín tới thì đổ ra đĩa. Cho hành tây vào xào tiếp, và nêm một chút mắm, chút tiêu, xào chín tới thì đổ thịt bò vào lại và đảo đều rồi tắt bếp là được. Đổ thịt bò ra đĩa và chuẩn bị các đồ ra là sẵn sàng để ăn rồi
    • Đầu tiên xếp một lớp rau sống và rau thơm ở dưới. Tiếp đến là một lớp bún, và múc một ít thịt bò xào lên trên (nhớ rưới chút nước thịt bò xào nữa cho thơm). CUối cùng rắc lạc, hành khô phi sẵn, đồ chua (dưa góp) và một ít rau thơm lên.

    Tất cả những từ hoa mỹ mà tớ có thể nghĩ tới cho món Bún bò xào Nam Bộ này là: “Tuyệt vời! Trên cả Tuyệt vời!”. Khi ăn món bún bò xào Nam Bộ, tớ cảm nhận được tất cả hương vị của đất trời, thiên nhiên. Đó là một món ăn khi nghĩ tới tớ đã thấy nó đẹp! Hương vị, màu sắc, mùi vị hài hòa lạ lùng. Cái chính là những thành phần làm nên nó không hề cầu kì, không hề đòi hỏi kĩ thuật cao sang, nhưng khi đặt chung tất cả vào bát thì đó lại là một bản tình ca quá hài hòa :X

    Điều tớ thích nhất là ở đây, những nguyên liệu để làm món này không phải khó kiếm. Vậy là cứ thỉnh thoảng muốn đổi bữa, dù là trong tuần, tớ vẫn có thể phục vụ chồng ngay món bún bò Nam Bộ này mà chẳng tốn nhiều thời gian ^^ Bạn nào muốn trổ tài nấu bếp, giới thiệu ẩm thực Việt mà không muốn cầu kì ninh nấu phở hay các món bún nước thì đây quả là một lựa trọng không tồi 😉 Good luck!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Nướng
  • 7 Món Ngon Từ Tim Bò Dễ Làm Tại Nhà Bổ Dưỡng Nhanh Hồi Phục Sinh Lực
  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Khử Mùi Vịt Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Thịt Bò Xào Với Gì Thì Ngon? Bật Mí 2 Món Rau Xào Với Thịt Bò Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hôm Nay 8/3, Các Ông Cổ Vũ Các Bà Nấu Ăn (2)
  • Hoa Hậu Khánh Vân Một Mình Gánh Team Với Tài Nấu Ăn “miễn Chê”, Thắng Đậm Đội “bà Mẹ 2 Con” Lâm Vỹ Dạ
  • Lần Đầu “xuất Ngoại Nấu Ăn”, Trọng Hiếu
  • Tuyền Mập Thất Bại Trong Cuộc So Tài Nấu Chè Vì Đồng Đội Ngủ Quên
  • Tổ Dịch Vụ Nấu Ăn Của Phụ Nữ Xã Bắc Phong
  • Thịt bò xào với gì thì ngon? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Trong bài viết này đầu bếp tìm việc sẽ đưa ra các thông tin vềcác món rau xào với thịt bò siêu thơm ngon để bạn tham khảo.

    Thịt bò xào với gì thì ngon và bổ dưỡng?

    • Rau muống: Rau muống là loại rau đã quá quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Nó có thể chế biến theo nhiều cách như luộc, xào, nấu canh, làm gỏi… Rau muống mà kết hợp với thịt bò sẽ tạo nên một món ăn vừa cung cấp đủ đạm mà lại nhiều chất xơ và vitamin.
    • Rau cần:món ngon không quá xa lạ với chúng ta, rau cần không chỉ nhiều chất xơ và vitamin mà nó còn được coi là cây thuốc có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể con người.
    • Rau cải: Thịt bò mềm thơm kết hợp cùng độ giòn và vị ngọt của rau cải thực sự tạo nên một món xào ngon đến khó cưỡng. Rau cải có tác dụng làm mát gan, tốt cho hệ tiêu hóa và còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư.
    • Rau má: Rau má từ lâu đã được biết đến là loại rau với nhiều công dụng tốt như làm đẹp da, tốt cho tim mạch, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa ung thư… Người ta vẫn hay uống nước ép rau má cũng vì vậy. Rau má xào thịt bò cũng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn đừng nên bỏ qua.
    • Hoa thiên lý: Hoa thiên lý được coi là một loại rau ngon và cũng là vị thuốc tốt. Nó công dụng trị mất ngủ, giảm đau xương khớp… Thiên lý xào thịt bò từ lâu cũng đã trở thành một món ngon quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của người dân Việt Nam.

    Ngoài ra, người ta cũng thường xào thịt bò với các loại rau như là rau bí, giá đỗ, su su, mùng tơi… Tất cả đều có hương vị thơm ngon riêng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

    “”” Tìm hiểu thêm: Các việc làm đầu bếp lương cao tại https://timviec.com.vn/

    Công thức nấu các món rau xào với thịt bò ngon tuyệt.

