Thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế là bao nhiêu năm

Sáng chế là đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật Sở hữu trí tuệ bảo hộ. Đây là một đối tượng đặc biệt với những yêu cầu cao để có thể được bảo hộ; và tất nhiên, lợi ích mang lại của sáng chế là không hề nhỏ!

Vậy thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế là bao nhiêu năm? Hồ sơ thủ tục đăng ký sáng chế cần những gì? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

★ Đăng ký thương hiệu tại Việt Nam được tiến hành như thế nào?

★ Một số các kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu hữu ích cho bạn

Thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế tại Việt Nam

Pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định, thời gian bảo hộ đối với những sáng chế đã đăng ký hợp lệ là 20 năm!

Thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế phải trải qua quy trình thẩm đinh với thời gian khá dài, theo quy định của Cục sở hữu trí tuệ cụ thể như sau:

  • Thẩm định hình thức đơn đăng ký sáng chế: 1 tháng
  • Công bố đơn hợp lệ: 2 tháng – 19 tháng
  • Thẩm định nội dung: 18 tháng
  • Cấp văn bằng bảo hộ sáng chế độc quyền: 1 tháng

Như vậy, tổng thời gian ngắn nhất để bạn có thể đăng ký bảo hộ sáng chế độc quyền của mình rơi vào khoảng 22 tháng đến 39 tháng!

Đây là thời gian không hề ngắn, và xuyên suốt khoảng thời gian này bạn bắt buộc phải theo dõi thật sát để hối thúc cũng như phản hồi phúc đáp Cục nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Để đảm bảo được khả năng bảo hộ thành công sáng chế của mình, yêu cầu cơ bản bạn phải có lượng kiến thức và kinh nghiệm nhất định về lĩnh vực đăng ký sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp nói chung và cụ thể các đặc điểm của sáng chế nói riêng!

Đặc điểm bắt buộc để bảo hộ sáng chế!

Để nắm trong tay văn bằng bảo hộ và có thời gian đăng ký bảo hộ sáng chế rút ngắn nhất, sáng chế của bạn bắt buộc phải có những đặc điểm sau:

  • Tính mới
  • Trình độ sáng tạo
  • Khả năng áp dụng công nghiệp

Ba đặc điểm trên chính là những đặc điểm cần có của một sáng chế để được bảo hộ bởi pháp luật! Tính mới và tính sáng tạo đồng nghĩa với việc sáng chế được sáng tạo một cách độc lập, khác hẳn với những sáng chế giải pháp hữu ích khác đã tồn tại và áp dụng thực tế trên thị trường.

Ngoài ra, sáng chế bắt buộc phải có khả năng áp dụng công nghiệp rộng rãi, sản xuất hàng loạt! Những đặc điểm trên phần nào đã nói lên nguồn lợi thương mại to lớn mà một sáng chế có thể mang lại cho chủ sở hữu của mình!

Một đặc điểm nữa đối với sáng chế, đó là thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế cũng như thời gian bảo hộ là là một khoảng thời gian cụ thể.

Không giống như nhãn hiệu hay các đối tưởng sở hữu công nghiệp khác, lý do chính là tính mới và trình độ sáng tạo trải qua một thời gian sẽ không còn phù hợp và đặc biệt nữa.

Điều này thúc đẩy các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức không ngừng sáng tạo, không ngừng phát triển, thúc đẩy nền kinh tế thị trường!

Để có thể biết thêm thông tin cụ thể về thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế; hoặc bất cứ một vấn đề nào liên quan, bạn có thể tìm hiểu trong các bài viết mà chúng tôi đã cung cấp trên website của Phan Law.

Bạn đang xem bài viết Thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế là bao nhiêu năm trên website X-bikeman.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Phan Law – nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền uy tín và chất lượng Những điều bạn cần chú ý về tờ khai đăng ký nhãn hiệu Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu tại Việt Nam? Những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Mức phí đăng ký logo độc quyền hiện nay cần đóng cho Nhà nước Những điều cần chú ý về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mỹ Nếu không đăng ký nhãn hiệu, pháp luật có bảo hộ nhãn hiệu của bạn không? Mẹo đi đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ sao cho hiệu quả, nhanh chóng Những cách đăng ký nhãn hiệu trong thời buổi hiện nay Mẹo đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiệu quả nhất năm 2019 Mẹo đăng ký độc quyền logo công ty sao cho hiệu quả Hướng dẫn điền mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền chi tiết nhất Hướng dẫn làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu chính xác nhất Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm Khái niệm logo và thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo Hủy bỏ hiệu lực giấy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam Khái quát về logo và đăng ký logo nhãn hiệu công ty Kiến thức cơ bản về đăng ký nhãn hiệu logo nước hoa Hướng dẫn điều tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu 2018 được quy định ra sao