Chuối Sáp Luộc Bao Nhiêu Calo? Ăn Chuối Sáp Luộc Có Giảm Cân Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Ăn Chuối Giảm Cân Siêu Hiệu Quả 2022 [Hướng Dẫn Chi Tiết A
 • Phương Pháp Ăn Chuối Giảm Cân 4
 • Ăn Chuối Giảm Cân Hiệu Quả Trong 2 Tuần Giảm Từ “2Kg
 • Ăn Chuối Có Mập Không?
 • Ăn Chuối Có Giảm Cân Hay Không ?
 • 1 trái chuối sáp luộc bao nhiêu calo?

  Nước: 75%

  Protein: 1,1 gram

  Carbs: 22,8 gram

  Đường: 12,2 gram

  Chất xơ: 2,6 gram

  Chất béo: 0,3 gram

  Chuối sáp có một nguồn carbs phong phú , chủ yếu xuất hiện dưới dạng tinh bột trong chuối chưa chín và đường trong chuối chín.Thành phần chính của chuối chưa chín là tinh bột. Chuối xanh chứa tới 80% tinh bột đo theo trọng lượng khô.

  Trong quá trình chín, tinh bột được chuyển thành đường và cuối cùng chỉ còn dưới 1% khi chuối sáp chín hoàn toàn. Các loại đường phổ biến nhất trong chuối chín là sucrose, fructose và glucose. Trong chuối chín, tổng lượng đường có thể đạt hơn 16% trọng lượng tươi.

  Chuối sáp có chỉ số đường huyết tương đối thấp (GI) là 42 đỉnh58, tùy thuộc vào độ chín của chúng. GI là thước đo mức độ carbs trong thực phẩm xâm nhập vào máu của bạn và làm tăng lượng đường trong máu .

  Một tỷ lệ cao tinh bột trong chuối chưa chín là tinh bột kháng , đi qua đường ruột của bạn không tiêu hóa được. Trong ruột già của bạn, tinh bột này được lên men bởi vi khuẩn để tạo thành butyrate, một loại axit béo chuỗi ngắn dường như có tác dụng có lợi cho sức khỏe đường ruột.

  Chuối sáp cũng là một nguồn tốt của các loại chất xơ khác, chẳng hạn như pectin. Một số pectin trong chuối hòa tan trong nước. Khi chuối chín, tỷ lệ pectin tan trong nước tăng lên, đó là một trong những lý do chính khiến chuối trở nên mềm khi chúng già đi.

  Vitamin và các khoáng chất:

  Chuối sáp là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali, vitamin B6 và vitamin C. Kali. Chuối là một nguồn kali tốt. Chế độ ăn nhiều kali có thể làm giảm huyết áp ở những người có mức tăng cao và có lợi cho sức khỏe của tim.

  Vitamin B6. Chuối có nhiều vitamin B6 . Một quả chuối cỡ trung bình có thể cung cấp tới 33% Giá trị hàng ngày của loại vitamin này.

  Vitamin C. Giống như hầu hết các loại trái cây, chuối là một nguồn vitamin C dồi dào .

  Kết uận: Lượng calo có trong chuối sáp luộc tương đối thấp tuy nhiên ăn chuối sáp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

  Ăn chuối sáp luộc có giảm cân không?

  Ăn chuối sáp có giảm cân không? – Câu trả lời là CÓ. Chuối sáp là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Một quả chuối cỡ trung bình chứa 3,07 gram (g) chất xơ và lượng tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị cho người lớn là 25 g cho những người có chế độ ăn 2000 kcal.

  Chất xơ có thể giúp mọi người cảm thấy no lâu hơn, điều này có thể làm giảm tổng lượng calo mà họ ăn. Cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa một số loại chất xơ, cho phép nó điều chỉnh lượng thức ăn tốt hơn.

  Các tác giả đã xem xét hơn 50 nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng lượng chất xơ hàng ngày lên 14 g có thể dẫn đến giảm 10% lượng năng lượng tổng thể và giảm 2 kg trong 4 tháng.

  Nghiên cứu từ Trung Quốc đã xem xét ảnh hưởng của chất xơ đối với sự thèm ăn ở 100 người thừa cân nhưng người lớn khỏe mạnh. Kết quả cho thấy sự gia tăng chất xơ trong chế độ ăn uống làm giảm cảm giác đói, cũng như lượng người tham gia tiêu thụ bao nhiêu calo.

  Chất xơ cũng có thể giúp giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

  Chuối xanh chưa chín chứa tinh bột kháng. Tinh bột kháng là một loại carbohydrate không dễ bị phân hủy trong ruột non.

  Thay vào đó, nó đi qua ruột già, có nghĩa là nó không làm tăng lượng đường trong máu. Sau đó nó lên men trong ruột già, kích thích sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột.

  Ăn nhiều tinh bột kháng có thể giúp mọi người giảm cân, vì nó hoạt động theo cách tương tự như chất xơ. Nó có thể làm giảm sự thèm ăn của một người bằng cách làm cho họ cảm thấy no lâu hơn.

  Nghiên cứu cho thấy rằng tinh bột kháng cũng có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin . Những lợi ích mà nó cung cấp cho sức khỏe đường ruột có thể giúp trị táo bón và giảm nguy cơ ung thư ruột kết .

  Kết luận: Ăn chuối sáp luộc giúp giảm cân hiệu quả đồng thời hàm lượng chất sơ có trong chuối sáp còn rất tốt cho đường ruột và ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết.

  Ăn chuối sáp luộc có mập không?

  So với hầu hết các loại trái cây, chuối sáp luộc có thể là một món ăn nhẹ tuyệt vời. Chúng chứa nhiều hơn so với nhiều loại thực phẩm ăn nhẹ khác, mặc dù có thể không nhiều như một số lựa chọn trái cây khác. một nửa quả chuối sáp luộc có khoảng 35 kcal và 1,5 gram chất xơ, trong khi một cốc quả mâm xôi có 60 kcal và 8 gram chất xơ. Do khối lượng và hàm lượng chất xơ của quả mâm xôi, chúng sẽ chứa nhiều hơn chuối sáp luộc.

  Nếu bạn chỉ đơn giản là cố gắng ăn một chế độ ăn uống lành mạnh hơn, thì ăn một quả chuối sáp luộcđể tăng cường dinh dưỡng. Thay thế các món ăn nhiều calo, chất béo cao như bánh quy hoặc bánh bằng trái cây tươi như chuối sáp luộc có thể làm tăng cảm giác no trong khi giảm lượng calo.

  Nếu bạn đang muốn tăng cân, bạn có thể cân nhắc ăn thêm một bữa ăn nhẹ hàng ngày. Một quả chuối với bơ đậu phộng có thể làm tăng lượng calo với rất nhiều chất dinh dưỡng để đạt được sự tăng cân lành mạnh.

  Kết luận: Ăn chuối sáp luộc có mập không? – Câu trả lời là “CÓ THỂ”. Nếu bạn tăng lượng chuối sáp luộc trong các bữa ăn phụ thì ăn chuối sáp luộc sẽ giúp bạn tăng cân.

  Ăn chuối sáp luộc có lợi ích gì đối với sức khỏe?

  Ngoài lợi ích ăn chuối sáp luộc giúp giảm cân, thì việc bổ sung chuối sáp luộc vào thực đơn của bạn còn giúp mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như:

  1. Chuối sáp là một trong những nguồn trái cây tốt nhất của vitamin B6

  Vitamin B6 từ chuối dễ dàng được cơ thể bạn hấp thụ và một quả chuối cỡ trung bình có thể cung cấp khoảng một phần tư nhu cầu vitamin B6 hàng ngày của bạn.

  Vitamin B6 giúp cơ thể bạn:

  • Sản xuất hồng cầu
  • Chuyển hóa carbohydrate và chất béo, biến chúng thành năng lượng
  • Chuyển hóa axit amin,
  • Loại bỏ các hóa chất không mong muốn từ gan và thận của bạn và duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh.
  • Vitamin B6 cũng tốt cho phụ nữ mang thai vì nó giúp đáp ứng nhu cầu phát triển của em bé.

  2. Chuối sáp luộc là nguồn cung cấp vitamin C đáng nể

  Bạn có thể không liên kết chuối với vitamin C nhưng một quả chuối cỡ trung bình sẽ cung cấp khoảng 10% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn.

  Vitamin C giúp:

  • Bảo vệ cơ thể bạn chống lại tổn thương tế bào và mô
  • Cơ thể bạn hấp thụ chất sắt tốt hơn.
  • Cơ thể bạn sản xuất collagen – protein giữ da, xương và cơ thể của bạn với nhau
  • Hỗ trợ sức khỏe não bộ bằng cách sản xuất serotonin, một loại hormone ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ, tâm trạng và trải nghiệm căng thẳng của chúng ta.

  3. Mangan trong chuối sáp rất tốt cho làn da của bạn

  Một quả chuối cỡ trung bình cung cấp khoảng 13% nhu cầu mangan hàng ngày của bạn. Mangan giúp cơ thể bạn tạo collagen và bảo vệ da và các tế bào khác chống lại tổn thương gốc tự do.

  4. Kali trong chuối sáp rất tốt cho sức khỏe tim mạch và huyết áp của bạn

  Một quả chuối cỡ trung bình sẽ cung cấp khoảng 320-400 mg kali, đáp ứng khoảng 10% nhu cầu kali hàng ngày của bạn.

  Kali giúp cơ thể bạn duy trì nhịp tim và huyết áp khỏe mạnh. Ngoài ra, chuối có hàm lượng natri thấp. Sự kết hợp natri thấp và kali cao giúp kiểm soát huyết áp cao.

  5. Chuối sáp luộc có thể hỗ trợ tiêu hóa và giúp đánh bại các vấn đề về đường tiêu hóa

  Một quả chuối vừa sẽ cung cấp khoảng 10-12% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn. Ủy ban Xúc tiến Sức khỏe của Singapore khuyến nghị một lượng chất xơ hàng ngày là 20g cho phụ nữ và 26g cho nam giới.

