Đăng ký bảo vệ thương hiệu là thủ tục như thế nào?

Đăng ký bảo vệ thương hiệu theo quy định của Pháp luật Việt Nam không phải là một thủ tục bắt buộc. Có nghĩa là, bạn hoàn toàn chủ động về việc có hay không tiến hành thủ tục này với Cục Sở hữu trí tuệ.

Nếu bạn không thực hiện thủ tục này cũng không có ảnh hưởng gì về mặt pháp lý doanh nghiệp đối với các hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, tại sao tất cả các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức lại chú trọng vấn đề này như vậy?

★ Đăng ký thương hiệu tại Việt Nam được tiến hành như thế nào?

★ Một số các kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu hữu ích cho bạn

Đăng ký bảo vệ thương hiệu là thủ tục như thế nào?

Đăng ký bảo vệ thương hiệu là tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định của pháp luật để được pháp luật bảo hộ tài sản trí tuệ này khi bạn kinh doanh trên thị trường. Để tiến hành thủ tục này, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ pháp lý sau:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu thương hiệu theo mẫu ban hành của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
 • Mẫu nhãn hiệu thương hiệu cần đăng ký bảo hộ trên thị trường Việt Nam
 • Danh mục sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu thương hiệu. Phân loại theo bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ quốc tế ban hành bởi Tổ chức Sở hữu trí tuệ quốc tế (WIPO) – bảng Nice 11
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu, chủ đơn đăng ký nhãn hiệu
 • Giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn của chủ đơn hợp pháp
 • Giấy tờ chứng minh việc sử dụng nhãn hiệu cần bảo hộ thực tế trên thị trường Việt Nam
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký theo quy định của Cục sở hữu trí tuệ

Những lưu ý khi tự đăng ký bảo vệ thương hiệu

Thủ tục đăng ký bảo vệ thương hiệu là một thủ tục kéo dài và hết sức đặc biệt. Nếu bạn chưa có đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ nào hỗ trợ và muốn tự mình thử sức với thủ tục này, Phan Law xin đưa ra một số lời khuyên như sau:

 • Kiểm tra thật kỹ khả năng cấp giấy bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu thương hiệu của bạn.
 • Phân loại danh mục hàng hóa chính xác sẽ là chìa khóa giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi tiến hành thủ tục bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu. Bạn cần xác định được nhóm sản phẩm, dịch vụ cũng như các sản phẩm dịch vụ trong một nhóm sử dụng nhãn hiệu thương hiệu.
 • Theo dõi sát quá trình thẩm định, xét duyệt hồ sơ đăng ký của Cục Sở hữu trí tuệ
 • Phản hồi, phúc đáp, phản đối… thật hợp lý các công văn Cục đưa ra một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Đóng lệ phí đầy đủ, đúng thời gian.

Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn tiến hành thủ tục đăng ký bảo vệ thương hiệu, hay cụ thể là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu diễn ra lưu loát hơn. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào bạn hãy liên hệ ngay với Phan law. Đội ngũ Luật sư cùng các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng thương hiệu của bạn.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký bảo vệ thương hiệu là thủ tục như thế nào? trên website X-bikeman.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Phan Law – nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền uy tín và chất lượng Những điều bạn cần chú ý về tờ khai đăng ký nhãn hiệu Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu tại Việt Nam? Những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Mức phí đăng ký logo độc quyền hiện nay cần đóng cho Nhà nước Những điều cần chú ý về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mỹ Nếu không đăng ký nhãn hiệu, pháp luật có bảo hộ nhãn hiệu của bạn không? Mẹo đi đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ sao cho hiệu quả, nhanh chóng Những cách đăng ký nhãn hiệu trong thời buổi hiện nay Mẹo đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiệu quả nhất năm 2019 Mẹo đăng ký độc quyền logo công ty sao cho hiệu quả Hướng dẫn điền mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền chi tiết nhất Hướng dẫn làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu chính xác nhất Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm Khái niệm logo và thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo Hủy bỏ hiệu lực giấy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam Khái quát về logo và đăng ký logo nhãn hiệu công ty Kiến thức cơ bản về đăng ký nhãn hiệu logo nước hoa Hướng dẫn điều tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu 2018 được quy định ra sao