Xem Nhiều 12/2022 #️ Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn / 2023 # Top 21 Trend | X-bikeman.com

Xem Nhiều 12/2022 # Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn / 2023 mới nhất trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

1. KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

     Ngành chế biến món ăn hiện nay là một ngành rất là hot! Tại sao hot trên thị trường hiện nay? Thực tế là có rất nhiều các nhà hàng ở trong khách sạn và ngoài khách sạn họ rất là cần những đầu bếp như các bạn đang có đam mê học ngành chế biến món ăn để chở thành đầu bếp ở các nhà hàng khách sạn cũng như những nhà hàng độc lập ở bên ngoài để muốn chở thành những đầu bếp chuyên nghiệp từ những nhà hàng nhỏ đến những nhà hàng lớn. Đáng ứng nhu cầu đó của thị trường và đặc biệt đáp ứng nguyện vọng của rất nhiều bạn đang có đam mê và muốn được đào tạo thành đầu bếp với thời gian ngắn nhất. Cùng với sự hỗ trợ của nhà trường và đội ngũ chuyên gia với kinh nghiệm nhiều năm làm ở nhà hàng sẽ giúp các bạn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp để có được những công việc chắc chắn ngoài xã hội.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;

Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện…;

Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch…;

Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ;

3. KIẾN THỨC & KĨ NĂNG

Sau khi học xong, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;

Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;

Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp;

4. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng…) quản lý chế biến… trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.

.

5. ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN

ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂNHọ và tên

Ngày sinh

Điện thoại

Email

Tên trường THPT đang học

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN ONLINEXét tuyển theo

Học bạ cấp II

Học bạ cấp III

Kết quả thi THPT Quốc Gia

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINEHệ đào tạo

Ngành đăng ký

Hệ cam kết đào tạo

Hệ ký cam kết việc làm trong nước

Hệ ký cam kết việc làm tai nước ngoài

Hệ đào tạo cơ bản

Quốc gia cam kết việc làm

Địa chỉ liên hệ

(Số nhà, đường phố, thôn, xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố))

Địa điểm đăng ký nộp hồ sơ và học tập

Mã Captcha

Powered by ChronoForms – ChronoEngine.com

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì? Học Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Ở Đâu? / 2023

Bên cạnh những chuyên ngành chủ lực nổi trội như Quản trị khách sạn , Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hay Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống , ngành Kỹ thuật chế biến món ăn cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học theo hướng đào tạo chính quy, có bằng cấp, chứng chỉ. Bởi đây là ngành học mà sau khi ra trường, sinh viên/ học viên dễ và nhanh kiếm được việc làm nhất. Hiểu kỹ thuật chế biến món ăn là gì , tiềm năng nghề nghiệp ra sao sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo hữu ích trước khi chọn ngành học.

Kỹ thuật chế biến món ăn (hay quản trị chế biến món ăn) là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như Bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh… phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, người học cũng được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống; tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực khách các nước; tổ chức tiệc; quản trị nhân lực; quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ… hỗ trợ cho công việc trong tương lai giúp thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế thay vì bắt đầu học sơ khai như người “tay ngang”, không qua đào tạo.

Tuy là ngành đào tạo khá mới tại các trường Đại học, Cao đẳng chính quy, song Kỹ thuật chế biến món ăn hiện được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi sự yêu thích công việc đứng bếp cũng như tiềm năng nghề nghiệp mà ngành học mang lại sau ra trường là vô cùng rộng mở, phát triển đồng thời theo sự phát triển của ngành du lịch – khách sạn nói chung.

Bạn đã biết ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Định hướng đào tạo ngành CBMA tại CĐ Thương mại và Công nghệ Hà Nội

Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?

Như đã trình bày ở phần Kỹ thuật chế biến món ăn là gì – Sinh viên/ học viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên cả nước, từ resort, khách sạn, nhà hàng cao cấp cho đến quán ăn, trung tâm tiệc cưới, trung tâm hội nghị hội thảo hay thậm chí có thể tự mở cơ sở kinh doanh nếu đủ vốn, nguồn lực và kinh nghiệm. Tuy nhiên, nên xác định rõ rằng, vì chưa có kinh nghiệm làm việc sau ra trường nên tốt nhất hãy bắt đầu từ vị trí cơ bản nhất trong gian bếp – để làm quen với môi trường làm việc thực tế, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho quá trình phát triển lên làm nhân viên bếp – đầu bếp chính – tổ trưởng bếp rồi đến các vị trí lãnh đạo khác như Giám sát, Bếp phó, Bếp trưởng tùy theo năng lực của mỗi người.