  Chất xơ hòa tan và không hòa tan đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Chất xơ hòa tan giúp cơ thể bạn kiểm soát lượng đường trong máu và loại bỏ các chất béo như cholesterol. Chất xơ không hòa tan làm tăng thêm trọng lượng và sự mềm mại của phân, giúp bạn dễ dàng đi tiêu thường xuyên hơn. Điều này giúp giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh và an toàn khỏi vi khuẩn có hại.

  Chuối, đặc biệt là những quả mới chín, có chứa tinh bột không tiêu hóa (tinh bột kháng) trong ruột non của bạn và có thể đi vào ruột già. Những quả chuối như vậy giúp bạn quản lý cân nặng tốt hơn khi bạn no lâu hơn.

  Điều đó nói rằng, chuối có thể giúp bạn đánh bại các vấn đề về đường tiêu hóa như: Táo bón, loét dạ dày và ợ nóng.

  6. Chuối sáp luộc cung cấp cho bạn năng lượng – trừ đi chất béo và cholesterol

  Chuối chứa ba loại đường tự nhiên – sucrose, fructose và glucose – cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng không có chất béo và cholesterol. Như vậy, chuối là lý tưởng, đặc biệt là cho trẻ em và vận động viên, cho bữa sáng, như một bữa ăn nhẹ giữa trưa hoặc trước và sau khi chơi thể thao.

  Cách ăn chuối sáp luộc giảm cân

  Lợi thế khi ăn chuối sáp luộc giảm cân đó là nó dễ dàng khi loại bỏ vỏ và vị ngọt sẵn có giúp bạn không cần bổ sung đường hay sữa mà vẫn tạo vị ngọt. Điều này giúp bạn đỡ nhàm chán khi phải ăn những món ăn ít đường để giảm cân. Cách ăn chuối sáp luộc giảm cân hiệu quả đó chính là thay chuối.

  Chuối sáp luộc với bột yến mạch

  Nguyên liệu: 1 quả chuối sáp luộc, 100g bột yến mạch

  Cách thực hiện:

  Thêm chuối sáp luộc cắt lát vào bột yến mạch buổi sáng của bạn. Bạn cũng có thể nghiền trái cây và thêm bột yến mạch của bạn trong khi nấu.

  Nguyên liệu: 1 quả chuối sáp luộc, 1 thìa cà phê bột quế

  Cách thực hiện: Chuối sáp luộc sẽ rất tuyệt nếu được ăn với bột quế . Chỉ cần cắt chuối sáp luộc thành các látsau đó rắc bột quế lên trên và thưởng thức.

  Chuối sáp luộc và sữa chua

  Nguyên liệu: 1 quả chuối sáp luộc, 1 hũ sữa chua không đường, 1/2 thìa bột quế.

  Cách thực hiện: chuối sáp luộc thái nhỏ hạt lựu và cho vào chén trộn đều với sữa chua và rắc bột quế lên trên.

  Ăn chuối sáp có tốt cho bà bầu không?

  Ăn chuối sáp sau sinh có nhiều sữa không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Thật Ăn Chuối Sáp Luộc Có Giảm Cân Được Như Mong Đợi Không?
 • Nên Ăn Chuối Xanh Luộc Giảm Cân Vào Lúc Nào Tốt Nhất?
 • Ăn Chuối Chín Luộc Có Giảm Cân Không?
 • Hạt Sen Khô: Khái Niệm, Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng
 • Ăn Hạt Sen Có Béo Không? 4 Cách Giảm Cân Bằng Hạt Sen Tốt Nhất
 • Chuối Sáp Có Tác Dụng Gì? Ăn Chuối Sáp Luộc Có Giảm Cân Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuối Sáp Là Gì? Chuối Sáp Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe
 • 10 Tác Dụng Của Dầu Dừa Đối Với Sức Khỏe Và Nấu Ăn ⋆ Fresh.com.vn
 • Công Thức Làm Bí Ngòi Nấu Cháo Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
 • Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bí Ngòi, Mẹ Đã Biết?
 • 3 Món Cháo Ăn Dặm Từ Bí Ngòi Tốt Cho Bé Ăn Dặm
 • Chuối sáp có hàm lượng calo và cholesterol thấp, hỗ trợ giảm cân và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Vậy, chuối sáp là gì? Ăn chuối sáp có tác dụng gì? Cách luộc chuối sáp không nứt vỏ?

  1. Chuối sáp là gì?

  Về cơ bản, chuối sáp vẫn giữ được hình dáng như các loại chuối khác. Chuối sáp thường nhỏ quả, mập và khi chín sẽ có màu vàng. Nhìn tổng thể, phần vỏ chuối sáp sẽ có mảng đen. Nguyên nhân khi chuối còn xanh, các loại côn trùng thường tập trung bám dày đặc để hút mật.

  Loại chuối này được trồng chủ yếu ở miền Nam, đặc biệt là tỉnh Bến Tre. So với chuối ta, chuối sáp khi còn xanh sẽ không ăn được. Bắt buộc phải luộc lên hoặc chế biến ở dạng: nướng, hấp, chiên… mới sử dụng được.

  2. Ăn chuối sáp có tác dụng gì?

  Vì là loại quả có vị ngọt tự nhiên, lại không sử dụng nhiều hóa chất, ăn chuối sáp vừa tốt cho sức khỏe, vừa ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

  Ăn chuối sáp làm giảm nguy cơ thiếu máu

  Tốt cho hệ thần kinh

  So với các loại chuối khác, chuối sáp cung cấp một hàm lượng lớn vitamin B6. Ăn chuối sáp thường xuyên sẽ giúp các tế bào thần kinh hoạt động khỏe mạnh. Đặc biệt, lượng kali trong chuối sáp hỗ trợ mọi hoạt động diễn ra tốt hơn.

  Ngăn ngừa ung thư

  Theo nghiên cứu của trường Đại học Tokyo cho thấy, trong chuối sáp có chứa hợp chất ức chế được sự phát triển của các tế bào gây ung thư . Vì thế, loại quả này được tin tưởng và sử dụng hàng ngày.

  Điều chỉnh huyết áp

  Duy trì thói quen ăn 1-2 quả chuối sáp mỗi ngày, giúp bạn điều chỉnh huyết áp ổn định. Ngoài ra, hàm lượng kali có trong loại chuối này cũng ngăn ngừa tình trạng chuột rút hiệu quả.

  Tốt cho hệ tiêu hóa

  Chuối sáp có tác dụng gì? Với hệ tiêu hóa, loại quả này mang lại nhiều lợi ích đặc biệt. Chất xơ, khoáng chất mà chuối sáp cung cấp giúp nhuận tràng và cải thiện tình trạng táo bón.

  3. Ăn chuối sáp luộc có giảm cân không?

  Điểm đặc biệt của chuối sáp là không chứa chất béo, cholesterol. Ngoài ra, với hàm lượng calo thấp, nên dù ăn nhiều sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng của chị em. Chuối sáp có vị ngọt tự nhiên, tạo cảm giác no lâu, hạn chế các cơn thèm ăn hiệu quả.

  Ăn chuối sáp luộc sẽ có tác dụng đốt cháy mỡ thừa rất tốt. Nhờ đó, chị em có thể tự kiểm soát cân nặng và duy trì vóc dáng của mình.

  Cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả là duy trì thói quen ăn từ 1-2 quả chuối sáp luộc mỗi ngày. Lưu ý, nên ăn chuối sáp luộc vào trước các bữa ăn khoảng 20 phút. Hoặc chị em có thể thay thế chuối sáp luộc bằng hoàn toàn vào bữa ăn, sau khi tập luyện để duy trì năng lượng đều được.

  Tuy nhiên, để quá trình giảm cân bằng chuối sáp luộc tốt nhất, hãy thực hiện chế độ ăn uống, tập luyện khoa học. Thay vì lựa chọn các món ăn dầu mỡ, hãy bổ sung nhiều thực phẩm ít calo như: trái cây, rau củ quả, trứng… Đồng thời, tập luyện thể thao đều đặn vừa nâng cao sức khỏe, vừa tránh dư thừa mỡ.

  4. Hướng dẫn cách luộc chuối sáp thơm bùi nhất

  Biết được ăn chuối sáp có tác dụng gì là một chuyện, song không phải ai cũng nắm rõ cách luộc chuối đạt chuẩn. Trước khi luộc chuối, lưu ý chỉ nên chọn những nải chuối sáp to đều, màu hơi ngả vàng, không già hay quá non. Như vậy, sau khi luộc, quả chuối sẽ có hương thơm ngọt và bùi vị nhất. Khi luộc chín, chuối sáp sẽ có một rãnh nhỏ ở giữa phần thân quả. Đây gọi là mật chuối sáp sẽ có mùi thơm, vị ngọt đậm đà.

