Top 17 # Bơ Làm Bắp Rang / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Bắp Rang Bơ Bằng Lò Vi Sóng / 2023

1. Cách làm bỏng ngô bằng lo vi sóng

Nguyên liệu cần có cho món này: 1 túi ngô lò vi sóng (100g), 1 túi giấy hoặc bát dùng cho lò vi sóng, 50g bơ, 100g đường.

Các bước thực hiện chế biến bỏng ngô bằng lo vi sóng

Bước 1: Cho bơ vào bát dùng cho lò vi sóng rồi đặt vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông để bơ tan (lượng bơ có thể thay đổi tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng người).

Bước 2: Cho ¼ số ngô và ¼ số đường vào bát, đường dễ bị cháy nên các bạn cho đường vừa phải không được cho quá nhiều, Ngoài ra các bạn có thể dùng túi giấy để quay ngô trong lò vi sóng. Cho ½ số ngô vào túi giấy rồi gấp miệng túi lại 3 – 4 lần rồi cho vào quay trong lò vi sóng.

Video hướng dẫn cách nổ bỏng ngô tại nhà:

2. Cách làm Bắp rang bơ có vị mặn bằng lò vi sóng

Với những bạn không thích vị của bắp rang bơ ngọt và lo lắng đến vấn đề cân nặng của cơ thể thì bạn có thể thử món bắp rang bơ mặn hoàn tàn mới lạ và độc đáo. Với cách làm đơn giản chỉ sau vài bước ta sẽ có món bắp rang bơ mặn thơm ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu: 100g ngô khô, 50g bơ mặn, 5g đường, 20g dầu ăn, 50ml nước, 10g vanilla

Cách làm món bắp rang bơ có vị mặn:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi đáy dày có nắp, đường kính khoảng 25cm. Đặt nồi lên bếp, vặn vừa lửa, rồi cho dầu ăn vào chờ cho dầu nóng rồi bạn tiếp tục cho một ngô vào nồi , sau đó đậy chặt nắp lại và chờ cho tới khi có tiếng nổ, thì mở nắp đảo đều cho ngô thấm đều dầu rồi tiếp tục đạy nắp lại.

Bước 2: Khi có tiếng nổ thì lấy bao tay nhắc nồi cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 05 vòng. Cứ sau 15 giây lắc 05 vòng rồi bỏ xuống bếp cho đến lúc nghe tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp và cho ra khay rộng đã chuẩn bị để cho nguội.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, vặn vừa lửa rồi cho đường và 1/3 số nước vào khuấy đều. Đun cho tới khi nước đường ngả màu hơi vàng (cô đường để tạo màu cho bắp rang bơ có màu hấp dẫn hơn) thì các bạn cho số nước còn lại và bơ mặn vào. Khi bơ tan hết các bạn nên nếm thử hỗn hợp trên để đảm bảo có vị mặn vừa phải. Sau đó vặn nhỏ lửa và cho bỏng ngô vào đảo đều tầm 3 phút nữa để bắp rang bơ ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ bắp rang bơ ra khay rồi rắc bột vanilla lên, xóc đều, để món bắp rang bơ có vị mặn và thơm nhẹ của vanilla. Các bạn đã có thể thưởng thức món bắp rang bơ mặn thơm ngon.

3. Cách làm Bắp rang bơ có vị ngọt bằng lo vi sóng tại nhà:

Nguyên liệu: 100g ngô khô, 200g đường, 50g bơ, 10ml dầu ăn, 50ml nước, 10g vali

Cách làm bắp rang bơ ngọt ( Bắp rang bơ truyền thống)

Bước 1: Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một nồi sâu lòng có đường kính khoảng 25 cm có nắp đạy để nổ ngô. Bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho dầu ăn vào đun nóng, các bạn cho 1 hoặc 2 hạt ngô vào nồi nổ thử, đậy nắp lại chờ tới khi có tiếng nổ thì cho toàn bộ số ngô vào nồi, đảo đều.

Bước 2: Khi có tiếng nổ thì lấy bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Cứ 20 giây lắc 5 vòng rồi bỏ xuống bếp cho đến lúc nghe tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp, cho bắp rang bơ ra khay rộng đã chuẩn bị sẵn để cho nguội.

Bước 3: Cho nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho đường và 5ml nước vào khuấy đều. Đun cho tới khi nước đường ngả màu cánh gián (lưu ý là các bạn phải ngoáy đều tay không thì đường sẽ bị cháy ), cho bơ và số nước còn lại vào, vặn to lửa. Khi bơ tan hết thì các bạn vặn bếp nhỏ lại và cho bỏng ngô vào đảo đều tầm 3 phút để bắp rang bơ ngấm đều đường rồi bơ rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho bắp rang ngô ra khay rồi rắc bột vani lên, xóc đều, bắp rang bơ sẽ có mùi thơm nhẹ, tùy theo sở thích của mỗi người có thể cho các hương liệu khác nhau. Như vậy các bạn đã hoàn thành xong món bắp rang bơ ngọt và có thể cùng với bạn bè thưởng thức thành quả của mình rồi.

