Bơ Tường An Có Làm Bánh Được Không? Bán Bơ Làm Bánh Giao Tận Nơi

--- Bài mới hơn ---

  • 17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Để Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé
  • 5 Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu 6 Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Ngon Bổ Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Thơm Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Địa chỉ chuyên cung cấp chúng tôi rất vui được phục vụ quý khách, nếu Quý khách đang có nhu cầu cần tìm bơ làm bánh thì hãy liên hệ ngay qua công ty, Shop có rất nhiều loại bơ phục vụ tốt nhu cầu của Quý khách, đặc biệt Shop có dịch vụ chuyển hàng online FREESHIP tại Hồ Chí Minh, đồng thời nhận ships hàng đi các tỉnh trên cả nước, dịch vụ cung cấp giao bơ hỏa tốc luôn sẵn sàn phục vụ Quý khách 24/7. Hiện nay Shop cung cấp rất nhiều loại bơ phục vụ làm bán, trong đó có bơ Tường An 800g.

    Bơ Tường An 800g là loại bơ có khối lượng lớn chuyên dùng để phục vụ làm bánh, không chứa các axit béo, thích hợp với người ăn chay, là một sản phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người tiêu dùng tin tưởng.

    Dầu thực vật tinh luyện, nước.

    Lecithin (322), hương bơ, β-carotene(160ai), muối. Chất chống ôxy hóa (321), axit citric (330).

    Ngoài làm bánh bơ Tường An còn dùng trong công nghiệp chế biến bánh kẹo, cà phê, ăn với bánh mì, chiên, xào, thích hợp cho người ăn chay.

    Để nơi khô ráo và thoáng mát

    Bơ nhạt Tường An là một loại bơ thực vật.

    Bơ margarine là loại bơ được sản xuất trong phòng thí nghiệm với thành phần chiết xuất từ các loại bắp, ngũ cốc, đậu.

    Ư điểm: Hàm lượng chất béo, cholestrol trong bơ thực vật ít hơn so với bơ động vật

    Nhược điểm: Trong quá trình chuyển hóa một phần chất béo có lợi đã bị chuyển hóa thành chất béo bão hòa nên cũng gây ra một số bất lợi cho sức khỏe.

    Sau các loại bột thì một nguyên liệu làm bánh nữa gần như luôn xuất hiện trong các công thức làm bánh đơn giản đó chính là bơ. Trên thị trường Việt Nam có nhiều loại bơ như bơ nhạt, bơ mặn, động vật.

    . Nguyên liệu làm bánh này xuất hiện trong hầu hết các công thức làm chocolate chips, bánh quy bơ, su kem… Bạn cũng có thể dùng bơ mặn nếu trong công thức có muối, còn không thì không nên dùng bơ mặn như nguyên liệu làm bánh, vì rất khó kiểm soát đọ mặn của bơ trong khi bánh thường có vị hơi ngọt.

    Nhiều bạn trẻ khi mới bắt tay vào làm bánh thể hiện tài năng cho cả nhà hoặc mở tiệm bánh, thường tìm kiếm loại bơ thích hợp làm bánh và thường hỏi xem liệu loại bơ thực vật hay có nơi gọi là bơ margerine thì có làm bánh được không. Xin trả lời rằng. Tất nhiên là được , bơ Tường An có thể dùng để làm nhiều loại bánh.

    Bơ làm cho bánh món bánh thêm độ béo, mùi thơm mà không phải tăng lượng đường dùng cho bánh. Điều này giúp làm giảm lượng đường đáng kể có trong các món ăn, giúp người ăn khi thưởng thức cảm giác được vị ngọt dịu, nhẹ, không gắt. Khi kết thúc một miếng bánh còn muốn tiếp tục ăn thêm miếng nữa.

    Hiện tại ở thị trường Việt Nam thì bơ động vật đang đắt hơn bơ thực vật rất nhiều. Giá dao động khoảng 170.000-250.000/kg so với bơ thực vật thì giá thành chỉ chừng 1 nửa hoặc rẻ hơn nhiều như chưa đến 100.000đ/800g. Tùy theo nhu cầu của từng người mà nên chọn bơ động vật hay bơ thực vậy, sau đây là một vài so sánh cơ bản từ 2 loại bơ này:

    Mùi vị: điều quan trọng nhất là bơ thực vật hoàn toàn không thể có được mùi vị ngon như bơ động vật. Và bơ thực vật như magarine Tường An thì thường rất nặng mùi, không thơm như bơ động vật. Do đó, việc thay thế bơ động vật bằng 1 loại bơ thực vật thì mùi vị hoàn toàn không thể đạt được. Ví dụ như cookies chẳng hạn.

    Sức khỏe: vì bơ động vật được làm từ sữa bò, do đó trong bơ động vật có chứa cholesterone và 1 số chất béo được cho là không tốt cho sức khỏe, còn bơ thực vật vì được sản xuất nên các nhà sản xuất dĩ nhiên chú trọng loại bỏ các chất này ra và do đó cũng không có chứa cholesterone trong đó. Vì vậy, rất nhiều người khuyên dùng bơ thực vật để dùng sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên, 1 phần đông vẫn cho rằng, bơ động vật vẫn tốt hơn so với bơ thực vật vì chúng “tự nhiên” hơn và trích lược từ các ý kiến thì cho rằng dù sao thì vẫn tin con bò hơn là tin các nhà hóa học.

    Hiện tại Shop đang cung cấp cho các tiệm bánh lớn nhỏ trong Thành Phố Hồ Chí Minh, và các tỉnh trên cả nước. Điều này cho thấy bơ Tường An là lựa chọn tốt cho việc làm bánh cũng như là yếu tố cần thiết, không thể thiếu trong các món bánh kem mà chúng ta vẫn hay ăn hàng ngày.

    Rất vui được phục vụ Quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Bật Mí】Không Còn Lo Chả Cá Nấu Canh Gì Ngon Nữa Với 7 Công Thức Này
  • Nồi Instant Pot Là Gì? Ưu Điểm Của Nồi Instant Pot
  • Không Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Rau Cải
  • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Bơ Thực Vật Tường An Có Làm Bánh Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Từ Bơ Bổ Dưỡng, Mới Lạ
  • Những Món Ăn Làm Từ Măng Khô 1.
  • Những Món Ngon Từ Măng Khô Cho Ngày Tết Thêm Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Măng Khô
  • Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng
  • Bơ là một nguyên liệu đóng vai trò khá quan trọng trong làm bánh, thường xuất hiện trong khá nhiều loại bánh như bánh chocolate chip, bánh su kem, bánh quy bơ… bơ thực vật Tường An có làm bánh được không là điều thắc mắc của khá nhiều chị em.

    Bơ được sử dụng nhiều trong làm bánh chính là bơ nhạt, một trong những loại nguyên liệu xuất hiện trong hầu hết các công thức làm bánh. Bạn có thể sử dụng bơ mặn tuy nhiên trong bơ mặn có sẵn muối nên thường sẽ làm bánh có vị mặn nhất định, do đó sẽ rất khó để kiểm soát được độ mặn ngọt của bánh.

