Bò Viên Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Những Món Ngon Đơn Giản Từ Bò Viên Cho Cả Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Địa Chỉ Mua Bò Viên Chiên Ngon Nức Tiếng Hà Thành
  • Cách Làm Cơm Bò Gyudon Kiểu Nhật Chuẩn Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Chị Quân Học Mở Quán Nhậu Thực Đơn Món Bò
  • Cách Làm Món Bò Wellington Đạt Chuẩn Sao Michelin Tại Nhà
  • Món Bò Wellington Của Gordon Ramsay
  • Posted by

    Nguyên liệu làm bò viên rất dễ kiếm và cũng không quá tốn thời gian chế biến. Ngoài ra, cũng không có sự phức tạp hay cầu kỳ trong cách chế biến, bò viên được chế biến thành những món ăn bình dân và rất giản dị trong đời sống hàng ngày của người dân. Bò viên là một thành phần tạo nên hương vị đặc sắc cho các món ăn nổi tiếng ở Việt Nam như phở, hủ tiếu, mỳ… hay còn dùng để chế biến những món ăn nhanh cho bé như bò viên chiên, hoặc những món ăn dân dã trong bữa cơm hằng ngày như bò viên sốt cà chua. Khi được biến tấu với nguyên liệu, bò viên đã mang lại cảm giác lạ miệng và thú vị cho cả nhà.

    Thoa một ít dầu ăn vào tay, sau đó, dùng thìa múc hỗn hợp thịt bò lên, cho vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết chỗ thịt bò. Cho dầu ăn vào chảo chờ dầu sôi thì cho bò viên vào chiên cho chín vàng nâu. Bò viên chiên nóng hổi, thơm phức với hương vị đặc trưng của thịt bò, được xay nhuyễn, trộn cùng ít nguyên liệu đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt yêu thích cho bé.

    Tương tự như các làm món bò viên chiên, sau khi nêm gia vì vo thành viên thì chúng ta cho bò viên vào nồi hấp chín khoảng 10 phút. Lấy một lượng bò viên vừa đủ cho gia đình, số còn lại bạn có thể bảo quản ở ngăn đông của tủ lạnh để sử dụng lần sau.

    Cà chua mua về rửa sạch sau đó thái lát, phi hành thơm với dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua chín cho bò viên vào đảo cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho khoảng nửa chén nươc vào đun sôi đến khi sền sệt. Cho hành lá vào, đảo qua rồi bắc xuống, cuối cùng trình bày ra đĩa và thưởng thức.

    Nếu như mua thịt bò xay sẵn ở ngoài làm bạn lo lắng về vấn đề thịt có tươi không hay có đảm bảo vệ sinh không? Bạn có thể tự tay xay thịt bò tại nhà bằng . Chiếc máy này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị nguyên liệu cũng như đảm bảo vệ sinh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bò Viên Dai Giòn Cực Ngon Mà Đơn Giản ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Thế Nào Để Có Món Bò Viên An Toàn Chất Lượng
  • Cách Làm Bò Viên Ngon, Dòn Dai Đơn Giản Ngay Tại Nhà.
  • Cách Làm Đuôi Bò Um Đà Nẵng Hấp Dẫn, Độc Đáo Cho Ngày Tụ Tập
  • Món Ăn Giúp Bổ Thận Tráng Dương
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Nóng Hổi Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Mực Xào Dứa Chín Ngon Mà Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Đơn Giản Với Bếp Điện Từ
  • Nguyên liệu làm món lẩu bò viên

    – 1 kg xương ống bò hay xương đuôi bò

    – 300g thịt bò viên

    – 200g thịt bò

    – 5 – 6 nhánh sả

    – 1/2 củ hành tây

    – Vài nhánh hành lá

    – Muối, hạt nêm, ớt quả, ớt bột, nước mắm và tỏi

    – Rau ăn kèm: cải thảo, cải bẹ xanh, có thể thêm cải bỏ xôi, thêm rau tùy theo sở thích của bạn

    – Có thể thêm nấm rơm, hay nấm thủy tiên. Và thêm đậu phụ, hay cá viên tùy theo sở thích của bạn.

    – Mì trứng hoặc bún.

    Cách làm món lẩu bò viên

    Bước 1:

    – Sả ước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng một nửa phần sả bằm nhuyễn, một nửa còn lại đun cùng với xương.

    Bước 2:

    – Xương đuôi bò rửa sạch, cho vào nồi đun, thêm một ít giấm, muối, đun sôi khoảng 5 phút, sau đó đổ ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch.

    Bước 3:

    – Tiếp theo cho xương vào nồi, đun cùng sả, thêm một ít muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

    Bước 4:

    – Thịt bò viên cắt làm đôi, cho vào bát.

    Bước 5:

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, xếp vào đĩa.

    Bước 6:

    – Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    – Hành tây tước bỏ vỏ khô, bổ múi cau.

    – Cải thảo, cải bẹ xanh, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.

    Bước 7:

    – Phần ớt sa tế: đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả đã bằm nhuyễn vào xào thơm, xào khoảng 5 phút thì cho vào một ít nước mắm và một ít ớt bột, đun tiếp khoảng 2 phút, tắt bếp.

    Bước 8:

    – Nồi nước dùng sau khi phần xương bò mềm, bạn thêm ớt sa tế đã xào chín vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun khoảng 15 phút, bạn có thể dùng ớt màu thay cho ớt bột.

    Bước 9:

    – Đun nồi nước sôi nóng, cho vắt mỳ vào chần sơ qua nước sôi, sau đó xả mỳ dưới vòi nước lạnh để chống dính, đổ mỳ ra rổ cho ráo nước.

    Bước 10:

    – Tiếp theo rưới một ít hỗn hợp tỏi đã phi với dầu vào rổ mỳ, gắp mỳ ra đĩa.

    Bước 11:

    – Nếu dùng thêm các loại như đậu phụ chiên, cá viên chiên thì bạn xếp đậu phụ ra đĩa riêng.

    Bước 12:

    – Khi dùng, bạn xếp tất cả các loại rau, thịt ra đĩa để riêng.