4. Cách làm bắp rang bơ hương cà phê

Nguyên liệu: 100g ngô khô, 50g bơ, 50g cà phê hoà, 50g đường, 100ml nướcCách làm bắp rang bơ hương cà phê

Bước 1: Chuẩn bị nồi sâu đáy, chịu được áp suất cao để nổ ngô. Bắc nồi lên bếp, vặn vừa lửa rồi cho bơ vào đun tới khi bơ tan hết thì cho 1 hoặc 2 hạt ngô vào nổ thử, đạy nắp lại và chờ khi có tiếng nổ thì đổ hết số ngô vào, đảo đều để ngô thấm đều dầu rồi tiếp tục đạy nắp lại (các bạn có thể chia đều nguyên liệu để làm thành 2 mẻ).

Bước 2: Khi có tiếng nổ thì lấy bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Sau đó cứ 15 giây lắc 5 vòng cho tới khi nghe thấy tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp rồi cho ra khay rộng để bắp rang bơ nguội.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, vặn vừa lửa rồi cho nước, đường và cà phê hoà tan vào ngoáy đều để hỗn hợp tan hết. Đun cho tới khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp cho hỗn hợp trên sền sệt là được.

Bước 4: Cho bắp rang bơ vào nồi chứa hỗn hợp trên, đảo đều tay để bắp rang bơ thấm đều, đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho bắp rang bơ hương cà phê ra khay cho nguội bớt là các bạn có thể thưởng thức. Chúng ta đã hoàn thành món bắp rang bơ hương cà phê, với mùi thơm nhè nhẹ của cà phê sẽ làm món ăn thơm phần hấp dẫn. Vậy còn chờ gì nữa các bạn hãy bắt tay vào làm bắp rang bơ hương cà phê thôi.

Video hướng dẫn chi tiết cách tự làm bắp rang bơ tại nhà:

Làm Bắp Rang Bơ “Siêu Nhanh” Bằng Lò Vi Sóng / 2023

-1 chén đường nâu

-1/2 thìa cà phê muối( không bắt buộc)

-1/2 thìa cà phê baking soda

-1/2 thìa cà phê vani

Mọi người thường nghĩ rằng bắp càng to thì càng nở thành bỏng to và ngược lại bắp nhỏ thì hạt bỏng sẽ nhỏ và xấu. Điều này lá hoàn toàn sai. Loại bắp được sử dụng làm bắp rang bơ phổ biến nhất hiện nay là bắp Mỹ bởi sự tròn đều của chúng. Loại bắp này không hề có kích thước lớn nhưng hạt của chúng có kích thước nhỏ rất đều và đẹp mắt. Bạn có thể tìm được loại bắp này ở tất cả các siêu thị một cách dễ dàng vì loại ngô này đang rất phổ biến ở Việt Nam.

Chuẩn bị một chiếc bát thủy tinh an toàn khi sử dụng với lò vi sóng. Cho đường nâu và bơ mà bạn đã chuẩn bị vào bát và quay bằng lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 1 phút.

Sau khi xong bạn có được một hỗn hợp. Dùng thìa quấy đều hỗn hợp đấy lên sao cho chúng được hòa quyện vào nhau. Tiếp tục cho vào lò vi sóng trong 4 phút nữa.

Thêm baking soda và vani vào hỗn hợp, trộn đều tay cho đến khi suất hiện nhiều bọt.

Cho bắp vào túi giấy và miết đầu túi giấy cẩn thận đê bắp không bung ra bên ngoài quá nhiều trong lò vi sóng. Và đổ phần xi-rô vừa hoàn thành ở bước 3 vào trong túi, khuấy đều và gấp túi lại.

: Đặt túi vào trong lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao trong 1 phút, bỏ túi ra và lắc đều. Lặp đi lặp lại trong 3 lần, nhưng từ lần thứ 2 bạn chỉ cho vào trong lò vi sóng 30s một

Cuối cùng, sau khi tắt lò bạn bổ ra một khay lót giấy chờ bắp nguội và việc còn lại của bạn là thưởng thức. Đừng quên chuẩn bị sẵn cho mình một bộ phim thật hấp dẫn xem để cùng bạn bè và người thân trong gia đình

Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đơn Giản / 2023

Và như các bạn cũng thấy, bắp rang bơ là một trong những món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Mỗi khi đi xem phim hoặc ngồi tán chuyện cùng với bạn bè, người thân của mình,… được ngồi nhâm nhi món bắp rang bơ này thì thật tuyệt phải không nào???