    Bơ được sử dụng trong làm những món bánh có độ béo, mùi thơm mà không cần phải tăng thêm lượng đường sử dụng trong bánh. Điều này sẽ làm giảm đi một lượng đường đáng kể cho các món ăn, làm cho các loại bánh trở nên mềm, có vị ngọt dịu không quá gắt. Ngoài ra bơ còn được dùng để trang trí bánh, đánh bông và bắt kem. Bơ là nguyên liệu được bảo quản lạnh, khi sử dụng cách tốt nhất là bạn nên để dao hơ nóng sau đó nhẹ nhàng cắt bơ.

    Bơ Tường An có làm bánh được không?

    Bơ Tường An là loại bơ có khối lượng lớn và chuyên dùng để phục vụ cho việc làm bánh, bơ không chứa các axit béo và thích hợp cho người ăn chay. Trong bơ thực vật Tường An có các thành phần bao gồm dầu thực vật tinh luyện, nước, lecithin, hương bơ, carotene, muối, chất chống oxi hóa và acid nitric. Bơ nhạt tường An được xem là một loại bơ thực vật, đây là loại bơ được sản xuất trong phòng thí nghiệm. Với hàm lượng chất béo, cholesterol ít hơn so với bơ động vật.

    Bơ thực vật Tường An bán bao nhiêu tiền?

    Ở Việt Nam bơ động vật thường có giá cao hơn so với bơ thực vật. Bơ động vật với mức giá khoảng 170.000 – 240.000/1kg, tuy nhiên bơ thực vật như bơ Tường An chỉ có mức giá chưa đến 100.000/800g.

    Sự khác nhau giữa bơ động vật và bơ thực vật trong làm bánh

    Tuy đều có thể sử dụng để làm bánh, nhưng bơ động vật và bơ thực vật lại có những sự khác nhau có thể nhận thấy được như:

    : Việc thay thế bơ động vật và bơ thực vật trong quá trình chế làm bánh có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc bánh. Vì hàm lượng chất béo có trong từng loại bơ khác nhau, chính vì vậy mà khi làm bánh sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc, hình dạng chiếc bánh. Bơ thực vật khi làm bánh sẽ có cấu trúc đứng form hơn so với bơ động vật. Chất béo trong bơ nhiều hơn cũng làm cho chiếc bánh có độ dai hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Hơn Khi Chế Biến Bằng Bơ
  • Bơ Lạt Là Gì? 5 Điều Về Bơ Lạt Nhân Viên Bếp Bánh Cần Biết
  • 8 Cách Chế Biến Quả Bơ Thành Các Món Ngon Từ Bơ Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ
  • Top Những Món Đặc Sản Đồ Khô Miền Bắc Ngon Tuyệt Vời
  • Top 8 Món Ngon Miền Bắc Với Cách Làm Đơn Giản Dễ Dàng
  • Bơ Lạt Là Gì? Phân Biệt Các Loại Bơ Trong Làm Bánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Hoàng Nem Bơ Hải Sản Làm Từ Nguyên Liệu Siêu Rẻ
  • Cách Làm Xúc Xích Heo Tại Nhà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bột Rau Câu Jelly Là Gì? Thành Phần Công Thức Nấu Thạch Jelly Chuẩn Nhất
  • Công Thức Làm Thạch Dừa Rau Câu Nhiều Tầng Nhiều Màu Ăn Thích Mê
  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Bơ lạt là gì?

    Đặc điểm: Bơ lạt là loại bơ không chứa muối, có hương thơm nhẹ và vị ngọt hơi nhạt.

    Công dụng: Bơ lạt phù hợp với những công thức làm bánh cần bơ, những loại bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt, như: Bánh quy, bánh su, bánh cake… hoặc dùng để phết lên ăn kèm với bánh mì.

    Các loại phổ biến: Bơ nhạt Anchor, bơ nhạt Fieder Úc, bơ President… Ngoài ra, bơ lạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, D, canxi, protein, nhiều men vi sinh, độ béo tương đối cao. Vì thế, bơ lạt được xem là tốt cho sự phát triển của xương, hệ tiêu hóa để cơ thể khỏe mạnh hơn. Bơ lạt chỉ nên dùng trong 2 tuần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc sử dụng 6 tháng trên ngăn đông.

    Bơ lạt phù hợp với những công thức làm bánh cần bơ, những loại bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt (Nguồn: Internet)

    Phân biệt các loại bơ trong làm bánh

    Ngoài bơ lạt, trong làm bánh còn sử dụng các loại bơ sau:

    – Bơ mặn (salted butter) Bơ mặn có chứa muối, vị mặn và bảo quản được lâu hơn bơ lạt vì trong thành phần có muối. Tuy nhiên, đây không phải là loại bơ lý tưởng để làm các món bánh ngọt vì không kiểm soát được độ mặn của bơ, dẫn đến việc dễ làm thay đổi hương vị của bánh. Bơ mặn thường được dùng như một loại gia vị trong nấu ăn, có thể thêm vào các món súp hoặc món xào. Các loại phổ biến: Bơ mặn President, bơ mặn Anchor, bơ Sun flowers…

    – Bơ thực vật (Margarine) Bơ thực vật có thành phần từ các loại hạt có chứa dầu như bắp, ngũ cốc, đậu. Bơ thực vật không được dùng nhiều trong việc làm bánh vì một phần chất béo có lợi khi nướng trong nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành chất béo bão hòa. Vì thế, bơ thực vật thường được dùng trong nấu ăn, chiên rán, phết bánh. Các loại phổ biến như: Bơ Tường An, bơ Meizan…

    – Bơ động vật Bơ động vật có nguồn gốc từ thiên nhiên, được làm ra từ sữa bò là chủ yếu. Ở một số nước Châu Âu như Úc, New Zealand hay sử dụng bơ từ sữa cừu, sữa dê. Khác với bơ thực vật, bơ động vật được sử dụng nhiều trong làm bánh vì nó tốt hơn và thơm hơn bơ thực vật. Các loại phổ biến như: Bơ Anchor, bơ President, Sunflower…

    Bơ là một thành phần quan trọng góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho các sản phẩm bánh (Nguồn: Internet)

    – Shortening: Shortening có thành phần làsự kết hợp giữa mỡ heo với dầu thực vật, nên shortening có lượng chất béo là 100%, có màu trắng đục và hoàn toàn không có nước nên không bị chảy ở nhiệt độ phòng như các loại bơ khác.

