Xem Nhiều 5/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới # Top 9 Trend | X-bikeman.com

Xem Nhiều 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới mới nhất trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên Liệu Làm Sushi Bổ Dưỡng

Để làm món Sushi Nhật Bản đơn giản tại nhà, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 02 bát gạo Nhật (nếu không có gạo Nhật, có thể sử dụng 1,5 bát gạo trắng và 0,5 bát gạo nếp)

– 02 thìa cà phê dầu mè

– 02 thìa cà phê dấm

– 01 thìa cà phê muối

– 01 thìa cà phê đường

– Nhân Sushi: Cá hồi, tôm, cá trích, Trứng chiên, thanh cua, dưa leo, bơ sáp

Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản Đơn Giản Thơm Ngon

Bước 1: Nấu cơm – Vo sạch gạo Nhật, sau đó đổ nước vào ngâm 04 tiếng và nấu như bình thường. Khi cơm chín, dùng vá xới tơi cơm và cho ra bát tô to. – Pha dầu mè, dấm, muối và đường theo tỷ lệ nhất định (ở trên), sau đó rưới lên cơm và trộn đều tay cho cơm thật dẻo và không bị nát. Để cơm nguội rồi cuộn.

Bước 2: Chế biến nhân Susshi – Làm Sushi nắm (Nigiri Sushi): Cắt cá hồi, cá ngừ, cá trích thành lát mỏng vừa ăn (lưu ý: nên sử dụng dao dứt khoát), cho nguyên liệu ra đĩa. – Đập 02 quả trứng vào bát tô rồi nêm 01 thìa cà phê muối, 02 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 01 thìa cà phê hạt nêm, sau đó đánh tan và rán như bình thường. – Sau khi rán trứng xong, cắt trứng thành thanh nhỏ.

Bước 3: Cuộn Sushi – Sushi nắm nhỏ (Nigiri Sushi): Dùng tay lấy cơm một cách nhẹ nhàng, sau đó vo nhẹ hình bầu dục và đặt miếng cá hoặc tôm lên trên rồi ép nhẹ sao cho miếng cá hoặc tôm bao phủ gọn nắm cơm là được. Bạn có thể phết một ít mù tạt bên trong cá trước khi ép vào cơm. Lưu ý: bạn nên thường xuyên nhúng tay vào bát nước lạnh để tay có độ ẩm, cơm không bị dính khi tạo hình cơm. – Cuộn xuôi (viền rong biển): Trải thanh cuốn ra, đặt lá rong biển lên thanh cuốn, rải đều cơm, lần lượt xếp các nguyên liệu vào rồi khéo léo cuộn lại cho chặt. Sau đó dùng dao thật sắc (thấm lưỡi dao sơ qua nước) để cắt sushi thành miếng vừa ăn. – Cuộn ngược (viền cơm): Sau khi rải đều cơm lên lá rong biển, lật ngược lại (lớp cơm sẽ nằm dưới lá rong biển) và cuộn Sushi tương tự như Sushi cuộn xuôi.

Bước 4: Pha Nước Chấm

Cách Làm Sushi Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà

Hướng dẫn làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà- Trong chuyến đi cắm trại, dã ngoại, du lịch trong ngày thì sushi là món ăn vừa ngon và tiện lợi. Chỉ 15 phút bạn sẽ hoàn thành món sushi với cách làm thật đơn giản nhưng hấp dẫn. Sushilà một món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác. Ngoài nắm cơm bên ngoài còn có vài miếng rong biển, tảo biển hoặc rau để…

Hướng dẫn làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà- Trong chuyến đi cắm trại, dã ngoại, du lịch trong ngày thì sushi là món ăn vừa ngon và tiện lợi. Chỉ 15 phút bạn sẽ hoàn thành món sushi với cách làm thật đơn giản nhưng hấp dẫn.

Sushilà một món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác. Ngoài nắm cơm bên ngoài còn có vài miếng rong biển, tảo biển hoặc rau để bổ sung thêm vị rau ngọt ngọt. Khi không có nhiều thời gian và điều kiện bảo quản tốt, bạn có thể làm món sushi cuộn cơm, trứng đơn giản nhưng thơm ngon và bổ dưỡng.

Cách làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà

1. Nguyên liệu làm sushi cuộn cơm

300g cơm: cơm nấu bằng gạo sushi, bạn có thể thay thế bằng gạo dẻo với tỉ lệ 9 phần gạo tẻ – 1 phần gạo nếp.

