Xem Nhiều 2/2023 #️ ★ Đăng Ký Thương Hiệu Tại Việt Nam Được Tiến Hành Như Thế Nào? # Top 8 Trend | X-bikeman.com

Xem Nhiều 2/2023 # ★ Đăng Ký Thương Hiệu Tại Việt Nam Được Tiến Hành Như Thế Nào? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Đăng Ký Thương Hiệu Tại Việt Nam Được Tiến Hành Như Thế Nào? mới nhất trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu tại Việt Nam, đồng nghĩa với bạn đang xây dựng một lá chắn pháp lý đặc biệt vững chắc cho thị trường của mình khi hoạt động trong thị trường đầy tiềm năng này.

Để có thể nắm chắc và tự tin khi muốn thực hiện loại thủ tục sở hữu công nghiệp hết sức đặc biệt này, bạn hãy tham khảo kỹ các thông tin Phan Law cung cấp trong bài viết dưới đây.

Đăng ký thương hiệu tại Việt Nam cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần nắm chắc được khả năng bảo hộ và chi phí cần thiết cho quyết định đăng ký bảo hộ thương hiệu của mình tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam thông qua việc “Kiểm tra trước khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu”.

Việc tiến hành kiểm tra này sẽ giúp bạn vạch ra được kế hoạch tốt nhất để chuẩn bị cho việc bảo hộ thương hiệu của mình theo pháp luật.

Sau khi kiểm tra được khả năng bảo hộ nhãn hiệu, bạn cần tiếp tục chuẩn bị các giấy tờ pháp lý sau để thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu thương hiệu độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ:

Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

Mẫu nhãn hiệu độc quyền của thương hiệu mà bạn muốn đăng ký bảo hộ

Danh mục hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu thương hiệu của bạn

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu: Giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp, Căn cước công dân đối với cá nhân…

Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn: Hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế…

Giấy tờ liên quan đến việc sử dụng nhãn hiệu thương hiệu độc quyền đang đăng ký bảo hộ thực tế trong thị trường Việt Nam, thị trường nước ngoài..

Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ.

Quy trình xử lý đơn đăng ký thương hiệu tại Việt Nam

Bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Việt Nam của bạn có thể nộp thông qua nhiều cách:

Nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ

Nộp gián tiếp qua đường bưu điện

Nộp đơn trực tuyến trên trang tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục

Nộp đơn thông qua các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp được pháp luật công nhận

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ sẽ phải trải qua các bước xét duyệt sau:

Thẩm định hình thứ đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Công bố đơn hợp lệ

Thẩm định nội dung nhãn hiệu cần đăng ký bảo hộ

Ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ và thông báo nộp lệ phí cấp văn bằng

Cấp văn bằng bảo hộ và đăng lên trang công báo quốc gia về nhãn hiệu

Quá trình xét duyệt này sẽ diễn ra trong thời gian từ 14 tháng đến 18 tháng. Để bộ hồ sơ nhãn hiệu của bạn đạt hiệu quả bảo hộ 100%, hãy đồng hành cùng Phan Law!