    Shortening có công dụng giúp các loại bánh mềm dẻo hơn, làm vững cấu trúc bánh. Shortening được dùng trong làm vỏ bánh tart, cookies… Không chỉ vậy, shortening cũng có thể dùng chiên xào, nấu nướng thay cho dầu ăn. Bên cạnh việc phân biệt các loại bơ, có một số điều bạn cần lưu ý, đó là đối với các loại bơ cách bảo quản tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh, bọc kín để bảo quản và những dụng cụ để cắt bơ nên sạch sẽ và không dính vào các loại thực phẩm khác.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sashimi Tại Nhà Với Hương Vị “chuẩn” Nhật Bản
  • 2 Cách Làm Salad Bơ Cực Dễ Và Siêu Ngon
  • Cách Làm Salad Bơ Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Socola Bơ Lạc
  • Bật Mí: 3 Cách Làm Socola Từ Bột Cacao Đơn Giản Tại Nhà
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt
  • Ngày Mưa Thật Tiếc Nếu Bỏ Qua 5 Món Mặn Đậm Đà Này
  • Nấu Món Gì Cho Ngày Mưa Bão?
  • Kiểu Nấu Ăn Mùa Đông Nhật Bản
  • Tất tần tật về bơ

    Việc sản xuất bơ hoàn toàn là thủ công, cho đến năm 1879, khi Gustaf de Laval đã phát minh ra thiết bị chất béo.

    Trong cuộc sống hàng ngày, bơ có thể áp dụng cho cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Chủ yếu là được dùng với bánh mì, khi ăn phết một lớp lên bánh. Trong nấu nướng có thể dùng bơ làm nước xốt, dùng khi rán, khi nướng.

    Bơ thường được bảo quản trong môi trường thoáng mát, có thể để trong tủ lạnh, tuy nhiên môi trường của tủ lạnh khiến bơ cứng lại, khó phết. Có thể đun chảy bơ với nhiệt độ từ 32-35 độ C

    Quá trình sản xuất bơ

    Trong đó cream (kem) là nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất bơ. Trong quá trình làm bơ, người ta đánh giá nguyên liệu cream với ba chỉ tiêu chính là chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu lí hóa và chỉ tiêu vi sinh vô cùng cẩn thận. Cream có thể được thu thập từ sữa tươi bằng cách li tâm hoặc thu mua cream trên thị trường qua các cơ sở chế biến sữa khác.

    Tiếp đến vi sinh vật sẽ giúp sản xuất bơ lên men, những hợp chất giúp tạo ra hương vị đặc trưng cho sản phẩm bơ. Ngoài ra, các chất phụ gia được sử dụng trong việc làm ra bơ bao gồm 3 loại chính: chất màu, muối, chất chống oxy hóa và các gia vị khác.

    Bước 1: Bắt đầu từ sữa, thường thì bơ sẽ được làm từ sữa bò là chính , tuy nhiên như đã nói ở trên, chỉ cần là động vật có vú là sẽ tạo ra sữa vì vậy bơ có thể được làm từ các loài động vật có vú khác như cừu, dê, trâu. Nhưng đa phần người ta sẽ sử dụng sữa bò, tách cream từ sữa với phương pháp li tâm gạn.

    Dưới tác động của lực ly tâm, sữa được chuyển thành hai phần: phần cream và phần sữa gầy, rồi tiến hành thanh trùng. Thanh trùng sẽ giúp tiêu diệt phần lớn vi sinh vật. Quá trình thanh trùng sẽ diễn ra trong khoảng 30 giây với nhiệt độ từ 85 – 90 độ C. Đây là mức thơi gian và nhiệt độ phù hợp nhất cho quá trình thanh trùng cream, người ta thường tuân theo mức này để đảm bảo bơ được ngon và đúng chuẩn. Không chỉ có vậy, với mức thời gian và nhiệt độ đó, sẽ đảm bảo được việc thay đổi cấu trúc của vi sinh vật gây bệnh và các enzyme.

    Ngày nay, người ta đã tìm ra cách rút ngắn quá trình thanh trùng chỉ còn vài giây với nhiệt độ từ 97-98 độ C. Sau đó, cream sẽ được làm lạnh và ủ chín, trong khoảng 2-4h là hợp nhất, kết hợp với nhiệt độ 4-6 độ C là hoàn hảo.

    Bước 2: Bước tiếp theo, người ta sẽ tạo hạt bơ và xử lý. Đây là lúc bơ được tạo thành. Công đoạn tạo hạt bơ và xử lý hạt bơ gồm những bước nhỏ. Đầu tiên là đảo trộn, giúp tạo hạt bơ và tách nước, quá trình đảo trộn sẽ kết thúc khi kích thước hạt bơ đạt 3-4mm và cần phải tách sữa bơ để thu nhận được các hạt bơ.

    Bước 3: Tiếp theo là rửa hạt bơ, giúp giảm lượng nước và tạp chất còn trong cream chưa thể thoát ra hết khi đảo trộn.

    Bước 4: Cuối cùng là bước trộn muối, giúp tăng độ cứng, độ bền của bơ trong quá trình bảo quản, giúp bơ có được vị mặn đặc trưng, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật, bơ có hàm lượng muối trong khoảng 1- 1,5% là vừa. Để xử lý hạt bơ, người ta sẽ chuyển các hạt bơ đang ở trạng thái rời rạc thành một khối bơ mịn, điều chỉnh sao cho hàm lượng nước vừa với mức tiêu chuẩn.

    Sau đó, phân bố đều lượng nước dưới dạng các hạt nhỏ, giúp đảm bảo bơ có được hình thái tốt nhất. Bổ sung thêm các gia vị, phụ gia phù hợp để tạo sự phong phú cho sản phẩm. Cuối cùng là công đoạn đơn giản nhưng vô cùng quan trọng: giảm lượng khí tự do trong khối bơ

    Phân loại bơ

    Bơ động vật hay còn được gọi là butter, là một loại bơ được làm từ sữa động vật, thông dụng nhất là từ sữa bò. Bơ động vật có hàm lượng chất béo và cholesterol cao, ngoài ra trong bơ còn có thành phần khác như vitamin A, vitamin D, vitamin E. Ở Việt Nam, bơ động vật được chia thành hai loại: bơ mặn và bơ nhạt. Bơ mặn bên trong có một lượng muối nhất định, tạo độ mặn cho bơ, thường được dùng nhiều để ăn với bánh mì và thịt bò. Bơ nhạt là bơ không có hàm lượng muối bên trong, cũng không có vị mặn, có thể dùng để ăn với bánh mì và dùng trong các công thức làm bánh.

    Bơ thực vật

    Bơ thực vật hay còn gọi là Magarine, một loại bơ được làm từ tinh dầu thực vật đã được làm đông. Bơ thực vật thường có hàm lượng chất béo thấp, không có cholesterol bên trong, có thể dùng trong các chế độ ăn kiêng. Chủ yếu trong bơ thực vật là chất lỏng, nên thường được dùng trong nấu ăn hay khi ăn kèm với bánh mì. Đổi lại, với các công thức làm bánh, bơ thực vật dường như không phù hợp lắm vì nó không có hàm lượng chất béo. Nhưng nếu công thức đó đặc biệt yêu cầu thì hoàn toàn có thể dùng bơ thực vật như bơ động vật.

