Xem Nhiều 5/2023 #️ Ngon Nhất Là Quán Kiến Xây!!! (Best Luôn) — 2022 # Top 12 Trend | X-bikeman.com

Xem Nhiều 5/2023 # Ngon Nhất Là Quán Kiến Xây!!! (Best Luôn) — 2022 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngon Nhất Là Quán Kiến Xây!!! (Best Luôn) — 2022 mới nhất trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào mọi người! Tụi mình vừa đi ăn chơi đảo ngọc về. Có 2 thương hiệu bún quậy tại Phú Quốc là Kiến Xây và Thanh Hùng, tụi mình đã ăn thử cả hai nơi thì xin “review” là cái quán bún quậy Kiến Xây 1 và 2 ngon hơn quán bún quậy Thanh Hùng nha.

Cái quán bún quậy Kiến Xây cho tụi mình trải nghiệm ấn tượng hơn Thanh Hùng, nói vậy là bún quậy Thanh Hùng cũng OK nha mọi người, nhưng tụi mình thích Kiến Xây vì như sau nè…

Tụi mình xin review sơ sơ về món bún quậy Phú Quốc như sau (biết tới đâu review tới đó thôi nha):

Đến Phú Quốc mà không ăn món bún quậy thì coi như vứt bỏ cả chuyến đi xa. Tại Phú Quốc có nhiều quán bún quậy lắm, nhưng nên ăn ở đâu ngon nhất, đông khách và sạch sẽ nhất?

Cho đến nay, tụi mình cũng không hiểu tại sao nó lại được gọi là bún quậy. Trên thực tế thì không chỉ có riêng Phú Quốc mà tại Cần Thơ, rồi Rạch Giá – Kiên Giang, thậm chí tại TPHCM… bây giờ cũng có món bún quậy này, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất, nên ăn thử nhất là món bún quậy ở đảo Phú Quốc.

Bún quậy Phú Quốc ngon như thế nào?

Ăn + lăn là cái tật không thể bỏ qua của tụi mình khi đi du lịch Phú Quốc, nhưng kệ. Ăn để biết khẩu vị & văn hóa của người dân phương nam mà. Trước tiên tụi mình nói qua chút về bún quậy, khi tìm hiểu trên báo chúng tôi thì họ nói rằng nguồn gốc của món bún quậy là từ tỉnh Bình Định, do chính những ngư dân ở Bình Định mang vào Phú Quốc.

Lịch sử của món bún quậy Phú Quốc là từ món bún tôm Bình Định nhưng cái mà khách du lịch đến Phú Quốc cảm thấy thích thú, hào hứng nhất, đó là cách người ta chế biến và phục vụ món bún quậy này.

Nếu ở Hà Nội hoặc Sài Gòn, để gọi 1 tô bún thì mọi người cứ kêu rồi ra bàn ngồi chờ. Lát sau họ bưng cả tô bún ra cho mọi người chỉ việc ăn. Còn tô bún quậy Phú Quốc lại khác hẳn lun. Để gọi 1 tô bún quậy, mọi người phải đứng xếp hàng chờ xem cách họ chế biến trọn vẹn xong một tô bún theo đúng quy trình, sau đó mới bưng về bàn để thưởng thức.

Không chỉ có thế, trước khi ăn, mọi người còn có thể tự pha nước chấm theo khẩu vị và sở thích của chính mọi người.

Trên đời có rất nhiều loại bún nhưng công thức của bún quậy ở Phú Quốc là từ nguyên liệu hải sản gồm: tôm, cá, mực tươi, hành ngò thái nhỏ, nước lèo. Khi ăn thì quậy đều lên để nước làm chín phần tôm, cá, hải sản trong tô bún. Có lẽ vì thế mà gọi là bún quậy chăng?

Phải nói là ở Phú Quốc có rất nhiều hải sản nên các loại tôm cá trong tô bún quậy cũng tươi ngon như đặc thù ở đảo ngọc này. Kể cả sợi bún cũng ngon, cảm giác sạch sẽ và thơm vì được ép trực tiếp từ bột gạo ngay trong bếp, trước mặt khách xem chứ không làm sẵn.

Gia vị để thêm vào tô bún quậy có nhiều thứ, nhưng có một loại mọi người không thể quên đó chính là tiêu Phú Quốc.

Giá bún quậy ở Phú Quốc bao nhiêu tiền 1 tô và nên ăn ở đâu ngon nhất?