    Rau cần xào thịt bò

    • Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Ướp thịt với nước tương, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi băm rồi để 1 lúc cho ngấm gia vị.
    • Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi rồi đổ bò xào. Tiếp đó cho hành tây thái mỏng vào cùng và nêm gia vị cho vừa ăn.
    • Tắt bếp rồi cho rau cần vào chảo thịt bò hành tây, đảo đều. Cần sẽ chín nhờ hơi nóng lưu lại trong nồi. Nhờ thế rau cần chỉ chín vừa tới, lúc ăn vẫn giữ được độ giòn. Nếu bật bếp mà nấu sẽ khiến rau cần không còn giòn ngon.
    • Rau cần chín, trút tất cả ra đĩa và ăn khi còn nóng.

    Hoa thiên lý xào thịt bò

    • 150 gram hoa thiên lý
    • 200 gram thịt bò phi lê
    • 1 củ hành tóm
    • 1 củ tỏi
    • Dầu ăn, dầu hào, bột canh, hạt tiêu
    • Đi chợ mua hoa thiên lý nhớ chọn hoa còn tươi thì nó mới ngọt và có độ giòn đặc trưng. Sau khi mua về thì nhặt bỏ cuống già và những phần hoa vàng úa đi. Tiếp đó mang hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo.
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với nửa thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu, hành tím băm và 1/2 phần tỏi băm. Trộn đều và để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Thịt đã ngấm thì cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi phi thơm 1/2 phần tỏi còn lại, sau đó cho thịt vào xào sơ trên lửa lớn rồi trút ra đĩa. Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đó, dầu nóng rồi thì đổ thiên lý vào xào. Hoa thiên lý cũng nên xào nhanh trên lửa to để hoa giữ được màu xanh và độ giòn đặc trưng.
    • Lời khuyên từ đầu bếp là khi thiên lý gần chín thì đổ lại thịt bò vào trong chảo, đảo nhanh tay rồi nêm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Đảo thêm 1 lát vào trút hoa thiên lý và thịt bò ra đĩa để thưởng thức.

    Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết thịt bò xào với gì thì ngon và tìm ra được 2 công thức đơn giản dễ làm về thịt bò xào rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Hướng Dẫn Nấu Đuôi Bò Canh Củ Cải Thanh Mát Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bò Viên Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Bí Quyết Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Liệu Bạn Biết Được Bao Nhiêu Món Ăn Với Bò Viên Ngon Mà Dễ Làm?
  • Bí Kíp Nấu Bún Thịt Bò Xào Ngon Thơm Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Nam Bộ Thơm Ngon Cực Đã Tại Nhà Chỉ 8 Bước Đơn Giản
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Thì Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Cho Bé
  • (Chia Sẻ) Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?
  • 7 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé, Cho Người Lớn, Người Bệnh Với Cà Rốt, Bí Đỏ, Khoai Lang, Cà Chua, Khoai Tây….
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Bò Hầm Nấm Giản Đơn Đậm Đà
  • Bạn đã quá nhàm chán với các món xôi, bánh mì, hủ tiếu trong bữa sáng? Đừng lo, bí kíp nấu bún thịt bò xào ngon thơm khó cưỡng từ chúng tôi sẽ giải quyết rắc rối này. Với món bún thịt bò xào, bữa sáng của bạn không chỉ hấp dẫn mà còn đậm đà đủ chất, mang lại cho cơ thể một năng lượng tràn đầy để bắt đầu ngày mới năng động!

    Nguyên liệu nấu bún thịt bò xào:

    • Nửa kg bún tươi
    • 2 lạng thịt bò
    • 1 củ hành tây vừa
    • 1 trái dưa leo
    • 1 trái chanh
    • Rau thơm các loại
    • 3 tép tỏi, 1 trái ớt
    • Gia vị: 2 thìa đường, 4 thìa mắm, 1 thìa muối

    Cách nấu bún thịt bò xào ngon:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò trước khi nấu

    • Rửa sạch thịt bò rồi xắt miếng mỏng vừa ăn.
    • Cho thịt ra âu, rắc vào 1 thìa đường, 1 thìa mắm và xíu muối. Trộn đều cho thịt bò ngấm đều gia vị, ướp trong 15 phút.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

      Rau thơm các loại nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    • Dưa leo gọt sơ vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn (khoanh tròn hay thanh dài tùy thích).
    • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt múi cau.
    • Xắt chanh thành các miếng vừa, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt và vỏ đi.
    • Ớt rửa sạch, chẻ đôi bỏ hạt, thái nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

    Bước 3: Trộn nước mắm

      Cho 1 thìa đường, 3 thìa mắm vào nửa chén nước lọc sạch. Trút tỏi, ớt băm và nước cốt chanh vào. Khuấy đều cho các gia vị tan ra rồi nêm nếm thấy vừa ăn với vị chua chua ngọt ngọt là được.

