Top 4 # Bí Quyết Nấu Đậu Xanh Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Bí Quyết Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Ngon Tuyệt

Chè bí đỏ đậu xanh có tác dụng gì?

Những ngày hè nắng nóng, cơ thể dễ mất nước và tình trạng nóng trong người thường xuyên gặp phải. Việc bổ sung các thực phẩm, món ăn có lợi cho sức khỏe, giúp cơ thể thanh mát là điều vô cùng cần thiết.

Nguyên liệu để làm món chè bí đỏ đậu xanh đơn giản

Chọn nguyên liệu nấu chè cho 7 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

800g bí đỏ. (Lựa chọn loại quả già, vỏ bóng, khi cắt ra có màu vàng hơi ngả đỏ, đó sẽ là loại bí ngon)

300g đậu xanh đã chà vỏ

250gam đường

1 hộp nước cốt dừa

2 ống vani

1 thìa cà phê muối

Quy trình chế biến món chè bí đỏ đậu xanh

Để nấu món chè bí đỏ đậu xanh vô cùng đơn giản, không tốn nhiều thời gian, bất kì người phụ nữ nào cũng có thể trở thành người đảm đang với món chè này.

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

– Sau khi mua bí đỏ, gọt sạch vỏ, loại bỏ hột và ruột, rồi thái miếng vừa ăn. Nên thái hơi to một chút để khi nấu không bị nát, và nó sẽ có vị đậm hơn.

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

– Để nấu chè bí đỏ đậu xanh nên mua loại đậu đã cà vỏ, về đem rửa sạch với nước, loại bỏ những hạt bị hỏng, sâu, sau đó đem ngâm nước lạnh ít nhất 30 phút.

Bước 3: Hầm bí đỏ và đậu xanh

– Sau khi sơ chế bí đỏ và đậu xanh xong, cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi với lượng nước vừa đủ (nước cao hơn bí và đậu 2-3cm), đặt lên bếp nấu lửa vừa để hầm cho chín mềm. Trong quá trình nấu sôi nên chuẩn bị thêm một chiếc thìa để vớt bọt nổi lên trên mặt nước.

– Khi thấy món ăn đã chín mềm thì dùng đũa hoặc thìa lớn đánh tan đều, nhuyễn bí và đậu, sau đó vận nhỏ cần đun nhỏ lửa tiếp tục đun thêm 2 phút.

– Đậu và bí đỏ đã tan ra hết rồi thì cho thêm một chút muối cùng 250 gam đường, có thể nêm nếm lượng đường vừa miệng rồi thêm 2 ống vani vào sau đó tắt bếp.

– Như vậy là bạn đã hoàn thành món chè bí đỏ đậu xanh rồi, rất đơn giản và dễ làm phải không? Cuối cùng là thưởng thức thành quả của mình thôi.

Để món chè thêm đặc biệt, hương vị quyến rũ thì sau khi bạn cho chè ra bát có thể cho thêm nước cốt dừa để tạo vị béo ngậy tự nhiên. Sự hòa quyện của đậu xanh cùng bí đỏ sẽ tạo cảm giác ngon đến bất ngờ. Mùa hè nắng nóng, thêm một chút đá cho món chè mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn, chính tay bạn đã tạo ra món chè bí đỏ đậu xanh ngon tuyệt rồi.

Cách nấu chè đậu xanh khoai lang đơn giản ai cũng có thể nấu ngon Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa với nếp thơm ngon đúng ý chỉ 30 phút

Bí Quyết Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Không Bị Nát

Nhắc đến chè đậu xanh trong những ngày hè nắng nóng này thì chắc chắn ai cũng quá quen thuộc rồi. Nhưng cách nấu chè đậu xanh ngon không bị nát thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách nấu chè đậu xanh không bị nát

Đậu xanh không còn nguyên hạt, chưa tách vỏ (200g)

Đường phèn (100g hoặc tùy khẩu vị)

Tinh dầu hoa bưởi để món ăn hấp dẫn hơn

Cách nấu chè đậu xanh ngon mà không bị nát

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ tiến hành chế biến từng bước một. Rất đơn giản và dễ dầng nên mình tin ai cũng thể nấu món chè này ngon.