Nghe nói là bún quậy Phú Quốc chỉ ra đời vào khoảng giữa những năm 60 của thế kỷ trước và đến tận mãi những năm 2000 cũng chỉ có giá là… 2.000 đồng/tô (bằng 4 cốc trà đá ở Hà Nội ha). Nhưng hiện nay do mặt bằng giá cả ở Phú Quốc lên cao hơn nhiều các nơi, kể cả so với tại TPHCM, nên giá 1 tô bún quậy tại Phú Quốc hiện có giá từ 35.000 – 55.000 đồng (tùy theo tô to tô nhỏ hoặc yêu cầu của khách) và theo đánh giá của mình thì với một tô bún ngon và chế biến cầu kỳ như vậy thì giá đó cũng khá rẻ.

GIÁ BÚN QUẬY: Nếu mọi người chỉ ăn một tô bình thường thì giá chỉ có khoảng 35.000-40.000 đồng/tô, còn gọi thêm chả, tôm, cá, mực… các thứ thì vào khoảng 55K.

Ban đầu tụi mình cũng nghĩ bún quậy là tên của một cửa hàng bún phở buổi sáng ở Phú Quốc, nhưng té ra đây lại chính là tên của loại bún. Còn tên riêng thì gắn với thương hiệu của từng quán bún khác nhau.

Tại đảo Phú Quốc, hiện nay có nhiều quán bún quậy lắm. Khắp trong khu vực thị trấn Dương Đông, tụi mình ngó sơ sơ cũng có hàng chục quán bún quậy buổi sáng rồi. Tuy nhiên hiện nay, có hai quán tụi mình thấy có đông khách hơn các quán khác, đó là quán bún quậy Kiến Xây và cái quán thứ hai là Thanh Hùng.

Review thêm về cái quán bún quậy Kiến Xây Phú Quốc, tụi mình nghe nói nó có lịch sử hơn 20 năm ở đây. Không chỉ khách du lịch ăn mà ngay cả người dân Phú Quốc cũng đến ăn hàng ngày. Nhìn tô bún thì có vẻ không hấp dẫn bắt mắt lắm so với bún ở Sài Gòn, Hà Nội… dưng mà vị chả tôm với chả mực tươi ngon rất hấp dẫn khi cầm đũa ăn thử.

Có những ngày các quán bún quậy rất đông. Cảm giác phải xếp hàng cũng có thể khiến mọi người đói mềm bụng, nhưng nên kiên nhẫn để ăn thử món bún quậy xem nó ngon hoặc dở như thế nào nha.

Ăn bún quậy xong thì cũng nên đi làm 1 ly cà phê tại Phú Quốc nha, đây là danh sách những quán có view đẹp nhất tính đến thời điểm tụi mình viết review này: https://du-lich.net/ca-phe-phu-quoc/

Review thêm về cách làm bún quậy + quán bún quậy Kiến Xây cho mọi người thèm

Mình không có khéo tay lắm, chỉ khéo ăn thôi. Nên ai mà hỏi công thức bún làm ra sao thì ở phần này, mình “chôm” luôn trên mạng về cho mọi người “ngâm cứu” luôn nha:

Phú Quốc có gì ngon ngoài hải sản, quán nhậu, nhà hàng là câu hỏi mà tụi mình từng nghĩ những ngày đầu tiên khi đặt chân đến Phú Quốc.

Nghe người dân giới thiệu món bún quậy Kiến Xây tụi mình cũng bất ngờ và tò mò đến thử. Thoạt nhìn tụi mình nghĩ rằng, đây cũng chỉ là bún và hải sản thôi. Và nghĩ bụng, Phú Quốc lắm hải sản, phát ngán!

Nhưng sau đó tụi mình chuyển từ “phát ngán” thành “phát nghiện” khi chả tôm, chả cá và mực trong tô bún quậy chế biến theo 1 công thức rất chi là lạ với tụi mình.

Nó thuần tươi, không hề tẩm ướm dầu mỡ hay gia vị nhưng lại rất dễ ăn. Điều làm tụi mình yên tâm hơn nữa là ở đây bún được làm tại chỗ khi khách đến. Bún quậy với tụi mình là 1 món ăn không cầu kỳ, nhưng ấn tượng nhất và đặc biệt nhất là nó là món ăn mang tính địa phương ở Phú Quốc, nên nếu đi du lịch Phú Quốc thì tụi mình khuyên mọi người phải thử nó một lần cho biết nha.

À mà tụi mình cũng muốn nói thêm chút xíu. Trước đây thì ở Phú Quốc chỉ có 1-2 quán bán bún quậy mà thôi. Nhưng bây giờ trở lại thì lại có quá nhiều cái tên quán mới mọc ra. Tụi mình đã ăn thử 2-3 chỗ, nhưng điểm ngon nhất vẫn là cái quán bún quậy Kiến Xây (tên gì lạ ghê) vì ăn ngon và đông khách hơn các chỗ khác.