    Một cô gái hay cười, thích đi khắp chốn, thưởng thức nhiều món ngon, tận hưởng tuổi trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ
  • Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.
  • Măng Khô Nấu Gì Ngon? Mẹ Đảm Xem Ngay 3 Món Măng Khô Lạ Miệng Đãi Cả Nhà
  • Vịt Nấu Chao Và Cách Làm Ngon Mê Ly
  • Mách Bạn Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Nức Mũi Ngày Cuối Tuần
  • Bơ Lạt Là Gì? Cách Phân Biệt Các Loại Bơ Trong Làm Bánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mỳ Ý Thịt Gà Xốt Bơ Chanh Và Mỳ Ý Sốt Tôm, Bí Ngòi Thơm Ngon Lạ Miệng Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Làm Thạch Rau Câu Bơ Mát Lành
  • Tìm Hình Vẽ Thạch Rau Câu Kem Bơ Siêu Đẹp, Siêu Ấn Tượng Cho Ngày 8/3
  • Vào Bếp Học Cách Nấu Trà Sữa Trong 5′ Vừa Lạ Miệng Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bơ lạt hay còn gọi là bơ nhạt (tiếng Anh gọi là Unsalted butter) là một loại bơ không chứa muối trong thành phần, thường có hương thơm và vị ngọt nhẹ. Bơ lạt được ưa chuộng và sử dụng chủ yếu trong nấu ăn và làm bánh vì có hàm lượng dinh dưỡng cao, loại bơ này rất giàu vitamin A, D, protin, men vi sinh, canxi, độ beosm… Bơ lạt được biết đến như một nguyên liệu cực kì tốt cho sự phát triển của xương, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn và thành phần chất béo cao mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho nhiều món bánh.

    Trong làm bánh, người ta thường sử dụng bơ lạt để làm các món bánh mà trong công thức có thành phần nguyên liệu là bơ hoặc một số món bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt gì về kết cấu và hương vị cũng đều có thể dùng bơ lạt. Ngoài ra, bơ lạt cũng có thể sử dụng để chống dính cho khuôn bánh đối với các loại bánh nướng hoặc ăn kèm bánh mì và một số loại bánh khác để mang lại hương vị thơm ngon. Bạn chỉ nên dùng bơ lạt trong vòng 2 tuần sau khi khui với điều kiện bơ được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nếu bảo quản trong ngăn đông, thời hạn sử dụng của bơ lạt có thể lên tới 6 tháng.

    Bơ lạt là một loại nguyên liệu lúc đầu chỉ phổ biến ở các nước châu Âu. Nhưng dần dần, do sự du nhập văn hóa ẩm thực, loại nguyên liệu này đã dần trở nên quen thuộc trên toàn thế giới và được sử dụng rất nhiều trong nấu ăn và làm bánh.

    1.1 Bơ lạt làm bánh mua ở đâu?

    Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được bơ lạt để làm bánh. Bạn có thể mua ở các siêu thị lớn cũng như các cửa hàng bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh với nhiều mức giá khác nhau tùy vào hãng bơ mà bạn lựa chọn. Nhưng để làm bánh ngon thì bạn nên lựa chọn các thương hiệu bơ nổi tiếng và có chất lượng cao một chút, giá của các loại này có thể dao động 70.000 – 100.000 đồng/ miếng bơ loại 250 gram.

    1.2 Bơ lạt có làm bánh được không?

    Câu trả lời chắc chắn là có, như đã nói ở trên, do có vị ngọt béo và không mặn như bơ mặn nên bơ lạt được sử dụng rất nhiều trong làm bánh. Các loại bánh thường có bơ lạt trong thành phần có thể kể đến như cookie, bánh bông lan bơ, bánh cupcake, muffin, donut,… Hầu như những loại bánh không có yêu cầu gì đặc biệt về hương vị thì đều có thể thêm bơ lạt vào thành phần nguyên liệu. Ngoài ra, bơ lạt còn có thể sử dụng để làm kem bơ trang trí bánh cực kì phổ biến và là xu hướng trang trí bánh trong thời gian gần đây.

    1.3. Công dụng của bơ lạt khi làm bánh kem

    Đối với các loại bánh thông thường, bơ lạt chính là nguyên liệu mang đến hương vị thơm ngon, béo ngậy cho từng miếng bánh. Ngoài ra, bơ lạt còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình phối trộn bột, giúp bột nở tốt hơn trong quá trình nướng bánh.

    Đối với bánh kem, bơ lạt chính là một nguyên liệu để làm nên cốt bánh thơm ngon. Một cốt bánh gato với hương vị được kết hợp hoàn hảo giữa bơ và các nguyên liệu khác sẽ khiến chiếc bánh kem của bạn hoàn hảo hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, bạn còn có thể đánh bông bơ lạt, pha màu để dùng làm kem trang trí từ lớp phủ đến lớp bắt hoa, tạo hình. Bánh kem được trang trí với kem bơ đang là một trong những món bánh kem được yêu thích nhất trong thời gian gần đây vì ưu thế về độ thơm ngon, sắc nét của từng đường kem và thời gian bảo quản lâu hơn rất nhiều so với bánh kem được trang trí với whipping cream hoặc topping cream như truyền thống.

    Phần 2. Các loại bơ phổ biến trong làm bánh

    Cơ bản thì có thể chia ra thành hai loại chính là bơ lạt và bơ mặn. Để làm bánh hay nấu ăn thì người ta thường chọn bơ lạt vì chúng không quá mặn, không làm ảnh hưởng đến hương vị của thành phẩm. Nhưng để phân loại một cách chi tiết thì còn có rất nhiều loại bơ mà có thể bạn chưa biết:

    • Kem bơ tươi (sweet cream butter)

    Sweet cream butter là loại bơ được làm từ kem non và chia thành 2 loại là mặn và nhạt. Kem bơ tươi này khá phổ biến ở Hoa Kỳ và một số nước châu Âu bởi hương vị béo ngậy và độ mềm đặc biệt của mình. Sweet cream butter thường được gọi với những cái tên như kem non, bơ kem tươi,… có thể hiểu một cách đơn giản kem bơ và bơ giống như đậu hũ non và đậu hũ miếng để thấy được sự khác biệt của hai loại này.

    Lactic butter là một loại bơ truyền thống của Đan Mạch, Hà Lan và Pháp. Quá trình làm ra loại bơ này khá cầu kì, người ta phải diệt khuẩn với phương pháp Pasteur, sau đó thực hiện cấy vi khuẩn để có thể tạo thành bơ, cuối cùng lại sử dụng phương pháp Pasteur để điệt đi vi khuẩn và ngưng lại quá trình ngậy của bơ.

    Đây là loại bơ mà trong thành phần có chứa khoảng 60% chất béo và có màu vàng đậm hơn các loại bơ còn lại do loại bơ này có chứa khá nhiều nước. Kem bơ thường mềm hơn và béo ngậy hơn bơ, được sử dụng trong nhiều món ăn hoặc dùng làm kem bơ swiss. Loại này được chia thành (Sweet cream butter bà cultured butter – kem bơ ngọt và kem bơ chua).

