Thịt Bò Kobe Làm Món Gì Ngon, Giá Bao Nhiêu?

--- Bài mới hơn ---

  • Tìm Và Thưởng Thức Món Thịt Bò Kobe Nhật
  • 4 Cách Làm Món Nộm Rau Má Thơm Ngon
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Món Ngon Từ Bò Tơ Củ Chi
  • Ba Chỉ Bò Úc Nhập Khẩu Làm Món Gì Ngon
  • Một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản thịt được lấy từ bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe

    Nhắc đến tên gọi thịt bò Kobe chắc hẳn mọi người đều biết đến loại thịt này xuất phát từ vùng Kobe của Nhật Bản. Đây là một thành phố cảng lớn tại Nhật, thuộc tỉnh Hyogo, vùng Kinki và nằm trên đảo Honshu của Nhật Bản.

    Để được công nhận là giống bò Kobe thì những chú bò này phải trải qua nhiều quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Trước khi được đưa ra thị trường thì bò Kobe phải trải qua nhiều quá trình kiểm tra để đánh giá chất lượng của loại thịt này.

    Bò wagyu có phải bò kobe không?

    Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyu

    Bò Wagyu cũng là một trong những giống bò nổi tiếng từ lâu trên thế giới, trước khi xuất hiện loại bò Kobe. Loại thịt bò này cũng thơm ngon và được nhiều người trên thế giới công nhận về độ tươi ngon của miếng thịt bò Wagyu này.

    Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyu nổi tiếng trên thế giới. Thịt bò Kobe từ khi xuất hiện nổi trội hơn và được nhiều người tìm kiếm loại thịt bò này để thưởng thức. Thịt bò Kobe có hương vị khác lạ so với những loại khác, có vị đặc trưng riêng.

    Thịt bò kobe có gì đặc biệt?

    Làm thế nào để tạo ra thịt bò Kobe chất lượng khiến ai nấy cũng muốn thưởng thức

    Bò thuần ăn cỏ trong suốt 3 năm cuộc đời

    Giống bò Kobe được chăm nuôi vô cùng đặc biệt, các loại thức ăn của loại bò này được chăm chút kỹ lưỡng và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi cho bò ăn. Chính cách cho ăn này đã tạo nên giá trị cho loại thịt bò này cũng như cho ra chất lượng thịt tốt hơn.

    Cách chăn nuôi xa xỉ

    Nhiều người nói bò Kobe được chăm sóc và cung phụng như một ông hoàng quả thật không sai. Bò được chăm chút kỹ lưỡng từ thức ăn cho đến nghĩ ngơi và giải trí. Bò được massage thường xuyên và nghe nhạc nhẹ. Điều này tạo nên cách chăm sóc đặc biệt cho loại bò nổi tiếng thế giới này.

    Bò ít vận động, tuy nhiên nhờ cách massage này mà lớp mỡ của thịt bò không quá nhiều. Hương vị của lớp mỡ thơm ngon, có hương vị đặc trưng riêng và không có độ béo quá. Cách chăm sóc này giúp cho bò thoải mái hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn nên tạo ra lớp thịt bò hảo hạng này.

    Bò kobe hương vị đặc biệt?

    Hương vị của thịt bò Kobe vô cùng thơm ngon mà nếu ai chỉ nếm thử một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi. Từng lớp thịt tạo độ mềm mại, thơm ngon khiến cho người thưởng thức sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc trong khi ăn.

    Đây là loại thịt ngon nhất với hương vị thơm nhẹ, vị béo quyện với những thớ thịt mượt mà nhờ vào cách chăm sóc bò đặc biệt. Chính vì vậy mà loại thịt bò Kobe này được xếp vào hàng cực phẩm là điều không sai.

    Thịt bò Kobe với hương vị tươi ngon khi được nướng. Với cách chế biến này lớp thịt sẽ săn lại và tạo độ thơm ngon nao lòng với những thực khách xung quanh. Lớp mỡ được hòa quyện trong thớ thịt nên tạo độ mềm mại cho miếng thịt.

    Khi thưởng thức món thịt này người ta thường ăn kiểu tái để cảm nhận độ ngọt của thịt cũng như vị tươi mới bên trong thịt. Thịt bò Kobe được chăm sóc đặc biệt nên hoàn toàn không có vị tanh như các loại thịt bò khác.

    Bò Kobe khá hiếm

    Bò Kobe là giống bò thuộc loại bò Wagyu, một giống bò được chăn nuôi theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn của chính phủ đưa ra. Trước khi được đem ra thị trường thì bò phải được kiểm định nghiêm ngặt về mọi thứ để đảm bảo độ chất lượng của từng miếng thịt.

    Bò Wagyu thường rất hiếm, tuy nhiên bò Kobe còn hiếm hơn loại thịt bò này. Loại bò Kobe chỉ có thể nhập khẩu từ Nhật, tại thành phố Kobe của vùng Kinki, một vùng đất núi lửa màu mỡ của giống bò này.

    Trên thực tế bò Kobe có số lượng bò được công nhận là 3000 con mỗi năm. Thịt bò Kobe tại Nhật bản có lượng tiêu thụ chỉ 0.6% và được xuất khẩu một phần nhỏ trong số 0.6% đó. Chính điều này đã làm cho lượng thịt bò trở nên hiếm có và khiến nhiều người tìm kiếm loại thịt bò thượng hạng này.

    Thịt bò Kobe giá bao nhiêu?

    Với loại bò được chăn nuôi và chăm sóc đặc biệt này đã tạo ra loại thịt thơm ngon và mang hương vị đặc trưng riêng biệt. Điều này cũng góp phần cho giá trị của bò cao hơn và đặc biệt nhờ vào độ hiếm có mà loại bò này thường có giá thành rất đắt.

    Vô cùng đắt đỏ ở Nhật lẫn nước ngoài nhập khẩu

    Thịt bò Kobe được biết đến là loại thịt đắt đỏ nhất thế giới. Lý do loại thịt này có giá thành đắt hơn nhiều lần so với các loại thịt thông thường nhờ vào giá trị của miếng thịt được tạo ra, cách chăn nuôi, chăm sóc để thịt có độ thơm ngon nhất.

    Thịt bò Kobe thường có giá thành cao gấp 2 – 3 lần so với các loại thịt bò khác. Tuy nhiên giá thành của miếng thịt này phù hợp với chất lượng. Chỉ một lần thưởng thức mọi người sẽ không hối tiếc về số tiền đã bỏ ra khi thưởng thức loại thịt bò này.

    Ngoài ra vì số lượng thịt bò hiếm nên giá thành thường cao hơn. Loại thịt bò Kobe chuẩn, chất lượng được nhập khẩu chính gốc từ Nhật mỗi năm có số lượng xuất khẩu rất ít, do đó mà giá thành của thịt rất cao.