  Đây là cách luộc chuối sáp không nứt chuẩn vị như sau:

  • Bước 1: Cắt bỏ phần đầu và cuống của nải chuối, sau đó đem rửa sạch.
  • Bước 2: Xếp chuối vào nồi (nồi bình thường, nồi áp suất…), đổ nước ngập mặt chuối và cho lên bếp.
  • Bước 3: Luộc chuối trong khoảng 20 phút để chuối chín mềm thì tắt bếp. Lưu ý, khi đun được 10 phút thì tắt bếp. Để nguyên chuối trong nồi tầm 5-7 phút, rồi tiếp tục đun tiếp. Làm như vậy chuối sẽ nhanh chín và đều hơn.
  • Bước 4: Sau khi chuối đã chín, vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh tầm 5 phút. Cách làm này sẽ giúp chuối nhanh nguội và không bị nhão bên trong thịt.
  • Bước 5: Vớt chuối sáp ra và để ráo nước. Bạn có thể ăn luôn hoặc để chuối sáp vào ngăn mát, ngăn đá tùy sở thích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuối Sáp: Nguồn Dinh Dưỡng Không Thể Bỏ Qua
 • Dầu Oliu Extra Virgin Có Tác Dụng Gì, Giá Bao Nhiêu?
 • Dầu Oliu Làm Từ Gì, Dầu Oliu Có Tác Dụng Gì Với Làm Đẹp, Nấu Ăn
 • Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Dinh Dưỡng
 • Bật Mí Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng
 • Sự Thật Ăn Chuối Sáp Luộc Có Giảm Cân Được Như Mong Đợi Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuối Sáp Luộc Bao Nhiêu Calo? Ăn Chuối Sáp Luộc Có Giảm Cân Không?
 • Ăn Chuối Giảm Cân Siêu Hiệu Quả 2022 [Hướng Dẫn Chi Tiết A
 • Phương Pháp Ăn Chuối Giảm Cân 4
 • Ăn Chuối Giảm Cân Hiệu Quả Trong 2 Tuần Giảm Từ “2Kg
 • Ăn Chuối Có Mập Không?
 • Hiện nay có khá nhiều phương pháp giảm cân khác nhau, có thể là từ thiên nhiên, thực phẩm chức năng hay công nghệ thẩm mỹ. Mỗi phương pháp giảm cân đều có những ưu và nhược điểm riêng. Đặc biệt, cách giảm cân từ công thức tự nhiên nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Trong đó, ăn chuối là biện pháp khá hữu hiệu, nhưng một số người vẫn lo ngại rằng ăn chuối sáp luộc có giảm cân không vì trong nó chứa hàm lượng cao tinh bột. Đừng lo lắng vì sau bài viết này, ta sẽ tự tin hơn khi dùng chuối luộc giảm cân.

  Ăn chuối sáp có giảm cân không?

  Chuối là một loại trái cây thơm ngon phổ biến ở nước ta. Với nhiều dưỡng chất và hương vị hấp dẫn, chuối được đông đảo mọi người yêu thích. Từ chuối, người ta có thể dung để làm bánh, xay sinh tố, gia vị chế biến món ăn,…

  Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, trong chuối có chứa nhiều thành phần khác nhau như vitamin B, magie, kali, chất đường bột,… Những chất này đều cần thiết cho sức khỏe cơ thể và nên bổ sung đầy đủ mỗi ngày.

  Sử dụng chuối đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện tình trạng bị táo bón, tiêu chảy, tăng cường sức khỏe thần kinh, giảm nguy cơ bị thiếu máu, giảm stress,… Điều đáng chú ý đó là chuối không chứa chất béo hay cholesterol nên tốt cho cơ thể. Hàm lượng calo thấp nên dù ăn nhiều nhưng không hề ảnh hưởng đến cân nặng và đặc biệt là hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

  Ăn chuối sẽ có tác dụng lên men dạ dày, đốt cháy lượng mơ dư thừa, giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó giúp kiểm soát năng lượng dung nạp vào cơ thể, giúp giảm cân duy trì vóc dáng nhanh chóng hơn.

  Không chỉ là chuối sáp, tất cả các loại chuối khác đều chứa các thành phần tương tự nhau nên khả năng loại bỏ mỡ thừa, giảm béo đều khá tốt. Chỉ cần sử dụng đúng cách thì kết quả sẽ được như ý.

  Cách ăn chuối sáp giảm cân

  Có khá nhiều cách giảm cân bằng chuối sáp, có thể ăn trực tiếp khi xanh hoặc chín. Ngoài ra, ăn chuối sáp luộc là cách phổ biến và đạt hiệu quả cao.

  Nếu muốn dùng chuối sáp luộc thì nên chọn quả đã chín. Khi luộc nên để ngập nước, đun trên ngọn lửa vừa phải. Đun đến khi nào thấy vỏ chuối bắt đầu bị nứt ra thì lúc đó chuối đã chín. Chuối vớt ra để vào chậu nước đá để tạo độ săn và dẻo hơn. Bảo quản chuối trong tủ lạnh để sử dụng dần.

  Có thể ăn chuối sáp luộc vào trước các bữa ăn mỗi ngày khoảng 20 phút, mỗi lần từ 1-2 quả là đủ. Với cách này sẽ giúp cơ thể tạo cảm giác no và sau đó năng lượng dung nạp từ thức ăn khác sẽ giảm xuống đáng kể. Duy trì như vậy lâu dần đều thì lượng mỡ thừa cũng được loại bỏ nhanh chóng.

  Ngoài ra, có thể ăn chuối sáp luộc hoàn toàn vào bữa ăn, ăn khi cảm thấy đói, sau khi rèn luyện thân thể để duy trì năng lượng nhưng không ảnh hưởng đến cân nặng.

  Để quá trình giảm cân với chuối sáp luộc diễn ra hiệu quả, người dùng cần thực hiện chế độ ăn uống và rèn luyện hợp lý. Nên thực hiện chế độ dinh dưỡng thanh đạm, thay vì thức ăn dầu mỡ nhiều năng lượng thì nên thay thế bằng các thực phẩm ít calo hơn như rau củ, trái cây, các loại hạt, trứng, cá, … Đồng thời, việc thường xuyên tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp năng lượng dư thừa bị tiêu hao nhanh chóng, hỗ trợ giảm cân nhanh.

  Như vậy, nếu muốn sở hữu vóc dáng thon gọn, gợi cảm hơn thì ăn chuối sáp chín luộc đúng cách là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nên áp dụng đều đặn mỗi ngày để sớm lấy lại vóc dáng như mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Ăn Chuối Xanh Luộc Giảm Cân Vào Lúc Nào Tốt Nhất?
 • Ăn Chuối Chín Luộc Có Giảm Cân Không?
 • Hạt Sen Khô: Khái Niệm, Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng
 • Ăn Hạt Sen Có Béo Không? 4 Cách Giảm Cân Bằng Hạt Sen Tốt Nhất
 • Ăn Hạt Sen Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Hiệu Quả Với Hạt Sen
 • Ăn Chuối Chín Luộc Có Giảm Cân Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Ăn Chuối Xanh Luộc Giảm Cân Vào Lúc Nào Tốt Nhất?
 • Sự Thật Ăn Chuối Sáp Luộc Có Giảm Cân Được Như Mong Đợi Không?
 • Chuối Sáp Luộc Bao Nhiêu Calo? Ăn Chuối Sáp Luộc Có Giảm Cân Không?
 • Ăn Chuối Giảm Cân Siêu Hiệu Quả 2022 [Hướng Dẫn Chi Tiết A
 • Phương Pháp Ăn Chuối Giảm Cân 4
 • Ăn chuối chín luộc có giảm cân không?

  Là loại trái cây quen thuộc trong mỗi bữa ăn tráng miệng, thứ đồ uống giải khát hay bánh kẹo thường ngày, chuối có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trong chuối chứa vitamin, chất xơ, khoáng chất, protein, chất đường bột,… Điều đáng nói là chuối có 3 loại đường tự nhiên có khả năng kết hợp với chất xơ để tạo năng lượng cũng như hỗ trợ tăng cường trao đổi chất.

  Quá trình trao đổi chất như vậy sẽ đốt cháy năng lượng dư thừa, giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. Cùng với đó, chuối chứa chất xơ nên khi ăn sẽ tạo cảm giác no nhanh và no lâu hơn. Như vậy, lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể sẽ giảm xuống, từ đó giúp duy trì cân nặng, giảm cân tốt hơn.

  Có khá nhiều cách giảm cân bằng chuối và trong đó ăn chuối chín luộc là hình thức khá phổ biến.

  Cách ăn chuối luộc giảm cân

  Nếu như dùng chuối xanh luộc để giảm cân thì có thể chọn nhiều loại khác nhau như chuối sứ, chuối sáp, chuối tiêu,… Nhưng với chuối chín thì chỉ được chọn chuối sáp.

  Khi luộc chuối cần để nguyên vỏ, luộc liên tục cho đến khi vỏ chuối xuất hiện các vết nứt thì lúc đó chuối đã chín và có thể sử dụng được.

  Cách giảm cân bằng chuối luộc đơn giản nhất đó là ăn vào trước bữa ăn khoảng 15 phút. Mỗi bữa ăn khoảng 1-2 quả tùy ý. Khi đó, cơ thể sẽ cảm thấy no và lượng calo trong bữa ăn dung nạp sẽ giảm xuống đáng kể. Duy trì như vậy đều đặn mỗi ngày sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

  Đồng thời, có thể ăn chuối chín luộc mỗi khi thấy đói, sau khi hoạt động mạnh, mệt mỏi để lấy lại năng lượng.

  Chỉ cần áp dụng kiên trì, sự thay đổi cân nặng sau đó sẽ trông thấy và giúp bản thân tự tin hơn với ngoại hình của mình.

  Lưu ý khi giảm cân bằng chuối chín luộc

  Nhiều người cứ nghĩ rằng, nếu thay thế chuối hoàn toàn trong bữa ăn hàng ngày thì sẽ giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, cách này sẽ đem lại những tác hại cho sức khỏe. Bởi nặng lượng trong chuối không thể đáp ứng đủ nhu cầu mà cơ thể cần. Do đó, nếu lạm dụng ăn chuối quá nhiều sẽ gây suy nhược, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Chính vì vậy, giảm cân an toàn đó là vẫn thực hiện đầy đủ các bữa ăn trong ngày và có chế độ dinh dưỡng đầy đủ từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.

  Thay vì các loại thức ăn giàu nặng lượng, nhiều dầu mỡ, người thực hiện chế độ giảm cân cần thay thế bằng các loại thức ăn ít calo hơn. Gợi ý đó là ăn nhiều rau củ, trái cây, các loại hạt ngũ cốc,…

  Ngoài ra, việc giảm cân sẽ nhanh chóng hơn khi thực hiện chế độ rèn luyện thể thao đều đặn mỗi ngày. Cách này sẽ đốt cháy nặng lượng và mỡ thừa hiệu quả.