Chuẩn bị nguyên liệu làm bắp rang bơ

Hạt bắp ngô: 200 gram.

Đường cát trắng: 200 gram.

Bơ nhạt: 100 gram.

Vani: 2 ống.

Dầu ăn: 2 muỗng cafe.

Nước lọc.

Cách làm bắp rang bơ tại nhà

Bước 1: Tiến hành làm bỏng ngô

Chú ý: Trường hợp bạn dùng hạt bắp khô đóng gói sẵn thì bạn không cần phải sơ chế. Còn trường hợp bạn dùng bắp mua ở bên ngoài về hoặc mua của các hộ nông dân thì bạn nên đem rửa thật sạch với nước, phơi cho khô và tuyệt đối không được thực hiện trong khi hạt bắp vẫn ướt.

Các bạn đặt nồi lên trên bếp, bật bếp đun cho nồi khô hẳn rồi cho khoảng 2 muỗng cafe dầu ăn vào đun nóng lên. Lúc này các bạn có thể kiểm tra trước khả năng nổ bỏng của nồi bằng cách: cho thử vài hạt bắp vào trước rồi chờ cho đến khi chúng nổ bung ra. Nếu như thấy những hạt bắp này nổ thì các bạn cho hết chỗ hạt bắp còn lại vào nồi, lấy vung đậy kín lại.

Chú ý: Khi dầu nóng sẽ làm cho bắp nở bung ra và trong suốt quá trình bắp nở, các bạn phải đậy kín, không được mở vung và giữ cho chặt để bỏng ngô của chúng ta không bị rơi ra ngoài.

Để có thể đảo đều hạt bắp trong nồi khi đậy kín thì các bạn cần quai nồi, lắc mạnh theo chiều của kim đồng hồ. Chỉ cần làm như thế nào các hạt bắp sẽ được đảo đều và nổ bung ra.

Các bạn chỉ cần làm như vậy cho đến khi nào hạt bắp nổ hết, không thấy tiếng “lụp bụp” ở bên trong nồi nữa là bắp đã nổ hết rồi đó. Bạn tắt bếp đi và đổ bỏng ra rổ sạch.

Bước 2: Tiến hành làm bắp rang bơ

Đầu tiên các bạn đặt nồi lên trên bếp, bật bếp với mức lửa nhỏ vừa. Tiếp đó cho đường + 5 ml nước vào khuấy cho đều lên. Đun cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và dần dần chuyển sang màu nâu cánh gián là được.

Lưu ý: Trong khi đun các bạn phải dùng đũa khuấy cho đều lên để đường không bị cháy.

Sau khi đảo khoảng 3-4 phút, các bạn tắt bếp đi, cho phần vani đã chuẩn bị vào rồi xóc cho đều lên để bắp có được mùi thơm nhẹ và như vậy là các bạn đã hoàn thành và có được món bắp rang bơ ăn vặt do chính tay mình làm rồi đó.

Yêu cầu về thành phẩm của món bắp rang bơ

Thành phẩm món bắp rang bơ có được là hạt bắp phải có màu vàng óng, đẹp mắt. Đây chính là màu sắc đặc trưng của bắp kết hợp cùng với màu vàng nhạt của bơ.

Khi thưởng thức bắp rang bơ các bạn sẽ thấy được 1 mùi thơm ngậy của bơ và 1 chút hương thoang thoảng của vani vô cùng hấp dẫn. Từng hạt bắp được nở bung đều, vị giòn tan và càng ăn các bạn càng thấy thích.

Cách bảo quản bắp rang bơ

Để có thể bảo quản bắp rang bơ được tốt nhất, các bạn đổ bắp rang bơ ra ngoài để cho nguội hẳn. Sau đó cho vào trong hũ nhựa, hũ thủy tinh kín hoặc túi nilong buộc kín lại để có thể giữ được độ ngon giòn khi thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm bắp rang bơ

Ngoài cách làm bắp rang bơ trên này ra, các bạn có thể làm bắp rang bơ bằng 1 số loại nồi, chảo thường, nồi cơm điện hoặc là máy làm bắp rang bơ chuyên dụng.

Khi chọn bắp để làm bắp rang bơ, các bạn cần phải sử dụng hạt bắp khô (bạn có thể mua ở siêu thị, người bán hàng online, những hộ nông dân trồng bắp). Và bạn cũng nên chọn hạt bắp với độ tuổi trung bình, bắp không quá già hoặc không quá non. Có thể chọn hạt bắp vàng hoặc hạt bắp trắng đều được.

