Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Nấu Trứng Kho: 4 Công Thức Nấu Ăn # Top 5 Trend | X-bikeman.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Nấu Trứng Kho: 4 Công Thức Nấu Ăn # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Trứng Kho: 4 Công Thức Nấu Ăn mới nhất trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trứng luộc được phổ biến rộng rãi trong các phân khúc đáng chú ý của dân số, và nó không đáng ngạc nhiên. Với sự chuẩn bị thích hợp và phục vụ ban đầu, món ăn sẽ chinh phục ngay cả những người sành ăn tinh vi nhất. Theo truyền thống, trứng được đặt trên bánh mì, cắt lòng đỏ, rắc phô mai và rau xanh. Tuy nhiên, nhiều người bị săn trộm trong món salad, món đầu tiên và thứ hai. Theo truyền thống, trứng được nấu chín trong một hình thức đặc biệt – săn trộm. Tuy nhiên, có những lựa chọn để nấu trong một cái chảo. Hãy xem xét các công thức nấu ăn phổ biến để nấu trứng luộc.

Chuẩn bị các thùng chứa chịu nhiệt, trong đó trứng sẽ đun sôi. Cái chảo không nên quá sâu. Lựa chọn tốt nhất là dung tích 1,5-2 lít. với chiều cao không quá 10 cm.

Đổ nước hoặc nước lọc vào nồi, đổ đầy bình chứa 70%. Đặt đầu đốt thành công suất trung bình, mang đến sự xuất hiện của các bong bóng đầu tiên (sôi thấp).Mẹo: Các đầu bếp giàu kinh nghiệm của Pháp khuyên bạn nên thay nước bằng sữa có hàm lượng chất béo cao. Một mẹo đơn giản như vậy sẽ cải thiện chất lượng của món ăn đã hoàn thành, làm cho trứng luộc kem, mềm.

Giấm được sử dụng để cải thiện đông máu protein. Cuối cùng, trứng sẽ có được một hình dạng đẹp, bạn không cần phải thu thập nó với một muỗng rãnh trong các bộ phận. Giấm được thêm vào trong một lượng 20 ml. trên 1 l. nước / sữa. Mẹo: Nếu có thể, sử dụng giấm trắng, nó sẽ không nhuộm màu trắng trứng trong một màu vàng xấu xí. Nhưng nếu không có lựa chọn như vậy, đổ táo, rượu vang hoặc bàn.

Là thành phần chính, chỉ chọn trứng tươi (vừa bị phá hủy). Đó là họ có một loại protein dày đặc sẽ cuộn mà không có giấm. Quyết định số lượng phần ăn, nấu cùng lúc 1-4 trứng. Mẹo: Cố gắng nấu 1 quả trứng cùng một lúc. Một số lượng lớn hơn đan xen nhau, tạo ra một khối u lớn. Các hướng dẫn sau không phủ nhận khuyến cáo thực tế, nhưng nó được đưa ra để nấu 1-4 trứng.

Chọn một bát nhỏ sâu, một cái muôi, hoặc một món ăn phẳng. Đập trứng, nhưng không làm hỏng lòng đỏ. Trong tương lai, từ bể này trứng sẽ được gửi đến nước. Mẹo: một số bà nội trợ thích chia nguyên liệu ngay lập tức thành nước sôi. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ phù hợp nếu bạn nấu 1 phần. Hãy thử 2 cách để xác định phù hợp.

Vào thời điểm hoàn thành tất cả các hoạt động chuẩn bị, nước đã sôi lên rất nhiều. Giảm nhiệt hoặc tắt lò ở tất cả để làm mát chất lỏng một chút. Khuấy nó. Mẹo: không gửi trứng đến nước sôi (100 độ). Nhiệt độ tối ưu là 73-80 độ. Nếu bạn đặt sản phẩm trong một chất lỏng với tỷ lệ cao nhất, món ăn sẽ khó khăn và không vị.

Khi nước được làm mát một phần, tạo ra một “phễu”, khuấy nó bằng một muỗng canh hoặc một cái thìa có rãnh. Nhẹ nhàng di chuyển trứng đến trung tâm của chảo, tiếp tục trộn trong một vòng tròn trong 20-25 giây (cho đến khi protein đã được củng cố). Mẹo: nếu bạn nấu 2-4 trứng cùng một lúc, không gây trở ngại cho nước trước khi gửi sản phẩm vào bên trong. Ngâm trứng trong chất lỏng luân phiên, tôn trọng khoảng thời gian 15-20 giây.