  Như vậy, để giảm cân bằng chuối chín diễn ra tốt nhất, ta cần thực hiện đúng phương pháp và kiên trì. Đảm bảo kết quả cuối cùng sẽ không làm bạn thất vọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Sen Khô: Khái Niệm, Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng
 • Ăn Hạt Sen Có Béo Không? 4 Cách Giảm Cân Bằng Hạt Sen Tốt Nhất
 • Ăn Hạt Sen Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Hiệu Quả Với Hạt Sen
 • Gạo Lứt Có Giảm Cân Không? Cách Ăn Gạo Lứt Giảm Cân Tốt Nhất
 • 7 Cách Ăn Gạo Lứt Giảm Cân Cấp Tốc, Giảm Ngay 3Kg Trong 3 Tuần
 • Ăn Chuối Sáp Có Giảm Cân Không? Khi Ăn Quá Nhiều Có Gây Béo Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Chuối Luộc
 • Ăn Chuối Có Giảm Cân Hiệu Quả Không?
 • Cách Giảm Cân Bằng Chuối Hiệu Quả Nhất
 • Ăn Chuối Có Giảm Cân Không? 5 Cách Ăn Chuối Giảm Cân Hiệu Quả
 • Ăn Chuối Có Béo (Mập) Không? Có Giảm Cân Hay Không?
 • Chuối sáp là một trong những loại trái cây có chứa rất nhiều dinh dưỡng khác nhau. Vậy với nguồn dinh dưỡng dồi dào này thì liệu ăn chuối sáp có giảm cân không?

  Hiện nay, các chị em truyền tai nhau rất nhiều phương pháp giảm cân bằng việc ăn uống khác nhau. Trong đó, có một biện pháp đặc biệt, đó là ăn chuối sáp luộc.

  Vậy hãy xem xem thực hư vấn đề ăn chuối sáp luộc có khả năng giúp chị em giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn ra sao trong bài viết sau!

  Trong chuối sáp có chứa hàm lượng chất béo và protein rất thấp. Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ: thì cứ trong 139 gr chuối sáp mới có 2 gam chất đạm và 0.22 gam chất béo. Chính vì vậy, cũng giống như nhiều loại ngũ cốc khác, có thể nói chuối sáp là một loại thực phẩm tốt của chế độ ăn uống lành mạnh.

  Ăn chuối sáp có giảm cân không?

  Vây khi đã biết ăn chuối sáp không gây tình trạng béo phì thì liệu ăn chuối sáp có giảm cân không? Câu trả lời là: Ăn chuối sáp có thể hỗ trợ tốt cho việc điều hòa vấn đề cân nặng, giúp giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn. Một số những lý do sau sẽ giúp chị em giải thích rõ ràng vấn đề này:

  Chứa hàm lượng calo thấp

  Hàm lượng calo có trong chuối sáp và nhiều loại chuối khác rất thấp. Lượng calo này chỉ vừa đủ đáp ứng cho một số các nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Do vậy, khi sử dụng chuối sáp, chị em sẽ không cần phải lo lắng về lượng calo chuối sáp cung cấp có thể không được sử dụng hết, dẫn đến tích lũy dưới dạng mỡ thừa.

  Không có chứa cholesterol và chất béo xấu

  Chất béo trong chuối sáp tồn tại với hàm lượng vô cùng thấp, hơn nữa đây đều là những loại chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe. Chuối sáp không chứa cholesterol và chất béo bão hòa có hại. Do đó, ăn chuối sáp rất tốt cho việc cung cấp năng lượng cần thiết mà lại không gây hại cho cơ thể.

  Giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn

  Chuối sáp có lượng chất xơ dồi dào. Do vậy, ăn chuối sáp luộc để giảm cân là một biện pháp tuyệt vời. Chất xơ giúp cho dạ dày no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn, hỗ trợ thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nhờ đó, góp phần gia tăng hiệu quả giảm cân tốt hơn.

  Có khả năng đốt cháy mỡ thừa

  Trong chuối sáp chứa nhiều hợp chất có tác dụng lên men dạ dày và kiểm soát tốt được nguồn năng lượng được đưa vào cơ thể. Lượng chất béo dư thừa cũng sẽ được đốt cháy một cách hiệu quả. Nhờ vậy, mà tình trạng cân nặng dư thừa sẽ được kiểm soát tốt hơn, góp phần cải thiện vóc dáng.

  Cung cấp dưỡng chất cần thiết

  Chuối sáp cung cấp dưỡng chất cần thiết trong quá trình giảm cân. Để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, cần phải cung cấp một lượng dưỡng chất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Nếu không tình trạng mệt mỏi, thậm chí tụt huyết áp, choáng ngất ngay cả với những người đang dư thừa cân nặng cũng sẽ xảy ra. Thậm chí trong nhiều trường hợp còn gây nguy hiểm cho sức khỏe.

  Trong chuối sáp có một lượng dưỡng chất vừa đủ để đảm bảo các hoạt động của cac cơ quan trong cơ thể. Do đó, ăn chuối sáp trong quá trình giảm cân là một biện pháp tích cực.

  Để dùng chuối sáp giảm cân, có thể đem luộc hoặc chế biến thành một số món ăn khác. Tuy nhiên, biện pháp luộc chuối sáp là cách được sử dụng nhiều nhất và cho kế quả tốt hơn.

  Cách luộc chuối sáp

  Nên luộc chuối sáp khi chuối đã chuẩn bị chín. Cho nước ngập vào chuối để chuối chín đều. Luộc khoảng 10 đến 15 phút là chuối sáp đã chín, đem vớt vào chậu nước đá rồi có thể sử dụng ngay. Bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

  Khi đưa chuối sáp luộc vào chế độ ăn giảm cân, chị em nên ăn khoảng 1 đến 2 quả chuối sáp trước các bữa ăn hàng ngày. Ăn chuối trước 20 đến 30 phút rồi mới ăn bữa chính. Bằng cách này, dạ dày sẽ cảm thấy no lưng lửng và giảm bớt khẩu phần ăn trong bữa chính. Kiên trì như vậy trong một thời gian sẽ làm giảm được lượng mỡ thừa tích lũy trong cơ thể, đem lại vóc dáng cân đối.

  Ngoài ra, nếu chị em muốn giảm cân nhanh chóng, có thể đưa chuối sáp luộc vào hoàn toàn trong chế độ ăn. Ăn sau khi tập luyện, ăn ngay khi đói và ăn trong bữa ăn chính. Tuy nhiên, vẫn nên chú ý bổ sung thêm một số loại thực phẩm khác để tăng thêm nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.

  Cách để tăng hiệu quả giảm cân từ chuối sáp

  Trong quá trình ăn chuối sáp luộc để giảm cân, nên chú ý kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao hợp lý. Như vậy thì quá trình giảm cân mới có hiệu quả và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luộc Chuối Sáp Ăn Thay Cơm Giảm Liền 8 Kg Sau 1 Tháng, Hết Sạch Mỡ Bụng, Da Hồng Hào Trắng Mịn
 • Chuyện Thật Như Đùa: Ăn Chuối Sáp Luộc Thay Cơm, Giảm Ngay 8 Kg 1 Tháng, Sạch Mỡ Bụng Như Chơi
 • Ăn Chuối Xanh Luộc Giảm Cân Vào Lúc Nào, Có Hiệu Quả Không, Lưu Ý Gì?
 • 3 Cách Ăn Chuối Luộc Giảm Cân Hiệu Quả
 • Ăn Chuối Luộc Có Giảm Cân Không? Nên Ăn Thế Nào Đúng Cách?
 • Ăn Chuối Luộc Có Mập Không? Mẹo Ăn Chuối Luộc Giảm Cân Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 25 Lợi Ích Kỳ Diệu Khi Bạn Ăn 1 Quả Cà Chua Mỗi Ngày
 • Có Nên Ăn Cà Chua Sống Không?
 • Ăn Cà Chua Sống Mỗi Ngày Có Tốt Không, 15 Tác Dụng Của Việc Ăn Cà Chua Sống Hàng Ngày
 • Ăn Sống Cà Chua Có Tốt Không?
 • Ăn Cà Chua Sống Có Tốt Không? 19 Tác Dụng Tốt Cho Sức Khỏe, Sắc Đẹp
 • Ăn chuối luộc có mập không? 01 quả chuối luộc bao nhiêu calo?

  Từ chia sẻ ở trên chắc cũng đã giúp bạn đoán ra đáp án của câu hỏi: “Ăn chuối luộc có mập không?” rồi đúng không nè. Trong nhiều cách giảm cân bằng chuối thì ăn chuối luộc là một hình thức khá phổ biến, chúng ta có thể chọn luộc từ nhiều loại chuối khác nhau để giảm cân như: Chuối sứ, chuối sáp, chuối tiêu, chuối già hương,…

  Trước khi tìm ra đáp án về phương pháp ăn chuối luộc giảm cân và 01 quả chuối luộc bao nhiêu calo là điều mà bạn nhất định không được bỏ qua. Tuỳ theo trọng lượng chuối khác nhau lượng calo cũng có sự chênh lệch. Và đây là lượng calo và thành phần cụ thể có trong từng loại chuối.

  Chuối xanh luộc chứa nhiều tinh bột kháng, loại tinh bột này được coi như một dạng chất xơ. Bình thường, nhiều người sẽ không ăn được chuối xanh vì có vị đắng và chát. Chuối luộc dưới sự tác động của nhiệt, lượng calo trong chuối luộc sẽ rơi vào khoảng 90 – 100 calo.

  Tại sao ăn chuối luộc lại giảm cân?