Chúng tôi sở hữu đội ngũ luật sư chuyên gia lành nghề, đồng thời là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp được pháp luật Việt Nam công nhận; Phan Law hoàn toàn có thể thay mặt bạn tiến hành tất cả các thủ tục, công việc cần thiết với cơ quan có thẩm quyền nhằm bảo vệ tối ưu thương hiệu của bạn.

~~~

Đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào cho tiết kiệm?

Đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào để tiết kiệm mà vẫn bảo đảm được khả năng bảo hộ của pháp luật cho thương hiệu của mình? Câu trả lời được cung cấp ngay trong bài viết dưới đây mà Phan Law đã đặc biệt chuẩn bị cho bạn. Nhằm cung cấp những thông tin hữu ích và chính xác hơn trong vấn đề bảo vệ thương hiệu trên thương trường.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào?

Việc chuẩn bị đầy đủ, chính xác và hoàn hảo nhất bộ hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu chính là yếu tố quyết định cho chi phí đăng ký và khả năng thành công của thương hiệu. Tùy thuộc vào loại hình tác phẩm thể hiện thương hiệu trên thị trường mà bạn sẽ định hướng được hồ sơ cần chính xác những gì. Tuy nhiên, một bộ hồ sơ “chuẩn” không thể bỏ qua các loại giấy tờ sau:

Tờ khai đăng ký bảo hộ bản quyền thương hiệu theo mẫu quy định của Cục Bản quyền Việt Nam

Mẫu tác phẩm thể hiện thương hiệu trên thị trường cần đăng ký bảo hộ

Giấy tờ pháp lý của tác giả tác phẩm

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu tác phẩm

Văn bản đồng thuận của tác giả vs chủ sở hữu về tác phẩm thể hiện thương hiệu cần đăng ký

Văn bản cam kết của tác giả về việc sáng tác tác phẩm

Các giấy tờ liên quan khác của tác phẩm

Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký bản quyền theo quy định của Cục Bản quyền tác giả.

Phan Law hỗ trợ bạn đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào?

Với kinh nghiệm hơn 14 năm riêng tại lĩnh vực bảo hộ bản quyền, quyền tác giả; Phan Law đã đồng hành và hỗ trợ hàng nghìn thương hiệu lớn nhỏ, trong và ngoài nước bảo vệ thành công bản quyền thương hiệu của mình trên khắp các thị trường.

Các khách hàng tiêu biểu đã tin tưởng và luôn lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu của Phan Law có thể kể đến như: tập đoàn Tân Hiệp Phát, Công ty Cổ phẩn Tiki, Công ty cổ phần PNJ,…

Là đại diện sở hữu trí tuệ được pháp luật Việt Nam công nhận, Phan Law hoàn toàn có thể thay mặt bạn tiến hành tất cả các thủ tục cần thiết với Cục Bản quyền tác giả, giải quyết tất cả các vấn đề mà bộ hồ sơ đăng ký của bạn gặp phải, nhằm đảm bảo tối đa khả năng bảo hộ pháp lý cho bản quyền thương hiệu!

Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình chuẩn bị, tiến hành đăng ký bảo hộ bản quyền thương hiệu của mình. Đội ngũ luật sư đầy kinh nghiệm và các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn tốt nhất để bạn có thể bảo hộ thương hiệu của mình tốt nhất! Vậy, bạn đã biết cần phải đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào chưa?

Nên Tiến Hành Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu Nhanh Nhất?

Khi số lượng đơn đăng ký tăng nhanh một cách chóng mặt, Cục Sở hữu trí tuệ cùng hai văn phòng đại diện của mình tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng luôn trong tình trạng quá tải; thì việc tìm kiếm một đơn vị đăng ký thương hiệu ở đâu có thể tiến hành thay bạn các thủ tục đặc biệt này một cách nhanh chóng và hiệu quả vẫn là phương án tối ưu, thay vì tự mình tiến hành đăng ký.

Chọn đơn vị đăng ký thương hiệu ở đâu phù hợp?

Khi tiến hành hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu nhãn hiệu độc quyền, bộ hồ sơ của bạn phải trải quá cả một quá trình thẩm định, xét duyệt của Cục Sở hữu trí tuệ với thời gian không hề ngắn (thậm chí có thể kéo dài đến hơn 24 tháng).

Cục chắc chắn sẽ liên tục gửi công văn, văn bản yêu cầu bạn bổ sung, chỉnh lý hoặc giải trình về những thông tin cung cấp trong bộ hồ sơ đăng ký. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ có trụ sở ở cùng nơi với Cục Sở hữu trí tuệ hoặc hai văn phòng đại diện của Cục sẽ là một lợi thế về thời gian tiến hành thủ tục. Cũng như có thể đảm bảo được chất lượng hồ sơ đăng ký.

Kinh nghiệm cùng danh tiếng của một đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ cũng là một cách để xác định được chất lượng của dịch vụ đăng ký thương hiệu mà đơn vị cung cấp. Sở hữu công nghiệp là một lĩnh vực đặc biệt mà không phải đơn vị, cá nhân nào cũng có thể hoàn toàn hiểu rõ, cũng như nắm chắc được cách thức vận hành.

Địa chỉ đăng ký thương hiệu ở đâu tối ưu cho bạn?

Phan law là đơn vị đại diện Sở hữu công nghiệp được pháp luật Việt Nam công nhận. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, chúng tôi hoàn toàn tự tin với đội ngũ luật sư với kiến thức học thuật, các mối quan hệ hoàn toàn phù hợp với mọi loại hình thương hiệu của bảo hộ của mọi doanh nghiệp.

Bất kể bạn cần bảo hộ thương hiệu của mình theo phương thức nào, Phan Law đều có thể hỗ trợ tuyệt đối! Ngoài ra, Phan Law có hai trụ sở tại hai thành phố chính là Hà Nội và Hồ Chí Minh, để hỗ trợ và đồng hành nhanh nhất cùng bạn khi bạn có nhu cầu.

Nếu như bạn muốn tự trải nghiệm đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ, chúng tôi vẫn sẵn sàng hướng dẫn, tư vấn và giải đáp miễn phí thông qua tổng đài tư vấn pháp lý. Vậy cần nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu ở đâu nếu bạn quyết định tự mình thực hiện thủ tục này?

Cục Sở hữu trí tuệ với địa chỉ: 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Văn phòng đại diện Cục tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện Cục tại thành phố Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Tóm lại, khi bạn phân vân chưa biết nên tiến hành đăng ký thương hiệu ở đâu, thì hãy liên hệ ngay với Phan Law để được hướng dẫn, hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm nhất!