Sinh viên sau ra trường thường bắt đầu từ vị trí Phụ bếp để học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế

Kỹ thuật chế biến món ăn thuộc Top những ngành nghề có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất hiện nay. Do đó, sẽ vô cùng tiềm năng nếu lựa chọn theo học. Tuy nhiên, trước hết, hãy tìm hiểu thật kỹ Kỹ thuật chế biến món ăn là gì – Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu – Ra trường làm gì… để cân nhắc xem, bản thân có thực sự phù hợp và yêu thích công việc đứng bếp? Tránh lãng phí thời gian cho việc học lý thuyết nhưng lại không hứng thú để vận dụng thực hành và tìm việc trong tương lai.

​Ms. Smile

Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Nên Học Ở Đâu? / 2023

Thực tế cho thấy, rất nhiều đầu bếp giỏi, nổi tiếng trong nghề không phải vì bằng cấp mà chỉ từ cơ duyên, ý chí phấn đấu không ngừng và một trái tim yêu nghề. Họ thường bắt đầu từ các công việc phụ bếp như: Nhặt rau, rửa bát, phụ việc vặt… trong các nhà hàng – khách sạn, chăm chỉ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội hiện nay, chế biến món ăn ở các nhà hàng – khách sạn đòi hỏi những người được đào tạo bài bản qua các trường lớp nấu ăn, có kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người đam mê ẩm thực lựa chọn học ngành kỹ thuật chế biến món ăn.

2. Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Đây là kỹ thuật chế biến các loại món ăn tại những cơ sở kinh doanh ăn uống như: Chuẩn bị nguyên liệu, chế biến nước dùng, chế biến canh, sốt… Bên cạnh cách học nấu ăn, người học còn được giảng dạy “thủ thuật” trang trí món ăn sao cho bắt mắt người thường thức.

3. Kỹ thuật chế biến món ăn nên học ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng?

Trường quy tụ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thực tiễn, sẵn sàng cung cấp thông tin và giải đáp mọi thắc mắc cho học viên. Cao đẳng Kỹ nghệ 2 còn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang với hệ thống phòng học, phòng thực hành hiện đại nhằm giúp học viên có thể vận dụng tốt đa lý thuyết vào thực hành. Đồng thời, xây dựng một môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp và năng động.

Lựa chọn học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Kỹ nghệ 2 bạn không cần quá lo lắng về mức học phí. Nơi đây, áp dụng chi phí học tập vô cùng hợp lý tùy thuộc vào từng cấp học.

4. Kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?

* Về kiến thức

Học ngành kỹ thuật chiến món ăn, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cụ thể như sau:

– Học viên được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống, tổ chức, chế biến món ăn tại nhà hàng, những cơ sở kinh doanh ăn uống với hình thức phục vụ ăn uống đa dạng, đáp ứng yêu cầu chất lượng, giá trị dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm… Đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của khách hàng trong nước và quốc tế.

– Học viên được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Văn hoá ẩm thực, tổng quan du lịch và khách sạn, thương phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng niệm, xây dựng thực đơn…

* Về kỹ năng

– Học viên còn được trang bị các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất và các kiến thức về tin học, ngoại ngữ.

– Sau khi hoàn thành lớp đào tạo, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại những nhà hàng – khách sạn hoặc các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.

– Học viên có khả năng làm việc độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc ở mức độ cao, có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao.

– Học viên có khả năng tìm việc, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn để trau dồi kiến thức và kỹ năng của bản thân.

4. Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?

Ngoài thắc mắc kỹ thuật chế biến món ăn nên học ở đâu? thì học xong ra trường làm gì cũng được khá nhiều bạn trẻ quan tâm.

– Phụ bếp: Đây là vị trí mà những sinh viên mới ra trường có thể dễ dàng xin vào làm. Công việc chính là sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị gia vị, chén dĩa trang trí món ăn…

– Pantry Chef: Nếu có thế mạnh cắt tỉa hoa quả, trang trí món ăn thì bạn nên xin vào vị trí Pantry Chef.

– Người làm nước sốt: Bạn yêu thích việc pha chế các loại nước chấm khác nhau thì đây chắc chắn là công việc sở trường của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như: Trưởng bộ phận bếp, đầu bếp làm bánh, bếp phó, bếp trưởng…

Học Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì / 2023

Nghề đầu bếp đang là một trong những ngành nghề rất hot hiện nay. Hay nói cách khác là học ngành kỹ thuật chế biến món ăn không lo thất nghiệp. Trong không gian bếp lại có rất nhiều công việc cần phải làm đó.