    Bò Kobe với giá trung bình từ 2 – 3 triệu đồng cho khoảng 400g ít ỏi

    Chỉ với 400g thịt bò ít ỏi nhưng số tiền mọi người phải bỏ ra để thưởng thức hương vị thơm ngon của miếng thịt bò này trung bình từ 2 – 3 triệu đồng. Có nơi giá thành còn cao hơn nhiều, tuy nhiên những người sành ăn vẫn chấp nhận chi trả số tiền lớn để được thưởng thức loại thịt bò hảo hạng nhất thế giới này.

    từ khoá

    bò wagyu nhật bản

    nhà hàng bò wagyu

    chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

    Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Được Kết Hợp Với Thịt Bò Khô Ngon Hết Xẩy Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 11 Món Ngon Từ Nạm Bò Đánh Thức Vị Giác, Bổ Khí Huyết, Tăng Miễn Dịch
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Giò Bò Thơm Ngon Dai Giòn
  • Cách Làm Giò Bò Xào Lạ Miệng, Giòn Dai Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)
  • Bò Kobe Làm Các Món Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Trọn Food Tour 6 Món Ăn Nhật Bản Làm Từ Thịt Bò
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Thịt Bò Wagyu
  • Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ăn Với Bún Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Những Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh
  • Tuyển Tập 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cực Dễ Nấu
  • BÒ KOBE LÀM CÁC MÓN ĂN NGON

    Bạn đã từng nghe qua loại thịt bò đắc đỏ với mức giá hàng triệu đồng một kí chưa ? Bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến các chú bò được cho uống bia chưa ? Hay là nghe đến cho bò nghe nhạc chưa? Đấy chính là những đặc điểm của loại bò Kobe, chúng được nuôi một cách công phu, nguồn thức ăn qua kiểm định và chất lượng. Bởi thế giá mỗi kg thịt bò được đẩy lên cao với giá hàng triệu đông.

     

    bò cũng là một món ăn rất phổ biến ở Việt Nam ta, bò được chế biến thành nhiều món khác nhau và có những hương vị khác nhau. sau đây chúng ta cùng điểm qua một vài món ăn làm tư bò Kobe.

     

    Đầu tiên chúng ta điểm qua món lẩu bò Kobe. bạn nhất định phải thưởng thức một lần món này, đây là món ăn cầu kì, từ nước dùng cho đến nước chấm đều là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu với nhau. và tạo ra được món lẩu bò  Kobe mà không phải ai cũng làm được.

     

    Bò thì không thể nào bỏ qua được món beefsteak thơm lừng hay đem đi nướng BBQ . Chỉ với những món này bạn mới tận hưởng hết sự mềm mại của thịt mà ít loại bò nào khác có được. Bò nướng dùng kèm với các loại xốt khác nhau như xốt Teriyaki, xốt nâu, xốt hành hay xốt rượu mật ong có vị ngọt dịu rất hợp với vị thịt bò Kobe. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với miếng thịt như tan dần trong miệng.

    Còn nếu bạn là một người thích đồ sống, thì thịt bò Kobe cũng có thể ăn sống. sắc các lát bò mõng dánh và dùng chung với washabi thì ngon hết sảy. bạn có thể cảm nhận được vị ngọt và ngon của bò sống mà không cần sợ gì về vấn đề đồ sống. Bởi vì đây là loại bò được nuôi bằng thức ăn cao cấp được kiểm định khắc khe nên thịch bò Kobe chắc chắn sẽ rất sạch.

     

    Và còn khá nhiều các món ăn từ bò Kobe ngon tuyệt nữa. Tuy với giá thành khá cao nhưng vẫn được ưa chuộng khá nhiều. Và nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn ấy thì hãy ngay lập tức đi mua bò Kobe đi nào.

     

    Hãy đến với chúng tôi tại địa chỉ 15 bàn cờ phường 3 quận 3 tpHCM để mua những miếng thịt bò chất lượng, đảm bảo an toàn. Bên chúng tôi nhập khẩu bò trực tiếp từ Úc, giấy tờ kiểm định đầy đủ nên các bạn không cần e ngại về mặc an toàn. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và hỗ trợ đặc hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Chế Biến Các Món Ngon Từ Ngao Đen Biển
  • 30+ Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) Cực Ngon
  • 20 Món Ngon Từ Sườn Heo Nịnh Miệng Giàu Dinh Dưỡng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Giải Đáp: Sinh Nhật Chồng Nên Nấu Món Gì Ý Nghĩa Và Ấm Áp Lãng Mạn
  • Tuyệt Chiêu Nấu 7 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe

    --- Bài mới hơn ---

  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • Ăn Gân Bò Có Tác Dụng Gì Và Những Món Ngon Từ Gân Bò
  • Thịt Bò Viên Thái Lan Món Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất
  • Ẩm thực xứ sở hoa anh đào nổi tiếng bậc nhất thế giới bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến lẫn cách trang trí món ăn, hương vị món ăn Nhật thường mang nét thanh tao, nhẹ nhàng hợp với không khí thiên nhiên của mỗi mùa, mang đậm bản sắc riêng. Bên cạnh những món nổi bật như: Shushi, Takoyaki thì các món được chế biết từ thịt bò Kobe cũng làm nên thương hiệu ẩm thực nước Nhật.

    Nằm trên đảo Honshu, Kobe là thành phố cảng lớn, nổi tiếng của Nhật Bản. Thành phố này không chỉ có suối nước nóng Arima quyến rũ, hút khách mà còn là quê hương của món thịt bò Kobe nổi tiếng khắp nơi. Khác hẳn với các loại thịt bò trên thế giới, miếng thịt bò Kote miềm mại, thơm tho và rất bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng cholesterol rất thấp và mỡ thịt bò Kobe đã tan chảy ở 250C.

    Một trong những món được chế biến từ thịt bò Kote đó chính là lẩu. Lẩu là món ăn được người Nhật rất ưa chuộng và thưởng thức nhiều nhất khi mùa đông đến. Khi đặt chân đến nước Nhật, bạn không thể bỏ qua món ăn này đâu đấy! Bởi lẩu bò Kobe được các đầu bếp nhà hàng Sura Sushi chế biến rất công phu, từ nước dùng cho đến nước sốt chấm bò đều được kết hợp hài hòa bởi rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên món lẩu bò Kobe thơm ngon, đầy sự hấp dẫn. Hương vị lẩu Kote của nhà hàng Sura Sushi khó có thể nhầm lẫn ở những nơi khác.

    Lẩu bò Kobe – món ngon không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản

    Hầu hết thực khách khi thưởng thức món lẩu bò Kobe, vị đầu tiên mà họ cảm nhận là miếng thịt bò rất mềm, giòn, cực thơm hoà quyện cùng nước lẩu và nước sốt đặc trưng riêng có của nhà hàng tạo ra một hương vị không đâu có được. Bên cạnh hương vị độc đáo, đặc trưng món lẩu bò Kobe còn là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Trong thịt bò có chứa rất nhiều các axit amin, giúp tăng cường và phục hồi sức khoẻ sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, nó còn có tác dụng phục hồi sinh lực, giúp cải thiện làn da bị lão hoá, giảm stress. Đây cũng chính là lý do món ăn này rất nổi tiếng trên thế giới.

