Xem Nhiều 11/2022 #️ Kinh Hoàng Gà Chết Biến Thành Gà Tần / 2023 # Top 18 Trend | X-bikeman.com

Xem Nhiều 11/2022 # Kinh Hoàng Gà Chết Biến Thành Gà Tần / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Hoàng Gà Chết Biến Thành Gà Tần / 2023 mới nhất trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gà tần dẹo với gà tần chết không thể phân biệt được vì khi đã vào nồi gà tần, có thuốc bắc thì gà trắng cũng thành đen, gà thâm đen lại càng không biết…

Chị L bên xe chở gà dẹo

Trên con đường đồng gồ ghề sống trâu, lầy sục bởi trời mưa, tôi lẽo đẽo bám theo chiếc Angel của chị L chở chiếc lồng sắt đằng sau. Những vệt máu thâm bầm bám vào những con gà đang run lẩy bẩy. Những vệt máu thâm bầm nhỏ tong tong xuống đường từng vệt, từng cục. Tôi bám theo vệt máu ấy với khoảng cách được giữ xa đủ để không bị mất hút nhưng cũng không đủ gần để gây bất cứ sự hoài nghi cho đối tượng. Sau cú rẽ bất ngờ vào một trong dăm ba ngách nhỏ trong làng, tôi mất dấu chị L. Tuy nhiên tôi được biết đích đến của chuyến xe là nhà ông trùm Hờ có vợ là Tờ thường gọi ghép Hờ Tờ ở xã T.H.

Quay ngược trở lại vào buổi trưa, lân la làm quen với chị L, không ngờ chị còn có một trại gà ở nhà do chồng quản lý, đang thuê một người chăn với giá 2 triệu/tháng bao cơm nuôi. Lấy cớ là người của Nhà nước đi tìm hiểu tình trạng lỗ của các chủ trại gà để có chính sách hỗ trợ, tôi về nhà chị và được chồng chị mời cơm, uống rượu nhắm với đĩa thịt ếch và một xoong… thịt gà loại. Sau hồi chén chú chén anh, chị L thực thà:

– Tôi chạy chợ đều đều, sáng lên mạn xã Hòa Thạch rồi xuống Thanh Bình (Chương Mỹ, Hà Nội) là đủ một xe 1 tạ. Gà chết độ này tiêu thụ chậm không như mấy tháng trước nên tôi chỉ mua gà dẹo. Đợt giá gà lên 50.000đ/kg, gà chết họ cũng lấy với giá 10.000đ/kg. Mỗi cân gà dẹo được hai giá (2000đ/kg), ngày bán 1 tạ được 200.000đ. Nói chung ngày nào cũng có hàng, lúc chạy ngày hai chuyến hai tạ, đút túi 400-500.000đ, trong khi xăng xe không đến 20.000đ. Đến đại lý họ có máy vặt lông, thuê người mổ, người chở đi giao. Lắm lúc nhiều hàng, làm không xuể tôi vẫn phải ở lại giúp. Làm nghề này lắm dịch bệnh, về nhà bao giờ cũng phải tắm rửa sạch sẽ, chuồng trại của gia đình tôi không bao giờ vào để tránh lây bệnh… Gà tần không phải là gà thịt đắt mà đắt theo đâu. Nó là hàng cao cấp, lúc nào bán chạy người ta mua lên giá, lúc nào chậm tiêu thụ người ta mua rẻ. Giờ chủ đại lý của tôi, chồng đi gà to chuyên đánh hàng đi Hải Dương, Hải Phòng, vợ làm gà tần.

– Sao chị không bán trực tiếp cho nhà hàng?

– Người ta có mối rồi, giờ dù biết địa chỉ cửa hàng mình ra trực tiếp đổ họ cũng không lấy đâu.