    Bước 4: Nấu bún thịt bò xào

    • Phi thơm tỏi với một ít dầu nóng trong chảo.
    • Tỏi vàng thơm cho hành tây vô, xào chín tái.
    • Tiếp đến đổ phần thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa lớn.
    • Khi thấy thịt vừa chín, gia vị thấm đều thì tắt bếp.
      Xếp bún và rau thơm ra tô nhỏ rồi trút thịt bò xào lên trên, rưới nước mắm vào. Trộn đều và thưởng thức. Có thể rắc thêm ít đậu phộng hoặc hành phi nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Các Món Ăn Từ Thịt Bò Với Cách Ướp Thịt ” Độc
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Thơm Ngon Thanh Mát Chinh Phục Cả Gia Đình
  • 10 Cách Nấu Canh Thịt Bò Ngon Như Canh Thịt Bò Cà Chua, Canh Thịt Bò Khoai Tây Lá Lốt
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”

    --- Bài mới hơn ---

  • 29 Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Trẻ Nhỏ, Bà Bầu, Đãi Tiệc Dễ Làm Nịnh Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Bò Nướng Sả Thơm Lừng Góc Bếp Tại Nhà
  • Những Món Ăn Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • Ăn Xúc Xích Tươi Có Tốt Không?
  • Thịt bò và nấm hương nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây là một sự kết hợp đầy bất ngờ cho bữa cơm gia đình của bạn. Thịt bò xào hòa quyện cùng vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng của nấm hương sẽ mang đến những trải nghiệm vị giác thú vị.

    Cách chế biến món thịt bò xào nấm hương

    • Bước 1: Thái thịt bò thành những miếng mỏng và ướp với 7ml rượu, 5ml nước tương và một ít hạt tiêu rồi trộn đều.
    • Bước 2: Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào sơ qua rồi cho ra đĩa. Tiếp đó cho nấm hương vào xào. Bạn nêm dầu hào và 7ml nước tương vào đảo đều cho thịt và nấm ngấm gia vị.
    • Bước 3: Khi nấm chín bạn thêm thịt bò đã xào sơ, hành tây, hành lá và ớt sừng vào đảo qua rồi tắt bếp.
    • Bước 4: Thêm 15ml dầu mè và một ít mè rang chín, hạt tiêu vào chảo thịt nấm đảo đều là xong.

    Thơm ngon món thịt bò xào dứa “ăn là ghiền”

    Món thịt bò xào dứa đã không còn quá xa lạ trong bữa cơm gia đình của người dân Việt Nam. Chỉ cần vài bước đơn giản, gia đình bạn đã nhanh chóng có ngay một món ăn vừa thơm nức vừa lạ mắt, ngon miệng, hấp dẫn. Món thịt bò xào dứa xứng tầm “siêu phẩm” làm sao có thể dễ dàng “ngó lơ” được!

    Cách chế biến món thịt bò xào dứa

    • Bước 1: Thịt bò mua về đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với tỏi băm, hành và một chút dầu hào. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá bạn đem cắt bỏ cuống rễ, rửa sạch, rồi thái khúc nhỏ. Dứa gọt bỏ mắt đi, rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn. Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu ăn lên bếp đợi nóng thì phi thơm tỏi băm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào tái rồi múc ra đĩa riêng.
    • Bước 3: Vẫn cái chảo đó, bạn cho phi thêm một chút tỏi rồi đổ dứa, cà chua vào xào cùng, cho thêm một chút nước vào cho dứa mềm, sau đó nêm gia vị.
    • Bước 4: Khi dứa và cà chua đã chín thì cho thịt bò vào xào, thấy hơi cạn nước thì cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cho món thịt bò xào dứa ra đĩa và trang trí theo ý thích.

    “Thơm nức mũi” với món thịt bò xào tỏi ớt

    Với nguyên liệu đơn giản, dễ làm, thời gian chế biến nhanh chóng, món thịt bò xào tỏi ớt chưa bao giờ gây thất vọng trong bữa ăn gia đình thường nhật. Vị ngọt đượm của thịt bò, mùi thơm của tỏi, một chút cay nồng của ớt, tất cả hòa quyện, ăn cùng cơm trắng thì “đã” phải biết. Chắc hẳn món thịt bò xào này sẽ hao cơm lắm đây! Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện món thịt bò ngon “khó cưỡng” này?