    • Kem bơ chua (Cultured butter)

    Kem bơ chua là loại bơ được nuôi cấy từ những vi khuẩn họ lactic, loại bơ này thường có mùi thơm như sữa chua và có thành phần thương tự như sweet cream butter. Cultured butter thường được sử dụng trong các loại bánh có sử dụng men để mang lại hương vị thơm ngon hơn.

    Đây là một sản phẩm phụ được tạo ra trong quá trình làm phô mai. Whey butter thường có vị mặn và có sót lại một ít hương vị của phô mai. Để mua loại bơ này, bạn có thể tìm mua ở một số nơi làm phô mai vì đây không phải là loại bơ được bán đại trà.

    • Bơ đặc (Concentrated butter)

    Bơ đặc là một loại bơ thường được sử dụng trong nấu ăn vì chúng có hàm lượng chất béo cao hơn rất nhiều so với các loại bơ thông thường. Loại bơ này có thể bảo quản lên tới 3 tháng trong tủ lạnh mà vẫn sử dụng tốt.

    Nếu như bơ lạt được sử dụng để làm thành phần nguyên liệu trong các công thức nấu ăn và làm bánh thì bơ mạn lại được dùng như một loại bơ gia vị. Ưu điểm của loại bơ này là chúng ta có thể bảo quản chúng được lâu hơn so với bơ lạt. Độ mặn của bơ có thể thích hợp với các món chiên xào vì tạo ra độ mặn vừa phải và không mang lại cảm giác bị ngấy cho người ăn. Bơ khô có hàm lượng chất béo khá cao (lên tới 82% khối lượng bơ). Loại bơ này tường được sử dụng để cán các loại bánh có nhiều lớp để giúp bánh không bị nở bung hoặc biến dạng trong quá trình nước. Bơ khô được sử dụng khá nhiều trong các công thức làm bánh.

    • Anhydrous milk fat (Bơ khan)

    Đây là loại bơ có hàm lượng chất béo lớn nhất trong các loại bơ – lên tới 99,8%, còn còn lại 0,2% là các thành phần khác và nước. Chúng được sử dụng với công dụng tương tự như bơ khô. Nhiệt độ nóng chảy của loại bơ này cũng rất cao (42 độ C), vì thế mà loại bơ này có thể dùng làm bánh trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bơ Cacao Ở Đâu Tại Tphcm
  • 60 Món Ăn Truyền Thống Phổ Biến Nhất Ở Nhật
  • Mực Trứng Nấu Món Gì Ngon
  • Cá Trứng Làm Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Thơm Ngon Tại Nhà Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt
  • Ngày Mưa Thật Tiếc Nếu Bỏ Qua 5 Món Mặn Đậm Đà Này
  • Nấu Món Gì Cho Ngày Mưa Bão?
  • Chúng ta đã quá quen thuộc với sự xuất hiện của bơ trong cuộc sống. Nó xuất hiện như một thành phần chính trong món ăn, hay đơn giản chỉ xuất hiện như một phần bổ sung để món ăn trở nên hoàn thiện hơn. Ăn nhiều bơ rồi, thử qua đủ loại bơ rồi, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc, bơ làm từ gì không?

    Tất tần tật về bơ

    hay trong tiếng Pháp còn được gọi là Beurre, một sản phẩm được làm từ sữa và kem tươi, bằng cách đánh bông nguyên liệu, hoặc làm với sữa và kem tươi đã lên men. Chủ yếu bơ là làm từ sữa và bất cứ động vậy có vú nào cũng có thể tạo ra sữa để làm bơ.

    Việc sản xuất bơ hoàn toàn là thủ công, cho đến năm 1879, khi Gustaf de Laval đã phát minh ra thiết bị chất béo.

    Chủ yếu bơ là làm từ sữa và bất cứ động vậy có vú nào cũng có thể tạo ra sữa để làm bơ.

    Trong cuộc sống hàng ngày, bơ có thể áp dụng cho cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Chủ yếu là được dùng với bánh mì, khi ăn phết một lớp lên bánh. Trong nấu nướng có thể dùng bơ làm nước xốt, dùng khi rán, khi nướng.

    Bơ thường được bảo quản trong môi trường thoáng mát, có thể để trong tủ lạnh, tuy nhiên môi trường của tủ lạnh khiến bơ cứng lại, khó phết. Có thể đun chảy bơ với nhiệt độ từ 32-35 độ C.

    Quá trình sản xuất bơ

    Bơ có 3 nguyên liệu chính là: kem, vi sinh vật và các phụ gia.

    Trong đó cream (kem) là nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất bơ. Trong quá trình làm bơ, người ta đánh giá nguyên liệu cream với ba chỉ tiêu chính là chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu lí hóa và chỉ tiêu vi sinh vô cùng cẩn thận. Cream có thể được thu thập từ sữa tươi bằng cách li tâm hoặc thu mua cream trên thị trường qua các cơ sở chế biến sữa khác.

    Tiếp đến vi sinh vật sẽ giúp sản xuất bơ lên men, những hợp chất giúp tạo ra hương vị đặc trưng cho sản phẩm bơ. Ngoài ra, các chất phụ gia được sử dụng trong việc làm ra bơ bao gồm 3 loại chính: chất màu, muối, chất chống oxy hóa và các gia vị khác.

    Quy trình sản xuất bơ gồm nhiều bước, có đơn gian có phức tạp nhưng cũng không hề dễ dàng. Tuy chỉ là một hộp bơ quen thuộc như chúng ta thường thấy nhưng để làm ra nó, người ta phải mất nhiều công đoạn và yêu cầu nghiêm ngặt.

      Bước 1: Bắt đầu từ sữa, thường thì bơ sẽ được làm từ sữa bò là chính , tuy nhiên như đã nói ở trên, chỉ cần là động vật có vú là sẽ tạo ra sữa vì vậy bơ có thể được làm từ các loài động vật có vú khác như cừu, dê, trâu. Nhưng đa phần người ta sẽ sử dụng sữa bò, tách cream từ sữa với phương pháp li tâm gạn.

    Dưới tác động của lực ly tâm, sữa được chuyển thành hai phần: phần cream và phần sữa gầy, rồi tiến hành thanh trùng. Thanh trùng sẽ giúp tiêu diệt phần lớn vi sinh vật. Quá trình thanh trùng sẽ diễn ra trong khoảng 30 giây với nhiệt độ từ 85 – 90 độ C. Đây là mức thơi gian và nhiệt độ phù hợp nhất cho quá trình thanh trùng cream, người ta thường tuân theo mức này để đảm bảo bơ được ngon và đúng chuẩn. Không chỉ có vậy, với mức thời gian và nhiệt độ đó, sẽ đảm bảo được việc thay đổi cấu trúc của vi sinh vật gây bệnh và các enzyme.

    Cream (kem) là nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất bơ.