Nếu bạn tuân theo các quy tắc, một quả trứng săn trộm sẽ sẵn sàng trong 4-5 phút. Lòng đỏ sẽ phát ra dày đặc và dày đặc, và protein – được củng cố.

Loại bỏ những quả trứng với một muỗng rãnh hoặc một muỗng canh.Đặt trong một chảo với nước nóng, thêm muối, để lại cho nửa phút. Động thái này phải được thực hiện để loại bỏ hương vị giấm.

Sau tất cả các thao tác, nhúng trứng luộc vào nước lạnh để nó đông lại tốt hơn. Lau khô trên vải, phục vụ cho bàn. Nếu các cạnh bị rách, định hình chúng bằng kéo nhà bếp.

Trứng luộc trong một Multicooker

Thiết bị gia dụng hiện đại phù hợp để nấu trứng luộc. Pre-pick khuôn mẫu đặc biệt từ silicone. Ô phù hợp cho bánh nướng nhỏ.

Đổ 600 ml vào khoang đa năng. nước sôi. Chuẩn bị một rây nồi hơi đôi, cài đặt khuôn silicone trong nó trong số phần bạn sẽ nấu.

Trong mỗi khoang phá vỡ trứng, không muối. Đóng thiết bị bằng nắp, đặt chức năng “Steamer”. Condensate không nên cho phép vào trứng, vì vậy sau một phút nấu ăn, bao gồm các hình thức với lá.

Vì mỗi multicooker có sức mạnh riêng, thời gian nấu thay đổi. Trung bình, một quả trứng luộc được chuẩn bị trong 4 phút, báo cáo xuất phát từ thời điểm các bong bóng nước đầu tiên xuất hiện (bắt đầu sôi).

Sau khoảng thời gian được chỉ định, hãy tắt thiết bị.Ngay lập tức mở nắp và nhẹ nhàng loại bỏ các hình thức với găng tay lò. Bật giỏ silicone, đặt trứng lên đĩa. Điều chỉnh các cạnh bằng kéo.

Trứng luộc trong lò vi sóng

Để nấu trứng bằng lò vi sóng, quý khách nên mua trước một chiếc xe đẩy cho 2 khoang. Tuy nhiên, nếu điều này là không thể, sử dụng các món ăn sâu (bát thủy tinh hoặc gốm).

Đặt nước ấm, nhưng không đun sôi. Tắt bình đun trong 10 giây trước khi kết thúc quy trình. Đổ đầy nước vào các bình đã chọn, thêm một ít giấm (1-2 ml.) Trong mỗi tế bào.

Đập trứng vào các ngăn của mẫu, đặt lò vi sóng thành công suất tối đa. Gửi các món ăn bên trong, nấu trong 45 giây. Sau một thời gian nhất định, loại bỏ các món ăn với một muỗng rãnh.

Chuẩn bị một món ăn mới. Đổ 85 độ nước vào nó, muối để nếm. Đặt trứng luộc vào chất lỏng, để cho nó ngâm trong 15 giây. Trong thời gian này, món ăn sẽ được muối, giấm sẽ được loại bỏ.

Trứng luộc

Như một túi cho trứng luộc sử dụng bộ phim thực phẩm dày. Cắt một miếng có kích thước 20 * 20 cm.Phần này sẽ gửi nguyên liệu thô, dầu mỡ bằng dầu thực vật.

Đặt phim vào một thùng chứa sâu. Đập trứng vào polyethylene, cố gắng không làm hỏng lòng đỏ. Nếu điều này xảy ra, hãy thay đổi nguyên liệu thô thành vật liệu mới.

Bọc các cạnh của bộ phim để có được một túi kín. Nó phải có cùng kích thước với trứng (loại trừ không khí). Đổ nước vào tô, đun sôi.

Không vặn phễu, không đổ nước vào chất lỏng. Gửi túi trứng vào khoang, nấu trong 4-5 phút. Sau giai đoạn này, cẩn thận loại bỏ thành phẩm, mở rộng, nếm thử.

Cách phục vụ trứng luộc

Theo truyền thống, trứng luộc trải trên một lát bánh mì nướng trong lò nướng bánh, sau đó rắc phô mai, rau xanh và ô liu xắt nhỏ.

Một số người sành ăn trước khi bôi nhọ bánh mì tươi với nước sốt cà chua, sau đó đặt nguyên liệu chính và cắt lòng đỏ.

