Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Dùng Chảo Gang Như Thế Nào Để Nấu Steak Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng 5***** # Top 5 Trend | X-bikeman.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Dùng Chảo Gang Như Thế Nào Để Nấu Steak Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng 5***** # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Dùng Chảo Gang Như Thế Nào Để Nấu Steak Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng 5***** mới nhất trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁCH DÙNG CHẢO GANG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ NẤU STEAK NGON CHUẨN NHƯ NHÀ HÀNG 5*****

Thứ 6, 14/09/2018 11:25:06 AM

Chảo gang thường được cho là có khả năng sản sinh ra nhiệt đều và ổn định, nhưng điều này không phải trường hợp nào cũng đúng. Mặc dù chảo gang truyền nhiệt nhanh, tốt và đều, nhưng nếu bạn dùng chiếc chảo có kích cỡ lớn hơn nhiều mặt bếp thì tất nhiên nhiệt sẽ khó truyền dẫn tốt tới các mép ngoài của chảo. Vì vậy hãy luôn chắc là bạn sẽ chọn chiếc chảo vừa cỡ với mặt bếp để nấu steak vì điều này sẽ loại trừ hiện tượng có điểm nóng, điểm nguội cục bộ trong chảo.

Tôi sẽ nấu steak với nhiệt độ nào cho đúng?

Hướng dẫn các bước

Công đoạn chuẩn bị thịt cẩn thận là một yếu tố quan trọng để bạn có món steak ngon. Hãy tẩm ướp kỹ càng miếng thịt với nhiều muối tiêu trước khi bắt đầu ít nhất 45 phút hoặc vài ngày. Trước tiên, cho dầu vào chảo và đun nóng nó tại mức nhiệt cao cho đến khi thấy nó bốc khói mờ. Làm cho chảo gang thật nóng trước khi cho thịt vào là cách giữ cho miếng thịt không bị bám dính vào chảo.

Lúc này, bạn đã sẵn sàng để cho thịt vào chảo, nhưng hãy làm cẩn thận nhẹ nhàng để đặt miếng thịt ngay ngắn trong chảo và tránh cho nó bị các vết bầm thâm.

Các câu hỏi khác thường gặp: Điểm bốc khói của các loại dầu rán có khác nhau?

1.Nếu bạn muốn cắt miếng steak thành các miếng nhỏ thì nhớ dùng dĩa găm giữ và dùng dao bếp thật sắc để thái, bắt đầu thái từ giữa miếng thịt rồi thái dần ra phía ngoài.

Tôi sẽ phải làm nóng chảo gang đến mức nào?

Biết được điểm bốc khói của dầu rán là vô cùng quan trọng khi nấu steak. Điểm bốc khói của loại dầu oilu (extra virgin olive) là 208 độ C, trong khi của dầu lạc (peanut oil) là 227 độ C và của dầu hạt cải (canola oil) là 204 độ C.

Tôi có cần đậy nắp chảo trong lúc nấu?

Bạn không cần phải lo về mức nhiệt độ cụ thể, nhưng tất nhiên bạn phải làm cho nó thật nóng trước khi cho thịt vào, đó là khi bạn thấy bắt đầu có khói bốc lên. Khoảng thời gian chờ đợi phụ thuộc độ dày của chiếc chảo gang, thường nó mất 5 – 8 phút với mức nhiệt lớn.

Có thể ngăn ngừa khói bay ra từ chảo trong khi nấu?

Nếu bạn chọn giải pháp đậy nắp, nó sẽ làm cho bên trong chảo nhiều hơi và làm cho bên ngoài miếng thịt mềm & xốp. Thêm nữa, khi đậy nắp sẽ làm gia tăng nhiệt trong chảo và thời gian nấu sẽ nhanh hơn, nhưng chúng tôi không khuyên bạn đậy nắp khi nấu steak bằng chảo gang.

Sẽ xuất hiện lửa trong chảo khi nấu?

Thực tế là việc cố tình ngăn ngừa khói khi nấu steak lại gây bất lợi nếu bạn muốn nó được nấu đúng chuẩn bằng chảo gang. Việc có khói là không thể tránh, nhưng nó sẽ không đến mức tràn ngập trong bếp. Để giảm bớt khói, hãy bắt đầu chiên thịt với dầu rán, tiếp sau đó dùng bơ. Chúng tôi gợi ý bạn sử dụng khoảng 1/2 cốc dầu (120ml) với chảo gang cỡ 30.5 cm. Vài phút trước khi hoàn thành, hãy cho thêm bơ và hương liệu (xạ hương, hương thảo, hẹ tây…). Làm như vậy sẽ giúp tăng thêm mùi vị, màu sắc của miếng steak đẹp hơn mà lại không bị nhiều khói.