    Ngày nay, người ta đã tìm ra cách rút ngắn quá trình thanh trùng chỉ còn vài giây với nhiệt độ từ 97-98 độ C. Sau đó, cream sẽ được làm lạnh và ủ chín, trong khoảng 2-4h là hợp nhất, kết hợp với nhiệt độ 4-6 độ C là hoàn hảo.

    • Bước 2: Bước tiếp theo, người ta sẽ tạo hạt bơ và xử lý. Đây là lúc bơ được tạo thành. Công đoạn tạo hạt bơ và xử lý hạt bơ gồm những bước nhỏ. Đầu tiên là đảo trộn, giúp tạo hạt bơ và tách nước, quá trình đảo trộn sẽ kết thúc khi kích thước hạt bơ đạt 3-4mm và cần phải tách sữa bơ để thu nhận được các hạt bơ.
    • Bước 3: Tiếp theo là rửa hạt bơ, giúp giảm lượng nước và tạp chất còn trong cream chưa thể thoát ra hết khi đảo trộn.
    • Bước 4: Cuối cùng là bước trộn muối, giúp tăng độ cứng, độ bền của bơ trong quá trình bảo quản, giúp bơ có được vị mặn đặc trưng, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật, bơ có hàm lượng muối trong khoảng 1- 1,5% là vừa. Để xử lý hạt bơ, người ta sẽ chuyển các hạt bơ đang ở trạng thái rời rạc thành một khối bơ mịn, điều chỉnh sao cho hàm lượng nước vừa với mức tiêu chuẩn.

    Sau đó, phân bố đều lượng nước dưới dạng các hạt nhỏ, giúp đảm bảo bơ có được hình thái tốt nhất. Bổ sung thêm các gia vị, phụ gia phù hợp để tạo sự phong phú cho sản phẩm. Cuối cùng là công đoạn đơn giản nhưng vô cùng quan trọng: giảm lượng khí tự do trong khối bơ.

    Phân loại bơ

    Bơ động vật

    Bơ được làm từ sữa động vật, thông dụng nhất là từ sữa bò.

    Bơ động vật hay còn được gọi là butter, là một loại bơ được làm từ sữa động vật, thông dụng nhất là từ sữa bò. Bơ động vật có hàm lượng chất béo và cholesterol cao, ngoài ra trong bơ còn có thành phần khác như vitamin A, vitamin D, vitamin E. Ở Việt Nam, bơ động vật được chia thành hai loại: bơ mặn và bơ nhạt.

    • Bơ mặn bên trong có một lượng muối nhất định, tạo độ mặn cho bơ, thường được dùng nhiều để ăn với bánh mì và thịt bò.
    • Bơ nhạt là loại bơ không chứa muối, có hương thơm nhẹ và vị ngọt. Bơ nhạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, D, canxi, protein, nhiều men vi sinh, độ béo tương đối cao. Bơ nhạt được xem là tốt cho sự phát triển của xương, hệ tiêu hóa để cơ thể khỏe mạnh hơn, thành phần chất béo và giúp tăng hương vị và hấp dẫn cho nhiều loại bánh. Bơ nhạt thông thường phù hợp với những công thức làm bánh cần bơ, những loại bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt đều có thể sử dụng bơ nhạt. Đồng thời cũng được sử dụng ăn kèm bánh mì và một số loại bánh khác. Bơ nhạt chỉ nên dùng trong 2 tuần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc sử dụng 6 tháng trên ngăn đông.

    Bơ thực vật

    Bơ thực vật hay còn gọi là Magarine, một loại bơ được làm từ tinh dầu thực vật đã được làm đông. Bơ thực vật thường có hàm lượng chất béo thấp, không có cholesterol bên trong, có thể dùng trong các chế độ ăn kiêng. Chủ yếu trong bơ thực vật là chất lỏng, nên thường được dùng trong nấu ăn hay khi ăn kèm với bánh mì. Đổi lại, với các công thức làm bánh, bơ thực vật dường như không phù hợp lắm vì nó không có hàm lượng chất béo. Nhưng nếu công thức đó đặc biệt yêu cầu thì hoàn toàn có thể dùng bơ thực vật như bơ động vật.

    Shortening

    Shortening có thành phần làsự kết hợp giữa mỡ heo với dầu thực vật, nên shortening có lượng chất béo là 100%, có màu trắng đục và hoàn toàn không có nước nên không bị chảy ở nhiệt độ phòng như các loại bơ khác.

    Shortening có công dụng giúp các loại bánh mềm dẻo hơn, làm vững cấu trúc bánh. Shortening được dùng trong làm vỏ bánh tart, cookies… Không chỉ vậy, shortening cũng có thể dùng chiên xào, nấu nướng thay cho dầu ăn. Bên cạnh việc phân biệt các loại bơ, có một số điều bạn cần lưu ý, đó là đối với các loại bơ cách bảo quản tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh, bọc kín để bảo quản và những dụng cụ để cắt bơ nên sạch sẽ và không dính vào các loại thực phẩm khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.
  • Măng Khô Nấu Gì Ngon? Mẹ Đảm Xem Ngay 3 Món Măng Khô Lạ Miệng Đãi Cả Nhà
  • Vịt Nấu Chao Và Cách Làm Ngon Mê Ly
  • Mách Bạn Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Nức Mũi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Đậm Đà Đỉnh Cao
  • Bơ Làm Bánh Là Gì ? Top Những Loại Bơ Làm Bánh Thường Được Sử Dụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 4 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Quả Bơ Hiệu Quả Số # 1
  • 5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi
  • Luộc Rau Muống Xanh Giòn Đơn Giản Với Gorenje Iq Cook
  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Muống Xào Chao Ngon
  • Nấu Bữa Sáng 5 Phút Với Trứng Và Lò Vi Sóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 1.Bơ làm bánh là gì ?

    Bơ làm bánh là từ phiên âm của tiếng Pháp với bắt nguồn từ “beurre”, trong tiếng Anh là “butter”, là một chế phẩm sữa tạo ra bằng cách đánh sữa hoặc kem tươi đã lên men, thường được làm từ sữa bò. Tuy nhiên cũng có một số nơi làm bơ từ sữa của những loài động vật có vú như cừu, dê, trâu…Nói chung, bơ là một chế phẩm làm từ sữa, được tạo ra trong quá trình đánh và khuấy trộn để tách các chất béo ra khỏi sữa đã lên men (của những động vật có vú). Vì thế, thành phần chủ yếu có trong bơ là chất béo (khoảng 80%) và một số thành phần khác chiếm 20% như chất tạo màu, sữa bột, nước,….

    Và thông thường màu cơ bản của bơ là vàng nhạt do carotene có trong thành phần của bơ, tuy nhiên bơ còn có những màu vàng thẫm hoặc cũng có những loại bơ có màu trắng đục. Màu của bơ có thể ảnh hưởng trong quá trình thực hiện chế độ ăn uống cho bò, hoặc trong quá trình chế biến với các tỉ lệ chất tạo màu khác nhau.

