Tại sao bạn phải tra cứu thương hiệu đã đăng ký?

(Xem 212)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại sao bạn phải tra cứu thương hiệu đã đăng ký? mới nhất ngày 05/07/2020 trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tra cứu thương hiệu đã đăng ký chính là cách để xác định khả năng bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu độc quyền của bạn theo quy định của Pháp luật Sở hữu trí tuệ.

Tiến hành kiểm tra một cách nghiêm túc, không những loại bỏ khả năng bị đánh rớt khi đăng ký bảo hộ tại Cục, mà còn là cách để bạn xác định được hiện nhãn hiệu thương hiệu của mình có đang bị xâm phạm hay không! Cùng Phan Law tìm hiểu rõ hơn vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải tra cứu thương hiệu đã đăng ký?

Tra cứu thương hiệu đã đăng ký sẽ hỗ trợ bạn đạt nắm được các thông tin, lợi ích dưới đây cho quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu độc quyền của mình sắp tới:

  • Nắm được phạm vi bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu
  • Xác định được nhãn hiệu thương hiệu của bạn hiện có bị trùng, tương tự trùng, hay có thể gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác đã được đăng ký bảo hộ thành công
  • Xác định được liệu nhãn hiệu thương hiệu của bạn có bị các đối tượng khác đem đi đăng ký bảo hộ trước, nhằm mục đích không lành mạnh
  • Kiểm tra và định hướng cách sửa đổi nhãn hiệu thương hiệu nhằm tạo ra một nhãn hiệu hoàn hảo, đặc biệt nhất.
  • Nâng cao khả năng chấp thuận bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ đối với bộ hồ sơ đăng ký của bạn
  • Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả khi tiến hành thủ tục bảo hộ theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

Cách tra cứu thương hiệu đã đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công khai tất cả các hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền trên trang webiste của mình. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành kiểm tra, tra cứu thương hiệu đã đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ nếu có kinh nghiệm cũng như lượng kiến thức đầy đủ về lĩnh vực pháp luật bảo hộ tài sản sở hữu công nghiệp.

Ngoài ra, bạn không được bỏ qua các nhãn hiệu chưa đăng ký bảo hộ thành công! Pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam áp dụng quyền ưu tiên cho đơn đăng ký đầu tiên, vì vậy ngay cả những đơn mới chỉ được công bố chấp thuận đơn hợp lệ bạn cũng cần kiểm tra nhé.

Việc tra cứu thương hiệu đã đăng ký là thủ tục không bắt buộc nhưng lại không thể bỏ qua của bất kỳ chủ thể nào có ý định xây dựng lá chắn pháp lý cho thương hiệu.

Để tiến hành việc này một cách đơn giản hơn, bạn có thể đồng hành cùng Phan Law! Chúng tôi tự tin với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ có thể hỗ trợ và vạch ra một kế hoạch bảo hộ dành cho thương hiệu của bạn.

Bạn đang xem bài viết Tại sao bạn phải tra cứu thương hiệu đã đăng ký? trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!