2 quả trứng gà

20g trứng tôm muối (bạn có thể thay thế bằng trứng cá hồi muối)

5 miếng rong biển cuộn cơm khổ lớn

25ml giấm trộn sushi của Nhật: Bạn mua tại nơi bán đồ làm sushi, nếu không mua được giấm trộn sushi thì bạn có thể tự trộn tạm từ 15ml dấm gạo với 5ml rượu trắng nhạt

1 thìa cà phê đường và 1/4 thìa cà phê muối.

2. Cách làm sushi cuộn cơm đơn giản ngon nhất tại nhà

Bước đầu tiên làm sushi cuộn cơm là bước làm cơm

Trong quá trình làm sushi thì bước này quan trọng nhất tạo nên chất lượng của sushi. Cơm cần chín tới, dẻo nhưng không ướt, rời hạt. Nhiều bạn cho rằng nếu không dùng gạo sushi, thì chỉ cần nấu cơm gạo ta nhão chút cho mềm dẻo là được. Như vậy không nên vì cơm dễ nát. Bạn nên dùng vừa nước, bật lại cơm trong nồi cơm điện hai lần để hạt cơm chín nục nhưng không nát rồi xới cơm ra khay rộng hoặc rá inox. Ngay khi cơm đang nóng, bạn rưới từng thìa nhỏ giấm trộn vào đều khắp mặt cơm, một tay đảo cơm nhẹ nhàng cho đều giấm nhưng không làm gãy hạt cơm, đồng thời một tay cầm quạt nan quạt cho hơi cơm bay nhanh hơi nước để hạt cơm ráo , săn không bị nhão nước.

Cách chế biến trứng khi làm sushi cuộn cơm

Thông thường trứng làm làm sushi được tráng mỏng thái sợi để trang trí phía trong, trong cách làm sushi này thì bạn tráng trứng thành 1 thanh tròn nhỏ. Đập trứng gà ra bát, đánh đều lòng đỏ rồi rán trứng bằng chảo chống dính. Đổ một lớp mỏng trứng trên chảo rộng, nếu chảo nhỏ thì chia trứng rán làm hai lần để được 2 thanh trứng, rán nhỏ lửa, trứng hơi se thì cuộn tròn mép vào giữa, cuộn cho tới khi hết trứng tạo thành một thanh trứng nhỏ dài và mềm.

Cách làm sushi cuộn cơm và trứng

Đầu tiên khi bắt tay và cuộn sushi, bạn nên hơ miếng rong biển qua bếp nóng một một chút để nó mềm và bám dính cơm tốt hơn. Trải mành cuộn sushi ra, đặt miếng rong biển vào giữa, dàn một lớp cơm mỏng gần 1cm đều khắp mặt rong biển, rắc đều trứng tôm muối khắp bề mặt cơm.

Bạn cuộn cơm bằng mành cho đều, cuộn chặt từng vòng một, nhấc đầu mành ra khỏi cơm sau một một vòng cuộn, dùng chính các nan mành rỗ cho cuộn cơm săn tròn đều, cứ thế tiếp tục cuộn cho tới hết rong biển. Nếu bạn muốn làm lát sushi sau cùng to bản và nhiều hoa văn hơn thì có thể cuộn thêm một lượt nữa quanh phần vừa cuộn.

Kế tiếp là bước quan trọng làm nên sự hấp dẫn cho sushi cuộn cơm. Bạn thoa chút dầu ăn vào dao mỏng, sắc và cắt cuộn cơm làm đôi theo chiều dọc, rồi lại cắt làm đôi mỗi nửa cuộn cơm đó, để được 4 thanh cơm nhỏ. Đặt 2 thanh cơm lên đầu một miếng rong biển, phần cong phủ rong biển của mỗi thanh cơm hướng lên trên, đặt thanh trứng vào giữa hai thanh cơm rồi lại úp phần cong của hai thành cơm còn lại vào thanh trứng. Chỉnh sao cho các đường cong của các thanh cơm cân đối xung quanh thanh trứng. Cuộn thật chặt và đều tay toàn bộ phần cơm vừa xếp trên miếng rong biển phủ ngoài và nắn ép thành cuộn cơm vuông thành chứ không tròn.

Những lưu ý khi làm sushi cuộn cơm tại nhà ngon hơn:

Các nguyên liệu trong cách làm sushi độc đáo, đẹp mắt này cũng khá quan trọng, bạn có thể sáng tạo trong thay thế nguyên liệu nhưng phải đảm bảo sự hài hòa của nó trong mọi mặt: màu sắc, đường nét, dưỡng chất, vị giác,… Ví dụ với trứng tôm muối, nếu thay bằng cà rốt thái sợi sắt nhỏ, về mặt màu sắc và đường nét vẫn đảm bảo, nhưng khi ăn bạn không còn cảm nhận được vị ngọt đậm hải sản, vị thơm của đồ muối, vị dẻo của nhân trứng và độ giòn lạo xạo kích thích mạnh vị giác rất đặc trưng của loại trứng tôm.