    – Dùng nồi nấu lẩu chuyên dụng đặt vào giữa bàn, đổ nước ninh đuôi bò vào nồi lẩu, cắm điện đun sôi thì cho bò viên, hành lá, hành tây vào đun cùng. Khi ăn cho thêm nấm, các loại rau vào nồi lẩu, dùng kèm với mỳ trứng và rưới kèm nước mắm và ớt quả.

    Vậy là món lẩu thơm ngon đã hoàn thành rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thịt Gà Viên Cực Ngon
  • Học Cách Làm Lẩu Gà Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Đầu Bếp Võ Quốc Chia Sẻ Công Thức Nấu Món Lẩu Tứ Xuyên Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ
  • Lẩu Thập Cẩm: 2 Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh
  • Bò Viên Chay Nấu Món Gì Ngon? Bật Mí Ngay 3 Công Thức!

    --- Bài mới hơn ---

  • Liệu Bạn Biết Được Bao Nhiêu Món Ăn Với Bò Viên Ngon Mà Dễ Làm?
  • Bí Quyết Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bò Viên Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Hướng Dẫn Nấu Đuôi Bò Canh Củ Cải Thanh Mát Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Bò viên chay là món ăn được chay được làm từ những nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Nhu cầu ăn chay của người tiêu dùng ngày càng phổ biến nên việc tìm mua bò viên chay không còn quá khó.

    Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng uy tín nên các bà nội trợ cần cẩn trọng khi mua bò viên chay đóng gói sẵn. Vậy bò viên chay mua ở đâu là tốt? Cách làm bò viên chay như thế nào? Bò viên chay có thể chế biến thành món ngon nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc đó!

    Bò Viên Chay Làm Từ Gì?

    • 200g khoai lang
    • 200g khoai tây
    • 100g bí đỏ
    • 150g nấm đông cô
    • 1 nhánh hành lá
    • 1 trái cà chua
    • 1 nhánh ngò tây
    • 1 quả trứng gà
    • 1 ổ bánh mì
    • 1 trái dưa leo
    • 1 ít rau sống ăn kèm tùy sở thích: xà lách, húng quế, rau răm,…
    • Các loại gia vị nêm nếm món bò viên chay: Muối, tiêu, nước tương, đường, bột mì, bột năng, dầu ăn.

    Cách làm bò viên chay tại nhà

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây, khoai lang đem đi bào vỏ, rửa sạch bằng nước. Sau đó, ngâm khoai vào chậu nước muối pha loãng trong vòng 15 phút cho bớt nhựa. Tiếp đó, rửa sạch, dùng dao bào thành sợi nhỏ.

    Bí đỏ bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp cách thủy đến khi chín. Sau đó, dầm bí thật nhuyễn trong 1 cái tô.

    Bánh mì thì bóp lấy vụn.

    Nấm đông cô cho vào nồi nước nấu thật sôi để nấm mềm, sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh, vắt ráo nước và đem thái thành hạt lựu.

    Ngò và hành lá tây rửa sạch, băm nhuyễn.

    Rau sống nhặt bỏ cuống, ngâm qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

    Dưa chuột (dưa leo) và cà chua rửa sạch, cắt thành lát mỏng.

      Bước 2: Làm nhân bò viên chay

    Trộn các nguyên liệu sau trong một cái tô lớn: khoai tây, khoai lang, bí đỏ, vụn bánh mì, nấm đông cô. Thêm 1 muỗng bột năng vào và trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

    Bí quyết để nhân bò viên chay ngon hơn, các nguyên liệu sánh mịn, dễ nặn thành viên chả hơn là cho thêm 1 quả trứng gà vào. Sau đó, nêm nếm các gia vị theo khẩu vị: 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm chay.

    Tiếp theo, cho thêm hành và ngò vào trộn đều, để hỗn hợp nghỉ từ 15-20 phút.

      Bước 3: Nặn và cách chiên bò viên chay

    Múc từng muỗng hỗn hợp ra tay (ước lượng vừa đủ), vo tròn thành từng viên vừa miệng ăn. Lăn qua bột mì đến khi lớp bộ bám kín thành lớp mỏng xung quanh miếng bò viên để khi chiên, bò viên chay không bị nứt và giữ được màu đẹp mắt.

    Lặp lại bước trên đến khi hết hỗn hợp.

    Bắc chảo lên bếp, nên dùng chảo sâu lòng. Cho dầu ngập chảo vào đun đến sôi thì thả lần lượt bò viên chay vào. Đảo đều tay để bò viên chín vàng đều. Lưu ý nên chiên bò viên chay ngập dầu để bò viên giòn, vàng đều. Tiếp theo, vớt bò viên chay ra rổ có lót giấy thấm dầu.

    Cuối cùng vớt bò viên chay ra đĩa, trang trí theo ý thích.

    Bò Viên Chay Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Mập Không?

    Thông thường, 10 viên bò chay nhỏ chứa khoảng 100 calo. Với lượng calo khá thấp như vậy, bò viên chay rất phù hợp cho những người có ý định ăn kiêng. Tuy nhiên, bò viên chay mua ngoài siêu thị, cửa hàng có thể cho thêm các loại nguyên liệu, phụ gia để món ăn hấp dẫn hơn nên bạn cũng cần cân đối số lượng bò viên chay nạp vào người hàng ngày.

    Tại TP Hồ Chí Minh

    • Siêu thị thực phẩm chay sạch – Quốc Lộ 22, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
    • Thực phẩm chay Âu Lạc – 237 Xô Viết Nghệ Tĩnh, F.17, Q. Bình Thạnh, HCM
    • Thực dưỡng Khai Minh – 105B Ngô Quyền, P.11, Q.5, HCM

    Tại Hà Nội

    • Cửa hàng thực phẩm chay Tuệ Lan – Số 3, Ngõ 113, Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội
    • Cửa hàng thực phẩm chay Phúc Lâm – 90 Cửa Bắc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    • Thực phẩm chay Âu Lạc – Website: Aulac-vegetarian.com

    Bò Viên Chay Xào Thập Cẩm

    Nguyên liệu

    • Bò viên chay: 180g
    • Cà chua: 1 trái
    • Dưa leo: 1 trái
    • Thơm: 1/4 trái
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Cần tàu: 2 cây
    • Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn
    • Tỏi tây
    • Bột ngọt, bột canh

    Cách làm bò viên chay xào thập cẩm với 2 bước đơn giản

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bò viên chay (mua sẵn hoặc tự làm tại nhà) cắt đôi, trụng sơ qua nước, ướp bò viên cùng ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt và ¼ muỗng tiêu, để bò viên thấm hỗn hợp gia vị.