    Món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng

    Ngoài món lẩu thì bò Kobe ngon nhất còn được dùng làm món beefsteak hay nướng ướp muối tiêu. Khi thưởng thức những món ăn này, chắc chắn bạn tận hưởng hết sự mềm mại của thịt mà ít loại bò nào khác có được. Sẽ ngon hơn nếu bạn ăn bò nướng dùng kèm với các loại xốt khác nhau như xốt Teriyaki, xốt nâu, xốt hành hay xốt rượu mật ong có vị ngọt dịu rất hợp với vị thịt bò Kobe. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với miếng thịt như tan dần trong miệng cho bạn cảm giác rất yomost đấy!

    Thịt bò Kote còn dùng để làm món beefsteak cực ngon

    Không chỉ dừng lại ở những món trên, bò Kobe còn có thể chế biến thành nhiều món như: sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki, hoặc để lạnh và ăn sống với wasabi cây nồng…cũng rất ngon. Miếng thịt bò đỏ hồng, mượt mà như nhung tan dần trong miệng cùng vị béo, vị ngọt thơm lừng đã chinh phục được những vị khách khó tính nhất. Chính vì như vậy mà các món được chế biến từ thịt bò Kote đã góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú của ẩm thực Nhật Bản. Mặc dù thịt bò Kobe rất đắt tiền nhưng vẫn được cả thế giới ưa chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bé Mấy Tháng Ăn Được Thịt Bò Và Làm Sao Chế Biến Món Ăn Thật Ngon Cho Con?
  • Gợi Ý Một Số Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Thịt Bò Băm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Top 6 Cách Làm Món Ăn Vặt Cho Người Ăn Chay Ngon “bá Cháy”
  • Bỏ Túi Ngay Công Thức Chế Biến 10 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Ngon Mê Ly
  • Thịt Bò Kobe Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lõi Cổ Bò Úc
  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Bông Bí Ngô Đơn Giản Dễ Làm
  • Một Số Món Ăn Được Chế Biến Từ Thịt Bò Úc
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Bò Và Cải Xanh
  • Thịt bò Kobe Nhật Bản có giá từ 2 đến 3 ngàn USD/ kg nhưng không phải cứ có tiền là muốn ăn thịt bò Kobe lúc nào cũng được. Điều gì đã làm nên sự khan hiếm và đắt đỏ của loại thịt bò này đến vậy?

    Thịt bò Kobe Nhật Bản, niềm ao ước của rất nhiều người

    Nguồn gốc giống bò Kobe Nhật Bản

    Thứ hai, tất cả các giống bò Kobe đực phải được thiến để đảm bảo độ tinh khiết của miếng thịt.

    Thứ ba, trọng lượng mỗi con không được nặng quá 500 kg.

    Tiếp theo, quá trình làm thịt phải được diễn ra tại Kobe, Sanda, Kakogawa, Himeji hay Nishinomiya với những kỹ thuật và quy trình truyền thống.

    Và cuối cùng, phải có dấu A5 màu xanh da trời đóng trực tiếp lên miếng thịt xác nhận đây là bò Kobe.

    Nếu nhìn vào điều kiện thứ 4 thì sẽ thấy rằng không bao giờ có chuyện bò Kobe được đưa về Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới để chăn nuôi và làm thịt; vì như vậy sẽ không được gọi là thịt bò Kobe nữa rồi vì bắt buộc quá trình sản xuất ra thịt bò Kobe phải diễn ra ở một số địa phương nhất định của Nhật Bản là Kobe, Sanda, Kakogawa, Himeji Nishinomiya.

    Theo số liệu thống kê mới nhất thì khắp vùng Kinki Nhật Bản chỉ có 260 trang trại là đạt tiêu chuẩn chăn nuôi bò Kobe. Và mỗi ngày chỉ có thịt của vài con bò đủ tiêu chuẩn để đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường. Chính vì thế, khi biết thịt bò Kobe bao nhiêu tiền du khách đều sẽ không ngạc nhiên bởi đã tận mắt chứng kiến 7 tiêu chuẩn kiểm định ngặt nghèo phía trên.

    Thịt bò Kobe Nhật Bản bổ dưỡng như thế nào?

    Theo giới thiệu của vị bếp trưởng trong các khi chế biến món ăn này thì thịt bò Kobe Nhật Bản bổ sung vitamin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, bồi bổ cơ thể, đẹp da, giảm stress và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

    Cách chế biến giữ lại độ tươi ngon nhất của thịt bò Kobe Nhật Bản

    Ăn thịt bò Kobe ở đâu đúng chuẩn khi đi du lịch Nhật Bản

    Quán Yoroniku là nơi mà các thực khách sành ăn nhất thường lui tới. Ở đây, tất nhiên vẫn phục vụ thịt bò Kobe chính hãng nhưng theo phong cách finding đưa du khách đi hết từ ngạc nhiên này đến trải nghiệm khác, lắng đọng mà vẫn vô cùng tinh tế.

    • Địa chỉ: 6-6-22 Minamiaoyama Luna Rossa Minami-Aoyama B1, Minato 107-0062, Tokyo
    • Điện thoại: +81 3-3498-4629
    • Địa chỉ: 4-6-1 Ginza Sanwa Bldg. B1F, Ginza, Chuo 104-0061, Tokyo
    • Điện thoại: +81 3-3535-4421

    Quán Kobe Kaiseki 511 tọa lạc ở vùng ngoại ô Akasaka chỉ cung cấp các món ăn được chế biến từ thịt bò A5, một loại bò Kobe sở hữu tỷ lệ giữa mỡ và thịt đạt đến mức cao nhất của tiêu chuẩn thịt bò chất lượng ở Nhật Bản.

    • Địa chỉ: 4-3-28 Dear Plaza Akasaka, B1, Akasaka, Minato 107-0052, Tokyo
    • Điện thoại: +81 3-6685-0511

    Quán Omotesando Ukai-Tei là nơi thực khách có thể thưởng thức nghệ thuật Teppanyaki biểu diễn trên chính những miếng thịt bò Kobe thượng hạng. Không chỉ ngon miệng mà quán ăn này còn chiêu đãi du khách những kỹ thuật nấu nướng điêu luyện và hấp dẫn.

    • Địa chỉ: 5-10-1 Jingumae 5F Omotesando Gyre Bldg., Shibuya 150-0001, Tokyo
    • Điện thoại: +81 3-5467-5252

    Quán Ginza Gyuan không dành cho những thực khách thích sự náo nhiệt, ồn ào mà đó là một nơi thưởng thức thịt bò Kobe trong không gian truyền thống của Nhật Bản. Không gian sang trọng kết hợp với vị ngọt béo của bò Kobe sẽ tạo nên một trải nghiệm khó quên trong đời bất cứ du khách nào.