Ngoài ra, trứng luộc được thêm vào món salad, món hầm rau. Bạn có thể đun sôi và chiên đậu đỏ, sau đó ăn nó với dầu ô liu và gửi vào một bát một vài quả trứng luộc.

Trứng luộc được tiêu thụ ngay sau khi chuẩn bị. Sau 1 giờ, món ăn sẽ mất đi sự hấp dẫn và hương vị của nó.Xem công thức nấu ăn phổ biến bằng cách sử dụng bọc thực phẩm hoặc túi, lò vi sóng, chảo và nồi cơm. Chọn phiên bản của bạn bằng thử và sai, mang nó đến tính tự động.

Video: Cách nấu trứng luộc

Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn 4 Bước

Khử sống

Thịt bò để nguyên khối hoặc thái miếng, xát kỹ với 40g gừng băm nhuyễn và 50ml rượu trắng trong khoảng 15 phút. Mục đích của việc khử sống này chính là giúp thịt bò hết mùi hôi và vị gây ngái đặc trưng của thịt bò.

Sau khi khử sống, rửa sạch thịt bò.

Ở bước này các bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

Để nấu bò kho ngon thì cần dùng phần nạm bò, dẻ sườn hoặc gân vè. Đây là những phần thịt mềm, không quá mỡ hay quá nạc, lại có chút gân nên có độ giòn. Không nên chọn bắp bò, khi kho thịt sẽ bị khô. Cũng không nên dùng phần nạm gầu, nhiều mỡ và bị dai.

Khi kho và hầm, thịt bò sẽ bị gieo lại nên khi thái, các bạn lưu ý không nên thái miếng quá bé. Người ta thường có câu là “Bò teo heo nở” là như vậy.

Nếu không có rượu trắng, bạn có thể dùng rượu vodka để thay thế.

Khử chín

Sả và gừng đập dập cho vào nồi, đổ khoảng 2,5 lít nước, đun sôi được 5 phút thì cho thịt bò và 5g muối vào luộc thêm 10 phút. Sau đó vớt thịt ra, rửa sạch rồi để thật ráo nước mới mang thịt bò đi ướp.

Đối với các món bò xào, bò tái, bò nhúng lẩu thì chỉ cần khử sống thịt bò. Tuy nhiên khi kho, hầm hay tiềm lẩu thì cần thực hiện thêm 1 bước khử chín. Nói nôm na là luộc qua để máu bò tiết ra, giúp thịt bò trắng thơm hơn.

Ướp thịt bò

Đây là bước quan trọng, quyết định đến hương vị của món bò kho. Chính vì vậy mà liệu lượng gia vị nêm vào cần tương đối chính xác để cân bằng các hương vị. Sau đó trong quá trình nấu, các bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình.

Trộn đều thịt bò với tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho bước 3, ướp bò trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bột bò kho các bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ khô.

Cần phân biệt và tránh nhầm lẫn giữa sốt cà chua và tương cà.

Nấu bò kho

Cho dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì cho hành tỏi băm vào rồi đến sả, phi thơm tất cả nguyên liệu trên. Tiếp đến cho thịt bò vào xào săn lại trong khoảng 5 phút.

Cho nước lạnh và nước dừa vào, tăng nhiệt độ lên 1 chút và kho thịt bò trong khoảng 10 phút. Sau đó sẽ trút thịt bò kho này sang nồi áp suất để tiếp tục kho trong vòng 40-45 phút ở nhiệt độ thấp.

Trong lúc đợi kho bò, các bạn sơ chế cà rốt và các loại rau. Theo đó, cà rốt thái khúc hoặc cắt tỉa hình bông hoa tùy thích sao cho đồng đều với miếng thịt bò. Ngoài cà rốt, có thể dùng thêm khoai tây hoặc củ cải đều được.

Và để cà rốt không bị vỡ nát, không nên cho cà rốt vào kho ngay từ đầu mà mình sẽ chiên qua và chỉ cho vào trước khi tắt bếp khoảng 7-10 phút.

Đối với rau, các bạn lưu ý trong quá trình nhặt rau nên giữ lại phần gốc, cành già của rau húng quế, mùi ta và mùi tàu, ngâm nước muối và rửa lại thật sạch, để ráo. Phần gốc này lát sẽ nhúng vào nước bò kho để gia tăng thêm hương vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn. Phần lá các bạn xắt nhỏ để lát rắc lên bát bò kho.

