Bò Viên Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Những Món Ngon Đơn Giản Từ Bò Viên Cho Cả Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Địa Chỉ Mua Bò Viên Chiên Ngon Nức Tiếng Hà Thành
  • Cách Làm Cơm Bò Gyudon Kiểu Nhật Chuẩn Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Chị Quân Học Mở Quán Nhậu Thực Đơn Món Bò
  • Cách Làm Món Bò Wellington Đạt Chuẩn Sao Michelin Tại Nhà
  • Món Bò Wellington Của Gordon Ramsay
  • Posted by

    Nguyên liệu làm bò viên rất dễ kiếm và cũng không quá tốn thời gian chế biến. Ngoài ra, cũng không có sự phức tạp hay cầu kỳ trong cách chế biến, bò viên được chế biến thành những món ăn bình dân và rất giản dị trong đời sống hàng ngày của người dân. Bò viên là một thành phần tạo nên hương vị đặc sắc cho các món ăn nổi tiếng ở Việt Nam như phở, hủ tiếu, mỳ… hay còn dùng để chế biến những món ăn nhanh cho bé như bò viên chiên, hoặc những món ăn dân dã trong bữa cơm hằng ngày như bò viên sốt cà chua. Khi được biến tấu với nguyên liệu, bò viên đã mang lại cảm giác lạ miệng và thú vị cho cả nhà.

    Thoa một ít dầu ăn vào tay, sau đó, dùng thìa múc hỗn hợp thịt bò lên, cho vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết chỗ thịt bò. Cho dầu ăn vào chảo chờ dầu sôi thì cho bò viên vào chiên cho chín vàng nâu. Bò viên chiên nóng hổi, thơm phức với hương vị đặc trưng của thịt bò, được xay nhuyễn, trộn cùng ít nguyên liệu đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt yêu thích cho bé.

    Tương tự như các làm món bò viên chiên, sau khi nêm gia vì vo thành viên thì chúng ta cho bò viên vào nồi hấp chín khoảng 10 phút. Lấy một lượng bò viên vừa đủ cho gia đình, số còn lại bạn có thể bảo quản ở ngăn đông của tủ lạnh để sử dụng lần sau.

    Cà chua mua về rửa sạch sau đó thái lát, phi hành thơm với dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua chín cho bò viên vào đảo cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho khoảng nửa chén nươc vào đun sôi đến khi sền sệt. Cho hành lá vào, đảo qua rồi bắc xuống, cuối cùng trình bày ra đĩa và thưởng thức.

    Nếu như mua thịt bò xay sẵn ở ngoài làm bạn lo lắng về vấn đề thịt có tươi không hay có đảm bảo vệ sinh không? Bạn có thể tự tay xay thịt bò tại nhà bằng . Chiếc máy này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị nguyên liệu cũng như đảm bảo vệ sinh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bò Viên Dai Giòn Cực Ngon Mà Đơn Giản ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Thế Nào Để Có Món Bò Viên An Toàn Chất Lượng
  • Cách Làm Bò Viên Ngon, Dòn Dai Đơn Giản Ngay Tại Nhà.
  • Cách Làm Đuôi Bò Um Đà Nẵng Hấp Dẫn, Độc Đáo Cho Ngày Tụ Tập
  • Món Ăn Giúp Bổ Thận Tráng Dương
  • Bò Viên Chay Nấu Món Gì Ngon? Bật Mí Ngay 3 Công Thức!

    --- Bài mới hơn ---

  • Liệu Bạn Biết Được Bao Nhiêu Món Ăn Với Bò Viên Ngon Mà Dễ Làm?
  • Bí Quyết Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bò Viên Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Hướng Dẫn Nấu Đuôi Bò Canh Củ Cải Thanh Mát Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Bò viên chay là món ăn được chay được làm từ những nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Nhu cầu ăn chay của người tiêu dùng ngày càng phổ biến nên việc tìm mua bò viên chay không còn quá khó.

    Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng uy tín nên các bà nội trợ cần cẩn trọng khi mua bò viên chay đóng gói sẵn. Vậy bò viên chay mua ở đâu là tốt? Cách làm bò viên chay như thế nào? Bò viên chay có thể chế biến thành món ngon nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc đó!

    Bò Viên Chay Làm Từ Gì?

    • 200g khoai lang
    • 200g khoai tây
    • 100g bí đỏ
    • 150g nấm đông cô
    • 1 nhánh hành lá
    • 1 trái cà chua
    • 1 nhánh ngò tây
    • 1 quả trứng gà
    • 1 ổ bánh mì
    • 1 trái dưa leo
    • 1 ít rau sống ăn kèm tùy sở thích: xà lách, húng quế, rau răm,…
    • Các loại gia vị nêm nếm món bò viên chay: Muối, tiêu, nước tương, đường, bột mì, bột năng, dầu ăn.

    Cách làm bò viên chay tại nhà

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây, khoai lang đem đi bào vỏ, rửa sạch bằng nước. Sau đó, ngâm khoai vào chậu nước muối pha loãng trong vòng 15 phút cho bớt nhựa. Tiếp đó, rửa sạch, dùng dao bào thành sợi nhỏ.

    Bí đỏ bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp cách thủy đến khi chín. Sau đó, dầm bí thật nhuyễn trong 1 cái tô.

    Bánh mì thì bóp lấy vụn.

    Nấm đông cô cho vào nồi nước nấu thật sôi để nấm mềm, sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh, vắt ráo nước và đem thái thành hạt lựu.