Những sinh viên mới ra trường có thể dễ dàng xin vào làm việc chính là công việc phụ bếp. Nhân viên phụ bếp có công việc là sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị gia vị, chén đĩa phù hợp để trang trí món ăn… Đây chỉ là khởi đầu nếu có sự chăm chỉ, nhiệt tình với công việc. Bằng tinh thần học hỏi không ngừng để nâng cao tay nghề muốn thăng tiến lên một vị trí khác sẽ nhanh chóng hơn.

Nếu có thế mạnh trong việc cắt tỉa hoa quả, trang trí món ăn thì vị trí Pantry Chef là một vị trí phù hợp với bạn. Ở vị trí này công việc cần làm là phụ trách việc chuẩn bị, chế biến các món ăn cần giữ lạnh như: salad, món kem, các loại hoa quả tráng miệng…

Vị trí Rotisseur sẽ rất phù hợp với những bạn có đam mê và hiều biết về các loại thịt. Muốn làm được việc này bạn cần phải am hiểu từng loại thịt để biết cách sơ chế, tẩm ướp và chế biến thịt thành món ăn có hương vị hoàn hảo nhất.

Với vị trí Entremetier có nhiệm vụ phụ trách việc chuẩn bị, chế biến các món khai vị nóng, các món rau, món trứng… Nhiệm vụ cụ thể của mỗi Entremetier thường khá đa dạng phụ thuộc vào yêu cầu của từng món ăn khác nhau.

Cũng khá tương tự với vị trí Rotisseur, Poissonier là những người chế biến những món ăn từ cá, hải sản. Mỗi một Poissonier cần có sự am hiểu về đặc điểm của từng loại cá, hải sản để có những cách sơ chế và chế biến thành món ăn có hương vị tươi ngon nhất. Nếu muốn ứng tuyển vào các nhà hàng của Nhật thì hãy đảm bảo chắc chắn bạn có kỹ năng dùng dao tốt bởi với nhà hàng Nhật các món như sashimi hay sushi là không thể thiếu.

Thể hiện niềm đam mê với việc pha chế, chế biến các loại nước sốt, nước chấm khác nhau bằng cách ứng tuyển vào vị trí Saucier. Một món ăn ngon hoàn hảo không thể thiếu đi phần nước sốt, chấm phù hợp vì thế vai trò của các Saucier cũng rất quan trọng.

Thế mạnh trong việc làm những món bánh sẽ là lợi thế nếu bạn ứng tuyển Pastry Chef. Công việc chính của các Pastry Chef là làm các loại bánh mì, bánh ngọt, các loại bánh truyền thống…

Trưởng bộ phận bếp là vị trí chịu trách nhiệm quản lý một bộ phận nhất định trong bếp như: trưởng bộ phận bếp bánh, trưởng bộ phận bếp lạnh…Vị trí này đòi hỏi có kỹ năng tay nghề làm bếp cao và phải biết cách phân chia công việc, quản lý nhân viên. Chính vì vậy những sinh viên mới ra trường rất khó có thể ứng tuyển cho vị trí này. Tuy nhiên, nếu bạn đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm làm bếp cần thiết trong thời gian khi còn là một sinh viên, bạn cũng có khả năng quản lý thì hãy mạnh dạn ứng tuyển vào vị trí này.

Bếp phó được xem như là những trợ thủ đắc lực của bếp trưởng. Họ phải là một chuyên gia chế biến món ăn. Để trở thành bếp phó nhà hàng – khách sạn, bạn phải làm việc ở những vị trí thấp hơn để tích lũy những kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết cho bản thân. Công việc của một bếp phó là quan sát toàn bộ quy trình sơ chế, chế biến để đảm bảo món ăn đạt chất lượng chuẩn nhất.

Trong bếp vị trí bếp trưởng là vị trí cao nhất. Vì thế cần có rất nhiều năm kinh nghiệm mới có thể làm ở vị trí này. Muốn đảm nhận được vị trí này, bạn cần có ít nhất từ 7 – 10 năm trong nghề và phải trải qua những khóa học đào tạo bài bản. Công việc của bếp trưởng là giám sát, quản lý sao cho toàn bộ căn bếp vận hành một cách hiệu quả nhất.

Vậy ngành kỹ thuật chế biến món ăn có phải ngành rất đáng học phải không. Con trai có nên học nghề đầu bếp không? Với những lựa chọn công việc đa dạng, chọn nghề bếp chẳng bao giờ lo thất nghiệp dù là trai hay gái. Hãy theo đuổi nghề đầu bếp bằng niềm đam mê bạn sẽ chẳng thất vọng đâu.

Bạn đang xem bài viết Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn / 2023 trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!