Làm nước sốt nền đặc (sốt ruox):

Đây là loại nước sốt nền đặc được làm từ bơ và bột mì với mục đích tạo độ sánh mịn và mùi thơm ngậy cho món ăn. Bột năng cũng có công dụng để tạo độ sánh tuy nhiên nó không có mùi thơm hấp dẫn như khi sử dụng bơ và bột mì. Ngoài ra, nước sốt nền này cũng cân bằng giữa tinh bột và chất béo nên sẽ giúp món ăn không bị ngán.

Cho 20g bơ vào chảo, để nhiệt độ đủ để bơ nóng và tan chảy thì cho 15g bột mì vào xào nhẹ trong khoảng 3 phút thì cho ra bát riêng.

Sau khoảng 40 phút, thịt bò đã mềm tới, cho cà rốt vào và ninh tiếp 5 phút. Tiếp đến nhúng phần gốc rễ mùi, húng quế vào 1 góc nồi trong khoảng 2 phút rồi vớt ra, dùng đũa đảo để hương thơm tỏa đều.

Cho nước sốt nền vào nồi, khuấy đều và nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, múc bò bò kho ra tô. Rắc thêm rau húng quế, mùi tàu mùi ta xắt nhỏ, 1 chút hạt tiêu và thưởng thức lúc nóng cùng với bánh mì hoặc bún.

Gia vị chấm bò kho:

Đối với nhiều người ăn đậm thì bạn có thể chế biến thêm bát gia vị chấm bò kho nếu thấy cần thiết.

Nguyên liệu:

Muối sấy/muối tinh: 25g

Bột ngọt: 5g

Ớt tươi: 5g xay nhuyễn

Ớt bột: 5g

Chanh: 1 quả

Cho các gia vị trên vào bát và vắt nước cốt chanh, trộn đều.

3 Công Thức Nấu Trứng Luộc

3 công thức nấu trứng luộc

các trứng luộc Chúng là một món ăn tò mò và bổ dưỡng, một lựa chọn ẩm thực lành mạnh và lành mạnh hơn nhiều để thưởng thức sự khác biệt lợi ích của trứng mà không chọn các kỹ thuật khác, có lẽ là những bàn tay được khuyến nghị, chẳng hạn như chiên chúng trong dầu nóng dồi dào.

Về cơ bản bao gồm một phương pháp hoặc kỹ thuật mà trứng được ngâm trong nước rất nóng, nhưng nó không được đun sôi, cho phép trứng nấu không quá 3 hoặc 4 phút. Đối với nước nấu ăn, người ta thường thêm một ít giấm, điều này sẽ giúp lòng trắng của trứng duy trì màu trắng đặc trưng của nó và giữ cho nó dính vào lòng đỏ.

Trứng luộc rất dễ chế biến và chúng ta có thể đi kèm với chúng với các thành phần khác nhau và do đó chúng ta có nhiều hơn một công thức để nếm chúng. Tiếp theo chúng tôi tạo điều kiện cho các bước để săn trộm trứng.

Cách luộc trứng

Để luộc trứng chúng ta cần cho nước vào nồi với muối và hai muỗng canh giấm rượu vang trắng và đun sôi.

Khi nó bắt đầu sôi, chúng ta bóc một quả trứng và cẩn thận đặt nó vào nước sôi và luộc trong 3 hoặc 4 phút. Sau đó, chúng tôi loại bỏ nó bằng một cái muỗng và cắt các cạnh của cái màu trắng.

Những quả trứng tốt hơn để làm nô lệ từng cái một, nếu chúng ta câu được nhiều quả trứng, chúng ta sẽ sử dụng một cái hầm rộng hơn và chúng ta sẽ đảm bảo rằng chúng không chạm vào nhau.

3 công thức nấu ăn ngon với trứng luộc

Trứng luộc với cà tím và bí xanh

Thành phần: 2 quả cà tím, 2 viên nhỏ, 1 tỏi tây nhỏ, 4 quả cà chua nhỏ, bóc vỏ và hạt ô liu nguyên hạt và 1 nhúm muối.

Để câu trộm trứng: 4 quả trứng, nước, 2 muỗng canh giấm rượu vang trắng và 1 nhúm muối.

Xây dựng:

Rửa tỏi tây, cà tím, bí và cà chua tốt. Loại bỏ vỏ khỏi cà chua và loại bỏ hạt, và cắt chúng thành những hình vuông nhỏ. Chúng tôi loại bỏ các nhánh màu xanh lá cây để tỏi tây và cắt nó thành lát.