    Ngò và hành lá tây rửa sạch, băm nhuyễn.

    Rau sống nhặt bỏ cuống, ngâm qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

    Dưa chuột (dưa leo) và cà chua rửa sạch, cắt thành lát mỏng.

      Bước 2: Làm nhân bò viên chay

    Trộn các nguyên liệu sau trong một cái tô lớn: khoai tây, khoai lang, bí đỏ, vụn bánh mì, nấm đông cô. Thêm 1 muỗng bột năng vào và trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

    Bí quyết để nhân bò viên chay ngon hơn, các nguyên liệu sánh mịn, dễ nặn thành viên chả hơn là cho thêm 1 quả trứng gà vào. Sau đó, nêm nếm các gia vị theo khẩu vị: 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm chay.

    Tiếp theo, cho thêm hành và ngò vào trộn đều, để hỗn hợp nghỉ từ 15-20 phút.

      Bước 3: Nặn và cách chiên bò viên chay

    Múc từng muỗng hỗn hợp ra tay (ước lượng vừa đủ), vo tròn thành từng viên vừa miệng ăn. Lăn qua bột mì đến khi lớp bộ bám kín thành lớp mỏng xung quanh miếng bò viên để khi chiên, bò viên chay không bị nứt và giữ được màu đẹp mắt.

    Lặp lại bước trên đến khi hết hỗn hợp.

    Bắc chảo lên bếp, nên dùng chảo sâu lòng. Cho dầu ngập chảo vào đun đến sôi thì thả lần lượt bò viên chay vào. Đảo đều tay để bò viên chín vàng đều. Lưu ý nên chiên bò viên chay ngập dầu để bò viên giòn, vàng đều. Tiếp theo, vớt bò viên chay ra rổ có lót giấy thấm dầu.

    Cuối cùng vớt bò viên chay ra đĩa, trang trí theo ý thích.

    Bò Viên Chay Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Mập Không?

    Thông thường, 10 viên bò chay nhỏ chứa khoảng 100 calo. Với lượng calo khá thấp như vậy, bò viên chay rất phù hợp cho những người có ý định ăn kiêng. Tuy nhiên, bò viên chay mua ngoài siêu thị, cửa hàng có thể cho thêm các loại nguyên liệu, phụ gia để món ăn hấp dẫn hơn nên bạn cũng cần cân đối số lượng bò viên chay nạp vào người hàng ngày.

    Tại TP Hồ Chí Minh

    • Siêu thị thực phẩm chay sạch – Quốc Lộ 22, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
    • Thực phẩm chay Âu Lạc – 237 Xô Viết Nghệ Tĩnh, F.17, Q. Bình Thạnh, HCM
    • Thực dưỡng Khai Minh – 105B Ngô Quyền, P.11, Q.5, HCM

    Tại Hà Nội

    • Cửa hàng thực phẩm chay Tuệ Lan – Số 3, Ngõ 113, Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội
    • Cửa hàng thực phẩm chay Phúc Lâm – 90 Cửa Bắc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    • Thực phẩm chay Âu Lạc – Website: Aulac-vegetarian.com

    Bò Viên Chay Xào Thập Cẩm

    Nguyên liệu

    • Bò viên chay: 180g
    • Cà chua: 1 trái
    • Dưa leo: 1 trái
    • Thơm: 1/4 trái
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Cần tàu: 2 cây
    • Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn
    • Tỏi tây
    • Bột ngọt, bột canh

    Cách làm bò viên chay xào thập cẩm với 2 bước đơn giản

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bò viên chay (mua sẵn hoặc tự làm tại nhà) cắt đôi, trụng sơ qua nước, ướp bò viên cùng ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt và ¼ muỗng tiêu, để bò viên thấm hỗn hợp gia vị.

    Cà chua, hành tây cắt thành múi cau. Dưa leo (dưa chuột) cắt xéo. Thơm cắt lát vừa miệng. Cần tàu cắt khúc dài khoảng 3cm. Tỏi tây cắt khúc, chẻ nhỏ.

      Bước 2: Chế biến món bò viên chay xào thập cẩm

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm tỏi tây. Sau đó cho bò viên vào xào, thêm dưa chuột, thơm, cà chua, hành tây đã sơ chế vào xào nhanh tay. Gia vị nêm nếm như sau: ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng dầu hào chay. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp ngấm đều. Cuối cùng thêm cần tàu vào chảo rồi tắt bếp.

    Bày bò viên chay xào thập cẩm đã hoàn thành ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, trang trí thêm ít rau thơm để món ăn thêm đẹp mắt.

    Nguyên liệu

    • 300g Bò viên chay
    • 300g cà rốt
    • 200g củ sắn
    • 400g cà chua chín
    • 100g Gừng cắt sợi, sả băm nhuyễn
    • 100g Kiệu tươi
    • 1 muỗng tương hột
    • Gia vị chuyên nấu bò kho (1 gói bột, 1 gói nước)
    • Rau thơm, tương đen.

    Cách làm bò viên chay kho chi tiết

    • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn. Cà rốt, củ cải trắng đem gọt sạch vỏ, cắt khúc dài khoảng 2cm (có thể tỉa hoa cho đẹp mắt), luộc qua, để ráo nước.
    • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm sả+ gừng + kiệu, cho gói gia vị bột bò kho vào, xào đều. Tiếp đó, cho bò viên chay vào xào chung. Nêm nếm muối, đường, nước tương, tương hột vào theo khẩu vị. Xào đều tay cho thịt ngấm gia vị, sau đó cho nước vào ngập bò viên.
    • Đun bếp ở lửa nhỏ, cho cà chua, cà rốt, củ cải trắng vào, tiếp tục nấu đến khi cà rốt mềm. Bắc nồi xuống, cho thêm ngò.