Theo tụi mình tìm hiểu thì được biết như sau: Những năm cuối thế kỉ 20, khi Phú Quốc còn chưa biết làm du lịch thì ở đây chỉ có duy nhất cái quán bún quậy Kiến Xây, hình như được lập ra để phục vụ bà con nơi làng chài thôi.

Sau cả tháng trời lênh đênh trên biển, khi tàu thuyền trở lại bến, tình cảm vợ chồng, cha con những ngày xa cách vì biển khơi lại ùa về bằng những tô bún nóng hổi. Phong cách của bún quậy là tự phục vụ. Vì thế, vợ bưng bún cho chồng, con làm tô bún cho cha… Người này phục vụ, giúp đỡ người kia để thông qua đó thể hiện tinh thần hòa thuận, tắt lửa tối đèn có nhau.

Và cho đến nay, mặc dù trong sự ảnh hưởng của thị trường nhưng tại cái quán Kiến Xây vẫn giữ được phong cách đó. Và đó chính là lý do nhiều khách du lịch tò mò muốn đến ăn bún quậy Kiến Xây để tận mắt chứng kiến.

Điều đó có nghĩa, khi mọi người đến ăn tại quán Kiến Xây là mọi người phải tự bưng bê, tự lại quầy làm nước chấm. Có thể bước đầu lạ lẫm, bỡ ngỡ nhưng mọi người yên tâm, vì mọi người xung quanh họ rất chi là nhiệt tình. Họ chia sẻ rằng ở đó họ xem nhau như là một gia đình nên mọi việc san sẻ nhau chứ không như những nơi khác. Và còn nhiều điều hay ho nữa, mọi người cứ thử đến để test nha!

Hình như món bún quậy chỉ có vào buổi sáng. Vì thế, nếu mọi người muốn tìm một chỗ ăn sáng khi đi du lịch Phú Quốc, có thể thẳng tiến Kiến Xây, nó nằm ngay tại trung tâm khu du lịch, kế gần di tích Dinh Cậu.

Địa chỉ quán bún quậy Kiến Xây: 28 đường Bạch Đằng, Tt Dương Đông, đảo Phú Quốc

Từ khóa: bún quậy Phú Quốc ăn ở đâu ngon, cách chế biến như thế nào, gồm những gì, giá bán 1 tô bún quậy là bao nhiêu tiền

Lưu hoặc chia sẻ

Tweet

Đang có 426.079 người đọc review này

Trứng Kiến Là Gì? Làm Món Gì Ngon?

Trứng kiến là gì? Có ăn được không?

Giống như tên gọi, trứng kiến là trứng non của các loài kiến. Nghe thì có vẻ khá “rùng mình” nhưng trên thực tế thì trứng kiến hoàn toàn có thể ăn được. Đặc biệt, chúng còn có giá trị rất cao trong ẩm thực nhờ hương vị thơm ngậy hấp dẫn. Trứng kiến thông thường có kích thước lớn hơn hạt gạo một chút, màu trắng sữa, hạt bóng, tròn mẩy.

Trứng kiến thường chỉ có ở các khu vực núi cao như Nho Quan ở Ninh Bình, Lục Ngạn, Sơn Động ở Bắc Giang, … Không phải loại kiến nào cũng có thể lấy trứng để chế biến món ăn. Thông thường, trứng kiến để làm món ăn là trứng của các loại kiến vàng, kiến nâu.

Cách săn trứng kiến

Để lấy trứng kiến, người khai thác thường lên rừng vào những ngày trời nắng đẹp, khô ráo, tìm những tổ kiến to, chắc trên những ngọn cây cao để hạ xuống. Nếu là người có kinh nghiệm, chỉ cần nhìn từ xa là họ đã biết tổ nào có trứng ngon, tổ nào không có trứng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công đoạn khai thác. Sau khi tìm thấy tổ kiến, người bắt sẽ dùng dao chặt cành chứa tổ kiến, đưa ra chỗ thoáng, vạc một phát vào thân, hứng rá xuống dưới tổ kiến rồi gõ cộc cộc vào tổ để kiến cùng trứng rơi hết xuống rá. Các bước này phải nhanh vì khi kiến trong tổ bị động, chúng sẽ ăn trứng kiến. Bên cạnh đó, xoa một ít đất lên cán rá để kiến khi bò đến đây sẽ bị rơi xuống.

Sau khi bắt xong trứng kiến đem về sẽ dùng sàng để loại bỏ lá cây, bụi đất và xác kiến. Công đoạn sàng lọc này thường phải được làm thật nhẹ nhàng để tránh trứng kiến bị vỡ.