Những ông, bà trùm gà dẹo, gà chết bao giờ cũng có đông đội ngũ chân rết như chị L. Trùm gà dẹo Dờ có chồng là Thờ sống trong một ngôi nhà ba tầng kín cổng cao tường giữa làng thuộc xã Đ.Y (Chương Mỹ). Lúc tôi đến, gọi cửa một hồi mới thấy một bà cụ bước ra bảo: “Gà qué chúng làm chứ tôi không biết gì”. Đúng lúc tôi quay xe, may mắn thế nào chị Dờ lại về. Chị là công chức Nhà nước nhưng làm thêm dịch vụ cung cấp gà tần từ lâu. Tôi mau mắn giới thiệu có đứa em họ đang mở quán gà tần ở làng Nhân Chính trên nội thành. Chị Dờ tung ra một câu thăm dò:

– Ai giới thiệu cho chú mà biết. Thế chú có biết ông X, công an phường Nhân Chính không?

Sau khi trả lời một chặp đúng tần số, chị Dờ mới vui vẻ:

– À, nhà chị đang giao hàng ở phố Tống Duy Tân, chợ Thành Công và quận Hà Đông đấy. Hàng có gà tần, gà rán tầm 1,2 kg/con. Bé nhất 3,5-4 lạng đã mổ, cắt cổ, cắt chân giá 24.000đ/con, loại 5 lạng có 35.000 (gà đỏ), 30.000đ/kg (gà trắng), loại 1 kg giao 50.000 đ/con, loại 1,2 kg giao 65.000đ/con….

– Sao không giao trực tiếp cho nhà hàng?

– Khó lắm chú ơi. Người ta có mối, với lại nhiều loại hàng như nhà Thờ ở chợ Thành Công ngoài gà tần còn chim bồ câu, chim cút, thỏ… đủ hết đặc sản. Nhân thể nhà tôi bắt đầu nghỉ hưu vẫn còn khỏe, có mấy mối hàng ngoài đó chú mà lấy nhà tôi mang đến tận nơi cho. Chả là chồng tôi làm công an ngoài Hà Nội, con trai cũng làm công an, con gái đang học chuyên ở Đại học Sư phạm ở trên đó cả.

Tin tưởng rồi, tôi được chị Dờ dẫn ra một ngôi nhà cấp bốn phía sau ngôi nhà ba tầng của mình. Cánh cửa tuềnh toàng mở ra, hai gian nhà để chật những tủ cấp đông lớn dăm bảy khối. Bên trong xếp la liệt những túi gà đông cứng đờ, đã mổ sẵn, làm sạch. Cầm từng con lên, chị Dờ thao thao: “Toàn loại mới đây, gà khỏe chứ không phải gà vớ vẩn đâu. Chị vừa làm ban trưa để vào đây đã đóng đá rồi, bỏ ra lại tươi mới như không đấy chứ. Gà này là 24.000đ/con, gà này 35.000đ/con, gà này 65.000đ/con… Chú trông, rất sạch sẽ, không còn sót cái lông măng nào. Trước chị giao cao, giờ giá hạ nên mới chừng ấy đấy. Nếu mà làm ăn được, khi chị xuống được sẽ bớt giá cho. Chị muốn làm với những người có tâm huyết, muốn hợp tác thật tình chứ nói ba linh tinh chị không thích. Số di động của chị đây 0983…263”.

Gà chết biến thành gà tần như thế nào?

Anh Nguyễn Văn Trờ, một chủ nhà hàng đặc sản, chuyên tần gà mới giải nghệ bật mí cho tôi công nghệ biến gà dẹo, gà chết thành gà tần:

– Gà dù chết thâm đen hay mới chết, cứ cho thuốc bắc, đặc biệt là thục vào là thịt đen kít. Để bớt mùi, cho tí hạt sen, hạt kỷ tử… Lúc mình đơm con gà, múc vài muôi từ nồi nước chế riêng bằng ít bột đao cho sánh, sột sệt dưới lên, trần thêm tí ngải cứu là thơm lừng ngay. Riêng gà ác thịt đen, xương cũng đen nhưng tôi đảm bảo với chú ăn gà tươi, gà luộc mới có gà ác chứ gà tần không thể có gà ác.

