Con Ba Ba Ăn Gì ? – Nuôi Ba Ba

--- Bài mới hơn ---

  • Cantavil Premier Quận 1 Hồ Chí Minh
  • Cuối Tuần Vui Và Đã Tại 3 Khu Phức Hợp Ăn Chơi Hấp Dẫn Nhất Sài Gòn
  • Top 20 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 2 Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất
  • Ăn Gì Ở Tân Bình? Ghim 21 Món Ngon + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Tân Bình
  • Top 22 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Tân Bình Nổi Tiếng Nhất Nhất Phải Thử
  • “Con ba ba ăn gì?” là câu hỏi mà hầu hết tất cả bà con đều thắc mắc khi bắt đầu nuôi ba ba, sau đây chúng tôi sẽ giúp bà con trả lời câu hỏi này để bà con có thể dễ dàng áp dụng mô hình nuôi ba ba:

    I. Tổng quan về cách xây máng cho ba ba ăn và thức ăn của ba ba.

    Trước khi đi cụ thể vào câu trả lời cho câu hỏi “

    Ba ba ăn gì?

    ” Chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con về việc xây dựng máng ăn cho ba ba :

    – Bể, máng đựng thức ăn cho ba ba đặt ổn định. Bệ được xây bằng gạch lát xi măng, trong ao nên có 2 – 4 bệ máng đựng thức ăn (máng được đóng bằng gỗ có thành cao 5 – 10cm).

    – Bệ, máng chìm ngập sâu 20cm. Có thể dùng mẹt, nia treo ngập nước 20cm. Thức ăn chủ yếu là động vật (sống hay đã chết) như: giun, ốc, hến, chua, cá, mỡ trâu bò, ruột, sà lách… phế phẩm các lò mổ…

    – Thức ăn phải vừa cỡ miệng ba ba, cho ăn đều. Có thể chủ động gây thức ăn bằng cách nuôi cách nuôi cá mè, rô phi, ốc vặn v.v… Chế biến thức ăn tổng hợp từ chất bột, cám bột cá, bột đậu tương sao cho đạm tổng số 40 – 43%. Chú ý: không dùng bột cá mặn hay cá tép đã ướp mặn.

    – Lượng thức ăn hàng ngày khoảng 5 – 8% trọng lượng ba ba có trong ao. Trước khi cho ăn phải dọn sạch sàn bệ, máng cho ăn. Điều chỉnh thức ăn theo thời tiết để tránh bị lãng phí ảnh hưởng đến chất nước. Ba ba ăn khỏe, hoạt động mạnh khi nhiệt độ nước từ 22 – 32 độ C, trên 35 độ C ít ăn hoặc ngừng ăn, dưới 12 độ C ngừng ăn.

    – Ở miền Bắc, trước khi vào mùa đông cho ăn thức ăn giàu dinh dưỡng và có độ béo cao như mỡ trâu, mỡ bò… để nó tích lũy mỡ dùng trong mùa đông. Ao nuôi ba ba với độ thưa có thể kếp hợp nuôi cá mè, trôi, trắm, chép… nuôi ốc trong ao làm thức ăn cho ba ba, sẽ không gây hại với ba ba mà còn tăng hiệu quả kinh tế của ao nuôi.

    II. Vậy con

    ba ba ăn gì

    ?

    1. Loại thức ăn: Ba Ba ăn thức ăn động vật là chính.

    Thức ăn nuôi Ba Ba có thể chia 3 loại chủ yếu:

    – Thức ăn động vật tươi sống.

    – Thức ăn động vật khô.

    – Thức ăn chế biến hoặc thức ăn công nghiệp.

    Cho đến hiện nay, phần lớn các hộ nuôi Ba Ba hiệu quả đều sử dụng thức ăn động vật tươi sống là chính, một số nơi có điều kiện cho ăn thêm thức ăn khô, nói chung chưa có điều kiện sử dụng thức ăn công nghiệp.

    2. Thức ăn tươi sống

    Gồm động vật còn nguyên con, còn sống hoặc đã chết nhưng thịt còn tươi. Không dùng thịt động vật đã bị ươn ôi và thịt động vật đã ướp mặn không có khả năng rửa sạch mặn. Các động vật, thịt động vật sử dụng làm thức ăn cho Ba Ba gồm:

    Cá tươi: các tỉnh phía Bắc thường sử dụng cá mè trắng, cá tép dầu, cá mương, cá lành canh nước ngọt và các loài cá biển vụn. Các tỉnh phía Nam và vùng hồ chứa nước sử dụng nhiều cá Sơn, cá Linh, cá Chốt chuột, cá biển vụn…

    Động vật nhuyễn thể:  gồm các động vật nhuyễn thể nước ngọt (ốc vặn, ốc sên, ốc đồng, ốc nhồi, trai, hến) và các động vật nhuyễn thể như don, dắt…

    Động vật giáp xác: chủ yếu là các loại tôm, cua rẻ tiền, cả ở nước ngọt và nước mặn.

    Côn trùng:  chủ yếu là giun đất, nhộng tằm. Giun đất có thể nuôi để cho ăn, có thể bắt giun tự nhiên (trong vườn, bãi ven sông…) cho ăn.

    Động vật khác: thường là tận dụng thịt của các động vật rẻ tiền không thuộc diện dùng làm thực phẩm cho người, và thịt phế liệu của các xí nghiệp chế biến thực phẩm như cá, tôm, mực, gia súc, gia cầm…

    3. Thức ăn khô

    Một số nơi có điều kiện có thể sử dụng cá khô nhạt, tôm khô nhạt… loại rẻ tiền để cho ăn kèm thức ăn tươi hàng ngày hoặc dự trữ cho ăn khi thiếu thức ăn tươi.

    4. Thức ăn công nghiệp

    Ba ba ăn gì? Có loại thức ăn công nghiệp nào cho baba ăn không? Và nó có đảm bảo chất lượng cho ba ba khỏe mạnh không ?

    Câu trả lời là có nhưng tại nước ta chưa sản xuất thức ăn công nghiệp chuyên dùng cho Ba Ba. Trên thế giới, một số nước đã sử dụng khá phổ biến, hiệu quả kinh tế cao. Thành phần dinh dưỡng trong thức ăn rất toàn diện, đặc biệt hàm lượng đạm rất cao, thức ăn nuôi Ba Ba giống có hàm lượng đạm 50-55%, thức ăn nuôi Ba Ba thịt có hàm lượng đạm trên dưới 45%

    III,  Cách cho baba ăn thức ăn tươi sống

    Trên phần 2 chúng tôi đã trả lời xong câu hỏi Ba ba ăn gì? và chắc chắn xuất hiện thêm câu hỏi vậy cho ba ba ăn như thế nào? sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bà con cách cho ba ba ăn.

    – Cho ăn theo địa điểm qui định để Ba Ba quen ăn, dễ theo dõi thức ăn hàng ngày, dễ làm vệ sinh khu vực cho ăn.

    – Động vật  cỡ nhỏ Ba Ba ăn vừa miệng, có thể nuốt được cả con thì cho ăn cả con, động vật cỡ lớn cần băm thái thành nhiều miếng cho Ba Ba ăn đều.

    Các phần cứng Ba Ba không ăn được như đầu cá, vây cá, vỏ động vật nhuyễn thể, xương động vật … nên sử dụng chăn nuôi động vật trên bờ, không bỏ xuống ao làm tăng khả năng ô nhiễm nước ao.

    – Rửa sạch thức ăn trước khi cho ăn.

    – Ba Ba mới nở ngày cho ăn 3-4 lần, Ba Ba giống 2-3 lần, Ba Ba thịt và Ba Ba bố mẹ 1-2 lần/ ngày, lượng cho ăn buổi tối nhiều hơn buổi sáng.

    – Lượng thức ăn cho ăn trong một ngày đêm: Ba Ba mới nở 15-16%, Ba Ba giống 10-12%, Ba Ba thịt và Ba Ba bố mẹ 3-6% so với trọng lượng Ba Ba nuôi trong ao.