Cũng do trứng kiến thường là được khai thác từ tự nhiên và chỉ có theo mùa nên giá khá cao. Thông thường giá một kg trứng kiến hiện nay sẽ rơi vào khoảng 400.000 VNĐ – 580.000 VNĐ/kg

Một số món ăn ngon từ trứng kiến

Xôi trứng kiến

Xôi trứng kiến là đặc sản của một số khu vực như Ninh Bình và các tỉnh miền núi phía Bắc. Xôi trứng kiến có mùi thơm hấp dẫn, xôi dẻo nhưng ráo, ăn vào béo ngậy, có vị ngọt thanh và cảm giác lẹp bẹp của trứng kiến rừng.

Bánh trứng kiến

Bánh trứng kiến là đặc sản của vùng đất Cao Bằng, Bắc Kạn. Nhân bánh trứng kiến được làm từ 2 nguyên liệu chính là trứng kiến non và bột nếp nương. Vỏ bánh là lá của cây vả, một loài cây rừng ở vùng núi phía Bắc. Vị ngon của bánh trứng kiến là sự kết hợp của bột gạo nếp dẻo thơm, trứng kiến béo ngậy cùng vị mềm của lá vả. Tất cả hòa quyện vào nhau và tạo thành một hương vị đặc biệt ngon miệng, khó quên.

Trứng kiến cuốn lá lốt

Trứng kiến cuốn lá lốt có vị thơm ngon béo ngậy của trứng kiến cùng vị thơm thơm của lá lốt. Khi ăn chấm với muối ớt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.

Trứng kiến rang

Trứng kiến rang với mộc nhĩ, sả, ớt, hành khô rang cho săn lại tươm mỡ thì xúc ra đĩa. Trứng kiến rang ăn cùng phồng tôm hoặc bánh đa đều ngon.

Những điều cần chú ý khi ăn trứng kiến

Trứng kiến có thể gây dị ứng

Trứng kiến có chứa rất nhiều chất bổ dưỡng với tỷ lệ đạm lớn, hàm lượng trytophan cao và một số loại acid amin mà cơ thể không tổng hợp được. Tuy nhiên, trong số đó có rất nhiều protein lạ có thể gây dị ứng ở người như arginin, prolin,… Vì thế, nếu bạn đã từng có cơ địa dị ứng thì hãy cân nhắc trước khi thưởng thức các món ăn này.

Ngoài ra, nếu sau khi ăn trứng kiến gặp phải các hiện tượng như ngứa ngáy, khó thở,… Hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Không ăn trứng kiến bị ôi

Trứng kiến chứa rất nhiều protein, chúng rất dễ bị hỏng qua thời gian. Sau khi hỏng, nó sẽ là tác nhân gây ngộ độc. Vì thế, tuyệt đối không ăn trứng kiến bị ôi. Ngoài ra, khi mua trứng kiến về bạn cần có cách sơ chế và bảo quản phù hợp để đảm bảo chất lượng trứng.

Cần sơ chế sạch sẽ trước khi ăn

Kiến thường sinh sống ở các khu vực ẩm ướt. Vì thế, chúng thường chứa rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng có hại. Việc không sơ chế sạch sẽ trứng kiến trước khi ăn gián tiếp sẽ đưa những vi khuẩn này vào cơ thể. Tuy nhiên hiện nay lại có rất nhiều món ăn làm từ trứng kiến không hề qua bước nấu. Điều này làm tăng khả năng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể hơn.

Trứng Kiến, Bán Trứng Kiến, Cách Chế Biến Trứng Kiến

TỔNG ĐẠI LÝ CẤP 1: DẾ MÈN, TẮC KÈ, BỌ CẠP, CÔN TRÙNG TRONG NƯỚC VÀ XUẤT KHẨU TỪ 2004

NUÔI DẾ MÈN – VTV2 PHÁT SÓNG TỪ NĂM 2009 – HỢP ĐỒNG BAO TIÊU KHÔNG THỜI HẠNKỸ THUẬT NUÔI DẾ MIỀN BẮC, MIỀN NAM KHÁC NHAU HOÀN TOÀNKỸ THUẬT NUÔI DẾ MÈNCÁCH CHĂN NUÔI DẾ MÈN, PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẾNUÔI DẾDẾ MÈN ĐÔNG LẠNH, BÁN DẾ ĐÔNG LẠNHKHAY TRỨNG DẾ MÈNDẾ MÈN THƯƠNG PHẨMDẾ MÈN GIỐNG, DE MEN GIONGDẾ MÈN GIỐNG, DE MEN GIONGMÓN ĂN RƯỢU NGÂM DẾ MÈNDẾ GIỐNG