Nếu muốn ăn sushi không cần thức chấm thì bạn có thể cho đủ gia vị đậm đà vào phần trứng rán, thông thường bạn nên để trứng nhạt và chấm sushi với nước tương hay mắm ngọt đập gừng thơm. Rong biển chính là thành phần rau, nó được sử dụng nhiều lớp trong cách làm sushi này nên bạn không cần phải cho thêm rau củ vào nữa. Sushi cuộn cơm đúng là rất tuyệt vời trong việc cân đối dưỡng chất, ngon lành và tiện lợi cho chuyến đi trong ngày của bạn.

Video hướng dẫn làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà

Món Lẩu Mắm Ngon Ngất Ngây Dễ Làm Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực

Xương heo 300 gr.

Mắm cá linh 200 gr ( hoặc có thể dùng mắm cá sặc).

Thịt ba chỉ 100 gr.

Thịt bò 200 gr.

Cá hú 200 gr (hoặc cá bông lau).

Tôm tươi 100 gr (nên chọn tôm sú).

Mực 100 gr.

Chả cá thác lác 100 gr ( hoặc chả cá thu).

Nước dừa 200 ml.

Cà tím 2 trái.

Sả 3 củ.

Bún tươi 500 gr.

Đường trắng 3 muỗng canh.

Bột ngọt 2 muỗng cà phê.

Dầu ăn 4 muỗng canh.

Rau muống 200 gr.

Rau nhút 200 gr.

Tía tô 100 gr.

Húng tây 100 gr.

Húng quế 100 gr.

Chuối chát 5 trái.

Dưa leo 6 trái.

Khế 4 trái.

Thơm 150 gr.

Giá đỗ 200 gr.

Nấm rơm 200 gr.

Tỏi băm nhuyễn 2 muỗng cà phê.

Ớt băm 1 muỗng cà phê.

Rau nhút 100 gr.

Kèo nèo 150 gr.

Rau đắng 100 gr.

Bông súng 1 bó.

Bước 1:

Cà tím rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Dưa leo, khế, chuối chát rửa sạch cắt lát mỏng.

Thơm cắt lát có độ dày khoảng 0,5 cm.

Bông súng, kèo nèo, rau muống lặt sạch cắt khúc.

Nấm rơm cắt gốc rửa nước muối, chẻ làm đôi.

Bước 2:

Mực làm sạch cắt khúc vừa ăn.

Tôm sú cắt râu, rửa sạch.

Thịt ba rọi cắt miếng mỏng.

Chả cá cắt miếng vừa ăn.

Cá hú làm sạch khứa.

Sả bằm nhỏ.

Bước 3:

Hầm xương heo lấy khoảng 1,5 lít nước dùng, sau đó thêm 200 ml nước dừa vào nấu sôi.

Bước 4:

Nước dùng nấu với 200 gr mắm sặc, nồi nấu mắm sôi khoảng 10 phút lọc qua rây để lấy nước dùng trong.

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào để dầu nóng, phi tỏi thơm cho sả ớt vào, sả ớt vàng bỏ thịt ba rọi vào, khi thịt đã săn bỏ cà tím vào xào khoảng 5 phút sau đó cho nước dùng đã nấu mắm vào và nêm gia vị : đường + bột ngọt vừa ăn, nấu sôi trở lại.

Bước 5:

Cho hỗn hợp nước lẩu ra nồi nấu lẩu, đặt lên bếp bật lửa, cho nấm rơm vào.

Xếp các loại rau và bông súng vào dĩa, xếp tôm, mực, thịt bò, cá lên một đĩa khác, cắt ớt, hành lá rắc lên trên, dọn bún kèm thêm chén nước mắm mặn với ớt băm nhỏ.

Hướng Dẫn Làm Bánh Há Cảo Chay Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

Các món chay không chỉ được chế biến từ rau củ quả, các loại hạt,…nhiều người thường nghĩ rằng ăn chay là chỉ ăn giới hạn trong những món ăn chế biến từ rau củ. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi ăn chay không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp người ăn luôn cảm thấy ngon miệng bởi món chay ngày càng đa dạng, phong phú và được biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn không thua kém gì thức ăn mặn. Các loại bánh chay cũng được nhiều người ưa chuộng chọn làm món ăn thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày thêm phần hấp dẫn. Trong đó, món bánh há cảo chay cũng là món ăn phù hợp với khẩu vị của nhiều người, dễ ăn và dễ làm nên bạn có thể tự tay làm bánh há cảo tại nhà để thưởng thức, trải nghiệm sự phong phú của nguồn ẩm thực chay.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món bánh há cảo chay:

30 lá bột gow gee dùng để gói bánh há cảo

1 bắp cải thảo

1 củ cà rốt

50g nấm đông cô

450g măng tươi

2 củ hành

3 củ tỏi

Gia vị nêm nếm bánh há cảo chay: muối, nước tương, dầu thực vật.