Bạn sẽ không bao giờ thấy có lửa khi steak được nấu bằng chảo gang. Nếu chảo bị bắt lửa, hãy rắc chút muối hoặc bột baking soda lên trên ngọn lửa, nhấc chảo ra khỏi bếp và đậy nắp lại.

t

Cách Dùng Chảo Gang Như Thế Nào Để Nấu Steak Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng 5 Sao

Những điều cần để ý trước khi nấu món steak

Việc dùng chảo làm steak để nấu món steak là đúng cách và hai thứ này thường đi liền với nhau, tuy nhiên có vài yếu tố quan trọng cần chú ý.

Bạn sẽ cần chọn chiếc chảo sao cho có cùng cỡ với mặt bếp của mình và bạn cũng cần nhớ mức nhiệt độ bao nhiêu khi muốn nấu món steak.

Chảo gang thường được cho là có khả năng sản sinh ra nhiệt đều và ổn định, nhưng điều này không phải trường hợp nào cũng đúng. Mặc dù chảo gang Lodge truyền nhiệt nhanh, tốt và đều, nhưng nếu bạn dùng chiếc chảo có kích cỡ lớn hơn nhiều mặt bếp thì tất nhiên nhiệt sẽ khó truyền dẫn tốt tới khu vực mép ngoài của chảo. Vì vậy hãy luôn chắc là bạn sẽ chọn chiếc chảo có đáy vừa cỡ với mặt bếp để nấu steak vì điều này sẽ loại trừ hiện tượng có điểm nóng, điểm nguội cục bộ trong chảo.

Cần chuẩn bị thịt trước khi nấu như thế nào

Thời gian cần để nấu món steak là khác nhau vì nó phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt. Công đoạn chuẩn bị thịt cẩn thận là một yếu tố quan trọng để bạn có món steak ngon. Hãy tẩm ướp kỹ càng miếng thịt với nhiều muối tiêu trước khi bắt đầu nấu ít nhất 45 phút hoặc vài ngày. Trước tiên, cho dầu vào chảo và đun nóng nó với mức nhiệt cao cho đến khi thấy nó bốc khói mờ mờ. Làm cho chảo gang thật nóng trước khi cho thịt vào là bí quyết giữ cho miếng thịt không bị bám dính vào chảo.

Đậy nắp chảo trong lúc nấu để ngăn khói bay ra?

Nếu bạn chọn giải pháp đậy nắp, nó sẽ khiến bên trong chảo nhiều hơi và làm cho miếng thịt bị mềm & xốp bên ngoài. Hơn nữa, khi đậy nắp làm gia tăng nhiệt trong chảo và miếng thịt sẽ nhanh chín, vì vậy lời khuyên dành cho bạn là không nên đậy nắp chảo khi nấu steak.

Việc cố ngăn ngừa để không bị khói khi nấu steak bằng chảo gang là khó thực hiện. Tuy nhiên khói sẽ không nhiều đến mức tràn ngập trong khu bếp. Nếu muốn giảm bớt khói, bạn nên chiên thịt với dầu rán rồi tiếp đến cho thêm miếng bơ vào chảo (vài phút trước khi hoàn thành) và các hương liệu (xạ hương, hương thảo, hẹ tây…). Làm như vậy màu sắc của steak sẽ đẹp hơn mà lại không có nhiều khói.

Điều thứ hai, bạn sẽ không thấy có lửa khi steak được nấu bằng chảo gang. Nếu chảo bị bắt lửa, hãy rắc chút muối hoặc bột baking soda lên trên ngọn lửa, nhấc chảo ra khỏi bếp và đậy nắp lại.

Dùng Bơ Trong Nấu Ăn Như Thế Nào Đúng Cách?

Bơ được dùng nhiều trong nấu ăn hoặc làm gia vị

Có khá nhiều loại bơ trên thị trường hiện nay mà chủ yếu được chia làm hai loại: bơ lạt và bơ mặn. Không chỉ được dùng nhiều trong nấu ăn, bơ còn là một loại nguyên liệu không thể thiếu để làm nhiều loại bánh. Bơ lạt được ưa chuộng hơn vì không làm ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng bơ mặn nhưng cần lưu ý giảm lượng muối nêm để món ăn vừa khẩu vị và bơ mặn không có tác dụng chống dính cho khuôn bánh hoặc chảo nấu.