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối là loại hoa quả sở hữu nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như: Vitamin B6, vitamin C, chất xơ, kali,… Đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong chuối vô cùng dồi dào. Đây cũng chính vì các lý do trên mà chuối được xem là “thực phẩm vàng” trong menu giảm cân của đông đảo chị em lựa chọn.

  Quá trình trao đổi chất tốt thì năng lượng dư thừa sẽ được đốt cháy nhiều hơn, giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. Kèm theo hàm lượng xơ nhiều tạo cảm giác no nhanh và lâu hơn.

  Chứa hàm lượng chất xơ cao

  Chuối được đánh giá là một trong những loại hoa quả có lượng chất xơ rất cao, giúp kích thích giảm cảm giác đói bụng. Vì vậy, chuối sẽ hạn chế khẩu phần ăn hàng ngày và giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, từ đó giúp giảm mỡ hữu hiệu.

  Có tính chất kháng tinh bột

  Hơn nữa, trong thành phần chuối còn có một loại chất xơ đặc biệt, có tính năng kháng lại tinh bột nhằm lên men lượng tinh bột có trong chuối thành chất khác giúp đốt cháy mỡ.

  Chất này nằm trong thành phần của chuối có tác dụng phân giải cấu tạo của chất béo giúp ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa. Vì vậy, bạn hãy yên tâm ăn chuối hàng ngày để hỗ trợ đánh tan mỡ bụng nhanh nhất.

  Cách luộc chuối giảm cân

  • Bước 1: Cắt lượng chuối vừa đủ cho vào nồi và để ngập nước. (Lưu ý: Không nên chọn chuối quá già hay quá non vì khi nấu chín sẽ không thưởng thức được hơn vị gốc của nó.)
  • Bước 2: Bắt lên nồi đun cho đến khi trên vỏ chuối xuất hiện vết nứt thì nhắc nồi xuống.
  • Bước 3: Đổ bỏ phần nước sôi, cho nước mát vào và lột sạch vỏ chuối.
  • Bước 4: Thưởng thức. Bạn có thể dùng muối tiêu để chấm để ăn ngon hơn.

  Để giảm cân bằng chuối luộc cách đơn giản nhất là ăn nó vào trước bữa ăn khoảng 15 phút. Mỗi bữa ăn khoảng 1 – 2 quả tùy ý. Khi đó cơ thể sẽ cảm thấy no, giúp bạn hạn chế ăn tránh dung nạp lượng calo dư thừa vào cơ thể. Duy trì đều đặn mỗi ngày để đạt hiệu quả giảm cân cao nhất.

  Cách giảm cân bằng cách ăn 4 quả chuối luộc một ngày

  Để giảm cân theo cách này, bạn cần áp dụng chế độ ăn và vận động như sau:

  Chế độ ăn

  • Sáng: ½ bát cơm 1 lạng thịt/2 quả trứng 1 cốc sữa tươi không đường hoa quả
  • Trưa: 2 quả chuối luộc rau xanh/salad
  • Chiều: 1 cốc sinh tố chuối luộc
  • Tối: 2 quả chuối luộc 1 hũ sữa chua không đường
  • Cách làm chuối luộc/sinh tố chuối luộc
  • Đun sôi 1 chút nước, cho thêm 1 thìa muối ăn, sau đó cho chuối còn nguyên vỏ vào luộc khoảng 10 – 15 phút.cho đến khi vỏ chuối xuất hiện các vết nứt thì lúc đó chuối đã chín và có thể sử dụng được.
  • Chuối sau khi luộc đem xay nhuyễn, sau đó cho vào khay đá và để vào ngăn đông
  • Mỗi lần dùng 2 viên chuối luộc xay sinh tố cùng hoa quả ít đường (ổi, củ đậu,…)

  Lưu ý khi giảm cân bằng chuối luộc

  Sau khi thấy được những công dụng tuyệt vời của việc ăn chuối trong việc giảm cân, có nhiều người nghĩ rằng thay thế hoàn toàn bữa ăn bằng chuối để thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lệch, bởi vì năng lượng trong chuối không đủ để đáp ứng đủ nhu cầu mà cơ thể cần. Vì thế, việc lạm dụng ăn chuối quá nhiều sẽ gây suy nhược, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Để giảm cân an toàn vẫn là thực hiện đầy đủ các bữa ăn trong ngày và chế độ dinh dưỡng khoa học từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.

  Hạn chế ăn các thực phẩm có nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, các nước có gas hoặc chứa chất kích thích,…

  Bổ sung thêm rau củ, trái cây, các loại hạt ngũ cốc, các loại hạt,… vào thực đơn giảm cân hàng ngày.

  Kết hợp giữa chế độ ăn và rèn luyện thể dục thể thao để đạt hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

  Giảm cân với chuối có hiệu quả không?

  Bên cạnh những ưu điểm, phương pháp này cũng sở hữu nhiều nhược điểm sau:

  Phải thực hiện chế độ ăn giảm béo thường xuyên mới duy trì hiệu quả

  Không mang lại kết quả lâu dài vì chỉ tác động đến một phần mỡ rất nhỏ

  Nếu áp dụng cách giảm mỡ này lâu dài sẽ ảnh hưởng tới dạ dày

  Từ đó, các cách giảm mỡ bằng chuối không nên áp dụng đối với một số trường hợp sau đây:

  Những người có cân nặng “quá khổ” nữ trên 65 kg, nam trên 75 kg

  Người có mỗ mỡ dày, lớn tích tụ lâu năm

  Mặc dù ăn chuối luộc có thể giúp bạn giảm cân, tuy nhiên nó đòi hỏi yếu tố kiên trì cao, phải duy trì việc ăn chuối kèm theo chế độ ăn và tập luyện trong suốt hơn 1 tháng thì mới có thể thấy sự thay đổi của trọng lượng cơ thể. Vì vậy những người bận rộn muốn giảm cân tức thì khó để áp dụng cách này. Do đó, họ thường tìm đến các biện pháp giảm cân bằng công nghệ hiện đại vừa nhanh chóng lại vừa đạt hiệu quả cao.

  Công nghệ giảm mỡ Lipo Theramax Plus – Cứu cánh cho giấc mơ eo thon của bạn

  Hiện tại công nghệ được các chuyên gia đánh giá cao trong việc giảm mỡ nhanh chóng và hiệu quả nhất là Lipo Theramax Plus. Bởi những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Công nghệ giảm mỡ Lipo Theramax Plus ứng dụng cơ chế tác động thông minh tác động sâu và đốt cháy mỡ thừa nhưng không cần phẫu thuật.
  • Giảm mỡ không gây xâm lấn, giảm mỡ trên mọi phân vùng, giảm mỡ trên tất cả các thể loại từ dễ đến khó trị nhất.
  • Sau khi giảm mỡ bằng công nghệ Lipo Theramax Plus sẽ giúp da săn chắc và ngăn ngừa chảy xệ sau cũng như hạn chế tối đa mỡ tích tụ trở lại.
  • Quy trình thực hiện nhanh chóng và hiệu quả tức thì, rất thích hợp cho những người bận rộn không có thời gian tập luyện và ngại ăn kiêng.
  • Không phải băn khoăn về vấn đề ăn chuối luộc có mập không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Chuối Buổi Tối Có Béo Không? Lưu Ý Điều Gì Khi Ăn Buổi Tối?
 • 5 Cách Giảm Mỡ Bụng Bằng Nước Sả Hiệu Quả Cấp Tốc, An Toàn
 • Bật Mí Phương Pháp Uống Nước Sả Giảm Cân Giảm Tới 4Kg Chỉ Trong 1 Tuần
 • Công Thức Nấu Ăn Của Các Món Salad Phổ Biến Nhất Và Hiệu Quả Để Giảm Cân.
 • Các Món Ăn Ít Calo Để Giảm Cân
 • Ăn Chuối Luộc Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? (Chuối Xanh Và Chín)

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Cà Chua Ăn Sống Hay Nấu Chín Tốt Hơn Cho Sức Khỏe ?
 • Cà Chua Ăn Sống Hay Nấu Chín Tốt Hơn Cho Sức Khỏe ?
 • Nên Ăn Cà Chua Sống Hay Nấu Chín?
 • Ăn Cà Chua Sống Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
 • Nạp Thêm Năng Lượng Với Cách Nấu Món Chân Giò Hầm Ngũ Vị
 • Ăn chuối luộc có giảm cân không – tại sao lại có tin đồn này?

  Theo những thông tin mà mình tìm hiểu được, sở dĩ có những thông tin giảm cân nhanh cùng chuối xanh luộc hoặc chuối chín là bởi thành phần công dụng của chuối.

  • Chuối xanh chứa rất nhiều chớt xơ, vị hơi chát, giúp làm sạch ruột rất tốt, loại bỏ một phần các tế bào chất béo cùng các tạp chất ứ đọng lại trong cơ thể.
  • Thông thường, sau mỗi lần ăn chuối xanh, bạn sẽ có cảm giác no nê, không còn muốn ăn gì nữa, nó cũng góp phần giúp bạn giảm lượng thực phẩm cung cấp vào cơ thể, gián tiếp giúp giảm cân.
  • Chuối cũng cung cấp ít calo hơn các thực phẩm khác cho cơ thể. Trung bình, một trái chuối chỉ chứa khoảng 105calo. Do đó ăn chuối có thể là giải pháp hữu hiệu giúp bạn nạp năng lượng, nhưng không phải lo tiêu thụ lượng calo dư thừa gây tăng cân.
  • Ăn chuối giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, bởi trong chuối chứa nhiều loại vitamin B khác nhau. Loại vitamin này có tác dụng chính là chuyển đổi thực phẩm mà bạn ăn thành năng lượng cung cấp cho cơ thể.
  • Đặc biệt, ăn chuối xanh giúp lên men trong dạ dày cực kỳ hiệu quả, nếu mỗi ngày bạn ăn từ 2-3 trái chuối xanh, nó có thể giúp đốt cháy và loại bỏ từ 20-30% lượng chất béo trong cơ thể. Chắc hẳn đây là thông tin chính, khiến chị em tin tưởng áp dụng ngay mẹo giản cân bằng cách ăn chuối xanh này.
  • Ngoài những công dụng trên, chuối xanh còn có thể hỗ trợ trị cả táo bón lẫn đi tả hoặc viêm đại tràng thể lỏng. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Bạn chỉ cần thái lát chuối xanh, phơi khô rồi đun nước uống hàng ngày là được.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm: Thành phần dinh dưỡng của trái chuối

  Cách ăn chuối luộc giảm cân

  Bạn có thể sử dụng chuối xanh và chuối chín đem luộc, ăn để giảm cân, với cách thực hiện khá đơn giản.