    • Địa chỉ: 6 13, 6-chōme, Ginza Chuo City, Tokyo
    • Điện thoại: +81335420226
    • Địa chỉ: 2-5-1 Nihombashi Takashimaya SC New Bldg. 6F, Nihonbashi, Chuo 103-6107, Tokyo
    • Điện thoại: +81 3-5542-1192

    Quán Ningyocho Imahan có nhiều cơ sở khắp Tokyo và Yokohama, là một trong số ít các nhà hàng truyền thống trên 100 năm tuổi của Nhật Bản. Khi tới đây, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn làm từ thịt bò Kobe theo phong vị truyền thống của Nhật Bản.

    • Địa chỉ: 2-7-1, Nishishinjuku, Shinjuku 163-0701, Tokyo
    • Điện thoại: +81 3-3345-1470

    Và tất nhiên, chỉ có những du khách chịu chi, tham gia vào các tour du lịch Nhật Bản cao cấp mới có cơ hội thưởng thức món ăn thượng hạng này. Và thưởng thức được thịt bò Kobe Nhật Bản trong chuyến đi của mình sẽ là một trải nghiệm không bao giờ quên với bất cứ du khách nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Thăn Nội Bò Kobe Úc
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Chế Biến Từ Thịt Bò
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • Mẹo Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò Mỹ
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Bò
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • Bào Ngư Úc Viền Xanh Ngon Nhất Thế Giới
  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Cua Bể Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cua Cà Mau Nấu Món Gì Ngon
  • Những ngày cuối tuần gia đình bạn hay tổ chức các buổi tiệc nhỏ hợp mặt gia đình. Nhưng bạn chưa biết chọn gì cho bữa tiệc nhỏ ấy ! nếu vậy bạn hãy chọn ngay những món bò để làm món chính cho bữa tiệc. Bò Kobe cũng là một ý tưởng không tồi, đây là loại bò có vị thịt rất ngon và chất lượng thịt bò cũng cao. Thường thịt bò dùng nướng rất ngon, và đặc biệt trong các bữa tiệc thì tổ chức nướng thịt cũng là một ý tưởng hay để mọi người quây quần lại với nhau. Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thức làm món bò Kobe nướng.

      Dầu tiên là thịt bò Kobe : để làm món nướng ngon hớn thì chúng ta nên chọn phần vai hay ba rọi bò.

    – Ngũ vị hương

    – Hành, tỏi, sả, hạt điều, bột quế, dầu hào

    – Các nguyên liệu khác: Hạt tiêu, bột ớt, đường, mắm, dầu ăn.

    Chúng ta cùng bắt tay vô thực hiện nấu món ăn thôi .

    Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu. Khi mua thịt bò Kobe về bạn nên rửa sạch bằng nước, sau đó chúng ta để vào tủ đông khoảng 30p để thịt bò cứng lại dễ dàng cho việc cắt mỏng. Sau khi đã để lạnh, chúng ta cắt lát mỏng thịt bò ra, để có thể thưởng thức bò ngon thì nên cắt những miếng bò tầm 0.3-0.5cm như thế khi nướng bò sẽ mau chín và không bị dai.

    Tiếp theo ta làm sạch tỏi và băm nhỏ để riêng qua một chén nhỏ. Chúng ta rửa sạch sả, loại bỏ phần bẹ già , đập dập rồi băm nhỏ, bỏ chung với phần tỏi.

    Để có màu cho miếng thịt bò khi nướng thì ta dùng dầu hạt điều. Bắt một chảo dầu nóng lên với lượng dầu vừa phải đủ cho lượng thịt chúng ta nướng. Đun nóng dầu lên và bỏ phần hạt điều vào ngào cho đến khi ra màu ưng ý.

    Chúng ta bỏ thêm dầu hào vào phần dầu điều và trộn chung với tỏi và sả lúc nảy.

    Tiếp theo cho các gia vị như hạt nêm, bột ngọt, tiêu một lượng vừa đủ với số lượng thịt bò mà ta nướng. Rồi ta cho phần hỗn hợp dầu điều và tỏi lúc nảy vào ướp chung với thịt bò. Thời gian ướp để cho gia vị thấm vào các miếng thịt là tầm 30 phút.

    Khi nướng chú ý trở đều miếng thịt bò để tránh bò bị khét. Và cũng đừng để quá chính miếng bò của chúng ta sẽ bị dai. Như thế là chúng ta đã có những miếng thịt bò thơm ngon trong bữa tiệc cuối tuần rồi !

    Các bạn cũng có thể mua những chai nước sốt thịt nướng tại của hàng thực phẩm sạch HDD tại địa chỉ 15 bàn cờ phường 3 quận 3 TPHCM. Dùng nước sốt sẽ tiết kiệm được phần các bạn làm hỗn hợp dầu điều vì chai nước sốt của chúng tôi đã đầy đủ các nguyên liệu cần thiết và bạn chỉ việc ướp vào thịt thôi.

    Hãy đến ngay chúng tôi hay tại cửa thàng thực phẩm sach HDD tại địa chỉ 15 bàn cờ phường 3 quận 3 TPHCM để mua cho mình những miếng thịt bò Kobe chất lượng nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Học Ba Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù❤️
  • Gầu Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Gù Bò Tươi Ướp Gia Vị
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Thịt Thăn Nội Bò Kobe Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Kobe Nhật Bản
  • Thịt Lõi Cổ Bò Úc
  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Bông Bí Ngô Đơn Giản Dễ Làm
  • Một Số Món Ăn Được Chế Biến Từ Thịt Bò Úc
  • Giá trị tuyệt vời nằm trong từng miếng thịt thăn nội bò Kobe Úc ( File Tenderloin)

    Thịt thăn nội bò Kobe Úc hay còn gọi là File Tenderloin được lấy từ nạc lưng bò và được đánh giá là phần thịt ngon và đắt tiền nhất. File Tenderloin có tỷ lệ nạc cao, rất ít mỡ lại rất mềm.

    Những món ăn chế biến từ sản phẩm này không chỉ thơm ngon, có hương vị đặc trưng lại đậm đà khó cưỡng. bên cạnh đó nó còn là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người như Protein, Kali, vitamin b6, b12, magie, kẽm, axit linoleic, sắt,… Đây là những chất rất cần thiết cho việc tăng cường cơ bắp, nâng cao hệ mễn dịch, phục hồi sức khỏe cho người bị ốm, suy nhược cơ thể và những bệnh nhân thiếu máu,…

    Hình 1: Thịt thăn nội bò Kobe tươi ngon, hấp dẫn

    Hiện trên thị trường File Tenderloin nhập khẩu chính hãng được bán với giá vào khoảng 2.290.000 nghìn đồng mỗi kg. Chắc hẳn nhiều người sẽ thấy rằng mức giá này là quá cao so với những sản phẩm thị bò mà họ vẫn thường sử dụng.

    Tuy nhiên nếu biết được rằng để cho ra được loại thịt hảo hạng này, những người luôn bò đã phải vất vả chăm sóc bò theo một quy trình vô cùng đặc biệt và nghiêm ngặt và đặc biết thì bạn sẽ thấy mức giá này là hoàn toàn xứng đáng.