    Bò Viên Chay Cháy Tỏi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500g bò viên chay
    • 8 tép tỏi; ½ muỗng cà phê đường cát; ½ muỗng canh nước tương; ½ muỗng cà phê dầu ăn; 1 muỗng cà phê tinh bột bắp; ¼ muỗng cà phê tiêu

    Cách làm bò viên chay cháy tỏi đơn giản

    • Tỏi xắt thành lát mỏng. Bò viên chay ướp trong nước tương, đường, dầu ăn, hạt tiêu, và tinh bột ngô theo tỉ lệ trên, để yên hỗn hợp ngấm vào bò viên chay trong khoảng 30 phút.
    • Làm nóng chảo, thêm chút dầu ăn vào đun đến nóng già, rồi cho các lát tỏi vào chiên đến khi có màu vàng nâu, chú ý đun ở lửa vừa để tỏi không bị cháy. Cho tỏi ra bát riêng.
    • Vẫn trong chảo đó, cho bò viên chay vào áp chảo cho chín và xém vàng ở lửa vừa.
    • Cuối cùng, cho tỏi vào, đảo đều tay một lát rồi tắt bếp. Thưởng thức món bò viên chay cháy tỏi với cơm nóng là tuyệt vời nhất đó.
    • Bò viên chay cháy tỏi ngọt mềm, thơm phức chiên cùng các lát tỏi giòn tạo nên hương vị vô cùng thú vị, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Bò Úc
  • Nấu Món Gì Ngon Từ Sườn Non Bò Mỹ Có Xương?
  • 3 Bước Đặt Hàng Đơn Giản Để Sở Hữu Ngay Sườn Non Bò Mỹ Tại Hà Nội
  • Gợi Ý 7 Món Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • 4 Cách Nấu Nạm Bò Đơn Giản, Không Hôi Mà Nhanh Mềm, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Bún Bò Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu
  • Bí Quyết Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Và Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Làm Canh Bầu Nấu Ngao Cho Buổi Cơm Tối
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Và Canh Chua Ngao Ngon Nhất
  • Đây là cách làm của mẹ Coco nhe:

    – 1 gói bột nổi hay dùng làm bánh hiệu Alsa

    – tiêu, mì chính (=bột ngọt) ,bột nêm, mắm ngon

    1) Thịt bò cắt khúc cho vào máy xay với tỏi gừng xay nhỏ vừa thôi rồi cho ra tô trộn với chút mắm ngon , tiêu bột , mì chính (bột ngọt) , bột nêm cái này em ước lượng thôi chả biết bao nhiêu thìa đâu.

    2) Cuối cùng cho gói bột nở vào trộn đều phủ kín nilong bỏ ngăn đá 3h.

    3) Sau 3h bỏ ra cho vào máy xay nhuyễn như giò sống ý ạ.

    4) Khi ăn thì vê tròn thịt rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi bao giờ thịt nổi lềnh phềnh để sôi 10 phút là thịt chín.

    5) Vớt ra cho vào tô nước lạnh.

    6) Khi nào thấy nguội bớt thì vớt ra. Mục đích cho vào nước lạnh là để thịt săn lại, giòn dai thêm.

    Y hệt làm mọc ý, yêu cầu bò viên phải giòn dai chứ không được bở ăn thơm vị thịt bò gừng tỏi. 800gr thịt bò em làm được 4 bát canh bò viên mỗi bát 12 viên còn lại là chỗ bò viên nướng đấy.

    Nước dùng : 1kg xương đuôi bò và 1 củ cải trắng to thêm 1 thìa muối cho nước vào ninh nhừ nhuyễn, nhớ hớt bọt cho nước trong. Kinh nghiệm của em làm nước xương trong thì nếu hôm sau ăn em ninh xương từ hôm trước xong để tủ lạnh hôm sau chỉ việc gạn bỏ mỡ đóng đông trên bề mặt nước và đổ nước nhẹ nhàng vào nồi bỏ cạn đục phía đáy bát là có nồi nước dùng trong veo ngon ngọt. Nước dùng thêm gia vị mặn nhạt cho vừa khẩu vị nhà mình.

    Sắp bò viên ra bát thêm hành mùi chan nước dùng ăn nóng, có thể ăn với mì hoặc cho thêm giá rau cần như nhà iem. Bò viên chén không hết cho xiên nước mật chấm xì dầu cũng ngon.

    Em không xay cả 800gr thịt mà chia làm 4 lần, 1 phần vì máy nhỏ nhưng hơn cả là xay ít một thì rất nhanh còn thịt thì nhuyễn và không bị nóng, viên bò dai hay không là do thịt không được bị nóng lúc xay dẫn đến thịt chín sao đó , chính vì thế nên mình mới phải để thịt tủ đá. Khi xay lần 2 phải nhuyễn dính như giò sống ý ạ. Thêm típ bổ sung công thức trên là lúc xay lần 2 nên cho 1 thìa nước lạnh trong khi xay nữa thì rất ngon. Đây bò viên có thể ăn như canh (công thức nước dùng mẹ chou đã post) hoặc ăn phở theo kiểu người Nam hay nướng. Em confirm là ngon và nhiều mẹ bếp xa xứ đã test công thức rồi.