    Cà chua, hành tây cắt thành múi cau. Dưa leo (dưa chuột) cắt xéo. Thơm cắt lát vừa miệng. Cần tàu cắt khúc dài khoảng 3cm. Tỏi tây cắt khúc, chẻ nhỏ.

      Bước 2: Chế biến món bò viên chay xào thập cẩm

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm tỏi tây. Sau đó cho bò viên vào xào, thêm dưa chuột, thơm, cà chua, hành tây đã sơ chế vào xào nhanh tay. Gia vị nêm nếm như sau: ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng dầu hào chay. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp ngấm đều. Cuối cùng thêm cần tàu vào chảo rồi tắt bếp.

    Bày bò viên chay xào thập cẩm đã hoàn thành ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, trang trí thêm ít rau thơm để món ăn thêm đẹp mắt.

    Nguyên liệu

    • 300g Bò viên chay
    • 300g cà rốt
    • 200g củ sắn
    • 400g cà chua chín
    • 100g Gừng cắt sợi, sả băm nhuyễn
    • 100g Kiệu tươi
    • 1 muỗng tương hột
    • Gia vị chuyên nấu bò kho (1 gói bột, 1 gói nước)
    • Rau thơm, tương đen.

    Cách làm bò viên chay kho chi tiết

    • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn. Cà rốt, củ cải trắng đem gọt sạch vỏ, cắt khúc dài khoảng 2cm (có thể tỉa hoa cho đẹp mắt), luộc qua, để ráo nước.
    • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm sả+ gừng + kiệu, cho gói gia vị bột bò kho vào, xào đều. Tiếp đó, cho bò viên chay vào xào chung. Nêm nếm muối, đường, nước tương, tương hột vào theo khẩu vị. Xào đều tay cho thịt ngấm gia vị, sau đó cho nước vào ngập bò viên.
    • Đun bếp ở lửa nhỏ, cho cà chua, cà rốt, củ cải trắng vào, tiếp tục nấu đến khi cà rốt mềm. Bắc nồi xuống, cho thêm ngò.

    Bò Viên Chay Cháy Tỏi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500g bò viên chay
    • 8 tép tỏi; ½ muỗng cà phê đường cát; ½ muỗng canh nước tương; ½ muỗng cà phê dầu ăn; 1 muỗng cà phê tinh bột bắp; ¼ muỗng cà phê tiêu

    Cách làm bò viên chay cháy tỏi đơn giản

    • Tỏi xắt thành lát mỏng. Bò viên chay ướp trong nước tương, đường, dầu ăn, hạt tiêu, và tinh bột ngô theo tỉ lệ trên, để yên hỗn hợp ngấm vào bò viên chay trong khoảng 30 phút.
    • Làm nóng chảo, thêm chút dầu ăn vào đun đến nóng già, rồi cho các lát tỏi vào chiên đến khi có màu vàng nâu, chú ý đun ở lửa vừa để tỏi không bị cháy. Cho tỏi ra bát riêng.
    • Vẫn trong chảo đó, cho bò viên chay vào áp chảo cho chín và xém vàng ở lửa vừa.
    • Cuối cùng, cho tỏi vào, đảo đều tay một lát rồi tắt bếp. Thưởng thức món bò viên chay cháy tỏi với cơm nóng là tuyệt vời nhất đó.
    • Bò viên chay cháy tỏi ngọt mềm, thơm phức chiên cùng các lát tỏi giòn tạo nên hương vị vô cùng thú vị, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Bò Úc
  • Nấu Món Gì Ngon Từ Sườn Non Bò Mỹ Có Xương?
  • 3 Bước Đặt Hàng Đơn Giản Để Sở Hữu Ngay Sườn Non Bò Mỹ Tại Hà Nội
  • Gợi Ý 7 Món Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • 4 Cách Nấu Nạm Bò Đơn Giản, Không Hôi Mà Nhanh Mềm, Dễ Ăn
  • Cách Làm Bò Viên Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Ngon Bá Cháy Nhưng Siêu Dễ
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Nấm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Gà Rán Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt bò viên là một trong những món ăn phổ biến tại miền Nam Trung Quốc cũng như cộng đồng người Hoa ở nước ngoài. Thịt bò viên là món ăn được làm với nguyên liệu chủ yếu là thịt bò đã được nghiền. Món ăn này có mùi vị và màu sắc rất đặc trưng, không dễ nhầm lẫn với thịt heo viên hay cá viên vì thịt bò viên thường có màu đậm hơn.Thịt bò viên có thể được sử dụng như một nguyên liệu không thể thiếu trong bát phở bò, hủ tiếu, hay chỉ đơn giản là trong bữa cơm thường ngày của mỗi gia đình.

    – Thịt bò loại nạc (hoặc tùy theo sở thích của từng người mà bạn có thể chọn loại bò xen lẫn một chút gân để tạo độ dai cho món bò viên cũng như tiết kiệm được chi phí): 700 gr

    – Bột nở: 1 gói (khoảng 7 g)

    – Các gia vị khác: Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường,…

    2. Cách làm thịt bò viên

    – Thịt bò bạn có thể chọn mua loại đã xay sẵn or thái sơ thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    – Sau khi xay xong, cho vào một cái tô, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường cùng 1 gói bột nở. Trộn đều để bò ngấm các gia vị, ướp trong khoảng 10 phút.

    – Khi thấy bò đã se cứng lại thì lấy ra và cho vào máy xay lại lần 2, vừa xay vừa cho nước lọc vào. Khi quan sát thấy thịt bò nhuyễn như giò sống là được. (Chú ý chia nhỏ thành nhiều phần để xay cho dễ).