– Thế anh có cách nào phân biệt được gà tần tươi với gà tần từ gà chết không?

– Gà tần dẹo với gà tần chết không thể phân biệt được vì nếu gà luộc từ gà sống sẽ rất trắng, rất ngon còn gà luộc từ gà chết sẽ đen bởi đọng máu nhưng khi đã vào nồi gà tần, có thuốc bắc gà trắng cũng thành đen, gà thâm đen lại càng không biết. Về mùi vị càng không biết được bởi thuốc bắc át hết. Gà công nghiệp rất mềm, tần một tí đã nhừ. Bọn anh tần gà ta mất một tiếng, gà này chỉ tần 20-30 phút. Giá lại cực rẻ, một lãi gấp nhiều lần. Gà ta tần tiền không thể sánh được với gà công nghiệp loại vì gà ta khổ thịt mỏng, tần con 7-8 lạng chỉ được 2 suất, bán 150.000đ/con khách đã không ăn. Gà công nghiệp dôi thịt, chia 4 suất, mỗi suất 40.000đ là bán ngon 160.000đ. Một đám cưới 200 mâm phải 200 nồi gà tần. Gà này nhập 30-40.000đ/con, tần thành 60.000đ/con, bán ra 100-110.000đ. Với số lượng 200 con lãi 8-9 triệu trong vòng một buổi sáng.

– Thế gà tần đám cưới là gà sống hay chết?

– Không bao giờ bọn anh mất công làm gà kể cả gà dẹo hay chết mà nhập từ mối đã thịt rồi. Nó mang đến, mình biết gà chết hay không chứ, nhưng bao giờ nó cũng nói thật: “Gà sống bán 40.000đ/con, anh lấy hộ em gà chết 30.000đ/con”. Nghĩa là bán lạc kèm bia, mua 200 con phải kèm 30-40 con gà chết trong đó. Quan hệ mà, không thế lấy đâu mối mà có gà?

Dương Đình Tường

Kinh Hoàng Đường Dây Chế Biến Xúc Xích Từ Thịt Lợn Chết / 2023

Tamvocviet – Vấn đề thực phẩm bẩn vẫn là một điểm nóng nhức nhối cho các cơ quan chức năng Trung Quốc. Vừa qua, một đường dây lớn chế biến, kinh doanh xúc xích, thịt xông khói từ thịt lợn chết bệnh ở Quảng Đông, Trung Quốc tiếp tục được triệt phá.

Báo Trung Quốc đưa tin, vào ngày 13/8 đường dây sản xuất lớn với một loạt các cơ sở chế biến thịt xông khói, xúc xích bằng thịt lợn chết đã bị công an bắt giữ. Trong đó, đã bắt được 5 đối tượng trực tiếp cùng gần 1 tấn thực phẩm bẩn được chế biến từ thịt lợn chết.

Vụ việc đã được các cơ quan điều tra từ nhiều tháng trước nhưng phải đến vừa qua mới bắt được quả tang quy trình sản xuất thực phẩm kinh hoàng tại những cơ sở trên. Tại hiện trường, giới chức năng thu giữ 328,65kg thịt lợn chết bệnh và các chất phụ gia. Ngoài ra, các cán bộ chức năng Trung Quốc đã tiếp tục phát hiện và thu giữ thêm 445,45 kg thịt lợn chết ở 2 cơ sở chuyên bán buôn xúc xích, thịt nguội khác trong khu vực.

Cơ quan chức năng cho biết, nơi ‘phù phép’ thịt lợn bệnh thành các sản phẩm ăn sẵn có diện tích 200m2 với nhiều công nhân. Theo đó, được biết, hầu hết số thịt lợn đều là lợn chết do bệnh dịch từ Huệ Châu với giá chỉ 4 – 6 tệ/kg (tương đương với 12.000 đến 18.000 đồng).