    Cách làm món thịt bò xào tỏi ớt

    • Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vuông kích thước 2cm rồi cho vào tô ướp cùng với rượu vang trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, hạt tiêu và muối.
    • Bước 2: Sau đó bạn cho ½ muỗng canh bột bắp cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào ướp cùng với thịt trong 30 phút.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng 2-3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tỏi đã bóc vỏ vào chiên vàng. Sau đó, vớt tỏi ra khỏi chảo và đổ bớt dầu ăn đi.
    • Bước 4: Tiếp đến bạn cho thịt bò vào xào.
    • Bước 5: Khi thịt bò săn lại thì cho ớt xanh và ớt đỏ vào đảo cùng thịt. Sau đó, bạn thêm tỏi và 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều cho gia vị thấm vào rồi tắt lửa, trình bày món ăn ra đĩa.

    Mua thịt bò hảo hạng, nhận hàng tại nhà với Scan & Go trên app VinID

    Còn chần chừ gì mà không nhanh tay tải ứng dụng VinID để có cơ hội trải nghiệm mua sắm thông minh, nhanh chóng với Scan & Go chỉ trong 5 bước đơn giản:

    Hoặc scan quét mã QR Code trên cuốn cẩm nang mua sắm siêu thị VinMart 4.0 để tải ứng dụng VinID.

    Bước 4: Mở tính năng “Scan & Go”, chọn “Quét mã” và đưa mã QR trên catalog vào khung hình điện thoại để tham khảo sản phẩm, giá cả và khối lượng thịt bò chẳng hạn như:

    Bước 6: Lựa chọn phương thức thanh toán, nhập địa chỉ và đợi giao hàng. Với mỗi hóa đơn trên 300.000 đồng trong bán kính 10km, bạn sẽ được miễn phí vận chuyển nữa đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Bữa Cho Cả Nhà Với Các Món Ngon Từ Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Ngon Mê Ly
  • Đuôi Bò Hầm Khoai Môn Tiếp Năng Lượng Cho Ngày Dài
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Pudding Là Gì? Hướng Dẫn Làm Pudding
  • Cách Nấu Pudding Xoài Chocolate ⋆ Chef Of King
  • Bột Maulin Flan/pudding Khoai Môn
  • Cách Làm Sake Chiên Giòn Và Chiên Bột Ngon Hấp Dẫn
  • Với đặc tính hơi dai nên sách bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như sách bò luộc, sách bò xào… trong đó món sách bò xào dứa được yêu thích hơn cả.

    Cũng vì sách bò dai nên khi chế biến bạn cần phải có những nguyên liệu kèm theo để khiến cho sách bò giòn hơn như dứa hay khế.

    Cách làm sách bò xào dứa vừa giòn vừa dai

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nhìn chung nguyên liệu làm món sách bò xào dứa không có gì nhiều, toàn những loại thực phẩm dễ kiếm và một vài loại gia vị giúp sách bò giòn khi xào.

    • 500gr sách bò
    • 1 quả cà chua
    • 200g cần tây
    • 1 quả dứa
    • 1 củ gừng
    • 1 củ tỏi
    • Và các loại gia vị khác như hạt nêm, tiêu, muối, đường…

    Hướng dẫn chọn sách bò

    Cách chọn sách bò không khó chút nào, bạn chọn sách bò nguyên miếng to, sách phải có màu trắng hồng. Nếu sách bò có màu trắng bệch thì nhiều khả năng đã tẩm chất bảo quản.

    Ngoài ra khi dùng tay ấn thì sách bò phải dai chắc chứ không mềm nhũn, sách bò ngon thì khó thái sợi và có mùi không quá nồng.

    Công thức xào sách bò giòn dai

    Sơ chế

    Bước 1. Sách bò sau khi mua về bạn dùng giấm, nước cốt chanh hoặc rượu để chà qua giúp khử bớt mùi và sạch hơn, ngoài ra thì việc này còn giúp sách bò mềm và có màu đẹp mắt.

    Sau đó bạn chỉ cần thái sách bò thành từng sợi to vừa ăn, dài cỡ gần ngón tay là được.

    Bước 2. Rau cần tây bạn rửa sạch sau đó thái thành từng khúc vừa ăn, cà chua bạn cũng rửa sạch, bổ theo hình múi cau

    Dứa bạn cũng rửa sạch sau đó gọt vỏ và bỏ mắt, cắt thành lát. Gừng gọt vỏ sau đó cho vào cùng tỏi và đập dập.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn lên, khi dầu nóng thì bạn cho gừng và tỏi đã đập dập lúc trước vào phi lên cho thơm.

    Bước 4. Khi tỏi và gừng đã dậy mùi thơm và hơi đổi màu thì bạn cho sách bò vào đảo thật nhanh tay, bạn cứ đảo tới khi nào sách bò hơi săn lại thì tiếp tục cho dứa vào xào chung.

    Đảo một lúc thấy dứa hơi mềm thì bạn cho tiếp lần lượt rau cần tây và cà chua vào, tiếp tục đảo nhanh tay.

    Bạn nhớ phải cho cà chua vào cuối cùng bởi nếu cho sớm quá thì cà chua dễ bị nát khi sách bò và rau chưa chín.