Bí quyết bảo quản bơ đúng cách

Bơ mặn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tháng, còn với bơ lạt, bạn chỉ nên để khoảng 2 tuần. Bạn cũng nên để bơ ở gần chỗ lạnh nhất trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản được lên tới 6 tháng.

Bơ rất dễ “thẩm thấu” mùi của các loại thực phẩm khác, vậy nên bạn hãy để bơ xa các thực phẩm nặng mùi hoặc gói chúng thật kỹ trong giấy bạc hoặc túi nilon kín rồi mới bảo quản.

Trước khi bảo quản, bạn nên cắt bơ thành từng phần nhỏ rồi bọc mỗi phần trong giấy bạc chuyên dụng cho vào hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc để trong ngăn đá. Mỗi lần lấy ra lượng nhỏ để sử dụng, tránh việc phải làm đông bơ lại nhiều lần.

Cắt bơ thành những phần nhỏ rồi bảo quản

Mẹo làm mềm bơ dễ dàng trong nấu ăn

Để cắt một thỏi bơ lạnh dễ dàng, bạn có thể bọc dao trong một lớp màng bọc thực phẩm rồi cắt hoặc làm nóng dao trong nước nóng, lau khô và dùng để cắt bơ ngay lập tức.

Để làm mềm bơ lạnh nhanh chóng, bạn có thể cho thỏi bơ vào lò vi sóng với 1/2 công suất trong thời gian khoảng 30 giây. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ bào để bào mỏng bơ rồi để ở nhiệt độ thường khoảng 10 phút sẽ giúp bơ giảm lạnh và mềm hơn đáng kể.

Bạn cho bơ vào đĩa, úp một cái ly lên che kín bơ, để yên trong ít phút sau đó mở ly ra, bơ sẽ mềm và dễ cắt. Có thể lặp lại nếu bơ chưa mềm. Ngoài ra, bạn có thể cho bơ vào nồi hấp đặt trên bếp gas với lửa vừa. Trông chừng khi bơ mềm ra khoảng 3/4 là lấy bơ ra khỏi nồi, khuấy đến khi bơ mềm hoàn toàn.

Dùng bơ đúng cách khi chiên xào thức ăn

Khi bạn dùng bơ để chiên xào, cần lưu ý làm nóng chảo với bơ ở lửa thấp. Nhiệt độ nóng chảy của bơ nằm trong khoảng từ 27ºC – 35ºC nên nếu bạn dùng lửa vừa hoặc lửa lớn sẽ rất dễ làm bơ bị cháy khét, biến chất và mất ngon.

Nếu bạn cần dùng bơ như một loại dầu ăn ở nhiệt độ cao, tốt nhất bạn dùng bơ đã tách sữa. Bơ tách sữa khó tìm trên thị trường nhưng bạn có thể tự làm loại bơ này bằng cách: đun chảy một thỏi bơ lạt cho tan hết, vừa đun vừa khuấy nhẹ, đều tay; bạn sẽ thấy có lớp bọt nổi lên, bạn hớt bỏ hết lớp bọt này và tiếp tục đun, khuấy và hớt đến khi không còn bọt nữa thì phần bơ còn lại là bơ đã tách sữa. Lớp bọt bạn hớt đi chính là bọt sữa.

Với những món chiên giòn ở nhiệt độ cao, nên cho thêm dầu ăn vào bơ với lượng dùng mỗi loại phân nửa, hoặc có thể dùng dầu ăn chiên chín thực phẩm trước, sau đó cho bơ vào để tạo mùi thơm và lấy thực phẩm ra ngay.

Bơ giúp các món chiên xào thêm thơm ngon, hấp dẫn

Với món xào, bạn làm nóng chảo trước rồi mới cho bơ vào và chỉ cho thực phẩm vào khi bơ bắt đầu sủi bọt, nếu không thực phẩm sẽ “hút” bơ và trở nên “sũng nước” chứ không giòn.

Để tăng hương vị của bơ trong món xào, bạn làm tan bơ trong chảo với thực phẩm rồi cho thêm ít nước dùng hoặc rượu vang vào, đậy nắp lại cho đến khi thực phẩm vừa chín tới thì nhấc xuống.

Để làm nước xốt rượu vang đơn giản, sau khi thực phẩm được làm chín, bạn cho ít rượu vang vào và vặn lửa to đến khi chỉ còn ít rượu, nhấc xuống cho bơ lạnh vào sẽ làm món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt.

Dùng bơ đúng cách trong làm bánh

Luôn sử dụng bơ đông lạnh để làm các loại bánh ngọt và bánh nướng vì nếu bơ quá mềm sẽ bị bột hấp thu và vỏ bánh sẽ bị dai, không được xốp. Bạn cần trộn đều bơ và bột trước khi thêm các chất lỏng khác để bánh giòn và mềm hơn.