    Bò Kobe là một giống bò thuần chủng quý hiếm và cung cấp rất ít thịt. Mỗi con bào trước khi đủ điều kiện lấy thịt đều được trải qua một quy trình chăm sóc đặc biệt. Chúng có chế độ ăn uống riêng và thường xuyên được kiểm tra các chỉ số về cân nặng, sức khỏe, được massage mỗi ngày, ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng,…

    Thật đặc biệt phải không nào? Thậm chí nhiều người còn nói rằng chúng được nuôi nấng không khác gì một con người. Đó là lý do khiến thịt thăn nội bò Kobe có giá đắt như vậy. Nếu có cơ hội được thưởng thức loại sản phẩm này trong đời thì quả thực là một sự may mắn.

    Những món ăn hảo hạng chế biến từ thịt thăn nội bò Kobe Úc

    Với những giá trị và chất lượng hảo hạng như vậy, phần thịt này thường được sử dụng để chế biến những món ăn trong các bữa tiệc hay nhà hàng sang trọng. Đôi khi người ta cũng sử dụng chúng làm quà để biếu tặng thực sự rất tuyệt.

    Một số món ăn mà chúng ta có thể chế biến như nướng, xào, lẩu, hầm, bò lúc lắc, bít tết,… Tôi tin rằng dù là món gì đi chăng nữa thì hương vị sẽ vô cùng hoàn hảo.

    Thịt thăn nội bò Kobe Úc ( File Tenderloin ) thật sự rất tuyệt vời phải không các bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm này thì hãy liên hệ với siêu thị thịt bò tại để được tư vấn và đặt hàng. Hiện chúng tôi cung cấp đến khách hàng 2 loại thịt bò ngon nhất từ chúng tôi bò Kobe Nhật Bản là:

    Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thịt bò chất lượng nhập khẩu chính nghạch từ ÚC, Mỹ. Với hương vị tuyệt hảo, giá cả hợp lý và chất lượng như:

    ✪ QUY ĐỊNH GIAO HÀNG & THANH TOÁN ✪

      Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng:

      Cửa hàng Open: 8:00 – 20:00 (Thứ 2 đến Thứ 7, CN đóng cửa lúc 17h)

      Thời gian giao hàng: 8:00 – 17:00 (Thứ 2 đến Chủ nhật)

    Shop Q3: 585/34 Nguyễn Đình Chiểu, P2, Q3, chúng tôi

    Showroom: 299/2/57 Lý Thường Kiệt, P15, Q11, chúng tôi

    1. Đặt hàng online tại website: chúng tôi
    2. Đặt hàng online tại fanpage: chúng tôi
    3. Đặt hàng Zalo/Viber/Phone:

    Khách lẻ: 0911.929.828

    Khách sỉ/Đại lý/Bán buôn: 098.77777.00

    Quý khách hàng vui lòng Order sớm để chúng tôi có thể phục vụ tốt nhất.

    II. Phạm vi giao hàng

    – HDD sẽ giao hàng trong khoảng thời gian cam kết khi khách hàng đặt hàng trên phạm vi toàn quốc

    A. Khu vực nội thành

    1. Hầu hết các đơn hàng được chúng tôi xữ lý trong thời gian 2-3h hoặc đầu ngày làm việc tiếp theo.
    2. Thanh toán Ebanking, Vnpay, Momo hoặc Trực tiếp khi nhận hàng (COD)
    3. Lưu ý: Khu vực nội thành gồm các quận thuộc chúng tôi (trừ Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ)

    Tham khảo bảng giá Ship hàng khu vực chúng tôi

    + Giá trị đơn hàng tối thiểu 100.000đ

    1. Phí Ship các quận 1, 3, 5, 11 chỉ 19k
    2. Phí Ship các quận nội thành còn lại Hỗ trợ 50% (tổi đa 40k/đơn)
    1. Giá trị đơn hàng trên 700.000đ.
    2. Trong bán kính 5km hoặc đơn hàng đầu tiên
    3. Khi mua chung 2 đơn (thông tin người nhận hàng khác nhau).
    1. Tùy theo khoảng cách và thời gian giao hàng nhằm đảm bào chất lượng thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Shop sẽ đóng gói thật kỹ càng và có thể phát sinh thêm phí (Thùng xốp, túi gel giữ nhiệt hoặc đá khô)
    2. Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận hàng, không áp dụng đổi trả hàng hóa cho sản phẩm thịt nhập khẩu.
    3. Để thuận tiện hơn khách hàng có thể tự tìm chành xe (có thu hộ và kiểm tra hàng)

    Gửi hàng các tỉnh & toàn quốc

    Với kinh nghiệm nhiều năm đóng gói & vận chuyển hàng sỉ & lẻ cho các khách hàng ở tỉnh xa trên toàn quốc.

    Tùy từng khu vực, thời gian giao HDD sẽ tư vấn cho quý Khách để thống nhất sử dụng một trong các phương thức sau

    1. Gửi theo chành xe khách (Phương Trang, Thành Bưởi, Thành Công, Hùng Cường… vvv)
    2. Gửi bằng tàu hỏa
    3. Gủi đường hàng không
    4. Xe tải đông lạnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Chế Biến Từ Thịt Bò
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • Mẹo Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò Mỹ
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Bông Bí Ngô Đơn Giản Dễ Làm
  • Một Số Món Ăn Được Chế Biến Từ Thịt Bò Úc
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Bò Và Cải Xanh
  • Chế Biến Món Gì Từ Bắp Bò Nhanh Và Đơn Giản Nhất
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Đăng ngày: 27/12/11

    Bếp trưởng của một khách sạn nổi tiếng với những món ăn từ thịt bò Kobe tại Hà Nội tỏ ra bất ngờ với thông tin chứng thư giả gần đây. Theo anh, lâu nay, việc mua bán loại thực phẩm này đều phổ biến, dễ dàng trên thị trường. Ngay cả các nhà hàng, khách sạn cũng chỉ đi nhập từ các cơ sở phân phối trong nước về để chế biến nên không hay biết gì về việc chứng từ nhập khẩu là giả.

    Theo kinh nghiệm của vị bếp trưởng này, thịt bò Kobe thật có vân mỡ mỏng, lượn tròn như hình hoa, vị ngọt đậm và rất mềm. Mặc dù đang thu hút rất nhiều thực khách song đại diện khách sạn này cho hay họ vẫn sẽ tạm ngưng kinh doanh món ăn này theo đúng quy định để chờ kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng.

    Tại , hai chi cục Thú y và An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM cho biết sẽ tiến hành kiểm tra tất cả điểm rao bán và nhà hàng có phục vụ thịt bò Kobe, loại thịt có giá đắt nhưng chưa được kiểm dịch. Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM nhấn mạnh, theo quy định, các loại thịt nhập khẩu khi kinh doanh tại nhà hàng quán ăn phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, được kiểm dịch và chứng nhận an toàn. “Nếu thịt chưa được kiểm định, cơ sở không xuất trình được nguồn gốc hàng, xem như không được phép kinh doanh”, ông Hòa nói.

