Xem Nhiều 3/2023 #️ Em Chồng Vùng Vằng Hất Đổ Bát Canh Ngao Vì “Đồ Biển Mà Để Đông Lạnh”, Anh Trai Chỉ Mặt Mắng Không Ai Dám Bênh # Top 7 Trend | X-bikeman.com

Xem Nhiều 3/2023 # Em Chồng Vùng Vằng Hất Đổ Bát Canh Ngao Vì “Đồ Biển Mà Để Đông Lạnh”, Anh Trai Chỉ Mặt Mắng Không Ai Dám Bênh # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Em Chồng Vùng Vằng Hất Đổ Bát Canh Ngao Vì “Đồ Biển Mà Để Đông Lạnh”, Anh Trai Chỉ Mặt Mắng Không Ai Dám Bênh mới nhất trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không muốn cãi vã gì trên bàn ăn, tôi chỉ nhẹ nhàng đáp lại:

– Ừ, chị biế rồi. Lần sau chị sẽ không nấu sốt chua ngọt nữa!

Quang thì lập tức bênh vợ:

– Ngọt quá đâu, anh thấy ngon mà. Lần sau mà cứ chê bai thì tự xuống bếp mà nấu!

– Con nói cái gì thế? Em gái con còn đi học, nó còn tranh thủ làm thêm. Con dâu không nấu mà bắt đứa bận rộn làm à? Hay để mẹ tự vào bếp mới hài lòng? – mẹ chồng lập tức bênh vực Thanh.

Người này người kia còn lời qua tiếng lại, cho tới khi bố chồng tôi đập bàn kêu im đi thì mọi người mới cắm cúi ăn. Riêng cô em chồng mặc dù chê món ngọt, món kia mặn nhưng tôi thấy nó gắp lia lịa chẳng ít đi chút nào. Thậm chí, rõ ràng ăn nhiều hơn hẳn so với mẹ chồng tôi nấu nữa cơ. Nhưng để cho nhà cửa yên bình, tôi chỉ im lặng và quan sát chứ không lên tiếng.

Từ ngày về làm dâu gia đình nhà Quang, tôi khá mệt mỏi. Công việc dù bận rộn, nhưng tôi vẫn thấy vui vẻ và chỉ mong được ở đó cả ngày. Vì mỗi lần về nhà, tôi thật sự áp lực. Mẹ chồng tôi có mở cửa hàng nhỏ nên bà mặc nhiên giao phó việc nhà cho tôi. Chỉ làm nhiều đã đành, tôi còn thường xuyên bị bà xét nét.

Và người hay gây sự nhất chính là cô em chồng. Thanh ghét tôi ra mặt, lý do thì tôi cho rằng vì Quang bỏ bạn thân của nó, yêu rồi cưới tôi. Lý do như thế kể cũng khó mà nó quý tôi được. Tuy thế, tôi luôn tâm niệm 1 điều nhịn 9 điều lành và hy vọng mẹ chồng, em chồng sẽ sớm hiểu tấm lòng, sự hy sinh của mình.

Song, có vẻ tôi càng nhịn thì mọi người càng lấn tới. Dù Quang có lên tiếng thì cũng nhanh chóng bị mẹ chồng át đi. Rồi thấy mọi người to tiếng, tôi hay kéo tay chồng để anh nhịn kẻo cãi nhau um nhà mất. Cũng chính bởi sự hèn nhát của tôi mà tôi luôn là người thua thiệt.

Mọi chuyện càng ngày càng quá sức chịu đựng của tôi. Đỉnh điểm là khi tôi bầu bí, tôi mệt tới mức nằm bệt giường vẫn bị mẹ chồng chê lười. Sau mấy hôm bị nói rát tai, tôi quyết định cố gắng duy trì thói quen nấu ăn sáng, tối cho cả nhà. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian thì tôi sẽ đi chợ 1 lần mua đồ ăn cho nhiều ngày.

Tối hôm ấy, tôi nấu canh ngao với bầu. Ngao thì tôi mua từ tối hôm trước khi đi siêu thị, về nhà tôi đã luộc, làm sạch rồi đóng hộp bỏ ngăn đá. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đó là lại lý do để em chồng tiếp tục chê trách, hành động lỗ mãng với mình.