2. Trình tự các bước thực hiện món bánh há cảo chay thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Nấm đông cô ngâm nước lạnh rồi cho vào nồi nước nấu sôi rồi vớt ra vắt, để ráo nước. Thái nấm thành hạt lựu.

Măng ngâm sơ qua nước muối pha loãng, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh rồi cắt sợi nhỏ, để ráo nước.

Tỏi và hành lá rửa sạch, băm sao cho thật nhuyễn.

Bắp cải thảo rửa sạch, bào sợi mỏng.

Cà rốt bào vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Làm nhân bánh há cảo

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu thực vật đun nóng rồi cho tỏi và hành vào phi vàng và dậy mùi thơm. Khi dầu thơm thì cho cà rốt cùng với nấm vào xào chín. Tiếp tục cho bắp cải thảo thái sợi và các loại hỗn hợp rau củ vào xào trong khoảng 5 phút để các nguyên liệu chín đều.

Nêm nếm hỗn hợp nhân bánh với gia vị gồm ½ muỗng muối, ½ muỗng nước tương. Đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu ngấm đều gia vị, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp. Bắc chảo xuống để hỗn hợp các nguyên liệu nguội trong khoảng 10 phút.

Bước 3:Thực hiện làm bánh há cảo chay

Khi phần nhân bánh há cảo chín thì bạn tiến hành gói bánh.

Chuẩn bị sẵn 1 cái mâm, lau sạch rồi phết dầu lên trên mâm trước khi trải các lá bột gow gee lên mâm để gói bánh. Nếu không có mâm thì bạn có thể xếp các lá bột lên trên cái đĩa lớn.

Sau khi xếp các lá bột, bạn dùng muỗng múc 1 ít nhân bánh dàn đều lên lá bột. Dùng tay gấp đôi các lá bột lại tạo thành hình bán nguyệt. Thoa một ít dầu ăn lên các cạnh của lá bột rồi dùng tay xoắn hoặc nén các góc lại để cố định bánh chắc chắn, không làm rơi nhân bánh ra ngoài.

Thực hiện gói bánh há cảo cho đến khi hết phần nhân và lá gói bánh.

Bước 4: Hấp bánh há cảo chay

Bánh há cảo chay sau khi gói xong thì bạn sắp xếp từng miếng bánh lên vĩ hấp. Cho nước vào nồi hấp bánh rồi hấp trên lửa vừa trong khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn dở nắp nồi lên kiểm tra thấy phần bột bánh có màu trắng trong có thể nhìn thấy phần nhân ở bên trong là bánh đã chín thì bạn tắt bếp, lấy bánh ra khỏi nồi hấp, để nguội.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món bánh há cảo chay

Sắp xếp từng miếng bánh há cảo chay lên trên đĩa, trang trí thêm dưa leo, cà chua hoặc cá loại rau sống ăn kèm tùy thích.

Bánh há cảo chay ăn kèm với nước tương. Để pha nước chấm bánh, bạn pha 1 muỗng nước tương với 1 chút giấm gạo và tương ớt. Trộn đều rồi dùng chấm bánh há cảo ăn trực tiếp để cảm nhận hết hương vị hấp dẫn của món ăn này.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món bánh há cảo chay:

Phần nhân bánh há cảo chay có thể thay thế bằng các loại nguyên liệu rau củ hoặc thịt giả chay tùy vào sở thích và khẩu vị mà bạn làm nhân sao cho phù hợp.

Khi cho bánh lên các lá bột để gói bánh, chỉ nên múc ½ lượng nhân. Tránh dồn quá nhiều nhân khiến bánh bị vỡ khi hấp và nhìn không đẹp mắt, ăn mất ngon.

Trước khi sắp xếp bánh há cảo vô nồi hấp thì bạn nên lót một miếng giấy nướng bánh ở phía dưới vỉ hấp để hơi nước không làm bánh bị bở.

Như vậy, chỉ với vài thao tác làm bánh há cảo chay đơn giản như trên là bạn đã có ngay món bánh chay vô cùng hấp dẫn để thưởng thức trong những ngày chay, ăn cùng với người thân trong gia đình thì còn gì tuyệt bằng đúng không nào. Chắc chắn, sau khi thưởng thức món bánh há cảo chay do chính tay bạn làm sẽ khiến người thân bất ngờ với tài nấu nướng của mình đấy!

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!