    Tham khảo bài của Coco và có chỉnh sửa.

    PS: Mọi người có thể làm bằng bò băm, xay thêm 1 lần nữa rồi ướp gia vị và cho vào ngăn đá.

    Nếu bò viên làm xong không ăn liền để vào ngăn đá, thời gian sau lấy ra ăn càng giòn, dai ngon hơn.

    Trong phần nước bún, ròm cho thêm miếng quế và đinh hương cho thơm.

    BÒ VIÊN KHỎI XAY CHỈ CẦN QUẾT

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Bò Viên
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon, Nước Dùng Đậm Đà
  • Nồi Nhôm Nấu Bún Bò Huế Truyền Thống
  • Cách Làm Bún Thịt Xào Ngon Khó Quên
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Nóng Hổi Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Mực Xào Dứa Chín Ngon Mà Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Đơn Giản Với Bếp Điện Từ
  • Nguyên liệu làm món lẩu bò viên

    – 1 kg xương ống bò hay xương đuôi bò

    – 300g thịt bò viên

    – 200g thịt bò

    – 5 – 6 nhánh sả

    – 1/2 củ hành tây

    – Vài nhánh hành lá

    – Muối, hạt nêm, ớt quả, ớt bột, nước mắm và tỏi

    – Rau ăn kèm: cải thảo, cải bẹ xanh, có thể thêm cải bỏ xôi, thêm rau tùy theo sở thích của bạn

    – Có thể thêm nấm rơm, hay nấm thủy tiên. Và thêm đậu phụ, hay cá viên tùy theo sở thích của bạn.

    – Mì trứng hoặc bún.

    Cách làm món lẩu bò viên

    Bước 1:

    – Sả ước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng một nửa phần sả bằm nhuyễn, một nửa còn lại đun cùng với xương.

    Bước 2:

    – Xương đuôi bò rửa sạch, cho vào nồi đun, thêm một ít giấm, muối, đun sôi khoảng 5 phút, sau đó đổ ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch.

    Bước 3:

    – Tiếp theo cho xương vào nồi, đun cùng sả, thêm một ít muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

    Bước 4:

    – Thịt bò viên cắt làm đôi, cho vào bát.

    Bước 5:

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, xếp vào đĩa.

    Bước 6:

    – Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    – Hành tây tước bỏ vỏ khô, bổ múi cau.

    – Cải thảo, cải bẹ xanh, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.

    Bước 7:

    – Phần ớt sa tế: đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả đã bằm nhuyễn vào xào thơm, xào khoảng 5 phút thì cho vào một ít nước mắm và một ít ớt bột, đun tiếp khoảng 2 phút, tắt bếp.

    Bước 8:

    – Nồi nước dùng sau khi phần xương bò mềm, bạn thêm ớt sa tế đã xào chín vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun khoảng 15 phút, bạn có thể dùng ớt màu thay cho ớt bột.

    Bước 9:

    – Đun nồi nước sôi nóng, cho vắt mỳ vào chần sơ qua nước sôi, sau đó xả mỳ dưới vòi nước lạnh để chống dính, đổ mỳ ra rổ cho ráo nước.

    Bước 10:

    – Tiếp theo rưới một ít hỗn hợp tỏi đã phi với dầu vào rổ mỳ, gắp mỳ ra đĩa.

    Bước 11:

    – Nếu dùng thêm các loại như đậu phụ chiên, cá viên chiên thì bạn xếp đậu phụ ra đĩa riêng.

    Bước 12:

    – Khi dùng, bạn xếp tất cả các loại rau, thịt ra đĩa để riêng.

    – Dùng nồi nấu lẩu chuyên dụng đặt vào giữa bàn, đổ nước ninh đuôi bò vào nồi lẩu, cắm điện đun sôi thì cho bò viên, hành lá, hành tây vào đun cùng. Khi ăn cho thêm nấm, các loại rau vào nồi lẩu, dùng kèm với mỳ trứng và rưới kèm nước mắm và ớt quả.

    Vậy là món lẩu thơm ngon đã hoàn thành rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thịt Gà Viên Cực Ngon
  • Học Cách Làm Lẩu Gà Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Đầu Bếp Võ Quốc Chia Sẻ Công Thức Nấu Món Lẩu Tứ Xuyên Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ
  • Lẩu Thập Cẩm: 2 Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh
  • Thịt Bò Viên Thái Lan Món Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích
  • Điểm Nhanh Qua Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Yến Mạch
  • Bạn thực sự phải dành thời gian để làm món ăn này ở nhà

    Chúng ta đã quen với việc mua những thịt bò viên Thái Lan đã được làm sẵn, nhưng có thể tự làm chúng. Các quả bóng sẽ tốt hơn và khỏe mạnh hơn, đặc biệt là nếu bạn sử dụng một số loại thịt tốt.

    Công thức khá dài và khó làm, vì vậy bạn nên tạo ra một số lượng lớn các viên thịt bò khi làm ra và lưu trữ chúng trong tủ đông. Rất dễ dàng để điều chỉnh công thức bằng cách thay thế thịt bò bằng thịt gà, thịt lợn, cá, tôm ….

    Có rất nhiều cách để thưởng thức chúng: trong nước dùng hoặc súp, nướng, hấp, chiên … Ở Thái Lan, chúng chủ yếu được làm từ thịt lợn và dễ dàng tìm thấy chúng trong các cửa hàng thức ăn đường phố, mọi người nhúng chúng vào nóng nước sốt cay và đi kèm với chúng với các loại thảo mộc. Ở Việt Nam, phiên bản thịt bò được ưa thích cho món phở gọi là Phở. Chúc ngon miệng.

