Xem Nhiều 6/2023 #️ Sau Khi Uống Whey Có Thể Ăn Thêm Một Ít Loại Tinh Bột Nào Đó Không? # Top 10 Trend | X-bikeman.com

Xem Nhiều 6/2023 # Sau Khi Uống Whey Có Thể Ăn Thêm Một Ít Loại Tinh Bột Nào Đó Không? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sau Khi Uống Whey Có Thể Ăn Thêm Một Ít Loại Tinh Bột Nào Đó Không? mới nhất trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xin chào bạn, tùy từng người mà cảm giác đau nhức cơ bắp sau khi tập đến muộn hay sớm khác nhau. Bản thân Duy tập xong, sau 30 phút đã có cảm giác nhức cơ bắp nhưng có những người phải trải qua cả một đêm dài đến ngày hôm sau cơ bắp mới bắt đầu có cảm giác này. Cho nên, bạn cần theo dõi lại cơ thể mình để đưa ra nhận định chính xác hơn.

Về phương pháp tập của bạn là tập nhiều Rep với mức tạ nhẹ thì đảm bảo rằng cách tập này không bao giờ mang đến cho bạn cảm giác đau nhức cơ bắp hiệu quả. Trừ khi bạn là người mới tập và tập theo cách trên sẽ mang lại cảm giác nhức cơ, nhưng khi bạn tập quen rồi thì sẽ không thấy đau nhức nữa. Cách tập này sẽ làm cho cơ bị mỏi nhiều hơn là làm cơ bắp đau nhức. Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn không hướng đến xây dựng cơ bắp thì có thể tập theo cách trên, nó sẽ giúp cơ bắp bạn được săn chắc hơn, đồng thờigiảm mỡ thừa. Còn cách tập nhiều Rep với mức tạ nhẹ không thể xây dựng sức mạnh và cơ bắp to lớn.

Về vấn đề bơi lội sau khi tập tạ thì bạn nên lưu ý là không được vận động với cường độ quá cao. Trước hết, sau khi tập tạ bạn hãy bổ sung Whey Protein cho cơ bắp chống lại sự dị hóa. Sau đó bạn có thể ngâm mình thư giãn trong hồ bơi, tuy nhiên không nên tập luyện như một buổi Cardio, như vậy sẽ không tốt cho cơ bắp. Hơn nữa, bạn cần lưu ý một điều rằng, sau khi tập tạ thì thân nhiệt của bạn đang cao.Nếu xuống hồ nước lạnh ngay có thể khiến bạn bị cảm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nên Uống Whey Protein Khi Nào Thì Tốt Nhất?

Whey Protein là gì?

Whey protein đơn giản là sản phẩm sinh học bạn nhận được khi làm từ phô mai. Sau khi đã loại bỏ hàm lượng nước và casein khỏi sản phẩm sinh học này, sẽ còn lại với Whey Protein cô đặc.

Whey Protein được các vận động viên và người tập thể hình khen ngợi vì rất nhiều lợi ích mà nó mang lại trong tập luyện và duy trì vóc dáng chuẩn, đẹp. Trong Whey rất giàu Glutamine và axit amin chuỗi nhánh BCAA – một loại axit amin thiết yếu chống lại quá trình dị hóa cơ bắp, hỗ trợ phục hồi cơ và thúc đẩy cơ bắp phát triển.

Nên uống Whey Protein khi nào?

Thời gian tốt nhất để uống whey protein là trong vòng 1 giờ sau khi kết thúc tập luyện để giúp phục hồi cơ bắp.

Tuy nhiên nghiên cứu cho thấy việc phục hồi và tái phát triển của cơ có thể mất đến 48 giờ. Đây là lý do tại sao mỗi người nên uống từ 20g đến 30g Whey Protein trong suốt cả ngày để đảm bảo họ tiêu thụ 1,7g protein mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Vậy những thời điểm nào phù hợp nhất để sử dụng Whey Protein ?