    – Sau khi xay xong, nếu là thịt bò nạc không có mỡ thì cho kèm thêm 2 – 3 muỗng canh dầu ăn vào còn nếu phần thịt bò bạn mua có 5 % – 10% mỡ thì không cần cho thêm dầu.

    – Trong khi xay thịt hãy để sẵn một nồi nước lên bếp cho sôi. Khi thịt vừa xay xong cũng là lúc nước sôi và bạn bắt đầu viên bò thành từng viên với kích cỡ to nhỏ khác nhau tùy theo sở thích của bạn và gia đình.

    – Sau khi được, dùng muôi thủng vớt ra và cho vào thau nước lạnh để bò được dai hơn.

    – Cuối cùng bạn chỉ cần vớt bò ra một cái đĩa rồi ăn cùng các món mình thích.

    Thịt bò viên có thể ăn kèm với nhiều món ăn hấp dẫn như: Mì bò, phở bò, hay dùng để nấu canh rau củ như nấu canh cải cũng rất tiện lợi hoặc đơn giản cho dầu vào chế biến món bò viên chiên, cũng rất ngon đấy…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Viên Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Gỏi Bò Tái Chanh Thơm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Né 3 Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Nước Chấm Bò Né Ngon Đúng Điệu
  • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Bò Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Viên
  • Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu
  • Bí Quyết Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Và Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Làm Canh Bầu Nấu Ngao Cho Buổi Cơm Tối
  • Thành phẩm bún bò viên hấp dẫn

    Bún bò viên và bún bò gân là một kiểu biến tấu món ăn khác từ bún bò giò heo của xứ Huế. Gốc thì ở Huế, song món ăn này dễ cũng đã có mặt ở nhiều tỉnh thành khác cũng đã gần trăm năm nay. Nước lèo thì ngọt thật ngọt vị của xương ống chứ không được ngọt của gia vị công nghiệp; bò viên thì phải thật là làm từ bò để có mùi thơm, ăn nghe hơi sần sật chứ không bột; gân bò mềm, chỉ hơi dai và đặc biệt là nước chấm tự pha từ nước mắm, chút sa tế, chút chanh, ớt mới thật là ngon.

    Nguyên liệu nấu bún bò viên

    • 1 kg xương ống bò
    • 500g thịt bò viên
    • 500g gân bò
    • 1- 2 nhánh gừng
    • 1-2 củ hành tây
    • Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường
    • Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

    Cách nấu bún bò viên

    Cách nấu nước lèo bò viên

    Xương ống bò khi mua về bạn xối qua nước sạch vài lần trước. Tiếp theo đó, bạn trụng sơ phần xương bò này qua nước sôi để lấy được những chất bẩn bên trong ra rồi ngâm lại vào nước lạnh, rửa thêm vài lần nữa cho thật sạch.

    Gừng bạn cạo sạch vỏ bên ngoài. Hành tây bạn cũng đem lột vỏ rồi khứa đôi thân hành. Sau đó, bạn đem nướng sơ gừng và hành tây sao cho vỏ hơi cháy vàng một chút là được.

    Bắc một nồi nước có khoảng 2 lít nước vào, cho tiếp xương bò, gừng nướng và hành tây nướng vào đun sôi. Lưu ý khi nước sôi lần 1, bạn hạ nhỏ lửa bớt và hớt bọt cho nước trong, đồng thời cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối rồi tiếp tục hầm cho nước thật ngọt trong khoảng 1 tiếng.

    Sơ chế thêm gia vị nêm vào nước dùng

    Hành tím, sả, tỏi mỗi thứ một ít bạn đem băm nhuyễn. Sau đó bạn phi thơm, vàng chúng cùng với 1 muỗng ớt bột, thêm 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường rồi đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút.

    Nêm phần gia vị này cùng chút muối + hạt nêm + bột ngọt vào nồi nước dùng đang ninh. Bạn nêm từ từ , vừa nêm vừa nếm thử, cảm thấy vừa miệng ăn là được.

    Chuẩn bị bò viên và gân bò

    Bò viên cắt làm đôi

    Bạn quan sát nước dùng thấy riêng phần gân bò đã chín thì vớt ra trước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    Lúc này, các bước chuẩn bị dường như đã gần hoàn tất. Khi nước dùng đã ngọt, bạn sắp bún, bò viên, gân bò cùng các loại rau thơm ra tô, chan nước lèo và thưởng thức luôn cho nóng.

    Bún bò viên cùng với gân bò là một món ăn ngon. Đồng thời, với nhu cầu dùng ăn tại nhà thì cách nấu bún bò viên cũng không quá phức tạp. Nếu bạn muốn đổi vị một chút thì có thể thay bún bằng sợi hủ tiếu dai dai hoặc bánh phở mềm mềm đều được. Món này ăn rất ngon và bổ, bạn có thể nấu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần hoặc nấu trước vào buổi tối để sáng hôm sau dùng bữa sáng cũng rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon, Nước Dùng Đậm Đà
  • Nồi Nhôm Nấu Bún Bò Huế Truyền Thống
  • Cách Làm Bún Thịt Xào Ngon Khó Quên
  • Cách Nấu Món Bún Đậu Mắm Tôm Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Viên Tại Nhà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Ngon Siêu Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Như Kfc, Lotteria Ngon Như Ngoài Hàng
  • Chia Sẻ 4 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Gấc Ngon, Màu Đẹp
  • Cũng không rõ món thịt bò viên có trong ẩm thực Việt từ bao giờ, chỉ biết rằng nó xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình Việt từ rất lâu rồi, nhất là ở Sài Gòn và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Thịt bò viên có thể được sử dụng như một nguyên liệu không thể thiếu trong bát phở bò, hủ tiếu, hay chỉ đơn giản là trong bữa cơm thường ngày của mỗi gia đình.

    Thịt bò loại nạc (hoặc tùy theo sở thích của từng người mà bạn có thể chọn loại bò xen lẫn một chút gân để tạo độ dai cho món bò viên cũng như tiết kiệm được chi phí): 700 gr

    Các gia vị khác: Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường,…

    – Thịt bò bạn có thể chọn mua loại đã xay sẵn ở ngoài hàng để tiết kiệm thời gian, nếu mua thịt bò nguyên miếng thì trước tiên bạn rửa sạch, thái sơ thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    – Sau khi xay xong, cho vào một cái tô, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường cùng 1 gói bột nở. Trộn đều để bò ngấm các gia vị, ướp trong khoảng 10 phút.