Sau khi tôi bê bát canh ra, Thanh vừa nếm đã chê bai hết lời. Chẳng ai hưởng ứng, nó bắt đầu xỉa xói tôi vì nấu đồ đông lạnh:

– Mấy cái thứ thủy, hải sản này sao chị lại bỏ ngăn đá? Thế làm gì còn chất, rồi còn tanh nữa. Chả hiểu chị được cái nết gì, nấu ăn cũng làm không xong.

Rồi nó vùng vằng thế nào mà đôi đũa quờ vào chiếc thìa canh, làm đổ cả bát xuống đất, vỡ tan tành. Chứng kiến cảnh này, Quang không nhịn được nữa mà mắng con bé té tát:

– Em ngày học 5 tiếng, làm thêm 4 tiếng mới tổng là 9 tiếng. Chị dâu em thì đi làm công ty đã 9-10 tiếng rồi, về còn nấu nướng, dọn dẹp, hầu hạ cả nhà còn bị chê trách? Công bằng ở đâu hả? Mà không phải kiểu góp ý để người ta cải thiện, đây là cố tình vùi dập đấy. Từ mai em không động tay vào việc nhà thì tự ăn ngoài đi.

Mẹ chồng tôi đương nhiên sẽ bênh vực, nhưng Quang mặt đỏ bừng bừng:

– Mẹ đừng có bênh nó mù quáng. Con cũng hết chịu nổi rồi, nhìn vợ mình nghén mà không có thời gian nghỉ con cũng xót chứ. Sau này cái Thanh đi lấy chồng cũng bị đối xử như vợ con mẹ nghĩ sao? Con mình là vàng bạc, con người thì là cỏ rác đấy à? Tóm lại, từ nay về sau việc nhà sẽ chia đều, con sẽ làm thay phần vợ con khi cô ấy mang bầu.

Cả nhà nghe xong im re. Quang quay sang nắm tay tôi kiểu động viên. Dù biết mẹ chồng và em chồng cũng không hài lòng, nhưng ít nhất có được người chồng như vậy tôi cứ nên mừng đã.

Theo RFI

Nấu Rau Cải Với Nước Luộc Gà, Vợ Bị Chồng Hất Đổ Nồi Canh Vì Quê Anh Chẳng Nấu Thế

Lên mạng thắc mắc, cô vợ mới biết rau cải không hợp nấu với nước luộc gà.

Cô vợ trẻ lên mạng hỏi có nên nấu canh rau cải với nước luộc gà.

Theo đó, C.K cho biết, ở quê cô hay nấu canh rau cải bằng nước luộc gà nhưng khi về nhà chồng và nấu như vậy, C.K lại bị chồng mắng và ” phi ngay bát canh vào bồn rửa bát, chửi cho một trận vì quê anh chẳng ai nấu thế bao giờ”.

Khi có người quan tâm hỏi han, C.K nửa buồn nửa vui mà giãi bày rằng hỏi vậy vì “đang ăn cơm chồng phi ngay bát canh vào bồn rửa bát”.

Thực tế, việc tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh rau như canh khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng… là việc mà chị em nội trợ vẫn làm vì nước luộc gà thơm, trong, lại có vị ngọt rất tự nhiên không cần đến gia vị. Tuy nhiên, trước đây, báo chí cũng đã nhiều lần đề cập đến vấn đề nên tránh kết hợp rau cải với nước luộc gà.

Theo lương y Nguyễn Hùng, chủ 1 blog về sức khỏe cho biết: ” Lý do là vì, thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể ôn. Thế nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết”.

Trước đây, báo chí cũng đã nhiều lần đề cập đến vấn đề nên tránh kết hợp rau cải với nước luộc gà.

Theo đó, tiếp tục câu chuyện trên mạng xã hội, C.K nửa vui nửa buồn kể ” Chồng em cứ cái gì nấu khác nhà anh thì là do em không biết nấu. Rau muống luộc không cho ngổ là không biết luộc, canh cá hay canh chua mà cho mẻ, sấu me..là linh tinh, phải cho lá moi hay lá gì giống lá phượng vĩ mà chua chua cơ”.

C.K cũng khoe ảnh một mâm cơm đầy đặn ngon mắt do chính cô tự tay nấu nướng nhưng lại chị chồng thẳng thừng chê bai vì ” Những mâm cơm hai người như thế này sẽ bị chồng em chê. Chồng thích cái gì cũng đúng như quê anh nấu, như ngày xửa ngày xưa anh được ăn…rồi nói sao nhà anh nấu món ấy ngon thế mà em nấu không ngon bằng”.