NUÔI TẮC KÈ – VTV2 PHÁT SÓNG TỪ 2009 – HỢP ĐỒNG BAO TIÊU KHÔNG THỜI HẠNKỸ THUẬT NUÔI TẮC KÈCÁCH LÀM CHUỒNG NUÔI TẮC KÈ, PHƯƠNG PHÁP XÂY CHUỒNG NUÔI TẮC KÈNUÔI TẮC KÈTẮC KÈ THƯƠNG PHẨMHÌNH ẢNH TRỨNG TẮC KÈMÓN ĂN TẮC KÈRƯỢU TẮC KÈ, RƯỢU NGÂM TẮC KÈTẮC KÈ GIỐNG

NUÔI BỌ CẠP – VTV2 PHÁT SÓNG TỪ 2009 – HỢP ĐỒNG BAO TIÊU KHÔNG THỜI HẠNKỸ THUẬT NUÔI BỌ CẠPHÌNH ẢNH CHĂN NUÔI BỌ CẠPBỌ CẠP THƯƠNG PHẨMMÓN ĂN RƯỢU NGÂM BỌ CẠP

ĐẦU RA DẾ MÈN, TẮC KÈ, BỌ CẠP, CÔN TRÙNG HÀNG CHỤC TẤN/THÁNG – KHỞI NGHIỆP TỪ 2004

Liên hệ 1

Liên hệ 2

Trực tuyến : 29 Truy cập trong ngày : 19 Tổng số truy cập : 4808010

TRỨNG KIẾN, BÁN TRỨNG KIẾN,CÁCH CHẾ BIẾN TRỨNG KIẾN

Tổng đại lý bán buôn, bán lẻ trứng kiến trên toàn quốc: Trứng kiến – Trứng kiến gai đen

* Đây là loại trứng kiến của Việt Nam, nhỏ như hạt gạo nếp, có màu trắng. Trứng kiến gai đen của Việt Nam có chứa gần 50% chất đạm với hơn 30 loại acid (trong đó có 8 loại acid amin thiết yếu mà cơ thể người không thể tổng hợp được). Ngoài ra, 31 nguyên tố vi lượng cùng một hàm lượng nhất định vitamin A, D, E, B1 giúp trứng kiến trở thành một trong những đặc sản bổ dưỡng nhất từ tự nhiên.

* Trứng kiến luôn là món ăn đặc sản dù là ở bất cứ vùng miền nào trên cả nước. Trứng kiến có vị thanh, ngọt, ngầy ngậy và đậm đà. Các món chế biến từ trứng kiến không chỉ ngon và bổ dưỡng.

* Trứng kiến gai đen thường khai thác vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 âm lịch.

Trứng kiến – Tr ứ ng ki ế n v ố VIDEO phát sóng của trang trại Thanh Xuân kênh VTC: ng Trứng kiến 7 món Nộm trứng kiến (0.15 kg), Trứng kiến xào phồng tôm (0.15 kg), Chả lá lốt (06 cái), trứng kiến hấp lá sung (12 cái), Trứng kiến chiên giòn (12 cái), Xôi trứng kiến (0.15 kg), Canh trứng kiến (0.15 kg) .

* Kiến vống có kích thước rất lớn, trứng của chúng có kích thước to hơn kiến gai đen. Trứng to nhất như hạt đỗ tương và dài khoảng 7 đến 8mm, có màu trắng ngần rất đẹp.

* Theo đông y, trứng kiến được coi là dược liệu quý, có vị mặn, cay, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, giảm đau hoặc làm thuốc bổ, tăng cường thể lực, tăng cường sinh lực cho nam giới, làm đẹp da.

* Trứng kiến là 1 loại sản phẩm vô cùng bổ dưỡng, quý hiếm được cực kỳ nhiều nhà hàng, khách sạn tìm mua.

Trứng kiến vống được trang trại Thanh Xuân khai thác quanh năm từ núi rừng, do chính tay của những người dân các tỉnh miền núi Việt Nam đem đến cho người tiêu dùng và thực khách một loại sản phẩm vô cùng độc đáo của thiên nhiên.

* Xin lưu ý: trứng kiến được làm sạch cấp đông để được 6 tháng.

Cách chế biến món trứng kiến:

Món xôi trứng kiến khá cầu kỳ, đem ngâm gạo nếp trong nước ấm từ 4-5 tiếng, sau đó vớt gạo ra rá để ráo nước và cho vào chõ đồ chín. Phi thơm hành rồi cho trứng kiến vào xào, khi thấy trứng kiến chuyển sang màu vàng nhạt, dậy mùi béo ngậy và mùi thơm của hành là được. Khi xôi chín, xới tơi trộn đều lẫn với trứng kiến rồi cho ra đĩa hoặc xới xôi lên đĩa rồi rắc trứng kiến và hành khô lên mặt trên.