Dùng bơ lạt khi nướng bánh bông lan

Bạn nên dùng bơ lạt mềm để nướng bánh bông lan vì bơ mặn sẽ làm bánh dai và không được mịn. Tất cả các nguyên liệu khác cũng phải để ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến.

Khi làm kem bánh, bạn làm mềm bơ trước khi bắt đầu. Bạn dùng máy đánh trứng đánh mịn bơ trước khi cho đường vào từ từ, tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn trong hỗn hợp, nếu không bánh sẽ dễ bị bọt khí.

Vịt Nấu Măng Như Thế Nào Là Ngon Và Chuẩn Nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt nấu măng gồm:

Măng tươi: Bạn có thể chọn phần măng tươi ngâm chua sẵn hoặc mua củ măng tươi về sơ chế đều được. Chuẩn bị chừng 3 – 4 lạng măng chua.

Sấu: Sấu được dùng để tạo vị chua. Nếu bạn không nấu vịt với măng trùng vào mùa sấu thì có thể thay bằng quả dọc hoặc những lát khế chua đều được.

Rượu trắng: Phần rượu này dùng để khử mùi hôi của gừng. Bạn có thể thay thế phần rượu trắng này bằng dấm trắng cũng được.

Rau gia vị: Chuẩn bị thêm phần gừng, hành hoa tươi, lá mùi tàu và một ít rau mùi để món vịt nấu măng được thơm và đúng vị hơn.

Gia vị: Bạn chuẩn bị những loại gia vị sau để làm món vịt nấu măng: muối, tiêu, đường, mắm, hạt nêm…

Cách làm vịt nấu măng ngon như sau:

Bước 1: Làm sạch thịt vịt

Rửa sạch gừng sau đó đập dập. Đập xong, bạn cho gừng và ngâm với 1 bát con rượu trắng. Nếu bạn sử dụng dấm thì bạn cũng thực hiện tương tự.

Làm sạch phần thịt vịt bằng muối và chanh. Tiếp đến, bạn cho phần thịt này vào rửa kỹ với phần nước rượu gừng để khử mùi hôi của thịt cũng như làm thịt sạch hơn. Rửa xong, bạn để thịt vịt vào một chiếc rổ cho ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu và ướp thịt vịt

Vịt: sau khi đã rửa xong và để ráo, bạn dùng dao chặt hoặc kéo cắt vịt thành các miếng vừa ăn. Sau khi chăt xong, bạn ướp thịt với 1 ít gừng băm, 3 nhánh tỏi băm và hạt nêm, nước mắm cho vừa.

Măng: Nếu bạn chọn măng lá thì bạn dùng dao hoặc tay xé măng thành những sợi nhỏ dài. Nếu bạn chọn măng củ thì dùng dao thái măng thành các lát mỏn vừa. Làm xong, bạn đem măng đi rửa kỹ với nước lạnh.

Hành và mùi: Cắt chân, rễ sau đó đem rửa sạch. Rửa xong bạn đem thái phần rau này thành các khúc nhỏ rồi để riêng ra một chiếc bát sạch.

Bước 3: Nấu vịt với măng.

Cho phần thịt vịt đã ướp vào xào thơm với một ít tỏi và dầu ăn. Trường hợp phần thịt vịt của bạn quá béo thì bạn có thể xào săn miếng thịt cho ra bớt mỡ rồi chắt bỏ. Xào xong, bạn cho phần thịt này vào nồi nấu và đổ nước ngập mặt thịt sau đó đun sôi.

Trong lúc chờ vịt sôi, bạn cho phần măng vào xào. Bạn cũng xào săn phần măng này lại sau đó nêm gia vị cho vừa. Khi nước nấu vịt sôi, bạn cho phần măng này vào đun cùng.

Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt chín mềm. Khoảng thời gian này sẽ tốn chừng 20 – 25 phút. Trước khi tắt bếp bạn cho phần hành tươi và rau mùi vào đảo đều. Xong xuôi, bạn múc vịt ra bát và có thể thưởng thức.

Vậy là chỉ với ba bước và dành ra khoảng 40 phút là bạn có thể có được món vịt nấu măng thật ngon rồi. Món này có thể áp dụng để ăn cùng bún buổi sáng hay trong hai bữa cơm trưa, cơm chiều đều được.

Bạn đang xem bài viết Cách Dùng Chảo Gang Như Thế Nào Để Nấu Steak Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng 5***** trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!