    – Nên cho ăn nhiều loại thức ăn động vật để bổ sung dinh dưỡng cho nhau. Không nên chỉ cho ăn một thứ duy nhất vì chất dinh dưỡng sẽ không đầy đủ.

    – Ba Ba mới nở cho ăn bằng động vật phù du (thuỷ trần), giun nước (trùng chỉ), giun quế. Sau 5-7 ngày nuôi chuyển cho ăn cá, tôm là chính. Nên chọn loại cá nhiều nạc, luộc cá gỡ thịt cho ăn chín tốt hơn cho ăn sống.

    – Trong tất cả các giai đoạn ương nuôi, nếu có điều kiện cho Ba Ba ăn giun càng nhiều càng lớn nhanh và béo khoẻ.

    – Các ao rộng nuôi Ba Ba với mật độ thưa có thể kết hợp nuôi ốc, nuôi cá tép nhỏ trong ao cho Ba Ba tự bắt ăn dần, không nhất thiết phải cho Ba Ba ăn hàng ngày. Dùng phân chuồng, phân xanh, phân vô cơ để gây nuôi động thực vật làm thức ăn cho ốc, cho cá tép nhỏ, hoặc có thể dùng các loại cám cho cá tép nhỏ ăn trực tiếp. Với cách nuôi này, năng suất Ba Ba nuôi tuy không cao, nhưng Ba Ba lớn nhanh, ít bệnh tật, chi phí thức ăn cho nuôi Ba Ba thấp, hiệu quả kinh tế cao.

    Vậy là bà con đã trả lời được câu hỏi “Ba ba ăn gì?” rồi đúng không. Các kinh nghiệm về nuôi ba ba luôn rất quan trọng nên bà con hãy tìm hiểu thật kỹ.

    Cách nuôi ba ba gai

    Cách chăm sóc ba ba gai hiệu quả

    Nguồn: nuoibaba.com

    LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

    TRANG TRẠI BÌNH MINH

    Điện thoại: 0974 012 899 (Chú Bào – chủ trang trại)

    Địa chỉ: Xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thức Ăn Cho Ba Ba Con Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cho Ba Ba Ăn – Nuôi Ba Ba
  • Chia Sẻ Thực Đơn Chuẩn Cho Người Niềng Răng Mắc Cài
  • Sau Khi Trồng Răng Implant Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
  • Người Mới Niềng Răng Nên Ăn Gì?
  • Chế Độ Ăn Uống Sau Khi Bọc Răng Sứ
  • Con Ba Ba Ăn Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thức Ăn Cho Ba Ba Con Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cho Ba Ba Ăn
  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Quận 2 , Tp. Hồ Chí Minh
  • 20 Nhà Hàng Quận 2 Sang Trọng Ngon Có Tiếng Ở Hồ Chí Minh Đáng Ghé
  • Top 10 Nhà Hàng Quận 2 Nổi Tiếng Đồ Ăn Ngon Và Không Gian Đẹp Nhất
  • Top 24 Quán Ăn Ngon Quận 5 Sài Gòn Không Tới Là Tiếc Hùi Hụi
  • “Con ba ba ăn gì?” là câu hỏi mà hầu hết tất cả bà con đều thắc mắc khi bắt đầu nuôi ba ba, sau đây chúng tôi sẽ giúp bà con trả lời câu hỏi này để bà con có thể dễ dàng áp dụng mô hình nuôi ba ba:

    I. Tổng quan về cách xây máng cho ba ba ăn và thức ăn của ba ba.

    Trước khi đi cụ thể vào câu trả lời cho câu hỏi ” Ba ba ăn gì? ” Chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con về việc xây dựng máng ăn cho ba ba :

    – Bể, máng đựng thức ăn cho ba ba đặt ổn định. Bệ được xây bằng gạch lát xi măng, trong ao nên có 2 – 4 bệ máng đựng thức ăn (máng được đóng bằng gỗ có thành cao 5 – 10cm).

    – Bệ, máng chìm ngập sâu 20cm. Có thể dùng mẹt, nia treo ngập nước 20cm. Thức ăn chủ yếu là động vật (sống hay đã chết) như: giun, ốc, hến, chua, cá, mỡ trâu bò, ruột, sà lách… phế phẩm các lò mổ…

    – Thức ăn phải vừa cỡ miệng ba ba, cho ăn đều. Có thể chủ động gây thức ăn bằng cách nuôi cách nuôi cá mè, rô phi, ốc vặn v.v… Chế biến thức ăn tổng hợp từ chất bột, cám bột cá, bột đậu tương sao cho đạm tổng số 40 – 43%. Chú ý: không dùng bột cá mặn hay cá tép đã ướp mặn.

    – Lượng thức ăn hàng ngày khoảng 5 – 8% trọng lượng ba ba có trong ao. Trước khi cho ăn phải dọn sạch sàn bệ, máng cho ăn. Điều chỉnh thức ăn theo thời tiết để tránh bị lãng phí ảnh hưởng đến chất nước. Ba ba ăn khỏe, hoạt động mạnh khi nhiệt độ nước từ 22 – 32 độ C, trên 35 độ C ít ăn hoặc ngừng ăn, dưới 12 độ C ngừng ăn.

    – Ở miền Bắc, trước khi vào mùa đông cho ăn thức ăn giàu dinh dưỡng và có độ béo cao như mỡ trâu, mỡ bò… để nó tích lũy mỡ dùng trong mùa đông. Ao nuôi ba ba với độ thưa có thể kếp hợp nuôi cá mè, trôi, trắm, chép… nuôi ốc trong ao làm thức ăn cho ba ba, sẽ không gây hại với ba ba mà còn tăng hiệu quả kinh tế của ao nuôi.

    II. Vậy con ba ba ăn gì?

    1. Loại thức ăn: Ba Ba ăn thức ăn động vật là chính.

    Thức ăn nuôi Ba Ba có thể chia 3 loại chủ yếu:

    – Thức ăn động vật tươi sống.

    – Thức ăn động vật khô.

    – Thức ăn chế biến hoặc thức ăn công nghiệp.

    Cho đến hiện nay, phần lớn các hộ nuôi Ba Ba hiệu quả đều sử dụng thức ăn động vật tươi sống là chính, một số nơi có điều kiện cho ăn thêm thức ăn khô, nói chung chưa có điều kiện sử dụng thức ăn công nghiệp.

    2. Thức ăn tươi sống

    Gồm động vật còn nguyên con, còn sống hoặc đã chết nhưng thịt còn tươi. Không dùng thịt động vật đã bị ươn ôi và thịt động vật đã ướp mặn không có khả năng rửa sạch mặn. Các động vật, thịt động vật sử dụng làm thức ăn cho Ba Ba gồm:

    Cá tươi: các tỉnh phía Bắc thường sử dụng cá mè trắng, cá tép dầu, cá mương, cá lành canh nước ngọt và các loài cá biển vụn. Các tỉnh phía Nam và vùng hồ chứa nước sử dụng nhiều cá Sơn, cá Linh, cá Chốt chuột, cá biển vụn…

    Động vật nhuyễn thể: gồm các động vật nhuyễn thể nước ngọt (ốc vặn, ốc sên, ốc đồng, ốc nhồi, trai, hến) và các động vật nhuyễn thể như don, dắt…

    Động vật giáp xác: chủ yếu là các loại tôm, cua rẻ tiền, cả ở nước ngọt và nước mặn.

    Côn trùng: chủ yếu là giun đất, nhộng tằm. Giun đất có thể nuôi để cho ăn, có thể bắt giun tự nhiên (trong vườn, bãi ven sông…) cho ăn.