  1. Ăn chuối xanh luộc giảm cân

  Đây là phương pháp chính được các mẹ sử dụng

  Bạn chuẩn bị:

  • Khoảng 2-3 quả chuối xanh, chọn loại quả to không quá già nhưng cũng không quá non (có thể mua tại các siêu thị hoặc ra chợ, yên tâm là chuối xanh không có hàng fake đâu, chỉ lưu ý không chọn loại để lâu là được)
  • Một tô nước muối pha loãng sẵn (1 lít nước, 1 thìa muối)
  • Một nồi đun, đủ lớn để cho hết số chuối trên vào.

  Cách thực hiện:

  • Chuối xanh đêm rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu.
  • Bỏ vào tô nước muối ngâm trong 15 phút (điều này giúp loại bỏ hết nhựa chuối nhầy nhụa khó chịu, cũng như loại bỏ hết các chất bẩn, tạp chất hay thuốc trừ sâu bám ngoài vỏ..)
  • Vớt chuối cho vào nồi, đổ nước ngập chuối và đun khoảng 10-15 phút, thấy vỏ chuối đổi màu thẫm, lấy đũa đâm qua chuối dễ dàng là được, chuối đã chín. Vớt ra rổ để cho ráo nước và nguội.
  • Bóc bỏ và thưởng thức món chuối xanh luộc thơm ngon lại còn giảm cân thôi nào.

  2. Ăn chuối chín luộc để giảm cân

  Cái này dễ thực hiện hơn nữa.

  Chuẩn bị:

  • 1 nải chuối sáp (loại vừa chín tới, to tròn, ngon mắt, săn chắc không dập nát, đều này giúp chuối sau khi luộc sẽ có vị ngon ngọt, dễ ăn, chọn chuối sáp nghệ là tuyệt nhất)
  • 1 nồi nước
  • 1 thìa muối biển
  • Đá lạnh (khoảng 2-3 cục là đủ rồi)

  Cách thực hiện:

  • Chuối có thể để nguyên nải rửa sạch hoặc tác ra từng trái, miền sao rửa sạch là được.
  • Cho hết vào nồi, đổ ngập nước và cho 1 thìa muối biển ở trên vào, bắc lên bếp.
  • Thấy sôi thì văn nhỏ lửa lại, để chừng 15-20 phút. Trong thời gian này, lấy đá lạnh bỏ ra chậu, đổ nước vào, chuẩn bị sẵn 1 chậu nước lạnh.
  • Sau đó vớt chuối ra chậu nước lạnh này thật nhanh, để chừng 3-5 phút thì vớt ra rổ cho khô ráo.
  • Ăn mỗi ngày 2-3 trái chuối chín luộc trước các bữa ăn sẽ đem lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.
  • Nếu không muốn ăn chuối chín luộc để giảm cân, bạn cũng có thể nướng chuối chín. Lựa chọn chuối chín tương tự như trên, sau khi rửa sạch, để táo nước. Cho tất cả vào lò nướng để tầm 8-10 phút, với nhiệt độ khoảng 300-350 độ C.
  • Chuối sau khi luộc có màu sậm, nhưng ăn rất thơm và ngon, mình đã thử và đặc biệt thích món chuối chín nướng này.

  Review hiệu quả của việc ăn chuối luộc để giảm cân

  Mình đã thử tất cả các cách trên trong 1 tuần, xem thực sự hiệu quả giảm cân của nó đến đâu. Mới đầu ăn cũng thấy thích, ngon thiệt, đặc biệt là nhờ mình đổi món thường xuyên nữa, bữa chuối xanh luộc, bữa chuối chín luộc, bữa lại nướng, nên ít ớn, nhưng đến ngày cuối cũng không muốn ăn lắm nữa.

  Kết quả mình nhận được là cân nặng giảm 0.4kg, có vẻ như lời đồn về việc giảm 8-10 cân trên mạng là không chính xác. Ngoài ra, mình phát hiện mấy ngày cuối còn bị táo bón nữa cơ. Tìm hiểu thêm về điều này, các chuyên gia cho biết, việc ăn quá nhiều chuối (loại trái cây nhiều chất xơ) trong thời gian dài là rất có hại, ngoài việc gây ra táo bón, nó còn khiến bạn hay bị buồn ngủ, đau đầu …

  Theo khuyến cáo:

  • Nếu muốn ăn chuối luộc giảm cân, thì chỉ nên ăn tối đa khoảng 5 ngày với khẩu phần như trên.
  • Nếu muốn ăn lâu dài, mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 1 trái, hoặc ăn cách ngày (ăn trước bữa ăn).
  • Ăn chuối luộc hỗ trợ giảm cân là chính, hoặc giúp bạn không còn bị tăng cân, chứ việc giảm cân thần kỳ 5-10kg chỉ vỏn vẹn trong 1 tuần là hoàn toàn không có thực.
  • Các bạn cũng không nên tìm đến các cách giảm cân quá nhanh, bởi nó sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, nên để cơ thể từ từ giảm trọng lượng, thích nghi dần sẽ tốt nhất.

  Một số đánh giá khác về kết quả ăn chuối luộc giảm cân của chị em trên webtretho, mình có tổng hợp lại cho mọi người như sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15 Nước Uống Giảm Cân Hiệu Quả Sau 2 Tháng Được Mỹ Nhân Dùng Áp Dụng
 • Uống Nước Sả Giảm Cân Cấp Tốc Trong 1 Tuần
 • Công Thức Các Món Ăn Chay Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
 • Tiết Lộ Công Thức Uống Sữa Hạt Giảm Cân Khiến Phái Đẹp Mê Mệt
 • 7 Cách Làm Sữa Hạt Giảm Cân “uống Thoải Mái Mà Cân Nặng Vẫn Giảm Đều”
 • Ăn Chuối Luộc Có Giảm Cân Không? Nên Ăn Thế Nào Đúng Cách?

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Ăn Chuối Luộc Giảm Cân Hiệu Quả
 • Ăn Chuối Xanh Luộc Giảm Cân Vào Lúc Nào, Có Hiệu Quả Không, Lưu Ý Gì?
 • Chuyện Thật Như Đùa: Ăn Chuối Sáp Luộc Thay Cơm, Giảm Ngay 8 Kg 1 Tháng, Sạch Mỡ Bụng Như Chơi
 • Luộc Chuối Sáp Ăn Thay Cơm Giảm Liền 8 Kg Sau 1 Tháng, Hết Sạch Mỡ Bụng, Da Hồng Hào Trắng Mịn
 • Ăn Chuối Sáp Có Giảm Cân Không? Khi Ăn Quá Nhiều Có Gây Béo Không?
 • Chuối là thực phẩm bổ dưỡng không chỉ được làm thuốc chữa bệnh mà người ta còn sử dụng chuối để giảm cân. Trong thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ hay truyền tai nhau về phương pháp giảm cân bằng chuối luộc. Được biết đến rất nhiều tác dụng hay từ chuối xanh luộc tuy nhiên công dụng trong giảm béo thì ít người biết đến. Vậy ăn chuối luộc có giảm cân không? Chuối luộc ăn như thế nào để mang đến hiệu quả giảm cân như mong muốn?

  Ăn chuối luộc có giảm cân không?

  Chuối được biết đến là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu đới với cơ thể con người. Đặc biệt, trong chuối có 3 loại đường tự nhiên vừa có khả năng tạo năng lượng, lại có thể kết hợp với chất xơ để giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất. Khi đó, năng lượng dư thừa sẽ dễ dàng bị đốt cháy, giúp cải thiện vóc dáng.

  • Chuối luộc cung cấp một lượng calo không quá cao, tương đương khoảng 105 kcalo cho 1 quả cỡ trung bình. Vì thế, lượng calo này chỉ đủ để nạp năng lượng mà không gây dư thừa. Do đó, không làm tăng cân.
  • Chuối luộc có vị hơi chát, nhiều chất xơ. Nhờ đó, giúp loại bỏ tạp chất và các tế bào chất béo, đồng thời thúc đẩy nhu động ruột làm việc hiệu quả hơn, góp phần giảm cân, cải thiện vóc dáng.
  • Chất xơ, các vitamin, khoáng chất dồi dào trong chuối luộc sẽ tăng cảm giác no lâu sau mỗi lần ăn. Điều này sẽ giúp kìm hãm các cơn thèm ăn cũng như hạn chế được lượng calo nạp vào cơ thể. Vì thế, giúp quá trình giảm cân trở nên hiệu quả hơn.
  • Trong chuối luộc còn có hàm lượng vitamin B cao, hỗ trợ cơ thể trao đổi chất, đồng thời chuyển hóa các thức ăn nạp vào cơ thể nhanh chóng. Do đó, giúp hiệu quả giảm cân được tăng cường mà còn đảm bảo cung cấp nhiều nguồn năng lượng hữu ích cho cơ thể.
  • Việc sử dụng chuối luộc với liều lượng phù hợp mỗi ngày còn giúp đẩy mạnh quá trình lên men trong dạ dày, đồng thời đốt cháy nhanh chóng mỡ thừa trong cơ thể.