    Bước 5. Cuối cùng khi thấy sách bò đã chín, rau cần, dứa mềm, cà chua đã ra nước thì bạn nêm nếm lại gia vị, tắt bếp và rắc lên một chút tiêu bột hoặc ớt bột là xong.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sách bò xào dứa cực giòn rồi. Yêu cầu của món ăn là sau khi xào xong thì sách bò khi cắn phải giòn và có cảm giác sần sật, hương vị phải đậm đà, hơi chua của dứa và cà chua.

    Dinh dưỡng trong món sách bò xào dứa

    Theo các nghiên cứu, sách bò cũng bổ dưỡng không kém gì thịt bò. Cụ thể trong sách bò có chứa nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, canxi, các loại vitamin, sắt, photpho…

    Những dưỡng chất giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cường cơ bắp, sức đề kháng rất phù hợp cho người đang tập luyệt thể thao.

    Sách bò còn có thể kết hợp với dấm để trị chứng thiếu nước, hay chóng mặt và bồi bộ các cơ quan nội tạng.

    Trong đông y ghi chép lại “Sách bò bổ trung ích khí, giải độc, dưỡng tỳ, dưỡng vị”.

    Dứa được biết đến là loại trái cây giàu vitamin C và các khoáng chất có tác dụng chống oxy hóa.

    Ăn dứa có thể mang lại rất nhiều lợi ích như tăng sức đề kháng, chống oxy hóa, lão hóa da, giảm nếp nhăn. Ngoài ra, dứa có tính mát nên có thể dùng làm thực phẩm giải nhiệt trong những ngày nóng.

    Cách xào sách bò giòn không khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được một món ăn ngon, vừa có thể dùng trong những bữa cơm hằng ngày, vừa có thể làm đồ nhắm cực ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Nước Sâm Tại Nhà Cực Kì Dễ Làm Mà Hiệu Quả
  • Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Thơm Bổ Tại Nhà Giúp Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát
  • Cách Làm Nước Đường Pha Chế Không Khét
  • Cách Nấu Nước Đường Không Lại Đường, Bảo Quản Lâu
  • Ăn Bún Bò Huế Ở Đâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Bán Bún Bò Ngon Tại Huế
  • Ăn Gì Bổ Thận Tráng Dương? Top 15 Thực Phẩm Tốt Dành Cho Nam Giới
  • Điểm Tên 8 Loại Thức Ăn Bổ Thận Cho Nam Giới
  • Top 10 Thực Phẩm Rẻ Tiền Nhưng Bổ Thận Không Ngờ
  • Ăn Thịt Bò Khô Có Béo Không?
  • Nổi bật trong danh sách 1400 món ăn đặc sản cố đô, Bún Bò Huế là món ăn hấp dẫn mà không một du khách nào tới Huế muốn bỏ sót. Tuy nhiên, Ăn Bún bò Huế ở đâu ngon, không phải ai cũng biết. chúng tôi xin cập nhật Kinh nghiệm ăn gì ở Huế một số địa điểm ăn bún bò Huế ngon bổ rẻ.

    TOP 5 ĐỊA CHỈ ĂN BÚN BÒ HUẾ Ở ĐÂU TUYỆT NGON

    Một tô Bún bò đậm nước, có tiết, chả cua, chân giò mềm nhiều thịt, bò gân miếng to chất lượng, sợi bún nhỏ mềm không dai rất ngon. Đấy là lời khách nhận xét về Bún Bò bà Xuân.

    Được thực khách khen ngon vì nước dùng ngọt đậm đà. Sợi bún lại to, vừa ăn, thịt nạm, chả thơm lừng hòa quyện với hương vị khó tả nổi. Phục vụ rất tận tình, luôn mang găng tay khi làm bún. Đó là Bún bò Huế o Cương chú Điệp.

    Với tay nghề hơn 20 năm, quán O Phượng là sự lựa chọn hàng đầu cho câu trả lời Ăn Bún Bò Huế ở đâu ngon. Bún giò nơi đây phải nói là tuyệt với, từ miếng giò, miếng bún đến phong cách phục vụ. Không những có món bún giò mà nơi đây còn rất nhiều loại bún cho khách lựa chọn. Bún bò cua, bò gân tái và cua, gân bò, còn có cả vịt nữa.

    Ngon, bổ, rẻ là những cảm nhận thực tế nhất của khách hàng đối với quán Bún Bò Huế O Hòa. Nằm cạnh cổng ra Đại Nội Huế, Quán O Hòa luôn thu hút khách du lịch, bởi dạo quanh Đại Nội một vòng, ra thưởng thức tô bún bò ngon tuyệt là sự lựa chọn đúng đắn.

    Với những địa chỉ trên, du khách có thể nhanh chóng thưởng thức những tô bún bò Huế tuyệt ngon mà không phải lưỡng lự ăn bún bò Huế ở đâu nữa.