1. Buổi sáng sau khi ngủ dậy

Whey protein là một loại protein tiêu hóa nhanh, hoàn hảo khi bạn thức dậy, vì nó nhanh chóng cung cấp axit amin cho cơ của bạn và chống lại sự “đổ vỡ” của cơ bắp. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng whey protein vào buổi sáng. Điều này là do giá trị sinh học ấn tượng của whey protein và lượng axit amin tuyệt vời mà chúng cho bạn trong ngày.

2. Trước khi tập

Uống Whey Protein trước khi tập thể dục là không thể thiếu để tạo ra một sự cân bằng nitơ trong cơ thể. Điều này sẽ kích thích tổng hợp protein và tăng khối lượng cơ. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự tổng hợp protein tăng lên khi Whey Protein được nạp vào cơ thể trước khi tập thể dục. Vì lý do này hãy uống 25-35 gram whey protein trước khi bước vào luyện tập.

3. Sau khi tập

Có lẽ thời gian quan trọng nhất để vận động viên uống Whey Protein ngay sau tập luyện. Điều này là bởi vì bạn đã đặt rất nhiều căng thẳng lên cơ bắp của và đây là thời điểm phải cung cấp chất dinh dưỡng để phục hồi và tái phát triển cơ.

Một nguồn protein hoạt động nhanh như Whey Protein là sự lựa chọn hoàn hảo. Nghiên cứu cho thấy rằng, sau một buổi tập, cơ bắp của bạn bị đói. Các nhà khoa học tin rằng bạn có thể hấp thụ nhiều protein hơn vào thời điểm này so với bất kỳ thời gian khác trong ngày để sử dụng Whey Protein.

4. Trước khi đi ngủ

Khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ trải qua 8 tiếng mà không có bất kì chất dinh dưỡng nào được nạp vào cơ thể. Cơ thể của bạn buộc phải sử dụng thêm lượng axit amin có sẵn để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Hãy sử dụng Whey Protein trước khi đi ngủ để ngăn chặn cơ bắp của bạn đi vào trạng thái catabolic (trạng thái dị hóa cơ bắp). Do tính chất phóng thích nhanh nên nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng Protein Casein thay vì Whey Protein trước khi đi ngủ. Điều này tạo ra sự phóng thích chất dinh dưỡng cho cơ qua đêm.

Nên dùng loại Protein nào ở từng thời điểm?

Vào thời điểm buổi sáng sau khi thức dậy, trước và sau khi tập, cơ thể cần hấp thụ ngay một lượng lớn protein để hỗ trợ cơ bắp phục hồi, phát triển nhanh chóng và nâng cao hiệu suất tập luyện. Chính vì vậy, mà vào các thời điểm này bạn nên sử dụng loại Whey Protein hấp thụ nhanh, không cần tiêu hóa mà đi thẳng đến mạch máu vào trong cơ bắp. Bạn có thể tham khảo một số loại Whey Protein hấp thu nhanh sau: Optimum Nutrition Isolate, Combat 100% Whey, Allwhey Classic.

Vào ban đêm, cơ thể sẽ phải trải qua 8 tiếng mà không được cung cấp bất chất dinh dưỡng nào. Mà đây lại là khoảng thời gian cơ bắp được phục hồi tốt nhất. Chính vì vậy, mà lúc này cơ thể cần một loại protein hấp thu chậm trong khoảng thời gian từ 6 – 8 tiếng để người tập được ngủ ngon mà cơ bắp vẫn được phục hồi tốt. Casein Protein chính là giải pháp protein ban đêm cho người tập thể hình. Myprotein Casein và Gold Standard 100% Casein là 2 sản phẩm hỗ trợ nuôi cơ bắp ban đêm tốt nhất hiện nay.