  Ngoài việc giảm cân, chuối luộc còn mang đến hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị táo bón, tiêu chảy và giúp nhuận tràng cùng nhiều lợi ích khác cho cơ thể. Do đó, đây là món ăn tuyệt vời không nên bỏ qua.

  Cách ăn chuối luộc giảm cân

  Để giảm cân bằng chuối luộc hiệu quả, các bạn có thể thực hiện theo chế độ ăn và sinh hoạt như sau:

  • Sáng: Ăn ½ bát cơm và 2 quả trứng gà luộc, 1 cốc sữa tươi không đường.
  • Trưa: Ăn chuối luộc khoảng 2 quả, có thể ăn cùng rau xanh và nhiều loại hoa quả khác.
  • Tối: 2 quả chuối luộc và 1 cốc sữa tươi không đường. Có thể đổi chuối luộc thành 1 cốc sinh tố chuối luộc cũng được.

  Đối với chế độ giảm cân bằng chuối luộc, các bạn tuyệt đối không được bỏ bữa sáng, vì đây là bữa ăn rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho cả ngày. Nếu nhịn ăn sáng thì quá trình giảm cân bằng chuối luộc sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  Khi lựa chọn phương pháp giảm cân bằng chuối luộc, các bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau để không gây hại cho cơ thể.

  • Có nhiều loại chuối dùng để luộc giúp cho việc giảm cân hiệu quả như: Chuối tiêu, chuối sáp, chuối sứ… Tuy nhiên, nếu muốn ăn chuối luộc ngon và ngọt thì các bạn có thể chọn chuối sáp chín.
  • Các bạn không được ăn chuối luộc thay cơm vì mong muốn giảm cân cấp tốc. Lý do là vì dinh dưỡng của chuối sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động trong suốt ngày dài. Nếu nhịn cơm quá lâu còn gây nên tình trạng hạ đường huyết, dễ dẫn đến tình trạng suy kiệt, mất dần sức sống và làm việc không có hiệu quả.
  • Nên bổ sung thêm nhiều loại hoa quả khác nhau để cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể. Đồng thời, tăng cường thêm rau củ, các loại ngũ cốc và sữa không đường để hỗ trợ cho hoạt động của hệ tiêu hóa tốt hơn.
  • Nếu muốn giảm cân bằng chuối luộc nhanh chóng, các bạn cần hạn chế nạp vào cơ thể các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, đồ chiên rán.
  • Hãy tạo cho mình thói quen uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn.
  • Hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục thể thao. Tuy nhiên, không được tập thể dục khi vừa mới ăn xong mà phải để ít nhất 30 phút hoặc tốt nhất nên tập trước khi ăn để quá trình đốt cháy mỡ thừa tốt hơn.

  Ăn chuối luộc có giảm cân không cũng như cách ăn chuối luộc như thế nào để có hiệu quả giảm cân nhanh chóng đã được giải đáp bên trên. Hy vọng các bạn có thể áp dụng phương pháp này để hỗ trợ cải thiện vóc dáng, cân nặng hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô
 • Học Cách Nấu Chè Hạt Sen Nho Khô Ăn Giải Nhiệt
 • Cách Làm Hạt Sen Sấy Khô Ăn Liền
 • Chia Sẻ Bí Quyết Ăn Gạo Lứt Giảm Cân Cực Kỳ Hiệu Quả 2022
 • Cách Ăn Gạo Lứt Giảm Cân Hiệu Quả Trong Thời Gian Ngắn
 • Ăn Chuối Có Giảm Cân Không? 5 Cách Ăn Chuối Giảm Cân Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Chuối Có Béo (Mập) Không? Có Giảm Cân Hay Không?
 • Ăn Chuối, Uống Nước Ấm Giảm Cân Hiệu Quả Của Phụ Nữ Nhật
 • Bạn Đã Biết: Chuối Sứ Là Gì? Chuối Sứ Luộc Có Tác Dụng Gì?
 • Ăn Cà Chua Sống Có Giảm Cân Không? Chuyên Gia Giải Đáp
 • Ăn Cà Chua Như Thế Nào Là Đúng Cách?
 • Thành phần dinh dưỡng từ chuối

  Nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng nên ăn chuối cũng rất tốt cho sức khỏe:

  Giải đáp: Ăn chuối có giảm cân không?

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối là loại hoa quả sở hữu nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như: Vitamin B6, vitamin C, chất xơ, kali,… Đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong chuối vô cùng dồi dào, đây chính là nguyên nhân chủ yếu giúp giảm béo nhanh chóng. Để khẳng định cho câu trả lời này nhờ nhiều yếu tố sau:

  Chuối được đánh giá là một trong những loại hoa quả có lượng chất xơ rất cao, giúp kích thích giảm cảm giác đói bụng

  Vì vậy, chuối sẽ hạn chế khẩu phần ăn hàng ngày và giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, từ đó giúp giảm mỡ hữu hiệu.

  Hơn nữa, trong thành phần chuối còn có một loại chất xơ đặc biệt, có tính năng kháng lại tinh bột nhằm lên men lượng tinh bột có trong chuối thành chất khác giúp đốt cháy mỡ.

  Chất này nằm trong thành phần của chuối có tác dụng phân giải cấu tạo của chất béo giúp ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn chuối hàng ngày để hỗ trợ đánh tan mỡ bụng nhanh nhất.

  Review 5 cách giảm cân bằng chuối đơn giản, hiệu quả tại nhà

  1/ Cách giảm cân bằng gỏi chuối xanh

  Gỏi chuối xanh nghe có vẻ lạ lẫm, mới mẻ, tuy nhiên đây lại là món ăn giúp giảm béo tuyệt vời. Hơn nữa, bạn có thể kết hợp món ăn này vào các bữa ăn hàng ngày sẽ rất hiệu quả.

  • Bước 1: Chuẩn bị 3 quả chuối xanh, chanh, ớt, các loại gia vị
  • Bước 2: Rửa sạch chuối xanh, cắt thành những lát nhỏ và mỏng. Lưu ý, giữ lại nguyên vỏ
  • Bước 3: Trộn chuối cùng với chanh, ớt và các loại gia vị nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu tùy khẩu vị
  • Bước 4: Để trong khoảng 30 phút cho các gia vị ngấm vào chuối là có thể ăn được

  2/ Hướng dẫn giảm cân bằng sữa tươi không đường và chuối

  Bên cạnh các cách giảm béo bằng chuối đơn thuần, bạn có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác để thay đổi khẩu vị, tăng thêm phần hiệu quả.

  Sự kết hợp giữa chuối và sữa tươi không đường sẽ đem lại nguồn năng lượng dồi dào, hạn chế hấp thụ chất béo, tinh bột.

  • Bước 1: Chuối chín bóc bỏ vỏ
  • Bước 2: Cho sữa tươi không đường và chuối vào máy xay nhuyễn
  • Bước 3: Cho hỗn hợp ra cốc, có thể uống thay các loại sinh tố

  3/ Mẹo giảm cân bằng chuối và sữa chua không đường

  Chuối kết hợp với sữa chua là phương pháp giảm cân của người Nhật không chỉ rút ngắn thời gian loại bỏ mỡ thừa mà còn hỗ trợ trao đổi chất và cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn. Vì sữa chua có khả năng tổng hợp các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

  • Bước 1: Bóc vỏ chuối và cắt thành khúc nhỏ
  • Bước 2: Cho phần chuối đã cắt vào cốc sữa chua không đường trộn đều
  • Bước 3: Nên ăn luôn ngay sau khi chế biến xong

  4/ Công thức giảm cân bằng chuối dứa cà chua

  Chuối, dứa và cà chua là 3 loại quả đều có tác dụng giảm béo. Sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 loại quả trên sẽ tạo thành cốc sinh tố có khả năng đốt cháy mỡ thừa tăng lên gấp 3 lần.

  • Bước 1: Chuẩn bị nửa quả dứa chín, 5 trái cà chua, 5 trái chuối chín
  • Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, sau đó rửa sạch với nước
  • Bước 3: Chuối chín lột vỏ, cắt thành khoanh nhỏ
  • Bước 4: Cà chua rửa sạch cắt hình hạt lựu
  • Bước 5: Cho cả 3 loại quả trên vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn
  • Bước 6: Đổ sinh tố trên ra cốc, chỉ nên làm vừa đủ 1 lần uống

  5/ Bí quyết giảm cân bằng chuối và trứng gà trong 3 ngày

  Bên cạnh việc kết hợp chuối với dứa, cà chua, sữa chua tạo thành sinh tố để giảm béo, bạn cũng có thể sử dụng chuối chín và trứng gà để chế biến thành món ăn giảm cân trong khẩu phần ăn hàng ngày.

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 – 2 quả chuối chín, 2 quả trứng gà
  • Bước 2: Chuối chín lột bỏ vỏ nghiền nhuyễn
  • Bước 3: Đập 2 quả trứng gà ra bát, chỉ lấy 1 phần lòng đỏ
  • Bước 4: Trộn đều chuối và trứng gà, sau đó áp chảo
  • Bước 5: Cho món ăn ra đĩa, có thể thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày

  Lưu ý: Nhiều người thắc mắc giảm cân bằng chuối gì hiệu quả nhất? Thực tế, ngoài sử dụng chuối tiêu, bạn cũng có thể thay thể giảm cân bằng chuối sứ; chuối tây; chuối sáp; chuối ngốp chín hoặc luộc đều mang lại hiệu quả như nhau.

