Xem Nhiều 5/2022 # Gia Vị Đặc Trưng Của Đức Tạo Nên Sự Hấp Dẫn Cho Các Món Ăn Địa Phương # Top Trend

Xem 9,999

Cập nhật thông tin chi tiết về Gia Vị Đặc Trưng Của Đức Tạo Nên Sự Hấp Dẫn Cho Các Món Ăn Địa Phương mới nhất ngày 26/05/2022 trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,999 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • “sát Thủ Giết Người” Ẩn Trong Gia Vị Truyền Thống Mà Người Nào Cũng Mê
 • Công Thức Nấu 4 Món Ăn Truyền Thống Việt Nam
 • Những Món Ăn Vặt Sài Gòn Nổi Tiếng
 • 15+ Món Ăn Vặt Sài Gòn Siêu Ngon Siêu Rẻ
 • Top 10 Thực Phẩm Kỵ Nhau Mà Bạn Cần Chú Ý Khi Nấu Cháo Cho Bé
 • Các loại gia vị xuất hiện trong các món ăn truyền thống của Đức có xu hướng phổ biến ở lịch sử và được dùng cho đến hiện tại. Khi có được kinh nghiệm du lịch Đức, du khách sẽ nhận ra: Ngoại trừ mù tạt cho xúc xích, các món ăn của Đức hiếm khi cay và nóng; các loại thảo mộc và gia vị phổ biến nhất theo truyền thống là mùi tây, cỏ xạ hương, nguyệt quế, hẹ, hạt tiêu đen (được dùng với lượng nhỏ), quả bách xù, nhục đậu khấu và cây caraway.

  Mù tạt (Mustard – Senf)

  Mù tạt là một trong những món ăn kèm phổ biến với xúc xích Đức. Người Đức sử dụng nhiều loại mù tạt khác nhau với sự biến đổi đa dạng về hương vị. Mù tạt Đức có các mức nhiệt khác nhau nhưng thường nóng vừa phải và cũng ít chua hơn mù tạt vàng của Mỹ.

  Loại mù tạt phổ biến nhất ở Đức là Mittelscharf (vừa nóng), một hỗn hợp của cả hạt mù tạt vàng và nâu. Mù tạt Düsseldorf là ​​một trong những loại phổ biến khác và nó được biết đến với vị cay đặc biệt, được sử dụng làm gia vị bàn ăn và các món ăn địa phương như Senfrostbraten (thịt nướng với mù tạt).

  Trong khi mù tạt ngọt Bavaria được biết đến là nhẹ hơn nhiều và có chứa chất ngọt như mật ong và sốt táo. Người Đức sử dụng nó trong mọi thứ, từ nướng trong nồi đến nhúng với bánh quy. Ở các vùng phía nam của đất nước, nhiều loại mù tạt ngọt được làm hầu như chỉ phục vụ với đặc sản của vùng Bavaria là Xúc xích trắng (Weißwurst).

  Mùi tây (Parsley – Petersilie)

  Lá mùi tây có màu xanh đậm và tươi, có vị thơm và hơi đắng. Có hai loại mùi tây: Ngò tây lá dẹt có lá phẳng và mịn hơn mùi tây lá xoăn, có nhiều lá nhăn hơn. Mùi tây lá dẹt có hương vị đậm đà hơn.

  Mùi tây vừa là chất tạo hương vị vừa là vật trang trí. Nó được thêm vào súp, món hầm, salad, nước xốt và nước sốt xanh (Frankfurter Grüne Sosse). Nó cũng được trộn với bơ và các loại thảo mộc khác để làm bơ thảo mộc và pho mát quark thảo mộc.

  Cỏ xạ hương (Thyme – Thymian)

  Lá cỏ xạ hương dài, hình bầu dục và có màu xanh đậm. Thân cây ngắn, màu xanh lục, thân gỗ. Cả cỏ xạ hương tươi và khô đều được sử dụng – cả hai đều kết hợp tốt với các loại thảo mộc và gia vị khác. Nó thường được người Đức thêm vào thịt nướng và các món thịt cay, cũng như vào súp và salad.

  Lá nguyệt quế (Bay Leaves – Lorbeerblätter)

  Là một trong những gia vị đặc trưng của Đức, lá nguyệt quế thường được sử dụng trong các món ăn nấu chậm được om trong thời gian dài. Lá Bay có vị mặn, hơi đắng, mùi thơm thảo mộc và hơi hoa cỏ. Chúng được sử dụng cả tươi và khô (cũng như dạng bột), mặc dù lá nguyệt quế tươi rất khó tìm.