    Động vật khác: thường là tận dụng thịt của các động vật rẻ tiền không thuộc diện dùng làm thực phẩm cho người, và thịt phế liệu của các xí nghiệp chế biến thực phẩm như cá, tôm, mực, gia súc, gia cầm…

    3. Thức ăn khô

    Một số nơi có điều kiện có thể sử dụng cá khô nhạt, tôm khô nhạt… loại rẻ tiền để cho ăn kèm thức ăn tươi hàng ngày hoặc dự trữ cho ăn khi thiếu thức ăn tươi.

    4. Thức ăn công nghiệp

    Ba ba ăn gì? Có loại thức ăn công nghiệp nào cho baba ăn không? Và nó có đảm bảo chất lượng cho ba ba khỏe mạnh không ?

    Câu trả lời là có nhưng tại nước ta chưa sản xuất thức ăn công nghiệp chuyên dùng cho Ba Ba. Trên thế giới, một số nước đã sử dụng khá phổ biến, hiệu quả kinh tế cao. Thành phần dinh dưỡng trong thức ăn rất toàn diện, đặc biệt hàm lượng đạm rất cao, thức ăn nuôi Ba Ba giống có hàm lượng đạm 50-55%, thức ăn nuôi Ba Ba thịt có hàm lượng đạm trên dưới 45%

    III, Cách cho baba ăn thức ăn tươi sống

    Trên phần 2 chúng tôi đã trả lời xong câu hỏi Ba ba ăn gì? và chắc chắn xuất hiện thêm câu hỏi vậy cho ba ba ăn như thế nào? sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bà con cách cho ba ba ăn.

    – Cho ăn theo địa điểm qui định để Ba Ba quen ăn, dễ theo dõi thức ăn hàng ngày, dễ làm vệ sinh khu vực cho ăn.

    – Động vật cỡ nhỏ Ba Ba ăn vừa miệng, có thể nuốt được cả con thì cho ăn cả con, động vật cỡ lớn cần băm thái thành nhiều miếng cho Ba Ba ăn đều.

    Các phần cứng Ba Ba không ăn được như đầu cá, vây cá, vỏ động vật nhuyễn thể, xương động vật … nên sử dụng chăn nuôi động vật trên bờ, không bỏ xuống ao làm tăng khả năng ô nhiễm nước ao.

    – Rửa sạch thức ăn trước khi cho ăn.

    – Ba Ba mới nở ngày cho ăn 3-4 lần, Ba Ba giống 2-3 lần, Ba Ba thịt và Ba Ba bố mẹ 1-2 lần/ ngày, lượng cho ăn buổi tối nhiều hơn buổi sáng.

    – Lượng thức ăn cho ăn trong một ngày đêm: Ba Ba mới nở 15-16%, Ba Ba giống 10-12%, Ba Ba thịt và Ba Ba bố mẹ 3-6% so với trọng lượng Ba Ba nuôi trong ao.

    – Nên cho ăn nhiều loại thức ăn động vật để bổ sung dinh dưỡng cho nhau. Không nên chỉ cho ăn một thứ duy nhất vì chất dinh dưỡng sẽ không đầy đủ.

    – Ba Ba mới nở cho ăn bằng động vật phù du (thuỷ trần), giun nước (trùng chỉ), giun quế. Sau 5-7 ngày nuôi chuyển cho ăn cá, tôm là chính. Nên chọn loại cá nhiều nạc, luộc cá gỡ thịt cho ăn chín tốt hơn cho ăn sống.

    – Trong tất cả các giai đoạn ương nuôi, nếu có điều kiện cho Ba Ba ăn giun càng nhiều càng lớn nhanh và béo khoẻ.

    – Các ao rộng nuôi Ba Ba với mật độ thưa có thể kết hợp nuôi ốc, nuôi cá tép nhỏ trong ao cho Ba Ba tự bắt ăn dần, không nhất thiết phải cho Ba Ba ăn hàng ngày. Dùng phân chuồng, phân xanh, phân vô cơ để gây nuôi động thực vật làm thức ăn cho ốc, cho cá tép nhỏ, hoặc có thể dùng các loại cám cho cá tép nhỏ ăn trực tiếp. Với cách nuôi này, năng suất Ba Ba nuôi tuy không cao, nhưng Ba Ba lớn nhanh, ít bệnh tật, chi phí thức ăn cho nuôi Ba Ba thấp, hiệu quả kinh tế cao.

    Vậy là bà con đã trả lời được câu hỏi ” Ba ba ăn gì?” rồi đúng không. Các kinh nghiệm về nuôi ba ba luôn rất quan trọng nên bà con hãy tìm hiểu thật kỹ.

    Cách nuôi ba ba gai Cách chăm sóc ba ba gai hiệu quả Nguồn: chúng tôi

    Địa chỉ: Xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Răng Implant Cho Người Bị Mất Răng
  • Mới Trồng Răng Nên Ăn Gì? Gợi Ý Thực Đơn 3 Bữa Cho Người Mới Trồng Răng
  • Tự Làm Những Món Ăn Vặt Siêu Ngon, Mê Hoặc Từ Trẻ Con Tới Người Lớn
  • Những Đồ Ăn Dành Cho Người Tập Gym
  • Thực Đơn Bữa Sáng Cho Người Tập Gym “đúng Chuẩn”
  • Thức Ăn Cho Ba Ba Con Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cho Ba Ba Ăn – Nuôi Ba Ba

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Ba Ba Ăn Gì ? – Nuôi Ba Ba
  • Cantavil Premier Quận 1 Hồ Chí Minh
  • Cuối Tuần Vui Và Đã Tại 3 Khu Phức Hợp Ăn Chơi Hấp Dẫn Nhất Sài Gòn
  • Top 20 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 2 Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất
  • Ăn Gì Ở Tân Bình? Ghim 21 Món Ngon + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Tân Bình
  • I, Tổng quan về thức ăn cho ba ba con

    – Kích thước thức ăn phải vừa cỡ miệng ba ba, ba ba phải được cho ăn đều. Người nuôi có thể chủ động gây thức ăn bằng cách nuôi cách nuôi cá mè, rô phi, ốc vặn v.v… Chế biến thức ăn tổng hợp từ chất bột, cám bột cá,bột đậu tương sao cho đạm tổng số 40 – 43%.

     Chú ý: không dùng bột cá mặn hay cá tép đã ướp mặn.

    – Lượng thức ăn hàng ngày khoảng 5 – 8% trọng lượng ba ba có trong ao. Trước khi cho ăn phải dọn sạch sàn bệ, máng cho ăn. Điều chỉnh thức ăn theo thời tiết để tránh bị lãng phí ảnh hưởng đến chất nước. Ba ba ăn khỏe, hoạt động mạnh khi nhiệt độ nước từ 22 – 32 độ C, trên 35 độ C ít ăn hoặc ngừng ăn, dưới 12 độ C ngừng ăn.

    – Ở miền Bắc, trước khi vào mùa đông người nuôi nên cho ba ba  ăn thức ăn giàu dinh dưỡng và có độ béo cao như mỡ trâu, mỡ bò… để nó tích lũy mỡ dùng trong mùa đông. Ao nuôi ba ba với độ thưa có thể kếp hợp nuôi cá mè, trôi, trắm, chép… nuôi ốc trong ao làm thức ăn cho ba ba, sẽ không gây hại với ba ba mà còn tăng hiệu quả kinh tế của ao nuôi.

    II, Thức ăn cho ba ba con là gì?

    1. Thức ăn cho ba ba con từ khi nở đến 15 ngày tuổi

    Mỗi ngày cho ba ba ăn 3 lần (sáng, trưa, chiều). Thức ăn cho ba ba ở giai đoạn này là lòng đỏ trứng gà, thủy trần, giun đỏ, artemia, cá bột hoặc cá tép xay nhuyễn.

    – Thủy trần là loài thủy vật phù du, còn gọi là con bọ đỏ (daphnia). Thủy trần sống ở ao, hồ nước đọng và chổ nước hơi lưu thông, có nước cống chảy hoặc trâu, bò xuống đầm. Loài này sinh sản nhanh trong mùa xuân. Trong vùng nước xanh lam, đám thủy trần tạo thành những chấm li ti màu đỏ di động. Ta dùng vợt lưới the vớt về cho ba ba ăn.