Cắt nhỏ cà tím và bí xanh theo hình vuông. Trong một chiếc chảo rán, chúng tôi đặt một đĩa dầu để làm nóng và xào tỏi tây, bí và cà tím, nấu trong 5 phút.

Sau đó thêm cà chua, một nhúm muối và nấu mọi thứ cùng với nhiệt độ thấp và khuấy trong nửa giờ.

Chúng tôi đặt rau vào một món ăn và luộc trứng theo các bước được mô tả ở trên. Cẩn thận lấy ra những quả trứng luộc và phục vụ chúng bên cạnh các loại rau.

Trứng luộc với atisô

Thành phần: 5 trái atisô, 150 gram thịt xông khói, 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất, 1 muỗng cà phê mù tạt Dijon, 1 muỗng cà phê bột mì đơn giản, 40 gram bơ, 2 muỗng canh giấm rượu vang trắng, 1 nhúm muối , 1 nhúm hạt tiêu đen xay và 1 cốc nước khoáng cho nước sốt.

Để câu trộm trứng: 4 quả trứng, nước, 2 muỗng canh giấm rượu vang trắng và 1 nhúm muối.

Xây dựng:

Chúng tôi bắt đầu chuẩn bị nước sốt để đi kèm với công thức này. Trong một lò sưởi đặt bơ để tan chảy, một khi tan chảy thêm mù tạt và bột và nấu khuấy trong 1 phút.

Sau đó thêm cốc nước và hai muỗng canh giấm, một nhúm muối và một nhúm hạt tiêu đen xay. Chúng tôi loại bỏ và nấu với nhiệt độ thấp trong 5 phút và dự trữ.

Chúng tôi chuẩn bị một máy nước nóng và đun sôi để đốt cháy trái tim atisô trong đó trong 10 phút.

Để ráo nước atisô và cắt chúng làm đôi. Trong một cái khay chúng tôi đặt atisô. Trong chảo đun nóng một fondito dầu ô liu để nâu thịt xông khói.

Một khi nó là vàng, chúng tôi đặt nó vào giữa khay nơi chúng tôi có atisô.

Chúng tôi luộc trứng theo các bước được chỉ ra ở trên và cẩn thận loại bỏ chúng với sự trợ giúp của một cái muỗng có rãnh. Chúng tôi đang sắp xếp những quả trứng bên cạnh atisô và thịt xông khói.

Trứng luộc với măng tây

Thành phần: 500 gram măng tây xanh, 5 muỗng canh phô mai Parmesan nghiền và 50 gram bơ.

Để câu trộm trứng: 4 quả trứng, nước, 2 muỗng canh giấm rượu vang trắng và 1 nhúm muối.

Xây dựng:

Chúng tôi rửa măng tây tốt và buộc chúng. Chúng tôi cho nước vào đun nóng với một chút muối và đun sôi, một khi nó bắt đầu đun sôi thêm măng tây và nấu trong 25 phút cho đến khi mềm.

Chúng tôi rút măng tây và sắp xếp chúng vào một cái đĩa hoặc khay. Đun chảy bơ trong chảo và phết phô mai bào lên trên. Chúng tôi loại bỏ và ném nó qua măng tây.

Chúng tôi luộc trứng theo hướng dẫn được cung cấp ở trên và cẩn thận loại bỏ chúng với sự trợ giúp của một cái muỗng có rãnh. Đặt trứng luộc cẩn thận bên cạnh măng tây. Chủ đềBí quyết với trứng

Cách luộc trứng lòng đào! (Tháng MườI Hai 2020)

4 Công Thức Nấu Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Cho Bé

Công thức nấu ăn dặm cháo tôm bí đỏ

Trong số rất nhiều công thức nấu ăn dặm của bé thì món cháo tôm bí đỏ là món ăn giai đoạn đầu thích hợp cho bé. Trong tôm rất giàu các axit amin thiết yếu giúp trẻ dễ hấp thu, chứa nhiều vitamin trong đó có vitamin A và vitamin D tốt cho hệ tiêu hóa và các chức năng của ruột của trẻ, bí đỏ chứa nhiều vitamin và muối khoáng, có nhiều tác dụng hỗ trợ thị lực, giúp bé tránh bệnh cận thị.