Cô vợ chia sẻ nỗi niềm khi hai vợ chồng khác quê, khác khẩu vị và cách nấu.

Rất nhiều chị em đã tỏ thái độ không đồng tình với cách cư xử của chồng C.K

Bạn Chi Nguyễn cũng thẳng thừng “Bảo mẹ chồng bạn lên nấu cho ăn. Bạn ày rất nể và thương chồng mới lên hỏi chị em như vậy. Có người vợ thế không biết trân trọng. Chồng bạn làm như mình anh ấy có quê hương? Chẳng biết đi được bao xa, tài giỏi cỡ nào. Ếch ngồi đáy giếng”.

Bà mẹ Cao Thu Thuỷ thì nhẹ nhàng tư vấn “Bây giờ bạn cứ bảo anh ơi cái này nấu thế nào anh hướng dẫn em, không em nấu không hợp khẩu vị anh. Anh nấu làm mẫu cho em các món mà anh cho là đúng vị đi”.

Rất nhiều chị em đã tỏ thái độ không đồng tình với cách cư xử của chồng C.K

Quả thật, khi hai vợ chồng xuất thân từ hai vùng quê khác nhau, dẫn đến khác biệt trong văn hoá ăn uống và cách nấu nướng thì sẽ rất khó cho người vợ trong việc có thể dung hoà khẩu vị từng cá nhân vào bữa cơm chung của gia đình.

Tuy nhiên, dù là vợ hay chồng cũng cần tôn trọng nhau, mỗi người đều nên giảm cái tôi xuống và cùng thử ăn theo khẩu vị của đối phương để bữa cơm gia đình luôn là những giây phút vui vẻ, hạnh phúc.

Theo Hạ Mây/ Ảnh: facebook (Khám Phá)

Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Và Canh Chua Ngao Ngon Nhất

Cách nấu canh ngao với bầu thường được áp dụng vào mùa hè là mùa bầu bởi công thức thực hiện rất đơn giản mà lại có được một món canh ngon, ngọt và mát.

1. Cách nấu canh ngao bầu ngon như sau

Nguyên liệu để nấu canh ngao bầu gồm

Ngao: Ngao hay nhiều vùng còn gọi là con nghêu. Bạn chọn ngao sông hay ngao biển để nấu với bầu cũng đều được. Chuẩn bị 1 cân ngao.

Bầu: Bầu chọn những quả bầu tươi, có thể chọn giống bầu xanh hoặc bầu trắng đều được. Bạn cắt lấy nửa quả bầu cỡ vừa để nấu kèm.

Cà chua: Cà chua vừa tạo màu cho món ăn, vừa tạo vị chua thanh. Chuẩn bị 2 trái cà hua cỡ vừa.

Rau gia vị: Rau gia vị cần có để nấu canh ngao bầu bao gồm: rau dăm, hành, mùi tàu. Mỗi loại ra, bạn chuẩn bị một mớ nhỏ.

Gia vị: Gia vị để nấu canh ngao bầu không quá phức tạp, bạn chuẩn bị các loại gia vị cần thiết như muối, bột nêm, nước mắm…

Cách nấu canh ngao với bầu

Để có một bát ngao nấu bầu ngon, bạn cần phải có những con ngao thật sạch. Do vậy khi mua ngao về, bạn cần rửa kỹ ngao để loại bỏ phần đất cát do ngao ngậm cũng như ở phần vỏ của ngao.

Sau khi đã làm sạch, ban cho ngao vào luộc. Vì khi luộc ngao sẽ ra nước, do vậy bạn không cần phải cho quá nhiều nước khi luộc ngao để tránh bị loãng nước, sẽ mất đi vị ngọt.

Khi ngao đã luộc chín, bạn vớt ngao ra, lấy phần thịt, vỏ vỏ và giữ nguyên nước luộc ngao. Cho phần thịt ngao vào rửa sạch, loại bỏ phần bụng đất đen ở ngao. Rửa xong, bạn để ngao vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị các loại rau nấu

Bầu: Bầu gọt vỏ, rửa sạch. Bạn có thể băm bầu thành những miếng nhỏ sợi hoặc thái bầu thành những miếng vừa ăn tuỳ ý. Phần ruột bầu bạn có thể sử dụng hoặc bỏ đi theo nhu cầu.

