Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu tại Việt Nam?

(Xem 204)

Cập nhật thông tin chi tiết về Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu tại Việt Nam? mới nhất ngày 06/07/2020 trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục và chi chí để tiến hành đăng ký nhãn hiệu, vấn đề đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu cũng được các chủ thể nộp đơn quan tâm. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các cơ quan nhà nước sẽ tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn.

Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu?

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận đơn đăng ký là:

Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính tại Hà Nội;

Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng;

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại các tỉnh;

Hoặc quý khách hàng cũng có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện tới trực tiếp Cục sở hữu trí tuệ.

Chủ thể nào có quyền đăng ký nhãn hiệu?

Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có sơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam;

Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, chủ thể nộp đơn có thể gặp phải các tình huống sau

Cục sở hữu trí tuệ thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ hoặc dự định từ chối đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần sửa chữa những thiếu sót của đơn (nếu có thể) hoặc nêu ý kiến phản bác lý do dẫn đến dự định từ chối không xác định của Cục sở hữu trí tuệ.

Cục sở hữu trí tuệ thông báo về việc có bên thứ 3 phản đối việc đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần sửa đổi mẫu nhãn hiệu, thu hẹp danh mục hàng hóa dịch vụ trong đơn, hoặc nêu ý kiến phản bác những lý lẽ, chứng cứ không xác đáng của người phản đối.

Để khắc phục thiếu sót của đơn, người nộp đơn có thể sửa đổi đơn, tuy nhiên người nộp đơn không được phép sửa đổi mẫu nhãn hiệu và không được phép bổ sung hàng hóa, dịch vụ vào danh mục hàng hóa, dịch vụ đã khai trong đơn.

Nếu không đồng ý với các quyết định của Cục sở hữu trí tuệ liên quan đến đơn đăng ký, người nộp đơn có thể khiếu nại lần đầu với Cục trưởng Cục sở hữu trí tuệ. Trường hợp không đồng ý với kết quả giải quyết khiếu nại lần đầu, người nộp đơn có thể khiếu nại với Bộ trưởng Bộ khoa học và Công nghệ hoặc khởi kiện vụ án hành chính ra tòa án có thẩm quyền.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu những vấn đề liên quan tới việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu. Trong quá trình đăng ký, nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu tại Việt Nam? trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!