    2. Tips bảo quản bơ làm bánh

    Để bảo quản bơ làm bánh, bạn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi hút chân không và cho vào tủ lạnh. Lưu ý là dụng cụ cắt bơ nên sạch sẽ và không dính vào các loại thực phẩm khác. Thời gian bảo quản là 5 – 6 tháng trong tủ lạnh đối với bơ mặn và thời gian khoảng 3 tháng đối với bơ nhạt.

    Riêng với shortening, nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát, không nên để tủ lạnh vì shortening sẽ bị cứng lại. Thời gian bảo quản shortening tương đối dài, khoảng 2 năm từ ngày sản xuất và 6 tháng sau khi mở bao bì.

    3. Top những loại bơ làm bánh thường được sử dụng.

    Bơ nhạt (unsalted butter)

    – Không chứa muối, có vị ngọt và hương thơm nhẹ.

    – Đặc biệt, sản phẩm này giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng muối có trong công thức.

    – Thường được sử dụng để làm bánh như bánh cake, su kem, bánh quy bơ… hay phết lên bánh mì.

    – Các loại phổ biến: Bơ nhạt Anchor, bơ nhạt Westgold, bơ President, bơ TH True Milk, bơ Zelachi….

    Bơ mặn (salted butter)

    – Có chứa muối, lượng muối khác nhau tùy nhà sản xuất và vị mặn.

    – Có thể dùng để nấu ăn, cho vào súp hoặc các món xào. Bơ mặn không được dùng phổ biến để làm bánh ngọt vì không kiểm soát được độ mặn của bơ, dễ làm ảnh hưởng đến vị của bánh.

    – Các loại phổ biến: Bơ mặn President, bơ mặn Anchor, bơ Sun flowers, bơ mặn Westgol…

    Bơ động vật

    – Có nguồn gốc từ thiên nhiên, được làm ra từ sữa bò là chủ yếu

    – Sử dụng nhiều trong làm bánh vì tốt hơn và thơm hơn bơ thực vật.

    – Các loại phổ biến: bơ Anchor, bơ President,…

    Bơ thực vật  (margarine)

    – Bơ thực vật có thành phần từ các loại hạt có chứa dầu như bắp, ngũ cốc, đậu nành…

    – Dùng trong nấu ăn, chiên rán, phết bánh là chủ yếu. Không áp dụng nhiều trong làm bánh vì trong quá trình chuyển hóa, một phần chất béo có lợi đã bị chuyển hóa thành chất béo bão hòa nên cũng gây ra có hại cho sức khỏe.

    – Các loại phổ biến: bơ Vivo dạng lát, bơ Tường An, bơ Meizan, bơ Cái Lân, bơ margarine.

    Shortening

    – Là chất béo 100%, thường được pha trộn từ mỡ heo & dầu thực vật, màu trắng đục và hầu như không có nước nên không bị chảy ở nhiệt độ phòng giống như các loại bơ khác.

    – Giúp các loại bánh mềm dẻo hơn, hoặc làm đứng và vững cấu trúc bánh (dùng trong làm vỏ tart, bột ngàn lớp hay shortbread…). Ngoài ra, shortening cũng có thể dùng để chiên xào, nấu nướng thay cho dầu ăn, bơ.

    Bình Luận

    Bình Luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sashimi Tại Nhà Chuẩn Nhật Bản
  • Bí Quyết Làm Sashimi Tại Nhà Cực Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bơ Shea Nguyên Liệu Làm Son Môi
  • Cách Làm Socola Từ Bột Ca Cao Đơn Giản Tại Nhà Cho Ngày Lễ Tình Yêu
  • Công Ty Tnhh Lime Việt Nam
  • Cách Làm Món Tôm Xào Bơ Tỏi Ngậy Vị Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Anh Tuấn Học Chế Biến Món Ăn Từ Tôm Hùm Để Kinh Doanh
  • Tôm Biển Tốt Cho Nam Giới Bị Liệt Dương
  • Các Món Ngon Từ Tôm Hùm Baby
  • Du Lịch Quan Lạn 2022 Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Tôm He
  • Tôm He Chế Biến Thế Nào
  • Sự kết hợp của tôm, bơ và tỏi tạo nên một đĩa tôm sốt bơ tỏi có mùi hương thơm lừng, màu sắc hấp dẫn. Cách chế biến thì lại vô cùng đơn giản, hãy đọc tiếp bài viết để biết công thức làm món này nha.

    Tôm thịt ngọt, ngon, chắc nên rất được nhiều người sử dụng, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món tôm xào bơ tỏi. Thịt tôm được xào thấm vị, vừa chín tới nên vẫn giữ được vị ngon đặc trưng, lại thơm lừng mùi bơ và tỏi.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 600g tôm
    • 30g tỏi băm
    • 2 muỗng canh bơ thực vật
    • 3 muỗng canh dầu ăn
    • 1/2 muỗng canh hạt nêm
    • 1 muỗng canh đường
    • Một ít muối, tiêu
    • 1 ít khóm

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế tôm

      Tôm sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ bớt phần râu ria, rưa lại với nước rồi để vào rổ cho ráo. Với món tôm sốt bơ tỏi này, thì bạn nên sử dụng những con tôm to sẽ ngon hơn đó nha.

    Bước 2: Chiên sơ tôm

    • Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu, sau đó cho tôm vào chiên sơ cho tôm đỏ 2 mặt thì vớt ra.
    • Chiên tôm sẽ giúp thịt tôm săn lại, không bị mất quá nhiều nước trong quá trình chế biến, nên thịt tôm sẽ ngọt, dai.

    Bước 3: Làm tôm xào bơ tỏi

    • Cho dầu ăn, bơ và tỏi băm vào trong chảo, đảo đều đến khi phần tỏi vàng thơm thì nêm nêm với gia vị cho vừa ăn.
    • Sau đó cho khóm vào cùng với tôm, tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ trong 3 phút cho tôm thấm đều gia vị. Cho khóm vào sẽ giúp xào tôm không bị văng dầu, món ăn cũng thơm hơn, giảm bớt mùi tanh của tôm hơn.
    • Vậy là món tôm sốt bơ tỏi đã xong rồi đó, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức thôi nào.
    • Món này bạn nên ăn khi tôm còn nóng, chấm với một chén muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh sẽ ngon và tăng thêm hương vị thơm ngon của thịt tôm đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Xào Bơ Tỏi Thơm Lừng Tại Nhà
  • Bếp Điện Từ Canzy Chế Biến Món Tôm Xào Bơ Tỏi
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Bơ Ăn Là Nghiện
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích
  • Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn
  • Tường Tận Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon, Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Ngon Bùi Cho Cả Nhà
  • Bánh Su Kem (Choux À La Crème)
  • Cách Làm Pa Tê Gan Gà Theo Cách Này Hơi Bị Ngon Nhé!
  • Cơm Rang Thịt Hun Khói, Ớt Chuông & Sốt Bbq
  • Gặp Gỡ Trò Chuyện Đầu Xuân Với Tạp Chí Bếp Gia Đình
  • Pate gan đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi độ béo ngậy và hương thơm khó cưỡng.