    Thành phần cho 30 viên thịt bò

    • 500g thịt bò
    • 15g tinh bột ngô
    • 10g muối
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê bột nở
    • Thìa tiêu

    Cách chế biến thịt bò viên Thái Lan

    • Thịt bò xay nhuyễn
    • Tẩm ướp gia vị trong 30 phút
    • Lặn thịt bò xay nhuyễn thành những viên bi có đường kính khoảng 3cm
    • Sau khi lặn xong, số lượng tương đối nhiều để dự trữ trong tủ lạnh
    • Cho các viên thị bò vào nồi, luộc chín
    • Để nguội thịt bò đã chín ra phơi nguội
    • Cho vào túi bóng hút chân không bảo quản
    • Cho tủ lạnh ăn dần

    Các món ăn chế biến với thịt bò viên

    Thịt bò viên có thể ăn với các món phở, hoặc nướng, rán. Chế biến cũng rất đơn giản, bỏ thịt viên đã chế biến sẵn ra, giã đông, và cho vào chế biến. Món ăn thịt bò viên rất ngon khi ăn cùng với các hương vị đi kèm.

    Ở Việt Nam món phở được dùng nhiều với thịt bò viên, món này món ăn dân giã, tạo hương vị thơm ngon. Cách thức chế biến cũng nhanh, phù hợp với những người bận rọn công việc, mà vẫn muốn có một bát phở ngon vào buổi sáng.

    Món thịt bò viên sốt cà chua cũng là món ăn ngon, món này cũng đẽ chế biến, chỉ cần vài quả cà chua dầm khi nấu, ta cho thị bò viên đã giã đông và cho vào nấu cùng, trộn đều. Sau khi thịt chín đổ thêm chút nước đun xôi và cuối cùng cho thêm gia vị và vài cọng hành là món ngon tuyệt, đã sẵn sàng phục vụ bạn

    Nói chung thị bò viên có rất nhiều cách chế biến với món ăn, nhưng điều quan trọng nhất là ta chọn được thịt bò ngon làm đúng cách, tuy mất thời gian nhưng luôn đem lại cho gia đình bạn những món ngon phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gân Bò Có Tác Dụng Gì Và Những Món Ngon Từ Gân Bò
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Bé Mấy Tháng Ăn Được Thịt Bò Và Làm Sao Chế Biến Món Ăn Thật Ngon Cho Con?
  • Gợi Ý Một Số Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Thịt Bò Băm
  • Cách Nấu Phở Bò Viên Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Xào Bò Dai Mềm, Thơm Ngậy
  • Thưởng Thức Món Phở Xào Bò Với Công Thức Ngon “bất Bại”
  • 3 Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Ngọt Từ Xương Thơm Ngon Đậm Vị
  • Phở, bún bò, hủ tiếu là ba món thức ăn đặc trưng cho ba khu vực miền bắc – Trung – Nam, bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được. Nếu như bún bò, hủ tiếu được làm từ những sợi bún bé dại, mảnh thì tô phở lại có nét quan trọng dễ phân biệt đó là các sợi bún mỏng , to. Khác lạ hơn, phở Việt đang dẫn đầu 10 món mì khét tiếng trên thế giới.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở bò viên

    • 1kg xương bò
    • 1kg thịt bò
    • 400gr bò viên
    • 5gr thảo quả
    • 5gr miếng quế
    • 2 cái hoa hồi
    • 5gr hạt ngò rí
    • 50gr củ gừng
    • 2 củ hành tím
    • 15gr muối
    • 50gr hạt nêm
    • 200gr bánh phở
    • 1 củ hành tây
    • 1 cây hành lá
    • Viên súp gia vị nấu phở
    • Rau sống ăn kèm

    – Cắt lát củ gừng, tách vỏ hành tím, cắt đôi rồi thả chảo, rang nóng.

    – Cho thảo quả, quế, hoa hồi, hạt ngò rí ra bát. hành tây bóc tách vỏ, thái từng lát mỏng. Hành cây rửa sạch sẽ, cắt từng miếng nhỏ.

    Nấu nước dùng phở bò viên.

    – Cho xương bò cùng một lượng nước xâm xấp vào nồi, mở lửa lớn, đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả cặn bẩn. Đổ bỏ nước đã luộc, bỏ thêm 2.5 lít nước sạch và nạm bò vào, đặt lên bếp, hầm khoảng 1 tiếng.

    – Tiếp tục cho hành tím, miếng vỏ quế, thảo quả, hạt ngò rí, hoa hồi, 3 viên súp gia vị nấu phở vào, hầm thêm 1/2 tiếng nữa.

    – Cho bò viên và 15g muối, 50g bột nêm vào, đun thêm 1/2 tiếng nữa rồi tắt bếp. Vớt bò viên và nạm bò ra. Cắt đôi/ba bò viên cho dễ ăn. thái lát nạm bò.

    – Trụng sơ bánh phở qua nước đang nóng, cho vô tô cùng bò viên, nạm bò, hành cây, củ hành tây. Đổ nước lèo vào, dùng ngay trong lúc còn hơi nóng. Rất có thể ăn phở bò kèm thêm với những loại rau củ sống.

    Mẹo nấu phở bò viên phục vụ cho lĩnh vực kinh doanh.

