Những điều cần chú ý về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mỹ

(Xem 220)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những điều cần chú ý về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mỹ mới nhất ngày 11/07/2020 trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhãn hiệu hàng hóa bao gồm từ ngữ, tên, biểu tượng, hình ảnh hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được sử dụng hoặc sẽ được sử dụng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của nhà sản xuất này với hàng hóa, dịch vụ của nhà sản xuất khác.

Ngày nay, các doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm tới vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình ở thị trường Mỹ. Vậy hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở Mỹ gồm những tài liệu Nào?

Đăng ký nhãn hiệu ở Mỹ dựa vào những căn cứ nào?

Doanh nghiệp Việt Nam – chủ sở hữu nhãn hiệu có thể dựa vào một trong các căn cứ sau để tiến hành nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ:

Nhãn hiệu đã được sử dụng trong thương mại tại Mỹ;

Có ý định sử dụng nhãn hiệu trong thương mại tại Mỹ;

Nhãn hiệu đã được nộp đơn đăng ký tại một nước là thành viên của công ước Paris;

Nhãn hiệu đã được cấp Văn bằng bảo hộ tại Việt Nam.

Nhãn hiệu được “sử dụng thương mại” ở đây tức là sử dụng nhãn hiệu theo cách sau: Đối với hàng hoá, nhãn hiệu phải được gắn trên hàng hoá, bao bì hoặc được thể hiện liên quan đến hàng hoá, và hàng hoá phải được bán hoặc vận chuyển ở Mỹ. Đối với dịch vụ, nhãn hiệu phải được sử dụng hoặc thể hiện trong quá trình bán hoặc quảng cáo dịch vụ trong thương mại tại Mỹ.

Tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mỹ

Giấy uỷ quyền (nếu chủ sở hữu nhãn hiệu ủy quyền cho người đại diện nộp đơn);

Mẫu nhãn hiệu;

Danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

Tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại, số fax (nếu có), và quốc tịch của người nộp đơn;

Nếu căn cứ nộp đơn là nhãn hiệu đã được sử dụng trong thương mại ở Mỹ, phải tuyên bố trong Đơn rằng nhãn hiệu đã được sử dụng, nêu rõ ngày nhãn hiệu được sử dụng lần đầu tiên trong thương mại ở Mỹ, ngày nhãn hiệu được sử dụng lần đầu tiên ở bất cứ nơi đâu; Mẫu bao bì, nhãn sản phẩm, hoặc ảnh chụp hàng hoá thuộc mỗi nhóm sản phẩm có chứa nhãn hiệu, hoặc ảnh chụp quảng cáo dịch vụ thuộc mỗi nhóm có gắn nhãn hiệu dịch vụ;

Nếu căn cứ nộp đơn là có ý định sử dụng nhãn hiệu tại Mỹ, phải tuyên bố trong Đơn rằng có ý định sử dụng trung thực nhãn hiệu trong thương mại tại Mỹ;

Nếu căn cứ nộp đơn là đơn đã nộp ở nước khác là thành viên Công ước Paris, phải tuyên bố trong Đơn rằng có ý định sử dụng trung thực nhãn hiệu trong thương mại tại Mỹ. Nêu rõ trong Đơn tên nước, số đơn, ngày nộp đơn của đơn đã nộp trước, bản sao có công chứng Đơn đã nộp.

Nếu căn cứ nộp đơn là nhãn hiệu đã được đăng ký ở Việt Nam, phải tuyên bố trong Đơn rằng có ý định sử dụng trung thực nhãn hiệu trong thương mại tại Mỹ; Số đăng ký, ngày đăng ký của nhãn hiệu ở Việt Nam; Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá ở Việt Nam.

Qua bài viết này, chúng tôi đã gửi tới bạn những thông tin về căn cứ nộp đơn đăng ký và hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mỹ. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn về thủ tục và quá trình đăng ký, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Những điều cần chú ý về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mỹ trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!