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Bí quyết để đậu xanh chín mềm mà vẫn còn nguyên hạt. Đồng thời béo ngậy và nước chè không bị đục thì bạn cần cho đậu xanh và hấp chín trước khi nấu. Bạn sẽ bỏ đậu xanh vào nồi và nấu như nấu cơm.

Cho nước ngậm đậu, khoảng cách từ mặt đậu đến mặt nước khoảng 1cm là được. Cho nước khoảng như vậy để đến khi nước cạn thì đậu xanh chín là vừa. Khi đậu chín sẽ vớt đậu ra.

Bạn sẽ đặt một nồi lên bếp, cho khoảng 300ml nước và đường phèn vào đun cùng đến khi đường tan hết.

Khi đường đã tan hết, bạn sẽ cho tiếp đậu xanh đã hấp chín vào. Nêm nếm lại đường cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Nếu thấy nhạt bạn nên cho thêm đường, còn nếu thấy quá ngọt, bạn chỉ cần thêm nước sôi là được.

Để món chè hấp dẫn hơn, bạn sẽ nhỏ thêm vài giọt tinh dầu hoa bưởi vào để tạo mùi hương hấp dẫn hơn.

Nấu đến khi nước sôi thì bạn có thể tắt bếp. Cuối cùng chỉ cần múc chè ra bát và thưởng thức thôi nào. Nếu bạn muốn món chè đậu xanh của mình đặc biệt hơn. Bạn có thể mua thêm dừa nạo và nước cốt dừa để cho thêm lên trên. Như vậy chè sẽ có vị béo ngậy, ngon ngọt khó cưỡng.

Vậy là bạn tự tay nấu được món chè ngon rồi đấy. Nhìn thành quả của mình bạn thấy hấp dẫn chưa? Cách nấu chè đậu xanh còn nguyên hạt quá đơn giản đúng không? Đậu xanh chín mềm mà không hề bị nát, vừa ngon vừa đẹp mắt ai cũng mê.

Một vị ngon bùi bùi, thêm sự mát trong từ vỏ đậu xanh kèm hạt. Thêm hương thơm hấp dẫn từ tinh dầu hoa bưởi, tạo nên món ăn ngon không cưỡng lại được. món ăn này làm mát cơ thể và giải độc rất tốt. Nên bạn có thể tận dụng để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức. Mọi người chắc chắn ai cũng thích.

Cách nấu chè đậu xanh bột khoai ấm áp tình gia đình Cách nấu chè đậu xanh rong biển đẹp da, giải nhiệt ngày hè

Bí Quyết Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Cho Những Ngày Chống Dịch

Được làm từ hai nguyên liệu chính đậu xanh (đỗ xanh) và bắp hòa quyện cùng với những nguyên liệu bổ sung như đường trắng, sữa, bột năng, nước cốt dừa. Bắp và đậu xanh đều là những nguyên liệu lành, dễ tìm mua ở bất kì siêu thị nào, đặc biệt rất tốt cho cơ thể với hàm lượng protid, tinh bột, chất béo khá cao cùng rất nhiều vitamin bổ dưỡng như B, C, tiền vitamin A và các khoáng chất gồm Ca, Mg, K… Ăn một ly chè ngon không những giúp thỏa mãn được “cơn” thèm mà còn làm mát, giải độc và bồi dưỡng sức khỏe rất bổ ích.

Nguyên liệu nấu chè bắp đậu xanh gồm có

Đậu xanh đãi sạch vỏ: 300g (Nên mua loại đậu xanh đã được đóng trong túi bóng, tránh tình trạng bị ẩm mốc không đảm bảo vệ sinh)

Bắp non: 2 trái (Chọn những bắp tươi không bị héo, hạt căng)

Nước cốt dừa tươi: 200g (Hoặc nước cốt dừa bán sẵn trong siêu thị thì 1 nửa lon là được, tốt nhất bạn hãy chọn nước cốt dừa sẽ thơm hơn đấy)

Sữa tươi có đường: 100ml

Sữa đặc: 50ml

Lá dứa: 10 lá

Vani: 2 ống nhỏ.

Muối: 1 nửa thìa cà phê.

Sơ chế nguyên liêu

Đậu xanh vo sạch, cho vào chậu nước ấm ngâm 2 tiếng đồng hồ để nở hoàn toàn, bước làm này giúp cho đậu khi nấu sẽ nhừ hơn.

Bột năng hoặc bột sắn dây hòa tan với một chén nước rồi để riêng ra.