Rau dăm, hành: Rửa sạch, cắt bỏ chân, rễ rồi đem thái nhỏ. Phần mùi tàu bạn cũng thực hiện tương tự. Cà chua: Cà chua rửa sạch và bổ múi cau

Bước 3: Nấu canh ngao với bầu

Phi thơm hành mỡ sau đó cho phần thịt ngao vào xào chín. Khi thịt đã chín, nêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi cho phần nước luộc ngao vào đun sôi.

Khi nước vừa sôi, bạn thả phần cà chua vào vào đun khoảng 1 phút cho chín. Khi cà chua đã chín và nước canh có màu đỏ đặc trưng, bạn cho phần bầu đã chuẩn bị vào nồi.

Đun sôi nồi canh bầu ngao. Khi nước vừa sôi, vặn nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp, bạn cho phần hành, dăm, mùi tàu vào đảo đều.

Yêu cầu của canh ngao bầu

Như vậy là bạn vừa hoàn thành món canh ngao nấu với bầu rất ngon và lành. Một số yêu cầu của món ăn này như sau:

Nước canh ngao phải có màu trắng hơi đục, vị ngọt đặc trưng của ngao.

Nước canh tuyệt đối không được có cảm giác sạn của đất cát do ngao không sạch.

Thịt ngao vị vừa phải, không được dai hay quá nhũn. Thịt ngao cũng không được có vị sạn do phần bụng đất tạo nên.

Bầu cần chín vừa tới, không được nhũn quá. Bầu phải ngấm đều vị của cả cà chua và nước nấu ngao.

2. Cách nấu canh ngao chua ngon cơm gia đình

Ngoài cách kết hợp với bầu, trong những ngày hè nóng nực bạn cũng có thể đổi vị cho cả gia đình bằng món canh ngao nấu chua. Nguyên liệu cũng như các bước làm canh chua ngao như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh ngao chua

Ngao tươi: Chuẩn bị từ 1 – 1,2 cân tuỳ người ăn cũng như khẩu phần

Dứa: Dứa xanh hoặc ương bạn chuẩn bị 1 quả nhỏ

Cà chua và sấu: Chuẩn bị mỗi thứ 1 quả

Cách loại ra gia vị: hành lá, thìa là, rau răm, hành khô

Cách thực hiện món canh ngao chua như sau

Ngao sau khi mua về và làm sạch thì bạn cho vào luộc để ngao mở miệng. Ngao chín, bạn nhặt lấy phần ruột, bỏ vỏ và giữ nguyên nước luộc.

Dứa bạn mua về gọt vỏ, bỏ mắt rồi đem thái miếng mỏng. Cà chua bổ múi cau, hành lá và rau răm thì đem nhặt sạch và thái nhỏ.

Phi thơm hành mỡ, cho phần ruột ngao đã làm sạch vào xào thơm cùng hành khô và cà chua. Xào xong, bạn đổ phần nước luộc ngao trước đó vào và đun sôi.

Khi nước đã sôi, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ tiếp phần sấu và dứa vào đun kèm. Đun nước sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút cho nước đạt được vị chua tự nhiên rồi cho phần hành lá, rau răm vào đảo đều và tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh ngao nấu chua. Yêu cầu của món này là nước phải trong, có màu đỏ của cà chua và vị chua thanh của sấu, dứa. Món ăn phải đảm bảo được mùi thơm của cả phần hành và răm.

Với 2 cách nấu canh ngao này, bạn có thể áp dụng để thực hiện trong những ngày hè nóng nực bởi cả bầu và ngao đều có tính chất hàn, rất phù hợp để giải nhiệt. Món rất thích hợp cho người già và trẻ em cũng như những người kiêng thịt cá.

Học Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon

Mô tả

Mô tả khoá học

Cứ vào hè, nồi canh ngao nấu chua thơm nức mũi lại khiến ta bồi hồi nhớ mẹ. Nhớ những ngày còn bé được cùng mẹ ra chợ lựa ngao, lựa những thứ đồ đi kèm, lần thì miếng thơm lần lại là những trái khế chua mọng nước…

Để rồi trong nhịp sống hối hả của Sài thành, mỗi ngày nắng nóng đến ta lại cứ đi khắp ngóc ngách của chợ để lục mua được những món đồ ấy, về nhanh nấu một nồi canh ngao chua thanh mát thật ngon cho gia đình nhỏ. Hên là những bí quyết mẹ chỉ cho ngày ấy vẫn còn nguyên vẹn, cả nhà ai cũng tấm tắc khen, chén cơm cứ thế đầy lại vơi trong tiếng cười không dứt.