Khi làm bắp rang bơ, hạt bắp sẽ nổ ra rất to. Vậy nên, các bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều hạt.

Cách Làm Bỏng Ngô (Bắp Rang Bơ) Bằng Lò Vi Sóng Ngon Khó Cưỡng / 2023

Các bạn nhỏ sẽ hết sức yêu thích món bỏng ngô tự làm này đó

1. Cách chọn và sơ chế hạt bắp:

Chọn được hạt bắp ngon, đều và đẹp là điều quan trọng khi chọn bắp

Bạn có thể chọn và mua nguyên liệu ở bất cứ nơi nào. Chọn loại bắp sau khi được thu hoạch đã được bảo quản tốt và giữ được khô, không ỉu hay có mùi mốc. Bạn cũng cần cân nhắc để tránh mua phải những loại bắp không đạt chuẩn, chứa thuốc bảo quản hay đã hết hạn dùng ví dụ như bắp có mùi hắc, hay bắp có màu quá vàng khác thường.

Một sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi chọn mua bắp là nghĩ rằng hạt bắp càng to thì lúc nổ ra cũng càng lớn. Điều này hoàn toàn sai, việc hạt bắp nổ ra có lớn hay không phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện khác nhau, không chỉ phụ thuộc vào kích thước hạt ban đầu.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tiêu chí để chọn bắp khi làm bắp rang bơ không phải là to mà ngược lại là những hạt bé nhưng tròn và đều hạt. Đều hạt là tiêu chí quan trọng nhất để cho bắp sau khi được rang bơ bung đều và đẹp.

Sơ chế hạt bắp

Hạt bắp sau khi được mang về thường sẽ được rửa qua và phơi khô thật khô lại một lần trước khi đem đi rang. Ta phải rửa qua nước để bụi bẩn và hóa chất còn lưu lại trên hạt bắp trôi đi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

2. Nguyên liệu làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng

3-4 nắm bắp khô. Với loại bắp khô dùng để rang bơ này thì bạn nên chọn loại bắp đã được phơi đảm bảo khô hoàn toàn tránh gặp những loại bắp chưa khô hẳn thì nổ sẽ gặp khó khăn đó là không được đều và nở to

1 hộp bơ trường an

3 thìa đường ( có thể chọn đường màu hoặc đường trắng đều được)

1 hộp sữa nhỏ hoặc thêm chút mật ong

1 chiếc bát thuỷ tinh to có nắp đậy

3. Các bước để làm bỏng ngô (bắp rang bơ) bằng lò vi sóng

Bước 1:

Cho bơ vào bát dùng cho lò vi sóng rồi đặt vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông để bơ tan.

Bước 2:

Cho một lượng vừa đủ hạt bắp khô vào trong một túi giấy (loại chuyên đựng bánh là thích hợp nhất). Sau đó gấp túi lại thật kín sao cho khi bắp nổ không bung ra khỏi túi rồi cho vào lò vi sóng. Nếu làm bằng tô hoặc chén chuyên dùng cho lò vi sóng thì bạn nhớ phải đậy nắp kín để tránh trong quá trình quay bắp sẽ nở và bắn ra ngoài.

Ở bước này ta cho lò vi sóng chạy từ 2 đến 4 phút tùy theo từng loại ngô khác nhau mà thời gian cần chờ sẽ khác nhau. Thường ta sẽ không đợi cho ngô bung nở hết mà sẽ chỉ đợi nở ra khoảng 85% lượng hạt thì ta lấy ra.

Việc để lâu tuy sẽ làm tăng lượng hạt ngô nở bung nhưng cũng dễ làm ngô bị cháy hơn.

Bước 3:

Lấy bắp đã nở bung trong lò vi sóng ra rồi đem trộn đều với bơ và đường.

Lưu ý: Ta nên sử dụng đường bột thay cho đường hạt để có thể bám đều lên bắp rang bơ hơn. Nếu sử dụng đường hạt bạn nên làm tan đường vào cùng với bơ trước khi trộn lên với bắp. Ngoài bơ và đường bạn cũng có thể cho thêm các gia vị phụ như bột phô mai, bột chocolate, bạc xỉu… tùy vào sở thích của mỗi người.

Bước 4:

Sau khi đã trộn đều gia vị ta tiếp tục gói lại vào túi và cho vào lò vi sóng trong 1-2 phút để làm nóng và các hạt còn lại nở nốt.

Thành phẩm với cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng sẽ thơm mùi bắp, mùi bơ và có thể có thêm mùi phụ gia nếu cho thêm. Hạt ngô nổ đều, đẹp, ăn giòn.