TR ỨNG KIẾN VIÊN CHIÊN GIÒN

Trứng kiến viên chiên giòn: Để làm món trứng kiến viên chiên giòn, ta đảo trứng kiến, thịt nạc vai đều cùng gia vị. Dùng tay nặn nguyên liệu thành những viên chả tròn đều, sau đó, nhúng vào bát lòng đỏ trứng gà và lăn qua bột chiên xù rồi chiên ngay những viên chả phủ đều đủ bột trong một chiếc chảo đầy dầu đã nóng già cho tới khi chín vàng rồi gắp ra đĩa.

Trứng kiến hấp lá sung

Tẩm ướp trứng kiến với gia vị vừa đủ đậm đà, dùng lá sung cuốn rồi đem hấp khoảng 15 đến 20 phút. Món này chấm chua cay ngon tuyệt.

DƯA CẢI CHUA XÀO TRỨNG KIẾN

Món này ăn là nghiền luôn, vị chua chua của dưa muối, vị đ ậ m đà của mắm, quyện với vị béo ngậy của trứng kiến, mỡ hành làm ta không thể cưỡng nổi. Xào dưa chua với mắm, mì chính, gần được cho trứng kiến vào đảo thêm khoảng vài phút bắc ra cho ra đĩa cho thêm vài lát ớt, vài cọng rau mùi lên trên.

Canh trứng kiến lá lốt

Trứng kiến còn có thể nấu canh chua, canh cá hoặc canh lá lốt cũng rất ngon. Nước ninh sương hoặc nước lã, nêm nếm vừa đủ gia vị, thả trứng kiến vào cho sôi khoảng vài phút, cuối cùng thả lá lốt thái nhỏ vào rồi tắt lửa…

Chả lá lốt trứng kiến

Cho bột nêm, gia vị đảo đều lẫn với trứng kiến để khoảng 15 phút cho ngấm, rửa sạch lá lốt cho ráo nước. Cho trứng kiến vào giữa 2-3 lá lốt rồi gói lại, rán chín vừa phải. Món này ăn nóng chấm với muối tiêu chanh rất thơm ngon, béo ngậy.

Nộm trứng kiến

Nộm trứng kiến hoa chuối: Hoa chuối còn bẹ non, rửa thật sạch, tách lấy hai bẹ ngoài để riêng, phần bên trong thái mỏng ngâm trong nước có pha dấm khoảng 15 phút rồi vớt ra vẩy sạch để ráo nước. Trứng kiến đã xào được trộn đều với hoa chuối, lẫn với rau thơm, lá chanh thái chỉ và các loại gia vị vừa đủ.

Nộm trứng kiến dưa chuột : Trứng kiến đem xào chín, nêm gia vị vừa dùng. Cho hỗn hợp dưa chuột , bưởi và quả mít non thái mỏng vào trộn đều cùng trứng kiến. Rắc thêm ít hạt lạc rang giã nhỏ là xong ngay món nộm trứng kiến.

Pha hỗn hợp nước nộm chua cay mặn ngọt dưới lên trộn đều. Nộm trứng kiến khi ăn sẽ có vị cay, chát, chua, ngọt và độ giòn tan hòa lẫn rất hấp dẫn nhưng độc đáo nhất là mùi vị béo bùi của trứng kiến.

TRỨNG KIẾN XÀO HÀNH TÂY

Tẩm ướp trứng kiến với hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu hào. Hành lá, hành tây cắt hạt lựu, phi cho thơm rồi đổ trứng kiến vào đảo vài phút cho tới chín, cho ra đĩa, trang trí thêm vài cọng mùi, ớt hoa. Món này ăn kèm với rau sống, rau thơm.

BÁNH TRỨNG KIẾN

Trứng kiến sau khi rửa sạch sẽ được bắc lên chảo phi với hành khô. Muốn nhân ngon hơn người ta còn cho thêm một ít thịt lợn băm, lạc rang rã nhỏ và một ít lá kiệu thái nhỏ trộn thêm. Phần củ kiệu cũng thái nhỏ, phi chảo thơm rồi cho trứng kiến vào đảo cùng cho đến khi chín thì bắc xuống.

Phần bánh được làm từ gạo nếp nương, hạt to và dẻo, đãi sạch rồi ngâm với nước lạnh qua đêm, sau đó để ráo nước, xay thành bột và nhào nặn với nước. Sau khi nhào nặn cho bột thật dẻo và mịn, bột nếp sẽ được cán mỏng cỡ nửa phân, to hình vuông cỡ bằng bàn tay, rồi ốp miếng bột nếp đó vào một chiếc lá vả, rắc nhân lên mặt bột bánh, cuối cùng là ốp miếng lá vả tiếp theo lên bề mặt nhân bánh đó, gói lá sao cho phần bánh và nhân được bọc trọn vẹn không bị hở ra bên ngoài. Bánh được hấp cách thủy khoảng 45 đến 50 phút là chín.