    – Giun đỏ là động vật sống và phát triển trong các cống rãnh nước thải, là thức ăn dùng nuôi cá cảnh.

    –  Artemia, là động vật được dùng làm thức ăn cho tôm bột. Artemia được du nhập vào đồng muối đồng bằng sông Cửu Long, đã được phát triên nuôi và sử dụng loại trứng bào xác này. Trứng artemia được đóng hộp sắt, có bán ở thị trường dịch vụ nghề cá. Khi cần có thức ăn chỉ cần cho nước vào và sục khí sau một thời gian sẽ nở ra cá thể artemia

    2. Thức ăn cho ba ba con từ 15 ngày tuổi đến 6 tháng tuổi

    Ở giai đoạn này , người nuôi nên cho ba ba ăn giun, giòi, cá, thịt động vật băm nhỏ. Không nên cho ba ba ăn các loại thức ăn đã ôi thối sẽ khiến ba ba dễ mắc bệnh và và khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Thức ăn được thả trên các giàn đặt cố định cách mặt nước10 – 20cm, vì ba ba ở giai đoạn này vẫn thích sống dựa vào rễ bèo và ưa ăn nổi. Người nông dân nên cho ăn một ngày 3 lần vào sáng chiều và tối. Nguồn nước luôn phải được giữ sạch. Chúng tôi khuyên bạn nên thay nước khoảng 2 tuần một lần. Việc thay nước nên tiến hành một cách dần dần, tránh thay nước ồ ạt sẽ khiến ba ba khó thích nghi và có thể bị chết.

    Thức ăn tươi sống cho ba ba

    3. Thức ăn cho ba ba con từ 6 tháng tuổi đến khi đạt cỡ 100g/con

    Giai đoạn này người nuôi cho ba ba ăn và chăm sóc ba ba như ở giai đoạn trước. Thức ăn được thả trên các giàn gần sát đáy ao. Cho ăn ốc, hến phải đập vỏ, nếu là cá mè phải bỏ mật đắng. Người nông dân cần phải theo dõi khả năng ăn mồi của ba ba để điều chỉnh lượng thức ăn cho vừa đủ, tránh trường hợp thừa hoặc thiếu thức ăn. Giai đoạn nuôi ba ba từ 6 tháng tuổi đến khi đạt 100g/con này thường kéo dài khoảng 1 năm.

    Tổng kết

    Mô hình nuôi ba ba ở miền Bắc

    Nguồn: nuoibaba.con

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Thực Đơn Chuẩn Cho Người Niềng Răng Mắc Cài
  • Sau Khi Trồng Răng Implant Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
  • Người Mới Niềng Răng Nên Ăn Gì?
  • Chế Độ Ăn Uống Sau Khi Bọc Răng Sứ
  • Phong Tục Nhật Bản Qua Món Ăn
  • Thức Ăn Cho Ba Ba Con Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cho Ba Ba Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Quận 2 , Tp. Hồ Chí Minh
  • 20 Nhà Hàng Quận 2 Sang Trọng Ngon Có Tiếng Ở Hồ Chí Minh Đáng Ghé
  • Top 10 Nhà Hàng Quận 2 Nổi Tiếng Đồ Ăn Ngon Và Không Gian Đẹp Nhất
  • Top 24 Quán Ăn Ngon Quận 5 Sài Gòn Không Tới Là Tiếc Hùi Hụi
  • Danh Sách Địa Điểm Ăn Uống Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Quận 2
  • I, Tổng quan về thức ăn cho ba ba con

    – Kích thước thức ăn phải vừa cỡ miệng ba ba, ba ba phải được cho ăn đều. Người nuôi có thể chủ động gây thức ăn bằng cách nuôi cách nuôi cá mè, rô phi, ốc vặn v.v… Chế biến thức ăn tổng hợp từ chất bột, cám bột cá,bột đậu tương sao cho đạm tổng số 40 – 43%.

    Chú ý: không dùng bột cá mặn hay cá tép đã ướp mặn.

    – Lượng thức ăn hàng ngày khoảng 5 – 8% trọng lượng ba ba có trong ao. Trước khi cho ăn phải dọn sạch sàn bệ, máng cho ăn. Điều chỉnh thức ăn theo thời tiết để tránh bị lãng phí ảnh hưởng đến chất nước. Ba ba ăn khỏe, hoạt động mạnh khi nhiệt độ nước từ 22 – 32 độ C, trên 35 độ C ít ăn hoặc ngừng ăn, dưới 12 độ C ngừng ăn.

    – Ở miền Bắc, trước khi vào mùa đông người nuôi nên cho ba ba ăn thức ăn giàu dinh dưỡng và có độ béo cao như mỡ trâu, mỡ bò… để nó tích lũy mỡ dùng trong mùa đông. Ao nuôi ba ba với độ thưa có thể kếp hợp nuôi cá mè, trôi, trắm, chép… nuôi ốc trong ao làm thức ăn cho ba ba, sẽ không gây hại với ba ba mà còn tăng hiệu quả kinh tế của ao nuôi.

    II, Thức ăn cho ba ba con là gì?

    1. Thức ăn cho ba ba con từ khi nở đến 15 ngày tuổi

    Mỗi ngày cho ba ba ăn 3 lần (sáng, trưa, chiều). Thức ăn cho ba ba ở giai đoạn này là lòng đỏ trứng gà, thủy trần, giun đỏ, artemia, cá bột hoặc cá tép xay nhuyễn.

    – Thủy trần là loài thủy vật phù du, còn gọi là con bọ đỏ (daphnia). Thủy trần sống ở ao, hồ nước đọng và chổ nước hơi lưu thông, có nước cống chảy hoặc trâu, bò xuống đầm. Loài này sinh sản nhanh trong mùa xuân. Trong vùng nước xanh lam, đám thủy trần tạo thành những chấm li ti màu đỏ di động. Ta dùng vợt lưới the vớt về cho ba ba ăn.

    – Giun đỏ là động vật sống và phát triển trong các cống rãnh nước thải, là thức ăn dùng nuôi cá cảnh.

    – , là động vật được dùng làm thức ăn cho tôm bột. Artemia được du nhập vào đồng muối đồng bằng sông Cửu Long, đã được phát triên nuôi và sử dụng loại trứng bào xác này. Trứng artemia được đóng hộp sắt, có bán ở thị trường dịch vụ nghề cá. Khi cần có thức ăn chỉ cần cho nước vào và sục khí sau một thời gian sẽ nở ra cá thể artemia

    2. Thức ăn cho ba ba con từ 15 ngày tuổi đến 6 tháng tuổi

    Ở giai đoạn này , người nuôi nên cho ba ba ăn giun, giòi, cá, thịt động vật băm nhỏ. Không nên cho ba ba ăn các loại thức ăn đã ôi thối sẽ khiến ba ba dễ mắc bệnh và và khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Thức ăn được thả trên các giàn đặt cố định cách mặt nước10 – 20cm, vì ba ba ở giai đoạn này vẫn thích sống dựa vào rễ bèo và ưa ăn nổi. Người nông dân nên cho ăn một ngày 3 lần vào sáng chiều và tối. Nguồn nước luôn phải được giữ sạch. Chúng tôi khuyên bạn nên thay nước khoảng 2 tuần một lần. Việc thay nước nên tiến hành một cách dần dần, tránh thay nước ồ ạt sẽ khiến ba ba khó thích nghi và có thể bị chết.

    3. Thức ăn cho ba ba con từ 6 tháng tuổi đến khi đạt cỡ 100g/con

    Giai đoạn này người nuôi cho ba ba ăn và chăm sóc ba ba như ở giai đoạn trước. Thức ăn được thả trên các giàn gần sát đáy ao. Cho ăn ốc, hến phải đập vỏ, nếu là cá mè phải bỏ mật đắng. Người nông dân cần phải theo dõi khả năng ăn mồi của ba ba để điều chỉnh lượng thức ăn cho vừa đủ, tránh trường hợp thừa hoặc thiếu thức ăn. Giai đoạn nuôi ba ba từ 6 tháng tuổi đến khi đạt 100g/con này thường kéo dài khoảng 1 năm.