    Chiều 26/12, ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Thú y TP HCM cũng cho biết sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các điểm kinh doanh thịt bò Kobe trên địa bàn. Hôm 22/12, Quản lý thị trường Hà Nội cũng tổ chức các điểm kinh doanh thịt bò Kobe ở thủ đô. Kết quả là tất cả cơ sở qua kiểm tra đều không xuất trình được giấy tờ hợp lệ.

    Theo ông Hoàng Văn Năm, Cục trưởng Thú y, Cục này chưa hề cấp phép cho đơn vị nào kiểm dịch thịt bò từ Nhật Bản về Việt Nam. Lý do lớn nhất là thiếu văn bản pháp lý giữa hai bên. Các thỏa thuận về điều kiện vệ sinh thú y với sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản và Việt Nam cũng chưa có, vì vậy vẫn chưa đủ điều kiện để tiến hành các thủ tục cấp phép nhập khẩu thịt bò từ nước này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Lõi Cổ Bò Úc
  • Thịt Bò Kobe Nhật Bản
  • Thịt Thăn Nội Bò Kobe Úc
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Chế Biến Từ Thịt Bò
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Tìm Và Thưởng Thức Món Thịt Bò Kobe Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Nộm Rau Má Thơm Ngon
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Món Ngon Từ Bò Tơ Củ Chi
  • Ba Chỉ Bò Úc Nhập Khẩu Làm Món Gì Ngon
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Xay Đơn Giản, Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Kobe thuộc vùng Kinki trên đảo Honshu Nhật Bản. Ngoài là thành phố cảng nổi tiếng đẹp có suối nước nóng Arima, Kobe còn thu hút các tour đoàn du lịch quốc tế về món ăn nổi tiếng nhất thế giới đó là món thịt bò Kobe Nhật.

    Cách nuôi bò của Kobe rất khác thường khó ai hình dung độ VIP của những con bò đặc biệt này. Những con bò Kobe được nuôi nấng, săn sóc chẳng khác gì như ông hoàng bà chúa, được cho ăn toàn những thức ăn bổ dưỡng như bắp non, lúa mạch, cỏ tươi được uống bia để ăn cho ngon miệng, được tắm nước nóng, nghe nhạc trữ tình của Mozart, Chopin để thư giãn và đặc biệt là hàng ngày được massage với rượu sakê để những lớp mỡ đan xen vào lớp thịt nạc khiến cho thịt bò Kobe trở nên béo và thơm ngon.

    Cách chế biến thịt bò kobe phổ biến nhất là làm các món sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki và nhiều loại khác đặc biệt là món bít tết nướng nhanh chỉ ở nhiệt độ cao khoảng 1 đến 2 phút cho mỗi mặt miếng thịt để chất béo trong các thớ thịt không bị tan sẽ làm giảm giá trị tạo nên sự đắt đỏ của thịt bò kobe.

    Đây là món được xem là Người Nhật rất thích món thịt bò Kobe Sahimi:

    nét văn hóa ẩm thực độc đáo của người Nhật, đặc biệt là món thịt bò Kobe Sashimi được ăn như thịt sống từng miếng thịt được thái lát mỏng và dùng với nước sốt đặc biệt mà chỉ có những đầu bếp đầy kinh nghiệm mới làm được.

    Gia vị tạo nên món bò Kobe cực ngon của nước sốt. Thịt bò kobe được trộn lẫn với nước sốt bao gồm nước tương cùng bột wasabi. Gừng tươi cũng được trang trí nhằm tạo thêm hương vị và sức nóng cho món thịt.

    Nước chấm truyền thống cho các món thịt Bò Sashimi được gọi là Ponzu gồm: giấm gạo, vảy cá ngừ khô, rong biển…. Lưu ý 1 điều là sẽ rất khó để chế biến loại nước chấm này trừ khi bạn được đào tạo từ các đầu bếp có kinh nghiệm. Công đoạn cuối là trang trí bổ sung cho món thịt bò hấp dẫn với chút nước cam, lá tía tô. Ồ ngon quá vậy tìm và mua thịt bò Kobe ở đâu ?

    Thịt bò Kobe là thực phẩm ngon sạch nổi tiếng nhưng chúng ta chỉ có thể tìm được bò Kobe chỉ có tại Nhật Bản, Macau và Hồng Công. Kể từ năm 2011, Macau là nơi duy nhất trên thế giới được nhập khẩu loại thịt bò này sau đó bắt đầu nhập khẩu vào Hồng Công vào tháng 7 2012.

    Nhưng thương hiệu bò Kobe lại tràn ngập trong khắp các cửa hàng trên nước Mỹ, thậm chí người tiêu dùng còn có thể đặt hàng qua mạng. Các món ăn làm từ thịt bò Kobe này cũng đắt hơn nhiều lần so với các món ăn cùng loại khác như món Theo thống kê trên thế giới “hamburger Kobe” có giá lên đến 40 USD.

    chỉ có khoảng 3.000 con bò Kobe và những con này chỉ có ở tại Nhật Bản. Ở Mỹ tất cả các sản phẩm thịt bò từ Nhật Bản không được nhập khẩu từ năm 2010 do đại dịch bệnh lở mồm long móng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Kobe Làm Món Gì Ngon, Giá Bao Nhiêu?
  • 6 Món Ăn Được Kết Hợp Với Thịt Bò Khô Ngon Hết Xẩy Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 11 Món Ngon Từ Nạm Bò Đánh Thức Vị Giác, Bổ Khí Huyết, Tăng Miễn Dịch
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Giò Bò Thơm Ngon Dai Giòn
  • Cách Làm Giò Bò Xào Lạ Miệng, Giòn Dai Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Gầu Bò Là Gì? Gầu Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Giò Chả Thơm Ngon Nức Mũi Cho Nàng Trổ Tài
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon
  • Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon Nhất
  • Gầu bò (Brisket Point) là phần thịt nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con , có mỡ và nạc xen lẫn không đều, gồm hai loại: gầu mềm và gầu giòn.

    Giá trị dinh dưỡng

    Trong 100g chứa 18.5g protein, 19g chất béo, 7.5g chất béo bão hòa, 251 calo và 0g carb.

    Bên cạnh đó, còn chứa lượng vitamin và khoáng chất tuyệt vời gồm:

    • Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành máu và chức năng của não.
    • Sắt có hàm lượng cao, được hấp thu rất hiệu quả.
    • Kẽm duy trì và phát triển cơ thể.
    • Nhiều vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, phốt pho, selenium, vitamin B3.
    • Chứa một số loại hoạt chất sinh học như creatine, taurine, glutathione,… mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

    Cách chế biến

    Gầu bò dai hơn các phần thịt bò khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy. Chính vì vậy mà nó được dùng để làm ra nhiều món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn khác nhau như xào, luộc, nhúng lẩu, xốt, kho, nướng…

    Gầu bò mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

    Bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng, chợ nông sản với mức giá khoảng 300.000đ/kg.