    Bạn đã biết ăn bún bò Huế ở đâu, vậy phương tiện di chuyển đã có chưa

    • C.ty Hidibike, 11 Lý Thường Kiệt, tp Huế. SĐT: 0945.418.111
    • C.ty Con đường Việt: 32/56 nguyễn công trứ. SĐT: 0941.365.563
    • Chị Ngọc 35 Chu Văn An: 0333991813
    • Công ty Miền Đất Dấu: 0868355227

    Dịch vụ nổi bật

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sa Tế Thần Thánh Ăn Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Dinh Dưỡng Cho Trẻ Bị Viêm Phổi
  • Cách Chế Biến Món Ăn Bổ Phổi, Thông Khí Huyết
  • Ăn Gì Bổ Phổi? Những Món Ăn, Thực Phẩm Tốt Cho Phổi Bạn Nên Biết
  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Dành Cho Người Già
  • Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn
  • Cách Nấu Bào Ngư Khô
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Cho Bé Và Bà Bầu【Xem 376,200】
  • Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon
  • Bao Tử Cá Bóp
  • #I. Bò Vụn

    Bạn nào biết bò vụn (Bò vụn xào cải thìa) là bò thế nào rồi thì thôi đọc qua cho vui. Còn ai chưa biết thì mình giới thiệu sơ qua ngen.

    “BÒ VỤN” đây là loại thịt được lấy từ rất nhiều vị trí trên con bò. Mặc dù gọi là vụn bò, nhưng được đóng gói thành khối vụn luôn, và mỗi miếng bò vụn như vậy sẽ được ghép lại. Đây là phần thịt được bao gồm nạc, gân, mỡ,… . Nên thay gì ăn loại bình thường thì mình thích loại này vì dai và lại ngon và chế biến được nhiều món khác nhau như: lẩu, bò kho, bò xào, nướng,… tui chưa thử chiên ai làm rồi cho mình xin bí kíp hihi!

    #II. Nguyên liệu cũng như cách làm Bò vụn xào cải thìa:

    #1. Gia vị:

    – 1,5 thìa cà phê muối

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    – 0,5 thìa cà phê bột ngọt (không có cũng được)

    – 1 củ hành tím

    – 4 tép tỏi, 2 trái ớt (ai ăn cay thì bỏ nhiều, ai ăn ít thì bỏ ít ok)

    – 1 củ gừng nhỏ

    – 30k bò vụn mua ở chợ ra đó nói mua 30k vừa đủ

    – 1 bó cải thìa (lựa bó lớn hay nhỏ tùy vào làm cho bao nhiêu người ở đây mình làm cho 3 người ăn vừa đủ).

    #2. Cách làm:

    Bước 1: Bật bếp lên lấy cái nồi đổ khoảng 400ml nước vô rồi bỏ phần thịt bò vụn vào + gừng vô khử mùi và luộc qua trước như vậy khi xào thịt bò sẽ thơm hơn và độ dai vừa phải không quá dai ăn cực thích. Luộc khoảng 20 phút thì lấy đồ vớt bò ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Rồi tiếp đến bỏ phần thân của cải vào xào chung rồi xào cho tới khi nào mùi hương lan tỏa qua nhà thằng hàng xóm rồi á thì bỏ phần lá còn lại vào xào qua lại 3 4 giây là được rồi tắt bếp, kiếm xung quanh nhà bếp coi có cái dĩa nào nhìn ok xíu không lấy ra để đồ ăn vô rồi rắc lên trên mặt 1 ít tiêu cho nó thơm.

    Bước 4 (Hưởng thành quả): Bới chén cơm, mở tủ lạnh ra lấy thêm lon bia rồi quất quất xong nhớ dọn dẹp chiến trường sau bếp dùm cái ngen chứ để qua ngày mai là toang thật đấy!

    Ở đây mình làm theo cách riêng của mình. Nên bạn nào có cách làm nào khác nhau thì cmt chia sẻ kinh nghiệm ngen!!! Cảm ơn tất cả ❤ 

    Học nấu ăn ngòn cùng: Ta Nấu Ăn

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Chế Biến Các Bộ Phận Của Thịt Bò Phù Hợp Để Món Ăn Lúc Nào Cũng Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Đông Này Khi Tới Bò Tơ Quán Mộc
  • Pín Bò Bộ Tam Súng Đạn
  • Đổi Vị Với Món Phèo Bò Xào Cải Chua Thơm Ngon
  • Thơm Ngậy Với Món Cháo Dựng Bò Nên Thuộc Lòng Nhé
  • Đổi Vị Với Cách Nấu Miến Xào Thịt Bò Mềm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Xào Cua Biển Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản
  • Liệu Bạn Có Tự Tin Mình Biết Cách Nấu Miến Lươn Ngon Đúng Vị ?
  • Bí Quyết Nấu Miến Gà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Lạ Mà Quen Với Cách Làm Miến Xào Cua Phiên Bản Mới
  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Đậm Đà
  • Nguyên liệu