    – Cho bò đã ướp vào khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

    – Khi thấy bò đã se cứng lại thì lấy ra và cho vào máy xay lại lần 2, vừa xay vừa cho nước lọc vào. Khi quan sát thấy thịt bò bò nhuyễn như giò sống là được. (Chú ý chia nhỏ thành nhiều phần để xay cho dễ).

    – Sau khi xay xong, nếu là thịt bò nạc không có mỡ thì cho kèm thêm 2 – 3 muỗng canh dầu ăn vào còn nếu phần thịt bò bạn mua có 5 % – 10% mỡ thì không cần cho thêm dầu.

    – Trong khi xay thịt hãy để sẵn một nồi nước lên bếp cho sôi. Khi thịt vừa xay xong cũng là lúc nước sôi và bạn bắt đầu viên bò thành từng viên với kích cỡ to nhỏ khác nhau tùy theo sở thích của bạn và gia đình.

    – Cho bò đã viên vào nồi luộc chín.

    – Sau khi được, dùng muôi thủng vớt ra và cho vào thau nước lạnh để bò được dai hơn.

    – Cuối cùng bạn chỉ cần vớt bò ra một cái đĩa rồi ăn cùng các món mình thích.

    Mách nhỏ: Bò viên nếu ăn không hết có thể để vào ngăn đá tủ lạnh sẽ càng dai và ngon hơn là ăn ngay sau khi luộc đấy!

    Thịt bò viên có thể ăn kèm với nhiều món ăn hấp dẫn như: Mì bò, phở bò, hay dùng để nấu canh rau củ như nấu canh cải cũng rất tiện lợi hoặc đơn giản cho dầu vào chế biến món bò viên chiên, cũng rất ngon đấy…

    Hoàng Ngân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Viên Trắng Giòn, Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Và Làm Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Khô Bò Thơm Ngon Đúng Điệu,thành Công 100%
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Hấp Thịt Bò Đơn Giản Cho Vị Ngon Thơm Chinh Phục Cả Nhà
  • Gầu Bò Là Gì? Gầu Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Giò Chả Thơm Ngon Nức Mũi Cho Nàng Trổ Tài
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon
  • Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon Nhất
  • Gầu bò (Brisket Point) là phần thịt nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con , có mỡ và nạc xen lẫn không đều, gồm hai loại: gầu mềm và gầu giòn.

    Giá trị dinh dưỡng

    Trong 100g chứa 18.5g protein, 19g chất béo, 7.5g chất béo bão hòa, 251 calo và 0g carb.

    Bên cạnh đó, còn chứa lượng vitamin và khoáng chất tuyệt vời gồm:

    • Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành máu và chức năng của não.
    • Sắt có hàm lượng cao, được hấp thu rất hiệu quả.
    • Kẽm duy trì và phát triển cơ thể.
    • Nhiều vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, phốt pho, selenium, vitamin B3.
    • Chứa một số loại hoạt chất sinh học như creatine, taurine, glutathione,… mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

    Cách chế biến

    Gầu bò dai hơn các phần thịt bò khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy. Chính vì vậy mà nó được dùng để làm ra nhiều món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn khác nhau như xào, luộc, nhúng lẩu, xốt, kho, nướng…

    Gầu bò mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

    Bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng, chợ nông sản với mức giá khoảng 300.000đ/kg.

    Gầu bò làm món gì ngon?

    Gầu bò nướng

    Gầu bò được cắt mỏng và ướp với các loại gia vị. Bạn có thể mua xốt ướp có sẵn hoặc ướp cùng với sả, gừng, ớt, ngũ vị hương, tiêu, bột canh… Sau đó đem nướng trên bếp than hoa ăn cùng với rau sống cuộn, kèm với nước chấm sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời.

    Gầu bò nướng thơm mềm kích thích mọi thực khách. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào rau củ mùa xuân

    Ớt chuông và hành tây cắt mỏng, gầu bò đem ướp cùng hành tỏi và gia vị khoảng 10 phút. Bắc nồi lên bếp và xào gầu bò gần chín tới cùng hành phi, tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Gầu bò xào rau củ đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Ảnh: Internet

    Gầu bò xốt cà chua

    Để nấu món ăn này, cà chua bạn cần cắt hạt lựu, hành tím băm nhỏ đem phi thơm và xào cùng gầu bò cắt mỏng. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đều đến khi thấy nước xốt sệt sệt thì nêm nếm thêm gia vị đậm đà như hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, đường cùng một chút hành tươi là hoàn thành món gầu bò xốt cà chua vô cùng thơm ngon.

    Gầu bò xốt cà chua đậm đà, thơm ngon. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào cần tỏi tây

    Cần tây, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, đem phi thơm và xào tái gầu bò đã cắt mỏng. Sau đó, bạn cho cần tỏi tây vào xào cùng, thêm chút gia vị để vừa miệng là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

    Gầu bò xào cần tỏi tây thanh mát và dễ thực hiện. Ảnh: Internet

    Bún bò Nam Bộ

    Xương bò đem ninh kĩ lấy nước dùng, cắt mỏng thịt và gầu bò cùng hành tươi rau thơm. Tiến hành chuẩn bị nước dùng bằng cách chắt nước hầm xương sau đó nêm gia vị. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, chan nước dùng vào bún cùng gầu và thịt bò, rắc thêm rau thơm hành tươi là bạn có thể sử dụng ngay Món Ngon này.

    Bún bò Nam Bộ có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Ảnh: Internet

    Lẩu gầu bò thập cẩm

    Bạn ninh xương cho ngọt nước dùng cùng các gia vị cần thiết, nấm hương, sa tế… Gầu bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp cùng tiêu, bột canh, nước mắm. Có thể chuẩn bị thêm rau, nấm kim châm để nhúng ăn kèm cho món lẩu thêm phong phú và cuốn hút.