    Gầu bò làm món gì ngon?

    Gầu bò nướng

    Gầu bò được cắt mỏng và ướp với các loại gia vị. Bạn có thể mua xốt ướp có sẵn hoặc ướp cùng với sả, gừng, ớt, ngũ vị hương, tiêu, bột canh… Sau đó đem nướng trên bếp than hoa ăn cùng với rau sống cuộn, kèm với nước chấm sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời.

    Gầu bò nướng thơm mềm kích thích mọi thực khách. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào rau củ mùa xuân

    Ớt chuông và hành tây cắt mỏng, gầu bò đem ướp cùng hành tỏi và gia vị khoảng 10 phút. Bắc nồi lên bếp và xào gầu bò gần chín tới cùng hành phi, tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Gầu bò xào rau củ đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Ảnh: Internet

    Gầu bò xốt cà chua

    Để nấu món ăn này, cà chua bạn cần cắt hạt lựu, hành tím băm nhỏ đem phi thơm và xào cùng gầu bò cắt mỏng. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đều đến khi thấy nước xốt sệt sệt thì nêm nếm thêm gia vị đậm đà như hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, đường cùng một chút hành tươi là hoàn thành món gầu bò xốt cà chua vô cùng thơm ngon.

    Gầu bò xốt cà chua đậm đà, thơm ngon. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào cần tỏi tây

    Cần tây, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, đem phi thơm và xào tái gầu bò đã cắt mỏng. Sau đó, bạn cho cần tỏi tây vào xào cùng, thêm chút gia vị để vừa miệng là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

    Gầu bò xào cần tỏi tây thanh mát và dễ thực hiện. Ảnh: Internet

    Bún bò Nam Bộ

    Xương bò đem ninh kĩ lấy nước dùng, cắt mỏng thịt và gầu bò cùng hành tươi rau thơm. Tiến hành chuẩn bị nước dùng bằng cách chắt nước hầm xương sau đó nêm gia vị. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, chan nước dùng vào bún cùng gầu và thịt bò, rắc thêm rau thơm hành tươi là bạn có thể sử dụng ngay Món Ngon này.

    Bún bò Nam Bộ có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Ảnh: Internet

    Lẩu gầu bò thập cẩm

    Bạn ninh xương cho ngọt nước dùng cùng các gia vị cần thiết, nấm hương, sa tế… Gầu bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp cùng tiêu, bột canh, nước mắm. Có thể chuẩn bị thêm rau, nấm kim châm để nhúng ăn kèm cho món lẩu thêm phong phú và cuốn hút.

    Lẩu gầu bò rất được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet

    Phở gầu bò Hà Nội

    Xương bò đem ninh để lấy nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thịt và gầu bò cắt mỏng, ướp gia vị và gừng, hành tươi, rau thơm. Phở nên chọn loại dai, ngon không bị bở. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, bạn chan nước dùng vào phở cùng gầu với thịt bò, rắc rau thơm, hành tươi, chấm cùng tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Phở bò là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Internet

    Bún bò cay Bạc Liêu

    Xương bò làm sạch, nướng vàng và đem ninh để lấy nước xương. Gân bò cắt nhỏ luộc 6 phút, vớt ra để ráo. Thịt bò cắt mỏng. Đem gân và thịt bò xào cùng hành tím, nêm gia vị gồm đường, bột ngọt, muối, tỏi, ớt, sa tế, nước mắm, sau đó để qua đêm. Hôm sau xào lại đến khi thịt săn, tiếp tục cho nước dừa cùng với nước xương đã ninh vào nấu sôi là hoàn thành nước dùng, bạn chan vào bún và thêm rau thơm là xong

    Bún bò cay Bạc Liêu có hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào dưa chua

    Dưa chua rửa sạch và bóp mạnh tay cho bớt chua. Gầu bò sơ chế sạch và xào cùng tỏi băm, tiếp tục thêm dưa chua vào xào cùng, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu gần chín thì cho thêm hành lá là hoàn tất món ăn. Gầu bò nấu dưa có hương vị vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác.

    Vị chua nhẹ thơm ngon hài hòa của món ăn sẽ khiến bạn phải ngất ngây. Ảnh: Internet

    Phở bò tái gầu

    Ninh xương bò để lấy nước dùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Gầu cắt mỏng, ướp gia vị và gừng. Xếp gầu bò lên trên bát phở, thêm rau thơm, hành tươi. Sau đó chan nước dùng vào tô, vắt chút chanh và tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Gầu bò tái mang đến hương vị mới lạ khi thưởng thức món phở truyền thống. Ảnh: Internet

    Gầu bò xốt vang mì trộn

    Xương bò chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Thịt cắt miếng vừa ăn và ướp với hạt nêm, đường.

    Hầm xương bò cùng 1/2 củ hành tây, 1 củ gừng đập dập nướng xém vỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1,2 tép tỏi, 1 củ hành khô đập dập, nhánh sả, thảo quả, hoa hồi, quế, hạt mùi khô, hạt tiêu giã và ninh trong 45 phút với lửa nhỏ.

    Chần sơ cà chua, bóc vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, cho vào nồi nước hầm xương bò.

    Thịt bò đã ướp đem xào cùng với hành phi, sau đó thêm khoai tây, cà rốt cắt khúc. Cho phần thịt và rau củ vào nồi nước dùng. Ninh thêm 2 – 3 tiếng ở lửa nhỏ.

    Gầu bò xốt vang mì trộn có hương vị độc đáo hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Gầu bò luộc gừng

    Gầu bò cắt miếng dày, đem rửa sạch, luộc sơ để loại bỏ chất bẩn và bọt. Sau đó đem luộc lại lần hai với vài những vài lát gừng để cho thơm, khử độ gây của bò.

    Gầu bò luộc có cách chế biến vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

    Gân gầu bò kho

    Gần bò làm sạch, trần qua nước sôi, sau đó ướp cùng với hạt nêm, nước mắm, bột canh sa tế trong 20 phút. Chuẩn bị thêm các loại củ như su hào, cà rốt cắt khúc. Sau đó tiến hành ninh hỗn hợp này trong 45 phút với nhỏ lửa là hoàn thiện món gầu bò kho vô cùng thơm ngon.

    Món ăn này cực thích hợp để dùng chung với bánh mì, bún, mì tôm hoặc cơm. Ảnh: Internet

    Gầu bò cóc non chua cay

    Gầu bò luộc tái, cắt mỏng dạng sợi hơi dài. Cóc non chẻ đôi. Trộn đều gầu bò và cóc non cùng ớt, sa tế, bột ớt, đường, nước mắm trong 20 phút là có thể thưởng thức. Món ăn này được dùng như các món nộm vô cùng ngon.