    • Miến dong: 300 gram
    • Thịt bò phi lê: 200 gram
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Đậu Hà Lan nguyên trái: 50 gram
    • Hành lá, hành boaro mỗi thứ 2 cọng
    • Tỏi, hành tím
    • Gia vị: nước tương, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu hào…

    Các bước thực hiện

    Xử lí thịt bò sao cho mềm và thấm

    Thịt bò phi lê mua về rửa sạch, cắt theo thớ thành từng lát thật mỏng. Cho vào tô và ướp với một chút nước tương cùng tỏi băm nhuyễn. Thịt bò nếu thiếu hai loại gia vị này thì không thể nào ngon được.

    Ngâm miến thế nào cho đúng cách

    Miến dong mua về rửa sơ qua nước lạnh để đảm bảo vệ sinh sau đó cho vào nồi luộc. Thời gian luộc tùy thuộc vào độ dày của cọng miến. Tuy nhiên, khi miến đạt sẽ hơi nở lên tí xíu và trong hơn. Bạn vớt miến ra thả ngay vào nước lạnh sau đó vớt ra để ráo. Cách làm này giúp miến dai ngon, không bị dính.

    Các bước xào miến bò ngon

    Cho một chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho bò đã ướp nước tương và tỏi vào xào đều. Nêm thêm chút đường và tiêu sau đó tắt bếp. Cho bò ra một cái dĩa để riêng.

    Với phần rau củ, tiếp tục sử dụng chảo vừa xào bò cho hành tím băm nhuyễn và hành boa rô, hành tây vào xào đều lên, tiếp đến là cà rốt cắt sợi, đậu Hà Lan… Bạn cũng có thể thay thế bằng ớt chuông, rau cải xanh và thêm tí nấm nếu thích.

    Nêm phần rau củ này với dầu hào và một chút bột nêm, đường rồi đảo đều, không nên để quá lâu vì với món miến nấu khô kiểu này rau củ nên giòn giòn một chút lại ngon.

    Cân đối gia vị và hoàn tất

    Cho miến đã trụng, thịt bò vào trong chảo nguyên liệu rau củ đã xào và đảo đều lên. Đến cuối nêm nếm lại nếu như thiếu vị mặn, bạn chỉ nên nêm nước tương cho dễ thấm.

    Cho hành lá vào phần miến xào thịt bò rồi trộn đều lên. Rắc thêm chút tiêu lên mặt là hoàn thành. Nếu muốn món ăn cho thêm mùi thơm và độ béo thì hãy rắc thêm đậu phộng hoặc mè rang.

    Miến xào thịt bò là một lựa chọn thông minh nếu bạn muốn thực hiện một món miến nấu khô cho cả nhà thưởng thức. Không tốn thời gian hầm xương hay nêm nếm phức tạp, chỉ với 15 phút là bạn đã có ngay một đĩa miến ngon lành cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Miến Măng Vịt Tại Nhà Đơn Giản
  • Hé Lộ Cách Nấu Miến Măng Vịt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Miến Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Chất Lượng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Miến Vịt Ngon Nhất Khiến Ai Cũng Ngây Ngất
  • Ngọt Dịu Dàng Với Cách Làm Món Miến Ngan Ngon Ko Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Bún Khô
  • Bộ Sưu Tập Các Món Ăn Siêu Ngon Chế Biến Từ Bún Khô
  • #10 “cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Khô” Bổ Dưỡng Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bún Nem Nướng Nha Trang Ngon
  • Bún gạo xào luôn là món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn nhẹ nhàng, thanh tao, không quá nặng bụng. Không chỉ chỉ có cách làm đơn giản, bún gạo xào không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đậm đà hương vị.

    Sơ chế

    • Bún gạo khô khi mua về ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho sợi bún mềm tơi ra, không bị dính vào nhau. Ngâm xong đổ bún ra rổ và để ráo nước.

    • Lạp xưởng cắt mỏng theo chiều dọc sau đó áp chảo cho săn lại.

    • Củ cải đỏ rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt sợi dài.

    • Bắp cải rửa sạch xắt sợi dài. Bắp non rửa sạch xẻ đôi.

    • Hành, ngò rửa sạch rồi cắt khúc. Tỏi, đầu hành đập dập băm nhuyễn.

    Chế biến

    • Trứng gà đập ra chén, nêm vào ½ muỗng cafe hạt nêm, đánh tan sau đó chiên trứng. Trứng sau khi chiên xong thì xắt sợi dài.

    • Bắc chảo lên bếp đợi 1 lúc cho chảo nóng cho tỏi và đầu hành vào phi thơm. Khi tỏi chín chuyển sang vàng cho tôm vào xào săn lại. Sau khi tôm đỏ chín tới tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng. Sau đó tiếp tục cho bắp non vào xào vừa chín. Tiếp theo lần lượt cho bắp cải và lạp xưởng vào xào.