Nguyên liệu nấu canh ngao chua

Ngao sống: 1kg

Khế chua: 3 trái vừa

Cà chua: 2 trái

Thì là, rau ngổ, hành lá

Ớt: 2 trái

Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, tiêu, đường, mắm, dầu ăn.

Hướng dẫn làm canh ngao nấu chua

Bước 1: Sơ chế

Ngao mua về, ngâm với nước vo gạo (hoặc nước lạnh cho thêm vài trái ớt) khoảng 3 – 4 tiếng để ngao nhả chất bẩn rồi rửa sạch lại.

Hành, thì là, rau ngổ nhặt bỏ lá vàng, hỏng rửa sạch vớt ra rổ cho ráo nước.

Khế rửa sạch, cắt bỏ viền các múi và hai đầu, thái lát vừa ăn (khoảng 2mm).

Hành, tỏi băm nhuyễn.

Cà chua rửa sạch, cắt làm 4 hoặc 6 phần.

Bước 2: Làm nước canh

Cho 1/3 ngao vào nồi với nước rồi luộc, khoảng 7 phút sẽ thấy ngao mở miệng thì tắt bếp, vớt ngao ra. (Không đun quá lâu, thịt ngao sẽ bị rút nhỏ lại). Cạy thịt ngao ra cho vào một cái chén riêng sau đó ướp với 1/2 hành, hỏi đã băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Phần nước luộc ngao để yên cho lắng, sau đó đổ nhẹ ra một cái bát lớn, gạn bỏ hết phần cát đọng dưới. Làm lại 2 – 3 lần để đảm bảo thu được nước dùng trong và sạch nhất.

Bước 3: Tiến hành nấu canh ngao

Phi thơm dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, một ít ớt bột, sau đó cho cà chua vào xào nhanh để canh ngao khế chua có màu sắc hấp dẫn bắt mắt.

Đun sôi phần nước ngao đã lọc, rồi thả khế và phần ngao còn lại vào. Chờ sôi lên, thêm thịt ngao đã cạy trước đó và bật lửa vừa cho sôi thêm khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng là cho hành lá, rau ngổ, rau mùi, ớt, tiêu vào, tắt bếp.

Thịt ngao tươi ngọt mang đến vị thanh mát, còn khế chua tươi có vị chua tự nhiên mang đến cho gia đình bạn bát canh ngao hấp dẫn, thổi bay cái nóng mùa hè.

Bên cạnh khế chua, thơm thì một số địa phương cũng sử dụng dọc mùng nấu để mang đến vị khác lạ cho món canh ngao nấu chua. Cũng như hai cách nấu trên, các bước sơ chế và làm ngao, nấu nước ngao đều giống nhau. Riêng với dọc mùng, bạn phải lưu ý sau khi nước sôi thì mới cho dọc mùng vào, nếu không dọc mùng sẽ bị mềm đi, ăn không ngon.

Có ít khác biệt ở nguyên liệu chính như sau:

Ngao: 1kg

Dọc mùng: 3 khúc, mỗi khúc khoảng 30cm

Đậu bắp: 5 trái

Cà chua: 2 trái

Sấu hoặc me: 5 trái

Rau ngổ, rau thì là

Gia vị các loại

Một bát canh ngao nấu chua thơm ngon không chỉ giúp ta gợi nhớ về những ngày còn theo mẹ đi chợ, mà còn là món ngon gia đình món ăn bổ dưỡng, giải nhiệt thanh mát mùa hè cho người thân yêu. Nếu chẳng may, cuộc sống quá bận rộn khiến bạn quên đi hương vị như mẹ đã từng nấu, hãy tham gia khóa học Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu để trải nghiệm.

Bạn đang xem bài viết Em Chồng Vùng Vằng Hất Đổ Bát Canh Ngao Vì “Đồ Biển Mà Để Đông Lạnh”, Anh Trai Chỉ Mặt Mắng Không Ai Dám Bênh trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!