Trứng kiến, trung kien, bán trứng kiến, ban trung kien, giá trứng kiến, gia trung kien, giá bán trứng kiến, gia ban trung kien, bán buôn trứng kiến, ban buon trung kien, nơi bán buôn trứng kiến, noi ban buon trung kien, trứng kiến gai đen, bán trứng kiến gai đen, bán trứng kiến tại hà nội, bán trứng kiến vống, ban trung kien vong, gia trung kien vong, giá trứng kiến vống Lào, giá bán trứng kiến gai đen, gia ban trung kien gia den, giá trứng kiến gai đen, gia trung kien gai den, thu mua trứng kiến, mua bán trứng kiến, mua ban trung kien, mua bán trứng kiến tại hà nội, mua ban trung kien tai ha noi, nơi bán trứng kiến, mua ban trung kien, mua bán trứng kiến tại sài gòn, mua ban trung kien tai sai gon.

Món ăn trứng kiến, mon an trung kien, các món ăn trứng kiến, cac mon an trung kien, cách chế biến trứng kiến, cach che bien trung kien, cách làm các món từ trứng kiến, cach lam cac mon tu trung kien, đi ăn trứng kiến, di an trung kien, quán kiến, nhà hàng trứng kiến ở Hà Nội, bán trứng kiến ở Hà Nội, ban trung kien o Ha Noi, đi ăn món trứng kiến ở Hà Nội, mua trứng kiến giá rẻ, mua trung kien gia re, mua bán trứng kiến ở Hà Nội, mua ban trung kien o Ha Noi, nơi giao buôn trứng kiến, nơi bán buôn trứng kiến, giá bán buôn trứng kiến, gia ban buon trung kien, giao buôn trứng kiến ở Hà Nội, giao buôn trứng kiến toàn quốc, giao buon trung kien toan quoc, đại lý bán buôn trứng kiến, dai ly ban buon trung kien, bán buôn bán lẻ trứng kiến, ban buon ban le trung kien.

Cách Nấu Mì Quảng Gà Và Tôm Thịt Ăn Là Nghiền Luôn

Cách nấu mì quảng với hai vị chính là gà và tôm thịt chắc không còn quá xa lạ với những bạn mê món ăn xứ Quảng, đặc biệt là đối với những ai đã từng có cơ hội được thưởng thức. Nếu bạn không có điều kiện để đến ăn tận gốc một cách thường xuyên thì tại sao chúng mình không tự tay làm những bát mì quảng ngay tại gian bếp nhà mình nhỉ?

Mách nhỏ cho bạn là để làm được món này không hề khó nếu không nói là vô cùng dễ. Chỉ với những nguyên liệu dễ làm, dễ mua và dành ra chừng 1 tiếng là bạn đã có ngay những tô mì thật thơm ngon khó cưỡng rồi.

Nguyên liệu để nấu mì quảng ngon gồm có:

Mì quảng: Phần mì này bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị hoặc nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể tự làm vắt mì quảng tại nhà. Chuẩn bị từ 700 – 900 gram mì quảng tươi cho suất 4 người ăn.

Thịt gà: Cả món mì quảng tôm thịt và mì quảng gà đều cần đến thịt gà, do đó bạn chuẩn bị 1 con gà ta cỡ chừng từ 1 – 1,5 cân.

Tôm tươi: Dùng cho món mì quảng tôm thịt. Bạn chuẩn bị cỡ chừng 3 lạng tôm tươi, chọn tôm sông hay tôm biển đều được.

Thịt ba chỉ quay: Phần thịt ba chỉ này bạn có thể cân nhắc để chọn một phần vừa phải để tránh ngấy khi ăn. Chuẩn bị khoảng 2 lạng thịt ba chỉ quay.

Bánh tráng nướng: Hay còn gọi với tên khác là bánh đa nướng vừng. Bạn chuẩn bị chừng 2 cái bánh tráng cỡ vừa là được.

Xương lợn: Có thể chọn phần xương ống hay xương cục đều được. Chuẩn bị 2 – 3 lạng xương.

Các nguyên liệu khác: Để hoàn thành bát mì quảng thật ngon, bạn chuẩn bị thêm các phần nguyên liệu sau: lạc rang chín đã xát vỏ, trứng gà hoặc trứng cút luộc chín, rau xà lách, ớt tươi, rau mùi, hoa chuối bào, giá đỗ sống, mầm cải, rau húng…

Gia vị: Các gia vị không thể thiếu khi nấu mì quảng bao gồm: Dầu hạt điều, bột nghệ, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu, đường, muối, mắm, chanh, tỏi…

Cách nấu mì quảng gà ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế

Thịt gà: Lọc tách biệt phần xương và thịt. Xong đâu đấy, phần xương bạn cho vào nồi cùng với nước lọc và ninh lấy nước dùng. Phần thịt gà bạn thái thành các miếng nhỏ rồi để gọn vào một chiếc tô.