    Lẩu gầu bò rất được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet

    Phở gầu bò Hà Nội

    Xương bò đem ninh để lấy nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thịt và gầu bò cắt mỏng, ướp gia vị và gừng, hành tươi, rau thơm. Phở nên chọn loại dai, ngon không bị bở. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, bạn chan nước dùng vào phở cùng gầu với thịt bò, rắc rau thơm, hành tươi, chấm cùng tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Phở bò là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Internet

    Bún bò cay Bạc Liêu

    Xương bò làm sạch, nướng vàng và đem ninh để lấy nước xương. Gân bò cắt nhỏ luộc 6 phút, vớt ra để ráo. Thịt bò cắt mỏng. Đem gân và thịt bò xào cùng hành tím, nêm gia vị gồm đường, bột ngọt, muối, tỏi, ớt, sa tế, nước mắm, sau đó để qua đêm. Hôm sau xào lại đến khi thịt săn, tiếp tục cho nước dừa cùng với nước xương đã ninh vào nấu sôi là hoàn thành nước dùng, bạn chan vào bún và thêm rau thơm là xong

    Bún bò cay Bạc Liêu có hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào dưa chua

    Dưa chua rửa sạch và bóp mạnh tay cho bớt chua. Gầu bò sơ chế sạch và xào cùng tỏi băm, tiếp tục thêm dưa chua vào xào cùng, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu gần chín thì cho thêm hành lá là hoàn tất món ăn. Gầu bò nấu dưa có hương vị vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác.

    Vị chua nhẹ thơm ngon hài hòa của món ăn sẽ khiến bạn phải ngất ngây. Ảnh: Internet

    Phở bò tái gầu

    Ninh xương bò để lấy nước dùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Gầu cắt mỏng, ướp gia vị và gừng. Xếp gầu bò lên trên bát phở, thêm rau thơm, hành tươi. Sau đó chan nước dùng vào tô, vắt chút chanh và tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Gầu bò tái mang đến hương vị mới lạ khi thưởng thức món phở truyền thống. Ảnh: Internet

    Gầu bò xốt vang mì trộn

    Xương bò chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Thịt cắt miếng vừa ăn và ướp với hạt nêm, đường.

    Hầm xương bò cùng 1/2 củ hành tây, 1 củ gừng đập dập nướng xém vỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1,2 tép tỏi, 1 củ hành khô đập dập, nhánh sả, thảo quả, hoa hồi, quế, hạt mùi khô, hạt tiêu giã và ninh trong 45 phút với lửa nhỏ.

    Chần sơ cà chua, bóc vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, cho vào nồi nước hầm xương bò.

    Thịt bò đã ướp đem xào cùng với hành phi, sau đó thêm khoai tây, cà rốt cắt khúc. Cho phần thịt và rau củ vào nồi nước dùng. Ninh thêm 2 – 3 tiếng ở lửa nhỏ.

    Gầu bò xốt vang mì trộn có hương vị độc đáo hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Gầu bò luộc gừng

    Gầu bò cắt miếng dày, đem rửa sạch, luộc sơ để loại bỏ chất bẩn và bọt. Sau đó đem luộc lại lần hai với vài những vài lát gừng để cho thơm, khử độ gây của bò.

    Gầu bò luộc có cách chế biến vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

    Gân gầu bò kho

    Gần bò làm sạch, trần qua nước sôi, sau đó ướp cùng với hạt nêm, nước mắm, bột canh sa tế trong 20 phút. Chuẩn bị thêm các loại củ như su hào, cà rốt cắt khúc. Sau đó tiến hành ninh hỗn hợp này trong 45 phút với nhỏ lửa là hoàn thiện món gầu bò kho vô cùng thơm ngon.

    Món ăn này cực thích hợp để dùng chung với bánh mì, bún, mì tôm hoặc cơm. Ảnh: Internet

    Gầu bò cóc non chua cay

    Gầu bò luộc tái, cắt mỏng dạng sợi hơi dài. Cóc non chẻ đôi. Trộn đều gầu bò và cóc non cùng ớt, sa tế, bột ớt, đường, nước mắm trong 20 phút là có thể thưởng thức. Món ăn này được dùng như các món nộm vô cùng ngon.

    Bạn có thể dùng gần bò để chế biến món ăn này. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào măng

    Măng cắt mỏng, đem luộc để loại bớt vị chua. Gầu bò trần qua nước sôi, sau đó đem xào thơm cùng tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm… Tiếp tục cho măng vào xào cùng đến khi chín là có thể trình bày ra đĩa, thêm chút hành tươi rau mùi để trang trí món ăn.

    Măng vị chua ngọt kết hợp cùng gầu bò thơm ngon mang đến hương vị vô cùng hài hòa. Ảnh: Internet

    Gầu bò 1 nắng

    Gầu bò làm sạch để khô nước, cắt dày và ướp cùng tỏi băm, hành tím, sả ớt, hạt tiêu, sa tế, đường, hạt nêm, trong vài giờ đồng hồ rồi đem đi phơi nắng. Nên chọn nhưng nơi khô ráo, nắng tốt và phơi khoảng 5 tiếng là có thể dùng.

    Gầu bò một nắng có hương vị đặc trưng, lạ miệng, chế biến nên nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

    Các món ngon từ gầu bò rất được lòng thực khách với nhiều biến tấu mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với những món ăn mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

    Scores: 4.22 (16 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?
  • Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Top 7 Món Ngon Được Làm Từ Sườn Bò
  • Chân Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Nhúng Dấm Ngon Ơi Là Ngon Cho Bạn Ngất Ngây
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Nấu Gân Bò Đủ Món Ngon Hấp Dẫn
  • Chân bò làm món gì ngon là băn khoăn của rất nhiều bà nội trợ. Từ nguyên liệu chính là chân bò, JAMJA’s BLOG sẽ gợi ý cho bạn các món ngon với chân bò để chiêu đãi cả gia đình.