    Bạn có thể dùng gần bò để chế biến món ăn này. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào măng

    Măng cắt mỏng, đem luộc để loại bớt vị chua. Gầu bò trần qua nước sôi, sau đó đem xào thơm cùng tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm… Tiếp tục cho măng vào xào cùng đến khi chín là có thể trình bày ra đĩa, thêm chút hành tươi rau mùi để trang trí món ăn.

    Măng vị chua ngọt kết hợp cùng gầu bò thơm ngon mang đến hương vị vô cùng hài hòa. Ảnh: Internet

    Gầu bò 1 nắng

    Gầu bò làm sạch để khô nước, cắt dày và ướp cùng tỏi băm, hành tím, sả ớt, hạt tiêu, sa tế, đường, hạt nêm, trong vài giờ đồng hồ rồi đem đi phơi nắng. Nên chọn nhưng nơi khô ráo, nắng tốt và phơi khoảng 5 tiếng là có thể dùng.

    Gầu bò một nắng có hương vị đặc trưng, lạ miệng, chế biến nên nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

    Các món ngon từ gầu bò rất được lòng thực khách với nhiều biến tấu mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với những món ăn mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

    Scores: 4.22 (16 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?
  • Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Top 7 Món Ngon Được Làm Từ Sườn Bò
  • Chân Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Nhúng Dấm Ngon Ơi Là Ngon Cho Bạn Ngất Ngây
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Nấu Gân Bò Đủ Món Ngon Hấp Dẫn
  • Chân bò làm món gì ngon là băn khoăn của rất nhiều bà nội trợ. Từ nguyên liệu chính là chân bò, JAMJA’s BLOG sẽ gợi ý cho bạn các món ngon với chân bò để chiêu đãi cả gia đình.

    Tản mạn về tác dụng của chân bò

    Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, rất rốt cho sức khỏe của con người. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu và giúp phục hồi nhanh các tế bào máu, đem đến dưỡng chất cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

    Cách làm món chân bò hầm sả ớt thơm ngon

    Với chân bò trước hết chúng ta có thể chế biến món chân bò hầm sả thơm ngon. Món này khá là dễ ăn và sự chọn lựa lý tưởng với những ngày thời tiết se se lạnh. Hương thơm của sả cùng vị cay cay của ớt khi sẽ cho người ăn nghiền luôn ngay sau khi thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 cái chân giò
    • 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt Chinsu, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước hàng
    • 4-5 củ sả, hành lá, tỏi, ớt, hành khô (hành tím)
    • 1 trái nước dừa

    Bước 1: Chân bò sau khi mua về đem thui qua cho đến khi phần bì đã cứng và có màu vằng nâu thì cho ra rửa sạch với nước và chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến đem chần với nước sôi để khử chất bẩn cũng như giúp thịt chóng ngấm hơn, vớt ra và để vào tô. Sau đó, trộn hỗn hợp gia vị gồm: sả, ớt, hành khô, tỏi và hành lá bằm nhỏ, ½ thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng dầu hào vào thịt chân bò. Ướp khoảng 20-30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Phi thơm hỗn hợp gồm: hành khô, tỏi, hành lá đã được đập dập và cắt khúc, đến khi thơm thì đổ phần chân bò đã ướp vào đảo đều 2 phút với lửa lớn cho thật săn miếng thịt. Sau đó cho 1 thìa cà phê nước hàng cùng nước dừa (xâm xấp bề mặt) vào ninh cùng chân bò.

    Bước 3: Đổ ra nồi áp suất và ninh khoảng 30 phút (hoặc đun trên xoong khoảng 1 tiếng), tùy từng vào loại chân bò non hay già để điều chỉnh thời gian hợp lý. Để kiểm tra xem chân bò đã chín hay chưa, người nấu có thể lấy đũa đâm thử vào miếng thịt, nếu như miếng thịt đã mềm và có thể dễ dàng đâm xuyên qua da thì chứng tỏ món ăn đã chín. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị rồi rắc thêm 1 chút tiêu sau đó tắt bếp.

    Thịt bò đã nhừ, có màu vàng nâu đẹp mắt, hương vị sả ớt đậm đà, thơm nức. Bạn có thể ăn cùng bánh mì với phần nước sốt sánh đậm đà, đảm bảo sự kết hợp này sẽ khiến bạn không thể nào chối từ hương vị thơm ngon của nó (lưu ý: bánh mì bạn có thể nướng qua cho giòn, như vậy khi ăn sẽ ngon hơn đó)

    Vào những ngày làm việc mệt mỏi mà được thưởng thức món ăn giàu chất dinh dưỡng này thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 cái móng chân bò
    • Hành khô băm nhỏ, nấm hương tươi (hoặc nấm hương khô đem ngâm với nước khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch rồi để ra tô)
    • Gia vị: ½ thìa canh hạt nêm, 1 thìa đường, 3 thìa canh tương, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh muối

    Các bước thực hiện món chân bò hầm nấm

    Bước 1: Móng chân bò sau khi thui xong rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi đem chần sơ qua với nước sôi để khử chất bẩn, tiếp đó thì vớt ra, để ráo

    Bước 3: Gắp móng ra đĩa rồi đổ chút nước sốt lên trên. Có thể rắc thêm chút hành lá cùng ớt thái nhỏ cho lên phía trên để trang trí cho món ăn

    Yêu cầu thành phẩm

    Miếng bò nhừ, có màu vàng nâu đẹp mắt, món ăn thơm nồng vị nấm hương cộng thêm một chút cay cay của ớt. Phần nước sốt sền sệt lại và có thể ăn cùng với cơm trắng.

    Cuối cùng, chúng mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món chân bò hầm xương. Miếng thịt mềm, đậm vị được ăn cùng xà lách và nước chấm thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 cái chân bò
    • 1 cái tai bò
    • 1 củ tỏi, 3 củ hành khô, rau xà lách, rau mùi thơm.
    • Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu hột, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê rượu rum, 1 thìa cà phê muối diêm, hạt nêm, bột ngọt.

    Các bước thực hiện món chân bò rút xương

    Bước 2: Tai bò rửa sạch với rượu rồi rửa lại với nước lạnh cho kĩ sạch, sau đó đem luộc chín. Khi tai bò chín thì vớt ra thái hạt lựu

    Bước 4: Trong thời gian ướp, người nấu đặt luôn nước lên đun sôi để tí nữa hấp móng. Sau khi nước đã sôi và móng giò đã ngấm thì dùng tấm vải trắng bọc sạch bên ngoài chân bò lại rồi cho vào hấp chín. Sau đó đem ra thái mỏng và trang trí ra đĩa cùng rau xà lách và mùi thơm.

    Yêu cầu thành phẩm

    Miếng chân bò thơm vàng, ngấm đều gia vị, thịt mềm, ngọt. Có thể ăn thưởng thức cùng với rau sống và nước chấm gồm có: nước mắm, đường, chanh, ớt, tỏi dập nhỏ.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Nhất Đúng Chất Thừa Thiên
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà
  • Top 4 Cách Xào Bầu Ngon Mềm Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Gà Lá Giang Nấu Như Thế Nào Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100