Nguyên liệu:

– Gạo tẻ trắng vo sạch 50g

-Tôm to 100g

-Bí đỏ 100g

-Gia vị thông thường

-Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

Công thức nấu ăn dặm cháo sườn non củ quả

Món sườn non củ quả là món cháo đầy đủ chất với lượng chất đạm protein từ sườn non cùng với những chất xơ của củ quả sẽ cung cấp cần thiết cho bé. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị.

Nguyên liệu:

– Sườn heo non

-Cà rốt, đậu cô ve

-Gạo ngon

-Gia vị

Cách nấu cháo sườn non củ quả

– Cho sườn heo vào nước luộc 10 phút rồi đổ bỏ nước đầu.

– Rửa sạch sườn, cho vào ninh cùng gạo nấu cháo.

– Cà rốt, đậu cô ve cho vào nồi luộc chín rồi băm nhỏ.

– Sườn gỡ ra băm nhỏ.

– Cho sườn, cà rốt, đậu cô ve băm nhỏ vào cháo, ngoáy đều và nêm nếm gia vị vừa ăn. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

Công thức nấu ăn dặm cháo thịt bò rau mồng tơi

Món cháo thịt bò mồng tới cũng là một gợi ý cho các mẹ để chế biến món ăn dặm đầy đủ chất cho bé. Để thực hiện món ăn này các bạn cần chuẩn bị.

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 40g

-Rau mồng tơi: 15g

-Gạo 50g

-Dầu ăn

Cách thực hiện:

– Thịt bò rửa sạch sau đó cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn

– Rau mồng tơi chỉ nhặt lấy phần lá sau đó đen rửa sạch, nếu rau mua ở chợ thì nên đem ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Khi cháo chín nhừ thì cho lửa nhỏ và cho thịt bò xay vào cháo và đảo đều tay để thịt bò không bị vón cục sau đó đun sôi với lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút nữa thì cho rau mồng tơi xay vào đun cùng cho đến khi rau chín là được.

– Khi cháo chín bạn tắt bếp và cho thêm dầu ăn hay mỡ động vật vào rồi múc ra bát để cho cháo bớt nóng thì cho trẻ ăn.

Công thức nấu ăn dặm cháo cá lóc đậu xanh

Những món cá luôn là lựa chọn cho các mẹ trong những món cháo ăn dặm cho bé. Tuy nhiên, có một lưu ý khi nấu các món cháo cá là mẹ nên tìm xương kỹ để con không bị hóc và nên cho con ăn cháo nóng để bé ăn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

1 bát gạo trắng ngon, 400 cá lóc, 1 nắm đậu xanh

Hành khô, hành lá, mùi, gừng, nước mắm

Cách làm:

– Đậu xanh ngâm khoảng 15 phút cho mềm (Nên để nguyên vỏ đậu không đãi vì nhiều vitamin bổ dưỡng có trong vỏ đậu xanh). Gạo ngâm

– Cá lóc (hay còn gọi là cá chuối, cá quả) là sạch, lọc thịt, thái thành miếng mỏng và ướp cá với chút mắm muối, gừng. Xương cá cho vào nồi luộc sơ qua rồi giã hoặc xay xương cá, lọc lấy chừng 300ml nước.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi, hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho gạo và đậu xanh vào nồi nước cá, ninh nhừ.

– Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm lên rồi cho phi lê cá đã ướp vào xào cho chín, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

– Khi cháo đã chín nhừ, múc cháo ra bát, cho cá lóc đã xào chín lên trên, rắc chút rau mùi thái nhỏ lên trên cho món cháo thơm và đẹp mắt.

Lưu ý khi nấu cháo ăn dặm cho bé ngon:

– Để nấu cháo ngon các mẹ cần ngâm gạo trước khi nấu để cháo nhanh nhừ hơn.

– Luôn đa dạng các thực phẩm khi nấu những món cháo ăn dặm cho bé, để bé đổi món tránh nhàm chán trong những bữa ăn.

– Mẹ cần nên cho thêm dầu ăn dành riêng cho trẻ để nấu cháo để bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho bé.

– Khi nêm các món ăn cho bé các mẹ nên nêm nhạt hơn so với khẩu vị bình thường của mình.

Tuyệt chiêu nấu 3 món canh ngon mỗi ngày vừa nhanh vừa ngon 4 món ăn ngon cho gia đình giải nhiệt vào ngày hè

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Trứng Kho: 4 Công Thức Nấu Ăn trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!