Tại đây, thịt lợn sẽ được ngâm trong nitrit từ 2-3 ngày, sau đó rửa sạch bằng muối và ướp phụ gia để sạch mùi hôi thối. Sau quá trình xử lý bằng hóa chất, thịt sẽ được nướng chín hoặc xay thành các sản phẩm ngon miệng như xúc xích, thịt nguội, thịt xông khói tươi ngon như mới.

Lợn dịch bệnh trong cơ sở chế biến xúc xích bẩn.

Do đầu vào thấp nhưng giá thành bán ra lại cao khoảng 20 tệ/kg (tương đương 60.000 đồng) nên các chủ cơ sở đã bất chấp sức khỏe người tiêu dùng để trục lợi. Đường dây này đã hoạt động từ tháng 8 năm ngoái và không biết đã giao dịch thành công bao nhiêu lượng hàng ra ngoài thị trường.

Thịt lợn chết là mầm bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đó là chưa kể đến, nitrit được ngâm trong quy trình sản xuất là hóa chất cực độc có thể gây ức chế oxi dẫn đến hiện tượng thiếu oxi trong máu làm cho cơ thể bị choáng váng và ngất nếu có hàm lượng cao trong cơ thể. Ngoài ra, Nitrit trong cơ thể dễ tác dụng với các amin tạo thành nitrosamine-1 hợp chất tiền ung thư. Hàm lượng nitrosamin cao khiến cơ thể không kịp đào thải, tích lũy lâu ngày trong gan gây ra hiện tượng nhiễm độc, ung thư gan.

Xúc xích hoặc các sản phẩm chế biến sẵn từ thịt là một trong những món khoái khẩu của nhiều người. Do vậy, để đảm bảo an toàn, các cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, cũng như giá thành quá rẻ.

Trang Linh

Thuốc Bắc Hầm Gà/ Thuốc Bắc Tần Gà / 2023

Thông Tin Chi Tiết

DÙNG ĐỂ TẦN GÀ, LÀM LẨU GÀ…

Giá: 40,000vnđ/gói cơ bản, Có thể đặt gói nhiều tiền hơn

Thuốc bắc hầm gà ( tần gà, tiềm gà, lẩu gà

2. Hoàng kỳ: Bổ khí, kiện tỳ, kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng 3. Đương quy: tính ấm, vị ngọt, cay. Công dụng: bổ huyết điều kinh, hoạt huyết chỉ thống, nhuận trường thông tiện

4.Thục địa: tính hơi ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ huyết tư âm, ích tinh. tính bình, vị ngọt. Công dụng: ích khí dưỡng âm, bổ tỳ phế thận, cố tinh. 5.Kỷ tử: tính bình, vị ngọt. Công dụng: bổ gan thận, sáng mắt. 7.Ý dĩ nhân: tính hơi hàn, vị ngọt nhạt. Công dụng: lợi niệu thẩm thấp, kiện tỳ 8.Liên nhục (Hạt sen): tính bình, vị ngọt. Công dụng: ích thận cố tinh, bổ tỳ, chỉ tả, chỉ đới, dưỡng tâm. 9.Đại táo 5 trái: tính ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần, hòa hoãn tính dược

6.Hoài sơn :

Gà hầm thuốc Bắc là món ăn rất bổ dưỡng rất thích hợp dùng cho người suy nhược cơ thể, phụ nữ có thai và sau khi sinh, người già, người mới khi ốm nặng. Ngoài ra, món ăn này cũng đáp ứng nhu cầu dưỡng sinh, bồi bổ tăng cường sức khỏe của mọi người.

Gà tần thuốc băc bổ khí huyết

Lẩu gà thuốc bắc món ngon bổ dưỡng

Cách làm gà hầm thuốc Bắc: – Nguyên liệu: 1-2 con gà ác hoặc 300-500 thịt gà, 1 thang thuốc hầm gà, có thể thêm 3 lát gừng tươi. – Cách làm như sau: * Gà rửa sạch * Cho gà và thang thuốc vào nồi áp suất, đổ nước vừa phải rồi hầm trong 30 phút. Hoặc cũng có thể hầm cách thủy bằng cách đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 giờ. * Gia vị: Thịt gà và các vị thuốc vốn có vị ngọt và thơm. Khi ăn, quý vị có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh sẽ đậm đà hơn.

