Tại sao bạn phải tra cứu thương hiệu đã đăng ký?

Tra cứu thương hiệu đã đăng ký chính là cách để xác định khả năng bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu độc quyền của bạn theo quy định của Pháp luật Sở hữu trí tuệ.

Tiến hành kiểm tra một cách nghiêm túc, không những loại bỏ khả năng bị đánh rớt khi đăng ký bảo hộ tại Cục, mà còn là cách để bạn xác định được hiện nhãn hiệu thương hiệu của mình có đang bị xâm phạm hay không! Cùng Phan Law tìm hiểu rõ hơn vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

★ Đăng ký thương hiệu tại Việt Nam được tiến hành như thế nào?

★ Một số các kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu hữu ích cho bạn

Tại sao phải tra cứu thương hiệu đã đăng ký?

Tra cứu thương hiệu đã đăng ký sẽ hỗ trợ bạn đạt nắm được các thông tin, lợi ích dưới đây cho quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu độc quyền của mình sắp tới:

  • Nắm được phạm vi bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu
  • Xác định được nhãn hiệu thương hiệu của bạn hiện có bị trùng, tương tự trùng, hay có thể gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác đã được đăng ký bảo hộ thành công
  • Xác định được liệu nhãn hiệu thương hiệu của bạn có bị các đối tượng khác đem đi đăng ký bảo hộ trước, nhằm mục đích không lành mạnh
  • Kiểm tra và định hướng cách sửa đổi nhãn hiệu thương hiệu nhằm tạo ra một nhãn hiệu hoàn hảo, đặc biệt nhất.
  • Nâng cao khả năng chấp thuận bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ đối với bộ hồ sơ đăng ký của bạn
  • Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả khi tiến hành thủ tục bảo hộ theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

Cách tra cứu thương hiệu đã đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công khai tất cả các hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền trên trang webiste của mình. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành kiểm tra, tra cứu thương hiệu đã đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ nếu có kinh nghiệm cũng như lượng kiến thức đầy đủ về lĩnh vực pháp luật bảo hộ tài sản sở hữu công nghiệp.

Ngoài ra, bạn không được bỏ qua các nhãn hiệu chưa đăng ký bảo hộ thành công! Pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam áp dụng quyền ưu tiên cho đơn đăng ký đầu tiên, vì vậy ngay cả những đơn mới chỉ được công bố chấp thuận đơn hợp lệ bạn cũng cần kiểm tra nhé.

Việc tra cứu thương hiệu đã đăng ký là thủ tục không bắt buộc nhưng lại không thể bỏ qua của bất kỳ chủ thể nào có ý định xây dựng lá chắn pháp lý cho thương hiệu.

Để tiến hành việc này một cách đơn giản hơn, bạn có thể đồng hành cùng Phan Law! Chúng tôi tự tin với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ có thể hỗ trợ và vạch ra một kế hoạch bảo hộ dành cho thương hiệu của bạn.

Bạn đang xem bài viết Tại sao bạn phải tra cứu thương hiệu đã đăng ký? trên website X-bikeman.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Phan Law – nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền uy tín và chất lượng Những điều bạn cần chú ý về tờ khai đăng ký nhãn hiệu Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu tại Việt Nam? Những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Mức phí đăng ký logo độc quyền hiện nay cần đóng cho Nhà nước Những điều cần chú ý về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mỹ Nếu không đăng ký nhãn hiệu, pháp luật có bảo hộ nhãn hiệu của bạn không? Mẹo đi đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ sao cho hiệu quả, nhanh chóng Những cách đăng ký nhãn hiệu trong thời buổi hiện nay Mẹo đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiệu quả nhất năm 2019 Mẹo đăng ký độc quyền logo công ty sao cho hiệu quả Hướng dẫn điền mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền chi tiết nhất Hướng dẫn làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu chính xác nhất Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm Khái niệm logo và thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo Hủy bỏ hiệu lực giấy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam Khái quát về logo và đăng ký logo nhãn hiệu công ty Kiến thức cơ bản về đăng ký nhãn hiệu logo nước hoa Hướng dẫn điều tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu 2018 được quy định ra sao