    Nếu bạn đang kinh doanh quán phở bò viên, nấu nước lèo phở kinh doanh. Hãy sử dụngnồi nấu phở bằng điện để giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Vừa đa năng, tiện dụng, vừa nấu được nồi nước lèo thơm ngon dành cho thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Phở Bò Với Nồi Nấu Phở Điện Nhanh Chóng, Thơm Ngọt
  • Tự Nấu Phở Bò Tái Nạm Siêu Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Nấu Phở Bò Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Kinh Nghiệm Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phở Khô Trộn Thịt Bò Cực Chất
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sứ Mệnh Hoàng Hải Group Chia Sẻ Ẩm Thực Hàng Đầu Việt Nam
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Huyện Bình Chánh
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Như Ý
  • Nhóm Nấu Ăn Hai Tiếng Ở Nguyễn Huy Lượng, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Dalatfoodie I Thực Phẩm Hữu Cơ
  •  

     

    Xương bò nấu món gì ngon?

     

     

    Xương bò hầm ngon trọn vị

     

     

     

    Nguyên liệu:

    + Xương sườn bò: 1 – 2kg

    + Dầu ăn: 5 muỗng canh

    + Tỏi: 5 tép

    + Hành tây: 1 củ

    + Hạt điều màu: ¼ chén

    + Bơ đậu phộng: ½ chén

    + Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Xương bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

    + Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    + Làm mềm bơ

    + Thái vụn bánh mì

     

    Các bước thực hiện:

    + Đun mềm xương bò

    + Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.

    + Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.

    + Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.

    + Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.

    + Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.

     

    Canh xương bò hầm khoai tây

     

    Hãy làm ngay món ăn này cho bữa tối, sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà được thưởng thức 1 chén canh xương hầm này thì ngon phải biết.

     

     

    Nguyên liệu cần:

    + Xương bò ống, thịt sườn thăn

    + Khoai tây tươi, cần tây, hành lá, cà chua

    + Gia vị: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt làm 4

    + Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành hình múi cau

    + Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi cau

    + Hành lá cùng cần tây đem rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ

    + Xương, sườn bò rửa sạch, ngâm với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

     

    Các bước thực hiện:

    + Xào xương và sườn bò săn lại rồi cho nước vào đun sôi, đậy nắp và hâm cho nhừ.

    + Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua vào hầm cùng.

    + Tiếp theo, cho tiêu hạt, nêm nếm vừa ăn

    + Cho tiếp hành tây, cần tây vào rồi đợi thêm khoảng 2 – 3 phút là có thể ăn được.

     

     

    Bật mí cách chọn xương bò ngon

     

     

    * Thứ nhất, bằng mắt và mũi mọi người có thể nhìn vào là thấy xương bò có còn tươi hay không qua màu sắc, mùi của xương.

    * Thứ hai, cảm nhận bằng tay, nếu chạm vào và thấy phần thịt trên xương nhũn ra, rời rạc, dễ rơi ra khi chạm mạnh thì có thể kết luận xương đã cũ, không ngon.

     

    Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi

    Qua chia sẻ từ khách hàng của Thế Giới Bò Sạch và trải nghiệm của chúng tôi thì với xương bò, nhiều người không biết cách thực hiện dẫn đến xương không chỉ lâu mềm mà còn có mùi hôi.

     

    Vậy để hầm xương nhanh nhừ và bay sạch mùi hồi, bạn có thể áp dụng bí quyết sau:

     

    + Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.

    + Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

    + Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.

     

     

    Thịt bò mỹ làm món gì ngon? TOP 5 món ngon KHÓ CƯỠNG

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Gân Bò Thơm Ngon Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Khi Ăn Gân Bò Đối Với Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon Nhất
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Ngon Được Làm Từ Sườn Bò
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt
  • Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?
  •  

    Từ trước đến giờ, thịt bò Úc hoặc Mỹ vốn dĩ đã là món ngon và “sang chảnh” và được sử dụng rất nhiều trong những món ăn của người Việt. Vì độ ngon, dai và chính hương vị của từng món ăn từ bò mang lại cảm giác ngon miệng. 

     

     

    Sườn bò nấu món gì ngon?

    Vì là sườn bò cho nên có rất nhiều món ăn được chế biến, tạo cho người thưởng thức cảm giác “ăn nhiều hơn mọi khi”. Vô tình, nó trở thành món được nhiều gia đình lựa chọn là món chính trong mọi bữa ăn.

     

    Sườn bò nướng BBQ BULGOGI

    Nếu là bữa tiệc ngoài trời hay dã ngoại cuối tuần thì món sườn bò nướng BBQ BULGOGI là món được liệt kê đầu danh sách. Chính vì các bước chuẩn bị vô cùng đơn giản nhưng vẫn tạo được vị thơm nồng cho món ăn mà nó “ghi bàn” được nhiều điểm trong lòng mọi người. 

     

     

    Cách thực hiện món này vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần ướp thịt (sau khi rửa sạch và để ráo nước) với sốt nướng Bulgogi trong khoảng 1 tiếng. Chỉ cần như vậy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho bữa tiệc hoàn hảo. 

     

    Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại nước sốt nướng BBQ:

     

    + Loại sốt nướng 500gr/lọ ướp cho 2,5kg sườn bò 

    + Loại sốt nướng 290gr/lọ cho 1,5kg sườn bò (tuy nhiên, tùy vào lượng bò bạn có và sở thích vị đậm cho món ăn mà bạn có thể chọn loại bạn thích). 