Móng giò thuốc bắc bổ máu, lợi sữa tốt cho mẹ sau sinh

Ngoài ra, quý vị cũng có thể hầm với chim bồ câu, thịt heo, móng giò theo cách tương tự như trên.

tag: Thuoc bac, thuốc bắc tần gà, lẩu thuốc bắc, thuốc bắc tần gà, thuốc bắc tiềm gà, gà tần thuốc bắc, tác dụng của thang thuốc thuốc bắc hầm gà, tac dung ga ham thuoc bac, su dung ga ham thuoc bac, mon an ga ham thuoc bac, lau thuoc bac, thuốc bổ máu cho phụ nữ sau sinh. Người bệnh cần được thầy thuốc tư vấn để sử dụng thuốc hiệu quả hơn:

Trong đông y không phải một loại thuốc hay một bàì thuốc có thể điều trị được cho nhiều người mắc cùng một bệnh lý mà phải theo biểu hiện của từng người mà sử dụng phép chữa, bài thuốc khác nhau, chính vì vậy mà người bệnh cần chia sẻ những vấn đề của mình cho thầy thuốc nắm rõ bệnh tình để được tư vấn sử dụng đúng thuốc, đúng đơn, đúng liều lượng, đúng liệu trình thì việc điều trị mới có hiệu quả.

– Công ty cổ đông y Trường Xuân là một đơn vị đông y chuyên nghiệp, gồm một tập thể các thầy thuốc nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền, luôn nhận thức rõ ” chữa bệnh cứu người” là sứ mệnh thiêng liêng cao cả, luôn làm việc vì niềm tin của người bệnh và lương tâm của người thầy thuốc, luôn đặt sức khỏe và sinh mệnh người bệnh lên hàng đầu.

– Sau 10 năm hoạt động trong lĩnh vực y học cổ truyền, đông y Trường xuân đã điều trị khỏi bệnh cho hàng ngàn người, với nhiều trường hợp bệnh hiểm nghèo ác tính phức tạp, có nhiều trường bệnh nhân đã đi chữa trị ở khắp nơi, vất vả tốn kém mà không khỏi bệnh, nhưng về thảo dược Trường Xuân họ đã được điều trị khỏi bệnh dứt điểm. Chúng tôi cũng giúp đỡ hàng chục ngàn người bệnh trên toàn quốc, tự chăm sóc sức khỏe bản thân và tự chữa khỏi bệnh cho mình bằng y học cổ truyền.

– Đông y Trường Xuân đã tạo dựng được niềm tin vững mạnh của người bệnh trên toàn quốc; Đã được Đài Truyền Hình Việt Nam và Báo Sức Khỏe Cộng Đồng vinh danh ” Thương Hiệu Uy Tín Vì Sức Khỏe và trao tặng Cup Vàng ” Thươn Hiệu Uy Tín Vì Sức Khỏe Cộng Đồng” tại trường quay S9 Đài Truyền Hình Việt Nam.

– Tại đông y Trường Xuân, luôn có các thầy thuốc đông y nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, sẵn sàng lắng nghe người bệnh chia sẻ những vấn đề đang gặp, để có phương pháp tư vấn người bệnh điều trị đúng phương pháp, sử dụng đúng đơn, đúng thuốc, giúp người bệnh điều trị hiệu quả.

– Đông y Trường Xuân là đơn vị đông y chuyên nghiệp, luôn có đầy đủ các vị thuốc đông y phục vụ khám chữa bệnh và sẵn sàng tư vấn cung cấp theo các đơn thuốc do người bệnh yêu cầu.