  Lá nguyệt quế làm tăng độ sâu và phong phú cho thực phẩm. Chúng thường được thêm vào súp, món hầm, thịt hầm, thịt nướng và các món hầm lâu khác. Lá nguyệt quế rất phổ biến trong các món ăn truyền thống của Đức như món bắp cải tím (rotkohl) và thịt nướng của Đức được gọi là sauerbraten.

  Lá hẹ cùng họ với hành, thân cây có mùi hành nhẹ. Thân cây được thái nhỏ và được thêm tươi vào món salad, món khoai tây (đặc biệt là món salad khoai tây), nước sốt, súp, món thịt và món trứng. Hẹ không nên nấu chín, vì vậy nếu thêm vào các món ăn nóng, hãy thêm ngay trước khi dùng.

  Hạt tiêu trắng (Weisser Pfeffer)

  Hạt tiêu trắng lấy từ hạt tiêu chín hoàn toàn. Ngược lại, tiêu đen là loại tiêu được hái khi còn xanh và phơi nắng cho đến khi chuyển sang màu đen. Tiêu trắng ít cay và thơm hơn tiêu đen. Hạt tiêu được thêm vào hầu hết các món ăn và hay đi chung với muối (Salz), vì hai loại gia vị này nâng mùi vị cùng với nhau rất tốt.

  Quả bách xù (Juniper Berries – Wacholderbeere)

  Được biết đến nhiều nhất để tạo hương vị cho rượu gin, quả bách xù cũng là gia vị đặc trưng của Đức mang lại hương vị thông sắc nét cho thực phẩm. Quả bách xù là quả khô của cây bụi bách xù. Hương vị và mùi thơm của chúng được mô tả là hơi ngọt, có hương vị của nhựa thông với một chút hương chanh cùng với vị đắng tinh tế. Quả bách xù giống như hạt tiêu và bạn có thể dùng cả quả hoặc xay nhuyễn.

  Chúng được các đầu bếp người Đức ưa chuộng như một gia vị cho các loại thịt săn dai như thịt nai và ngỗng rừng. Quả cũng được sử dụng làm dưa chua bao gồm cả dưa cải bắp. Quả bách xù thường được thêm vào dưa bắp cải, nước xốt, thịt nướng cay và thịt hầm.

  Bột cây Caraway (Kümmel)

  Caraway là một thành viên của gia đình mùi tây. Mặc dù chúng được gọi là “hạt giống”, hạt caraway thực sự là quả nhỏ của cây caraway. Trong khi hạt caraway không có xuất xứ từ Đức, nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Đức.

  Chúng có hương vị cam thảo nhẹ tương tự như hương vị của hạt hồi hoặc hạt thì là. Hương vị rất linh hoạt và xuất hiện trong mọi món, từ pho mát Đức đến các món khoai tây, món bắp cải (đặc biệt là Sauerkraut), nước sốt, pho mát quark, các món thịt, bánh mì. Hạt caraway rất cần thiết trong bánh mì lúa mạch đen bao gồm cả bánh mì Pumpernickel của Đức.

  Cải ngựa (Horseradish)

  Cải ngựa là một trong những được sử dụng phổ biến. Cùng họ với cây cải và có vị cay nồng như mù tạt. Việc sử dụng cải ngựa ở Đức đã được ghi nhận vào thế kỷ 16, khi nó được dùng làm thuốc và làm thực phẩm, theo đó lá của nó được dùng như một loại rau.

  Một số vùng của Đức sử dụng nó để thay thế mù tạt. Truyền thống ăn cải ngựa với món thịt bò luộc được gọi là tafelspitz. Cải ngựa thường được sử dụng như một loại gia vị hoặc dùng riêng như một loại bột nhão, giàu vị với kem (Sahnemeerrettich) hoặc kết hợp với mù tạt. Ở một số vùng của Đức, cải ngựa được dùng với thịt và xúc xích (nếu không có thì mù tạt sẽ được dùng).

  Ớt cựa gà (Paprika)

  Được làm từ ớt đỏ sấy khô và bột – Là một loại tương đối mới trong ẩm thực nước Đức, ớt bột chỉ trở thành một loại gia vị phổ biến ở đây sau Thế chiến thứ hai. Ớt bột được sử dụng để làm các món ăn như ớt bột, là một biến thể của thịt tẩm bột (schnitzel) ăn kèm với nước sốt ớt bột. Loại ớt bột được sử dụng thường là loại ngọt của Hungary, mang lại hương vị trái cây và phong phú cho các món ăn nhưng không có hơi nóng mà bạn nhận được từ các loại bột ớt khác.