     

    Vì là bữa tiệc có nhiều người nên bạn có thể bổ sung vài nguyên liệu như: củ hành khô, tỏi khô, 1 vài thìa cà phê hạt tiêu, rau củ nướng kèm (khoai lang, khoai tây, bắp, ớt chuông, xà lách,…) để tăng độ ngon miệng cho mọi người.

     

    Sườn bò hầm sả

    Đây sẽ là một trong những câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi sườn bò nấu món gì ngon. Vì hầu như ai yêu thích món ăn từ sườn bò cũng đều ưa chuộng món này. 

     

     

    Cảm giác của món này mang lại là vị ngọt thanh của sườn, ngon mềm từ thịt và vị thơm của sả. Tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên vị rất tuyệt và “hao cơm” cho món sườn bò hầm sả. 

     

    Nguyên liệu bao gồm:

    • Sườn bò: 1kg (chọn sườn bò có xương để hương vị đậm đà hơn).

    • Củ cải trắng (2 củ), lá bắp cải, mướp hương.

    • Hành lá, ngò, sả.

    • Rau nhúng: cải xanh, đậu bắp, rau muống, mồng tơi,…

    • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi.

     

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì nhanh tay thực hiện thôi. Đầu tiên bạn cần sơ chế và luộc sơ sườn bò. Có thể dùng dao chặt sườn thành những miếng nhỏ, sao cho vừa ăn (ước chừng 4cm) rồi rửa sạch với nước. 

     

    • Luộc sơ sườn với lượng nước lạnh ngập khoảng 5cm. Nước sôi thì xả bỏ hết phần nước đầu rồi bạn trút hết vào rổ để dội, xốc qua với nước lạnh để sườn nguội, vớt ra và để ráo nước. 

    • Khi đã xong công đoạn đầu thì bạn cho sườn vào nồi và đổ nước mới nấu lại cùng lửa lớn. Để ý khi sườn bò chín mềm thì bạn nêm thêm gia vị

      (muối, bột ngọt, 1 vốc đậu phộng hạt, 1 củ gừng nướng và vài gốc sả cọng đã đập hơi dập)

      vào nồi sao cho vừa ăn. 

    • Tiếp đó, bạn cho củ cải trắng, đu đủ thái miếng vuông, vài lá bắp cải và chút mướp hương thái khúc vào nồi với mục đích là cho ngọt nước hơn. Mẹo: thái ít hành lá khúc ngắn cho vào sẽ tăng hương thơm. 

     

    Khi thưởng thức, để có thể giữ trọn hương vị cho món ăn này thì bạn nên cho nồi lẩu lên bếp ga nhỏ, ăn kèm với bún, mì sợi hay cơm tùy thích. Ăn kèm mồng tơi, cải xanh, rau muống, cải cúc thì quá là tuyệt.

     

    Thế Giới Bò Sạch – Nơi cung cấp thịt bò Mỹ và Úc chất lượng nhất

    Nếu bạn đã có hứng thú với các món ăn về bò mà chưa tìm được địa điểm cung cấp thịt bò chất lượng nhất? Thì Thế Giới Bò Sạch chính là nơi mà bạn đang cần tìm.

     

    Chúng tôi cung cấp nhiều dạng thịt bò có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nơi trên thế giới. Có nhiều loại thịt bò được thế giới công nhận là những nguyên liệu chất lượng và ngon nhất cho các món ăn được chế biến từ chúng.

     

    Cùng với sản phẩm, chúng tôi cam kết đây là nơi có giá thành phải chăng nhất với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Thegioibosach để nhận được các ưu đãi chỉ dành riêng cho bạn.

     

     

     

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    • Địa chỉ: 688/41/20 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

    • Hotline: 0934 073 886

    • Email: [email protected]

    Nguồn: The Gioi Bo Sach

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết ? Mềm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi
  • 20 Mẹo Vặt Nhà Bếp Hữu Ích Mà Không Phải Chị Em Nào Cũng Biết
  • Lớp Dạy Ăn Vặt Tại Đà Nẵng
  • Chương Trình Dạy Nấu Ăn Hội Ankhách Sạn
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách Nấu Canh Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây
  • Xương bò nấu món gì ngon ?

    1. Xương bò hầm ngon trọn vị

    Đây là một trong những món được chế biến từ xương bò mà rất nhiều người yêu thích.

    Xương bò hầm ngon trọn vị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Xương sườn bò chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.

    • Hành tây thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    • Bánh mì thái vụn

    Các bước thực hiện:

    • Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm. Cho dầu ăn vào một chiếc nồi khác, sau khu xương sườn bò đã mềm cho vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.

    • Vẫn dầu ăn đun xương bò lúc nãy bạn cho tỏi, hành tây vào phi thơm sau đó cho tiếp xương sườn bò, hạt điều vào và đảo đều.

    • Đun đến khi bạn thấy màu sắc bắt mắt thì cho thêm nước dùng thịt bò, vụn bánh mì vào nồi xương bò và đun trong vài phút.

    • Thêm bơ đậu phộng vào nồi và khuấy đều rồi nhỏ lửa hầm cho xương mềm. Nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc món ăn ra tô.

    Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn từ xương bò.

    2. Canh xương bò hầm khoai tây

    Canh bò hầm khoai tây

    Đây là món canh giúp xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm chỉ cần với vài phút chuẩn bị là bạn đã có một món canh thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt thành 4.

    • Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và cắt thành hình múi cau.

    • Hành tây bóc sạch vỏ cắt thành múi cau giống như cà chua

    • Cần tây, hành lá rửa sạch, bỏ phần gốc và thái nhỏ.