– Đông y Trường Xuân xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người bệnh, các sản phẩm đông y của chúng tôi được đảm bảo chất lượng tốt nhất và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, được bào chế bởi các thầy thuốc, người có chuyên môn, kinh nghiệp trong lĩnh vực y học cổ truyền, bào chế đúng phương pháp, đúng quy trình, đảm bảo thuốc giữ nguyên được tính, vị và tác dụng.

Một số hình ảnh trong lễ tôn vinh trao tặng “Huy chương vàng Sản phẩm uy tín vì sứ khỏe cộng đồng” tại trường quay S9 đài truyền hình Việt Nam.

Huy chương Vàng ” Sản phẩm uy tín vì sức khỏe cộng đồng”

Công ty cổ phần đông y Trường Xuân vinh dự đón nhận “huy chương vàng sản phẩm uy tín vì sức khỏe cộng đồng”.

Hiện nay chúng tôi được coi là địa chỉ mua bán , đảm bảo chất lượng, tư vấn tận tình để khách hàng sử dụng đạt kết quả tốt nhất, ship COD toàn quốc, đổi trả hàng hoàn toàn miến phí.

VPGD: Phòng 310, nhà 7, tập thể đại học thủy lợi, Đống Đa, Hà Nội (Đi ngõ 95 hoặc ngõ 165 Chùa Bộc Vào)

Số 15A, Cô Bắc, phường 1, Phú Nhuận. Hotline: 0243 564 0311

Lương Y Nguyễn Thị Tuyển Mobi/Zalo: 0978 491 908

1 – Giao hàng trực tiếp trong ngày:

– Giao hàng trong ngày hoặc hẹn giờ với khách hàng Nội thành Hà Nội và nội thành Tp. HCM

– Miễn phí giao hàng trong bán kính 5Km cho đơn hàng có giá trị từ 300,000vnđ.

– Miễn phí giao hàng trong bán kính 10 Km cho đơn hàng có giá trị từ 500,000vnđ.

– Các trường hợp khác sẽ được trao đổi khi đặt hàng.

2 – Gửi Ship COD thông qua Viettel hoặc VNPT:

– Khách hàng nhận hàng và thanh toán trực tiếp cho nhân viên bưu tá.

– Thời gian nhận hàng theo quy định của bưu điện.

– Phí ship hàng ngoại tỉnh là 35.000đ cho một bưu kiện ( khối lượng không hạn chế).

– Ship với đơn hàng có giá trị từ 01 triệu ( không áp dụng với khách hàng đã được giảm giá hoặc hưởng khuyến mãi khác).

3 – Gửi hàng tại bến xe hoặc nhà xe:

– Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển và giao hàng trực tiếp cho nhà xe. Khách hàng vui lòng chuyển khoản hoặc gửi tiền hàng thông qua nhà xe, chúng tôi sẽ liên hệ với nhà xe để gửi hàng và thu tiền hàng từ nhà xe.

– Chi phí vận chuyển khách hàng tự thanh toán cho nhà xe hoặc thỏa thuận khi đặt hàng.

Review Mì Gà Tần Phố Cổ / 2023

Mì gà tần.

Mình nói với các bạn chưa nhỉ? Mình thích ăn phở, ăn phở cả tuần không chán. Ăn ở đâu là quen hàng đó. Từ hồi ham hố review này là phải tạm dừng cái sở thích thường ngày đó để đi tìm kiếm những cái mới mẻ, lạ lẫm, có cả thất vọng lẫn bất ngờ.

Hôm qua nhớ phở quá rồi, định bụng là phải đi ăn phở. Lăn tăn lắm chứ không đùa. Quyết định chọn hàng khác chứ không phải hàng quen thuộc. Lần này định vào quán phở Thật chỗ Trần Nhật Duật. Hàng này thì cũng ăn rồi, nhưng quay lại để review. Vậy mà đi qua thì nó lại đóng cửa. Cái hàng này tính số lần chợt mình muốn vào nó ăn thì nó đóng cửa 2/3 số lần đó. Mặc dù bình thường những lúc mình không vào nó bán bình thường, mà còn bán đến đêm. Thế mới đeng.