Tỏi và ớt: Cho vào thái lát rồi băm nhỏ. Băm xong, cho phần tỏi ớt này vào ướp với thịt gà đã thái. Trộn đều gà với tỏi ớt xong, bạn cho tiếp một ít bột nêm và nước mắm và ướp cùng cho đậm đà.

Các loại rau sống: Rửa sạch, ngâm nước muối chừng từ 10 – 15 phút. Ngâm xong, bạn vớt ra để cho ráo nước và thái thành các khúc nhỏ cỡ từ 3 – 5 cm.

Bước 2: Nấu nước nhân và nước dùng

Cho phần dầu ăn đậu phộng đã chuẩn bị vào phi thơm với hành tỏi. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào xào săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho nước lọc xâm xấp mặt thịt và đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun chừng từ 15 – 20 phút thì tắt bếp.

Phần nước dùng thì như ở bước 1 đã đề cập, bạn ninh phần xương gà để lấy nước dùng. Khi ninh, bạn cũng chú ý nêm gia vị cho món ăn thêm đậm đà và ninh chừng 30 – 45 phút cho ngọt nước.

Bước 3: Làm mì quảng

Pha một bát nước mắm chanh tỏi ớt để chan cùng với mì. Lưu ý là bạn cần phải cân bằng các vị của bát mắm, tránh các vị quá lệch nhau sẽ không ngon.

Cho vắt mì quảng trần qua nước sôi chừng 30 giây sau đó vẩy cho ráo nước. Tiếp đến, bạn cho một ít rau sống xuống đáy bát rồi bỏ phần mì lên trên. Xong đâu đấy, bạn múc phần nước nhân đã chuẩn bị chế lên trên.

Chế xong nước nhân, bạn rắc đều phần lạc rang đã bóc vỏ + bánh tráng đã bẻ nhỏ và các loại rau sống. Khi thưởng thức, bạn trộn đều bát mì lên và rưới nước mắm tỏi ớt để ăn.

Cách nấu mì quảng tôm thịt ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: Lọc lấy phần ức gà sau đó thái thành các miếng vừa ăn.

Thịt lợn quay: Thái thành các miếng mỏng vừa ăn hoặc để được nhiều hơn, bạn thái thành các miếng nhỏ cỡ chừng 1 đốt ngón tay.

Tôm: Tôm cắt bỏ phần râu và càng, bỏ lớp vỏ ở đầu sau đó làm sạch đất bẩn và rút chỉ sống lưng.

Xương lợn: Chặt miếng vừa phải rồi cho vào ninh lấy nước chừng 30 – 45 phút cho ngọt rồi nêm một chút gia vị cho nước dùng đậm đà.

Bước 2: Ướp các phần nguyên liệu

Cho phần thịt lợn, thịt gà vào trong một chiếc tô sạch. Tiếp đến, bạn cho vào ướp thịt với hành tỏi băm, bột nghệ, bột ớt, hạt nêm, dầu hào. Tẩm ướp xong, bạn để cho thịt ngấm chừng 30 phút.

Đối với tôm, bạn cũng ướp như thịt lợn và gà nhưng làm riêng ra một chiếc bạn sạch khác để tránh khó ngấm. Rau sống bạn cũng thực hiện tương tự như với cách làm mì quảng gà.

Bước 3: Làm mì quảng tôm thịt

Phi thơm dầu điều với phần hành. Tiếp đến, bạn trút thịt gà và thịt lợn vào xào cho săn lại. Khi thịt đã săn và dậy mùi, bạn đổ phần nước dùng xương đã ninh vào nồi xào rồi cho tiếp tôm vào đun cùng. Đun chừng 20 phút nữa thì vặn nhỏ lửa ở bếp rồi để nguyên nồi nước.

Xếp vắt mì quảng ra bát. Tiếp đến, dùng muôi thủng vớt phần thịt gà, thịt lợn, tôm và xếp đều lên mặt mì. Xong đâu đấy, bạn cho phần trứng gà, lạc rang, các loại rau sống lên trên rồi chế nước dùng xâm xấp mặt mì là được. Khi ăn, bạn trộn đều các phần trong bát và ăn kèm với bánh tráng nướng.

Bạn đang xem bài viết Ngon Nhất Là Quán Kiến Xây!!! (Best Luôn) — 2022 trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!