    Tổng kết

    Mô hình nuôi ba ba ở miền Bắc Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Ba Ba Ăn Gì ?
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Răng Implant Cho Người Bị Mất Răng
  • Mới Trồng Răng Nên Ăn Gì? Gợi Ý Thực Đơn 3 Bữa Cho Người Mới Trồng Răng
  • Tự Làm Những Món Ăn Vặt Siêu Ngon, Mê Hoặc Từ Trẻ Con Tới Người Lớn
  • Những Đồ Ăn Dành Cho Người Tập Gym
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Ngon Hấp Dẫn Từ Thịt Ba Ba

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Ba Hấp Muối, Nấu Mẻ Và Hầm Thuốc Bắc Tại Quán Họ Hứa
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Nhất 2022
  • 2 Cách Nấu Món Thịt Chim Bồ Câu Xào Miến Cực Ngon Lạ Miệng
  • 【4/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 605,979】
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến, Làm Thịt Ngỗng 9 Món Ngon Như Nhà Hàng
  • Trong các món ăn được chế biến từ thịt ba ba không thể không nhắc đến món ba ba rang muối. Đây là một món ăn rất phổ biến tại các nhà hàng cao cấp với hương vị ngon khó cưỡng lại vừa đơn giản thuần túy vừa tròn vị. Tuy nhiên để có được một món ba ba ngon rang muối thì cần sự khéo léo của đầu bếp, qua cách làm thịt ba ba và trong việc nêm nếm các gia vị sao cho phù hợp nhất. Tất cả nằm ở khả năng và nhiệt huyết của người nấu ăn. Ngoài việc chế biến món ba ba rang muối thật kỳ công và trọn vẹn thì khi ba ba được xếp lên đĩa cũng rất được coi trọng trong cách trình bày. Trình bày sao cho còn nguyên hình dạng ba ba tạo nên sức thu hút thực khách và ấn tượng tốt.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món ba ba rang muối

    • Ba ba: 1 con
    • Nếp ngỗng: 100gr
    • Tôm khô: 100gr
    • Hành tím khô: 100gr
    • Xả tươi: 200 gr
    • Đậu xanh đã tách vỏ: 100gr
    • Lá lốt: 50 gr
    • Gia vị, bột chiên, rượu nếp

    Cách làm ba ba rang muối

    Bước 1: Sơ chế thịt ba ba

    Ba ba nguyên con làm sạch, bóc mai, mổ theo diềm sụn của nó một cách cẩn thận, không làm vỡ ruột ba ba vì có thể ăn vào sẽ bị đi ngoài và giảm độ ngon của món ăn. Để khử sạch mùi tanh của ba ba bạn có thể đun một nồi nước thật sôi, cho gừng, sả đập dập, rượu nếp, hạt nêm, muối và bột ngọt vào đó. Khi nước sôi, cho thịt ba ba vào luộc, thấy thịt ba ba săn lại thì vớt ra, để nguội ráo nước.

    Bước tiếp theo là ướp thịt ba ba với gừng, tỏi, hành tím băm cùng rượu nếp, bột ngọt và một thìa hạt nêm nhỏ vào thịt ba ba, đảo đều cho thật thấm tối thiểu trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Làm bột muối

    • Rang chín đậu xanh, nếp ngỗng và tôm khô (hãy rang riêng từng loại vì kích thước khác nhau đến độ chín cũng sẽ không giống nhau). Đổ tất cả nguyên liệu vừa rang vào một chiếc bát, cho khoảng 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa tiêu bột vào và đảo đều.
    • Xay tất cả các hỗn hợp trên trong máy xay sinh tố đến khi hỗn hợp ở dạng bột mịn và tơ

    Bước 3:

    • Sả sắt nhỏ và chiên vàng chúng trong dầu.
    • Sau đó, bạn lấy thịt ba ba trộn cùng với bột đã xay nhuyễn bên trên. Chú ý là chỉ cần một lớp bột mỏng phủ bên ngoài thịt là được, không cần quá nhiều quá dày sẽ làm giảm vị thơm ngon của thịt ba ba và giảm hương vị nguyên bản.
    • Chiên thịt ba ba đã tẩm bột trong dầu sôi, khi thịt vàng đều và giòn rụm thì vớt ra, để khô dầu

    Bước 4 Trình bày món ba ba rang muối

    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, hành tím băm.
    • Cho tiếp sả và lá lốt đã chiên vàng ở trên vào đảo đều. Kế đến, cho thịt ba ba cùng bột muối vào rang cùng rang và đảo đều cho đến khi muối bám đều xung quanh bề mặt thịt là hoàn thành

    Cách nấu món ba ba ngon này tương đối là khó làm và cầu kỳ, bạn có thể thưởng thức chúng tại Quán Họ Hứa để thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất với chất lượng tuyệt vời và phục vụ nhiệt tâm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Bữa Với 3 Món Từ Nấm Đùi Gà, Cực Ngon
  • Thịt Ngỗng Làm Món Gì Ngon Lạ Miệng Nhất
  • Đậm Đà Ngon Cơm Với Món Ức Gà Xào Sả Ớt Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Và Các Món Ngon Từ Cá Trứng
  • 【4/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 477,576】
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ Nhập Khẩu
  • Cung Cấp Ba Chỉ Bò Mỹ Chất Lượng, Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Nắm Trong Tay Các Món Âu Từ Thịt Bò
  • Dẻ Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Ba chỉ bò Mỹ là món thịt siêu quen thuộc trong các bữa tiệc nướng và lẩu. Nhưng ngoài ra chúng ta có còn cách chế biến riêng nào nữa mà ba chỉ là “nhân vật chính” không? Thịt ba chỉ bò Mỹ làm món gì ngon để bạn trổ tài trong những dịp quan trọng?

    1.1. Thịt ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn

    1.1.1. Nguyên liệu

    1.1.2. Các bước thực hiện

    • Để thịt ráo nước rồi thái miếng lát mỏng (bạn có thể mua luôn thịt ba chỉ Mỹ đã thái sẵn ở siêu thị, loại này cũng phổ biến hơn so với thịt miếng). Nếu phải thái thì thái khi còn đông đá sẽ dễ hơn.
    • Ép nước táo cùng nửa quả lê và nửa củ hành tây, thêm một thìa đường (hoặc mật ong nếu có), 1 thìa gia vị, 3 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, xì dầu, dầu hào, tương bần, hành. Trộn đều cho tạn hỗn hợp. Nếu muốn thành phẩm có màu nâu vàng đẹp mắt thì bạn có thể thêm một chút dầu điều.
    • Cho phần thịt ba chỉ ướp vào trong hỗn hợp sốt ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu được bạn nên để qua đêm cho gia vị thật ngấm.
    • Trải miếng thịt bò ra, đặt nấm kim châm vào rồi cuộn lại, ghim bằng tăm.
    • Nướng thịt trên bếp nướng gia đình, ăn kèm với kim chi và các loại rau sống sẽ càng ngon.

    1.2. Ba chỉ bò cuộn phô mai

    1.2.1. Nguyên liệu

    1.2.2. Cách chế biến thịt ba chỉ bò Mỹ cuộn phomai

    • Trải miếng thịt bò ra tẩm gia vị bằng muối, hạt tiêu, xì dầu tùy khẩu vị trong khoảng 20 phút.
    • Rửa sạch rau củ (cà rốt, hành tây, ớt chuông) và thái tất cả theo hình sợi, dài tương tự miếng thịt bò thì càng tốt.
    • Luộc các loại rau củ cho chín, vớt ra để khô.
    • Trải thịt bò ra, đặt một miếng cà rốt, ớt chuông, hành tây và phô mai bào mỏng vào cuộn lại. Bước này đòi hỏi sự khéo tay của bạn. Đừng đặt quá nhiều nhân bên trong tránh bị bục thịt.
    • Đem rán trên chảo hoặc nướng trong lò. Ngon nhất là nướng trên vỉ than hoa.