Hủy Bỏ Hiệu Lực Giấy Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tại Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam là một trong những tài liệu có giá trị và tác động khá lớn đến việc vận hành và phát triển của một doanh nghiệp. Chủ sở hữu của nhãn hiệu được cấp giấy chứng nhận trước đó đã phải trải qua một quy trình khá gay go và khó khăn mới có được loại tài liệu quan trọng này.

Tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp vì những sai phạm mà giấy chứng nhận nhãn hiệu bị hủy bỏ hiệu lực vốn có của nó. Từ đó gây ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của chủ sở hữu.

Quy định về hủy bỏ giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định tại điều 96 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 thì các trường hợp sau giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam sẽ bị hủy bỏ hiệu lực:

Văn bằng bảo hộ bị hủy bỏ toàn bộ hiệu lực trong các trường hợp sau đây:

– Người nộp đơn đăng ký không có quyền đăng ký và không được chuyển nhượng quyền đăng ký đối với nhãn hiệu

– Đối tượng sở hữu không đáp ứng các điều kiện bảo hộ tại thời điểm cấp văn bằng bảo hộ.

Văn bằng bảo hộ bị hủy bỏ một phần hiệu lực trong trường hợp phần đó không đáp ứng điều kiện bảo hộ.

Tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ trong các trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này với điều kiện phải nộp phí và lệ phí. Thời hiệu thực hiện quyền yêu cầu huỷ bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ là suốt thời hạn bảo hộ; đối với nhãn hiệu thì thời hiệu này là năm năm kể từ ngày cấp văn bằng bảo hộ, trừ trường hợp văn bằng bảo hộ được cấp do sự không trung thực của người nộp đơn.

Thủ tục hủy bỏ hiệu giấy chứng nhận nhãn hiệu

Khi một chủ thể có yêu cầu hủy bỏ hiệu lực của một giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam sẽ cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng thủ tục, bao gồm:

– Tờ khai yêu cầu huỷ bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ

– Chứng cứ liên quan đến yêu cầu hủy bỏ hiệu văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

– Giấy uỷ quyền nếu thông qua đại diện

– Bản giải trình nêu rõ lý do và yêu cầu

– Các tài liệu có liên quan khác.

Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu hủy bỏ hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những thủ tục được quy định cụ thể mà người có yêu cầu thực hiện cần phải đáp ứng.

Thủ tục này cũng quan trọng không kém để tránh trường hợp giấy chứng nhận của mình bị ảnh hưởng. Còn nếu quá khó khăn và có khả năng gây ảnh hưởng đến việc hoạt động của doanh nghiệp thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của Phan Law Vietnam.

Tại Sao Bạn Phải Tra Cứu Thương Hiệu Đã Đăng Ký?

Tra cứu thương hiệu đã đăng ký chính là cách để xác định khả năng bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu độc quyền của bạn theo quy định của Pháp luật Sở hữu trí tuệ.

Tiến hành kiểm tra một cách nghiêm túc, không những loại bỏ khả năng bị đánh rớt khi đăng ký bảo hộ tại Cục, mà còn là cách để bạn xác định được hiện nhãn hiệu thương hiệu của mình có đang bị xâm phạm hay không! Cùng Phan Law tìm hiểu rõ hơn vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải tra cứu thương hiệu đã đăng ký?

Tra cứu thương hiệu đã đăng ký sẽ hỗ trợ bạn đạt nắm được các thông tin, lợi ích dưới đây cho quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu độc quyền của mình sắp tới:

Nắm được phạm vi bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu

Xác định được nhãn hiệu thương hiệu của bạn hiện có bị trùng, tương tự trùng, hay có thể gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác đã được đăng ký bảo hộ thành công

Xác định được liệu nhãn hiệu thương hiệu của bạn có bị các đối tượng khác đem đi đăng ký bảo hộ trước, nhằm mục đích không lành mạnh

Kiểm tra và định hướng cách sửa đổi nhãn hiệu thương hiệu nhằm tạo ra một nhãn hiệu hoàn hảo, đặc biệt nhất.

Nâng cao khả năng chấp thuận bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ đối với bộ hồ sơ đăng ký của bạn

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả khi tiến hành thủ tục bảo hộ theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

Cách tra cứu thương hiệu đã đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công khai tất cả các hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền trên trang webiste của mình. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành kiểm tra, tra cứu thương hiệu đã đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ nếu có kinh nghiệm cũng như lượng kiến thức đầy đủ về lĩnh vực pháp luật bảo hộ tài sản sở hữu công nghiệp.

Ngoài ra, bạn không được bỏ qua các nhãn hiệu chưa đăng ký bảo hộ thành công! Pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam áp dụng quyền ưu tiên cho đơn đăng ký đầu tiên, vì vậy ngay cả những đơn mới chỉ được công bố chấp thuận đơn hợp lệ bạn cũng cần kiểm tra nhé.

Việc tra cứu thương hiệu đã đăng ký là thủ tục không bắt buộc nhưng lại không thể bỏ qua của bất kỳ chủ thể nào có ý định xây dựng lá chắn pháp lý cho thương hiệu.

Để tiến hành việc này một cách đơn giản hơn, bạn có thể đồng hành cùng Phan Law! Chúng tôi tự tin với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ có thể hỗ trợ và vạch ra một kế hoạch bảo hộ dành cho thương hiệu của bạn.

Bạn đang xem bài viết ★ Đăng Ký Thương Hiệu Tại Việt Nam Được Tiến Hành Như Thế Nào? trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!