    • Khi thấy các nguyên liệu chín tới, nêm vào 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng cafe bột cà ri, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều tay, trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị, có thể nêm nếm lại căn chỉnh cho hợp khẩu vị với từng gia đình.

    • Nêm nếm xong cho bún gạo đã ngâm vào trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nên đảo nhẹ tay tránh để bún gạo bị nát. Cuối cùng cho trứng xắt sợi vào trộn đều. Cho hành, ngò vào đảo 1 lần nữa để tất cả các nguyên liệu trong món ăn được trộn đều.

    • Chuẩn bị 1 cái dĩa sâu lòng để tránh cho bún rơi đổ ngoài, cho bún xào vào dĩa, thêm 1 chút tiêu nhuyễn cho dậy mùi thơm. Món này có thể ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt để vị thêm đậm đà.

    Các món bún gạo xào phổ biến

    Với những nguyên liệu trên các bạn có thể chế biến được thêm rất nhiều món ăn khác nhau như bún gạo xào chay, bún xào hải sản, bún xào kiểu Thái… vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản : Ntthao
  • Cách Làm Món Ớt Chuông Xào Chay Giòn Ngọt, Ngon Khó Cưỡng
  • Bữa Cơm Chay Thêm Hấp Dẫn Cùng Súp Vi Cá Chay
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Siêu Ngon Mà Ai Cũng Làm Được
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng Với Món Bò Xào Khổ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tiêu Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Ăn Tối Bên Gia Đình Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Kho Bánh Mì Cho Bữa Sáng Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Những Gia Vị Bò Kho Chuẩn Bạn Cần Biết Để Món Ăn Thêm Đậm Đà
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Mà Bạn Không Ngờ Tới
  • Không quá khó khăn hay phải nói là rất đơn giản để ta có thể hoàn thành món khổ qua còn gọi mướp đắng xào thịt bò này, chỉ trong vài phút cùng vài thao tác nhẹ nhàng thôi là các bạn đã có thể hoàn ngay đĩa đồ xào này.

    Thịt bò xào khổ qua thật sự là một sự kết hợp rất hợp khẩu vị và chắc hẳn các bạn không còn lạ gì với canh khổ qua thịt bò rồi nhưng với món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon thì sao nhỉ?

    Nguyên liệu làm món bò xào khổ qua

    • 250g thịt nạt bò mềm
    • 2 trái khổ qua tươi
    • Hành khô và hạt tiêu xay
    • Dầu hào, bột năng khô
    • Muối ăn, hạt nêm, dầu ăn
    • ½ củ hành tây hay hành tím
    • Hành lá một bó nhỏ

    Công đoạn làm khổ qua xào thịt bò mềm ngon

    – Công đoạn sơ chế thịt bò của món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon. Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, thịt bò sử dụng cho món xào khổ qua thì thịt bò cần thái lát mỏng.

    – Sau đó các bạn đem thịt đi ướp thịt bò cùng với 1 muỗng cà phê muối+ 1 muỗng cà phê bột năng+ ít tiêu xay+ 1 muỗng cà phê dầu hảo trộn đều. Để thịt bò nghĩ trong ít nhất nửa giờ cho thấm gia vị.

    – Đặt một cái chảo lên bếp đun sôi dầu ăn và phi thơm phần hành khô. Tiếp tục các bạn cho hết phần thịt bò đã ướp vào xào món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon ta chỉ xào cho đến khi thịt vừa chín tới thì trút hết ra để riêng.

    – Dùng lại cái chảo vừa rồi để tiếp tục xào, các bạn cho thêm vào chảo ít dầu ăn và cho khổ qua vào xào. Bạn cần đảo nhanh và đều tay khổ qua trên lửa lớn rồi cho hết phần hành tây vào xào chung luôn. Các bạn cần nêm thêm ít muối ăn cho đậm đà và tùy theo khẩu vị và sở thích mà ta xào khổ qua chín tái hoặc chín mềm.

    – Tiếp tục cho hết phần thịt bò vào xào chung với phần khổ qua và hành tây. Nêm gia vị lại gia vị lần nữa cho món khổ qua xào thịt bò vừa miệng thì tắt bếp, thêm phần hành lá đã cắt nhỏ vào đảo vài lượt nữa thế là đã hoàn thành cách xào mướp đắng với thịt bò bằng cách xào thịt bò ngon.

    Món khổ qua xào với thịt bò là sự hòa hợp vị đắng nhẹ của khổ qua được sơ chế cẩn thận để bớt vị đắng cùng với vị ngọt thịt bò mềm thơm. Hứa hẹn bữa cơm tối của gia đình tuy không quá cầu kì nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, cung như vẫn rất ngon miệng với món khổ qua xào thịt bò.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Hướng Dẫn Chi Tiết
  • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100