Tính mình lắng không bao giờ bực mấy chuyện cỏn con. Thôi rẽ vào trong old quater. Vào đây thì chỉ sợ bị lạc chứ thiếu gì món ngon mà ăn. Thằng bạn thì vừa bắn hình cháo sườn. Đói rồi. Nhưng mình nói các bạn chưa nhỉ? Mình thích ăn phở, ăn cả tuần không chán. Chứ cháo thì mới ăn rồi, có ngon cũng phải lâu mới quay lại.

Rồi thoáng qua cái hương vị cổ kính của cái khu phố cổ ấy. Chợt nghĩ đến mì gà tần. Chắc vừa đi qua phố lãn ông nên thế.

Anh google chỉ cho 1 quán cách 500m. Đi thôi

Về mì gà tần, đã thử qua đúng một lần, nó nhồi nửa con gà vô cái lon coca, chắc nhiều người biết thừa cái kiểu này. Ăn vừa đắng, thịt vừa khô, mùi thì nồng. Nói chung là nếu có bảo quay lại chắc cũng không có lần hai.

Với tâm thế ấy, vậy mà mình vẫn quyết vô cái hàng mì gà tần này. Tính mình hay tin người, anh google là bạn thân nên phải tin ảnh. Mặc dù nhiều lúc anh ăn tiền chạy ad đưa thông tin cũng lếu láo lắm.

Quán vỉa hè khá chật, nhưng không hiểu sao khá thiện cảm với cô chủ quán. Hơi lắp bắp thiếu tự tin gọi một bát mì gà tần. Ngồi ngay cạnh cái nồi nước dùng luôn. Thơm phức. Mùi thuốc bắc thơm phức các bác ạ. Không kinh như mùi thuốc bắc mà bạn tưởng tượng đâu. Lạ thế chứ. Cũng cái mùi đấy nhưng không hiểu sao nó lại dịu nhẹ như thế. Gần như kiểu thoang thoảng khi bạn đi qua phố Lãn Ông vậy.

Về thuốc bắc thì hiểu biết của mình ngang trẻ 5 tuổi chứ đừng đùa. Ngoài táo tàu với kinh nghiệm 3 năm phơi lẫn với cứt chó trên sân nhà mình ra thì mình chả biết mẹ gì. Nhưng nhìn vào nồi nước dùng đen kịt điểm tô bởi mấy quả táo tầu và những hạt đỏ đỏ vàng vàng cảm giác thấy chất.

Bát mì được đưa lên. Mì thì có gì đặc biệt đâu, chắc là miliket cân thôi mà. Nhưng húp nước mở màn cái đã. Ngọt, êm cảm giác như thấm luôn vào khoang miệng. Thích luôn rồi đấy. Thêm chút ớt và quất. Đảo lên rồi chiến thôi. Cô chủ hàng vừa đưa ra thêm bát nước chấm. Pha bằng nước dùng bột canh và dấm tỏi ớt cả quất nữa. Mùi tỏi nổi bật pha quyện với nước dùng mang lại kiểu nước chấm lạ lẫn nhưng cực kì thu hút.

Khá nhiều gà, tính ra phải được 1/4 con gà. Thịt gà mềm nhừ bở nhưng không hề khô. Thấm đẫm vị thuốc bắc chấm cùng nước chấm kia thật là hoàn hảo. Cái mềm của gà điểm tô sự giòn của giá làm cho bát mì thật sinh động. Chút đắng đắng nhẹ của ngải cứu cũng là một kì công. Chỉ cần quá lên một tí là hỏng bát mì. Thế mới hay. Kết thúc bằng việc sử lý nốt quả táo tầu chín mềm ngọt lịm. Thật quá ư tuyệt vời. 2 đứa bàn bên vừa bảo thòm thèm và gọi thêm bát nữa.

Còn mình phải về thôi. Ăn cũng ấm bụng rồi.

Bạn đang xem bài viết Kinh Hoàng Gà Chết Biến Thành Gà Tần / 2023 trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!