    • Phần xương và sườn bò rửa sạch, ngâm với chút nước muối để loại bỏ phần tiết bên trong.

    • Sau khi ngâm xương và sườn xong bạn đem ướp cùng với đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

    Cách tiến hành:

    • Đầu tiên xào xương và sườn bò cho thịt săn lại sau đó cho nước vào và đun sôi, đậy nắp và hầm cho nhừ. Nếu nhà bạn có nồi áp suất bạn có thể sử dụng để ninh cho nhanh.

    • Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua đã chuẩn bị ở trên vào nồi hầm cùng với xương bò.

    • Tiếp theo cho hạt tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn với gia đình bạn rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.

    • Bước tiếp theo bạn cho hành tây, cần tây vào nồi, đợi đến khi nước canh xương bò hầm thơm thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho thêm hành lá vào là bạn đã hoàn thành được món canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Đơn Giản Để Nấu Món Đuôi Bò Hầm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Mê Mẩn Với 4 Món Ngon Từ Bò Viên Được Làm Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Nạm Bò Úc Và Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất (Nguyên Hà Food)
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Nhất Từ Nạm Bò Không Nên Bỏ Qua
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì
  • Cách Nấu Lagu Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần
  • Bí Quyết Làm Bò Lúc Lắc Ngon, Mềm Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Cực Ngon Này Chưa?
  • Vì đặc trưng của phần thịt này, thịt sườn có xương thích hợp với các món nướng, hầm, lẩu, áp chảo

    Sườn bò nướng BBQ- món ngon dễ làm

    Nếu là bữa tiệc ngoài trời hay dã ngoại cuối tuần thì món sườn bò nướng BBQ là món được liệt kê đầu danh sách. Chính vì các bước chuẩn bị vô cùng đơn giản nhưng vẫn tạo được vị thơm nồng cho món ăn.

    Cách thực hiện món này vô cùng đơn giản: Bạn cần chuẩn bị 1 dải sườn khoảng 800gr- 1kg. Sau khi sơ chế thì ướp với sốt nướng Bulgogi hoặc bất kỳ loại hỗn hợp ướp nào có sẵn trong khoảng 1 tiếng. Chỉ cần như vậy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho bữa tiệc hoàn hảo.

    Vì là bữa tiệc có nhiều người nên bạn có thể bổ sung vài nguyên liệu như: củ hành khô, tỏi khô, 1 vài thìa cà phê hạt tiêu, rau củ nướng kèm như khoai lang, khoai tây, bắp, ớt chuông, xà lách,… để tăng độ ngon miệng cho mọi người.

    Hương vị của sả giúp cho món sườn trở nên hoàn hảo hơn. Cảm giác của món này mang lại là vị ngọt thanh của sườn, ngon mềm từ thịt và vị thơm của sả. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên vị rất tuyệt và “hao cơm” cho món sườn bò hầm sả.

    Hương vị của sả giúp cho món sườn trở nên hoàn hảo hơn.

    Củ cải trắng (2 củ), lá bắp cải, mướp hương.

    Hành lá, ngò, sả.

    Rau nhúng ăn kèm: cải xanh, đậu bắp, rau muống, mồng tơi,…

    Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi.

    Đầu tiên bạn cần sơ chế sườn bò. Có thể dùng dao chặt sườn thành những miếng nhỏ, sao cho vừa ăn rồi rửa sạch với nước.

    Luộc sơ sườn với lượng nước lạnh ngập khoảng 5cm. Nước sôi thì xả bỏ hết phần nước đầu rồi bạn trút hết vào rổ để dội, xốc qua với nước lạnh để sườn nguội, vớt ra và để ráo nước.

    Khi đã xong công đoạn đầu thì bạn cho sườn vào nồi và đổ nước mới nấu lại cùng lửa lớn cùng với cây sả đập dập, nhánh gừng nhỏ.. Để ý khi sườn bò chín mềm thì bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Bạn có thể thêm cọng hành cắt khúc để tăng hương thơm cho món ăn.

    Chúng tôi cung cấp nhiều loại thực phẩm chất lượng cùng các loại hải sản tươi sống trong và ngoài nước. Sườn bò Mỹ tại Hải Sản Phương Nam được nhập khẩu chính ngạch với xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Ngoài sản phẩm chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thực phẩm chất lượng khác như:

    Sản phẩm thực phẩm đa dạng giúp bạn lựa chọn với giá cả cạnh tranh cùng phương thức vận chuyển nhanh chóng đảm bảo thực phẩm luôn tươi, sống khi đến tay khách hàng. Còn chờ gì nữa hãy lựa chọn những sản phẩm yêu thích tải Hải Sản Phương Nam cho bữa tối của gia đình bạn ngay hôm nay!

    ⏩ Tự tay làm món sườn cừu áp chảo đơn giản tại nhà ⏩ Thử làm món sườn cừu nướng mật ong thơm phức ⏩ Đổi vị với món sườn cừu nướng rượu vang kiểu Pháp Hải sản Phương Nam nhận giao hàng trên toàn quốc.

    Địa chỉ: 48B Trương Công Định, P14, Tân Bình, HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò, Gân Bò Khoai Môn Củ Sen Thơm Ngon Chỉ 7 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Hầm Rau Củ Ngon Dễ Nấu Cho Chị Em
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Ngon Cho Những Bữa Cơm Ngày Lạnh
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Nhất Hiện Nay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100