    5 củ hành tím và 4 tép tỏi băm nhuyễn

    Chọn gan: Dùng ngón tay trỏ ấn vào mặt gan, gan lõm xuống và giữ nguyên vết lõm khi rút tay ra. Gan của gia súc bệnh thường có màu gạch non, màu vàng hay màu bạc trắng; gan của gia súc mắc bệnh truyền nhiễm thường nhũn như bùn, tuyệt đối không dùng loại gan này; gan vật bị bệnh sán lá thường có lác đác một vài con kén sán lá lốm đốm màu trắng.

    Rửa sạch rồi thái miếng mỏng cho vào bát to, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm khoảng 20 phút để khử độc gan. Sau 20 phút, bạn đổ ra sả lại cho sạch và để ráo nước.

    Bánh mì bạn xé vụn ra thành miếng nhỏ, rồi cho vào bát sau đó rưới một ít sữa tươi lên bánh mì sao cho bánh mì đủ ướt.

    Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng các bạn cho hết hành và tỏi băm vào đảo đều.

    Khi nghe hành và tỏi có mùi thơm chúng ta cho tiếp thịt xay và gan heo vào xào lên cho thịt và gan săn lại rồi cho tiếp mỡ heo vào, xào cho hỗn hợp này chín.

    Để phần pate của chúng ta thêm đậm vị, các bạn cho lần lượt 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều lên cho thịt và gan heo thấm vị.

    Khi thịt và gan vừa chín tới chúng ta cho thêm 1 muỗng bơ rồi cho luôn bánh mì đã ngâm với sữa vô, xào đều lên trong 1 phút rồi tắt bếp.

    Sau khi xay xong các bạn cho hỗn hợp pate ra 1 chiếc tô, thêm mỡ heo lên trên để chuẩn bị đi hấp cách thuỷ, mình thêm mỡ heo để pate khi hấp xong mềm và không bị khô á các bạn, còn nếu mà bạn nào không thích mỡ thì có thể bỏ qua bước này cũng được nha, pate vẫn giữ nguyên vị ngon nè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tự Làm Pate Gan Tại Nhà Cực Mịn Và Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Pate Gan Ngỗng Foie Gras Là Gì? Cách Người Ta Làm Ra Nó
  • Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Ăn Bánh Mì Tại Nhà Công Thức Ngon Nhất
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Quy Bơ Ngọt Ngào Bằng Bơ Làm Bánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Tinh Dầu Bơ Giúp Chăm Sóc Da Tươi Trẻ
  • 【2/2021】Răng Mực Xào Bơ Tỏi Chế Biến Làm Như Thế Nào Ngon Hấp Dẫn【Xem 162,756】
  • Bộ Kit Làm Nến Tealight No.#1
  • 5 Cách Làm Nến Thơm Nhanh Chóng Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Gợi Ý Cách Làm Bơ Từ Sữa Tươi Ngay Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Tôi đã có một vài lần thực sự muốn có một ít bánh quy, vì vậy tôi đã đánh một mẻ lớn bánh mì ngắn này và cắt lát và nướng theo yêu cầu, điều này khiến cuộc sống trở nên thật dễ dàng.

    Tôi chỉ cần cho bạn biết một vài điều về công thức này. Thứ nhất, đây là một loại cookie bánh mì ngắn, không phải là một loại bánh quy sô cô la thông thường. Nó có nhiều hương vị bơ, tan chảy trong miệng, giống như những Thanh cà phê sô cô la Chip Espsso này hơn là một chiếc bánh quy sô cô la chip thông thường. Mặc dù vậy, điều này có nghĩa là những chiếc bánh quy này giữ được mùi tốt hơn – chúng vẫn giòn và có mùi bơ trên băng ghế dự bị trong vài ngày.

    Thứ hai, phiên bản gốc của công thức này yêu cầu bạn đánh trứng bột bánh quy ướp lạnh và lăn trong đường trước khi cắt lát và nướng. Bạn có thể làm như vậy, nhưng tôi đã chọn chống lại (và tôi đã thử cả hai phiên bản). Tôi không làm điều đó bởi vì, hãy đối mặt với nó, tôi thực sự không cần thêm đường. Nhưng cũng bởi vì đó là một bước bổ sung lộn xộn mà tôi không có thời gian. Tôi chỉ muốn nướng bánh quy ngay bây giờ!

    Thành phần nguyên liệu

    • 250g bơ không muối, chỉ làm mềm nhẹ nếu bạn có thời gian (1 chén + 2 muỗng canh)
    • 110g đường xay (siêu mịn) (1/2 cốc)
    • 55g đường nâu (1/4 cốc)
    • 1 thìa cà phê vani dạng sệt hoặc chiết xuất
    • 1 muỗng cà phê muối biển
    • 330g bột mì (2¼ cốc)
    • 170g sô cô la đen, cắt nhỏ (khoảng 1 cốc)

    Các bước thực hiện

    • Sử dụng máy trộn đứng có gắn cánh khuấy, đánh bơ, cả đường, vani và muối biển cho đến khi bông nhẹ và bông xốp. Cạo bớt các bên nếu cần thiết.
    • Thêm bột và trộn ở tốc độ thấp cho đến khi kết hợp.
    • Đổ vụn sô cô la vào và trộn cho đến khi kết hợp đều.
    • Chia đôi khối bột và nắn mỗi nửa thành một khúc gỗ. Đặt lên một miếng màng bọc thực phẩm và cuộn lại để niêm phong. Làm lạnh tối thiểu trong 2 giờ, nhưng nó sẽ ổn trong tủ lạnh trong 5 ngày hoặc lâu hơn.
    • Khi đã sẵn sàng nướng, làm nóng lò ở 180 C (350 F, 160 C quạt cưỡng bức) và lót 2 khay bằng giấy nướng.
    • Dùng dao răng cưa sắc cắt khúc 1cm (1/3 inch) trên các khúc gỗ rồi đặt lên khay nướng, chừa lại một ít chỗ cho bột nở. Rắc nhẹ muối biển lên từng chiếc bánh quy (tùy ý).
    • Nướng trong 12 – 15 phút, cho đến khi các cạnh bắt đầu chuyển sang màu nâu. Để nguội nếu bạn có thể chống lại!
    • Tạo ra khoảng 24 cái bánh quy bơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Chanh Bơ Nhạt Làm Bánh Chất Lượng
  • 5 Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Đơn Giản Giúp Trị Thâm Mụn, Ngừa Nám Hiệu Quả
  • Cách Làm Mặt Nạ Bơ Chăm Sóc Da Tuyệt Vời
  • 4 Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Dưỡng Ẩm, Trắng Da Hay Nhất Hiện Nay
  • 10 Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Trị Thâm Nám, Tàn Nhang, Mụn Hiệu Quả Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100