    1.3. Thịt ba chỉ bò mỹ làm món gì ngon – Làm Salad trộn thịt bò Mỹ

    1.3.1. Nguyên liệu

    1.3.2. Các bước thực hiện salad bò Mỹ

    • Rửa sạch tất cả các loại rau củ. Xà lách thì tách lá, cà chua với hành tây thì cắt miếng vừa ăn.
    • Pha nước ngâm hành tây: nửa bát nước lọc lạnh, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, nửa thìa cà phê muối. Ngâm hành tây trong khoảng 15, 20 phút. Làm bước này sẽ làm hành hết mùi hăng, món ăn sẽ ngon hơn nhiều.
    • Xào ba chỉ bò với tỏi băm nhuyễn và gia vị theo khẩu vị.
    • Pha nước trộn salad: tương, hạt tiêu, nước cốt chanh, đường, dầu olive, tỏi đã phi vàng,… với tỉ lệ tùy khẩu vị.
    • Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và trình bày theo ý thích.

    2. Mua thịt ba chỉ bò Mỹ ở đâu ngon?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Nấu Ăn Tại Nhà Và Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Gia
  • Khóa Học Nấu Bún Bò Huế Tại Học Món Việt
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh, Bún Bò Huế Tiếng Anh Là Gì
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
  • Ba Chỉ Bò Úc Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Whipping Cream Làm Được Món Gì?
  • Bao Tử Heo Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Bao Tử Heo Sạch
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Cách Thủy Đơn Giản
  • Nấu Các Món Ăn Từ Chả Cá Phú Yên
  • Vẹm Xanh New Zealand Làm Món Gì Ngon
  • BA CHỈ BÒ ÚC LÀM MÓN GÌ NGON?

    17:46 – 09/04/2019

    Ba chỉ bò Úc là phần thịt được lấy từ phần bụng của bò, thường có nhiều mỡ với đặc trưng thịt ở bụng nên khi ăn có vị mềm, ngọt và thơm như mùi bơ. Ba chỉ bò Úc làm món gì ngon? Thịt ba chỉ thích hợp để nhúng lẩu, các món nướng hay xào.

    Thông tin về sản phẩm ba chỉ bò Úc

    là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò ăn cỏ, chăn thả tự nhiên, ngay dưới phần xương sườn. Phần thịt này được lấy từ phần bụng của bò, thường có nhiều mỡ. Với đặc trưng thịt ở bụng nên thịt ba chỉ bò Úc chứa một lượng mỡ mềm, béo ngậy tương đối nên khi ăn có vị mềm, ngọt và thơm đặc trưng như mùi bơ. Đây là phần thịt có cả mỡ, nạc xen kẽ nhau.

    Ba chỉ bò Úc làm món gì ngon? Thịt ba chỉ bò là một trong những thực phẩm ưa thích của người Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam trong các món lẩu, nướng.

    Ba chỉ bò Úc làm món gì ngon?

    Ba chỉ bò Úc là phần thịt ở bụng của bò, thường có nhiều mỡ. Phần thịt này có cả mỡ, nạc xen kẽ với nhau nên rất được mọi người ưa chuộng và dễ dàng chế biến các món ăn. Ba chỉ bò Úc được sử dụng phổ biến trên thị trường trong các nhà hàng, khách sạn, gia đình. Ba chỉ bò Úc làm món gì ngon? Thịt ba chỉ với đặc trưng cả mỡ, nạc xen kẽ nhau nên có rất nhiều cách chế biến món ăn từ nướng, nhúng lẩu, xào,…

    Ba chỉ bò Úc đặc trưng có mỡ, nạc xen kẽ, là phần thịt dưới bụng lên ăn rất mềm, không dai, hương vị thơm ngon. Thịt ba chỉ mềm, mỡ và nạc xen nhau khi nướng tạo ra âm thanh xèo xèo của mỡ, mùi thơm lức mũi kích thích vị giác của mọi người. Món nướng BBQ rất thích hợp vào những dịp tụ tập bạn bè, người thân vào cuối tuần.

    Lẩu là món ăn phổ biến mà hầu hết mọi người đều yêu thích, nhất là lẩu bò. Hương vị thơm ngon, béo ngậy của thịt bò tạo lên mùi vị riêng của nồi lẩu bò. Thịt ba chỉ nằm ở phần bụng con bò nên thịt rất mềm và thơm. Phần thịt đặc trưng duy nhất của bò có thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau lên không gây cảm giác ngán khi ăn. Hiện nay các nhà hàng sử dụng phổ biến nhất là loại thịt ba chỉ bò Úc này vì không chỉ thịt thơm ngon mà thịt có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau.

    Tham khảo công thức những món lẩu hấp dẫn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà
  • Tiết Lộ Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lõi Vai Bò Mỹ
  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Tôm Sú Làm Món Gì Ngon
  • Sò Điệp Làm Món Gì Ngon ? Tất Tần Tật Các Món Ăn Từ Sò Điệp Mà Bạn Nên Biết
  • Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Trứng Và 3 Món Ăn Ngon Dễ Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống
  • Mua Cá Khoai Tươi Sống
  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng
  • Thịt ba chỉ là gì?

    Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi (tiếng Anh gọi là Pork belly) là phần thịt nằm ở bụng của con lợn. Thịt ba chỉ không có xương, khi cắt ngang miếng thịt sẽ thấy các lớp thịt nạc, mỡ xen kẽ nhau và ngoài cùng là lớp da mỏng.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, từ vitamin B12, vitamin B6 đến thiamine (vitamin B1), kẽm, niacin, phốt pho và sắt.

    Với hàm lượng protein và axit amin dồi dào, thịt ba chỉ đặc biệt có lợi cho những người tập gym, vận động viên đang trong quá trình hồi phục, người sau phẫu thuật cũng như mọi trường hợp cần phục hồi và phát triển cơ.

    Ngoài ra, thịt ba chỉ còn chứa một số hợp chất cần thiết khác như creatine, có khả năng tăng cường phát triển cơ và chất chống oxy hóa taurine, glutathione.

    Cách chọn thịt ba chỉ ngon

    Thịt ba chỉ ngon, sạch thường có lớp da ngoài cùng dày, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. Tuy nhiên, không nên chọn miếng thịt có lớp mỡ và da bên ngoài quá dày vì đó là lợn sề, khi chế biến món ăn sẽ bị khô hoặc bở.

    Thịt ba chỉ tươi có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu màu trắng hoặc vàng tự nhiên. Ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính.

    Thịt ba chỉ ngon có màu sắc tươi sáng vừa phải. Ảnh: Internet

    Tuyệt đối không mua loại thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, tụ máu, da có hiện tượng lốm đốm vì đó có thể là thịt lợn nhiễm bệnh.

    Nên mua thịt tại các địa chỉ uy tín và đã qua kiểm dịch.

    Các món ngon với thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ được chế biến thành nhiều món ăn ngon mà không mất nhiều thời gian. Thịt được làm sạch bằng cách dùng một ít muối hòa tan trong nước ấm, ngâm thịt một lúc và rửa sạch. Nước muối loãng có tác dụng loại bỏ các chất bẩn và hóa chất có trong thịt.

    Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn có thể chần sơ thịt qua nước sôi có pha một ít giấm và muối trong 2 phút rồi rửa lại miếng thịt một lần nữa. Sau đó bạn có thể chế biến thịt ba chỉ thành nhiều món ăn khác nhau.

    Ba chỉ kho nước dừa

    Trong bữa ăn của người dân Nam bộ, những bà nội trợ thường làm món thịt ba chỉ kho nước dừa để dùng với cơm nóng. Thịt ba chỉ mang ướp trong 20 phút với nước màu dừa, đường, hạt nêm, nước mắm ngon, đầu hành lá, ớt trong cái nồi đất, sau đó bắc lên bếp kho.