  Một số lưu ý khi sử dụng chuối giảm cân

  • Đối với những người gặp vấn đề trong tiêu hóa: tiêu chảy; táo bón; đường ruột; tiểu đường không nên thực hiện các cách giảm cân bằng chuối tiêu xanh và các loại chuối khác
  • Hạn chế ăn các thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ, rượu, bia, đồ ngọt và tinh bột
  • Uống đủ nước mỗi ngày 1,5 – 2 lít
  • Trong quá trình thực hiện các cách giảm mỡ bụng bằng chuối xanh, bạn chỉ nên uống nước ấm, không uống nước lạnh hoặc quá nóng
  • Ngoài ra bạn có thể thay thế giảm béo với chuối xiêm, chuối già hay chuối sấy kết hợp cùng mật ong, táo, sữa đậu nành, yến mạch để đa dạng khẩu phần ăn
  • Kết hợp với các bài tập thể dục để đạt hiệu quả cao hơn
  • Không nên ăn thêm bất cứ loại thức ăn nào sau 8h tối
  • Phải kiên trì thực hiện chế ăn giảm béo bằng chuối xanh trong thời gian dài mới có tác dụng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giảm Cân Bằng Chuối Hiệu Quả Nhất
 • Ăn Chuối Có Giảm Cân Hiệu Quả Không?
 • Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Chuối Luộc
 • Ăn Chuối Sáp Có Giảm Cân Không? Khi Ăn Quá Nhiều Có Gây Béo Không?
 • Luộc Chuối Sáp Ăn Thay Cơm Giảm Liền 8 Kg Sau 1 Tháng, Hết Sạch Mỡ Bụng, Da Hồng Hào Trắng Mịn
 • Ăn Chuối Luộc Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? (Chuối Xanh Và Chín) – Loan Mít Ướt

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Cà Chua Buổi Tối Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh
 • Ăn Cà Chua Có Béo Không? Ăn Cà Chua Sống Có Giảm Cân Không?
 • Flyfood Ra Mắt Cơm Gia Đình Giao Tận Nơi Để Đáp Ứng Nhu Cầu Mùa Dịch
 • Đàn Ông Nấu Ăn – Mẫu Chồng Lý Tưởng Cho Các Nàng
 • Các Đầu Bếp Lừng Danh Nhất Trên Thế Giới Ngày Nay (Phần 1)
 • Ăn chuối luộc có giảm cân không – tại sao lại có tin đồn này?

  Theo những thông tin mà mình tìm hiểu được, sở dĩ có những thông tin giảm cân nhanh cùng chuối xanh luộc hoặc chuối chín là bởi thành phần công dụng của chuối.

  • Chuối xanh chứa rất nhiều chớt xơ, vị hơi chát, giúp làm sạch ruột rất tốt, loại bỏ một phần các tế bào chất béo cùng các tạp chất ứ đọng lại trong cơ thể.
  • Thông thường, sau mỗi lần ăn chuối xanh, bạn sẽ có cảm giác no nê, không còn muốn ăn gì nữa, nó cũng góp phần giúp bạn giảm lượng thực phẩm cung cấp vào cơ thể, gián tiếp giúp giảm cân.
  • Chuối cũng cung cấp ít calo hơn các thực phẩm khác cho cơ thể. Trung bình, một trái chuối chỉ chứa khoảng 105calo. Do đó ăn chuối có thể là giải pháp hữu hiệu giúp bạn nạp năng lượng, nhưng không phải lo tiêu thụ lượng calo dư thừa gây tăng cân.
  • Ăn chuối giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, bởi trong chuối chứa nhiều loại vitamin B khác nhau. Loại vitamin này có tác dụng chính là chuyển đổi thực phẩm mà bạn ăn thành năng lượng cung cấp cho cơ thể.
  • Đặc biệt, ăn chuối xanh giúp lên men trong dạ dày cực kỳ hiệu quả, nếu mỗi ngày bạn ăn từ 2-3 trái chuối xanh, nó có thể giúp đốt cháy và loại bỏ từ 20-30% lượng chất béo trong cơ thể. Chắc hẳn đây là thông tin chính, khiến chị em tin tưởng áp dụng ngay mẹo giản cân bằng cách ăn chuối xanh này.
  • Ngoài những công dụng trên, chuối xanh còn có thể hỗ trợ trị cả táo bón lẫn đi tả hoặc viêm đại tràng thể lỏng. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Bạn chỉ cần thái lát chuối xanh, phơi khô rồi đun nước uống hàng ngày là được.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm: Thành phần dinh dưỡng của trái chuối

  Cách ăn chuối luộc giảm cân

  Bạn có thể sử dụng chuối xanh và chuối chín đem luộc, ăn để giảm cân, với cách thực hiện khá đơn giản.

  1. Ăn chuối xanh luộc giảm cân

  Đây là phương pháp chính được các mẹ sử dụng

  Bạn chuẩn bị:

  • Khoảng 2-3 quả chuối xanh, chọn loại quả to không quá già nhưng cũng không quá non (có thể mua tại các siêu thị hoặc ra chợ, yên tâm là chuối xanh không có hàng fake đâu, chỉ lưu ý không chọn loại để lâu là được)
  • Một tô nước muối pha loãng sẵn (1 lít nước, 1 thìa muối)
  • Một nồi đun, đủ lớn để cho hết số chuối trên vào.

  Cách thực hiện:

  • Chuối xanh đêm rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu.
  • Bỏ vào tô nước muối ngâm trong 15 phút (điều này giúp loại bỏ hết nhựa chuối nhầy nhụa khó chịu, cũng như loại bỏ hết các chất bẩn, tạp chất hay thuốc trừ sâu bám ngoài vỏ..)
  • Vớt chuối cho vào nồi, đổ nước ngập chuối và đun khoảng 10-15 phút, thấy vỏ chuối đổi màu thẫm, lấy đũa đâm qua chuối dễ dàng là được, chuối đã chín. Vớt ra rổ để cho ráo nước và nguội.
  • Bóc bỏ và thưởng thức món chuối xanh luộc thơm ngon lại còn giảm cân thôi nào.

  2. Ăn chuối chín luộc để giảm cân

  Cái này dễ thực hiện hơn nữa.

  Chuẩn bị: 

  • 1 nải chuối sáp (loại vừa chín tới, to tròn, ngon mắt, săn chắc không dập nát, đều này giúp chuối sau khi luộc sẽ có vị ngon ngọt, dễ ăn, chọn chuối sáp nghệ là tuyệt nhất)
  • 1 nồi nước
  • 1 thìa muối biển
  • Đá lạnh (khoảng 2-3 cục là đủ rồi)

  Cách thực hiện:

  • Chuối có thể để nguyên nải rửa sạch hoặc tác ra từng trái, miền sao rửa sạch là được.
  • Cho hết vào nồi, đổ ngập nước và cho 1 thìa muối biển ở trên vào, bắc lên bếp.
  • Thấy sôi thì văn nhỏ lửa lại, để chừng 15-20 phút. Trong thời gian này, lấy đá lạnh bỏ ra chậu, đổ nước vào, chuẩn bị sẵn 1 chậu nước lạnh.
  • Sau đó vớt chuối ra chậu nước lạnh  này thật nhanh, để chừng 3-5 phút thì vớt ra rổ cho khô ráo.
  • Ăn mỗi ngày 2-3 trái chuối chín luộc trước các bữa ăn sẽ đem lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.
  • Nếu không muốn ăn chuối chín luộc để giảm cân, bạn cũng có thể nướng chuối chín. Lựa chọn chuối chín tương tự như trên, sau khi rửa sạch, để táo nước. Cho tất cả vào lò nướng để tầm 8-10 phút, với nhiệt độ khoảng 300-350 độ C.
  • Chuối sau khi luộc có màu sậm, nhưng ăn rất thơm và ngon, mình đã thử và đặc biệt thích món chuối chín nướng này.

  Review hiệu quả của việc ăn chuối luộc để giảm cân

  Mình đã thử tất cả các cách trên trong 1 tuần, xem thực sự hiệu quả giảm cân của nó đến đâu. Mới đầu ăn cũng thấy thích, ngon thiệt, đặc biệt là nhờ mình đổi món thường xuyên nữa, bữa chuối xanh luộc, bữa chuối chín luộc, bữa lại nướng, nên ít ớn, nhưng đến ngày cuối cũng không muốn ăn lắm nữa.

  Kết quả mình nhận được là cân nặng giảm 0.4kg, có vẻ như lời đồn về việc giảm 8-10 cân trên mạng là không chính xác. Ngoài ra, mình phát hiện mấy ngày cuối còn bị táo bón nữa cơ. Tìm hiểu thêm về điều này, các chuyên gia cho biết, việc ăn quá nhiều chuối (loại trái cây nhiều chất xơ) trong thời gian dài là rất có hại, ngoài việc gây ra táo bón, nó còn khiến bạn hay bị buồn ngủ, đau đầu …

  Theo khuyến cáo:

  • Nếu muốn ăn chuối luộc giảm cân, thì chỉ nên ăn tối đa khoảng 5 ngày với khẩu phần như trên.
  • Nếu muốn ăn lâu dài, mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 1 trái, hoặc ăn cách ngày (ăn trước bữa ăn).
  • Ăn chuối luộc hỗ trợ giảm cân là chính, hoặc giúp bạn không còn bị tăng cân, chứ việc giảm cân thần kỳ 5-10kg chỉ vỏn vẹn trong 1 tuần là hoàn toàn không có thực.
  • Các bạn cũng không nên tìm đến các cách giảm cân quá nhanh, bởi nó sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, nên để cơ thể từ từ giảm trọng lượng, thích nghi dần sẽ tốt nhất.

  Một số đánh giá khác về kết quả ăn chuối luộc giảm cân của chị em trên webtretho, mình có tổng hợp lại cho mọi người như sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Món Canh Ngọt Mát Để Giảm Cân Ngày Hè
 • Thực Đơn 14 Ngày Ăn Sạch Clean Eating Giảm Mỡ Bụng
 • Những Món Ăn Giảm Cân Dễ Làm Tại Nhà
 • Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình
 • Gợi Ý 21 Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Trong Bữa Tiệc Gia Đình
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100