  Bột cà ri (das Currypulver)

  Là một trong những món ăn đường phố mang tính biểu tượng và gia vị đặc trưng của Đức. Nó bao gồm một xúc xích Đức nướng phủ sốt cà ri. Được phát minh vào giữa thế kỷ 20, currywurst ra đời sau Thế chiến 2 khi người phát minh ra nó – Herta Heuwer, được những người lính Anh ở khu vực Berlin của Anh tặng cho bột cà ri, nước sốt Worcestershire và tương cà. Ba nguyên liệu được kết hợp để tạo thành món cà ri sốt cà ri, mà cô phục vụ ở bữa đầu tiên.

  Lá cây lưu ly có hình bầu dục, màu xanh lục nhạt đến sáng, và được bao phủ bởi lông tơ. Những chiếc lá có thể khá lớn – chiều dài lên đến 6 inch. Hương vị và mùi thơm của lá lưu ly tương tự như dưa chuột tươi. Đó là lý do tại sao ở Đức nó còn được gọi là Gurkenkraut (Cucumber Herb). Lá lưu ly thường được dùng tươi trong món salad và nước chấm. Nó cũng là một thành phần trong Frankfurter Grüne Sosse. Nó cũng được trộn cùng bơ, với các loại thảo mộc khác, để làm bơ thảo mộc và quark thảo mộc. Borage có nở hoa – hoa nhỏ màu xanh, cũng có thể ăn được và thường được thêm vào món salad để trang trí.

  Thì là (Cumin – Kreuzkümmel)

  Lá thì là (còn được gọi là “thì là Ai Cập”) có vị cỏ, tươi, nồng. Thì là tươi có nhiều hương vị hơn thì là khô. Thì là tươi rất phổ biến trong món salad xanh hoặc phi lê cá. Thì là thường được sử dụng để làm salad tươi (đặc biệt là dưa chuột và cà chua), các món cá và hải sản, và các món rau. Nó cũng được trộn vào bơ, với các loại thảo mộc khác để làm bơ thảo mộc và quark thảo mộc. Hạt thì là có hương vị đậm đà hơn, tương tự như sự kết hợp của cây hồi và cần tây. Chúng được sử dụng ở Đức trong bánh mì, món hầm, các món ăn rau và trong việc làm dưa chua.

  Kinh giới (Majoram, Wurstkraut)

  Lá kinh giới có vị ngọt, mặn, thơm và hơi đắng. Lá được sử dụng tươi hoặc khô. Majoram còn được gọi là Wurstkraut vì nó thường được sử dụng để làm wurst (xúc xích). Nó cũng được thêm vào các món ăn từ khoai tây (như súp khoai tây và bánh bao khoai tây), nước sốt, súp và các loại đậu.

  Thông tin về tỏi ở Đức

  Thực phẩm ở Đức hiếm khi cay hoặc nhiều gia vị. Do đó, tỏi không đóng vai trò quan trọng trong cách nấu ăn truyền thống của Đức, mặc dù các công thức nấu ăn hiện đại hơn đang bắt đầu sử dụng nó.

  Tỏi chưa bao giờ đóng một vai trò lớn trong các món ăn truyền thống của Đức, nhưng đã trở nên phổ biến trong những thập kỷ gần đây do ảnh hưởng của các món ăn Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Ramson – tên một dạng tỏi được phát hiện từ những thế kỷ trước, đã trở nên khá phổ biến trở lại kể từ những năm 1990.

  Ánh Trần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Những Gia Vị Đặc Trưng Của Núi Rừng Tây Bắc
 • Xuất Khẩu Rau, Gia Vị Của Việt Nam Ra Thế Giới: Tiềm Năng Phát Triển
 • Những Quán Cơm Tấm Ngon Có Tiếng Ở Sài Gòn
 • Quán Cơm Tấm Cơm Trưa Văn Phòng Ngon Quận 10
 • Cầm 50K Ăn Tẹt Ga 10 Quán Cơm Tấm Sài Gòn Ngon Nức Tiếng
 • Bạn đang xem bài viết Gia Vị Đặc Trưng Của Đức Tạo Nên Sự Hấp Dẫn Cho Các Món Ăn Địa Phương trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100