Nấu nước cốt dừa: Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi cùng với sữa đặc, sữa tươi và đun lửa nhỏ, khuấy đều tay, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, múc ra chén lớn để riêng.

Tiến hành nấu chè bắp đậu xanh

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đậu xanh vào nồi đáy sâu cùng với nước cao khoảng 2cm so với đậu. Sau đó thì cho lá dứa vào cùng. Khi nước sôi thì bạn hạ lửa ở mức nhỏ nhất rồi ninh đến khi đậu nhừ. Trong khi nấu phải thường xuyên đảo đậu để đậu không bị bén dưới đáy nồi, đồng thời vớt bọt để chè được trong hơn.

Bước 2: Lấy 1 nồi khác ra rồi cho 2 bát nước vào rồi cho hạt bắp, cùi bắp, rồi cho thêm đường, muối vào. Ninh chín bắp thì rót từ từ bột năng hoặc bột sắn dây đã pha sẵn ở trên vào. Tiếp tục cho đậu xanh đã sơ chế trên vào, chờ đến nước sôi vào bột sánh cho lá dứa ra ngoài, cho vani vào rồi tắt bếp.

Thưởng thức món chè bắp đậu xanh

Khi đã nấu chín, bạn múc chè ra bát, cho nước cốt dừa, lạc rang dã nát đã chuẩn bị vào là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

Thưởng thức món chè bắp đậu xanh ngon

Khi ăn chè, bạn chỉ cần rưới phần nước cốt này lên bề mặt chè, rắc thêm một chút đậu phộng ranh (đập vỡ chứ không làm nhuyễn). Nếu muốn ăn lạnh, bạn nên giữ chún trong ngăn mát tủ lạnh chứ không nên cho đá trực tiếp vào sẽ làm chè mất ngon.

Kết

Bí Quyết Nấu Cháo Hàu Đậu Xanh Dành Cho Bé Trên 1 Tuổi Biếng Ăn

Nguyên liệu nấu cháo hàu đậu xanh tại nhà

+ 1kg hàu

+ Gạo tẻ 200g

+ Gạo nếp 50g

+ 3 củ hành khô, rau răm, hành hoa

+ Gia vị cần thiết: mắm, muói, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

Cách nấu cháo hàu đậu xanh cho trẻ biếng ăn trên 12 tháng tuổi

+ Bước 1: Sơ chế hàu: Hàu mua về cần phải làm sạch vỏ. Tiếp đến bạn cho hàu vào lò vi sóng quay khoảng 2-3 phút nhằm giúp hàu hé miệng. Nếu không có lò Dùng dao tách đôi hàu. Dùng nước lạnh rửa qua phần viền đen của hàu để đảm bảo cách nấu cháo hàu đậu xanh được ngon, không bị sạn.

+ Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch. Đem ngâm vài giờ để gạo nở bung nhằm giúp cho việc nấu cháo nhanh nhừ hơn. Đậu xanh đem ngâm vài giờ rồi đãi sạch, để rả rá. Rau răm và hành hoa nhặt, rửa sạch, thái thật nhỏ.

+ Bước 3: Xào thịt hàu: Cho chảo lên bếp, đun nóng, phi thơm hành khô cùng chút dầu. Vớt hành phi ra bát để riêng. Cũng cái chảo đó, thêm chút dầu đun nóng thì cho hầu vào xào nhanh, nêm nếm gia vị là 1 thìa cà phê nước mắm nhằm giúp hàu thấm đều gia vị. Khi đó món cháo sẽ ngon, đậm đà hơn. Cho hầu ra một cái bát riêng.

+ Bước 4: Ninh cháo: Cho gạo cùng đậu xanh vào nồi ninh trên bếp. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa để cháo không bị tràn. Bạn tắt bếp đi và để hâm trong khoảng 30 phút thì tiếp tục đun cháo lần nữa cho đến khi cháo sôi thì hạ nhỏ lửa. Khi cháo đã nhừ cho phần nước hầu vào đun cùng. Đun cho đến khi sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

+ Bước 5: Múc cháo ra bát, thêm hàu và nước xào hàu lên trên cùng chút rau răm, hành hô, hành phi, ớt bột, hạt tiêu. Trộn đều và thưởng thức khi còn nóng sẽ cảm nhận hết vị ngon của món cháo đó.