    Khi thịt sôi cho vào nồi 1 chén nước dừa tươi, đun lửa nhỏ liu riu. Đến khi nước kho sánh lại, thịt chín vàng tỏa ra mùi hương thơm rồi nêm ít tiêu và tắt bếp. Món này dùng với cơm nóng hay nguội đều ngon tuyệt.

    Thịt ba chỉ kho nước dừa được xem là món ăn đặc trưng ở Nam bộ. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

    Cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc với nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện và ăn cũng rất “tốn cơm”. Bạn ướp thịt với hạt nêm, đường, bột ngọt, tỏi, hành tím và sả băm, để thịt thấm 30 phút.

    Phi thơm sả băm, tỏi băm và hành tím băm với một chút dầu ăn. Sau đó cho thịt vào xào cho săn lại, cho ớt đập dập hay cắt khoanh vào xào chung. Khi thịt săn thì cho 2 muỗng mắm ruốc và một chút nước vào, đun nhỏ lửa đến khi thịt keo lại là được.

    Trời lạnh mà còn có đĩa thịt xào mắm ruốc ăn với cơm nóng và dưa leo thì còn gì bằng. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương vừa đơn giản lại rất bắt cơm, từng miếng thịt đậm đà thơm lừng ai ăn cũng mê. Bạn cho thịt vào trong chảo nóng rang cho thịt xém cạnh rồi sau đó cho hành củ vào. Khi thịt đã xém vàng đều hai mặt và hành củ thơm vàng, cho tương bần và 1 muỗng cà phê đường vào rim. Đảo đều tay cho hỗn hợp ngấm đều gia vị sau đó tắt bếp, cho ra đĩa và dùng nóng với cơm.

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương thơm ngon, đậm đà. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ rim mặn ngọt

    Chỉ với một chút biến tấu, món thịt kho đơn giản thường ngày sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Cách làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt như sau, bắc chảo lên bếp, thắng đường với dầu ăn làm nước màu rồi cho thịt vào xào. Khi thịt săn lại cho dầu hào, đường, nước mắm, hạt nêm và gừng cắt sợi vào tiếp tục rim để thịt thấm gia vị. Cuối cùng cho hẹ vào đảo nhanh, trước khi tắt bếp đừng quên nêm thêm một chút tiêu xay.

    Mặn, ngọt và thơm phức là hương vị món thịt rim này mang lại. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ chiên lắc sả, tắc

    Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều về các món trái cây lắc như xoài lắc, cóc lắc…nhưng món thịt ba chỉ chiên lắc sả, tắc khá mới lạ phải không? Món ăn này được thực hiện bằng cách đem thịt chiên ở lửa nhỏ để thịt chín đều, sau đó cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bạn cho thịt vào một cái hộp có nắp đậy, nêm nước mắm, muối tôm, đường theo khẩu vị rồi trộn đều. Tiếp đến cho tắc và sả băm, ớt băm, lá chanh đã cắt nhuyễn vào, đậy nắp hộp lại rồi lắc đều là xong.

    Món thịt ba chỉ lắc sả, tắc có vị chua ngọt lạ miệng. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ chiên xóc tỏi

    Thịt ba chỉ chiên xóc tỏi với miếng thịt giòn béo, ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng ăn kèm cơm trắng rất hợp. Thịt sau khi sơ chế lạng bỏ phần bì rồi cắt miếng vừa ăn. Cho thịt vào chảo xào để thịt ra bớt mỡ. Khi thịt chuyển màu vàng thì gạn bớt mỡ nước ra. Tiếp theo bạn cho tỏi, ớt băm vào, rang cho tỏi dậy mùi thơm thì cho nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu rồi đảo đều và nếm lại cho vừa miệng. Rang thêm một chút nữa thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.

    Thịt ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan rất ngon miệng. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ kho trứng và thơm (dứa)

    Ngoài món kho nước dừa, thịt ba chỉ còn được kho với trứng và thơm cũng là một món ăn rất thú vị. Từng miếng thịt mềm béo kết hợp với trứng gà bùi bùi, thơm có vị chua ngọt sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, ấm cúng.

    Kết hợp trứng và thơm trong món thịt kho sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ chiên kiểu Thái

    Thịt ba chỉ chiên kiểu Thái cũng là một món ăn ngon và không kém phần hấp dẫn. Bạn ướp thịt với nước mắm, nước tương, tiêu đen, bột chiên giòn và đường. Sau đó cho thịt vào chiên ngập dầu đến khi thịt vàng giòn. Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi cắt thành miếng.

    Món thịt chiên kiểu Thái được chấm với mắm đường có pha nước cốt chanh, hành tím, mè trắng và một chút ngò cắt nhuyễn. Đây là một loại nước chấm đặc trưng của Thái có vị chua, mặn, ngọt rất lạ miệng.

    Món thịt ba chỉ chiên kiểu Thái rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ ngâm mắm

    Thịt ba chỉ ngâm mắm có màu nâu vàng óng ả với phần bì trong veo, thớ thịt săn chắc, đậm đà, lạ miệng, ngon và chống ngán hiệu quả. Món này có thể ăn kèm với bánh chưng, hoặc kết hợp với các loại rau thơm, cà rốt, chuối xanh, thơm, dưa chuột… thành món gỏi cuốn vô cùng hấp dẫn.

    Bí quyết làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này là bạn phải dùng loại nước mắm nhĩ nguyên chất để ngâm thịt. Tỷ lệ nước mắm với đường là 1:1. Thêm tỏi, ớt, tiêu để thịt ngâm thơm ngon hơn. Ngâm thịt từ 8 – 10 ngày là có thể ăn được.

    Thịt ba chỉ ngâm mắm để tủ lạnh ăn dần là “cứu tinh” cho những ngày bận rộn. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ luộc xốt tỏi cay

    Vẫn là món thịt ba chỉ luộc quen thuộc nhưng với cách biến tấu với loại xốt tỏi cay đặc biệt sẽ mang đến hương vị mới cho món ăn. Phần nước xốt này gồm các nguyên liệu: nước tương, giấm, ớt xào, dầu mè được trộn đều, sau đó rưới nước xốt lên thịt và thưởng thức.

    Thịt ba chỉ luộc xốt tỏi cay là món ăn truyền thống của người Tứ Xuyên (Trung Quốc). Ảnh: Internet

    Ngoài ra, còn rất nhiều món ngon với thịt ba chỉ khác như thịt ba chỉ nướng hẹ, thịt ba chỉ phơi một nắng, thịt ba chỉ quay bì giòn, thịt ba chỉ kho chua ngọt…cũng rất được ưa thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Nếu bạn yêu thích hương vị của các món ăn dân dã và mong muốn học hỏi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, khóa học nấu món Việt với sự giảng dạy của các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm sẽ là gợi ý hay dành cho bạn. Điền vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 để nhận thông tin chi tiết về khóa học.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Dành Cho Người Sợ Mỡ
  • Top 6 Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ Siêu Ngon Và Dễ Làm 2022
  • Thực Đơn Tăng Chiều Cao Với Những Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phòng Chống Đái Tháo Đường
  • Danh Sách Các Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ Siêu Ngon Và Dễ Làm
  • 【4/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 271,557】

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Bò Một Nắng Phú Yên Làm Món Gì Ngon
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon
  • Món ngon từ baba

    Ba ba rang muối

    Nguyên liệu

    +1 con ba ba (1.2-1.5 kg cho 4-6 người)

    +1 lạng gừng (1/2 tẩy ba ba, 1/2 chần ba ba)

    +3 lạng sả

    +2 lạng hành khô

    +1 chai rượu đế

    +100gr bột chiên tôm

    +gia vị mỳ chính

    +Dầu ăn

    Cách làm baba rang muối:

    Làm sạch ba ba (khía mai, bóc bỏ nội tạng, không được để vỡ ruột, lọc bỏ hết mỡ để khỏi hoi) chặt miếng. Phần đùi và thân nhiều thịt để rang muối, còn lại để nấu chuối đậu hay món khác.