Uống Whey Khi Nào Tốt Nhất? Thời Điểm Quyết Định Tất Cả

Khi đã quyết định dùng whey protein chắc hẳn nhiều người sẽ có những thắc mắc về thời điểm thích hợp nhất để sử dụng loại thực phẩm bổ sung này, chẳng hạn như uống whey khi nào tốt nhất, nên dùng whey protein khi nào, nếu uống whey vào buổi sáng thì có cần ăn sáng không,…

Câu trả lời phụ thuộc vào sức khoẻ và mục đích tập luyện của mỗi người, bởi vì chúng ta đều biết rằng tác dụng của whey protein rất đa dạng từ giảm cân cho tới xây dựng, duy trì và bảo vệ cơ bắp.

Uống whey khi nào tốt nhất?

1/ Uống whey vào lúc nào để giảm cân

Protein có thể đồng thời làm giảm bớt nồng độ của hormone ghrelin gây cảm giác đói và kích thích các hormone chống lại cảm giác thèm ăn ở con người như glucagon-like peptide-1 (GLP-1), peptide YY (PYY) và cholecystokinin (CCK). Điều này có nghĩa nếu chúng ta có thể kết hợp các bữa ăn nhẹ với thành phần giàu protein xen kẽ với các bữa ăn chính trong ngày sẽ làm giảm lượng calories hấp thụ nhưng vẫn không cảm thấy đói.

Một thử nghiệm được đưa ra cho những người chọn yogurt với hàm lượng protein cao làm bữa ăn nhẹ vào buổi chiều với những người chọn bánh quy hoặc socola. Kết quả là vào bữa tối những người chọn yogurt tiêu thụ ít hơn 100 calories so với nhóm còn lại.

Nguyên tắc cơ bản để tăng khối lượng cơ bắp đó là lượng protein cần nạp vào phải lớn hơn lượng protein mà cơ thể phân giải tự nhiên trong suốt quá trình tập luyện.

Một số chuyên gia về thể hình thường khuyên chúng ta nên uống trong khoảng 15 tới 60 phút sau khi kết thúc buổi tập, vì đây là khung thời gian hoàn hảo để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu gần đây cho thấy khung thời gian này có thể được mở rộng nhiều hơn so với các suy nghĩ trước đó.

Theo Hiệp hội dinh dưỡng thể thao quốc tế (International Society of Sports Nutrition), bổ sung protein vào bất cứ lúc nào trong khoảng 2 giờ sau khi tập đều rất lý tưởng cho việc tăng cường khối lượng cơ bắp. Riêng với những người có thói quen tập trước khi ăn sáng, chúng ta cần chú ý kết hợp uống whey protein cùng với bữa sáng ngay sau khi ngừng tập.

Nếu uống whey vào buổi sáng trước khi tập, cơ thể sẽ phân giải hết lượng protein này để phục vụ cho việc luyện tập và như vậy sẽ không có đủ lượng protein cần thiết để cơ bắp phát triển. Hãy nhớ rằng whey protein cũng chỉ là thưc phẩm giúp bổ sung thêm protein cho cơ thể, vậy nên uống whey vào buổi sáng thì vẫn cần phải ăn sáng!

Với những người tập gym đơn thuần là muốn việc rèn luyện sức khoẻ, vấn đề quan trọng nhất là làm sao để bổ sung đủ lượng protein hơn là tập trung vào thời gian để nạp protein vào cơ thể.

3/ Ngăn ngừa tình trạng mất cơ

Vì vậy để ngăn ngừa tình trạng mất cơ, hãy đảm bảo cung cấp đủ 25-30 gram protein mỗi bữa ăn. Chúng ta có thể dùng whey để bổ sung protein vào các bữa ăn trong ngày mà lượng protein thấp nhất. Ở Việt Nam, bữa ăn sáng thường bị xem nhẹ hơn so với các bữa ăn khác trong ngày mặc dù đây mới chính là bữa ăn quan trọng nhất.

4/ Cải thiện khả năng phục hồi và hiệu suất tập luyện

Một nghiên cứu được thực hiện trên 11 vận động viên xe đạp cho thấy quá trình phục hồi sau tập luyện ở họ diễn ra nhanh hơn, các cơn đau nhức cơ cũng giảm bớt đáng kể khi được cho uống uống loại nước giải khát có chứa thành phần protein so với khi chỉ dùng giả dược.