    Tản mạn về tác dụng của chân bò

    Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, rất rốt cho sức khỏe của con người. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu và giúp phục hồi nhanh các tế bào máu, đem đến dưỡng chất cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

    Cách làm món chân bò hầm sả ớt thơm ngon

    Với chân bò trước hết chúng ta có thể chế biến món chân bò hầm sả thơm ngon. Món này khá là dễ ăn và sự chọn lựa lý tưởng với những ngày thời tiết se se lạnh. Hương thơm của sả cùng vị cay cay của ớt khi sẽ cho người ăn nghiền luôn ngay sau khi thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 cái chân giò
    • 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt Chinsu, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước hàng
    • 4-5 củ sả, hành lá, tỏi, ớt, hành khô (hành tím)
    • 1 trái nước dừa

    Bước 1: Chân bò sau khi mua về đem thui qua cho đến khi phần bì đã cứng và có màu vằng nâu thì cho ra rửa sạch với nước và chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến đem chần với nước sôi để khử chất bẩn cũng như giúp thịt chóng ngấm hơn, vớt ra và để vào tô. Sau đó, trộn hỗn hợp gia vị gồm: sả, ớt, hành khô, tỏi và hành lá bằm nhỏ, ½ thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng dầu hào vào thịt chân bò. Ướp khoảng 20-30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Phi thơm hỗn hợp gồm: hành khô, tỏi, hành lá đã được đập dập và cắt khúc, đến khi thơm thì đổ phần chân bò đã ướp vào đảo đều 2 phút với lửa lớn cho thật săn miếng thịt. Sau đó cho 1 thìa cà phê nước hàng cùng nước dừa (xâm xấp bề mặt) vào ninh cùng chân bò.

    Bước 3: Đổ ra nồi áp suất và ninh khoảng 30 phút (hoặc đun trên xoong khoảng 1 tiếng), tùy từng vào loại chân bò non hay già để điều chỉnh thời gian hợp lý. Để kiểm tra xem chân bò đã chín hay chưa, người nấu có thể lấy đũa đâm thử vào miếng thịt, nếu như miếng thịt đã mềm và có thể dễ dàng đâm xuyên qua da thì chứng tỏ món ăn đã chín. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị rồi rắc thêm 1 chút tiêu sau đó tắt bếp.

    Thịt bò đã nhừ, có màu vàng nâu đẹp mắt, hương vị sả ớt đậm đà, thơm nức. Bạn có thể ăn cùng bánh mì với phần nước sốt sánh đậm đà, đảm bảo sự kết hợp này sẽ khiến bạn không thể nào chối từ hương vị thơm ngon của nó (lưu ý: bánh mì bạn có thể nướng qua cho giòn, như vậy khi ăn sẽ ngon hơn đó)

    Vào những ngày làm việc mệt mỏi mà được thưởng thức món ăn giàu chất dinh dưỡng này thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 cái móng chân bò
    • Hành khô băm nhỏ, nấm hương tươi (hoặc nấm hương khô đem ngâm với nước khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch rồi để ra tô)
    • Gia vị: ½ thìa canh hạt nêm, 1 thìa đường, 3 thìa canh tương, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh muối

    Các bước thực hiện món chân bò hầm nấm

    Bước 1: Móng chân bò sau khi thui xong rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi đem chần sơ qua với nước sôi để khử chất bẩn, tiếp đó thì vớt ra, để ráo

    Bước 3: Gắp móng ra đĩa rồi đổ chút nước sốt lên trên. Có thể rắc thêm chút hành lá cùng ớt thái nhỏ cho lên phía trên để trang trí cho món ăn

    Yêu cầu thành phẩm

    Miếng bò nhừ, có màu vàng nâu đẹp mắt, món ăn thơm nồng vị nấm hương cộng thêm một chút cay cay của ớt. Phần nước sốt sền sệt lại và có thể ăn cùng với cơm trắng.

    Cuối cùng, chúng mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món chân bò hầm xương. Miếng thịt mềm, đậm vị được ăn cùng xà lách và nước chấm thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 cái chân bò
    • 1 cái tai bò
    • 1 củ tỏi, 3 củ hành khô, rau xà lách, rau mùi thơm.
    • Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu hột, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê rượu rum, 1 thìa cà phê muối diêm, hạt nêm, bột ngọt.

    Các bước thực hiện món chân bò rút xương

    Bước 2: Tai bò rửa sạch với rượu rồi rửa lại với nước lạnh cho kĩ sạch, sau đó đem luộc chín. Khi tai bò chín thì vớt ra thái hạt lựu

    Bước 4: Trong thời gian ướp, người nấu đặt luôn nước lên đun sôi để tí nữa hấp móng. Sau khi nước đã sôi và móng giò đã ngấm thì dùng tấm vải trắng bọc sạch bên ngoài chân bò lại rồi cho vào hấp chín. Sau đó đem ra thái mỏng và trang trí ra đĩa cùng rau xà lách và mùi thơm.

    Yêu cầu thành phẩm

    Miếng chân bò thơm vàng, ngấm đều gia vị, thịt mềm, ngọt. Có thể ăn thưởng thức cùng với rau sống và nước chấm gồm có: nước mắm, đường, chanh, ớt, tỏi dập nhỏ.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Nhất Đúng Chất Thừa Thiên
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà
  • Top 4 Cách Xào Bầu Ngon Mềm Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Gà Lá Giang Nấu Như Thế Nào Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà?
  • Cách Làm Bò Viên Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Viên Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Ngon Bá Cháy Nhưng Siêu Dễ
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Nấm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Gà Rán Siêu Ngon
  • Các nguyên liệu làm bò viên

    • Thịt bò đã được xay nhuyễn 500g. Lưu ý bạn nên lựa chọn thịt bò vụn, có một chút gân loại chuyên dùng để làm thịt bò kho, bởi loại thịt này sẽ giúp bò viên giòn và dai hơn.
    • Thịt lợn đã xay nhuyễn 500g.
    • Nước mắm, dầu ăn, bột khoai tay, đường, mì chính

    Bước 1:

    Cho thịt bò và thịt lợn vào trong một chiếc bát to. Sau đó, tiến hành cho các gia vị đã chuẩn bị bao gồm: 6 thìa canh nước mắm, 6 thìa canh dầu ăn, 8 thìa canh nước lanh, 4 thìa canh bột khoai tây, 2 muống cà phê mì chính, 2 muỗng cà phê đường. Đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh và tiến hành trộn đều cho thịt ngấm các gia vị. Khi thịt đã ngấm các gia vị dùng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 3 tiếng.