    Khử mùi ba bavới rượu gừng rồi đem ướp với gia vị, mỳ chính 15p. Sau đó đem chần qua nước đun sôi với gừng và sả (nhớ bỏ gia vị, mì chính vào nước).

    Để ba bađã chần cho thật nguội, xóc bột chiên tôm (hoặc bột mì) vào. Đặt chảo lên bếp cho thật nóng, đổ nhiều dầu ăn để khi chiên 33 ngập mỡ. Phải để dầu ăn nóng già (bốc khói) thì đổ 33 vào chiên vàng. Vớt ra để nguội. Đổ hành sả sắt mỏng vào phi đến khi gần vàng (hơi vàng để đến khi chiên lại nó vàng là vừa, nếu già quá khi chiên lại sẽ bị cháy). Hành sả phi thơm vớt ra đổ vào xóc đều với ba ba.

    Trước khi ăn, đun sôi chảo mỡ, đổ ba bađã xóc đều hành sả vào chiên lại lần cuối, cho giòn. Vớt ra xóc thêm ít gia vị và dọn ra đĩa (lót xà lách xoăn cho đẹp, chấm muối tiêu chanh.

    (Lưu ý phải để dầu ăn thật nóng mới bỏ đồ vào chiên để không bị ngấm mỡ)

    Ba ba nướng mẻ

    Baba nướng mẻ

    Ba ba nấu đậu phụ, chuối xanh (kiểu nấu lẩu)

    Nguyên liệu

    +1 con ba ba

    +10 quả chuối xanh

    +3 quả cà chua

    +2 miếng đậu phụ non

    +300g thịt ba chỉ thái mỏng

    +1/2kg móng giò

    +Nước dùng, hành lá thái khúc, tía tô, rau mùi thái nhỏ.

    +Dầu ăn, nước mắm, ớt sa tế, bột nêm, hành, tỏi xay, mắm tôm, bột nghệ, riềng.

    Thực hiện

    Cắt tiết ba ba, bỏ nội tạng, đầu, chặc miếng, ướp gia vị. Chuối cắt khúc, luộc sơ.

    Cà chua, đậu phụ cắt miếng. Phi hành, tỏi với dầu, xào ba ba, móng giò, thịt ba chỉ.

    Cho nước dùng vào, nêm gia vị, chuối, cà chua, đậu phụ vào.

    Thưởng thức: Rắc hành, rau thơm, dùng nóng.

    Đây là một trong những món ăn ngon từ baba bạn nên tham khảo.

    +1 con ba ba khoảng 700g

    +1/2 củ cải trắng

    +5 cây sả tươi

    +rau mùi (ngò)

    +1 thìa súp bột nêm

    +1 lít nước dùng

    +1 thìa súp đường

    +1 thìa súp nước mắm.

    Thực hiện

    Cắt tiết ba ba, lấy bỏ nội tạng, bỏ đầu, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn.

    Bào vỏ củ cải trắng, thái khoanh dày. Lột lớp vỏ ngoài của sả, cắt khúc.

    Cho thịt ba ba, củ cải trắng, sả vào nồi nước dùng, nêm bột nêm, đường, nước mắm, hầm khoảng 1h.

    Thưởng thức: Múc ba ba hầm sả ra bát, rắc rau mùi lên trên. Món này có thể dùng nóng với bánh mì.

    Ba ba cháy tỏi ớt

    Nguyên liệu

    +2 cái mai ba ba

    +1 quả trứng gà

    +1 thìa súp tỏi, ớt xay

    +Hành lá tước sợi

    +2 thìa súp bột năng

    +1/2 thìa súp bột nêm

    +1 thìa cà phê đường, dầu ăn.

    Thực hiện

    Rửa sạch mai ba b, chặt bỏ bớt phần cứng. Đập trứng gà, cho vào mai ba ba đảo đều, nêm bột nêm, đường. Đun nóng dầu ăn, lăn mai ba ba qua bột năng, thả vào chảo dầu.

    Phi thơm tỏi, ớt với chút dầu khác, cho mai ba ba vào rán vào, trộn đều.

    Thưởng thức: Rắc hành lá lên ba ba chấy tỏi ớt, dùng cùng với muối tiêu chanh.

    Ba Ba Hầm Vịt

    3. Trình bày

    Múc thịt ra tô, trên rắc tiêu cho thơm, ăn nóng.

    Để mua ba ba bạn bấm vào đây Nhiều món ăn ngon từ baba đang chờ bạn thực hiện cùng nguyên liệu baba sống ở Hải sản Ông Giàu. Gọi Hotline ngay hôm nay để được đặt hàng nhanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê
  • Tôm Hùm Alaska Làm Gì Ngon Tại Nhà
  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • 【4/2021】Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Ba Ba Ngon, Độc Đáo Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Muốn Nấu Nước Lẩu Hải Sản Ngon Ngọt Tự Nhiên, Đừng Bỏ Qua Bài Viết Này!
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Thơm Nồng Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Bò Ba Toa Tại Nhà, Lẩu Tủy Bò Nấu Dễ Ăn Ngon
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò #ngon Cho Những Ngày Trời Se Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Non Ngon Tuyệt
  • Ba ba vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, nên được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong đó có món ba ba chuối đậu là phổ biến nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba đơn giản và ngon nhất.

    Cách nấu lẩu ba ba

    Để thực hiện cách nấu lẩu ba ba ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu ba ba như sau:

    Nguyên liệu nấu lẩu ba ba

    1. Ba ba: 1con
    2. Đậu phụ: 2 bìa
    3. Thịt ba chỉ: 200g
    4. Chuối xanh: 10 quả
    5. Riềng + mẻ
    6. Nghệ
    7. Hành tím + tỏi băm
    8. Tía tô + hành lá + lá lốt
    9. Mắm tôm: 1 lọ nhỏ
    10. Gia vị : dầu ăn, muối , đường , bột ngọt , tiêu

    Hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu ba ba

    • Ba ba cắt tiết lấy mật. Sau đó, cắt thịt ba ba thành từng miếng vừa ăn.
    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, sau đó cho ba ba vào chiên qua với dầu.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch hoặc trần qua nước sôi cho bớt mùi hôi. Sau đó, luộc hoặc chiên thịt rồi thái miếng vừa ăn để riêng ra đĩa.
    • Đậu phụ thái miếng vuông rồi chiên vàng bày ra đĩa.
    • Chuối xanh tước vỏ, chẻ dọc và cắt khúc khoảng 5cm rồi ngâm nước (để chuối không bị thâm các bạn cho chanh và muối vào nước ngâm).
    • Một nửa chuối trần qua với sôi, một nửa chuối còn lại xay nhuyễn.
    • Nghệ và riềng rửa sạch, cạo vỏ rồi xay nhuyễn. Mẻ lọc bỏ phần bã.
    • Hành bỏ rễ rửa sạch thái khúc. Tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.

    Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu ba ba ngon, bắc xoong lên bếp cho dầu ăn đun nóng. Sau đó, cho hành, tỏi, thịt ba ba, thịt ba chỉ vào xào khoảng 10 phút.

    Thêm mắm tôm, nước mắm, riềng, nghệ và mẻ vào đổ ngập nước đun sôi. Cho chuối xay vào, khi thịt chín cho chuối, đậu hũ vào đun cho chuối mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn khi thấy nước hơi cạn là được. (Có thể rắc tía tô, lá lốt và hành vào)

    Bước 3: Trình bày món lẩu ba ba

    Đặt xoong lẩu lên bếp cồn đặt bún, lá lốt, tía tô xung quanh và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick
  • Công Thức Nấu Lẩu Tom Yum Cốt Dừa Chuẩn Vị Thái
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100