Trong thực tế, những người tập gym cũng có thể đạt được những lợi ích tương tự từ việc dùng whey protein ở thời điểm trước hoặc ngay sau buổi tập, nhưng chú ý hạn chế tinh bột và chất béo nếu dùng sau khi tập.

5/ Uống whey trước khi ngủ

Khi xem xét các thử nghiệm, các nhà khoa học kết luận rằng việc sử dụng protein trước khi đi ngủ là một phương pháp hiệu quả để thúc đẩy quá trình xây dựng cơ bắp và tăng khả năng thích ứng với các bài tập nặng. Protein nạp vào cơ thể trước khi đi ngủ sẽ được tiêu hóa và hấp thụ một cách chậm rãi, trở thành nguồn protein dự trữ để phục hồi và nuôi dưỡng cơ bắp suốt đêm.

Theo các nhà khóa học, lượng protein cần thiết để tối ưu hóa cho sự phát triển cơ bắp thời điểm trước khi đi ngủ là khoảng 40g. Chúng ta có thể cân nhắc sử dụng casein protein vì casein là loại protein tiêu hóa chậm có thể đảm bảo cung cấp lượng protein ổn định trong suốt giấc ngủ.

Những Loại Rau Củ Mèo Có Thể Thêm Vào Khi Nấu Pate Tươi Cho Mèo

Cà rốt thường xuất hiện trong các công thức pate tươi cho mèo (Ảnh: Printerest)

Cà rốt cũng là một siêu thực phẩm với mèo do những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại cho mèo. Cà rốt chứa ít chất béo nên sẽ là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho những mèo béo phì. Hơn nữa, cà rốt còn cung cấp kali, canxi, chất xơ, vitamin A, C và B6. Hơn hết, loại rau này là một nguồn beta-carotene tuyệt vời.

Đây cũng là một trong thành phần thường thấy trong công thức pate tươi cho mèo hay được lan truyền trên mạng xã hội. Không cần bàn cãi về loại rau củ này nữa rồi đúng không nào?

Đậu Hà Lan Bạn có thể thử thay thế rau củ trong pate mèo bằng đậu Hà Lan (Ảnh: petr viewz)

Bạn có thể cân nhắc thay thế các loại rau củ trong pate cho mèo bằng đậu Hà Lan. Trong đậu Hà Lan có chứa rất nhiều chất cần thiết cho mèo như magie, canxi, sắt, mangan, kẽm, kali, đồng và phốt pho. Ngoài ra, nó cũng chứa một lượng lớn vitamin A, K, B1, B2, B6 và C. Bạn có thể trộn một ít đậu Hà Lan nấu chín (có thể xay nhuyễn sau khi nấu) vào thức ăn cho mèo con để bổ sung một số carbohydrate và protein.

Bí ngòi xanh Bí ngòi xanh thì sao? (Ảnh: Rover)

Thep ASPCA, bí ngòi xanh không gây độc với chó và mèo. Đây là loại rau củ rất giàu vitamin, khoáng chất và là một trong những thực phẩm giảm cân rất tốt.

Thú cưng bị tiểu đường hoặc thừa cân có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc ăn bí ngòi xanh vì chúng chứa ít calo. Mặt khác, bí ngòi xanh chứa một lượng lớn vitamin C, A, B6, cũng như magiê, sắt, canxi, kali và chất xơ.

Bạn có thể hấp chín bí ngòi xanh sau đó cắt nhỏ và trộn vào thức ăn ướt cho mèo. Một cách khác là xay nhuyễn bí sau khi hấp chín và trộn vào thức ăn ướt hay pate tươi cho mèo.

Bạn đang xem bài viết Sau Khi Uống Whey Có Thể Ăn Thêm Một Ít Loại Tinh Bột Nào Đó Không? trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!