    Khi đã đủ thời gian, lấy thịt ra và cho vào máy xay hoặc thủ công dùng cối để giã cho thịt nhuyễn và có độ mịn.

    Bước 2:

    Để thịt dai và giòn hơn, bạn có thể quết thêm thịt sau đó để vào trong tủ mát khoảng 30 phút sau đó mang thịt ra nặn. Khi nặn bò viên bạn nên thoa một chút dầu ăn lên gang tay hoặc lên đĩa đặt bò viên sau khi nặn để tránh bò viên bị dính vào nhau.

    Bước 3:

    Hãy chuẩn bị một củ hành tây, một lát gừng nướng lên sau đó bỏ vào nồi nước, đun sôi lên để tạo vị thơm cho bò viên. Thả bò viên vào nồi nước, khi nào bò viên nổi lên trên mặt nước là bò viên đã chín thì tiến hành vớt bò viên ra cho vào một tô nước lạnh, chờ cho bò viên nguội thì cho vào rổ cho ráo nước. Nếu không ăn ngay bạn có thể cho bò viên vào các hộp và để trong tủ đá dùng dần.

    Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản là chúng ta có thể có được món bò viên bổ dưỡng. Có sẵn bò viên trong tủ lạnh sẽ rất tiện bởi bò viên có thể làm nên nhiều món ngon như: hủ tiếu bò viên, bún bò viên, canh bò viên khoai môn, canh bò viên rau củ, lẩu bò viên…. Vị ngọt bùi, giòn dai của bò viên sẽ tạo nên những món ăn ngon cho gia đình của bạn.

    Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian để tự làm bò viên ngay tại nhà thì cũng đừng lo bởi bạn có thể mua bò viên làm sẵn tại bò viên Thanh Hải một trong những cơ sở nổi tiếng với thương hiệu thực phẩm sạch uy tín. Để liên hệ mua bò viên chất lượng xin vui lòng liên hệ:

    CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM THANH HẢI – ƯỚC LỄ Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải Địa chỉ: 771H1 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội Điện thoại: 0438.646.038 – 0902.118.945 – 0923.426.789 Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Bò Tái Chanh Thơm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Né 3 Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Nước Chấm Bò Né Ngon Đúng Điệu
  • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Khô Ngon Tuyệt Đúng Vị Nhất
  • Thịt Bò Viên Thái Lan Món Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích
  • Điểm Nhanh Qua Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Yến Mạch
  • Bạn thực sự phải dành thời gian để làm món ăn này ở nhà

    Chúng ta đã quen với việc mua những thịt bò viên Thái Lan đã được làm sẵn, nhưng có thể tự làm chúng. Các quả bóng sẽ tốt hơn và khỏe mạnh hơn, đặc biệt là nếu bạn sử dụng một số loại thịt tốt.

    Công thức khá dài và khó làm, vì vậy bạn nên tạo ra một số lượng lớn các viên thịt bò khi làm ra và lưu trữ chúng trong tủ đông. Rất dễ dàng để điều chỉnh công thức bằng cách thay thế thịt bò bằng thịt gà, thịt lợn, cá, tôm ….

    Có rất nhiều cách để thưởng thức chúng: trong nước dùng hoặc súp, nướng, hấp, chiên … Ở Thái Lan, chúng chủ yếu được làm từ thịt lợn và dễ dàng tìm thấy chúng trong các cửa hàng thức ăn đường phố, mọi người nhúng chúng vào nóng nước sốt cay và đi kèm với chúng với các loại thảo mộc. Ở Việt Nam, phiên bản thịt bò được ưa thích cho món phở gọi là Phở. Chúc ngon miệng.

    Thành phần cho 30 viên thịt bò

    • 500g thịt bò
    • 15g tinh bột ngô
    • 10g muối
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê bột nở
    • Thìa tiêu

    Cách chế biến thịt bò viên Thái Lan

    • Thịt bò xay nhuyễn
    • Tẩm ướp gia vị trong 30 phút
    • Lặn thịt bò xay nhuyễn thành những viên bi có đường kính khoảng 3cm
    • Sau khi lặn xong, số lượng tương đối nhiều để dự trữ trong tủ lạnh
    • Cho các viên thị bò vào nồi, luộc chín
    • Để nguội thịt bò đã chín ra phơi nguội
    • Cho vào túi bóng hút chân không bảo quản
    • Cho tủ lạnh ăn dần

    Các món ăn chế biến với thịt bò viên

    Thịt bò viên có thể ăn với các món phở, hoặc nướng, rán. Chế biến cũng rất đơn giản, bỏ thịt viên đã chế biến sẵn ra, giã đông, và cho vào chế biến. Món ăn thịt bò viên rất ngon khi ăn cùng với các hương vị đi kèm.

    Ở Việt Nam món phở được dùng nhiều với thịt bò viên, món này món ăn dân giã, tạo hương vị thơm ngon. Cách thức chế biến cũng nhanh, phù hợp với những người bận rọn công việc, mà vẫn muốn có một bát phở ngon vào buổi sáng.

    Món thịt bò viên sốt cà chua cũng là món ăn ngon, món này cũng đẽ chế biến, chỉ cần vài quả cà chua dầm khi nấu, ta cho thị bò viên đã giã đông và cho vào nấu cùng, trộn đều. Sau khi thịt chín đổ thêm chút nước đun xôi và cuối cùng cho thêm gia vị và vài cọng hành là món ngon tuyệt, đã sẵn sàng phục vụ bạn

    Nói chung thị bò viên có rất nhiều cách chế biến với món ăn, nhưng điều quan trọng nhất là ta chọn được thịt bò ngon làm đúng cách, tuy mất thời gian nhưng luôn đem lại cho gia đình bạn những món ngon phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gân Bò Có Tác Dụng Gì Và Những Món Ngon Từ Gân Bò
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Bé Mấy Tháng Ăn Được Thịt Bò Và Làm Sao Chế Biến Món Ăn Thật Ngon Cho Con?
  • Gợi Ý Một Số Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Thịt Bò Băm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100